PDA

View Full Version : Không thể tin nổi!The beatles
11-08-2009, 11:36 PM
Hai ca sĩ Quang Vinh - Bảo Thy được đưa vào phần bài tập của bộ sách giáo khoa Ngữ văn này. Sách giáo khoa Ngữ văn 12 tập I (NXB Giáo Dục, 200http://forum.cadovn.com/images/emoticons/cool.gif, Tổng chủ biên là Giáo sư Phan Trọng Luận, trong đó: Giáo sư Trần Đăng Suyền chủ biên phần Văn, giáo sư Bùi Minh Toán chủ biên phần Tiếng Việt, Giáo sư Lê A chủ biên phần Làm văn. Tại trang 45 trong phần Luyện tập bài Giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt có đưa tên hai ca sĩ đương đại, hát dòng nhạc thị trường vào để làm bài tập cho học sinh.

http://thehe8x.net/data/images/07-08-2009/t214060.jpg

http://thehe8x.net/data/images/07-08-2009/t214059.jpg

Sách Ngữ văn 12, trang 45 (NXB Giáo Dục, 200http://forum.cadovn.com/images/emoticons/cool.gif
Bài tập đó như sau:

“Hãy đọc lời quảng cáo sau đây và cho biết từ nước ngoài nào không cần thiết sử dụng vì đã có từ tiếng Việt có nghĩa và sắc thái biểu cảm thích hợp với nội dung cần biểu đạt.

Bạn chờ đợi gì trong ngày lễ Tình nhân - một ngày hạnh phúc của những đôi lứa yêu nhau và luôn mong muốn mang đến cho nhau những gì ngọt ngào nhất?

Ca sĩ Quang Vinh, chàng “hoàng tử sơn ca” tiết lộ: “Tôi là con người dễ thương và lãng mạn, hiện tại tôi cũng yêu như thế”. Vậy lãng mạn trong ngày Valentine của chàng hoàng tử này sẽ như thế nào? Còn nàng Bảo Thy – “công chúa bong bóng” vẫn luôn mơ về một chàng “bạch mã hoàng tử”, vậy nàng mong chờ chàng hoàng tử của mình sẽ ra sao trong ngày Tình yêu?"

Phân vân về "bài tập" trên, chúng tôi tìm gặp giáo sư Phan Trọng Luận, Tổng chủ biên để trao đổi về tiêu chí dành cho sách Ngữ Văn 12 (nhất là phần Tiếng Việt) như thế nào. Ông cho biết: “Nói chung, thường những gì gờn gợn là không đưa vào. Thậm chí, nhân vật có vấn đề là không đưa vào. Hay, nhân vật không có tên tuổi lắm cũng không đưa vào, nhưng đây chỉ là phần bài tập mà 2 nhân vật không có vấn đề lắm, lại cũng có quen thuộc, thì cũng được thôi".http://thehe8x.net/data/images/07-08-2009/t214061.jpg

Ca sĩ Quang Vinh và Bảo Thy được đưa vào SGK Ngữ văn 12.
Chúng tôi “cập nhật” thông tin về Bảo Thy và Quang Vinh và nhận thấy hai ca sĩ này có nhiều fan tuổi teen.

Cách đây hai năm, Quang Vinh "sáng tác" ca khúc Vẽ trái tim tặng Lương Bích Hữu, và chính Lương Bích Hữu cũng đưa bài hát này vào album vol. 2 Ay da Ay da, nhưng fans hâm mộ ca sĩ Britney Spears đã khẳng định ca khúc này chính là bài hát Autumn Goodbye (nằm trong album Baby one more time của Britney được phát hành từ năm 1999).

Sự việc này để lại trên google đến 320.000 kết quả cho rằng: Quang Vinh "đạo" nhạc Britney Spears và... tặng Lương Bích Hữu.

Còn Bảo Thy, vốn được xem là "ca sĩ bước ra từ thế giới ảo" theo dòng nhạc dành cho tuổi teen. Cô hát ca khúc ngoại, danh sách kéo dài từ châu Á đến châu Âu như Pussycat Dolls, Lenka, Hồ Hạnh Nhi.... Bảo Thy bị đặt dấu chấm hỏi cho vấn đề tác quyền những ca khúc nước ngoài và chuyện cãi nhau lùm xùm với người quản lý của cô.

Đưa vấn đề này ra hỏi giáo sư Phan Trọng Luận về mức độ cập nhật của ông với hai ca sĩ trẻ nêu trên, giáo sư cho biết: “Tôi không quan tâm lắm đến hai ca sĩ này. Nhiều khi tác giả phần Tiếng Việt không cập nhật được, tôi cũng cần xem xét lại phần này".

Ông nói thêm: “Tôi sẽ nói chuyện với Giáo sư ngôn ngữ Bùi Minh Toán trực tiếp chủ biên phần Tiếng Việt, có thể ông ấy không cập nhật trên mạng, còn có thể phần bài tập này là Phó Giáo sư Nguyễn Thái Hoà trực tiếp làm".

Ông tái khẳng định: “Hai nhân vật này không phải là biểu tượng xấu trong xã hội, trong giới nghệ sĩ, và đây cũng là chi tiết nhỏ trong phần bài tập thôi".

Bà Li Liên (Trưởng phòng Bản quyền thuộc TT C-Plus) cho biết: “Thị trường âm nhạc luôn biến động, các bài hát đã hit kia có hot cũng chỉ sống được 3-6 tháng, giới trẻ lại thích những bài khác".

Ca sĩ thị trường nổi ngày hôm nay và có thể tắt lịm vào ngày mai, nếu sách giáo khoa đưa họ ra như thế này thì tính kế thừa của sách sẽ ra sao? Hay là năm 2008 cập nhật thông tin hai ca sĩ "quen thuộc" với tuổi teen là Bảo Thy và Quang Vinh, còn năm 2009, 2010… sẽ cập nhật một vài tên ca sĩ nào khác?

Trong khi đó, giáo sư Phan Trọng Luận lại cho biết: “Sách Ngữ văn này đến 2015 mới thay đổi”. Ông hứa: “Nhưng trường hợp nào có vấn đề, chúng tôi sẽ chỉnh lý kịp thời. Ví dụ như là nhân vật có vấn đề thì chúng tôi bỏ ngay. Trường hợp cuối cùng nếu nhân vật đó không đáng thì chúng tôi sẽ thay cả bài tập hoặc thay nhân vật, tôi sẽ gọi điện hỏi xem thế nào. Rồi yêu cầu Nhà xuất bản Giáo dục điều chỉnh lại việc này".

Theo nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến thì “hiện nay ca sĩ Quang Vinh và ca sĩ Bảo Thy không phải là những ca sĩ có sự cống hiến lớn trong làng âm nhạc nước nhà". Vẫn theo anh Tiến: “Việc chọn hình tượng trẻ đưa vào sách giáo khoa là rất hay và táo bạo, nhưng không nên căn cứ vào bên ngoài, bề nổi để chọn hình tượng. Hình tượng ấy nếu đưa vào sách giáo khoa (Dù là phần Luyện tập Tiếng Việt) thì cũng nên có một giá trị chuẩn”.

Theo VietNamNet

KO DÁM BÌNH LUẬN MÀ CHỈ http://forum.cadovn.com/images/emoticons/eusa_wall.gif http://forum.cadovn.com/images/emoticons/eusa_wall.gif http://forum.cadovn.com/images/emoticons/eusa_wall.gif http://forum.cadovn.com/images/emoticons/eusa_wall.gif http://forum.cadovn.com/images/emoticons/eusa_wall.gif http://forum.cadovn.com/images/emoticons/eusa_wall.gif http://forum.cadovn.com/images/emoticons/eusa_wall.gif http://forum.cadovn.com/images/emoticons/eusa_wall.gif

toiyeunuoc
11-08-2009, 11:38 PM
Thiếu gì ca sĩ lão thành cống hiến mà ko cho vào. ----->người nhà

VN_HUNGMANH
11-08-2009, 11:39 PM
một sự lố bich + ngu dốt của những người làm văn hoá, QUANG VINH + BAO THY thì có cái gì để mà cho những thế hệ tuổi trẻ học theo chứ, nhứng việc mà 2 đứa trẻ ranh này làm đc thì mọi đứa trẻ khác cũng làm được, ngoài việc ca hat , yêu đương nhăng nhít, , thử hỏi nếu sinh vào một gia đình bần cùng nghèo khó xem 2 đứa đó se như thế nào, đưa vào văn học vn ...thiêt hết chỗ nói,,,,,,,giáo dục vn :5::5::5:

Gepard3.9
11-08-2009, 11:43 PM
ai chả được mà. Nên hỏi trẻ học thích ai thì hãy đưa vào

virut-07
11-08-2009, 11:45 PM
Chẳng biết mấy ông là Giáo Sư hay là 'Giáo Chủ 'nữa...:smack:
Đọc mà buồn cho cái cách của mấy ông làm ..''cải cách --chỉnh sửa ---rồi lai cải cách'' chắc thành ra Củ Cải mất thôi...:23_002:

antonioto
11-08-2009, 11:48 PM
Thiếu gì ca sĩ lão thành cống hiến mà ko cho vào. ----->người nhà

Có lẽ vì thế này:


Vẫn theo anh Tiến: “Việc chọn hình tượng trẻ đưa vào sách giáo khoa là rất hay và táo bạo, nhưng không nên căn cứ vào bên ngoài, bề nổi để chọn hình tượng. Hình tượng ấy nếu đưa vào sách giáo khoa (Dù là phần Luyện tập Tiếng Việt) thì cũng nên có một giá trị chuẩn”.

Mấy em ấy hãy còn độ tuổi cấp 1, cứ cho nhiều hình tượng cổ quá cũng không hẳn đã hay. Có hình tượng trẻ trung, hợp thời đại vào thì cũng thêm phần phong phú thôi mà.

omega
12-08-2009, 12:12 AM
Ặc, không biết mấy pa kia nghĩ gì mà phát với chả biểu ???
Thứ nhất là cái SGK đưa 2 ca sĩ kia vào bởi vì nó đăng 1 đoạn quảng cáo cho 2 ca sĩ đó... Và trong đoạn quảng cáo đó có dùng từ ngữ nước ngoài, cái từ Valentine ấy, trong khi tiếng Việt có từ tương đương là Lễ Tình Nhân... Và câu hỏi của bài tập là " HÃY TÌM TỪ NGỮ NƯỚC NGOÀI KHÔNG PHÙ HỢP VÌ ĐÃ CÓ TỪ TIẾNG VIỆT TƯƠNG ĐƯƠNG"


“Hãy đọc lời quảng cáo sau đây và cho biết từ nước ngoài nào không cần thiết sử dụng vì đã có từ tiếng Việt có nghĩa và sắc thái biểu cảm thích hợp với nội dung cần biểu đạt.

Bạn chờ đợi gì trong ngày lễ Tình nhân - một ngày hạnh phúc của những đôi lứa yêu nhau và luôn mong muốn mang đến cho nhau những gì ngọt ngào nhất?

Ca sĩ Quang Vinh, chàng “hoàng tử sơn ca” tiết lộ: “Tôi là con người dễ thương và lãng mạn, hiện tại tôi cũng yêu như thế”. Vậy lãng mạn trong ngày Valentine của chàng hoàng tử này sẽ như thế nào? Còn nàng Bảo Thy – “công chúa bong bóng” vẫn luôn mơ về một chàng “bạch mã hoàng tử”, vậy nàng mong chờ chàng hoàng tử của mình sẽ ra sao trong ngày Tình yêu?"


THứ 2, Xin hỏi các pố là chỉ có nhạc trẻ tuổi teen nó mới dùng từ ngữ Tây - Việt lẫn lộn, chứ đưa mấy cha nhạc sĩ lão thành lão thiếc vào làm cái gì...........


một sự lố bich + ngu dốt của những người làm văn hoá, QUANG VINH + BAO THY thì có cái gì để mà cho những thế hệ tuổi trẻ học theo chứ, nhứng việc mà 2 đứa trẻ ranh này làm đc thì mọi đứa trẻ khác cũng làm được, ngoài việc ca hat , yêu đương nhăng nhít, , thử hỏi nếu sinh vào một gia đình bần cùng nghèo khó xem 2 đứa đó se như thế nào, đưa vào văn học vn ...thiêt hết chỗ nói,,,,,,,giáo dục vn

Vâng, 1 câu phát biểu của 1 nhà giáo đầy tương lai tai ương :))

Chết cười với mấy cái Reply ở trên =))

toiyeunuoc
12-08-2009, 12:20 AM
oạch. Công nhận là vụ này em nhầm. bác omega thế mà tinh phết

pocabo
12-08-2009, 12:40 AM
ặc, 1 em thì chuyên đi đạo nhạc, bị teen Việt chửi như chóa, chả biết liêm sỉ là gì ... lại còn suốt ngày tỏ ra ngây thơ dễ thương : " em thích ôm gấu bông đi ngủ ... ko có nó em ứ ngủ đc, em trẻ con quá phải ko " ..... hự hự hự

1 anh thì chả hiểu sao suốt ngày bị đồn là đồng bóng chả ưa nổi

giáo dục Việt Nam ơi ..... các ông ngồi trên cao có thấy ko hay cứ thích là đưa vào thôi. Nếu là Thùy Chi thì còn đc .....

Bó tay mât thôi

hoai
12-08-2009, 12:56 AM
Bó tai với mấy lão viết sách , bó tai với mấy lão viết nhạc ... Chả hiểu dân VN ta thế hệ sau này phát triển rực rỡ như thế nào nhỉ :D

12ly
12-08-2009, 01:15 AM
các bác nhầm rồi, đưa tên tuổi 2 người này vào để phê phán sự kô trong sáng của tiếng Việt chứ kô có tâng bốc hay lăng xê gì cả,chính em khi học đến đc này cũng bất ngờ kô kém.

VietNamInMyHeart
12-08-2009, 01:20 AM
Hai em ca sĩ này BỊ LÀM BIA cho việc phân tích có nên dùng tiếng nước ngoài không trong khi vẫn có từ tiếng Việt thay thế. Ý nói không nên lạm dụng từ nước ngoài nhiều quá vì tiếng Việt có nhiều từ thâm thúy hơn hehe.

Falcon
12-08-2009, 12:57 PM
Bây giờ là thời đại giáo dục lấy học sinh là trung tâm mà, các thầy cô giáo bây giờ chỉ hướng dẫn cách học, cách đọc, cách làm thôi, chứ không phải là cô đọc trò chép nữa. Vì vậy việc đưa một sự kiện hay một nhân vật có thực nào vào sách giáo khoa cũng nên phải cân nhắc kỹ lưỡng, tránh gây ra những hoang mang nơi học sinh.

nhonvlq
12-08-2009, 01:05 PM
Bó tay. Soan sách thế thì chết

movetruongsa
12-08-2009, 01:05 PM
Sự nghiệp trông người mà nhờ các "Giáo sư" kiểu này thì nguy to..100 năm trông được mấy người hay là mấy ổng nghỉ học xong đi du học rồi còn đâu..ẹc ẹc..

vnhs
12-08-2009, 01:23 PM
Bước tiếp theo của cái tiến sgk là đưa HTL với Thủy Top vào :smilie_w00t:
cho nó xì tin :smilie_w00t:

forum
12-08-2009, 01:32 PM
Mình thấy cái bài báo này hơi bới móc. Các bạn đọc kỹ lại phần bài tập nàyHãy đọc lời quảng cáo sau đây và cho biết từ nước ngoài nào không cần thiết sử dụng vì đã có từ tiếng Việt có nghĩa và sắc thái biểu cảm thích hợp với nội dung cần biểu đạt.


Đây chỉ là một lời quảng cáo, trích ra từ một tờ báo nào đó.Bạn chờ đợi gì trong ngày lễ Tình nhân - một ngày hạnh phúc của những đôi lứa yêu nhau và luôn mong muốn mang đến cho nhau những gì ngọt ngào nhất?

Ca sĩ Quang Vinh, chàng “hoàng tử sơn ca” tiết lộ: “Tôi là con người dễ thương và lãng mạn, hiện tại tôi cũng yêu như thế”. Vậy lãng mạn trong ngày Valentine của chàng hoàng tử này sẽ như thế nào? Còn nàng Bảo Thy – “công chúa bong bóng” vẫn luôn mơ về một chàng “bạch mã hoàng tử”, vậy nàng mong chờ chàng hoàng tử của mình sẽ ra sao trong ngày Tình yêu?"
Nếu như ở đây đề bài tập là "chỉ điểm hạn chế trong cách dùng từ" thì hóa ra đưa Quang Vinh vào đây lại có ý chỉ ra cái hạn chế của Quang Vinh thì hơn. Còn những gì mỹ miều trong ngôn từ của hai ca sĩ này thì chúng ta hãy xem lại ý đầu tiên: đây chỉ là một đoạn quảng cáo. Không lẽ học sinh đã lên tới lớp 12 mà không phân biệt nổi thế nào là giá trị thật và thế nào là giá trị có được do tính phóng đại của quảng cáo. Nếu như bài tập này có yêu cầu là "hãy phân tích nội dung đoạn quảng cáo trên", đại loại là một yêu cầu về cảm thụ văn học thì mới đáng lo.và đây cũng là chi tiết nhỏ trong phần bài tập thôi".
Quan trọng nhất là chi tiết này. Nếu muốn đánh giá toàn bộ quyển sách thì hãy đánh giá một cách tổng thể. Đồng ý là đoạn quảng cáo đó hơi "teen" quá, nhưng nếu như một chi tiết "teen" này chỉ là một phần rất nhỏ của bài tập và không làm loãng cả hệ thống nội dung của sách thì không có lý do gì nó lại là thước đo để đánh giá cả một cuốn sách.

Các bạn không thấy một hiện trạng là sách giáo khoa Việt Nam quá thiên về các giá trị xưa sao, điều này tạo ra một sự cứng nhắc cho nội dung khiến học sinh khó lĩnh hội. Đưa vào một số giá trị hiện đại một chút sẽ làm nội dung sách giáo khoa trở nên gần gũi hơn. Tóm lại, mình thấy việc này không có gì là quá đáng cả.

love V forever
12-08-2009, 01:32 PM
câu hỏi trong sách văn lớp 12 năm 2015

"em có suy nghĩ thế nào về trinh tiết của người con gái qua cuộc đời của nhân vật HTL":D:D:D:D:D:D:D

Quy_Ẩn
12-08-2009, 01:33 PM
Nếu nói rằng cái này SGK đưa vào để phê phán cách lạm dụng tiếng nước Ngoài thì đó sẽ là cách phê phán ngu dốt nhất mà tôi được biết.Nếu đã đưa vào sách cho học sinh học thì ít nhất cái phê phán nó có đáng để người ta phê phán hay không.Thử nghĩ sao này lật tập học sinh ra mà cứ thấy HTL,Bảo Thy,MinhHằng....x..y..z..nhặng xị rồi bảo tôi đang phê bình chúng nó thì hỏi có chấp nhận được không!!!

Quy_Ẩn
12-08-2009, 01:36 PM
Còn nếu nói là ta làm vậy để teen hóa sách giáo khoa bởi sách giáo khoa quá già cỗi,thì xin thưa rằng sách giáo khoa là chuẩn mực xây dựng đạo học của con người.Nếu như nó quá cằn cỗi thì ta phải làm sao cho nó màu mỡ hơn để học sinh tiếp thu chứ không phải đưa mấy tên ranh này vào mà bảo là teen hóa,như vậy là mất gốc hóa đó các bác soạn sách ơi.

HoaPH_81
12-08-2009, 01:53 PM
Ôi! lo gì, sang năm lại cải cách giáo dục, sách mới ra lại đưa nhân vật khác vào mà

Xương Giang
12-08-2009, 01:55 PM
Chuối quá đi mất....bao nhiêu ví dụ có thể chọn lại nhất định đưa mấy đứa trẻ ranh đi lên từ phong trào Karaoke.....lại thấy xót tiền dân !

Sieu.no1
12-08-2009, 01:58 PM
Cái này đấu có gì sai, Bảo Thy- Quang Vinh bị nêu đích danh vì không sử dụng thuần hóa tiếng Việt. nửa Tây, nửa Tàu, nửa Ta.

hoangsa56
12-08-2009, 02:00 PM
Lại ông PT Luận:
Nguyễn Trãi là người bảo vệ môi trường?
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=154537&ChannelID=13

Nếu đọc tiếp, không hiểu ông PTL và các cộng sự giải thích thế nào về Nguyễn Trãi: "Đánh một trận sạch không kình ngạc
Đánh hai trận tan tác chim muông..."
chắc phải kết luận Nguyễn Trãi...phá hoại môi trường chắc?

Quy_Ẩn
12-08-2009, 02:02 PM
Thế thì sau này chắc học văn tới bài bảo vệ thuần phong mỹ tục đưa Hoàng Thùy Linh ra nói cũng được luôn ấy nhỉ.

quocbao84
12-08-2009, 02:11 PM
Thế thì sau này chắc học văn tới bài bảo vệ thuần phong mỹ tục đưa Hoàng Thùy Linh ra nói cũng được luôn ấy nhỉ.
Việt nam là nước thuần nông nên Giáo dục Việt Nam cũng theo kiểu nông dân, một năm 3 -4 vụ. Giáo dục phải có cải cách, có cải cách mới phát triển nên một ông bộ trưởng lên là phải đổi mới. Không biết 5 năm vừa qua bao nhiêu cải cách giáo dục rồi, nào là chữ E, nào là học phí... , chỉ tội những người dân nghèo không đủ tiền mua sách cho con cái học tập bởi vì sách anh chị trước đàn em không học được. Chuyện mới nhưng kịch bản cũ, bảo kê cho ngành ô tô, xăng dầu, điện lực, tài chính, viễn thông... và nhà xuất bản giáo dục. Nhắc lại chuyện rose. Không biết %%%%%%%%% này rơi vào túi ai?

gacon36a
12-08-2009, 02:55 PM
Chưa cái ngành nào mình cảm thấy chết cười như ngành giáo dục. Đưa toàn những ý kiến dở hơi lên rồi gọi nó là cải cách. Hồi trước cũng vậy đang đi học nó đổi thứ tự chữ cái không phải ABC hỏi để làm gì và được trả lời là cho trẻ tập viết cho dễ. Lại còn cải cách chữ Y chuyển hết thành i Nếu chữ đó không thay đổi về nghĩa VD như Tay không thể thành tai nhưng i tá, i sĩ, kĩ sư, kĩ thuật, kị sĩ,..... :banghead: vậy mà vẫn được duyệt. Thích nhất là cái vụ của mấy em bộ y tế " Ngực lép không được đi xe máy" 2` vãi=))

g7mart
12-08-2009, 04:39 PM
Đầu tiên nước ta dùng chữ Hán , sau chúng ta dùng chữ Nôm , mãi đầu thế kỷ mới dùng Quốc ngữ do Alexandre de Rhodes . Ông đã góp phần quan trọng vào việc hình thành chữ quốc ngữ (http://hoangsa.org/wiki/Ch%E1%BB%AF_qu%E1%BB%91c_ng%E1%BB%AF)Việt Nam (http://hoangsa.org/wiki/Vi%E1%BB%87t_Nam) hiện đại bằng công trình Tự điển Việt-Bồ-La, hệ thống hóa cách ghi âm tiếng Việt bằng mẫu tự La tinh , rồi từ Hán Việt ra đời như một sự giao thoa văn hóa , lúc ấy nước ta bị ảnh hưởng sâu nặng của Nho giáo nhưng cũng là lúc văn học nước ta phát triển rực rỡ , nhiều bài thơ , bài văn tuyệt tác cho đến nay vẫn còn được dùng trong sách giáo khoa trải qua 2 chế độ ví dụ như bài thơ Nhớ rừng của Thế lữ.
Sau khi Thống nhất chữ quốc ngữ đứng trước đại nạn i - y , c - k và một số cải biên kỳ quặc , may thay sai lầm đó chóng qua đi.
Lúc đó học sinh phải làm quen với những tên tuổi lạ hoắc lô mô nô xốp, pa ven , gai da , nhi cô lai nhai lốp cốp ...
Tớ cũng là fan của Thép đã tôi thế đấy nhưng cũng đau đầu với các gọi là ngữ nghĩa chan chát .
Nếu ai đã đọc thơ Đường , Nôm thì đã hẳn không bao giờ quên sự mầu nhiệm của các con chữ, văn dĩ tải đạo mà.
Gần đây tớ kinh hoàng khi đọc những cái được gọi là VĂNG CHƯƠNG và VĂNG MẨU .
ÔI CÁC BÁC LÀM THỢ GIÁO DỤC ƠI , ĐỪNG LÀM CHO CÁI CHỮ NÓ NGHÈO HƠN NỮA

nguyenngan
12-08-2009, 06:44 PM
Mấy bác ta viết sách giáo khoa mà cứ ngồi lo hưởng được bao nhiêu nhuận bút? chứ có lo gì nội dung. Cho ca sĩ trẻ vào thì năm sau nó sẽ già, lại được viết sách giáo khoa khác cặp nhật ca sĩ trẻ khác, hưởng tiền nhuận bút nữa. Cũng như xây dựng, các bạn đừng tức giận sao công trình mau hỏng, bởi vì càng mau hỏng càng có lợi!?!?!

bavuongcuibap
13-08-2009, 01:22 AM
một sự lố bich + ngu dốt của những người làm văn hoá, QUANG VINH + BAO THY thì có cái gì để mà cho những thế hệ tuổi trẻ học theo chứ, nhứng việc mà 2 đứa trẻ ranh này làm đc thì mọi đứa trẻ khác cũng làm được, ngoài việc ca hat , yêu đương nhăng nhít, , thử hỏi nếu sinh vào một gia đình bần cùng nghèo khó xem 2 đứa đó se như thế nào, đưa vào văn học vn ...thiêt hết chỗ nói,,,,,,,giáo dục vn :5::5::5:


Đừng đổ lổi cho giáo dục VN, mà hãy đổ lổi cho những Ông đầu to ốc như trái nho đang làm giáo dục, viết sách ở VN ấy mới đúng.:banghead::banghead::banghead::banghead::ba nghead:

Vô_Thần
13-08-2009, 02:59 AM
Mấy em ấy hãy còn độ tuổi cấp 1, cứ cho nhiều hình tượng cổ quá cũng không hẳn đã hay. Có hình tượng trẻ trung, hợp thời đại vào thì cũng thêm phần phong phú thôi mà.


http://thehe8x.net/data/images/07-08-2009/t214060.jpg
;)) ... lớp 1 đâu mà lớp 1 bác ;))

đô đốc thuyền thúng
13-08-2009, 03:15 AM
Không đưa Mai Cồ Jackson vào là tốt rồi.