PDA

View Full Version : VN và Nhật liên kết tranh giành Nam Hải và Đông Hải với TQ (tin từ TQ)traitimviet3011
08-03-2010, 03:11 PM
Mạng nhân dân, Thời báo hoàn cầu ngày 5/3dẫn nguồn từ “Thời báo Á Châu online” của Hồng Kông đăng bài: “VN và Nhật liên kết tranh giành Nam Hải và Đông Hải với TQ”.

VN có tranh chấp với TQ về vấn đề Nam Hải (Biển Đông) đã âm thầm lôi kéo các nước ĐNÁ mặc cả với TQ; Nhật có tranh chấp Đông Hải với TQ cũng đang liên kết với VN để tranh giành tài nguyên hải dương. Giới phân tích cho rằng, việc VN và Nhật không ngừng đưa ra sách lược mới trong vấn đề tranh chấp biển làm cho những vấn đề này đang đứng trước xu thế phức tạp hóa. Trong khi TQ kêu gọi các nước châu Á nhận rõ hành vi tranh giành tài nguyên hải dương của Nhật làm tổn hại đến lợi ích của các nước xung quanh thì VN lại lên tiếng phản lại. Nhật liên tục cho rằng Okinotori là “đảo”, chủ trương xác lập vùng đặc quyền kinh tế cho đảo này nhằm khai thác tài nguyên xung quanh. Phía TQ cho rằng Okinotori chỉ là bãi đá ngầm, không phải là đảo nổi. Vấn đề này vốn là tranh chấp giữa Nhật và TQ lại bị VN nhúng tay vào. Đầu năm 2009, VN đã từng công khai chỉ trích sự phân biệt của cái gọi là “đảo nổi” và “bãi đá ngầm” mà TQ nêu ra trong tranh chấp Trung - Nhật ở Đông Hải tại sao lại không được áp dụng ở Nam Hải (Biển Đông)? VN bày tỏ, nếu các “đảo” ở Nam Hải (Biển Đông) mà TQ chủ trương đều được xác lập vùng đặc quyền kinh tế thì TQ sẽ chiếm 80% diện tích Nam Hải (Biển Đông), như vậy là không thể chấp nhận được. Về mặt ngôn luận thì một bên lên tiếng bên kia ủng hộ, còn về hành động thì VN và Nhật cũng hình thành các mũi giáp công đối với TQ. VN và Malaysia phối hợp trình LHQ báo cáo xác định ranh giới ngoài 200 hải lý ở Nam Hải (Biển Đông); sau đó không lâu, Quốc hội Nhật đã phê chuẩn một đạo luật, ủy quyền cho Chính phủ Nhật quản lý “đảo Okinotori”. Giới phân tích cho rằng, một mặt TQ phải phản bác lại hành động của Nhật là bất hợp pháp, mặt khác lại lo ngại VN cả gan khuấy động vấn đề. Một giáo sư giấu tên của Đại học Hải dương Tokyo cho Thời báo Hoàn cầu biết, Nhật cho rằng tranh chấp chủ quyền ở Nam Hải (Biển Đông) ngày càng quyết liệt, tương lai rất có thể sẽ xảy ra một cuộc chiến tranh, nhưng Nhật sẽ không tham gia. Nhưng khu vực này liên quan đến tuyến đường vận chuyển thương mại và năng lượng của Nhật, nên bằng mọi cách Nhật sẽ bảo đảm an ninh cho khu vực eo biển Malacca. Về vấn đề liệu Nhật và VN có cùng áp dụng các hành động ở khu vực Nam Hải (Biển Đông) trong tương lai không, vị giáo sư này nhấn mạnh, nếu là để duy trì ổn định khu vực Nam Hải (Biển Đông), bảo đảm vấn đề năng lượng của Nhật, CP Nhật sẽ làm. :smilie_clap:

QuyBao
08-03-2010, 03:31 PM
Quan hệ Đa phương bắt đầu có tín hiệu tích cực
Để coi năm nay (khoảng tháng 5) thằng trung nó có "giới hạn vùng đánh bắt cá nữa hay ko ?"
Nó làm 10 năm nay rồi, năm nay chắc cũng ko chịu từ bỏ, nhưng nó đừng có hòng làm hung hăng quá đáng như năm ngoái nữa
đẩy Việt Nam sang hẳn bên kia chiến tuyến, ép buộc Việt Nam phải mua hệ thống phòng thủ bờ biển bằng mọi giá, là tan giấc mộng bành trướng của nó luôn.

ka ka ka..

TU100
08-03-2010, 03:32 PM
Trung Quốc thi hành chính sách kiềm chế Việt Nam đó mà.

Viettu
08-03-2010, 03:35 PM
- Bố cái thằng Khựa ngu lâu dốt dai tự mình tát miệng mình còn trách chi ai. Đưa ra cái lưỡi bò về độ ngu thì ko kể hết lời vậy mà còn lớn tiếng trách Nhật đểu cán khi làm tương tự mình thật đúng là đã ngu lại càng ngu.
- Còn câu này :
Nhưng khu vực này liên quan đến tuyến đường vận chuyển thương mại và năng lượng của Nhật, nên bằng mọi cách Nhật sẽ bảo đảm an ninh cho khu vực eo biển Malacca. Tôi nghĩ rằng nếu như vậy thì Nhật sẽ có thể giúp đở VN rất nhiều về khí tài vật lực nếu như chiến tranh xãy ra vì đương nhiên đây ko phải là vùng biển của họ nên việc họ nhãy vào cũng là vô lý. Và hiện giờ Nhật và Hàn cũng đang gia sức giúp chúng ta bằng việc viện trợ ODA để VN phát triển về kt, giáo dục...

Mr.Kin
08-03-2010, 03:38 PM
trung quốc lại đc 1 phen lo lắng, vì trung quốc quan niệm " chân vi lôi ly vi hỏa"
nhật ở đông bắc là chấn tức sấm sét
VN ở tây nam là ly tức lửa
trên thì sấm sét đánh dưới thì lửa cháy chạy đâu cho thoát, từ lâu trung quốc đã thù hằn nhất VN và nhật nay 2 nước đc đồng loạt lên án cùng 1 lúc thật hiếm có!

tieulong88vn
08-03-2010, 03:56 PM
Nhật Bản là nước có ngành công nghiệp nặng (nhất là đóng tàu), luyện kim, cơ khí chính xác và công nghiệp quốc phòng phát triển. Nếu như vậy thì chúng ta có cơ hội tiếp cận những thành tựu khoa học công nghệ mới rồi.
Thêm 1 điểm nữa cho sự đa phương hóa quan hệ quốc tế và 10 điểm cho việc quốc tế hóa biển Đông của nhà nước.

thienhoang1404
08-03-2010, 03:59 PM
Cứ ép TQ thế này thì sơm muộn no cũng cùn cắn dậu mùng tơi thôi :)).... Phải mua nhiều vũ khí phòng thủ lên để phòng nó cắn bất ngờ!

minute9999
08-03-2010, 04:45 PM
Hì.hì... dân tộc VN không sợ nó nếu nó ko sử dụng vũ khí hạt nhân. Còn muốn công khai chiến đấu với trung ta phải có Nuclear để acttack nó thui.

Youknwwho
08-03-2010, 05:06 PM
Hì.hì... dân tộc VN không sợ nó nếu nó ko sử dụng vũ khí hạt nhân. Còn muốn công khai chiến đấu với trung ta phải có Nuclear để acttack nó thui.
Bác này mới vào nên không biết chứ, Khựa dùng Nuke là tự tay bóp dái đó.Có hai nguyên nhân:
Thứ nhất,nếu dùng nuke thì rất có thể mẽo và Ngố sẽ ném lại nó mấy quả ===>tự sát
Thứ hai,dùng nuke thì gây biến đổi khí hậu=====>Chết đói+tự sát

Cửu vạn
08-03-2010, 05:12 PM
Trung quốc cứ chửi Việt nam là vô ơn bạc nghĩa, đã ăn viện trợ quá nhiều giờ lại trở mặt ? Sự thật thì họ thật là đểu, không phải là giúp vô tư hồn nhiên mà có ý đồ xấu ở trong đó. Tôi lấy ví dụ thế này để bạn đọc dễ hiểu: Một gia đình đông con (Trung quốc) sát vách với một nhà nghèo (Việt nam), trong nhà này hai anh em hàng ngày cứ đánh nhau mà không có cách gì can được (Việt nam dân chủ cộng hòa và Việt nam cộng hòa), có một nhà giầu nứt đố đỏ vách (Hoa kỳ) thấy thế bèn nhẩy vào tham gia và xui: Phải giết thằng anh mày đi xong rồi chúng ta sẽ ổn định mà sung sướng... ông em thấy bùi tai nên thích chí nghe theo ngay. Thấy vậy cái nhà đông con kia thấy rằng nếu để tên nhà giầu kia mà chiếm hết cái nhà nghèo này thì có ngày nhà mình nó cũng xơi mất nên mới nhân cơ hội đó nhẩy vào xui: Chú khổ quá gia cảnh rách nát không có gì lại bị bọn kia hợp lực đánh để chiếm nhà, anh sẽ có cách giúp để chú chống lại và đuổi tên nhà giầu kia đi, anh sẽ cho chú tiền, hàng nóng, lương thực... để chú giải quyết sòng phẳng với bọn nó... người anh nghe cũng thích quá liền đồng ý ngay.
Khổ anh nhà nghèo đã không làm gì ra tiền, hai anh em cứ ngửa tay xin tiền của hai bên để đánh nhau chí mạng, thằng em bị thua, nhà giầu kia thấy nếu cứ cù cưa thế này mãi mình bị vợ chửi (nhân dân Mỹ biểu tình phản đối) mất mặt, hàng xóm phản đôi (dư luận thế giới) nên mới nghĩ ra cách này: (1972) Đại diện của nhà giầu và nhà đông con gặp nhau và mặc cả với nhau, nhà tôi và nhà chú đều hiểu nhau cả mà, chúng ta vì quyền lợi của mình để làm việc như thế, giờ ta chia nhau thế này: Nửa trên là phần của chú (miền bắc) nửa dưới là phần của anh (miền nam), về hàng nóng thì anh sẽ rút hết và không tham gia vào đó nữa, Hoàng sa thì chú cứ tự nhiên anh sẽ không can thiệp. Ok?
Nhà giầu còn nói thêm: Chú mới là sướng, đã không mất máu xương giờ có phần rồi còn anh thì mất mát quá nhiều (57 000 người chết) cứ yên chí đi, anh sẽ tạo điều kiện trao cho chú tối huệ quốc để chú kiếm thêm cho bớt nheo nhóc...
Thân phận nhà nghèo thì cứ thế mà nghèo khổ bị bịp bợm đủ thứ từ những người tưởng như bạn của mình, mẹ Âu cơ đẻ ra 100 trứng đều là anh em giờ lại giết nhau để cho bên ngoài nhúng tay vào cho thêm tang tóc... (các bạn nghĩ xem, giờ nhà mình vì mâu thuẫn nội bộ, hàng xóm nó cứ tìm cách xúi bẩy để làm sao chúng ta đánh nhau tan nát nhà cửa, lợi dụng ta đang lúc rối bời rồi chiếm luôn góc ao, miếng vườn nhà thì ta có nên tự hào gì không?)
Nhà đông con kia nhờ có sự giúp đỡ và được chỉ vẽ tận tình của ông bạn nhà giầu nọ (Hoa kỳ) nên càng ngày làm ăn càng khấm khá, có của ăn của để giờ lại nổi máu tham muốn ép hàng xóm để chiếm đất chiếm biển, tự tiện vẽ đường lưỡi bò rồi còn to mồm kêu là mày phải biết ơn tao?

quân-tử-Tàu
08-03-2010, 05:36 PM
Trung quốc cứ chửi Việt nam là vô ơn bạc nghĩa, đã ăn viện trợ quá nhiều giờ lại trở mặt ? Sự thật thì họ thật là đểu, không phải là giúp vô tư hồn nhiên mà có ý đồ xấu ở trong đó. Tôi lấy ví dụ thế này để bạn đọc dễ hiểu: Một gia đình đông con (Trung quốc) sát vách với một nhà nghèo (Việt nam), trong nhà này hai anh em hàng ngày cứ đánh nhau mà không có cách gì can được (Việt nam dân chủ cộng hòa và Việt nam cộng hòa), có một nhà giầu nứt đố đỏ vách (Hoa kỳ) thấy thế bèn nhẩy vào tham gia và xui: Phải giết thằng anh mày đi xong rồi chúng ta sẽ ổn định mà sung sướng... ông em thấy bùi tai nên thích chí nghe theo ngay. Thấy vậy cái nhà đông con kia thấy rằng nếu để tên nhà giầu kia mà chiếm hết cái nhà nghèo này thì có ngày nhà mình nó cũng xơi mất nên mới nhân cơ hội đó nhẩy vào xui: Chú khổ quá gia cảnh rách nát không có gì lại bị bọn kia hợp lực đánh để chiếm nhà, anh sẽ có cách giúp để chú chống lại và đuổi tên nhà giầu kia đi, anh sẽ cho chú tiền, hàng nóng, lương thực... để chú giải quyết sòng phẳng với bọn nó... người anh nghe cũng thích chí đồng ý ngay.
Khổ anh nhà nghèo đã không làm gì ra tiền, hai anh em cứ ngửa tay xin tiền của hai bên để đánh nhau chí mạng, thằng em bị thua, nhà giầu kia thấy nếu cứ cù cưa thế này mãi mình bị vợ chửi (nhân dân Mỹ biểu tình phản đối) mất mặt, hàng xóm phản đôi (dư luận thế giới) nên mới nghĩ ra cách này: (1972) Đại diện của nhà giầu và nhà đông con gặp nhau và mặc cả với nhau, nhà tôi và nhà chú đều hiểu nhau cả mà, chúng ta vì quyền lợi của mình để làm việc như thế, giờ ta chia nhau thế này: Nửa trên là phần của chú (miền bắc) nửa dưới là phần của anh (miền nam), về hàng nóng thì anh sẽ rút hết và không tham gia vào đó nữa, Hoàng sa thì chú cứ tự nhiên anh sẽ không can thiệp. Ok?
Nhà giầu còn nói thêm: Chú mới là sướng, đã không mất máu xương giờ có phần rồi còn anh thì mất nhiều máu quá (57 000 người chết) giờ anh sẽ trao cho chú tối huệ quốc để chú kiếm thêm...
Thân phận nhà nghèo thì cứ thế mà nghèo khổ bị bịp bợm đủ thứ từ những người tưởng như bạn của mình, mẹ Âu cơ đẻ ra 100 trứng đều là anh em giờ lại giết nhau để cho bên ngoài nhúng tay vào cho thêm tang tóc...
Nhà giầu kia từ ngày có của ăn của để giờ lại nổi máu tham muốn ép hàng xóm để chiếm đất chiếm biển rồi còn to mồm kêu là mày phải biết ơn tao?

thúi quá...

Dân_Đen
08-03-2010, 06:29 PM
Nhật đã nói rõ sẽ không tham gia nếu có chiến tranh tranh chấp vùng biển này
Đây là một bài báo chiến lược của Khựa muốn cho nhân dân chúng biết chúng đang bị nhiều thế lực ngoại quốc chèn ép và nếu chiến tranh nổ ra thì sẽ là một cuộc chiến tự vệ của một nước đã bị dồn ép quá sức

Đây là chiến thuật mị dân của bọn TQ , nhưng cây kim để trong bọc thì sẽ có ngày lòi ra thôi - nhất là trong thời đại cntt

boy_dethuong
08-03-2010, 06:44 PM
thằng mỹ bây giờ hiểu rõ bộ mặt trung quốc rồi,mong muốn việt nam phát triển để kiềm bọn trugn quốc.

nhật,hàn cũng muốn việt nam ta phát triển bằng lý do chính đáng là viện trợ ODA

Bảo Giang Môn
08-03-2010, 08:27 PM
Theo tôi tất cả những món nợ mà chúng ta đã vay Trung Quốc từ tháng 10 năm 1949 đến 30/4 năm 1975 dưới mọi hình thức đã được trả hết từ hồi 1979 khi Họ đem quân xâm lược nước ta. Đến nay thì không có ân huệ gì hết, mọi ơn nghĩa ân tình hãy tính với nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ( không còn tồn tại ). Nước CHXHCN Việt Nam ( người thừa kế chính thức) sẽ tôn trọng mọi thỏa ước, hiệp định, cam kết, các khoản nợ, ơn nghĩa, .... của các chính phủ tiền nhiệm với các cá nhân, tổ chức, chính phủ nước ngoài nhưng không phải với kẻ đã và đang có ý định đem quân xâm lược Việt Nam.
Sẽ có một ngày Trung Quốc chia 5 ( như 5 ngô sao trên Quốc kỳ Trung Hoa), khi đó chúng ta sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hai quần đảo ngoài khơi và tất cả những gì lý ra thuộc về Việt Nam ( tính từ thời Lý thường Kiệt hoặc thời Pháp thuộc )

Mr.Vietnamese
08-03-2010, 08:28 PM
Người viết bài báo này phân tích cũng khá hay nhưng không thuyết phục! bởi quan hệ Nhật - Việt chỉ dựa trên quan hệ thươnng mại và viện trợ, ko có quan hệ về quân sự , an ninh, ! anh TQ là "chuyên gia đi đêm", chỉ giỏi từ bụng ta suy ra bụng người.

magicsword
08-03-2010, 08:39 PM
Bọn TQ tối ngày chỉ kêu viện trợ ta trong khi đồ nó cướp của ta nó ko tính phải trả. Chiến tranh biên giới 1979 nó cướp 300.000 gia súc các loại, tính tiền cũng cả đống rồi, miễn bàn chuyện viện trợ đi.
Việc Nhật làm ầm ĩ với TQ bởi vì TQ định chơi chiêu bài tương tự như ở Biển Đông với Nhật nhưng Nhật nó đâu có nhún nhường. Việc nó đi chiếm lung tung thì người ta phải phản đối là bình thường, chả có gì là liên kết hay không để chống nó cả. Nó cướp từ 10 nước thì sẽ có 10 nước ý kiến ý cò. Chả lẽ nó cho rằng cướp 10 nước chỉ nên có 3-4 nước lên tiếng hay sao ??? Đúng là giọng lưỡi Tàu. Nó ko thu lại tư tưởng bành trướng thì còn nhiều nước đối đầu nó hơn nữa.

nongdan_NB
08-03-2010, 09:15 PM
Theo tôi tất cả những món nợ mà chúng ta đã vay Trung Quốc từ tháng 10 năm 1949 đến 30/4 năm 1975 dưới mọi hình thức đã được trả hết từ hồi 1979 khi Họ đem quân xâm lược nước ta. Đến nay thì không có ân huệ gì hết, mọi ơn nghĩa ân tình hãy tính với nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ( không còn tồn tại ). Nước CHXHCN Việt Nam ( người thừa kế chính thức) sẽ tôn trọng mọi thỏa ước, hiệp định, cam kết, các khoản nợ, ơn nghĩa, .... của các chính phủ tiền nhiệm với các cá nhân, tổ chức, chính phủ nước ngoài nhưng không phải với kẻ đã và đang có ý định đem quân xâm lược Việt Nam.
Sẽ có một ngày Trung Quốc chia 5 ( như 5 ngô sao trên Quốc kỳ Trung Hoa), khi đó chúng ta sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hai quần đảo ngoài khơi và tất cả những gì lý ra thuộc về Việt Nam ( tính từ thời Lý thường Kiệt hoặc thời Pháp thuộc )

nếu nói về nợ nần trong quá khứ thì thằng TQ có viện trợ 100 năm cho VN cũng không đủ trả,trước nó đánh nước mình bao nhiêu lần các bác quên rồi sao,bao nhiêu dân mình chết của cải nó cướp bao nhiêu ai đòi nó không, nó chỉ được cái to mồm nói VN vong ơn bội nghĩa nó không nhìn lại nó àh, đúng là bọn này không băng con .......

YeuToQuoc123
08-03-2010, 11:00 PM
móa nó ...cái gì nó nói cũng được

VN_HUNGMANH
08-03-2010, 11:04 PM
Mạng nhân dân, Thời báo hoàn cầu ngày 5/3dẫn nguồn từ “Thời báo Á Châu online” của Hồng Kông đăng bài: “VN và Nhật liên kết tranh giành Nam Hải và Đông Hải với TQ”.

VN có tranh chấp với TQ về vấn đề Nam Hải (Biển Đông) đã âm thầm lôi kéo các nước ĐNÁ mặc cả với TQ; Nhật có tranh chấp Đông Hải với TQ cũng đang liên kết với VN để tranh giành tài nguyên hải dương. Giới phân tích cho rằng, việc VN và Nhật không ngừng đưa ra sách lược mới trong vấn đề tranh chấp biển làm cho những vấn đề này đang đứng trước xu thế phức tạp hóa. Trong khi TQ kêu gọi các nước châu Á nhận rõ hành vi tranh giành tài nguyên hải dương của Nhật làm tổn hại đến lợi ích của các nước xung quanh thì VN lại lên tiếng phản lại. Nhật liên tục cho rằng Okinotori là “đảo”, chủ trương xác lập vùng đặc quyền kinh tế cho đảo này nhằm khai thác tài nguyên xung quanh. Phía TQ cho rằng Okinotori chỉ là bãi đá ngầm, không phải là đảo nổi. Vấn đề này vốn là tranh chấp giữa Nhật và TQ lại bị VN nhúng tay vào. Đầu năm 2009, VN đã từng công khai chỉ trích sự phân biệt của cái gọi là “đảo nổi” và “bãi đá ngầm” mà TQ nêu ra trong tranh chấp Trung - Nhật ở Đông Hải tại sao lại không được áp dụng ở Nam Hải (Biển Đông)? VN bày tỏ, nếu các “đảo” ở Nam Hải (Biển Đông) mà TQ chủ trương đều được xác lập vùng đặc quyền kinh tế thì TQ sẽ chiếm 80% diện tích Nam Hải (Biển Đông), như vậy là không thể chấp nhận được. Về mặt ngôn luận thì một bên lên tiếng bên kia ủng hộ, còn về hành động thì VN và Nhật cũng hình thành các mũi giáp công đối với TQ. VN và Malaysia phối hợp trình LHQ báo cáo xác định ranh giới ngoài 200 hải lý ở Nam Hải (Biển Đông); sau đó không lâu, Quốc hội Nhật đã phê chuẩn một đạo luật, ủy quyền cho Chính phủ Nhật quản lý “đảo Okinotori”. Giới phân tích cho rằng, một mặt TQ phải phản bác lại hành động của Nhật là bất hợp pháp, mặt khác lại lo ngại VN cả gan khuấy động vấn đề. Một giáo sư giấu tên của Đại học Hải dương Tokyo cho Thời báo Hoàn cầu biết, Nhật cho rằng tranh chấp chủ quyền ở Nam Hải (Biển Đông) ngày càng quyết liệt, tương lai rất có thể sẽ xảy ra một cuộc chiến tranh, nhưng Nhật sẽ không tham gia. Nhưng khu vực này liên quan đến tuyến đường vận chuyển thương mại và năng lượng của Nhật, nên bằng mọi cách Nhật sẽ bảo đảm an ninh cho khu vực eo biển Malacca. Về vấn đề liệu Nhật và VN có cùng áp dụng các hành động ở khu vực Nam Hải (Biển Đông) trong tương lai không, vị giáo sư này nhấn mạnh, nếu là để duy trì ổn định khu vực Nam Hải (Biển Đông), bảo đảm vấn đề năng lượng của Nhật, CP Nhật sẽ làm. :smilie_clap:
lại cái bọn HẦM CẦU của tàu khựa lên tiếng nữa rồi...chán chết mẹ với cái bọn ngu này

hiki
08-03-2010, 11:53 PM
Lãnh đạo của TQ đang dần dần đẩy nhân dân TQ đến gần bờ vực chiến tranh 1 lần nữa. Cái bản chất gian xảo, tàn bạo, khát máu của chúng vẫn không hề thay đổi kể từ khi chúng tràn vào trung nguyên. Lũ du mục!

Limousine
09-03-2010, 12:20 AM
Cái gì cũng có giới hạn của nó, Tức nước thì vỡ bờ thôi, Thăng khựa nên biết điều đó sớm hơn

Pavel
09-03-2010, 12:57 AM
Hì.hì... dân tộc VN không sợ nó nếu nó ko sử dụng vũ khí hạt nhân. Còn muốn công khai chiến đấu với trung ta phải có Nuclear để acttack nó thui.
kinh..... muốn ăn bo bo như Bắc Hàn à ............ tới lúc đó thì đếch có internet mà ngồi tán dốc nữa là..

Pavel
09-03-2010, 01:02 AM
Theo tôi tất cả những món nợ mà chúng ta đã vay Trung Quốc từ tháng 10 năm 1949 đến 30/4 năm 1975 dưới mọi hình thức đã được trả hết từ hồi 1979 khi Họ đem quân xâm lược nước ta. Đến nay thì không có ân huệ gì hết, mọi ơn nghĩa ân tình hãy tính với nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ( không còn tồn tại ). Nước CHXHCN Việt Nam ( người thừa kế chính thức) sẽ tôn trọng mọi thỏa ước, hiệp định, cam kết, các khoản nợ, ơn nghĩa, .... của các chính phủ tiền nhiệm với các cá nhân, tổ chức, chính phủ nước ngoài nhưng không phải với kẻ đã và đang có ý định đem quân xâm lược Việt Nam.
Sẽ có một ngày Trung Quốc chia 5 ( như 5 ngô sao trên Quốc kỳ Trung Hoa), khi đó chúng ta sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hai quần đảo ngoài khơi và tất cả những gì lý ra thuộc về Việt Nam ( tính từ thời Lý thường Kiệt hoặc thời Pháp thuộc )
lấy Quảng Đông và Quảng Tây á, thế rồi thằng nào đồng hóa thằng nào ?????

lamgichotoquoc
09-03-2010, 02:31 AM
em xin cái đương dẫn línkk.. bac này làm 2top noi về Ấn + nhật ủng hộ VN .... liệu dụng ý gì đây ??????????????????????

minjitta
09-03-2010, 03:57 AM
Trung quốc cứ chửi Việt nam là vô ơn bạc nghĩa, đã ăn viện trợ quá nhiều giờ lại trở mặt ? Sự thật thì họ thật là đểu, không phải là giúp vô tư hồn nhiên mà có ý đồ xấu ở trong đó. Tôi lấy ví dụ thế này để bạn đọc dễ hiểu: Một gia đình đông con (Trung quốc) sát vách với một nhà nghèo (Việt nam), trong nhà này hai anh em hàng ngày cứ đánh nhau mà không có cách gì can được (Việt nam dân chủ cộng hòa và Việt nam cộng hòa), có một nhà giầu nứt đố đỏ vách (Hoa kỳ) thấy thế bèn nhẩy vào tham gia và xui: Phải giết thằng anh mày đi xong rồi chúng ta sẽ ổn định mà sung sướng... ông em thấy bùi tai nên thích chí nghe theo ngay. Thấy vậy cái nhà đông con kia thấy rằng nếu để tên nhà giầu kia mà chiếm hết cái nhà nghèo này thì có ngày nhà mình nó cũng xơi mất nên mới nhân cơ hội đó nhẩy vào xui: Chú khổ quá gia cảnh rách nát không có gì lại bị bọn kia hợp lực đánh để chiếm nhà, anh sẽ có cách giúp để chú chống lại và đuổi tên nhà giầu kia đi, anh sẽ cho chú tiền, hàng nóng, lương thực... để chú giải quyết sòng phẳng với bọn nó... người anh nghe cũng thích quá liền đồng ý ngay.
Khổ anh nhà nghèo đã không làm gì ra tiền, hai anh em cứ ngửa tay xin tiền của hai bên để đánh nhau chí mạng, thằng em bị thua, nhà giầu kia thấy nếu cứ cù cưa thế này mãi mình bị vợ chửi (nhân dân Mỹ biểu tình phản đối) mất mặt, hàng xóm phản đôi (dư luận thế giới) nên mới nghĩ ra cách này: (1972) Đại diện của nhà giầu và nhà đông con gặp nhau và mặc cả với nhau, nhà tôi và nhà chú đều hiểu nhau cả mà, chúng ta vì quyền lợi của mình để làm việc như thế, giờ ta chia nhau thế này: Nửa trên là phần của chú (miền bắc) nửa dưới là phần của anh (miền nam), về hàng nóng thì anh sẽ rút hết và không tham gia vào đó nữa, Hoàng sa thì chú cứ tự nhiên anh sẽ không can thiệp. Ok?
Nhà giầu còn nói thêm: Chú mới là sướng, đã không mất máu xương giờ có phần rồi còn anh thì mất mát quá nhiều (57 000 người chết) cứ yên chí đi, anh sẽ tạo điều kiện trao cho chú tối huệ quốc để chú kiếm thêm cho bớt nheo nhóc...
Thân phận nhà nghèo thì cứ thế mà nghèo khổ bị bịp bợm đủ thứ từ những người tưởng như bạn của mình, mẹ Âu cơ đẻ ra 100 trứng đều là anh em giờ lại giết nhau để cho bên ngoài nhúng tay vào cho thêm tang tóc... (các bạn nghĩ xem, giờ nhà mình vì mâu thuẫn nội bộ, hàng xóm nó cứ tìm cách xúi bẩy để làm sao chúng ta đánh nhau tan nát nhà cửa, lợi dụng ta đang lúc rối bời rồi chiếm luôn góc ao, miếng vườn nhà thì ta có nên tự hào gì không?)
Nhà đông con kia nhờ có sự giúp đỡ và được chỉ vẽ tận tình của ông bạn nhà giầu nọ (Hoa kỳ) nên càng ngày làm ăn càng khấm khá, có của ăn của để giờ lại nổi máu tham muốn ép hàng xóm để chiếm đất chiếm biển, tự tiện vẽ đường lưỡi bò rồi còn to mồm kêu là mày phải biết ơn tao?
Cho xin ké một tí.
Nhà đông con (TQ)để tuị nó ngồi không thì uổng. Bố nhà đông con xúi mấy đưá con ở ké gia đình ngheò trước kia (Ngươì Việt gốc Hoa đang định cư ơ Mỹ) ma này đã phaỉ qua nhà giầu ở đợ. Kiêu gọi chống anh em ở ngoài và trong nhà nghèo (VN), chia rẽ để bố nhà đông con (TQ) thanh toán cho nó dễ. Chứ để anh em nhà ngheò mà đoàn tụ đại gia đình thì kho đánh nó lám. Theo kinh nhiệm cuả ông tổ cuả nhà đông con cho thấy thế.

ngocdung
09-03-2010, 09:05 AM
Kẻ gian mồm xảo quyệt, cuối cùng tự tay bóp . . .

Phía TQ cho rằng Okinotori chỉ là bãi đá ngầm, không phải là đảo nổi. Vấn đề này vốn là tranh chấp giữa Nhật và TQ lại bị VN nhúng tay vào. Đầu năm 2009, VN đã từng công khai chỉ trích sự phân biệt của cái gọi là “đảo nổi” và “bãi đá ngầm” mà TQ nêu ra trong tranh chấp Trung - Nhật ở Đông Hải tại sao lại không được áp dụng ở Nam Hải (Biển Đông)?

Lấy lý luận đảo chìm đảo nổi để giành ăn với Nhật, bị Việt Nam lấy lý lẽ đó bắt bẻ lại những đảo chìm ở biển Đông thì cứng họng. Bây giờ lại đổ cho VN và Nhật câu kết với nhau. Bọn nầy chuyên xúi ngu dân làm càng. Lý lẽ nó thua thì nó đổ họa cho người khác, để dân nó nghĩ rằng TQ đang bị ức hiếp, thế là ngu dân của nó lại lồng lên. Kết lại là nó đang chuẩn bị tinh thần cho chiến tranh đó.

Chúng ta cũng cần biết rằng qua hằng thế kỹ, người Tàu bị phương tây và Nhật ức hiếp quá mức nên tâm lý người dân TQ là cứ thấy bị ức hiếp là nhào lên chống lại bất kể sinh mạng. CHính phủ TQ đang lợi dung tâm lý nầy để đưa tinh thần người dân lên cao, (dân Tàu vốn có truyền thống vừa nhát gan mà vừa rất ngu, chỉ có ai xúi bậy mới gan lên và đòi đi chết), nhưng tham vọng của chính phủ quá lớn, đang dần đưa đất nước và nhân dân TQ vào con đường nguy hiểm dẫn đến họa diệt vong.

thienha103
09-03-2010, 10:21 AM
chúng đang muốn định hướng dư luận của nó theo chiều hướng chống lại Việt Nam đó mà. Không chỉ có Nhật, nó cũng rêu rao Việt Nam và Ấn Độ hợp tác với nhau để chiếm biển của nó nữa. Để khi mà có xung đột vũ tranh giữa mình với nó xảy ra thì đổ lỗi hết cho Việt ta đó mà. Nó đúng là đồ ngụy công tử.

cobala
09-03-2010, 10:37 AM
Đúng là chủ thớt nên cho cái link,post 2 bài rồi mà chỉ đề mỗi mấy chữ:"tin từ TQ".Hay muốn gợi lên tính tự sướng quen thuộc của mem ở đây.

duytanxd
09-03-2010, 11:52 AM
Bạn nói rất đúng mình rất ủng hộ.
rồi sẽ có ngày TQ sẽ như vậy và ta sẽ đòi lại tất cả.
Nhưng để đến ngày đấy ngay từ bây giời toàn dân tộc Việt Nam cả trong và ngoài nước phải đoàn kết một lòng để Tổ Quốc luôn trường tồn cùng vũ trụ.

Thiên Thanh Hi
09-03-2010, 12:37 PM
Bài báo này của TQ có sự công kích nhất định về phía VN, nhưng chưa bằng bài của "Cửu vạn". Bề ngoài chửi Tàu nhưng thực ra đang chửi VN mà không cần xét đến hoàn cảnh lịch sử của "hai anh em" "nhà nghèo".

traitimviet3011
09-03-2010, 02:26 PM
Trong con mắt của tụi khựa, họ căm thù người Nhật khi trong quá khứ Khựa đã từng bị Nhật xâm chiếm và đô hộ....
(VN bắt tay với Nhật để nói lên "kẻ thù của kẻ thù là bạn")

mautuann
09-03-2010, 03:37 PM
Chiến tranh nếu có thì cũng còn lâu. Thằng Tầu nó chẳng táng mình liền. Chỉ có điều nó phá mình, bắn tỉa ngư dân của mình. Còn mình lo sợ chiến tranh cũng đành chửi rủa và tăng cường lực lượng. Một là chờ mình mạnh hơn, hai là chờ nó mà vào thì "đàn bà cũng đánh". Với lại Tầu nó không đánh mình vì nếu có chiến tranh chắc chắn rất nhiều quốc gia sẽ viện chợ VN như Nhật, Malay, indo, Ấn,...Tóm lại chẳng ai ưa thằng Tầu trừ mấy thằng lính của nó như thằng Cam và Triều Tiên(một phần)...

xintacho86
10-03-2010, 09:24 AM
có lẻ thế ta còn yếu,sức chưa mạnh tiềm lực quốc phòng cũng như kinh tế chưa cao nên hợp tác đa quốc gia là biên pháp tốt nhất.phải cần khơi dậy lòng tự tôn dân tộc ở trong nước và sự ủng hộ of bạn bè quốc tế nữa.

nguoicondatcang
17-03-2010, 01:08 PM
nói chung bon cần phải cẩn thận.Thật buồn là ai yêu nước cũng hiểu điều đó chỉ còn mấy ông trung ưng ko hiểu đem đất dâng cho nó ( thuê đất rưng)

lacvietmauhong
17-03-2010, 02:06 PM
thằng TQ cành ngày thấy hơi khố chịu với ông anh VN rồi hehehe

onggiavuitinh
17-03-2010, 05:51 PM
Chuyện gì đến phải đến thôi, tranh chấp biển đông đến lúc phải rỏ ràng hơn. Thằng nhỏ ko chơi lại thằng lớn thì chơi trò liên kết, mãnh hổ nan địch quần hổ mà.

VN - ASEAN - JAPAN - INDIA - USTRALIA Thằng Tàu chết chắc

traitimviet3011
17-03-2010, 07:45 PM
Chuyện gì đến phải đến thôi, tranh chấp biển đông đến lúc phải rỏ ràng hơn. Thằng nhỏ ko chơi lại thằng lớn thì chơi trò liên kết, mãnh hổ nan địch quần hổ mà.

VN - ASEAN - JAPAN - INDIA - USTRALIA Thằng Tàu chết chắc

Thêm RUSSIA - Mongolia - S.KOREA nữa chứ!! :)

Tuấn Kiệt
17-03-2010, 08:07 PM
Không biết thịt Tàu nướn có mùi gì ta ?

traitimviet3011
17-03-2010, 08:37 PM
viện trợ cho việt nam cũng có hai dạng :một là cho không hai là cho vay(hàng viện trợ quy ra tiền chắc là ko lãi hoặc lãi thấp) vì vậy năm 1978 họ đã đòi chũng ta trả hết số nợ đó,ta đã trả phần lớn(nhưng chưa trả hết thì phải vì mới đây còn đọc một bài báo khoảng năm 2000 nói họ có xóa một phần số nợ đó không biết bây giờ đã trả hết chưa)

Có thông tin "khi hàng viện trợ của các nước XHCN cho VN đi qua đường TQ thì đều bị khựa rút ruột"... và còn cái vụ tàn phá 6 tỉnh biên giới và tàn sát người dân Việt Nam vô tội năm 1979 thì sao??

Cửu vạn
18-03-2010, 06:02 AM
Trung quốc giúp ta chống mỹ chứ không có ý định thực sự để ta giành độc lập thống nhất, có tin không chính thức(từ các cựu chiến binh) là trung quốc thỏa thuận ngầm với mỹ để chia cắt việt nam giống hiện trạng bán đảo triều tiên, vì họ không muốn mỹ tiến sát biên giới với họ nhưng cũng không muốn có một việt nam hùng mạnh ở cạnh mà chỉ muốn một miền bắc việt nam chịu lệ thuộc và ảnh hưởng của họ - chính xác là làm lá chắn cho họ hay một vùng đệm.

Chính xác thế này đó, giúp vn là nghĩa vụ thế mà nó còn nói ơn huệ, ý đồ không tốt và thân thiện, bọn này đểu.

cr9007
11-10-2010, 11:50 AM
VN có tranh chấp với TQ về vấn đề Nam Hải (Biển Đông) đã âm thầm lôi kéo các nước ĐNÁ mặc cả với TQ;

nghe cái từ bọn tung nói mặc cả với TQ nghe rất ngứa đít , vùng biến của người ta cứ đòi xí phần ăn hôi đúng là bọn khựa bẩn

Canon100is
11-10-2010, 12:23 PM
Bài của bọn Hồng kông kiểu như sủa gần nhà thôi. Ko giải quyết được vấn đề gì. Lương Quang Liệt đang ở Việt Nam có thấy nói gì đâu ?

PTKstyle
11-10-2010, 12:50 PM
hay cắn càn. Rọ mõm nó lại thôi

honhon
11-10-2010, 01:12 PM
Của nhà chúng nó bao giờ mà nó nói tranh giành quân ăn cướp người ta đòi lại lại còn già mồm

Ringenidn
11-10-2010, 01:24 PM
Tấn công cục bộ nào :)

thanhnamonline
11-10-2010, 02:03 PM
Bài của bọn Hồng kông kiểu như sủa gần nhà thôi. Ko giải quyết được vấn đề gì. Lương Quang Liệt đang ở Việt Nam có thấy nói gì đâu ?

Bạn đúng là chẳng hiểu gì cả ! Ngôn ngữ ngoại giao mà . Nói ra để bị ném đá hội đồng à ? :) trong khi lại đang ở trên đất của người ta nữa ! Nếu là bạn , bạn có dám không ? VD : bạn đi đến làng khác chơi , biết rằng thanh niên làng đó chơi xấu bạn có dám chửi họ không ? :)) đừng có dại dột mà làm thế : không gãy vài "hạt ngô" thì cũng phải xuống sông mò tép :)) . Trong khi VN mình có đầy đủ bằng chứng chủ quyền . Nó chỉ ỷ là nước lớn để già mồm cãi cố thôi ( nó đâu có dám đưa vấn đề ra quốc tế đâu ? đàm phán thì nó ép đàm phán song phương để dễ bề ép mình ... ) . Trình độ của bạn còn gà quá :)) !

thanhnamonline
11-10-2010, 02:11 PM
Chúng ta hãy góp phần nhỏ bé của mình để cho người dân mình hiểu chuyện gì đang xảy ra : giới thiệu với bạn bè , quảng bá trên các website , tin tưởng và sự lãnh đạo của đảng và chính phủ ... Hãy thực hiện quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân Việt Nam . Chúng ta hãy là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng ( một chiến trường không tiếng súng nhưng đầy cam go ! ) . Nước CHXH Chủ Nghĩa Việt Nam quang Vinh muôn năm ! Chủ Tịch HCM sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta !

vannam
11-10-2010, 02:18 PM
Báo HK viết thiếu 1 đối tượng cộm cán nhất. Trong tranh chấp lãnh hải ở Biển Đông và Hoàng Hải thì sự hiện diện của Mỹ mang tính đột phá nhất. Nhật và VN sẽ không dám mạnh dạn tiến hành những bước đi mang tính chuyến lược trong giải quyết tranh chấp nếu như Mỹ tỏ ra thờ ơ với 2 khu vực này. Một điều rất lạ là TQ luôn chĩa mũi dùi vào thằng anh em bốn tốt của mình mặc dù Biển Đông là khu vực tranh chấp của nhiều quốc gia chứ ko riêng gì VN và TQ. Có thể về quy mô, tranh chấp giữa Philippin, Malaixia và TQ ko thể bằng dc giữa VN và TQ, song, những cái nhìn thiếu thiện cảm và nỗi thù hằn vì thất bại của 1979 có thể khiến TQ luôn muốn cạch mặt VN trong mọi hoàn cảnh. Hành vi của TQ vừa làm thế giới lo ngại về những bất ổn trong khu vực, vừa là chất xúc tác kết nối nhanh và mạnh giữa những quốc gia liên quan. VN đang dần ly khai khỏi tầm ảnh hưởng của TQ và vẫn đang đi vững trên đôi chân của độc lập tự chủ. Hy vọng trong tương lai gần, Nhật và Mỹ sẽ có những chính sách cởi mở hơn với VN trong cả vấn đề kinh tế, chính trị và quốc phòng an ninh.

truongchauson
11-10-2010, 02:39 PM
Thế mới thấy quan hệ đa phương phát triển như thế nào.

ninhquy
11-10-2010, 04:02 PM
VN khôn vặt nhưng vẫn bị lừa. mấy chục năm mà không tỉnh. cũng chỉ vì lãnh đạo ham quền lực. cuối cùng chỉ chết dân thôi

nguoiviet81
11-10-2010, 04:16 PM
Kẻ gian mồm xảo quyệt, cuối cùng tự tay bóp . . .

Phía TQ cho rằng Okinotori chỉ là bãi đá ngầm, không phải là đảo nổi. Vấn đề này vốn là tranh chấp giữa Nhật và TQ lại bị VN nhúng tay vào. Đầu năm 2009, VN đã từng công khai chỉ trích sự phân biệt của cái gọi là “đảo nổi” và “bãi đá ngầm” mà TQ nêu ra trong tranh chấp Trung - Nhật ở Đông Hải tại sao lại không được áp dụng ở Nam Hải (Biển Đông)?

Lấy lý luận đảo chìm đảo nổi để giành ăn với Nhật, bị Việt Nam lấy lý lẽ đó bắt bẻ lại những đảo chìm ở biển Đông thì cứng họng. Bây giờ lại đổ cho VN và Nhật câu kết với nhau. Bọn nầy chuyên xúi ngu dân làm càng. Lý lẽ nó thua thì nó đổ họa cho người khác, để dân nó nghĩ rằng TQ đang bị ức hiếp, thế là ngu dân của nó lại lồng lên. Kết lại là nó đang chuẩn bị tinh thần cho chiến tranh đó.

Chúng ta cũng cần biết rằng qua hằng thế kỹ, người Tàu bị phương tây và Nhật ức hiếp quá mức nên tâm lý người dân TQ là cứ thấy bị ức hiếp là nhào lên chống lại bất kể sinh mạng. CHính phủ TQ đang lợi dung tâm lý nầy để đưa tinh thần người dân lên cao, (dân Tàu vốn có truyền thống vừa nhát gan mà vừa rất ngu, chỉ có ai xúi bậy mới gan lên và đòi đi chết), nhưng tham vọng của chính phủ quá lớn, đang dần đưa đất nước và nhân dân TQ vào con đường nguy hiểm dẫn đến họa diệt vong.

Hơn 1 tỷ dân nó mà diệt vong thì thế giới này thành nghĩa địa của người khựa hết. Mùi xác chết nồng nặc lên tận mặt trăng, đất đâu mà chôn chúng nó :))

memo4148
11-10-2010, 08:11 PM
Nhìn lại lịch sử hồi thế chiến sau khi eo biển Malacca bị phong toả quân Nhật liền lập tức phát động chiến tranh Thái bình dương, họ buộc phải làm thế vì đấy là huyết mạch năng lượng của họ...
Bây h thì dù có phải nổ ra chiến tranh với tàu thì bọn Nhật chắc chắn cũng sẵn sàng làm vì nó không thể để eo biển này rơi vào tay tàu được...nếu để eo biển này rơi vào tay tàu, cứ khi nào Nhật làm nó phật ý nó lại phong toả cho 1 cái là chết...
Vì thế có thể khẳng định Nhật nó sàunhatts định không để eo biển này nằm dưới sự kiểm soát của tàu

ngoctung
11-10-2010, 08:17 PM
Tham như ch0 tàu ...................

ceaeq
11-10-2010, 08:36 PM
đây là chiêu dương đông kích tây để nhân dân chúng thấy rằng chính nó bị các nc VN và Nhật Bản o ép. Người ta gọi đây là: Gái đĩ già mồm

Bien_dao_of_vietnam
11-10-2010, 08:52 PM
cái thằng tq này cũng nhiều chuyện phết nhỉ, trước khi nó sang dự hội nghị ADM + nó bắt ngư dân VN, bây giờ nó sang rồi nó định tung hỏa mù chắc.

VN_HUNGMANH
11-10-2010, 09:42 PM
Mạng nhân dân, Thời báo hoàn cầu ngày 5/3dẫn nguồn từ “Thời báo Á Châu online” của Hồng Kông đăng bài: “VN và Nhật liên kết tranh giành Nam Hải và Đông Hải với TQ”.

VN có tranh chấp với TQ về vấn đề Nam Hải (Biển Đông) đã âm thầm lôi kéo các nước ĐNÁ mặc cả với TQ; Nhật có tranh chấp Đông Hải với TQ cũng đang liên kết với VN để tranh giành tài nguyên hải dương. Giới phân tích cho rằng, việc VN và Nhật không ngừng đưa ra sách lược mới trong vấn đề tranh chấp biển làm cho những vấn đề này đang đứng trước xu thế phức tạp hóa. Trong khi TQ kêu gọi các nước châu Á nhận rõ hành vi tranh giành tài nguyên hải dương của Nhật làm tổn hại đến lợi ích của các nước xung quanh thì VN lại lên tiếng phản lại. Nhật liên tục cho rằng Okinotori là “đảo”, chủ trương xác lập vùng đặc quyền kinh tế cho đảo này nhằm khai thác tài nguyên xung quanh. Phía TQ cho rằng Okinotori chỉ là bãi đá ngầm, không phải là đảo nổi. Vấn đề này vốn là tranh chấp giữa Nhật và TQ lại bị VN nhúng tay vào. Đầu năm 2009, VN đã từng công khai chỉ trích sự phân biệt của cái gọi là “đảo nổi” và “bãi đá ngầm” mà TQ nêu ra trong tranh chấp Trung - Nhật ở Đông Hải tại sao lại không được áp dụng ở Nam Hải (Biển Đông)? VN bày tỏ, nếu các “đảo” ở Nam Hải (Biển Đông) mà TQ chủ trương đều được xác lập vùng đặc quyền kinh tế thì TQ sẽ chiếm 80% diện tích Nam Hải (Biển Đông), như vậy là không thể chấp nhận được. Về mặt ngôn luận thì một bên lên tiếng bên kia ủng hộ, còn về hành động thì VN và Nhật cũng hình thành các mũi giáp công đối với TQ. VN và Malaysia phối hợp trình LHQ báo cáo xác định ranh giới ngoài 200 hải lý ở Nam Hải (Biển Đông); sau đó không lâu, Quốc hội Nhật đã phê chuẩn một đạo luật, ủy quyền cho Chính phủ Nhật quản lý “đảo Okinotori”. Giới phân tích cho rằng, một mặt TQ phải phản bác lại hành động của Nhật là bất hợp pháp, mặt khác lại lo ngại VN cả gan khuấy động vấn đề. Một giáo sư giấu tên của Đại học Hải dương Tokyo cho Thời báo Hoàn cầu biết, Nhật cho rằng tranh chấp chủ quyền ở Nam Hải (Biển Đông) ngày càng quyết liệt, tương lai rất có thể sẽ xảy ra một cuộc chiến tranh, nhưng Nhật sẽ không tham gia. Nhưng khu vực này liên quan đến tuyến đường vận chuyển thương mại và năng lượng của Nhật, nên bằng mọi cách Nhật sẽ bảo đảm an ninh cho khu vực eo biển Malacca. Về vấn đề liệu Nhật và VN có cùng áp dụng các hành động ở khu vực Nam Hải (Biển Đông) trong tương lai không, vị giáo sư này nhấn mạnh, nếu là để duy trì ổn định khu vực Nam Hải (Biển Đông), bảo đảm vấn đề năng lượng của Nhật, CP Nhật sẽ làm. :smilie_clap:


đúng là....Chóa ( Thời báo hoàn cầu) vẫn sủa...đoàn người vẫn đi.

minhnhat2003
11-10-2010, 11:51 PM
Yên tâm là Hồng Kông trong tầm không chiến với hỏa lực của Việt Nam, lúc cần thiết cho chúng nó hết sủa thôi, có khi TQ nó càng mừng vì giúp chúng nó giệt được lũ lai Âu ;))

vietnamforeverinmyheart
12-10-2010, 12:35 AM
sắp đến lúc liên quân bẻ răng khựa rồi, mấy chú chuẩn bị xí phần lập tô giới nhé, có lẽ tô giới nên đặt ở quảng đông hoặc quảng tây cho tiện quản lý.