PDA

View Full Version : Trung Quốc biện hộ về kế hoạch tăng sức mạnh hải quân( CÁC BÁO MẠNG TQ ĐỀU MUỐN ĐÁNH VN)NGUOI VIET YEU NUOC
01-04-2010, 11:21 AM
- Các chuyên gia quân sự Trung Quốc đã phát biểu với những người đồng cấp thuộc các nước thành viên của Hiệp Hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) rằng Hải quân của Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA) Trung Quốc sẽ không bao giờ là mối đe dọa trong khu vực. Tại “Đối thoại An ninh và Quốc phòng Trung Quốc – ASEAN” tổ chức tại Bắc Kinh hôm 31/3, Đại tá Chen Zhou, một nhà nghiên cứu thuộc Học viện Khoa học Quân sự của PLA, nhận định, Trung Quốc sẽ không xây dựng lực lượng hải quân có khả năng đấu tranh giành quyền bá chủ trên tòan cầu.

Ông Chen đưa ra nhận định trên sau khi Mariano S. Sontillanosa, một thiếu tướng hải quân đã nghỉ hưu và là Phó Chủ tịch Hội Quốc phòng Quốc gia Philippine – người đã yêu cầu các học giả quân sự Bắc Kinh làm rõ: Trung Quốc có thể đảm bảo điều gì với các quốc gia thành viên ASEAN rằng việc gia tăng sức mạnh hải quân sẽ không nhằm mục đích gây hấn.

“Các quốc gia ASEAN nên yên tâm rằng sự phát triển của hải quân Trung Quốc chỉ nhằm duy trì những lợi ích trên biển của quốc gia cũng như hòa bình và ổn định trong khu vực,” ông Chen nói.

Ông Chen viện dẫn tuyên bố của cố Chủ tịch Mao Trạch Đông rằng: “Chúng ta phải xây dựng nền hải quân hùng mạnh” bởi vì hầu hết các cuộc xâm lược nước ngoài mà người dân Trung Quốc hứng chịu đều bắt nguồn từ biển.

“Trung Quốc hiện là thành viên duy nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc – tổ chức không giành được sự thống nhất hoàn toàn. Hiện chúng tôi vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức, chẳng hạn như tranh chấp trên biển với những quốc gia khác, mà quân đội không thể tự giải quyết”, ông nhấn mạnh.

Hiện Trung Quốc đang tăng tốc sản xuất và thu mua ác loại vũ khí vũ khí hải quân mới và hiện đại. Chính điều này khiến nhiều nước lo ngại về ý định chính trị và quân sự của Bắc Kinh.

Theo THX, để bảo vệ các tàu buôn đi qua Vịnh Aden – nơi hải tặc hoành hành ngày càng dữ dội – và khu vực ngoài khơi bởi biển Somali, Trung Quốc đã triển khai các tàu khu trục và khinh hạm mới trong khu vực này kể từ cuối năm 2008.

Tháng 4 năm ngoái, Hải quân Trung Quốc đã công khai các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và tàu tấn công đổ bộ mới nhân dịp 60 năm ngày thành lập lực lượng hải quân.

Chen, một người tham gia thường xuyên trong việc phác thảo sách trắng quốc phòng quốc gia hai năm một lần của Trung Quốc, đã nhấn mạnh rằng hải quân Trung Quốc đang cải thiện khả năng thay đổi từ phòng thủ gần bờ đến phòng thủ xa bờ. Họ sẽ không xây dựng lực lượng hải quân nhằm bá chủ toàn cầu như Hải quân Mỹ.

Theo Sách trắng quốc phòng Trung Quốc đưa ra vào năm 2008, hải quân Trung Quốc sẽ hợp tác với các đối tác nước ngoài để đối phó với những đe dọa an ninh mới.

Trong những năm gần đây, PLA đã phối hợp thực hiện các cuộc tập trận hải quân với các hạm đội đến từ Anh, Ấn Độ và Pakistan. Họ cũng đã tổ chức các cuộc tập trận và huấn luyện quân sự chung với các thành viên ASEAN, chẳng hạn như Singapore và Thái Lan để đối phó với lực lượng khủng bố và những đe dọa an ninh khác.NM (Theo THX)
Tin dịch

NGUOI VIET YEU NUOC
01-04-2010, 11:25 AM
Vậy các hành động và lên tiếng muốn cưỡng đoạt biển đông khi không có bằng chứng cụ thể, đi kèm với các hoạt động phô trương lực lượng quấy nhiểu dân cư thì trả lời như thế nào ? CÒN CÓ BÁO SINNA GÌ ĐÓ ĐĂNG TIN KẾ HOẠCH ĐÁNH CHIẾM VIỆT NAM TRONG 30 NGÀY thật là lố bịch

Người Việt @
01-04-2010, 11:48 AM
Con lợn Chen này chứng tỏ đẳng cấp nói dối của bọn Tung của đã gần bắt kịp đẳng cấp bành trướng của chúng nó
Người ta hỏi:

Sontillanosa, một thiếu tướng hải quân đã nghỉ hưu và là Phó Chủ tịch Hội Quốc phòng Quốc gia Philippine – người đã yêu cầu các học giả quân sự Bắc Kinh làm rõ: Trung Quốc có thể đảm bảo điều gì với các quốc gia thành viên ASEAN rằng việc gia tăng sức mạnh hải quân sẽ không nhằm mục đích gây hấn
Thì nó lại trả lời là:

“Các quốc gia ASEAN nên yên tâm rằng sự phát triển của hải quân Trung Quốc chỉ nhằm duy trì những lợi ích trên biển của quốc gia cũng như hòa bình và ổn định trong khu vực,” ông Chen nói.
Tức là bản thân nó cũng éo lý giải được động cơ tại sao nước nó lại chú trọng đến phát triển hải quân. Còn nữa, người ta không yên tâm và không tin người ta mới hỏi. Nó lại bảo " Nên tin":smilie_crazy:
Đến câu trả lời sau thì nó lại lòi cái đuôi về mục đích phát triển Hải quân là nhắm vào các vụ tranh chấp biển với các quốc gia khác yếu hơn trong khu vực

chẳng hạn như tranh chấp trên biển với những quốc gia khác, mà quân đội không thể tự giải quyết”
mấy thằng Tàu , phải đánh dập đầu thì chúng nó mới khôn ra.

tuongvehuu
01-04-2010, 12:03 PM
ném cho nó mấy quả nu là nó câm họng thôi

Mr.Kin
01-04-2010, 12:13 PM
ko ngoài dự đoán của phía VN!

chú ruồi
01-04-2010, 12:14 PM
Nói về phương diện các mặt, Trung Quốc rất mạnh cả về kinh tế và quân sự, trong khi VietNam mình quân đội có thể nói thiện chiến mạnh nhất Đông Nam Á và giàu lòng quả cảm, điều này được thể hiện tại tất cả các cuộc chiến tranh của VietNam (cái này bọn Tung không hề có ). Và nếu có chiến sự xảy ra thì mình cũng không hề lo sợ và có thể tự hào bởi VietNam mình đã quá mạnh để đè bẹp mọi cuộc xâm lược từ nước ngoài-hơn nữa hầu như toàn thế giới đã xem VietNam tươi đẹp như nước anh em của mình-một hậu phương quốc tế thật vững chắc!:19:

RungNaUy
01-04-2010, 12:21 PM
Ôi giời... các bác khỏi phải lo mấy vụ phát ngôn thế này. Người ta thừa hiểu TQ chỉ nói cho có, các đồng chí xung quanh cũng nghe cho có, ngoại giao mà, kịch bản hay dở thế nào thân là diễn viên vẫn cứ phải đóng, về đến nhà mình lại cấp cập lo toan.

thanhnamonline
01-04-2010, 02:39 PM
Ôi giời... các bác khỏi phải lo mấy vụ phát ngôn thế này. Người ta thừa hiểu TQ chỉ nói cho có, các đồng chí xung quanh cũng nghe cho có, ngoại giao mà, kịch bản hay dở thế nào thân là diễn viên vẫn cứ phải đóng, về đến nhà mình lại cấp cập lo toan.


Chuẩn không cần chính . Tin mấy kẻ cướp phát ngôn thì có mà hâm ( chẳng thằng ăn cướp nào lại võ ngực tự khai nó vừa đi ăn cướp cả ) :( . Nên sống cạnh thằng xấu bụng thì phải luôn thủ sẵn dao : Trạng có chết thì chúa cũng phải băng hà !!!

thienhoang1404
01-04-2010, 02:43 PM
Nếu bây giờ đánh nhau với TQ ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn. TQ binh lực bây giờ chắc đã hơn quân Mỹ năm 1954-1965 và ở TQ cũng chẳng có luật biểu tình, dân TQ ko ưa dân VN mình và TQ ngay sát VN mình... Khi có chiến tranh chắc ta phải cố cầm cự đủ để thế giới lên tiếng ngăn TQ như ngăn Nga-Guzia... Mong rằng Biển Đông được giải quyết sớm để bớt căng thẳng trong khu vực đi!

thoplop
29-03-2011, 01:28 PM
nó lớn manh như thế thì chuyện bành chướng cũng là bình thường nhưng quá đáng thế này thì không thể chấp nhận được.

ohlala1985
29-03-2011, 01:31 PM
người ta thường hay bảo nhau: "đừng tin những gì bọn Khựa nói, mà hãy xem những gì bọn chúng đã làm với người dân và đất nước VN".

dongmaulachong88
29-03-2011, 01:32 PM
nó lớn manh như thế thì chuyện bành chướng cũng là bình thường nhưng quá đáng thế này thì không thể chấp nhận được.
Sao đi đâu cũng gặp chuyên gia khảo cổ này vậy... Mà làm ơn sửa chính tả đi kìa!

thanhdien2008
29-03-2011, 01:44 PM
thằng nào ngu nghe theo Tung của thì chết ráng chịu

T.Giới-nhìn thẳng
29-03-2011, 02:00 PM
thằng nào ngu nghe theo Tung của thì chết ráng chịu
tôi nghe nè => bởi vì tai tôi đâu có bị điếc . thế tai ôg bị điếc ah
( nói đùa ôg thôi. tuy nó nói những câu thật sự ko phải thực lòng của nó. do vậy, mà những câu nó nói ra chúng ta mới biết đc hướng đi tiếp theo của nó là ra sao mà biết và kịp mà đối phó chứ xanhmat )

Thiếu tướng Kún
29-03-2011, 03:03 PM
kìm hãm kinh tế nó lại! kiên quyết ko dùng hàng TQ