PDA

View Full Version : Những cái ĐƯỢC và MẤT của TQ khi gây chiến ở biển Đông.toetoet
16-12-2009, 05:19 PM
Ai cũng biết rằng độc chiếm biển Đông là mục tiêu lâu dài của TQ, với tiềm lực hiện nay của TQ thì những kẻ mơ hồ nhất cũng ko dám nghĩ tới việc TQ tự nguyện từ bỏ quan điểm này. Như vậy một cuộc chiến thâu tóm biển Đông sẽ là sớm hay muộn mà thôi, khi đó các nước liên quan chắc chắn sẽ ko thể ngồi yên. Vậy hệ quả của chiến này đối với TQ sẽ như thế nào, xin đưa ra để mọi người cùng bàn luận ?

Theo tôi, những mặt ĐƯỢC thì rất dễ nhận thấy:

01 - Với vị trí địa lý đặc biệt quan trọng, kiểm soát được biển Đông là kiểm soát 1 phần tuyến hàng hải quan trọng bậc nhất trên TQ, qua đó giúp TQ kiểm soát các hoạt động kinh tế của ĐÀI LOAN, HQ, Nhật Bản. Chắc chắn trước khi đánh Đài Loan thì TQ sẽ phải kiểm soát được tuyến đường này .

02- Tài nguyên thiên nhiên , đặc biệt trữ lượng dầu khí được dự đoán là cực lớn ở biển Đông sẽ thỏa mãn cơn khát dầu của TQ

03 - Tạo được tiếng là có công mở mang bờ cõi cho lãnh đạo TQ ( điều này hết sức quan trọng, lãnh đạo nào của TQ cũng háo danh cả )

04- Tạo được thế để TQ bành trướng Đông Nam Á ...

05- Tranh thủ được lúc VN còn yếu về HQ.


Còn TQ sẽ MẤT những gì khi gây ra cuộc chiến này :


- 01 : Đẩy Việt Nam về phía đối thủ là Mỹ, tự xiết chặt hơn vòng vây do Mỹ tạo ra :

+ VN sẽ mở rộng cuộc chiến sang quần Đảo Hoàng Sa

+ Thiệt hại Kinh Tế do ko mất thị trường VN, có thể ảnh hưởng tới cả buôn bán với ĐNÁ

+ Tuyến đường hàng hải của TQ qua vùng biển VN ko còn an toàn .


- 02 : Tự làm giảm uy tín của mình trên thế giới, làm hỏng hình ảnh một TQ đang trỗi dậy trong hòa bình mà TQ đang dày công xây dựng, khiến các nước nhìn TQ với con mặt nghi ngờ hơn, các nước như Ấn Độ , Nhật sẽ có hành động với các khu vực tranh chấp với TQ

- 03: Các vấn đề nội bộ như Tân Cương, Tây Tạng ... cũng có thể theo đó mà phức tạp hơn . Đài Loan có thể lợi dụng để tuyên bố độc lập....... còn vấn đề gì nữa mới các bác góp ý thêm

nguyenngan
16-12-2009, 06:16 PM
Đánh TS để thâu tóm Biển Đông trước năm 2015 thì TQ chẳng được gì cả: Tại sao?

-Bởi vì đánh TS tức là TQ đã biến vùng tranh chấp thành vùng chiến sự, mà đã là vùng chiến sự thì không an toàn cho bất cứ ai kể cả các khu vực TQ định khai thác dầu và tàu hàng TQ đi qua vùng biển nầy, TQ phải trải một lực lượng lớn kinh khủng để bảo vệ tất cả một khu vực rộng lớn như vậy.

-VN đang dần trở thành trung gian để TQ xuất hàng sang Mỹ, bởi Mỹ đang giương một hàng rào kiểm duyệt độc hại đối với hàng hóa của TQ do những công ty không có công ty mẹ tại Mỹ, tức là hàng thuần TQ. Mỗi contener phải chịu chi phí lên tới gần 3.000 USD kiểm độc sẽ là hàng rào chận hàng TQ vào Mỹ, khi hàng nầy xuất từ VN thì không bị kiểm. Những con buôn vô tổ quốc VN đang đứng ra tuồn hàng TQ sang Mỹ theo kiểu tạm nhập tái xuất. Năm 2010 có thể con số nầy lên đến 5-10 tỷ. VN chẳng thu được gì mà có thể mất uy tín với Mỹ, nó mà chận hàng VN nữa thì chết. Trong lúc thắt nghẹt nầy, TQ không dám triệt con đường tuồn hàng như vậy.

-VN sẽ không mở rộng cuộc chiến ở HS mà chỉ oanh kích để giảm áp lực khi TQ đánh TS.
-Về mặt hại thì tôi nghĩ bác đúng.

Chỉ có điều cuộc chiến năm 1979 thì chỉ có VN và TQ nên TQ muốn chấm dứt cuộc chiến rất dễ dàng. còn cuộc chiến TS thì không đơn giản. Đánh ở TS nhưng thốn tận Tân Cương, Tây Tạng . . . nên muốn dừng thì không dễ chút nào. mà càng kéo dài thì Mỹ càng khoái.

traitimviet3011
16-12-2009, 06:34 PM
Mục đích của TQ không những chiếm TS mà còn muốn biến hoàn toàn Biển Đông thành ao nhà theo hình "lưỡi bò", mà vùng Biển Đông là một trong những vùng biển có tuyến đường hàng hải quan trọng nhất Thế giới, là nơi thông thương của rất nhiều quốc gia như Nhật, Hàn, Mỹ, Ấn, Nga...

Vậy, nếu TQ đánh VN???

+ Trong con mắt của nhiều nước thì VN là đồng minh của TQ mà đến việc đồng minh còn đánh chiếm nói chi là các nước khác hay nói cách khác "TQ là thằng lừa thày, phản bạn"... do đó, sẽ vấp phải sự phản đối của dư luận quốc tế, uy tín của TQ sẽ bị giảm một cách thậm tệ, các nước trên Thế giới sẽ đề cao cảnh giác với TQ.
+ Ấn Độ sẽ nhân cơ hội này sẽ động binh để thu phục vùng đất đã bị TQ chiếm;
+ Các nước khác: Nga, Nhật, Hàn, Mỹ... săn sàng chuẩn bị chiến tranh với TQ (đặc biệt là Nhật)
+ Các vùng khác: Tân Cương, Tây Tạng, Mãn Châu... sẽ nổi dậy đòi độc lập và tách ra khỏi TQ; Nội Mông sẽ trỗi dậy và trở về với Mông Cổ.
+ Các phong trào dân chủ, "diễn biến hòa bình"... nổi dậy lật đổ Chính quyền TQ

Nói chung, thời điểm hiện nay, nếu TQ đánh VN thì sẽ mang lại nhiều bất lợi cho TQ hơn là lợi ích.

Vấn đề ở chỗ, nếu TQ đánh VN thì VN có đánh lại không? và sẽ đánh trong bao lâu??

VN_HUNGMANH
16-12-2009, 06:36 PM
Theo tôi, những mặt ĐƯỢC thì rất dễ nhận thấy:

01 - Với vị trí địa lý đặc biệt quan trọng, kiểm soát được biển Đông là kiểm soát 1 phần tuyến hàng hải quan trọng bậc nhất trên TQ, qua đó giúp TQ kiểm soát các hoạt động kinh tế của ĐÀI LOAN, HQ, Nhật Bản. Chắc chắn trước khi đánh Đài Loan thì TQ sẽ phải kiểm soát được tuyến đường này .

02- Tài nguyên thiên nhiên , đặc biệt trữ lượng dầu khí được dự đoán là cực lớn ở biển Đông sẽ thỏa mãn cơn khát dầu của TQ

03 - Tạo được tiếng là có công mở mang bờ cõi cho lãnh đạo TQ ( điều này hết sức quan trọng, lãnh đạo nào của TQ cũng háo danh cả )

04- Tạo được thế để TQ bành trướng Đông Nam Á ...

05- Tranh thủ được lúc VN còn yếu về HQ.

...... còn vấn đề gì nữa mới các bác góp ý thêm

những chuyện được như trên thấy hão huyền quá
1 chuyện dầu mỏ còn chưa biết chắc chắn như thế nào,,,còn chuyện mở mang bờ cõi hả quên đi..khi nào luật pháp quôc tế còn tồn tại..còn tạo được tiếng vang nhưng chắc đi ăn cướp tài nguyên.trung quốc hiện giờ có nhiều tiếng vang lắm .ăn cáp mẫu mã công nghệ, gây ô nhiễm địa cầu..ô nhiễm dân số....vn mà co chuyện chắc asean nằm yên cho bành với chướng..vn giờ thì còn yếu lắm nhưng có ngon thử nhào zô kiếm ăn...nói chung bài ché gió nhưng gió không có..chém không khí thôi

thien1984
16-12-2009, 07:59 PM
:dancing-banana:sẽ có một thời điểm ko xa trung quốc sẽ dùng vũ lực để thụy uy chúng ta,cùng lắm là gây hấn.nếu chúng ta ko kiềm chế trước sự khiêu khích của khựa thì việc dẫn đến một cuộc chiến sẽ xảy ra.nhưng lợi bất cập hại trung khựa sẽ phải trả một giá rất đắc ko chỉ nội bộ từ lâu đã là ngòi nổ bất ổn chính trị mà còn tạo ra sự hận thù sâu sắc trong lòng người Việt,và bộ phận người hoa kiều sẽ thiệt thòi ko có ngưỡng cửa quay về nước....:dancing-banana:

Dual*Obs*
16-12-2009, 08:52 PM
Các bác nhà ta ko để đất nước như Grudia đâu :D.

rjshkkj
16-12-2009, 08:57 PM
Trung Quốc gây chuyện trước thì Trung Quốc sẽ thiệt nhiều, mất nhiều hơn được. Có thể trong vòng chưa đầy 1 ngày Trung Quốc có thể chiếm toàn bộ Trường Sa do ưu thế lớn về tàu nổi, tàu ngầm nhưng Trung Quốc không thể nào chiếm giữ được. Trường Sa chỉ là các hòn đảo nổi nằm chơ vơ trên biển nên dễ bị tấn công, khó phòng thủ, dễ bị không kích bởi máy bay ném bom hoặc tên lửa từ đất liền tấn công ra.
Việt Nam khi mất Trường Sa sẽ dùng tên lửa, máy bay từ đất liền bắn phá Hoàng Sa và Trường Sa và hai quần đảo trên sẽ là những quần đảo bỏ hoang không có người ở vì đưa quân ra đó chỉ làm mồi cho bom, tên lửa từ đất liền. Trung Quốc cũng không có lý do để đưa quân tràn qua biên giới đánh Việt Nam vì sẽ bị cộng đồng quốc tế lên án nhất là Mỹ vốn không ưu sự trỗi dậy của Trung Quốc. Các kẻ thù của Trung Quốc sẽ lợi dụng để phản công như Ấn Độ sẽ tấn công trên bộ đòi lại vùng đất bị Trung Quốc chiếm, Đài Loan nhân cơ hội đó đòi độc lập, Tây Tạng tách ra đòi tự trị,...
Tổng hợp các lý do trên cho nên với tiềm lực quân sự gấp nhiều lần Việt Nam nhưng cũng chưa có lý do để đánh Việt Nam chỉ khiêu khích để Việt Nam tấn công trước.

khueleminh
16-12-2009, 11:07 PM
Về phần tôi thì không lạc quan như các bạn đã nêu việc TQ không dám đánh VN.
Năm 1979 là một minh chứng khá rõ cho việc lạc quan của VN. Một buổi sáng thức dậy mà xe tăng TQ đã tràn ngập thị xã lạng sơn, trong khi bộ đội ta thì chỉ kịp vơ súng và cái áo để rút về tuyến sau. Chứng tỏ TQ thì luôn dã tâm mà chúng ta thì mất cảnh giác.
Với người Trung quốc thì không bao giờ được lơ là mất cảnh giác. Đối mặt là bạn, nhưng quay lưng thì không biết là gì nữa.
Chúng ta bàn về họ, tìm hiểu họ để làm gì? Để hiểu rõ và cảnh giác với âm mưu và thủ đoạn mà giới lãnh đạo của họ đưa ra nhằm chống phá và kìm hãm đất nước chúng ta. Còn họ được gì ư ?
Từ cổ chí kim, qua các thời kỳ thì có quá nhiều lý do để TQ dòm ngó VN. Khi nào TQ mạnh thì lúc đó nó lại quay lại chèn ép VN với bất cứ lý do nào.(chả cần phải là kinh tế hay gì gì đia chăng nữa)

minhnhat2003
16-12-2009, 11:14 PM
01 - Với vị trí địa lý đặc biệt quan trọng, kiểm soát được biển Đông là kiểm soát 1 phần tuyến hàng hải quan trọng bậc nhất trên TQ, qua đó giúp TQ kiểm soát các hoạt động kinh tế của ĐÀI LOAN, HQ, Nhật Bản. Chắc chắn trước khi đánh Đài Loan thì TQ sẽ phải kiểm soát được tuyến đường này .Cái này thì chưa chắc tuyến đường chính thật nhưng đoạn đi qua VN chỉ rất ngăn so với cả 1 con đường dài từ âu sang á.

agent020
16-12-2009, 11:22 PM
Dù cho có được hay mất gì thì điều quan trọng nhất hiện giờ là mọi người hãy chuẩn bị tư tưởng "một ngày nọ thức dậy bỗng nghe tin chiến sự bùng phát" đề còn ứng biến kịp thời!

ilovevietnam4ever
16-12-2009, 11:59 PM
Nếu tq đánh Việt Nam thực sự là chúng không được bất cứ lợi ích nào cả.Mỏ dầu chiếm được,chưa chắc đã khai thác được khi các quốc gia khác nhảy vào giúp Việt Nam.
Thiệt hại về kinh tế
Bị sự phản đối của các quốc gia khác
Tạo cớ để Việt nam tiến quân lấy lại hoàng sa
Khu tự trị trỗi dậy>trong đánh ra ,ngoài đánh vào>tq đại bại
Mất "người anh em Việt Nam"
Mỹ và các nước đồng minh lợi dụng cơ hội giúp Việt Nam hạ tq
> có thách kẹo tq cũng không dám đánh Việt Nam.Còn nếu nó đánh chúng ta thì ngay lập tức chúng ta lấy lại hoàng sa.Bây giờ chúng ta án binh bất động vì đợi nó nổ súng trước để ta có cớ mà thôi.

rjshkkj
17-12-2009, 10:06 AM
Về phần tôi thì không lạc quan như các bạn đã nêu việc TQ không dám đánh VN.
Năm 1979 là một minh chứng khá rõ cho việc lạc quan của VN. Một buổi sáng thức dậy mà xe tăng TQ đã tràn ngập thị xã lạng sơn, trong khi bộ đội ta thì chỉ kịp vơ súng và cái áo để rút về tuyến sau. Chứng tỏ TQ thì luôn dã tâm mà chúng ta thì mất cảnh giác.
Với người Trung quốc thì không bao giờ được lơ là mất cảnh giác. Đối mặt là bạn, nhưng quay lưng thì không biết là gì nữa.
Chúng ta bàn về họ, tìm hiểu họ để làm gì? Để hiểu rõ và cảnh giác với âm mưu và thủ đoạn mà giới lãnh đạo của họ đưa ra nhằm chống phá và kìm hãm đất nước chúng ta. Còn họ được gì ư ?
Từ cổ chí kim, qua các thời kỳ thì có quá nhiều lý do để TQ dòm ngó VN. Khi nào TQ mạnh thì lúc đó nó lại quay lại chèn ép VN với bất cứ lý do nào.(chả cần phải là kinh tế hay gì gì đia chăng nữa)
Năm 1979 Trung Quốc đánh Việt Nam lúc đó Việt Nam bị cấm vận do Mỹ đứng đầu, Việt Nam bị quy kết cho xâm lược Campuchia nên quốc tế xa lánh chỉ có mỗi Nga ủng hộ. Trung Quốc đánh Việt Nam mục đích kiểm tra thái độ của Nga nên chỉ đánh và phá cơ sở hạ tầng của Việt Nam rồi rút không dám tiến sâu vì tiến sâu vào sẽ bị lên án.
Nếu Trung Quốc lặp lại kịch bản năm 1979 thì khác xa. Thời đại này là Internet và TV chứ không phải là Radio như năm 1979 (radio thời đó cũng không phải ai cũng có). Việt Nam bây giờ khác với Việt Nam năm 1979 bị cô lập, khi bị Trung Quốc đánh thế giới sẽ ủng hộ Việt Nam và Việt Nam sẽ nhận được hỗ trợ rất lớn để đánh trả Trung Quốc. Càng đánh Việt Nam càng mạnh và Trung Quốc càng bất lợi nên Trung Quốc không ngu gì lập lại kịch bản đó.

Thắng cá chuồn
17-12-2009, 12:09 PM
TQ có thể đánh và chiếm Trường sa và Hoàng sa nhưng không thể tiến hành bất cứ việc khai thác nào ở đây và một điều chắc chắn là TQ kg thể giữ được nó. Nếu cứ duy trì tình trạng hiện nay thì may ra TQ còn có thể kiếm được gì đó từ Hoàng sa, nếu chiến tranh xẩy ra TQ chắc chắn sẽ kg còn được gì. Người Việt nam chúng ta quyết kg thể để cho TQ ngang ngược mãi.

kluxklax
17-12-2009, 01:49 PM
"Vào 1 ngày đẹp trời Bộ ngoại giao khựa ra tuyên bố tấn công VN do VN đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của TQ, bắt cóc và tra tấn ngư dân Trung Quốc, âm mưu phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt... Việc tấn công VN là hoàn toàn chính đáng để bảo vệ hòa bình thế giới và nhân dân Khựa khỏi sự hủy diệt của VN..." đây là một trong những lí do để Khựa tấn công chúng ta. Và nếu khựa thắng nhưng không tìm thấy vũ khí hủy diệt hàng loạt thì Hồ Cẩm Heo vẫn cho rằng việc tấn công VN là hoàn toàn chính đáng để bảo vệ hòa bình thế giới. Tóm lại là cứ bắt chiếc kịch bản của Mỹ. Tóm lại một thằng nhà giầu, cao to luôn luôn có những lí do để bắt nạt thằng bé hơn, con nhà nghèo. Trừ trường hợp chú bé đấy thủ được con dao, chớp được thời cơ đâm cho nó 1 nhát hoặc có quen biết với đại gia để chống lưng thì nó mới sợ chứ còn không thì nó cứ tát đấy làm gì được nó. Mỹ tẩn Nam Tư, IRAQ, Nga tẩn Gruzia đấy thế giới có cản được không?

nhonvlq
17-12-2009, 02:04 PM
"Vào 1 ngày đẹp trời Bộ ngoại giao khựa ra tuyên bố tấn công VN do VN đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của TQ, bắt cóc và tra tấn ngư dân Trung Quốc, âm mưu phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt... Việc tấn công VN là hoàn toàn chính đáng để bảo vệ hòa bình thế giới và nhân dân Khựa khỏi sự hủy diệt của VN..." đây là một trong những lí do để Khựa tấn công chúng ta. Và nếu khựa thắng nhưng không tìm thấy vũ khí hủy diệt hàng loạt thì Hồ Cẩm Heo vẫn cho rằng việc tấn công VN là hoàn toàn chính đáng để bảo vệ hòa bình thế giới. Tóm lại là cứ bắt chiếc kịch bản của Mỹ. Tóm lại một thằng nhà giầu, cao to luôn luôn có những lí do để bắt nạt thằng bé hơn, con nhà nghèo. Trừ trường hợp chú bé đấy thủ được con dao, chớp được thời cơ đâm cho nó 1 nhát hoặc có quen biết với đại gia để chống lưng thì nó mới sợ chứ còn không thì nó cứ tát đấy làm gì được nó. Mỹ tẩn Nam Tư, IRAQ, Nga tẩn Gruzia đấy thế giới có cản được không?
Chúng chưa tấn công Việt Nam vì chúng chưa chắc sẽ giành thắng lợi. Khi đủ lực chúng sẽ tấn công.

nhonvlq
17-12-2009, 02:18 PM
Về phần tôi thì không lạc quan như các bạn đã nêu việc TQ không dám đánh VN.
Năm 1979 là một minh chứng khá rõ cho việc lạc quan của VN. Một buổi sáng thức dậy mà xe tăng TQ đã tràn ngập thị xã lạng sơn, trong khi bộ đội ta thì chỉ kịp vơ súng và cái áo để rút về tuyến sau. Chứng tỏ TQ thì luôn dã tâm mà chúng ta thì mất cảnh giác.
Với người Trung quốc thì không bao giờ được lơ là mất cảnh giác. Đối mặt là bạn, nhưng quay lưng thì không biết là gì nữa.
Chúng ta bàn về họ, tìm hiểu họ để làm gì? Để hiểu rõ và cảnh giác với âm mưu và thủ đoạn mà giới lãnh đạo của họ đưa ra nhằm chống phá và kìm hãm đất nước chúng ta. Còn họ được gì ư ?
Từ cổ chí kim, qua các thời kỳ thì có quá nhiều lý do để TQ dòm ngó VN. Khi nào TQ mạnh thì lúc đó nó lại quay lại chèn ép VN với bất cứ lý do nào.(chả cần phải là kinh tế hay gì gì đia chăng nữa)
Tôi đồng ý với bạn này. TQ có chiến tranh với tất cả các quốc gia láng giềng, đánh Nga năm 1962, Ấn độ 1966, Việt Nam 1979, 1988. Chuyên chúng tấn công Trường Sa chỉ là thời gian mà thôi.

nguyenngan
17-12-2009, 02:47 PM
Dù cho có được hay mất gì thì điều quan trọng nhất hiện giờ là mọi người hãy chuẩn bị tư tưởng "một ngày nọ thức dậy bỗng nghe tin chiến sự bùng phát" đề còn ứng biến kịp thời!

Điều nầy thì bây giờ đã thuộc bài hơn trước rồi.

Còn một nguy cơ lớn khác mà TQ phải đối phó trong lúc nầy là:

trong hoàn cảnh khủng hoảng kinh tế, chính phủ TQ kích thích tiêu dùng nội địa để giữ vững nền kinh tế với số tiền rất lớn 560 tỷ USD, một miếng bánh quá lớn sẽ ngấm ngầm tạo nên sự đối chọi giữa các địa phương, các vùng miền.

Sự sứt mẻ nội bộ sẽ lớn hơn nhưng lại kín đáo, đây là cái tử huyệt mà chính phủ TQ cần phải che kín, nó mà phình lên thì TQ nhào ngay.

Người ta thường nói con buôn là vô tổ quốc, điều nầy đặt biệt đúng với con buôn người Hoa. Mà ở TQ hiện nay chùa Thiếu Lâm còn đi làm kinh tế thì thử hỏi có quan hàng tỉnh nào mà không là con buôn.

Nếu Mỹ muốn TQ đại loạn thì nó chỉ cần dùng cái bẩy kinh tế là đạt được mục đích ngay. Nhưng điều nầy Mỹ lại rất sợ, vì khi TQ bị khủng hoảng thì Mỹ cũng khó ở.

Meotovuitinh
17-12-2009, 02:49 PM
Vấn đề là thời gian, hiện nay TQ chưa tấn công vì thực sự họ chưa lắm chắc phần thắng, hải quân của TQ mạnh hơn ta rất nhiều nhưng thực sự giữ đảo hiện nay VN không dựa vào HQ mà dựa vào không quân và tên lửa bờ biển. Vậy TQ đợi cái gì để đủ điều kiện đánh VN, chính là đợi tàu sân bay của họ đó, VN lấy cái gì để chống TQ khi họ có tàu sân bay chính là đợi tàu ngầm thế hệ mới về và hơn nữa chúng ta đang tiến hành mua sắm số lượng máy bay hiện đại (SU-30/35 và Mig-35) với số lượng tương đối nhiều (so với tiềm lực kinh tế của ta). Nếu bạn để ý chúng ta sắm đồ rất có chủ ý và không phải hiện đại một cách đại trà, ngay cả số lượng su và tàu ngầm cũng chỉ sắm với số lượng đủ dùng chứ không phải quá nhiều đâu.

rjshkkj
17-12-2009, 04:58 PM
"Vào 1 ngày đẹp trời Bộ ngoại giao khựa ra tuyên bố tấn công VN do VN đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của TQ, bắt cóc và tra tấn ngư dân Trung Quốc, âm mưu phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt... Việc tấn công VN là hoàn toàn chính đáng để bảo vệ hòa bình thế giới và nhân dân Khựa khỏi sự hủy diệt của VN..." đây là một trong những lí do để Khựa tấn công chúng ta. Và nếu khựa thắng nhưng không tìm thấy vũ khí hủy diệt hàng loạt thì Hồ Cẩm Heo vẫn cho rằng việc tấn công VN là hoàn toàn chính đáng để bảo vệ hòa bình thế giới. Tóm lại là cứ bắt chiếc kịch bản của Mỹ. Tóm lại một thằng nhà giầu, cao to luôn luôn có những lí do để bắt nạt thằng bé hơn, con nhà nghèo. Trừ trường hợp chú bé đấy thủ được con dao, chớp được thời cơ đâm cho nó 1 nhát hoặc có quen biết với đại gia để chống lưng thì nó mới sợ chứ còn không thì nó cứ tát đấy làm gì được nó. Mỹ tẩn Nam Tư, IRAQ, Nga tẩn Gruzia đấy thế giới có cản được không?
Việt Nam mình không phải là quốc gia mạnh nhưng cũng phải là nước yếu. Nếu Trung Quốc dẫm đạp lên luật pháp quốc tế đánh Việt Nam tức là sẽ có ngày một loạt quốc gia khác như Việt Nam sẽ bị tấn công mà không cần có nguyên nhân dẫn đến thế giới sẽ đại loạn như chiến tranh thế giới thứ 3 nổ ra. Khi chiến tranh thế giới nổ ra chẳng có một quốc gia nào sung sướng cả vì nó kéo theo những hệ lụy tàn khốc. Việt Nam bị tấn công thì các nước sẽ ủng hộ Việt Nam đánh lại Trung Quốc vì nếu để Trung Quốc thôn tính Việt Nam tạo ra một kịch bản xấu là cứ nước lớn có quyền đánh nước bé, những nước khác sẽ có ngày bị nước lớn đánh mà không dám kêu ai.
Mỹ đánh Nam Tư phải lôi cả Nato vào, phải kiếm mọi lý do rồi mới đánh được.
Mỹ đánh Iraq vì Saddam điên khùng xâm lược Cô oét nên bị cấm vận thê thảm đến sức cùng lực kiệt rồi mới đánh.
Nga sát Gruzia có một bước chân, tiềm lực của Nga với Gruzia còn bỏ xa Trung Quốc và Việt Nam nhưng phải có lý do thì Nga mới đánh Gruzia là Gruzia đang đêm tấn công vào hai nước ly khai để có cớ Nga đánh.

Quốc có quốc pháp, thế giới có trật tự nếu cứ "sống trong sợ hãi" như thế thì mấy quốc gia nhỏ bé như Campuchia, Lào, xóa sổ cho nó rồi.

quoctang
17-12-2009, 05:04 PM
Nhìn MẶt Anh Hồ Cơm Độn (hu jin Tao) và anh Tôn Cuốc Đường (quan thái thú tại việt nam). anh nào mặt mũi cũng lạnh lùng nên chẳng biết thế nào cả,
+ cười nụ dấu dao đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới của người tầu
- xét về nội lực trong Bộ Cục Thịt (BCT) của ta có một vài bác có vẻ thân tầu nên không biết những biến cố xảy ra thì do nội công hay ngoại kích nữa

VN_HUNGMANH
18-12-2009, 09:47 PM
"Vào 1 ngày đẹp trời Bộ ngoại giao khựa ra tuyên bố tấn công VN do VN đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của TQ, bắt cóc và tra tấn ngư dân Trung Quốc, âm mưu phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt... Việc tấn công VN là hoàn toàn chính đáng để bảo vệ hòa bình thế giới và nhân dân Khựa khỏi sự hủy diệt của VN..." đây là một trong những lí do để Khựa tấn công chúng ta. Và nếu khựa thắng nhưng không tìm thấy vũ khí hủy diệt hàng loạt thì Hồ Cẩm Heo vẫn cho rằng việc tấn công VN là hoàn toàn chính đáng để bảo vệ hòa bình thế giới. Tóm lại là cứ bắt chiếc kịch bản của Mỹ. Tóm lại một thằng nhà giầu, cao to luôn luôn có những lí do để bắt nạt thằng bé hơn, con nhà nghèo. Trừ trường hợp chú bé đấy thủ được con dao, chớp được thời cơ đâm cho nó 1 nhát hoặc có quen biết với đại gia để chống lưng thì nó mới sợ chứ còn không thì nó cứ tát đấy làm gì được nó. Mỹ tẩn Nam Tư, IRAQ, Nga tẩn Gruzia đấy thế giới có cản được không?

vào 1 ngày bình thường...toàn bộ lãnh đạo trung quốc " đến mộ hàn mặc tử ,quỳ xuống mà cầu xin rằng...chúng con cắn răng cắn cỏ lạy các cụ việt nam, tha cho..dân chúng con bi cùi gần hết ..mong cụ hàn mặc tử cảm nhận nỗi đau khi xưa mà tha cho dân tộc chung con để chúng con còn có thể truyền giống sau này.....daomatdaomat

"CHỈ CÓ THẰNG KHỰA NÀO CÙI KHÔNG SỢ LỞ MỚI TẤN CÔNG VN"
xin lồĩ nhà thơ Hàn mặc tử vì lôi cụ vào comment này

kluxklax
19-12-2009, 10:28 AM
chán mấy thằng suốt ngày tự sướng. Thế từ năm 79 đến giờ nó đánh mình mấy trận? lí do là gì? Lí do không bao giờ là vấn đề đối với một thằng cường quốc cả nhất là khi nó có chân trong HĐBA cả. Khi Mỹ đánh IRAQ thì cả Pháp và Đức vốn là những đồng minh thân thiết đều phản đối nhưng khi Mỹ treo cổ Hussen thì các nước đều dịu dọng. Năm 79 cũng vì nghĩ nó không đánh mình nên mới ngã bổ chửng ra

minhnhat2003
19-12-2009, 11:28 AM
chán mấy thằng suốt ngày tự sướng. Thế từ năm 79 đến giờ nó đánh mình mấy trận? lí do là gì? Lí do không bao giờ là vấn đề đối với một thằng cường quốc cả nhất là khi nó có chân trong HĐBA cả. Khi Mỹ đánh IRAQ thì cả Pháp và Đức vốn là những đồng minh thân thiết đều phản đối nhưng khi Mỹ treo cổ Hussen thì các nước đều dịu dọng. Năm 79 cũng vì nghĩ nó không đánh mình nên mới ngã bổ chửng ra

Hay ........