PDA

View Full Version : SỰ KHÔN NGOAN CỦA CHÍNH PHỦ LÀ Ở ĐÂY!!!jack sparow
21-12-2007, 01:47 PM
Thực ra hải quân của TÀU chỉ dám bắt nạt ông em út VIỆT NAM . Phía trên một tý thì có HÀN QUỐC nhưng chủ yếu là NHẬT làm mưa làm gió , đố thằng TÀU dám động vào . Ở giữa một tý thì có ĐÀI LOAN , thằng TÀU cũng rất ngại khi chạm chán với ông này ,vì hải quân ĐÀI LOAN chẳng kém cạnh gì thằng TÀU . Như vậy thằng TÀU chẳng làm ăn gì được ở khu trên và đoạn giữa . Còn mỗi phía dưới là có ông em út VIỆT NAM , hải quân yếu ớt lại có vị trí chiến lược mà ông nào cũng muốn nhảy vào đã thế lại sở hữu hai quần đảo quan trọng nhất trên biển đông là TRƯỜNG SA và HOÀNG SA .

Vì vậy không bao giờ TÀU nó dừng lại ý định chiếm BIỂN ĐÔNG và HOÀNG SA - TRƯỜNG SA thậm chí cả đất nước của chúng ta . Nó chỉ làm chậm lại thôi . Mong rằng tất cả mọi thế hệ người VIỆT NAM hãy ghi nhớ điều này .

Mấy động thái vừa qua của TÀU theo tôi chỉ là đòn : ném đá dò đường ?

Đúng là những người biểu tình đã làm được một cái gì đó - thằng TÀU nó cần biết chuyện này có xảy ra không - tức là xem dân ta có tỏ thái độ gì không - vì vụ TÀU bắn chết ngư dân , ta đã ém lại rồi . Và xem chính phủ ta sẽ làm gì và ngả về hướng nào.

Và đây là ý kiến của tôi :

Về quan điểm với cuộc biểu tình :

1. Nếu thẳng thừng tuyên bố .

Cấm biểu tình , dân chúng ai cũng biết ...đứa nào không nghe bỏ tù luôn không nói lôi thôi . Chắc chắn theo sau đó sẽ là những biện pháp vô cùng quyết liệt .

chuyện gì sẽ xảy ra :

Thứ nhất :Tàu sẽ cho rằng chính phủ ta sợ nó ,nó ngang ngược thế mà không dám ho he gì và thế là nó càng lấn tới và chúng ta sẽ bị bất lợi trên bàn đàm phán .

Thứ hai : gây lên làn sóng bất bình ,thất vọng thậm chí mất niềm tin trong giới học sinh ,sinh viên và những người yêu nước .

Thứ ba :tha hồ cho bọn phản động nói xấu chính phủ là chuyên quyền , bưng bít thông tin .

2. Nếu chính thức ủng hộ cuộc biểu tình .

chuyện gì sẽ xảy ra :

Thứ nhất :Tàu sẽ lu loa với thế giới là VIỆT NAM cố ý gây mất hòa khí giữa hai nước . Hình ảnh của chúng ta sẽ xấu đi trên trường quốc tế . Hơn nữa đây có thể là cái cớ để TÀU kéo quân sang đánh ta .

Thứ hai : tạo điều kiện mở cho bọn phản động .

3. Nếu ngầm bật đèn xanh .

Nghĩa là bên trong thì ngầm ủng hộ , bên ngoài thì tỏ ra phản đối : phong tỏa bảo vệ ĐSQ Tàu , phong tỏa một vài con phố ,cho cảnh sát cơ động dám sát ,cho một xe ô tô cảnh sát đi cùng đoàn biểu tình từ con phố này sang con phố khác chỉ để nói mãi một câu :"yêu cầu đám thanh niên kia giải tán " cho lấy lệ và quan trọng là chỉ cho phép cuộc biểu tình diến ra trong một thời gian ngắn khoảng 1 đến 2 giờ (cả hai cuộc biểu tình đều vậy và hôm trước tôi có nghe một chú công an nói với chúng tôi : hôm nay thế là đủ rồi ) sau thời gian này cảnh sát sẽ giải tán đám đông .

Sau đó trước phản ứng của TÀU người phát ngôn LÊ DŨNG nói :chính phủ VIỆT NAM không cho phép biểu tình (chứ không phải cực lực phản đối) . Đây là hành động tự phát của người dân .

Đó là những động thái của chính phủ ta trong cuộc biểu tình hôm 16/12 .

chuyện gì sẽ xảy ra :

Thứ nhất : cho TÀU biết rằng vụ này không giống vụ mày bắn chết ngư dân của tao đâu nhé . Chuyện đó tao có thể châm trước nhưng chuyện này thì tao rất nghiêm túc đấy .

Thứ hai : phù hợp nguyện vọng của những người yêu nước .

Thứ ba : bịt miệng đồng thời thăm rò phản ứng của TÀU.

Thứ tư : thu hút dư luận thế giới quan trọng là qua đó nói lên cái chính nghĩa của ta và cái phi nghĩa của TÀU .

Thứ năm : đồng thời cũng nói lên thiện chí của ta : biểu tình là tự phát ,chúng tôi đã phái cảnh sát đến can thiệp và VIỆT NAM luôn mong muốn giải quyết mọi chuyện trong hòa bình .

Thứ sáu : có phản động nhưng dễ kiểm soát hơn (tôi nhấn mạnh là bọn này lúc nào cũng có).

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo :

9H SÁNG CHỦ NHẬT NGÀY 23/12 CÓ MẶT TẠI TƯỢNG ĐÀI LÊ - NIN TRÊN ĐƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ . KHÔNG NẾU , KHÔNG NHƯNG , NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN ! AI KHÔNG ĐẾN LẬP TỨC CHÉM ĐẦU ! (HE HE ĐÙA THÔI AI KHÔNG ĐẾN...THÌ Ở NHÀ).

Không còn ai... tôi đi một mình !

Cùng với chiếc dream2 thuở nào !


Tôi cũng xin lưu ý : Khi cuộc biểu tình diễn ra với số lượng người tham gia ngày càng đông với đủ mọi thành phần hỗn độn và phức tạp ,tất nhiên an ninh sẽ được thắt chặt và có thể cảnh sát cơ động sẽ làm mạnh tay hơn những lần trước . Đó cũng là điều dễ hiểu .

Còn về việc khả năng ngả về hướng nào , bạn VINTQ đã phân tích rồi . Rất có lý . Tôi xin nói thêm một chút .

Các chuyên gia dự báo rằng với tốc độ phát triển như hiện nay trong khoảng từ 10 đến 20 năm nữa TÀU sẽ vượt mặt Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới .Chuyện gì sẽ xảy ra .Tất nhiên người Mỹ không thích vậy .Và người Mỹ sẽ tìm mọi cách kìm chân TÀU không đến được cái đích đó . Vì vậy lợi ích của người Mỹ khi liên kết với VIỆT NAM là rất lớn một mặt kìm chân TÀU , một mặt có thể đóng quân ở BIỂN ĐÔNG và kiểm soát biển đông , mặt nữa sẽ mang lại ưu thế tuyệt đối cho các tập đoàn của Mỹ trong việc hợp tác với VIỆT NAM về việc khai thác dầu mỏ phục vụ chiến lược an ninh năng lượng .

Đối thủ chính của MỸ trong tương lai chính là TÀU . IRAN,TRIỀU TIÊN thậm chí cả NGA chỉ là nguy cơ thôi . Vì vậy người Mỹ sẽ sốt sắng để hợp tác với VIỆT NAM .

Rước Mỹ vào nhà chẳng khác gì rước cáo về nhà . Người Mỹ rất khôn ngoan . Và lịch sử hai cuộc chiến tranh thế giới đã chứng minh một điều rằng : Sở trường của người MỸ là đứng nhìn các bên tham chiến ,còn mình ở giữa kiếm lợi bằng cách bán vũ khí cho các bên như vậy mình chẳng sứt mẻ gì thậm chí còn phất lên nhờ chiến tranh và sau đó lại ra tay cứu giúp và khôi phục lại sự hoang tàn của các nước như một người hùng để gây ảnh hưởng .

Còn về ẤN ĐỘ - cũng đang là đối thủ cạnh tranh của TÀU trên mọi lĩnh vực , đúng là không có quá khứ như người Mỹ . Nhưng ẤN ĐỘ luôn muốn gây ấn tượng với TÀU . Hiện tại người ẤN ĐỘ đầu tư khá mạnh vào hải quân để trở thành đối trọng của TÀU và nếu có sự hiện diện của ẤN ĐỘ trên BIỂN ĐÔNG cũng đã đủ làm TÀU phải thận trọng , hơn nữa hai nước này đã ký hiệp định không xâm chiếm ASEAN vào cuối năm 2003 .

Rõ ràng chọn Mỹ sẽ có hiệu quả tức thì nhưng như thế nghĩa là lấy cái nguy cơ này để chế ngự cái nguy cơ khác và nguy cơ không bao giờ được xóa bỏ . Còn chọn ẤN ĐỘ tuy chậm nhưng chắc hơn .

Thuyền trưởng JACK SPAROW !

Lưu ý không dùng những từ ngữ nhạy cảm như : thằng ... , nó ,..
như vậy ảnh hưởng không tốt đến diễn đàn
---Khong Tuan Anh---

singhost1234
21-12-2007, 02:22 PM
Theo mình thì các bạn đừng quá kích động mà làm nhiều chuyện nhiều khi còn làm rối thêm (biểu tình ...) cái sự kiện này
Đã là người dân Việt Nam thì ai lại không yêu nước, lại là tuổi trẻ nữa chứ, đầy nhiệt huyết và hy vọng cùng niềm tin ở đất nước nhưng:
Chính trị nói chung ko phải là vấn đề kích động, bộc phát tức thời đc, cần phải đắn đo nhiều chuyện lắm! Vì sao nhà nước Việt Nam, báo đài ko lên tiếng nhiều về tình hình này? Nhà nước mình sợ ah? Nước mình sợ ah?Lãnh đạo mình thiếu quyết đoán ah? Không phải đâu thưa các bạn! Các bạn biết vấn đề này thì nhà nước cũng biết!Vậy thì tại sao nhà nước không hành động? Nhà nước vẫn đang hành động đấy chứ nhưng mình đang ở trên thế cờ là dưới tay TQ! (Cái này theo mình biết là do một sự sai lầm, ah nói cụ thể hơn là bất cẩn tin người của một bậc tiền bối thời trước mà mình ko tiện nêu lại) , bị ràng buộc bởi một số điều kiện thời TQ còn là hậu phương lớn của Việt Nam!
Các bạn biểu tình , tuần hành.... không những không làm được vấn đề gì còn làm phức tạp thêm tình hình,chuyện với người ngoài chưa xong thì trong nhà lại lủng củng mất đoàn kết.Ngoài ra sự kiện này cũng là cơ hội cho bọn phản động muốn phá hoại nền chính trị nước ta hiện nay (không biết ý các bạn thì sao còn theo tui thì hiện nay nền chính trị của nước ta nói chung mang lại một điều kiện vô cùng thuận lợi cho kinh tế đất nước phát triển, điểm đáp an toàn của thế giới,tui đặt niềm tin nhiều vào tương lai nước nhà lắm hìhì) mượn tay các bạn mà hành động, gây bất ổn chính trị ====> bất ổn về kinh tế====> đời sống người dân đi xuống====> không khôn ngoan chút nào
Chúng mình là tuổi trẻ, là tương lai , là trụ cột của nước nhà sau này, tui biết các bạn thừa lòng yêu nước, thừa lòng tự hào dân tộc với các chiến thằng ngoại xâm, nhưng mình mong các bạn kiềm chế, suy nghĩ kỹ xem biểu tình ? có mang lại kết quả nào cụ thể không, hay chỉ làm phức tạp thêm tình hình !
Thanks các bạn đã đọc
Một người yêu nước!

contrai9x
21-12-2007, 02:24 PM
jark sparow nói cũng phải lắm. Nhưng tui suy nghĩ để có chỗ đứng, để có thể ko sợ tàu chúng ta phải tự dựa vào sức mạnh của chúng ta. Dựa vào mỹ cũng hay, dựa vào Ấn Độ cũng tốt nhưng họ có sẵn sàng giúp chúng ta mà ko vụ lợi ko? họ có đánh TQ nếu Khựa đánh ta ko? ngay cả Liên Xô cũng cho chúng ta một bài học đau đớn trong chiến tranh biên giới khi chúng ta đã quá tin tưởng vào họ. Cứ cho là ÂĐ và M sẽ giúp ta nhưng ai dám chắc họ sẽ kho đi ngầm với một nước khác thậm chí là kẻ thù của chúng ta để mưu lợi cho họ. Cho nên như các cụ đa nói tự lực cánh sinh

Leo
21-12-2007, 03:37 PM
sự thật thì mình cũng mới tham gia diễn đàn, vả lại tầm hiểu biết còn hạn hẹp. trong bài viết của Jack,mình thấy rằng: VN đang đứng giữa 1 bầy cáo: TQ, Mỹ, Nga. Mình thấy rằng nước nào cũng muốn gây ảnh hưởng lên Vn và khu vực, chính vì vậy chẳng thể nào chúng ta lại dựa dẫm hoàn toàn vào một nước nào hết, thế cô lực mỏng nhưng ASEAN là một tổ chức, tại sao lại ko có những hợp tác quân sự để phòng vệ ? 11 nước dù sao cũng sẽ là đối trọng của các ông lớn kia, giống như liên minh châu Âu trước kia vậy, theo thiển ý của mình thì các bác lãnh đạo sớm nên đề xuất với ASEAN(cho dù hiện tại mới chỉ là 1 tổ chức kinh tế). Dù sao thì đây là những tâm tư của mình, nếu có sai thì mong tất cả mọi người giúp đỡ.Thanks

jack sparow
21-12-2007, 04:28 PM
contrai9x nói : chúng ta " phải tự lực cánh sinh" Điều này đúng với mọi quốc gia , mọi dân tộc , mọi cá nhân ở mọi thời đại . Bác hồ cũng đã nói : "phải đem sức ta để giải phóng cho ta " . Nhưng nó chưa đủ ,đó chỉ là chiến lược lâu dài thôi .Trước mắt để đập tan ý định của TÀU ta phải liên minh , liên kết , mượn "thế" của người khác để tăng "lực" cho mình . Vấn đề chỉ là liên kết với ai thôi ?

Leo nói : chúng ta nên hợp tác quân sự với ASEAN . Đúng , nhưng cũng không đủ . ASEAN có 11 nước thì trong đó : malayxia ,philippin ,brunei ,indonexia , cũng đang tranh chấp với ta trên TRƯỜNG SA . còn LÀO là anh em của ta thật nhưng trong trượng hợp này không giúp gì được . CAMPUCHIA lại là một nước TÀU thu nhỏ ,THÁI LAN quan điểm mọi thời đại của người thái là cầu hòa .

Như vậy cả ASEAN không bằng một Mỹ hoặc ẤN ĐỘ !

Chúng ta không hoàn toàn dựa dẫm vào ai cả ! Chúng ta chỉ hợp tác và đánh đổi thôi !

Thuyền trưởng JACK SPAROW !

sailor_vn
21-12-2007, 04:33 PM
Leo nói : chúng ta nên hợp tác quân sự với ASEAN . Đúng , nhưng cũng không đủ . ASEAN có 11 nước thì trong đó : malayxia ,philippin ,brunei ,indonexia , cũng đang tranh chấp với ta trên TRƯỜNG SA . còn LÀO là anh em của ta thật nhưng trong trượng hợp này không giúp gì được . CAMPUCHIA lại là một nước TÀU thu nhỏ ,THÁI LAN quan điểm mọi thời đại của người thái là cầu hòa .

Như vậy cả ASEAN không bằng một Mỹ hoặc ẤN ĐỘ !

Chúng ta không hoàn toàn dựa dẫm vào ai cả ! Chúng ta chỉ hợp tác và đánh đổi thôi !

Thuyền trưởng JACK SPAROW !
Nghe bác Jack nói nghe cũng hợp lý, mà cũng thấy hài hài thật heheh :mrgreen: Chờ bác Lào, hút hết điếu thuốc Lào, xỏ đôi dép Lào chạy qua cứu thì biết chừng nào :mrgreen:

whatis
21-12-2007, 06:00 PM
Tôi có nghe ông tôi kể về Trường Sa, có những bãi đá lúc nước lên thì ngập hết, lính ta và lính Tàu lên thuyền "chẩu", lúc nước rút thì bên nào xông lên trước thì cắm cờ trước, được vài hôm lại ... "chẩu".

Chuyện tranh giành nhau từng mỏm đá đã kéo dài mấy chục năm nay. Hiện nay chúng ta cần phản đối, nhưng cốt lõi vẫn phải là gom tiền mua thêm ít "xuồng chiến" để phi lên đảo cho nhanh :mrgreen:

Mà các bác gây sức ép vừa vừa thôi, hiện giờ cứ chửi nhau bằng mồm cũng hay, vì ta đang yếu. Ta mà gây sức ép với chính phủ quá, 2 bên lại làm thêm quả "Hiệp định biên giới" nữa thì ta thiệt thòi là cái chắc. Cứ để đó thì còn hy vọng sau này (nếu) ta mạnh thì còn lấy lại được, chứ cắm cột mốc rồi thì ... coi như đứt!

ngoctu89
21-12-2007, 07:16 PM
Các chuyên gia dự báo rằng với tốc độ phát triển như hiện nay trong khoảng từ 10 đến 20 năm nữa TÀU sẽ vượt mặt Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giớ

ax....chém ẩu àh...10-20 năm nữa mà tầu vượt Mỹ...hình như nguyên văn câu này là "50 năm nữa Tàu sẽ Vượt Mỹ nếu Mỹ đứng im ko phát triển"-nghĩa là Vượt Mỹ của bây h thôi !!! --> nếu 10 năm nữa Tàu 2000 tỉ vượt Mỹ 10000 tỉ thì chắc VN 60 tỉ nếu phát triển như giờ chắc cũng 3-4 năm nữa vượt Sing 143 tỉ !!!

--->phân tích từ đâu đến cuối...thì theo mình bài này của bạn chốt lại 1 câu "THÂN MỸ"

jack sparow
21-12-2007, 08:42 PM
UH . Rất cảm ơn ngoctu89 .

Thứ nhất : vì đã hiểu sai ý tôi . Không hiểu sao tôi viết như vậy mà bạn vẫn còn hiểu là tôi chủ trương thân Mỹ .

Thứ hai : GDP của TRUNG QUỐC năm 2007 là khoảng 3000 tỷ đô la MỸ vượt ĐỨC để trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới sau MỸ và NHẬT (trong khi các chuyên gia dự báo đến năm 2008 điều này mới xảy ra . Nhưng nó đã xảy ra sớm hơn 1 năm ).

Nói chung dự báo có thể không chính xác và có một vài kết quả khác nhau .

Chẳng hạn tháng 11 năm 2006 trường đại học SHEFFIELD của ANH phối hợp với đại học MICHIGAN của Mỹ đưa ra bản mô tả dự báo đến năm 2015 TRUNG QUỐC sẽ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới .

Nhưng công ty tư vấn kiểm toán nổi tiếng thế giới pricewaterhousecoopers lại dự báo đến năm 2050 điều đó mới xảy ra .

Một số dự đoán khác là đến 2030 .

Nếu bạn có thắc mắc thì đi hỏi các chuyên gia nhé .thanks !

Thuyền trưởng JACK SPAROW !

ngoctu89
21-12-2007, 09:43 PM
UH . Rất cảm ơn ngoctu89 .

Thứ nhất : vì đã hiểu sai ý tôi . Không hiểu sao tôi viết như vậy mà bạn vẫn còn hiểu là tôi chủ trương thân Mỹ .

Thứ hai : GDP của TRUNG QUỐC năm 2007 là khoảng 3000 tỷ đô la MỸ vượt ĐỨC để trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới sau MỸ và NHẬT (trong khi các chuyên gia dự báo đến năm 2008 điều này mới xảy ra . Nhưng nó đã xảy ra sớm hơn 1 năm ).

Nói chung dự báo có thể không chính xác và có một vài kết quả khác nhau .

Chẳng hạn tháng 11 năm 2006 trường đại học SHEFFIELD của ANH phối hợp với đại học MICHIGAN của Mỹ đưa ra bản mô tả dự báo đến năm 2015 TRUNG QUỐC sẽ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới .

Nhưng công ty tư vấn kiểm toán nổi tiếng thế giới pricewaterhousecoopers lại dự báo đến năm 2050 điều đó mới xảy ra .

Một số dự đoán khác là đến 2030 .

Nếu bạn có thắc mắc thì đi hỏi các chuyên gia nhé .thanks !

Thuyền trưởng JACK SPAROW !

===>uh mình hỏi chuyên gia sau !!! nhưng mà theo mình thì dù TQ phát triển 10% phải 30 năm nữa mới bằng Mỹ bây h...mà 30 năm nữa mỹ chỉ phát triển 1,5% thui thì Mỹ gấp rưỡi Mỹ bây h...--->mà để giữ đc 10% trong 30 năm thì khó lắm...thậm chí mình nghĩ 5-7 năm nữa thôi kt TQ hạ nhiệt chỉ còn phát triển trên dưới 5% là cùng !!!
và i'm sorry bạn...mình hiểu lầm !!!

jack sparow
21-12-2007, 10:54 PM
À ừ mình đồng ý với bạn là TÀU sẽ hạ nhiệt nền kinh tế . Nhưng mà ngoctu89 nói :"nhưng mà theo mình thì dù TQ phát triển 10% phải 30 năm nữa mới... bằng Mỹ bây h..."

Thứ nhất : theo tính toán của mình với GDP hiện nay của TÀU là 3000 tỷ nếu tăng trưởng 10% trong 30 năm thì sẽ la xấp xỉ 52348,21 tỷ gấp gần 4 lần GDP khoảng 13.200 tỷ của Mỹ năm 2006 . Không hiểu ngoctu89 tính toán ra sao mà bảo rằng sau 30 năm mới bằng MỸ bây giờ ???

Thứ hai ngoctu89 nói : "...mà 30 năm nữa mỹ chỉ phát triển 1,5% thui thì Mỹ gấp rưỡi Mỹ bây h..."
Cũng theo tính toán của mình nếu Mỹ với GDP hơn 12000 tỷ đô hiện nay và nếu tăng trưởng 1.5% thì sau 30 năm sẽ là 18756,96 nghìn tỷ gấp 1,563 hiện nay không phải gấp rưỡi đâu nhé . Cứ cho là lấy xấp xỉ đi .

Cảm ơn ngoctu89 rất nhiều !

Thuyền trưởng JACK SPAROW !

ngoctu89
22-12-2007, 08:48 AM
Thứ nhất : theo tính toán của mình với GDP hiện nay của TÀU là 3000 tỷ nếu tăng trưởng 10% trong 30 năm thì sẽ la xấp xỉ 52348,21 tỷ gấp gần 4 lần GDP khoảng 13.200 tỷ của Mỹ năm 2006 . Không hiểu ngoctu89 tính toán ra sao mà bảo rằng sau 30 năm mới bằng MỸ bây giờ ??


--->dù gì cũng cảm ơn bạn

godfather
22-12-2007, 10:50 AM
uhm.chuyển địa điểm đi bà con. Sang Văn Miếu, vào thắp hương chào các cụ tiếng rồi rủ các cụ đi cùng cho vui.

jack sparow
22-12-2007, 12:20 PM
ngoctu89 thân mến !

Nếu là vấn đề quan điểm thì mình sẽ không tranh luận với bạn nữa . Nhưng đã là con số thì phải chính xác một chút .

Mình hỏi câu này ngoctu89 đừng giận nhé . Mình hỏi rất chân thành :ngoctu89 học lớp mấy rồi ?
Nếu ngoctu89 sinh năm 1989 thì năm nay bạn khoảng 18 tuổi đang học lớp 12 hoặc là sinh viên năm thứ nhất và như vậy thì ngoctu89 chưa thể tính được bài toán trên đâu . Cả hai kết quả bạn tính đều không đúng !

Kết quả thứ nhất là 52348,21 chứ không phải là hơn 12000 một chút đâu nhé .

Kết quả thứ hai chính xác là gấp khoảng 1,563 . không phải gấp rưỡi tức là nó khác gấp 1,5 đó bạn . Con số mà phải chính xác chứ . Và mình đã nói ở trên rồi cứ cho là ngoctu89 lấy xấp xỉ đi .Ngoctu89 đọc chưa kỹ rồi .

Thuyền trưởng JACK SPAROW !

ngoctu89
22-12-2007, 01:32 PM
ngoctu89 thân mến !

Nếu là vấn đề quan điểm thì mình sẽ không tranh luận với bạn nữa . Nhưng đã là con số thì phải chính xác một chút .

Mình hỏi câu này ngoctu89 đừng giận nhé . Mình hỏi rất chân thành :ngoctu89 học lớp mấy rồi ?
Nếu ngoctu89 sinh năm 1989 thì năm nay bạn khoảng 18 tuổi đang học lớp 12 hoặc là sinh viên năm thứ nhất và như vậy thì ngoctu89 chưa thể tính được bài toán trên đâu . Cả hai kết quả bạn tính đều không đúng !

Kết quả thứ nhất là 52348,21 chứ không phải là hơn 12000 một chút đâu nhé .

Kết quả thứ hai chính xác là gấp khoảng 1,563 . không phải gấp rưỡi tức là nó khác gấp 1,5 đó bạn . Con số mà phải chính xác chứ . Và mình đã nói ở trên rồi cứ cho là ngoctu89 lấy xấp xỉ đi .Ngoctu89 đọc chưa kỹ rồi .

Thuyền trưởng JACK SPAROW !
==>mệt ...ko tranh luận vấn đề này nữa...ai đúng ai sai...thì mỗi người biết(hình như mình sai) :D...còn theo mình thi 50 năm nữa TÀU chưa chắc đuổi được Mỹ

jack sparow
22-12-2007, 01:48 PM
UH . Mình thấy cũng nên dừng lại ở đây !
Cảm ơn ngoctu89 !
chúc bạn vui vẻ !
Thuyền trưởng JACK SPAROW !

TheRoyal
22-12-2007, 02:02 PM
Cách tính GDP của Trung Quốc 30 tới. Cách tính này mang tính cộng dồn. Bạn ngoctu89 đã nhầm lẫn về cách tính. Cách tính cụ thể như sau:
Với 3000 tỷ GDP hiện tại, giả sử tăng đều 10% trong 30 năm:
Năm đầu: = 3000*1.1
Năm kế tiếp = 3000*1.1*1.1

Nói cách khác sau 30 năm GDP của Trung Quốc là 3000* 1.1^30 (với * là tích, ^ là dấu mũ) = 3000* 17.449402269, tính ra con số là : 52348.206806659 tỷ USD.
Cũng cách tính cũng tương tự vớ Mỹ.

ngoctu89
22-12-2007, 06:01 PM
UH . Mình thấy cũng nên dừng lại ở đây !
Cảm ơn ngoctu89 !
chúc bạn vui vẻ !
Thuyền trưởng JACK SPAROW !

cảm ơn thuyền trưởng jack sparow...mình cũng chúc bạn vui vẻ :D

Lê Tùng
22-12-2007, 09:42 PM
Cần j phải biểu tình nhiều cho mệt,bây giờ Việt Nam ta đã ở trong Hội Đồng Bảo An LHQ rùi,chỉ cần gửi báo cáo lên Đại Hội Đồng LHQ rùi xin Tổng Thư Kí cho lực lượng Bảo an tới Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa,thế là xong.Lực lượng bảo an có mặt ở Hoàng Sa thì thử hỏi ai dám đánh ai

viethuy
22-12-2007, 10:00 PM
Cần j phải biểu tình nhiều cho mệt,bây giờ Việt Nam ta đã ở trong Hội Đồng Bảo An LHQ rùi,chỉ cần gửi báo cáo lên Đại Hội Đồng LHQ rùi xin Tổng Thư Kí cho lực lượng Bảo an tới Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa,thế là xong.Lực lượng bảo an có mặt ở Hoàng Sa thì thử hỏi ai dám đánh ai

Khổ cái là muốn gửi quân thì thằng Trung Quốc phải gật đầu :mrgreen:

whatis
23-12-2007, 01:08 AM
Cách tính GDP của Trung Quốc 30 tới. Cách tính này mang tính cộng dồn. Bạn ngoctu89 đã nhầm lẫn về cách tính. Cách tính cụ thể như sau:
Với 3000 tỷ GDP hiện tại, giả sử tăng đều 10% trong 30 năm:
Năm đầu: = 3000*1.1
Năm kế tiếp = 3000*1.1*1.1

Nói cách khác sau 30 năm GDP của Trung Quốc là 3000* 1.1^30 (với * là tích, ^ là dấu mũ) = 3000* 17.449402269, tính ra con số là : 52348.206806659 tỷ USD.
Cũng cách tính cũng tương tự vớ Mỹ.
Mấy ông dở hơi này tính kiểu gì thế ? Các bác nói giống như so sánh chiếc BMW đời mới đang chạy tốc độ 200 km/h và tăng tốc thêm 1,5% sau mỗi phút với 1 chiếc Spacy (cũng đời mới) đang bon bon trên Xa lộ Hà Nội với vận tốc 60 km/h và tăng tốc 30% sau mỗi phút ...

Sau bao lâu thì thằng Spacy đạt tốc độ 300 km/h ? :mrgreen:

jack sparow
23-12-2007, 01:47 AM
Ặc ặc ặc . Miễn bình luận !

Thuyền trưởng JACK SPAROW !

lytuong
23-12-2007, 02:24 AM
Jack nhận xét về cách làm của chính phủ rất đúng! Tàu là một anh láng giềng tham lam, xấu xa và nham hiểm. Trong khi hắn ta vẫn còn mạnh thì ta vẫn cần phải đắn đo trong cách hành xử.
Về vấn đề kinh tế thì mình có một góp ý thế này, bản chất của quá trình hợp tác kinh tế thế giới ở nước ta là đẩy mạnh xuất khẩu và thu hút vốn đầu tư, chúng ta cũng chẳng dựa vào ai hay bắt tay riêng với ai. Ai muốn đầu tư làm ăn nghiêm chỉnh thì chúng ta hợp tác thôi.
Về quan hệ với các nước lớn. Một ai đó đã nói, Mỹ là kẻ thù trước mắt và lâu dài, còn Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp và nham hiểm. Nga là người bạn không giúp mình không công, còn Asian thì chỉ chơi được với nhau về danh nghĩa. Chúng ta chẳng thể nhờ ai giúp trực tiếp được cả, nhưng chúng ta hãy tranh thủ tiếng nói của các nước khác. Sẽ có rất nhiều nước ủng hộ chúng ta cũng như ủng hộ Tàu, chẳng phải vì họ quý ta hay quý tàu mà chỉ đơn giản là ủng hộ ai mà họ được nhiều lợi nhất thì họ sẽ ủng hộ thôi. Mong là chính phủ sẽ tìm ra cách lôi kéo được nhiều ủng hộ bởi có ủng hộ vẫn hơn.
Với chúng ta, biểu tình hòa bình! Hãy là biểu tình hòa bình, tránh phát ngôn và có những hành động quá khích. Bất kỳ những phát ngôn hoặc những hành động quá khích sẽ chẳng những làm hại cho đất nước, làm khó cho chính phủ mà còn làm hại cho chính bản thân các bạn. Chúng ta nên cho tàu thấy chúng ta đoàn kết và văn minh như thế nào.

lacviet
23-12-2007, 05:51 AM
Mặc áo cờ máu, hát "Việt Nam! Hồ Chí Minh!", vỗ tay lóp bóp trước tòa đại sứ, tòa lãnh sự thì làm được khỉ móc gì ?

Ðề nghị chúng nó triệu hồi tất cả các con ông cháu cha đang học ở USA: Harvard, Princeton, Stanford ... nhập ngũ gởi ra HS-TS đánh lấy lại các đảọ

Chứ để chúng trốn ở nơi an toàn lauder money, rồi để con dân ngu cu đen ra chết ở HS-TS là thất sách.

Nếu bạn là người Việt Nam thì đừng dùng những từ ngữ vô văn hóa như thế để nói về người dân Việt Nam, còn nếu bạn không phải là người Việt Nam thì đừng bon chen vào đây mà gây sự.
Tôi thật không hiểu nổi đã 32 năm chiến tranh qua đi mà lòng hận thù trong bạn vẫn lớn như vậy. Bạn đang quay lưng lại với cả một dân tộc, cả một đất nước mà bạn đã sinh ra. Hãy đừng vì tính ích kỉ cá nhân và lòng thù hận mà chống lại tổ quốc mình.Đất nước Việt Nam sẵn sàng dang tay đón nhận những con người trở về, nhưng cũng sẵn sàng đánh đuổi những kẻ phá hoại nền độc lập của tổ quốc.

TheRoyal
23-12-2007, 02:57 PM
Tính không post bài đính chính, muốn mặc kệ một số bạn hạn chế về tính toán, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy tội nghiệp các bạn ấy nên quyết định viết lại một bài về cách tính tăng trưởng GDP của Trung Quốc một cách cụ thể và chi tiết như hướng dẫn học sinh tiểu học ấy. Chú ý cách tính có tính cộng dồn.
Tiền Đề:
GDP TQ năm 2007: 3000 tỷ USD
Giả định mức tăng trưởng 10% một năm, và giữ nguyên như vậy trong vòng 30 tới.
=>2008 GDP TQ: 3000+ 3000*0.1 =3000(1+0.1)= 3000*1.1=3300
=>2009 GDP TQ: 3300 + 3300*0.1= 3300(1+0.1) = 3300*1.1 = 3000*1.1*1.1= 3000*1.1^2= 3630
=>2010 GDP TQ: 3630 +3630 *0.1 = 3630(1+0.1) = 3630*1.1 = 3000*1.1*1.1*1.1 = 3000*1.1^3=3993
tương tư cho các năm kế tiếp.
30 năm sau GDP TQ = 3000*1.1^30 = 3000*17.449402269 = 52348.206806659

Cách tính GDP của Mỹ cũng tương tự. Giả định mức tăng trưởng hàng năm là 1.5% = 0.015, và GDP hiện tại là 12000 tỷ USD,
GDP Của Mỹ trong 30 năm tới = 12000*1.015^30 =12000*1.56308022=18756.96264589

@whatis: trước khi phán "Mấy ông dở hơi này tính kiểu gì thế ? Các bác nói giống như so sánh chiếc BMW đời mới đang chạy tốc độ 200 km/h và tăng tốc thêm 1,5% sau mỗi phút với 1 chiếc Spacy (cũng đời mới) đang bon bon trên Xa lộ Hà Nội với vận tốc 60 km/h và tăng tốc 30% sau mỗi phút ...
Sau bao lâu thì thằng Spacy đạt tốc độ 300 km/h ?" , thì bạn phải có chút kiến thức toán một chút kẻo khi bạn phán như thế thì hóa ra sinh viên như bạn ngày nay chỉ có thế thôi sao.

jack sparow
23-12-2007, 03:22 PM
Theroyal tính rất chính xác . Đây cũng chỉ là một trường hợp đơn giản nhất vì bài toán cho là : tốc độ tăng trưởng đều hàng năm .
Thuyền trưởng JACK SPAROW !

Vintq
23-12-2007, 03:40 PM
Định chẳng viết gì nhưng thấy các bác cãi nhau hăng quá nên muốn góp vui. Cách tính của ThelRoyal là đúng và cũng xin khẳng định đây chỉ là một bài toán cấp 2 thôi, hồi lớp 8 em thi giải toán bằng máy Casio đã phải làm rồi. Bây giờ mình là sinh viên cả sao lại còn đi tranh cãi mấy cái thứ này nhỉ, dồn sức vào làm cái to hơn đi. Hết *

whatis
23-12-2007, 09:41 PM
Theroyal tính rất chính xác . Đây cũng chỉ là một trường hợp đơn giản nhất vì bài toán cho là : tốc độ tăng trưởng đều hàng năm .
Thuyền trưởng JACK SPAROW !
Bởi vậy, cái giả thiết của bác đã không bao giờ trở thành hiện thực được rồi, làm gì có quốc gia nào tăng trưởng với cái vận tốc đều đó trong 30 năm? Tính thế thì thảo nào 30 năm sau thằng Tàu gấp 3 lần Mỹ. Nếu nói chuyện thì cũng phải thực tế 1 chút.

"hóa ra sinh viên như bạn ngày nay chỉ có thế thôi sao?". Câu này tôi hỏi lại cậu đấy Royal! Nếu thấy tôi dốt thì cứ nói thẳng nickname của tôi, đừng nói cái kiểu "sinh viên như bạn ngày nay chỉ có thế thôi sao?" nghe hơi ngứa lỗ nhĩ.

toisehisinhvitoquoc
23-12-2007, 11:25 PM
kinh tế TQ đã bị thổi phồng quá mức, nền kinh tế Mỹ quá khủng đọ lại với Mỹ trong vòng 50 nữa là điều không tưởng. Mỹ thừa biết tham vọng của TQ hiện nay, chỉ cần nền kinh tế TQ bằng nửa Mỹ, sẽ có chiến tranh xảy ra ngay. Từ 1 đất nước thịnh vượng sẽ trở về tay trắng bất cứ lúc nào, đúng như bác nào nói có thịnh ắt có suy. Cả đất nước TQ không đủ diện tích cho 1 quả boom H của Mỹ nổ. Hãy chờ xem!

MEOLuoi
24-12-2007, 03:56 AM
Nó cũng xuất hiện trên cái mũ bảo hiểm duy nhất tôi dán để ở góc bàn, tượng trưng cho sự lật mặt, phản trắc. Mọi sinh viên chỉ đề nghị tôi cho đề-can và mang về. Riêng một anh cứ nằng nặc đòi tôi phải tự tay dán đề-can lên mũ cho anh, tôi đành chiều ý anh, và anh bắt tôi ngay

Trang Hạ mới bị bắt hôm 22/12, bị tra hỏi suốt từ sáng đến 11h đêm mới được thả. Kết luận cuối cùng là bị phạt vì không mang chứng minh thư theo người.
Nguồn Blog Trang Hạ: http://blog.360.yahoo.com/blog-Vu7viS0l ... X3YU-?cq=1 (http://blog.360.yahoo.com/blog-Vu7viS0laaeZd4RQ7woX3YU-?cq=1)

Liệu nếu tất cả những người có lòng yêu nước, có đau đáu trong lòng về mảnh đất của tổ quốc ngoài biển khơi đang bị đe dọa đều bị đối xử như thế này thì Việt nam đến bao giờ mới giành lại chủ quyền trên các quần đảo đây? Cái diễn đàn này cũng chỉ là tự phát, chẳng có tổ chức gì cả. Ai cũng có thể thuê cái host, cài một cái phpbb vào và lập một diễn đàn về TS-HS. Quyền quyết định nằm trong tay những người có chức có quyền, mà họ thì thế kia. Chúng ta là dân đen, chẳng làm gì được cả. Buồn.

oognueh
24-12-2007, 04:44 AM
Người VN mình tình cảm thật đấy, thấy ai cũng thích làm bạn vì nghĩ họ giúp được mình. Vì sao?
Vì họ hay!!!
Họ giỏi!!
Họ khoẻ!!
Vì họ nghĩ ra nhiều thứ!!
Nhìn lại mình thì sao nhỉ?
Đầu óc cũng không tới nỗi nào, mỗi cái tình cảm quá. Quan sát 1 tí thì thấy ai tình cảm quá thì hơi dựa dẫm, THIẾU TỰ TIN, nghĩ rằng mình ko làm được như họ, thành ra chả chủ động nghĩ ra cái gì cả, copy thi rất giỏi. Vậy thì ai muốn làm bạn với mình chứ.
Cổ ngữ có câu thằng vua thua thằng liều, mới thấy khả năng của con người là vô hạn, vấn đề chỉ ở chỗ phải nhận ra nó và kích hoạt nó tới mức tối đa.

Tóm lại: chìa khoá cho mọi vấn đề là phát huy tối đa NỘI LỰC. Chắc đó sẽ là sự khôn ngoan của chính phủ nếu muốn thoát khỏi cái gai TQ.

BMW
25-12-2007, 09:59 AM
Tui là tân binh của diễn đàn, thấy các bác có lòng yêu nước và sự hiểu biết về Trương Sa và Hoáng Sa thật la sâu rộng. Việt Nam có được nhiều người như các bác là một điều đáng tự hào, (trong đó co tui,he he),... nếu thế hệ chung ta lấy lại được Hoàng Sa.
Còn về vấn đề đang thảo luộn, theo tui, bac Jack sparow nói đúng, vào thời điểm này, chung ta nên thân Mỹ. Có thể nói như vây, vì về kinh tế cũng như quân sự. Về kinh tế, TQ rất lâu...lâu nữa mới có thể theo được Mỹ, với xu hương hiện nay Mỹ đang đầu từ nhiều vào VN (như intel) chẳng hạn. Và một khi nên kinh tế phát triển rồi ... khi đó vị thế của chúng ta trên trường quốc tế sẻ được nâng lên tâm cao khác, khi đó tiếng nói của chung ta có trong lượng hơn... Ta sẻ đưa vấn đề Trường Sa lên Đại hội đồng liên hiệp quốc (có Mỹ ủng hô), khi đó sẻ đòi lai Hoàng Sa của chung ta.