PDA

View Full Version : Quỹ vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đi vào hoạt độngcha Rồng mẹ Tiên
21-11-2009, 06:43 PM
Ngày 20 - 11, Quỹ vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVAF) đã chính thức ra mắt. Tại lễ ra mắt, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (VAVA) Nguyễn Văn Rinh, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản lý VAVAF cho biết, Qũy được thành lập nhằm tập trung mọi nguồn lực trong và ngoài nước vào việc chăm lo, giúp đỡ cho các nạn nhân chất độc da cam vượt lên số phận, ổn định cuộc sống.

Theo đó, chương trình hành động của quỹ từ nay đến năm 2020, quỹ đặt mục tiêu xây dựng 165 trung tâm nuôi dưỡng nạn nhân bán trú ở cấp xã, phường; xây dựng 1.600 nhà tình thương; cấp 3.300 suất học bổng và trợ giúp tìm việc làm cho con em nạn nhân với tổng giá trị 180 tỷ đồng.

http://www.congan.com.vn/dulieu/XaHoi_TT/thang11/dibo.jpg
Đi bộ ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam
Ngoài ra, quỹ cũng sẽ xây dựng 3 trung tâm vùng làm nhiệm vụ phục hồi chức năng, điều dưỡng và tiêu độc cho nạn nhân ở 3 miền Bắc, Trung và Nam; xây dựng một bệnh viện riêng của hội hoặc kết hợp với các bệnh viện quân đội mở khoa khám, chữa bệnh cho các nạn nhân.

Trong ngày ra mắt, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Tổng Công ty Viễn thông Quân đội (Viettel), Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội, Hiệp hội Bia rượu nước giải khát, Báo Công an Nhân dân đã ủng hộ quỹ gần 2,4 tỷ đồng, nâng tổng số tiền của quỹ lên gần 4,4 tỷ đồng.

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh cũng đã trao 1,5 tỷ đồng cho lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam các tỉnh Thái Bình, Quảng Ngãi và Đồng Nai để giúp các tỉnh này xây dựng các trung tâm nuôi dưỡng nạn nhân bán trú ở cấp xã, phường.