PDA

View Full Version : Cẩn thận với các thủ đoạn lừa đảomax2max
03-12-2009, 08:42 PM
Nếu các bạn thấy bài viết của tôi có ý nghĩa, các bạn không cần bấm nút cảm ơn, thay vào đó là một lời rỉ tai đến bạn bè hoặc post 1 entry lên blog của các bạn, các bạn đã làm rất nhiều điều ý nghĩa rồi. Nếu mod/admin thấy bài viết này cần thiết cho member, hãy đừng xóa nó, thay vì nó là dán lên diễn đàn 1 thời gian cho mọi người biết mà phòng tránh.
CẨN THẬN VỚI CÁC THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO


Chào các bạn.


Chắc các bạn đã từng xem các tờ rơi với nội dung như: Cần tuyển nhân viên phát tờ rơi, nhân viên bán hàng, nhân viên phát quà của hãng Nivea, Omo, Comfort, Clear... nhân dịp năm mới và Noel với mỗi ca làm việc là 2h và nhận 150.000~200.000đ/ca. Được mặc đồng phục, được làm việc ở những địa điểm lớn như Parkson, Trangtienplaza, Pico Plaza...
Tôi xin cam đoan 99% thông tin từ các tờ rơi này là GIẢ. 1% là thật hay giả bạn đọc tiếp bài viết này của tôi bạn sẽ biết.


Đầu tiên, bạn hãy thử nghĩ xem, không thể có công việc nào dễ dàng cho học sinh/sinh viên chúng ta như vậy, tất cả đều phải lao động bằng nỗ lực không ngừng, nếu các bạn muốn làm việc bán thời gian ở những địa điểm mà họ hứa hẹn (Parkson, Trang Tien Plaza, Vincom, BigC,...) thì các bạn tối thiểu cũng phải hiểu biết về sản phẩm và có ngoại hình đẹp.

Tiếp theo, bạn thử đến địa điểm của họ, họ sẽ bắt các bạn phải đóng 1 khoản lệ phí (gọi là phí phỏng vấn, phí làm hồ sơ, phí abc...) với số tiền từ 200.000 – 1.000.000đ. Số tiền này là rất lớn đối với các bạn đang là sinh viên.


Chắc chẳng cần các bạn thông minh, ai cũng có thể hiểu rằng họ sẽ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng tại sao họ không bị công an bắt? Vì họ lừa đảo rất thủ đoạn, họ không bắt bạn đóng tiền 1 lần mà chia thành nhiều lần với nhiều lần hẹn và nhiều địa điểm, các bạn không cảnh giác sẽ bị họ lừa dần tiền với mỗi lần là một thủ tục khác nhau. Các bạn sẽ phải ký tên vào các thủ tục đó trong đó có thủ tục bảo vệ quyền lợi cho họ đó và tất nhiên, tờ giấy đó không hề có hiệu lực. Bạn nghiễm nhiên sẽ trở thành nạn nhân của họ.


Sau khi nộp tiền rồi, họ sẽ sắp xếp bạn vào công việc … phát tờ rơi để bạn tiếp tục … phục vụ cho bọn chúng. Tất nhiên, thu nhập dựa theo số tờ rơi hiệu quả. Tức là số tờ rơi mà họ thu lại được. Nhiều người vì tiếc tiền bỏ ra nên đã phát tờ rơi cho những kẻ xấu này, chính là những tờ rơi bạn có.


Tôi đã hỏi nhân viên Nivea. Họ nói: “Công ty không hề phát quà, phiếu mua hàng hay quảng cáo gì hết”. Các bạn muốn xác nhận thêm hãy hỏi những người quen đang làm tại các công ty đó hoặc đọc trên báo, trang chủ của công ty.


Vậy làm sao để phát hiện được những hành vi lừa đảo này?
Khi có thông tin về công việc bán thời gian, bạn hãy tìm đến những trang tìm việc uy tín như Vietnamworks, Timviecnhanh... và cả trang web của công ty tuyển dụng.
Nếu thực sự có công ty cần tuyển dụng bạn, thủ tục sẽ rất nhiều. Tuy nhiên, điều đó sẽ chắc chắn cho bạn
Các địa điểm tuyển dụng phải có số máy bàn, phải có biển hiệu, phải có băng rôn, phải có các cặp hồ sơ khác, phòng làm việc phải đủ tiêu chuẩn hoặc nhân viên tuyển dụng thường có cả nam lẫn nữ. Các bạn hãy để ý đến họ.
Hãy hỏi bạn bè
Hãy suy nghĩ thật kỹ, nếu khoản phí nộp hồ sơ <30.000đ thì các bạn mới nên tìm hiểu và chú ý những điều trên

Hiện nay, có một số thông tin Công An đang điều tra vụ việc nêu trên, các bạn đã lỡ nộp tiền cho những kẻ lừa đảo thì cũng đừng làm cho họ nữa kẻo vi phạm pháp luật, tiền mất tật mang.


Cuối cùng tôi xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hãy loan tin này cho bạn bè, người thân của bạn. Các bạn nếu có thời gian online cũng nên post bài viết này lên các diễn đàn để mọi người biết và tránh xa. Cơ quan công an chắc chắn họ sẽ xử lý vụ này cho các bạn