PDA

View Full Version : Đại tá Liu Mingfu đề xuất Trung Quốc nên trở thành quốc gia bá chủ thế giớic00320081
03-03-2010, 02:11 PM
Trung Quốc muốn thách thức sự thống trị của Mỹ?
Trung Quốc nên xây dựng một quân đội hùng mạnh nhất thế giới và nhanh chóng hất cẳng Mỹ ra khỏi vị trí “bá chủ” toàn cầu, một sĩ quan thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) đã viết như vậy trong cuốn sách phản ánh những tham vọng chủ nghĩa dân tộc ngày càng tăng lên ở nước này.
Lời kêu gọi Trung Quốc từ bỏ sự khiêm tốn trong việc đặt các mục tiêu toàn cầu và “nhanh chóng phấn đấu trở thành cường quốc số một thế giới” xuất phát từ Đại tá Liu Mingfu thuộc PLA. Ông Liu còn cảnh báo sự gia tăng sức mạnh và ảnh hưởng của Trung Quốc chắc chắn sẽ làm Washington lo ngại, gây ra nguy cơ chiến tranh bất chấp việc Bắc Kinh hy vọng “sự lớn mạnh” của họ sẽ diễn ra “trong hòa bình".
"Mục tiêu lớn của Trung Quốc trong thế kỷ 21 phải là mục tiêu trở thành cường quốc số một thế giới" ông Liu cho biết trong cuốn sách có nhan đề “Giấc mơ Trung Quốc” của ông vừa được xuất bản.
"Nếu Trung Quốc trong thế kỷ 21 không thể trở thành cường quốc đứng đầu thế giới thì nước này sẽ trở thành một nước tụt hậu", ông Liu khẳng định.
Cuốn sách dài 303 trang của Đại tá Liu là một trong hàng loạt tiếng nói bạo dạn công khai gần đây đòi Bắc Kinh phải đáp trả mạnh mẽ Washington về những tranh chấp trong thương mại, về vấn đề Tây Tạng và việc Mỹ vừa thông qua quyết định bán vũ khí cho Đài Loan.
Cuốn sách của ông Liu có đoạn: "Miễn là Trung Quốc tìm kiếm vị thế là cường quốc số một thế giới thì kể cả thậm chí Trung Quốc trở nên tư bản hơn Mỹ thì Mỹ sẽ vẫn quyết tâm tìm cách kiềm chế Trung Quốc".
Sự cạnh tranh giữa hai cường quốc là “một cuộc đua tranh để tranh giành vị thế cường quốc đứng đầu, một cuộc đấu tranh để xem ai sẽ vươn lên làm bá chủ thế giới và ai sẽ thất bại", ông Liu nói.
Cuốn sách "Giấc mơ Trung Quốc” của Đại tá Liu không phản ánh chính sách của chính phủ Trung Quốc. Chính sách của chính phủ Trung Quốc đặt ra những mục tiêu quốc gia khiêm tốn hơn nhiều so với những mục tiêu được đặt ra trong cuốn sách.
Tuy nhiên, cuốn sách của ông Liu đã thể hiện những áp lực ngày càng gia tăng trong nước đòi giới lãnh đạo thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc dùng sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của nước này thành một cách để gây ảnh hưởng đối với phương Tây vốn vẫn còn đang chìm trong cơn suy thoái kinh tế.
Liu là một Giáo sư thuộc trường Đại học Quốc phòng quốc gia - một trường đại học danh tiếng của Trung Quốc. Trường đại học này chuyên đào tạo cho các sĩ quan có triển vọng thăng tiến, và sự xuất hiện của cuốn sách của Đại tá Liu đã cho thấy lời kêu gọi Bắc Kinh cứng rắn với Washington không chỉ dừng lại ở quan điểm của những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Trung Quốc mà đã lan sang cả giới quân sự cấp cao.
"Cuốn sách này phản ánh những quan điểm cá nhân của tôi nhưng tôi nghĩ nó cũng phản ánh một xu hướng, một trào lưu suy nghĩ mới", Liu đã nói như vậy với Reuters trong một cuộc trả lời phỏng vấn. "Chúng tôi cần gia tăng sức mạnh quân sự cũng như sức mạnh kinh tế".
Dấu hiệu về phản ứng của các nhà lãnh đạo Trung Quốc trước những mong đợi nói trên có thể sẽ xuất hiện trong tuần này khi chính phủ thông báo ngân sách quốc phòng năm 2010. Năm ngoái, ngân sách quốc phòng của Trung Quốc đã tăng 14,9% so với năm 2008.
Một sĩ quan PLA khác cũng cho rằng ngân sách quốc phòng năm nay nên gửi đi một thông điệp thách thức đến Washington sau khi chính quyền Obama hồi tháng 1 đã quyết định xúc tiến kế hoạch bán vũ khí trị giá 6,4 tỉ USD cho Vùng lãnh thổ Đài Loan.
"Đốt một ngọn lửa ở sân sau của Mỹ"
Trong những tháng gần đây, căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington ngày càng leo thang vì một loạt các vấn đề liên quan đến thương mại, việc Trung Quốc kiểm soát Internet, việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan và gần đây nhất là Tổng thống Barack Obama tiếp đón Lãnh đạo tinh thần Tây Tạng - Đạt Lai Lạt Ma.
Trung Quốc đã phản ứng một cách đầy tức giận trước những động thái trên của Mỹ và đe dọa sẽ trừng phạt các công ty Mỹ có liên quan đến hợp đồng bán vũ khí cho Đài Loan. Tuy nhiên, nước này không những đã không hành động như lời đe dọa mà còn cho phép tàu sân bay Mỹ đến thăm Hồng Kông. Có lẽ, giới lãnh đạo Trung Quốc không muốn phá hoại mối quan hệ với Mỹ - đối tác thương mại chính của nước này và cũng là nước cho đến nay vẫn là cường quốc kinh tế, quân sự lớn nhất thế giới.
Hồi cuối tuần vừa rồi, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã bày tỏ mong muốn giải quyết những mâu thuẫn thương mại gần đây giữa Mỹ-Trung. Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ James Steinberg dự kiến sẽ đến thăm Bắc Kinh trong tuần này.
Tuy nhiên, các nhà lập chính sách ở Bắc Kinh cần phải hết sức thận trọng trong việc làm cân bằng giữa những yêu cầu trong nước và nước ngoài về cách ứng xử với Washington, ông Jin Canrong, một giáo sư chuyên về quan hệ quốc tế thuộc trường Đại học Renmin ở thủ đô Bắc Kinh, cho biết.
"Xã hội Trung Quốc đang thay đổi và bạn có thể thấy người dân đã thể hiện quan điểm về việc Trung Quốc nên làm gì với Mỹ. Nếu xã hội đòi hỏi một lập trường mạnh mẽ hơn thì việc phớt lờ đòi hỏi đó có thể mang đến những tổn thất nhất định", giáo sư Jin nói.
Đại tá Liu và các sĩ quan PLA khác đã nhìn thấy ít có cơ hội để tránh sự đối đầu sâu sắc giữa Mỹ và Trung Quốc. "Tôi rất bi quan về tương lai", một sĩ quan PLA khác - Đại tá Dai Xu đã viết như vậy trong một cuốn sách khác. Cuốn sách này nói rằng Trung Quốc phần lớn bị bao vây bởi những nước thù địch thuộc ảnh hưởng của Mỹ.
"Tôi tin Trung Quốc không thể thoát khỏi một cuộc chiến tranh và thảm họa này có thể không còn xa trong tương lai, chỉ 10 hoặc 20 năm tới", ông Dai nhận định. "Nếu Mỹ có thể đốt một ngọn lửa ở sân sau của Trung Quốc thì chúng ta cũng có thể đốt một ngọn lửa ở sân sau của Mỹ", Đại tá Dai cho biết.
Trong khi đó, Đại tá Liu cho rằng Trung Quốc và Mỹ có thể kiểm soát sự đối đầu giữa hai nước qua cuộc cạnh tranh kinh tế hòa bình và cuộc đua tranh giành ảnh hưởng rộng hơn trong những thập kỷ sắp tới khi Trung Quốc không nghi ngờ gì nữa sẽ nổi lên là nhà lãnh đạo thế giới.
Tuy nhiên, theo ông Liu, khi Trung Quốc trở thành cường quốc hàng đầu thế giới, nước này cũng sẽ cần một quân đội hùng mạnh nhất thế giới để ngăn chặn một nước Mỹ đang muốn thách thức sự thống trị của Trung Quốc.
PLA nên hùng mạnh để Mỹ “không dám và cũng không thể can thiệp vào một cuộc xung đột quân sự ở Eo biển Đài Loan. Hãy biến một số túi tiền thành túi đạn", đó là quan điểm của Đại tá Liu.
http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/print/thegioi/433182/index.html

tử-vì-đạo-2010
03-03-2010, 02:14 PM
có lẽ thằng cha đại tá này nó vừa từ Châu Quỳ ra :)) :))
PLA là cái đếch gì? chẳng qua đó chỉ là những bia thịt, bia sắt để cả những kẻ thù của Tàu Khựa tập bắn.

TU100
03-03-2010, 03:19 PM
Do phát triển quá nóng nên như mấy anh công tử con nhà giàu ấy, nhiều tiền quá không biết để đâu nên thỉnh thoảng làm vài cuốc cho đỡ ngứa chân tay nhưng cũng làm thiên hạ giật mình ấy mà.

Bien_dao_of_vietnam
03-03-2010, 04:04 PM
nếu có thuế đánh về nói bừa thì chắc thằng này không nói bừa nữa đâu. thùng rỗng kêu to.

Andy_Anh
03-03-2010, 04:10 PM
Thằng cha đại 12 này lại để lộ bí mật quốc gia nữa rồi! Đáng chém, đáng chém!

quang2000
03-03-2010, 05:50 PM
Thằng cha đại 12 này lại để lộ bí mật quốc gia nữa rồi! Đáng chém, đáng chém!
Bí mật cái gì, tác phong của Trung Quốc hiện nay chẳng khác gì ra lệnh cho quân đội "Thằng nào cản đường, chém thằng đó":)):)):unhappy-028:

Dũng
03-03-2010, 06:01 PM
Giống như mấy tay nhà giàu mới nổi đã muốn chơi ngông !!! Tay Đại tá này để lộ rõ chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi như các vị tiền bối của hắn, nhưng "giấc mơ" mà , nghe qua rồi ta cũng nên lượng thứ bỏ qua cho !

Gepard3.9
03-03-2010, 06:19 PM
Điên ít thôi ạ. Chưa bằng ai đã to mồm. . Xuống đất đi, đừng có mơ nữa. nha.

ngocsoni805
03-03-2010, 06:19 PM
giấc mơ cũng chỉ là giấc mơ thôi
mà cho dù nó đánh gục mỹ thì cũng chẳng có ai nghe lời nó sai bảo đâu

hoabando
03-03-2010, 06:40 PM
thằng TQ thích nói cho nó nói. có ảnh hưởng gì đến mình đâu. cái tham vọng của nó đã được đưa thàng sách rồi mà " cuộc tiến công của con rồng " đọc đi rồi thấy kết quả của bọn TQ :))

quang2000
03-03-2010, 06:46 PM
giấc mơ cũng chỉ là giấc mơ thôi
mà cho dù nó đánh gục mỹ thì cũng chẳng có ai nghe lời nó sai bảo đâu
Thôi đi pa, thằng Mỹ mà "gục" thì quả đất này chắc trở về "thời kỳ đồ đá" quá:unhappy-028:. Không phải tự nhiên mà nó "thủ" tới 10.000 đầu đạn hạt nhân trong kho đâu.:smilie_clap:. Em nào thích chơi ngông nhảy vào tranh vị trí bá chủ với nó đi thì bik:smilie_w00t::smilie_clap:.

badboytn91
03-03-2010, 07:08 PM
cho một quả bom nguyên tử vào Bắc Kinh là chắc im thin thít =))

lananh09
03-03-2010, 07:23 PM
Lúc đầu đọc cái Tiêu Đề bài viết lại cứ tưởng là Đại Tá Milu cơ chứ lị ! Đưa ra đề xuất này mà không sợ ăn dép nhỉ ?

Hoangkh
03-03-2010, 07:35 PM
Hay, nó càng mạnh mồm càng lắm kẻ thù, chẳng khác nào Đổng Trác. Cái bệnh của bọn TQ này là bệnh tự tin thái quá vào cái gọi là : Dân tộc chủ nghĩa nên sẽ có ngày lãnh hậu quả cho coi

Bưởi à
03-03-2010, 07:44 PM
Khựa láo quá, càng lúc càng bố láo !

quoctang
03-03-2010, 07:53 PM
thằng này vừa thò tay vào trong quần sóc vừa phát biểu đây mà.
+ bao giờ trung quốc có thể bảo kê cho mọi con tầu của mình ở mọi nơi thì hẵng nói như vậy .

tieulong88vn
03-03-2010, 08:09 PM
Khổ thân, thằng bé đọc truyện KIm Dung nhiều thấy các vị cao thủ võ lâm bay lượn như chim nên cũng muốn thế :D. Nhưng khổ nỗi bay cao quá, lên gặp Chú Cuội của ta trên cung trăng rồi không xuống được :))

Winner
03-03-2010, 08:11 PM
Ờ thì thỉnh thoảng cũng tự sướng tí chứ.

thienhoang1404
03-03-2010, 08:21 PM
TQ thật là ... Kinh Tế mới phất lên 1 ít nhờ đông dân và chơi đểu nước khác mà to còi tranh siêu cường với Mỹ, TQ muốn ăn bom hạt nhân như Nhật Bản à? Từ xưa đến nay chỉ thấy Mỹ đặt đủ các lý do để chinh phạt nước khác mà TG có dám trừng phạt nó đâu. Biết đâu 1 ngày Mỹ cho TQ các tội bảo chợ khủng bố, khuynh hướng phát xít.... thì nó và đồng minh lại nhảy vào làm cho TQ giống Afganistan lúc đó mới sáng mắt ra!!

VN_HUNGMANH
03-03-2010, 08:28 PM
phai chăng người trung quốc..coi mỹ là mục tiêu để đối đầu? phải chăng họ nghĩi hạ được Mỹ là làm được bá chủ TG?..............tham vọng tụi tàu lớn quá?..1 dạgg tân phát xit.

PNT
03-03-2010, 09:21 PM
dạo này bên Khựa có nhiều Tướng thích chém gió nhỉ!!!!!!!!!!!

Mihawk
03-03-2010, 09:38 PM
Không nghi ngờ gì nữa, TQ đã đi theo con đường phát xít :D

Họ cho người thất nghiệp và sinh viên không có việc làm tham gia vào quân đội, giống như Đức Quốc Xã trước đây.

Bài viết này cũng gần giống như 1 vị tướng Nhật hồi trước đệ trình lên Thiên Hoàng bản thảo " kế hoạch bá chủ thế giới " mà kế hoạch đó đầu tiên là tấn công TQ, làm chủ Châu Á và cuối cùng là tiêu diệt Mĩ, bước lên vị trí thống trị địa cầu.

Và rồi ai cũng biết số phận Đức và Nhật sau đó như thế nào.

Sát Thát
03-03-2010, 09:45 PM
dạo này bên Khựa có nhiều Tướng thích chém gió nhỉ!!!!!!!!!!!

Tụi nó coi phim chưởng nhiều quá đó mà ! xanhmat

29duong8
04-03-2010, 08:55 PM
cái thằng Trung Hoa Chết mẹ đâu rồi, sao ko vào cm tý nào ??? :-w, đợi mày sốt ruột rồi nhá

lonly1
04-03-2010, 09:12 PM
không biết dạo này tq ăn phải loại nấm độc nào mà nói chuyện tự tin hẳn ra , các bác nhỉ ?

champions
04-03-2010, 09:25 PM
Chém gió đại giáo chủ =)) =)) =)) =))

Bonjour_Viet_Nam
05-03-2010, 11:45 AM
Thằng ni mô ?
Hắn nọi răn rứa ?
Hắn nọi tụi Tầu ni muốn nàm bá chủ hòn cầu ạ !
Thế còn ông Mỷ đi mô mà thằng ni nọi rứa ? nghe nọi ông Mỷ đi thăm Đài-Non. (o--o)

delta12000
05-03-2010, 12:06 PM
Anh Quảng BKAV cũng phải chào thua về khẳ năng quẳng bom nguyên tử của mấy chú này!

lacvietmauhong
05-03-2010, 12:12 PM
mình nghĩ thằng TQ lại học hỏi phát xít ngày xưa rời mình thấy ở cạnh thằng này kô khác gì đang chơi đùa với lửa thật sự với kinh tế khó khăn như bay giờ mình kô biết viet nam ta phải ứng sử với nó thé nào các bạn thấy kô càng ngày nó càng có động thái quá khíc khinh thường chịnh thượng kô coi ai ra gì đến thằng mỹ cường quốc thế giới bây giờ con coi thường nữa là mình thật sự từ trước mình tham gia những dien dan khác mình đã có nhiều suy nghĩ bực bội bực mình với thằng TQ nay rồi nhưng từ khi tham gia dien dan hoang sa thì thật sự minh chỉ muốn sang TQ đặt mấy quả boom cho nó chết mẹ chúng nó đi ức lám sống thế này bị nó đè nén vô cùng thật sự ức quá.......mình viết lên đây mấy chữ tâm sự có câu gì quá đáng mong mọi người thông cảm

as0908
05-03-2010, 02:08 PM
Ngông cuồng, điên loạn. Thích đâm đầu vào chiến tranh thì cho chúng nó chết ráo đi. Lũ đó sống chỉ tổ hại người vẽ bản đồ phải vẽ thêm 1 đống rác rưởi thêm vào tấm bản đồ thế giới đang đẹp đẽ!

ngocdung
05-03-2010, 02:13 PM
Cái quan trọng là cuốn sách nầy được cho phép phát hành ỏ TQ chứng tỏ nhà cầm quyền muốn thứ nhất là xem phản ứng tâm lý của người dân TQ như thế nào, có sẳn sàng chịu chết cho giấc mơ bá chủ chưa, thứ hai thổi ngọn lửa hung tàn vào đám người thất nghiệp để chúng đem thị đi nướng.

Nếu có ai nói gì thì Hồ và Ôn sẽ trả lời là "..cuốn sách đó không thể hiện quan điểm của chính phủ TQ là xong..."

Mà hỡi ôi thấy thương cho người TQ, mới quật cường chưa được bao lâu đã muốn tự sát bằng những tham vọng điên khùng. Số trời đã định vậy thì thôi chớ biết nói gì nữa . . .

HQNDN
05-03-2010, 03:03 PM
Đại tá Liu Mingfu là dân thổ phỉ ra, Bọn tàu đem vào cho lên chức đạ tá, nên kiến thức rỗng béc, nói nhảm nhí đó mà.
Bọn trung quốc giờ chỉ có dùng tên lửa bắn thôi, chứ dân nó gia đình có 1 con, nên ra chiến trường sợ chết thấy bà, giáp với đối phương là bỏ chạy hết thôi. chả làm được trò trống gì đâu. Tin tôi đi.

Gepard3.9
05-03-2010, 04:41 PM
Thôi thôi châu á còn chưa được. thì mà còn đòi bá chủ. Chắc là bá chủ vs Cam pu chua ạ. Thực lực quân sự hơn Việt Nam có chút. Sao các chú ý bá chủ à còn lâu

tuhaodantoc
05-03-2010, 05:00 PM
thằng này chém mà gió bay phần phật."20ăm nữa chúng ta sẽ lật đổ Mỹ" đúng là nằm mơ giữa ban ngày.
Thử hỏi chỉ dựa vào nó với ông bạn Pakistan hay Triều Tiên thì có thể làm gì Mỹ nhất là ngoài Mỹ ra đám đông minh của nó như Anh,Pháp,Nhật,Hàn,Úc cũng đủ làm thịt Trung Quốc rồi.

tuhaodantoc
05-03-2010, 05:09 PM
mình nghĩ thằng TQ lại học hỏi phát xít ngày xưa rời mình thấy ở cạnh thằng này kô khác gì đang chơi đùa với lửa thật sự với kinh tế khó khăn như bay giờ mình kô biết viet nam ta phải ứng sử với nó thé nào các bạn thấy kô càng ngày nó càng có động thái quá khíc khinh thường chịnh thượng kô coi ai ra gì đến thằng mỹ cường quốc thế giới bây giờ con coi thường nữa là mình thật sự từ trước mình tham gia những dien dan khác mình đã có nhiều suy nghĩ bực bội bực mình với thằng TQ nay rồi nhưng từ khi tham gia dien dan hoang sa thì thật sự minh chỉ muốn sang TQ đặt mấy quả boom cho nó chết mẹ chúng nó đi ức lám sống thế này bị nó đè nén vô cùng thật sự ức quá.......mình viết lên đây mấy chữ tâm sự có câu gì quá đáng mong mọi người thông cảm

thằng TQ nó nó có tư tưởng so vanh tôn thờ chủ nghĩa Đại Háng từ lâu rồi nay có tí tiền nên thánh tướng không coi ai ra gì cũng giống như Mancity được mấy tay Ả Rập bơm tiền nên lên mặt đòi lật đổ ManUtd trở thành thế lực chính ở thành Manchester.
Đánh bại Mỹ đúng là TQ nằm mơ giữa ban ngày thử hỏi kho vũ khí của nó có chiến nổi lá chắn tên lửa của Mỹ không,thử hỏi 1,3 tỉ dân của nó liệu có còn sống sót được nếu như hàng trăm ,hàng ngàn đầu đạn hạt nhât của Mỹ và bọn Đồng minh như Anh,Pháp nã xuống tới tấp

tuhaodantoc
05-03-2010, 05:11 PM
bây giờ chỉ mong bác Bin laden ra tay cho vài quả liều chết vài cái tổ quạ của nó ở BK thì để xem còn chém gió ko

Việt Nam của tôi
05-03-2010, 07:00 PM
Đến lon đại tá rồi sao mà còn phát biểu những điều ngu xuẩn thế không biết

Viettu
05-03-2010, 07:09 PM
Có phải là thừa hơi ko khi chúng ta ngồi đây và cùng bàn luận về lời nói của một thằng đại tá quèn sứ tàu ?

quyetchienquyetthang
05-03-2010, 07:19 PM
Tư tưởng của Liu chỉ là đại diện cho tư tưởng ở tầng lớp cao nhất của Tàu hiện nay. Đó là mộng bá chủ thế giới.
Đây là cách thể hiện khéo léo của Trung quốc. Trung quốc không để cho cấp tướng phát biểu bởi vì cấp tướng trở nên phát biểu nó sẽ là ý kiến chính thức của quốc gia. Vì thế để cho một đại tá như Liu phát biểu là một cách che đậy mộng bá quyền, tư tưởng đại hán bỉ ổi của Trung quốc từ ngàn xưa đến nay. Phát biểu này của Liu cũng chỉ là một bước cụ thể hóa nữa đưa ra trong bối cảnh Trung quốc tức giận Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan.
Người ta còn nhớ cách đây 2 năm đã có bài viết quan trọng không chính thức mà người ta cho rằng của Trì Hạo Điền bộ trưởng quốc phòng lúc đó (vì không được đưa lên báo chí chính thức của Trung quốc). Bài viết đó đã được nhiều cơ quan nước ngoài thu thập và đánh giá kỹ. Nội dung của nó là Trung quốc phải là bá chủ thế giới. Trung quốc phải vượt Mỹ thậm chí cả dùng chiến tranh hạt nhân tiêu diệt Mỹ. Trong đó có một nội dung rất hiếu chiến và thể hiện đúng bản chất như đã có lâu nay của Trung quốc. Về vấn đề với hoa kiều mấy triệu người có thể chết chung với toàn bộ dân Mỹ. Ông ta cho rằng không sợ thảm cảnh đó, cho số hoa kiều đó chết luôn rồi sau đó đưa người Trung quốc sang làm chủ hoàn toàn đất Mỹ sau chiến tranh. Như vậy mới đảm bảo được thắng lợi.
Trước sau gì thì mộng bá chủ của Trung quốc là chưa bao giờ thay đổi. Nó chỉ ẩn lấp phụ thuộc vào kinh tế xã hội mạnh hay yếu. Khi mạnh lên Trung quốc sẽ tìm mọi cách là bá chủ thế giới kể cả mua chuộc, hối lộ. Khi Mỹ là bá chủ thế giới thì thế giới vẫn phát triển tốt đẹp nhưng nếu người bá chủ là Trung quốc thì thế giới lúc đó sẽ là một thảm họa.

Samvangchopdat
05-03-2010, 08:08 PM
Các bác ạ! Cứ một lần sao đổi ngôi là một lần đại họa cho thế giới, không chết chóc cũng khủng hoảng, tan nát nàh cửa, gia đình li tán, dân đỏ chết oan!
Người Anh đã là số 1 thé giới rồi đến lượt Mỹ, 2 siêu cường thay nhau nhưng đều dẫn đến cuộc cách mạng khoa học thế giới mới, thế giới đổi mới, hiện đại hơn.
Nhưng, nếu Trung Quốc soán ngôi Mĩ thì khác!
Gì thì gì, GDP có thể Trung vượt Mỹ, Sức mạnh quân sự có thể vượt nhưng chất lượng khoa học họ không bao giờ và sẽ không bao giờ hơn được Tây Âu, Nga và Mỹ!
Anh, Mỹ khi thành siêu cường đều gây ra chiến tranh nhưng toàn bộ thuộc địa của Anh, Mỹ thời hiện đại đều giàu có như Hồng Công, Hàn , Đài...Họ thâm độc như dùng mỡ nó rán nó, hay nồi da nấu thịt nhưng họ đều có đồng minh, hay nói cách khác là giữ nhà, sai gì làm nấy.
Trung thì sao, đàn em là Mông Cổ chắc, hay Pakistan..Mianma, Thái, Cam hay IRan hay Venezuela...Không, không một nước nào đủ can đảm để đú theo một cuộc chơi thế chiến với Trung như Mỹ đã từng lôi kéo đồng minh đấy đâu!
Mỹ luôn tạo ra những đồng minh mạnh cho mình, Trung thì sao...Còn lâu nhá!
Và mỗi lần đánh nhau thì ngừơi Mỹ suy nghĩ rất chín chắn, họ không bao giờ lặp lại một Vn thứ 2.. còn Trung thì sao, manh động, lớp tớp...
Không mong chiến tranh xảy ra, nhưng rồi nếu Trung soán ngôi Mỹ thì nhà ta còn mệt với nó đấy!

Vân Nam Vương
05-03-2010, 08:25 PM
hơi ôi bà Tiên Tri Vanga gì đó đã làm hại dân tộc trung quốc rồi :)) < bọn nó cữ tưởng 2018 đến là trở thành cường quốc số 1 >
đáng buồn . định vượt mặt anh mỹ ư :)) sr nhá qua được Việt Nam rồi hẵng Tính

quang2000
05-03-2010, 08:29 PM
Thằng ni mô ?
Hắn nọi răn rứa ?
Hắn nọi tụi Tầu ni muốn nàm bá chủ hòn cầu ạ !
Thế còn ông Mỷ đi mô mà thằng ni nọi rứa ? nghe nọi ông Mỷ đi thăm Đài-Non. (o--o)
Ông bạn miền trung này làm tôi dịch nghĩa+đánh vần muốn lẹo cả lưỡi!:)). Lâu lắm rồi mới nghe lại được giọng miền trung đặc sệt như vậy:D. dzui dzui:D

antonioto
05-03-2010, 08:41 PM
Nghe lão đại tá này nói cũng vui vui, ngồ ngộ =)) Ảnh hưởng của phim kiếm hiệp Tàu Khựa đây mà. :))

giấc mơ tuyệt vời
05-03-2010, 09:07 PM
Đề nghị PLA lập ngay các bệnh viện tâm thần dã chiến, hoặc vài sư đoàn quân y chuyên trị bệnh tâm thần hoang tưởng, bệnh này đang có xu hướng gia tăng trong hàng ngũ PLA từ tướng xuống lính.

avanfod
05-03-2010, 10:37 PM
Các bác vào xem bọn tướng tá tàu nó sủa bậy nghe mà tức cười:

Một thiếu tướng đồng thời là ủy viên cơ quan tư vấn chính trị cao cấp nhất của Trung Quốc nói rằng sự phát triển của quân đội nước này không phải là mối đe dọa đối với các nước khác, nhất là Mỹ.
> Trung Quốc tăng chi tiêu quốc phòng (http://www.vnexpress.net/GL/The-gioi/2010/03/3BA194FE/)
Phát biểu của ông được đưa ra ngay trước khi Hội nghị chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc (Chính hiệp) khai mạc, có lẽ là nhằm xoa dịu những tuyên bố rất táo bạo về sức mạnh quân sự từ một số sĩ quan cao cấp trước đó.
“Trung Quốc là quốc gia duy nhất thuộc Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc chưa đạt được toàn vẹn lãnh thổ,” thiếu tướng Luo Yuan, nhà nghiên cứu cấp cao của Học viện Khoa học Quân sự danh tiếng của Trung Quốc, nói.
“Chúng tôi cần suy tính kỹ để làm sao bảo đảm được toàn vẹn lãnh thổ. Chúng tôi không có ý định thách thức Mỹ,” ông thêm.
http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/95/5B/545.jpg (http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/95/5B/545.jpg) Xe bọc thép chở tên lửa phòng không trong cuộc diễu binh rầm rộ ở quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh tháng 10 năm ngoái. Ảnh: Đức Thắng. Đầu tháng này, một cuốn sách của đại tá Liu Mingfu, giáo sư Học viện Quốc phòng Trung Quốc, gây xôn xao trong giới quân sự. Trong cuốn sách mang tên "Giấc mơ Trung Quốc" dày 303 trang, ông Liu viết: "Mục tiêu lớn lao của Trung Quốc trong thế kỷ 21 là đạt được vị trí quyền lực số 1 trên thế giới”.
Cuốn sách được đặc biệt chú ý bởi những lời lẽ táo bạo, yêu cầu Trung Quốc có những hành động mạnh mẽ để đáp trả việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, Tổng thống Barack Obama đón tiếp Dalai Lama và những bất đồng khác trong quan hệ Trung - Mỹ. Mối quan hệ này đang được giới quan sát đánh giá là ở mức căng thẳng nhất kể từ khi Obama nhậm chức.
Sự cạnh tranh giữa hai cường quốc là "cuộc cạnh tranh để trở thành quốc gia dẫn đầu, một cuộc xung đột để khẳng định bên nào sa sút và bên nào tiến lên thống trị thế giới", cuốn sách của ông Liu có đoạn.
Một số sĩ quan khác, trong đó có đại tá Dai Xu của quân đội giải phóng nhân dân, đồng tình với Liu.
“Tôi rất bi quan trước tình hình tương lai,” đại tá không quân Dai Xu viết trong một cuốn sách khác. Ông này cho rằng Trung Quốc đang bị vây xung quanh bởi sự thù địch từ những quốc gia được Mỹ bảo trợ. “Tôi tin rằng Trung Quốc không thể thoát khỏi tai họa chiến tranh và tai họa này có thể đến trong một tương lai không xa, tối đa là 10 đến 20 năm.”
"Nếu Mỹ có thể đốt lửa ở sân sau của Trung Quốc, chúng ta cũng đốt lửa ở sân nhà họ", China Daily dẫn lời Dai cảnh báo.
Theo quan sát của hãng Reuters thì quan điểm của Liu và Dai không phải là quan điểm chính thức của chính phủ Trung Quốc, nhưng nó phản ánh ý muốn của một bộ phận ở trong nước này, muốn chính quyền chuyển sức mạnh kinh tế to lớn của mình thành một động lực đối trọng với phương Tây - vốn đang ì ạch trèo lên khỏi vũng suy thoái.
Có nhiều người không đồng tình với Liu và Dai. Thiếu tướng Luo nhấn mạnh rằng “đó chỉ làm tham vọng của riêng ông ấy (Liu) mà thôi”.
Zhao Qizheng, phát ngôn viên của Chính hiệp nói rằng lực lượng quân đội Trung Quốc sẽ không đe dọa bất cứ quốc gia nào. “Quốc phòng Trung Quốc chiếm khoảng 1,4-1,5% tổng sản phẩm quốc nội trong những năm gần đây. Trong khi, tại Mỹ, con số đó là 4% GDP của Mỹ, tức là gấp 3 lần của Trung Quốc,” ông Zhao nói hôm thứ ba.
Theo ông Zhao, ngân sách cho quân đội Trung Quốc năm 2009 là 480 tỷ nhân dân tệ (tương đương 70 tỷ đôla Mỹ) và chỉ một phần ba trong số đó được dành cho nghiên cứu, phát triển và mua vũ khí mới. “Có lẽ ngần đó không đủ để mua một máy bay ném bom B2,” ông nói thêm. (Xem top 10 máy bay quân sự đắt đỏ nhất) (http://www.vnexpress.net/GL/The-gioi/Tu-lieu/2009/07/3BA1199C/)
http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/95/5B/pla2.jpg (http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/95/5B/pla2.jpg) Máy bay của quân đội Trung Quốc trình diễn trong lễ kỷ niệm 60 năm quốc khánh. Ảnh: Reuters. Ngân sách quốc phòng Trung Quốc cho năm nay dự kiến tăng 7,5%, mức thấp hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng bình quân hai con số trong hơn chục năm liên tiếp vừa qua. Năm 2010, chi tiêu quốc phòng nước này dự kiến là 7,8 tỷ USD.
Trong khi đó, theo số liệu của Trung tâm thông tin quốc phòng Mỹ, ngân sách quân sự của nước này năm ngoái là 494 tỷ USD.
“Sự phát triển của Trung Quốc không nhằm thách thức bất kỳ nước nào. Trung Quốc cũng không có ý định thay đổi trật tự thế giới hiện nay,” một quan chức cao cấp giấu tên của PLA đồng thời là chuyên gia của một học viện quân sự hàng đầu nước này nói.
Ông cũng thừa nhận rằng Trung Quốc có "đủ vũ khí cần thiết", nhưng “không thể so sánh được với Mỹ về mặt số lượng".
“Cá nhân tôi, tôi không đồng ý với những ngôn từ đao to búa lớn của các học giả, những lời này có thể làm méo mó hình ảnh của Trung Quốc,” China Daily dẫn lời ông nói. “Nên làm nhiều hơn và nói ít thôi".

trích nguồn : http://www.vnexpress.net/GL/The-gioi/Phan-tich/2010/03/3BA1955B/

Bọn này đúng là sủa loạn cả lên, chúng nó đòi toàn vẹn lãnh thổ theo kiểu bọn nó chắc thế giới phải dọn lên sao hỏa ở để mình chúng nó ở trái đất wá. Lại còn tuyên bố đốt sân nhà Mĩ nữa chứ!:smilie_clap::smilie_clap::smilie_clap:

Dual*Obs*
05-03-2010, 10:46 PM
các bác cứ mong Đồng minh của Mẽo và mẽo tương hạt nhân vô TQ :-ss. Mình láng giếng ko ít thì nhiều cũng bị dính trấu. Dân chúng nó sợ quá chạy hết qua ta thì sao =))

kilo09
06-03-2010, 12:14 AM
Đại Tá liu mingfu muốn TRUNG HOA thành âm phủ đó

minhnhat2003
06-03-2010, 12:19 AM
Thực tế là chúng nó có thực lực mà, kinh tế quân sự nó mạnh dù nói sai cũng thành đúng ;)) VN nên gió chiều nào xoay chiều đấy, biển đông thì giữ nguyên hiện trang đến lúc chế độ nó sụp đổ thì chúng ta đòi sau.

miencattrang
06-03-2010, 12:25 AM
Tư tưởng của Liu chỉ là đại diện cho tư tưởng ở tầng lớp cao nhất của Tàu hiện nay. Đó là mộng bá chủ thế giới.
Đây là cách thể hiện khéo léo của Trung quốc. Trung quốc không để cho cấp tướng phát biểu bởi vì cấp tướng trở nên phát biểu nó sẽ là ý kiến chính thức của quốc gia. Vì thế để cho một đại tá như Liu phát biểu là một cách che đậy mộng bá quyền, tư tưởng đại hán bỉ ổi của Trung quốc từ ngàn xưa đến nay. Phát biểu này của Liu cũng chỉ là một bước cụ thể hóa nữa đưa ra trong bối cảnh Trung quốc tức giận Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan.
Người ta còn nhớ cách đây 2 năm đã có bài viết quan trọng không chính thức mà người ta cho rằng của Trì Hạo Điền bộ trưởng quốc phòng lúc đó (vì không được đưa lên báo chí chính thức của Trung quốc). Bài viết đó đã được nhiều cơ quan nước ngoài thu thập và đánh giá kỹ. Nội dung của nó là Trung quốc phải là bá chủ thế giới. Trung quốc phải vượt Mỹ thậm chí cả dùng chiến tranh hạt nhân tiêu diệt Mỹ. Trong đó có một nội dung rất hiếu chiến và thể hiện đúng bản chất như đã có lâu nay của Trung quốc. Về vấn đề với hoa kiều mấy triệu người có thể chết chung với toàn bộ dân Mỹ. Ông ta cho rằng không sợ thảm cảnh đó, cho số hoa kiều đó chết luôn rồi sau đó đưa người Trung quốc sang làm chủ hoàn toàn đất Mỹ sau chiến tranh. Như vậy mới đảm bảo được thắng lợi.
Trước sau gì thì mộng bá chủ của Trung quốc là chưa bao giờ thay đổi. Nó chỉ ẩn lấp phụ thuộc vào kinh tế xã hội mạnh hay yếu. Khi mạnh lên Trung quốc sẽ tìm mọi cách là bá chủ thế giới kể cả mua chuộc, hối lộ. Khi Mỹ là bá chủ thế giới thì thế giới vẫn phát triển tốt đẹp nhưng nếu người bá chủ là Trung quốc thì thế giới lúc đó sẽ là một thảm họa.
bác nói đúng ơi là đúng!tôi nghĩ rằng dân ta sẽ lầm than biết bao khi sống gần thằng bá chủ,bá quyền này.Nếu nó là bá chủ thì VN nhà ta sẽ là người bất hạnh nhất trong những người bất hạnh!

hoabien
06-03-2010, 10:28 AM
Thông tin mới nhất là
Đại tá Liu Mingfu

Là một bệnh nhân lâu năm ở trâu quỳ vừa trốn trại:smilie_crazy::smilie_crazy::smilie_crazy:.N hững phát biểu kiểu như vậy vẫn thường xuyên được đưa ra khi mấy bác sỹ tiêm thuốcxanhmat

quoctang
06-03-2010, 11:05 AM
đại tá milu này cho làm quân sư để thu hồi đài loan về với đất mẹ cũng được đấy.

Gepard3.9
06-03-2010, 06:11 PM
Cho em hỏi anh này mới ra trại ạ. Chắc đề xuất bá chủ địa ngục rồi.

Victor Charlie
06-03-2010, 08:26 PM
HAHAHHA, cái hạng như thằng TQ, quê thì nghèo không có mồng tơi để rớt, mấy tỉnh Quảng Đông Quảng Tây có vùng còn nghèo ngang cả mấy tỉnh miền Tây Nam Bộ của mình nữa là mà đòi bá chủ thế giới cơ đấy.

Dual*Obs*
06-03-2010, 10:40 PM
=)) lời nói chả mất tiền mua :)) lựa lời mà nói cho tàu sợ ta =))

ichigolx
06-03-2010, 10:51 PM
các bác cứ mong Đồng minh của Mẽo và mẽo tương hạt nhân vô TQ :-ss. Mình láng giếng ko ít thì nhiều cũng bị dính trấu. Dân chúng nó sợ quá chạy hết qua ta thì sao =))
chạy qua thì mình dùng súng bắn đạn chùm của Liên Xô viện trợ ngày trước nã cho xác Khựa phơi đầy ngoài biên ải,quyết ko cho con Tàu nào chạy nạn qua Việt Nam mình,ép cho chết hết

Dual*Obs*
06-03-2010, 11:29 PM
các bác cứ mong Đồng minh của Mẽo và mẽo tương hạt nhân vô TQ :-ss. Mình láng giếng ko ít thì nhiều cũng bị dính trấu. Dân chúng nó sợ quá chạy hết qua ta thì sao =))
chạy qua thì mình dùng súng bắn đạn chùm của Liên Xô viện trợ ngày trước nã cho xác Khựa phơi đầy ngoài biên ải,quyết ko cho con Tàu nào chạy nạn qua Việt Nam mình,ép cho chết hết
bac' nai` vô nhân đạo quá... ít ra cũng phải cho nữ chạy qua ... nam phơi xác chứ... mồng 8/3 tới nơi r` đừng nói thế các chị e tủi lòng =))

kilo09
07-03-2010, 12:10 AM
cái thằng đại tá TRUNG QUỐC LÌU MÀ NGU nghe cái tên thì củng biết rồi đúng là dân TRUNG QUỐC

andy_le87
07-03-2010, 12:14 AM
"Hãy biến một số túi tiền thành túi đạn và bắn chỉ thiên lên trời thay pháo hoa trong dịp Tết Âm Lịch" =))

news
08-03-2010, 11:05 AM
Người ta còn nhớ cách đây 2 năm đã có bài viết quan trọng không chính thức mà người ta cho rằng của Trì Hạo Điền bộ trưởng quốc phòng lúc đó (vì không được đưa lên báo chí chính thức của Trung quốc). Bài viết đó đã được nhiều cơ quan nước ngoài thu thập và đánh giá kỹ. Nội dung của nó là Trung quốc phải là bá chủ thế giới. Trung quốc phải vượt Mỹ thậm chí cả dùng chiến tranh hạt nhân tiêu diệt Mỹ..

Tụi TQ tuy đầy tham vọng và dã tâm, nhưng chúng nó sẽ vĩnh viễn chẳng bao giờ có thể làm bá chủ thế giới, chỉ có người TQ mới có dã tâm và ngu như vậy! Mới ngoi lên chút thì đã để cả ruột ngoài da, vạch áo phơi tâm cho cả thế giới thấy rồi, cái dã tâm của một thằng đại tá cũng nói ra được cái tâm địa và lòng tham của tụi tướng, đại tướng...đó thôi, người ta "thế giới" chỉ sợ sự âm thầm và cái dã tâm được che đậy kỹ lưỡng, chứ còn thế này thì ôi thôi...nhìn lại tứ phía đã thấy bị vây khốn đốn, kẻ thù tứ phương rồi...chứ đừng nói là tranh dành ảnh hưởng với Mỹ và vượt xa Mỹ về sức mạnh, đúng là nằm mơ giữa ban ngày.

Cứ cái kiểu tự sướng này thì chỉ có tự sướng với những nước bé nhỏ như ta mà thôi...ĐLoan sẽ vĩnh viễn không trở về với Tq, Ấn độ, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng mãi là kẻ thù của TQ khi có dịp, và cả nước Nga mãi mãi cũng là thế, chỉ là anh Nga thông minh đang ẩn mình chờ anh Tq tự sướng gây kẻ thù khắp nơi và khi thời cơ tới nhất định sẽ đâm một nhát chí mạng ngay cạnh sườn anh Tàu thâm.

Tui nghĩ, tất cả những anh tàu bây giờ đã và đang than tự hỏi bao giờ mới có cơ hội xóa sổ anh Mẽo, và việc duy nhất có thể làm là chỉ có mơ mộng trên mây mà thôi...Trời ơi, đã sanh Tung sao còn sanh Mẽo! Cái cơ hội để anh Nga và Ấn hiệp đồng xóa sổ TQ còn cao hơn TQ xóa sổ anh Mẽo ở xa vạn dạm rất nhiều.

Giới lãnh đạo TQ thấy Nga Mỹ tài giảm hạt nhân thì mừng thầm, nhưng chắc chắn cũng hiểu rằng dù Nga Mỹ mỗi bên chỉ còn tầm 1000 đầu đạn hạt nhân thôi thì cũng đủ làm anh TQ biết thân rồi, hơn nữa anh TQ đều hiểu rằng ở đâu đó bên dưới lòng đại dương gần lãnh địa TQ, va luôn có hàng trăm đầu đạn hạt nhân rình rập và những đòn hạt nhân phủ đầu nếu như có chiến tranh hạt nhân là điều rất đáng sợ...vài triệu người hoa ở Mỹ có bao giờ làm khó dc tụi Mỹ khi có ctranh tổng lực không chứ, vì quyền lợi và sự sống còn anh Mỹ có để yên cho những sắc dân thiểu số lộng hành hay không, thử hỏi lúc đó cái vấn đề nhân quyền quan trọng hay sự sống còn sẽ quan trọng hơn?

News

minjitta
09-03-2010, 04:59 AM
"Nếu Trung Quốc trong thế kỷ 21 không thể trở thành cường quốc đứng đầu thế giới thì nước này sẽ trở thành một nước tụt hậu"
Câu cuả Đại Tá Liu nói trên có ý nghiã gì có phaỉ đang hù dọa dân TQ để mau đóng thuế và không phàn nàn.
Trường hợp của ĐT Liu nói có thể sẩy ra một khi, Nhật, Ấn, Nga, Bác Hàn, và Việt Nam (Lao và Cam vì Mekong River phaỉ theo VN) hội đồng TQ vì quền lợi chung cho các nước tham gia quộc chiến này thì sẽ đưa TQ trở về thơì kỳ WWII sự tụt hậu không tưởng, và có khả năng xẩy ra. Các nước tham gia đêù lấy lại những gì đã mất cho TQ trước đây dù là đã mất cả ngàn năm trước .Đừng có hòng mà mang nguyên tử ra mà hù vì Ấn và Nga có dư thưà.

Tuấn Kiệt
09-03-2010, 06:46 AM
Đại tá Líu Lo sổ kinh thiệt

as0908
31-05-2010, 10:35 PM
hơi ôi bà Tiên Tri Vanga gì đó đã làm hại dân tộc trung quốc rồi :)) < bọn nó cữ tưởng 2018 đến là trở thành cường quốc số 1 >
đáng buồn . định vượt mặt anh mỹ ư :)) sr nhá qua được Việt Nam rồi hẵng Tính
bà Vanga này hình như là vừa mù vừa điếc sao đó hoặc nhà k có internet, suy nghĩ như thời Trung cổ ý nhỉ
....................
sau khi sock vì đồ án siêu tưởng của bác Liu, năm sau TQ sẽ sock vì hàng tướng tá trong quân đội 90% bị hoang tưởng :))

quang le
31-05-2010, 10:55 PM
Năm 2018 - Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc thế giới mới. Những nước phát triển sẽ trở thành kẻ bóc lột các nước khác từ việc khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản.

cudong
31-05-2010, 11:02 PM
Thằng đại tá này nó mắc bệnh dại rồi, đi sủa lăng nhăng. Bác nào đầu tư sản xuất hơn 1 tỷ cái bịt mõm xuất khẩu sang Trung sẽ giàu to đấy!

Quân_Đội_Anh_Hùng94
31-05-2010, 11:24 PM
"Thủ dâm" Tinh thần kinh thế. Đòi làm bá chủ thế giới à. Nó tưởng 200 mấy nước trên thế giới này chết hết rồi à, sao ăn nói ngông cuồng vậy. Đúng là mơ mộng hảo huyền.

khoi_law
31-05-2010, 11:58 PM
Năm 2018 - Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc thế giới mới. Những nước phát triển sẽ trở thành kẻ bóc lột các nước khác từ việc khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản.
Bác bị thần kinh àh, hay bữa ni mới đọc báo. TQ nó thành siêu cường (xét trên GDP) từ mấy năm nay rồi.

Tóm lại là nếu cuốn sách chỉ của một dân nghiện net và thích "thẩm du tình thần" thì các bác gọi là ảo tưởng cũng được. Nhưng đây là phát ngôn của một đại tá kiêm giáo sư cơ đấy. Nó thể hiện rằng chủ nghĩa dân tộc cực đoan đã bắt đầu bộc lộ về một chủ nghĩa đại Hán trên toàn thế giới. Tất nhiên là trong tương lai gần thì TQ chưa thể vươn tới và thiết lập thế giới 2 cực được, tuy nhiên vị thế của Tàu ngày càng được thể hiện và càng ngày càng có nhiều tác động chính trị, quân sự ra ngoài lãnh thổ của mình.
Cứ tưởng tượng thế giới là 1 miếng Bánh, chú Mẽo là một đầu gấu và đang dành quyền phân phát, tất nhiên là hắn sẽ được nhiều hơn trong miếng bánh đó nhưng nó ngăn cản và kiềm chế dc mấy thằng em lu bu đánh nhau. Còn chú Khựa, khi dành dc quyền phân phát từ chú Mẽo sẽ chiếm luôn cả cái bánh cho riêng mình. Thế giới cần thận trọng hơn với tư tưởng quân phiệt của Khựa bởi bản chất của Khựa cũng không khác (thậm chí là hơn) so với Hitle đâu.
Cách tốt nhất là xây dựng chiến lược cụ thể để kìm hãm sự phát triển vũ bão của TQ thông qua những chính sách đối với mặt hàng xuất khẩu giá rẻ của TQ. Các nước cần tỉnh táo hơn (đặc biệt là các nước thế giới thứ 3) đối với những dự án khai thác mỏ của TQ...Chúng nó đang chơi chiến lược "tràn ngập toàn cầu" của người Hoa đấy...nó vơ vét hết rùi bắt anh theo nó đấy

vitoquocvn
01-06-2010, 12:04 AM
nản nữa. dạo này mấy bác tung hay chém gió thế nhỉ

http://c.upanh.com/upload/7/508/TC0.11720692_49438_1.jpg
http://c.upanh.com/upload/7/508/5A0.11720693_49438_1.jpg

Vân Nam Vương
01-06-2010, 12:10 AM
Khựa mà đòi đối cực với Mỹ ư ??????????????
Mơ à
khi nào quân sự qua được Nga đã rồi hẵng nói chuyện với mỹ

can_bo_vung_hai_dao
01-06-2010, 12:14 AM
Mơ 1 giấc mơ có thực nhưng ko có thật :)) haiz

VNSU30
01-06-2010, 08:29 AM
nên cho thằng nào vào Châu Quỳ . ở đó còn rộng chỗ :))

thanhnamonline
01-06-2010, 09:12 AM
Bí mật quân sự khó nói lắm ! Nó là lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu của mỗi quốc gia mà . Ngày xưa bao nhiêu nước dám tin VN mình thắng Pháp , Mỹ ?

ngocdung
01-06-2010, 09:45 AM
Năm 2018 - Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc thế giới mới. Những nước phát triển sẽ trở thành kẻ bóc lột các nước khác từ việc khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản.
Bác bị thần kinh àh, hay bữa ni mới đọc báo. TQ nó thành siêu cường (xét trên GDP) từ mấy năm nay rồi.

Tóm lại là nếu cuốn sách chỉ của một dân nghiện net và thích "thẩm du tình thần" thì các bác gọi là ảo tưởng cũng được. Nhưng đây là phát ngôn của một đại tá kiêm giáo sư cơ đấy. Nó thể hiện rằng chủ nghĩa dân tộc cực đoan đã bắt đầu bộc lộ về một chủ nghĩa đại Hán trên toàn thế giới. Tất nhiên là trong tương lai gần thì TQ chưa thể vươn tới và thiết lập thế giới 2 cực được, tuy nhiên vị thế của Tàu ngày càng được thể hiện và càng ngày càng có nhiều tác động chính trị, quân sự ra ngoài lãnh thổ của mình.
Cứ tưởng tượng thế giới là 1 miếng Bánh, chú Mẽo là một đầu gấu và đang dành quyền phân phát, tất nhiên là hắn sẽ được nhiều hơn trong miếng bánh đó nhưng nó ngăn cản và kiềm chế dc mấy thằng em lu bu đánh nhau. Còn chú Khựa, khi dành dc quyền phân phát từ chú Mẽo sẽ chiếm luôn cả cái bánh cho riêng mình. Thế giới cần thận trọng hơn với tư tưởng quân phiệt của Khựa bởi bản chất của Khựa cũng không khác (thậm chí là hơn) so với Hitle đâu.
Cách tốt nhất là xây dựng chiến lược cụ thể để kìm hãm sự phát triển vũ bão của TQ thông qua những chính sách đối với mặt hàng xuất khẩu giá rẻ của TQ. Các nước cần tỉnh táo hơn (đặc biệt là các nước thế giới thứ 3) đối với những dự án khai thác mỏ của TQ...Chúng nó đang chơi chiến lược "tràn ngập toàn cầu" của người Hoa đấy...nó vơ vét hết rùi bắt anh theo nó đấy

Ông phân tích rất hay, đã thấy được chỗ khác nhau giữa Khựa và Mẽo khi làm đại ca, dù sao thì Mẽo cũng còn e lệ khi gò ép, cướp giựt của người khác, còn Khựa thì coi việc cướp giật của người khác là một tiêu chí thị oai khi làm đại ca.

Nhưng ông chưa thấy được sự khác nhau về hậu quả của cách làm đại ca, thằng mẽo làm đại ca tầm hơn 50 năm, thằng Khựa may lắm là làm đại ca được 5 năm.

Chính những quyền lợi to lớn sẽ chia nhỏ TQ thành mấy chục

tinlethanhnhan
01-06-2010, 09:49 AM
ôi lại một tên quân phiệt hiếu chiến nữa rồi ^^
Tq mà có thêm vài "em" thế này thì ..chắc chắn diệt vong sớm :D

su30mk2v
01-06-2010, 09:55 AM
Có khi nào Việt Nam ta trở thành Ba Lan của WW2 ko nhỉ các Pac? cho em biết ý kiến nhé!

sonhpb
01-06-2010, 09:56 AM
Bá chủ cái nỗi gì, cho em 1 quả nhiệt hạch ở bắch Kinh,1 quả ỡ thượng hải và 1 quả ở thẩm quyến là anh đào và bọn mọt PLA thành tro chú ở đó mà so sánh với Mẽo. :5:Đáng khinh và quá thô bỉ. A men:not-worthy:

bangbang
01-06-2010, 10:15 AM
Có khi nào Việt Nam ta trở thành Ba Lan của WW2 ko nhỉ các Pac? cho em biết ý kiến nhé!
Việt Nam sẽ trở thành Stalingrad của cả thế giới nếu bọn tq muốn gấy chiến , chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ hèn nhát và bỏ chạy lưu vong như chính quyền BaLan đâu

Vân Nam Vương
01-06-2010, 10:28 AM
Thật đáng buồn cho một Đại Tá , Một Giáo Sư :(
thông minh ở đâu thì không biết nhưng âm mưa mà để lộ thế kia thì còn gì gọi là âm mưu nữa
Ngu hết chỗ nói

Mr.Kin
01-06-2010, 10:43 AM
từ ước mơ và hiện thực còn 1 khoảng rất chi là xa

có khát vọng thì sao? liệu làm đc ko? những hô hào chẳng qua là sự lên dây cót thôi, trung quốc rất phức tạp, bắc kinh thượng hải quảng châu chỉ là 1 bộ phận nhỏ chứ ko là cả trung quốc! muốn làm bá chủ e khó lắm, hãy lo dẹp loạn từ "trong nhà" mà ra đi

ktfuns
01-06-2010, 11:05 AM
Thằng Cha đại tá này chắc không dám một mình ra phố đâu, nếu TQ trở thành cường quốc và với bản lỉnh sao chép hiện nay thì TQ đã trở thành kẻ thù số 1 của các nước phát triển và các cường năm châu. Con cháu của Tàu Tháo và Tần Thủy Hoàng vô cùng nham hiểm chém tí nhé

kenghiep
01-07-2010, 03:42 PM
Hitle cũng từng cho rằng phát xít Đức nên làm bá chủ Thế giới. Kết quả ra sao ai cũng biết .........

honhon
01-07-2010, 04:17 PM
Như những con thiêu thân. Thế kỉ bao nhiêu rồi mà còn mơ ước. Chiến tranh thế giới thứ ba mà nổ ra thì cũng là cuộc chiến cuối cùng của loài người. Trái đất sẽ bị chết yểu trước khi bước qua ngưỡng cửa của nửa cuộc đời. Ngay bây giờ khi chúng ta chưa biến túi tiền thành túi đạn thì chỉ cần một số nhỏ túi đạn sẵn có kia cũng đủ để loài người rủ nhau xuống địa ngục cùng một hôm rồi. Đúng là cái loại hữu dũng vô mưu. Khi loài người chưa kịp bon chen xem ai nhất ai nhì thì với tốc độ tiêu dùng này chỉ khoảng vài chục năm nữa thôi cũng chẳng cần ai phải đánh ai băng nó tan ozon nó thủng cũng đã chết hết cả rồi. Chấp cái bọn mắc chứng hoang tưởng làm gì. Khi chúng nó bị gọi là thì chui rúc với nhau có đứa nào dám gâu lên một tiếng đâu vậy mà khi người ta thương con nó ghẻ lở cho nó tí cơm cháo để mà ăn cho nó no bụng mà lại cứ gầm gừ..chán.

RussianSniper
01-07-2010, 04:29 PM
Bọn này chỉ được cái đông miệng ăn thôi. Chiến tranh hiện đại rồi mà vẫn mang tư tưởng thời Tần Thủy Hoàng, quân đông, biển người sẽ thắng. Một quả Nu là đủ nhỉ !!?

Số dân của Mỹ (2009) : 298,444,215 người

Số nữ trong quân đội khựa (2009) : 324,701,244 con
(Nữ là như thế, nam còn nhiều ác)

p/s: Tặng cho anh em mỗi người một đại đội nữ, đem về muốn làm gì thì làm :D:D:D

1vA4T1wfJLE

Sát Thát
01-07-2010, 04:34 PM
VN đề nghị đại tá Liu Mingfu về hưu sớm.

gamelangtu
01-07-2010, 05:29 PM
:smack: Gã Liu Ming fu chắc là bị táo bón :smack:

ruoucon120
01-07-2010, 05:50 PM
mình nghĩ thằng TQ lại học hỏi phát xít ngày xưa rời mình thấy ở cạnh thằng này kô khác gì đang chơi đùa với lửa thật sự với kinh tế khó khăn như bay giờ mình kô biết viet nam ta phải ứng sử với nó thé nào các bạn thấy kô càng ngày nó càng có động thái quá khíc khinh thường chịnh thượng kô coi ai ra gì đến thằng mỹ cường quốc thế giới bây giờ con coi thường nữa là mình thật sự từ trước mình tham gia những dien dan khác mình đã có nhiều suy nghĩ bực bội bực mình với thằng TQ nay rồi nhưng từ khi tham gia dien dan hoang sa thì thật sự minh chỉ muốn sang TQ đặt mấy quả boom cho nó chết mẹ chúng nó đi ức lám sống thế này bị nó đè nén vô cùng thật sự ức quá.......mình viết lên đây mấy chữ tâm sự có câu gì quá đáng mong mọi người thông cảm
bình tĩnh VN ta nên cố gắng đứng ngoài chuyện này,để cho khựa láo rồi bị thế giới dập tơi bời ta tha hồ đắc lợi.bây giờ chúng ta cứ phải anh khựa thật là thông minh và tài giỏi,anh ko bá chủ thì ai bá chủ...cho khựa nó chết vì ngu luôn

honhon
01-07-2010, 05:59 PM
Thật buồn thời hiện đại rồi mà những bông hồng vẫn được lạm dụng để phục phụ những lợi ích chính trị nhồi sọ đen tối. tiếc quá tiếc quá. Trung Quốc đang tiến rất nhanh về kinh tế đồng thời cũng lùi rất nhanh về tư tưởng.

chienbinhvietnam
01-07-2010, 06:07 PM
thằng này luôn khoe mẽ mà, nó đã đủ mạnh để làm gì đâu ngoài hù mấy nước nhỏ như chúng ta, nhưng nó ngu muội kô nhớ đến bài học mà cha ông nó đã được học. Nó làm thịt dân nó để sống đó mà, loại tạp ăn tham uống là vậy thôi

maivangmientrung
01-07-2010, 06:41 PM
Quân đội TQ giống như bọn choai choai 16,17 ngựa non háu đá .Gặp thằng Mỹ nó xịt cho 1 cái mới sáng mắt ra

ngochicuong
01-07-2010, 07:27 PM
Tôi cho rằng quân Trung Quốc thực chất vẫn còn kém quá xa so với USA .
Để đuổi kịp không phải 1 sớm 1 chiều dc thậm chí rất rất lâu

Tuy vậy , trong bất cứ trường hợp nào Việt Nam ta cũng nên đứng yên mà phát triển kinh tế và mong cho giới lãnh đạo Trung Quốc không quá hiếu chiến ( không muốn dạy cho chúng ta 1 bài học nữa )

Tương lai gần của Việt Nam là phải xóa bỏ tệ con ông cháu cha , Đưa những cán bộ trẻ và có thực tài lên nắm quyền từ trung ương đến địa phương ( điều này nên học tập của SINGAPORE , 1 đất nước nhỏ bé nhưng không hề nhỏ bé về " cái đầu " khi điều hành đất nước ) . Phải kích hoạt lại tinh thần hiếu học . Phải đào tạo các bậc cha mẹ phương pháp dạy con . Sự phát triển mạnh ( nếu có ) củA VIỆT Nam sẽ dẹp dc sự chống đối của dân Việt hải ngoại khi đó đã đến thế hệ thứ 3 của " gia đình chống cộng " ( Nếu dc vậy , VIệt Nam sẽ là 1 nước hòa bình hiếm có trên thế giới )

Xa hơn ( lâu à :D ) là phải tạo dc ảnh hưởng với các nước khác như CUBA , các nước hồi giáo ( bọn hồi giáo hầu hết rất ghét mỹ , 1 số thích Việt Nam vì đã thắng dc Mỹ là 1 lợi thế nho nhỏ cho VN ). Bên cạnh đó là phải quyết đoạt bằng dc vị trí số 1 DNA ( vị trí này hiện tại INDONEXIA tương lai là đối thủ số 1 của Việt Nam ta ) , Muốn đạt dc điều này VN cũng dc lợi thế là không có sự chia rẽ lớn như Philippin hay Thái Lan ( dễ hướng người dân vào mục tiêu chung hơn ) , Singapore thì không có khả năng đứng đầu .Tạo quan hệ chiến lược với Ấn Độ và Nga , Chơi vói Mỹ , Nhật , Hàn ( Rõ ràng Nga không bao giờ tin Trung Quốc dù TQ có đề nghị chia phạm vi ảnh hưởng đi nữa , ẤN ĐỘ thì bao giờ cũng xem TQ là đối thủ chính , pakistan chỉ là cái móng mèo ) Ấn Độ và Nga chắc chắn phải kiếm đối tác gần TQ vì tương lai sẽ đối mặt với 1 Trung Quốc Cực Mạnh phía đông và Trên cả Ấn Độ Dương , Việt Nam có thể là đối tác dc ưu tiên nếu thực lực kha khá . Cái chính là phải " làm bạn với tất cả các nước " , điều mà chính phủ ta đang hướng đến .

Tiếp đến là phải có quan hệ tốt với Trung Quốc , "quan hệ tốt " này chỉ có thể đến nếu Việt Nam trình độ và khả năng về kinh tế , chính trị , quân sự nhất định
Tóm lại chỉ xung quanh việc phát triển và sử dụng nhân tài . Tăng trưởng kinh tế

Như vậy nước ta không phải không có cơ hội để " ngẩn mặt lên nhìn đời " thậm chí cơ hội còn cao so với rất nhiều nước .

Để làm dc vậy rất cần những cá nhân đặt biệt xuất sắc như các nhà lãnh đạo : Đặng Tiểu Bình , Lý Quang Diệu , Hồ Chí Minh .và thấp hơn là từng gia đình , nơi cho ra lò thế hệ tương lai (khoa học đã chứng minh IQ trẻ em có thể tăng lên đáng kể thậm chí trong gia đình nghèo khó , chí cần dc dạy bảo đúng cách và có cơ hội học tập ) .

Hiện tại điều chúng ta cần nhất là các nhà lãnh đạo có đủ quyết tâm , khả năng , tài năng để đập tan cái tệ nạn " quen biết xin việc " , " con ông cháu cha " . Các nhà giáo dục phải vô cùng sáng tạo , không ngừng thay đổi như đàn cánh cụt trong tác phẩm " Tản Băng Tan " của John Kotter . Đưa đất nước vững tiến trong kỷ nguyên mới

gamelangtu
01-07-2010, 07:50 PM
Mình xin nhắc lại một số tin tình báo đã được mã hóa và thêm vài ý kiến:

"Mẹ con Trung Quốc đã ị và tè vào nhiều nước, không có chỗ để rửa mặt đâu". Nghĩa là: thế hệ trước và thệ hệ hiện này của Trung Quốc đã quá bẩn, không có chỗ để rửa mặt nữa

"Cuộc chiến gruzia với Nga năm 2008, là do tình báo trung quốc giật dây". Cái này tướng 1 sao trở lên của Nga, Tổng thống và Thủ tướng Nga cũng đã biết. Nga chắc sẽ tìm cơ hội để dạy cho Khựa một bài học. Việt Nam có thể lật con bài này với Nga để thỏa thuận những gì có lợi cho Việt Nam

Còn về Tổng kho vũ khí Long Bình mà Mỹ để lại. Mình nghĩ đã đến lúc chúng ta nên nghĩ cách với Mỹ nhằm mở kho này nhân chuyến thăm của bà Clinton tới Việt Nam.
Các bạn thank cho mình 3 phát, mình sẽ kể một câu chuyện giữa quân giải phóng Việt Nam và phát xít Nhật năm 1945 về việc Việt Nam xin vũ khí của Phát Xít Nhật

ngochicuong
01-07-2010, 08:21 PM
Các bạn thank cho mình 3 phát, mình sẽ kể một câu chuyện giữa quân giải phóng Việt Nam và phát xít Nhật năm 1945 về việc Việt Nam xin vũ khí của Phát Xít Nhật

Không biết làm sao nhưng còn lâu nó mới cho
Trừ khi trấn lột nó
lúc đó nó xem VN ta chẳng là gì và chẳng thèm nói chuyện hix hix

Việt Nam của tôi
01-07-2010, 09:14 PM
Mình đọc mấy bài chém gió của Khựa như thế này cũng nhiều nên cũng chả lạ.Các tướng lĩnh của Trung Quốc chắc có chỉ số IQ "khá cao" nên mới có những phát biểu như thế này.

hqn79
01-07-2010, 09:32 PM
Chỉ là cuốn sách dày 303 trang của Đại tá Liều thôi mà

vihong
01-07-2010, 09:40 PM
Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho bọn Tàu bị hủy diệt.

Vân Nam Vương
01-07-2010, 09:55 PM
kể nhiều khi đọc lại topic này lại thấy bực , nó nó làm như kiểu là Bá Chủ Thế giới nó muốn làm là làm dc ý :(
ức chết ko tả dc

Tử_vì_đạo_2009
01-07-2010, 10:10 PM
Để làm dc vậy rất cần những cá nhân đặt biệt xuất sắc như các nhà lãnh đạo : Đặng Tiểu Bình , Lý Quang Diệu , Hồ Chí Minh .và thấp hơn là từng gia đình , nơi cho ra lò thế hệ tương lai (khoa học đã chứng minh IQ trẻ em có thể tăng lên đáng kể thậm chí trong gia đình nghèo khó , chí cần dc dạy bảo đúng cách và có cơ hội học tập ) .

bác này đưa Đặng lùn vô đây mà ko sợ bị ném đá à?

chemgio
01-07-2010, 11:29 PM
Thông tin mới nhất là
Đại tá Liu Mingfu

Là một bệnh nhân lâu năm ở trâu quỳ vừa trốn trại:smilie_crazy::smilie_crazy::smilie_crazy:.N hững phát biểu kiểu như vậy vẫn thường xuyên được đưa ra khi mấy bác sỹ tiêm thuốcxanhmat


châu quỳ là ở hà nội Việt Nam mình mà ông, hóa ra là lấy thằng điên ở Việt sang ben đó làm đại tá ak`
thằng này là bệnh nhân của em :thumbs-up-nomi: sau khi trốn ở châu quỳ bố mẹ nó đưa đến chỗ em chữa
nguyên nhân căn bệnh của nó là do chơi game oline , nó oánh đế chế từ sáng đến tối nó thực hiện 3 tại chỗ " ăn tại chỗ , ị tại chỗ ngủ tại chỗ"
thằng này chuyên chơi quân shang , oánh thì cũng dạng gà thôi xanhmat
do chơi tối ngày nên nó bị tâm thần phân liệt , mất ý thức về thời gian và không gian
nên nó nghĩ nếu TQ oánh nhau với mỹ để làm bá chủ cũng như 1 trận đế chế nghĩa là " thua thì chơi lại ván khác "
nhân một hôm em mải oánh đế chế nó chạy về nhà mất xanhmat và ra cuốn sách đó

bboy_shady
01-07-2010, 11:48 PM
ôi ở đây có nhiều ông dám so sánh họ hàng nhà Đặng Đái Bình (áh nhầm Tiểu bình chứ :D) với Hitler àh ......... khập khiễng