PDA

View Full Version : Một vài ý tưởngdentder
08-12-2007, 10:46 AM
Các bạn thân mến,
Tôi thấy thanh niên chúng ta đang sục sôi về vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa. Tôi đề nghị vấn đề không chỉ gói gọn trong Hoàng Sa mà cả lịch sử của việt nam. Giúp mọi người hiểu rõ lịch sử việt nam, sẽ giúp chúng ta tin chắc vào thành công của việc đòi lại Hoàng Sa. Chúng ta chưa đủ điều kiện để làm những bộ phim hoành tráng về lịch sử như trung quốc, nhưng chúng ta có thể làm một số flash (tôi nhìn thấy mạng, hình ảnh đi kèm với bài hát, không biết có phải là được gọi là flash không) về các trận chiến thắng hào hùng của cha ông ta như Quang Trung đại phá quân thanh, Lý thường Kiệt đánh Tống, mà đặc biệt là Trần Hưng Đạo 3 lần chiến thắng quân nguyên v.v. Xa hơn nữa, chúng ta có thể làm các games online về các bối cảnh lịch sử việt nam như Đinh bộ lĩnh dẹp loạn 12 sứ quan, hay Trịnh nguyễn phân tranh, Nhà tây sơn,... lịch sử hào hùng của chúng ta đã sản sinh ra biết bao vị tướng tài, cha ông ta thắng trung quốc rất nhiều, thế hệ con cháu phải cố gắng gìn giữ truyền thống đó. Tôi rất xúc động khi nghe Joe nói trên VTC6 đại ý là : canada của joe chỉ có 200 lịch sử, trong khi việt nam có hàng nghìn năm lịch sử, thì khi nghe học sinh việt nam nói rằng học lịch sử rất chán, thì có cảm tưởng như đứa con mồ côi nghe một người bạn than vãn về cha mẹ mình. Chào thân ái và quyết thắng.

toiyeuVN
09-12-2007, 04:49 PM
tôi muốn đóng góp một ý kiến của mình mà theo tôi là rất thiêt thực
tôi ko biết là đã có trang web nào bằng tiếng Anh của VN đc lập ra để khẳng định chủ quyên của VN đối với HS và TS chưa
nhưng hôm nay khi vào google tìm kiếm : " Spratlys" ( tên quần đảo HS) thì đập vào mắt tôi ngay la 1 trang web của TQ: http://www.spratlys.org/
trong web đó bạn có thể thấy là TQ đưa ra những thông tin thật sự là ko có ích cho VN trong vấn đề HS này, giả sử như tôi là 1 người nước ngoài, ko rõ vè tình hình HS va muốn tìm hiểu thông tin về HS và tôi đọc trang web vừa rồi, tôi dám chắc là tôi sẽ tin HS "rõ ràng " là thuộc về TQ. Đó là điều hết sức nguy hiểm,
Vậy tôi nghĩ rằng : thật cần thiết là chúng ta phải tuyên truyền thông tin về HS rộng rãi hơn cho bạn bè thế giới
mà một cách rất quan trọng là lập nên 1 trang web tiếng Anh , đưa ra những bằng chứng, tài liệu lịch sử, những nghiên cứu khẳng định chủ quyền của VN đối với HS.
Đó la việc chúng ta nên làm , thật tiếc la tôi ko có hiểu biết j nhiều về web cung như trình độ tiếng ANh còn hạn chế, rất mong chúng ta sẽ tập hợp đc những người có tâm huyết và trình độ, khả năng để lập nên 1 trang web như vậy, và nếu có thể giúp đc j thì tôi luôn sẵn sàng!

kero2005
09-12-2007, 09:10 PM
hôm nay khi vào google tìm kiếm : " Spratlys" ( tên quần đảo HS) thì đập vào mắt tôi ngay la 1 trang web của TQ: http://www.spratlys.org/
trong web đó bạn có thể thấy là TQ đưa ra những thông tin thật sự là ko có ích cho VN trong vấn đề HS này, giả sử như tôi là 1 người nước ngoài, ko rõ vè tình hình HS va muốn tìm hiểu thông tin về HS và tôi đọc trang web vừa rồi, tôi dám chắc là tôi sẽ tin HS "rõ ràng " là thuộc về TQ. Đó là điều hết sức nguy hiểm,
!
Anh em ha**** vệit đâu hết rùi. Cùng hợp tác bắt tay lại tấn cong vào mấy cái Wedside này cái, Nghe mà tức lộn ruột

kiwi
10-12-2007, 04:22 AM
Trích từ blog http://fr.blog.360.yahoo.com/blog-tZBPjPMlaaecnVzIGhUWZO.HOLsrkcc-?cq=1
Đề nghị Bộ Giáo Dục nên đưa kiến thức liên quan đến Hoàng Sa-Trường Sa vào ba môn: Địa lý, Lịch Sử, Kể chuyện (cấp I) và Giáo dục công dân (cấp III). Cụ thể:
+ Địa lý: Trong những bài học về vùng biển đảo, nên giải thích thêm về mối liên hệ thềm lục địa Việt Nam và các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Liên hệ với một số điều trong công ước lãnh hải. Để cho các thế hệ học sinh VN hiểu rằng việc Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về VN là điều tự nhiên, đúng luật.

+ Lịch sử: bổ sung các kiến thức về việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa qua các thời kì.

+ Kể chuyện (cấp I): những câu chuyện trong các quyển sách kể truyện là cách gây dựng lòng yêu nước ở học sinh một cách rất hiệu quả. Tớ rút từ thực tế của tớ ra thôi, tớ từng đọc say sưa và rất nhớ các câu chuyện lịch sử mà tớ được đọc hồi cấp I. Những câu chuyện này cũng cấp từ khóa để tớ tìm hiểu thêm bên ngoài.

Chẳng lẽ mấy trăm năm canh giữ, bảo vệ, khai thác Hoàng Sa Trường Sa, chúng ta không có một câu chuyện nào về sự hy sinh của những người ViệtNam với vùng biển đảo này?

+ Giáo dục công dân (Cấp III): cấp III, môn GDCD, học sinh nào cũng được tụng nhưng bài học khô khan về luật, chính sách, mà chẳng mấy học sinh nào quan tâm vì nó ít đụng chạm đến mình. Nhưng thiết nghĩ, những điều luật bảo vệ cho chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa và Trường Sa nên đưa vào, vì nó đụng chạm trực tiếp đến quyền lợi dân tộc.

Những kiến thức trên không nhất thiết phải cho vào bài học chính khóa vốn đã khá quá tải, mà chỉ cần bổ sung trong các bài ngoại khóa. Bởi SGK chính là nơi đâu tiên học sinh tìm kiếm thông tin. Trong khi chưa kịp bổ sung vào sách giáo khoa thì cách thầy cô cũng vẫn có thể tự tìm các thông tin trên mạng và lồng ghép trong các bài học của học sinh.

Tớ nhớ rằng trong các quyển sách giáo khoa lịch sử, địa lý, kể chuyện, hay GDCD tớ chẳng tìm thấy những thông tin nào như vậy. Nếu không nhờ cái Internet, tớ cũng chỉ biết Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam, còn vì sao nó thuộc Việt Nam thì tớ cũng chịu.

Ngoài ra, trong khi đài báo truyền hình chưa phổ biến thông tin, mỗi người hãy nặng lòng với Hoàng Sa-Trường Sa hãy trở thành một kênh thông tin tới những người xung quanh bạn.

Tạm thời tớ mới có ý kiến thế, tớ tin rằng khi Tổ quốc cần mấy chục triệu người VN sẽ còn những đóng góp hay hơn. Bây giờ chúng ta chưa làm được gì to tát, nhưng chúng ta cần tự nhắc nhở mình và cả các thể hệ sau này: "Có một vùng trời, vùng biển của đất nước ta vẫn đang bị xâm lăng". (Nơi là nhà của cha Lạc Long Quân).
----------------------------------
TỔ QUỐC GỌI...THANH NIÊN ĐÁP LỜI

desertedcactus
10-12-2007, 09:57 AM
Good ideas!!!!!!!!!! Chúng ta còn có thể save vào làm avatar trong YM nữa chứ? Như thế, chúng ta sẽ quảng bá được rộng rãi hơn nữa cho Hoangsa.org

thirellouma
10-12-2007, 10:43 PM
ý tưởng sau đây thực ra tôi đã đọc của một bạn khác trong diễn đàn, chỉ xin đem về đây tạp hợp: Theo tôi, chúng ta có thể in bản đồ Việt Nam cùng 2 quần đảo rồi mặc hàng ngày. Như vậy một ngày ra đường có phải bạn đã giúp bao nhiêu người biết đến sự kiện này không

logspam
10-12-2007, 11:03 PM
Em thì nhát hit ah, nên em chủ trương không nên chơi tay đôi với bọn Tàu khựa (mà có chơi cũng không lại được). Thời buổi này cứ chơi vào kinh tế là hay nhất.

Thứ nhất để tẩy chay bọn Khựa, thỉnh thoảng các bác lại bắn cái tin lên mạng – qua IM, blog hay đưa lên báo là tốt nhất – đại loại kiểu như: “Theo Reuter đưa tin: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra trong các sản phẩm bánh kẹo, thực phẩm của Trung Quốc có chất xyz gì đó. Chất này gây ung thư nguy hiểm lâu dài. Đã có 5 người Mỹ tử vong vì dùng loại hàng hóa thực phẩm này của TQ …” Chủ yếu phải nói có vẻ rất khách quan. Nhiều người tạo thành dư luận thì có khi lại thành tin chính thức ấy chứ :D
Một đồn mười, mười đồn trăm thì mọi người sẽ tẩy chay ngay. Chứ các bác đừng có nói tẩy chay vì nó chiếm đảo của ta thì bà con ta còn có người không hiểu đâu.

Thứ hai: các bác có vào hàng quán, siêu thị nào đó, thì chịu khó hỏi xem có dùng hàng gì của bọn Khựa hay không; nếu có thì không dùng nữa mà đổi thứ khác. Nhiều lần như thế sẽ tạo ra tâm lý cho người bán hàng không dùng hàng Khựa nữa ngay.

Thứ ba: mình cũng phải đẩy mạnh tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam trên các đảo này. Ngoài lời nói thì bằng cả hành động nữa. Ví như các bác ở Đà Nẵng tổ chức tour du lịch ra Hoàng Sa chẳng hạn, đảo nào mà mình còn giữ được ấy. Dân mình ra thì nó dám bắn. Chứ tàu du lịch mà chở mấy Mister Huê Kỳ ra đó, nó làm sao dám xớ rớ chứ còn dám nói năng gì. Hehe.
Như vậy là một tên vừa trúng hai đích: vừa giới thiệu cho khách nước ngoài biển VN; lại vừa khẳng định chủ quyền của mình. Kinh tế du lịch phát triển thì có khi ngoài đảo ấy lại chả mọc lên mấy cái nhà hàng nhậu nhẹt ầm ỹ ấy chứ không đến nỗi mà không có người ở.

Vài ý kiến hạn hẹp như vậy, ai có ý tưởng gì thì cùng bàn luận nhé. Ai đồng ý với mình thì làm sao cho bài của mình càng được nhiều người đọc càng tốt. (quote lại hay ghi lại link bài này dưới bài của mình nhé)


Bác nào đưa ra ý kiến in hình các đảo lên áo cũng rất hay.

Xét về khía cạnh kinh doanh, đây là một ý tưởng tốt. Bác nào đứng ra in rồi bán thì cứ gọi là chạy tít. Bán cho cả khách nước ngoài nữa. Bác vừa có lãi còn anh em thì có cái để thể hiện quan điểm của mình. Tốt nhất cứ in hình các đảo của mình và ghi thêm chữ VIỆT NAM vào nữa, thế thôi; không nên khẩu hiệu này nọ, mọi người và cả khách nước ngoài nữa cũng dễ mặc hơn.

Thế còn hơn là các bác góp tiền vào in; vừa rắc rối vả lại nếu có chuyện gì thì lại càng không ra làm sao.

kiwi
11-12-2007, 01:02 AM
Em có ý kiến thế này: Hiện nay khá nhiều bài trong forum đã có nội dung giống nhau nhưng lại nằm trong các topic khác nhau. Đề nghị các bạn post bài nên post đúng topic. Và bác bác admin có thể đưa những ý kiến ná ná nhau vào 1 mục được không ạ, cho đỡ rối.

Hai là, chúng ta đang đẩy mạnh việc phát tờ rơi, hoạt động tuyên truyền. Cái này thì ai cũng thấy cần thiết rồi, nhất là khi vì lý do tế nhị, báo chí nhà ta chưa dám lên tiếng.

Nhưng trong tình hình hiện nay, các thế lực phản động cũng rất dễ lợi dụng phát tờ rơi cũng với nội dung đòi HS-TS kèm theo chống phá nhà nước, chính phủ để kích động nhân dân. Vậy em đề nghị, trong hoạt động tuyên truyền của chúng ta, đặc biệt là trên các tờ rơi chúng ta cần ghi chú (nhỏ thôi):
Hoạt động của Thanh niên yêu nước Việt Nam nằm trong khuôn khổ hiến pháp, nhằm ủng hộ Đảng Cộng Sản, Chính phủ VN [/color]trong cuộc đấu tranh đòi chủ quyền cho HS-TS.

Nội dung tờ rơi ngắn gọn, nhưng nêu rõ:
Cái lý của chúng ta khi đòi HS-TS
Các hành động ngang ngược của TQ
Cái hại khi mất HS-TS
Giới thiệu nguồn thông tin + khẩu hiệu kêu gọi (tất nhiên rồi)

-----------------
TỔ QUỐC GỌI....THANH NIÊN ĐÁP LỜI

VN_YOUNG
13-12-2007, 04:13 PM
Mình có ý kiến thế này ma ko biết làm sao thực hiện được này, dân mình xài điện thoại di động rất nhiều, và đó là con đường nhanh và ngắn nhất để chuyển tải những thông điệp về HS-TS đến từng người dân, sử dụng tn qua tổng đài và send đến các thuê bao của tất cả các mạng DT di động, nội dung ngắn gọn, ví dụ: "Hãy vào http://www.hoangsa.org và gửi đường link này đến thật nhiều người để cùng chung sức giữ Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" chẳng hạn. Mình nghĩ cách này là nhanh và tiện lợi nhất.