PDA

View Full Version : [Việt N☆m] ta Đoàn kết - Tự tin - Kiên cường[★]thanglong
19-12-2007, 02:23 AM
Mình rất vui vì luôn thấy được không khí yêu nước của các bạn vẫn luôn cháy bỏng. Vui lắm. Chúng ta phải quyết tâm giữ lại, giành lại những gì cha ông đã đổ bao xương máu để giữ gìn, đó là chính là tình thần kiên cường không chịu khuất phục , đó là truyền thống văn hóa Việt nam cho dù kẻ thù từ ngàn xưa có muốn xóa sạch, nhưng vẫn giữ được những bản sắc riêng. Đó còn là những "tấc đất tấc vàng" .Trong bài này,chính xác tôi muốn nói đến là 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Kẻ thù đã ngang nhiên cướp trắng trợn 2 quần đảo này của chúng ta, vậy ai là người đứng ra để đòi lại? Chẳng ai khác ngoài chính những người con Việt nam yêu nước, là các vị lãnh đạo và nhân dân Việt nam yêu nước.
Trước hết phải nói rằng chính quyền VN ta cũng chẳng muốn để bon TQ xâm chiếm đất, nhưng theo các thông tin mà báo chí đã đưa thì phản ứng của lãnh đạo ta thật yếu ớt ( tớ nói là thông tin nổi thôi nhé) : phản đối bằng mồm + hạn chế biểu tình của giới trí thức Việt nam yêu nước. Có thể đấy chỉ là chiêu thức ngoại giao bề ngoài của lãnh đạo nhà nước Việt nam ta, nhằm giữ những điều kiện thuận lợi(?) để đàm phán với TQ về vấn đề HS-TS . Tuy nhiên lại không cho báo chí đưa thông tin về Hoàng Sa- Trường Sa , không phổ biến kiến thức về 2 quần đảo này cho người dân Việt nam , và người nước ngoài biết thì thật là sai lầm. Thừ hỏi, nếu có cơ hội mang vấn đề này lên tòa án quốc tế, họ sẽ nhìn vào tài liệu HS - TS ở đâu? hay người nước ngoài muốn tìm hiêu về HS-TS ở đâu? Tài liệu bằng tiếng Việt ở diễn đàn này ư ? ( * phần về "dịch thuật tài liệu HS-TS" tôi sẽ nói tiếp ở dưới sau ), Hay họ có muốn khảo sát tình hình dư luận dân Việt nam ta, chỉ nhận được cái lắc đầu ngơ ngác.( giả sử không có những cuộc biểu tình hay phong trào đấu tranh nào khác) .Như thế buồn gấp bội lần.
Hoặc VD như , sau bao nhiêu năm đổ bao hi sinh của dân tộc VN mới lấy lại được Hoàng Sa và Trường Sa từ tay giặc ngoại xâm,cứ với kiểu báo chí đưa thông tin, giáo dục trong trường học như hiện nay thì đến lúc đấy, khi nói về HS- TS, học sinh VN mình lại chẳng có đứa ngơ ngác hỏi : " Hoàng Sa - Trường Sa là của TQ chứ, sao mình lại lấy được ?" Nghĩ mà xem như thế càng đau hơn gấp bội phần. Các bạn có nghĩ giống tôi không?

Nói đến đây các bạn xin đừng gán cái mác phản động cho tôi hoặc cho ai khác khi họ có những cái mà mọi người coi là " biểu hiện".(Hãy tìm bằng chứng xác đáng hơn là đoán già đoán non) Tôi chỉ nêu những giả thiết ( dựa trên thông tin báo chí ) sẽ cho kết quả gì. Còn vẫn luôn tin tưởng và hi vọng các bác lãnh đạo ta có những nước đi sáng suốt ( vì thông tin ngầm là các bác ý đấu tranh căng co vất vả thế nào thì tôi không được biết. Nhưng nếu thật sự vì yêu Việt nam mà đấu tranh thì các vị đó chắc "đêm không dc ngon giấc ". Đấu tranh với ngoại xâm mà, thế thì khổ thân các bác ý ).

Các bác ý đã có những bước đi như thế ( đúng hay sai đều không ai khẳng định được , hi vọng luôn là đúng ) còn các bô lão ,thanh niên, phụ nữ, trẻ em chúng ta cũng phải làm sao để cùng đấu tranh 1 cách có hiệu quả?!?! Làm sao cho nhân dân và chính quyền VN ta "hòa cùng nhip đập"?

Đoàn Kết ,Đoàn Kết, Đại Đoàn Kết

Thành Công,Thành Công, Đại Thành Công

Mấy hôm nay tôi cũng như nhiều bạn có tâm trạng băn khăn làm sao giúp phong trào đấu tranh của ae mạnh mẽ như trong những ngày đầu . Hiện nay, chắc hẳn trong chúng ta , đang có xu hướng loạn nhịp. Mà tệ hại hơn 1 số thành viên trong DD và 1 số người khác còn mất lòng tin ,hoang mang vào những việc đúng đắn mà mình đang làm này và các bạn đó đều có lý do riêng của mình. Nhưng xin hỏi các bạn vẫn quan tâm, bám trụ diễn đàn này 1 cách đều đặn cho dù phong trào đấu tranh đòi chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa có gặp tình huống xấu nhất chứ ? Các bạn vẫn giới thiệu cho bạn bè , người thân về diễn đàn này chứ? Vẫn chia sẻ thông tin , góp ý kiến xây dựng cho phong trào đấu tranh, cho diễn đàn này chứ? Nếu câu trả lời là " CÓ " thì chúng ta có thể yên tâm tiếp tục mà đấu tranh mà chiến đấu . Dù sông có cạn hay đá có mòn thì cũng phải giành 2 quần đảo Hoàng sa và Trường sa về với Việt nam" ! Phải không các bạn, các đồng chí của tôi !

Niềm tin nó ở ngay chính trong con người chúng ta thôi. Ngay tôi có lúc cũng hơi mất phương hướng , nhưng sau đó tôi vẫn tin tưởng ở Đảng và chính phủ Việt nam ta sẽ có những bước đi đúng đắn trên mặt trận ngoại giao.Và không thể thiếu nhửng trái tim yêu nước rực lửa của chúng ta. Chúng ta phải đoàn kết lại phải biết cách "hòa cùng nhịp đập",giữa các bạn có tranh luận thế nào cũng cần luôn nhớ ,dù phong trào đấu tranh có lúc này lúc khác thì cũng không thấy đó làm buồn hay chán nản mà hãy mỉm cười tiếp tục góp sức để đến lúc tổ quốc cần là có. Cái này nó gọi là kiên trì đấy các bạn ạ. Vì hiệu quả của việc chúng ta làm không phải đến ngay mà cần phải có tích tụ thời gian và công sức của chúng ta ( đôi khi có thể cho ta những kết quả mà ta chưa nhìn thấy ngay). Các bạn sẽ theo đuổi nó đến bao giờ ?

Tại chúng ta không tìm ra cách làm phong trào thêm lớn mạnh, không biết cách làm cho nhiều người biết đến phong trào của chúng ta .Chúng ta nên lấy việc để cho nhiều người Việt nam và người nước ngoài biết được 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa là thuộc chủ quyền Việt nam. Còn chính quyền TQ có hành động xâm chiếm 2 quần đảo đó chính là hành động xâm lược . Càng làm cho thế giới biết rằng chủ quyền của Việt nam không thể để nước khác xâm phạm càng tốt.

Có nhiều cách các bạn có thể làm. Lấy ví dụ chúng ta đã biểu tình phản đối chính quyền TQ cướp 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của chúng ta. 2 lần vừa rồi có thể coi là thành công nhỏ, nhưng vẫn chưa đạt được yêu cầu thêm nhiều người biết đến. Hơn nữa sau mỗi lần tổ chức đó chúng ta phải mổ xẻ để bỏ bớt sai lầm ,đoàn kết lại để đi đúng hướng. Chứ không phai thấy gặp khó khăn, gặp thế bí là gục ngã, như thế thì không giống với truyền thống bất khuất của dân tôc Việt nam ta !. Chúng ta làm phong trào quan trọng là để : nhiều người biết tới, báo chí trong và ngoài nước không thể làm ngơ, giảm bớt gánh nặng cho an ninh hoặc bớt gây khó xử cho lãnh đạo ta. Chúng ta làm cho đúng luật,lại còn yêu cầu không để phong trào bị tổ chức phản động lợi dụng. <<< 1 công việc thật là khó . KHó cũng không có nghĩa không làm được. 1 người chắc không làm nổi thì đã có những người yêu nước chúng ta. Chúng ta đã làm được bao nhiêu phần , bao nhiêu yêu cầu?

Theo sáng kiến 1 số bạn là mang ảnh Bác đi ,vừa có ý nghĩa , vừa hợp pháp ,vừa làm chúng ta tự tin nhỉ? (vì có Bác đi cùng :D mà Bác biết thì chắc cũng mừng lắm!) Có bạn cho rằng có thể dán biểu ngữ (biểu ngữ hợp pháp nhá) ở đằng sau ảnh Bác ? các bạn xem ý kiến đó có được không? và còn rất nhiều cách yêu nước khác như rước ảnh Bác mừng Xuân ( hoặc Hướng tới Trường Sa,...v.v... trong dịp cuối năm ) này chẳng hạn? kết hợp với phong trào này là phong trào "Gửi cờ ra đảo" mà DD mình đang phát động.Hoặc Chúng ta cùng nhau làm 1 viêc gì đó khác có ý nghĩa nữa ,nếu đoàn kết lại với tập thể chúng ta dông như thế này có khi làm thành kỷ lục ở VN ( hoặc có thể dc ghi vào sách ghinet không chừng). Không biết có bạn nào biết đến "Buổi diễu hành có số lượng ông già Noel tham gia nhiều nhất Việt Nam" (trên báo vnex hôm nay ý, có 200 ông thôi mà cũng kỷ với lục , anh em mình chả nhẽ không đủ bằng đấy ah? hi` :P cái chính là làm cái gì thôi).

Nói chung là làm những hoat động xã hội kết hợp phong trào phổ biến kiến thức về HS-TS cho mọi người.Làm như thế vừa có ích , vừa nhiều người biết tới.(chúng ta làm gì cũng cần có màu cờ sắc áo, tranh cổ động cứ phải rộn ràng nhé . Ah, các bạn thúc đẩy poster với áo cổ động nhanh nhé.Khi nào có áo chính thức báo tớ cái) Xin kể thêm 1 số hoạt động như Đội mũ bảo hiểm có dán đề can Hoangsa-TruongSa ,.... , hưởng ứng toàn dân trồng cây xanh, hay đi xe đạp diễu hành ,... cũng rất hay.
Nhiều hoạt động thế, nhưng các bạn hãy chú ý là mỗi hoat động chúng ta cần cùng nhau bàn bạc kĩ lưỡng,sai chỗ nào sửa chỗ đó, mục tiêu tạo tầm ảnh hưởng tới mọi người. "Trái tim nóng và cái đầu lạnh" . Bạn có ý kiến gì cứ góp ý xây dựng lên nhá.!

"Chúng ta nếu không đấu tranh đòi lại 2 quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa thì không thể ngẩng đầu nhìn cha ông đã gây dựng non sông, không thể đứng ngang bằng với bạn bè, không thể tự tin hiên ngang trước kẻ thù hôm nay, và rất là có lỗi với con cái chúng ta, các thế mai sau ".

(*) Nhân tiện xin hỏi các bạn có biết Việt nam mình từ lâu đã đưa vấn đề chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa này ở hội nghị ASIAN không? và hồi đó còn tính đưa TQ ra tòa án quốc tế. (Tớ mới đọc thông tin này trên mang, nhưng giờ không nhớ trang nào đưa lên,và cũng không nhớ rõ năm đó nào nhưng cũng ít nhất là 10 năm rồi). Vậy chắc chắn Việt nam mình sẽ có những bằng chứng , những tài liệu bằng tiếng Anh liên quan đến 2 quần đảo này(?) . Như vậy sẽ có thêm tài liệu , Có cao thủ nào tìm được thì post ngay lên nhé.Càng nhanh càng tốt. Có ích lắm đấy.

P/S : oài Chưa bao giờ mình viết trong blog mà dài thế này,hi` . Thôi phải đi ngủ thôi , lấy sức để mai còn chiến đấu .Chúc các chiến hữu có tranh luận cũng phải đoàn kết ,chứ đừng tranh đấu,chia rẽ. Chào thân ái và quyết thắng.

VietNam
19-12-2007, 03:18 PM
Tôi rất đồng tình với bạn Thăng Long về ý muốn khơi dậy phong trào tuyên truyền sự kiện Hoàng - Trường Sa , phong trào mạnh mẽ sẽ giúp chúng ta tăng tình đoàn kết hơn , chẳng hạn như tham gia một số hoạt động xã hội như bạn Thăng Long đã kể như : kiểu diễu hành ông già noel , kiểu mà vừa rồi đã ghi vào kỷ lục VietNam record , gây được sự chú ý của nhiều người mà vẫn hợp pháp . Đấy là một ý kiến rất hay , ta có thể làm một kiểu dạng tương tự để có thể kéo sự chú ý của mọi người nhưng vẫn được nhà nước và xã hội chấp nhận . Tuy nhiên ý kiến về rước ảnh Bác Hồ diễu hành mặc dù là hay nhưng theo tôi là quá nhạy cảm chính trị và rủi ro cao . Vì mỗi lần tụ tập diễu hành đều phải sự chấp thuận của các cơ quan chức năng , mà trong tình hình nhạy cảm hiện nay thì việc họ đồng ý là điều rất khó .
Tuy nhiên ý kiến của bạn Thăng Long là rất hợp lý trong hoàn cảnh chúng ta hiện nay , phong trào ta bây giờ có thể nâng lên một tầm cao mới , từ biểu tình trực tiếp sang biểu tình gián tiếp thông qua tham gia các hoạt động xã hội gây tiếng vang gây sự chú ý đến mọi người , qua đó chúng ta có thể giúp mọi người ai cũng nhớ đến Hoàng - Trường Sa là của Việt Nam , nhưng làm thế nào thì cần phải có mọi người cùng đoàn kết suy nghĩ , bạn Thăng Long chỉ đưa ra con đường cho chúng ta hướng tới nhưng đi thế nào cho nhanh cho tốt thì mọi người phải cùng nhau làm thôi .

vihoangsa
19-12-2007, 04:27 PM
Tớ đồng ý, phải luôn đẩy mạnh phong trào ngày càng phát triển. Nếu chưa đạt được kết quả gì đáng kể mà dừng lại thì chúng ta sẽ bị chính TQ coi thường!
Kêu gọi mọi người phải đồng lòng, thống nhất tư tưởng và đường lối! Cùng nhau đoàn kết, tiếp tục chiến đâu, chúng ta sẽ thành công!