PDA

View Full Version : Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết !!!NguoiVietGocHoa
14-08-2009, 12:29 AM
Chào các bạn trong Forum:
Mình nghĩ câu nói này chắc các bạn cũng thường xuyên nghe qua các bào, đài, hoặc là trong trường học,.... Nhưng chúng ta có thực sự làm dc chưa? Câu hỏi này tôi dành cho các bạn trả lời.
Trong forum Hoangsa.org này là 1 bộ phận nhỏ trong 85 triệu dân của Việt Nam, nhưng vì 1 vấn đề nào đó mà cãi nhau "chết sống", ý kiến phê phán nhau ko dễ nghe chút nào. Tại sao lại như vậy?
Chúng ta đều là người Việt Nam, có chuyện gì cứ góp ý thẳng thắng, lựa lời mà nói sao cho vừa lòng nhau. Chúng ta vào forum này chủ yếu là vì lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, vì hòa bình cho người dân Việt Nam. Các bạn nên xác định rõ như thế này.
Tôi học ko cao, ko giỏi nhưng tôi vẫn thấy được nhược điểm lớn nhất hiện giờ của chúng ta là mất đoàn kết. Nội trong forum này đã chia ra nhiều phe phái, bài xích dân tộc Hoa,..... Vậy khi có giặc ngoại xâm, chúng ta cũng hành động như vậy thì đất nước sẽ như thế nào, người dân sẽ ra sao?
Tôi nghĩ các bạn cũng vì 1 đất nước phát triển hơn nửa, giàu mạnh hơn nửa thì chúng ra phải đoàn kết và góp phần xây dựng đất nước. Chứ ko phải ngồi cãi cọ, chỉ trích lẫn nhau.
Tôi nói như vậy chắc các bạn cũng hơi bị "quê", lòng tự trọng "sôi" lên. Nhưng đây là sự thật.
Đừng hỏi đất nước đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc.

cuibaprangbo
14-08-2009, 12:54 AM
Hoan nghênh ý kiến của bạn . Tuy nhiên mình cũng nói như sau : để đoàn kết được thì chúng ta phải thống nhất ý kiến , để thống nhất được ý kiến tất nhiên phải có tranh cãi và rút kinh nghiệm . Cơ bản là các tranh cãi đó đều phải đi từ nhiệt huyết yêu nước và thiện chí thực sự . Cho nên tranh cãi là chuyện tất yếu không tránh khỏi nhưng cần phân biệt cái nào là ý tốt giúp nhau , còn cái nào là khích bác và kích động . Mong các bạn luôn tỉnh táo !

dragonhaman113
14-08-2009, 12:57 AM
Bây giờ cần hành động. Chứ đụng võ mồm thì ai chả có.:D

trungkienNo1
17-10-2009, 12:01 AM
em ủng hộ bác"nguoivietgochoa".người Việt mình tất cả đều là anh em.ko quan trong dòng giống...là anh em!hãy cùng đoàn kết vì Việt Nam giàu mạnh