PDA

View Full Version : Anh vẫn sống trong lòng mọi người!!!vnsuluoc
24-09-2009, 06:49 PM
Dù các bạn có là ai, có thích chế độ này hãy không, mong hãy chia se nỗi đau này.. , một chiến sĩ công an đay hy sinh khi đang bắt cướp!! ((A bị dâm dao vào tim)

nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=338569&ChannelID=7


TT - Anh ra đi để lại một người vợ trẻ cùng con gái thơ dại chưa đầy 2 tuổi. Ngồi bên di hài chồng, chị Ly như không còn nước mắt để khóc thương. Cạnh đó, đồng đội của anh cứ quẩn quanh như không muốn rời nửa bước.

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=363255 Chị Ly, vợ thiếu tá Phan Công Việt, xót xa khóc bên con. Từ nay cháu đã mồ côi cha - Ảnh: Đ.Nam
Không ai bảo ai vì đau đớn quá. Tất cả đều biết rằng họ sẽ không bao giờ được gặp lại một đồng đội từng chung lưng đấu cật trong những trận đánh lớn với anh, thiếu tá Phan Công Việt.
>> Bắt cướp, một chiến sĩ công an hi sinh (http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=338164&ChannelID=3)
>> Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng sát hại thiếu tá Phan Công Việt (http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=338535&ChannelID=6)
Một tấm lòng nhân ái
Đã hai ngày qua trời Đà Nẵng dầm dề trong mưa phùn não nùng. Cơn mưa đầu mùa nhưng sao cái cảm giác lạnh như găm xé vào cơ thể. Chị Huỳnh Thị Ly thẫn thờ bên di hài chồng thì thầm: “Anh ơi, bé Nhung nhớ anh lắm. Mùa mưa cũng đến rồi, liếp nhà bếp dột ướt anh hứa sửa vẫn chưa kịp làm...”. Nhiều người không cầm được nước mắt. Bà Cầu, mẹ anh Việt, cứ ôm lấy bờ vai mềm yếu của người con dâu duy nhất trong nhà mà thút thít: “Từ nay vợ con con bơ vơ rồi Việt ơi...”.
Rồi bà kể cách đây chừng mươi hôm, khi về thăm nhà Việt có mang theo xách bánh tráng và hai chai mắm nói là tặng má. Hỏi “ở đâu vậy con?” thì Việt cười “người ta cho”. Hóa ra hôm rồi có hai cha con người Bình Định ra Đà Nẵng thi đại học. Hai cha con rảo từ sáng tới chiều mà không tìm ra chỗ trọ, đang lúc họ quẩn quanh trên phố thì Việt mời họ vào nhà ở tạm vài hôm.
Mùa thi đại học qua vài tháng, vừa rồi đi làm về anh thấy hai cha con đứng tần ngần trước cửa. Hóa ra cậu nhỏ đậu đại học, hai cha con mang chút quà quê đến để cảm ơn. Bà khóc, khóc mất một đứa con hiếu thảo với cha mẹ và rộng rãi trước cuộc đời.
Đồng đội luôn nhớ về anh!
Chỉ mới mấy hôm mà trưởng phòng hình sự Công an TP Đà Nẵng, đại tá Nguyễn Văn Thành trông đã hốc hác. Tin cấp dưới của mình hi sinh trong khi làm nhiệm vụ khiến ông quá bất ngờ. “Xót xa quá, đau đớn quá”, ông lẩm bẩm. Việt là một lính trinh sát hình sự “rất có nghề” mà ông cũng như cấp trên đang đưa vào diện quy hoạch cán bộ.
“Việt là một người anh, một đồng đội rất năng động. Luôn quan sát và lắng nghe ý kiến của mọi người - thượng sĩ Phùng Anh Đại Phúc, một trong số đồng đội tham gia phá trọng án vào chiều 21-9 cùng Việt, nhớ lại - Sáng đó, sau khi nhận lệnh từ cấp trên mấy anh em liền ngồi lại bàn phương án tác chiến. Cả đội ai cũng biết sắp vào trận, bất cứ lúc nào cũng có thể đối mặt với hiểm nguy nhưng anh rất bình thản. Và anh chính là người dũng cảm đầu tiên tiếp cận khống chế tội phạm”. Nói đến đó đôi mắt thượng sĩ Phúc đỏ hoe.
Thượng sĩ Ngô Thanh Đông, người cùng Phan Công Việt tham gia bắt đối tượng truy nã vào chiều 21-9, nhớ lại: “Khi ấy Việt trong vai một người dân thường, tìm cách áp sát đối tượng thì bất ngờ tội phạm rút dao tấn công. Tôi cùng các chiến sĩ còn lại lao vào hỗ trợ nhưng không kịp...”. Hai vết dao đâm thẳng vào vùng tim khiến gia đình, đồng đội vĩnh viễn mất anh.
Những cơn mưa Đà Nẵng càng lúc càng nặng hạt, càng làm tê tái thêm người thân, bạn bè của anh, một sĩ quan công an mẫu mực đã anh dũng hi sinh trong khi làm nhiệm vụ.
ĐĂNG NAM

Vĩnh biệt thiếu tá Phan Công Việt
Chiều 23-9, đại diện báo Tuổi Trẻ đã trao giấy chứng nhận danh hiệu “Bạn đồng hành quanh tôi” truy tặng thiếu tá Phan Công Việt cùng số tiền 7 triệu đồng cho gia đình cố thiếu tá.
Cùng ngày, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng - ủy viên Trung ương Đảng, thứ trưởng Bộ Công an - cùng đoàn cán bộ cấp cao Bộ Công an đã đến viếng.
Trước đó, ngày 22-9, anh Dương Văn An - bí thư T.Ư Đoàn - đã thay mặt Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến thắp hương và truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thiếu tá Phan Công Việt.
Thiếu tá Phan Công Việt sinh ngày 10-4-1977 tại Đà Nẵng. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành cảnh sát hình sự (Trường trung học Cảnh sát nhân dân 2 tại Thủ Đức, TP.HCM), Phan Công Việt về nhận nhiệm vụ ở đội truy nã của phòng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng.
Chiều 21-9, Phan Công Việt và đồng đội nhận nhiệm vụ bắt Phạm Đình Dương, một đối tượng nguy hiểm có lệnh truy nã đặc biệt. Trong lúc thi hành nhiệm vụ, anh đã hi sinh. Phan Công Việt được Công an Đà Nẵng đặc cách phong vượt cấp từ đại úy lên thiếu tá sau khi hi sinh ở tuổi 32, có chín năm tuổi Đảng.
Đ.NAM - Đ.CƯỜNG
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Chia sẻ của bạn đọc
* Em Việt thân mến! Nước mắt tôi đã tuôn rơi khi đọc qua bài báo viết về em, khi nhìn tấm hình vợ con em với tấm khăn tang trắng trên đầu. Em còn quá trẻ để phải ra đi Việt à! Cho phép tôi được thắp cho em nén nhang với tất cả tấm lòng xót thương một người con hiếu thảo, một chiến sĩ đồng đội trẻ với tấm gương dũng cảm.
Em rất xứng đáng với danh hiệu "Tuổi trẻ anh hùng". Vĩnh biệt em!
Đinh Ánh Nguyệt
* Sự hi sinh vì an toàn cho xã hội của đại úy công an Phan Công Việt rất xứng đáng để xã hội học tập và tuyên dương, anh đã sống xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ "vì nước quên thân, vì dân phục vụ".
Tuy nhiên tôi xin đề nghị với Nhà nước hãy trang bị đầy đủ vũ khí cũng như công cụ hỗ trợ lực lượng công an, để các anh an toàn trong khi thi hành nhiệm vụ.
Đã có quá nhiều trường hợp hi sinh của chiến sĩ công an trong khi truy đuổi bọn tội phạm xảy ra liên tục trong thời gian gần đây. Xin chia buồn đến gia đình anh Phan Công Việt, mong anh an nghỉ ngàn thu.
Duong Tu Hao
* Tôi thật sự rất xúc động khi biết tin anh Phan Công Việt đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ. Người yêu tôi cũng là một chiến sĩ công an, tôi đồng cảm và chia sẻ với nỗi đau mất người thân của gia đình anh.
Chúng tôi mãi mãi khắc ghi hình ảnh một chiến sĩ công an "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" như anh. Xin gửi đến gia đình anh lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. Hãy yên giấc ngàn thu anh nhé.
Vũ Diệu Huyền
* Việc hạn chế sử dụng vũ khí sẽ rất nguy hiểm cho cán bộ chiến sĩ công an khi thi hành nhiệm vụ. Tôi thấy thật bất công khi một tên tội phạm tước đi sinh mạng của người thi hành công vụ song khi đưa ra xét xử thì chỉ bị vài chục năm tù, biết đâu cải tạo tốt lại được khoan hồng, tha trước thời hạn. Một khi chống lại người thi hành công vụ mà tội phạm có sử dụng vũ khí nguy hiểm thì người thi hành công vụ có thể bắn hạ ngay, nếu yêu cầu tội phạm hạ vũ khí không được chấp thuận.
Chế Hoàng Nguyễn
* Thật tiếc khi một số quy định của lực lượng công an không phù hợp với những tình huống chiến sĩ công an truy bắt loại đối tượng nguy hiểm này. Tôi đề nghị ngành công an cho phép sử dụng vũ khí "nóng" ngay khi tiếp cận đối tượng nguy hiểm để đạt kết quả tuyệt đối, đồng thời đảm bảo được tính mạng chiến sĩ công an làm nhiệm vụ.
Nguyễn Thừa Long
* Thử hỏi xã hội này nếu không có những người như anh thì bọn tội phạm sẽ còn lộng hành biết chừng nào nữa. Tôi đề nghị cơ quan pháp luật cần có biện pháp mạnh tay và tạo điều kiện để các lực lượng vũ trang và nhân dân trừng trị đích đáng những kẻ tội phạm nguy hiểm đang gây ra bao đau thương cho xã hội.
Xin chia buồn cùng gia đình, xin cầu chúc linh hồn anh được siêu thoát. Tôi mong và tin tưởng rằng giám đốc Công an Đà Nẵng sẽ chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ khẩn trương xác minh làm rõ, đưa các thủ phạm trừng trị đích đáng.
Lê Chí Cường
* Tôi là một giáo viên và cũng là người cùng thế hệ với anh Việt. Tấm gương hi sinh anh dũng của anh sẽ được tôi kể cho học trò của mình nghe, để các em quý hơn sự yên bình hằng ngày mà các em đang được hưởng, để các em học chăm hơn, để thành một công dân tốt, để biết lẽ phải, biết yêu thương, căm giận và để tránh xa cái ác, cùng diệt ác.
Cầu mong người vợ hiền của anh vượt qua nỗi đau quá lớn này.
Nguyễn Cao Thanh Bình
* Tôi thật sự xúc động khi đọc bài báo và biết tin anh Việt đã dũng cảm hi sinh khi làm nhiệm vụ, bỏ lại mẹ già, vợ hiền, con thơ. Nói thật lòng, xưa nay tôi vẫn có cái nhìn không thiện cảm với những người mặc màu áo công an do nhiều nguyên nhân. Chính vì vậy tôi đã sai lầm khi nghĩ rằng công an không tốt. Bây giờ tôi hiểu bên cạnh những người xấu vẫn còn những người dám xả thân để chống cái ác, bảo vệ cái thiện. Cầu mong linh hồn anh Việt được bình yên nơi chín suối, mong những người thân của anh nguôi dần nỗi đau.
Dang Ho Hai Yen
* Rất đau xót, nhưng chúng ta cũng cần nghiêm khắc xem xét lại việc trang bị phương tiện cho ngành công an trong việc khống chế tội phạm. Rất mong sẽ không còn những trường hợp đáng tiếc xảy ra như vậy nữa đối với ngành công an và cả đối với những người dân vô tội.
Phan Công Việ

Nam tử Việt Nam
25-09-2009, 02:59 AM
Gặp phải tên cướp manh động. chia buồn cùng gia đình anh. Mà sao những người trực tiếp áp sát không cho mặc áo giáp nhỉ,hic
Đâu đó trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người tốt, nhiệt tình với công việc. Hăng hái lên anh em, cảm ơn những người đã chiến đấu cho ngày mai tươi sáng.

duongthanhcong
30-09-2009, 09:50 AM
Nghĩ lại vụ Đại lộ Đông tây mới xử với 3 năm tù mà xót xa thay cho anh!

Hoàng Sa sẽ về
30-09-2009, 10:13 AM
phải xử thật nặng thằng Phạm Đình Dương này để làm gương

Habeo83
30-09-2009, 10:56 AM
Chúng ta cần mạnh tay hơn với bọn tội phạm

datnuoctoi2112
30-09-2009, 11:50 AM
Vĩnh biệt anh. Người chiến sĩ dũng cảm xứng danh là công an nhân dân.

VietNam09
30-09-2009, 12:08 PM
phải chơi như Mỹ ấy
chống cự là bắn ko tha !

Quang Trung Hoàng đế
30-09-2009, 12:29 PM
Gặp phải tên cướp manh động. chia buồn cùng gia đình anh. Mà sao những người trực tiếp áp sát không cho mặc áo giáp nhỉ,hic

Mặc thường phục để dễ áp sát mà còn mặc thêm cái áo giáp vào nữa cho cộm người ra thì khác gì "lạy ông tôi ở bụi này"

Tuấn Tử Tế
30-09-2009, 12:59 PM
không biết là mất đi 1 người CA dũng cảm hay xã hội bớt đi 1.... nhìn ảnh xem Nhà cửa đồ dùng cũa nhà Anh CA này khá phết đấy chứ.... đừng có nói là bố mẹ để lại cho hay là anh em giúp đỡ nha

Mr.Kin
30-09-2009, 01:06 PM
không biết là mất đi 1 người CA dũng cảm hay xã hội bớt đi 1.... nhìn ảnh xem Nhà cửa đồ dùng cũa nhà Anh CA này khá phết đấy chứ.... đừng có nói là bố mẹ để lại cho hay là anh em giúp đỡ nha


ai lại nói vậy, đất nc đi lên thfi cuộc sống ng dân cũng khá lên mà , chỉ thích các cán bộ công an nhà nghèo thôi hả? thế thì ai alfm công an

nhìn vợ anh này giống 1 phụ nữ buôn bán mà

Gepard3.9
30-09-2009, 01:16 PM
Cái thằng giét công an lại phải tử hình mới xứng đấng.

buibay
30-09-2009, 01:18 PM
tội phạm ngày nay càng ngày càng nguy hiểm và dã man nhỉ, chỉ thương cho đứa con 2t chưa biết gọi 2 tiếng "cha ơi" thì đã mất cha rồi