PDA

View Full Version : Tại sao 'VN sẽ thất bại trong quốc tế hóa Biển Đông'???traitimviet3011
28-02-2010, 03:41 PM
Theo như một bài báo đăng tải tại Hồng Kông thì 'VN sẽ thất bại trong quốc tế hóa Biển Đông'??

Lý do gì mà Việt Nam sẽ thất bại trong quốc tế hóa tại Biển Đông??? Chẳng lẽ cả Thế giới này sợ Khựa????

Các bạn cùng đọc và chia se qua bài viết được đăng trên BBC dưới đây.
-------------------------
'VN sẽ thất bại trong quốc tế hóa Biển Đông'


http://www.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2009/11/28/091128071027_hoithao_226.jpgHội thảo quốc tế về Biển Đông được xem như một trong các nỗ lực quốc tế hóa của Việt Nam


Báo thân Bắc Kinh tại Hong Kong nhận định Việt Nam sẽ không thành công trong nỗ lực quốc tế hóa vấn đề tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông.
Đại Công Báo, tờ báo lâu đời nhất trong các nhật báo tiếng Hoa, hôm 26/02 có bài bình luận nói rằng nhà chức trách Việt Nam đang khuấy động tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông (Nam Hải) bằng cách đưa vấn đề này ra trường quốc tế thông qua các kênh "tuyên truyền" của mình.
"Hà Nội tưởng rằng càng nhiều nước tham gia vào tranh chấp thì sức mạnh thương lượng của Việt Nam vợ́i Trung Quốc càng lớn."
Đại Công Báo khẳng định rằng với lập trường vững chắc và thái độ phản đối nhất quán của chính phủ Trung Quốc, chính sách của Việt Nam "chắc chắn sẽ thất bại".
Trong khi đó, hãng tin Trung Quốc Tân Văn trích lời một lãnh đạo hải quân của nước này, đô đốc Doãn Trác (尹卓 - Yin Zhuo) nói Bắc Kinh đang theo dõi một cách đầy quan ngại việc các nước Asean, nhất là Việt Nam, phát triển hạm đội tàu ngầm tại các vùng biển giáp ranh Trung Quốc.
Cuối năm ngoái, lãnh đạo Việt Nam đã ký hợp đồng mua sáu tàu ngầm hạng Kilo với Nga, đồng minh cũ, trong một bước đi được giới bình luận khu vực cho là nhằm "củng cố tuyên bố chủ quyền trước Trung Quốc trong vùng Biển Đông".
Tuy báo chí và các kênh chính thống của Việt Nam sau đó lên tiếng bác bỏ rằng việc mua tàu ngầm có liên quan tới Trung Quốc, các nhà quan sát vẫn khẳng định nó cho thấy "các nước trong vùng đang cảnh giác trước xu hướng là quyền lực mềm của Trung Quốc nay có thể trở nên cứng rắn hơn".
Không chỉ có Việt Nam, mà cả Australia, Indonesia và Malaysia đều đang tìm cách mở rộng chương trình tàu ngầm.
Singapore đang mua tàu hạng Vastergotland của Thụy Điển, Malaysia mua tàu dạng Scorpene của Pháp và Ý.
Ông Doãn Trác nói với Trung Quốc Tân Văn rằng việc các nước khu vực đang tìm cách thống lĩnh các vùng biển phía Nam gây đe dọa cho Trung Quốc.
"Nếu tiến trình cứ diễn ra với tốc độ hiện nay, trong vài năm nữa các quốc gia Asean sẽ có lực lượng hải quân hùng mạnh."
Việt Nam còn đang đặt hàng thêm tàu tuần tra hạng Svetlyak và tàu hộ tống cho hải quân từ Nga.
Quốc tế hóa


Thế nhưng Trung Quốc cũng đang nhanh chóng hiện đại hóa hải quân của họ.
Nước này nay đã có trong tay tới 12 tàu ngầm lớp Kilo, cộng thêm nhiều tàu ngầm nguyên tử. Số tàu ngầm của hải quân Trung Quốc theo một số ước tính có thể trên 60.
Khối Asean chắc chắn còn nhiều năm mới có thể đuổi kịp con số này.
Các nước trong khu vực gần đây đã bày tỏ quan ngại trước sự gia tăng hoạt động quân sự với độ mạnh bạo nhiều người đánh giá là "chưa từng thấy" của Trung Quốc tại Biển Đông, nơi được cho là có nhiều dầu khí và tài nguyên thiên nhiên.
Việt Nam đang thúc đẩy cách tiếp cận mới trong vấn đề tranh chấp Biển Đông với hội thảo quốc tế đầu tiên về chủ đề này được tổ chức hồi tháng 11/2009 tại Hà Nội.
Trung Quốc đã cử đoàn học giả tham gia hội thảo với chủ trương "xây dựng lòng tin" để "hòa giải bất đồng".
Song song với tuyên bố ủng hộ giải pháp thương lượng, Bắc Kinh vẫn thúc đẩy nhiều hoạt động khẳng định chủ quyền.
Tháng trước Trung Quốc vừa cho xây một loạt hải đăng và cột mốc trên nhiều đảo trong vùng biển Hoa Đông còn đang tranh chấp với Nhật Bản.
Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ tăng cường tuần tra ngư chính, "bảo vệ nghề cá" tại Trường Sa.
Tháng Năm thường là thời điểm Trung Quốc áp dụng lệnh cấm đánh bắt tại Biển Đông, khiến nhiều quốc gia lân cận, trong có Việt Nam, phản đối.


http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2010/02/100228_china_vietnam_sea.shtml

thienhoang1404
28-02-2010, 03:53 PM
Lần trước đọc bài thấy 1 thằng tướng Tàu bảo tăng cường thực lực quân sự ở các nước ASEAN ko làm TQ lo ngại, giờ lại nói khác! Chả hiểu bọn Tàu này làm sao nữa... Quốc tế hóa biển có được hay ko cứ làm mới biết làm mà ko đòi đc còn hơn nhìn ko bọn nó ăn cướp đất!

giaiphap
28-02-2010, 04:01 PM
vừa đọc ở BBc song
Khẳng định như đúng rồi ấy

gionglachong
28-02-2010, 04:08 PM
Muốn đánh một thằng to béo hơn thì ta phải sử dụng chiến thuật "đánh hội đồng". VN quốc tế hóa vấn đề biển đông là một bước hoàn toàn đúng đắn, chỉ có điều hiện nay nội bộ ASEAN vẫn còn lủng củng quá. Viễn cảnh khối quân sự chung ASEAN tấn công khựa còn xa. Có lẽ mấy bác In, Ma, Phi ... đang chờ thời cơ chín muồi mới nhào vào chơi khựa. Tôi đang mơ đến đòn hội chợ với thằng khựa các bác ah. Cà ri đánh phía tây nam, Nhật + Hàn + Mỹ đánh phía đông bắc, Ngố đánh phía bắc và Việt + ASEAN đánh phía nam, he he he ... lúc đó thì bố thằng khựa cũng chết chứ chẳng phải là khựa bệnh hoạn như bây giờ

le_gorille_vn19
28-02-2010, 05:26 PM
Khi mà vấn đề biển Đông chỉ mang lại 1 phần lợi ích rất nhỏ cho các nước không tranh chấp trực tiếp thì đừng mong sẽ có sự đoàn kết mạnh mẽ giữa các nước Asean. Thân ta phải tự lo lấy ta ! Quốc tế hoá vấn đề biển Đông nó chỉ là quốc tế hoá trên phương diện đấu tranh pháp lý chứ để có những hành động liên hiệp quân sự thì còn lâu bởi đặc điểm các nước Asean là rất khác nhau, hay là sự khác biệt giữa các nước Asean với những nước lớn đối lập lợi ích với Trung Quốc như Mỹ, Nhật, Ấn Độ...
Tóm lại thì chúng ta phải lo phát triển kinh tế, từng bước hiện đại hoá quân đội và kết hợp đấu tranh ngoại giao để ít nhất không làm xấu đi tình hình hiện tại. Cá lớn nuốt cá bé là quy luật muôn đời, chúng ta muốn tồn tại, chúng ta phải trở thành cá lớn thôi!

ToQuoclatrenhet
28-02-2010, 05:31 PM
Nếu như quốc tế hóa vấn đề biển Đông mà Việt Nam chắc chắn thất bại thì khựa nghĩ ra bao nhiêu âm mưu, nỗ lực không ngừng để cản trở điều đó làm gì???, đúng là lũ gian hiểm,

Mihawk
28-02-2010, 05:36 PM
1 đòn tâm lý nghiệp dư và hết sức trẻ con :))

namdhktcn
28-02-2010, 06:01 PM
Hờ hờ...
Tính chơi đòn tâm lý đây mà :D.
Chuyện vặt...
Tiếp tục quốc tế hóa tranh chấp nào các bác, kệ chúng nó.

vogohoho
28-02-2010, 06:39 PM
mấy cái tờ báo lái cải hongkong này an tiền của khựa nên viết thế thôi.hơi đâu mà tin. cứ sủa đoàn người cứ đi

ichigolx
28-02-2010, 07:11 PM
lại BBC,tối ngày ngápruồi sủa oang oang,nào giờ làm như thầy bói ấy,=))

Mr.Kin
28-02-2010, 07:21 PM
rào trc đón sau!

ko thể thành công mà kẻ thù lại cay cú cực độ và đánh đập dã man những ng ko có vũ trang?

báo hong kong mà bình loạn thì kinh rồi!

Kilo636
28-02-2010, 08:01 PM
Theo như một bài báo đăng tải tại Hồng Kông thì 'VN sẽ thất bại trong quốc tế hóa Biển Đông'??

Lý do gì mà Việt Nam sẽ thất bại trong quốc tế hóa tại Biển Đông??? Chẳng lẽ cả Thế giới này sợ Khựa????

Các bạn cùng đọc và chia se qua bài viết được đăng trên BBC dưới đây.
-------------------------
'VN sẽ thất bại trong quốc tế hóa Biển Đông'
................
Tháng Năm thường là thời điểm Trung Quốc áp dụng lệnh cấm đánh bắt tại Biển Đông, khiến nhiều quốc gia lân cận, trong có Việt Nam, phản đối.


http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2010/02/100228_china_vietnam_sea.shtml
Người viết bài này có dụng ý rõ ràng , chỉ nhằm mục đích chê bai năng lực chính phủ VN.
Mọi người đều biết rằng , quốc tế hóa vấn đề biển ở biển Đông, hay đòi lại Hoang Sa và Trường Sa là việc không phải một sớm một chiều mà làm được . Việc chính phủ VN mong muốn quốc tế hóa, mục đích để được giải quyết công bằng hơn trong tranh chấp , nhằm tránh thiệt hại với dã tâm của TQ muốn nuốt trọn biển Đông bằng sức mạnh quân sự của mình ,và mục đích của chính phủ còn nhằm răn đe TC xâm chiếm thêm lãnh hải và hải đảo VN. Nếu TQ không muốn bị các nước khác phản đối và không muốn bị quốc tế hóa vấn đề biển Đông , thì lại càng phải kiềm chế . Nếu có xung đột xảy ra, chắc chắn vấn đề ở Biển Đông sẽ bị quốc tế hóa.
Với năng lực và địa vị của VN hiên nay , chính phủ càng phải tận dụng để củng cố địa vị của VN trên trường quốc tế và ra sức tuyên truyền cho nhân dân Vn cũng như nhân dân thế giới biết, hiểu về tình hình hiên nay ở biển Đông. Đây là việc làm hết sức đúng đắn, mang tính chiến lược lâu dài. Chúng ta cần kiên định đi theo con đường này .

Tuấn Kiệt
28-02-2010, 08:10 PM
"Em là Khựa đây chính nghĩa trong tay em nhưng em dám ra pháp đình , anh Việt Nam không có chính nghĩa lại dám đòi ra pháp đình "Why ?why?.... Con nít còn biết trả lời chứ đừng nói chi ngừời lớn. Dân Trung Quốc hảy nhìn những gì chính phủ bạn nói và làm..Mở to mắt dỏng lổ tai lên mà nghe, mà nhìn...Các bạn cho rằng các bạn là dân tộc thượng đẳngmà nhũng điều này lại không phân biệt được sao.
Công lý trong tay chiến thắng ắt về ta .

Gửi Trung Hoa Đất Mẹ và những kẻ ở núi này trong núi nọ.

khoa_dg
28-02-2010, 08:36 PM
ý chính của tụi HK là TQ phản đối thì quốc tế hóa thất bại.

keke, hông dè cái mồm TQ to thiệt, tường hét cái là mấy nước khác bịt tai hết sao ;))?

đông á mệnh phụ có khác :)).

duongdiesel
28-02-2010, 08:46 PM
Bọn thân Bắc Kinh ở Hồng Kong và Đài Loan trong cả giới chính trị và báo chí hơi nhiều, Đài không cẩn thận sớm muộn cũng bị Tàu làm thịt

Vì an ninh Tổ quốc
28-02-2010, 08:52 PM
Bài báo và cái chủ đề chẳng hề ăn nhập với nhau. Ko hề chỉ rõ tại sao Việt Nam lại thất bại:)) Cuối cùng vẫn chỉ khẳng định là Trung Quốc có hạm đội tàu ngầm đông nhất. Các nước khác còn lâu mới đuổi kịp:))
Tàu ngu! (:|

Limousine
28-02-2010, 09:00 PM
Hờ hờ .trình ruồi thôi, nó tung hỏa mù ấy mà

PNT
28-02-2010, 10:03 PM
Đọc xon g ko hiểu mô tê gì hết. Trên tiêu đề thì ghi khác, cuối bài thì nói hạm đội nó đông nhất. Hay nó định chơi chữ với ta?????

RungNaUy
28-02-2010, 11:09 PM
Nhìn cái tít giật cả mình, không lẽ TQ đã tìm ra cách bịt mắt, dắt mũi cả đám ASEAN, đọc kỹ bài dưới, tìm đỏ mắt chẳng thấy vì lý do nào mà "VN sẽ thất bại trong quốc tế hóa Biển Đông", viết với chả lách... mệt. Ờ mà... có khi nó có ý rằng: ông đùn cả đám tàu made in ...lung tung ra đó, có quốc tế hóa ông cũng xéo bằng được Biển Đông.
TQ là nước lớn, nếu có đầy đủ bằng chứng pháp lý thì vấn đề chủ quyền đã được giải quyết rốt ráo từ lâu, làm gì còn "tranh chấp Biển Đông", càng nói càng lòi đuôi chuột to mồm, tham ăn.

minhnhat2003
28-02-2010, 11:21 PM
Ý kiến của một tập thể nhỏ thôi, chưa làm sao biết thất bại.

genius1611
01-03-2010, 12:43 AM
"chúng ta sẽ thất bại" đó là lời của Đại Công Báo đối với hơn 1 tỷ người hán ở khắp thế giới đang phục vụ cho ý đồ bành trướng của TQ