PDA

View Full Version : Mỹ: Chiến hạm USS Lake Erie thăm Malaysiaktfuns
17-02-2010, 03:27 PM
VIT (http://vit.com.vn/) - Ngày 16/2, Tuần dương hạm mang tên lửa điều khiển lớp Ticonderoga USS Lake Erie (CG 70) đã đến cảng Sepangar bắt đầu thăm Malaysia.
Trong khi ở thăm cảng này, các thủy thủ của tàu sẽ có cơ hội trèo Núi Kinabalu, tham gia các hoạt động giải trí và các dự án dịch vụ cộng đồng. Ngoài ra, các thủy thủ còn có kế hoạch đi thăm hệ sinh thái tại các đảo xung quanh.
USS Lake Erie là tuần dương hạm mang tên lửa điều khiển thứ 24 được trang bị hệ thống tên lửa Aegis và là tuần dương hạm lớp Ticonderora thứ 8 do Tập đoàn Bath Iron Works đóng tại Maine, Mỹ.
Tàu có chiều dài 173m, chiều rộng 16,8m với tải trọng tối đa khoảng 9.600 tấn, được hạ thủy vào tháng 7/1991 và biên chế hoạt động tại Hải quân Mỹ vào tháng 7/1993.
Tuần dương hạm USS Lake Erie có căn cứ tại Trân Châu Cảng, Hawaii và đang thực hiện đợt triển khai hoạt động tại khu vực đảm trách của Hạm đội 7 tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Trong thời gian gần đây, Hải quân Mỹ liên tục có các hoạt động giao lưu như diễn tập, huấn luyện, viếng thăm cảng ... với Malaysia và các quốc gia khác trong khu vực nhằm duy trì và tăng cường các mối quan hệ quân sự với khu vực này theo đúng cam kết tăng cường quan hệ với các nước phía nam của Trung Quốc để kiềm chế ảnh hưởng của nước này trong chuyến công du tại đây của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hồi đầu năm ngoái.


Linh Trang (Theo HQ Mỹ)
Tin dịch
Nguồn tin: nguồn 1 (http://www.c7f.navy.mil/news/2010/02-february/16.htm)