PDA

View Full Version : Mua Tàu Ngầm và Máy Bay của Nga Có Thể Nhận Hàng SớmNGUOI VIET YEU NUOC
18-12-2009, 08:44 AM
Theo nhận định của tôi.
Tấc cả các hợp động mua bán vũ khí từ tàu ngầm kilo hay amur, su 30, mi-17, tên lửa Bramot thật tế chúng ta chưa biết được trong hợp đồng đã có ghi là mua hàng đã có sẳn hay là hàng đã xuất xưởng rồi.

Có thể, đối tác như ta cần sử dụng hàng liền, điều khoản hợp đồng sẽ thay đổi, nhằm giúp đỡ bên cần mua như nước ta mua ngay hàng đã xuất xưởng, vì hiện tại Nga hay Ấn độ đều có hàng, như vậy không cần đợi thời gian sản xuất hay đóng ráp ( trường hợp cấp bách khi bên đối tác cần gấp).
Giả thiết có thể chúng ta kí hợp đồng với Nga xong là có hàng liền. HIỆN NAY ĐIỀU KHOẢN HỢP ĐỒNG MUA BÁN KHÔNG AI CÓ THỂ BIẾT, CHỈ CÓ NGƯỜI TRONG BÀN KÍ MỚI.
Rất mong mọi người góp ý kiến

Dual*Obs*
18-12-2009, 08:52 AM
cũng có thế nhưng mà nghe nói Nga đang đóng cho chúng ta mà :) và mỗi năm giao 1 chú cá quả :) su hào thì có thể là sớm hơn

yeutoquoc-yeudongbao
18-12-2009, 08:57 AM
chắc là ta chưa nhận được đâu.vì bây giờ cũng chưa cấp bách lắm nên cứ củ từ.đọc thông tin từ mạng thì đầu năm 2010 Nga mới đưa vào vận hành thử Gepard cho Việt Nam.còn su30 thì ta ký hợp đồng mua 12 chiếc nhưng vì khủng hoảng kinh tế nên hợp đồng giảm xuống còn 8 cái hay 6 cái gì đó.nhưng mà ta chỉ mua máy bay thôi,kô mua vũ khí.khi nào mua xong máy bay thì mua vũ khí sau.đang túng tiền mà.chắc khoang 2 năm nữa ta nhận hết lô hàng này thôi.khi đó thì sức mạnh của Hải Quân ta sẽ tăng lên đáng kể đó.

NGUOI VIET YEU NUOC
18-12-2009, 08:59 AM
Không biết có điều khoản khi cần có thể thay đổi từ 6 kilo đồi thành 2 amur và 4 kilo + thêm tiền. Mặt dù các xưởng khác nhau nhưng đều có thể chuyển khoản qua lại nhờ 1 ngân hàng trung gian trên đất Nga. Với lại chúng ta có thể mua hàng củ đã sử dụng khi các học viên ta đang còn huấn luyện trên chính các con hàng này. Các hàng này đã sài ổn định không phải qua thử nghiệm. Chứ hàng mới mà đóng xong còn phải thử nghiệm như thế nào, không biết có trục trặc không ( khi xảy ra chiến tranh là 1 mất 1 còn, không phải lúc nào muốn sửa là sửa, ảnh hưởng đến chiến thuật khi vận hành).

Nếu có thật đã nhận hàng thì các nước khác cũng không hề biết, vì các loại tàu này hoạt động rất bí ẩn, không thể điều tra được khi đã về Việt Nam chưa

nguyenngan
18-12-2009, 09:05 AM
Theo nhận định của tôi.
Tấc cả các hợp động mua bán vũ khí từ tàu ngầm kilo hay amur, su 30, mi-17, tên lửa Bramot thật tế chúng ta chưa biết được trong hợp đồng đã có ghi là mua hàng đã có sẳn hay là hàng đã xuất xưởng rồi.

Có thể, đối tác như ta cần sử dụng hàng liền, điều khoản hợp đồng sẽ thay đổi, nhằm giúp đỡ bên cần mua như nước ta mua ngay hàng đã xuất xưởng, vì hiện tại Nga hay Ấn độ đều có hàng, như vậy không cần đợi thời gian sản xuất hay đóng ráp ( trường hợp cấp bách khi bên đối tác cần gấp).
Giả thiết có thể chúng ta kí hợp đồng với Nga xong là có hàng liền. HIỆN NAY ĐIỀU KHOẢN HỢP ĐỒNG MUA BÁN KHÔNG AI CÓ THỂ BIẾT, CHỈ CÓ NGƯỜI TRONG BÀN KÍ MỚI.
Rất mong mọi người góp ý kiến

Đó là mong ước của bác thôi. Nga đâu có phải chỉ thân tính với VN, nó cũng phải thân với những kèo thơm từ TQ nữa. Nếu nó làm vậy khác nào chính thức khiêu khích TQ, Mỹ còn không dám làm vậy thì Nga sao dám?

Ngay cả chuyện mua tàu ngầm Amur, tôi nghĩ là cũng không tốt gì hơn, chạy đua vũ trang sẽ không bao giờ dứt.

Mình mua 01 TQ sẽ mua mười. Nếu Nga không bán TQ cũng có cách để mua được, chẳng hạn như dọa ngưng hợp đồng khác với Nga hoặc nhiều cách khác.

Nếu mình chưa mua Amur thì TQ cũng không quyết liệt, bạn hãy nhớ đấy chạy đua vũ trang thì mình không lại TQ đâu.

Hơn nữa với vũ khí tầm tầm thì quân đội chiến đấu rất sáng tạo, khi đã có vũ khí ngon trong tay thì sức sáng tạo biến mất.

Vũ khí hiện đại có đưa Mỹ đến chiến thắng tuyệt đối bao giờ đâu?

HQNDN
18-12-2009, 09:05 AM
Tôi nghĩ mua hàng kilo mới tốt hơn và bộ quốc phòng cũng chọn giải pháp này. Vì sao?
Trung quốc nó có kilo rồi, nó mua về sử dụng và mua về để test các thiết bị dò tìm tàu ngầm kilo, nếu mình mua giống y hệt nó thì nó sẽ dể dàng phát hiện ra tàu ngầm của ta.
Chính vì thế mà mình yêu cầu Nga phải tăng tính năng của tàu ngầm mới, ít nhất là tính tàng hình chống lại các thiết bị dò tìm mới, như vậy sẽ gây cho đối phương khó khăn hơn, cụ thể là trung quốc thiết bị nó sẽ bị bịt mắt khi dò tìm tàu ngầm kilo ta(hi vọng là thế).

NGUOI VIET YEU NUOC
18-12-2009, 09:16 AM
Xin trả lời với bạn " nguyenngan (http://hoangsa.org/forum/member.php?u=14355) " mình mua hàng để phòng vệ, cộng với ngân sách đầu tư vào quân sự của 1 quốc gia luôn đi kèm với kinh tế phát triển. Không phải chúng ta đang cố ý chạy đua vũ trang với nước lớn, Việc này có thể giải thích ổn thỏa đến dư luận các nước trên thế giới.
Thật tế so vơi Trung quốc ta không thể sánh kiệp. Mục đích của Việt nam ta mua vũ khí chỉ phòng vệ thôi.

Dual*Obs*
18-12-2009, 09:20 AM
chuẩn :D mình nghĩ chúng ta cứ từ từ vì amur chúng ta chưa thể đk đc :)còn chiến thuật tác chiến nữa chứ .v.v.

kluxklax
18-12-2009, 09:26 AM
Hơn nữa với vũ khí tầm tầm thì quân đội chiến đấu rất sáng tạo, khi đã có vũ khí ngon trong tay thì sức sáng tạo biến mất.
Câu nói ngu nhất trong ngày. Thế mày muốn vũ khí kém để chết hàng đống người à. Phải biết là để có những sáng kiến tiêu diệt B52 và các thiết bị chiến tranh điện tử hàng đầu của Mỹ thời bấy giờ, chúng ta đã bỏ ra không ít công sức và nhân mạng.


Vũ khí hiện đại có đưa Mỹ đến chiến thắng tuyệt đối bao giờ đâu?
Trên đời chả có gì tuyệt đối cả. Nhưng vũ khí hiện đại giúp cho Mỹ có thể dành được những mỏ dầu trên khắp thế giới, giúp cho tiếng nói người Mỹ ảnh hưởng nhất thế giới và qua đó duy trì sức mạnh kinh tế số 1 thế giới

NGUOI VIET YEU NUOC
18-12-2009, 09:31 AM
Theo tôi nghĩ chiến thuật tác chiến cho tàu ngầm kilo và amur như một ra đa dò tìm mục tiêu, đánh dấu vị trí con mồi sau đó liên lạc với các đơn vị phòng vệ phóng tên lửa, chỉ cần khai hỏa khi cuộc chiến đến hồi kết , có như vậy mới có tính bất ngờ và bảo toàn lực lựơng, khi chưa biết chiến thuật sử sụng tàu ngầm bên gây chiến với ta,
Thật tế bên gây chiến với ta, sẽ cố truy tìm các mục tiêu tàu ngầm của ta để tiêu diệt, chúng ta mà khai hỏa liền dễ bị phát hiện vì hệ thống ra đa của gây chiến hiện nay có thể bao trùm cả biển đông.

yeutoquoc-yeudongbao
18-12-2009, 09:51 AM
Đúng vậy.ta đâu có chạy đua vũ trang.chẳng qua là ta đang trang bị để đủ sức đối phó với Khựa một khi chiến tranh xảy ra.nếu nói rằng chỉ mua cái cũ thì cần gì người ta phải nghĩ ra cái mới hiện đại hơn làm gì.có phải chỉ có quân đội mình có khả năng sáng tạo đâu.ta phải đa dạng hóa các loại trang thiết bị vũ khí.cứ dùng cái cũ mãi thì sao được.theo mình nghĩ thì ngoài việc mua vũ khí thì ta còn phải đóng thêm nhiều tàu chiến nữa.Nga đã chuyển dao kỹ thuật cho ta rồi mà,mình có một mơ ước là sau này nước mình sẽ xuất khẩu tàu chiến:thumbs-up-nomi: sang................................Lào.:dancing-banana:

doccocaubai303
18-12-2009, 10:40 AM
Theo mình nếu đấu ngang với TQ thì VN không bằng rùi. Chính vì thế, Vn mua về chủ yếu là tìm cách tiêu diệt nó bằng loại vũ khí gì cho hiệu quả. Nếu chiến tranh xảy ra ta chỉ còn một cách là chơi chiêu bài đánh từ từ kéo dài tiêu hao sinh lực của địch thôi.

sanho_baitrang
18-12-2009, 10:55 AM
thằng indo nó mua một lần 8 con kilo

Máu và Nước mắt
18-12-2009, 10:56 AM
chúng ta mua sắm trang thiết bị là để phòng vệ thôi chứ có chạy đua với ai đâu, có đánh chỉ đánh bọn xâm lược thôi. kệ cha chúng nó nói gì thì nói.

Pato
18-12-2009, 11:08 AM
Tàu ngầm lớp Amur, 'vua' tàu ngầm động cơ diesel của Nga
Cập nhật lúc : 3:38 PM, 17/12/2009
Công nghiệp quốc phòng của Nga, đặc biệt là công nghệ đóng tàu ngầm òn tiến những bước dài. Tàu ngầm tiến công lớp Amur là một minh chứng.

>> Tàu ngầm lớp Kilo - sát thủ vô hình dưới biển (http://www.baodatviet.vn/Home/KHCN/Tau-ngam-lop-Kilo--sat-thu-vo-hinh-duoi-bien/20095/41537.datviet)
>> Ấn Độ hoàn thành 'giấc mơ thế kỷ' về tàu ngầm hạt nhân (http://www.baodatviet.vn/Home/KHCN/An-Do-hoan-thanh-giac-mo-the-ky-ve-tau-ngam-hat-nhan/20097/51521.datviet)
>> Type 094, 'át chủ bài' trong chiến lược Hải quân Trung Quốc (http://www.baodatviet.vn/Home/KHCN/Type-094-at-chu-bai-trong-chien-luoc-Hai-quan-Trung-Quoc/20097/50098.datviet)

Amur là thế hệ tàu ngầm với tính năng chiến đấu vượt xa các loại tàu ngầm chạy bằng động cơ diesel của Nga trước đó.

Lịch sử phát triển
Đầu những năm 1990, sau khi dự án tàu ngầm diesel thế hệ thứ ba của Nga là tàu ngầm tiến công lớp Kilo đã đi vào sản xuất hàng loạt và bắt đầu có những đơn đặt hàng từ Trung Quốc hay một số quốc gia khác. Người Nga bắt đầu có những ý tưởng về một loại tàu ngầm tấn công thế hệ thứ tư vận hành bằng động cơ diesel, để luôn nắm lợi thế nếu chẳng may xảy ra xung đột với chính những khách hàng của mình trên biển.

Chính vì lẽ đó, một lần nữa, cha đẻ của tàu ngầm Kilo là Cục thiết kế hải quân Rubin, St.Peterburg lại được giao nhiệm vụ quan trọng này. Rubin đã không làm cho quân đội Nga thất vọng khi chỉ một thời gian ngắn sau, dự án tàu ngầm 677 lớp Lada (trong tiếng Nga, Lada có nghĩa là “hài hòa”,”cân đối” hoặc “hoàn hảo”) đã ra đời với nhiều tính năng vượt trội hoàn toàn thế hệ tàu ngầm Kilo trước đó.

Cuối những năm 1990, Nga quyết định chào hàng loại tàu ngầm này với một số khách hàng “thân thiện”, với một tên khác dành cho phiên bản xuất khẩu là tàu ngầm lớp Amur-1650.

http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20091217/KHCN-AMR-1.jpg Amur-1650: Tầu ngầm động cơ diesel hiện đại nhất dành cho xuất khẩu của Nga hiện nay.
Thiết kế "hài hòa", nhỏ gọn nhưng hiệu quả

Tàu ngầm tiến công lớp Amur-1650 có kích thước khá khiêm tốn, chỉ dài 66,8m, cao 7,1m với thủy thủ đoàn 34 người. Với kích thước này, cùng với việc được phủ một lớp bọc ngoài giảm phản xạ sóng âm hoàn toàn mới có tên” Molniya” (“tia chớp”) và chân vịt xoắn 7 cánh, Amur-1650 khó phát hiện hơn Kilo, vốn được NATO mệnh danh là “Lỗ đen” của đại dương (http://www.baodatviet.vn/Home/KHCN/Tau-ngam-lop-Kilo--sat-thu-vo-hinh-duoi-bien/20095/41537.datviet).

Lượng choán nước khi nổi của Amur-1650 chỉ là 1.600 tấn, nhỏ hơn khá nhiều so với Kilo là 2.350 tấn nhưng khả năng hoạt động của Amur không hề thua kém, thậm chí là vượt trội.

Nhờ thiết kế động cơ điện hóa tiên tiến Kristall-27EP, hoạt động không cần nguồn cấp không khí từ bên ngoài, Amur-1650 có thể lặn liên tục dưới nước trong 45 ngày (với tốc độ tối đa khi lặn lên tới 39 km/h), gấp ba lần những tàu ngầm diesel thế hệ trước của Nga, nhờ đó nâng tầm di chuyển khi lặn liên tục của Amur-1650 lên tới 1.200 km, vượt hơn tàu ngầm Kilo tới 2 lần.

Tầm tuần tiễu với ống thông hơi của Amur-1650 cũng lên tới 12.000 km với tốc độ 18,5 km/h, không hề thua kém những loại tàu ngầm diesel lớn hơn nó.

http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20091217/KHCN-AMR-7.jpg Hệ thống điều khiển và buồng vận hành hiện đại của Amur-1650.
Đi kèm với thiết kế tân tiến, Amur-1650 cũng được trang bị hệ thống dò tìm phát hiện mục tiêu hiệu quả. Sonar loại LIRA được trang bị trên Amur-1650, được gắn kèm với những camera hồng ngoại, có khả năng phát hiện mục tiêu vượt trội so với loại MGK-400EM trang bị trên các tàu ngầm thế hệ ba như mẫu 877 (Kilo) hay 636 (Kilo cải tiến).

Hệ thống vũ khí vượt trội

Mặc dù có thiết kế ưu việt, các thiết bị dò tìm, quan sát hiện đại, nhưng trang bị vũ khí mới là điểm nổi bật nhất của Amur-1650. Trang bị vũ khí cơ bản của Amur-1650 vẫn là 6 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm với cơ số dự trữ 18 quả, có khả năng bắn cả loại ngư lôi siêu khoang VA-111 Shkval (loại ngư lôi khi di chuyển hình thành các bọt khí xung quanh, tạo ra một lớp không khí mỏng bao quanh thân ngư lôi triệt tiêu sức cản của nước, giúp nó có thể chuyển động với tốc độ siêu âm). Ngư lôi có thể bắn trong 15 giây và bắn loạt tiếp theo sau hai phút.

http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20091217/KHCN-AMR-3.jpg Ngư lôi VA-111 Shkval, loại ngư lôi hiện đại có thể phóng đi với tốc độ siêu âm trong nước nhờ vào cơ chế tạo bọt khí quanh thân, giảm sức cản của nước, có thể được sử dụng trên tầu ngầm lớp Amur-1650.
Điểm khác biệt so với các tàu ngầm diesel khác của Amur-1650 là nó được trang bị 10 ống phóng tên lửa thẳng đứng (VLS- Vertical Launch System), sử dụng loại tên lửa Novator Club-S (có tầm bắn 220 km, đầu nổ 450 kg) vốn được trang bị trên Kilo.

Tuy nhiên, khác với việc bắn từng quả tên lửa qua ống phóng ngư lôi như Kilo, Amur-1650 có thể bắn cả loạt 10 quả tên lửa vào nhiều mục tiêu khác nhau.

http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20091217/KHCN-AMR-2.jpg Thiết kế nguyên bản của Amur-1650 với 10 ống phóng tên lửa thẳng đứng, có khả năng phóng loạt nhiều tên lửa vào nhiều mục tiêu khác nhau, sử dụng tên lửa Novator Club-S.
http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20091217/KHCN-AMR-4.jpg Tên lửa Novator Club-S, có tầm bắn tới 220 km và mang một đầu đạn loại 200 kg hoặc 450 kg. Thậm chí, trong một phiên bản chào hàng cho Ấn Độ, 10 ống phóng tên lửa Novator-Club-S đã được bỏ đi và thay bằng 8 ống phóng tên lửa BrahMos (http://www.baodatviet.vn/Home/KHCN/Mo-xe-la-chan-bien-Bastion/20095/42157.datviet).

Tên lửa Brahmos là sản phẩm hợp tác của Nga và Ấn Độ, có tầm bắn lên tới 290 km, tốc độ gấp ba lần vận tốc âm thanh, với công nghệ dò tìm mục tiêu chuẩn xác hơn.

http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20091217/KHCN-AMR-5.jpg Thiết kế Amur-1650 mang 8 tên lửa Brahmos trong phiên bản xuất khẩu dành cho Ấn Độ.
http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20091217/KHCN-AMR-6.jpg Tên lửa chống hạm siêu âm Brahmos, sản phẩm hợp tác của Nga và Ấn Độ, với tầm bắn 290 km và đầu đạn 300 kg, Brahmos được coi là một trong những loại tên lửa chống hạm hiện đại nhất hiện nay. Quân đội Nga mới sản xuất và vận hành khoảng ba chiếc Lada (tên bản nội địa của Amur-1650) mang tên St.Peterburg, Kronshtadt và Sevastopol. Tuy nhiên, Nga cũng có động thái xuất khẩu loại tàu ngầm này cho những bạn hàng quen thuộc và tin cậy, ít có khả năng xảy ra xung đột như Ấn Độ, hoặc Việt Nam.http://www.baodatviet.vn/Home/KHCN/Tau-ngam-lop-Amur-vua-tau-ngam-dong-co-diesel-cua-Nga/200912/72842.datviet

mãi mãi
18-12-2009, 11:22 AM
Ở hiền gặp lành, phen này may tui ba gang đem đi mà đựng ;)).

Phùng Quang Thành
18-12-2009, 11:31 AM
bàn làm con khỉ giề, có thay đổi được gì đâu, bàn ra đây lỡ có tên khựa nào nó cố tình moi tin thì sao, ai biết dám nói lên đi an ninh nó bắt ráng chịunhaymat

cha Rồng mẹ Tiên
18-12-2009, 11:41 AM
Theo nhận định của tôi.
Tấc cả các hợp động mua bán vũ khí từ tàu ngầm kilo hay amur, su 30, mi-17, tên lửa Bramot thật tế chúng ta chưa biết được trong hợp đồng đã có ghi là mua hàng đã có sẳn hay là hàng đã xuất xưởng rồi.

Có thể, đối tác như ta cần sử dụng hàng liền, điều khoản hợp đồng sẽ thay đổi, nhằm giúp đỡ bên cần mua như nước ta mua ngay hàng đã xuất xưởng, vì hiện tại Nga hay Ấn độ đều có hàng, như vậy không cần đợi thời gian sản xuất hay đóng ráp ( trường hợp cấp bách khi bên đối tác cần gấp).
Giả thiết có thể chúng ta kí hợp đồng với Nga xong là có hàng liền. HIỆN NAY ĐIỀU KHOẢN HỢP ĐỒNG MUA BÁN KHÔNG AI CÓ THỂ BIẾT, CHỈ CÓ NGƯỜI TRONG BÀN KÍ MỚI.
Rất mong mọi người góp ý kiến

cậu lôi ra bàn làm gì ?
bàn đi bàn lại vẫn chỉ có 2 luồng ý kiến mà chẳng khẳng định được cái nào đúng khi chưa thấy ảnh, chưa thấy xác nhận :smack:
cái tên topic của cậu, chỉ là 1 ý kiến
nhìn cái gepard ấy, bây giờ mới hạ thủy thôi, cái đó thì có thời gian rao hàng chính xác đấy ( báo đưa )
thiết nghĩ cái vấn đề này chẳng nên bàn làm gì :-&
người bàn về cái này cũng chẳng có gì để khẳng định cho mình ( trừ khi báo đã đưa )

whamy04
18-12-2009, 11:46 AM
Theo tôi nghĩ chiến thuật tác chiến cho tàu ngầm kilo và amur như một ra đa dò tìm mục tiêu, đánh dấu vị trí con mồi sau đó liên lạc với các đơn vị phòng vệ phóng tên lửa, chỉ cần khai hỏa khi cuộc chiến đến hồi kết , có như vậy mới có tính bất ngờ và bảo toàn lực lựơng, khi chưa biết chiến thuật sử sụng tàu ngầm bên gây chiến với ta,
Thật tế bên gây chiến với ta, sẽ cố truy tìm các mục tiêu tàu ngầm của ta để tiêu diệt, chúng ta mà khai hỏa liền dễ bị phát hiện vì hệ thống ra đa của gây chiến hiện nay có thể bao trùm cả biển đông.
Không biết thì im, đúng là tào lao. Qua bên quansu.vn rồi ttvnol học vài tháng đi rồi hẵng phát biểu hay post những bài thế này...

ilovevietnam4ever
18-12-2009, 12:45 PM
Theo tôi Việt Nam nên nhập khẩu công nghệ mới nhằm phát triển khả năng luyện kim để có thể tự sx được 1 số vũ khí là ổn.

shooting_star_pHq
18-12-2009, 01:01 PM
Nền công nghiệp đóng tàu của Việt Nam cũng thuộc "hàng khủng" trên thế giới đấy chứ!

NGUOI VIET YEU NUOC
18-12-2009, 04:22 PM
Việt Nam là đối tác quan trọng của Nga về quân sự
trích từ: http://www.vietnamplus.vn/Home/Viet-Nam-la-doi-tac-quan-trong-cua-Nga-ve-quan-su/200912/27979.vnplus
Trả lời câu hỏi của phóng viên Đài Tiếng nói nước Nga, quốc gia nào ở Đông Nam Á hợp tác tích cực hơn cả với Nga trong lĩnh vực kỹ thuật-quân sự, ông Biriulin trả lời ngay: “Tôi muốn tách riêng Việt Nam trong số các nước đó. Đây là đối tác của Nga từ thời Liên Xô. Với Việt Nam, Nga luôn có mối quan hệ ấm áp (http://www.vietnamplus.vn/Home/Bao-chi-cua-Nga-ca-ngoi-quan-he-doi-tac-NgaViet/200912/27767.vnplus) và hữu nghị. Đối tác này có ý nghĩa rất lớn đối với Nga.”

Trong khi đó, báo Vedomosti của Nga đưa tin hợp đồng cung cấp tàu ngầm, được kí kết trong chuyến thăm (http://www.vietnamplus.vn/Home/Viet-Nam-luon-coi-trong-phat-trien-quan-he-voi-Nga/200912/27668.vnplus) làm việc tại Nga của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vừa qua, là hợp đồng tàu ngầm lớn nhất của Nga trong nhiều năm qua, cũng là hợp đồng loại lớn so với thế giới.

Hợp đồng này bao gồm việc Nga cung cấp cho Việt Nam tàu ngầm, giúp đào tạo đội thủy thủ và xây dựng cơ sở hạ tầng căn cứ trên bờ cho các tàu ngầm.

Tờ Vedomosti cũng đưa tin Việt Nam còn ký hợp đồng mua các máy bay quân sự của Nga./.

rjshkkj
18-12-2009, 05:06 PM
Có thể Kilo sẽ về sớm hơn nhưng cũng có thể 1 năm nhận 1 con.
Việt Nam sẽ mua tàu ngầm Amur của Nga, Amur và Kilo kết hợp với nhau thì tiềm lực quốc phòng Việt Nam ko đáng ngại so với Trung Quốc nếu xảy ra trận chiến trên biển. Tàu ngầm Amur kết hợp với tàu ngầm Kilo, Amur với khả năng phát hiện Kilo sớm hơn khi bị Kilo phát hiện thì Amur sẽ khắc tinh của Kilo và lúc đó Kilo nhà mình sẽ phát huy khả năng là tiêu diệt tàu nổi.

minhnhat2003
18-12-2009, 05:20 PM
Nó loan cái tin này hơn 1 năm rồi nhưng đến bây giờ mới ký chính thức, làm ăn như ...

Nguoi_duongthoi
18-12-2009, 05:23 PM
Không biết có điều khoản khi cần có thể thay đổi từ 6 kilo đồi thành 2 amur và 4 kilo + thêm tiền. Mặt dù các xưởng khác nhau nhưng đều có thể chuyển khoản qua lại nhờ 1 ngân hàng trung gian trên đất Nga. Với lại chúng ta có thể mua hàng củ đã sử dụng khi các học viên ta đang còn huấn luyện trên chính các con hàng này. Các hàng này đã sài ổn định không phải qua thử nghiệm. Chứ hàng mới mà đóng xong còn phải thử nghiệm như thế nào, không biết có trục trặc không ( khi xảy ra chiến tranh là 1 mất 1 còn, không phải lúc nào muốn sửa là sửa, ảnh hưởng đến chiến thuật khi vận hành).

Nếu có thật đã nhận hàng thì các nước khác cũng không hề biết, vì các loại tàu này hoạt động rất bí ẩn, không thể điều tra được khi đã về Việt Nam chưa không thể như vậy được,bác không thể đang trồng cây ổi, nhưng lại muốn ăn cam được, phải trồng lại

Winner
18-12-2009, 05:30 PM
Giờ các cụ già nằm nhà nghe đài BBC cũng biết hết chuyện thủ tướng sang Nga mua vũ khí gì, rồi thì bộ trưởng BQP sang Mỹ làm gì hết cả.

NGUOI VIET YEU NUOC
18-12-2009, 05:40 PM
Thật tế chủ ý của tôi chỉ hy vọng rằng nước Nga vì sự ổn định và công bằng của khu vực biển đông. Mà giúp đỡ bạn truyền thống Việt Nam đang là nước yếu dễ bị bắt nạt không chỉ riêng về lãnh thổ mà còn có cả kinh tế, quyền phủ quyết các vấn đề trên thế giới.
Hiện nay có nhiều người băng khoăn bây mới kí hợp đồng thì biết bao giờ mới nhận hàng để khòng thủ khi có biến. Vì kí xong phải đợi sản xuất, lắp ráp như vậy không đáp ứng kiệp thời đối với tình hình diễn biến tại biển đông trong thời gian qua, làm tăng thêm sự lo lắng trong người dân không chỉ riêng mỗi thành viên trong diễn đàn này.
Có thể chúng ta chỉ kí thỏa thuận thôi, chứ còn nhận được hàng hay không thì đây là bí mật quân sự. Cái này cũng làm tung hỏa mù cho các đối tượng muốn gây hấn vào nước ta. Còn chúng muốn gây chiến thì cũng nên cẩn thận vì " trong hư có thật, trong thật có hư"
Xin các bạn đừng chê trách.

tsugunai
18-12-2009, 06:56 PM
Theo nhận định của tôi.
Tấc cả các hợp động mua bán vũ khí từ tàu ngầm kilo hay amur, su 30, mi-17, tên lửa Bramot thật tế chúng ta chưa biết được trong hợp đồng đã có ghi là mua hàng đã có sẳn hay là hàng đã xuất xưởng rồi.

Có thể, đối tác như ta cần sử dụng hàng liền, điều khoản hợp đồng sẽ thay đổi, nhằm giúp đỡ bên cần mua như nước ta mua ngay hàng đã xuất xưởng, vì hiện tại Nga hay Ấn độ đều có hàng, như vậy không cần đợi thời gian sản xuất hay đóng ráp ( trường hợp cấp bách khi bên đối tác cần gấp).
Giả thiết có thể chúng ta kí hợp đồng với Nga xong là có hàng liền. HIỆN NAY ĐIỀU KHOẢN HỢP ĐỒNG MUA BÁN KHÔNG AI CÓ THỂ BIẾT, CHỈ CÓ NGƯỜI TRONG BÀN KÍ MỚI.
Rất mong mọi người góp ý kiến

Nga làm gì mà có Brahmos, Nga chỉ có " dân công" (Yakhont) :2: thôi. Còn "yo mot" (Brahmos) là phiên bản của " dân công" (Yakhont), được Cà Ri sản xuất với sự hổ trợ và hợp tác của chú Gấu.
http://admin.vitinfo.com.vn/Anh/AnhTieuDe/2007/9/7/brahmos.jpg
Đây là Brahmos của Cà Ri
http://www.testpilot.ru/russia/chelomei/p/800/img/yakhont_97.jpg
Đây là Yakhont của Nga

lunar1801
18-12-2009, 07:17 PM
Sau mấy tháng theo dõi, có lúc thăng hoa vì hạnh phúc, củng có lúc vì rơi tỏm vì tin vịt. Nhưng đến những ngày hôm này thì tôi mới tin rằng. Việt Nam chúng ta đã ký hợp đồng mua máy bay và tầu ngầm. Còn loại nào, số lượng bao nhiêu thì chịu. Tôi thích thực tế hơn, ghét cái kiểu tự nghĩ ra một ý tưởng và lao vào thảo luận để tin tưởng ý tưởng đang tồn tại đó. Hồi trước có anh chàng còn bảo: đang online trong tàu ngầm mới ghê chứ!.
+ Tôi chẳng biết chúng ta mua tàu ngầm gì, số lượng bao nhiêu, nhưng chỉ tin (tôi tin là vậy chứ không phải là ý tưởng để mà suy đoán lung tung nha) là không phải đồ cổ, vì lần này các bác nhà ta mua không phải bằng ý tưởng bổ sung thay thế kho vũ khí mà mua để răn đe và tấn công.

bemapdangyeub
18-12-2009, 07:40 PM
hai năm nữa thì khoa học công nghệ càng phát triển nhanh lúc đó thì ta tụt hậu so với khoa học quân sự của các nước khác.Nên chúng ta cần phải phát triển nền khoa học quân sự trong nước

nguyenngan
18-12-2009, 07:55 PM
Xin trả lời với bạn " nguyenngan (http://hoangsa.org/forum/member.php?u=14355) " mình mua hàng để phòng vệ, cộng với ngân sách đầu tư vào quân sự của 1 quốc gia luôn đi kèm với kinh tế phát triển. Không phải chúng ta đang cố ý chạy đua vũ trang với nước lớn, Việc này có thể giải thích ổn thỏa đến dư luận các nước trên thế giới.
Thật tế so vơi Trung quốc ta không thể sánh kiệp. Mục đích của Việt nam ta mua vũ khí chỉ phòng vệ thôi.

Thì TQ cũng bảo là nó mua hàng để phòng vệ đó, bác tin nó được đâu.

TQ thì luôn muốn lấn án đối thủ bằng cả chất lượng lẫn số lượng, vậy họ có đứng yên một chỗ để mình mua sắm không? Trong cuộc cờ chính trị, mình hãy xem người ta nghĩ gì rồi mình mới suy nghĩ thì sẽ dễ chịu hơn bạn ạ.

nguyenngan
18-12-2009, 08:11 PM
Nó loan cái tin này hơn 1 năm rồi nhưng đến bây giờ mới ký chính thức, làm ăn như ...

Cũng bởi chữ tiền thôi bác ạ. Không phải chỉ một năm mà VN lại có tiền đâu, chẳng qua có một sự bảo đảm tài chính nào đó thôi.

hoanhuyd8
18-12-2009, 09:09 PM
Thực ra, trong thời bình hay thời chiến, Việt Nam mình vẫn dành 1 khoản ngân sách dành riêng cho Quốc phòng để từng bước hiện đại hóa khí tài quân sự.

Nước mình cũng không được dư dả ngân sách nhưng vẫn không quên đầu tư cho quốc phòng an ninh.

motonori
18-12-2009, 09:41 PM
Có tiền thì ai cũng niềm nở, từ ông xích lô tới thằng Tổng Giám Đốc, chứ đừng nói nguyên thủ quốc gia! hềnh hệch

love vn
19-12-2009, 01:23 AM
giao ngay sao được ham đội tàu ngầm
để vân hành được tàu ngầm cần thủy thủ giỏi để điểu khiển được tàu ngầm cái này thì mình gửi sang ấn độ hoc tập lâu nay rồi
rồi còn phải xây một hệ thống cơ sở hạ tẩng cho mấy chu cá này neo đậu chứ
đâu phải chuyên dễ
chắc phải đến năm 2015 thì chúng ta sẽ cơ bản xong vụ này
mong là được sớm hơn
su30 thì có thể xớm hơn

minhnhat2003
19-12-2009, 11:31 AM
Nó loan cái tin này hơn 1 năm rồi nhưng đến bây giờ mới ký chính thức, làm ăn như ...

Cũng bởi chữ tiền thôi bác ạ. Không phải chỉ một năm mà VN lại có tiền đâu, chẳng qua có một sự bảo đảm tài chính nào đó thôi.

Nghe nói nó chấp nhận đổi bằng hiện vật lấy vũ khí không biết có trừ thuốc phiện không, VN khả năng đổi bằng cá Tra với cá Ba sa.

nguyenngan
19-12-2009, 01:51 PM
Hơn nữa với vũ khí tầm tầm thì quân đội chiến đấu rất sáng tạo, khi đã có vũ khí ngon trong tay thì sức sáng tạo biến mất.
Câu nói ngu nhất trong ngày. Thế mày muốn vũ khí kém để chết hàng đống người à. Phải biết là để có những sáng kiến tiêu diệt B52 và các thiết bị chiến tranh điện tử hàng đầu của Mỹ thời bấy giờ, chúng ta đã bỏ ra không ít công sức và nhân mạng.


Vũ khí hiện đại có đưa Mỹ đến chiến thắng tuyệt đối bao giờ đâu?
Trên đời chả có gì tuyệt đối cả. Nhưng vũ khí hiện đại giúp cho Mỹ có thể dành được những mỏ dầu trên khắp thế giới, giúp cho tiếng nói người Mỹ ảnh hưởng nhất thế giới và qua đó duy trì sức mạnh kinh tế số 1 thế giới

Thế bác khôn đến nổi đánh đồng chữ "tầm tầm" với chữ "kém" vậy sao?

Bác học lớp mấy rồi? hồi đó có cúp cua giờ ngữ văn không vậy?

Bác có thể giải thích câu " trên đời không có gì tuyệt đối" là sao không?

Tôi nghĩ nếu bác hiểu được tốt câu đó thì đâu cần cải với tôi làm gì?

TCĐ
19-12-2009, 01:57 PM
Theo em biết thì rất có thể ta đổi "dầu"+"thủy sản" để lấy vũ khí.như anh MI-An-Ma ấy...!!!!
Thời gian nhận hàng em dám khẳng định là sẽ trễ hơn chứ không sớm hơn đâu....