PDA

View Full Version : Ấn Độ Cáo buộc Pakistan nã súng vào biên giớizingger
09-01-2010, 08:21 PM
Hôm 09/01, lính biên phòng Ấn Độ cáo buộc lính biên phòng Pakistan nã ít nhất 4 quả rocket vào khu vực biên giới tại phía Bắc Punjab nhưng cho biết không để lại thương vong.
Đây là lần thứ hai xảy ra vụ việc này kể từ tháng 9 khi hai quả rocket được cho là binh lính Pakistan đã nã vào gần Wagah thuộc bang Punjab của Ấn Độ.

Các quan chức thuộc Lực lượng An ninh Biên giới (BSF) cho biết, hai quả rocket đã phát nổ tại các nông trang bên phía Ấn Độ trong khi hai quả còn lại không phát nổ.

“Không có con số thương vong nào được thông báo,” một quan chức BSF giấu tên cho hay.

Hiện chưa có bình luận nào từ phía Islamabad nhưng quan chức BSF trên cho biết các tư lệnh Pakistan từ chối việc nã rocket trên khu vực biên giới hai nước.
http://vitinfo.com.vn/upload/Anh/Anhtieude/2010/1/9/LA71517_14_28_53.jpg

Căng thẳng giữa hai quốc gia láng giềng này nổ ra sau cuộc tấn công khủng bố nhằm vào thành phố Mumbai vào tháng 11/2008. Ấn Độ đổ lỗi cho các tay súng có trụ sở Pakistan và các “cơ quan chính thức” của Pakistan thực hiện cuộc thảm sát đẫm máu, Song Islamabad từ chối cáo buộc đó.

Các cuộc đọ súng thường diễn ra dọc khu vực biên giới tranh chấp tại Kashmir cho đến khi hai nước đạt được một thỏa thuận ngưng bắn vào năm 2004. Kể từ cuộc tấn công Mumbai chỉ diễn ra các cuộc đụng độ vũ trang lẻ tẻ.

Kể từ khi giành được độc lập năm 1947, quan hệ Ấn Độ - Pakistan luôn trong tình trạng căng thẳng do những tranh chấp về chủ quyền ở khu vực Kashmir rộng khoảng 223 nghìn km vuông. Hai quốc gia láng giềng sở hữu vũ khí hạt nhân này từng trải qua 3 cuộc chiến tranh có quy mô lớn.

chắc thằng Khựa kích động đây mà !!! thằng Pakistan này cũng gấu nhỉ

momono
09-01-2010, 08:34 PM
thằng này vs Khựa là đồng minh mà
Thằng Khựa toàn lợi dụng nc khác ko à
nha Cam đó. Cũng bị nó dụ