PDA

View Full Version : Thông tin xung quanh việc Tp. Đà Nẵng đặt biển tên đường Hoàng Sa và Trường SaTranPhuong
19-03-2010, 09:59 PM
http://www.boxitvn.net/bai/2088

Kính gửi: Ban biên tập BauxiteViệt Nam!

Rất tình cờ, trong một lần lên mạng để tìm tư liệu cho bài học lich sử, cháu đã được biết trang BauxiteViệt Nam (boxitvn.net). Vào trang BauxiteViệt Nam cháu rất cảm động khi thấy các ông, các bác, các cô, chú luôn trăn trở, lo lắng và lên tiếng kêu gọi mọi con dân nước Việt hãy giữ gìn chủ quyền, bờ cõi thiêng liêng của đất nước cho thế hệ con cháu mai sau. Đọc báo, xem tivi, cháu thấy Nhà nước mình xây dựng cả một chương trình, kế hoạch tuyên truyền rất rộng lớn về chủ quyền biển, đảo.

Đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ở thành phố Đà Nẵng cũng có chương trình, kế hoạch tuyên truyền về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chương trình này theo cháu được biết (qua phương tiện thông tin đại chúng) là sẽ được đưa vào các trường học. Cháu thấy đây là một ý tưởng rất hay. Chúng cháu thì đang háo hức chờ đợi, nhưng không biết do có khó khăn hay vướng mắc gì mà cho đến nay vẫn chưa thấy triển khai…

Trong khi đó chính quyền thành phố Đà Nẵng lại có một hành động bất ngờ, khó hiểu: Xóa tên đường Trường Sa để đổi thành tên đường 30 tháng 4. Một tuyến đường Trường Sa đẹp và rộng lớn nằm giữa lòng thành phố là thể hiện tình cảm của người dân thành phố Đà Nẵng đối với mảnh đất cha ông đang bị xâm lấn và cũng chính là một cách để khẳng định với bạn bè thế giới khi họ đến thành phố Đà Nẵng du lịch rằng: Trường Sa là của Việt Nam! Vì vậy, theo cháu nghĩ, việc đặt tên đường Trường Sa, Hoàng Sa ở thành phố Đà Nẵng, thành phố Nha Trang hay một số tỉnh, thành phố biển khác… chính là một cách tuyên truyền rất có hiệu quả.

Lời nói phải đi đôi với việc làm thì mới thực sự thuyết phục và đi vào lòng người dân phải không ạ? Đặc biệt là chúng cháu, lớp trẻ đang căng đầy nhiệt huyết, sẵn sàng xả thân khi Tổ quốc lâm nguy sẽ nhìn vào những hành động của Người Lớn để mà noi theo. Nếu như suy nghĩ này của cháu là non nớt và không thuyết phục, cháu rất mong các ông, các bác bỏ qua cho cháu nhé./.

NBT

link kiểm tra thông tin: http://www.google.com.vn/#hl=de&source=hp&q=%22%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng+30+th%C3%A1ng+4%22+%2 B+%22%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng+Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng+S a%22&aq=f&aqi=&aql=&oq=&gs_rfai=&fp=8977d41dbd997519

Lời bàn từ Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa:Thông tin ở trên là thông tin hoàn toàn không chính xác!

Dưới đây là phần phản biện của đại diện Ban Quản trị HSO và thư trả lời của chính quyền TP. Đà Nẵng, có thể được xem đầy đủ tại trang 2 của topic này (http://hoangsa.org/forum/threads/26504-Da-Nang-co-xoa-ten-duong-Truong-Sa-doi-thanh-30.4/page2):


Tôi và các bạn quản trị HSO cũng đã để tâm và dụng công tìm kiếm thông tin về hai con đường Hoàng Sa và Trường Sa từ năm 2008. Theo tôi biết, đường Trường Sa đã được đổi thành đường 30/4 từ trước năm 2008 nhân việc quy hoạch và phát triển Đà Nẵng.

Đường Trường Sa ở TP Đà Nẵng bên cạnh quảng trường tượng đài 2/9, vuông góc với trục đường Cánh mạng Tháng Tám và đường 2/9. Sau khi đổi tên, người dân vẫn quen gọi đường này là đường Trường Sa.


http://i88.photobucket.com/albums/k185/kid1485_arc/Vi%20Hoang%20Sa%20-%20Truong%20Sa/yyyyyyyy.jpg

Trong một cuộc gặp với lãnh đạo TP. Đà Nẵng vào dịp HSO tổ chức chương trình Vòng tròn bất tử - Tri ân chiến sĩ (http://hoangsa.org/forum/forums/88-Vong-tron-bat-tu-Tri-an-chien-sy) tháng 7/2009, HSO có trao đổi về vấn đề đổi tên đường này và được biết: chính quyền TP. Đà Nẵng muốn mở rộng đường Trường Sa cũ, kết hợp với trục đường Cách mạng tháng 8, đường 2/9 và đổi tên đường Trường Sa cũ đó thành đường 30/4 để tạo thành một trục văn hóa - lịch sử xuyên suốt, lấy quảng trường - tượng đài 2/9 làm trung tâm. Đà Nẵng cũng muốn đường Trường Sa và đường Hoàng Sa nằm gần nhau và ở một vị trí phù hợp hơn với vị thế, trách nhiệm tuyên truyền của mình (hiện tại đường Trường Sa cũ chỉ là một con hẻm nhỏ ở quận Hải Châu, còn đường Hoàng Sa lại cách đó khá xa, trên đường nối Điện Nam - Điện Ngọc với Sơn Trà). Chính quyền TP. Đà Nẵng KHÔNG xóa tên đường Trường Sa. Đây hoàn toàn là việc quy hoạch lại giao thông. Việc đặt tên đường hiện vẫn chưa thống nhất. Chính quyền TP. Đà Nẵng luôn nỗ lực hết mình trong vấn đề phổ biến tuyên truyền thông tin chủ quyền biển đảo.
Gần khu vực đường Hoàng Sa (bán đảo Sơn Trà) còn có đường Nguyễn Phan Vinh được đặt theo tên người anh hùng của quê hương Quảng Nam - Đã Nẵng đã hi sinh để bảo vệ chủ quyền tại Trường Sa.

Qua đây xin nhắc nhở bạn TranPhuong cũng như các thành viên khác, khi thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin còn thiếu sót, xin vui lòng không đăng tải tại HSO. Đây là lần cuối cùng nhắc nhở với bạn TranPhuong về vấn đề này, nếu vi phạm, HSO buộc phải cấm truy cập vĩnh viễn đối với bạn.

Việc vô trách nhiệm với thông tin mình đăng tải mà không kiểm chứng, không tìm hiểu cũng là sự vô trách nhiệm với chính độc giả của mình.

Việc chọn lọc thông tin, xử lý thông tin và phổ biến thông tin, nhất là khi đứng trước quá nhiều luồng thông tin, là trách nhiệm của chính bản thân mình, thể hiện bản lĩnh của cá nhân mình. Có trách nhiệm với bản thân mình thì mới có thể thực hiện trách nhiệm với xã hội.

diep_thanhanh
19-03-2010, 10:46 PM
Để kỷ niệm ngày giải phóng, Đà Nẵng chắc là đã có nhiều công trình mang tên 29/3, đâu nhất thiết phải thêm đường 30/4 ? Nếu chỉ để cho bằng chị bằng em ( giống như TP HCM), tại sao CQ Đà Nẵng không đặt tên 30/4 cho một con đường mới để không ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và gây lãng phí?
Hai chữ "Trường Sa" lúc này thật thiêng liêng với những người dân Việt, giống như 2 chữ "miền Nam" đối với đồng bào miền Bắc trước kia. Vì vậy, việc làm của CQ Đà Nẵng đã cho thấy trình độ và năng lực của các "sếp" hiện nay.

tieulong88vn
19-03-2010, 10:53 PM
Ai ở ĐN ra xác nhận hộ cái đi.

hhhh
19-03-2010, 10:59 PM
Mình cũng đang thắc mắc cái vụ này. Khó hiểu???

champions
19-03-2010, 11:00 PM
Đúng là có đổi đó (lên google ấy, trang cand ghi thế)
Nhưng cái lạ là mọi trang nó đều ghi "đường 30/4 (đường Trường Sa)" ???? 2 tên gọi????

chinhnguyen
19-03-2010, 11:03 PM
chắc để chào mừng lễ 30/4 đó mà
mà thật ko hiểu bọn đặt tên dường này bọn nó có bị hâm ko nhỉ ?
Đà Nẵng thiều gì dường ko đặt , tự nhiên dường Trường Sa đem đi đổi tên , đặt 2 tên song song , thiệt là bó tay

TranPhuong
19-03-2010, 11:35 PM
Đúng là có đổi đó (lên google ấy, trang cand ghi thế)
Nhưng cái lạ là mọi trang nó đều ghi "đường 30/4 (đường Trường Sa)" ???? 2 tên gọi????

không, làm gì có chuyện có 2 tên. Trên văn bản, giấy tờ nhà nước thì chỉ 1 tên là 30.4 thôi .
đóng mở ngoặc ( đường TS) là để cho người ta chưa quen với tên mới thì nhận biêt được nó là đường nào
Giống như Sài Gòn đổi thành TPHCM, trên giấy tờ văn bản thì phải gọi tên chính thức là TPHCM, nhưng người ta vẫn muốn gọi là Sài Gòn.

Tuy nhiên chỉ vài chục năm , thói quen gọi theo tên cũ sẽ dần mất, và chỉ còn lại tên gọi 30.4

Andy_Anh
19-03-2010, 11:43 PM
Điên vãi, sao không đổi đường khác lại chọn đúng đường Trường Sa??? Dân bây giờ được tuyên truyền về biển đảo nhiều quá hay sao thế?

Kilo636
20-03-2010, 12:36 AM
Lùi một bước để tiến 2 hay 3, 4, 5 bước các bạn ạ. Đây là thể hiện thiện chí 16 chữ vàng của chính phủ VN. Chúng ta hãy chứng tỏ lòng cao thượng hơn với chính phủ TQ.Chúng ta xem chính phủ TQ làm gì để thể hiện 16 chữ vàng. hay là chúng lại gây hấn với Vn thì sau này chúng ta có cái để đập vào mõm chúng nó chứ .

www.tumasic.tk
20-03-2010, 10:12 PM
Hôm qua, một bạn trẻ từ Đà Nẵng đã gửi thư về e-mail của nhóm BauxiteVietnam thông báo rằng "chính quyền thành phố Đà Nẵng đã quyết định đổi tên đường Trường Sa thành đường 30-4". Bạn trẻ này ngậm ngùi bày tỏ sự thất vọng, tiếc nuối trong thư.


http://lh3.ggpht.com/_mwdMM1OyuCI/S6TRaQZFx8I/AAAAAAAACY8/vcgXutXYqws/s800/1.jpg (http://tumasic.tk)

Bản đồ đường Trường Sa (Theo: Google Maps)

Trong bức thư, bạn trẻ này bày tỏ tâm tư của mình trước sự việc bạn nói là "bất ngờ và khó hiểu" này.


Một tuyến đường Trường Sa đẹp và rộng lớn nằm giữa lòng thành phố là thể hiện tình cảm của người dân thành phố Đà Nẵng đối với mảnh đất cha ông đang bị xâm lấn và cũng chính là một cách để khẳng định với bạn bè thế giới khi họ đến thành phố Đà Nẵng du lịch rằng: Trường Sa là của Việt Nam! Vì vậy, theo cháu nghĩ, việc đặt tên đường Trường Sa, Hoàng Sa ở thành phố Đà Nẵng, thành phố Nha Trang hay một số tỉnh, thành phố biển khác… chính là một cách tuyên truyền rất có hiệu quả. Lời nói phải đi đôi với việc làm thì mới thực sự thuyết phục và đi vào lòng người dân phải không ạ? Đặc biệt là chúng cháu, lớp trẻ đang căng đầy nhiệt huyết, sẵn sàng xả thân khi Tổ quốc lâm nguy sẽ nhìn vào những hành động của Người Lớn để mà noi thẹo

Một tác giả bút danh Đông Hà gọi đây là hành động "lục súc tranh công" của chính quyền thành phố Đà Nẵng.


http://lh6.ggpht.com/_mwdMM1OyuCI/S6TTPjeTRbI/AAAAAAAACZE/T3SQ6EzYvoU/s800/3.jpg (http://tumasic.tk)

Nguyễn Bá Thanh, ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng - người ra quyết định chính trong việc đổi tên đường Trường Sa.


Không thể chối rằng, việc đổi tên đường vừa kể vào thời điểm này là không có động cơ chính trị. Trường Sa đang là cái tên nổi bật thu hút hàng triệu người dân Việt trong cũng như ngoài nước hướng tới; bởi sự an nguy của hòn đảo quê hương đang bị quân thù nhòm ngó, bởi bao nhiêu người lính Viêt Nam đã nằm trong lòng biển mẹ, dâng hiến cuộc đời cho sự toàn vẹn lãnh thổ. Trường Sa, nơi mà bao nhiêu máu của hải quân, ngư dân Việt Nam đã đổ xuống, và còn đang đổ xuống tại đó ngày hôm nay.

Chỉ cần vào google tìm kiếm 2 chữ Trường Sa, thấy tràn ngập những bài viết nóng hổi về quần đảo này. Những bài viết cho thấy tấm lòng của nhân dân nước Việt với bờ cỡi, non sông.

Đổi tên đường Trường Sa thành một cái tên khác là một việc chắc chắn sẽ gây nhiều chú ý của dư luận. Hiển nhiên đó là sự thách đố, dẫm đạp lên hàng triệu tấm lòng đang trông hướng từng ngày về phía quần đảo quê hương. Một thách đố ngang nhiên như vậy, chắc hẳn đã có những toan tính. Nó phải do một thế lực rất lớn ủng hộ mới có thể thực hiện được. Một nước cờ tàn nhẫn của những kẻ táng tận lương tâm. Nước cờ có thể được những thế lực đen tối nâng đỡ, trả công bằng những ủng hộ trong các vị trí bầu bán đại hội tới đây. Nước cờ của những kẻ bày tỏ dã tâm sẵn sàng quy phục, đầu hàng, dâng đất để đổi lấy địa vị, quyền lực.

Càng gần đến ngày đại hội ĐCSVN, không phải ngẫu nhiên mà mức độ nịnh bợ, chiều chuộng Trung Cộng của giới lãnh đạo đảng CSVN ngày một gia tăng. Từ triển khai gấp gáp Bô Xít đến bán rừng đầu nguồn, tổ chức 60 năm quan hệ Việt Trung trùng ngày đại lễ 1000 năm Thăng Long, giờ đến Đà Nẵng đổi tên đường. Từ Trường Sa thành 30-4, một ngày còn hằn ghi bao nhiêu đau đớn trong lòng hàng triệu dân Việt.

Kẻ đổi tên đường hẳn là muốn thể hiện lập trường chính trị của mình cho phù hợp với đường lối nhất quán của trung ương ĐCSVN. Đó là tôn thờ quan hệ Việt-Trung, trước sau như một, đặt Hoa Kỳ là nước thù địch. Một việc làm thể hiện rõ ràng lập trường chính trị kiên định như vậy, tất phải được nhìn nhận trong kỳ đại hội tới đây. Bí thư tỉnh ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, người đã từng dập tắt mọi lời dị nghị, đưa thiếu tướng công an Trần Văn Thanh ra tòa, vì tướng Thanh định phanh phui tội lỗi tham nhũng của hắn. Giờ đây Nguyễn Bá Thanh đổi tên đường để củng cố niềm tin với đàn anh, mong có chỗ đứng ở nhiệm kỳ kế tiếp.

Trong những năm gần đây tình hình chung mà ĐCSVN lo ngại là tình trạng nhân dân khiếu kiện đòi đất, tôn giáo đòi đất, nhân sĩ trong nước đòi hỏi nhà nước khẳng định chủ quyền biển đảo... Nắm bắt được những mối lo này của trung ương ĐCSVN, Nguyễn Bá Thanh đã lần lượt cứng rắn đàn áp tất cả những cuộc đòi đất của tôn giáo, nhân dân, và đến nay thì dẫm đạp lên tinh thần yêu nước của các nhân sĩ nước Việt. Thông qua những hành động bỉ ổi này, Nguyễn Bá Thanh muốn chứng tỏ mình là nhân vật đủ tài năng và bản lĩnh để giải quyết những mối lo lớn của ĐCSVN trong thời gian tới.

Tại sao Nguyễn Bá Thanh có thể lộng hành ngang ngược, liên tục dẫm đạp lên dư luận ở nhiều vấn đề khác nhau như thế?

Không phải riêng Nguyễn Bá Thanh, mà xu hướng chung của những kẻ lãnh đạo còn độ tuổi làm việc mươi năm nữa đều đánh hơi thấy chỗ dựa lớn nhất bây giờ là các quan thầy Trung Cộng. Từ cấp chóp bu đến cấp ủy thành phố đều nhao nhao hướng về phương Bắc lập công trạng để mong dành được vị trí tương lai. Bởi thế mới có chuyện bán rừng đầu nguồn, bán than, nhập điện, khai thác mỏ... Trong nội tình ĐCSVN hiện nay, không có phe nhóm nào quyết định được vị trí quyền lực cho những chiếc ghế sắp bỏ ngỏ trong kỳ đại hội đảng sắp tới như vậy. Quan chức đầu tỉnh, đầu ngành vội vã đua nhau kiếm cách cầu thân với Trung Cộng để được nâng đỡ, bảo kê cho nhiệm kỳ tới. Kẻ nào nắm giữ chút quyền lực gì trong tay là đều bán cho Trung Cộng những tài sản của dân tộc mà hắn đang cai quản. Kẻ nắm đất rừng bán đất rừng; kẻ giữ tài nguyên nạo bán tài nguyên; kẻ quản lý văn hóa du nhập văn hóa Tầu về phủ lấp văn hóa Việt; kẻ cao nhất nắm hệ thống chính trị bán cả guồng máy, tư tưởng chính trị với danh nghĩa hợp tác trao đổi hai Đảng anh em. Bối cảnh như vậy làm sao kẻ táng tận lương tâm như Nguyễn Bá Thanh không dại gì mà bán nốt tinh thần yêu nước để tiến thân?

Sẽ còn nhiều công trình Trung Cộng trúng thầu, nhiều dự án Trung Cộng nắm giữ, sẽ còn nhiều tài nguyên như mỏ than đồng bằng sông Hồng bị khai quật vì Trung Cộng muốn vậy. Còn nhiều phim ảnh, sách báo Trung Cộng tràn ngập Việt Nam ca ngợi Càn Long, Hứa Thế Hữu, Đặng Tiểu Bình, Mao Trạch Đông… rồi tới Tôn Sĩ Nghị, Liễu Thăng, Mã Viện... nữa.

Đổi tên đường Trường Sa là bước đi tiên liệu phù hợp với thời cuộc, cũng là nước cờ sắp đặt tương lai cho bản thân của Nguyễn Bá Thanh cũng như bao nhiêu kẻ đồng nghiệp đầu ngành, đầu tỉnh Việt Nam đang làm. Nhìn chuỗi các sự kiện có yếu tố liên quan đến Trung Quốc đang diễn ra, người ta sẽ thấy rằng những hành vi vừa kể không có gì là lạ cả.

Một điều chắc chắn là, ĐCSVN đã không đủ tự tin vào nội lực của mình nữa, cho nên những cán bộ cao cấp trong Đảng đang đua nhau đổ xô đi tìm kiếm chỗ đứng ở bên kia biên giới phía Bắc. Từng tập đoàn, từng phe phái trong nội bộ ĐCSVN đua tranh ào ạt lấy lòng để làm tay sai cho quan thầy Trung Cộng như thế, nên thái thú Tô Quốc Tường mới mạnh miệng hăm he dân tộc Việt Nam ngay giữa thủ đô của Việt Nam rằng, chớ có chống lại quan thầy mà chuốc lấy thất bại .


Đó là những gì mà tác giả Đông Hà bày tỏ về thông tin nói trên.

Người ta cho rằng, đây là một hành động để chuẩn bị cho Đại hội Đảng XI vào tháng 1 năm sau. Đổi tên đường thành "Đường 30-4" là một cách để biểu dương một ngày mà chính quyền Việt Nam coi đó là "Ngài Giải Phóng" gắn với sự kiện 30/04/1975, quân đội Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (miền Bắc) lật đổ chính quyền Việt Nam Cộng Hòa ( hay chính quyền Sài Gòn ) để tuyên bố đã thống nhất Việt Nam rồi tiến hành đi lên xã hội chủ nghĩa trên toàn Việt Nam.

Tuy nhiên, việc đổi tên "đường Trường Sa" thành "đường 30-04" dường như nhằm ngụ ý khác?

Liệu đó có phải là ngầm tuyên bố rằng mọi hành động yêu nước, tuyên bố chủ quyền dân tộc đều nằm dưới quyền lợi của Đảng, của chủ nghĩa xã hội?

Liệu đó có phải là một tuyên bố nói rằng lòng tự hào dân tộc không bao giờ ĐƯỢC PHÉP sánh ngang cùng "tình yêu Đảng" và sự tôn sùng tư tưởng chủ nghĩa xã hội?

Phải chăng Đảng, Nhà nước đang đặt lợi ích của một bộ phận - đó là hệ thống Đảng cộng sản với 10 triệu Đảng viên lên trên lợi ích toàn dân tộc Việt Nam với 80 triệu dân còn lại không phải là Đảng viên?

Nguồn: http://tumasic.blogspot.com/2010/03/doi-ten-duong-truong-sa-thanh-duong-30.html (http://go2-uk2.appspot.com/_?bG10aC4wMy1nbm91ZC1obmFodC1hcy1nbm91cnQtZ25vdWQt bmV0LWlvZC8zMC8wMTAyL21vYy50b3BzZ29sYi5jaXNhbXV0Ly 86cHR0aA==)

hoantltt
20-03-2010, 10:19 PM
Cậu nên suy nghĩ kĩ trước khi nói " Đảng đặt lợi ích của mình trên dân tộc" chỉ có tên 1 con đường thuộc 1 thành phố. Việc đổi tên con đường này là do chính quyền ở thành phố đó quyết định làm sao Đảng nhúng tay vào làm gì còn biết bao nhiêu việc phải làm. Đất nước ta có được như ngày hôm nay phải nói rằng Đảng đã làm rất nhiều việc có ích cho dân tộc cho đất nước. Còn những việc gì nếu cần làm 1 topic nói về việc này nhưng theo ý kiến tôi: Đến giờ phút này mọi việc Đảng Cộng sản Việt Nam đã đang và sẽ làm đều có lợi cho dân cho nước. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm

heothoithuong
20-03-2010, 10:21 PM
Bài viết này thật quá ...

Một điều chắc chắn là, ĐCSVN đã không đủ tự tin vào nội lực của mình nữa, cho nên những cán bộ cao cấp trong Đảng đang đua nhau đổ xô đi tìm kiếm chỗ đứng ở bên kia biên giới phía Bắc. Từng tập đoàn, từng phe phái trong nội bộ ĐCSVN đua tranh ào ạt lấy lòng để làm tay sai cho quan thầy Trung Cộng như thế, nên thái thú Tô Quốc Tường mới mạnh miệng hăm he dân tộc Việt Nam ngay giữa thủ đô của Việt Nam rằng, chớ có chống lại quan thầy mà chuốc lấy thất bại .
Thế thì Nhà nước việc gì phải tất bật sắm vũ khí???

Trong những năm gần đây tình hình chung mà ĐCSVN lo ngại là tình trạng nhân dân khiếu kiện đòi đất, tôn giáo đòi đất, nhân sĩ trong nước đòi hỏi nhà nước khẳng định chủ quyền biển đảo... Nắm bắt được những mối lo này của trung ương ĐCSVN, Nguyễn Bá Thanh đã lần lượt cứng rắn đàn áp tất cả những cuộc đòi đất của tôn giáo, nhân dân, và đến nay thì dẫm đạp lên tinh thần yêu nước của các nhân sĩ nước Việt. Thông qua những hành động bỉ ổi này, Nguyễn Bá Thanh muốn chứng tỏ mình là nhân vật đủ tài năng và bản lĩnh để giải quyết những mối lo lớn của ĐCSVN trong thời gian tới.
Dẫn chứng đâu???

Còn nhiều phim ảnh, sách báo Trung Cộng tràn ngập Việt Nam ca ngợi Càn Long, Hứa Thế Hữu, Đặng Tiểu Bình, Mao Trạch Đông… rồi tới Tôn Sĩ Nghị, Liễu Thăng, Mã Viện... nữa.
Nói sàm.

hiki
20-03-2010, 11:15 PM
Càng ngày càng hiểu vì sao ĐCSVN có thể lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lời này đến thắng lợi khác, trong khi tất cả những thế lực chống lại ĐCSVN đều chuốc lấy thất bại nhục nhã.
1 điều dễ nhận thấy là bọn người có tư tưởng chống ĐCS đều cực đoan, cực đoan dẫn đến ngu muội. Nếu ngay bây giờ những thành phần này lên nắm quyền lãnh đạo đất nước, chúng sẽ làm gì? Ra mặt chống TQ, thậm chí phát động chiến tranh nhằm nhiều mục đích, hay quay sang bám đít TQ như VNCH đã từng bám đít Mỹ trước kia?
Dù chiến tranh không thể tránh khỏi, nhưng tiến hành chiến tranh thì cũng phải cần đến cái đầu lạnh và trái tim nóng, trong khi bọn phản động thì lại sở hữu 1 cái đầu nóng và 1 trái tim lạnh.
Căm thù phản động như căm thù TQ.

Vân Nam Vương
20-03-2010, 11:54 PM
Nói tóm lại đổi tên đường là không đúng

Người Cộng Sản
21-03-2010, 12:08 AM
Bọn nóa mua vũ khí là để mị dân . Chú éo thấy nó mua tàu mà ko mua dẫn đường khác gì nhấn súng bắn chỉ thiên, cốt đẻ yên dân thôi. Dẫn chứng á, baxite tây nguyên thì tuyên truyền vì kinh tế ,để chúng nó dẫn quân vào ko mất hòm tên mũi đạn. Hoàng Sa Trường Sa thì kêu gào lấy lệ mà không có hành đọng cụ thể như trình lên LHQ, quuannhh năm chỉ có cái dẫn chứgg lịch sử éo thể chối cãi(chúng nó ko co chắc) ,rồi là thuê mướn đất ,rồi thì dự án đào tạo Giáo sư lý luận cộng sản chủ nghĩa đều cúi đầu giao cho thầy tàu chỉ giáo.Có thể nói, đcsVn hiện đang sống dựa hơi tung cộng ! Chả nói xa xôi, phim truyền hình chiếu lúc 18 giờ dạo này đều là dã sử tàu.không biết là xài phim tàu cho rẻ hay để cho con trẻ thêm yêu cái lịch sử nghìn năm của "mẫu quốc"???

tôi chỉ yêu cầu bạn 1 điều, bạn có dám đem những lời này nói giữa đường phố không? HSO là trang web để đòi lại chủ quyền biển đảo chứ không phải trang bauxite mà muốn nói gì cũng được, còn chính phủ không nước nào là không có những sai lầm, chỉ có sai lầm có được bưng bít không mà thôi. Tôi yêu đất nước Việt Nam, tôi trung thành với Đảng dù tôi biết Đảng không được hoàn thiện. Còn nếu bạn muốn đa đảng thì cút sang mỹ nhé. Còn bạn không có quyền được xúc phạm dân tộc VIệt Nam, chiến tranh với Tàu Khựa ắt sẽ đến, lúc đó bạn có dám cầm súng ra chiến trường không?
Đừng có ngồi mà phỉ báng Đảng, phí bảng cái xã hội mà bạn đang sống, vì đó chính là phỉ báng chính mình. Hãy ngậm miệng lại!

KID1485
21-03-2010, 06:02 AM
Tôi và các bạn quản trị HSO cũng đã để tâm cũng như dụng công tìm kiếm thông tin về hai con đường Hoàng Sa và Trường Sa từ năm 2008. Theo tôi biết, đường Trường Sa đã được đổi thành đường 30/4 từ trước năm 2008 nhân việc quy hoạch và phát triển Đà Nẵng.

Đường Trường Sa ở TP Đà Nẵng bên cạnh quảng trường tượng đài 2/9, vuông góc với trục đường Cánh mạng Tháng Tám và đường 2/9. Sau khi đổi tên, người dân vẫn quen gọi đường này là đường Trường Sa.


http://i88.photobucket.com/albums/k185/kid1485_arc/Vi%20Hoang%20Sa%20-%20Truong%20Sa/yyyyyyyy.jpg

Trong một cuộc gặp với lãnh đạo TP. Đà Nẵng vào dịp HSO tổ chức chương trình Vòng tròn bất tử - Tri ân chiến sĩ (http://hoangsa.org/forum/forums/88-Vong-tron-bat-tu-Tri-an-chien-sy) tháng 7/2009, HSO có trao đổi về vấn đề đổi tên đường này và được biết: chính quyền TP. Đà Nẵng muốn mở rộng đường Trường Sa cũ (cách gọi của dân), kết hợp với trục đường Cách mạng tháng 8, đường 2/9 và đổi tên đường Trường Sa cũ đó thành đường 30/4 để tạo thành một trục văn hóa - lịch sử xuyên suốt, lấy quảng trường - tượng đài 2/9 làm trung tâm. Đà Nẵng cũng muốn đường Trường Sa và đường Hoàng Sa nằm gần nhau và ở một vị trí phù hợp hơn với vị thế, trách nhiệm tuyên truyền của mình (hiện tại đường Trường Sa cũ chỉ là một con hẻm nhỏ ở quận Hải Châu, còn đường Hoàng Sa lại cách đó khá xa, trên đường nối Điện Nam - Điện Ngọc với Sơn Trà). Chính quyền TP. Đà Nẵng KHÔNG xóa tên đường Trường Sa. Đây hoàn toàn là việc quy hoạch lại giao thông. Việc đặt tên đường hiện vẫn chưa thống nhất. Chính quyền TP. Đà Nẵng luôn nỗ lực hết mình trong vấn đề phổ biến tuyên truyền thông tin chủ quyền biển đảo.

Đường mang tên 30/4 theo nghị quyết của HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VII, kỳ họp thứ 8, ngày 24/11/2006 về đặt tên một số đường của Đà Nẵng (theo cuốn Đường phố Đà Nẵng - Phạm Ngô Minh, NXB Đà Nẵng 2008)

Gần khu vực đường Hoàng Sa (bán đảo Sơn Trà) còn có đường Nguyễn Phan Vinh được đặt theo tên người anh hùng của quê hương Quảng Nam - Đã Nẵng đã hi sinh để bảo vệ chủ quyền tại Trường Sa.

Qua đây xin nhắc nhở bạn TranPhuong cũng như các thành viên khác, khi thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin còn thiếu sót, xin vui lòng không đăng tải tại HSO, gây ảnh hưởng xấu đến vấn đề nhận thức của thành viên khác. Đây là lần cuối cùng nhắc nhở với bạn TranPhuong về vấn đề này, nếu vi phạm, HSO buộc phải cấm truy cập vĩnh viễn đối với bạn.

Việc vô trách nhiệm với thông tin mình đăng tải mà không kiểm chứng, không tìm hiểu cũng là sự vô trách nhiệm với chính độc giả của mình.

Việc chọn lọc thông tin, xử lý thông tin và phổ biến thông tin, nhất là khi đứng trước quá nhiều luồng thông tin, là trách nhiệm của chính bản thân mình, thể hiện bản lĩnh của cá nhân mình. Có trách nhiệm với bản thân mình thì mới có thể thực hiện trách nhiệm với xã hội.

KID1485
21-03-2010, 06:09 AM
Tặng các bạn bài viết trên Trang thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng http://www.danang.gov.vn/TabID/65/CID/617/ItemID/4243/default.aspx
Bài này được đăng vào 25/03/2004.


Đà Nẵng: Hai tuyến đường lớn mang tên Hoàng Sa và Trường Sa

http://www.danang.gov.vn/photo/pictures/Duong-Hoang-sa.gif
Đường Hoàng Sa tại Km 0

6km đầu của tuyến đường Sơn Trà - Điện Ngọc vừa được HĐND thành phố ra nghị quyết đặt tên Hoàng Sa. Trước đó, người dân phường Hoà Cường cũng đã đặt tên Trường Sa cho một con hẻm nhỏ ở khu vực Bình An, và con hẻm này sắp được mở rộng thành một trong những tuyến đường lớn nhất thành phố.

Đoạn đường được đặt tên Hoàng Sa chạy ven theo bán đảo Sơn Trà có chiều rộng 10,5m; điểm đầu từ Km 0 trên núi Sơn Trà, điểm cuối là Km 6 giáp ngã ba vào đường Trần Quang Khải. Việc gắn biển tên cho đường Hoàng Sa được tiến hành trong quý I/2004.

Trước đó, một con hẻm nhỏ ở khu vực Bình An (phường Hoà Cường, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cũng đã được người dân ở đây đặt tên là đường Trường Sa để tưởng nhớ sự kiện 74 cán bộ, chiến sĩ VN đã hy sinh và mất tích vào ngày 14/3/1988 trên cụm đảo Sinh Tồn (Trường Sa) trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo quốc gia. Trong đó có 8 chiến sĩ cùng quê ở Hoà Cường, cùng nhập ngũ một ngày. Hiện chỉ còn anh Dương Văn Dũng còn sống; 7 chiến sĩ khác là Nguyễn Phú Đoàn, Trần Tài, Phan Văn Sự, Trương Quốc Hùng, Nguyễn Hữu Lộc, Phạm Văn Lợi và Lê Văn Sanh đã anh dũng hy sinh ngay bên cột mốc chủ quyền của Tổ quốc trên đảo chìm Len Đao (thuộc cụm đảo Sinh Tồn) khi mới ở độ tuổi 20.

Cuối năm 1988, nhân dân phường Hoà Cường thực hiện mở rộng các con đường kiệt, hẻm trên địa bàn, các gia đình có con em hy sinh trong cuộc chiến đấu kể trên và bà con trong phường đều mong muốn đặt tên Trường Sa cho con đường băng qua khu vực Bình An để thể hiện niềm thương nhớ và lòng tự hào về các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Từ đó đến nay, dù chưa có tên trên bản đồ thành phố, chưa có biển tên đường, nhưng đường Trường Sa đã in sâu trong tiềm thức của mỗi người dân Hoà Cường.

Một niềm vui lớn đối với nhân dân Hoà Cường là mới đây, chính quyền thành phố đã quyết định đầu tư xây dựng con hẻm băng qua khu vực Bình An này thành một tuyến đường vào loại lớn nhất của Đà Nẵng và vẫn giữ nguyên tên đuờng Trường Sa.

sanleo
21-03-2010, 07:08 AM
Đây là hình ảnh về đoạn đường đường Sơn Trà Điện Ngọc được đổi tên là đường Hoàng Sa (Có lẽ các bản đồ này trên diadiem.com chưa kịp ghi tên đường Hoàng Sa)

[/URL][URL="http://hoangsa.org/forum/imagehostnew/85614ba55334d6ec5.jpg"]http://hoangsa.org/forum/imagehostnew/85614ba55334d6ec5.jpg (http://hoangsa.org/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=240)

Theo các thông tin từ chính quyền Đà Nẵng, việc đổi tên đường để làm gắn kết không gian văn hóa lịch sử: các tuyến đường Cách mạng tháng 8, 2/9 và 30/4 ở gần nhau, và tương tự như vậy đường Trường Sa sẽ ở gần đường Hoàng Sa

Như vậy là đoạn đường Sơn Trà Điện Ngọc đã được đổi tên thành Hoàng Sa như trong hình bản đồ, thì có thể dự đoán đường Trường Sa (mới) sẽ ở đâu đó gần với vị trí trên. Đó là vấn đề thời gian, và lúc đó quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng sẽ có một con đường đẹp mang tên Trường Sa (mới) gắn kết với không gian của đường Hoàng Sa. Không hề có chuyện xóa bỏ tên con đường Trường Sa

Tôi dám chắc là đến khi thành phố Đà Nẵng đặt tên cho một con đường đẹp Trường Sa như vậy cho xứng đáng với ý chí đấu tranh chủ quyền thì sẽ có nhiều kẻ lục lọi lại bài này để diễn tuồng tiếp là "phải trả lại tên Trường Sa vì áp lực":-&

KID1485
22-03-2010, 06:30 AM
Mình có gửi email tới đại diện chính quyền TP. Đà Nẵng nêu thắc mắc về việc đổi tên đường Trường Sa thành đường 30/4 này:


Hiện tại, trên internet, cụ thể tại trang mạng Bô xít Việt Nam có bài viết đề cập đến vấn đề Đà Nẵng đổi tên đường Trường Sa thành đường 30/4 http://www.boxitvn.net/bai/2088
Như cháu đã được trao đổi với chú trước đây về vấn đề đổi tên này, đó là việc khôi phục lại tên đường Trường Sa ở vị trí phù hợp hơn.
Hiện nay trên nhiều trang mạng thường xuyên lợi dụng sự thiếu thông tin của độc giả để xuyên tạc, kích động nhằm mục đích đen tối. Vì thế, rất mong UBND thành phố Đà Nẵng, Thành ủy Đà Nẵng sớm có sự sắp xếp, khôi phục và thông tin rộng rãi để tránh việc các cá nhân, tổ chức lợi dụng vấn đề để xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong vấn đề bảo vệ chủ quyền.

Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa luôn sẵn sàng làm đơn vị truyền thông để đưa thông tin tới được với nhiều người hơn.

Dưới đây là đoạn trả lời câu hỏi về việc đổi tên đường Trường Sa thành đường 30/4 từ phía chính quyền TP. Đà Nẵng, gửi cho mình sau đó 11 giờ, trong cùng ngày.


Đà Nẵng, ngày 20/3/2010

Cháu quý mến,

Chú rất vui được đọc e-mail của cháu trao đổi về việc đặt tên đường "Trường Sa" ở Đà Nẵng. Đà Nẵng đã đặt tên đường "Hoàng Sa" cho đoạn đường ven bán đảo Sơn Trà và dự định sẽ đặt tên đường "Trường Sa" tại một vị trí phù hợp, có thể là tại một đoạn đường ven biển từ Sơn Trà đi Điện Ngọc (hiện nay cả tuyến đường này đang được tạm gọi theo tên của dự án mở đường (chứ chưa chính thức đặt tên) là "Sơn Trà-Điện Ngọc"). Ở địa phận phường Hoà Cường quận Hải Châu có đường 30/4 (nối đường Nguyễn Hữu Thọ với tuyến đường 2/9 và Cách mạng tháng Tám) cũng từng được tạm gọi theo tên của dự án mở đường (chứ chưa chính thức đặt tên) là "Trường Sa". Sở dĩ dự án có tên này là do khi mới mở đường, người Đà Nẵng có ý tưởng niệm hàng chục liệt sĩ hải quân là công dân phường Hoà Cường đã anh dũng hy sinh trong trận thuỷ chiến với hải quân Trung Quốc xâm lược cách đây hơn hai mươi năm về trước để bảo vệ Trường Sa thân yêu. Nếu khi đặt tên chính thức cho con đường này mà vẫn giữ nguyên tên tạm gọi theo tên dự án mở đường là "Trường Sa" thì cũng rất có ý nghĩa. Tuy nhiên người Đà Nẵng muốn tập trung nhấn mạnh chủ đề biển đảo và sứ mệnh khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi và bất khả xâm phạm của Tổ quốc đối với huyện đảo Hoàng Sa của thành phố mình và huyện đảo Trường Sa của tỉnh Khánh Hoà trên tuyến đường chạy dọc theo bờ biển Đông, và có lẽ như thế sẽ phù hợp hơn.

Vài dòng để cháu và Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa có thêm thông tin về tư duy và tấm lòng của người Đà Nẵng đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Theo chú nghĩ, dẫu đã được hay chưa được đặt tên đường thì trong trái tim người Đà Nẵng hôm nay và mai sau, Hoàng Sa và Trường Sa vẫn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của cơ thể Việt Nam, và như đã nói trên, hàng chục người Đà Nẵng từng đổ máu hy sinh mạng sống của mình vì Trường Sa năm nào. Chúc cháu luôn mạnh khoẻ và làm được nhiều việc hữu ích cho đất nước nói chung, cho Hoàng Sa và Trường Sa nói riêng.

sanleo
22-03-2010, 07:15 AM
Nếu như có thể đưa ra đề nghị thì tôi nghĩ đề nghị đặt tên đường chạy qua Hòa Cường tên là đường CQ88. Người Việt Nam thì ai cũng biết đến tên Hoàng Sa, Trường Sa nhưng có nhiều người không biết đến chiến dịch CQ88 để bảo vệ chủ quyền biển đảo Trường Sa, mà đã có nhiều người con Đà Nẵng ngã xuống, đa phần là ở Hòa Cường. Đặt tên đường CQ88 cho con đường chạy qua Hòa Cường thì càng có ý nghĩa. Còn tên đường Trường Sa có thể dành cho một con đường đẹp chạy ven biển bán đảo Sơn Trà

Nhìn bản đồ vệ tinh thì có thể thấy bán đảo Sơn Trà vẫn còn rất hoang sơ, có ít công trình được xây dựng. Đà Nẵng trong tương lai sẽ là đầu mối quan trọng của hành lang kinh tế Đông Tây (Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanmar) nên sẽ cần phải xây dựng nhiều đường sá, nhà cửa. Vì thế có thể hy vọng có một con đường rộng rãi và đẹp chạy ra biển mang tên Trường Sa, và gắn kết với con đường Hoàng Sa

boy_dethuong
12-08-2010, 05:42 PM
Sau Thành phố Hồ Chí Minh là Đà Nẵng đặt tên Hoàng Sa-Trường Sa cho tên đường.

Sáng 12/8, con đường ven biển nối bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam đã được Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng tiến hành gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa.


Đường Hoàng Sa (một huyện đảo của thành phố Đà Nẵng), có chiều dài 15,51 km, từ Bãi Bắc thuộc bán đảo Sơn Trà tới điểm cuối là đường Nguyễn Công Trứ. Đoạn đường tiếp theo có điểm đầu là đường Nguyễn Công Trứ đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam dài 11,26 km được đặt tên là Trường Sa (một huyện đảo của tỉnh Khánh Hòa).http://baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/thunga/20100812/cd128duong1.jpg
Gắn biển tên đường Hoàng Sa tại các giao lộ.

Theo phòng Quản lý giao thông đô thị, Sở Giao thông Vận tải, từ nay đến hết tháng 8, đơn vị thi công tiến hành lắp đặt 330 trụ biển báo tên đường đối với 127 tuyến đường. Riêng tuyến đường ven biển Hoàng Sa, Trường Sa được lắp đặt 47 trụ biển báo chỉ dẫn tên đường. Việc thi công gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa là niềm vinh dự đối với đơn vị cũng như người dân Đà Nẵng.

Nguồn http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/395157/Da-Nang-lap-dat-bang-ten-duong-Hoang-Sa-va-Truong-Sa.html

hoabinhvahoptac
13-08-2010, 07:46 AM
Ngày 12/8, con đường ven biển nối bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam đã được Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng tiến hành gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa.

Đường Hoàng Sa (một huyện đảo của thành phố Đà Nẵng) có chiều dài 15,51km, từ Bãi Bắc thuộc bán đảo Sơn Trà tới điểm cuối là đường Nguyễn Công Trứ. Đoạn đường tiếp theo có điểm đầu là đường Nguyễn Công Trứ đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam dài 11,26km được đặt tên là Trường Sa (một huyện đảo của tỉnh Khánh Hòa).

Việc đặt tên đường Hoàng Sa và Trường Sa này đã được thông qua tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP Đà Nẵng khóa VII diễn ra hồi giữa tháng 7 vừa qua.

http://vtc.vn/media/vtcnews/2010/08/12/1_320x200.jpg
Cùng ngày, theo phòng Quản lý giao thông đô thị (Sở Giao thông Vận tải), từ nay đến hết tháng 8/2010, đơn vị tiếp tục lắp đặt 47 trụ biển báo chỉ dẫn tên đường trên 2 tuyến đường này. Việc thi công gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa là niềm vinh dự đối với đơn vị cũng như người dân Đà Nẵng. Đồng thời, tiếp tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

Nguồn: http://vtc.vn/2-257733/xa-hoi/gan-bien-ten-duong-hoang-sa-truong-sa.htm

boy_dethuong
13-08-2010, 11:29 AM
Đà Nẵng đặt tên đường Hoàng Sa, Trường Sa

Cập nhật lúc 09:38, Thứ Năm, 15/07/2010 (GMT+7)

http://www.vietnamnet.vn/common/v3/images/vietnamnet.gif - Tuyến đường men theo một trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh được TP Đà Nẵng đặt tên Hoàng Sa, Trường Sa.

HĐND TP Đà Nẵng hôm qua đã quyết định đặt tên cho 128 tuyến đường, trong đó có tuyến đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc dài hơn 27km, chạy men theo một trong sáu bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh.


http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201007/original/images1999521_STDN36.jpg
Tuyến đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc của Đà Nẵng nay mang tên Hoàng Sa và Trường Sa. Ảnh: HC

Theo đó, HĐND TP Đà Nẵng đặt tên “Hoàng Sa” - một huyện đảo của TP Đà Nẵng - cho đoạn đường dài 15,51km, từ Bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà) đến giáp ngã ba Nguyễn Công Trứ.

Đoạn còn lại dài 11,26km, từ giáp ngã ba Nguyễn Công Trứ đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam có tên “Trường Sa” - một huyện đảo thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Trong dịp này, HĐND TP Đà Nẵng cũng quyết định đặt tên “Norman Morrison” - một người Mỹ đã tự thiêu để phản đối cuộc chiến tranh xâm lược VN của đế quốc Mỹ - cho đoạn đường dài 575m từ giáp đường Sơn Trà - Điện Ngọc đến giáp đường 33m đang thi công.

Trong khi đó, tên “Francis Henry Loseby” - một luật sư người Anh từng có công cứu giúp Bác Hồ thoát khỏi nhà tù của thực dân Anh tại Hồng Kông năm 1931 - được đặt cho đoạn đường dài 575m từ giáp đường Sơn Trà - Điện Ngọc đến giáp đường 33m đang thi công, tức chạy song song với đường Norman Morrison.


Hải Châu

Nguồn http://www.vietnamnet.vn/chinhtri/201007/Da-Nang-dat-ten-duong-Hoang-Sa-Truong-Sa-922473/

Q.NAM_anh hung
13-08-2010, 04:39 PM
Đà Nẵng gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa
(NLĐ) - Con đường ven biển nối bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam dài gần 27 km đã được Sở GTVT TP Đà Nẵng gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa vào sáng 12-8
Đường Hoàng Sa dài 15,51 km từ Bãi Bắc thuộc bán đảo Sơn Trà tới điểm cuối là đường Nguyễn Công Trứ; đoạn tiếp theo là Trường Sa dài 11,26 km từ đường Nguyễn Công Trứ đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam.http://nld.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/08/12/2-trang-2.jpg

Gắn tên đường Hoàng Sa vào sáng 12-8
:smilie_clap::smilie_clap::smilie_clap::smilie_cla p::smilie_clap::smilie_clap::smilie_clap::smilie_c lap::smilie_clap::smilie_clap::smilie_clap:
Theo Phòng Quản lý Giao thông đô thị Sở GTVT TP Đà Nẵng, từ nay đến hết tháng 8-2010, đơn vị thi công sẽ lắp đặt 330 trụ biển báo tên đường cho 127 tuyến đường ở TP. Riêng tuyến đường ven biển Hoàng Sa, Trường Sa sẽ được lắp đặt 47 trụ biển báo tên đường.:dancing-banana::dancing-banana::dancing-banana::dancing-banana::smilie_w00t::smilie_w00t::smilie_w00t::smi lie_w00t::smilie_w00t:


Tin - ảnh: Q.Châu

Nguồn http://nld.com.vn/20100812115548775P0C1002/da-nang-gan-bien-ten-duong-hoang-sa-truong-sa.htm

chickenk54
13-08-2010, 05:11 PM
Đà Nẵng:
Chính thức dựng bảng tên đường Hoàng Sa, Trường Sa

Ngày 12/8, Thành phố Đà Nẵng chính thức bắt đầu tiến hành dựng bảng tên đường Hoàng Sa, Trường Sa cho toàn bộ tuyến đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc.

Ngày 12/8, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng đã chính thức bắt đầu dựng trụ, gắn gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa cho toàn bộ tuyến đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc nối từ bán đảo Sơn Trà đến giáp tỉnh Quảng Nam.

Đây là tuyến đường dài nhất Đà Nẵng (27km), chạy men theo một trong sáu bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh và là địa bàn trọng điểm phát triển du lịch biển của TP


http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201008/original/images2015782_duongHSa7.jpg
Đào hố để trồng trụ bảng tên đường Ảnh: HC

Trong đó, đường Hoàng Sa (một huyện đảo của Đà Nẵng) có chiều dài 15,51km, từ Bãi Bụt (bán đảo Sơn Trà) tới điểm cuối là ngã ba đường Nguyễn Công Trứ.

Đoạn đường tiếp theo có điểm đầu từ ngã ba đường Nguyễn Công Trứ đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam dài 11,26km được đặt tên là Trường Sa (một huyện đảo của tỉnh Khánh Hòa).


http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201008/original/images2015784_duongHSa8.jpg
Đổ bêtông móng trụ và lắp đế ốp trụ bảng tên đường

Phòng Quản lý giao thông đô thị (Sở GT-VT Đà Nẵng) cho biết, trên hai tuyến đường này, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt 47 trụ biển báo chỉ dẫn tên đường ở các giao lộ. Công tác lắp đặt biển báo tên đường sẽ được tiến hành từ nay đến ngày 31/8.


http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201008/original/images2015786_duongHSa9.jpg
Chính thức gắn bảng tên đường Hoàng Sa

Theo Trưởng phòng Tô Đình Trung, sau khi HĐND TP Đà Nẵng khoá VII tại kỳ họp thứ 16 (cuối tháng 7 vừa qua) ra Nghị quyết số 79/2010/NQ-HĐND về việc đặt tên đường Hoàng Sa và Trường Sa, đơn vị thi công đã gấp rút triển khai đúc các cấu kiện vật tư, khắc biển tên đường nhằm đảo bảo tiến độ lẫn thẩm mỹ của các tên dường khẳng định chủ quyền biển đảo thân yêu của Tổ quốc.


http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201008/original/images2015787_duongHSa10.jpg
Sơn trụ bảng tên đường Hoàng Sa để đảm bảo thẩm mỹ

Hải Châu

Nguồn http://vietnamnet.vn/chinhtri/201008/Chinh-thuc-dung-bang-ten-duong-Hoang-Sa-Truong-Sa-928758/

Lệ Đá
13-08-2010, 05:45 PM
Gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa

Thứ sáu, 13/08/2010, 02:04 (GMT+7)

(SGGP).– Ngày 12-8, con đường ven biển nối bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam đã được Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng tiến hành gắn biển tên đường Hoàng Sa và Trường Sa. Việc đặt tên đường Hoàng Sa và Trường Sa được thông qua tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP Đà Nẵng khóa VII diễn ra giữa tháng 7 vừa qua.

Việc thi công gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa là niềm vinh dự đối với người dân Đà Nẵng, đồng thời tiếp tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

Ng.Hùng

Theo http://www.sggp.org.vn/thongtincanuoc/2010/8/233968/


Trang nhất :: Xã hội :: Giao thông

Đà Nẵng gắn biển đường Hoàng Sa, Trường Sa

13/08/2010 | 19:30:00

Sở Giao thông Vân tải thành phố Đà Nẵng đang thực hiện việc gắn biển tên đường Hoàng Sa và Trường Sa trên tuyến đường ven biển nối từ bán đảo Sơn Trà tới giáp tỉnh Quảng Nam.

Tên đường Hoàng Sa và Trường Sa được Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng thông qua ngày 14/7 để đặt cho tuyến đường ven biển Sơn Trà-Điện Ngọc dài gần 27km.

Đường Hoàng Sa (tên huyện đảo của Đà Nẵng) có chiều dài hơn 15km kéo dài từ Bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà) tới đường Nguyễn Công Trứ.

Đường Trường Sa (huyện đảo của tỉnh Khánh Hòa) có chiều dài gần 12km từ đầu đường Nguyễn Công Trứ đến giáp ranh với địa phận tỉnh Quảng Nam.

Theo phòng Quản lý giao thông đô thị, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng, từ nay đến hết tháng Tám, đơn vị này sẽ thực hiện lắp đặt 47 trụ biển báo chỉ dẫn tên đường Hoàng Sa, Trường Sa trên tuyến đường này./.

Dương Vương Lợi (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn http://www.vietnamplus.vn/Home/Da-Nang-gan-bien-duong-Hoang-Sa-Truong-Sa/20108/56469.vnplus

tronggia
18-08-2010, 12:46 AM
Đặt tên Hoàng Sa - Trường Sa cho cung đường đẹp nhất Đà Nẵng
(Dân trí) - Tuyến đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc (Đà Nẵng) dài hơn 26 km - một cung đường đẹp đáng tự hào của TP Đà Nẵng - đang được gắn tên đường Hoàng Sa, Trường Sa.

http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/08/17/gan-ten-dg.jpg
Các đơn vị thi công đang tiến hành lắp trụ biển báo tên đường mới

Theo Nghị quyết Nghị quyết số 79/2010/NQ-HĐND của HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VII, các đơn vị thi công thuộc Sở Giao thông vận tải thành phố sẽ tiến hành lắp đặt hơn 300 trụ biển báo cho 127 tuyến đường vừa có tên mới. Trong đó, riêng hai tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa được lắp đặt 47 trụ biển báo tên đường chạy nối liền nhau từ bán đảo Sơn Trà đến giao lộ với đường Nguyễn Công Trứ và từ giao lộ này đến địa phận giáp ranh Đà Nẵng - Quảng Nam.

Đường mang tên Hoàng Sa dài 15,5 km và đường Trường Sa dài 11,26 km, chạy dọc theo cung đường ven biển dài tổng cộng hơn 26 km với nhiều bãi tắm, bờ biển đẹp từng được ghi danh vào danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới.

Việc lắp đặt biển tên đường sẽ được hoàn tất trước ngày 31/8 tới.


http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/08/17/gan-ten-dg-3.jpg
Cung đường biển dài hơn 11 km từ giao lộ đường ven biển Đà Nẵng với đường Nguyễn Công Trứ đến địa phận giáp ranh Đà Nẵng - Quảng Nam với những bãi biển có tên trong danh sách biển đẹp nhất thế giới sẽ mang tên Trường Sa.

http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/08/17/gan-ten-dg-2.jpg
Từ đường Hoàng Sa nhìn ra biển lớn và hướng về huyện đảo thân yêu của Tổ quốc

Ông Tô Đình Trung, Trưởng phòng Quản lý giao thông đô thị thuộc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết: “Việc thi công gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa không đơn thuần chỉ dẫn tên đường phố mà là niềm vinh dự đối với đơn vị cũng như người dân Đà Nẵng khi thành phố có hai cung đường đẹp mang tên hai huyện đảo thân yêu của Tổ quốc. Những biển tên đường mới mang tên Hoàng Sa - Trường Sa được trân trọng lắp đặt trên cung đường biển đẹp đáng tự hào của Đà Nẵng”.


http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/08/17/gan-ten-dg-1.jpg
Cung đường biển đẹp nhất thành phố Đà Nẵng
NGUỒN: http://dantri.com.vn/c20/s20-416154/dat-ten-hoang-sa-truong-sa-cho-cung-duong-dep-nhat-da-nang.htm


Khánh Hiền

tronggia
18-08-2010, 12:48 AM
Đà Nẵng gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa

13:58, 12/8/2010 (GMT+7)

(ĐNĐT) - Sáng 12-8, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng tiến hành gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa cho con đường ven biển nối bán đảo Sơn Trà đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam.

Việc gắn tên đường thực hiện theo Nghị quyết số 79/2010/NQ-HĐND của HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VII. Theo đó, đơn vị thi công tiến hành lắp đặt 330 trụ biển báo tên đường đối với 127 tuyến đường. Riêng tuyến đường ven biển Hoàng Sa, Trường Sa được lắp đặt 47 trụ biển báo chỉ dẫn tên đường. Công tác lắp đặt biển báo tên đường tiến hành từ nay đến ngày 31-8-2010.


http://vckm.baodanang.vn/Library/images/14/2010/08/haongsa01.jpg
trụ biển tên đường đưa vào vị trí

http://vckm.baodanang.vn/Library/images/14/2010/08/hoang%20sa2.jpg
Trang trí ốp đế trụ

http://vckm.baodanang.vn/Library/images/14/2010/08/hoang%20sa3.jpg
Gắn biển tên đường Hoàng Sa tại giao lộ đường Phạm Văn Đồng - Hoàng Sa

http://vckm.baodanang.vn/Library/images/14/2010/08/hoang%20sa4.jpg
Cẩn thận, tỉ mỉ trang trí lại từng vết sơn, hoa văn trong tâm trạng xúc động khi đặt tên đường Hoàng Sa

Đường Hoàng Sa - một huyện đảo của thành phố Đà Nẵng - có chiều dài 15,51km, từ Bãi Bắc thuộc bán đảo Sơn Trà tới điểm cuối là đường Nguyễn Công Trứ. Đoạn đường tiếp theo có điểm đầu là đường Nguyễn Công Trứ đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam dài 11,26km được đặt tên là Trường Sa – một huyện đảo của tỉnh Khánh Hòa.

Ông Tô Đình Trung, Trưởng phòng Quản lý giao thông đô thị (Sở Giao thông Vận tải), cho biết trong thời gian ngắn đơn vị thi công đã gấp rút triển khai đúc các cấu kiện vật tư, khắc biển tên đường với quyết tâm đẩy nhanh tiến độ nhưng đồng thời đảm bảo thẩm mỹ. Việc thi công gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa không chỉ đơn thuần chỉ dẫn tên đường phố mà là niềm vinh dự đối với đơn vị cũng như người dân Đà Nẵng khi tên đường Hoàng Sa, Trường Sa hiện diện trên đường phố và điều này khẳng định chủ quyền biển đảo thân yêu của Tổ quốc.


Nam Phương

Theo báo Đà Nẵng http://www.baodanang.vn/vn/chinhtrixahoi/34084/index.html

tttoan
18-08-2010, 09:37 AM
Vậy là rõ rồi nhé, Trường Sa, Hoàng Sa là 2 con đường thuộc hàng đẹp nhất Đà Nẵng. Còn Anh Google map hay Địa điểm thì không tin tưởng được.

nguoiquansat08
19-08-2010, 06:22 PM
goood map là chúa bịa đặt :))

Phongba
20-08-2010, 12:07 PM
goood map là chúa bịa đặt :))
Bịa đặt chỗ nào nói để tôi kiện hắn.

lastcreate
20-08-2010, 12:28 PM
Thôi kết thúc lại chắc chắn là Đà Nẵng muốn dành 2 cái tên thân thương Hoàng Sa và Trường Sa để đặt cho những cung đường đẹp nhất của thành phố Đà Nẵng thân yêu :D

scorpion_king84
20-08-2010, 12:32 PM
Gắn tên đường Hoàng Sa, Trường Sa tại Đà Nẵng
– Ngày 12/8, Sở GTVT TP. Đà Nẵng chính thức tiến hành gắn biển tên đường Hoàng Sa và Trường Sa trên đoạn đường có tổng chiều dài gần 27km.


Theo đó đường Hoàng Sa (một huyện đảo của Đà Nẵng) sẽ có chiều dài 15,51km, bắt đầu từ Bãi Bắc thuộc bán đảo Sơn Trà kéo dài tới hết đường Nguyễn Công Trứ.

Đường Trường Sa (một huyện đảo của tỉnh Khánh Hòa) được gắn biển trên đoạn đường có chiều dài 11, 26km, nối tiếp đoạn cuối của đường Hoàng Sa đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam.

[/URL][URL="http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201008/original/images2016204_hoang_sa4.jpg"]http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201008/original/images2016204_hoang_sa4.jpg (http://images.vietnamnet.vn/dataimages/201008/original/images2016204_hoang_sa4.jpg) Các công nhân đang gắn tên biển đưởng Hoàng Sa (Nguồn ảnh: Báo Đà Nẵng)

Dự kiến sẽ có 47 trụ biển báo chỉ dẫn tên 2 con đường này tại điểm giao cắt với các con đường khác. Công tác lắp đặt sẽ được tiến hành từ nay cho đến hết tháng 8.

Việc gắn tên đường Hoàng Sa, Trường Sa đã được HĐND TP. Đà Nẵng thông qua từ giữa tháng 7. Đây là hành động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


Thu Lan

Khỏi cãi nhau mất công và đau đầu
http://dantri.com.vn/c20/s20-416154/dat-ten-hoang-sa-truong-sa-cho-cung-duong-dep-nhat-da-nang.htm

Tuyến đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc (Đà Nẵng) dài hơn 26 km - một cung đường đẹp đáng tự hào của TP Đà Nẵng - đang được gắn tên đường Hoàng Sa, Trường Sa.
http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/08/17/gan-ten-dg.jpg

Các đơn vị thi công đang tiến hành lắp trụ biển báo tên đường mới

Theo Nghị quyết Nghị quyết số 79/2010/NQ-HĐND của HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VII, các đơn vị thi công thuộc Sở Giao thông vận tải thành phố sẽ tiến hành lắp đặt hơn 300 trụ biển báo cho 127 tuyến đường vừa có tên mới. Trong đó, riêng hai tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa được lắp đặt 47 trụ biển báo tên đường chạy nối liền nhau từ bán đảo Sơn Trà đến giao lộ với đường Nguyễn Công Trứ và từ giao lộ này đến địa phận giáp ranh Đà Nẵng - Quảng Nam.

Đường mang tên Hoàng Sa dài 15,5 km và đường Trường Sa dài 11,26 km, chạy dọc theo cung đường ven biển dài tổng cộng hơn 26 km với nhiều bãi tắm, bờ biển đẹp từng được ghi danh vào danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới.

Việc lắp đặt biển tên đường sẽ được hoàn tất trước ngày 31/8 tới.


http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/08/17/gan-ten-dg-3.jpg

Cung đường biển dài hơn 11 km từ giao lộ đường ven biển Đà Nẵng với đường Nguyễn Công Trứ đến địa phận giáp ranh Đà Nẵng - Quảng Nam với những bãi biển có tên trong danh sách biển đẹp nhất thế giới sẽ mang tên Trường Sa.http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/08/17/gan-ten-dg-2.jpg

Từ đường Hoàng Sa nhìn ra biển lớn và hướng về huyện đảo thân yêu của Tổ quốc

Ông Tô Đình Trung, Trưởng phòng Quản lý giao thông đô thị thuộc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết: “Việc thi công gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa không đơn thuần chỉ dẫn tên đường phố mà là niềm vinh dự đối với đơn vị cũng như người dân Đà Nẵng khi thành phố có hai cung đường đẹp mang tên hai huyện đảo thân yêu của Tổ quốc. Những biển tên đường mới mang tên Hoàng Sa - Trường Sa được trân trọng lắp đặt trên cung đường biển đẹp đáng tự hào của Đà Nẵng”.


http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/08/17/gan-ten-dg-1.jpg
Cung đường biển đẹp nhất thành phố Đà Nẵng

tuanbinh
28-08-2010, 05:16 PM
ko biết mình có lầm không nhưng hôm trước đi bên biển sơn trà thấy có đường tên trường sa, đoạn gần bãi bụt, để ít bữa xác minh lại