PDA

View Full Version : Trung Quốc: Lại một cậu bé đi cai nghiện Internet bị đánh đậpohlala1985
19-08-2009, 09:21 PM
Một cậu bé 14 tuổi nghiện Internet đã phải nhập viện trong tình trạng đa trấn thương sau khi bị đánh đập nhiều lần tại một trại phục hồi ở miền nam Trung Quốc, tờ China Daily đưa tin hôm qua, 18/8.
http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2009/08/19/china-internet.jpg

Trung Quốc hiện có khoảng 10 triệu trẻ em nghiện Internet.
Sự việc đau lòng ở tỉnh Tứ Xuyên xảy ra chỉ sau hơn 2 tuần một cậu bé khác bị đánh đập đến chết trong 1 trung tâm phục hồi tương tự ở miền nam Trung Quốc.
Cái chết của cậu bé đã làm nổ ra cuộc tranh cãi ở Trung Quốc và cả thế giới, khi các chuyên gia y tế kêu gọi phải làm rõ lại các quy định và thay đổi phương pháp chuẩn đoán cũng như điều trị chứng nghiện Internet.
Tại tỉnh Tứ Xuyên, Pu Liang đau đớn vì bị đánh đập nhiều lần tại trại phục hồi, nơi cậu bé đang trong tình trạng bị biệt giam khi cảnh sát tìm thấy cậu hôm thứ 5 tuần trước, theo thông tin đăng trên tờ China Daily.
“Con trai tôi gặp trấn thương nặng sau khi bị đánh 3 lần bởi giáo viên và các học viên khác”, China Daily trích lời cha của cậu bé, ông Pu Shiwei. “Tất cả các các trấn thương là do người ở trại gây ra”.
Sau khi sự việc xảy ra, trung tâm phục hồi đã bị đóng cửa và các bệnh nhân được trả về nhà, tờ báo nói.
Các giáo viên của trung tâm, vốn phủ nhận đã đánh đập cậu bé, đã bị cảnh sát tạm giữ để xét hỏi, trong khi cuộc điều tra về sự việc cậu bé Pu Liang và các bệnh nhân khác đang được tiến hành, tờ báo cho biết.
Gia đình Pu Liang đã trả 715 USD cho trung tâm phục hồi để điều trị chứng nghiện game online của cậu bé.
Trong khi đó, cuộc giải phẫu tử thi cậu bé Deng Senshan, nạn nhân của vụ giáo viên đánh đập học viên đến chết trong một trung tâm phục hồi ở miền nam Trung Quốc, đã chứng minh cậu bé 15 tuổi bị đánh đến chết, Tân Hoa Xã đưa tin cuối ngày hôm qua.
Cảnh sát đã giam giữ 13 nghi phạm đang làm việc tại trung tâm và đặt họ trong diện điều tra vụ cố ý gây thương tích nói trên, Tân Hoa Xã cho biết.
Trung Quốc có 10 triệu trẻ em nghiện Internet, tờ China Daily cho biết, dẫn số liệu của Hiệp hội Thanh thiếu niên sử dụng Internet Trung Quốc.
Tuần trước, hiệp hội này cho biết có ít nhất 400 trung tâm điều trị chứng nghiện Internet tư nhân trên toàn Trung Quốc.

Q.Đ
Theo AFP/Xinhua/China Daily

SOurce: http://dantri.com.vn/c119/s119-344873/trung-quoc-lai-mot-cau-be-di-cai-nghien-internet-bi-danh-dap.htm

PS: đi cai nghiện mà cũng bị đánh đập, mà lại là trẻ con nữa chứ, bọn Khựa này bị mất hết tính người rồi sao mà hành xử giống như mấy con thú thế ko biết