PDA

View Full Version : Va chạm tàu Campuchia, tàu Hàn Quốc bị đắmĐộc Lập
04-04-2010, 11:52 AM
Một chiếc tàu Hàn Quốc đang làm nhiệm vụ vừa va phải tàu của Campuchia khiến tàu chủ nhà bị đắm và thuỷ thủ bị mất tích.

http://xaluan.com/images/news/Image/2010/04/03/1270306243.img.jpg
Tàu cứu hộ đang làm nhiệm vụ tìm kiếm những thủy thủ mất tích trong vụ chìm tàu chiến Cheonan hồi tuần trước ở biển Hoàng Hải. Ảnh AP Tin từ cơ quan chức năng phía Hàn Quốc vừa cho biết, tàu cứu hộ Kumyang 98 đang làm nhiệm vụ tìm kiếm những thủy thủ mất tích trong vụ chìm tàu chiến Cheonan hồi tuần trước ở biển Hoàng Hải thì đâm phải một tàu chở hàng Campuchia và bị đắm.
Báo cáo sơ bộ cho hay có 9 người của con tàu cứu hộ này đã mất tích.

Tuần trước, tàu tuần tra Cheonan của hải quân Hàn Quốc, trọng tải 1.200 tấn, bị lật úp ở Hoàng Hải, gần đường biên giới tranh chấp tối 26/3.
Giới chức quân sự tiết lộ vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác gây nổ. Trong khi đó, các quan chức Mỹ và Hàn Quốc quả quyết không có dấu hiệu bề ngoài nào chỉ ra sự liên can của CHDCND Triều Tiên đến vụ việc.
Việc cứu hộ các thuỷ thủ mất tích từ vụ đắm đó vẫn tiến hành, song hy vọng về việc tìm thấy các thủy thủ còn lại ngày càng nhỏ dần.
Quay trở lại với vụ tai nạn mới vừa rồi, tàu chở hàng của Campuchia mang tên Taiyo ngay lập tức đã bị phía Hàn Quốc bắt giữ tại cảng Incheon.
Hiện phía Campuchia chưa có phản ứng chính thức nào.