PDA

View Full Version : Một Sinh Viên mang “án” trốn nghĩa vụ quân sự (Bài 1)virut-07
28-09-2009, 11:03 AM
Một SV mang “án” trốn nghĩa vụ quân sự (Bài 1)

27/09/2009 20:20

http://www.thanhnien.com.vn/News/Picture200901/Tieukhuong/09/27/280920099a.jpg
SV Phạm Văn Mạnh (thứ 4 từ trái sang) cùng các bạn tại trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM - Ảnh: Thái Sơn

Bài 1: "Chạy trốn" đến giảng đường Mang tiếng trốn nghĩa vụ quân sự, Phạm Văn Mạnh - sinh viên (SV) năm 3 trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) liên tiếp bị địa phương "đòi" về nhập ngũ, thậm chí bị đe dọa truy tố hình sự.

Vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự?
Năm 2007, Phạm Văn Mạnh (sinh ngày 9.4.1989, ở thôn Ngô Phần, xã Bình Định, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) thi đỗ vào trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM). Ngày 14.9.2007 nhận được giấy báo nhập học thì một ngày sau, Mạnh nhận được lệnh gọi nhập ngũ. Trước sự việc này, gia đình Mạnh đã đề nghị chính quyền địa phương, cơ quan quân sự tỉnh và huyện cho tạm hoãn gọi nhập ngũ để Mạnh đi học. Tuy nhiên, các cơ quan này không chấp nhận với nhiều lý do như: Mạnh đã học hết THPT, do vậy không phải đối tượng được tạm hoãn theo quy định; huyện đã chốt quân số với đơn vị nhận quân và đã phát lệnh gọi nhập ngũ đối với Mạnh.
Với niềm tin rằng con em mình thuộc diện được hoãn nhập ngũ nên gia đình Mạnh đã làm đơn lên cấp cao hơn xin được xem xét, giải quyết. Trong thời gian chờ được giải quyết, Mạnh vẫn đi nhập học theo giấy báo của trường. Mạnh ngậm ngùi kể: “Tối đó hai bố con em lặng lẽ dắt nhau lên tàu vào Nam. Đi học xa nhà gần 2.000 cây số mà không được tạm biệt ai cả, cứ đi như là chạy trốn”.
Vừa vào trường nhập học, Mạnh lập tức xin giấy chứng nhận là SV của trường, giấy chứng nhận là đang học, giấy xin hoãn nghĩa vụ quân sự... để gửi về quê chứng minh mình thuộc diện tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên nỗ lực này trở thành vô ích, ngày 2.10.2007, Mạnh bị địa phương lập biên bản vắng mặt trong buổi lễ giao quân và “kết án”: chống lệnh gọi nhập ngũ! Cũng từ đó, trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM liên tục nhận được các văn bản của Ban Chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện Lương Tài với nội dung: đề nghị trả Phạm Văn Mạnh về địa phương để xử lý vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự.
Trong đợt tuyển quân năm 2008, mặc dù đã là SV ĐH năm thứ 2 nhưng Mạnh vẫn bị địa phương gọi về để khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Gia đình Mạnh không nhận giấy triệu tập và không ký vào biên bản vì lý do Mạnh đã đi học ĐH. Thế nhưng, UBND xã Bình Định vẫn ra một giấy triệu tập không số với nội dung: Công dân Mạnh, không chấp hành khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại xã, nếu Mạnh vắng, gia đình đi thay (!!!).
Tháng 8.2009, khi Mạnh về nghỉ hè tại quê, ngày nào loa truyền thanh của xã cũng đọc thông báo Mạnh vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự và sẽ chuyển cho cơ quan điều tra xử lý. Nội dung này cũng phổ biến tại nhiều cuộc họp dân, họp cựu chiến binh, họp hội phụ nữ... Điều này khiến nhiều người trong thôn nghĩ Mạnh sắp bị bắt đi tù (!?).
Báo cáo một đằng, kết luận một nẻo
Trong suốt thời gian xảy ra sự việc, gia đình Mạnh không ngừng gửi đơn xin cho Mạnh được tiếp tục đi học. Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đã thành lập đoàn thanh tra tìm hiểu, kết luận sự việc. Ngày 21.4.2009, trưởng đoàn thanh tra đã có Báo cáo số 05/ BC-ĐTTr-XKT xác định: Phạm Văn Mạnh là SV ĐH đã nhập học theo giấy báo của trường, là đối tượng được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình theo quy định.
Báo cáo cũng cho biết, Mạnh chỉ nằm trong danh sách dự phòng của huyện Lương Tài, tuy nhiên không biết BCHQS huyện Lương Tài đã đưa Mạnh vào danh sách này từ lúc nào vì danh sách không ghi ngày tháng! Đoàn thanh tra cũng khẳng định: việc Mạnh đã được xác định trong danh sách dự phòng nhưng BCHQS huyện Lương Tài vẫn có biên bản chốt quân số lần 1 với đơn vị nhận quân, trong đó có Mạnh là không sát với thực tế.
Cũng theo báo cáo của đoàn thanh tra, trong quá trình xin cho Mạnh được đi học, gia đình Mạnh đã gặp không ít khó khăn từ phía cơ quan chức năng. Cụ thể, các đơn đề nghị của gia đình Mạnh gửi BCHQS xã Bình Định, BCHQS huyện Lương Tài xem xét giải quyết cho Mạnh được tạm hoãn gọi nhập ngũ để theo học ĐH theo giấy báo đều không được giải quyết. Đặc biệt, BCHQS huyện và UBND xã đã có các văn bản trong đó có những nội dung không đúng thẩm quyền, không đúng thực tế. Như 14 ngày sau khi Mạnh vắng mặt trong buổi lễ giao quân, hai cơ quan này vẫn cùng nhau tự ký một biên bản với nội dung: "Phạm Văn Mạnh vắng mặt trong buổi lễ giao quân ngày 2.10.2007, đến ngày 16.10, xã mời ông Phạm Văn Đoạt, bố đẻ của Mạnh lên để lập biên bản về trường hợp của công dân Mạnh nhưng ông Đoạt không đến, vậy chúng tôi lập biên bản để làm cơ sở xử lý công dân Mạnh".
Thế nhưng, trong bản Kết luận số 07/KL-TTr-XKT ngày 4.8.2009, Thanh tra tỉnh Bắc Ninh lại kết luận ngược lại: Công dân Phạm Văn Mạnh không thuộc diện được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình; công dân Mạnh không thực hiện lệnh gọi nhập ngũ, vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự. Năm 2008, Mạnh vẫn thuộc diện công dân sẵn sàng nhập ngũ.
Giải thích về sự “tréo ngoe” này, ông Phạm Văn Ngọc - Trưởng đoàn thanh tra đi xác minh tại xã Bình Định và huyện Lương Tài nói: “Những điều chúng tôi đã nêu trong báo cáo là đúng sự thật, còn kết luận thanh tra là dựa trên ý kiến của Thanh tra Bộ Quốc phòng”. Thanh tra Bộ Quốc phòng, trong Văn bản 1083/TTr-XKT ngày 29.7.2009 cho rằng: Vào thời điểm đăng ký, khám tuyển và gọi nhập ngũ, Mạnh không còn là học sinh cũng chưa phải là SV nên không thuộc diện tạm hoãn nhập ngũ theo quy định. Năm 2008, Mạnh vẫn thuộc diện gọi nhập ngũ vì Mạnh đã không làm thủ tục chuyển giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự về trường nơi Mạnh đang học.
Thực tế cho thấy, không phải là Mạnh không làm thủ tục chuyển giấy báo nhập học, giấy chứng nhận là SV về địa phương mà chính địa phương dường như đã cố tình không chấp nhận đề nghị xin hoãn nghĩa vụ quân sự, cũng như không cấp giấy chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự cho SV Mạnh. (Còn tiếp)

Vũ Thơ - Thái Sơn
http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/200939/20090927202030.aspx

20102010
09-10-2010, 08:54 PM
Đất nước đang trong thời bình, luật thì cũng phải trên cơ sở phù hợp giữa lí và tình. Sinh viên thì cho miễn nhập ngũ hoàn toàn chính đáng, chính quyền "cố đấm ăn xôi" như vậy lẽ nào đang thù hằn "đến tận xương tủy" gia đình nhà cậu sinh viên kia!!! Trong các đợt tuyển quân bao giờ chính quyền và quân đội cũng tính đến số dư để đảm bảo 100% hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân (thế mới có chuyện con em mấy vị biết "đầu tư" vẫn liên hoan chia tay chia chân như thường nhưng đến hôm nhập ngũ chỉ đến cho có mặt rồi được về nhà bởi đủ người rồi).

Emin3m
09-10-2010, 09:00 PM
khổ thân anh sv quá :(

ngoctung
09-10-2010, 09:00 PM
ơi giời người ta đang học mà lại bắt đi nhập ngũ có thù hằn gì với nhà người ta à, CQ gì ma cùn thế pó tay
đến như mình học song THPT 4 năm , song học Cd được 1 năm thì bỏ chẳng có ma nào gọi đi bộ đội cả :))
đang trong thời bình mà gọi đi bộ đội quá nhiều thì nuôi quân tốn cơm gạo nhà nước, đã thế chúng nó còn có thể loại ma cũ bắt nạt ma mới
oánh nhau lung tung hết cả lên

Lệ Đá
09-10-2010, 09:01 PM
ặc bắt sinh viên đi lính thế cứ như là tổng động viên không bằng ấy hay là.........

VietNam09
09-10-2010, 09:04 PM
hết học THPT , chưa nhập học làm SV nhưng cái bảng báo trúng tuyển chắc là để chơi.
ngu dốt (+thù hằn cá nhân) đã tạo ra bài báo trên :))

Ronaldo
09-10-2010, 09:06 PM
chắc là thù hằn rồi...chứ thanh niên lêu lổng đâm chém ngoài đường thì đầy rẫy, lại còn 1 đống mấy thằng lôm côm đi làm dân phòng để trốn nghĩa vụ thì bỏ qua, sao lại phải bắt 1 sinh viên đi NV

Em yêu nước Mỹ
09-10-2010, 09:31 PM
Chuyện này chắc liên quan đến ân oán cá nhân rồi,mấy lão CQ ở đó ko lẽ ko biết luật sao,chuyện này đã lên báo rồi thì anh sv đó thế nào cũng được miễn QS và mấy lão CQ kia chắc cũng chẳng bị gì.

butterfly
09-10-2010, 09:32 PM
như anh hai mình đã đậu đại học an ninh mà mấy bác đầu bạc phường còn gửi giấy bảo đi khám NVQS , trong khi anh mình đã học đc 1 tháng xanhmat

ngochicuong
09-10-2010, 09:40 PM
Vậy cũng ý kiến
Cứ làm đúng luật coi bố thằng nào kiếm dc cái lệnh cưỡng chế
bố nó cũng éo dám đưa anh đó ra tòa hình sự .:D
Đọc bài trên ta chỉ thấy xót xa cho đất nước khi có những cán bộ quan liêu ngu dốt như trên

Gokico
09-10-2010, 09:52 PM
bài đăng từ 28/9/2009 nhưng ko 1 cái comment. Hôm nay được khai quật lên, thế là xuất hiện 1 đống cm ăn theo?

scorpion_king84
09-10-2010, 10:00 PM
Theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự thì "độ tuổi gọi nhập ngũ trong thời bình là từ 18 tuổi đến 25 tuổi"
Theo quy định tại Điều 29 Luật nghĩa vụ quân sự thì những người sau đây được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình:

a) Người chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;
b) Người là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi người khác trong gia đình không còn sức lao động hoặc chưa đến tuổi lao động;
c) Người có anh, chị hoặc em ruột trong cùng một hộ gia đình là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ;
d) Giáo viên, nhân viên y tế, thanh niên xung phong đang làm việc ở vùng cao có nhiều khó khăn, vùng sâu, biên giới, hải đảo xa xôi do Chính phủ quy định; cán bộ, công nhân, viên chức Nhà nước thuộc các ngành khác và cán bộ các tổ chức chính trị, xã hội được điều động đến làm việc ở những vùng nói trên;
đ) Người đang nghiên cứu công trình khoa học cấp Nhà nước được Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ hoặc người có chức vụ tương đương chứng nhận;
e) Người đang học ở các trường phổ thông, trường dạy nghề, trường trung học chuyên nghiệp, trường cao đẳng, trường đại học do Chính phủ quy định;
g) Người đi xây dựng vùng kinh tế mới trong 3 năm đầu.

Hàng năm, những người nói trên đây phải được kiểm tra, nếu không còn lý do tạm hoãn thì được gọi nhập ngũ.

Như vậy hiện giờ thời gian được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự của bạn ấy vẫn còn hiệu lực nhưng bạn vẫn còn trong độ tuổi phải nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình nên BCH quân sự địa phương có giấy triệu tập bạn là đúng với quy định của pháp luật.
Tuy nhiên không thể ép nhà trường trả bạn ấy vcề địa phương vì như thế là sai với quy định.
Còn về tình cảm thì mình thấy rất vô lý , bởi vì mình cũng có giấy khám tuyển quân sự trước giấy báo nhập học, khám tuyển vóng ok rồi, thì có giấy báo về đi học, thế là địa phương gạt danh sách luôn. Nếu không giờ tớ cũng theo binh nghiệp rồi.:19:

scorpion_king84
09-10-2010, 10:02 PM
Ngày đó tôi chưa tham gia HSO.
Và trong đống commen đó có bồ!

bài đăng từ 28/9/2009 nhưng ko 1 cái comment. Hôm nay được khai quật lên, thế là xuất hiện 1 đống cm ăn theo?

bossking
09-10-2010, 10:09 PM
Mấy thằng ở phường tui cũng thế 1 năm mà nó bắt nộp giấy xác nhận sv đến 6 7 lần hỏi có điên tiết lên không đã thế lần nào lên cũng zậy lên giờ hành chinh không bao giờ gặp được 8h lên có 1 thằng lính lác ra bảo đi ăn sáng tí nữa lên (con mẹ nó) 9h lên đi uống nước hết rồi (túc muốn trao máu họng)...10h lên kêu tới giờ nghĩ giải lao rồi chiều lên...OMG

yeutoquoc-yeudongbao
09-10-2010, 10:31 PM
các bác sau này có con thì căn cho chuẩn mà đẻ, đẻ về cuối năm thì khi nào nó học xong THPT , thì đi học luôn CĐ, ĐH. Sinh về đầu năm là phải đi khám tuyển => mệt :D

phitruongyeunuoc
09-10-2010, 10:56 PM
Cái lũ Quan này bị điên hết rồi ah? chỉ cần học Trưng cấp hoặc học Nghề tại các trường dạy nghề thì cũng đã được miễn Nghĩa vụ quân sự rồi...đằng này là học Đại học mà nó dám nhũng nhiễu dân thì láo quá...

ngochicuong
09-10-2010, 11:01 PM
Uí giời lại bọn quan khỉ ho cò gáy cũng bố láo với dân không biết luật à
vào TPHCM mà láo vậy bố kếu hù thử cũng éo dám chứ xl
Tui ở 1 quận ngoại thành thôi mà cái vụ này có gì to đâu
xử lý cái rụp là xong , đúng luật. Khỏi phải xoắn như bọn quan địa phương này . he he
chỉ tội bà con vùng sâu vùng xa thôi

Alexander_Nguyen
09-10-2010, 11:02 PM
Ai da, thiện tai thiện tai!
Có 1 giấy hoãn nghĩa vụ quân sự toàn năng mà ko phải ai cũng biết đó là polyme in hình Bác Hồ ^^!
Tôi tin rằng nó hữu dụng với bọn cường hào thế này!
Đúng là phép vua thua lệ làng ^:)^

ĐôngA
09-10-2010, 11:13 PM
Phải cho lũ cán bộ đó làm dân thường đi mà còn dưới một bậc.Sự ngu dốt đó tốn tiền của ...nào thanh tra đi làm việc,.... họp lên họp xuống này,báo trí đưa tin vvv.còn bọn quan ngu dốt như vậy Dân ta còn khổ.Cái giấy báo trúng tuyển đại học là nói lên tất cả.Là nằm trong diện Miễn.khi học xong còn nằm trong độ tuổi mà bị gọi là phải đi đấy chú em .Mà bố nó Lú thì có Chú nó khôn đằng này xã Ngu tỉnh cũng Ngu

phandong
09-10-2010, 11:14 PM
Sự thật là do mấy bác lỡ ăn tiền của mấy đứa thi rớt, cocc, giờ thiếu quân nên bằng mọi cách phải ép người ko biết điều thôi. Đây là chuyện thường ở Xã, mem HSO ở Phường khá nhiều nên ít biết.

Em yêu nước Mỹ
09-10-2010, 11:16 PM
Ba em là sếp vủng của mảng y tế,đi khám quân sự chính ba em khám cho em----->em rớt.:))

lee
09-10-2010, 11:19 PM
Sinh viÊn hỌc sinh Đang tẠi hỌc ĐỀu ĐƯỢc miỄn nghĨa vỤ quÂn sỰ. ĐÓ lÀ luẬt nghĨa vỤ quÂn sỰ

ginji
25-02-2011, 08:51 PM
Ba em là sếp vủng của mảng y tế,đi khám quân sự chính ba em khám cho em----->em rớt.:))
Thiếu gì cách đâu,mất mặt quá ta,ko hỉu sao chỗ tui ko ai bị gọi hết,đi học lẫn ko đi học,khỏe re.

phanlongmk92
25-02-2011, 09:01 PM
hơ hơ, mấy cái vụ này thì phải nói thật là bác Đoạt ko linh tí nào dúi mấy trăm k là xong. Còn nếu thích truy tố, gặp tay luật sư nào rắn nó kiện lại chính quyền với 2 tội trang sau
1) Vu khống Mạnh
2) Xúc phạm nhân phẩm Mạnh
Và chắc chắn cũng sẽ lòi ra thêm tội thứ 3) ko làm tròn trách nhiệm của chính quyền.
Lúc đấy thì chính quyền xã chờ ra tòa đê, mấy tội đấy mà thành án cũng đủ cho các vị ngồi tù rồi, đừng bác là các vị sai vì sai mà ko sửa là đã ko làm tròn nghĩa vụ cũng được xơi nhà đá mấy tháng :))
à tí quên, nếu mà sờ đến thì kiểu gì cũng lòi ra phát thứ 4 là tham nhũng kiểu gì cũng mất vài trăm củ thậm chí cả tỷ chạy tội là ít :))

mikoyan
25-02-2011, 09:41 PM
thế còn sinh viên sư phạm sau khi ra trường có phải đi không vậy?

phanlongmk92
25-02-2011, 09:54 PM
thế còn sinh viên sư phạm sau khi ra trường có phải đi không vậy?

Có nhưng mà là lên miền núi :D

boy_dethuong
26-02-2011, 10:15 AM
bài đăng từ 28/9/2009 nhưng ko 1 cái comment. Hôm nay được khai quật lên, thế là xuất hiện 1 đống cm ăn theo?

bác này nói vậy mất lòng anh em hết, suy nghĩ trước khi nói nha bác.

boy_dethuong
26-02-2011, 10:18 AM
mà cũng lạ, về nghỉ hè ở quê mà bị chỉ huy xã rêu rao trên loa phóng thanh, giống như bị tù đày vậy.

VnStarOne
26-02-2011, 08:04 PM
trước khi thi Đại học mình cũng đi đăng ký nghĩa vụ quân sự, sau khi thi đậu thì tiếp tục lên ủy ban để xin xác nhận chuyển nghĩa vụ quân sự từ địa phương sang trường đại học là sẽ không phải đi nghĩa vụ quân sự nữa, và tại trường thì sẽ tham gia khóa học về quân sự. Lý do chính mà người này vi phạm pháp luật chính là không xuất trình giấy báo ĐH để xin miễn nghĩa vụ quân sự là sai rồi còn gì nữa, giờ thì xin xác nhận của trường rồi về mà xin miễn đi thôi, cứ chống đối làm gì cho mất công, mất thời gian lẫn danh dự, đã sai thì phải sửa

Jejiong_vna
26-02-2011, 08:36 PM
Mỗi người có nỗi khổ riêng mà đâu phải ai cũng như ai, vì cuộc sống nghèo cực... cần đi học để sau này có tiền nuôi gia đình chứ, còn có nhiều thằng công tử học rớt lên rớt xuống mà trốn NVQS khi có đủ điều kiện thì mới đáng trách. Em nói thiệt một câu nè có mấy người có tinh thần thượng võ trí tuệ cao siêu học hành chăm chỉ ham học hỏi mà vào quân đội thì bị loại ra còn trong khi được tuyển đi thì lại chốn, đều đó cũng hơi bất công.

firefox
26-02-2011, 09:06 PM
Sự thật phũ phàng là toàn dân lành bị bắt nạt thui, còn bọn " vì sự nghiệp ăn chơi " chẳng bao giờ phải đi nghĩa vụ đâu, bọn này lách luật tốt lắm. Nào là cận thị, bệnh tật, ko đủ sức khỏe, đi học nghề, thân quen, và dải tiền....

Tử_vì_đạo_2009
26-02-2011, 09:42 PM
Sự thật phũ phàng là toàn dân lành bị bắt nạt thui, còn bọn " vì sự nghiệp ăn chơi " chẳng bao giờ phải đi nghĩa vụ đâu, bọn này lách luật tốt lắm. Nào là cận thị, bệnh tật, ko đủ sức khỏe, đi học nghề, thân quen, và dải tiền....
thế thì tớ ủng hộ mấy thằng nhà nghèo đi nghĩa vụ kia xử lý bọn COCC nọ.

Tử_vì_đạo_2009
26-02-2011, 09:47 PM
bây giờ bên an ninh quân đội, bên quân pháp, bên cục quân huấn phải đệ trình lên Bộ QP nhiều đạo luật "bắt lính" có tính sàng lọc khắc nghiệt vào, để ko có 1 thằng giàu, thằng nghèo nào thoát ba cái nghĩa vụ, nếu ở 1 địa phương mà còn để lọt trường hợp thoát nghĩa vụ thì thằng chủ tịch, thằng bí thư, thằng trốn nghĩa vụ và cha mẹ nhà nó nhận trát ra tòa án binh, tù 10 năm , lao động khổ sai ko giảm án.

ginji
26-02-2011, 10:35 PM
bi h trả lương cao,coi bộ đội là 1 nghề,mắc mớ gì bắt con người ta đi bộ đội vậy?

Tử_vì_đạo_2009
26-02-2011, 10:39 PM
bi h trả lương cao,coi bộ đội là 1 nghề,mắc mớ gì bắt con người ta đi bộ đội vậy?
định tính chế độ lính tình nguyện như kiểu NATO à? $$$$ đâu?

sọnacka
26-02-2011, 10:42 PM
bi h trả lương cao,coi bộ đội là 1 nghề,mắc mớ gì bắt con người ta đi bộ đội vậy?
Thưa bác đi bộ đội là nghĩa vụ của mỗi công dân với tổ quốc (trừ những trường hợp ko phải đi BD theo qui định của NN).Nếu bộ đội mà là 1 nghề thì rất khó kiểm soát LL quan trọng này vì nó ko thuộc quyền quản lí NN.Sẽ có nhưng bất đồng giữa khối NN và khối VTrang.Mà hậu quả thì đầy rẫy.

Tử_vì_đạo_2009
27-02-2011, 05:07 PM
quan chức vn giờ chả ra gì toàn lũ tham quan. nói được làm không được toàn lũ ngu dốt làm. người tài toàn bị trù dập. yêu nước thì vào tù ngồi cả. quyền của dân ta cũng mất hết. giờ ai giám chống tham những giám đòi quyền lợi nữa
thằng này thích gì? thích chết hả?

ChanhBinh_NguoiBinhSon
28-02-2011, 11:40 AM
Chuyện nhỏ, đến thằng bé chứ được 2 tuổi còn bị gọi đi khám nghĩa vụ quân sự nữa là.

apolong
28-02-2011, 12:21 PM
trước khi thi Đại học mình cũng đi đăng ký nghĩa vụ quân sự, sau khi thi đậu thì tiếp tục lên ủy ban để xin xác nhận chuyển nghĩa vụ quân sự từ địa phương sang trường đại học là sẽ không phải đi nghĩa vụ quân sự nữa, và tại trường thì sẽ tham gia khóa học về quân sự. Lý do chính mà người này vi phạm pháp luật chính là không xuất trình giấy báo ĐH để xin miễn nghĩa vụ quân sự là sai rồi còn gì nữa, giờ thì xin xác nhận của trường rồi về mà xin miễn đi thôi, cứ chống đối làm gì cho mất công, mất thời gian lẫn danh dự, đã sai thì phải sửa
Nhớ hồi đó học xong lớp 12 em không đăng ký NVQS, kể ra thì cũng là sai :smilie_w00t:. Hehe. Thế là lúc có giấy báo đỗ đại học lên xã xin cái giấy chuyển NVQS bằng cái bàn tay mấy ông ở xã hoạch hoẹ linh tinh, yêu cầu nộp phạt, rồi làm biên bản thế này thế khác :3_003:, bố em điên lên, rút điện thoại gọi ngay cho ông Chỉ huy trưởng huyện đội (Thượng tá gì đó) bảo ông ấy xuống bố em nhờ tí việc (Bạn bố em mà), vừa thấy mặt ông chỉ huy xuống, mấy ông xã cong đuôi ngồi đánh máy có 3 phút là xong. Khoẻ re :19: chẳng thấy hoạch hoẹ gì nữa. Lúc về mấy anh xã còn nói lần sau mà có quen ai ở trên thì bảo các anh ấy làm luôn cho nhanh. Chứ đừng gọi mấy bác ở trên xuống. Hí hí :dancing-banana: Nhà bác Mạnh này chắc lại dính nghi án gì nên mấy ông ấy ghét rồi. Ở xã bây h nhất thân, nhì quen, cái gì cũng nhanh hết á :smilie_clap:

vegito123
18-07-2012, 02:24 AM
ôi dào, muốn rèn luyện sức khoẻ để cống hiến cho Tổ Quốc thỳ thíu gì cách. Cứ ở nhà chăm chỉ tập luyện võ công, biết đâu ngày nào nào lại trở thành Super Saiyan. Đến lúc đó thỳ không những bảo vệ được Tổ quốc mà còn dễ dàng bảo vệ cả Trái Đất đấy chứ:smilie_clap::smilie_clap::smilie_clap::smili e_clap:

VPA
18-07-2012, 02:45 AM
ôi dào, muốn rèn luyện sức khoẻ để cống hiến cho Tổ Quốc thỳ thíu gì cách. Cứ ở nhà chăm chỉ tập luyện võ công, biết đâu ngày nào nào lại trở thành Super Saiyan. Đến lúc đó thỳ không những bảo vệ được Tổ quốc mà còn dễ dàng bảo vệ cả Trái Đất đấy chứ:smilie_clap::smilie_clap::smilie_clap::smili e_clap:
Troll à? 1 post cho 4 bài.