PDA

View Full Version : Việt Nam - Đất nước hùng mạnh nhất ASEAN năm 2040VN_HUNGMANH
14-08-2009, 11:33 PM
Đã có dịp đi qua gần hết các tỉnh thành ở Việt Nam cũng như nhiều nước ở Đông Nam Á, tôi có thể chắc chắn đến 90% rằng, chỉ cần thêm một thế hệ tức khoảng 30 năm nữa thôi, Việt Nam sẽ trở thành đất nước hùng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Còn TPHCM và vùng phụ cận sẽ trở thành trung tâm kinh tế tài chính của khu vực này.

http://3.bp.blogspot.com/_igmckbQ1vz0/SexvaUonK0I/AAAAAAAAO0Y/FX8VbB3Q6zU/s320/asean_map.jpg

Tất nhiên sẽ có nhiều người thắc mắc dựa trên căn cứ nào mà tôi có thể đưa ra dự đoán như vậy! Và sau đây sẽ là các lý do cho lập luận của tôi:

1. Việt Nam có một vị trí địa lý cực kì chiến lược là trung tâm của vùng Đông Nam Á cũng như cửa ngõ vào lục địa Châu Á. Đó là một điều mà không ai có thể phủ nhận.

2. Với vị trí chiến lược như vậy cùng với tình trạng phát triển sau, Việt Nam đang nhận được hàng loạt các dự án lớn từ rất nhiều quốc gia trên thế giới đầu tư vào với hình thức ..."xí phần" http://www.skyscrapercity.com/images/smilies/wink.gif. Ngoài ra còn phải kể đến hơn 3 triệu kiều bào đã phải ra đi sau năm 1975 giờ đang quay trở lại với một trình độ khoa học công nghệ cao cùng một lượng ngoại tệ khổng lồ góp phần vào việc đẩy nhanh tốc độ phát triển đất nước.

3. Việt Nam phát triển sau nhiều nước khác xét ở một khía cạnh nào đó thì cũng có những cái hay. Bởi Việt Nam sẽ tránh được rất nhiều vấn đề mà các nước phát triển hoặc công nghiệp hóa khác đang mắc phải như: ô nhiễm môi trường, rối loạn xã hội... Bản thân cá nhân, tôi hoàn toàn không tán thành VN sẽ cần phải có những thành phố với các tòa nhà cao chọc trời, mà thay vào đó chúng ta nên xây dựng những thành phố xinh xắn bao quanh bởi những thắng cảnh hùng vĩ thiên nhiên mà Việt Nam đang có rất nhiều.

4. Hiện tại tuy Việt Nam còn nhiều bất cập, do các thế hệ "chú bác" đã lạc hậu và gây ra khá nhiều cản trở. Nhưng chỉ cần thêm một thế hệ nữa, hầu hết các vai trò quản lý lãnh đạo sẽ được thay bằng thế hệ trẻ của ngày hôm nay. Tức là đều có kỹ năng sử dụng máy tính, Internet... và tiếp cận được với nguồn thông tin khổng lồ từ thế giới bên ngoài và sẽ có những suy nghĩ, hành động chiến lược dứt khoát hơn nhiều so với ngày hôm nay.

Đứng ở góc nhìn này có thể thấy rằng việc mà Việt Nam cần gấp rút thực hiện trong giai đoạn này là phải đẩy nhanh tốc độ xây dựng cơ sở hạ tầng như: giao thông, đường xá, viễn thông, y tế... cũng như phải tăng cường chất lượng giáo dục để có được những thế hệ kế thừa xứng tầm cho những năm kế tiếp. Đó có lẽ cũng là điều mà chính phủ Việt Nam đang rất nỗ lực hiện nay, cho dù vẫn còn nhiều bất cập.

Còn ở góc độ cá nhân, tôi hoàn toàn cảm thấy hài lòng với những gì đang diễn ra ở Việt Nam. Và có lẽ điều duy nhất tôi cần phải làm là tiếp tục chuẩn bị năng lực thật tốt để có thể tiếp quản những nhiệm vụ mang tính chất quyết định vận mệnh đất nước trong giai đoạn kế tiếp. Trở thành lãnh đạo một công ty công nghệ góp phần đưa VN vươn ra thế giới hay đảm nhận vị trí lãnh đạo của một thành phố năng động, tôi nghĩ rằng tất cả đều có thể làm được bởi những con người có năng lực và tâm huyết một khi Việt Nam đã qua được quá trình công nghiệp hóa và có nhiều cơ chế thoáng hơn so với hôm nay


vâng ...tôi đang mong những điệu như thế, thật sự hạnh phúc ....:thumbs-up-nomi:

VietNam09
14-08-2009, 11:37 PM
Hoàn toàn đồng ý
VN có nhân lực hùng hậu về chất lẫn về lượng
VN luôn đi những nước cờ ngoại giao rất cao tay
VN đi sau nên sẽ dễ dàng đón đầu công nghệ
VN có vị trí cao trong trường chính trị quốc tế
VN vẫn còn 1 nguồn tài nguyên dồi dào
Bất cập của thế hệ trước đang dần bị xoá bỏ , các thành phần thân TQ hay có tư tưởng bảo thủ đang dần bị loại khỏi bộ máy
Thế hệ trẻ VN có sự năng động và phát triển rất cao
và rất nhiều điều khác!

Nguoi_duongthoi
14-08-2009, 11:40 PM
tôi không thấy như thế nhưng tôi mong như thế " tương lai không phải là cái gì định trước,có Nhân rồi có Quả, 1 khi Nhân thay đổi, thì Quả sẽ thay đổi theo "

trieulong
14-08-2009, 11:43 PM
Sẽ có khả năng đó, khi những kẻ xấu xa dần biến mất.

VietNam09
14-08-2009, 11:44 PM
Khả năng này sẽ đc tăng cao khi tư tưởng thù địch ta ngụy vĩnh viễn biến mất khỏi thế gian!

antonioto
14-08-2009, 11:47 PM
Người Maya: 21 - 12 - 2012: ngày tận thế!!

Nguoi_duongthoi
14-08-2009, 11:49 PM
Người Maya: 21 - 12 - 2012: ngày tận thế!!
bó tay cái chữ ký xanhmat

love V forever
14-08-2009, 11:52 PM
Hình như vấn đề này đã dc tranh luận trên 1 chương trình của VTV 6,kết quả là chả đi tới đâu thì phải
tin này cũng khá cũ rồi

197 năm nữa Việt Nam mới đuổi kịp Singapore, nếu...17:17' 15/03/2006 (GMT+7) Ông IL Houng Lee, Trưởng Đại diện IMF tại Việt Nam (VN) nhận đinh, VN có thể mất 18 năm để đuổi kịp Indonesia, 34 năm với Thái Lan và 197 năm với Singapore.

http://vietnamnet.vn/dataimages/200603/original/images927387_HLee.jpg (http://vietnamnet.vn/dataimages/200603/original/images927387_HLee.jpg) Ông Il Houng Lee
Sau 20 năm đổi mới đã đến thời điểm thích hợp để đặt ra câu hỏi: “Khi nào Việt Nam (VN) mới đuổi kịp các nước trong khu vực và bằng cách nào?
Dưới đây là góc nhìn của Trưởng Đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại VN, ông IL Houng Lee.
Thu nhập bình quân đầu người của VN năm 2005 đạt trên 600 USD (theo IMF chỉ là 552 USD). Một số nhà nghiên cứu VN đặt giả thiết, nếu các nước giàu có hơn ở ASEAN ngừng phát triển, VN sẽ mất khoảng 5 năm để đuổi kịp Indonesia và Philippines, 20 năm với Thái Lan, 24 năm với Malaysia, 38 năm với Brunei và 40 năm với Singapore. Ý kiến của ông ra sao?
Những phân tích trên rất đáng quan tâm và có thể phản ánh một cách gần chính xác độ chênh lệch thực sự trong phát triển kinh tế. Tuy nhiên chúng cũng có thể không phản ánh mức độ chênh lệch thực sự về phát triển giữa các nền kinh tế.
Nếu dựa trên giả thiết rằng tất cả các nước mà bạn đề cập ở trên giữ được tỷ lệ phát triển trung bình như trong 10 năm qua, thì thời gian để VN đuổi kịp các nước có phần lâu hơn.
Ví như VN có thể mất 18 năm để đuổi kịp Indonesia, 34 năm với Thái Lan và 197 năm với Singapore. Khoảng cách với Singapore lớn như vậy vì tốc độ phát triển của nước này cũng rất nhanh trong 10 năm qua.
Một số người cho rằng VN ngày càng tụt hậu so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Đây được xem là một thách thức lớn, không chỉ là nguy cơ. Ông bình luận gì về điều này?
Theo quan điểm của tôi là về lâu dài, vấn đề quan trọng đối với Việt Nam là phải cải thiện nguồn vốn con người, tỷ lệ tiết kiệm phải cao hơn và cần một cơ chế quản lý tốt.
Những yếu tố này đòi hỏi phải có tính kỷ luật cao, tiết kiệm và sự liêm chính. Nguy cơ về sự phát triển không bền vững sẽ càng cao hơn nếu chính phủ cương quyết theo đuổi những chính sách nhằm thúc đẩy tăng trưởng mà lại thiếu đi ba yếu tố trên.
Ông II Houng Lee và các chuyên gia IMF giải thích rằng, khoảng thời gian trên là kết quả của những tính toán đơn thuần về mặt cơ học Nó có thể không phản ánh đúng sự chênh lệch thực sự giữa kinh tế VN và các nước trong khu vực

Một số chuyên gia cho rằng có khu vực kinh tế không chính thức ở VN. Vì vậy GDP thực sự của VN không chỉ 52 tỷ USD (năm 2005) như con số chính thức mà tăng lên 75 tỷ USD, gần bằng Philippines. Phải chăng họ muốn nói rằng VN đang có tiềm năng rất lớn và khoảng cách chênh lệch thực tế giữa VN và các nước khác được thu hẹp?
Các nhà kinh tế đôi khi so sánh thu nhập của các nước bằng cách sử dụng “tỷ giá sức mua tương đương” hơn là tỷ giá thực. Đơn giản là tỷ giá sức mua tương đương tính cả đến khía cạnh giá tài sản và giá các hàng hóa phi thương mại thường tương đối thấp hơn ở các nước có thu nhập thấp.
Khi chúng tôi áp dụng tỷ giá này, sự chênh lệch về thu nhập bình quân trên đầu người giữa VN và các nước khác đã giảm xuống rất nhiều.
Ví như với Indonesia từ 2,1 xuống còn 1,5 lần; với Brunei từ 28,8 xuống còn 8,2 lần và đáng chú ý nhất là với Singapore từ 43,9 xuống còn 9,3 lần.
VN đang ở vị trí nào trong bản đồ kinh tế khu vực ASEAN, khi nào và làm thế nào để nhanh chóng bắt kịp nhóm các nước giàu có hơn trong khu vực?
VN hiện đứng thứ 7 trong 10 nước thành viên ASEAN về mức thu nhập, sự phát triển kinh tế. VN có những lợi thế nhất định như lực lượng lao động có năng suất khá, Chính phủ có quyết tâm cao, cơ cấu xã hội ổn định và công bằng.
Vì vậy tôi nghĩ, VN có thể nhanh chóng vươn lên về trung hạn. Tuy nhiên, để thực sự gia nhập vào nhóm dẫn đầu, VN cần có được ba yếu tố mà tôi đã đề cập ở trên.
Theo ông, liệu VN có cần những khoản tài trợ quốc tế lớn hơn nữa để đuổi kịp các nước khác nhanh hơn hay không?
Tiền viện trợ chỉ có hiệu quả ở những nước mà các điều kiện cơ bản cho sự phát triển đã sẵn có nhưng chỉ thiếu vốn trong giai đoạn đầu của sự phát triển. Tiền viện trợ đã có tác động khá hiệu quả trong hỗ trợ phát triển, giảm đói nghèo ở một số nền kinh tế châu á, đặc biệt là VN.
Ngân sách viện trợ toàn cầu có giới hạn và tôi có thể đưa ra một số lý do tại sao VN nên và không nên nhận thêm viện trợ so với hiện nay.
Nếu so với GDP, VN nhận viện trợ từ các nhà tài trợ ở mức trung bình so với các nước thu nhập thấp ở châu á, không kể bốn nước nhận viện trợ nhiều nhất (Bhutan, Campuchia, Lào và Mông Cổ).
Nếu nhìn nhận một cách công bằng thì những hỗ trợ hiện tại như thế là phù hợp. VN có thể kiếm những khoản tiền lớn từ xuất khẩu dầu thô, chiếm 7% GDP.
Điều này có thể được lấy làm lý do để giảm hỗ trợ ODA. Hơn nữa, Việt Nam đã bắt đầu gia nhập thị trường vốn quốc tế, đây là dấu hiệu cho thấy Việt Nam có khả năng vay thương mại.
Tuy nhiên, VN sử dụng tiền viện trợ hiệu quả hơn nhiều nước khác. Vì thế nếu xét về tính hiệu quả thì VN nên nhận thêm viện trợ. Hơn nữa, Việt Nam có nhu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng rất lớn, việc chi cho đầu tư cơ sở hạ tầng sẽ vượt quá khả năng vay thương mại của VN. Vì vậy, VN cần tiếp tục nhận sự hỗ trợ của cộng đồng các nhà tài trợ trong những năm tới.
VN đặt mục tiêu đến năm 2010 tăng gấp đôi GDP so với năm 2000 và trở thành nước công nghiệp hóa vào năm 2020. Theo ông, mục tiêu này liệu có khả thi?
Có một mục tiêu tốt sẽ là động lực thúc đẩy. Do đó, cần có một mục tiêu rõ ràng. Tôi quan tâm tới việc bảo đảm những điều kiện giúp cho sự phát triển bền vững và công bằng về trung hạn. VN sẽ nằm ở vị trí nào sau 10 hay 20 năm nữa chưa hẳn đã quan trọng bằng.
Nguồn http://vietnamnet.vn/vanhoimoi/2006/03/550753/

hoai
14-08-2009, 11:52 PM
Chắc khó thành hiền thực lắm , dù sao cũng mong muốn như thế . Tôi chỉ dám cược 10 % hi vọng thôi :)

kilin
14-08-2009, 11:54 PM
vn còn tut hậu 40 năm so với thai,sig:3_003:

VN_HUNGMANH
15-08-2009, 12:00 AM
vn còn tut hậu 40 năm so với thai,sig:3_003:
cự ly đang dần thu hẹp, bạng đừng lo quá , hãy ủng hộ vn trong mọi hoàn cảnh , bạn àh

toanthang72
15-08-2009, 12:09 AM
Sao vậy, 197 năm để theo kịp Sing về mặt nào? 30 năm nữa dân Sing sẽ đi bằng tàu vũ trụ à...hay họ phải đi mua cát khắp ĐNA để xây nhà ngoài biển, xây nhà 100 tầng để ở. Họ phải mua nước ngọt từ sông Hằng bên Ấn độ vì Malaysia hết nước không bán nữa, họ sẽ tắm 1 tuần 1 lần?? 30 năm nữa nước biển dâng cao 50cm Sing sẽ xây kè bao quanh đảo??? Lãnh thổ Sing nằm trên vành đai núi lửa rất gần Indo, họ có nhận thấy họ mong manh như vậy không?? Thành phố Babylon phát triển phồn thịnh cỡ nào, hiện nay chỉ tìm thấy mấy cục đá đưới biển...
Nói như vậy là tự ty, không phải để VN nhụt ý chí. Nhưng rõ ràng vị thế của VN sẽ trong 30 năm sẽ khác rất nhiều hiện nay là tất yếu.

NguoiVietGocHoa
15-08-2009, 12:11 AM
tôi cũng hy vọng 1 ngày nào đó VN sẽ bay cao trên vùng trời Đông Nam Á. Muốn vậy thì thế hệ chúng ta phải cố gắng làm việc đi

ngoalongcongtu
15-08-2009, 08:36 AM
Hy vọng và hiện thực là 2 khái niệm trái ngược nhau.Nếu mong muốn như vậy thì tại sao các bạn không thực hiện nó ngay từ bây giờ.Vn có thể hùng mạnh nhất khu vực ĐNA,điều đó tôi tin,vì là người Việt,tôi tự hào về khí chất cần cù siêng năng,thông minh,sáng tạo chống lại thiên tai lũ lụt cũng như mọi khía cạnh khác trong cuộc sống.Tuy nhiên ,để đạt được cái ngưỡng đó,để vượt qua Sing,Thái hay Mal,thì trước hết con người VN phải chấp nhận 1 hiện thực là nước ta còn quá nghèo,chúng ta còn phải chống lại bọn đục khoét,bọn ăn trên máu của dân,chúng ta còn phải đưa mức sống của các dân tộc lên 1 mức khác khá hơn...Khi đó chúng ta hãy tính đến chuyện chiếm giữ vị trí số 1 của ĐNA.Đừng mơ mà hãy biến nó thành hiện thực

littlehorsefish
15-08-2009, 08:47 AM
Việt sẽ còn tiếp tục tụt hậu nếu còn những tư tưởng thụt lùi như một số bạn trên đây. Không làm thì sao có thành quả?

phongvan177
15-08-2009, 09:17 AM
Chúng ta đang còn thiếu một thứ đó là công nghiệp hóa. Đến năm 2020 thì nước ta sẽ trở thành một nước công nghiệp hóa hiện đại hóa. Đây là tiền đề để ta tiến tới XHCN một cách vững vàng. Với tình hình phát triển của VN như thế này thì chắc chắn trong khoảng 25-30 năm tới thì VN sẽ là nước dẫn đầu ĐNA. Điều này là chắc chắn.

vietnamforeverinmyheart
15-08-2009, 09:49 AM
Chúng ta đang còn thiếu một thứ đó là công nghiệp hóa. Đến năm 2020 thì nước ta sẽ trở thành một nước công nghiệp hóa hiện đại hóa. Đây là tiền đề để ta tiến tới XHCN một cách vững vàng. Với tình hình phát triển của VN như thế này thì chắc chắn trong khoảng 25-30 năm tới thì VN sẽ là nước dẫn đầu ĐNA. Điều này là chắc chắn.

Ước mơ bao giờ to đùng à, 90% máy móc thiết bị nhập khẩu, không biết trong đây có bao nhiêu bạn đi nước ngoài rồi.
Còn tôi ở nước ngoài thấy toàn hàng trung quốc, máy móc họ cũng xuất khẩu được, còn nhìn mãi mới thấy được cái khăn lau tay made in việt nam.
Không biết khoảng cách về trình độ công nghiệp của Tàu thôi, vượt xa Việt nam cả 50 năm rồi, họ cũng chưa dám coi là nước công nghiệp. Liệu đến 2020, Việt nam có ngành công nghiệp = bao nhiêu % của Tàu tại thời điểm này(không nói về quy mô mà nói về chất lượng). Theo tôi nếu cố hết sức đến 2040 may ra được coi là có nền công nghiệp trung bình kém.

HoaNhan-BatKhuat
15-08-2009, 09:51 AM
Còn phải xét nhiều yếu tố lắm.Nhưng cứ phát triển với tình hình như bây giờ thì đúng là khó để mình đứng đầu Đông Nam Á!Mà sao em lên wiki thấy thu nhập bình quân đầu người của mình thấp nhất trong khu vực là thế nào?Chỉ =1/2 của Lào(2200USD) hay cam(2189USD)?Thằng Miến Điện nghèo như thế mà thu nhập bình quân đầu người của nó là 1800USD?
Như vậy nước mình không phải thuộc dạng "thường thường bậc trung" mà thuộc dạng nghèo nàn nhất ngay cả trong cái "vùng trũng" này.

haidaoxaxoi
15-08-2009, 09:56 AM
http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9F/E4/5C/lut.jpg

Biến đổi khí hậu khiến lũ lụt ngày càng khốc liệt. Ảnh: Hàn Phong.

Việt Nam sẽ là một trong 5 nước chịu tác động tồi tệ nhất bởi biến đổi khí hậu. Sau mỗi thập kỷ, nhiệt độ tăng 0,1 độ C, mùa hè nắng nóng gay gắt hơn và mùa đông sẽ giá rét hơn hiện nay.

Sáng nay, tại hội thảo hướng tới chương trình hành động của ngành nông nghiệp nhằm giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, các nhà khoa học đã thực sự giật mình bởi những con số do Tổ chức Liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) và UNDP đưa ra. Việt Nam sẽ là một trong 5 nước chịu tác động tồi tệ nhất bởi biến đổi khí hậu.
Theo IPCC, nước biển sẽ dâng khoảng 5 cm mỗi thập niên và đến 2070 dâng 69 cm, đến 2100 sẽ dâng lên một mét. Nếu năm 2006 Việt Nam phải hứng 10 cơn bão lớn, gây thiệt hại kinh tế trên 18.000 tỷ đồng thì mức độ bão lũ trong những năm tới còn nhiều hơn và mạnh hơn nữa.
Nếu biển chỉ dâng một mét nước thì đồng bằng sông Hồng sẽ mất khoảng 5.000 km2, đồng bằng sông Cửu Long mất 20.000 km2. Thiên tai sẽ càng khốc liệt, ảnh hưởng tới 1/10 dân số và khiến tăng trưởng kinh tế là con số âm.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 10 năm qua, biến đổi khí hậu đã tác động mạnh tới Việt Nam, thể hiện rõ nhất là lũ lụt và hạn hán liên tục xảy ra. Đợt hạn từ cuối năm 1997 đến tháng 4/1998 đã gây thiệt hại về nông nghiệp cho các tỉnh miền Trung tới 1.400 tỷ đồng. Các chi phí cho phòng chống hạn chiếm gần 1.000 tỷ đồng.
Riêng năm 2007, miền Trung liên tiếp hứng chịu bốn đợt lũ lớn. Lũ chồng lũ đã làm gần 500 người chết, giật sập gần 1.000 ngôi nhà, gây thiệt hại hơn 11.500 tỷ đồng và kéo lùi tốc độ tăng trưởng kinh tế của cả năm xuống xấp xỉ 1%.
Trước nguy cơ về biến đổi khí hậu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang xây dựng chương trình hành động nhằm thích ứng và giảm thiểu những tác động của nó tới ngành nông nghiệp - liên quan tới 73% dân số Việt Nam.

Hồng Khánh
Nguồn: http://www.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2008/01/3B9FE45C/

nguyennguyenvietnam
15-08-2009, 12:29 PM
Tôi cũng cho rằng VN mình sẽ phát triển bằng các nước trong ASEAN trong vài thập kỷ tới. Đúng là hiện tại ta tụt hậu so với họ nhiều, nhưng với tốc độ phát triển hiện nay và với một cơ chế ngày càng thoáng của chính phủ thì chúng ta sẽ nhanh chóng ngang tầm họ. Phát triển từ kém đến khá thì nhanh, còn từ khá trở lên thì chậm. Cứ nhìn vào VN cách đây 5 năm, 10 năm so với bây giờ thì rõ.

Vân Nam Vương
15-08-2009, 12:40 PM
hic nói như vậy thì khi nào việt nam mơi giàu nhất asean đây :(( :((

zeroxo
15-08-2009, 12:44 PM
báo cáo của Microsoft 2 năm trước nói VN còn mất tầm gần 200 năm nữa để được như malai bây giờ , còn ko nói lúc đó malai đã đi tới đâu :|

chả biết lấy gì để thống trị ĐNÁ khi Sin, thái , malai ... giàu gấp mâý lần

VietNam09
15-08-2009, 12:44 PM
giàu nhất thì ko thể
nhưng cái gọi là hùng mạnh nhất thì hoàn toàn có thể!

titeo1192
15-08-2009, 12:57 PM
VN cần thời gian dài nữa mới đuổi kịp SinGaPo,các bạn củng biết SinGapo tuy nhỏ nhưng công tác cải cách trong 20 năm trước có thể koi là hoàn hảo,GDP gần 30.000USD tính theo bình quân đầu người trong khi VN hiện nay mới hơn 1.000.Chỉ đứng 2 thôi sau SIn nếu Thái Lan như hiện nay,tức là đảng đối lập Phản đối dài dài

Mr.Kin
15-08-2009, 01:12 PM
ôi năm 2040 thì tôi đã 52 tuỏi rồi
đẩy mạnh hơn nữa đi

baolong26_12
15-08-2009, 01:25 PM
Bài này đúng duy ý chí luôn :| Còn vì sao thì mọi ng` nói hết rồi, chả phải nói thêm nữa

Đường về nhà
15-08-2009, 01:27 PM
Phải nói là duy ý chí thôi, chứ nó mà thành hiện thực vậy thì chẳng khác nào các chú, các anh không ủng hộ chế độ XHCN bị quê à. Tên nào vừa nói chế độ XHCN không phát triển vậy????Trong DNA, nếu không có các nước lớn khác chống lưng, dù VN nghèo nhưng khi các nước khác nghe nói tới 4 chữ quân đội nhân dân VN là đái ra quần liền.

hoangsatruongsax
15-08-2009, 01:30 PM
báo cáo của Microsoft 2 năm trước nói VN còn mất tầm gần 200 năm nữa để được như malai bây giờ , còn ko nói lúc đó malai đã đi tới đâu :|

chả biết lấy gì để thống trị ĐNÁ khi Sin, thái , malai ... giàu gấp mâý lần
TQ nghèo hơn NB,HQ đấy thôi,nhưng thử Mẽo buông ra xem ,thèng nào sẽ thogn61 trị thèng nào ===>Giàu mà ngu thì cũng chết sớm thôi :19:

baolong26_12
15-08-2009, 01:33 PM
Chả có nước nào giàu lên nhờ phát triển quân sự cả. Mạnh thì mạnh, nhưng cái mạnh ấy không vững :-?

haidaoxaxoi
15-08-2009, 01:41 PM
báo cáo của Microsoft 2 năm trước nói VN còn mất tầm gần 200 năm nữa để được như malai bây giờ , còn ko nói lúc đó malai đã đi tới đâu :|

chả biết lấy gì để thống trị ĐNÁ khi Sin, thái , malai ... giàu gấp mâý lần
Trên wikipedia nói Việt Nam kém Singapore 158 năm mà Malaysia hơn mình 200 năm à.

dautoquoc
15-08-2009, 03:10 PM
thôi các bạn đừng tự lấy tay che mắt nữa, tự hào dân tộc là rất tốt nhưng cũng phải thực tế 1 chút đi. Nếu cứ đà này 3 triệu năm nữa cũng chẳng đuổi kịp nước nào cả
Tuy nhiên tôi cũng rất hi vọng việt nam sẽ xuất hiện nhân tài thực sự, tình hình thế giới đang có nhiều biến động sẽ là cơ hội thực sự cho Vn ta vươn lên nếu nắm chắc được cơ hội

forum
15-08-2009, 04:09 PM
Bài viết này hơi chung chung, nhưng dù sao cũng có tác dụng lấy hy vọng. Muốn đánh giá sức mạnh tổng hợp một quốc gia thì hãy làm phép tính này:

Pp = (C+E+M) × (S+W), trong đó:

C (Country): thực thể cơ bản gồm dân số (http://vi.wikipedia.org/wiki/D%C3%A2n_s%E1%BB%91) và lãnh thổ (http://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A3nh_th%E1%BB%95).
E (Economy): thực lực kinh tế gồm GDP (http://vi.wikipedia.org/wiki/GDP) và cơ cấu kinh tế.
M (Military): thực lực quân sự bao gồm lực lượng hạt nhân chiến lược và lực lượng chính quy.
S (Strategy): ý đồ chiến lược do lãnh đạo quốc gia vạch ra.
W (Will): ý chí của toàn dân đối với ý đồ chiến lược do lãnh đạo quốc gia vạch ra.

http://vi.wikipedia.org/wiki/S%E1%BB%A9c_m%E1%BA%A1nh_t%E1%BB%95ng_h%E1%BB%A3p_ qu%E1%BB%91c_gia

Mỗi quốc gia có một phương hướng phát triển riêng của mình. Đừng vội dựa vào hiện tượng mà kết luận đường lối chính sách. Ở đây lấy ví dụ so sánh với Singapore, nổi bật hơn là một nền kinh tế hơn là một quốc gia(thuộc khối NIC). Nếu nghiên cứu kỹ các đặc điểm tự nhiên, địa lý, lịch sử của một quốc gia thì sẽ thấy sẽ thấy trong khi chiến lược phát triển của Việt Nam là gần như toàn diện; chiến lược phát triển của Singapore trong tương quan so sánh có thể tập trung vào một vài mục tiêu nhất định. Lấy ví dụ là lĩnh vực quân sự Singapore chắc chắn sẽ không phải chi trả nhiều như Việt Nam. Nếu lấy GDP đầu người tham chiếu, Singapore có lợi thế hơn Việt Nam. Nói sơ qua như vậy. Dĩ nhiên yếu tố con người, trong đó có chúng ta ở đây là quan trọng.

Mihawk
17-08-2009, 09:33 PM
Năm 2040 Việt Nam còn có thể vượt mặt cả Hàn hay Nhật nếu các bạn không tự sướng quá độ như thế này. Muốn phát triển thì phải luôn đặt mình ở chiếu dưới thì mới có động lực.
Tinh hoa của trí óc nhân loại nằm trong gen người Việt, nhưng tính xấu của các dân tộc khác cũng được người Việt thừa hưởng nốt. Đấy là lý do vì sao mà Việt Nam cũng chỉ có thể " nhàng nhàng " chứ chăng bao giờ tiến 1 bước dài được.

qto
17-08-2009, 09:51 PM
nói như Nam Cao, con người chỉ ác khi người ta mạnh, không biết lúc người ta mạnh người ta có ác không?? theo em nghĩ là có (ít nhất là 90%)

12ly
17-08-2009, 10:15 PM
tăng trưởng GDP và GNP của các nước tầm 10% 15%(lớn nhất) đổ về,như vậy thì hs cấp 2 cũng tính đc bao giờ VN đuổi kịp các nước khác, thế kô ai nghĩ đến đại nhảy vọt à(tất nhiên ko phải sp của mao rồi), rồi còn khủng hoảng, chiến tranh, toàn cầu hóa nữa, sao lại có cái chuyện đuổi kịp ở đây để làm hụt chí người dân.

Mr.Putin
18-08-2009, 01:28 AM
Hùng mạnh nhất Asean hả, 3040. :D
Vừa mới đăng ký, lướt qua một vài ý kiến trong diễn đàn, thấy các bro bảo VN 2040 là số 1 ĐNA thì thấy các bro thẩm du vãi chưởng. Nó khôi hài đến mức tôi chẳng muốn đưa lý do tại sao bảo các bro thẩm du vì chắc các bro cũng chẳng hiểu nổi.
Thay vì giải thích tôi gửi cho các bro tranh luận của trợ lý bộ trưởng NTN với các anh em VietPhD trong đó có tôi về mấy cái chỉ tiêu Bộ GD đặt ra cũng na ná như tiêu đề của bro chủ topic. VietPhD là diễn đàn có chất xám tinh túy nhất của người Việt gồm toàn người Việt tinh túy trong nước ra, không có thành phần rân chủ và toàn là dân du học ở các nước tiên tiến, vì vậy sau khi đọc các bro có vào tham gia tranh luận thì phiền bỏ thời gian tìm hiểu trước một chút.
http://vietphd.org/showthread.php?t=2058&highlight=jaist&page=1

thanhnh
18-08-2009, 04:53 AM
... ngồi đấy mà mơ :P

dangphucchung
18-08-2009, 05:18 AM
Tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc vì được sinh ra trong hòa bình, lại ngay trong thời kì đổi mới đất nước. Bản thân tôi luôn tự học hỏi và mong muốn đóng góp một phần công sức trong sự nghiệp xây dựng đất nước như thế hệ cha anh đã làm. Hãy sống với một lý tưởng cao đẹp "làm trai phải lạ ở trên đời...":20:

forum
18-08-2009, 06:45 AM
vì vậy sau khi đọc các bro có vào tham gia tranh luận thì phiền bỏ thời gian tìm hiểu trước một chút.
http://vietphd.org/showthread.php?t=2058&highlight=jaist&page=1Có đọc qua một chút, thấy các thảo luận này hơi nghiêng về mảng giáo dục. Trên thế giới có những quốc gia rất nổi tiếng là nơi tụ tập của các cá nhân trình độ học vấn cao, ví dụ như Hà Lan; hoặc Ấn Độ nổi tiếng với đội ngũ trí thức trong lĩnh vực IT. Nhưng đó đâu đã phải là những quốc gia lớn.

Mr.Kin
18-08-2009, 08:42 AM
bài viết đề cập 1 khía cạnh cực đúng đó là phải qua 1 thế hệ nữa khi mà lớp người già rút lui thì đất nc mới khá đc

duongthanhcong
20-08-2009, 05:44 PM
Đúng đúng !Mình cũng tin là như vậy!

lunar1801
21-08-2009, 03:12 PM
bài viết đề cập 1 khía cạnh cực đúng đó là phải qua 1 thế hệ nữa khi mà lớp người già rút lui thì đất nc mới khá đc
Phát biểu thiếu suy nghĩ thế chú em. Chắc là lại luận điệu "già thì cổ hủ, không thức thời" chứ gì. Xin lỗi nhé, phải là người khá khá tuổi mới làm lãnh đạo đất nước, nhưng càng về sau, lớp người mới được trang bị nhiều kiến thức của thời đại hơn thôi.dienmat, thái độ phát biểu giống như đang cố gắng chịu đựng thế hệ lãnh đạo bây giờ không bằng.

metamorph
21-08-2009, 11:19 PM
VietPhD là diễn đàn có chất xám tinh túy nhất của người Việt gồm toàn người Việt tinh túy trong nước ra, không có thành phần rân chủ và toàn là dân du học ở các nước tiên tiến, vì vậy sau khi đọc các bro có vào tham gia tranh luận thì phiền bỏ thời gian tìm hiểu trước một chút.
http://vietphd.org/showthread.php?t=...t=jaist&page=1 (http://vietphd.org/showthread.php?t=2058&highlight=jaist&page=1)


Sao biết nơi này không có thành phần rân chủ? Meta là thành phần rân chủ đây. Hãy xem thư riêng của ban điều hành VietPhD gửi Meta:

Bác Metamorph
VietPhD là 1 diễn đàn ẩn danh, bọn em muốn các user tranh luận với nhau hết mình, mà không biết nhau là ai
Vậy em có thể nhờ bác rằng bác không tiết lộ là em mời bác về VietPhD được không ạ?
Kẻo các users khác không dám tranh luận thẳng thắn với bác.
Thanks for your understandings

VietNam09
21-08-2009, 11:31 PM
bài viết đề cập 1 khía cạnh cực đúng đó là phải qua 1 thế hệ nữa khi mà lớp người già rút lui thì đất nc mới khá đc
Phát biểu thiếu suy nghĩ thế chú em. Chắc là lại luận điệu "già thì cổ hủ, không thức thời" chứ gì. Xin lỗi nhé, phải là người khá khá tuổi mới làm lãnh đạo đất nước, nhưng càng về sau, lớp người mới được trang bị nhiều kiến thức của thời đại hơn thôi.dienmat, thái độ phát biểu giống như đang cố gắng chịu đựng thế hệ lãnh đạo bây giờ không bằng.
lớp già ở đây là những thành phần thân TQ..thành phần bảo thủ.thành phần quá đam mê quyền lực bỏ qua lợi ích dân tộc.thành phần nể nang nhau mà nhắm mắt trước sai phạm của người quen.......

ohlala1985
21-08-2009, 11:51 PM
dân giàu thì nước mạnh, mà muốn dân giàu thì nhà nước cần quan tâm đến dân hơn. Lắng nghe dân hơn, và hạn chế tham nhũng ở mức thấp nhất (chứ ko triệt để dc). Trọng dụng nhân tài, mời gọi kiều baò ở nước ngoài vào đầu tư. Và cũng cần thẳng tay trừng trị những kẻ có tư tưởng chống phá nhà nước.

toiyeunuoc
21-08-2009, 11:51 PM
Chỉ cần 20 năm nữa thôi. Ai ko tin đợi rồi bàn tiếp

metamorph
22-08-2009, 12:10 AM
Năm 1975 báo chí nhà nước cũng nói là tiến lên xã hội chủ nghĩa chỉ cần 10 năm thôi, VN giàu mạnh nhất khu vực. 10 năm sau bao tử nhân dân toàn rau muống với bo bo.

Bây giờ lại bảo 20 năm nữa hùng mạnh nhất Á Châu. Thế thì chúng ta chuẩn bị bao tử năm 2049 lại được ăn bo bo tiếp tập hai.

lovina
22-08-2009, 12:52 AM
Lý Quang Diệu đã nói đại loại là ông thấy với tất cả tiềm năng về địa chính trị, tài nguyên, con người...thì Việt Nam đáng ra phải là nước hùng mạnh nhất ở Đông Nam Á này. Còn vì sao điều ấy không thành hiện thực ít nhất cho tới nay thì ai cũng biết.
Tuy nhiên tôi tin là chúng ta sắp có sự thay đổi sâu sắc để sớm có cơ sở cho nhận định của chủ Topic. Nhưng có lẽ là khoảng 2050!

quehuongyeudau
22-08-2009, 03:03 AM
Với cái đà phát triển bình ổn và nhanh nhất nhì thế giới bao năm qua thì việc Việt Nam trở thành hùng mạnh nhất Đông Nam Á trong tương lai gần, là chuyện có thể hiểu được.

metamorph
22-08-2009, 03:36 AM
Với cái đà phát triển bình ổn và nhanh nhất nhì thế giới bao năm qua thì việc Việt Nam trở thành hùng mạnh nhất Đông Nam Á trong tương lai gần, là chuyện có thể hiểu được.


VN và Trung Quốc phát triển hơn 7% nhưng mỗi nước có triển vọng kinh tế khác nhau. Trung Quốc phát triển nhờ sản xuất. VN phát triển nhờ bán tài nguyên. Với đội ngũ hàng tỉ lao động vấn đề sản xuất của Trung Quốc có vẻ không bao giờ cạn kiệt nhưng VN với tài nguyên có hạn và được cả VN lẫn thế giới công nhận là gần cạn, ngoại trừ Bauxite và gái, tương lai VN ta có vẻ đen tối hơn bây giờ.

Dĩ nhiên một con nợ trong thời gian vay nợ luôn tưởng mình "phát triển" vì thu nhập vượt trội nước khác. Một gia đình biết lo xa khi thấy con cái nay khuân cái TV về nhà, mai sắm cái xe, tiêu tiền như rác mà không rõ xuất xứ đồng tiền ấy ở đâu thì lo hơn là mừng. Lo là lo nó vay nợ hay trộm cắp rồi tương lai là vào tù hay bỏ trốn vì vỡ nợ.

Vô_Thần
22-08-2009, 03:39 AM
Với cái đà phát triển bình ổn và nhanh nhất nhì thế giới bao năm qua thì việc Việt Nam trở thành hùng mạnh nhất Đông Nam Á trong tương lai gần, là chuyện có thể hiểu được.

Có thể thông cảm với bác meta :smack:

quehuongyeudau
22-08-2009, 03:47 AM
Việc Việt Nam phát triển kinh tế nhanh nhất nhì thế giới trong nhiều năm qua, về tốc độ phát triển chỉ thua Trung Quốc thì đã có thống kê bằng các con số cụ thể. Còn những suy diễn của metaphort thì tôi không biết và không kiểm chứng được. Tôi đang ở Mỹ và cũng thường đọc các báo Mỹ nói về kinh tế Đông Nam Á, VN, nhưng không thấy những luận điệu vô căn cứ như metaphort. Đây là kiểu giải thích, lý giải của tập đoàn x-cà phải không?

metamorph
22-08-2009, 04:36 AM
những suy diễn của metaphort thì tôi không biết và không kiểm chứng được.

Bạn chỉ cần đảo mắt nhìn quanh thôi, khỏi cần bước ra cửa để thấy hàng Trung Quốc có mặt ở khắp nơi. Điều này cho thấy họ phát triển bằng sản xuất hàng hóa.
Cũng chỉ cần đảo mắt nhìn thôi bạn sẽ thấy tất cả kinh tế của ta đều do đầu tư mà ra. Đầu tư không có nghĩa cho không. Nó có nghĩa cho mượn và phải trả bằng tài nguyên, cơ bắp và sex.

Những chuyện cao xa trong sách vở mới cần kiểm chứng. Chuyện chung quanh bạn mà bạn nói không biết thì cái mắt, cái tai để làm gì? Cái mắt cái tai phải "cụ thể" hơn thống kê, sách vở chứ.

quehuongyeudau
22-08-2009, 07:18 AM
Cũng chỉ cần đảo mắt nhìn thôi bạn sẽ thấy tất cả kinh tế của ta đều do đầu tư mà ra.Cái này nói bậy, không có chuyện "đều do đầu tư" mà ra. Việc VN có nhiều người đầu tư chỉ càng chứng tỏ VN là một nước ổn định và thuận lợi cho kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.


Đầu tư không có nghĩa cho không. Nó có nghĩa cho mượn và phải trả bằng tài nguyên, cơ bắp và sex.Sex? Bạn tưởng VN ngày nay là trước 1975 gái điếm váy ngắn cũn cỡn đứng đầy đường và đẻ ra hơn 2 triệu con lai à? Đến nỗi có một cái diện xuất cảnh quái dị nhất trong lịch sử thế giới đó là "diện con lai". Hay bạn tưởng VN là Thái Lan?

Còn tài nguyên và sức lao động thì đơn giản là 2 bên cùng có lợi. Việt Nam được tiền để đầu tư dài hạn, nhờ sự đầu tư này mà VN phát triển rất mạnh về CNTT, khoa học kỹ thuật, kinh tế vi mô và vĩ mô, và toàn xã hội. Bù lại thì ta phải giúp họ những tài nguyên họ cần và sức lao động. Lao động thì chỉ tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn người dân, công nhân. Còn tài nguyên thì có những tài nguyên có thể tái tạo, và có những tài nguyên rất khó cạn kiệt như lâm sản, nông sản, hải sản, chỉ có khoáng sản thì mới đáng ngại. Việt Nam ai cũng biết là tài nguyên phong phú, màu mỡ, chứ không phải là một xứ sở khan hiếm tài nguyên. Nếu Việt Nam mà khan hiếm tài nguyên thì đã không bị bao nhiêu thế lực xâm lược từ xưa tới nay.

Nói chung bạn và đám Chí Phèo x-cà luôn tìm cách biện minh, biện hộ để hạ thấp sự phát triển ở Việt Nam, những thành tựu ở VN dưới sự lãnh đạo của Cộng Sản, vì thế đã cố tình cường điệu hóa, quan trọng hóa một số vấn đề, xa rời thực tế.

Việt Nam còn nhiều vấn đề, nhưng những việc tốt thì phải công nhận chứ không thể phủ nhận sạch trơn.


Những chuyện cao xa trong sách vở mới cần kiểm chứng. Chuyện chung quanh bạn mà bạn nói không biết thì cái mắt, cái tai để làm gì? Cái mắt cái tai phải "cụ thể" hơn thống kê, sách vở chứ.Nhưng những chuyện nghe cực đoan và nghe ngu ngốc quá thì phải cần kiểm chứng. Vì tôi không tin ngay cả BBC hay RFA mà nói kiểu như bạn, những luận điệu của bạn mang tính chất Chí Phèo, dè bỉu, dèm pha theo truyền thống mà đặc biệt thấy nhiều trong diễn đàn x-cà. Tức là bất cứ chuyện gì có liên quan đến Việt Nam thì các bạn cũng suy diễn, biện giải, khua môi múa mép, uốn ba tấc lưỡi để nói thành chuyện xấu, hướng về phía tiêu cực. Nói trắng thành đen, biến chuyện tốt thành chuyện xấu, đổi trắng thay đen, bất chấp lý lẽ, bất chấp lẽ phải và sự thật.

Đừng ngụy biện kiểu "chung quanh bạn". Chung quanh chúng ta có vô số sự kiện, hiện tượng, nhưng giải thích hiện tượng đó, sự kiện đó một cách tiêu cực, đen tối bằng cách suy diễn vô căn cứ, no back up, lệch lạc, xảo quyệt, là điều không ai tôn trọng và không thể chấp nhận.

Cứ như vào nhà người chui vào cầu tiêu người ta rồi chê nhà họ thối. Hít lấy hít để rồi chê phân VN thối quá. Hoặc một chú bé xấu tính nhìn thấy thằng kia giỏi hơn mình, tiến bộ nhanh hơn mình liền dè bỉu, lườm nguýt, tìm cách lý giải sự phát triển của người kia để tự sướng cho mình, lừa dối chính bản thân mình, gọi là thủ dâm tinh thần. "Thằng đó tiến bộ như vậy là vì, là vì ________ (fill in the blank), sau này nó sẽ thê thảm lắm." Tôi rất tội nghiệp cho những tư tưởng như vậy. Cứ im lặng mà lãnh đô la Mỹ đi thì tốt hơn. :)

Biển Mặn
22-08-2009, 07:44 AM
Không có gì đoán trước được nói chi tới 30 năm lỡ ngày mai gạo trở thành lương thực chính của thế giới thì Việt Nam lại hóa rồng, hay mơ mộng Việt Nam phát hiện mỏ dầu trên cạn và dưới biển với trữ lượng khổng lồ, hay xa xô và hợi ích kỷ là một cuộc khủng hoảng kinh tế kéo sụp các quốc gia có nền kinh tế mạnh thì sao

metamorph
22-08-2009, 07:49 AM
Bạn tưởng VN ngày nay là trước 1975 gái điếm váy ngắn cũn cỡn đứng đầy đường và đẻ ra hơn 2 triệu con lai à?

Bạn có bao giờ biết suy luận không? Có nửa triệu lính Mỹ mà đẻ được 2 triệu con lai thì bình quân mỗi tên lính Mỹ đẻ được 4 trự - nhưng với điều kiện tên lính Mỹ nào cũng hơn 1 lần giao cấu với đàn bà VN. Điều này vô lý. Nếu không tính bình quân thì nửa triệu lính Mỹ có tên đẻ được 1 trự con lai và cũng có tên đẻ được hơn 1 tá con lai. Và cũng với điều kiện là cả nửa triệu tên lính Mỹ đều chơi gái VN. Điều này còn vô lý hơn nữa.

Bạn là đàn ông - Meta giả định bạn là đàn bà để hỏi bạn: nếu bạn làm đĩ, việc quan trọng nhất trong nghề nghiệp là ngừa thai. Nếu không làm sao hành nghề? Vì vậy, những người đàn bà VN có con với Mỹ thuộc loại chồng hờ vợ tạm chứ không phải đĩ bởi chỉ có vợ mới không ngừa thai.

Còn nếu không chịu suy luận thì Meta cho cái link để biết bao nhiêu con lai nhé! Chịu khó đọc tiếng Mỹ.

http://www.searac.org/vietref.html

Nếu bạn tự nghĩ ra con số 2 triệu thì quả bạn ăn nói hồ đồ. Nếu trường học Xã hội chủ nghĩa dạy bạn con số đó thì quả họ nhồi sọ.

Bạn ít học quá!

Biển Mặn
22-08-2009, 07:55 AM
Bạn metamorph (http://hoangsa.org/forum/member.php?u=12330) cứ kệ những kẻ thiếu văn hóa đi, tranh luận với họ chỉ làm cho mình nóng giận mà không có ích gì, nếu là người Việt Nam thì hãy sống như người Việt Nam thực thụ

metamorph
22-08-2009, 08:12 AM
Hehehe Meta mà nóng giận thì cho xe hủ lô cán xì đậu hủ ra ngoài. Meta cũng có vào X-Cafe nhưng không viết gì nhiều vì họ chống Cộng cực đoan quá.

Carabao
25-08-2009, 11:00 PM
Còn lâu vn mới dc như các bác nói, con cháu các bác cứ chờ đi

pi_huns
25-08-2009, 11:28 PM
Hy vọng 30 năm nữa chúng ta không còn ngồi đầy gõ gõ keyboad,post bài lên hoangsa.org nữa,mà đang du lịch ở quần đảo hoàng sa thuộc VN!

toiyeunuoc
25-08-2009, 11:36 PM
Hy vọng 30 năm nữa chúng ta không còn ngồi đầy gõ gõ keyboad,post bài lên hoangsa.org nữa,mà đang du lịch ở quần đảo hoàng sa thuộc VN!

Quần đảo Hs hiện nay thuộc tỉnh Quảng Ngãi của Việt Nam mà

hq10
25-08-2009, 11:48 PM
Hoàn toàn đồng ý

VN vẫn còn 1 nguồn tài nguyên dồi dào

sắp cạn hết rồi bác :smilie_crazy:

nguyenlinhviet
26-08-2009, 12:19 AM
Với cái đà phát triển bình ổn và nhanh nhất nhì thế giới bao năm qua thì việc Việt Nam trở thành hùng mạnh nhất Đông Nam Á trong tương lai gần, là chuyện có thể hiểu được.
VN và Trung Quốc phát triển hơn 7% nhưng mỗi nước có triển vọng kinh tế khác nhau. Trung Quốc phát triển nhờ sản xuất. VN phát triển nhờ bán tài nguyên. Với đội ngũ hàng tỉ lao động vấn đề sản xuất của Trung Quốc có vẻ không bao giờ cạn kiệt nhưng VN với tài nguyên có hạn và được cả VN lẫn thế giới công nhận là gần cạn, ngoại trừ Bauxite và gái, tương lai VN ta có vẻ đen tối hơn bây giờ.

Dĩ nhiên một con nợ trong thời gian vay nợ luôn tưởng mình "phát triển" vì thu nhập vượt trội nước khác. Một gia đình biết lo xa khi thấy con cái nay khuân cái TV về nhà, mai sắm cái xe, tiêu tiền như rác mà không rõ xuất xứ đồng tiền ấy ở đâu thì lo hơn là mừng. Lo là lo nó vay nợ hay trộm cắp rồi tương lai là vào tù hay bỏ trốn vì vỡ nợ.
em nói thật với bác, em thì ít học thôi nhưng mà nhà em có 4 công ty không biết là bác có phải giới kinh doanh không, nhưng mà bác làm kinh doanh mà nói thế này thì em cũng vái bác làm sư phụ,

kienkun
26-08-2009, 12:22 AM
vấn đề là đường lối và chính sách ấy, đừng để tiềm năng mãi mãi chỉ là tiềm năng

kienkun
26-08-2009, 12:24 AM
Hoàn toàn đồng ý

VN vẫn còn 1 nguồn tài nguyên dồi dào

sắp cạn hết rồi bác :smilie_crazy:

tài nguyên của mình toàn bán rẻ cho nc ngoài làm nguyên liệu xong chúng ra lại mua sản phẩm với giá đắt hơn nhiều, có tài nguyên nhưng ko biết dùng và kết quả là nc ngoài trục lợi, tài nguyên dần cạn kiệt, than Quảng Ninh khai thác bừa bãi, buôn lậu tràn lan, trữ lượng thuộc dang lớn của thế giới mà chả biết bao giờ cạn, đau khổ hơn là khi cạn thì trữ lượng đó đã mang lợi xứng đáng cho đất nc chưa????????????

kienkun
26-08-2009, 12:27 AM
Hy vọng 30 năm nữa chúng ta không còn ngồi đầy gõ gõ keyboad,post bài lên hoangsa.org nữa,mà đang du lịch ở quần đảo hoàng sa thuộc VN!

Quần đảo Hs hiện nay thuộc tỉnh Quảng Ngãi của Việt Nam mà

QD HS thuộc tỉnh Đà Nẵng :|

kienkun
26-08-2009, 12:30 AM
mà cái bản đồ thiếu Đông timo nhỉ?????

baoduc2611
26-08-2009, 01:31 AM
Tôi tin là sẽ được như vậy nếu nhừ mọi người Việt trên khắp năm châu đều đồng lòng xây dựng và bảo vệ tổ quốc

phanlongmk92
03-09-2009, 09:43 AM
Khả năg hùng mạnh của VN là never mà chúng ta sẽ rất hùng mạnh vậy thôi

nguyenngan
03-09-2009, 12:07 PM
Tôi cho rằng những đánh giá trên có phần hơi cứng. VN từ lâu là nước nghèo, lạc hậu do chiến tranh và quản lý kinh tế yếu kém. Con người nhiều năm cơ cực, nay khấm khá một chút thì tâm lý tiêu xài vượt ngưỡng đang chiếm ưu thế, năng lực tái đầu tư phát triển thấp hơn các nước khác. Tỷ lệ tham nhũng cao cũng từ chỗ đó mà ra Từ đó làm cho các chỉ số về tiềm năng con người và đất nước bị suy giảm. Sau một thế hệ thì con người bắt đầu quen với điều kiện sống mới, biết điều tiết tốt cho những mưu cầu cá nhân (nhất là va phải tình hình suy thoái kinh tế như hiện nay). Sau khi đã vững vàng thì đất nước sẽ giảm bớt những tệ nạn rất nhanh và phát triển bền vững. Ở đây vấn đề phát triển bền vững rất quan trọng, đuổi kịp một nền kinh tế nào đó không quan trọng bằng phát triển bền vững. Sự phát triển quá nóng đang đầy TQ dần đi lạc lối, nếu chính phủ TQ không có những điều chỉnh hợp lý thì nguy cơ chính TQ gây ra WW3 là hoàn toàn có thật( giống như Đức với Nhật ngày xưa vậy)

Hoangxmen
03-09-2009, 12:17 PM
Người ta tính toán như vậy chẳng qua là dựa trên lý thuyết!!
Cho hỏi thời chiến tranh TG thứ 2 ấy Nhật chắc 1000 năm nữa mới đuổi kịp Đức, Mỹ. Khựa chắc 1 vạn năm mới đuổi kịp nhật bây giờ...thế mà...

hunkenpr0
12-02-2010, 08:09 AM
Còn phải xét nhiều yếu tố lắm.Nhưng cứ phát triển với tình hình như bây giờ thì đúng là khó để mình đứng đầu Đông Nam Á!Mà sao em lên wiki thấy thu nhập bình quân đầu người của mình thấp nhất trong khu vực là thế nào?Chỉ =1/2 của Lào(2200USD) hay cam(2189USD)?Thằng Miến Điện nghèo như thế mà thu nhập bình quân đầu người của nó là 1800USD?
Như vậy nước mình không phải thuộc dạng "thường thường bậc trung" mà thuộc dạng nghèo nàn nhất ngay cả trong cái "vùng trũng" này.

xin thưa những người như anh chả biết gì cả...những người nào không đồng tình với luận điểm việt nam sẽ hùng mạnh sau 30 năm nữa đều không hay xem thời sự hoặc ít lên mạng...chúng ta sẽ hùng mạnh ở đây không phải là hùng mạnh về gdp trên người mà hùng mạnh về nền kinh tế , quân sự, như với trung quốc GDP trên người còn kém Thái lan kém Sing tại sao lại là cường quốc thứ hai thế giới,, ngân khố của nó cũng có 2000 tỉ USD đứng hàng thứ 3 thứ 4,, Ấn đọ cũng có GDP 2500 nhưng ai cũng biết ấn độ tuy nghèo GDP cũng bằng vài nước ĐNA nhưng có ai dám bảo nó yếu hơn ta...nó đã biết chế bom nguyên tử, là 1 cường quốc đang phát triển, cái mà ta lưu ý ở đây chính là dân số, chúng nó nghèo hồi xưa vì dân số đông nhưng khi vùng dậy thì sẽ lớn mạnh như TQ Ấn ĐỘ, Brazil,...tại việt nam có 87 triệu dân ko kể các kiều bào bên nước ngoài nữa nươc ta có nguồn lao động dồi dào mà nhiều nước trên thế giới mong có được..những nước đang phát triển trên thế giới ngoai TQ ấn độ như hàn quốc có 45 tr...nhật bản có 125 tr, Thái lan cũng mạnh vì điều đó....khi mà chỉ vài chục năm nữa thôi lớp tiền bối đi hết ,,lớp trẻ việt nam lên lãnh đạo sẽ là 1 cục diện mới ko nhẽ dân số đông như vậy mà nghèo suốt đông dân sẽ có cái lợi về sau...Người ta bảo uh thì mình GDP còn kém lào kém cam nhưng sao nó vẫn phải dựa vào ta nhiều thứ...nó ít dân thì GDP nó phát triển hơn mình vậy thôi nhưng về nhiều mặt thì nó thua xa như quân sự,xuất khẩu nhập khẩu,HDI,ODA nói đên đấy thôi là quá đủ cho mọi người tin tưởng việt nam ta sẽ lớn mạnh và chung tay cùng phát triển đất nước===ngoài ra tôi còn được biết người ta thống kê vào năm 2030 việt nam có GDP vao khoảng 11000 USD thì cũng là tạm rồi nhưng về kinh tế thì chúng ta là 1 trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới....còn đến năm 2015 việt nam đẩy mạnh chi phí cho quân sự len 10 tỉ USD hơn cả thái đang 3 tỉ USD và đứng đầu ĐNA ai cũng biết điều đó ..các bạn lên mạng mà đọc thì biết

hunkenpr0
12-02-2010, 08:23 AM
báo cáo của Microsoft 2 năm trước nói VN còn mất tầm gần 200 năm nữa để được như malai bây giờ , còn ko nói lúc đó malai đã đi tới đâu :|

chả biết lấy gì để thống trị ĐNÁ khi Sin, thái , malai ... giàu gấp mâý lần

nói như bả tôi đâm mẹ đầu xuống đất..ai dám cược với tôi chỉ cần 30 năm 40 năm nữa thằng mã lai sợ việt nam bằng phép...mẹ từ năm 1990 đến bây h việt nam đã thay đổi đến đâu rồi mà bảo 200 năm thì có khi lúc ý đứng đầu thế giới...200 năm nữa có khi nhiều nước tuyệt chủng do chiến tranh rồi cũng nên

dautoquoc
12-02-2010, 08:33 AM
Đã có dịp đi qua gần hết các tỉnh thành ở Việt Nam cũng như nhiều nước ở Đông Nam Á, tôi có thể chắc chắn đến 90% rằng, chỉ cần thêm một thế hệ tức khoảng 30 năm nữa thôi, Việt Nam sẽ trở thành đất nước hùng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Còn TPHCM và vùng phụ cận sẽ trở thành trung tâm kinh tế tài chính của khu vực này.

http://3.bp.blogspot.com/_igmckbQ1vz0/SexvaUonK0I/AAAAAAAAO0Y/FX8VbB3Q6zU/s320/asean_map.jpg

Tất nhiên sẽ có nhiều người thắc mắc dựa trên căn cứ nào mà tôi có thể đưa ra dự đoán như vậy! Và sau đây sẽ là các lý do cho lập luận của tôi:

1. Việt Nam có một vị trí địa lý cực kì chiến lược là trung tâm của vùng Đông Nam Á cũng như cửa ngõ vào lục địa Châu Á. Đó là một điều mà không ai có thể phủ nhận.

2. Với vị trí chiến lược như vậy cùng với tình trạng phát triển sau, Việt Nam đang nhận được hàng loạt các dự án lớn từ rất nhiều quốc gia trên thế giới đầu tư vào với hình thức ..."xí phần" http://www.skyscrapercity.com/images/smilies/wink.gif. Ngoài ra còn phải kể đến hơn 3 triệu kiều bào đã phải ra đi sau năm 1975 giờ đang quay trở lại với một trình độ khoa học công nghệ cao cùng một lượng ngoại tệ khổng lồ góp phần vào việc đẩy nhanh tốc độ phát triển đất nước.

3. Việt Nam phát triển sau nhiều nước khác xét ở một khía cạnh nào đó thì cũng có những cái hay. Bởi Việt Nam sẽ tránh được rất nhiều vấn đề mà các nước phát triển hoặc công nghiệp hóa khác đang mắc phải như: ô nhiễm môi trường, rối loạn xã hội... Bản thân cá nhân, tôi hoàn toàn không tán thành VN sẽ cần phải có những thành phố với các tòa nhà cao chọc trời, mà thay vào đó chúng ta nên xây dựng những thành phố xinh xắn bao quanh bởi những thắng cảnh hùng vĩ thiên nhiên mà Việt Nam đang có rất nhiều.

4. Hiện tại tuy Việt Nam còn nhiều bất cập, do các thế hệ "chú bác" đã lạc hậu và gây ra khá nhiều cản trở. Nhưng chỉ cần thêm một thế hệ nữa, hầu hết các vai trò quản lý lãnh đạo sẽ được thay bằng thế hệ trẻ của ngày hôm nay. Tức là đều có kỹ năng sử dụng máy tính, Internet... và tiếp cận được với nguồn thông tin khổng lồ từ thế giới bên ngoài và sẽ có những suy nghĩ, hành động chiến lược dứt khoát hơn nhiều so với ngày hôm nay.

Đứng ở góc nhìn này có thể thấy rằng việc mà Việt Nam cần gấp rút thực hiện trong giai đoạn này là phải đẩy nhanh tốc độ xây dựng cơ sở hạ tầng như: giao thông, đường xá, viễn thông, y tế... cũng như phải tăng cường chất lượng giáo dục để có được những thế hệ kế thừa xứng tầm cho những năm kế tiếp. Đó có lẽ cũng là điều mà chính phủ Việt Nam đang rất nỗ lực hiện nay, cho dù vẫn còn nhiều bất cập.

Còn ở góc độ cá nhân, tôi hoàn toàn cảm thấy hài lòng với những gì đang diễn ra ở Việt Nam. Và có lẽ điều duy nhất tôi cần phải làm là tiếp tục chuẩn bị năng lực thật tốt để có thể tiếp quản những nhiệm vụ mang tính chất quyết định vận mệnh đất nước trong giai đoạn kế tiếp. Trở thành lãnh đạo một công ty công nghệ góp phần đưa VN vươn ra thế giới hay đảm nhận vị trí lãnh đạo của một thành phố năng động, tôi nghĩ rằng tất cả đều có thể làm được bởi những con người có năng lực và tâm huyết một khi Việt Nam đã qua được quá trình công nghiệp hóa và có nhiều cơ chế thoáng hơn so với hôm nay


vâng ...tôi đang mong những điệu như thế, thật sự hạnh phúc ....:thumbs-up-nomi:
còn tôi thì chẳng ưa j mấy anh chàng hay tự sướng keke
y học đã chứng minh là tự sướng nhiều có hai cho sức khỏe :))

AnhDy
12-02-2010, 08:38 AM
Đâu có cần xúm nhau tự xướng tập thể như thế? =)) Kinh tế Việt Nam phát triển theo kiểu thành tích, chấp vá, tăng trưởng chủ yếu nhờ vào phát và bán rẻ tài nguyên, sức lao động của người dân chứ hiệu quả của nên kinh tế thực sự rất thấp nhất là hệ thống kinh tế nhà nước (được xem là hệ thống chủ chốt của nền kinh tế Việt Nam), được hưởng mọi đặc quyền đặc lợi, nguồn vốn bao la lấy từ tiền đóng thuế của dân nhưng chỉ là mỏ vàng cho bọn lãnh đạo bòn rút chia chác, còn hệ thống kinh tế tư nhân thì mới có những đóng góp to lớn vào nền kinh tế quốc gia. Hiện nay kinh tế Việt Nam đang dần dần lộ rõ hơn bao giờ hết bộ mặt yếu kém của cái đuôi "định hướng XHCN" và trong tương lai không xa nó sẽ sụp đổ thê thảm và đập vào mặt những ai luôn nghĩ rằng "nhờ công ơn Đảng chúng ta mới có được này hôm nay". Đọc bài này để hiểu rõ thêm trước khi lấy cảm hứng thủ dâm nhé!
Lời nguyền tài nguyên" và nguy cơ của một nước làm thuê (http://tuanvietnam.net/2009-12-29-loi-nguyen-tai-nguyen-va-nguy-co-cua-mot-nuoc-lam-thue)

vnsuluoc
12-02-2010, 08:52 AM
Nhiều bác: bảo chủ thớt là tự sướng..
Tôi thì nghĩ là: nếu coi việc đó là mục tiêu thi chúng ta sẽ có cái đích mà hướng tới!!
nếu nhân dân việt nam quyết tâm , cùng phấn đấu thì chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đó.

Dòng_Máu_Việt
12-02-2010, 08:52 AM
- Muốn giàu mạnh thì các bác là trong nhà nước đục khoét ít thôi, chống tham nhung mạnh tay vào. Hãy xem thằng Khựa nó chống tham nhũng mà học tập. Chứ tình hình tham nhũng thế này thì chết mất thôi, đường mới làm xong thì đã nứt, nhà thì dùng cọc tre thay cốt thép, đâu đau cũng thấy hối lộ lót tay.... cứ tiếp tuch như thế thì còn khướt mới đuổi kịp mấy thằng hàng xóm trong ĐNA.

dautoquoc
12-02-2010, 08:53 AM
vâng chúng ta có nhiều cái tốt, nhiều cái nhất nhưng lại là quá nhỏ so với những cái chúng ta yếu kém.
làm thì như mèo mửa chỉ giỏi nói phét, tự sướng
đất nước có vị thế chiến lược cái đó nhiều người biết, nhưng có biết biến nó thành nguồn lực để phát triển không?
lải nhải mãi luận điệu biến khó khăn thách thức thành cơ hội mà thử hỏi đã làm được j hay vứt toẹt hết đi rồi
lờ mờ nhớ mấy năm trước khủng hoảng tài chính châu á, mình kêu thành công ko bị ảnh hưởng nhưng nền kinh tế có qué j đâu mà bị ảnh hưởng
cái nước lớn nó rút vốn từ các nước như thái, indo... chưa biết đầu tư vào đâu giá mà mình không tự mãn chủ động thu hút vốn, công nghệ như bọn khựa thì jo có phải khá bao nhiêu không
hài quá, yêu đất nước thì ai chẳng muốn đất nước giàu mạnh, nhưng chính cái tư tưởng tự sướng, phét lác của các vị đã bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội, hãy nhìn thẳng vào sự thật mà cố gắng may ra còn khá được hơn chút

dautoquoc
12-02-2010, 09:00 AM
Nhiều bác: bảo chủ thớt là tự sướng..
Tôi thì nghĩ là: nếu coi việc đó là mục tiêu thi chúng ta sẽ có cái đích mà hướng tới!!
nếu nhân dân việt nam quyết tâm , cùng phấn đấu thì chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đó.
nếu sao mà lắm nếu thế
toàn chỉ ru ngủ nhau cho đỡ đói
nghèo thường đi đôi với hèn, nghèo mà nhận mẹ nó là nghèo đi, dạy con dạy cháu phải cố mà học tập mà cố gắng thì mới có miếng mà ăn
đừng đem vận mệnh dân tộc ra làm trò!
hôm trước đọc trên vnnet có b nói về cách nhìn của Nhật bản và việt nam đối với khựa mới thấy cái tư tưởng nó quan trọng
sao mình ghét mấy hắn này quá ah thôi thì tặng cho 1 câu "thân hình vắn vỏi tuổi tác nhỏ nhoi, toàn đi tay không nói chuyện chống trời"

Mr Hún
12-02-2010, 09:00 AM
xét về phong thủy thì VN có vị trí tốt nhất...
trước mặt là biển rộng bao la, sau lưng là đất liền với đồi núi hùng vĩ của bán đảo Đông Dương

hunkenpr0
12-02-2010, 09:22 AM
Còn phải xét nhiều yếu tố lắm.Nhưng cứ phát triển với tình hình như bây giờ thì đúng là khó để mình đứng đầu Đông Nam Á!Mà sao em lên wiki thấy thu nhập bình quân đầu người của mình thấp nhất trong khu vực là thế nào?Chỉ =1/2 của Lào(2200USD) hay cam(2189USD)?Thằng Miến Điện nghèo như thế mà thu nhập bình quân đầu người của nó là 1800USD?
Như vậy nước mình không phải thuộc dạng "thường thường bậc trung" mà thuộc dạng nghèo nàn nhất ngay cả trong cái "vùng trũng" này.

xin thưa những người như anh chả biết gì cả...những người nào không đồng tình với luận điểm việt nam sẽ hùng mạnh sau 30 năm nữa đều không hay xem thời sự hoặc ít lên mạng...chúng ta sẽ hùng mạnh ở đây không phải là hùng mạnh về gdp trên người mà hùng mạnh về nền kinh tế , quân sự, như với trung quốc GDP trên người còn kém Thái lan kém Sing tại sao lại là cường quốc thứ hai thế giới,, ngân khố của nó cũng có 2000 tỉ USD đứng hàng thứ 3 thứ 4,, Ấn đọ cũng có GDP 2500 nhưng ai cũng biết ấn độ tuy nghèo GDP cũng bằng vài nước ĐNA nhưng có ai dám bảo nó yếu hơn ta...nó đã biết chế bom nguyên tử, là 1 cường quốc đang phát triển, cái mà ta lưu ý ở đây chính là dân số, chúng nó nghèo hồi xưa vì dân số đông nhưng khi vùng dậy thì sẽ lớn mạnh như TQ Ấn ĐỘ, Brazil,...tại việt nam có 87 triệu dân ko kể các kiều bào bên nước ngoài nữa nươc ta có nguồn lao động dồi dào mà nhiều nước trên thế giới mong có được..những nước đang phát triển trên thế giới ngoai TQ ấn độ như hàn quốc có 45 tr...nhật bản có 125 tr, Thái lan cũng mạnh vì điều đó....khi mà chỉ vài chục năm nữa thôi lớp tiền bối đi hết ,,lớp trẻ việt nam lên lãnh đạo sẽ là 1 cục diện mới ko nhẽ dân số đông như vậy mà nghèo suốt đông dân sẽ có cái lợi về sau...Người ta bảo uh thì mình GDP còn kém lào kém cam nhưng sao nó vẫn phải dựa vào ta nhiều thứ...nó ít dân thì GDP nó phát triển hơn mình vậy thôi nhưng về nhiều mặt thì nó thua xa như quân sự,xuất khẩu nhập khẩu,HDI,ODA nói đên đấy thôi là quá đủ cho mọi người tin tưởng việt nam ta sẽ lớn mạnh và chung tay cùng phát triển đất nước===ngoài ra tôi còn được biết người ta thống kê vào năm 2030 việt nam có GDP vao khoảng 11000 USD thì cũng là tạm rồi nhưng về kinh tế thì chúng ta là 1 trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới....còn đến năm 2015 việt nam đẩy mạnh chi phí cho quân sự len 10 tỉ USD hơn cả thái đang 3 tỉ USD và đứng đầu ĐNA ai cũng biết điều đó ..các bạn lên mạng mà đọc thì biết
cái này đúng 100%

vnsuluoc
12-02-2010, 09:23 AM
Nhiều bác: bảo chủ thớt là tự sướng..
Tôi thì nghĩ là: nếu coi việc đó là mục tiêu thi chúng ta sẽ có cái đích mà hướng tới!!
nếu nhân dân việt nam quyết tâm , cùng phấn đấu thì chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đó.
nếu sao mà lắm nếu thế
toàn chỉ ru ngủ nhau cho đỡ đói
nghèo thường đi đôi với hèn, nghèo mà nhận mẹ nó là nghèo đi, dạy con dạy cháu phải cố mà học tập mà cố gắng thì mới có miếng mà ăn
đừng đem vận mệnh dân tộc ra làm trò!
hôm trước đọc trên vnnet có b nói về cách nhìn của Nhật bản và việt nam đối với khựa mới thấy cái tư tưởng nó quan trọng
sao mình ghét mấy hắn này quá ah thôi thì tặng cho 1 câu "thân hình vắn vỏi tuổi tác nhỏ nhoi, toàn đi tay không nói chuyện chống trời"

bác cứ việt ghét tôi.. chỉ cần bác cố hết sức trong công việc hàng ngày của bác là ok rùi..
tôi chỉ mong dân ta.. ai cũng phấn đấu hết sức... để mưu cầu hạnh phúc cho bản thần --> vn ta sẽ mạnh lên

Dòng_Máu_Việt
12-02-2010, 09:40 AM
- Tóm lại, tương lai vẫn xa vời lắm. Hãy xem hiện tại mình đang đứng ở chỗ nào cái đã....

beconhaohoa
12-02-2010, 10:14 AM
Đâu có cần xúm nhau tự xướng tập thể như thế? =)) Kinh tế Việt Nam phát triển theo kiểu thành tích, chấp vá, tăng trưởng chủ yếu nhờ vào phát và bán rẻ tài nguyên, sức lao động của người dân chứ hiệu quả của nên kinh tế thực sự rất thấp nhất là hệ thống kinh tế nhà nước (được xem là hệ thống chủ chốt của nền kinh tế Việt Nam), được hưởng mọi đặc quyền đặc lợi, nguồn vốn bao la lấy từ tiền đóng thuế của dân nhưng chỉ là mỏ vàng cho bọn lãnh đạo bòn rút chia chác, còn hệ thống kinh tế tư nhân thì mới có những đóng góp to lớn vào nền kinh tế quốc gia. Hiện nay kinh tế Việt Nam đang dần dần lộ rõ hơn bao giờ hết bộ mặt yếu kém của cái đuôi "định hướng XHCN" và trong tương lai không xa nó sẽ sụp đổ thê thảm và đập vào mặt những ai luôn nghĩ rằng "nhờ công ơn Đảng chúng ta mới có được này hôm nay". Đọc bài này để hiểu rõ thêm trước khi lấy cảm hứng thủ dâm nhé!
Lời nguyền tài nguyên" và nguy cơ của một nước làm thuê (http://tuanvietnam.net/2009-12-29-loi-nguyen-tai-nguyen-va-nguy-co-cua-mot-nuoc-lam-thue)

bạn này spam tệ hại quá. theo tớ thấy thì chủ topic đang đứng trên lập truờng tự hào dân tộc chứ không hề tự sướng như bạn đang đứng. bạn không thể phủ nhận đièu mà chủ topic nói bởi vì trước khi tiến hành và định hướng 1 cái gì đó thì chúng ta cần xem xét kĩ ta có những gì. xin lưu ý: topic này chỉ là ý kiến đóng góp chứ không phải cái mặt thớt để những kẻ như bạn băm xả đâu nhé. còn riêng bạn và những kẻ khác nếu muốn mổ xẻ các tật xấu VN thì mời bạn sang topic khác. Đề nghị bạn cư xử cho đúng phép là người VN.thân

hunkenpr0
12-02-2010, 10:21 AM
Còn phải xét nhiều yếu tố lắm.Nhưng cứ phát triển với tình hình như bây giờ thì đúng là khó để mình đứng đầu Đông Nam Á!Mà sao em lên wiki thấy thu nhập bình quân đầu người của mình thấp nhất trong khu vực là thế nào?Chỉ =1/2 của Lào(2200USD) hay cam(2189USD)?Thằng Miến Điện nghèo như thế mà thu nhập bình quân đầu người của nó là 1800USD?
Như vậy nước mình không phải thuộc dạng "thường thường bậc trung" mà thuộc dạng nghèo nàn nhất ngay cả trong cái "vùng trũng" này.

xin thưa những người như anh chả biết gì cả...những người nào không đồng tình với luận điểm việt nam sẽ hùng mạnh sau 30 năm nữa đều không hay xem thời sự hoặc ít lên mạng...chúng ta sẽ hùng mạnh ở đây không phải là hùng mạnh về gdp trên người mà hùng mạnh về nền kinh tế , quân sự, như với trung quốc GDP trên người còn kém Thái lan kém Sing tại sao lại là cường quốc thứ hai thế giới,, ngân khố của nó cũng có 2000 tỉ USD đứng hàng thứ 3 thứ 4,, Ấn đọ cũng có GDP 2500 nhưng ai cũng biết ấn độ tuy nghèo GDP cũng bằng vài nước ĐNA nhưng có ai dám bảo nó yếu hơn ta...nó đã biết chế bom nguyên tử, là 1 cường quốc đang phát triển, cái mà ta lưu ý ở đây chính là dân số, chúng nó nghèo hồi xưa vì dân số đông nhưng khi vùng dậy thì sẽ lớn mạnh như TQ Ấn ĐỘ, Brazil,...tại việt nam có 87 triệu dân ko kể các kiều bào bên nước ngoài nữa nươc ta có nguồn lao động dồi dào mà nhiều nước trên thế giới mong có được..những nước đang phát triển trên thế giới ngoai TQ ấn độ như hàn quốc có 45 tr...nhật bản có 125 tr, Thái lan cũng mạnh vì điều đó....khi mà chỉ vài chục năm nữa thôi lớp tiền bối đi hết ,,lớp trẻ việt nam lên lãnh đạo sẽ là 1 cục diện mới ko nhẽ dân số đông như vậy mà nghèo suốt đông dân sẽ có cái lợi về sau...Người ta bảo uh thì mình GDP còn kém lào kém cam nhưng sao nó vẫn phải dựa vào ta nhiều thứ...nó ít dân thì GDP nó phát triển hơn mình vậy thôi nhưng về nhiều mặt thì nó thua xa như quân sự,xuất khẩu nhập khẩu,HDI,ODA nói đên đấy thôi là quá đủ cho mọi người tin tưởng việt nam ta sẽ lớn mạnh và chung tay cùng phát triển đất nước===ngoài ra tôi còn được biết người ta thống kê vào năm 2030 việt nam có GDP vao khoảng 11000 USD thì cũng là tạm rồi nhưng về kinh tế thì chúng ta là 1 trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới....còn đến năm 2015 việt nam đẩy mạnh chi phí cho quân sự len 10 tỉ USD hơn cả thái đang 3 tỉ USD và đứng đầu ĐNA ai cũng biết điều đó ..các bạn lên mạng mà đọc thì biết
Sau đây là một vài dẫn chứng đáng tin cậy...chúng ta nên nghĩ tới những cái đẹp của đất nước để mà phát triển chứ ai chả biết nước nào cũng có tham nhũng rồi này rồi nọ...nhưng dưới đây là những nguồn tin CHO RẰNG VIỆT NAM SẼ SỚM VƯỢT THÁI LAN VÀ INDONEXIA CÓ KHI KHÔNG CẦN ĐẾN NĂM 2040

http://www.ddth.com/archive/index.php/t-266742.html
http://www.tin247.com/kinh_te_viet_nam_co_the_vuot_qua_thai_lan_va_indon esia-3-21211504.html
http://www.tin247.com/kinh_te_viet_nam_se_som_vuot_qua_thai_lan-3-21290657.html
http://uevf.net/forum/archive/index.php/t-1484.html
nếu ko click được thì các bạn vào google mà tra xe rõ
Đấy là tôi động viên tinh thần dân việt nam và chắc chắn một điều chỉ trong vòng 30 -40 năm nữa thôi ta sẽ trở thành cường quốc kinh tế thế giới dù ko xếp top 10 thi cung top 20 30

hunkenpr0
12-02-2010, 10:55 AM
vâng chúng ta có nhiều cái tốt, nhiều cái nhất nhưng lại là quá nhỏ so với những cái chúng ta yếu kém.
làm thì như mèo mửa chỉ giỏi nói phét, tự sướng
đất nước có vị thế chiến lược cái đó nhiều người biết, nhưng có biết biến nó thành nguồn lực để phát triển không?
lải nhải mãi luận điệu biến khó khăn thách thức thành cơ hội mà thử hỏi đã làm được j hay vứt toẹt hết đi rồi
lờ mờ nhớ mấy năm trước khủng hoảng tài chính châu á, mình kêu thành công ko bị ảnh hưởng nhưng nền kinh tế có qué j đâu mà bị ảnh hưởng
cái nước lớn nó rút vốn từ các nước như thái, indo... chưa biết đầu tư vào đâu giá mà mình không tự mãn chủ động thu hút vốn, công nghệ như bọn khựa thì jo có phải khá bao nhiêu không
hài quá, yêu đất nước thì ai chẳng muốn đất nước giàu mạnh, nhưng chính cái tư tưởng tự sướng, phét lác của các vị đã bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội, hãy nhìn thẳng vào sự thật mà cố gắng may ra còn khá được hơn chút
ông bảo vị trí chiến lược mà nước ta ko phát triển và tận dụng nguồn lực hả...thế ông không biết nhà nước đang cố hết sức để tận dụng nó.thế các công trình các phương tiện mà ông đang dung ngày một cải tiến là do đâu..ông nói như kiểu đùng một phát việt nam phát triển mạnh hả..ông ..bảo tự sướng phét lác thì ông nhầm...việt nam ta đang trên con đường phát triển mạnh tăng trưởng hàng năm đứng đầu khu vực mà ông cho là phét lác...hồi những năm 90 dân việt nam có cái xe máy 81 đã là sang mà bây giờ ông ra đường mà nhìn...thử hỏi việt nam ta không phải đã thay đổi rất nhiều từ công cuộc đổi mới là gì...yếu kém đang được khắc phục dần nhưng trước mắt chúng ta đã và đang có được rất nhiều thành tựu to lớn...ai cũng nghĩ như ông thì nước việt còn ra cái gì nữa....

sato204
12-02-2010, 12:16 PM
không cần phải tham khảo nhiều ý kiến rồi lại lấy đó làm hình mẫu cái quan trọng chính là bản thân mỗi người trẻ tuổi chúng ta .Cố gắng lên anh em đừng mãi chỉ biết tự sướng hãy nỗ lực cố gắng hết mình để báo đáp Tổ quốc

dautoquoc
12-02-2010, 12:20 PM
vâng chúng ta có nhiều cái tốt, nhiều cái nhất nhưng lại là quá nhỏ so với những cái chúng ta yếu kém.
làm thì như mèo mửa chỉ giỏi nói phét, tự sướng
đất nước có vị thế chiến lược cái đó nhiều người biết, nhưng có biết biến nó thành nguồn lực để phát triển không?
lải nhải mãi luận điệu biến khó khăn thách thức thành cơ hội mà thử hỏi đã làm được j hay vứt toẹt hết đi rồi
lờ mờ nhớ mấy năm trước khủng hoảng tài chính châu á, mình kêu thành công ko bị ảnh hưởng nhưng nền kinh tế có qué j đâu mà bị ảnh hưởng
cái nước lớn nó rút vốn từ các nước như thái, indo... chưa biết đầu tư vào đâu giá mà mình không tự mãn chủ động thu hút vốn, công nghệ như bọn khựa thì jo có phải khá bao nhiêu không
hài quá, yêu đất nước thì ai chẳng muốn đất nước giàu mạnh, nhưng chính cái tư tưởng tự sướng, phét lác của các vị đã bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội, hãy nhìn thẳng vào sự thật mà cố gắng may ra còn khá được hơn chút
ông bảo vị trí chiến lược mà nước ta ko phát triển và tận dụng nguồn lực hả...thế ông không biết nhà nước đang cố hết sức để tận dụng nó.thế các công trình các phương tiện mà ông đang dung ngày một cải tiến là do đâu..ông nói như kiểu đùng một phát việt nam phát triển mạnh hả..ông ..bảo tự sướng phét lác thì ông nhầm...việt nam ta đang trên con đường phát triển mạnh tăng trưởng hàng năm đứng đầu khu vực mà ông cho là phét lác...hồi những năm 90 dân việt nam có cái xe máy 81 đã là sang mà bây giờ ông ra đường mà nhìn...thử hỏi việt nam ta không phải đã thay đổi rất nhiều từ công cuộc đổi mới là gì...yếu kém đang được khắc phục dần nhưng trước mắt chúng ta đã và đang có được rất nhiều thành tựu to lớn...ai cũng nghĩ như ông thì nước việt còn ra cái gì nữa....
nói năng nẫn nộn hết, đọc chẳng hiểu ló lói cái giề :D
"ông bảo vị trí chiến lược mà nước ta ko phát triển và tận dụng nguồn lực hả...thế ông không biết nhà nước đang cố hết sức để tận dụng nó" đây gọi là nguồn lực "tiềm ẩn" "sắp" trỗi dậy
"việt nam ta đang trên con đường phát triển mạnh tăng trưởng hàng năm đứng đầu khu vực" (tư tưởng siêu hình đây mà :))) ngày xưa đói là thế mà ngày nay thóc đầy bồ, hà nội ta đã tự túc được rau xanh rồi đấy.
tất cả các nước đều phát triển, nước nhanh nước chậm, phải dựa vào tốc độ phát triển tương đối mới có ý nghĩa, nếu phát triển mà càng ngày càng bị bỏ lại thì bị gọi là tụt hậu
"hồi những năm 90 dân việt nam có cái xe máy 81 đã là sang mà bây giờ ông ra đường mà nhìn" cái suy nghĩ này chắc kế thừa từ đời An Dương Vương
".ai cũng nghĩ như ông thì nước việt còn ra cái gì nữa" cái này mới hay nè, suy nghĩ như Ông là suy nghĩ như thế lào? Nhìn thẳng vào sự thật để tiến bộ mà lại không ra cái gì ư

hết jo không cãi nữa :D
tôi tự hào là ngươờii việt nam, máu đỏ da vàng, tôi trân trọng những gì đất nước tôi đã làm được, nhưng tôi chưa vừa lòng và dừng lại ở đó, đất nước tôi sẽ phát triển hơn, nhân dân tôi sẽ no ấm hạnh phúc hơn nếu biết nhìn thẳng vào sự thật, tự cách mạng mình, đồng lòng xây dựng tổ quốc, nhân dân cần những người lãnh đạo có tầm nhìn xa (ít nhất là ra khỏi chữ S) những người biết tự kiểm điểm và hoàn thiện

Không biết ông nào nói "người thông minh là người không mắc lại sai lầm cũ"
tết đến nơi roài chúc mọi người vui vẻ :D

suneo
12-02-2010, 02:38 PM
Hình như vấn đề này đã dc tranh luận trên 1 chương trình của VTV 6,kết quả là chả đi tới đâu thì phải
tin này cũng khá cũ rồi

197 năm nữa Việt Nam mới đuổi kịp Singapore, nếu...17:17' 15/03/2006 (GMT+7) Ông IL Houng Lee, Trưởng Đại diện IMF tại Việt Nam (VN) nhận đinh, VN có thể mất 18 năm để đuổi kịp Indonesia, 34 năm với Thái Lan và 197 năm với Singapore.

[/URL]http://vietnamnet.vn/dataimages/200603/original/images927387_HLee.jpg (http://vietnamnet.vn/dataimages/200603/original/images927387_HLee.jpg) Ông Il Houng Lee
Sau 20 năm đổi mới đã đến thời điểm thích hợp để đặt ra câu hỏi: “Khi nào Việt Nam (VN) mới đuổi kịp các nước trong khu vực và bằng cách nào?
Dưới đây là góc nhìn của Trưởng Đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại VN, ông IL Houng Lee.
Thu nhập bình quân đầu người của VN năm 2005 đạt trên 600 USD (theo IMF chỉ là 552 USD). Một số nhà nghiên cứu VN đặt giả thiết, nếu các nước giàu có hơn ở ASEAN ngừng phát triển, VN sẽ mất khoảng 5 năm để đuổi kịp Indonesia và Philippines, 20 năm với Thái Lan, 24 năm với Malaysia, 38 năm với Brunei và 40 năm với Singapore. Ý kiến của ông ra sao?
Những phân tích trên rất đáng quan tâm và có thể phản ánh một cách gần chính xác độ chênh lệch thực sự trong phát triển kinh tế. Tuy nhiên chúng cũng có thể không phản ánh mức độ chênh lệch thực sự về phát triển giữa các nền kinh tế.
Nếu dựa trên giả thiết rằng tất cả các nước mà bạn đề cập ở trên giữ được tỷ lệ phát triển trung bình như trong 10 năm qua, thì thời gian để VN đuổi kịp các nước có phần lâu hơn.
Ví như VN có thể mất 18 năm để đuổi kịp Indonesia, 34 năm với Thái Lan và 197 năm với Singapore. Khoảng cách với Singapore lớn như vậy vì tốc độ phát triển của nước này cũng rất nhanh trong 10 năm qua.
Một số người cho rằng VN ngày càng tụt hậu so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Đây được xem là một thách thức lớn, không chỉ là nguy cơ. Ông bình luận gì về điều này?
Theo quan điểm của tôi là về lâu dài, vấn đề quan trọng đối với Việt Nam là phải cải thiện nguồn vốn con người, tỷ lệ tiết kiệm phải cao hơn và cần một cơ chế quản lý tốt.
Những yếu tố này đòi hỏi phải có tính kỷ luật cao, tiết kiệm và sự liêm chính. Nguy cơ về sự phát triển không bền vững sẽ càng cao hơn nếu chính phủ cương quyết theo đuổi những chính sách nhằm thúc đẩy tăng trưởng mà lại thiếu đi ba yếu tố trên.
Ông II Houng Lee và các chuyên gia IMF giải thích rằng, khoảng thời gian trên là kết quả của những tính toán đơn thuần về mặt cơ học Nó có thể không phản ánh đúng sự chênh lệch thực sự giữa kinh tế VN và các nước trong khu vực

Một số chuyên gia cho rằng có khu vực kinh tế không chính thức ở VN. Vì vậy GDP thực sự của VN không chỉ 52 tỷ USD (năm 2005) như con số chính thức mà tăng lên 75 tỷ USD, gần bằng Philippines. Phải chăng họ muốn nói rằng VN đang có tiềm năng rất lớn và khoảng cách chênh lệch thực tế giữa VN và các nước khác được thu hẹp?
Các nhà kinh tế đôi khi so sánh thu nhập của các nước bằng cách sử dụng “tỷ giá sức mua tương đương” hơn là tỷ giá thực. Đơn giản là tỷ giá sức mua tương đương tính cả đến khía cạnh giá tài sản và giá các hàng hóa phi thương mại thường tương đối thấp hơn ở các nước có thu nhập thấp.
Khi chúng tôi áp dụng tỷ giá này, sự chênh lệch về thu nhập bình quân trên đầu người giữa VN và các nước khác đã giảm xuống rất nhiều.
Ví như với Indonesia từ 2,1 xuống còn 1,5 lần; với Brunei từ 28,8 xuống còn 8,2 lần và đáng chú ý nhất là với Singapore từ 43,9 xuống còn 9,3 lần.
VN đang ở vị trí nào trong bản đồ kinh tế khu vực ASEAN, khi nào và làm thế nào để nhanh chóng bắt kịp nhóm các nước giàu có hơn trong khu vực?
VN hiện đứng thứ 7 trong 10 nước thành viên ASEAN về mức thu nhập, sự phát triển kinh tế. VN có những lợi thế nhất định như lực lượng lao động có năng suất khá, Chính phủ có quyết tâm cao, cơ cấu xã hội ổn định và công bằng.
Vì vậy tôi nghĩ, VN có thể nhanh chóng vươn lên về trung hạn. Tuy nhiên, để thực sự gia nhập vào nhóm dẫn đầu, VN cần có được ba yếu tố mà tôi đã đề cập ở trên.
Theo ông, liệu VN có cần những khoản tài trợ quốc tế lớn hơn nữa để đuổi kịp các nước khác nhanh hơn hay không?
Tiền viện trợ chỉ có hiệu quả ở những nước mà các điều kiện cơ bản cho sự phát triển đã sẵn có nhưng chỉ thiếu vốn trong giai đoạn đầu của sự phát triển. Tiền viện trợ đã có tác động khá hiệu quả trong hỗ trợ phát triển, giảm đói nghèo ở một số nền kinh tế châu á, đặc biệt là VN.
Ngân sách viện trợ toàn cầu có giới hạn và tôi có thể đưa ra một số lý do tại sao VN nên và không nên nhận thêm viện trợ so với hiện nay.
Nếu so với GDP, VN nhận viện trợ từ các nhà tài trợ ở mức trung bình so với các nước thu nhập thấp ở châu á, không kể bốn nước nhận viện trợ nhiều nhất (Bhutan, Campuchia, Lào và Mông Cổ).
Nếu nhìn nhận một cách công bằng thì những hỗ trợ hiện tại như thế là phù hợp. VN có thể kiếm những khoản tiền lớn từ xuất khẩu dầu thô, chiếm 7% GDP.
Điều này có thể được lấy làm lý do để giảm hỗ trợ ODA. Hơn nữa, Việt Nam đã bắt đầu gia nhập thị trường vốn quốc tế, đây là dấu hiệu cho thấy Việt Nam có khả năng vay thương mại.
Tuy nhiên, VN sử dụng tiền viện trợ hiệu quả hơn nhiều nước khác. Vì thế nếu xét về tính hiệu quả thì VN nên nhận thêm viện trợ. Hơn nữa, Việt Nam có nhu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng rất lớn, việc chi cho đầu tư cơ sở hạ tầng sẽ vượt quá khả năng vay thương mại của VN. Vì vậy, VN cần tiếp tục nhận sự hỗ trợ của cộng đồng các nhà tài trợ trong những năm tới.
VN đặt mục tiêu đến năm 2010 tăng gấp đôi GDP so với năm 2000 và trở thành nước công nghiệp hóa vào năm 2020. Theo ông, mục tiêu này liệu có khả thi?
Có một mục tiêu tốt sẽ là động lực thúc đẩy. Do đó, cần có một mục tiêu rõ ràng. Tôi quan tâm tới việc bảo đảm những điều kiện giúp cho sự phát triển bền vững và công bằng về trung hạn. VN sẽ nằm ở vị trí nào sau 10 hay 20 năm nữa chưa hẳn đã quan trọng bằng.
Nguồn [URL]http://vietnamnet.vn/vanhoimoi/2006/03/550753/

-------------------------------------------------
Bìa này của bạn lâu quá rồi Cập nhật lúc 17:17, Thứ Tư, 15/03/2006 (GMT+7)
Hiện tại năm 2008 GDP VN ngoi lên 89 tỷ đô roài đó.Nên các đánh giá này h hoàn toàn đã khác

tuhaodantoc
12-02-2010, 03:20 PM
báo cáo của Microsoft 2 năm trước nói VN còn mất tầm gần 200 năm nữa để được như malai bây giờ , còn ko nói lúc đó malai đã đi tới đâu :|

chả biết lấy gì để thống trị ĐNÁ khi Sin, thái , malai ... giàu gấp mâý lần
Nói như Bác chỉ nhìn về thu nhập và tiền bạc thì Mỹ làm nô lệ cho Na Uy,Luãmbourg,Quattar,Thụy Sĩ,... đi là vừa.

tầu xấu
12-02-2010, 03:39 PM
- Muốn giàu mạnh thì các bác là trong nhà nước đục khoét ít thôi, chống tham nhung mạnh tay vào. Hãy xem thằng Khựa nó chống tham nhũng mà học tập. Chứ tình hình tham nhũng thế này thì chết mất thôi, đường mới làm xong thì đã nứt, nhà thì dùng cọc tre thay cốt thép, đâu đau cũng thấy hối lộ lót tay.... cứ tiếp tuch như thế thì còn khướt mới đuổi kịp mấy thằng hàng xóm trong ĐNA.
Yên tâm đi lúc đó cái nhà nc vì đảng này ngủm củ tỏi từ khua rồi,ráng sống tới lúc đó mà xem quả báo.

vippham
12-02-2010, 05:14 PM
Goldman Sachs' projection of the 20 largest economies in 2050.

GDPs in trillions (US)
1. China $70.710
2. USA $38.514
3. India $37.688
4. Brazil $11.366
5. Mexico $9.340
6. Russia $8.580
7. Indonesia $7.010
8. Japan $6.677
9. UK $5.133
10. Germany $5.024
11. Nigeria $4.640
12. France $4.592
13. South Korea $4.083
14. Turkey $3.943
15. Vietnam $3.607
16. Canada $3.149
17. Philippines $3.010
18. Italy $2.950
19. Iran $2.663
20. Egypt $2.602

Dựa vào bảng số liệu này thì vào năm 2050, Vietnam hoàn toàn có thể vượt Sing, Thái, hay Mã nhưng lại kém thằng In Đô chút xíu

Còn đây là GDP Vietnam (dự đoán) qua các năm:
Vietnam
Year, GDP Per Capita(nominal)US$

2006 655
2007 829
2008 1030
2009 1340
2010 1480
2015 1,707
2020 2,834
2025 4,583
2030 7,245
2035 11,148
2040 16,623
2045 23,932
2050 33,472Dựa theo số liệu nghiên cứu của PWC, một tổ chức hợp tác định giá địa ốc của Anh tại Việt Nam và Tạp chí kinh tế Y và Y đã đưa ra dự đoán thời điểm 2025 - 2050, Việt Nam sẽ vươn lên lọt vào nhóm 30 cường quốc kinh tế thế giới.

Như một con hổ mới về kinh tế, Việt Nam xuất hiện bên cạnh nhóm E-7, gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Brazil, Mexico, Indonesia và Turkey là nhóm 7 nước có nhịp độ phát triển kinh tế nhanh, có triển vọng nhập vào nhóm E-13 vào năm 2025 để đến năm 2050 thì vươn lên hàng ngũ 30 cường quốc kinh tế của thế giới. Các cơ sở dữ liệu cho thấy đến năm 2050, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ đuổi kịp Hoa Kỳ, Brazil và Việt Nam sẽ sánh ngang tầm với kinh tế Đức và Anh.


Các số liệu phản ánh sức phát triển của Việt Nam tính trong thập niên 1997 - 2007 với mức tăng trưởng đều đặn 8 - 10% được coi là cao nhất thế giới dựa vào các nguồn như năng lực lao động cao, tài nguyên thị trường bất động sản phong phú, đã thu hút mạnh đầu tư nước ngoài, cùng với hai hiện tượng nổi bật đó là kinh tế tư nhân nội địa bùng phát rất mạnh và nguồn đầu tư lớn từ Việt kiều các nước hướng về Tổ quốc, những gì thuận lợi để kinh tế Việt Nam cất cánh.

Mr.Kin
12-02-2010, 05:46 PM
Dựa vào bảng số liệu này thì vào năm 2050, Vietnam hoàn toàn có thể vượt Sing, Thái, hay Mã nhưng lại kém thằng In Đô chút xíu


suy cho cùng đó chỉ là quy mô nền kinh tế,như thằng in đô đó nó có tới 270 triệu dân mà ko vượt là lạ, còn chúng ta lúc đó cũng chỉ vượt sing do quy mô kinh tế lớn

ngay thời điểm hiện tại đây, năm 2010 chúng ta có GDP ( danh nghĩa) kém xa sing, nhưng nếu xét tổng sức mua tương đương là GPP thì chúng ta lại vượt sing từ năm 2006 cơ, tuy nhiên thực tế ta vẫn kém sing cả vài chục năm về mức độ hiện đại

lonly1
12-02-2010, 06:02 PM
-những dự đoán đó em thấy không có cơ sở vững chắc lắm , vì nó dựa trên những gì thể hiện trước đó của kinh tế
-chúng ta thử ví dụ như mĩ chẳng hạn , ngày xưa cái thời nội chiến của nó thì đất nước của nó chắc người ta nghĩ mất 500-1000 năm nữa mới bằng anh- pháp , thế nhưng sau hai cuộc thế chiến thì cả nền kinh tế thế giới cộng lại cũng chưa bằng phân nửa của nó , và điều này kéo dài hàng chục năm
-hay vie ta và singapore , kt của singapore dựa vào chủ yếu vị trí của nó , hay nói cách khác là cảng luân chuyển đấy . ví dụ một ngày kênh đào ở thailan đào xong thì nó có bị ảnh hưởng gì không---em đảm bảo nó sẽ tuột dốc
-hay vie ta chú ý phát triển hệ thống cảng quốc tế hơn nữa , thì chúng ta có được chia sẻ sự phát triển đó của singapore không---nên chú ý một điều rằng vie có vị thế chẳng kém cõi gì so với singapore khi chúng ta nằm ngay trung tâm DNA , thuận tiên cả đường thủy lẫn đường bộ

Mr.Kin
12-02-2010, 06:17 PM
hay vie ta chú ý phát triển hệ thống cảng quốc tế hơn nữa , thì chúng ta có được chia sẻ sự phát triển đó của singapore không---nên chú ý một điều rằng vie có vị thế chẳng kém cõi gì so với singapore khi chúng ta nằm ngay trung tâm DNA , thuận tiên cả đường thủy lẫn đường bộ

hy vọng dự án kênh đào qua roi đất của thái lan sắp hoàn thành, khi đó singapo coi như là HỘI an ngày nào mà thôi, và vận hội sẽ tới với TP.HCM của ta

Mr.Kin
12-02-2010, 06:23 PM
tiếc là ko có mấy tay khoái sấm trạng trình như HOANGSATRUONGSAX ở đây, ko thì "chém" về vụ VN năm 2040 hay phải biết, theo như quan điểm duy tâm thì VN sẽ biến đổi lớn năm 2012; dãy phát từ năm 2020 và mạnh nhất là khoảng 2025-2035

VN 1 đất nc luôn tạo bất ngờ và chả ai hiểu nổi , bọn giới quan sát nc ngaòi cũng vậy mà thôi:)):)):)):)):)):)):))

hoangsatruongsax
12-02-2010, 07:00 PM
Hiện tại tuy Việt Nam còn nhiều bất cập, do các thế hệ "chú bác" đã lạc hậu và gây ra khá nhiều cản trở. Nhưng chỉ cần thêm một thế hệ nữa, hầu hết các vai trò quản lý lãnh đạo sẽ được thay bằng thế hệ trẻ của ngày hôm nay. Tức là đều có kỹ năng sử dụng máy tính, Internet... và tiếp cận được với nguồn thông tin khổng lồ từ thế giới bên ngoài và sẽ có những suy nghĩ, hành động chiến lược dứt khoát hơn nhiều so với ngày hôm nay.
hề hề, thời gian ko đợi ai cả, nợ nần cũng ko đợi ai cả, tớ cũng chả thấy thanh niên trong Đ hiện giờ có ai mặt mũi sáng sủa , đầu óc khôn ngoan cả.

Uh`, thì dợi thôi, vì ko đợi cũng chả biết làm sao, chỉ mong các bác xe ôm, các bà các chị bán rau, những người nông dân tất tả làm lụng mà chỉ lo ko bán dược nông sản, những người công nhân đang khốn khó đến lúc đó vẫn còn đủ sức đợi thôi :)

tiếc là ko có mấy tay khoái sấm trạng trình như HOANGSATRUONGSAX ở đây, ko thì "chém" về vụ VN năm 2040 hay phải biết, theo như quan điểm duy tâm thì VN sẽ biến đổi lớn năm 2012; dãy phát từ năm 2020 và mạnh nhất là khoảng 2025-2035
Ờ , thì tớ đợi xem mọi người bình luận thế nào rồi đưa ra nhận định sau,vấn đề mấu chốt của Vn chỉ ở chỗ: Cần 1 Minh Quân, có tài có đức, nhìn xa trông rộng.chứ cứ với Nhân tài hiện nay của Đ thì chả tin tí nào :D

Bình chơi tí nha :D
Ðoài phương phước điạ giáng linh
Cửu trùng thụy ứng long thành ngủ vân
Phá điền thiên tử giáng trần
Dũng sĩ nhược hai mưu thần như lâm
Trần công nai thị phúc tâm
Giang hồ tử sĩ đào tiềm xuất du
Tướng thần hệ xuất y chu
Thứ kỵ phục kiến Ðường ngu thi hành
Hiệu xưng thiên hạ thái bình
Ðông Tây vô sự Nam thành quốc gia .

Thiên tử đang bj ông Trời đày đọa ở đâu đó, nhờ đó rút ra rất nhiều kinh nghiệm xương máu, khi đã lên ngôi thì thiên tử sẽ thi hành theo cách của nhà Đường hòa hiếu phía Bắc, mở rộng xuống nam Phương, thống nhất DNA về 1 mối, lúc đó chắc chắn VN là số 1 DNA kha kha kha :))

Mr.Kin
12-02-2010, 07:33 PM
Ðoài phương phước điạ giáng linh
Cửu trùng thụy ứng long thành ngủ vân
Phá điền thiên tử giáng trần
Dũng sĩ nhược hai mưu thần như lâm
Trần công nai thị phúc tâm
Giang hồ tử sĩ đào tiềm xuất du
Tướng thần hệ xuất y chu
Thứ kỵ phục kiến Ðường ngu thi hành
Hiệu xưng thiên hạ thái bình
Ðông Tây vô sự Nam thành quốc gia .


có thấy dạo này " ngột ngạt " ko? khó chịu thật nhưng có vẻ đại hạn sắp hết, vận tốt sắp tới, năm 2012 sẽ là năm đáng nhớ đó SAX! cái lão thánh nhân mà lão mong, hơn tôi vài tuổi nhưng kém bác vài tuổi thì phải, mấy lão kia cũng đoán ra năm sinh của ng này rồi, 30 tuổi mới bắt đầu xuất hiện" tam thập nhi lập " mà, 1 sự xuất hiện đầy bất ngờ và thay đổi VN mãi mãi

Vân Nam Vương
12-02-2010, 07:53 PM
các bác sang bên này xem xem
http://hoangsa.org/forum/threads/24625-GNP-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi-2005?p=296270&posted=1

Suna gorudo
12-02-2010, 07:58 PM
Năm 2012 ở Biển Đông có biến lớn,Việt Nam giành lại được quần đảo Hoàng Sa,sau đó nhờ khai thác được nguồn dầu mỏ và khí thiên nhiên dồi dào ở biển Đông lại không phải xuất khẩu dầu thô như trước nên kinh tế Việt Nam phát triển vùn vụt,đến năm 2025 có thể trở thành nước xuất khẩu dầu lớn thứ 2 TG(Trung Đông đã cạn kiệt dầu mỏ;))),năm 2050 trở thành siêu cường mới của thế giới;))
Nguồn :Gia Cát Dự,chemgio.gov,tusuong.vn,thưđàm.net....

hoangsatruongsax
12-02-2010, 08:36 PM
có thấy dạo này " ngột ngạt " ko? khó chịu thật nhưng có vẻ đại hạn sắp hết, vận tốt sắp tới, năm 2012 sẽ là năm đáng nhớ đó SAX! cái lão thánh nhân mà lão mong, hơn tôi vài tuổi nhưng kém bác vài tuổi thì phải, mấy lão kia cũng đoán ra năm sinh của ng này rồi, 30 tuổi mới bắt đầu xuất hiện" tam thập nhi lập " mà, 1 sự xuất hiện đầy bất ngờ và thay đổi VN mãi mãi
Giang hồ tử sĩ đào tiềm xuất du

Chả biết tốt hay ko, nhưng sau đó rất nhiều trung thần nghĩa sĩ có lẽ sẽ Tử nơi đất khách quê người vì Vn đấy T_T

antonioto
12-02-2010, 08:44 PM
Oài, mãi đến 2040 Việt Nam mới hùng mạnh nhất Đông Nam Á thì bao giờ mới mạnh nhất được Châu lục rồi Thế giới đây?
Đọc bài nghe có vẻ vui mà cũng buồn. :|

littleboydn
12-02-2010, 08:53 PM
có thấy dạo này " ngột ngạt " ko? khó chịu thật nhưng có vẻ đại hạn sắp hết, vận tốt sắp tới, năm 2012 sẽ là năm đáng nhớ đó SAX! cái lão thánh nhân mà lão mong, hơn tôi vài tuổi nhưng kém bác vài tuổi thì phải, mấy lão kia cũng đoán ra năm sinh của ng này rồi, 30 tuổi mới bắt đầu xuất hiện" tam thập nhi lập " mà, 1 sự xuất hiện đầy bất ngờ và thay đổi VN mãi mãi
Giang hồ tử sĩ đào tiềm xuất du

Chả biết tốt hay ko, nhưng sau đó rất nhiều trung thần nghĩa sĩ có lẽ sẽ Tử nơi đất khách quê người vì Vn đấy T_T

Tiếp, tiếp đi các bác :) em ghiền cái này rồi đấy :)

hoangsatruongsax
12-02-2010, 09:20 PM
Tiếp, tiếp đi các bác http://hoangsa.org/forum/../images/smilies/newyahoo/1.gif em ghiền cái này rồi đấy http://hoangsa.org/forum/../images/smilies/newyahoo/1.gif
Chủ yếu vẫn là nới chơi, đoán mò thôi

Tóm lại là cứ từ từ, rồi mọi chuyện sẽ tới, mà hình như cũng có Topic về Sấm trạng mà.Ở mục nào ý , hình như Văn Hóa, cũng cách dây 4-5 tháng , quên ròi :D

Mr.Kin
13-02-2010, 07:17 AM
Trần công nai thị phúc tâm ở VN hiện nay có chính trị gia hàng đầu , nổi tiếng, có uy tín lớn, chức vụ tuyệt cao tên khai sinh là Trần Phong tức sáu Phong ko bik có phải vị này ko nhỉ?

hoangsatruongsax
13-02-2010, 07:36 AM
ở VN hiện nay có chính trị gia hàng đầu , nổi tiếng, có uy tín lớn, chức vụ tuyệt cao tên khai sinh là Trần Phong tức sáu Phong ko bik có phải vị này ko nhỉ?Theo tớ thì bài Sấm ko nêu tên ra đâu, thế mới có câu: Phá điền thiên tử giáng trần, :D

Mà ông Sau Phong là ông nào thế bác ??

Trần công nai thị phúc tâm
Có lẽ ngoài thiên tử ra, ta còn có thêm 1 thiên tướng như Trần Hưng Đạo, Võ Nguyện Giáp nữa :D

Mr.Kin
13-02-2010, 08:00 AM
Mà ông Sau Phong là ông nào thế bác ?? trần phong là tên thật của nguyễn minh triết

hoangsatruongsax
13-02-2010, 08:10 AM
trần phong là tên thật của nguyễn minh triết:not-worthy::not-worthy::not-worthy:

Mr.Kin
13-02-2010, 08:47 AM
trần phong là tên thật của nguyễn minh triết đúng mà bác, ông triết ở quê đc gọi là sáu phong, tên cúng cơm là trần phong, còn nguyễn minh triết là tên ông đó lấy sau này, khi còn hoạt động ở Sài Gòn thời chế độ cũ

giống võ văn kiệt tên thật là phan văn hòa đó

ChanhBinh_NguoiBinhSon
13-02-2010, 09:13 AM
Bất kỳ một dự đoán nào cũng chỉ là dự đoán mà thôi, điều quan trọng là chúng ta có nên quá tin vào dự đoán đó để mà lo lắng hoặc tự hào rồi quên đi hiện tại rằng chúng ta đang thua kém rất nhiều.Nhưng dù sao mình vẫn giữ niềm tin, không bao lâu nữa Việt Nam sẽ là một trong những nước mạnh của thế giới.Cách đây 50 năm, không ai nghĩ rằng trung quốc sẽ vượt Nhật trong thời gian ngắn như vậy, nhưng sự thật là điều đó đang diễn ra.

VietNam09
13-02-2010, 09:19 AM
bất kỳ 1 ai nhìn vào GDP để phán xét nền kinh tế VN thì kẻ đó đã phạm 1 sai lầm nhất hạng
bởi lẽ tại VN có hàng ngàn thứ hái ra tiền mà ko có 1 giấy tờ nào để đưa nó vào GDP
chẳng hạn như kỳ thưởng tết vừa rồi....có ai dám nói thưởng ít hơn ko?
hay mại lực mua dịp tết này....có thấy nó chùng lại ko...mặc dù thế giới vừa trải qua 1 cơn sóng to về kinh tế.
Hơn nữa...VN tập trung phát triển 1 cách toàn diện,Khác hẳn với Nhật thập niên 1950-1970 hay TQ gần đây khi tập trung mũi nhọn kinh tế mà bỏ qua tất cả các yếu tố khác.Ngay cả tại Nhật thời kì ấy vẫn có những vùng "khuất sau bóng núi" với những cư dân sống theo thời đại shogun.hay TQ bây h..nhìn xem nó có nền chính trị- xã hội ổn định như VN ko??
cả người bạn Ấn thì chỉ cần bước ra khỏi cánh cửa khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế 100m bạn sẽ thấy những cảnh chỉ có trong thế giới hoang dã...
và chúng ta chỉ có 20 năm ...hãy nhớ là 20 năm để khôi phục nền kinh tế và xây dựng nó...và chúng ta đã đạt đc những gì..hãy tự liên hệ VN 1990 và VN 2009..và sẽ là 1 VN 2010 !
và còn nhiều thứ khác để khẳng định giá trị Việt Nam

hoangsatruongsax
13-02-2010, 09:30 AM
đúng mà bác, ông triết ở quê đc gọi là sáu phong, tên cúng cơm là trần phong, còn nguyễn minh triết là tên ông đó lấy sau này, khi còn hoạt động ở Sài Gòn thời chế độ cũ

giống võ văn kiệt tên thật là phan văn hòa đó
Ý tớ là bác ý chưa đủ tầm để bài sấm của cụ đề cập tới ^^

Mr.Kin
13-02-2010, 09:34 AM
Ý tớ là bác ý chưa đủ tầm để bài sấm của cụ đề cập tới ^^ __________________

1 nhân vật quá độ, chuyển giao và tiếp sức cho lớp trẻ, trần công tức ông trần, 1 ng già cả mà

còn thánh nhân là vị chưa lộ danh tính, đại khái gọi là Bạch Sĩ gì đi

hoangsatruongsax
13-02-2010, 09:38 AM
1 nhân vật quá độ, chuyển giao và tiếp sức cho lớp trẻ, trần công tức ông trần, 1 ng già cả mà

còn thánh nhân là vị chưa lộ danh tính, đại khái gọi là Bạch Sĩ gì điCó lẽ Trần Công thì nên hiểu kiểu khác, nói nữa sợ mang tiếng Phản Động ^^, lớp trẻ tài năng chả ai dám vô Đ, làm sao trần Công chuyển giao dc ^^

Mr.Kin
13-02-2010, 09:44 AM
Có lẽ Trần Công thì nên hiểu kiểu khác, nói nữa sợ mang tiếng Phản Động ^^, lớp trẻ tài năng chả ai dám vô Đ, làm sao trần Công chuyển giao dc ^^

TRẦN CÔNG tuy hay bị bọn xấu nói là " phát ngôn buồn cười" nhưng em biết trong đó có uẩn khúc mỉa mai gì đó của bác trần

bác trần cũng chả có quyền lực nhiều nhưng quyết ko phải tay tầm thường, bọn sing ga po hâm mộ bác này lắm vì giỏi quản lý đầu tư và kinh tế hồi còn ở cấp tỉnh, thành phố

hoangsatruongsax
13-02-2010, 11:03 AM
bác trần cũng chả có quyền lực nhiều nhưng quyết ko phải tay tầm thường, bọn sing ga po hâm mộ bác này lắm vì giỏi quản lý đầu tư và kinh tế hồi còn ở cấp tỉnh, thành phố
Vậy bác Trần có bao nhiêu tâm phúc Tài giỏi trogn tay rồi , bác ??

Limousine
13-02-2010, 12:10 PM
Cái thằng đại diện của IMF ăn tục nói phét"sin lỗi các bạn". Sing thu nhập quốc dân của nó là 240 tỉ usd . mà nó dám bảo 100 năm nữa mình mới đuổi kịp, việt nam minh 241 tỉ , đúng là cái loại không biết ngượng mồm

chuotchu085
13-02-2010, 12:42 PM
Đất nước soi thấy tương lai của mình trên vầng trán các em...

mt9
14-02-2010, 08:11 PM
thế các bác nghĩ cái thằng ở phương bắc lại chịu ngồi im cho viet nam đứng đầu đông nam á à

hoangsatruongsax
14-02-2010, 08:53 PM
thế các bác nghĩ cái thằng ở phương bắc lại chịu ngồi im cho viet nam đứng đầu đông nam á à

Giang hồ tử sĩ đào tiềm xuất du

Thì đã nói là trung thần nghĩa sĩ Tử trận noi xa truòng hơi bị nhiều mà. Thiên tử luôn xuất hiện từ máu lửa mà :(

Dòng_Máu_Việt
14-02-2010, 08:58 PM
Cái thằng đại diện của IMF ăn tục nói phét"sin lỗi các bạn". Sing thu nhập quốc dân của nó là 240 tỉ usd . mà nó dám bảo 100 năm nữa mình mới đuổi kịp, việt nam minh 241 tỉ , đúng là cái loại không biết ngượng mồm

Dân số Việt Nam khoảng 87,8 triệu, dân số Sing khoảng 4,4 triệu ( nguồn dân số http://vi.wikipedia.org/wiki/Danh_s%C3%A1ch_c%C3%A1c_n%C6%B0%E1%BB%9Bc_theo_s%E 1%BB%91_d%C3%A2n) --> Dân số tao gấp 20 lần dân số Sing ---> Kinh tế của ta bằng nền kinh tế của Sing khi tổng thu nhập quốc dân của VN gấp 20 lần sinh. VD: Tổng thu nhập quốc dân của Sing 240 tỷ thì VN phải là 4800 tỷ, khi đó mới có thể nói nền kinh tế của tao bằng Sing, bằng rồi thì mới tính vượt chứ ? phải kô.

hhhh
14-02-2010, 10:04 PM
Ðoài phương phước điạ giáng linh
Cửu trùng thụy ứng long thành ngủ vân
Phá điền thiên tử giáng trần
Dũng sĩ nhược hai mưu thần như lâm
Trần công nai thị phúc tâm
Giang hồ tử sĩ đào tiềm xuất du
Tướng thần hệ xuất y chu
Thứ kỵ phục kiến Ðường ngu thi hành
Hiệu xưng thiên hạ thái bình
Ðông Tây vô sự Nam thành quốc gia .


có thấy dạo này " ngột ngạt " ko? khó chịu thật nhưng có vẻ đại hạn sắp hết, vận tốt sắp tới, năm 2012 sẽ là năm đáng nhớ đó SAX! cái lão thánh nhân mà lão mong, hơn tôi vài tuổi nhưng kém bác vài tuổi thì phải, mấy lão kia cũng đoán ra năm sinh của ng này rồi, 30 tuổi mới bắt đầu xuất hiện" tam thập nhi lập " mà, 1 sự xuất hiện đầy bất ngờ và thay đổi VN mãi mãi

Cái này hay đây. Như vậy, chúng ta phải ngồi chờ à. Biết người vùng nào không vậy.

GDP, tăng trưởng thì bình tĩnh thôi, đừng tự sướng.

hoangsatruongsax
14-02-2010, 10:23 PM
Cái này hay đây. Như vậy, chúng ta phải ngồi chờ à. Biết người vùng nào không vậy.

GDP, tăng trưởng thì bình tĩnh thôi, đừng tự sướng.
Ðoài phương phước điạ giáng linh

Chắc phươgn Đoài, ngồi đợi thôi bác ạ, giống như ngồi đợi Zợ đẻ ý :D

Người Việt @
14-02-2010, 10:28 PM
Dự đoán tận 2040 cơ á?
Dự đoán hộ tui đến 18h ngày mai đề đổ bao nhiêu cái!

miencattrang
14-02-2010, 11:59 PM
không có gì là không thể!miễn sao mội người dân đều cố gnawng lao động và học tập thât tốt.chính phủ có chính sach tốt thi mọi điều chúng ta đều có thể đạt được.hãy tin tưởng về tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam .

Hanoioi
15-02-2010, 12:38 AM
Tớ chả sướng đứng đầu ĐNA làm gì ,tớ chỉ mong kinh tế VN cứ phát triển như bây giờ trong vòng 50 năm ,hòa bình yên vui như bây giờ cũng 50 năm cho nhân dân phấn khởi làm ăn rồi làm giàu ,sau 50 năm ấy thì tha hồ đứng đâu cũng được.

hoangsatruongsax
15-02-2010, 12:51 AM
Tớ chả sướng đứng đầu ĐNA làm gì ,tớ chỉ mong kinh tế VN cứ phát triển như bây giờ trong vòng 50 năm ,hòa bình yên vui như bây giờ cũng 50 năm cho nhân dân phấn khởi làm ăn rồi làm giàu ,sau 50 năm ấy thì tha hồ đứng đâu cũng được.Còn đủ dầu, đủ Boxit cho chúng ta đào-bán lấy tiền xài trogn 50 năm nữa ko bác ??

Vân Nam Vương
15-02-2010, 07:46 AM
vì thế phải phát triển ngành vũ trụ để tìm kiếm nguyên liệu mới

HQ5
15-02-2010, 09:06 AM
Hoàn toàn có cơ sở. Hàn Quốc thập niên 80 và Hàn Quốc hôm nay, hãy hỏi ông Trưởng IMF tại Việt Nam thử lý do vì sao ?

tinlethanhnhan
19-02-2010, 11:01 PM
Với cái đà phát triển bình ổn và nhanh nhất nhì thế giới bao năm qua thì việc Việt Nam trở thành hùng mạnh nhất Đông Nam Á trong tương lai gần, là chuyện có thể hiểu được.
VN và Trung Quốc phát triển hơn 7% nhưng mỗi nước có triển vọng kinh tế khác nhau. Trung Quốc phát triển nhờ sản xuất. VN phát triển nhờ bán tài nguyên. Với đội ngũ hàng tỉ lao động vấn đề sản xuất của Trung Quốc có vẻ không bao giờ cạn kiệt nhưng VN với tài nguyên có hạn và được cả VN lẫn thế giới công nhận là gần cạn, ngoại trừ Bauxite và gái, tương lai VN ta có vẻ đen tối hơn bây giờ.

Dĩ nhiên một con nợ trong thời gian vay nợ luôn tưởng mình "phát triển" vì thu nhập vượt trội nước khác. Một gia đình biết lo xa khi thấy con cái nay khuân cái TV về nhà, mai sắm cái xe, tiêu tiền như rác mà không rõ xuất xứ đồng tiền ấy ở đâu thì lo hơn là mừng. Lo là lo nó vay nợ hay trộm cắp rồi tương lai là vào tù hay bỏ trốn vì vỡ nợ.

Thật là "bó tay" với bọn này :smilie_yuck:
tối ngày hổng có chuyện gì làm toàn đem dân tộc, đất nước, tổ tiên...ra mà thóa mạ, bôi nhọ, vu khống! Sao không đi làm chuyện gì có ích hơn nhỉ? :unhappy-028:

VietNam09
19-02-2010, 11:10 PM
điều những ng bàn tán nơi đây..chính phủ biết ko..họ biết
nhưng những điều chính phủ đang đối mặt..chúng ta biết ko..chắc chắn ko
tôi ko phải là fan của Đảng. và chả ưa gì 2 chữ CS
nhưng tôi thấy đc rằng chính phủ này đã làm tốt nhất những gì có thể!

hoangsatruongsax
19-02-2010, 11:29 PM
nhưng tôi thấy đc rằng chính phủ này đã làm tốt nhất những gì có thể!
Chính xác, họ đang làm với tất cả khả năng. Chẳng wa tớ cảm thấy có cái j` giống như Lực bất tòng tâm :(, Oi

lonly1
19-02-2010, 11:32 PM
VN và Trung Quốc phát triển hơn 7% nhưng mỗi nước có triển vọng kinh tế khác nhau. Trung Quốc phát triển nhờ sản xuất. VN phát triển nhờ bán tài nguyên. Với đội ngũ hàng tỉ lao động vấn đề sản xuất của Trung Quốc có vẻ không bao giờ cạn kiệt nhưng VN với tài nguyên có hạn và được cả VN lẫn thế giới công nhận là gần cạn, ngoại trừ Bauxite và gái, tương lai VN ta có vẻ đen tối hơn bây giờ.

Dĩ nhiên một con nợ trong thời gian vay nợ luôn tưởng mình "phát triển" vì thu nhập vượt trội nước khác. Một gia đình biết lo xa khi thấy con cái nay khuân cái TV về nhà, mai sắm cái xe, tiêu tiền như rác mà không rõ xuất xứ đồng tiền ấy ở đâu thì lo hơn là mừng. Lo là lo nó vay nợ hay trộm cắp rồi tương lai là vào tù hay bỏ trốn vì vỡ nợ.
vậy nếu bác biết con bác mượn tiền để chỉnh chu lại những nhu cầu cần thiết , những cái cơ bản để dựng nền tảng cho kinh tế gia đình bật lên thì bác hài lòng hay lo lắng?
chính phủ vay ODA , bán tài nguyên không phải để mua vàng ném cá hay đi qua casino nào đó thử vận may mà đang chuẩn bị cho đất nước tiến lên bằng kinh tế đấy
chứ không mượn lấy vốn đâu mà tái thiết đất nước , không bán thì người dân có thể ăn tài nguyên sống hết lịch sử này ah ?

sseengg
20-02-2010, 12:01 AM
cũng đúng khi tài nguyên gần cạn kiệt thì chúng ta cũng cần thây đổi cho kịp thời thế
nhưng dù sao không có cái nào là toàn ven toàn mỹ cả như phát triển công nghiệp thì hại môi trường... vấn đề chỉ là đường lối phù hợp cho dân giàu nước mạnh để kho bị chà đạp. ra ngoài ngửng mặt nhìn trời!!!

hoangsatruongsax
20-02-2010, 12:08 AM
bán tài nguyên không phải để mua vàng ném cá hay đi qua casino nào đó thử vận may mà đang chuẩn bị cho đất nước tiến lên bằng kinh tế đấy
chứ không mượn lấy vốn đâu mà tái thiết đất nước , không bán thì người dân có thể ăn tài nguyên sống hết lịch sử này ah ?
Nếu dc thế thì may quá, mà bác có CM dc tiền đấy ko bị thất thoát bởi những bác Dũng, bác Sỹ hem ??

¶«µ†3ßøÿ
20-02-2010, 12:09 AM
Không biết có sống qua 2010 (Chiến tranh TG thứ 3 - dự đoán của nhà tiên tri Vanga) rồi tới ngày 21/12/2012 (ngày kết thúc của lịch Maya, rất có thể là ngày tàn của Trái Đất :-s) hay không màk tính tới năm 2040.

Tôi Mơ
20-02-2010, 12:15 AM
bán tài nguyên không phải để mua vàng ném cá hay đi qua casino nào đó thử vận may mà đang chuẩn bị cho đất nước tiến lên bằng kinh tế đấy
chứ không mượn lấy vốn đâu mà tái thiết đất nước , không bán thì người dân có thể ăn tài nguyên sống hết lịch sử này ah ?
Nếu dc thế thì may quá, mà bác có CM dc tiền đấy ko bị thất thoát bởi những bác Dũng, bác Sỹ hem ??


Nếu bạn là ông Dũng và ông Sỹ, bạn sẽ làm gì ? Cái này khó nói lắm à nha !

hoangsatruongsax
20-02-2010, 12:17 AM
bán tài nguyên không phải để mua vàng ném cá hay đi qua casino nào đó thử vận may mà đang chuẩn bị cho đất nước tiến lên bằng kinh tế đấy
chứ không mượn lấy vốn đâu mà tái thiết đất nước , không bán thì người dân có thể ăn tài nguyên sống hết lịch sử này ah ?
Nếu dc thế thì may quá, mà bác có CM dc tiền đấy ko bị thất thoát bởi những bác Dũng, bác Sỹ hem ??


Nếu bạn là ông Dũng và ông Sỹ, bạn sẽ làm gì ? Cái này khó nói lắm à nha !
Của ông , của ông , của ........TQ nữa ,ôi T_T

Tôi Mơ
20-02-2010, 12:20 AM
Chả hiểu gì cả ?

hoangsatruongsax
20-02-2010, 12:23 AM
Chả hiểu gì cả ?
Ko dại j` mà ko ăn, có ai bắt đi tù lâu đâu, lại dc cả đống tiền dưỡng già, nếu tôi là ô Sỹ, tôi sẽ ăn chứ sao

lonly1
20-02-2010, 12:24 AM
bây giờ là mấy giờ ????----12h21 =>giờ lên đồng
thôi nói bóng gió gì nửa , có gì cứ thẳng ra cho dễ ngồi lại không nào
thì ở đâu cũng có người này kẻ nọ , bác cứ nhìn vào mấy con sâu trong nồi canh mà lắc đầu thì chết em
cái em nói là mục tiêu chung của chính phủ ah !

Tôi Mơ
20-02-2010, 12:27 AM
Hê hê, bạn đúng là hiểu ý tớ.
Già rồi, sống còn được bao lâu, "Súng ống" cũng xắp đến ngày cho vào "Viện Bảo Tàng" tội gì không "Một phút Huy Hoàng" rồi được lên Báo, lên Truyền Hình ...
Nói ra mới thấy, trong khâu Quản lý Tài Chính ... của Chính Phủ còn nhiều chỗ thiếu sót.

ngochicuong
03-01-2011, 11:46 PM
Mình nghĩ bạn nên ra nước ngoài . Không cần các nước lớn chỉ cần đến các thành phố của Malayxia , Thái Lan , INDO mà xem .
Với cái nên giáo dục hiện tại và tình trạng con ông cháu cha ở VN mình thì :smilie_w00t:
Nhưng dù sao mình cũng có nhận xét mặc dù các thế hệ tài năng của VN đều bị trù dập không thương tiếc nhưng vẫn xuất hiện những người tài năng Hoàng TUỵ , Trần Đại Nghĩa , Ngô Bảo Châu..........Hi vọng tương lai các bác mua bằng cấp về vườn hệt chúng ta sẽ ngon hơn nữa .

vietnamforeverinmyheart
03-01-2011, 11:50 PM
1 ông người hàn có kêu, hàn quốc mất 40 năm để có được như bây giờ, còn việt nam chỉ cần 20 năm, nghĩ thấy nhục, mở cửa từ 1986 đến giờ đã 24 năm rồi mà vẫn lẹt đẹt thế này thì đến 40 năm nữa vẫn lẹt đẹt suốt, chưa kể thế giới bất ổn chiến tranh, khí hậu thay đổi thì ko có thể nói điều gì được, trong khi hàn quốc nó phát triển kinh tế từ 1970 mà đến 1985 thu nhập đầu người nó đã hơn 5000usd.

thevan_pro
04-01-2011, 12:05 AM
Chừng nào lũ tham quan còn thì đừng có mơ đền chuyện nầy?