PDA

View Full Version : hiểm họa Trung Quốc đối với Việt Namarena
03-12-2007, 06:04 PM
Những ngày vừa qua TQ đã cấm biển khu vực Hoàng Sa để tập trận. Người phát ngôn Lê Dũng như thường lệ lại lên tiếng. Cái này là cần thiết nếu mình không lên tiếng thì thế giới lại tưởng Hoàng Sa là của TQ. Nhưng khác với các lần trước, lần này thấy các cụ nhà mình có ký hiệp biên bản ghi nhớ sẽ đàm phán sòng phẳng ( chưa biết theo luật rừng nào) về vấn đề Biển Đông. Nói chung là với tiềm lực kinh tế và tình hình thế giới như bây giờ. Không nên căng thẳng với TQ làm gì. Không có lợi cho mình. Nhưng không nên nhún nhường quá. Khó đây. Không biết khi kết thúc nhiệm kỳ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có làm được gì với vấn đề này không?

nvvn
05-12-2007, 05:04 PM
Lúc căng thì phải căng, lúc mềm càng phải mềm. Cần phải dẻo hơn cao su, căng hơn dây cung & sáng suốt trong những quyết định. Hy vọng Bộ ngoại giao có những hành động & lời nói sáng suốt - như những gì mà nhiều nhà ngoại giao tiền nhiệm đã từng làm.

htpassport
06-12-2007, 07:55 PM
Em là em nhức nhối mấy cái vụ này lâu lắm rồi đây!
Giờ mới biết được diễn đàn này !
Mong rằng sẽ đóng góp được càng nhiều cành tốt !
Trường Sa và Hoàng Sa là bài toán khó cho chúng ta hiện nay!
Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta ngồi nhìn hai quần đảo này rơi vào tay trung quốc!
Hãy đồng sức đồng lòng, đoàn kết là sức mạnh lớn nhất !
Hãy lập ra một tổ chức
( có thể do ĐOÀN THANH NIÊN HCM,hội SV VIỆT NAM hay một tổ chức nào đó có tiếng nói lớn,hay ngay trong diễn đàn của chúng ta )
sẽ đứng ra tổ chức các buổi trao đổi,gặp mặt,đưa ra các chương trình hành động cụ thể,v. .v. .v
thank
(098.698.1234)

tienvuong
06-12-2007, 08:00 PM
tất nhiên với bất cứ vấn đề thế giới nhạy cảm nào dù có hay ko có liên quan đến VN thì chúng ta đều phải có một lời tuyên bố hay phản ứng. Đằng này nó lại liên quan đến máu thịt đến chủ quyền lãnh thổ của VN chúng ta ko thể im lặng được, dù biết hiện tại TQ đang dần trở thành một siêu cường (nó giờ chẳng ngại j cả mặt trai rồi) nhưng chúng ta ko bao giờ im lặng trước một sự thật là "HOÀNG SA mãi mãi là của VIỆT NAM".

dvhung136
06-12-2007, 09:12 PM
Các nhà ngoại giao họ có cai lý khi phải nhún nhường.Bởi thế và lực của TQ trên thế giới là rất lớn(đén Mỹ và châu Âu con nể nữa là).Thứ 2 khu vực này có nhiều nước tranh chấp,nếu làm căng sẽ giông như Trung Đông ngay,điều này thì mọi người đều không muốn chut nào.Mà có dùng vũ lực thì ta thua là cái chắc.Hivoongjg mấy ông ngoại giao ong xữ lý tinh tế trong vấn đề này.Nhưng tất nhiên la đừng quá nhún nhường.Còn cư dân mạng chúng ta hãy cùng nhau lên tiếng để cho TQ thấy rằng chung ta sẵn sàng chiến đáu bảo vệ tổ quốc

ThanhLong
06-12-2007, 09:55 PM
Đúng là chúng ta không nên làm quá căng nhưng lại càng không nên chịu nhẫn nhịn.
Trung Quốc là kẻ tham lam, nếu làm được sẽ lấn tới càng nhiều.
Thiết nghĩ nếu ta có đủ bằng chứng thì nên nhờ đến Liên Hiệp Quốc mới phải chứ các bác nhỉ.

sieucoai
06-12-2007, 10:03 PM
Đúng là chúng ta không nên làm quá căng nhưng lại càng không nên chịu nhẫn nhịn.
Trung Quốc là kẻ tham lam, nếu làm được sẽ lấn tới càng nhiều.
Thiết nghĩ nếu ta có đủ bằng chứng thì nên nhờ đến Liên Hiệp Quốc mới phải chứ các bác nhỉ.

Nhờ LHQ cũng không được vì bọn có chân ở Hội đồng bảo an, nó có quyền phủ quyết.
Tình huống hiện nay, để có một chủ trương, chính sách đúng đắn là rất khó, nhưng sẽ là mấu chốt để có thể giành lại máu thịt của mình!

haitran
06-12-2007, 10:40 PM
Tóm lại điều quan trọng là chính phủ phải có các biện pháp làm sao đó không để Hoàng Sa, Trường Sa rơi vào tay Trung Quốc, mềm không được thì phải rắn, kể cả tới mức oánh nhau thì cũng phải chơi, tôi chả ngại ra trận để chiến đấu vì tổ quốc .

VietNam
07-12-2007, 01:06 AM
Tớ cũng công nhận là bọn TQ rất đểu , cái này thì không nói thì cả thế giới ai cũng biết rồi . Tuy nhiên cũng thể lãng tránh tình trạng nước mình cũng quá kém và nhu nhược . Mình tuy không mạnh bằng TQ nhưng ý chí chiến đấu của mình không thể thua bọn TQ được . Chính ý chí ấy cũng chính là vũ khí vô hình rất lợi hại mà bất cứ kẻ thù nào cũng phải e dè khi nhắc đến Việt Nam . Tuy nhiên có một điều đáng buồn là ý chí ấy đang ngày càng mai một đến mức báo động , dân tộc Việt Nam mình không còn được đoàn kết như ngày xưa , chính phủ thì đang mất dần đi lòng tin yêu ngày nào của người dân , bộ máy chính quyền thì bộc lộ ngày càng nhiều sự yếu kém tham nhũng nặng nề , người dân thì ngày càng trở nên thực dụng nhiều hơn ... chính nhiều điều này đã tạo cho Trung Quốc có một cơ hội tấn công Việt Nam , khi mà vũ khí duy nhất của Việt Nam là ý chí đồng lòng vì tổ Quốc mất đi thì Việt Nam chỉ là một con số không trước kẻ thù , việc mất đảo đó là không thể tránh khỏi .

tunggiang185
07-12-2007, 02:28 PM
Những ngày vừa qua TQ đã cấm biển khu vực Hoàng Sa để tập trận. Người phát ngôn Lê Dũng như thường lệ lại lên tiếng. Cái này là cần thiết nếu mình không lên tiếng thì thế giới lại tưởng Hoàng Sa là của TQ. Nhưng khác với các lần trước, lần này thấy các cụ nhà mình có ký hiệp biên bản ghi nhớ sẽ đàm phán sòng phẳng ( chưa biết theo luật rừng nào) về vấn đề Biển Đông. Nói chung là với tiềm lực kinh tế và tình hình thế giới như bây giờ. Không nên căng thẳng với TQ làm gì. Không có lợi cho mình. Nhưng không nên nhún nhường quá. Khó đây. Không biết khi kết thúc nhiệm kỳ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có làm được gì với vấn đề này không?


Cãi nhau với thẳng xâm lược TQ thì từ ngàn đời nay rồi! Nên chúng ta không thể hi vọng vào 1 cá nhân, 1 thế hệ hay 1 nhiệm kỳ mà là tập thể toàn dân tộc VN đời đời phải đấu tranh phải cãi nhau với thằng đó! Hơn thế nữa chúng ta cần yêu nước bằng cách làm cho đất nước giàu mạnh lên dần dần ngang vai với TQ thì mới hi vọng không bị TQ bắt nạt! Các bạn có đồng ý với tôi rằng: "Chừng nào VN còn lạc hậu, yếu kém thì vẫn còn bị thằng TQ bắt nạt không?"

PATRIOT
07-12-2007, 11:35 PM
Theo em nghĩ hiện giờ nếu đánh nhau với bọn Trung Quốc thì cũng chưa biết mèo nào cắn mỉu nào đâu ạ. Dân ta nào có ngán thằng nào đâu ạ, ngày xưa thì đánh Mông Cổ ngày nay thì đánh Mỹ, bao nhiêu thằng sừng sỏ nước ta cũng đều chơi hết cả. Nhưng vấn đề là nước ta đánh nhau chống xâm lược nhiều quá, đã phải trải qua 1 giai đoạn khá lâu làm nô lệ và kháng chiến nên kinh tế đất nước bị kiệt quệ trình độ khoa học bị lạc hậu nên ta mới phải nhún nhường thế thôi ạ, nếu mạnh như Nga hay Mỹ thì sợ gì thằng Tàu . Em thấy hình thức đấu tranh của ta hiện nay là công khai , tuyên truyền với dư luận quốc tế là Hoàng Sa và Trường Sa là lãnh thổ của Việt Nam , để từ đó cộng đồng quốc tế nhận thấy rằng Trung Quốc là 1 kẻ xâm lược giống như chúng ta đã từng làm với Mỹ. Với thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì việc tuyên truyền không phải là khó , tại sao cư dân mạng chúng ta không lập 1 trang web nói về lịch sử và địa lý bằng tiếng anh trong đó ta lồng ghép vấn đề Trường Sa , Hoàng Sa vào nhỉ, như thế có thể truyền bá tới cộng đồng quốc tế. Hoặc có thể gửi tin đến cộng đồng Kiều bao nhờ họ giúp sức trong việc đấu tranh .Chúng ta có thể sử dụng tiếng nói của dư luận quốc tế để tấn công về mặt văn hóa và tư tưởng với bọn Trung Quốc, chúng ta không khủng bố bằng bom đạn nhưng có thể khủng bố về tư tưởng và tâm lí.

ngoalongcongtu
07-12-2007, 11:41 PM
Hoàng Sa-Trường Sa là máu,là xương của VN,bất cứ hành động nào thể hiện ý chí xâm lược đều bị thất bại.Tuổi trẻ Vn,thanh niên VN,nguyện tiếp bước cha anh,gìn giữ mảnh đất thiêng liêng này[/size]

vuongquanginfo
08-12-2007, 01:22 AM
Nhìn vào lich sử hơn 1000 năm của ta với TQ thì biết TQ là nước như thế nào ? rồi nhìn cụ thể hơn nữa vào các khía cạnh của kinh tế xã hội sẽ thấy âm mưu và thủ đoạn của TQ nó thể hiện rõ trong đó. Nhớ hồi những năm chín mấy tôi còn ở quê, khi đó bà con nông dân quê tôi thi nhau bắt ếch, rắn, và móng bò sừng trâu để xuất khẩu sang TQ với giá rất cao, bà con mình chỉ thấy cái lợi trước mắt là bán những thứ đó sẽ được nhiều tiền mà không nghĩ được rằng những con vật đó là cái công cụ chính trong hoạt động sản xuất nông nghiệp (ngày đó chưa có máy cày như bây giờ), ếch rắn thì giúp bắt sâu bọ, chuột trong lúa bảo vệ hoa màu , trâu bò thì là công cụ cày ruộng chính của nhà nông. Thử hỏi bà con nông dân bán hết những thứ đó đi rồi lấy gì mà sản xuất nông nghiệp, ngay sau đó TQ tung vào thị trường VN nào là thuốc trừ sâu, nào là máy cày ,...Tự dưng các mặt hàng đó của TQ được tiêu thụ nhiều tại VN mà không gặp trở ngại nào. Suy cho cùng đấy có phải là âm mưu, chính sách kinh tế của TQ hay không ???

Hàng hóa bây giờ hầu như đều xuất xứ từ TQ, nào thì hàng nhập lậu, hàng trốn thuế tràn lan trên khắp lãnh thổ nước ta, từ chiếc xe máy cho đến đôi dép, cái khuy áo cũng đều từ ông TQ mà ra, chất lượng thì kém và không đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn kĩ thuật. Chúng ta phải học lấy cái hay từ người Hàn Quốc, ngườI HQ coi hàng hóa của họ là số I, hàng ngoại xếp thứ II. Hàng hóa TQ thì có gì hơn hàng hóa của VN nhưng tại sao nó lại được bày bán khắp nơi trên cả nước, chiếm lĩnh bành chướng trên thị trường của ta, tôi nghĩ nhà nước phải đưa ra các biện pháp chế tài đối với các măt hàng của TQ thì các doanh nghiệp trong nước mới khá nên được.

BjnThjeuGja
08-12-2007, 09:59 AM
Mình rất mong muốn bây giờ bộ ngoại giao chúng ta xử ly vụ việc hêt sức khéo léo, mềm thì có mềm nhưng đừng có mềm quá để nó đè đầu cưỡi cổ chúng ta. Việt Nam ta chưa hề thua dân tộc nào trong lịch sử dựng nước và giữ nước.............
Rất mong bạn Vietnam đừng có nói vậy về con người Việt NAm, chúng ta mãi là tập thể mạnh sẽ đánh bại mọi kẻ thù khi chúng có ý định xâm phạm ...
Trường Sa + Hoàng Sa Mãi Mãi Là Lãnh Thổ VIệt Nam

vietquang
08-12-2007, 10:02 AM
"hoang sa" http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index ... hannelID=3 (http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=232745&ChannelID=3)

kenvilNguyen
08-12-2007, 10:40 AM
:mrgreen: minh nghi chung ta nen quyen tien mua vu khi.

andy1111
08-12-2007, 11:05 AM
mình nghĩ cũng rất là khó.Mình cũng đang căm, ghét và thù bọn TQ ghê lắm, nhưng không xài hàng của nó thì liệu hàng của mình có đáp ứng đủ ko, có phong phú ko?
Chỉ mong những người lãnh đạo cao nhất lên tiếng!!!!!!!!!!!!

zero1
08-12-2007, 11:08 AM
Cứ lúc nào tụi tàu đụng đến HS&TS là bác Lê Dũng lại lên tiếng "cật lực phản đối...",nói vậy để làm jì khi tụi nó có hiểu đâu,phải dùng biện pháp mạnh,gửi quân ra HS&TS,cho tụi đó bik rằng có sự hiện diện của VN mình,để nó khỏi tưởng nó là trùm khu vực Châu Á này,tụi nó đang tập trận,gửi quân ra làm 1 trận TRÂN CHÂU CẢNG mới,làm cho thế giới chý ý đến vấn đề này,hiện jờ mình đã quan hệ tốt với Mỹ rồi,cũng gần như là đồng minh rồi,có thể nhờ Mỹ đứng ra chống lưng dùm mình,ko thôi nhờ NGA cũng đc,trước jờ mình với NGA vẫn là đồng minh thân cận với nhau,chỉ cần 2 nước lớn này ủng hộ mình,thì 10 thằng tàu cũng chẳng ngắn.

LeoNacky
08-12-2007, 11:25 AM
Tôi cũng có cùng quan điểm như các bạn.
Các bạn hiểu như thế là một chuyện thế đã có ai tay chay được hàng hóa TQ chưa vậy
Điều quan trong là từ chúng ta thôi !

pleomax
09-12-2007, 04:19 PM
MÌNH THẤY NÓI NHƯ MỘT BẠN Ở TRÊN LÀ RẤT DÚNG CÁI CHÚNG TA CẦN LÀM NGAY LÀ LẬY MỘT TRANG WED BẰNG TIẾNG ANH ĐỂ ĐƯA LÊN ĐÓ LỊCH SỬ CỦA QUẦN ĐẢO TS, HS CÁI NÀY TUYÊN TRUYỀN TRƯỚC ĐÃ LÚC ĐÁNH NHAU NGƯỜI TA SẼ BÊNH NGƯỜI CÓ LÝ HƠN MÀ CÁI NÀY THÌ TA CÓ ..TIẾC LÀ MÌNH KHÔNG PHẢI DAN Cntt .CÁC BẠN HÃY CỐ GẮNG ...LÚC NÀO CÓ ĐÁNH NHAU ANH EM TA GẶP NHAU SAU HỈ :D ..PHẢI TUYÊN TRUYỀN VỀ TS,HS VÀ AI BIẾT TIẾNG TÀU THÌ XEM BỌN CHÓ NÓ NÓI GÌ BÁO LẠI CHO BÀ CON..
ĐÁNH NHAU CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỌ DIỆN TÍCH QUỐC GIA ĐÂU MÀ THẤY NÓ TO MÀ NGẠI NGỪOI NHẬT ĐÃ LÀM CHO TÀU NÓ SỢ ĐÓ THÔI ,DAN TÀU RẤT GHÉT NHẬT ( TA LẠI NHỚ CÂU " KẺ THÙ CỦA KẺ THÙ LÀ BẠN TA") ...BẢN THÂN TRONG LÒNG TRUNG QUỐC CŨNG CÓ NHIỀU YẾU TỐ TIỀM ẨN CỦA NÓ ..TỚ THÍCH NHẤT LÀ NÓ BỊ BĂM RA THÀNH NHIỀU NƯỚC NHỎ HE HE :mrgreen: :lol:

hoangsa-man
09-12-2007, 04:27 PM
Những ngày vừa qua TQ đã cấm biển khu vực Hoàng Sa để tập trận. Người phát ngôn Lê Dũng như thường lệ lại lên tiếng. Cái này là cần thiết nếu mình không lên tiếng thì thế giới lại tưởng Hoàng Sa là của TQ. Nhưng khác với các lần trước, lần này thấy các cụ nhà mình có ký hiệp biên bản ghi nhớ sẽ đàm phán sòng phẳng ( chưa biết theo luật rừng nào) về vấn đề Biển Đông. Nói chung là với tiềm lực kinh tế và tình hình thế giới như bây giờ. Không nên căng thẳng với TQ làm gì. Không có lợi cho mình. Nhưng không nên nhún nhường quá. Khó đây. Không biết khi kết thúc nhiệm kỳ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có làm được gì với vấn đề này không?

Tập trận nào vậy ? Vừa rồi có vụ tập trận rồi mà.

hoanghungcz
10-12-2007, 10:58 PM
Tôi biết được trang này là qua một trang chơi Game: http://trianglemu.com/diendan/showthread.php?t=2027
Tại trang đó có một bài lược dịch từ một trang báo tiếng Hoa thể hiện sự bá quyền và dã tâm xâm lược của Trung Quốc. Ở TQ hệ thống báo chí được kiểm soát ngặt nghèo hơn ở VN rất nhiều mà bài báo này vẫn được đăng thì là chuyện dễ hiểu với những gì đang diễn ra. Tôi cũng đã hỏi một vài bạn người Hoa, họ nói ngay từ nhỏ họ đã được giáo dục trong trường học là Tây Sa và Nam Sa ( Hoàng Sa - Trường Sa ) là của TQ và họ không nghĩ là họ cướp của VN ta. Chúng ta có thể rất lâu mới lấy lại được Hoàng Sa thế nhưng Trường Sa và những vùng đất cận kề với Trung Quốc chúng ta không thể để mất một mét vuông nào nữa. Chúng ta hãy làm tất cả những gì có thể để làm được điều đó:
Tôi xin mạn phép được trích đăng lại bài viết tại đây và vì tiếng Hoa gần như không biết nên không có điều kiện kiểm chứng, mong bạn nào biết kiểm chứng lại hộ. Xin cám ơn
Bài tổng hợp dưới đây được dịch từ một bài viết ký tên là Thuỷ Tinh Lang Nha đăng trên một trang web Hoa ngữ hôm 05/05/2007:

“Trung Quốc nên to gan ăn cua một lần, không phải Đài Loan mà là Việt Nam là Nam Hải.

Điều này có mười phần ý nghĩa quan trọng:

Thứ Nhất: Vị trí chiến lược của Nam Hải hiện tại vẫn chưa có sự xung động nguyên do là xung quanh chưa xuất hiện một cường quốc nào. Một khi xuất hiện rồi, vị trí chiến lược của Nam Hải sẽ tức tốc nổi lên. Trung Quốc mất đi Nam Hải, cũng giống như là mất hẳn sự tự do ra vào Ấn Độ Dương uy hiếp đường biển thông qua eo biển Malacca.

Thứ Hai: Vị trí địa lý của Nam Hải, điều kiện thuỷ văn thích hợp cho hải quân Trung Quốc đặc biệt là chuyện sống còn của hạm đội tàu ngầm. Nếu như Nam Hải vào tay ai khác, họ sẽ thành lập căn cứ quân sự, gài đặt hệ thống thành sonar thăm dò dưới đáy biển. Đầu này Nam Hải, đầu kia Nhật Bản, ở giữa Đài Loan là coi như là hải quân Trung Quốc chết cứng.

Thứ Ba : Một khi Việt Nam khống chế một bộ phận lớn của Nam Trung Quốc Hải, hay là âm thầm được thừa nhận, Trung Quốc sau này sẽ rất khó lòng mà lấy lại, trừ khi phát động xâm lược. Có lẽ điều này sẽ khiến một số quốc gia lo lắng (ai chưa từng chiếm lãnh qua lãnh thổ của Trung Quốc). Nếu Trung Quốc lớn mạnh thì những chuyện này đều cần được nhắc tới1. Nước Nga lo lắng cho vùng Tây Bá Lợi Á của họ, Mông Cổ tự lo lắng cho nền độc lập, Ấn Độ tự lo lắng cho vùng chiếm đóng ở Tạng Nam (phía Nam của Tây Tạng). Sợ rằng rồi Trung Quốc không thấy là dại thế nào, cũng như không thể làm gì, để chuyện xảy ra rồi thật khó mà thay đổi.

Thứ Tư: Vị trí của Việt Nam đang có một bộ phận lớn các đảo ở Nam Hải, Việt Nam tại khối ASEAN, và việc Việt Nam nằm trong chiến lược đối đầu với Trung Quốc của Mỹ đang nhanh chóng gia tăng. Sau này cục diện thiết tưởng sẽ không còn đối đầu với một quốc gia Việt Nam. Vấn đề Nam Hải sẽ càng trở nên phức tạp. Tôi dám quả quyết rằng, một khi Việt Nam chiếm hữu thành công Nam Trung Quốc Hải, hải quân Việt Nam lớn mạnh rồi họ sẽ thành một lực lượng quan trọng ở khối ASEAN. Mỹ sẽ đồn trú ở Vịnh Cam Ranh, như vậy Trung Quốc phải làm sao đây?  

Thứ Năm: Hiện tại hoặc càng sớm càng tốt phải giải quyết vấn đề ở Nam Hải, đối với Việt Nam phải cứng rắn, phải sớm đánh tan những dòm ngó của quốc gia này đối với Trung Quốc để chặn đứng việc ác hóa vấn đề Nam Hải. Vả lại từ việc cứng rắn đối với Nam Hải để xem xét thái độ của Mỹ. Nếu như Mỹ mạnh dạn can thiệp thì cũng đừng kỳ vọng là là Mỹ đứng yên để Trung Quốc dùng vũ lực giải phóng Đài Loan, mà hòa bình giải phóng đến khi nào mới được, ma quỷ mới biết? Cho nên cứng rắn đối với Việt Nam có thể giúp giải quyết vấn đề Đài Loan. Thăm dò nước khác phản ứng thế nào đối với việc Trung Quốc bảo vệ lãnh thổ có tác dụng quan trọng như việc ném đá hỏi đường.

Thứ Sáu: Hiện tại điều kiện sẵn có để cứng rắn với Việt Nam như sau:

* Đầu tiên: Việt Nam đơn phương phá hoại hiệp định. Chúng ta xuất binh đều dựa vào căn cứ và lý do là buộc Việt Nam tôn trọng hiệp định mà không phải là lý do thu phục Nam Hải (làm khối ASEAN và các nước phải im miệng) mà trên thực tế là mục đích lấy lại tuyệt đại đa số đảo ở Nam Sa (Trường Sa). Phần còn lại thông qua đàm phán để giải quyết.

* Điều thứ hai: Thực lực hải quân Việt nam vẫn còn rất yếu, chúng ta có thể dùng lực lượng nhỏ để đủ thắng hải quân Việt Nam. Ưu thế lớn nhất của chúng ta là tàu ngầm và chúng ta cần phải lợi dụng điều này. Anh Quốc đối với cuộc chiến Mã Lai hy sinh phải nói là không ít. Chúng ta không quản hy sinh mà được Nam Hải thì giá trị của nó cũng như giá trị của Mã Đảo (Eo biển Malacca!!!) đối với Anh quốc.   

* Điều thứ ba: Việt Nam và Trung Quốc là quốc gia tiếp giáp biên giới, Trung Quốc tăng cường bố trí quân lực sát biên giới để uy hiếp Việt Nam. Do Hà Nội cách biên giới Việt Trung chưa đầy hai trăm dặm, điều này làm cho Việt Nam mất đi ý chí đề kháng, tự biết sức của mình. 

* Điều thứ Tư: Hoa Kỳ đang bận rộn với nhiều chiến trận; ngoại giao và quân sự đều đang mệt mỏi. Quan trọng nhất là làn sóng phản chiến trong nội bộ Hoa Kỳ đang lên cao. Hoa Kỳ chỉ còn cách biểu lộ “quan tâm”, “lo lắng” nhưng Hoa Kỳ sẽ không chủ động can thiệp.  

* Điều thứ Năm: Nhật Bản không vì chuyện Việt Nam và Trung Quốc mà can dự, cùng lắm thì đòi lấn tới các khu dầu khí thuộc Đông Trung Quốc Hải. Chúng ta có thể vòng vo uyển chuyển. Nhưng đối với Việt Nam thì phải giải quyết nhanh chóng. Khi Nhật Bản vẫn chưa định thần, chúng ta đã giải quyết xong vấn đề Nam Hải và tuần tra vùng biển này.  

* Điều thứ Sáu: Khối ASEAN gồm mười nước là Lào, Cambodia, Miến Điện, Thái Lan, Việt Nam, Mã Lai, Singapore, Brunei, Phillipines, và Indonesia. Bốn nước chiếm các đảo của Trung Quốc gồm có Việt Nam (29 đảo), Mã Lai (3 đảo), Indonesia (2 đảo), Phillipines (7 đảo) trong lúc đó nước chủ quyền Trung Quốc chỉ có 6 đảo. Trong các nước đó chỉ có Philippines là cường liệt phản đối còn các quốc gia khác đều lấy vị trí trung lập thông qua ngoại giao như Mã Lai, Indonesia.

Chúng ta có thể tranh thủ sự ủng hộ của các nước như Cambodia, Lào, Miến Điện và Thái Lan. Một bên im lặng, một bên lên tiếng thì ASEAN không có gì phải lo sợ. Chúng ta không có sự lo sợ nào cả. Chỉ cần đứng thế trung lập với chúng ta thì mọi chuyện đều có thể vượt qua như tình huống của Cambodia, Miến Điện, Lào… Chúng ta đâu cần Việt Nam và ASEAN đối xử tốt? Tại sao lại phải lo lắng cho mình?Tổng kết cuối cùng như sau: Việt Nam chiếm lĩnh Nam Hải trên mặt pháp lý không trụ được (phá hoại hiệp định 1958 trên bản đồ ghi rằng Nam Hải là của Trung Quốc) + hải quân Việt Nam yếu nhỏ + Việt Nam tiếp giáp biên giới với Trung Quốc sợ rằng khi có chiến tranh bùng nổ, kinh tế suy sụp ngay lập tức + không có Mỹ Nhật thực sự can thiệp giúp đỡ + khối ASEAN phản ứng yếu, lại có bộ phận ủng hộ chúng ta = Việt Nam không dám cùng Trung Quốc khai chiến cũng như không có thực lực để khai chiến (họ phải lo lắng về phần lục địa). Cho nên, chiến tranh đánh là không đứng lên được. Phía chúng ta cũng cần tự hỏi, tại sao Nam Hải lại quan trọng như vậy (tất chiến) và chúng ta có khả năng thu phục Nam Hải (khả chiến) mà chúng ta lại không đi đánh, vậy thì sao lại vất đi cơ hội đó, để vấn đề Nam Hải tiến tới ác hóa, quốc tế hóa”.

sl0gan
11-12-2007, 12:18 AM
Mình vừa đọc được bài bên kia nói về việc Việt Nam đầu tư 8 tỉ USD cho hải quân với việc Tổng Tư Lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kì sang thăm Việt Nam. Điều đó nói lên rằng: Nếu đàm phán không có kết quả khả thi nào thì chiến tranh có thể là tất yếu! Giờ mình mới thực sự hiểu việc học quân sự hay giáo dục quốc phòng ở nhà trường có ý nghĩa như thế nào!

dawn
11-12-2007, 12:31 AM
Nam Hải là của TQ mà, có mỗi cái đảo Hoàng Sa mà đòi còn chưa xong, bác nào lại lạc quan tếu nghĩ VN sẽ lấy Nam Hải chứ? nên biết Nam Hải có quân đoàn hải quân hùng hậu nhất TQ.

Mà Nam Hải là Hải Nam chứ phải không? Đảo giáp Vịnh bắc Bộ? Chứ mình chưa nghe đảo Nam Hải

tunglinhcop
11-12-2007, 12:37 AM
Nam Hải không phải là đả Hải Nam mà là vùng biển phía nam của Trung Quốc (biển Đông mình). Việc lấy Nam Hải rồi đặt mấy hạm đội ở TS, HS là coi như xong phần ĐNA

hoanghungcz
11-12-2007, 12:44 AM
Nam Hải là của TQ mà, có mỗi cái đảo Hoàng Sa mà đòi còn chưa xong, bác nào lại lạc quan tếu nghĩ VN sẽ lấy Nam Hải chứ? nên biết Nam Hải có quân đoàn hải quân hùng hậu nhất TQ.

Mà Nam Hải là Hải Nam chứ phải không? Đảo giáp Vịnh bắc Bộ? Chứ mình chưa nghe đảo Nam Hải
Nam Hải theo cách gọi của phía Trung Quốc là vùng biển phía Nam nước họ ( là Biển Đông của VN chúng ta ) bao gồm toàn bộ biển cả cũng như các đảo trong đó có Trường Sa và Hoàng Sa. Trên đây là tôi trích lại một bài báo của người Trung Quốc, họ đòi chiếm tất cả biển Đông của chúng ta, chứ không phải ta đòi lại Hải Nam của họ ( mặc dù trước đây thì Hải Nam là của Bách Việt ). Bạn xem kỹ lại nhé

vansonls
11-12-2007, 01:11 AM
Vậy đấy, bọn TQ từ bé đã được nhồi nhét kiến thức lịch sử là vậy. Trong khi đó mình nhớ đến khi học xong 12 rồi mình vẫn mông lung về Hoàng Sa, Trường Sa lắm, vẫn nghĩ rằng máu thịt của Việt Nam còn nguyên vẹn mà ko bt là đã mất một phần đâu đấy !
Nói cho cùng, cũng bt VN ta vẫn còn yếu so với chúng nhưng mình tin chắc nếu có xảy ra chiến tranh (khó xảy ra nhưng không có nghĩa ko thể xảy ra!) thì người Việt ta cũng đồng lòng thôi đứng lên như bao đời nay thôi! Chắc chắn mình sẽ ghi tên ra chiến trường khi Tổ Quốc cần!
Với hiểu biết nông cạn, nhưng theo mình nghĩ trong giáo dục cần tôn thêm lòng yêu nước và tự hào dân tộc thêm nữa cho thế hệ về sau. Lịch sử cần phản ánh trung thực, rõ ràng hơn nữa về tình hình đất nước những năm sau 1975 chứ! Người trẻ cần phải bt vàcos quyền đc biết rằng lãnh thổ đang bị xâm lăng chứ ko hoàn toàn: hòa bình, yên ả với những đồng lúa chín thẳng cánh cò bay,... Như vậy là từ bé chúng ta đã ko phải lo về tương lai rồi còn gì! Một viễn cảnh quá đẹp chẳng còn gì phải cố gắng phấn đấu, lao động và học tập cả ! "Ko cần" (hay "ko nên") biết chuyện gì đang xảy ra ngoài khơi kia liệu có thật là điều hay? (đất của ta mà ta phải e giặc đến nỗi ta ko dám công khai nói với con ta rằng: giặc đang cướp dần lãnh thổ của ta?).
Xin chỉ giáo !

desire
11-12-2007, 04:26 AM
Nguyên văn lời 1 đứa bạn Tàu của em khi em forward cho nó video chúng ta biểu tình:

Seems your people are quite suffering from that. But, I was educated that Paracel and Spratly Island belongs to China. Before you told me this, I only know we have controversies about border with India.

Đúng là ko thể chấp nhận nổi chính sách giáo dục + bành trướng của chính phủ TQ.

nct33
21-05-2009, 05:49 PM
HSTS ơi, có lẽ cần phải cùng nhau lên tiếng vì HSTS thân yêu. Hãy cùng nhau bắt tay bày tỏ lòng yêu nước của các thế hệ VN. Hãy phản đối bọn TQ ở các sứ quán của chúng, hãy nêu cao ngọn cờ yêu nước. Hãy cho chúng biết rằng dân tộc VN không làm ngơ trước chủ nghĩ bá quyền bành trướng của chúng. Diễn đàn HSTS hãy lên tiếng thôi

nguyenlinhviet
21-05-2009, 06:14 PM
Hahaha ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng muốn làm cũng ko được khi mà mấy cha lão thành Cách Mạng luôn coi mấy thèng China là ae thân thiết mà nhường cho nó chút đất có sao đâu (đâu phải đất của mình mà :lol: ). Còn vụ thèng China muốn chiếm đất của VN thì chỉ cần người có suy nghĩ 1 chút cũng thấy ngay mà. Mình ví dụ nha: trước CM tháng 8 bọn nó xua săn tính chiếm nhưng ko thành, năm 1976 bọn nó lại cho thêm 1 lũ chiếm mấy tỉnh phía Bắc của tổ quốc ta thế mà mấy lão được gọi là lãnh đạo của đất nước này làm gì (xin thưa là phản đối bằng văn bản :lol: --> trò trẻ con) còn rất nhiều chuyện nữa như vụ Campuchia ... và cuối cũng xin nói 1 câu mà bọn tàu hay nói là "VN luôn và sẽ là 1 tỉnh của chúng ta"

P/s: mình là dân 8x mình học lịch sử ko được giỏi nhưng cái gì của dân tôc thì ta cần phải biết và cần nhìn nhận rõ ai là thù ai là bạn.
Xin lỗi anh, lớn tuổi rồi mà viết như.............

inviet
21-05-2009, 06:53 PM
Tớ cũng công nhận là bọn TQ rất đểu , cái này thì không nói thì cả thế giới ai cũng biết rồi . Tuy nhiên cũng thể lãng tránh tình trạng nước mình cũng quá kém và nhu nhược . Mình tuy không mạnh bằng TQ nhưng ý chí chiến đấu của mình không thể thua bọn TQ được . Chính ý chí ấy cũng chính là vũ khí vô hình rất lợi hại mà bất cứ kẻ thù nào cũng phải e dè khi nhắc đến Việt Nam . Tuy nhiên có một điều đáng buồn là ý chí ấy đang ngày càng mai một đến mức báo động , dân tộc Việt Nam mình không còn được đoàn kết như ngày xưa , chính phủ thì đang mất dần đi lòng tin yêu ngày nào của người dân , bộ máy chính quyền thì bộc lộ ngày càng nhiều sự yếu kém tham nhũng nặng nề , người dân thì ngày càng trở nên thực dụng nhiều hơn ... chính nhiều điều này đã tạo cho Trung Quốc có một cơ hội tấn công Việt Nam , khi mà vũ khí duy nhất của Việt Nam là ý chí đồng lòng vì tổ Quốc mất đi thì Việt Nam chỉ là một con số không trước kẻ thù , việc mất đảo đó là không thể tránh khỏi .
đúng là lòng tin vào vị thế của Việt Nam đang xuống....! nhưng nghĩ như vậy thì có hơi bi quan chăng !!!?

thuy tinh
21-05-2009, 10:16 PM
tuy nói là nói như vậy, nhưng thử nghĩ mà coi, đến đài truyền hình cũng ko đưa tin gì thì đúng là chịu thua... nếu muốn chống thì trc hết dân ta phải nắm tình hình đến đâu rồi, chứ hôm nay tớ đây ngày nào cũng lên net mà mù tịt chả biết gì... thông tin không đến tay dân thì lấy gì mà chống! " Hôm nay trên Google Earth, toàn bộ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều được ghi chú của Trung Quốc bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Không thấy ghi chú nào có sự hiện diện của Việt Nam ở đó cả. Đây là một âm mưu thâm độc của bọn bành trướng. Câu hỏi đặt ra là thật sự chúng ta đã mất phần lớn vào tay Trung Quốc? Hay nhà cung cấp Google vô tình hoặc cố ý ghi chú như vậy? Hãy loan tin tạo áp lực buộc Google phải gỡ bỏ các ghi chú ngày nếu không chúng ta phải cùng nhau tẩy chay các dịch vụ của nhà cung cấp này. Vì tổ quốc các bạn hãy loan tin!!! ==> Gửi ngay"- đây là một tin nhắn tớ nhận dc5 trên mạng, ko rõ thế nào, nhưng nếu đúng như vậy thì e dự định tẩy chay google khó mà thành công vì bản thân tớ cũng cần google hằng ngày... bác nào có đề xuất gỉ để trị thằng google 1 phát xem...

bakito
21-05-2009, 10:22 PM
tuy nói là nói như vậy, nhưng thử nghĩ mà coi, đến đài truyền hình cũng ko đưa tin gì thì đúng là chịu thua... Nếu muốn chống thì trc hết dân ta phải nắm tình hình đến đâu rồi, chứ hôm nay tớ đây ngày nào cũng lên net mà mù tịt chả biết gì... Thông tin không đến tay dân thì lấy gì mà chống! " hôm nay trên google earth, toàn bộ quần đảo hoàng sa và trường sa đều được ghi chú của trung quốc bằng tiếng anh và tiếng trung. Không thấy ghi chú nào có sự hiện diện của việt nam ở đó cả. đây là một âm mưu thâm độc của bọn bành trướng. Câu hỏi đặt ra là thật sự chúng ta đã mất phần lớn vào tay trung quốc? Hay nhà cung cấp google vô tình hoặc cố ý ghi chú như vậy? Hãy loan tin tạo áp lực buộc google phải gỡ bỏ các ghi chú ngày nếu không chúng ta phải cùng nhau tẩy chay các dịch vụ của nhà cung cấp này. Vì tổ quốc các bạn hãy loan tin!!! ==> gửi ngay"- đây là một tin nhắn tớ nhận dc5 trên mạng, ko rõ thế nào, nhưng nếu đúng như vậy thì e dự định tẩy chay google khó mà thành công vì bản thân tớ cũng cần google hằng ngày... Bác nào có đề xuất gỉ để trị thằng google 1 phát xem...
đố cha thằng tàu cũng không dám xua quân vào việt nam...........khỏi bàn luận......... :x

Nhóc™
21-05-2009, 10:27 PM
Quá đáng , cái này khác gì được voi đòi 2 bà Trưng .
Chắc nó nghĩ TQ là cái rốn của vũ trụ này hay sao đó , giành đảo đã đành rồi . Bây giờ lại cấm VN tập trận trên biển Đông , nhịn mãi sao được . Con giun xéo mãi cũng quằn , sẽ có ngày nó sẽ biết thế nào là dân tộc Việt Nam

beowulf
21-05-2009, 10:48 PM
Lịch sử của bọn tàu chả có gì vẻ vang cả! Chỉ toàn tranh chấp và sát phạt nhau.Đúng là hạng nào đẻ ra hạng đó thôi ỷ mạnh hiếp yếu ,thật nhục không còn gì để nói! Lúc thế chiến thứ 2 nổ ra nó bị Nhật đánh chết lên chết xuống ,giờ muốn lấy lại sĩ diện thì nó lại đi đánh nước nhỏ hơn lại thêm mang nhục hết nói nổi.Dân nó thì chôm chỉa chụp giựt,quan lại thì ngu đần tham nhũng.Nhà nước thì ỷ mạnh hiếp đáp kẻ yếu.Bọn ba tàu mặt thì phị ra mắt híp lại còn tiếng nói thì e é như heo bị chọc tiết....Nay Hoàng Sa thân yêu của chúng ta lại bị nó ngang nhiên cướp không rồi để làm của riêng,miệng thì oang oang chửi bới khiêu khích Việt Nam,thật là vừa ăn cướp vừa la làng , nhục như mà nó tưởng nó rất ngầu! Đồng bào ta đã qua biết bao thời máu lửa, tưởng đã chết nhưng cuối cùng lại đứng lên hiên ngang đạp đầu bọn ngoại xâm xuống bùn đen.Trong lòng mọi người dân yêu nước thì đất nước ta ngàn năm lịch sử đã đầy thẹo rồi ,quá chai sạn rồi còn lo sợ gì mấy thằng "chệt" này nữa chứ!

nguoi_cung_kho1986
21-05-2009, 11:00 PM
đập chết bọn tàu thâm đeeeee

VietDragon
21-05-2009, 11:08 PM
Chắc nó nghĩ TQ là cái rốn của vũ trụ này hay sao đó , giành đảo đã đành rồi . Bây giờ lại cấm VN tập trận trên biển Đông , nhịn mãi sao được .

Nó cấm VN mình tập trận thì mình cứ tập xem làm được gì nhau? Chấp nó có chân trong HĐBA, nó có một phiếu nhưng còn 4 phiếu còn lại và 10 thành viên ko thường trực. Nhưng bây giờ mềm với nó là cách tốt nhất.

VietDragon
21-05-2009, 11:10 PM
Báo chí VN đâu ? Truyền thanh truyền hình VN đâu ?Sao im re dzậyy nè trời ?
Toàn là lũ ăn lương của dân ,cuốn theo chiều gió,sợ chết ....câm như hến hết cả rồi .....
Tự điển o còn từ để cho danngucuden tui mượn chửi 1 phát cho hả giận..
Báo chí và đài truyền hình là cơ quan ngôn luận của Đảng, Đảng ko cho nói thì ko đc nói thế thôi.

Hoangxmen
21-05-2009, 11:13 PM
Nói cho bọn Khựa biết, Việt nam Chúng tao mới chế tạo ra 1 loại bom mới gọi là quả bom ý ..Chúng mày đã thưởng thức mấy lần rồi mà không biết à??? Khi bom Nguyên tử của mày nổ, có thể giệt hại được khoảng vài triệu người con VIệt Nam, Nhưng khi bom của bọn tao mà nổ ra Thì đất Tàu của bọn mày chắc chắn sẽ không sót lại 1 cành cây ngọn cỏ !!!!

kiencoi_htay
21-05-2009, 11:25 PM
Hiện giờ hình như chúng ta đang đấu tranh theo hình thức tự phát thôi.chưa có đường lối tư tưởng rõ ràng,chưa có tổ chức lãnh đạo.Nếu chỉ lên mà nói suông thế này thôi thì chẳng ăn thua gì cả.Điều khác biệt là chúng ta phải hành động

chuotchu085
21-05-2009, 11:27 PM
Nói thật khi đầu nhiệm kì gần 3 năm về trước khi nghe QH lần đầu tiên bầu các vị trí Thủ tướng(Kiên Giang), Chủ tịch nước(Bình Dương) toàn người miền Nam, thú thật cảm giác khi ấy sướng không thể tả, hi vọng một triều đại mới sẽ mở ra cho đất nước. Nhưng hỡi ôi càng về sau càng thất vọng bấy nhiêu về cách điều hành đối nội lẫn đối ngoại của các vị. Các vị nên nhớ rằng lịch sử rất công bằng:
"Lịch sử cũng sẽ không bỏ qua cho chúng ta khi cứ giả như không có, không biết một phần đất nước vẫn đang còn bị xâm lấn."

beowulf
21-05-2009, 11:35 PM
Về vấn đề này mình suy ngẫm , mình theo chủ nghĩa phát xít từ nhỏ thờ hitler nhưng rất yêu nước và một mực theo chủ trương của Bác.Cách đánh của Trung Quốc là theo kiểu cũ của hitler thành lập ở Ý năm 1921.Đó là cách đánh dùng sự rộng lớn để bóp nghẹt mồm miệng củ nước hoặc phe phái nhỏ hơn, nói xấu và dèm pha mà đối phương mà đối phương kháng cự yếu đi hoặc không kháng cự được cho đến lúc thất bại hoàn toàn và mất hết ý chí chiến đấu rồi sau đó cái lớn sẽ nuốt cái bé từ từ, như mèo vờn chuột đấy .Tôi thông báo để mọi người hiểu và biết được chủ ý của bọn nó !

chieftain2t
22-05-2009, 12:18 AM
Nói thật khi đầu nhiệm kì gần 3 năm về trước khi nghe QH lần đầu tiên bầu các vị trí Thủ tướng(Kiên Giang), Chủ tịch nước(Bình Dương) toàn người miền Nam, thú thật cảm giác khi ấy sướng không thể tả, hi vọng một triều đại mới sẽ mở ra cho đất nước. Nhưng hỡi ôi càng về sau càng thất vọng bấy nhiêu về cách điều hành đối nội lẫn đối ngoại của các vị. Các vị nên nhớ rằng lịch sử rất công bằng:
"Lịch sử cũng sẽ không bỏ qua cho chúng ta khi cứ giả như không có, không biết một phần đất nước vẫn đang còn bị xâm lấn."
vấn đề đối nội đối ngoại của ta, thì từ thời các bậc vua chúa cho đến nay đã được các vị lãnh đạo áp dụng.Mềm nắn rắn buông, lấy nhu chế cương, lấy yếu thắng mạnh, ko hiếu thắng
đừng ngồi 1 chỗ có vài 3 lời mà chê trách người ta.Nếu như các vị lãnh đạo đó mà nói vài câu đại loại như thế này "biên giới hoa kỳ kéo dài đến tận vĩ tuyến 17"...thì lúc đấy bạn chửi như thế nào cũng được
còn bạn bảo toàn người miền nam lãnh đạo thì mở ra 1 triều đại mới là có ý gì tôi không hiểu. Miễn nào lãnh đạo đất nước chả được, chủ yếu là họ có tài hay ko chứ

yeudatme
13-08-2009, 08:04 PM
Quân đội CHND Trung Hoa phải chống lại những lực lượng thù địch để bảo vệ ổn định xã hội – đó là nội dung một xã luận đăng trên “Nhân dân Nhật báo” số ra ngày 1-8 vừa qua.
http://nhipcauthegioi.hu/uploads/2007/images/1249993670.nv.jpg

Đạo quân thường trực đông đảo nhất thế giới


Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nhắc lại một số ý trong bài phát biểu trước đó một hôm của Bộ trưởng Quốc phòng Lương Quang Liệt tại lễ kỷ niệm lần thứ 82 ngày thành lập quân đội Trung Quốc.


Quân Giải phóng Nhân dân (GPND) Trung Hoa, đạo quân thường trực đông đảo nhất thế giới với 2,3 triệu binh lính, được nhắc nhở rằng phải củng cố chặt chẽ hơn nữa mối hợp tác với chính quyền địa phương, nhằm chuẩn bị cho việc “xử lý” những “đụng độ bất ngờ”.

Cảnh giác và chống lại mọi âm mưu


“Chúng ta phải tăng cường cảnh giác trước những sự kiện trong nước và quốc tế… và cương quyết chống lại mọi hoạt động bạo lực tội lỗi nhằm chia cắt đất nước” – xã luận “Nhân dân Nhật báo” nhấn mạnh. Đồng thời, tờ báo cũng dẫn lời của vị Bộ trưởng Quốc phòng (đã từng sang thăm Việt Nam trên cương vị Tổng tham mưu trưởng): quân đội phải ngăn chặn mưu đồ ly khai và những hành động phá hoại của “các lực lượng thù địch”, bảo vệ an ninh quốc gia và ổn định xã hội.


Như vậy, bỏ ra ngoài những lời lẽ đã thành “kinh điển” trong các bài diễn văn, xã luận trên báo đảng, có thể nhận ra rằng trong thời gian gần đây, an ninh nội địa của Trung Quốc đã dần dần trở thành một vấn đề nóng bỏng.


Phát triển kinh tế chững lại, chênh lệch trong thu nhập gia tăng ở mức nổi cộm và do đó, những bất đồng xã hội giữa người giàu và kẻ nghèo được thể hiện ngày một rõ rệt tại Đại lục. Đặc biệt, Bắc Kinh thực sự lo ngại trước những đụng độ sắc tộc ở Tây Tạng, và gần đây nhất, ở khu tự trị Tân Cương của người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ. Cuộc nổi loạn này - diễn ra trong nhiều ngày, được truyền thông thế giới hết mực quan tâm - đã khiến chừng 200 người thiệt mạng và căng thẳng trong khu vực vẫn tiếp tục tồn tại.


Xưa nay, Trung Nam Hải vẫn cho rằng các mâu thuẫn mang tính chất sắc tộc đều là sản phẩm của những kẻ khủng bố, ly khai và của “các thế lực phản động nước ngoài” với mục đích chia cắt Trung Quốc. Chắc hẳn, khi hình thành quan điểm này, Bắc Kinh có tham khảo các bài học của Liên Xô và Nam Tư, đã tan rã một phần dưới sức nặng của những vấn đề sắc tộc, âm ỉ và không được giải quyết trong nhiều thập kỷ.


Cho nên, cái nhìn mang màu sắc phòng ngừa và đầy nghi ngại trong nhiều phát biểu chính thức của giới quan chức quân sự Trung Quốc (http://nhipcauthegioi.hu/modules.php?name=News&op=viewst&sid=1862) không chỉ phản ảnh “não trạng” cảnh giác thường trực của Bắc Kinh, mà trong trường hợp này còn có một nội hàm mới: nỗi lo âu trước hiểm họa xung đột sắc tộc.

Bùng nổ đầu tư cho quân sự


Một điều không thể phủ nhận là từ hai thập niên nay, viện cớ những lý do an ninh và quốc phòng, Bắc Kinh đã liên tục gia tăng sức mạnh quân sự ở mức cao độ khiến nước này trở thành mối lo ngại cho an ninh trong khu vực.
Trong năm ngoái, xét trên góc độ ngân sách dành cho quân sự, Trung Quốc đứng thứ nhì thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ và vượt Pháp, Anh và Liên bang Nga. 84,9 tỉ USD đã được Đại lục đầu tư cho mục đích này, theo tờ trình thường niên của Viện Nghiên cứu Hòa bình Stockholm, công bố vào thượng tuần tháng 6-2009.


Trong vòng 15 năm qua, từ một đội quân đông đảo nhưng ít nhiều mang tính ô hợp, “quần chúng”, trang bị sơ sài và lạc hậu, Quân GPND Trung Hoa đã được cải tổ thành một đạo quân với quân số ít hơn, nhưng thích hợp cho chiến tranh thời hiện đại với những vũ khí có độ chính xác cao, những hệ thống thông tin và viễn thông được xây dựng trên cơ sở công nghệ tân tiến nhất.


Để đạt được điều đó, từ đầu thập niên 90 tới nay, chi phí cho quân sự Trung Quốc đã được tăng 20 lần! Trong năm 2009, theo công bố hồi đầu tháng 4, ngân sách dành cho quân sự của nước này sẽ còn tăng 14,9% so với năm ngoái. Ấy vậy mà theo lời Phát ngôn viên Quốc hội Trung Quốc, cựu Ngoại trưởng Lý Triệu Tinh, đà tăng trưởng của những chi phí cho quân sự ở Đại lục mới chỉ “ở mức độ khiêm tốn”.


Các số liệu cho thấy trong vòng hai thập niên qua, đây là lần thứ 19 mà tỉ lệ tăng trưởng của ngân sách quân sự Trung Quốc lên tới mức hai chữ số. Không phải ngẫu nhiên mà một siêu cường như Hoa Kỳ, bên cạnh việc phê phán những khoản chi của Trung Quốc cho quân sự (mà họ coi là không minh bạch), đã nhiều lần tỏ ý quan ngại về tham vọng bá quyền quân sự của Đại lục.

Chưa dễ dàng bá chủ


Bởi lẽ, bản thân xung đột sắc tộc nội địa hẳn nhiên không thể là lý do chính và duy nhất khiến Bắc Kinh gia tăng phát triển bộ máy quân sự đến mức ấy.


Điều này cũng được phản ánh trong phát biểu đã dẫn của Đại tướng Lương Quang Liệt, khi ông nhấn mạnh “Quân GPND Trung Quốc sẽ đẩy nhanh cải cách quân sự”, “kiên quyết bảo vệ chủ quyền, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ Trung Quốc”. Đặt bên cạnh tuyên bố của vị Phát ngôn viên Quốc hội Lý Triệu Tinh - theo đó những đầu tư trong quân sự Trung Quốc chỉ nhằm mục đích “bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ” chứ không hướng tới bất cứ nước nào khác – có thể thấy chính Đại lục cũng phải lo hồi âm cho những quan ngại của thế giới về sự phát triển vũ trang ở xứ này.


Dễ thấy Đại lục đang ở ở vị thế vững mạnh và uy thế hơn bao giờ hết, và khó có thế lực bên ngoài nào có thể đe dọa xứ sở 1,3 tỉ dân này. Cho dù vị Bộ trưởng Quốc phòng có nói đến việc nước này luôn phản đối “những hoạt động và âm mưu chia cắt Đài Loan với Trung Quốc” thì ai cũng biết rằng, đảo quốc Đài Loan không phải là mối hiểm nguy cho an ninh Đại lục.
Vậy, việc Bắc Kinh đầu tư ở mức kỷ lục cho quân sự, nhằm mục đích gì? Có lẽ, câu trả lời sẽ được rút ra bởi chính các quốc gia đang bày tỏ sự lo ngại trước sức mạnh quân sự và sự bành trướng của Trung Quốc, trước hết là trong khu vực.


Còn nhớ, đầu năm 2008, khi vừa nhậm chức Bộ trưởng, ông Lương Quang Liệt đã có một tuyên bố “bất hủ”: “Ba ngày, tôi sẽ lấy xong Đài Loan”. Báo chí còn nhắc đến phương châm “táo bạo” của ông trong vấn đề Đài Loan: “Đối với Đài Loan, đánh chậm không bằng đánh sớm, đánh nhỏ không bằng đánh lớn, đánh chiến tranh thường qui không bằng đánh chiến tranh hạt nhân, chỉ đánh Đài Loan không bằng lôi cả Nhật Bản vào cùng đánh”.


Tư duy ấy, đối với một vị tướng từng kinh qua trận mạc và có kinh nghiệm tác chiến như ông Liệt (từng là trợ lý của thượng tướng Dương Đắc Chí tại cánh quân phía Tây trong cuộc chiến biên giới Việt - Trung năm 1979), hẳn phải khiến không ít người âu lo.


Có điều, cho dù là nước đầu tư cho quân sự nhiều thứ hai trên thế giới trong năm qua, Trung Quốc còn xa mới có thể là cường quốc quân sự thứ hai thế giới, theo đánh giá của Viện Nghiên cứu Hòa bình Stockholm.


Nhiều quốc gia khác, trong nhiều năm ròng, đã chi “mạnh tay” hơn hẳn Trung Quốc cho mục tiêu quân sự. Trong năm ngoái, siêu cường hàng đầu thế giới về quân sự là Hoa Kỳ đã dành 607 tỉ USD cho việc phát triển quốc phòng, gấp hơn 7 lần so với Đại lục (và chiếm chừng 42% tổng chi cho quân sự trên toàn thế giới). Như vậy, trong cán cân quân sự toàn cầu, Trung Quốc chưa chiếm địa vị thượng phong độc tôn.


Ngay các quốc gia trong vùng, với việc thiết lập quan hệ ngoại giao và quân sự với nhau và với các nước lớn một cách mềm dẻo, khéo léo và có tính toán, cũng sẽ không dễ dàng để Trung Quốc công nhiên thực hiện ý đồ bá quyền, trước tiên là thông qua những động thái lấn át trên Biển Đông, mà Bắc Kinh vẫn coi 80% diện tích là thuộc quyền kiểm soát của họ.
Chỉ cần nhắc đến thái độ cứng rắn gần đây của Jakarta khi nước này phản đối những đòi hỏi chủ quyền quá trắng trợn và trùm lấn của phía Trung Quốc tại Biển Đông bằng cách giữ 8 tàu đánh cá của Trung Quốc lọt vào chủ quyền trên biển của Indonesia.


Điều đó cho thấy, sức mạnh quân sự và những đầu tư khồng lồ cho quân đội, ở một thế giới hiện đại, chưa hẳn và không nhất thiết đã là tất cả…Trần Lê

lạc đà say rượu
13-08-2009, 08:46 PM
Lo gì cậu.
Đội quân Mông Cổ đánh đông dẹp bắc không đối thủ.........
Vậy mà lại thua đội quân dịch hạch. (nhà Minh lấy lại được Trung Quốc là do quân Mông cổ trước đó bị dịch hạch chết cả triệu người lính....)
Cái gì càng lớn càng khó đồng thuận và ổn định, bởi vì nó lớn quá nên chính nội tại trung khựa cũng đầy rẫy mầm loạn..........

phongvan177
13-08-2009, 09:12 PM
Muốn bá chủ ngoài sức mạnh quân sự còn phải có sức mạnh về kinh tế. Đặc biệt là chính trị phải ổn định. Điều này thì TQ chưa làm được.
TQ mạnh. ĐÚng nhưng chúng chỉ mạnh về quân sự thôi. Về kinh tế thì nó chả khác gì ta, về ổn định chính trị thì còn nhiều điều phải giải quyết. Vậy nên để TQ làm bá chủ thì hơi bị khó đấy.

TCĐ
13-08-2009, 09:18 PM
Đọc không hiểu dc nhiều:D
Thấy ý kiến của cocacola là hợp nhất:))(cho tụi nó vài trái bom sinh học là chết như rạ giống năm 79 là biết liền=)))
Ý kiến của phongvan177 thì thấy hơi...
Anh Khựa nhìn chung cũng chẳng khác ta là mấy:D
Chỉ dc cái dân đông<==sức mạnh nội lực
Kinh tế của ảnh hình như cũng ngót nghét hơn ta dc vài phần==>>>Việt Nam vẫn còn phải học hỏi nhiều :D

tuandp
14-08-2009, 08:15 AM
Chào các bạn

Trong lịch sử nhân loại và ngay cả những chuyện xẩy ra hàng ngày, thiếu gì chuyện David đánh bại Goliath.

Giàn binh khoe trương như Trung Khựa là một chuyện. Khi lâm trận thật sự lại là chuyện khác.

Việt Nam tuy nhỏ hơn (như David nhỏ hơn Goliath rất nhiều), nếu đánh kiểu chính quy (conventional) thì Việt Nam khó đánh lại thằng Khựa vì nó quá lớn.

Nếu Việt Nam mình biết biến đổi chiến thuật, bám sát đánh kiên trì, bảo toàn lực lượng, không để Khựa đánh tan hạm đội ta trong thời gian ngắn.

Giống như anh chàng tí hon không đánh đối đầu trực diện với anh khổng lồ, mà nhanh nhẹn, liếng thoắng leo được lên cổ anh chàng khổng lồ, bám chặt đấy và cứ thế lấy búa mà nện vào đầu thằng khổng lồ. Thì một hồi sau, thằng khổng lồ phải gục thôi.

Muốn lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu về với lại đất mẹ Việt Nam, Việt Nam phải:

1. Thắng Tàu Khựa trên mặt Pháp Lý tại tòa án quốc tế The Hague và tuyên bố cho thế giới biết về chiến thắng này cũng như chủ quyền của Việt Nam;

2. Đánh tan tát hạm đội của Tàu Khựa trên biển Đông như Ngô Quyền và Trần Hựng Đạo đã làm trên sông Bạch Đằng. Như Nhật đã đánh tan hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Như Tôn Quyền và Lưu Bị đánh tan hải quân Tào Tháo tại Xích Bích.

Xin lưu Ý: Hạm đội của Nhật rất nhỏ so với Nga. Không ai có thể ngờ Nhật dám đánh với hạm đội của Nga. Ai cũng cho là hải quân Nhật mà đụng với Nga coi như là tự sát. Ai có ngờ?

Tương tự như vậy, hải quân của Tào Tháo to hơn hải quân của Lưu Bị cả vạn lần. Giống như con kiến với con voi. Ai có ngờ.

Chiến thuật là tất cả.

nguyenngan
14-08-2009, 10:46 AM
Chiến thuật là dụng ở chỗ bất ngờ, mấy bác bàn tính quá có thể làm giảm yếu tố bất ngơ không?

houston88
14-08-2009, 11:20 AM
TQ ko cần làm bá chú châu á ( khi mà châu á có khá nhiều con rồng, con hổ),thì cái mục đích của TQ trong vài chục năm tới là muốn biến DNA thành cái ao nhà của TQ là quá rõ( như cái cách mỹ biến trung-nam mỹ thành cái sân sau của họ vậy).
Tq sẽ làm dc việc này nếu như cứ giao thêm "ít thông tin công nghệ" cho triều tiên thì nhật, hàn, nga sẽ lại lo sốt vó; rùi thì kích động vùng"kashmir" thì Ấn cũng chẳng dễ thở (TQ đã và đang lôi kéo pakistan về phía mình), còn về trung đông thì TQ cứ tiếp tục ủng hộ "chính sách bài mỹ" của Iran thì mỹ chẳng thế ngồi yên ở đây, rùi thì lâu lâu "sang thăm hỏi, kí kết hiệp định quân sự" với Venezuela thì mỹ có 3 đầu sáu tay mà lo chăng.Đây là kế "chia để trị".
Tq đang tìm và kết giao với tất cà các nước "ko ưa gì" Mỹ hay các nước cản trở sự nghiệp của Tàu, rùi kích động họ mở thêm các mặt trận chống lại các nước mỹ, nhật,ấn, nga,.. để rồi từ đây TQ âm thầm "chiêu binh mãi mã" trong cái thế giới lộn xộn này.Cái này là"nước đang trong, thì khuấy lên cho đục".

tuandp
14-08-2009, 11:27 AM
Chào bạn

Mình thấy anh em Việt mình hơi sợ khi thấy bọn Khựa nó phô trương Hải Quân của nó.

Bọn Khựa là vua thích khoe trương và màu mè. Cứ nhìn cái Vạn Lý Trường Thành của chúng và Olympic vừa rồi. Em bé gái có giọng hát hay bị thay thế bởi một em gái nhìn rất Hán chỉ đứng nhép miệng. Việc làm này phản lại tinh thần của Olympic: tài nghệ và tinh thần thượng võ thi đấu quốc tế là tất cả. Trên cả quốc gia và chủng tộc.

Thằng Khựa làm thế hóa ra chúng giống như Olympic của Hitler năm 1944 khoe trương chủng tộc Arian. Còn Khựa thì khoe trương chủng tộc Hán trong kỳ Olympic vừa rồi.

Bọn Khựa đang trong giai đoạn "tự sướng" vì chủ nghĩa quốc gia cực độ (nationalist extremist).

Tâm trạng này thường xẩy ra từ các bọn nghèo hèn bổng dưng có tiền. Cứ tưởng mình là tất cả và đi làm chuyện xằng bậy vì đầu óc đang lâng lâng vì sướng.

Tâm lý này được Shakespere diễn tả trong Taming the Shrewd.

Nếu cho Nhật tái vũ trang. Mình tin chắc rằng Nhật sẽ đánh bại bọn Khựa lần nữa.

Chiến thuật là tất cả. Muốn có chiến thuật trước hết phải có thái độ (Attitude). Thái độ tự tin vào chính mình rất quan trọng.

Nếu mình gặp Khựa cứ sợ run lên, vãi ra trong quần, thì không bao giờ thắng nổi cho dù chúng ta có bao nhiêu vũ khí đi chăng nữa.

Attitude is everthing.

houston88
14-08-2009, 11:46 AM
Bạn tuandp nói thế cũng đúng, chúng nó khoe đấy, nhưng ko phải chúng chỉ có cái mồm mà chúng thật sự có "lực".Bạn bảo "chiến thuật là tất cả"nhưng lúc này công nghệ mới là tất cả. Một lần mình đả nói, thời đại này rùi chẳng còn chuyện "đánh nhau cướp đất" như thời phong kiến, bởi thế mà chúng chỉ chiếm cái chúng cần (HS-TS), bởi lẽ, nếu chiến tranh xảy ra thì TQ sẽ bắn hàng loạt hỏa tiển từ đất liền, ngoài khơi vào, rồi thì ném bom chiến lược, rãi thảm (cái này trong vài ngày như chiến tranh Iraq, về cái này thì sao ta đõ nổi, các công trình bị hủy hết), rùi thì bắn pháo dọc theo biên giới thui, chúng đâu cần tiến quân "phương Nam" chi, sau đó thì chúng phong tỏa đường biển thì Vn coi như tiêu. Cái này là "chiến tranh phá hoại".
Kết kuận, nếu TQ muốn chiếm đóng lâu dài trên VN( thì chúng sẽ thua, có thể thua về chiến thuật), nhưng đánh như kiểu Nga-Gruzia thì VN ko có cơ hội mà thắng. Bởi thế muốn bảo vể tổ quốc mà đứng bên cảnh anh china thì phải có quân sự manh để phòng vệ từ xa, vì quân sự VN chỉ có thế phát huy khả năng khi đánh giáp mặt, chứ "đánh từ xa" thì Vn coi như thua.

tuandp
14-08-2009, 12:06 PM
Bạn Houston ạ,

Bạn chỉ đúng nếu ta hoàn toàn không có kỷ thuật quân sự hiện đại.

Quân sự phải kết hợp với chính nghĩa, ngoại giao, và... chiến lược.

Mình không nói đánh ngay bây giờ. BÂy giờ chúng ta chuẩn bị. Khi biết rỏ chắc chắn sẽ thắng trên hai mặt trận pháp lý và quân sự. Lúc đó chúng ta sẽ hành động.

1. Đưa chúng ra tòa để lấy chính nghĩa vế phía mình trước mặt toàn thế giới. Khi mình thắng vụ kiện đó, bọn Khựa sẽ không dám đánh tổng tấn công như bạn nói. Mà cuộc chiến chỉ hạn chế trên biển. Có cả thế giới đứng sau lưng chúng ta, Khựa sẽ không dám làm hổn (vì chúng đã đuối lý trên mặt trận pháp lý và ngoại giao).

2. Lúc đó chúng ta không thua vế kỷ thuật mà chỉ thua về số lượng.

Do đó,

Preparation is everthing. Chúng ta chỉ sẵn sàng khi chúng ta chuẩn bị đúng thời điểm, đúng tình huống (thiên thời, địa lợi, nhân hòa), và đủ khả năng.

houston88
14-08-2009, 12:25 PM
1/"Cái cớ, cái lý" thì luôn đứng bên nước lớn như Mỹ cố tạo ra cả trăm cái cớ để mà đánh iraq, rùi Nga cũng thế thui (nam ossettia, abkhaiza, rõ ràng thuộc Gruzia mà), TQ cũng thế ( cứ tạm xem chúng hư 1 con hổ, 1 con hổ đói).
2/Cứ tạm xem tàu chiến của ta ngang ngữa kĩ thuật với tàu chiến địch nhưng thua về số lượng hàng chục lần thì ta có dám đem ra đánh hay ko( như Irqa, Gruzia, ho có máy bay chiến đấu chứ nhưng họ "có dám" đem đọ sức với Mỹ, Nga ko).
Kết luận, ko có Vn thì thế giới vẫn phát triển, nhưng ko có TQ thì thế giới phải "hắt hơi"(sự thật phủ phàng lắm,nó là nền kinh tế lớn thứ 3 mà)

tuandp
14-08-2009, 12:26 PM
Bạn Houston 88

Khựa có lực chứ. Nhưng lực của chúng không như mình tưởng tượng khi thấy chúng khoe trương hải quân.

Nếu Khựa không có lực thì mình cứ đánh conventional warfare với nó. Bởi vì chúng có lực nên chúng ta cần phải dùng chiến thuật non-conventional của David đánh bại Goliath.

Hiện giờ chúng ta cũng có kỷ thuật chứ phải không có đâu?

Nhưng, đánh là phải thắng.

Cho nên chúng ta cần phải chuẩn bị như trên:

1. Thắng mặt trận pháp lý;
2. Đánh bại Tàu Khựa trên biển (vì lúc đó Tàu Khựa sẽ ỷ y ta đây đại cường hải quân, khinh địch, nghĩ là hải quân mình là khủng khiếp có thể đánh tan hải quân Việt Nam trong vòng 24 tiếng. Nên chúng thích khoe khoang (show off) hải quân trước mặt thế giới. Lên mặt chỉ dạy đàn em.

Ai ngờ, bé cái lầm. Đó là tâm lý của kẻ mạnh ỷ lại, hoa mắt. Đó là bài học lịch sử của David and Goliath.

Vì Goliath quá ỷ lại sức mạnh của mình, mà u tối, bước ra chiến trường trong thế mạnh của mình mà quên đi chiến lược của kẻ thù. Thích khoe trương sức mạnh của mình.

Chính sức mạnh của mình đã làm mình u tối, thiếu cảnh giác.

Do đó, khi David dùng chiến thuật khác, unconventional, Goliath không thể đở được, không ngờ được.

Kết Luận:

BÀi học này cho dù trong thời đại khoa học kỷ thuật hiện đại cũng có thể áp dụng được. Vì đó là bản chất con người, bản chất của kẻ mạnh ngũ quên trên chính sức mạnh của mình.

Trong khi đó, Việt Nam cũng đâu có dỡ về kỷ thuật quân sự. Nhất là sau khi chuẩn bị xong xuôi một cuộc chiến unconventional (có dùng rất nhiếu kỷ thuật tiên tiến).

tuandp
14-08-2009, 12:38 PM
Bạn Houston ạ

Bạn nói như thế, hóa ra bạn là cái loại thấy Khựa là vãi ra trong quần, tê liệt mẹ nó hết rồi, sẵn sàng buông súng đấu hàng.

Nói như bạn, chúng ta đầu hàng vụ Hoàng Sa và Trường Sa cho rồi.

Lý chúng ta mạnh hơn lý của Khựa trong vụ Hoàng Sa, Trường Sa này. Đó là lý do chúng không chịu mang ra tòa án LHQ.

Nếu cái lý thuộc về kẻ mạnh thì Khựa đã mang ra tòa án LHQ để lấy hoàn toàn hai quần đảo thân yêu rồi.

Bạn quên là Khựa không phải là Nga và Mỹ trong vụ Iraq và Gruzia. Và Việt Nam so với Khựa không phải là Gruzia và Iraq của Khựa. Nói vậy bạn hiểu chứ? Việt Nam không quá lép vế với Khựa như Gruzia và Iraq với Mỹ và Nga.

Nếu kỷ thuật quân sự ngang nhau, tàu Khựa đông hơn ta gấp 10 lần. Với chiến thuật đúng và sau khi ta thắng kiện tại The Hague.

Tôi cá với bạn, Việt Nam sẽ đánh tan tác hải quân của Khựa cho dù Khựa có đông hơn gấp 10 lần.

Số đông là không nghĩa lý gì trong chiến lược chiến tranh. Chỉ cần ta có quân tinh nhuệ, thái độ kiên quyết, chiến lược thần tốc, tỉ số 10:1 không là gì cả.

tuandp
14-08-2009, 12:50 PM
Không có Khựa, thế giới này có hắt hơi không?

Chắc chắn là không:

1. Không có hàng giả mạo tràn lan, không có hàng chứa chất độc hại;
2. Không có ô nhiểm môi trường;
3. Không có vụ làm hàng dối trá, chỉ vì tiền, vì lợi nhuận.

Nếu không có Khựa, hàng hóa ai làm?

Không có Khựa thì thiếu gì nước làm, nhiếu khi còn sạch hơn, tốt hơn nừa.

4. Lịch sử phát triển quốc gia, chưa có đất nước nào mà phát triển vì số đông và hàng giả như Khựa. Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan toàn chất lượng cao.

Kết Luận:

Không có Khựa, thế giới này có lẻ tốt hơn.

houston88
14-08-2009, 12:53 PM
Hì, ông bạn nói thế chứ nước mỹ mà ngủm cũ tỏi thì thế giới có "cảm cúm" ko.

TCĐ
14-08-2009, 12:59 PM
Mình thấy những ý kiến của tuandp rất chí lý và ko bổ sung gì thêm :D
Còn ý kiến của dliemtedis nói cũng có lý :))
Quân Do thái hồi còn đánh nhau với xứ A Rập dc sự giúp đỡ nhiệt tình và vô tư chưa từng thấy của Anh Mỹ với 1 lượng lớn các thiết bị quân sự hiện đại thời bấy giờ thì việc đánh bại mấy anh A-rập chỉ dễ như trở bàn tay=))
Cái nhà nước Do Thái ấy mình đọc trên báo ANTG thấy bảo anh Liên Xô là tích cực nhất.Ai dè bọn này trở mặt quay 160 độ hướng mũi dùi vào anh cả đỏ>thế mới đau :D

houston88
14-08-2009, 01:00 PM
Tôi ko bao giờ đánh giá thấp lòng yêu nước của dân tộc VN, nhưng ở đâytui bàn tới sức mạnh quân sự giữa hai bên; ai cũng nói VN có lý về vụ HS-TS( tôi luôn đồng ý, vì tôi là người VN), nhưng bạn ko hiểu ý tui, "cái lí, cái cớ" thì luôn đứng bên nước lớn, thế giới lên án mỹ, nga đó, nhưng rùi làm dc gì. Tq mà đánh VN ,thì mỹ,nga cũng làm ngơ thui(họ cũng lên án chiéu lệ, chứ họ có dám đem quân giúp VN ko).
Còn tui ko phải là loại người nhìn Khựa mà sợ nhé, nó có đánh thì mình cũng phải đánh trả chứ.NHưng bạn luôn cho rằng VN có kĩ thuật( chác bạn tin tưởng kĩ thuật VN lắm), thì bạn nên nghĩ lại.

tuandp
14-08-2009, 01:07 PM
Việt Nam chắc chắn là không giống Palestine rồi. Việt Nam đang bang giao với Israel đấy thôi và rất coi trọng kỷ thuật tiên tiến trong quân sự.

Không có Việt Nam thế giới sẽ ra sao:

1. Mông Cổ đã làm gỏi ngó sen cả Châu Á và không biết bây giờ thế giới này ra sao?

2. Khựa đã làm gỏi ngó sen cả ASEAN rồi; cán cân quốc tế bây giờ không biết ra sao?

3. Mỹ đã phải mất ít sinh mạng hơn vì chỉ phải đối đấu với Khựa tại Đông Nam Á. Nếu không có Việt Nam thí Mỹ chưa thua một cuộc chiến nào. B-52 của Mỹ sẽ chưa bao giờ bị bắn rơi (Almanac record chứ giởn sao)

4. Thế giới sẽ thiếu hụt lúa gạo và hàng hóa từ Đông Nam Á toàn đồ giả mạo chứa chất độc nguy hiểm vì ĐNA đã bị Khựa làm gỏi ngó sen rồi.

5. Không có Việt Nam, Pol Pot đã làm gỏi ngó sen 5 triệu sinh linh người Cam Bốt vô tội dưới sự ủng hộ của Khựa.

6. Không có Việt Nam, Pol Pot còn cấm quyền dưới sự ủng hộ của Khựa và toàn cỏi ĐNA thuộc về Khựa và Pol Pot.

7. Không có Việt Nam, nếu còn nắm quyền, Pol Pot đã làm gỏi ngó sen Lào anh em rồi. Và chúng (Khựa Pol Pot) sẽ dựng lên một chính quyền độc tài giống như Pol Pot và cũng sẽ làm gỏi ngó sen 3 triệu dân Lào anh em rồi.

Thế giới này trầm luân lằm. Mỹ khổ cực vì phải đương đấu với Pol Pot, Taliban, Iraq, và Hồi Giáo Cực Đoan cùng một lúc.

Ôi Thiện Tai, Thiện Tai nếu như không có Việt Nam.

Đừng tưởng nhỏ mà không có ảnh hưởng quan trọng.

tuandp
14-08-2009, 01:25 PM
Bạn Houston ạ

Bạn nói trật đường rầy cả rồi.

ĐAng so sánh nếu không có Khựa thế giới có hắt hơi không

Bạn lại nhẩy sang Mỹ.

Bạn nói chuyện thật huề tiền:

Cho dù bạn có lý hay không có lý thì chả ai nhẩy vào bênh vực bạn cả. Nhưng đối phương không được làm quá hổn. Ví dụ Do Thái đánh với khối Ả Rập, Mỹ sẽ không nhẩy vào. Nhưng Ả Rập không được làm quá hổn.

Việt Nam và Khựa cũng vậy.

Sẽ chẳng ai can thiệp cho Việt Nam cả. (Vì nếu có can thiệp thì chúng ta không cấn phải bàn về chiến lược, sẵn sàng làm gì).

Nhưng nếu Việt Nam thắng vụ kiện đó và có quan hệ tốt với toàn thế giới, Khựa sẽ không dám làm hổn và sẽ chấp nhận chua cay nếu như hải quân của chúng (Goliath Khựa) bị David Việt Nam làm gỏi ngó sen ngay trên biển Đông.

Vì cả thế giới đang đứng sau lưng Việt Nam. Thế giới sẽ đứng ngoài nhìn một trận chiến ngoạn mục trong đó Việt Nam làm gỏi hải quân Khựa.

Nhưng thế giới sẽ không cho phép nếu Khựa chơi bẩn (vượt biên giới đường bộ, xử dụng vũ khí nguyên tử, v.v...).

Chiến lược là buộc chúng hạn chế hải quân và buộc chúng không được chơi bẩn.

Bạn hiểu chưa?

houston88
14-08-2009, 01:26 PM
1/Xa quá, nên tui nghĩ chùng ta ko bàn tơi
2/Trong Asean, Vn chỉ xếp hạng trung bình (về kinh tế, quân sự), thua cả Sing,Malai,IndoThai
3/Bắn rơi B-52 nhiều quá... đổi lại "san bằng Hà Nội"(vậy khi chiế tranh VIệt-Trung diễn ra, bạn nghĩ ta bắn rơi bao nhỉu "tên lửa" của TQ).
4/Thế giới vẫn còn đó Thailand, Mỹ., Ấn, cả thằng TQ.. mà ko có gạo thì lúa mạch có thể thay thế(dầu khan hiếm thì con người tìm ra nhiều cách tiết kiệm nhiên liệu hay nguồn tài nguyên mới)
5/NGười VN chúng ta nói thế, tui cũng tin thế. Nhưng người Campuchia nghĩ sao?
6,7/Câu trả lời như câu 3, và bạn nghĩ người Campuchia họ nghĩ gì về cuộc chiến và về người VN(bạn thử xem topic ở ngoài xem)
Chúng ta dạy con cháu chúng ta lịch sử oai hùng, nhưng ko dạy chúng ngủ quên trên chiến thắng.
Chúng ta hảy nhận đi :VN vẫn còn nghèo lắm(ko rừng vàng, biển bạc đâu, ko có bờ biển biển dài, cát vàng nên thơ đâu).Bài học NB còn sờ sờ ra đó.

houston88
14-08-2009, 01:30 PM
Uh, thì bạn cứ mong cả thế giới sẽ "lên án" Khựa như cái cách VN biểu tình chống chiến tranh "iraq đó" và cả "thế giới" lên án mỹ đó.

tuandp
14-08-2009, 01:40 PM
Có những chiến lược và sức mạnh vô hình, phi vật thể (intangible) ví dụ như Chính Nghĩa, kiến thức, dữ kiện, niềm tin, v.v...

Nếu Việt Nam thắng Tàu Khựa trên mặt trận pháp lý (sức mạnh phi vật thể), thì hải quân Tàu Khựa sẽ phải bị chiến đấu trong một hoàn cảnh hết sức hạn chế, mất tin thấn, mất tập trung, và dễ dàng bị đánh bại.

Sức mạnh vô hình và phi vật thể này sẽ ràn buộc lũ Khựa không được chơi bẩn, chơi bất chấp tất cả.

Ngược lại:

Nếu như Khựa thắng ta trên mặt trận Pháp Lý, cho dù ta có làm gỏi chúng trên biển Đông, chúng sẽ chơi vũ khí nguyên tử và tràn qua đất liền mà không sợ thế giơi vì chính nghĩa đã thuộc về chúng. Chúng đã nắm sức mạnh phi vật thể trong tay, chúng sẽ không sợ dư luận thế giới. Chúng sẽ phân bua với thế giới: "Tôi chỉ trừng trị bọn Man Di xâm phạm lảnh thổ của chúng tôi." Thế giới sẽ đứng ngoài và không can thiệp.

Kết Luận:

Vũ khí tối tân có thể mua được. Sức mạnh quân sự có thể cùng cố được.

Nhưng sức mạnh phi vật thể, vô hình không dễ mua và có khi nó đánh bại cả một đại hùng binh tinh nhuệ đông đảo, huống gì hải quân của Khựa chưa là gì cả.

chuotchu085
14-08-2009, 02:07 PM
Quân đông nhất thế giới mà nuôi quân không cũng đã mệt rồi nên lâu lâu nó cho diễn tập để đỡ nhàm chán đó mà. Nói thật TQ duy trì một lực lượng quân đội đông đảo như vậy bời TQ cảnh giác khi nhìn đâu cũng có kẻ thù nào là Ấn Độ ở phía Tây, Việt Nam ta ở phía Đông, Nhật Bản, Đài Loan ở phía Bắc, Hoa Kỳ ở Nam Thái Bình Dương

tuandp
14-08-2009, 02:10 PM
Bạn Houston ạ

1. Xa hay không xa, đó là sự thật không ai chối cải được. Không có VN, Mông Cổ đã khép gọng kềm với phía Ấn Độ và Miến Điện.

2. Tuy Việt Nam là trung bình, nhưng Việt Nam không có không được. Bởi vì VN là con bài chủ trong DNA, cho nên VN chống đở thằng Khựa dùm cho DNA, cho nên Việt Nam mới chỉ là trung bình. Sự thật không thể chối cải là VN nằm trong vị trí rất quan trọng để bảo vệ ĐNA. VN giàu có hay không, trung bình hay không trung bình thì vị trí VN đã an bài nơi đó rồi.

3. Bạn lại lạc đề. Vấn đề là B-52 có rơi hay không? Có hay không? B-52 có bị bắn rơi nới nào khác ngoài Việt Nam không? B-52 có được đi vào Almanac chưa bao giờ bị bắn rơi không? Chấm hết. Đừng đi ra lạc đề bởi vì chính bạn cũng bị đuối lý trên vấn đề này.

Nói theo giọng điệu khiếp nhược, "vãi ra quần" như bạn. Bởi vì bạn sợ Hà Nội tan hoang, nên bạn không dàm chống lại B-52 à? Để cho nó muốn làm gí thí làm à. Với thái độ của bạn như vậy, không những Hà Nội bị nó làm gỏi tan nát mà nó còn khinh vào mặt nữa. Đời là thế.

Nói cái kiểu "vãi ra quần" như bạn, nếu một thằng khổng lồ vào nhà hãm hiếp vợ con bạn, bạn đứng ngó vì "kẻ lớn lúc nào cũng có lý; và nếu đánh nó sẽ bị nó đập cho bể mặt."

4. Sự thật không thể chối cải là: Pol Pot được sự ủng hộ của Khựa và chúng tàn sát hơn 2 triệu dân Cam Bốt. Việt Nam đã giải phóng Cam Bốt ra khỏi tay Pol Pot và cố vấn Khựa chạy không kịp mặt quần. Nếu không có Việt Nam, chắc chắn Pol Pot vẫn còn và không biết chuyện gì xẩy ra cho nước Lào và Cambodia.

Sự thật không thể chối cải: chính Mỹ cũng công nhận: Pol Pot là kẻ diệt chủng dưới sự ủng hộ của Khựa. Việt Nam đã dẹp tên diệt chủng này. Chấm Hết.

Còn dân Cam Bốt họ nghĩ sao bạn không đủ tư cách đại diện cho họ.

Bạn có dám khẳng định mình đại diện cho tất cả dân Cam Bốt không?

Kết Luận:

Mình thấy bạn có vẻ bị khiếp nhược vì bọn Khựa quá. Tính toán sợ sệt thì ai chả làm được. Càng tính, càng vãi ra quần.

Kiên cường, thông minh đánh tan kẻ to hơn mình (khi cần) mới quan trọng, mới đáng bàn.

Ai chả biết Khựa nó đông hơn mình, thế nó đang mạnh hơn mình? Nhưng cái quan trọng là mình phải làm sao để vượt qua nó.

Nếu ai cũng chỉ biết khiếp sợ, vãi ra quần, thì làm Lê Chiêu Thống cho nó "an toàn" cho nó safe, khỏi mất công.

HaloVietnam
14-08-2009, 03:14 PM
vụ Khựa nó quảng bá sức mạnh Hải Quân là việc của nó
mình chả phải sợ đếch gì
còn lạ trò 1 nói thành 10 của bọn Khựa ( như quân của Tao Tháo trong trận Xích Bích chưa đến 30 vạn mà nó bảo 100v có ai nói gì đâu ) nó nói thế là nó hù anh em mình sợ chơi thôi , mình ngán nó thì có nghĩa là mình thua nó
còn vụ khi Khựa đánh TS ai sẽ sợ vãi đái ra thì bạn tuandp khỏi lo : dân ta có lòng yêu nước rất lớn + lòng tự hào dân tộc từ ngàn năm qua
giờ chưa có đánh nhau mà đã có hàng triệu người sẵn sàng đánh khựa rồi nói j đến khi đó

VN_HUNGMANH
14-08-2009, 03:36 PM
đúng là sâu bọ thì lúc nào cũng muốn lên làm bá chủ, tư tưởng cực hữu của dân khựa chỉ muốn mình lúc nào cũng phải bá chủ , bá cháy,...thiệt ngông cuồnng hết sức

titeo1192
14-08-2009, 03:57 PM
Ko Phải là sợ, ko phải là coi thấp sức mạnh của mình mà phải đánh giá đúng thực lực chứ,Tại sao TQ phóng tàu lên vủ trụ ầm ầm, rồi chiến tranh biên giới với Ấn độ củng win luôn, nói là TQ thua ta năm 79 nhưng ai dám phủ nhận thiệt hại của quân dân ta,rồi các bạn nói chiến thuật luôn luôn trên tay TQ ư, sao các bạn biết,Lịch sử đã chứng minh à?,ai dám nói,đó là thế hệ tổ tiên ta,nói hơn là kêu khôn hơn địch à,phải đánh giá đúng mổi bên thôi nhưng ko sợ,chiến tranh đến thì sẻ đánh,thế nên ủng hộ 2 tay bạn HousTon88 !!!Yêu VN ghét 3 Tàu

houston88
14-08-2009, 11:19 PM
VN cứ mãi thế thì ko bao giồ phát triển dc, cứ ngồi đó mà chiến tranh tòa án, đi cãi miệng với nó(thằng giàu với thắng nghèo mà đi ra tòa, dù thằng nghèo có đúng 100% thì cái cán cân vẫn nghiệng về phía hầu bao), cứ ngồi đó mà chiếng tranh vật thể, phi vật thể như là "lượng đổi chất đổi, rùi vi mô, vĩ mô"(người ta phát triển ầm ầm mà cứ xuốt ngày đi tìm 1 cái "vô vị, cao siêu" trong câu chữ(rõ chán).
"Chiến tranh đến thì ta nhất quyết đánh", câu nói rất hay.Còn bàn tuandp cố chụp cho tui cái mũ thì tùy bạn. Mà tui thik "màu nho" đó nha ^^.

toanthang72
14-08-2009, 11:52 PM
Tiếp đi, topic này vui hay đấy

tuandp
15-08-2009, 02:37 AM
Chào bạn Houston

Mình hỏi bạn nhé:

1. Nếu không mang thằng Khựa ra tòa án Quốc Tế để công bố cho cả thế giới biết HS/TS là của Việt Nam, thì bạn lấy tư cách gì để đòi lại Hoàng Sa và một số đảo Trường Sa mà Khựa đang chiếm?

2.

houston88
15-08-2009, 03:54 AM
Nòi thế mà bạn vẫn chưa hiểu ý tui, cũng buồn thật. Nhưng ko sao , miễn chúng ta có củng kẻ thù chung là TQ là dc.^^

tuandp
15-08-2009, 08:06 AM
Chào bạn Houston

Mình hỏi bạn nhé:

1. Nếu không mang thằng Khựa ra tòa án Quốc Tế để công bố cho cả thế giới biết HS/TS là của Việt Nam, thì bạn lấy tư cách gì để đòi lại Hoàng Sa và một số đảo Trường Sa mà Khựa đang chiếm?

Trong khi thằng Khựa cứ khư khư giữ đảo.

2. Bạn chẳng đưa ra một biện pháp, kế sách gì hay ho cả. Bạn chỉ toàn sợ vãi hết các thứ ra trong quần. Nào là vãi vì lý mình thua lý nó. Nào là vãi vì quân đội nó đông. Nào là vãi vì nó hiện đại quá.

Nói chung là qua hơn ba bài viết của bạn, bạn chỉ chứng minh là bạn vãi hết tất cả ra quần khi nghe thấy tên Khựa mà bạn chả có kế sách gì hay ho cả.

3. Bạn bảo là đợi cho quân đội mình đông hơn nó ư? Đừng có mơ! Thứ hai, cần gì đông hơn mới thắng. Nhật Bản có đông hơn Tàu đâu?

4. Bạn bảo là phải đợi cho mình có vũ khí hiện đại hơn nó á? Lại mơ. Mình có tiền mua VKHD, nó không có tiền mua VKHD sao?

5. Bạn lại bảo lý lẻ của kẻ mạnh lúc nào cũng thắng.

Bạn sai rồi. Bạn về học bài lại đi. Về đọc lại Greek Drama, cuốn "The Pelopenisian War" lại đi.

Bạn phải nói là, Lý lẻ của kẻ chiến thắng lúc nào cũng đúng hơn. Mà kẻ to hơn, vũ khí hiện đại hơn chưa chắc đã thắng. Mình có thể dẫn chứng một tỉ thí dụ điển hình trong lịch sử chiến tranh của thế giới là: kẻ to hơn, hiện đại hơn chưa chắc đã thắng.

6. Tàu chưa thắng Việt Nam bạn ạ. Nếu bạn nói lý lẻ của kẻ mạnh vẫn hơn. Theo bạn Tàu đang mạnh hơn ta gấp nghín lần. Tại sao Tàu không chịu mang ra tòa án QT đi? Cái bạn nói mâu thuẩn với nhau.

Kết Luận:

Theo cái lý lẻ của bạn thì Việt Nam nhường đảo cho rồi vì Tàu mạnh quá, đông quá, lý lẻ chúng, lý lẻ của kẻ mạnh lúc nào cũng hơn.

Theo bạn thì hể gặp Khựa, mình nên vãi hết ra quần, đừng suy nghĩ, chiến lược phi vật thể gì hết cho mất công, đừng đánh nhau với nó vì tàn phá lắm.

Đúng không?

tuandp
15-08-2009, 08:24 AM
Chào bạn Houston TX

Tôi hiểu hết ý bạn. Nhưng bạn chưa hiểu hết ý tôi thôi.

Ý bạn là đợi cho tới khi nào mình mạnh hơn về kinh tế, hiện đại hơn về quân sự, hoặc đông hơn về quân số mới đánh chớ gí?

Hay là ý bạn là mình nên theo Mỹ luôn, để Mỹ giúp mình.

Cả hai điều trên đều rất sai lầm.

1. Mình không bao giờ đông hơn Tàu cả. Mình không bao giờ mạnh hơn và giàu hơn Tàu cả. GDP per capita mình có thể vượt qua nó nhưng kỷ thuật quân sự mình không thể hơn được nó bởi vì Tàu nó đâu có ngu. Vả lại Tàu có thể bỏ tiền ra mua các thứ vũ khí hiện đại nhất thế giới. Tàu nó có nghèo mô?

2. Nhưng mình không cần phải mơ viễn vông như thế bởi vì mình không cần phải tối tân hơn nó, mình không cần phải đông hơn nó. Mình chỉ cần vũ khí hiện đại ngang tầm với nó là mình có thể làm gỏi ngó sen nó rồi, và lấy lại hai quần đảo thân yêu đó rồi.

Bạn bảo mình phải đồng minh với Mỹ ư?
Bạn mơ là Mỹ sẽ nhẩy vào cứu đảo cho mình á?

Đừng có mơ. The business of America is business. Bạn không biết sao?

Cái gì có lợi cho Mỹ thì Mỹ làm.

Mình chỉ xài được Mỹ ở chổ mình kéo Mỹ về phe mình. Còn tất cả 100% phải do mình tự lo liệu lấy?

Kết luận:

Mình phải bằng mọi cách cho thế giới biết chủ quyền của mình trên hai quần đảo đó. Cách hay nhất là đưa nó ra tòa án The Hague.

Chiến thắng này có hai tác dụng:

1. Kết luận của tòa sẽ lan ra toàn thế giới và cho cả thế giới biết vế chủ quyền của ta;

2. Nó sẽ làm suy yếu tinh thần chiến đấu của Tàu và gia tăng chính nghĩa của ta.

3. Nó ràn buộc Khựa không được chơi bẩn trước công luận thế giới.

houston88
15-08-2009, 11:42 AM
Uh, bạn tuandp nói hay, thôi tôi cho 1 tràn pháo tay ^^.Tranh cãi nhiểu thì hóa ra mất đoàn kết hết, thôi để cho các mem khác đánh giá hộ.
Chỉ là "bik người bik ta, trăm trận trăm thắng".

tuandp
15-08-2009, 12:16 PM
Chào bạn Houston TX

1. Dĩ nhiên là phải biết người biết ta thì mới có chiến lược đúng chứ. Nếu mình không biết người biết ta thì tôi đã nói mình đánh mặt trận conventional với Khựa rồi. Mà các bài viết tôi có bao giờ có ý là mình khinh địch đâu? Càng không có ý đánh ngay bây giờ.

2. Tàu càng phô trương bây giờ thì kệ chúng; đừng sợ.

3. Ta phải chuẩn bị kỷ lưởng, để sau này đánh là phải thắng. Mà cho dù có sau này cũng rất khó thắng chúng trên mặt trận chính quy (conventional) chỉ vì nó quá lớn. Ta phải lựa cách đánh khác thần tốc hơn (take them out of rhythm), nhắm vào yếu điểm của địch mà đánh (attach them where they least expect it).

4. Muốn thắng thằng lớn như thế; ta phải có chính nghĩa và giành cảm tình của toàn thế giới (tức là phải chứng minh được cho toàn thế giới HS/TS là của ta).

Kết Luận:

Rõ ràng là tôi có khinh địch không? Không. Bởi vì quá biết Tàu Khựa mạnh hơn mình (biết địch) cho nên chúng ta phải làm những việc khác thường, giàn ra những thế trận khác thường mà ta có thể lãm được và làm tốt (biết ta).

Làm vậy để buộc chúng không thể đánh tổng tấn công kiểu chíinh quy (conventional).

Nếu để đánh tổng tấn công kiểu chính quy (conventional warfare and all out warefare) mình đánh gì lại nó.

Do đó vì quá hiểu địch và hiểu ta, cho nên chúng ta phải có chiến lược phi vật thể để buộc Tàu không thể đánh trận tổng tấn công ào ạt vá chính quy được.

Ví dụ: Mỹ đánh Iraq ào ạt, tổng tấn công mà không sợ dư luận thế giới vì Mỹ có chính nghĩa tữ vụ 911 và WMD (weapons of mass destruction). Vụ giàn dựng WMD là chiến lược phi vật thể để cho phép Mỹ đánh chính quy vào Iraq.

Tương tự, chúng ta phải có một chiến lược phi vũ khí (phi vật thể) ĐỂ TRÁNH ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP VÀ CHIẾN TRANH TOÀN DIỆN VỚI TÀU KHỰA, ĐỂ BUỘC TÀU KHỰA KHÔNG THỂ TIẾN HÀNH CHIẾN TRANH CHÍNH QUY VỚI TA (conventional warfare).

Nếu đánh chính quy, trực diện và tổng tấn công THÌ MÌNH CHẾT CHẮC.

Giống như David mà đánh đối mặt, chính quy (face to face conventional war) với Goliath thì David chết chắc 100%.

Đấy bạn thấy tôi có khinh địch và mù quáng không?

tuandp
15-08-2009, 12:49 PM
Chào tất cả

1. Ngày xưa thời cổ Hy Lạp, mạnh ai nấy sống. Cho nên mạnh được yếu thua.

2. Ngày nay, thế giới là cộng đồng có UN, có The Hague. Thế giới ngày càng gần lại. Lý do này khiến nước lớn, nước mạnh không thể muốn làm gì thì làm. Cái gì cũng có cái lý của nó. Giống như Mỹ muốn đánh Iraq phải có lý do.

3. Bởi vì VN nhỏ hơn Tàu Khựa, cho nên các chiến lược phi vật thể rất quan trọng. Ví dụ như Chính Nghĩa, ngoại giao, liên minh với nước lớn, tuyên truyền chủ quyền của ta.

4. Chiến lược phi vật thể này ÉP TÀU KHỰA KHÔNG THỂ ĐÁNH MỘT CUỘC CHIẾN TOÀN DIỆN CÓ CHÍNH NGHĨA NHƯ MỸ ĐÁNH VÀO IRAQ.

5. Chiến lược phi vật thể, phi vũ khí này ÉP TÀU KHỰA VÀ HẠN CHẾ TÀU KHỰA GÂY RA CUỘC CHIẾN TOÀN DIỆN TỔNG TẤN CÔNG TRÊN BIỂN VÀ TRÊN BỘ.

6. Chiến lược này ép Tàu Khựa chỉ được đánh nhau trên đảo như Á Căn Đình và Anh giành đảo Falkland, chứ Tàu Khựa không thể gây ra chiến tranh toàn diện.

Chiến lược phi vật thể nào mà vừa có chính nghĩa, vừa dễ tuyên truyền, giành cảm tình thế giới, kéo liên minh về phía ta, và làm suy yếu tinh thần chiến đấu của Khựa và chia rẻ nội bộ của Khựa?

Thắng Tàu Khựa trên mặt trận pháp lý trước tòa án thế giới. MẶT TRÂN NÀY VÌ TA NHỎ HƠN NÊN TA PHẢI THẮNG.

ozeee
30-08-2009, 12:15 PM
Bài này em đọc trên 1 diễn đàn, theo các pác thì họ phân tích vậy có đúng không

Trần Vinh Dự, VOA
26.08.2009

Dư luận ở Việt Nam thời gian gần đây lo ngại về khả năng Trung Quốc sử dụng vũ lực cưỡng chiếm các đảo ở Trường Sa từ tay Việt Nam. Hồi giữa tháng 4 vừa rồi, báo Times cũng phản ánh vấn đề này (http://www.time.com/time/world/article/0,8599,1891668,00.html)qua bài “Ở Việt Nam: Những mối lo mới về sự xâm lược của Trung Quốc”. Những mối lo này là có thật, nhưng liệu chúng có cơ sở thực tế hay không? Và nếu có thì đến mức nào?

Mối lo ngại này bắt nguồn từ các động thái khiêu khích ngày càng rõ ràng của Trung Quốc trên Biển Đông. Kèm theo đó là các áp lực khác về kinh tế như sự xâm lăng và tràn ngập của hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc.

Gần đây nhất là chuyện người Trung Quốc khai thác quặng nhôm ở Tây Nguyên. Từ các áp lực này, người Việt cảm thấy đang bị lấn át và đe dọa.

Thế nhưng nhìn một cách khách quan thì Trung Quốc được lợi gì và mất gì nếu họ đánh chiếm các đảo Trường Sa của Việt Nam? Và vì thế, liệu Trung Quốc có muốn tiến hành một cuộc chiến tranh ở Trường Sa trong tương lai gần?

Với cán cân sức mạnh quân sự, đặc biệt là sức mạnh trên biển, quá trênh lệch như hiện nay, không ai có thể phủ nhận rằng nếu Trung Quốc đánh, họ sẽ chiếm được các đảo và bãi đá này. Vì thế, thôn tính và chiếm hữu là lợi ích đầu tiên.

Một chiến dịch quân sự trên biển chớp nhoáng và đạt được thành công toàn diện sẽ giúp thỏa mãn tinh thần dân tộc và khát vọng bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc. Vì thế, có thể củng cố tính chính danh của lãnh đạo Trung Quốc cũng như lòng tin của dân chúng vào nhóm này. Đây là lợi ích thứ hai.

Trong những trường hợp Trung Quốc cần củng cố lòng tin của dân chúng hoặc cần sử dụng chủ nghĩa dân tộc để thay đổi sự quan tâm tức thời của dư luận nội bộ thì đây là một lợi ích hết sức quan trọng.

Lợi ích thứ ba là thông qua việc kiểm soát các đảo và bãi đá ở Trường Sa, Trung Quốc có thêm bàn đạp vững chắc trong nỗ lực kiểm soát hoàn toàn Biển Đông bằng quân sự. Điều này đặc biệt quan trọng nếu Trung Quốc muốn đơn phương khai thác các nguồn tài nguyên dầu khí dưới đáy biển và không muốn các nước láng giềng tranh phần.

Vì thế, khi giá trị các nguồn tài nguyên này càng lớn (thí dụ do giá dầu thế giới tăng quá cao, hoặc phát hiện ra các trữ lượng lớn dầu trong khu vực này), thì lợi ích này càng nổi bật.

Thứ tư là một thắng lợi chóng vánh sẽ đưa uy tín về quân sự của Trung Quốc lên cao hơn, giúp xây dựng vị thế bá chủ về quân sự của nước này trên thế giới. Đồng thời, nó cũng mang tính răn đe đối với các nước láng giềng khác đang có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc.

Tuy nhiên, thiệt hại đối với Trung Quốc cũng không nhỏ.

Thứ nhất là về dài hạn, cuộc xâm lược này không thể giúp Trung Quốc chiếm giữ hợp pháp Biển Đông. Lý do là nếu Việt Nam vẫn còn tồn tại với tư cách là một nước thì Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục đấu tranh và vì thế vùng biển này vẫn luôn trong tình trạng bị tranh chấp.

Mặt khác, ngay cả khi các đảo và bãi đá này được công nhận về mặt pháp lý là thuộc về Trung Quốc thì việc có thể sử dụng chúng để đòi các vùng đặc quyền kinh tế hay thềm lục địa mở rộng hay không cũng vẫn là một vấn đề gây tranh cãi.

Thứ hai là nguy cơ phát triển thành chiến tranh toàn diện (trên biển và trên bộ). Nguy cơ về một cuộc chiến tranh biên giới trên bộ với Việt Nam là có. Việc Việt Nam không trả đũa Trung Quốc trên bộ hồi năm 1988 có lẽ sẽ là bằng chứng rằng nguy cơ nổ ra chiến tranh toàn diện sẽ không cao.

Tuy nhiên, nếu như vào năm 1988 rất ít người Việt biết về cuộc xâm lăng này thì hiện nay với khả năng thông tin nhanh nhạy, dư luận trong nước chắc chắn sẽ gây sức ép lớn đối với lãnh đạo Việt Nam theo hướng phát động một cuộc chiến trả đũa trên bộ.

http://www.voanews.com/vietnamese/images/truongsa_hoangsa_map2_1.jpg

Một cuộc chiến tranh biên giới có lẽ sẽ không dẫn tới bất kỳ thắng lợi quân sự đáng kể nào cho Việt Nam. Tuy thế, nó sẽ gây bất ổn và làm tê liệt các hoạt động kinh tế của các tỉnh phía nam của Trung Quốc giáp danh với Việt Nam. Đồng thời nó cũng buộc Trung Quốc phải tiêu tốn một nguồn lực đáng kể về sinh mạng, khí tài và của cải vào một cuộc chiến như vậy. Đây có lẽ là điều Trung Quốc chưa muốn trong ngắn hạn.
http://www.voanews.com/vietnamese/images/truongsa_hoangsa_map2_1.jpg
Thứ ba là nó không giải quyết triệt để vấn đề đảo và bãi đá trên Biển Đông trừ khi Trung Quốc tiếp tục đánh chiếm các đảo và bãi đá của Phillipines và Malaysia trong khu vực này. Nguy cơ về khả năng Trung Quốc đánh chiếm nốt các đảo còn lại ở Trường Sa sẽ đẩy các nước này vào thế cụm lại với nhau để chống lại Trung Quốc.

Thứ tư là nó làm nóng lên mối lo ngại của tất cả các nước láng giềng của Trung Quốc, kể cả Đài Loan. Trung Quốc không chỉ có tranh chấp lãnh thổ và lãnh hải với Việt Nam, mà còn với hàng loạt các quốc gia khác như Phillipines, Malaysia, Đài Loan, Nhật Bản, Ấn Độ. Nguy cơ về một cuộc chiến tiềm tàng với Trung Quốc hiếu chiến có thể châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang mới giữa Trung Quốc với các nước láng giềng.

Thứ năm là nó làm gián đoạn hoạt động thương mại quốc tế. Tàu bè khoa lại trong khu vực này sẽ phải tìm các tuyến đường khác an toàn hơn, và vì thế tốn kém hơn về cả tiền bạc và thời gian. Ảnh hưởng của sự gián đoạn này tới kinh tế thế giới như thế nào là một dấu hỏi lớn. Trong ngắn hạn, nó sẽ làm sâu sắc thêm cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ đang chỉ mới có một số chỉ dấu hồi phục mong manh.

Cuối cùng, việc duy trì quyền kiểm soát liên tục đối với lãnh hải trong đường chữ U bằng biện pháp quân sự là hết sức tốn kém. Mặc dù Việt Nam mất đảo, nhưng không có nghĩa là Việt Nam không thể tiến hành các cuộc tấn công mang tính quấy rối và làm gián đoạn các hoạt động kinh tế trên biển của Trung Quốc trong khu vực này.

Tóm lại, nếu Trung Quốc đánh, họ sẽ chiếm được các đảo và bãi đá ở Trường Sa từ tay Việt Nam. Trung Quốc sẽ đạt được một số lợi ích nhất định từ một cuộc xâm lược như vậy. Tuy nhiên, các tổn thất mà họ phải gánh chịu là không nhỏ. Tựu trung lại, nguy cơ về một cuộc xâm lăng quân sự trên biển là có, nhưng không lớn, đối với Việt Nam.

Vì vậy, có lẽ Việt Nam không nên thổi phồng nguy cơ này khi định hướng chính sách quốc phòng và ngoại giao. Đương nhiên điều này không có nghĩa Việt Nam không nên từng bước xây dựng khả năng phòng vệ trên biển để đón đầu một cuộc chiến tranh có thể có trên biển.

Nguồn: VOA (http://www.voanews.com/vietnamese/2009-08-26-voa14.cfm)

ZuzooVn
31-08-2009, 02:36 PM
Dư luận ở Việt Nam thời gian gần đây lo ngại về khả năng Trung Quốc sử dụng vũ lực cưỡng chiếm các đảo ở Trường Sa từ tay Việt Nam. Hồi giữa tháng 4 vừa rồi, báo Times cũng phản ánh vấn đề này qua bài “Ở Việt Nam: Những mối lo mới về sự xâm lược của Trung Quốc”. Những mối lo này là có thật, nhưng liệu chúng có cơ sở thực tế hay không? Và nếu có thì đến mức nào?
» Bài ngửa ở Biển Đông và bài bản về tư duy (http://www.biendao.org/news.php?do=detail&id=728)

http://vietinfo.eu/images/uploads/News/truongsa_hoangsa_map2_1.jpg
Mối lo ngại này bắt nguồn từ các động thái khiêu khích ngày càng rõ ràng của Trung Quốc trên Biển Đông. Kèm theo đó là các áp lực khác về kinh tế như sự xâm lăng và tràn ngập của hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc.

Gần đây nhất là chuyện người Trung Quốc khai thác quặng nhôm ở Tây Nguyên. Từ các áp lực này, người Việt cảm thấy đang bị lấn át và đe dọa.

Thế nhưng nhìn một cách khách quan thì Trung Quốc được lợi gì và mất gì nếu họ đánh chiếm các đảo Trường Sa của Việt Nam? Và vì thế, liệu Trung Quốc có muốn tiến hành một cuộc chiến tranh ở Trường Sa trong tương lai gần?

Với cán cân sức mạnh quân sự, đặc biệt là sức mạnh trên biển, quá trênh lệch như hiện nay, không ai có thể phủ nhận rằng nếu Trung Quốc đánh, họ sẽ chiếm được các đảo và bãi đá này. Vì thế, thôn tính và chiếm hữu là lợi ích đầu tiên.

Một chiến dịch quân sự trên biển chớp nhoáng và đạt được thành công toàn diện sẽ giúp thỏa mãn tinh thần dân tộc và khát vọng bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc. Vì thế, có thể củng cố tính chính danh của lãnh đạo Trung Quốc cũng như lòng tin của dân chúng vào nhóm này. Đây là lợi ích thứ hai.

Trong những trường hợp Trung Quốc cần củng cố lòng tin của dân chúng hoặc cần sử dụng chủ nghĩa dân tộc để thay đổi sự quan tâm tức thời của dư luận nội bộ thì đây là một lợi ích hết sức quan trọng.

Lợi ích thứ ba là thông qua việc kiểm soát các đảo và bãi đá ở Trường Sa, Trung Quốc có thêm bàn đạp vững chắc trong nỗ lực kiểm soát hoàn toàn Biển Đông bằng quân sự. Điều này đặc biệt quan trọng nếu Trung Quốc muốn đơn phương khai thác các nguồn tài nguyên dầu khí dưới đáy biển và không muốn các nước láng giềng tranh phần.

Vì thế, khi giá trị các nguồn tài nguyên này càng lớn (thí dụ do giá dầu thế giới tăng quá cao, hoặc phát hiện ra các trữ lượng lớn dầu trong khu vực này), thì lợi ích này càng nổi bật.

Thứ tư là một thắng lợi chóng vánh sẽ đưa uy tín về quân sự của Trung Quốc lên cao hơn, giúp xây dựng vị thế bá chủ về quân sự của nước này trên thế giới. Đồng thời, nó cũng mang tính răn đe đối với các nước láng giềng khác đang có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc.

Tuy nhiên, thiệt hại đối với Trung Quốc cũng không nhỏ.

Thứ nhất là về dài hạn, cuộc xâm lược này không thể giúp Trung Quốc chiếm giữ hợp pháp Biển Đông. Lý do là nếu Việt Nam vẫn còn tồn tại với tư cách là một nước thì Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục đấu tranh và vì thế vùng biển này vẫn luôn trong tình trạng bị tranh chấp.

Mặt khác, ngay cả khi các đảo và bãi đá này được công nhận về mặt pháp lý là thuộc về Trung Quốc thì việc có thể sử dụng chúng để đòi các vùng đặc quyền kinh tế hay thềm lục địa mở rộng hay không cũng vẫn là một vấn đề gây tranh cãi.

Thứ hai là nguy cơ phát triển thành chiến tranh toàn diện (trên biển và trên bộ). Nguy cơ về một cuộc chiến tranh biên giới trên bộ với Việt Nam là có. Việc Việt Nam không trả đũa Trung Quốc trên bộ hồi năm 1988 có lẽ sẽ là bằng chứng rằng nguy cơ nổ ra chiến tranh toàn diện sẽ không cao.

Tuy nhiên, nếu như vào năm 1988 rất ít người Việt biết về cuộc xâm lăng này thì hiện nay với khả năng thông tin nhanh nhạy, dư luận trong nước chắc chắn sẽ gây sức ép lớn đối với lãnh đạo Việt Nam theo hướng phát động một cuộc chiến trả đũa trên bộ.


http://www.voanews.com/vietnamese/images/truongsa_hoangsa_map2_1.jpg

Một cuộc chiến tranh biên giới có lẽ sẽ không dẫn tới bất kỳ thắng lợi quân sự đáng kể nào cho Việt Nam. Tuy thế, nó sẽ gây bất ổn và làm tê liệt các hoạt động kinh tế của các tỉnh phía nam của Trung Quốc giáp danh với Việt Nam. Đồng thời nó cũng buộc Trung Quốc phải tiêu tốn một nguồn lực đáng kể về sinh mạng, khí tài và của cải vào một cuộc chiến như vậy. Đây có lẽ là điều Trung Quốc chưa muốn trong ngắn hạn.

Thứ ba là nó không giải quyết triệt để vấn đề đảo và bãi đá trên Biển Đông trừ khi Trung Quốc tiếp tục đánh chiếm các đảo và bãi đá của Phillipines và Malaysia trong khu vực này. Nguy cơ về khả năng Trung Quốc đánh chiếm nốt các đảo còn lại ở Trường Sa sẽ đẩy các nước này vào thế cụm lại với nhau để chống lại Trung Quốc.

Thứ tư là nó làm nóng lên mối lo ngại của tất cả các nước láng giềng của Trung Quốc, kể cả Đài Loan. Trung Quốc không chỉ có tranh chấp lãnh thổ và lãnh hải với Việt Nam, mà còn với hàng loạt các quốc gia khác như Phillipines, Malaysia, Đài Loan, Nhật Bản, Ấn Độ. Nguy cơ về một cuộc chiến tiềm tàng với Trung Quốc hiếu chiến có thể châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang mới giữa Trung Quốc với các nước láng giềng.

Thứ năm là nó làm gián đoạn hoạt động thương mại quốc tế. Tàu bè khoa lại trong khu vực này sẽ phải tìm các tuyến đường khác an toàn hơn, và vì thế tốn kém hơn về cả tiền bạc và thời gian. Ảnh hưởng của sự gián đoạn này tới kinh tế thế giới như thế nào là một dấu hỏi lớn. Trong ngắn hạn, nó sẽ làm sâu sắc thêm cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ đang chỉ mới có một số chỉ dấu hồi phục mong manh.

Cuối cùng, việc duy trì quyền kiểm soát liên tục đối với lãnh hải trong đường chữ U bằng biện pháp quân sự là hết sức tốn kém. Mặc dù Việt Nam mất đảo, nhưng không có nghĩa là Việt Nam không thể tiến hành các cuộc tấn công mang tính quấy rối và làm gián đoạn các hoạt động kinh tế trên biển của Trung Quốc trong khu vực này.

Tóm lại, nếu Trung Quốc đánh, họ sẽ chiếm được các đảo và bãi đá ở Trường Sa từ tay Việt Nam. Trung Quốc sẽ đạt được một số lợi ích nhất định từ một cuộc xâm lược như vậy. Tuy nhiên, các tổn thất mà họ phải gánh chịu là không nhỏ. Tựu trung lại, nguy cơ về một cuộc xâm lăng quân sự trên biển là có, nhưng không lớn, đối với Việt Nam.

Vì vậy, có lẽ Việt Nam không nên thổi phồng nguy cơ này khi định hướng chính sách quốc phòng và ngoại giao. Đương nhiên điều này không có nghĩa Việt Nam không nên từng bước xây dựng khả năng phòng vệ trên biển để đón đầu một cuộc chiến tranh có thể có trên biển.


Trần Vinh Dự
(Theo VOA)

vnboy8x
02-09-2009, 02:44 PM
Ông Phùng Liên Ðoàn học trung học tại Hà Nội và Sài Gòn; đi Mỹ năm 1958 và học tại Florida State University và Massachusetts Institute of Technology. Ông về nước làm việc tại Trung tâm nguyên tử Ðà Lạt giữa những năm 1964-1967; sau đó làm việc tại Mỹ từ 1967 tới nay, chuyên về các ngành nguyên tử và môi trường. Ông đã dùng tiền để dành và tiền hưu lập ra Vietnamese American Scholarship Fund (VASF) năm 1989 và Fund for the Encouragement of Self-Reliance (FESR) năm 1997. Ông đã làm việc với hơn 15 hội từ thiện trong 40 năm qua, xây nhiều trường học, phát nhiều ngàn học bổng, mổ xẻ tay chân cho nhiều ngàn người tàn tật, và giúp hơn 12 ngàn phụ nữ có phương tiện sản xuất buôn bán tự lập. Năm 2008 Liên hiệp quốc trao tặng cho FESR giải UN-HABITAT Civil Society Innovation.
-ÐQAThái: Việt Nam đang phải đối diện trước chính sách bành trướng của Trung Quốc, theo TS, tình hình nghiêm trọng tới mức độ nào?
-Phùng Liên Ðoàn: Theo tôi, tình hình rất nghiêm trọng. Vào các thập niên trước, các nước cộng sản còn có chung một niềm tin đại đồng theo chủ nghĩa Marx – Lenin, nhưng ngày nay họ biết chủ nghĩa đó là không thể thực hiện, cái “thế giới đại đồng” là không tưởng và rốt cuộc họ cũng chỉ vì cái lợi của quốc gia họ. Việc Nga tấn công tàn phá Georgia và Chechnya trước kia là “anh em ruột thịt” của họ là một điển hình gần nhất. Trung Hoa ngày nay không còn là Trung Hoa của thế kỷ 19, 20 nữa. Việc bành trướng quyền lực với các quốc gia láng giềng mà họ luôn luôn gọi là “man” là “di” sẽ còn tiếp tục xảy ra trong thế kỷ này, nhất là tại những vùng có nhiều quyền lợi về tài nguyên hoặc quốc phòng. Với sức mạnh của họ về hải lục và không quân, họ có thể đánh phá Việt Nam. Khi quốc tế biết đến thì là “chuyện đã rồi!”
Ngay cả việc “sống chung hòa bình” ta cũng khó thoát khỏi ý đồ “tằm ăn lá” của Trung Quốc, để rồi trong vài ba thập niên nữa Việt Nam sẽ phải dùng hầu hết sản phẩm Trung Quốc, nhiều triệu phụ nữ Việt Nam sẽ có chồng Tàu, và khắp Việt Nam sẽ có rất nhiều “Chợ Lớn” là nơi nói tiếng Tàu, theo phong tục Tàu, và trung thành với nước Tàu.
Chiến tranh biên giới 1979 đã cho thấy các chứng cớ “người hàng xóm minh hương tốt” trở thành hướng đạo cho quân đội Tàu từ biên giới đánh sang.
-ÐQAThái: Có cách nào lý giải được thái độ nín nhịn của giới lãnh đạo Hà Nội trước tình hình này?
-Phùng Liên Ðoàn: Sự nín nhịn của lãnh đạo Hà Nội là có lý do. Bởi vì họ không thể chống đối để làm Bắc Kinh nổi giận. Nhưng họ cũng không nên khinh thường không cho người dân biết. Trung Hoa có nhu cầu Ðại Hán để khích động người dân trong nước họ quên đi những khó khăn trước mắt. Hiểm họa chiến tranh sẽ dễ xẩy ra hơn nếu ta quá cứng rắn, và phần tàn phá, chết chóc chắc chắn sẽ về phía Việt Nam hứng chịu. Bất cứ ai ở địa vị của lãnh đạo Hà Nội cũng phải nhẫn nhục, một mặt hòa hiếu với Bắc Kinh, một mặt sửa soạn quốc phòng, và một mặt thứ ba là tìm thêm đồng minh để cân bằng thế lực. Còn một mặt thứ tư thì tôi chắc họ cũng thừa biết, đó là tuyên bố bằng nhiều cách cho anh khổng lồ biết rằng “tôi là ớt hạt tiêu, nhỏ nhưng rất cay”. Ðó là phương pháp của Israel, có mưu ném bom đập Aswan của Ai Cập vào những năm 1950 nếu Israel bị biển người Hồi Giáo dồn vào thế bị hủy diệt. Ðó cũng là phương án “force de frappe” của De Gaulle vì sau Thế chiến thứ II và thua trận tại Việt Nam, Pháp quá yếu so với Nga, Anh và Mỹ.
-ÐQAThái: Hơn 30 năm qua, người Việt hải ngoại lúc nào cũng trăn trở và ưu tư về mọi diễn biến tại quê nhà và cũng luôn nỗ lực góp tay cho đồng bào tại Việt Nam trong nhiều lãnh vực; riêng lần này, trước nguy cơ to lớn từ Trung Quốc, chúng ta làm gì để đạt hiệu quả?
-Phùng Liên Ðoàn: Người Việt ta, trong nước cũng như ngoài nước, sự thực rất yếu. Ta ít chủ động được việc gì có sức mạnh lớn, bởi vì ta bị phân hóa bởi chiến tranh, khiến ai cũng có những ưu tư, uất hận riêng và không có lòng tin với bạn bè, láng giềng, chính phủ. Người Việt hải ngoại tuy có lòng đối với đất nước trước hiểm họa Trung Quốc nhưng họ là công dân nước khác rồi. Họ chỉ có những tổ chức lẻ tẻ ít có sự ủng hộ của các quyền lực to lớn cả trong nước Việt Nam và trên thế giới. Thậm chí, họ còn bị Chính phủ Việt Nam nghi ngờ và coi là thù địch. Theo tôi, đây là lần đầu từ 1975 người Việt hải ngoại có thể bắt tay với người trong nước để làm việc cho tương lai của nước Việt Nam mà không cần phải nhắc lại những sai trái và tang thương trong quá khứ. Nhưng ta phải đi từ từ, không quá khích, tìm cách gây ảnh hưởng với các lãnh đạo ở xứ tự do để họ quan tâm đến các lo nghĩ của ta. Ta cũng làm việc giúp các người trong nước những việc ta có thể làm mà không gây thêm khó khăn, mâu thuẫn, chia rẽ. Ta cần làm việc giúp Việt Nam có tiếng nói lớn hơn và được quốc tế thông cảm hơn. Chỉ có phương pháp ngoại giao với ảnh hưởng quốc tế mới giải quyết được mâu thuẫn với Trung Quốc. Và chỉ có đoàn kết thì ta mới có sức mạnh, nhất là sức mạnh tâm huyết và trí tuệ là việc cần thiết ngày nay.
-ÐQAThái: Ðồng bào, nhất là giới trí thức trong và ngoài nước có kết hợp với nhau được không, để có một tiếng nói chung về vấn đề này; nếu được thì bằng cách nào?

-Phùng Liên Ðoàn: Theo tôi, trí thức trong và ngoài nước có thể kết hợp với nhau làm việc cho tương lai của đất nước và để đối diện với nạn bá quyền của Trung Quốc. Tuy nhiên, sự kết hợp này có nhiều khó khăn, ta cần biết trước để tránh làm hỏng mục đích chung. Mục đích chung là hòa bình và tự do hạnh phúc cho người Việt Nam. Các khó khăn gồm sự ngăn cản của chính phủ, sự lũng đoạn của các phần tử có ý đồ riêng tư, và sự khác biệt về tư tưởng và cách làm việc. Vì thế, theo tôi, ta nên hết sức thận trọng, kính trọng ý kiến của mọi người, và làm việc có phương pháp và kỷ luật minh bạch.
-ÐQAThái: Cám ơn Tiến sĩ đã trả lời phỏng vấn của Người Việt.
HO Mạng Bauxite Việt Nam biên tập
Nguồn: Tài liệu do GS Lê Xuân Khoa cung cấp.
http://bauxitevietnam.info/c/6799.html

VN_HUNGMANH
02-09-2009, 05:40 PM
Người Việt hải ngoại tuy có lòng đối với đất nước trước hiểm họa Trung Quốc nhưng họ là công dân nước khác rồi. Họ chỉ có những tổ chức lẻ tẻ ít có sự ủng hộ của các quyền lực to lớn cả trong nước Việt Nam và trên thế giới. Thậm chí, họ còn bị Chính phủ Việt Nam nghi ngờ và coi là thù địch. Theo tôi, đây là lần đầu từ 1975 người Việt hải ngoại có thể bắt tay với người trong nước để làm việc cho tương lai của nước Việt Nam mà không cần phải nhắc lại những sai trái và tang thương trong quá khứ.

là người dân vn, tôi luôn mong điều này xảy ra :thumbs-up-nomi::smilie_clap:

Cà Lăm
02-09-2009, 05:49 PM
Cơ bản mà nói VNCH và CS khó ngồi chung mâm cơm đc, biết đâu chiến tranh Việt Trung lại khiến cả 2 cùng chung chiến hào đc.Dù sao là ng Việt cả, ai chẳng yêu nước thương nòi

canoneos1d
02-09-2009, 05:57 PM
Nếu tổ quốc lên tiếng gọi tôi săn sàng bỏ lại tất cả để cầm súng lao ra mặt trận - đến bất cứ nơi nào - hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào tổ quốc giao phó

secretboy1102
02-09-2009, 05:59 PM
Bọn nó mà quan tâm tới Vn ah` , chỉ chờ có cơ hội là chửi CP , tụi nó chỉ nhớ đến nổi nhục bị đuổi khỏi VN , và chỉ hướng tới liếm chân Mỹ .

Cà Lăm
02-09-2009, 06:08 PM
Thằng canoneos này đích thị hội " rân chủ" rùi, giọng điệu dư đảng VNCH. lũ khốn này đa phần bêu xấu CP,chống CS, phỉ báng Bác Hồ, không ai tin đc !!!!!!!!!!!!

satthat
02-09-2009, 06:34 PM
secretboy va tran duc minh
có những đứa có lòng dạ hẹp hòi như bọn mày thì việc đoàn kết dân tộc mới khó khăn

Cà Lăm
02-09-2009, 06:38 PM
xin bác,bao nhiêu vụ "chính biến" trong nước đều do bọn này gây ra cả. Tin chúng nó khac nào cõng rắn cắn gà nhà,chống TQ mà liên minh với chúng khác nào xua hổ cửa trước rước beo cửa sau. Bài học xương máu, không nên tin ăn ở hai lòng bác ạ. thank !

readbook357
02-09-2009, 06:47 PM
xin bác,bao nhiêu vụ "chính biến" trong nước đều do bọn này gây ra cả. Tin chúng nó khac nào cõng rắn cắn gà nhà,chống TQ mà liên minh với chúng khác nào xua hổ cửa trước rước beo cửa sau. Bài học xương máu, không nên tin ăn ở hai lòng bác ạ. thank !
Đặt giả thuyết thôi,gia đình ông, ba má ông theo CM, cô, chú ông theo VNCH. Sau giải phóng ông tính tiếp tục chửi rủa những người theo VNCH àh? hay làm lành với họ.Cho ông suy nghĩ đấy

Cà Lăm
02-09-2009, 06:53 PM
Cả nhà tôi, ông bà ,bố mẹ,cô chú, đều là CS cả. Dù sao cũng cảm ơn bác nhắc nhở, tôi không kì thị công giáo (bạn thân của tôi theo đạo) nhưng tôi không ưa mấy thằng VNCH ( không phải tất cả) nhất là mấy thằng "tích cực" chống phá. Căm thù ăn vào máu rồi ! hix

canoneos1d
02-09-2009, 07:04 PM
Trần Đức Minh ăn nói cho cẩn thận.cả nhà tui 3 thế hệ đều la CS đều có công vói Cm .Tui cũng là đảng viên đảng cộng sản VN đấy. Đọc bài của tui có từ nào phản động ko? BỐ thằng ngu Nếu có tên Trung Quốc nào muốn xâm phạm VN thì hãy nhìn vào gương: Mã Viện, Thoát Hoan, Sầm Nghi Đống và hàng triệu xương cốt của bọn xâm lược Trung Quốc tại lãnh thổ Việt Nam :-w

satthat
02-09-2009, 07:10 PM
tật xấu của người VIÊT
1/ thích cãi nhau-cuối cùng chẳng giải quyết được vấn đề
2/chấp nhặt những chuyên nhỏ mọn

thieuiot
02-09-2009, 07:22 PM
Các bác lo cũng bằng thừa. chỉ có mỗi đàn chim Việt thì làm được gì??? khi mà phụ nữ Việt Nam trung hậu đảm đang bây giờ đã là vợ của mấy anh khựa, hàn, nhật...

vnboy8x
02-09-2009, 09:05 PM
Bọn nó mà quan tâm tới Vn ah` , chỉ chờ có cơ hội là chửi CP , tụi nó chỉ nhớ đến nổi nhục bị đuổi khỏi VN , và chỉ hướng tới liếm chân Mỹ .


Thằng canoneos này đích thị hội " rân chủ" rùi, giọng điệu dư đảng VNCH. lũ khốn này đa phần bêu xấu CP,chống CS, phỉ báng Bác Hồ, không ai tin đc !!!!!!!!!!!!
2 thằng secretboy1102 và tran_duc_minh (http://hoangsa.org/forum/member.php?u=14819) này đích thị là Tay sai của Tàu Khựa rồi. Bài viết nói về Tàu khựa, chưa ai nói gì khác thì nó lại vào chửi người khác để người Việt Nam chém giết lẫn nhau. 2 thằng mầy đi chỗ khác chơi đi. Thằng nào thích chửi nhau thì đi kiếm các website phản động mà chửi tụi nó. Khinh bỉ bọn nào tối ngày thích chửi nhau, bất kể bọn mầy là phe nào, mầy thích chém giết nhau ko? giỏi thì đi chém giết bọn đang cướp đất VN kìa, đừng có chém giết vào những cái đã thuộc về quá khứ là cái xác chết VNCH. Cút.:5:

Sanl
02-09-2009, 09:16 PM
anh em cẩn thận khựa bẩn kích động

Cà Lăm
02-09-2009, 09:35 PM
Xin lỗi canoneos1d (http://hoangsa.org/forum/member.php?u=15566) nha ! hỉu nhầm, hỉu nhầm. Thằng nào bảo tui là tay sai Khựa bẩn hả !!!

VNbõy8 khinh br bọn chửi nhau khác gì khinh bỉ mình. Khâm phục thay, thật đáng khâm phục =))

vnboy8x
02-09-2009, 09:55 PM
Xin lỗi canoneos1d (http://hoangsa.org/forum/member.php?u=15566) nha ! hỉu nhầm, hỉu nhầm. Thằng nào bảo tui là tay sai Khựa bẩn hả !!!

VNbõy8 khinh br bọn chửi nhau khác gì khinh bỉ mình. Khâm phục thay, thật đáng khâm phục =))
Bó tay, nói chẳng chịu tiếp thu mà còn cười vì mình "thích chửi nhau" và tự hào về điều đó. :smilie_crazy:

HoaPH_81
02-09-2009, 11:39 PM
Trần Đức Minh ăn nói cho cẩn thận.cả nhà tui 3 thế hệ đều la CS đều có công vói Cm .Tui cũng là đảng viên đảng cộng sản VN đấy.

Vì bạn nhận mình là một đảng viên nên mình đề nghị bạn nên chú ý sử dụng từ ngữ, đừng nên sử dụng những cụm từ có tính chất chửi bới người khác như vậy. Là một đảng viên cần phải gương mẫu trong việc đó bạn ạ.

phunghoang
02-09-2009, 11:56 PM
chúng ta hãy có con mắt nhìn tổng quát về cuộc chiến thì chúng ta sẽ hiểu ra tất cả, việt nam chúng ta đáng lý không mất đảo ,nếu chúng ta có một chính quyền đích thực dân chủ trung lập ngay từ năm 1945 ,không theo thằng cộng sản ,hay thằng tư bản nào ,mà lấy chủ nghĩa dân tộc trung lập làm chính ,thằng nào tau cũng chơi ,cũng mua bán, ban giao, không chống chủ nghĩa nào hết .thì việt nam chúng ta không làm con tốt trên bàn cờ giữa chủ nghĩa cộng sản và tư bản.và chúng ta cũng không có hai hệ tư tưởng chém giết lẫn nhau giữa những người cùng giống nòi . như vậy cuộc chiến sẽ diễn ra giữa thằng tàu với đài loan ,mỹ .và ngày hôm nay dân tộc ta huy hoàng biết mấy khi không còn chiến tranh và kẻ thù nào ,và các đảo sẽ thuộc về ta .

zeroxo
03-09-2009, 12:02 AM
chả biết dạy sao nhìn thằng TQ mà tụi nó ko chửi
cứ đâm đít mà chửi thằng dân mình

VN_HUNGMANH
03-09-2009, 12:26 AM
:-&:-& pó tay , đóng góp ý kiến là thế này ưh. "
1 người vn có thể làm việc hơn hẳn 1 người nhật hay mỹ, 2 người vn làm việc cũng chỉ bằng 2 người nhật, 3 người vn làm việc với nhau thì thua chắc 3 người nhật...."
do chúng ta ko thể thông nhất được khi làm việc nhóm hay thảo luận 1 vấn đề gì đó .....mong rằng anh em góp y nhiệt tinh, tránh tranh cãi làmm gi cho nóng cái đầu :3::3: gop ý thôi nha....

xuantoivn6000
03-09-2009, 12:40 AM
Làm gì các bác chửi nhau quá vậy? Quá khứ đã khép lại chúng ta không nên gợi lại nỗi đau đã qua, bây giờ là phải đoàn kết toàn dân tộc, hòa hợp dân tộc, hàn gắn vết thương chiến tranh. Nước Việt nhỏ bé chịu bao nhiêu vết thương chiến tranh như vậy là quá đủ rồi! Bây giờ là phải hàn gắn vết thương, phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng. Chuẩn bị chiến tranh là cách tốt nhất thoát khỏi cuộc chiến.

gionglachong
03-09-2009, 01:06 AM
Bọn nó mà quan tâm tới Vn ah` , chỉ chờ có cơ hội là chửi CP , tụi nó chỉ nhớ đến nổi nhục bị đuổi khỏi VN , và chỉ hướng tới liếm chân Mỹ .
Đúng là ranh con kém hiểu biết, phát ngôn thì cũng phải suy nghĩ chút chứ? Tôi chưa lăng mạ ai bao giờ, nhưng nghe thế này thì đúng là không chịu được. Hi vọng rằng không phải làm thế này thêm lần nào nữa

vnboy8x
03-09-2009, 04:12 PM
Bọn nó mà quan tâm tới Vn ah` , chỉ chờ có cơ hội là chửi CP , tụi nó chỉ nhớ đến nổi nhục bị đuổi khỏi VN , và chỉ hướng tới liếm chân Mỹ .
Đúng là ranh con kém hiểu biết, phát ngôn thì cũng phải suy nghĩ chút chứ? Tôi chưa lăng mạ ai bao giờ, nhưng nghe thế này thì đúng là không chịu được. Hi vọng rằng không phải làm thế này thêm lần nào nữa
Thành phần này gọi là "Bọn HVB phá hoại" :smilie_w00t:. Tốt nhất là thầy HVB hay Phản động thì anh em cứ đuổi cổ nó ra khỏi Diễn đàn để bọn nó không kiếm cớ chửi nhau loạn xạ trong này.

nhonvlq
03-09-2009, 04:33 PM
Khi Việt Nam bị Trung Quốc tấn công năm 1979 rất nhiều sĩ quan chế độ cũ trong các trại cải tạo mong muốn được tham gia "vác đạn" cho bên Cách mạng để chống TQ. Tinh thần người Việt là vậy, chống TQ thì mọi người VN đều có cùng chí hướng hết.

hà anh tuấn
03-09-2009, 05:00 PM
Tôi cũng là một người cộng sản, tôi chẳng thù ghét ai cả cho dù là VNCH hay là người theo đạo thiên chúa bởi vì dù sao chúng ta cùng chung một mẹ Việt Nam, cùng chung một dòng máu Việt. Có câu:" Khôn ngoan đá đáp người ngaòi gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau", cùng một mẹ mà suốt ngày chỉ biết chửi bới nhau, chỉ trích nhau thì khi nào đất nước mới lớn mạnh được, khi nào chúng ta mới cùng chung chiến tuyến chống lũ bành trướng Trung Quốc được.Ghanh ghét nhau chỉ làm cho cái ngày đoàn tụ thêm xa vời mà thôi,Hoàng Sa và Trường Sa sẽ khó mà trở về nếu chúng ta không đoàn kết lại đấu tranh bằng tất cả con đường( ngoại giao hay quân sự).

PhongSa
06-09-2009, 02:04 AM
Trung Quốc: Lớn, Mạnh và Thực sự, thực sự Nhạy cảm

http://photos-d.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc1/hs243.snc1/9020_1037213507469_1739450428_83339_3051153_a.jpg

Asia Sentinel
Trung Quốc: Lớn, Mạnh và Thực sự, thực sự Nhạy cảm
Li Feng
---------------------------------------------------------------------------
Một Trung Quốc nhạy cảm phải chịu đựng những thứ búa rìu ngoại giao

Đối với một quốc gia nhắm tới vị thế siêu cường, với 1,3 tỉ công dân và một lực lượng quân đội thường trực 2,5 triệu người, Trung Quốc chắc chắn vướng phải cảm giác bị tổn thương nhiều.

Với Dalai Lama, cái gai lớn nhất trong mắt của Trung Quốc, cuộc dạo chơi đây đó ở Đài Loan nhằm an ủi những nạn nhân khốn khổ của cơn Bão Morakot, phản ứng của Trung Quốc cho tới lúc này là im hơi lặng tiếng một cách đáng kinh ngạc, khi căn cứ vào sự đáp trả thông thường của Bắc Kinh đối với các cuộc tấn công của nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng vào tầm ảnh hưởng chính trị của Trung Quốc. Khi Trung Quốc cảm thấy bị xúc phạm – rất hay xảy ra qua một chuyến viếng thăm của Dalai Lama tới đâu đó, phản ứng ngoại giao của Bộ Ngoại giao hầu như chứa đựng những từ ngữ không thay đổi là “làm tổn thương những tình cảm” để mô tả sự tổn hại đã xảy ra đối với dân chúng Trung Quốc.

Về thống kê trên thực tế, theo Fang Kecheng, một blogger Trung Quốc và là ứng viên học vị thạc sĩ báo chí của trường Đại học Bắc Kinh và những người khác, thì những cảm giác bị tổn thương được tuyên bố công khai của Trung Quốc ít nhất là 140 lần trước ít nhất là 42 quốc gia từ xứ sở vô danh như Iceland và Guatemala cũng như một mớ các tổ chức quốc tế kể từ khi những người Cộng sản đẩy đuổi Trung Hoa Dân Quốc đi năm 1949. Chính phủ, theo như các blogger nghĩ, nên từ bỏ cái mệnh đề đó đi vì nó làm cho họ có vẻ gì như yếu thế.

“(Vụ việc/lời phát biểu) đã can thiệp thô bạo vào những vấn đề đối nội của Trung Quốc, làm tổn thương nghiêm trọng những tình cảm của nhân dân Trung Quốc và hủy hoạt nền tảng chính trị của những mối quan hệ song phương Trung Quốc-(với quốc gia đã xúc phạm)” là một phản ứng điển hình.

Sự việc mới đây nhất là nước Úc và Liên hoan phim Melbourne mà Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố “làm tổn thương những tình cảm của nhân dân Trung Quốc” khi vào tháng Tám nước này đã mời nhà hoạt động người Duy Ngô Nhĩ lưu vong Rebyia Kadeer và đã trình chiếu một bộ phim tài liệu về bà có tên là “10 Conditions of Love.”

Thái độ oán giận [trên đây] của Trung Quốc – không những trái ngược với câu thần chú của mình là “không can thiệp vào những công việc nội bộ của Trung Quốc” khi chính sách đối với Tây Tạng của nước này bị đặt nghi vấn – mà còn có hiệu ứng có thể đoán trước được cho việc quảng bá danh tính quốc tế của bà Kadeer và làm bùng lên mối quan tâm quá mức cho bộ phim mà cho đến nay còn đang không có tiếng tăm gì, từ việc nó được trình chiếu tại một rạp có 750 ghế nhưng đã hết vé cho buổi chiếu tại Tòa thị chính Melbourne có 1.300 ghế. Bà Kadeer đã bị chính phủ và giới truyền thông nhà nước Trung Quốc biến thành quỷ dữ dùng tà thuật trên Internet trong một thời gian dài để xúi bẩy một cách gần như là siêu phàm những cuộc nổi loạn giữa người Duy Ngô Nhĩ Hồi giáo với người Trung Quốc gốc Hán tại tỉnh Tân Cương ở miền tây làm cho hơn 200 người chết vào ngày 5 tháng Bảy.

Thế nhưng sự tranh cãi từ phía Trung Quốc về Dalai Lama đã khuấy động mối quan tâm của Feng. Ông đã viết rằng khi ông đọc câu “sau cuộc hội kiến của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy với Dalai Lama hôm mùng 6 tháng 12 năm 2008, Thứ trưởng Ngoại giao He Yafei đã nói, ‘Cuộc gặp đã can thiệp một cách thô bạo vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc, làm xói mòn nghiêm trọng các lợi ích cốt lõi của Trung Quốc, gây tổn thương nghiêm trọng những tình cảm của nhân dân Trung Quốc và hủy hoại nền tảng chính trị của các mối quan hệ Trung Quốc-Pháp và Trung Quốc-EU.’

“Khi đoạn văn này đập vào mắt tôi,” ông Kang nói, “một ý nghĩ lóe lên trong tâm trí: phải tìm ra được là khi nào thì việc “làm tổn thương những tình cảm” trở thành một thứ truyền thống đối với chính quyền Trung Quốc, và chính quyền sử dụng nó thường xuyên theo cách nào?”

Ông Feng đã lần vào một tài liệu lưu trữ trực tuyến của tờ Nhân dân Nhật báo tại trường Đại học Bắc Kinh trở ngược thời gian tới khi mới có tờ báo vào năm 1948 và bắt đầu bằng việc gõ các ký tự của câu “làm tổn thương những tình cảm” vào mục tìm kiếm cơ sở dữ liệu.

Kết quả đã trở thành bản luận án thạc sĩ của ông mà trong đó ông đã lên biểu đồ cho số lần những tình cảm của nhân dân Trung Quốc chính thức bị “tổn thương” và các quốc gia nào đã có hành động đó nhiều nhất.

Ông đã phát hiện ra một sự khác biệt rõ ràng giữa kỷ nguyên của Mao (1949-1978) khi những tình cảm của Trung Quốc bị tổn thương chỉ có ba lần, và thời cải cách (1978-nay) khi một biểu đồ dạng cột mà ông thiết lập nên đã cho thấy những tình cảm bị tổn thương đâm chích vào 11 lần năm 1989 và 1998, và 12 lần năm 2000.

“Phản ứng (từ các công dân mạng) đã vượt xa sức tưởng tượng của tôi,” ông Fang nói. “Sau khi tôi đưa thông tin này lên blog của mình, số lần vào xem blog của tôi đã vọt lên khủng khiếp và nó được sao chép và đưa lại lên quá nhiều các blog và diễn đàn khác. Hầu hết các công dân mạng Trung Quốc nói rằng họ coi điều này thật thú vị và đáng để làm bài học.

“Thế nhưng đối với tôi, phản ứng thú vị nhất mà tôi nhận được là từ một cửa hàng sách theo chủ nghĩa Mao cực tả ở Bắc Kinh có tên là “Utopia”[Điều không tưởng] mà trong đó công trình nghiên cứu của tôi được đưa lên trang web của họ. Họ muốn sử dụng nó để khoe khoang về “bản chất cao quý” của thời đại Mao Trạch Đông, bởi vì vào thời gian đó, chính quyền ít khi sử dụng cụm từ “làm tổn thương những tình cảm”.

“Nhiều điều đã thay đổi sau cái chết của Mao và ‘chính sách mở cửa’”, ông Fang viết trong bản luận văn của mình. “Số lượng các quốc gia có các quan hệ ngoại giao với Trung Quốc đã tăng lên trên 160. “Những kẻ thù đế quốc chủ nghĩa” cũ đã trở thành bạn bè thay vì là những quốc gia bị phán xét là đáng phải trừng trị. Việc giảm bớt đáng kể những lời lẽ như “căm phẫn”, “tức giận” và “vạch mặt” rõ ràng cho thấy sự thay đổi. Thời nay, những từ ngữ này được sử dụng để phê phán những kẻ thù chung, ví như những kẻ khủng bố.”

Vì thế mà chính quyền Trung Quốc đã chọn câu “làm tổn thương những tình cảm” như là thứ thay thế? Một lối giải thích hợp lý nằm trong truyền thống văn hóa. Xã hội Trung Quốc dựa trên cảm xúc cá nhân và tình cảm con người. Làm tổn thương tình cảm của một người bạn là điều rất xấu trong văn hóa Trung Quốc. Sẽ là một hình phạt đạo đức nặng nề nếu như lên án ai đó có vẻ như làm tổn thương tình cảm của người khác.

“Thế nhưng những mối quan hệ quốc tế không phải là bộ phận trong truyền thống văn hóa Trung Quốc,” ông Fang viết tiếp. “Khi các quốc gia phương tây nghe Trung Quốc phàn nàn rằng họ ‘đã làm tổn thương những tình cảm của nhân dân Trung Quốc’ thì điều đó không có nghĩa nào ngoài ý nghĩa “tôi là một quốc gia yếu kém hơn.’ Đây là lúc mà chính quyền Trung Quốc cần tìm kiếm lối diễn đạt nghiêm túc khác để thay thế,” ông kết luận.

Một cách cụ thể, ông Fang đã nhận thấy, là giữa những năm 1946 và 2006, chính xác có 21 quốc gia và tổ chức đã làm tổn thương những tình cảm của toàn thể 1,3 tỉ hay nói đúng hơn là tất cả người Trung Quốc. Nhật Bản là kẻ phạm lỗi tồi tệ nhất, với 58 lần bắt đầu từ năm 1985.

Các nước và tổ chức khác là:

Hoa Kỳ: 27 lần, bắt đầu vào năm 1980, khi Los Angeles tung bay lá cờ Đài Loan tại Olympic

Khối NATO: 10 lần, hầu hết liên quan tới vụ đánh bom sứ quán ở Belgrade

Ấn Độ: 9 lần, bắt đầu năm 1959 và hầu hết liên quan tới những vấn đề biên giới

Pháp: 6 lần, bắt đầu năm 1989

Ủy ban Nobel: 4 lần

Đức: 3 lần, bắt đầu bằng một cuộc hội kiến với Đức Dalai Lama năm 1990

Thành phố Vatican: 3 lần, bắt đầu năm 2000

Khối EU: 2 lần, bắt đầu năm 1996

Guatemala: 2 lần, đều trong năm 1997

Indonesia: năm 1959, khi một tờ báo đã kích động tình cảm chống Trung Quốc

Albania: năm 1978, do những chỉ trích Lãnh tụ Mao và Đảng Cộng sản Trung Quốc

Việt Nam: năm 1979, vì một hành động phỉ báng Trung Quốc của quan chức cấp cao

Anh Quốc: năm 1994, quanh vấn đề Đài Loan

Na Uy: năm 1980, về việc chính phủ cho phép một công ty cung cấp tàu ngầm cho Đài Loan

Philippines: năm 1987

Đan Mạch: năm 1997

Iceland: năm 1997, về việc cho phép “thủ tướng” của Đài Loan khi đó là Lien Chan viếng thăm (trớ trêu là năm 2005 ông đã gặp Chủ tịch Hồ Cẩm Đào trong cuộc trao đổi ở cấp cao nhất kể từ tháng Tám năm 1945 khi Mao Trạch Đông và Tưởng Giới Thạch gặp nhau tại Đông Kinh)

Jordan: năm 1998, vì cho phép Lien Chan tới thăm

Nicaragua: năm 1995, vì đã giúp đỡ Đài Loan bằng việc bỏ phiếu cho nước này gia nhập Liên hiệp quốc

Nam Phi: năm 1996, về đề xuất có một chính sách hai nước Trung Quốc

Thế nhưng cảm giác rằng ông Fang có lẽ đã đếm thiếu, một blogger Trung Quốc khác, có biệt hiệu là “Arctosia,” đưa thông tin lên mạng từ New Zealand, đã thực hiện cuộc nghiên cứu của riêng mình và đã lập ra một tấm bản đồ thế giới cho thấy các quốc gia rõ ràng là bị truyền thông nhà nước hoặc đại diện của chính quyền Trung Quốc sờ tới về việc đã làm tổn thương những tình cảm của nhân dân Trung Quốc.”
http://photos-e.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc1/hs263.snc1/9020_1037213627472_1739450428_83340_3964905_n.jpg (http://www.facebook.com/photo.php?pid=83340&op=1&view=all&subj=143715178488&aid=-1&auser=0&oid=143715178488&id=1739450428)Các quốc gia đã làm tổn thương những tình cảm của nhân dân Trung Quốc được tô màu đen trên bản đồ

Arctosia lập danh sách có 42 quốc gia chia theo khu vực:

Âu châu (12): Thành phố Vatican, Anh Quốc, Pháp, Đức, Na Uy, Italy, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Thụy Điển, Đan Mạch, Slovenia, Albania

Bắc Mỹ (2): Hoa Kỳ, Canada

Trung Mỹ (6): Guatemala, Grenada, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Honduras, Nicaragua

Nam Mỹ (1): Chile

Châu Đại Dương (4): New Zealand, Quần đảo Solomon, Nauru, Quần đảo Marshall

Châu Phi (9): Chad, Malawi, Burkina Faso, Swaziland, São Tomé và Príncipe, Gambia, Liberia, Senegal, Nam Phi

Châu Á (8): Nhật Bản, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Ấn Độ, Jordan, (tranh cãi: Cambodia, Lào)

(Nguồn: Arctosia, danwei.com)

Nguồn: Daagon Nguyen`s Facebook
http://www.facebook.com/note.php?note_id=143715178488&ref=nf

lạc đà say rượu
06-09-2009, 03:27 AM
con chim sau một lần trúng tên mà sống sót, nhìn cành cây cong cũng tưởng cách cung.
Người Trung Hoa tổn thương đã nhiều. nay đã lớn mạnh, luôn lo sợ phải chịu nhục như xưa. trong khối óc chỉ nghĩ tới thù hận và trả thù.........
Hận thù đã nuôi trung khựa lớn mạnh???

vietnamforeverwin
06-09-2009, 03:42 AM
Càng đen nhiều càng tốt. Đúng là quân mất dạy. Vừa ăn cướp vừa la làng.

manhtuandb
06-09-2009, 10:45 AM
Bọn tàu này lắm chuyện quá. Tụ giết dân mình, đi chiếm đất người khác, bây giờ lại lo mất đoàn kết, không được thế giới tôn trọng. Lòng tự ái cao quá cơ. sợ thật

cuongabc
08-09-2009, 11:39 AM
"'Trung Quốc muốn biến biển Đông thành ao nhà' (http://vn.rd.yahoo.com/blog/mod/new_art/*http://vn.myblog.yahoo.com/banmaixanh08-blog/article?mid=18736&prev=18730&next=18728)"
bọn khựa này bó tay! mấy bác nghĩ sao?

cuongabc
08-09-2009, 11:49 AM
cái này như thế nào đây ? kg hiểu nổi!hôm qua báo TT đăng đã lấy lại chủ quyền đấy cơ

nguye^~n90
11-09-2009, 01:45 PM
http://admin.vitinfo.com.vn/Anh/Anhtieude/2009/9/11/LA65912_5.jpgẢnh ChinamilCác hoạt động tiếp theo trong diễn tập “Stride 2009” của Trung Quốc Trang tin quân sự Trung Quốc ngày 10/9 cho biết, cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn của lực lượng quân đội Trung Quốc mang tên “Stride 2009” tiếp tục diễn ra sôi động hơn với các khoa mục hành quân di chuyển của các đội hình chiến đấu. Trong giai đoạn này, các lực lượng tham gia diễn tập đã thực hiện một loạt các hoạt động cụ thể như: đội hình xe tăng đang thần tốc tiến vào các thao trường hoang vắng, hoạt động hành quân bằng cơ giới trên đường cao tốc, xác định hướng hành quân trên thảo nguyên hoang vắng, hành quân trên tuyến đường gồ ghề, hoạt động ngụy trang pháo và triển khai các hoạt động trinh sát kỹ thuật.


http://admin.vitinfo.com.vn/Anh/Anhnoidung/2009/9/11/LA65912_1.jpg
Đội hình xe tăng đang thần tốc tiến vào các thao trường hoang vắng

http://admin.vitinfo.com.vn/Anh/Anhnoidung/2009/9/11/LA65912_2.jpg
Hoạt động hành quân bằng cơ giới trên đường cao tốc

http://admin.vitinfo.com.vn/Anh/Anhnoidung/2009/9/11/LA65912_3.jpg
Hoạt động đẩy pháo

http://admin.vitinfo.com.vn/Anh/Anhnoidung/2009/9/11/LA65912_4.jpg
Xe tăng đang hành quân trên thảo nguyên hoang vắng

http://admin.vitinfo.com.vn/Anh/Anhnoidung/2009/9/11/LA65912_5.jpg
Xe tăng đang vượt qua tuyền đường gồ ghề

http://admin.vitinfo.com.vn/Anh/Anhnoidung/2009/9/11/LA65912_6.jpg
Hoạt động ngụy trang pháo

http://admin.vitinfo.com.vn/Anh/Anhnoidung/2009/9/11/LA65912_7.jpg
Hoạt động triển khai vị trí trinh sát kỹ thuật
Nguồn tin (http://eng.chinamil.com.cn/news-channels/photo-reports/2009-09/10/content_4037555.htm)Hồng Hạnh (Chinamil)

duongthanhcong
11-09-2009, 01:49 PM
Bọn Trung Quốc có nững hành động thể hiện sức mạnh!Lẽ nào VN đúng nhìn?

wateman
14-09-2009, 03:29 PM
Là một công dân VN, đã từ lâu tôi không dùng hàng TQ. Từ khi trong trường đại học tôi đã ý thức được sự nguy hiểm của TQ đối với VN. Tôi vẫn nghĩ VN không phải là đối thủ của TQ nhưng nước nhỏ VN có điểm mạnh của nước nhỏ VN. Chỉ khi người dân ý thức được chúng ta không phải là đối thủ của chúng thì chúng ta mới cảnh giác và có những biện pháp đối phó kiểm chế chúng.
Dùng hàng VN là giúp cho VN lớn mạnh để có thể trở thành đối thủ của chúng.
Không dùng hàng TQ là góp phần làm suy yếu chúng và cũng là cách cho TQ biết tâm tư và suy nghĩ của 85 triệu người Việt.
Ra sức học hỏi, không ngừng tiến bộ, làm việc tận tâm, đoàn kết mọi người, mọi thành phần trong xã hội, cái gì có lợi cho nhân dân, đất nước mới làm; cái gì gây thiệt hại cho nhân dân, cho đất nước thì cương quyết loại bỏ đó chính là yêu nước, là góp phần làm cho đất nước lớn mạnh.
Mỗi ngày các bạn hãy dành ra 5 phút để suy nghĩ về những điều trên và thực hiện chúng với khát vọng của mình. Mỗi người các bạn hãy là những tấm gương cho ngườikkhhaácc nhìn vào và đừng sợ khi mình là một người yêu nước.

wateman
14-09-2009, 03:40 PM
Các bạn suy nghĩ ra sao về hành động diễn tập quân sự của TQ? bản thân tôi cảm thấy có gì đó bất an lắm! Dù ta là nước anh em với họ nhưng đã là em thì phải nghe anh, nhưng cái khó là làm sao đáp ứng được các yêu cầu của ông anh. Nếu nghe theo một cách mù quáng thì nhân dân ta sẽ khổ, dân tộc ta sẽ không ngẩng đầu lên được. Nếu ta không nghe theo một trong số các yêu cầu của họ thì kết cục thế nào chắc các bạn hiểu rõ. Liệu hành động diễn tập quân sự quy mô lớn như vậy có liên quan đến VN chăng? các bạn cho trả lời nhé.

xuantoivn6000
14-09-2009, 05:25 PM
Các bạn suy nghĩ ra sao về hành động diễn tập quân sự của TQ? bản thân tôi cảm thấy có gì đó bất an lắm! Dù ta là nước anh em với họ nhưng đã là em thì phải nghe anh, nhưng cái khó là làm sao đáp ứng được các yêu cầu của ông anh. Nếu nghe theo một cách mù quáng thì nhân dân ta sẽ khổ, dân tộc ta sẽ không ngẩng đầu lên được. Nếu ta không nghe theo một trong số các yêu cầu của họ thì kết cục thế nào chắc các bạn hiểu rõ. Liệu hành động diễn tập quân sự quy mô lớn như vậy có liên quan đến VN chăng? các bạn cho trả lời nhé.

Thằng này dở àh. Mình anh em gì với thằng trung của chứ. Nó lúc nào cũng nhòm ngó và muốn thôn tính VN mình thôi, anh em gì với giống . VN mình không có gì phải sợ nó cả, nếu cần mọi người dân luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc.:thumbs-up-nomi:

duongthanhcong
14-09-2009, 05:30 PM
Hiểm họa Trung Quốc đã có từ lâu!Tất cả nằm trong tay những bạn trẻ như chúng ta,Hãy hành động vì Việt Nam thân yêu!

bo_doi_Truong_Son
14-09-2009, 06:04 PM
Thằng Bựa Khựa nó thực hiện "ẩn mình, chờ thời cơ", và bây giờ thời cơ của bọn này đã đến, thế và lực của nó cả thế giới đã công nhận và dè chừng. Về vấn đề đấu tranh lấy lại HOÀNG SA và TRƯỜNG SA sẽ là một chặng đường dài và không ít khó khăn, nhưng chắc chắn một điều là : VIỆT NAM SẼ CHIẾN THẮNG! Chúng ta phải kiên trì, phải bình tĩnh, tỉnh táo phát hiện âm mưu của bọn Bựa Khựa này (bọn này thâm độc lắm, nó hay khiêu khích bằng vũ lực rồi lấy cớ đó để phát động giải quyết bằng vũ lực).Thêm vào đó phải cảnh giác với bọn phản động trong và ngoài nước, bọn này thì chuyên khích bác, xuyên tạc, làm chúng ta mất phương hướng, mất lòng tin.
Đấu tranh với bọn Bựa Khựa là phải kiên trì, vì bọn này đã làm gì, thì nó theo đuổi đến cùng.
So về thế và lực thì VIệt Nam không thể bằng chúng nó, bởi vậy, Việt Nam không thể đơn độc trong vấn đề này, phải lôi kéo càng nhiều nước càng tốt, đặc biệt là các nước liên quan, phải quốc tế hóa vấn đề Biển Đông, đoàn kết dân tộc, phát triển kinh tế, quốc phòng...để sẵn sàng đối phó với bọn Bựa Khựa này!

haidinhtuan
16-09-2009, 03:43 PM
Thằng này thâm hiểm lắm, chúng nó có đủ trò để gây rối nền kinh tế (hàng lậu, hàng nhái..), đầu độc lớp trẻ (đồ chơi nhiễm chì, đồ chơi nguy hiểm, kẹo bánh độc hại...), làm ra những sản phẩm gây nguy hiểm đến con người (mấy vụ kem đánh răng đó), .. thế giới tít tận bên kia Thái Bình Dương người ta còn sợ huống chi VN bé nhỏ ....... :(

congminh
16-09-2009, 05:50 PM
Trên đây toàn bọn ngu dốt, thù hằn, mất dạy, kích động.
Về chuyện công giáo: Vi phạm pháp luật thì xử theo đúng hình phạt của phát luật đặt sẵn. Giáo dân làm gì thì cũng xử theo hình phạt do pháp luật đặt sẵn. Chúng mày là ai mà đòi đuổi giết người này người kia. Chúng mày muốn VN thành nơi rừng rú không có pháp luật chắc.
Về chuyện Trung Hoa: Chúng mày lấy gì để đòi đánh giết Trung Hoa vĩ đại hả khi mà VN kém nó trên mọi phương diện? Đánh bằng võ mồm hả? Dân số VN là 90 triệu cũng không ít lắm nhưng không có khoa học phát triển, bán lúa ngạo và tài nguyên đi để mua vũ khí hả? Nếu VN đánh Pháp, Mỹ hoàn toàn bằng sức mình thì VN có thua kém các nước khác như ngày nay không? Nhật, Đức tự nó làm phát xít mà không cần ai viện trợ vũ khí nên mới mới mạnh như ngày nay mặc dù bị chiến tranh tàn phá. Chúng mày hãy xem lại tư cách cũng như phẩm chất của chúng mày trước khi nói phét nhé. Chúng mày cần ở với nước phát triển như Phương Tây và TQ để bớt ngu si, tàn ác đi.
Trung Hoa sẽ sang đây tiêu diệt và trừng phạt quan tham, thu hồi tài sản tham nhũng, giúp VN trở về với siêu cường số một thế giới. Để đến lúc đó xem chúng mày còn mở mồm ra nói phét được không hay như bọn gà con tung hô Trung Hoa vĩ đại.
Cuối cùng chúng mày nên nhớ: Trung Hoa là độc tài có học vì một siêu cường. Còn chúng mày là độc tài vô học vì miếng ăn.

sunguyen
16-09-2009, 06:14 PM
Con lợn này "congminh". Mày nói như thế mà nghe được à? Mày nói gì mà TQ vĩ đại, bố mày ngu ngốc mới đẻ ra mày như thế. Việt Nam sao có thể có đứa như mày được, nếu muốn giữ HS, TS thì việc đầu tiên phải loại những đứa như thế này, kẻo nó đứng sau cầm dao giết mình đấy
Không biết thằng này là người VN hay TQ nữa.
Xin lỗi các bác vì em đã nói bậy nha!!!!!

nguyenngan
16-09-2009, 06:22 PM
Bọn nó mà quan tâm tới Vn ah` , chỉ chờ có cơ hội là chửi CP , tụi nó chỉ nhớ đến nổi nhục bị đuổi khỏi VN , và chỉ hướng tới liếm chân Mỹ .
Đúng là ranh con kém hiểu biết, phát ngôn thì cũng phải suy nghĩ chút chứ? Tôi chưa lăng mạ ai bao giờ, nhưng nghe thế này thì đúng là không chịu được. Hi vọng rằng không phải làm thế này thêm lần nào nữa
Thành phần này gọi là "Bọn HVB phá hoại" :smilie_w00t:. Tốt nhất là thầy HVB hay Phản động thì anh em cứ đuổi cổ nó ra khỏi Diễn đàn để bọn nó không kiếm cớ chửi nhau loạn xạ trong này.

Có vài bạn cũng hơi nóng tính, không hài lòng là chửi om lên thế đấy, nhưng đa số là có bầu nhiệt huyết. Bên nào cũng vậy, không phải cứ chửi nhau thì đuổi, diễn đàn rất cần những bạn trầm tĩnh để làm dịu bớt cái nóng của các bạn ấy. Dần dần rồi sẽ hết nóng nảy thôi, tất cả chúng ta đều một lòng vì đất nước quê hương, có thể đôi lúc cải nhau chí chóe nhưng mọi lúc đều đứng chung chiến hào chống giặc ngoại xâm.

PING1
16-09-2009, 07:25 PM
Cái dis thằng congminh mày nói cái gì mà trung hoa vĩ đại hay là 1 thằng phá hoại diễn đàn mày là cái gì mà bảo ng` ta kích động ngu si? mày đã bik diễn đàn này rồi sao vẫn còn ko bik thằng khựa nó đối xử sao với VN .
Còn nữa bọn khựa làm éo gì có học có học mà đám lấy hs của anh Việt Nam à ? Những loại như mày mới là ngu si kích động .

nếu muốn giữ HS, TS thì việc đầu tiên phải loại những đứa như thế này

P/s1: Các mod cứ phạt đi em còn nhiều điểm :D
P/s2:Bài này từ 2007 các bác bưi lên làm gì ?

poe
16-09-2009, 08:51 PM
đọc xong bài của thằng congminh này muốn chửi thề thiệtdienmat thằng này không phải khựa con tui nuốt cái lưởi của mình luôn xanhmat

htsa
16-09-2009, 08:58 PM
@congminh,

1. Có ai rừng rú và man rợ hơn Tàu: Ăn thịt cả thai nhi, con cháu của chúng nó.

2. Dân VN chỉ có 85 triệu thôi, không lút nhút như bọn chuột Tàu hơn một tỷ.

Mà mày biết tại sao Tàu đông như chuột không? Chúng nó lấy con cái của chúng nó, anh em chúng nó lấy nhau, " tạp chủng" đấy, nên mới đông lút nhút như thế!

3. Mà đông để làm gì? Tàu hơn một tỷ móng, mà bị Nhật chỉ có vài chục triệu dân cho giầy vào mặt mà không biết nhục à?

4. Dân Tàu đói moi đói mốc, không có đủ phân người để mà ăn, bị ám ảnh thường trực bởi miếng ăn nên gặp nhau là hỏi "ăn chưa?". Nhà ông có phân đây, cứ tự nhiên!

5. Siêu cường gì bọn Tàu chúng mày, chỉ là một lũ đầu trâu mặt ngựa, đầu trộm đuôi cướp.

Coi chừng một lũ Tàu tơi;
Mắt thời láu liết, tay thời chỉa chôm.

Cả lũ mò sang hàng xóm lạy lục, van xin; cả ngày "ghảo ghảo" để kêu cơm. Ghẻ lở đầy người, trông mà phát tởm.

6. Vĩ với đại gì chúng mày; vại đĩ thì có, nước Tàu chỉ như là cái vại chứa đầy một bọn đĩ điếm hèn nhát mà thôi.

7. Không nhớ thời chiến tranh lạnh à? Bọn Tàu chúng mày rung lẩy bẩy như con cầy sấy, "sợ răng lạnh"; cầu cạnh VN chúng tao bảo vệ dùm cho biên giới. Nếu không có chúng tao chống Mỹ, Mỹ đã cho bọn mày ăn đầu máu, xóa sổ Tàu trên bản đồ rồi, còn đâu tới bây giờ! Vong ơn bội nghĩa là thế.

8. Còn Tàu muốn bén mảng tới VN? Cứ tự nhiên; nhưng nhớ mang theo ống đồng để thoát thân nhé. Không là toi đấy. Chỉ có một bài học quá đơn giản như thế, đã từ mấy ngàn năm rồi, mà vẫn không tiếp thu được, không có óc à? Hay toàn óc heo cả?

9. Nên nhớ:

a.
Loại Đại Háng chỉ là đồ Đáng Hại;
Chuột đội lốt người, phá hoại đã lâu.
Đáng bõ hầm cầu, đáng bị sỏ sâu;
Đáng lệnh bêu đầu, đáng vùi đáy biển.

b.
Nước Tàu như cái thây ma;
Sình chương một lúc, thối tha mấy hồi.

Ông khuyên mày, một tên bá vơ đần độn, nên khôn ngoan một chút, biết thân mà chuẩn bị khẩu trang và thuốc tiệt trùng để phòng ngừa dịch Tàu. Hôi thối lắm đấy.

trai_bien_say_song
16-09-2009, 09:24 PM
Lúc căng thì phải căng, lúc mềm càng phải mềm. Cần phải dẻo hơn cao su, căng hơn dây cung & sáng suốt trong những quyết định. Hy vọng Bộ ngoại giao có những hành động & lời nói sáng suốt - như những gì mà nhiều nhà ngoại giao tiền nhiệm đã từng làm.
Bạn có học lịch sử khong vậy mà dám cả gan nói vậy
trông lich sử Việt Nam TQ đã bao lần xâm chiếm vì thấy ta yếu.Nay ta cũng có thể tự bảo vệ mình rồi thì nên có những chính sách mạnh mẻ hơn đối với TQ"ăn miếng trả miếng":smack: chán bạn quá cơ!

trai_bien_say_song
16-09-2009, 09:32 PM
Thằng công minh điên thật rồi
mày ăn gì của TQ mà dám nói vậy
chú mi ngồi đây thì ăn đấm của anh lâu rồi
con dân việt Nam mà phat ngôn thế à
TQ lớn thật đó nhưng gặp khựa Việt Nam thì cũng đi tông phần lảnh thổ phía nam luôn"BÙM"là chết......................

trantuannghia
16-09-2009, 10:03 PM
Đề nghị "khai tử" thằng congminh. Thằng này có tư tưởng cực đoan, vừa có xu hướng làm tay sai cho Tàu. Nếu có thể, bắn bỏ! Phằng chéo!

hieu9779
16-09-2009, 10:06 PM
nói gì thì nói chứ Vịt ta khó thoát ra khỏi tầm ảnh hưởng của Tàu Khựa lắm các cụ ạ...

phunghoang
16-09-2009, 10:42 PM
Trên đây toàn bọn ngu dốt, thù hằn, mất dạy, kích động.
Về chuyện công giáo: Vi phạm pháp luật thì xử theo đúng hình phạt của phát luật đặt sẵn. Giáo dân làm gì thì cũng xử theo hình phạt do pháp luật đặt sẵn. Chúng mày là ai mà đòi đuổi giết người này người kia. Chúng mày muốn VN thành nơi rừng rú không có pháp luật chắc.
Về chuyện Trung Hoa: Chúng mày lấy gì để đòi đánh giết Trung Hoa vĩ đại hả khi mà VN kém nó trên mọi phương diện? Đánh bằng võ mồm hả? Dân số VN là 90 triệu cũng không ít lắm nhưng không có khoa học phát triển, bán lúa ngạo và tài nguyên đi để mua vũ khí hả? Nếu VN đánh Pháp, Mỹ hoàn toàn bằng sức mình thì VN có thua kém các nước khác như ngày nay không? Nhật, Đức tự nó làm phát xít mà không cần ai viện trợ vũ khí nên mới mới mạnh như ngày nay mặc dù bị chiến tranh tàn phá. Chúng mày hãy xem lại tư cách cũng như phẩm chất của chúng mày trước khi nói phét nhé. Chúng mày cần ở với nước phát triển như Phương Tây và TQ để bớt ngu si, tàn ác đi.
Trung Hoa sẽ sang đây tiêu diệt và trừng phạt quan tham, thu hồi tài sản tham nhũng, giúp VN trở về với siêu cường số một thế giới. Để đến lúc đó xem chúng mày còn mở mồm ra nói phét được không hay như bọn gà con tung hô Trung Hoa vĩ đại.
Cuối cùng chúng mày nên nhớ: Trung Hoa là độc tài có học vì một siêu cường. Còn chúng mày là độc tài vô học vì miếng ăn.
đây có thể là người việt đó các bác ,anh ta đang nổi nóng quá mất khôn .sự nhận xét củ anh ta có nhiều cái cũng đáng suy nghĩ lắm(trung hoa vĩ đại :anh ta đang chế diễu đó ,vì ngày xưa viêt nam dân chủ cộng hòa cũng từng tung hô liên xô vĩ đại ,trung hoa vĩ đại đó)

conmaamnhac
20-09-2009, 11:51 AM
theo tui thấy thì muốn đòi lại Hoàng Sa thì kiểu gì cũng phải oánh nhau một trận
đừng tưởng tiềm lực quân sự của Việt Nam yếu mà lầm
Lực lượng tình báo của Việt Nam theo tui đánh giá thì có thể coi là 1 trong những nước xịn nhất thế giới
vì sao tui bảo là phải đánh nhau thì chắc các bạn cũng biết, Trung Quốc mạnh hơn mình nhiều lần, nếu đàm phán nó cóc nghe thì làm gì được nó

47kttt
20-09-2009, 12:02 PM
Em là em nhức nhối mấy cái vụ này lâu lắm rồi đây!
Giờ mới biết được diễn đàn này !
Mong rằng sẽ đóng góp được càng nhiều cành tốt !
Trường Sa và Hoàng Sa là bài toán khó cho chúng ta hiện nay!
Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta ngồi nhìn hai quần đảo này rơi vào tay trung quốc!
Hãy đồng sức đồng lòng, đoàn kết là sức mạnh lớn nhất !
Hãy lập ra một tổ chức
( có thể do ĐOÀN THANH NIÊN HCM,hội SV VIỆT NAM hay một tổ chức nào đó có tiếng nói lớn,hay ngay trong diễn đàn của chúng ta )
sẽ đứng ra tổ chức các buổi trao đổi,gặp mặt,đưa ra các chương trình hành động cụ thể,v. .v. .v
thank
(098.698.1234)
Rất có triển vọng làm lãnh đạo!:smilie_clap:

Nam Anh
21-09-2009, 11:24 AM
Tại sao lại chỉ là "Hiểm họa Trung Quốc đối với Việt nam" mà không phải" Hiểm họa Trung Quốc đối với Đông Nam Á và Thế giới-trong đó có Việt Nam" nhỉ? Thằng Khựa xưa nay nham hiểm, trong cuộc hỗn chiến Đông Chu Liệt Quốc từng mượn Ngu diệt Quắc,diệt xong Quắc liền quay lại diệt Ngu, chắc mọi người không lạ! Hãy công bố những tư liệu lịch sử,phân tích và lập luận lô gíc cho thế giới thấy sự xảo quyệt truyền đời của bọn Tàu là bất biến đổi theo thời đại!

tn-vn
21-09-2009, 03:11 PM
Tớ nghĩ trên diễn đàn này không ít thằng phản động, thằng congminh là ví dụ. Đề nghị anh em cảnh giác, bình tĩnh đọc bài và post bài. Không gây thù hằn chia rẽ anh em.

xuantoivn6000
21-09-2009, 04:39 PM
theo tui thấy thì muốn đòi lại Hoàng Sa thì kiểu gì cũng phải oánh nhau một trận
đừng tưởng tiềm lực quân sự của Việt Nam yếu mà lầm
Lực lượng tình báo của Việt Nam theo tui đánh giá thì có thể coi là 1 trong những nước xịn nhất thế giới
vì sao tui bảo là phải đánh nhau thì chắc các bạn cũng biết, Trung Quốc mạnh hơn mình nhiều lần, nếu đàm phán nó cóc nghe thì làm gì được nó

Hay, hay. bác này giống ý mình. Nhưng theo quan điểm của mình là hiện tại thì chưa được. Việt Nam mình cần phát triển kinh tế thành một cường quốc, siêu cường thì chúng ta sẽ đánh tung của. Vậy thì từ bây giờ chúng ta tích cực làm việc, hăng say lao động, sáng tạo... để đưa nước ta tiến nhanh thành một cường quốc. Khi đó lấy lại những gì đã mất từ tay tung của chắc là không có gì khó.

onlineviai21
06-10-2009, 07:27 PM
bọn nó đã xây dựng cả lực lượng quân sự tại hoàng sa rồi ấy chứ.
tiện là nó đánh mình liền.

hieu9779
06-10-2009, 07:33 PM
Họa thì xưa nay vẫn thế nhưng VN có sợ Khựa đâu...biết đâu hết nhiệm kỳ của anh BA Dũng VN sẽ có người khác cứng rắn hơn về vấn đề Hoàng sa - Trường Sa...