PDA

View Full Version : Hoang Sa Dat nuoc tatuhaovietnam
06-12-2007, 09:11 PM
Tôi luôn luôn tự hào là một người dân việt nam và càng tự hào hơn khi được sống dưới chế độ cộng sản chủ nghĩa,thế hệ trẻ việt nam,thế hệ hồ chí minh hãy luôn nhớ rằng:"Ðất nước Việt Nam có khi thịnh khi suy, lịch sử Việt Nam có khi hưng khi phế, thế hệ trước không giữ được Hoàng Sa nhưng không phải vì thế mà Hoàng Sa trở thành đất của Trung Quốc hay của bất cứ một quốc gia nào khác. Dân tộc Việt Nam, các thế hệ Việt Nam hôm nay và mai sau phải nhớ rằng: Bất cứ khi nào các điều kiện kinh tế, chính trị và quân sự cho phép, một trong những việc đầu tiên là phải lấy lại Hoàng Sa."
hôm nay chúng ta mất hoàng sa không phải vì đất nước chúng ta không dám chống lại một thế lực lớn hơn,hôm nay không có hoàng sa nhưng không phải mãi mãi không có hoàng sa chúng ta lấy lại hoàng sa không phải vì chút tài nguyên,vì vị trí chiến lược quan trọng mà vì đó là lãnh thổ việt nam cũng như anh em trong một nhà không phải vì một người tàn tật không làm được gì mà chúng ta bỏ mặc.Trong tim mỗi người dân việt nam hãy luôn nhớ rằng hoàng sa là của việt nam không bao giờ vì lợi ích kinh tế vì mối quan hệ bang giao mà bỏ đi một mét đất nào cho bất kì quốc gia nào.

sieucoai
06-12-2007, 09:37 PM
Bất cứ khi nào các điều kiện kinh tế, chính trị và quân sự cho phép, một trong những việc đầu tiên là phải lấy lại Hoàng Sa.

Không phải chỉ lấy lại Hoàng Sa hay Trường Sa, mà phải lấy lại cả Tổ quốc!!!

Bây giờ Trung Quốc chỉ cần chiếm được Hoàng Sa và Trường Sa, coi như VN đã bị bao vây cô lập, nếu không lấy lại được Hoàng Sa từ ngay bây giờ thì tương lai sẽ phải lấy lại cả Tổ quốc!!!

VietNam
07-12-2007, 01:55 AM
Nếu là của chúng ta thì việc lấy lại là điều sớm muộn . Việc sớm hay muộn còn phụ thuộc tình hình đất nước . Theo tình trạng đất nước hiện này thì theo tôi thấy là rất mong manh . So sánh về quân sự thì không phải bàn vì ta quá yếu chẳng khác gì trứng chọi đá , so sánh về mức độ ủng hộ của dân và sự đồng lòng thì Trung Quốc hơn hẳn ta do TQ tuyên truyền một cách bài bản vào dân chúng từ dưới lên trên - trong khi Việt Nam thì dân chúng vẫn ú ớ thông tin , so sánh về ủng hộ quốc tế thì ta cũng không có vị thế nào so với cường quốc TQ , so sánh về trình độ thì không dám chê chứ TQ hơn ta hẳn một cái đầu do có một rừng quân sư bên cạnh - trong khi Việt Nam còn đang lo tranh giành tham ô mấy đồng la lẻ . TQ có sợ ta thì cũng lắm sợ ta ở phần ý chí chống giặc ngoại xâm truyền thống của nước ta - tuy nhiên xem ra thời này e là không còn bao nhiêu vì lòng tin của người dân vào chính phủ đã xuống đến mức báo động .
Thế thì ta bây giờ biết dựa vào đâu để lấy lại những gì của mình hay chỉ có thể đứng ngoài phản đối trong vô vọng . Tôi nói lên điều này không phải vì chê Việt Nam mà chỉ muốn cho nước ta thấy được những những điểm mà sửa chữa , chỉ cần ta quyết tâm thì 10 năm trả thù vẫn chưa muộn .

duchien1103
07-12-2007, 09:57 AM
khi nghe tin nay mau nong trong toi da bung len. chung ta san sang chet cho to quoc than yeu .

trinhvantuvcu
08-12-2007, 12:31 PM
Tôi nghĩ chúng ta cần phải biểu tình để phản đối việc Quốc vụ viện Trung Quốc thành lập thành phố hành chính quản lý quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam ,và đặc biệt hơn nữa thế hệ trẻ của nước ta cần tham gia tích cực vào việc phản đối việc Trung Quốc chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa của nước ta ,chúng ta cần phải lên tiếng để chứng minh rằng thế hệ trẻ của Việt Nam không bao giờ thờ ơ và đứng ngoài trước việc chủ quyền nước nhà bị xâm phạm .Chúng ta cần phải lên tiếng để cho cả thế giới thấy được rằng thế hệ trẻ hiện nay của Việt Nam cũng có lòng yêu nước ,tinh thần tự tôn dân tộc không thua kém gì các thế hệ đi trước ,và thế hệ trẻ chúng ta cũng sãn sằng đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc khi Tổ Quốc gọi chúng ta!

LeoNacky
08-12-2007, 12:48 PM
Chúng ta nên có một biện pháp nào đó thật hữu hiệu đánh động cho nhân dân trên thế giới biết được Hoàng Sa Là của Việt Nam

mau_lac_hong
10-12-2007, 05:10 PM
Đoạn phim này được quay bằng Google Earth. Do điều kiện hiện tại của mình không "quý tộc" nên kết quả cũng không pro cho lắm. Mong mọi người thông cảm. Vì clip dài nên các bạn nên dùng soft download về máy cho nhanh


http://www.xtremevn.com/xtremeftp/TH307/Videos/Hoang%20Sa.wmvTa trở về

Ta trở về, ta phải trở về
Cây còn thương gốc, nước thương nguồn
Lá trên cành còn về ôm đất huống chi con người

Ta trở về, nay ta trờ về
Cha mẹ nay tóc đã bạc màu
Từng ngày qua, vẫn mong sao sẽ có đến ngày thấy con

[ Kìa bông lúa cành dâu
Đàn em bé trên mấy con trâu
Kìa cây chuối vườn rau
Trái dưa non lắc lư trên đầu
Kìa những cánh cò bay
Nhìn quê hương sao mắt cay cay
Bờ đê vẫn đìu hiu
Khói lam chiều ]

Ta trở về, ta phải trở về
Nghe từng câu hát đón câu vè
Tiếng ve sầu còn văng vẳng những khi trưa hè

Ta trở về, nay ta trở về
Quay về sông núi của Lạc Hồng
Này cùng nhau, hãy vươn vai hết sức góp mình đắp xây

desire
10-12-2007, 05:27 PM
Tớ đang download về, chút nữa xong sẽ xem liền 8-)
Thx bạn trước nhé.

vietgen
10-12-2007, 09:29 PM
từ trước tới nay đất nước chúng ta luôn coi là một quốc gia bé nhỏ nhưng tinh thần của chúng ta thì kô hề bé nhỏ bởi vậy việc một quốc gia rộng lớn và đầy quyền lực như Trung Quốc dám chiếm đảo Hoàng Sa chúng ta sẽ kô bao giờ lùi bước chúng ta sẽ phấn đấu cho tới cùng cho du pải hi sinh sương máu vì đất nước ngày mai tươi đẹp vì tổ quốc thân yêu....mọi người hãy chung lòng vì đất nước :arrow:

hochiminhmuonnam
17-12-2007, 08:50 AM
Là một công dân Việt Nam, tôi không muốn đất nước mình ngày ngày bị bào mòn, thu hẹp. Nhớ ngày xưa ông cha ta đã đổ rất rất nhiều máu và nước mắt chỉ để dành lại từng m2 đất. Vậy mà bây giờ, cả 1 quần đảo rộng lớn bị người khác lấy đi ngay trước mặt chung ta ma chúng ta lại làm ngơ sao? không biết được rằng nếu ông cha ta sống lại có chấp nhận được việc này không??????? Tôi kêu gọi những ai là công dân Việt Nam phải có hành động cụ thể đấu tranh giành lại đất đai của ông cha. Nếu bây giờ phải bỏ học để vào bộ đội chiến đấu vì tổ quốc thì tôi sẽ sẵn sàng. Tổ quốc vinh quang, dân tộc vĩ đại

vietnamtudo
17-12-2007, 09:00 AM
Cái này anh em trên đây thống nhất từ đầu rồi mà. Bạn nên đọc các bài viết và tham gia ở đấy. Đừng hô hào riêng lẻ như thế này dễ loãng diễn đàn. Trừ khi bạn có ý kiến gì cụ thể hay ho để phát triển 8-) 8-) 8-)