PDA

View Full Version : Chiến tranh dành lại Hoàng Sa - ta sẽ thiệt chứ ko phải Tàubobo360
08-12-2007, 06:03 PM
Đêm qua, có ít nhất hai tờ báo, trong đó có tờ Tuổi Trẻ, phải lột những bài viết về vụ Trung Quốc hợp thức hóa việc thôn tính Hoàng Sa. Sáng, có nhà báo trẻ ví sự kiện này với vụ bé Bảo Trân bị cô giáo lấy băng keo dán miệng. Khóc. Vẫn biết là người Trung Quốc sẽ “chơi” như vậy mà không kìm được nhục. Mấy tháng trước, Đại sứ cũng đã bị dựng dậy lúc nửa đêm để nghe Bộ Ngoại giao họ “mắng” khi báo chí ta, nói với nhân dân ta, rằng ở Mỹ, ở Châu Âu, người ta phát hiện ra những chất có hại cho sức khỏe trong thực phẩm và đồ chơi Trung Quốc.

Trong entry “Có Lẽ Cụ Chủ Tịch Không Biết” tôi đã phân tích tính “lợi bất cập hại” khi “nhà nước hóa tiếng nói của nhân dân”. Họ biết là hàng tuần chúng ta có giao ban, có định hướng, có xử lý báo chí.

Mấy ngày nay tôi có trao đổi email với một người bạn Trung Quốc, một nữ nhà báo. Cô ấy học với tôi ở Maryland. Hồi đó, biết tôi đã từng là một sỹ quan quân đội, cô ấy hỏi: “San, anh đã từng giết thằng Mỹ nào chưa?” Tôi nói, không phải đùa: “Sorry Jin, khi tôi đi lính, không còn Mỹ, chỉ còn Trung Quốc”.

Tôi xung phong vào bộ đội sau ngày 17-2- 1979, khi “Tiếng súng đã vang trên bầu trời Biên giới”. Năm ấy tôi 17 tuổi và đang học lớp 10. Tôi nhớ như in máu đã chảy trong tôi như thế nào và ngay giờ đây máu vẫn chảy như thế mỗi khi nghe “Tiếng súng …”. Tôi biết, tôi sẽ trở lại quân ngũ nếu chiến tranh lại xảy ra như 29 năm trước. Tôi cũng không thể ngăn cản con trai tôi, nếu khi cháu lớn, người Trung Quốc lại xâm chiếm đất nước tôi.

Nhưng, tôi đã biết Chiến Tranh sau những năm tháng ở Biên giới phía Bắc, những năm tháng ở Campuchia.

Ông Nguyễn Trung, nguyên đại sứ Việt Nam tại Thái Lan kể, có một nhà lãnh đạo ta khi tiếp kiến Quốc Vương Thái nói rằng: “Chúng tôi tự hào vì đã đánh thắng ba đế quốc to”. Đức Vua điềm đạm nói: “Chúng tôi thì lại tự hào vì không phải đánh nhau với đế quốc to nào cả”. Chắc nhiều bạn nghiên cứu lịch sử Thái cận đại và hiện đại sẽ thấy họ đã khôn ngoan như thế nào để tránh chiến tranh trong những tình huống tưởng như không thể nào tránh được. “Suy cho cùng trong mỗi cuộc chiến tranh, bên nào thắng thì nhân dân cũng bại”, thơ Nguyễn Duy.

Tôi vừa đọc xong cuốn sách mới nhất của Đề đốc Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa Hồ Văn Kỳ Thoại. Ông Thoại là cháu nội của nhà văn Hồ Biểu Chánh, là vị tướng đã ra lệnh nổ súng trong cuộc “tử chiến” Hoàng Sa hồi năm 1974. “Lịch sử sẽ đánh giá quyết định đó”. Năm 2005, khi ở Mỹ, tôi đã giúp một quan chức cao cấp của Bộ Ngoại giao lập danh sách những liệt sỹ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa hy sinh trong trận chiến này. Tôi không biết Bộ Ngoại giao đã làm gì với danh sách mà tôi đã từng cung cấp, nhưng ngay từ khi ấy, tôi đã đề nghị quan chức này, hãy thuyết phục để Nhà nước khắc bia lưu danh những người anh hùng đó.

Theo những gì mà những người lính Hải quân Sài Gòn kể thì khi đó họ đã phải chiến đấu hết sức đơn độc. Trung Quốc đã lựa chọn một thời điểm mà người Mỹ không thể can thiệp, cho dù Hạm Đội 7 vẫn ở ngoài Biển Đông.

Tôi không bao giờ xét lại quyết định của mình năm tôi 17 tuổi. Năm đó, tại Sài Gòn này, có những người lính đang bị hắt hủi, đang bị coi là “Ngụy” vẫn sẵn sàng, nếu được chính quyền chấp nhận, sẽ tòng quân. Nhưng những gì dẫn đến “cuộc chiến tranh 17-2” thì, cho tới ngày nay, tôi vẫn tiếc.

Sau khi Jimy Carter trở thành Tổng thống, người Mỹ đã định “bình thường hóa” quan hệ với Việt Nam. Năm 1977, Việt Nam khó có thể lấy được chiếc ghế mà Sài Gòn đã ngồi ở Liên Hợp Quốc nếu như không có sự ủng hộ của người Mỹ. Khi ấy, ASEAN cũng đã chìa bàn tay ra nhưng chúng ta đã thật kiêu ngạo để không nắm lấy. Nếu khi đó, chúng ta đã là thành viên ASEAN, đã có quan hệ ngoại giao với Mỹ, chắc chắn, chúng ta sẽ xử lý xung đột ở Campuchia theo cách khác và người Trung Quốc không thể nào dám để cho cuộc chiến Biên giới xảy ra.

Cũng có những sự lật lọng cay đắng khiến cho các nhà lãnh đạo lúc đó không thể không “cảnh giác cao độ” với Bắc Kinh. Ngay trong ngày 1-5-1975, Khmer Đỏ, kẻ mà 14 ngày trước đó, nếu không có sự giúp đỡ của Việt Nam sẽ không thể nào nắm quyền ở Phnompenh, đã giết những người dân Việt Nam sống ở vùng Tây Nam Biên giới. Cuộc chiến tranh Tây Nam sau đó do chế độ Pol Pot, với sự cố vấn của người Trung Quốc tiến hành, đã làm cho mối quan hệ Việt –Trung trở nên nghiêm trọng.

Cùng lúc ấy, bên trong, chính sách “cải tạo tư sản” đã đưa hàng trăm nghìn người Hoa ra khỏi thành phố. Tiếp đó là “nạn kiều”. Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt kể, năm 1978 ông ra Quảng Ninh và thấy nhiều vùng ở đây vắng ngắt. Hàng vạn người Hoa đã sinh sống nhiều đời ở Việt Nam, chỉ biết tiếng Việt Nam, đã phải ngơ ngác, ngậm ngùi “trở về” Trung Quốc.

Năm 1977, người Mỹ chủ động đàm phán với Việt Nam nhưng chỉ vì khoản “bồi thường chiến tranh” mà chính quyền đã bỏ lỡ mất cơ hội. Sang năm 1978, Trung Quốc phát tín hiệu rồi “hù” Mỹ: “Việt Nam là Cuba ở phương Đông”. Người Mỹ bỏ cuộc ở Việt Nam, bắt tay với người Trung Quốc.

Đúng lúc ấy, 3-11-1978, Việt Nam lựa chọn đường lối ngoại giao “nhất biên đảo”, ký Hiệp định, dựa hẳn vào Liên Xô. Ngày 7-1-1979, Việt Nam đưa quân vào Campuchia. Cuộc chiến tranh mà giờ đây Thế giới biết là đã cứu được biết bao người dân Campuchia, khi đó bị coi là “xâm lược”. Ngày 28-1-1979, Đặng Tiểu Bình đến Washington gặp Jimy Carter, thuyết phục Carter nhìn nhận sự “bất an” của Thế giới khi Việt Nam bắt tay với Liên Xô. Trong chuyến đi đó, người Mỹ đã đọc được thông điệp về một cuộc chiến mà Đặng sẽ gây ra cho người Việt.

Người Mỹ đã để cho Đặng “dạy cho Việt Nam một bài học” và thật đắng cay, khi chiến tranh Biên giới nổ ra, “đồng minh duy nhất” của chúng ta là Liên Xô đã “án binh bất động”, cho dù, ở Biên giới Trung Quốc khi ấy, Liên Xô có tới 54 sư đoàn.

Tôi sẽ viết về cuộc chiến tranh này trong một entry khác. Nhưng tôi muốn nói với các bạn rằng, số phận đã bắt tôi phải chứng kiến thêm một điều cay đắng nữa. Năm 1984, khi đã tốt nghiệp sỹ quan và một chương trình đào tạo chuyên gia quân sự, tôi được điều tới Campuchia. Nơi mà hàng chục nghìn đồng đội tôi đã chết. Nơi mà bạn tôi, đại úy Long, chỉ trong một năm phải đánh tới 68 trận, và trong những ngày anh mất tích, mẹ anh phải chạy đôn chạy đáo dò hỏi tin con thì được trả lời rằng, ngày ấy, tháng ấy, trên chiến trường ấy, có 3 đại úy tên Long chết!

Thế rồi năm 1991, khi đã là nhà báo, tôi được cử trở lại Phnompenh để đưa tin về cuộc trở về của Quốc vương Sihanuk. Khi còn là một chuyên gia quân sự, tôi biết, ông Hunsen đã nhiều lần nói với đại sứ Việt Nam Ngô Điền: “Đây là người thầy vĩ đại của tôi”. Trong những ngày của tháng 11 năm 1991, tôi chứng kiến ông Ngô Điền gần như đã bị Hunsen “trục xuất” khỏi Phnompenh, trước khi Hunsen lên đường sang Bắc Kinh ruớc Sihanuk. Sau bao nhiêu năm làm đại sứ, làm người thầy dạy từng chút cho Hunsen, ông Ngô Điền phải “về” không có một quan chức Campuchia nào đưa tiễn. Nhân viên sứ quán và những người Khmer Crom nấu ăn cho sứ quán, sáng hôm ấy, đã phải vận sarông ra đưa tiễn ông để tôi chụp mấy tấm hình.

Không nên trách Hunsen, ông ấy phải vì quyền lợi của người dân ông ấy. Chỉ thấy xót xa, khi chúng ta thì đổ máu còn người Trung Quốc thì luôn có mặt đúng lúc. Họ đã hậu thuẫn cho chế độ Pol Pot, rồi hôm ấy, cả Hunsen và Sihanuk, nạn nhân của Pol Pot, lại từ nhà họ trở về giữa tiếng reo hò của “nhân dân”.

Cũng năm đó, Liên Xô sụp đổ, Trung Quốc thì vẫn được coi là kẻ thù. Chúng ta lần đầu tiên có được độc lập thực sự khi không nằm ở trong một “phe” nào cả. Tại thời điểm ấy, nếu lựa chọn thứ tự ưu tiên đúng, “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ trước, “tư thế” trong đàm phán giữa chúng ta và Trung Quốc sẽ khác.

Cho dù có bị đô hộ hàng nghìn năm rồi thì chúng ta vẫn phải “quét sạch bóng quân xâm lược”. Nhưng, tránh khỏi phải bị xâm lăng vẫn là điều tốt nhất. Lịch sử ông cha ta đã làm điều đó. Nhưng cũng phải thấy, ông cha ta ngày xưa đối xử với người Trung Quốc không khó như bây giờ. Tôi vừa đọc một cuốn sách do nhà xuất bản của Đại học Tứ Xuyên xuất bản. Họ chửi rất thậm tệ chúng ta. Báo chí họ, trừ tờ Nhân Dân, vẫn chửi Việt Nam ngay cả khi các nhà lãnh đạo Việt Nam đang ở “thăm Trung Quốc”. Nhưng khi dân ta, báo chí ta lên tiếng họ lại nhắc nhở dựa trên “tình anh em, đồng chí”. Im!

Huy Đức
blog osin

http://blog.360.yahoo.com/blog-_Q78P6g5br89WVUa77qC3PG4?p=1601#comments

ngoctu89
08-12-2007, 10:37 PM
chiến tranh
tôi chưa từng trải qua nó nhưng đã biết đến nó 1 cách gián tiếp...
theo quan điểm của tôi khi vẫn còn cách thì hãy giữ lấy hoà bình...giải quyết tranh chấp trên bàn
hãy nhìn người IRAC họ mất quá nhiều...nhìn IRAN và Triều TIên xem họ đã nhượng bộ MỸ để đc Hoà Bình
hay lấy đâu xa chính nước ta đã fải đánh đổi quá nhiều đê có hoà bình
có lẽ theo chủ quan của 1 số người đánh nhau sẽ giải quyết tất cả ,có thể là đúng nhưng không phải giải pháp hay nhất...hay nhìn 1 cách khách quan ,không phải vì tôi không yêu nước hay sợ chết mà vì thế của ta chưa bằng họ...
yêu nước là quan trọng nhưng cần thận trọng tôi mãi mãi yêu việt nam

bobo360
08-12-2007, 10:50 PM
tiêu đề của nó là chiến tranh nhưng nội dung thì làm cho chúng ta hiểu được nhiều những diễn biến về HS và TS và về lịch sự của chúng ta thêm phần hiểu rộng hơn và sâu hơn suy nghĩ của lãnh đạo bọn china . Chứ đâu phải mún chiến tranh đâu bạn. ^^. bài viết này khá là tổng quan và sâu sắc đó bạn

ngoctu89
08-12-2007, 10:56 PM
bọn trung quốc ko cần nói tôi quá hiểu chúng...dù chiến tranh hay không tôi vẫn muốn khẳng định "HOÀNG SA MÃI LÀ CỦA VIỆT NAM VÀ TÔI TIN 1 NGÀY NÀO ĐÓ CÓ THỂ CÁC BẠN HAY CHÍNH TÔI SẼ ĐÒI ĐC NÓ VỀ VÀ CŨNG CÓ THẾ trung quốc SẼ TỰ TRAO LẠI NÓ CHO CHÚNG TA NHƯ HONGKONG THÔI

fanglightning
08-12-2007, 10:57 PM
hãy nhìn người IRAC họ mất quá nhiều...nhìn IRAN và Triều TIên xem họ đã nhượng bộ MỸ để đc Hoà Bình

Hãy nhìn Iran và Triều Tiên xem họ đã uy hiếp người Mĩ như thế nào, người dân trong nước họ phản kháng Mỹ như thế nào, họ đã bất chấp sự ngăn cản của Mỹ và của cả Thế Giới để nghiên cứu bom nguyên tử, làm cho người Mỹ phải lo lắng ra sức gây áp lực và cuối cùng Iran và Triều Tiên đã đạt được những thỏa hiệp mà chắc chắn họ có lợi.
Chiến Tranh là biện pháp cuối cùng và không ai muốn cả, nhưng nếu bạn cứ lấy dẫn chứng sai lệch như thế thì tui cũng pó tay...
p/s: Bắc Triều Tiên đã nhiều lần tuyên bố họ có thể "luộc" Seoul trong vòng 2h...

fanglightning
09-12-2007, 12:54 AM
Mại dzô viewtopic.php?f=6&t=46 (http://hoangsa.org/diendan/viewtopic.php?f=6&t=46) <-

ngoctu89
09-12-2007, 10:15 AM
hãy nhìn người IRAC họ mất quá nhiều...nhìn IRAN và Triều TIên xem họ đã nhượng bộ MỸ để đc Hoà Bình

Hãy nhìn Iran và Triều Tiên xem họ đã uy hiếp người Mĩ như thế nào, người dân trong nước họ phản kháng Mỹ như thế nào, họ đã bất chấp sự ngăn cản của Mỹ và của cả Thế Giới để nghiên cứu bom nguyên tử, làm cho người Mỹ phải lo lắng ra sức gây áp lực và cuối cùng Iran và Triều Tiên đã đạt được những thỏa hiệp mà chắc chắn họ có lợi.
Chiến Tranh là biện pháp cuối cùng và không ai muốn cả, nhưng nếu bạn cứ lấy dẫn chứng sai lệch như thế thì tui cũng pó tay...
p/s: Bắc Triều Tiên đã nhiều lần tuyên bố họ có thể "luộc" Seoul trong vòng 2h...

===> đó là thời điểm cách đây 1 tháng rồi bây h cả IRAN và TRIỀU TIÊN đều đang nhượng bộ

DânTộc
09-12-2007, 10:58 AM
Thời cơ đến mà không biết chộp lấy thì không biết bao giờ mới gặp lại , lịch sử thì không có "giá như" , trả giá cho sự sai lầm là điều tất yếu , Rất thông cảm với các lãnh đạo nhà nước rằng nhịn thì nhục , mà không nhịn thì bị đục !

desire
09-12-2007, 12:53 PM
Bạn ngoctu89 đừng mong bọn nó sẽ tự động trao trả Hoàng Sa cho chúng ta.
Hongkong trở về với bọn Tàu vì có hợp đồng thuê rõ ràng và bọn Tàu mạnh, Anh yếu :twisted:

mdapro
09-12-2007, 01:21 PM
[size=3][font=Comic Sans MS]Dùng google earth chộp được quang cảnh về Hoàng Sa Trường Sa, phần nào thấy được sự xâm chiếm của Trung Quốc cũng như tiềm lực của bạn[/font=Comic Sans MS][/size=3]

[size=4]Đảo này chắc là của mình![/size=4]

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/truongsa2.jpg

[size=3]Đảo này chắc của Tàu, vì thấy có sân bay. Hồi 2003 nó cướp đảo này rồi ngang nhiên xây sân bay.[/size=3]

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/truongsa.jpg

Đảo này chắc không phải của mình vì trông mái vòm xanh xanh lạ lắm.

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/dao2.jpg

[size=4]Hi vọng đảo này là của mình[/size=4]

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/truongsa3.jpg

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/thitu4.jpg

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/thitu3.jpg

Đảo mù tu hay sao ý

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/thitu2.jpg

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/mutu.jpg

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/mutu2.jpg

[size=3]Đây là lô cốt hay còn gọi là đảo chìm đảo nổi. Có mỗi cái chòi bơ vơ thế này, buồn thật.[/size=3]

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/locot6.jpg

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/locot5.jpg

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/locot4.jpg

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/locot3.jpg

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/locot2.jpg

Hai lô cốt này còn gần nhau một tí

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/locot.jpg

[size=4]Đảo hoàng sa đã bị tàu chiếm, nó làm cảng ghê thật, trên đảo còn trồng cây theo hàng nữa.[/size=4]
http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/hoangsa.jpg

Bọn này xây cảng giống nhau thật

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/hoangsa4.jpg

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/hoangsa3.jpg

Còn cái cầu tàu này nữa chứ

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/hoangsa2.jpg

Chỉ biết google gọi đây là đảo fat

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/fat.jpg

[size=3]Đây là bức chụp gần, nhìn rõ mái vòm, chắc là của philipin. Không chỉ Trung Quốc mà Philipin cũng có phần trên này[/size=3]

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/dao.jpg

Đảo này cũng có sân bay.

http://i8.photobucket.com/albums/a28/mongchanvang/Dao/dao3.jpg

Phần nào các bác đã thấy toàn cảnh 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa, thật sự cơ sở vật chất của TQ rất mạnh, hạm đội và không quân mạnh ở Hoàng Sa thật sự uy hiếp bộ đội VN thế nên mất đất là.... [xx(]

Cứ nói về không quân trước, sân bay của Tàu ngay trên đảo, nếu gần nhất không quân của ta cũng phải từ Đà Nẵng bay ra mất nhiều thời gian mà chiến tranh thì tính thần tốc tức thời là cốt yếu. Thế mới thấy chỉ = con đường ngoại giao mới quải quyết được mà chưa chắc đã xong

hoang0986160216
09-12-2007, 03:24 PM
Tôi cũng là một con dân của nước Việt. Tôi cũng đã đọc được rất nhiều bài viết trên diễn đàn này và nhiều nguồn khác. Tôi thấy 1 điều rõ ràng là bây giờ chúng ta đang phải sống với chữ "Nhẫn". Có nhiều người vẫn nói là nhẫn để không có một cuộc chiến tranh, để xây dựng đất nước trong hòa bình... Rồi sẽ có một ngày chúng ta sẽ đủ mạnh để đòi lại Hoàng Sa và...nhiều thứ khác. Nhưng..Ngày đó là ngày nào. Tôi tin chắc 1 điều rằng sẽ chẳng bao giờ có cái ngày ấy. Vẫn biết Việt Nam mình đang từng ngày đổi mới và đi lên nhưng so sánh với sự phát triển của Trung Quốc thì chúng ta thế nào??? Rồi với phương pháp và cách giáo dục thế hệ trẻ của chúng ta ra sao? Tôi khảng định 1 điêu bây giờ hỏi đến Hoàng Sa, Trường Sa thế hệ 8-9x gần như là chẳng biết nhiều về những điều đó. Vì sao ư? Ở nhà bố mẹ bận kiếm tiền, trăm công ngàn việc và mang việc giáo dục con trẻ đổ lên vai nhà trường. Nhà trường thì cũng tìm cách đẩy lại cho gia đình.Những bài học về lịch sử được dạy như thế nào tại nhà trường thì chắc ai cũng biết... Xã hội thì sao? Nguồn tin về lịch sử và các tư liệu hok được mấy quan tâm. Đài báo chủ yếu là thông tin về kinh tế và những vụ đâm chém cưỡng hiếp. Giới trẻ 8-9x hiện nay rất ít người nhận thức được giá trị của cuộc sống, của tinh thần dân tôc. Họ miệt mài vào các trò gameonline, nghe nhạc coi fim sống thờ ơ và hưởng thụ.Bây giờ đã như vậy thử hỏi tương lai sẽ thế nào???
Nhìn ngược lại lịch sử nước Việt ta qua 4000 năm dựng nước. Một nước Việt nhỏ nhoi nhưng bất khuất kiên cường đã đánh bại bao nhiêu thể lực hùng mạnh xâm lăng để giữ lại cho con cháu mảnh đất hình chữ S, bản sắc Việt và tinh thần Việt...Bác kính yêu cũng đã nói " Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước", " Thà hi sinh tất cả chứ không chịu mất nước".....
Tôi nhớ ngày còn đi học được học sử của ông cha với bao chiến công hiển hách chống quân phương bắc, với Bạch Đằng giang với ải Chi Lăng. Hồi đó ải Nam Quan hiện lên như một niềm kiêu hãnh về chống quân phương bắc trong tôi.Nhưng một ngày tôi biết...Bây giờ ải Nam Quan đang lằm sâu trong phần đất lục địa Trung Quốc. Đau sót quá! Khi mảnh đất ông cha rơi vào tay kẻ ngoại bang.
Lịch sử không cho phép chúng ta phạm sai lầm rồi để ngàn sau con cháu chúng ta phải mang hận mang nhục của kẻ mất nước.

Nam quốc sơn hà Nam đế cư
Tuyệt nhiên định phận tại thiên thư...

Tất cả những điều ấy đang văng vẳng bên tôi. Tôi rất muốn sống nhưng tôi sẵn sàng hi sinh khi tổ quốc tôi cần!

pleomax
09-12-2007, 03:34 PM
EM ĐỒNG Ý VỚI BÁC LÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA NÓ MẠNH NHƯNG NẾU CHIẾN TRANH SẢY RA THÌ CHUA NỐI TRƯỚC ĐƯỢC ĐIỀU JI` CẢ

mdapro
09-12-2007, 06:14 PM
EM ĐỒNG Ý VỚI BÁC LÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA NÓ MẠNH NHƯNG NẾU CHIẾN TRANH SẢY RA THÌ CHUA NỐI TRƯỚC ĐƯỢC ĐIỀU JI` CẢ

Ý kiến của riêng em thôi, còn chiến tranh xảy ra em xung phong ra chiến tuyến đánh bọn Khựa ngay :x

ngoctu89
09-12-2007, 06:21 PM
EM ĐỒNG Ý VỚI BÁC LÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA NÓ MẠNH NHƯNG NẾU CHIẾN TRANH SẢY RA THÌ CHUA NỐI TRƯỚC ĐƯỢC ĐIỀU JI` CẢ

yêu nước là tốt....nhưng ko vì thế mà chiến tranh....thử hỏi cả nước VN này bao nhiêu % người muốn đổi HÒA BING =CHIẾN TRANH ---> chắc chắn là rất ít !!! DÙ RẤT YÊU NƯỚC

fanglightning
09-12-2007, 06:34 PM
NHƯNG CHẮC CHẮN KHÔNG AI MUỐN ĐỔI TRƯỜNG SA - HOÀNG SA LẤY HÒA BÌNH

view07
09-12-2007, 07:00 PM
EM ĐỒNG Ý VỚI BÁC LÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA NÓ MẠNH NHƯNG NẾU CHIẾN TRANH SẢY RA THÌ CHUA NỐI TRƯỚC ĐƯỢC ĐIỀU JI` CẢ

yêu nước là tốt....nhưng ko vì thế mà chiến tranh....thử hỏi cả nước VN này bao nhiêu % người muốn đổi HÒA BING =CHIẾN TRANH ---> chắc chắn là rất ít !!! DÙ RẤT YÊU NƯỚC

Có những đìu chúng ta buộc fải làm dù ko muốn.Tôi tin rằg nếu chiến tranh xảy ra những ng con nước Việt sẽ phát huy được truyền thống cha ông.
Hãy đọc http://www.bbc.co.uk
để có cái nhìn khách quan hơn về quan hệ VN-TQ

bobo360
10-12-2007, 02:20 PM
HOÀNG SA<<<<<<<< LÀ CỦA VIỆT NAM

vanst
10-12-2007, 10:43 PM
nghe các bác nói em thấy rất hợp.có thể nói quân đội TQ giờ đây rất mạnh,đánh nhau với nó là không nên.tiên lễ hậu binh là hơn.nhưng quả thực em rất buồn vì chính phủ ta dã bưng bít thông tin quá lâu.mọi người Vn đều cần biết về tình hình đất nước.chỉ có như vấy chúng ta mới đoàn kết một lòng dành lại đất thiêng

huymctk
10-12-2007, 11:38 PM
EM ĐỒNG Ý VỚI BÁC LÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA NÓ MẠNH NHƯNG NẾU CHIẾN TRANH SẢY RA THÌ CHUA NỐI TRƯỚC ĐƯỢC ĐIỀU JI` CẢ
e chẳng sợ j cả,kể cả có chiến tranh thì e vẫn tin vào dân mình,e muốn cho bọn tàu khựu đấy nhớ lại ngày xưa,nếu cóa chiến thì e se là người xung phong trước tiên

TUY MẠNH YẾU CÓ LÚC KHÁC NHAU
SONG HÀO KIỆT THỜI NÀO CŨNG CÓ

hãy cùng nhau thể hiện mình cũng là hào kiệt của tổ quốc!!!

ngoctu89
11-12-2007, 05:58 PM
Bạn ngoctu89 đừng mong bọn nó sẽ tự động trao trả Hoàng Sa cho chúng ta.
Hongkong trở về với bọn Tàu vì có hợp đồng thuê rõ ràng và bọn Tàu mạnh, Anh yếu :twisted:

tôi ko biết nữa...nhưng tôi hi vọng TQ còn chút lương tâm và lòng tự trọng !!!

vietnam4ever
11-12-2007, 08:23 PM
không thể mất được của mình mà nhân nhượng làm sao được nhưng đừng đánh nhau để khổ dân chúng
Nếu đánh nhau thật em sẽ xin đi bộ đội :idea:

quanghan
11-12-2007, 10:03 PM
Các bác nói quá hay, em chiến tranh thì em sẽ xung phong ra tuyến đầu, giết được vài thằng TQ rồi chết vẫn hơn ngồi nhìn tụi TQ coi thường người Việt

Noobonline
12-12-2007, 09:37 AM
Các bác không thể so sánh mình với Bắc Triều Tiên hay 1 số nước khác được, mỗi nước có 1 đặc trưng riêng mà bác. Nếu bác so sánh thế sao VN ko phát triển hạt nhân để dọa thằng TQ cho nó sợ đi. :mrgreen:
Theo mình nếu chiến tranh xảy ra không chỉ có dân mình là khổ mà nhân dân TQ yêu hòa bình cũng khổ thôi à, chỉ có chính quyền bọn nó đâu có biết khổ là gì. Bác xem lai sự kiện Thiên An Môn đi để rồi xem chính quyền TQ độc quyền và tàn bạo như thế nào đối với nhân dân của mình đặc biệt là SV và giới trí thức.
Do đó nên giải quyết việc này theo con dường ngoại giao là hay nhất và kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế, Tránh phải đổ máu thêm một lần nữa cho dân ta.Dân ta đã chịu đau khổ vì chiến tranh nhiều lắm rồi. Đến bây giờ có những người mẹ VNAH sắp ra đi mà đã tìm thấy con mình hi sinh trong chiến tranh đâu. Đừng để lịch sử lặp lại các bác ạ.

Trên đây là ý kiến của mình. có j chưa phải mong được sự góp ý của các bác.
Thân ái.

nemanja15
13-01-2008, 03:00 PM
http://blog.360.yahoo.com/blog-FVDl_74z ... 4wTI-?cq=1 (http://blog.360.yahoo.com/blog-FVDl_74zd7M0tRHRLglxU0L4wTI-?cq=1)

Việc Trung Quốc lấn chiếm lãnh hải và các đảo của chúng ta thì ai cũng đã biết rồi, hành động của chúng ai cũng đã hiểu. Ở đây, với hiểu biết nông cạn LeeDk chỉ xin bàn về vấn đề tại sao Trung Quốc lại coi trọng việc bành trướng, lấn chiếm các đảo của chúng ta như thế. Theo LeeDk có các lí do chính như sau:

1. Tư tưởng bành trướng Đại Hán đã ăn sâu vào tiếm thức người Trung Quốc, đặc biệt với tầng lớp quan lại thì nó lại càng hiển hiện rõ. Trung Quốc chỉ trừ thời kì bị nước ngoài chiếm đóng và thời kì nội chiến Quốc Dân - Cộng Sản, còn bất cứ khi nào rảnh rỗi, kinh tế ổn định, là ánh mắt lại hướng ra các vùng đất xung quanh ngay. Có thể nói ko có nước nào lại dính dáng đến nhiều vụ tranh chấp lãnh thổ như Trung Quốc, hết vùng Viễn Đông với Nga, các đảo ở biển Hoàng Hải với Nhật, khu vực Tây Tạng với Tây Tạng và Ấn, lại đến sa mạc Gobi của Mông Cổ và giờ ý định của chúng lại là "Tây Tạng hoá biển Đông".

2. Biển Đông có vị trí địa chính trị quan trọng, là ngã 3 quan trọng thứ nhì trên thế giới, nắm đc biển đông là Trung Quốc nắm đc con đường biển duy nhất thông thương giữa châu Á năng động đang lên và Trung Đông đầy dầu mỏ, đây còn là con đường biển chủ yếu nối châu Á với châu Âu và bờ đông nước Mĩ. Thời gian gần đây, Mĩ vẫn muốn nâng tầm ảnh hưởng của mình ở khu vực này với chiêu bài giúp Indo, Malay chống cướp biển nhưng vẫn ko đc các nước này chấp nhận vì họ cũng hiểu tầm quan trọng của cái eo biển này. Với Trung Quốc thì lại khác, nó ở ngay cạnh cái eo biển này chỉ cần nắm đc biển Đông là nó sẽ ko bao giờ bị đẩy ra đc nữa.

3. Trung Quốc lấn chiếm biển Đông một phần để thăm dò phản ứng của Mĩ, từ đó liên hệ với tình hình Đài Loan. Để xem nếu Trung Quốc sử dung vũ lực với biển Đông (sau này là Đài Loan) thì Mĩ có dám mạnh tay can thiệp ko (khu vực biển Đông ko chỉ có 1 mình Việt Nam chúng ta mà còn nhiều các đồng minh khác của Mĩ tranh chấp: Phi, Đài..).

4. Theo tôi đây là lí do chủ yếu: "Trung Quốc đang bị bao vây"

Thử xem trên thế giới có cường quốc nào bị "vây" kín như Trung Quốc. LBNga tuy có đường biên giới dài giáp với Trung Quốc, Châu Âu nhưng đó chỉ là phía Nam, còn phía bắc thì một mình Nga 1 cõi, nơi đó hải quân Nga ko sợ bất kì nước nào. Châu Âu cũng vậy, nó chỉ phải lo trước mặt nơi có Nga và bóng dáng Trung Quốc đứng sau các nước SCO, còn sau lưng, đã là đồng minh thân cận Hoa Kỳ, phía dưới chỉ là 1 châu phi suốt ngày nội chiến, có thể các nước Bắc Phi gần châu Âu ổn định thật, nhưng nó còn phải lo xem bọn ở dưới đánh nhau có ảnh hưởng đến nó ko chứ thời gian đâu mà lo tranh chấp châu âu, mà bọn nó cũng chả dại gì đụng chạm tới châu âu - nguồn sữa chính. Mỹ thì khỏi nói, trên có Canada đồng minh, dưới có Mehico đàn em, 2 bên là 2 đại dương mênh mông tha hồ bay nhảy.
Đến lượt Trung Quốc, Bắc: LBNga hùng mạnh đang tìm lại vị trí cường quốc; Đông Bắc: Hàn, Nhật nhất là Nhật kẻ thù ko đội trời chung với TQ, nước này ko bao giờ thiếu tiền và đang có ý định hiện đại hoá quân đội, quan trọng hơn nữa đụng đến Nhật là đụng đến quân Mỹ với số lượng ko nhỏ đang đóng tại đây; Đông: Đài Loan khỏi nó cũng biết là cái gai như thế nào với TQ, với tiềm lực của mình và nhất là đc Mĩ hậu thuẫn nó ko hề ngán TQ chút nào; Nam: Ấn Độ và Pakistan với dân số và kinh tế ngang ngửa sẽ ko chịu cảnh đàn em bị TQ áp đặt chút nào, nhất là bọn họ cũng có trong tay vũ khí hạt nhân. Cũng phải nói nhắc đến khu vực phía tây TQ (Kazakhstan, Uzbekistan, Tajikistan, Kyrgyzstan) nơi mà TQ đang dần có ảnh hưởng, nơi mà TQ đã lập nên cái SCO nhưng nó cũng chỉ ko có ý nghĩa gì nhiều khi mà đây chỉ là vùng biển kín và đã bị bọc bởi Châu Âu, Trung Đông nơi luôn có số đông quân Mĩ.
Vậy đối sách của TQ là gì. Gần đây các nguyên thủ TQ có rất nhiều chuyến thăm tới Châu Phi mang theo nguồn lợi về mua bán dầu mỏ, và đã ko ít lần TQ dùng quyền phủ quyết của mình tại HĐBA LHQ để bảo vệ các nước châu Phi. Điều đó cho thấy rõ TQ đang muốn biến châu Phi thành sân sau của mình. Nhưng dù gì thì cái sân sau này cũng quá xa, từ đó sang TQ chỉ có nước đi máy bay. Vậy nên biện pháp tốt nhất vẫn là lấn chiếm các vùng đất xung quanh mà biển Đông là 1 hướng dễ dàng nhất khi quân lực các nước ở đây khá yếu, cộng với việc Mĩ đang sa lầy ở Trung Đông khó có thể can thiệp ngay, để dây dưa đến khi Mĩ đã ổn định thì lúc đó ko chỉ tranh chấp với 1 nước Việt Nam ko.

LeeDk

Buon
13-01-2008, 03:45 PM
Bài phân tích rất hay và chính xác . Đúng là nếu so sánh lực lượng bây giờ thì Tầu chỉ có thể hơn được Đông Nam Á chứ không hơn được các quốc gia khác , việc lấn chiếm biển Đông và nâng tầm ảnh hưởng trong khu vực có vẻ dễ dàng hơn là vươn sang Châu Phi và Nam Á .

southernsatan
15-01-2008, 12:57 PM
Nhận xét hay. Ước mơ một ngày nào đó Viêt Nam là một nước tân tiếngiàu mạnh, với một lực lượng quân sự hùng mạnh, được trang bị nhửng vủ khí tối tân. Chắc lúc đó thằng tàu phải suy nghĩ lại trước khi muốn xâm lăng VN.

Mộng bá quyền của thằng tàu thì lớn lắm, xem thêm một phân tích ở đây :

http://my.opera.com/linhbn/blog/hay-can ... trung-quoc (http://my.opera.com/linhbn/blog/hay-canh-giac-voi-ba-quyen-trung-quoc)

Thân.

T-pa
28-11-2008, 08:21 AM
Theo anh chị em nếu có chiến tranh xẩy ra giữa Việt Nam và Trung Quốc thì chúng sẽ thắng Trung Quốc trong bao lâu?
Sở dĩ tôi hỏi câu này vì có người cho rằng Việt Nam ta yếu, nếu có chiến tranh xẩy ra thì chúng ta sẽ thua...Giờ tôi muốn lật lại vấn đề là ta thắng.
Xin ACE cho ý kiến.:X:-w .Thanks.#-o%%-

yurimaster2112
01-01-2009, 12:21 AM
Các bạn biết tôi ước ji ko .tôi ước Sóng thần ỡ Hs-Ts đễ cho nó chiềm và mãi mãi ko con trên bãn đồ Thế giới nữa.Thế là chẵng còn ji đễ tranh chấp nữa.:D

drkien
01-01-2009, 01:44 AM
Bó tay với bác Yurimaster2112! Dù cho sóng thần có nhấn chìm hết cả HS_TS thì cũng vẫn cứ tranh chấp như thường thôi,vì vấn đề là lòng tham vô đáy của Khựa,bản đồ lưỡi bò của nó liếm hết 80% biển đông kia mà,thưc ra HS_TS chỉ là một phần của vấn đề thôi!

yurimaster2112
01-01-2009, 09:46 AM
3 ngày là cùng.dân Vn đến 80 tr lận.chúng có gít hết đc ko.

Mr.Kin
02-05-2009, 11:01 AM
:)) có ai nói là ngày mai thu hồi HS đâu mà phải viết thế nhỉ?
cũng còn phải học bọn tàu nhiều quân tử 10 năm trả thù ko muộn mà!

chuyện bộ ngoại giao nước tàu triệu tập đại sứ ta lên nói về vụ hàng kém chất lượng của tàu thì có gì mà nhắc lại! lúc ta muốn tốt đẹp nên im đi thôi sau vụ tàu phản đối công ty mỹ làm ăn ở VN ta cũng có đăng mấy bài về hàng tàu độc hại trên VNN mà!

còn việc quốc vương thái nói với đại sứ ta này nọ cũng không quá bận tâm đâu và VN chưa bao giờ gây ra chiến tranh mà còn có l;úc nhân nhượng hết cỡ nhưng vì quần thù bạo ngược nên phải vậy thôi

VN có vị trí khác thái lan hoàn toàn và sống ở đất nc mình thì con người phải như thế!

THÁI LAN TỰ HÀO VÌ CÓ NGÀNH DU LỊCH PHÁT TRIỂN VÀ ĐC COI LÀ KINH ĐÔ DU LỊCH TÌNH DỤC TRÊN THẾ GIỚI

VN THÌ TỰ HÀO VÌ KHÔNG PHẢI ĐỂ NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ VÀO TỦ KÍNH MỘT CÁCH LỘ LIỄU NGOÀI ĐƯỜNG>:D<

TuongLai
02-05-2009, 11:05 AM
.

Ông Nguyễn Trung, nguyên đại sứ Việt Nam tại Thái Lan kể, có một nhà lãnh đạo ta khi tiếp kiến Quốc Vương Thái nói rằng: “Chúng tôi tự hào vì đã đánh thắng ba đế quốc to”. Đức Vua điềm đạm nói: “Chúng tôi thì lại tự hào vì không phải đánh nhau với đế quốc to nào cả”. Chắc nhiều bạn nghiên cứu lịch sử Thái cận đại và hiện đại sẽ thấy họ đã khôn ngoan như thế nào để tránh chiến tranh trong những tình huống tưởng như không thể nào tránh được. “Suy cho cùng trong mỗi cuộc chiến tranh, bên nào thắng thì nhân dân cũng bại”, thơ Nguyễn Duy.


Huy Đức
blog osin

http://blog.360.yahoo.com/blog-_Q78P6g5br89WVUa77qC3PG4?p=1601#comments
câu này quá hay. Đúng chiến tranh chĩ lạ hạ sách, là giải pháp cuối cùng khi không còn cách nào khác

Nam tử Việt Nam
02-05-2009, 12:47 PM
Bạn ngoctu89 đừng mong bọn nó sẽ tự động trao trả Hoàng Sa cho chúng ta.
Hongkong trở về với bọn Tàu vì có hợp đồng thuê rõ ràng và bọn Tàu mạnh, Anh yếu :twisted:

tôi ko biết nữa...nhưng tôi hi vọng TQ còn chút lương tâm và lòng tự trọng !!!
Đừng hy vọng vào lương tâm và tự trọng của 1 thằng ăn cướp. ngoctu89 ngây thơ quá rùi đấy.

trai tim VIET NAM
13-05-2009, 09:05 AM
CHÀO CÁC BẠN
khi xem đoạn video trên diễn đàn mình thấy bọn TQ đã tấn công trước..
vậy theo các bạn nếu trong tương lai chúng ta gặp trường hợp tương tự thì hai quân VIỆT NAM cần phải làm gì. có nên nổ sung trước không
bài học cho quân đội ta là " nếu không nổ súng trước thì TQ sẽ nổ súng trước cho nên nếu chạm chán lần nữa thì phai nổ súng trước"
giờ hải quân ta đâu co yếu như tước nữa:-j
:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h

duyhuyen
13-05-2009, 10:23 AM
một điều mà không ai muốn cả , chiến tranh luôn là điều tồi tệ , nếu điều đó xảy ra , cả dân tộc sẽ đứng lên

baduy
13-05-2009, 10:36 AM
Nhẫn nhịn.chịu đựng và chờ thời cơ.Quyết không để mất nước.

cindar
13-05-2009, 10:45 AM
câu nói cửa miệng là : ko để mắc mưu kẻ thù và ko đc nổ súng trước.... mấy bác quên câu này rồi àh....

Tamrofsk
13-05-2009, 10:51 AM
CHÀO CÁC BẠN
khi xem đoạn video trên diễn đàn mình thấy bọn TQ đã tấn công trước..
vậy theo các bạn nếu trong tương lai chúng ta gặp trường hợp tương tự thì hai quân VIỆT NAM cần phải làm gì. có nên nổ sung trước không
bài học cho quân đội ta là " nếu không nổ súng trước thì TQ sẽ nổ súng trước cho nên nếu chạm chán lần nữa thì phai nổ súng trước"
giờ hải quân ta đâu co yếu như tước nữa:-j
:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h
Không được manh động, dễ hỏng việc lớn.

phucuong
13-05-2009, 10:53 AM
nếu nổ súng trước thì chúng sẽ có cớ để cáo buộc ta.nhưng không ai muốn chiến tranh xảy ra cả nên phải kiềm chế thôi.cái lũ giặc Tàu khốn nạn

Nhóc™
13-05-2009, 10:58 AM
Nếu nó gây chiến thì HQ VN không nên nổ súng trước , đó sẽ là cái cớ để nó tấn công ta mà không sợ các nước khác can thiệp . Điển hình là vụ CQ-88 , dù bị bắn nhưng HQ VN vẫn không hề bắn lại nó 1 viên .

gamelangtu
13-05-2009, 11:07 AM
Không khiêu khích gây chiến, đến khi nào mới lấy lại được biển và đảo. Giờ là lúc tích cực tiễn các chú Khựa về thế giới bên kia.

TuongLai
13-05-2009, 11:10 AM
Nếu nó gây chiến thì HQ VN không nên nổ súng trước , đó sẽ là cái cớ để nó tấn công ta mà không sợ các nước khác can thiệp . Điển hình là vụ CQ-88 , dù bị bắn nhưng HQ VN vẫn không hề bắn lại nó 1 viên .
tàu vận tải súng đâu mà bắn

Tamrofsk
13-05-2009, 11:26 AM
Không khiêu khích gây chiến, đến khi nào mới lấy lại được biển và đảo. Giờ là lúc tích cực tiễn các chú Khựa về thế giới bên kia.
Xem thêm bài số 31 trang 4 ở đây, tôi có trích một đoạn ở BBC Vietnamese
http://hoangsa.org/forum/showthread.php?t=5817&page=4
Ta cần quan sát tình hình chặt chẽ trên các mặt trận, để có những thông tin và xử lý kịp thời các tình huống.

loanvietnguyen
13-05-2009, 11:51 AM
phải thật bình tĩnh tránh đổ máu vô ích, chẳng ai dám nổ súng trước đâu.

loanvietnguyen
13-05-2009, 11:54 AM
hiện nay tàu đang doạ các nước bé trong đó có việt nam là chủ yếu chờ kilo và grat về thì nổ súng trước hay sau cũng chẳng sợ

DT5
13-05-2009, 01:30 PM
Đem quân ra cho nó bắn, nó bắn hết đạn thì nản và không chiếm đảo ===> Không cần nổ súng trước vẫn giữ được đảo, còn làm vừa lòng "đàn anh TQ"

Phuongmy
13-05-2009, 01:58 PM
Từ ngàn xưa đến nay có bao giờ TQ tự nguyện trả miếng đất nào cho VN không? Chỉ có những trận đánh sấm sét của cha ông ta mới làm bọn chúng khiếp sợ, ôm đầu máu chạy về nước, cả mấy chục năm sau chưa dám ló mặt trở lại. Mỗi khi vua quan trong nước hèn yếu, chúng lại rục rịch trở qua. Tôi nghĩ quân đội cần được tôi luyện, trang bị vũ khí mạnh nhất, luôn sẵn sàng giáng trả, thì kẻ thù mới thôi cái kiểu thách thức VN như hiện nay.

duongdiesel
13-05-2009, 01:59 PM
Cái vấn đề này em đã nói mấy lần rồi. Biết đằng nào nó cũng đánh mình thì cứ nhanh tay đấm vào mũi nó trước một cái cho nó chảy máu mũi, choáng váng mặt mũi đã. Còn hơn là để nó đánh trước, chẳng còn cơ hội nào mà bụp nó nữa đâu

phitruongyeunuoc
13-05-2009, 02:10 PM
Đem quân ra cho nó bắn, nó bắn hết đạn thì nản và không chiếm đảo ===> Không cần nổ súng trước vẫn giữ được đảo, còn làm vừa lòng "đàn anh TQ"
anh nói câu ĐÀN ANH TRUNG QUỐC mà cứ như cắn vào đít em ấy... người VIỆT luôn coi TQ là CẨU TẶC CHỦNG chứ anh em gì??? các bạn cứ yên tâm đi...VN ta còn nhiều vị tướng tài...chúng ta ko nên bàn về vấn đề này nữa vì nó chẳng có tác dụng gì cả... nên stop những câu hỏi tương tự tại đây...

trai tim VIET NAM
13-05-2009, 02:12 PM
sao các bac chăng hiểu nhỉ
nhẫn nhục đến khi ta chết 99% quân số rồi mói đánh à
nếu tôi cầm dao kề cổ bạn thì bạn sẽ để im cho tôi cắt tiết chứ?
lúc đó đừng nói là tha cho em nhé

trai tim VIET NAM
13-05-2009, 02:20 PM
oánh nhau!
chẳng ai muốn đúng không ?
cái chết 74 chiến sĩ ta là bai học dắt giá
dù nổ súng trước hay không đều mất đảo đó thôi?
thôi thì dù sao đánh trước sẽ có lợi hơn là để nó đánh
may mà năm 78 nó không ra tay manh hơn chớ không 3 đảo ta cố thủ chắc đi cả 3 rồi

trai tim VIET NAM
13-05-2009, 02:27 PM
Nếu nó gây chiến thì HQ VN không nên nổ súng trước , đó sẽ là cái cớ để nó tấn công ta mà không sợ các nước khác can thiệp . Điển hình là vụ CQ-88 , dù bị bắn nhưng HQ VN vẫn không hề bắn lại nó 1 viên .
thế nên giờ đây chúng ta mới có ngày tưởng niêm các chiến sĩ ta hi sinh chớ
dù hi sinh tất cả chúng ta cũng quyết không bắn chả lấy một viên
đạn này em con để làm kỉ niệm ??

tieulong88vn
13-05-2009, 02:45 PM
Không khiêu khích gây chiến, đến khi nào mới lấy lại được biển và đảo. Giờ là lúc tích cực tiễn các chú Khựa về thế giới bên kia.
Cái gì nó cũng có giới hạn của nó.Khi bị tấn công thì ta sẽ phải đập lại nhiệt tình nhưng khi mà nó khiêu khích thì ta phải nhịn,tránh mắc mưu của nó>hỏng việc lớn.
Việc này đã được TƯ Đảng và các bác trong ban tuyên huấn của quân đội nói rồi

Anti-TQ
13-05-2009, 02:54 PM
Câu hỏi có vấn đề. Nó tấn công mình thì nó nổ súng trước rồi còn gì? Mình chỉ tự vệ thôi.

Vô_Thần
14-05-2009, 10:28 AM
Hải quân ta không yếu như xưa ... nhưng... vẫn yếu hơn nó :( ...
Dù sao .. nổ súng trước là ngu .. :|

nhuydeptrai
14-05-2009, 10:38 AM
sao tụi mình ko bắn nó lại ha

cờ lê - mỏ lết
14-05-2009, 11:44 AM
Bác Hồ đã nói đại ý là " .. chúng ta đã nhân nhượng , chúng ta càng nhân nhượng thì ( bọn xâm lược ) càng lấn tới . Chúng ta quyết không thể làm nô lệ một lần nữa .... "

Còn hôm nay thì " .. chúng ta đã nhân nhượng , chúng ta càng nhân nhượng thì ( bọn tàu le ) càng lấn tới . Kệ nó lấn thêm 1 tý có sao đâu :-" " vì chúng ta vẫn còn quyền lực - còn cuộc sống xa hoa - còn cả núi tài sản kếch xù mà :-w . Ngu dzì a [-X .... .
Thôi lo kiếm cuốc xe thồ kiếm cơm cái đã :-h .

DT5
14-05-2009, 01:48 PM
Không bắn nó nó cũng bắn mình, vậy có nên bắn không các đ/c?

DT9
14-05-2009, 02:05 PM
theo tôi, TQ nó nổ súng trước thì nó củng đổi thừa ta là nổ súng trước .bản tính của nó đã là thế rồi:-&" không có nó nói là có":-&.thế nên nó mà "động đậy", ta nên "quất liền".bằng đó sinh mạng các chiến sĩ ta là quá đủ rồi!:-h

TuongLai
14-05-2009, 02:19 PM
em thấy các bác đóng chủ đề này được rồi, cái chuyện tấn công trước hay sau các bác quyết định được không? Quân lệnh như núi, chỉ huy chưa cho bắn có ai dám bắn không?

junuocNo.1
20-05-2009, 01:36 PM
tui cung rat buc xuc vj VN khong dam phan ung manh me truoc TQ.nhung co the do la nin nhin cho thoi co.toi dang doi

truongsa
20-05-2009, 02:25 PM
chiến tranh thì người dân luôn thiệt thòi. tôi tin chắc những dân thường của bắc triều tiên, những cô cậu học sinh mới lớn cũng chẳng sung sướng gì khi sống trong tình trạng đất nước như vậy? họ sẽ nghĩ gì khi nhìn sang và so sánh với người anh em phương nam?
tôi tin chắc nếu có giải pháp ngoại giao tài tình thì sẽ tránh được chiến tranh.

DT9
20-05-2009, 03:05 PM
bây giờ mà có ngoại giao tài tình thì cũng chưa giải quyết được vấn đề đó đâu! 99.999% là phải dùng quân sự roài!

lehuanpro
20-05-2009, 03:16 PM
Quân sự hay ngoại giao thì lòng dân là quan trọng nhất.
Hôm trước nghe đứa bạn đi Campuchia về nói chuyện ngẫm lại thấy buồn cho mình
Hiện nay Thái và Cam tranh chấp đền thờ, ngay lập tập dân Cam tẩy chay sử dụng hàng Thái cho dù kinh tế của Cam còn yếu hơn Thái rất nhiều.

yeutoquoc_vietnam
20-05-2009, 04:00 PM
thứ nhất bạn ngoctu89 hãy nghĩ lại nếu chấp thuận hợp tác với mĩ những năm ấy thì cho là bạn nói đúng đi,nhưng dân nước việt có đồng ý không khi mà mĩ vừa đánh việt nam và hổ trợ cho vnch để gây ra nội chiến 2 miền nam bắc .
thứ hai bạn thử ngồi mà đàm phán với khựa xem là nó nói như thế nào với bộ ngoại giao mà kêu là nó sẽ tự trả lại hoang-trường cho việt nam ...không bao giờ có chuyện đó được...lịch sử 4000 năm có bao nhiêu lần cha ông mình ngồi lại đàm phán mà giữ được nước chưa ? toàn nay chinh mai chiến mới giữ được tới giờ ! mà thất bại thì không thể tránh khỏi .
thứ ba cảm ơn bài của bạn hay lắm ...nhưng cứ "giá như" thì không làm gì được .tiếc nuối quá khứ kiểu như bạn thì...ví dụ mình nói giá như không có cuộc chiến việt-pháp ,việt-mĩ,việt trung và tất cả các cuộc chiến khác trong quá khứ thì việt nam sẽ là một cường quốc kinh tế ...thì sao ...chiến thời nào củng phải có chứ ,lảnh đạo một quốc gia chứ không phải chuyện chơi củng phải suy nghĩ nhiều lắm .thử có nhà lảnh đạo nào khi được giữ trọng trách quan trọng đầu tóc lại không đổi màu bạc không .nói vậy hoá ra bạn đổ lỗi cho các bác lảnh đạo lúc ấy.
còn giờ ví dụ như chính phủ đưa vấn đề này ra toàn dân một cách công khai và nhà nước hỏi một câu "quân dân việt nam nên đánh hay nên đàm phán để lấy lại đảo và biển " thì tôi dám cược vớ bạn là gần như hầu hết mọi người đều là đánh.mặt dù hiện nay tuổi trẻ đang say mê với game onlie nhưng mọi việc sẽ khác nếu quốc gia có binh biến bạn à.
thứ tư có nhiều bạn mơ là hoàng-trường bị sống thần vùi đi sẽ hết tranh chấp ...không hoàng-trường chỉ là lô côt ,là trọng điểm quan trọng của mặt trận biển đông thôi các bạn à...
các bạn trả lời lại nhớ viết tiếng việt có dấu dùm ...thân(suy ý của mình là vậy,xin góp ý thêm)

champions
20-05-2009, 04:31 PM
Hiện nay Thái và Cam tranh chấp đền thờ, ngay lập tập dân Cam tẩy chay sử dụng hàng Thái cho dù kinh tế của Cam còn yếu hơn Thái rất nhiều.
Ngẫm cũng thấy buồn, kêu gọi tẩy chay hàng Tàu thì bị chửi:
- Mày bị điên à, mỗi mấy cái đảo thôi, kệ nó
- Hàng Tàu rẻ lắm, sao lại ko dùng chứ
- Phim Tàu quá hay, ai bảo VN ko làm được phim nào ra hồn
- Đánh nhau từ lâu lắm rồi, hiện giờ 2 nước đang "hữu nghị", cùng "hợp tác phát triển" -> nghe đau bụng quá=))

rongphuongnam
20-05-2009, 04:35 PM
Nhẫn nhịn, tích luỹ, phát triển... đến lúc nào cần động thì động, học hỏi Câu Tiễn vậy!

AK47
21-05-2009, 02:24 AM
Thực sự thì Hải Quân thằng Khựa không mạnh .

1 - Nó có nhiều Kẻ Thù như Nga Ngố , Nhật , Nam Hàn , Philipin , Đài Loan

2 - Nó có Bờ Biển & Vùng Biển dài & rộng hơn chúng Ta rất nhiều nên phải Phân tán Lực lượng

3 - Nếu nó Thực sự Mạnh thì đã không để thằng Đài Loan trêu ngươi 61 năm qua .

Nó chỉ to mồm & hăm doạ lung tung thôi !

baduy
21-05-2009, 08:37 AM
Bài viết hay quá.

gacon6868
21-05-2009, 09:27 PM
Thực sự thì Hải Quân thằng Khựa không mạnh .

1 - Nó có nhiều Kẻ Thù như Nga Ngố , Nhật , Nam Hàn , Philipin , Đài Loan

2 - Nó có Bờ Biển & Vùng Biển dài & rộng hơn chúng Ta rất nhiều nên phải Phân tán Lực lượng

3 - Nếu nó Thực sự Mạnh thì đã không để thằng Đài Loan trêu ngươi 61 năm qua .

Nó chỉ to mồm & hăm doạ lung tung thôi !
hay lắm>:D<

n24kt1
21-05-2009, 09:58 PM
Hic, nói không phải bàn lùi chứ nhìn những bức ảnh đó, nhìn những gì TQ đang có và nhìn thẳng vào tình hình hiện nay, tui thấy mình chả thắng được thằng TQ được điểm gì hết. Dân thì nó gấp mấy trăm lần mình; kinh tế nọ mạnh gấp mấy lần mình, quân sự cũng thế, lại thêm quả Bom nguyên tư và xũ khí hạt nhân nữa chứ. đất nó cũng rộng hơn gấp mấy trăm lần mình.... Nêu chơi theo kiểu Ngọc nát Vàng cũng tan nhé: Thì TQ nó bùm mình 1 cái là không còn VN, mình mà bùm nó 1 cái, thì cao tay lắm là làm mất cái móng tay của nó thôi ak, chứ đâu có mất cả miếng đất to thế được :(. Nói thì nói vậy thôi, nhưng vẫn phải chiến đấu đến giọt máu cuối cùng, thề cùng sinh cùng tử với đất mẹ VN yêu thương. Tuy biết bụp nhau là chết, nhưng thà chết thế hệ này, để có thế hệ sau mạnh mẽ hơn ý chí căm thù lớn hơn, thông minh hơn, biết chế tạo bom nguyên tử để trả thù cho thế hệ trước đòi lại Hoàng Sa.-TS

LOGARIT_99
22-05-2009, 08:59 PM
"Dân thì nó gấp mấy trăm lần mình".Dốt đến thế này thì ....pó tay..

songvedem
22-05-2009, 11:40 PM
tôi được sinh ra trong hòa bình nên chưa biết thực sự chiến tranh là như thế nào mà chỉ được chứng kiến qua truyền hình nhưng bobo360 nói "Chiến tranh dành lại Hoàng Sa - ta sẽ thiệt chứ ko phải Tàu" thì tôi không đồng ý. nếu như nói đến truyền thống dân tộc bao đời nay thì "giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh". liệu có nên nhượng bộ mãi không? ta càng nhường chúng thì chúng lại càng lấn tới. Iran & Triều Tiên có thể đối đầu với Mỹ như thế vậy tại sao Việt Nam lại không thể làm điều tương tự với Trung Quốc? thiệt hay hại thì chưa biết nhưng tôi tin chắc tinh thần dân tộc sẽ được phát huy như bao đời nay ông cha ta đã làm. Việt Nam luôn được biết đến là một đất nước với truyền thống giữ nước kiên cường bất khuất. tôi tin rằng truyền thống đó sẽ còn mãi trong mỗi người Việt Nam bây giờ cũng như sau này

hoangsa-man
23-05-2009, 12:01 AM
.wysiwyg { PADDING-BOTTOM: 0px; MARGIN: 5px 10px 10px; PADDING-LEFT: 0px; PADDING-RIGHT: 0px; FONT: 11pt tahoma, verdana, geneva, lucida, 'lucida grande', arial, helvetica, sans-serif; BACKGROUND: #ffffff; COLOR: #000000; PADDING-TOP: 0px } .wysiwyg A:link { COLOR: #22229c; TEXT-DECORATION: none } .wysiwyg_alink { COLOR: #22229c; TEXT-DECORATION: none } .wysiwyg A:visited { TEXT-DECORATION: none } .wysiwyg_avisited { TEXT-DECORATION: none } .wysiwyg A:hover { COLOR: #ff0000; TEXT-DECORATION: underline } .wysiwyg A:active { COLOR: #ff0000; TEXT-DECORATION: underline } .wysiwyg_ahover { COLOR: #ff0000; TEXT-DECORATION: underline } P { MARGIN: 0px } .inlineimg { VERTICAL-ALIGN: middle }
Hic, nói không phải bàn lùi chứ nhìn những bức ảnh đó, nhìn những gì TQ đang có và nhìn thẳng vào tình hình hiện nay, tui thấy mình chả thắng được thằng TQ được điểm gì hết. Dân thì nó gấp mấy trăm lần mình; kinh tế nọ mạnh gấp mấy lần mình, quân sự cũng thế, lại thêm quả Bom nguyên tư và xũ khí hạt nhân nữa chứ. đất nó cũng rộng hơn gấp mấy trăm lần mình.... Nêu chơi theo kiểu Ngọc nát Vàng cũng tan nhé: Thì TQ nó bùm mình 1 cái là không còn VN, mình mà bùm nó 1 cái, thì cao tay lắm là làm mất cái móng tay của nó thôi ak, chứ đâu có mất cả miếng đất to thế được :(. Nói thì nói vậy thôi, nhưng vẫn phải chiến đấu đến giọt máu cuối cùng, thề cùng sinh cùng tử với đất mẹ VN yêu thương. Tuy biết bụp nhau là chết, nhưng thà chết thế hệ này, để có thế hệ sau mạnh mẽ hơn ý chí căm thù lớn hơn, thông minh hơn, biết chế tạo bom nguyên tử để trả thù cho thế hệ trước đòi lại Hoàng Sa.-TS

Khả năng đánh nhau với Tàu trên bộ không phải là không có nhưng xác suất rất nhỏ vì Hiệp định biên giới trên bộ đã ký kết xong, biên giới trên bộ là biên giới hữu hình không thể lấp liếm hay thay đổi được. Hơn nữa các nước có một trọng tài chung là Liên Hợp Quốc cùng các cầu thủ khác là các nước khác. Thời buổi này không thể một nước lớn hơn đem quân xâm lược một nước nhỏ hơn được. Do đó chiến tranh sắp tới nếu có giữa Việt nam và Trung quốc sẽ là đánh nhau trên biển.
Cuộc chiến này sẽ là tất yếu, chỉ còn là chuyện thời gian thôi. Tàu bẩn không bao giờ từ bỏ giấc mộng bành trướng thể hiện qua hình lưỡi bò. Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông đối với nước Việt lại là những phần lãnh thổ thiêng liêng không thể nhân nhượng với bất cứ giá nào. Đây là hai mâu thuẫn không thể hóa giải. Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm tất xảy ra chiến tranh để định đoạt mâu thuẫn đó.
Chuyện Việt nam cần làm bây giờ là lo phát triển kinh tế, khoa học - công nghệ cao và củng cố an ninh quốc phòng. Đồng thời phải tránh đấu đá nội bộ, bộ máy lãnh đạo phải gồm những người có tâm huyết, yêu nước đến cháy bỏng, năng động, sáng tạo, có đạo đức, không tham nhũng. Nếu được điều đó thì thật là đất nước có phúc.

Kenphan
23-05-2009, 06:13 AM
Nếu như muốn đánh nhau trên biển thì phải làm ngay lúc bây giờ, khi mà Tàu vẫn đang còn rất nhiều kẻ thù, vẫn còn phát triển Hải quân, vẫn chưa xây dựng căn cứ quân sự trên HS. Chứ đợi đến khi nó xây dựng căn cứ vững mạnh ở HS_TS rồi thì khi đó chống lại nó bằng niềm tin àh. Nếu như các bạn ghét Mĩ, ko muốn Vn hợp tác với Mi thì chẳng lẽ bây giờ lại đi chơi với Tàu àh. Mĩ cũng đã bắt đầu lo lắng vê biển Đông, cũng đang sợ sự bành trướng của TQ nên đang muốn hợp tác với VN như việc mời đi thăm HKMH vừa rồi và cả việc John McCain sang VN và mong muốn hợp tác. Tất cả bây giờ phụ thuộc vào hành động của Vn muốn chơi với ai mà thôi, Nhật- Hàn chơi với Mĩ ,chấp nhận cho Mĩ đóng quân nhưng nó có để cho Mĩ chiếm đất khai thác tài nguyên ko. Trái lại 2 nc đó vẫn phát triển vững mạnh đó thôi. Còn Vn chơi với Tàu lại bị nó hiếp đáp đủ điều, theo các bạn nên làm sao?

atky1976
23-05-2009, 10:11 AM
Chúng đang có trong tay mọi quyền quyết định, đang nắm trong tay cái chúng đang có (Hoàng Sa) và một phần Trường Sa, dễ gì chỉ vì một lực cản của chúng ta mà chúng trả lại, đó là ý nghĩ thiếu thực tế, chuyện đó chỉ xảy ra khi:
* Công lý được công nhận và quyền lực được chia đều (tại Liên hiệp quốc), khi các nước như Ấn Độ, Nhật Bản, Đức, Braxin,...được ghế Ủy viên thường trực và cắt bỏ bớt quyền của các Thành viên thường trực trong đó có quyền phủ quyết.
* Khi nội bộ Trung Quốc chia rẽ, xảy ra nội chiến đòi chia tách như Liên Xô trước đây
* Có chiến tranh với Đài Loan kéo dài.
Đó là những lợi thế mà Việt Nam có thể chớp lấy và khi ấy "những gì của chúng ta sẽ là của chúng ta."

SatThatBinhNgo
23-05-2009, 10:57 AM
Nãn quá ! Chết vinh còn hơn sống nhục các pác ạ!Đành rằng bọn Tàu ghẻ nó mạnh nhưng cũng ko thể nhân nhượng mãi được.Bác Hồ đã nói rồi càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới thì phải đứng lên cho chúng biết thôi,con giun xéo lắm cũng quằn mà !

Nguoi_duongthoi
26-05-2009, 12:26 PM
đây không phải là thời đại chiến tranh,nhất là với chúng ta,nhưng tôi vẫn cầm súng nếu cần !

bay gio la may gio
28-05-2009, 05:15 AM
Quan trọng là cho dù ta ko nổ súng trước mà TQ vu cáo thì ta sẽ làm gì được? TQ chủ động nên có thể nó sẽ mang camera, nếu ta bắn trước nó sẽ tung video, ngược lại thì nó giấu tịt. Còn bên ta cho dù có biên chế camera cho các tàu thì cũng chỉ khi thắng trận trở về mới có chứng cứ tố cáo TQ thôi.

rjshkkj
29-05-2009, 06:20 PM
Năm 1988 thời điểm đó ta còn quá yếu, nên phải học chữ nhẫn. Nhưng nhẫn cũng có mức độ, nếu xảy ra đụng độ trên biển Hải Quân TQ bắn trước tôi tin chắc rằng ta sẽ đáp lại, nó bắn chìm tàu ta thì ta cũng có những vũ khí bắn chìm tàu nó. Hai bên sẽ có thương vong như nhau nên TQ sẽ không dám manh động. Nếu nó bắn ta ta để nó bắn thì tội gì nó không làm thịt ta. TQ như một con sói sẵn sàng tìm cơ hội để ăn thịt con cừu như ta, cái chính là không tạo ra cơ hội cho nó kiếm cớ và cố gắng có những thứ vũ khí để nó có ăn thì cũng phải bỏ lại cả bộ răng chứ không ăn một cách dễ dàng đâu.

pocabo
29-05-2009, 07:22 PM
các anh hy sinh ko phải chỉ vì quân lệnh , các anh cũng biết nếu chỉ bảo vệ mạng sống của mình thì cuộc sống của hàng triêu người dân cũng bị đe dạo đúng ko ?
bọn khựa đểu lắm , lúc nào cũng kè kè camera , nếu mình bắn kể cả chỉ để tự vệ , nó lại la oai oái là mình đánh nó , rồi nó lại có cớ gây chiến với mình
bây h , chỉ còn cách củng cố lực lượng thật mạnh thôi , rồi mới từ từ nói chuyện với khựa , cứ phải học chữ " Nhẫn " đã , kể cả nó có đc viết bằng máu của đồng bào cũng phải học
bọn khựa như con dại , lỡ 1 tý nó cắn cho chết luôn . Cùng lắm chỉ nên tự vệ thôi , ko đc manh động , cái này em hoàn toàn đồng ý với chính phủ
mà cũng đừng trì chiết Chính phủ nữa , họ cũng có những điều khó nói mà

ĐÔNG Á BỆNH PHU
29-05-2009, 08:04 PM
bây thằng tàu hủ thối mà nổ súng trước thì lập tức cho chúng nó ăn đạn ngay chứ không chờ đứng nhìn từng chiến sỹ ngã xuống ngưới cuốc cùng .phải chiến tới viện đạn và người cùng quyết gửi đảo dù có hy sinh, không cho lịch sử lặp lại lân nữa .Nếu xãy ra thì thằng TQ trả giá đắt .HÃY ĐƠI ĐẤY

zorosg
29-05-2009, 08:55 PM
Tôi có nghe 1 người đi Trường sa về kể rằng: Tàu chiến của ta ở Trường sa cũng nhiều, nhưng tàu chiến của khựa còn nhiều hơn. Tàu chiến của ta đã lớn, nhưng tàu chiến của khựa thì lớn gấp 10 lần tàu của ta!
Các pác có ai đi thăm Trường sa về hãy cho ý kiến xem? Có nên nổ súng trước hay k? Nếu nổ súng trước thì nên sử dụng chiến thuật gì?

I_am_legend
29-05-2009, 09:10 PM
Tôi có nghe 1 người đi Trường sa về kể rằng: Tàu chiến của ta ở Trường sa cũng nhiều, nhưng tàu chiến của khựa còn nhiều hơn. Tàu chiến của ta đã lớn, nhưng tàu chiến của khựa thì lớn gấp 10 lần tàu của ta!
Các pác có ai đi thăm Trường sa về hãy cho ý kiến xem? Có nên nổ súng trước hay k? Nếu nổ súng trước thì nên sử dụng chiến thuật gì?
Hahahahahahh!!!bây giờ mà còn tư tưởng như thế này sao??/=))Tàu Hải quân ta càng nhỏ càng tốt:11: các cụ nhà ta có câu:
tuy ta nhỏ nhưng ta có võ:lele:
sợ cái téo gì:lele:
càng nhỏ càng dễ luồn lách và chạy:))
Tàu Khựa tuy lớn thật nhưng có chắc rằng nó cơ động hơn tàu của ta không:)) Hay là tới khi ta cho nó vài quả thì mới biết rõ:banghead:
Ở ĐÂY KHÔNG NÓI NHIỀU NỮA,kHỰA BAY GIỜ MÀ LẤN MỘT MM NƯỚC Ở hs-ts THÔI ĐẢM BẢO BỌN kHỰA HẾT ĐƯỜNG VỀ QUÊ THĂM VỢ :24:

zorosg
29-05-2009, 10:12 PM
Tôi có nghe 1 người đi Trường sa về kể rằng: Tàu chiến của ta ở Trường sa cũng nhiều, nhưng tàu chiến của khựa còn nhiều hơn. Tàu chiến của ta đã lớn, nhưng tàu chiến của khựa thì lớn gấp 10 lần tàu của ta!
Các pác có ai đi thăm Trường sa về hãy cho ý kiến xem? Có nên nổ súng trước hay k? Nếu nổ súng trước thì nên sử dụng chiến thuật gì?
Hahahahahahh!!!bây giờ mà còn tư tưởng như thế này sao??/=))Tàu Hải quân ta càng nhỏ càng tốt:11: các cụ nhà ta có câu:
tuy ta nhỏ nhưng ta có võ:lele:
sợ cái téo gì:lele:
càng nhỏ càng dễ luồn lách và chạy:))
Tàu Khựa tuy lớn thật nhưng có chắc rằng nó cơ động hơn tàu của ta không:)) Hay là tới khi ta cho nó vài quả thì mới biết rõ:banghead:
Ở ĐÂY KHÔNG NÓI NHIỀU NỮA,kHỰA BAY GIỜ MÀ LẤN MỘT MM NƯỚC Ở hs-ts THÔI ĐẢM BẢO BỌN kHỰA HẾT ĐƯỜNG VỀ QUÊ THĂM VỢ :24:

Tôi đồng ý với quan điểm của pác: Nếu khựa mà lấn 1mm của ta ở HS-TS thì chúng ta cũng sẽ phải là người xung phong ra chiến trường thôi. Nhưng pác đừng nên học theo cách của cướp biển Somali mà đem ra áp dụng ở Trường sa chiến đấu với khựa!

trongtuyen09
29-05-2009, 11:50 PM
Yêu nước không có nghĩa là đâm đầu vào chỗ chết.Nước ta kinh tế và quân sự còn lạc hậu không thể thắng nổi trung quốc.Cần bình tĩnh suy xét trước khi hành động.Vả lại,nếu đủ mạnh thì Việt Nam đã đánh bật Trung Quốc ra khỏi Hoàng Sa và Trường Sa từ lâu rồi.

holiganvn
31-05-2009, 04:18 PM
Nếu như muốn đánh nhau trên biển thì phải làm ngay lúc bây giờ, khi mà Tàu vẫn đang còn rất nhiều kẻ thù, vẫn còn phát triển Hải quân, vẫn chưa xây dựng căn cứ quân sự trên HS. Chứ đợi đến khi nó xây dựng căn cứ vững mạnh ở HS_TS rồi thì khi đó chống lại nó bằng niềm tin àh. Nếu như các bạn ghét Mĩ, ko muốn Vn hợp tác với Mi thì chẳng lẽ bây giờ lại đi chơi với Tàu àh. Mĩ cũng đã bắt đầu lo lắng vê biển Đông, cũng đang sợ sự bành trướng của TQ nên đang muốn hợp tác với VN như việc mời đi thăm HKMH vừa rồi và cả việc John McCain sang VN và mong muốn hợp tác. Tất cả bây giờ phụ thuộc vào hành động của Vn muốn chơi với ai mà thôi, Nhật- Hàn chơi với Mĩ ,chấp nhận cho Mĩ đóng quân nhưng nó có để cho Mĩ chiếm đất khai thác tài nguyên ko. Trái lại 2 nc đó vẫn phát triển vững mạnh đó thôi. Còn Vn chơi với Tàu lại bị nó hiếp đáp đủ điều, theo các bạn nên làm sao?

tôi đồng ý với ý kiến của bác,có thể cho mỹ đóng quân trên 1 số đảo của hoàng sa nhằm kiềm chế hải quân trung quốc,lâu lâu rủ nó với thằng nam hàn ,nhật bản tập trận nhằm rằn đe TQ

Vietnamcuatoioi
31-05-2009, 04:25 PM
Trung Quốc đang nhân cơ hội bất ổn tình hình trong khu vực Triều Tiên nhằm cướp luôn Biển Đông của chúng ta. Theo BCC Vietnamese (http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2009/05/090531_northkorea_biendong.shtml):
http://www.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2009/03/090309172444_biendong226.jpg

Cuộc khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên thu hút sự chú ý của dư luận toàn thế giới.
Các trang mạng tiếng Trung cũng không khỏi bàn tán nhiều về vụ thử hạt nhân mà Bình Nhưỡng thực hiện hồi tuần trước.Đặc biệt, có những ý kiến đăng tải trên mạng kêu gọi nhân cơ hội khủng hoảng hạt nhân Bắc Triều Tiên để thu lợi cho Trung Quốc.
Trên Thiết Huyết, diễn đàn mạng đăng ký tại Bắc Kinh với nội dung nhiều chủ đề chính trị-quân sự, có bài của tác giả Nam Hải Tiên Phong mang tựa đề 'Thời cơ thu hồi Biển Đông đã tới' nói về cơ hội giành lại Biển Đông (Trung Quốc gọi là Nam Hải):
"Trước việc Triều Tiên thử thành công bom hạt nhân lần thứ hai, và dưới tiếng khiển trách khắp thế giới, Trung Quốc chúng ta nên làm thế nào để thực hiện tốt quyền khống chế Biển Đông trước thời cơ này?
Trong tình hình mà mọi con mắt trên thế giới đều bị cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên buộc phải chú ý tới, một mặt chúng ta vừa phải chú ý tới vấn đề này, nhưng mặt khác chúng ta cũng phải tăng nhanh việc khống chế thực tế vùng Biển Đông, ra sức cử đội tàu biên phòng của Cục đánh cá, thực thi hiệu quả việc quản lý Biển Đông.
Có hai lý do để làm như vậy:
- Thứ nhất, trước cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên, nước Mỹ không còn thời gian rảnh rỗi để chú ý đến cuộc tranh chấp tại Biển Đông, hiện nay họ để toàn tâm vào vấn đề Triều Tiên.
Hiện nay không chỉ Bắc Triều Tiên gây phiền phức cho họ mà ở tầng nấc sâu xa họ cũng đang phải đối phó với tiếng nói bất mãn của chính giới và trong dân gian của hai nước Hàn Quốc, Nhật Bản.
Một vấn đề ai cũng thấy rõ là cuộc chiến tại vũng lầy Iraq và Afghanistan đã kéo nền kinh tế Mỹ lại, nếu bây giờ Mỹ lại gây chiến thì nền kinh tế Mỹ sẽ còn bị đả kích nặng nề hơn nữa, trong giai đoạn hiện nay đánh Triều Tiên là không phù hợp với lợi ích của Mỹ, trong tình hình đó Mỹ chỉ yêu cầu đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán, và để đạt được mục đích đó, không lôi kéo được Trung Quốc thì triển vọng rất ảm đạm.
- Thứ hai, Trung Quốc chúng ta tăng cường quản lý Biển Đông thì mọi xung đột tại Biển Đông, dưới ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên, quân đội Trung Quốc chúng ta có thể đả kích nặng nề kẻ xâm phạm mà không tạo thành sự kiện quốc tế (hợp tác của Trung Quốc trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên tất sẽ khiến người Mỹ phải thỏa hiệp với chúng ta tại nơi khác), nhiều nhất cũng chỉ là loại chiến đấu cỡ nhỏ, các nước tại Biển Đông trong tình hình không có người dựa dẫm, trước thái độ đả kích kiên quyết của chúng ta tất cũng phải có chính sách thỏa hiệp.
Với hai lý do trên, đã đến lúc Trung Quốc có thể hành động.
Trung Quốc chúng ta không thể chờ đợi nữa, hãy nắm lấy cơ hội ngàn năm có một này thu hồi lại Biển Đông."

rjshkkj
31-05-2009, 04:28 PM
Làm chính trị cái đầu phải lạnh, phải sáng suốt. Động một tý là đòi dùng vũ lực. Bài học Gruzia còn đó, VN với TQ cũng như Gruzia với Nga không cân sức. Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam, chân lý đó không thay đổi. Vận động nội lực, đoàn kết, mưu trí sáng tạo chờ cơ hội thuận tiện sẽ lấy lại Hoàng Sa, có thể 5 năm 10 năm hoặc lâu hơn nữa nhưng nhất định chúng ta sẽ lấy lại Hoàng Sa. Hết cái thời Tần Thủy Hoàng thích nước nào là đem quân đi đánh nước đó rồi, nếu thế thì Campuchia đã bị Việt Nam xâm chiếm từ lâu rồi.

cuchuoi_pto
01-06-2009, 09:55 PM
minh dong y voi cac bac.khong de lap lai lan sau ma chu dong danh cho ke cuop dat cua minh nhung bai hoc nhu bach dang .chi lang .lich su tu truoc toi nay phuong bac bao gio cung bi ta danh cho phai chui vao ong dong de chay ve nuoc ma.

cuchuoi_pto
01-06-2009, 10:03 PM
tu ngan doi nay phia bac luon co y tham vong thon tinh viet nam ta.tu khi thang giong va trai qua bao thang tram cua lich su .voi trung quoc tham hiem tham vong chung ta nen chu dong khong so nen tieu diet ngay tu dau khi chung xam luoc toi lang tho cua minh .dung de chung lam gia hay cho chung nhu thoat thoan.ton si nghi

cuchuoi_pto
01-06-2009, 10:05 PM
ben cach ta con bao cac nuoc ban be dong tinh va ung ho

vietha12
01-06-2009, 10:40 PM
Yêu nước không có nghĩa là đâm đầu vào chỗ chết.Nước ta kinh tế và quân sự còn lạc hậu không thể thắng nổi trung quốc.Cần bình tĩnh suy xét trước khi hành động.Vả lại,nếu đủ mạnh thì Việt Nam đã đánh bật Trung Quốc ra khỏi Hoàng Sa và Trường Sa từ lâu rồi.
Thế từ nghìn năm nay ta nhỏ hơn mà có thua bọn Khựa bao giờ,kể cả lần gần đây nhất là năm 1979,lúc nào trong đầu cũng nghĩ nước mình là 1 nước nhỏ không thể làm gì được nó.Thế có mà đi bằng đầu gối xuốt đời à ,ông cha ta mà cũng nghĩ như bạn thì mình bây giờ chắc quốc tịch Khựa hết rồi:banghead::banghead:

VN_Bluesky
01-06-2009, 11:08 PM
đúng là không nên nổ súng trước, nhưng không lẽ dể vùng biển và hòn đỏa của chúng ta bị chúng chiếm đóng sao :unhappy-028:

kuteoyeunuoc
02-06-2009, 11:55 AM
các bac còn nhớ sự kiện vịnh bắc bộ k? neu no sung thi TQ se có cớ chiếm đảo Truong sa ngay.

rossoneri
02-06-2009, 01:05 PM
không được manh động!!! kẻ thù luôn vin cớ để chiếm nước ta!! phải bình tĩnh!! chờ thời cơ!! chiến tranh là giải pháp cuối cùng nếu kẻ thù cố tình lấn tới!!không ai muốn điều đó xảy ra cả!! chúng ta phải nhẫn nhịn chờ thời cơ vì nước ta còn yếu!! dân ta còn nghèo!!

I_am_legend
02-06-2009, 01:16 PM
Em đang chờ giây phút nó nổ súng đây ^_^

Chỉ cần tụi Khựa lấn 0,001 hải lý thôi ^_^ Quân Việt Nam sẽ cho biết thế nào là
Cơn thịnh nộ.
http://farm4.static.flickr.com/3198/3012790781_304fba4e99.jpg
Nhắm thẳng đầu Khựa bắn......!!!!!
5' sau,tàu Khựa sẽ như thế này=))
http://www.giaothongvantai.com.vn/Image.aspx/image=pjpeg/35e1f3f83502383ce3cbc42f8e9c422f-HMSSussex-L.jpg/HMSSussex-L.jpg

fire18
02-06-2009, 01:39 PM
Để Trung Quốc lấy 1 mm cho minh xin 100000000...000000000 lính của nó

yeunuocviet_hungtran
02-06-2009, 05:09 PM
Thà Hy Sinh Chứ Không Để Mất Đảo, Hãy Để Cho Máu Của Mình Tô Thắm Lá Cờ Của Tổ Quốc ! " Thiếu Úy Trần Văn Phương " . Vì sao tuổi trẻ chúng ta không thể 1 lần nữa đứng lên kêu gọi mọi người cùng nhau giữ nước chống Trung Cộng ??!!!. Quốc Hội chỉ cần duyệt qua tôi xin nhanh chân nhập ngũ. "Tuổi trẻ vót nhọn tầm vong - Xông ra biển Đông Giữ Đảo " . Mỗi ngày xem đi xem lại clip 64 anh Hùng ở Gạc Ma làm tôi không thể nào kìm được nước mắt và sự căm thù ! Tuổi trẻ Việt Nam hãy lên tiếng !

yeunuocviet_hungtran
02-06-2009, 05:29 PM
Đánh đánh đánh !!!
http://www.youtube.com/watch?v=I-DIlIzNqlc&feature=related

tuhaodantoc
03-06-2009, 04:28 PM
theo em mình nên học tập chiến lược Blitzkrieg của Hitler nhưng áp dụng trên biển đánh đéch cần tuyên chiến 12 h đêm cho máy bay ném bom sân bay của nó rồi sau đó cho tàu chiến cơ động phóng nhanh đến đảo oánh bọn phòng thủ rồi đổ bộ quân lên đảo

my_love_vn
03-06-2009, 06:15 PM
Hoàng Sa - Trường Sa là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam

Diepylam
03-06-2009, 09:49 PM
Bàn tán làm chi cho mệt hỡi đám An Nam tiểu bá. Chỉ trong vòng vài năm nữa nhất định biển đông, trường sa của tụi bay sẽ là của chúng tao. mấy cái tàu lá tre của tụi bay ra ngoài khơi, chiụ được mấy phát ngư lôi của tàu ngầm của chúng tao. sau đó chúng tao sẽ làm cỏ An nam chúng bay. chúng bay có nhớ 1000 năm bắc thuộc không

1000 năm bắc thuộc để cho xác giặc tàu chất thành núi máu chảy thành sông đấy "HÁN CẨU" ạ, nói như thế không biết có xúc phạm không nhỉ vì người ta hay cấm và người hán mà.

khtn2006
03-06-2009, 10:01 PM
Bàn tán làm chi cho mệt hỡi đám An Nam tiểu bá. Chỉ trong vòng vài năm nữa nhất định biển đông, trường sa của tụi bay sẽ là của chúng tao. mấy cái tàu lá tre của tụi bay ra ngoài khơi, chiụ được mấy phát ngư lôi của tàu ngầm của chúng tao. sau đó chúng tao sẽ làm cỏ An nam chúng bay. chúng bay có nhớ 1000 năm bắc thuộc không
chưa biết mèo bào cắn mỉu nào đâu xanhmat ,đánh nhau thì mày cũng bị sức đầu mẻ trán thôi :lele:,kinh tế què quặt chứ ngồi đó mà nhịp chân :smile040: ,TQ có vô nhưng ko có đường ra đó,sợ kỳ tụi tàu rút chạy bằng cống hố xí đó chứ xanhmat,ko được như Thoát Hoan còn có ống đồng để chui :banghead:xanhmat nhục chưa :lele:

Người Việt Nam
03-06-2009, 11:35 PM
Gửi VINASAT_1
Yên tâm với lòng nhân đạo của người Việt Nam, chúng tao sẽ dành cho bọn Tàu Ô chúng mày 1 góc nhỏ ở TS để làm mồ mả. Trên đó ghi dòng chữ Mồ Chôn Quân Xâm Lược

Hoangxmen
04-06-2009, 12:06 AM
Bàn tán làm chi cho mệt hỡi đám An Nam tiểu bá. Chỉ trong vòng vài năm nữa nhất định biển đông, trường sa của tụi bay sẽ là của chúng tao. mấy cái tàu lá tre của tụi bay ra ngoài khơi, chiụ được mấy phát ngư lôi của tàu ngầm của chúng tao. sau đó chúng tao sẽ làm cỏ An nam chúng bay. chúng bay có nhớ 1000 năm bắc thuộc khôngRõ ràng mày nói là : "Biển Đông, Trường sa của tụi bay" đó nha!!! Đến khi Bọn tao cho mấy cái tầu ngầm của bọn mày ra quán bà đồng nát thì đừng có kêu la...
:19:

hoangsa56
04-06-2009, 12:16 AM
nick VINASAT_1 đột ngột chuyển giọng kích động để gây chửi lộn giữa các thành viên, các bạn cần bình tĩnh. BDH nên tặng thẻ vàng hay đỏ cho thành viên này là vừa.

Vô_Thần
04-06-2009, 01:10 AM
nick VINASAT_1 đột ngột chuyển giọng kích động để gây chửi lộn giữa các thành viên, các bạn cần bình tĩnh. BDH nên tặng thẻ vàng hay đỏ cho thành viên này là vừa.

BÁc cứ nói quá :D .. đâu có gây kích động giữa anh em ta .. chủ yếu là lâu lâu không nghe chửi, gây kích động để anh em ta chứi cho nghe, và cũng để tăng tinh thần đoàn kết của anh em ta lên đó chứ :D ... chúng ta phải cám ơn ông ấy đấy :-" ... keke .. dù sao thì ông ấy cũng lên bàn thờ ngồi rồi :21:

hoangsa56
04-06-2009, 01:26 AM
BÁc cứ nói quá :D .. đâu có gây kích động giữa anh em ta

OK, "cháp nhận"!


.. chủ yếu là lâu lâu không nghe chửi, gây kích động để anh em ta chứi cho nghe, và cũng để tăng tinh thần đoàn kết của anh em ta lên đó chứ :D ... chúng ta phải cám ơn ông ấy đấy :-" ... keke .. dù sao thì ông ấy cũng lên bàn thờ ngồi rồi :21:

Ủa, sao đã Vô_Thần lại còn thờ phượng gì đây? tôi nhớ nước ta có thời kỳ đình chùa miếu mạo, thờ cúng gì dẹp tất cơ mà? :))

zeroxo
04-06-2009, 01:49 AM
Bàn tán làm chi cho mệt hỡi đám An Nam tiểu bá. Chỉ trong vòng vài năm nữa nhất định biển đông, trường sa của tụi bay sẽ là của chúng tao. mấy cái tàu lá tre của tụi bay ra ngoài khơi, chiụ được mấy phát ngư lôi của tàu ngầm của chúng tao. sau đó chúng tao sẽ làm cỏ An nam chúng bay. chúng bay có nhớ 1000 năm bắc thuộc khôngRõ ràng mày nói là : "Biển Đông, Trường sa của tụi bay" đó nha!!! Đến khi Bọn tao cho mấy cái tầu ngầm của bọn mày ra quán bà đồng nát thì đừng có kêu la...
:19:

Pác heraclet Chính Xác Vô Cùng :11::11::11:

vietha12
04-06-2009, 05:34 AM
Sao bọn Khựa không nhận "gò Đống Đa " là của bọn nó nhỉ, rồi trên quê hương VN sẽ còn có thật nhiều gò Đống Đa nữa để vùi xác bọn "Đông á bệnh phu Khựa chúng mày
Chưa có nước nào đi xâm chiếm nước khác mà bị đánh cho thây chất thành gò thành núi như bọn khựa chúng mày đâu

saigon
04-06-2009, 09:37 AM
http://blog.360.yahoo.com/blog-FVDl_74z ... 4wTI-?cq=1 (http://blog.360.yahoo.com/blog-FVDl_74zd7M0tRHRLglxU0L4wTI-?cq=1)

Việc Trung Quốc lấn chiếm lãnh hải và các đảo của chúng ta thì ai cũng đã biết rồi, hành động của chúng ai cũng đã hiểu. Ở đây, với hiểu biết nông cạn LeeDk chỉ xin bàn về vấn đề tại sao Trung Quốc lại coi trọng việc bành trướng, lấn chiếm các đảo của chúng ta như thế. Theo LeeDk có các lí do chính như sau:

1. Tư tưởng bành trướng Đại Hán đã ăn sâu vào tiếm thức người Trung Quốc, đặc biệt với tầng lớp quan lại thì nó lại càng hiển hiện rõ. Trung Quốc chỉ trừ thời kì bị nước ngoài chiếm đóng và thời kì nội chiến Quốc Dân - Cộng Sản, còn bất cứ khi nào rảnh rỗi, kinh tế ổn định, là ánh mắt lại hướng ra các vùng đất xung quanh ngay. Có thể nói ko có nước nào lại dính dáng đến nhiều vụ tranh chấp lãnh thổ như Trung Quốc, hết vùng Viễn Đông với Nga, các đảo ở biển Hoàng Hải với Nhật, khu vực Tây Tạng với Tây Tạng và Ấn, lại đến sa mạc Gobi của Mông Cổ và giờ ý định của chúng lại là "Tây Tạng hoá biển Đông".

2. Biển Đông có vị trí địa chính trị quan trọng, là ngã 3 quan trọng thứ nhì trên thế giới, nắm đc biển đông là Trung Quốc nắm đc con đường biển duy nhất thông thương giữa châu Á năng động đang lên và Trung Đông đầy dầu mỏ, đây còn là con đường biển chủ yếu nối châu Á với châu Âu và bờ đông nước Mĩ. Thời gian gần đây, Mĩ vẫn muốn nâng tầm ảnh hưởng của mình ở khu vực này với chiêu bài giúp Indo, Malay chống cướp biển nhưng vẫn ko đc các nước này chấp nhận vì họ cũng hiểu tầm quan trọng của cái eo biển này. Với Trung Quốc thì lại khác, nó ở ngay cạnh cái eo biển này chỉ cần nắm đc biển Đông là nó sẽ ko bao giờ bị đẩy ra đc nữa.

3. Trung Quốc lấn chiếm biển Đông một phần để thăm dò phản ứng của Mĩ, từ đó liên hệ với tình hình Đài Loan. Để xem nếu Trung Quốc sử dung vũ lực với biển Đông (sau này là Đài Loan) thì Mĩ có dám mạnh tay can thiệp ko (khu vực biển Đông ko chỉ có 1 mình Việt Nam chúng ta mà còn nhiều các đồng minh khác của Mĩ tranh chấp: Phi, Đài..).

4. Theo tôi đây là lí do chủ yếu: "Trung Quốc đang bị bao vây"

Thử xem trên thế giới có cường quốc nào bị "vây" kín như Trung Quốc. LBNga tuy có đường biên giới dài giáp với Trung Quốc, Châu Âu nhưng đó chỉ là phía Nam, còn phía bắc thì một mình Nga 1 cõi, nơi đó hải quân Nga ko sợ bất kì nước nào. Châu Âu cũng vậy, nó chỉ phải lo trước mặt nơi có Nga và bóng dáng Trung Quốc đứng sau các nước SCO, còn sau lưng, đã là đồng minh thân cận Hoa Kỳ, phía dưới chỉ là 1 châu phi suốt ngày nội chiến, có thể các nước Bắc Phi gần châu Âu ổn định thật, nhưng nó còn phải lo xem bọn ở dưới đánh nhau có ảnh hưởng đến nó ko chứ thời gian đâu mà lo tranh chấp châu âu, mà bọn nó cũng chả dại gì đụng chạm tới châu âu - nguồn sữa chính. Mỹ thì khỏi nói, trên có Canada đồng minh, dưới có Mehico đàn em, 2 bên là 2 đại dương mênh mông tha hồ bay nhảy.
Đến lượt Trung Quốc, Bắc: LBNga hùng mạnh đang tìm lại vị trí cường quốc; Đông Bắc: Hàn, Nhật nhất là Nhật kẻ thù ko đội trời chung với TQ, nước này ko bao giờ thiếu tiền và đang có ý định hiện đại hoá quân đội, quan trọng hơn nữa đụng đến Nhật là đụng đến quân Mỹ với số lượng ko nhỏ đang đóng tại đây; Đông: Đài Loan khỏi nó cũng biết là cái gai như thế nào với TQ, với tiềm lực của mình và nhất là đc Mĩ hậu thuẫn nó ko hề ngán TQ chút nào; Nam: Ấn Độ và Pakistan với dân số và kinh tế ngang ngửa sẽ ko chịu cảnh đàn em bị TQ áp đặt chút nào, nhất là bọn họ cũng có trong tay vũ khí hạt nhân. Cũng phải nói nhắc đến khu vực phía tây TQ (Kazakhstan, Uzbekistan, Tajikistan, Kyrgyzstan) nơi mà TQ đang dần có ảnh hưởng, nơi mà TQ đã lập nên cái SCO nhưng nó cũng chỉ ko có ý nghĩa gì nhiều khi mà đây chỉ là vùng biển kín và đã bị bọc bởi Châu Âu, Trung Đông nơi luôn có số đông quân Mĩ.
Vậy đối sách của TQ là gì. Gần đây các nguyên thủ TQ có rất nhiều chuyến thăm tới Châu Phi mang theo nguồn lợi về mua bán dầu mỏ, và đã ko ít lần TQ dùng quyền phủ quyết của mình tại HĐBA LHQ để bảo vệ các nước châu Phi. Điều đó cho thấy rõ TQ đang muốn biến châu Phi thành sân sau của mình. Nhưng dù gì thì cái sân sau này cũng quá xa, từ đó sang TQ chỉ có nước đi máy bay. Vậy nên biện pháp tốt nhất vẫn là lấn chiếm các vùng đất xung quanh mà biển Đông là 1 hướng dễ dàng nhất khi quân lực các nước ở đây khá yếu, cộng với việc Mĩ đang sa lầy ở Trung Đông khó có thể can thiệp ngay, để dây dưa đến khi Mĩ đã ổn định thì lúc đó ko chỉ tranh chấp với 1 nước Việt Nam ko.

LeeDk

Tôi thấy dù cho TQ có độc chiếm được Biển Đông thì họ cũng chết một cái chết báo trước, gần 70% nền Kinh tế của TQ nhập dầu từ Trung Đông qua eo biển Mallacca (Bác có thể google) dầu để chạy máy bay, xe tăng, tàu thuỷ....vậy thì vấn đề đặt ra liền nếu Mỹ khóa chặt eo biển này lại cùng với sự hỗ trợ của căn cứ quân sự Diego Garcia khống chế Ấn Độ Dương cùng với sự tiếp sức từ Hải quân Ấn Độ (Tàu chiếm đất Ấn năm 1962 đến giờ chưa trả) bảo đảm TQ lên cơn động kinh liền dù có chạy lòng vòng trong cái Biển Đông như cái hồ piscine thì chỉ có một cách là sử dụng căn cứ Hải quân ở Hải Nam để nuôi cá bè (TQ không có căn cứ quân sự tại Ấn Độ Dương)

tuhaodantoc
04-06-2009, 10:05 AM
nếu chiến tranh mà ko thiệt hại thì còn gọi gì là chiến tranh nữa.Để dành lại tưng tấc đất cho quê hương ông cha ta đã phải đổ bao máu thịt.
để giết chết 75000 tên Pháp thì ta phải đổi lấy sinh mạng của của 300000 chiến sĩ rồi để giết 58000 tên Mỹ ta đã phải đổ= hơn 1000000 chiến sĩ đã ngã xuống

tuhaodantoc
04-06-2009, 10:08 AM
Chính trong ca khúc One của Metallica cũng đã có đoạn 1 người đàn ông Mỹ nói:
" Vì đất nước thì tất cả mọi người cha đều sẽ cống hiến những đứa con của mình"
Vì thế cho dù HS có phải đổ = bao nhiêu máu thì người dân Vn cũng nguyện hi sinh tất cả

daiviet
06-06-2009, 06:38 PM
Trung Quốc muốn dùng sức mạnh quân sự để giải quyết vấn đề Biển Đông Ngày 21 tháng 3 vừa qua trên Tân Kinh báo có bài phỏng vấn chuyên gia chiến lược về hải quân nổi tiếng của Trung Quốc Nghê Lạc Hùng,
Trong đó thì đã bộc lộ bản chất hiếu chiến và ý đồ muốn sử dụng sức mạnh quân sự để giải quyến vấn đề Biển Đông của Trung Quốc.
Bài tường thuật lại với nhan đề: " Ý kiến chuyên gia quân sự, tranh chấp tại Biển Đông giác thị Trung Quốc bắt buộc phải trang bị hàng không mẫu hạm " đo tác giả Triệu Kế Thành đăng trên trang tin tức chính thức của mạng qq.com - Trung Quốc.
Nội dung toàn bộ bài viết:
--------
Xã hội Trung Quốc chuyển mình diễn biến từ hình thái kinh tế truyền thống nông nghiệp hướng nội sang hình thái kinh tế hướng ngoại dựa vào những thông đạo hải dương, điều này đã đem đến những chuyển hình toàn diện trong xã hội Trung Quốc về văn hóa, chính trị, quân sự, ngoại giao, pháp luật, phong tục... cho dù chịu ảnh hưởng từ các nhân tố trong và ngoài nước, trong quá trình chuyển hình hàng trăm năm ghập gềnh và đứt đoạn nhưng xu hướng cơ bản vấn không thay đổi. Một nền kinh tế hướng ngoại, để duy trì sự phồn vinh điều đầu tiên là phải đảm bảo một lực lượng mạnh trên biển.
Điểm lại sự kiện
- Ngày 18 tháng 3 tại Biển Đông các tầu ngư chính 311, 301, 46012 hợp thành biên đội cùng chấp hành nhiệm vụ tuần tra tầu thuyền tại quần đảo Hoàng Sa.
- Ngày 10 tháng 3 tổng thống Philippin chính thức ký thông qua dự luận về đường cơ sở lãnh hải trong đó bao gồm Đá Vành khăn và một số đảo của quần đảo Trường Sa của nước ta ( Tức TQ )
- Ngày mung 9 tháng 3, nhà trắng, người phát ngông chính phủ, bộ quốc phòng Mỹ chỉ trích các tầu Trung Quốc đã có hành động gây hấn tầu tầu thăm dò của hải quân Mỹ khi đang hoạt động tại vùng biển Quốc tế trên Biển Đông. Bộ quốc phòng Trung Quốc phản ứng, tầu Mỹ đã hoạt động phi pháp tại vùng biển độc quyền kinh tế của Trung Quốc, và bầy tỏ giao thiệp nghiêm khắc với Mỹ.
- Ngày mùng 5 tháng 3 phó thủ tướng Malayxia tiến hành thăm đảo Đá Hoa Lau thuộc quần đảo Trường Sa và tuyên bố chủ quyền với hòn đảo này và vùng biển phụ cận.
Tranh chấp vì quy định hoạch giới của Liên Hợp Quốc, trong thời gian gần đây tranh chấp Biển Đông đang nổi lên rõ rệt
Tân Kinh báo: Gần đây Phillipin không để ý đến sự phản đối của Trung Quốc mà thông qua dự luật về đường cơ sở lãnh hải, bao gồm các đảo Trường Sa và Đá Vành Khăn của Trung Quốc vào lãnh thổ Philippin. Phó thủ tướng Malayxia thăm Đá Hoa Lau và tuyên bố chủ quyền tại đây, tại sao gần đây vấn đề Trường Sa đang nổi lên?
Theo Nghê Lạc Hùng thì chính đề xuất về phân giới của Liên Hiệp Quốc đã làm vấn đề Biển Đông nóng lên.
Theo quy định trong công ước về luật hải dương của Liên Hợp Quốc, cái gọi là bắt buộc trước ngày 13 tháng 5 năm 2009 các nước ven biển phải giao nộp hồ sơ về vùng kinh tế đặc quyền và phân giới cho Liên Hợp Quốc, để ủy viên hội đồng đánh giá thẩm định lại các đường hoạc giới. Điều này đối với các nước đang chiếm đóng phi pháp lãnh thổ của Trung Quốc , đã đem đến cho các nước này một cơ hội trong ý đồ hợp thức hóa sự công nhận của quốc tế. Trong kỳ hạn giao nộp gần đến vấn đề này rõ ràng rất đột xuất, các nước với nhau liên lục lớn tiếng.
Hiện nay cục diện của Trung Quốc tại Biển Đông như thế nào?
.../.. Lược không dịch.../...
Đối sách:
Việc tầu ngư chính hướng về Biển Đông tuần tra xem có vẻ bình thường nhưng thực tế có ý nghĩa quan trọng
Tân Kinh báo: đối với vấn để này thái độ của chúng ta phải như thê nào? phải lựa chọn sách lược như thế nào?
Nghê Lạc Hùng: Nước chúng ta là một nước có truyền thống nông nghiệp hàng nghìn năm trước đây còn chưa coi trọng hải dương đủ mức, kết cấu kinh tế xã hội không phải dựa vào xuất khẩu bên ngoài. Nhưng hiện này thực hiện mở cửa cải cách ...hiện tại và sau này sẽ cần phải dựa vào tài nguyên hải dương của các đảo và vùng Biển Đông, đảm bảo tuyến đượng sinh mệnh trên Biển, tăng cướng quốc phòng là 3 yếu tố có ý nghĩa hết sức trọng đại. Cho nên chúng ta ắt phải nhận thức được rằng, lợi ích quốc gia không thể bị tổn hại, cần phải phát ra tín hiệu rõ ràng trong thời gian cần thiết.
Tân Kinh Báo: Cần phải lựa chọn những biện pháp gì?
Nghê Lạc Hùng: Philippin vừa thông qua dự luật về đường cơ sở người phát ngôn bộ ngoại giao Trung Quốc ngày 18 đã tuyên bố: Đá Vành Khăn và quần đảo Trường Sa là lãnh thổ của Trung Quốc, bất kỳ quốc gia nào đề xuất về chủ quyền đều là phi pháp và vô hiệu lực , thứ trưởng bộ ngoại giao Trung Quốc Vương Quang Á, lập tức triệu tập người đại diện đài sứ quán Philppin bày tỏ sự phản đối nghiêm chính.
Nhưng trên thực tế, bởi vì tồn tại những tranh chấp nghiêm trọng chúng ta vẫn có khuynh tự nguyện thông qua đàm phán giải quyết, cho nên nhiều khu vực ở Biển Đông vẫn chưa hoạch định đường cơ sở, lại càng chưa sử dụng luật pháp trong nước để trị các nước khác. Nhưng một số quốc gia khác lại lợi dụng biện pháp này để xâm phạm lãnh thổ lãnh hải của Trung Quốc, bất buộc lúc này chúng ta phải lựa chọn đối đẳng tăng theo cấp độ làm nguyên tắc. Hiện nay đối với nước ta, việc phòng trừ mất mát tài nguyên hải hải dương tiếp tục bị mất mát không phải là vấn đề lực lượng quân sự chưa đủ mạnh mà là vấn đề trong quan niêm, vấn đề ở quyết tâm và dũng khí.
.......

Tiếp tục bài phỏng vấn của Tân Kinh Báo với chuyên gia quân sự hải quân Trung Quốc Nghê Lạc Hùng, có để cập đến nội dung có tính cưỡng chế để giải quyết vấn đề Biển Đông, trong đó có đề cập đến một biện pháp là chiếm lĩnh hữu hiệu và sử dụng kinh tế quân sự tạo thành áp lực để không chế... chuyến gia quân sự này cũng cho rằng song song với việc phản đối bằng con đường ngoại giao thì cũng phải thực hiện các bước đi đối lại theo cấp độ tăng dần, việc điều tầu tuần tra ngư chính 311 tới Biển Đông là mình chứng cho điều đó, chuyên gia quân sự này còn để cập đến việc có thể cử các quan chức cao cấp đến các đảo để kiểm tra biểu thị chủ quyền...
Và quan điểm chung được tổng kết là hiện Trung Quốc chưa có một lực lượng quân đội hùng mạnh thì dùng ảnh hưởng " mềm " thua phục các nước xung quanh Biển Đông là một mệnh để lí tưởng. Thông qua một lực lượng đội ngũ " cứng " để bảo vệ những lợi ích của Trung Quốc trên Biển Đông, và là còn đường mà Trung Quốc sẽ đi để giải quyến vấn đề Biển Đông. Trong đó chuyên gia quân sự Trung Quốc này nhấn mạnh tầm quan trọng phải trang bị hàng không mẫu hạm.(hết)

forum
06-06-2009, 09:13 PM
Không biết là từ trước đến nay chúng ta có quên mất rằng tất cả những hành động khiêu khích và diễu võ dương oai của Trung Quốc mặc cho những sự vô lý trong các luận điệu của chúng chỉ là một thứ nghi binh để Trung Quốc ngầm phát triển tiềm lực quân sự? Tất cả đã được vạch sẵn như một chiến lược.

dechoatto
06-06-2009, 09:18 PM
chúng nó ra oai quân sự ! đánh vào tâm lý lãnh đạo lẫn nhân dân việt nam ấy mà , làm dân mình sợ nó dẫn đến không dám ra khơi đánh bắt cá xa bờ nữa !

Vietnamhochiminh
06-06-2009, 10:30 PM
Chắc giờ mình đang học Ấn Độ, đấu tranh trong hòa bình, Ấn có chiến tranh vũ trang đâu vẫn dành độc lập được, cứ ngồi cho nó bắn, coi nó bắn được mấy người, phản kháng mới thua rõ . Nó bắn 1 người nhưng đến người thứ mười nó không bắn được nữa đâu, lính cũng là người màngacnhien

daiviet
07-06-2009, 12:58 PM
Trong nhiều năm trở lại đây quan hệ Việt - Trung đã trở lên nồng ấm hơn nhiều, nhưng vấn đề Biển Đông vẫn tồn tại gây ra những cơn sóng dữ dội trong quan hệ hai nước mà bất kể lúc nào cũng có thể bùng phát thành xung đột nếu như bên này hay bên kia không có sự kìm chế.

Mà bờ vực của những cuộc xung đột chủ xuất phát từ những gây hấn của phía Trung Quốc và diễn ra chủ yếu tại khu vực quần đảo Trường Sa, tần xuất ngày một gia tăng, nhưng rất may do Việt Nam kìm chế và nhẫn nhịn đã không để biến thành những cuộc xung đột vũ trang ngoài Biển, mọi người quan tâm đến vấn đề Biển Đông ít nhiều cũng được nghe thông tin về các cuộc trạm trán trên biển giữa tầu Việt Nam và TQ, khi mà tầu chiến hoặc tầu thăm dò của Trung Quốc vào khu vực quần đảo Trường Sa thì lúc nào cũng được các tầu của hải quân quân đội Việt Nam giám sát, đây là các lần va chạm chủ yếu trên biển của hải quân Việt Nam với các nước và chủ yếu là Trung Quốc, và các nước trong khu vực quần đảo Trường Sa với nhau:

- 1988 Hải quân Trung Quốc và Việt Nam đụng độ ở Johnson Reef thuộc Trường Sa. 3 tàu VN bị chìm và 70 thủy thủ thiệt mạng. Trung Quốc chiếm một số đảo từ tay Việt Nam.
- 1992 Việt Nam tố cáo Trung Quốc đổ quân lên Da Luc Reef. Trung Quốc bắt giữ khoảng 20 tàu trở hàng của Việt Nam đi từ Hồng Kông trong khoảng từ tháng 6 tới tháng 9.Trung Quốc ký hợp đồng cho phép Crestone, một công ty dầu mỏ Mỹ, thăm dò dầu mỏ gần Trường Sa. Việt Nam lên tiếng phản đối.
-1993 Vào tháng 5, tàu do thám địa chất của Trung Quốc đi vào vùng biển nơi BP (có hợp đồng với VN) đang thăm dò dầu khí. Tàu Trung Quốc bỏ đi khi có 2 tàu hải quân VN xuất hiện.
-1994 Hải quân Trung Quốc và Việt Nam chạm chán nhau trên vùng biển thuộc lãnh hải Việt Nam được quốc tế công nhận – vùng thăm dò dầu khí Tu Chinh, khối 133, 134, và 135. Trung Quốc khẳng định vùng này thuộc khối Wan' Bei-21 (WAB-21) của họ và cho phép Crestone thực hiện thăm dò dầu khí ở vùng biển này.
- Vào tháng 8, tàu hải quân Việt Nam cưỡng bức tàu thăm dò dầu khí của Trung Quốc ra khỏi vùng biển VN khẳng định có chủ quyền..


- 1995 Trung Quốc chiếm đảo Mischief Reef ( đá vành khăn ) từ tay Philippines.

- 1995 Hải quân Đài Loan bắn vào tàu vận tải Việt Nam.

- 1996 Vào tháng 1, chiến hạm Trung Quốc và Philippines giao chiến trong khoảng 90 phút gần đảo Capones của Philippine.

- Vào tháng 4, Việt Nam cho phép Conoco, một công ty dầu khí Mỹ thực hiện thăm dò dầu khí ở vùng tranh chấp; đồng thời không chấp nhận hợp tác với Crestone. Trung Quốc phản đối.

- 1997 Hải quân Philippines buộc tàu cao tốc của Trung quốc và 2 tàu đánh cá rời khỏi vùng biển Scarborough Shoal in April; Hải quân Philippines sau đó tháo dỡ các cọc mốc và cờ của Trung Quốc cắm.

- Vào tháng 3, Trung Quốc thực hiện cú khoan dầu ở mỏ dầu Kantan-3 gần Trường Sa. Việt Nam phản đối và cuối cùng Trung quốc nhượng bộ hủy bỏ dự án này.

- Vào tháng 12, Việt Nam phản đối tàu thăm dò Trung Quốc và hai tàu tiếp vận của họ đi vào vùng biển thuộc chủ quyền VN. Cả 3 tàu này đều được tàu chiến VN áp tải ra khỏi khu vực.

-1998 Vào tháng 1, tàu hải quân Việt Nam bắn vào tàu đánh cá Philippine trong vùng gần Tennent (Pigeon) Reef.

- Vào tháng 9, Việt Nam phản đối sau khi Trung Quốc ra báo cáo nói rằng Crestone và Trung Quốc sẽ tiếp tục thăm dò dầu khí ở vùng Tu Chinh region (Wan' Bei in Chinese). Tranh chấp này được giải quyết qua thương lượng vào tháng 12 năm

2000.

-1999 Hai tàu đánh cá Trung Quốc bị chìm vào tháng 5 và tháng 6 khi đụng phải tàu chiến Philippines.

- 1999 Vào tháng 5, Philippines tố cáo tàu chiến Trung Quốc khiêu khích tàu hải quân Philippines.

-1999 Vào tháng 10, hải quân Việt Nam bắn máy bay Philipines trên vùng Trường Sa.

-1999 Vào tháng 10, hai máy bay chiến đấu của Malaysia và 2 máy bay thám sát của Philippines gần như đụng độ nhau gần một bãi đá do Malaysia quản lý.- Mới đây nhất sau cuộc biểu tình của Việt Nam chống Trung Quốc cuối tháng 12 năm 2007 thì hàng chục tầu chiến của Trung Quốc áp sát Trường Sa, và 2 máy bay chiến đấu của Việt Nam bay ra khu vực quần đảo Trường Sa, bị hàng chục chiến đấu cơ của Trung Quốc áp tải.

Trong thời gian gần đây do những căng xung quanh vụ công ty dầu khí Hoa Kỳ thỏa thuận hợp tác với Việt Nam tại thềm lục địa Việt Nam mà TQ liên tục tung ra những thông tin, những bài viết tài liệu nhằm kích động chiến tranh với Việt Nam trong đó Hoàng Sa Trường Sa sưu tầm được một số bài ghi lại những cuộc chạm trán trên không giữa không quân Việt Nam và Trung Quốc trên vùng trời quần đảo Trường Sa:

- Lần thứ nhất: 4 máy bay J -8II của Trung Quốc chạm trán với 4 Su - 27 của Việt Nam.


Trong 6 lần đối đầu trên không nói trên tất cả đều chỉ dừng lại ở việc bám sát và đua tốc độ, 2 bên vẫn tuân thủ quy tắc ứng xử Biển Đông, và chủ yếu là cuộc chạm trán giữa Su 27 của Việt Nam và chiến đấu cơ J - 8II của Trung Quốc.

Tuy vậy việc máy bay Trung Quốc muốn kiểm soát cả không phận tại Trường Sa cũng làm cho các nước trong khu vực vô cùng lo lắng, và không ai đảm bảo rằng chỉ cần một đốm lửa nhỏ cũng có thể bùng lên một ngọn lửa chiến tranh tàn khốc tại Trường Sa.

rjshkkj
07-06-2009, 05:53 PM
Khoảng cách giữa Việt Nam và Trường Sa gần hơn rất nhiều so với khoảng cách TQ đến Trường Sa. Nếu có đụng độ trên không VN chưa chắc đã thua trừ khi TQ có tàu sân bay. Không quân VN còn rất yếu thực tế là nếu lực lượng quân đội mạnh như Nhật Bản hay Hàn Quốc thì quần đảo Trường Sa của chúng ta đã đc giải phóng hoàn toàn từ lâu rồi. Trung Quốc nó chẳng tử tế gì chẳng qua nó cũng không chắc giành phần thắng trên không nên nó không gây chiến trước chứ nó giành ưu thế nó sẵn sàng bắn vào máy bay VN rồi la làng lên VN tấn công TQ trước ngay.

Tổ Quốc là trên hết.
07-06-2009, 06:03 PM
Khoảng cách giữa Việt Nam và Trường Sa gần hơn rất nhiều so với khoảng cách TQ đến Trường Sa. Nếu có đụng độ trên không VN chưa chắc đã thua trừ khi TQ có tàu sân bay. Không quân VN còn rất yếu thực tế là nếu lực lượng quân đội mạnh như Nhật Bản hay Hàn Quốc thì quần đảo Trường Sa của chúng ta đã đc giải phóng hoàn toàn từ lâu rồi. Trung Quốc nó chẳng tử tế gì chẳng qua nó cũng không chắc giành phần thắng trên không nên nó không gây chiến trước chứ nó giành ưu thế nó sẵn sàng bắn vào máy bay VN rồi la làng lên VN tấn công TQ trước ngay.

bác ơi Tàu tiếp dầu trên không cho máy bay được còn ta thì chưa có khả năng đó daomat hình như máy bay của nhà mình bay ra TS chỉ được 5' là phải bay về vì không đủ nhiên liệu :banghead:

huyblog
07-06-2009, 06:10 PM
Vẫn phải phát triển Hải - Lục - Không quân. Song mình không thể chạy đua vũ trang với các nước trong khu vực được đâu. Kinh tế mình yếu quá.
Chủ yếu VIỆT NAM phải dùng dư luận chính trị trong và ngoài nước thôi.
Cái này VIỆT NAM rất giỏi!

khtn2006
07-06-2009, 06:13 PM
Khoảng cách giữa Việt Nam và Trường Sa gần hơn rất nhiều so với khoảng cách TQ đến Trường Sa. Nếu có đụng độ trên không VN chưa chắc đã thua trừ khi TQ có tàu sân bay. Không quân VN còn rất yếu thực tế là nếu lực lượng quân đội mạnh như Nhật Bản hay Hàn Quốc thì quần đảo Trường Sa của chúng ta đã đc giải phóng hoàn toàn từ lâu rồi. Trung Quốc nó chẳng tử tế gì chẳng qua nó cũng không chắc giành phần thắng trên không nên nó không gây chiến trước chứ nó giành ưu thế nó sẵn sàng bắn vào máy bay VN rồi la làng lên VN tấn công TQ trước ngay.

bác ơi Tàu tiếp dầu trên không cho máy bay được còn ta thì chưa có khả năng đó daomat hình như máy bay của nhà mình bay ra TS chỉ được 5' là phải bay về vì không đủ nhiên liệu :banghead:
ko biết trong Học viện Kỹ thuật quân sự mình có nghiên cứu chế tạo vũ khí mới ko ta??khohieu hồi kia khoái thi vô trong đó để nghiên cứu chế tạo vũ khí mà thấy điểm cao ngất ngưỡng nên thôi :banghead:,giờ mà có tiền đầu tư nghiên cứu thì nay mai mình cũng có thể chế tạo tên lửa hay đại khái mấy món như BTT nhỉ :6_002::idea-007:

LEGEND_CON
07-06-2009, 06:53 PM
Có 1 điều mình thấy hơi bị... ^_^
Sao hồi thằng Khựa nó xâm phạm không phận mình,sao quân nhà mình khong lấy 12ly7 bắn cha cho nó chết mẹ đi cần gì phải mang su hào ra hộ tống nó về nước làm cái quái gì:banghead: Bắn rớt nó 1 cái là thằng Khựa sẽ sợ teo dái liền=)).Lúc đó mình càng có cớ quốc tế hóa và phản đối Khựa xâm phạm mình:))làm bù lu bù loa lên.Hô hào nhiều lên:))đảm bảo Khựa sẽ nể mình liền:vn:

Tổ Quốc là trên hết.
07-06-2009, 10:26 PM
Có 1 điều mình thấy hơi bị... ^_^
Sao hồi thằng Khựa nó xâm phạm không phận mình,sao quân nhà mình khong lấy 12ly7 bắn cha cho nó chết mẹ đi cần gì phải mang su hào ra hộ tống nó về nước làm cái quái gì:banghead: Bắn rớt nó 1 cái là thằng Khựa sẽ sợ teo dái liền=)).Lúc đó mình càng có cớ quốc tế hóa và phản đối Khựa xâm phạm mình:))làm bù lu bù loa lên.Hô hào nhiều lên:))đảm bảo Khựa sẽ nể mình liền:vn:

bác ơi mình với nó chưa trong tình trạng chiến tranh thì sao mà bắn máy bay nó được xanhmat ta chứ có phải tàu đâu mà bất chấp luật pháp quốc tế :banghead:

jushin
08-06-2009, 08:43 AM
Anh Legend nói thì dễ nhưng chưa chắc làm được. Mình hạ nó khi nó bay vào khu vực tranh chấp Quốc tế, thì vô tình moi lên cái cớ để nó chiến với mình, mà như vậy thì phần thiệt mình sẽ ôm lấy thôi.

huyblog
10-06-2009, 12:24 PM
Có 1 điều mình thấy hơi bị... ^_^
Sao hồi thằng Khựa nó xâm phạm không phận mình,sao quân nhà mình khong lấy 12ly7 bắn cha cho nó chết mẹ đi cần gì phải mang su hào ra hộ tống nó về nước làm cái quái gì:banghead: Bắn rớt nó 1 cái là thằng Khựa sẽ sợ teo dái liền=)).Lúc đó mình càng có cớ quốc tế hóa và phản đối Khựa xâm phạm mình:))làm bù lu bù loa lên.Hô hào nhiều lên:))đảm bảo Khựa sẽ nể mình liền:vn:

Trời! yêu nước kiểu bác này thì toi! Manh động quá!:6::6:

kill-all-chineses
10-06-2009, 02:14 PM
bọn Khựa này ngàn đời là kẻ thù của việt nam. Mới đây có cả vụ bauxit nữa. Các bác vào đây đọc nhé
http://www.bauxitevietnam.info/

Sry mode không phải em quảng cáo đâu mà tại vì em mừng quá khi biết có người còn quan tâm đến vận mệnh dân tộc như mình.
Riêng cá vụ bauxit này ngay đến tướng Giáp cũng phản đối vậy mà cơ quan em (cũng thuộc dạng đầu ngành mà không ai biết cả? toàn bàng quang với vận mệnh đất nước)

Buồn cho việt nam quá............

kill-all-chineses
10-06-2009, 02:19 PM
tôi chỉ theo một đảng:đảng việt nam (hồ chí minh)
em cũng như bác vậy. Bác hồ muôN năm

momono
10-06-2009, 02:38 PM
VN phải nhịn trước đã đọi nó bắn trước rùi mình mới bắn chứ nếu mình bắn trước thì mấy nước chống Tàu như Mẽo,Nga,..... sẽ không ủng hộ chúng ta tiếp tục cuộc chiến nàyxanhmat

kill-all-chineses
11-06-2009, 10:17 AM
Các bác đọc cái này cho ý kiến cái. Buồn quá
http://www.bauxitevietnam.info/ykien/090610_tuhoangsadentaynguyen.htm

Yeutoquoc
11-06-2009, 07:30 PM
Việc giữ vững đất nước cần rất nhiều điều kiện:
- Kinh tế phát triển mạnh mẽ, đủ để tạo áp lực lên các quốc gia liên quan thì mới có tác dụng.
- Có đủ uy tín trên chính trường quốc tế để ngăn cản mọi hành động xâm hại đến quốc gia.
- Có đủ sáng suốt minh mẫn để nhìn nhận vấn đề và đưa ra quyết sách hợp lý.
- Có đủ sức mạnh đồng thuận, đoàn kết và kiên cường để chống giặc ngoại xâm.
- Có đủ tiềm lực quân sự để có thể đương đầu trong tình huống xấu nhất.
- Có đủ trí thông minh và quyết đoán để đánh thắng mọi kẻ thù dù chúng mạnh hơn ta.
- Có kế sách để phát triển kinh tế và nuôi dưỡng dân tộc, quốc gia.

zorosg
11-06-2009, 09:25 PM
Nói gì thì nói, thằng Phi và thằng Mã: Không có đường biên giới đất liền và biển tiếp giáp trực tiếp khựa, ít chịu ảnh hưởng khi có chiến tranh xảy ra, có anh cả Mẽo và tư bản phương tây đỡ đầu. Vậy thằng khựa sẽ chơi ai trước? Việt Nam là miếng mồi ngon, trực tiếp, không ai đỡ đầu, tiềm lực quân sự yếu!

iamfo_qt
11-06-2009, 10:07 PM
tôi ko biết nữa...nhưng tôi hi vọng TQ còn chút lương tâm và lòng tự trọng !!!
lương tâm với tự trọng à fo nghĩ rằng chúng ko có những thứ đó
fo đồng ý với rjshkkj rằng chúng ta phải phát triển nội lực thực hiện đại đoàn kết, kêu gọi nhân tài việt kiều về nước, nhanh chóng phát triển cả kinh tế ngoại giao và quân sự, nhưng đối với bọn bành trướng thì chắc chắn chỉ có chiến tranh mới giành lại những j` đã mất chứ ko thể dùng ngoại giao