PDA

View Full Version : [VOV News] Ra mắt Trang thông tin điện tử về Biên giới lãnh thổAll for Peace
03-12-2009, 06:44 PM
Ra mắt Trang thông tin điện tử về Biên giới lãnh thổ(VOV) - Đây là kênh thông tin chính thức Việt Nam nhằm cung cấp các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam


Ngày 2/12/2009, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã bấm nút khai trương Trang thông tin điện tử về Biên giới lãnh thổ ở địa chỉ: http://biengioilanhtho.gov.vn (http://biengioilanhtho.gov.vn/).

Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều nay (3/12).

Đây là kênh thông tin chính thức Việt Nam nhằm cung cấp các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam, những thông tin, tư liệu cần thiết khác về công tác biên giới lãnh thổ quốc gia, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân về biên giới lãnh thổ, tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước láng giềng, bác bỏ những thông tin, lập luận sai trái về vấn đề biên giới lãnh thổ của Việt Nam.

http://vovnews.vn/Uploaded_VOV/bichdao/20091203/trang-web.jpg

Trang thông tin do Uỷ ban Biên giới quốc gia (Bộ Ngoại giao) xây dựng và vận hành, được xây dựng và thiết kế với mục đích thân thiện nhất cho người truy cập.

Giao diện trên trang chủ thể hiện đất, biển, trời Việt Nam với màu xanh chủ đạo, biểu trưng cho hoà bình, bản đồ Việt Nam và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thông tin được bố trí trong 10 chuyên mục chính, được hệ thống hoá theo thời gian gồm các sự kiện lớn về Biên giới lãnh thổ (BGLT), các văn bản pháp lý, tư liệu lịch sử, luật pháp quốc tế, thư viện ảnh… liên quan đến công tác BGLT.

Cụ thể, chuyên mục tin tức: cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến các hoạt động của Đảng, Chính phủ ta liên quan đến BGLT.

Chuyên mục sự kiện liên quan: đăng tải các văn kiện, tuyên bố, thông cáo của Việt Nam và giữa Việt Nam với các nước liên quan đến BGLT.

Chuyên mục văn kiện pháp lý: đăng tải những thoả thuận quốc tế (DOC), những Hiệp định, Hiệp ước từ trước đến nay đã được ký giữa Việt Nam và các nước xung quanh về BGLT.

Chuyên mục tư liệu lịch sử: đăng tải những tài liệu, văn bản lịch sử liên quan đến việc xác định chủ quyền của Việt Nam đối với biên giới trên đất liền cũng như trên biển.

Chuyên mục bản đồ: bao gồm các bản đồ về Việt Nam từ những bản đồ cổ xưa nhất do người Việt Nam vẽ hoặc do người nước ngoài về trong lịch sử.

Chuyên mục Luật pháp quốc tế: đề cập đến các văn bản luật pháp quốc tế như: Công ước LHQ năm 1982 về Luật biển, và các bài viết về việc vận dụng Luật pháp quốc tế (LPQT) về thụ đắc lãnh thổ.

Chuyên mục dành cho người nghiên cứu: gồm những bài viết của các chuyên gia, học giả có nghiên cứu sâu về BGLT, là nơi thể hiện những bài viết nghiên cứu sâu hơn đối với những vấn đề cụ thể liên quan đến BGLT.

Chuyên mục thông tin chung: trước mắt, trang web cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về điều kiện tự nhiên và môi trường của Biển Đông.

Ngoài ra, trên giao diện của trang web còn thể hiện cụ thể thêm một số chuyên mục như: sự kiện liên quan, bản đồ, thư viện ảnh để người truy cập có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin mình muốn.

Trang web có dành một không gian đăng tải các phim tài liệu làm về BGLT, đã được trình chiếu trên kênh VTV1, và một số website của một số đơn trong Bộ Ngoại giao./.

PV
(http://vovnews.vn/Home/Ra-mat-Trang-thong-tin-dien-tu-ve-Bien-gioi-lanh-tho/200912/128254.vov0)


Trang web ra đời lúc này rất kịp thời và đúng đắn.

1/ Thể hiện chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước đối với công tác biên giới, lãnh thổ ngày càng quan trọng.

2/ Cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho mọi tầng lớp nhân dân về tình hình biên giới, lãnh thổ của nước ta.

3/ Góp phần giáo dục, tuyên truyền và nêu cao tinh thần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.

rossoneri
03-12-2009, 06:54 PM
công nhận!! rất kịp thời và đúng đắn!! hoan hô chính phủ!! hoan hô việt nam!!

All for Peace
03-12-2009, 07:02 PM
HSO có lẽ sắp hoàn thành sứ mạng tuyên truyền của mình rồi nhỉ :)
HSO rồi đây sẽ trở thành diễn đàn giải trí mất thôi, nghĩ mà buồn!

vnsuluoc
03-12-2009, 07:10 PM
HSO có lẽ sắp hoàn thành sứ mạng tuyên truyền của mình rồi nhỉ :)
HSO rồi đây sẽ trở thành diễn đàn giải trí mất thôi, nghĩ mà buồn!
buồn là buồn thế nào..
HSO là trang cho thanh niên trẻ yêu nước VN.
Ở trên HSO a e tha hồ chửi khựa bằng mọi ngôn từ..
Chứ trên trang web chính thức của nhà nước, riêng việc gọi trung quốc là Khựa.. cũng đủ để cho trung quốc phản đối rồi!!

PING1
03-12-2009, 07:19 PM
HSO vẫn là no 1 :D Ở đây vừa dc giải trí vừa dc đá xoáy khựa.

trantrung72
03-12-2009, 07:43 PM
trang web này mới công bố sáng ngày 2/12/2009. có nhiều thông tin chính thống chuẩn xác. rất có lợi cho mọi tầng lớp nhân dân ta tìm hiểu hahhahhahhahah. mà hình như sao ko có ngôn ngữ Anh?

Từ nay web HSO chỉ là nơi để tranh luận các sự kiện ????????????

http://www.biengioilanhtho.gov.vn/bbg-vie/sukienlienquan.aspx

Mr.Kin
03-12-2009, 08:00 PM
CẦN có nhiều diễn dàn mà, em thấy mấy web của các đại học và trường cấp 3 ... vẫn có bài viết chỉ trích khựa đấy thôi, họ cũng cc hửi khựa tơi bời

vanne88
03-12-2009, 09:22 PM
Việt Nam vừa cho ra mắt cổng điện tử nhằm cung cấp thông tin chính thức và quan điểm của nhà nước về công tác biên giới và lãnh thổ.
http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/64/D5/pt.jpg Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm trong lễ khai trương. Ảnh: biengioilanhtho.gov.vn Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm ấn nút khai trương trang thông tin điện tử về biên giới lãnh thổ vào sáng ngày 2/12. Trang web do Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao thiết lập.
Đây là kênh thông tin chính thức nhằm cung cấp quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về công tác biên giới lãnh thổ. Người xem có thể cập nhật tin tức, sự kiện cũng như tra cứu tài liệu, các văn bản pháp quy, luật quốc tế liên quan đến chủ đề này.
Một kho ảnh và bản đồ cũng được cung cấp để độc giả tham khảo.
http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/64/D5/nam-yet-3.jpg Chiến sĩ trên đảo Nam Yết, Trường Sa. Trích từ kho ảnh trên website biên giới lãnh thổ. Phần tin tức hiện có nhiều thông tin liên quan đến việc phân giới cắm mốc trên bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc; các tin bài khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; tin lên án việc chính trị gia đối lập Campuchia nhổ cọc dấu mốc biên giới.
Phần tư liệu trên website được chia làm nhiều phần để tiện tra cứu, gồm biên giới trên biển; biên giới giữa Việt Nam với Trung Quốc, Lào và Campuchia.
Trang web có địa chỉ tại biengioilanhtho.gov.vn.

Theo VnExpress

ilovevietnam4ever
03-12-2009, 09:34 PM
Hay lắm.Chúng ta cần phải làm điều này sớm hơn mới phải.Cần phải phổ biến cho mọi người dân Việt Nam rằng QĐ Hoàng sa ,QĐ Trường sa là của Việt Nam chứ không phải của tq và mãi mãi là như thế

người con đất Việt
03-12-2009, 09:34 PM
Đây là những việc làm tích cực nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân,dù có hơi muộn.

Red_Đăkka
03-12-2009, 10:06 PM
Mà tại sao chủ đề như vậy lại không thành hot topic để ai vào cũng có thể thấy được nhỉ?
Mấy chủ đề bàn lại lịch sử, giải trí thì toàn thấy hot topic.


muốn thành hot topic thì phải có hot mem vào post bài
mà thường thì những topic thế này, các hot mem của diễn đàn ta như phanlan, cocacola, bảo_việt, ... ít vào lắm
:dancing-banana:
chẳng hiểu tại sao (:6:)

cha Rồng mẹ Tiên
03-12-2009, 11:26 PM
http://biengioilanhtho.gov.vn

vâng, thật tuyệt vời !

chính phủ ta đã khẳng định rõ lãnh thổ, lãnh hải của VN đến đâuBác đã dạy: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”. Khi tàu đi trên sông Bạch Đằng, Bác nói: “Hải quân ta phải học kinh nghiệm chiến đấu hiện đại, nhưng không được quên truyền thống đánh giặc xưa kia của tổ tiên. Các chú phải nhớ xây dựng Hải quân của nhân dân Việt Nam , dân tộc Việt Nam , chứ không phải hải quân của Thế giới”.

Submarine
04-12-2009, 07:59 AM
Mà tại sao chủ đề như vậy lại không thành hot topic để ai vào cũng có thể thấy được nhỉ?
Mấy chủ đề bàn lại lịch sử, giải trí thì toàn thấy hot topic.


muốn thành hot topic thì phải có hot mem vào post bài
mà thường thì những topic thế này, các hot mem của diễn đàn ta như phanlan, cocacola, bảo_việt, ... ít vào lắm
:dancing-banana:
chẳng hiểu tại sao (:6:)

nhìn cái thanks của người ta rồi hãy ý kiến bạn à. vanne88 nhanh tay thật, tớ vừa ghi cái tiêu đề đã thấy có vanne88 post rồi.

kaishuychi
07-12-2009, 08:08 AM
uhm
Đáng lẽ phải làm từ lâu rồi
dù sao thì có cũng còn hơn không

nobita_manhhung
07-12-2009, 09:46 AM
Hi hi, mình cũng đang có ý định làm 1 portal gồm có các trang thông tin cho tuổi trẻ. Trong đó sẽ có hẳn 1 mục biển đảo quê hương, tuyên truyền về lãnh thổ cho thế hệ học sinh, sinh viên. Chứ cứ như kênh 14 thì tụi Teen nó chỉ biết đến sao nọ sao kia, toàn chuyện trên trời. Nghĩ mà buồn.

boyscout086
07-12-2009, 10:59 PM
Đảng, Nhà nước làm cái gì cũng tính trước cả, chứ không phải hôm nay vui thì làm trang web này đâu.

Thực tế, sau khi trình bày bản báo cáo thềm lục địa, Việt Nam đã không còn dùng từ "có đầy đủ bằng chứng lịch sử..." mà đã chuyển sang dùng "Việt Nam có chủ quyền (không thể chối cãi)"

trong tháng 5 và 8/2009 vừa rồi VN đã đàm phán với Philippin hoàn thành xong báo cáo khẳng định chủ quyền trong khi Trung Quốc không đưa ra được bằng chứng có sức thuyết phục theo Quy định của LHQ.

Kể từ thời điểm 8/2009 trở về sau VN có quyền đưa mọi thông tin tài liệu một cách thẳng thắn hơn.

Trang web này phải ra đời sau sự kiện đó vì các thông tin của nó đã có cơ sở pháp lý quốc tế khá rõ ràng.

vietquang
24-12-2009, 01:20 PM
Đợt này mình nghe đài và phát hiện có sự ra tăng đáng kể về các thông tin "Biển đảo" trên VOV. Hầu như ngày nào cũng nghe có ca khúc về Hoàng Sa Trường Sa biển đông hay chiến sỹ hải quân với tần suất lớn đặc biệt sang năm 2010 VOV 1 sẽ phát 24/24 phủ sóng toàn biển Đông và có một chuyên mục riêng về biển đảo Việt Nam.
Ai cũng biết Đài tiếng nói Việt Nam là một kênh thông tin của chủ chốt của Đảng đã có rất nhiều đóng góp trong các cuộc kháng chiến việc VOV tăng thời lượng về biển đảo cũng có nghĩa la bộ máy tuyên truyền ( khỏi phải nói ) đã nhận chị thị làm "cho ngấm vào máu người dân Việt Nam về chủ quyền đất nước".

Vậy là cũng yên tâm phần nào !
p/s bạn nào nghĩ sắp có oánh nhau nêu mua cho mình cái đài đi vì khi đánh nhau thì internet, TV có khi không dùng được đâu chỉ có đài là vẫn ok ( chú ý không nghe đài địch nhé)

tinlethanhnhan
24-12-2009, 06:20 PM
Chúng ta phải có những bước đi như thế này: rõ ràng, dứt khoát, mạnh mẽ để cho người dân hiểu rõ về biên giới lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc!
Tôi nghĩ diễn đàn của chúng ta nên mạnh mẽ tiếp sức cho hành động này của NN hơn nữa, dẹp hết mấy phần nhảm đi , dành tài nguyên cho chuyện quan trọng hơn.

kttt
26-12-2009, 01:22 PM
Vẫn có sạn... tôi vào trang đó rồi, thiếu mất những đảo của ta ở phía Nam, tây Nam của ta... hình như trang này ra là để đạp vào mặt Trung Quốc thôi ấy!

boyscout086
26-12-2009, 03:13 PM
Ban biên tập của cái web quan trọng thế này mà làm ăn dơ như chú quát thì bỏ xừ, mà sao chú quát không bị đảng ta đả động gì thế nhỉ, chắc chuyện như thế trong đảng là quá bình thường.

Em chịu khó cập nhật thông tin giùm

Không chỉ Ông Quát mà tập thể bị xử lý rồi em

sanleo
26-12-2009, 04:15 PM
Đó là trang web đuôi gov.vn thì sẽ phải cẩn trọng hết sức chứ để xảy ra vụ Bộ Công thương lần 2 thì thôi rồi. Trang Web đó là trang đưa tin chứ không phải là để bàn luận. Ngay cả phần tư liệu lịch sử cũng chỉ là đưa tin chứ không phải là nơi để download các tư liệu lịch sử. Có thể là do 1 trang web của chính phủ thì mọi thứ phải cẩn trọng. Nếu như trang thông tin này không trực tiếp cho download tài liệu mà vẫn là đầu mối để có thể cung cấp tư liệu cho những nhà nghiên cứu thì sẽ rất hay

Còn HSO là diễn đàn có thông tin, tài liệu, có bàn luận. Các học giả có thể cùng bàn luận ở trên này (chẳng hạn đã có bác Đinh Kim Phúc, bác Phạm Hoàng Quân...) Một trang web không phải chính quy sẽ bàn luận được rộng rãi những điều mà một trang thông tin của chính phủ không thể trực tiếp đưa ra vì các lý do khác nhau.

Khi nào lấy lại quần đảo Hoàng Sa cùng với Ba Bình, Thị Tứ, Song Tử Đông, Loại Ta, Bến Lạc, Subi, Chữ Thập, Gạc Ma....thì HSO sẽ phải đóng cửa, vì lúc đó các mem có thể ra đảo offline hay hơn là ngồi gõ phím:D

tu141988
26-12-2009, 10:20 PM
Em cũng mong đến ngày đó lắm :((

dantoc
20-02-2010, 06:00 AM
Việt nam bị mất Hoàng Sa và một số đảo Trường Sa vì hải quân và không quân ta yếu.Sai lầm không được lập lại.Dù toàn dân có phải "thắt lưng buộc bụng" cũng phải hiện đại hóa quân đội.