PDA

View Full Version : Lên đường cho Tổ quốc bình yênvirut-07
11-09-2009, 09:12 AM
Lên đường cho Tổ quốc bình yên
Thứ Sáu, 11/09/2009, 04:40 (GMT+7)TT - Hôm qua (10-9), 1.900 bạn trẻ TP.HCM đã lên đường nhập ngũ (đợt 2-2009). Làm lính thời bình dẫu không lắm gian nan, nhọc nhằn nhưng nhiệm vụ giữ bình yên cho Tổ quốc thân yêu thì thời nào cũng thế.
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=360388
Chia tay người thân trước giờ lên đường làm nhiệm vụ của các tân binh - Ảnh: Q.Linh

19 tuổi, vừa tốt nghiệp THPT, Nguyễn Thanh Phong (P.10, Q.8) nhất quyết xin cha mẹ cho tình nguyện nhập ngũ. Ít ai biết rằng cũng thời gian này năm trước, Phong từng làm đơn tình nguyện nhập ngũ nhưng không được nhận vì... chưa học xong lớp 12.
Xếp bút nghiên
Ban đầu, ba mẹ của Phong chưa đồng ý với quyết định của anh chàng vì lo con sẽ khổ. Nhưng sự chững chạc, lòng tự tin, cuối cùng anh chàng đã thuyết phục được cha mẹ. Phong bày tỏ: “Tuổi trẻ ai cũng có lý tưởng và luôn quyết tâm đạt đến. Tôi thấy quân ngũ là trường học rèn dạy cho mình trưởng thành và ở đó tôi được góp một phần trách nhiệm với đất nước”.
Nhiều lời khuyên, cả sự hờn dỗi của người yêu nhưng bạn Phạm Tuấn Khanh (P.13, Q.Phú Nhuận) - một đảng viên trẻ - chẳng chút lung lay. Khanh nói: “Đã làm trai thì phải thể hiện trách nhiệm của mình với đất nước!”. Vì thế, dù không bao lâu nữa sẽ hoàn thành khóa học thiết kế đồ họa nhưng Khanh vẫn làm hồ sơ bảo lưu kết quả, làm đơn tình nguyện nhập ngũ để kịp lên đường đúng hạn.
Trong khi đó Nguyễn Thành Lập (xã Phước Kiểng, Nhà Bè) đã chuẩn bị cho hành trang vào quân đội của mình từ trước đó đến hơn năm năm bằng việc gia nhập xã đội. “Hình ảnh người lính ôm súng bảo vệ Tổ quốc với tôi thiêng liêng lắm. Tôi tin với khoảng thời gian sống, làm việc cùng anh em trong xã đội sẽ giúp tôi không bỡ ngỡ trong những tháng ngày quân ngũ sắp tới” - bạn nói.
Lớn hơn một trách nhiệm
Hỏi có e ngại những khó khăn phía trước, ai cũng lắc đầu. “Điều kiện càng khó sẽ càng tiến bộ và trưởng thành hơn. Tôi đang đứng trước cơ hội rất lớn của cuộc đời là được trở thành người lính, điều tôi mơ ước và quyết tâm thực hiện từ lâu” - Thanh Phong thổ lộ.
Chú Hùng (Q.8) - phụ huynh có con nhập ngũ - tâm sự: “Xa con cha mẹ nào không có chút buồn và lo lắng. Nhưng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là việc nhất thiết phải làm với một người con trai nên gia đình ủng hộ cháu hết lòng. Tôi tin cháu sẽ chững chạc và lớn hơn nhiều trong ngày trở về”.
Dù luôn ủng hộ quyết định tình nguyện nhập ngũ của con nhưng mấy hôm nay mẹ bạn Nguyễn Thành Lập cứ thút thít. Anh bạn tếu táo trêu mẹ: “Giờ má khóc vậy chứ ít bữa nữa con về thăm nhà má lại kêu sao về hoài cho coi!”. Háo hức chờ giờ xuất quân, Lập tâm sự: “Nói có vẻ hơi lớn lao nhưng bao lớp cha anh đi trước đã đổ xương máu xây dựng nên đất nước này, thế thì tại sao tôi không lên đường với một tư thế sẵn sàng cao nhất!”.
Khá nhiều bạn đã tình nguyện xin nhập ngũ để được thực hiện nhiệm vụ với đất nước, cũng như không ít bạn bày tỏ nguyện vọng được gắn bó phục vụ lâu dài trong môi trường quân đội. Vũ Phi Hùng (P.15, Q.8) bày tỏ: “Nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ với đất nước thì rõ rồi. Tôi nghĩ không chỉ tôi mà với các đồng đội khác cũng sẽ thấy trách nhiệm còn lớn hơn. Vì ngoài việc lĩnh hội những điều được huấn luyện, chúng tôi còn phải rèn luyện để trưởng thành, đủ bản lĩnh ứng phó trước mọi âm mưu, thủ đoạn xâm hại đến chủ quyền Tổ quốc”.
QUỐC LINH
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=336202&ChannelID=7


Chúc các anh lính trẻ..lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng của mình..Chúc các anh lính, có nhiều bản lĩnh ..và trưởng thành hơn trong môi trường quân đội..:20:

ntc
11-09-2009, 09:18 AM
"Khi anh đi không một người đưa tiễn
Lúc anh về 7-8 người khiêng
Trên quan tài khắc 7 chữ thiêng liêng
Tổ Quốc cám ơn người lính trẻ........."
Chúc Các em thành công,Trưởng thành và bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc

Sanl
11-09-2009, 09:51 AM
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=335921&ChannelID=3
Thứ Tư, 09/09/2009, 08:21 (GMT+7)
670 thanh niên Hà Nội tình nguyện nhập ngũ
TT - Ngày 8-9, TP Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã tổ chức tiễn thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ đợt 2 năm 2009.
13 quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội đã triển khai tốt, bảo đảm chất lượng tân binh về sức khỏe, trình độ văn hóa, tiếp nối được truyền thống vẻ vang của hai địa phương thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tây (cũ). Trong đợt này đã có 670 nam công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ, tăng 59,5% so với đợt 1. Tỉ lệ tân binh đã tốt nghiệp THPT đạt 85,8%, trong đó 25 nam công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng.
Theo chỉ đạo chung của Bộ Quốc phòng, việc cấp phát quân trang cho nam công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ đã được tổ chức trang trọng, ấm cúng tại trụ sở UBND các phường, xã, thị trấn.
Các tỉnh Hòa Bình, Hải Dương, Đồng Tháp, Vĩnh Long... cũng đã bàn giao quân đợt 2 đạt các chỉ tiêu đề ra.
TTXVN