PDA

View Full Version : Hợp đồng mua vũ khí Nga của VN là 4 tỉ đô la.Căn cứ tàu ngầm ở Cam Ranh???người con đất Việt
06-04-2010, 05:15 PM
Trong Nước (http://www.tialia.net/category/vietnam/) | ThoiAoTrang (http://www.tialia.net/author/thoiaotrang/) | January 1, 2010 at 9:34 pm | 3,626 views [/URL][URL="http://www.tialia.net/wp-content/uploads/2010/01/106303-medium_VN_Kilo_Sub.jpg"]http://www.tialia.net/wp-content/uploads/2010/01/106303-medium_VN_Kilo_Sub.jpg (http://www.tialia.net/wp-content/uploads/2010/01/106303-medium_VN_Kilo_Sub.jpg)Tàu ngầm hạng Kilo của Nga mà Hà Nội ký hợp đồng mua. (Hình: images.google.com)
- Một bản tin ấn bản Anh ngữ của tờ báo Kommersant ở Nga tiết lộ hợp đồng mà Việt Nammua vũ khí gồm tàu ngầm và chiến đấu cơ trị giá khoảng $4 tỉ đô la chứ không phải chỉ có $1.8 tỉ đô la như trước đây từng được nói đến.
Ngày 15 Tháng Mười Hai, 2009, khi được báo Nga phỏng vấn, Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Việt Nam, chỉ nhìn nhận có chuyện ký kết hợp đồng mua tàu ngầm mà không đưa ra một chi tiết nào khác. Báo chí ở Việt Nam cũng nhất loạt đưa tin, từ báo lớn ở trung ương đến báo tỉnh lẻ.
Từ báo Thái Nguyên, Quảng Trị đến báo Dầu Khí chẳng nhằm nhò đến chuyện quân sự cũng loan tin mua 6 tàu ngầm, đây là một hiện tượng lạ chưa từng thấy trong hệ thống báo chí “lề phải.” Xưa nay, tin tức liên quan đến quân sự, quốc phòng thường được giữ kín, nhất là liên quan đến các con số, chủng loại.
“Việt Nam đã thỏa thuận mua tàu ngầm, máy bay và thiết bị kỹ thuật quân sự với sự trợ giúp phù hợp của Nga. Việt Nam chính thức mời Nga hợp tác và giúp đỡ Việt Nam xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên với các điều kiện bảo đảm cần thiết.” Báo điện tử VietnamNet của Bộ Thông Tin Truyền Thông tường thuật ngày 16 Tháng Mười Hai, 2009.
Nguồn tin báo chí Nga nói rằng ngoài tàu ngầm và xây dựng cơ sở cho tàu ngầm ở Cam Ranh, có thể còn cả một số máy bay chiến đấu đa năng SU-30MK2, trực thăng quân sự và tàu tuần cỡ nhỏ cũng được thảo luận trong dịp này.
Theo Kommersant tiết lộ, chỉ riêng mỗi chiếc tàu ngầm trị giá 350 triệu đô la, mua 6 chiếc, tức là 2.1 tỉ rồi. Những chuyện chung quanh 6 chiếc tàu ngầm cũng tốn kém nhiều, từ xây dựng và trang bị cơ sở hạ tầng, bảo trì, đài chỉ huy ở căn cứ Cam Ranh và huấn luyện, cũng tốn những khoản tiền lớn.
Ngay từ khi tin Nga bán tàu ngầm cho Việt Nam bị xì ra từ hồi giữa năm 2009, một số lời bình luận trên Internet cho thấy chuyện mua sắm này sẽ không đủ làm Trung Quốc e ngại bao nhiêu trong ý đồ bành trướng và coi biển Ðông như “ao nhà” của mình.
Một lời bình luận trên china-pla.blogspot.com cho rằng, Trung Quốc đã mua của Nga 12 tàu ngầm loại này từ nhiều năm trước. Họ đã sử dụng thành thạo và hiểu hết các khả năng cũng như nhược điểm của chúng. Nay họ đang tự đóng lấy tàu ngầm nguyên tử và hàng không mẫu hạm, 6 chiếc tàu ngầm mà Việt Nam mới có mỗi năm một chiếc từ đầu năm tới sẽ chẳng đáng nể chút nào.
Mặt khác, hiện Trung Quốc có một số máy bay vận tải tiếp liệu trên không, để tiếp nhiên liệu cho máy bay chiến đấu khi lâm trận, lại càng làm cho họ cảm thấy yên trí hơn khi thấy Việt Nam mua sắm võ khí.
“Ðối với một lực lượng Hải Quân chưa có huấn luyện căn bản về lực lượng tàu ngầm cho tới thời điểm này, sẽ tốn kém nhiều để huấn luyện nhân sự cho đội tàu ngầm. Bên trên nữa, tôi nghi ngờ (sự tính toán đúng) khi Việt Nam chọn mua tàu ngầm hạng Kilo.” Một tác giả viết trên china-pla.blogspot.com.,” vì một một số nhỏ những tàu ngầm khác như U-214 (tàu ngầm tấn công của Ðức), Scorpene (sản xuất hỗn hợp Pháp-Tây Ban Nha) và Amur (Nga) có thể là những lựa chọn tốt hơn. Trung Quốc đã sử dụng tàu ngầm Kilo nhiều năm qua, từ bảo trì đến tân trang, kể cả việc luyện tập chống lại loại tàu ngầm này, cho nên họ có thể săn lùng chúng dễ dàng hơn là những loại tàu ngầm khác cùng thế hệ.”
Một trong những lý do có thể tàu ngầm Ðức, và Pháp đắt hơn tàu của Nga 50 triệu đô la hoặc có thể hơn, chưa kể lý do những nước đó bị áp lực của Trung Quốc để có bán hay không.
Theo tác giả bài viết, để đối phó với một nước đã từng sử dụng các võ khí của Nga một cách thuần thục và biết cách chống lại chúng, tốt hơn là phải đa dạng hóa võ khí của mình bằng cách mua từ nhiều nguồn khác nhau.
Một số cuộc khảo cứu của Trung Quốc nói rằng khu vực biển quanh Trường Sa có thể có trữ lượng dầu khí lên đến 17.7 tỉ tấn trong khi trữ lượng dầu khí của Kuwait ước lượng chỉ có 13 tỉ tấn. Ðây là một trong những lý do chính để Trung Quốc ngày càng tỏ ra hung hăng hơn khi động chạm tới vấn đề chủ quyền biển đảo trên biển Ðông.
Theo NV


Cái tin đồn Việt Nam mua 4 tỉ đô vũ khí thì chắc nhiều bác biết rùi.Nhưng chuyện Việt Nam mình đặt căn cứ và trạm kiểm soát tàu ngầm ở Cam Ranh thì hôm nay em mới nghe,chẳng lẽ dùng lại căn cứ của Liên Xô trước đây..Em lang thang trên mạng đọc được tin này,không biết độ tin cậy thế nào,các bác kiểm chứng giúp,đừng chém em nhé.Chú ý đoạn em tô đậm và có màu đỏ.:19::19::19:
Nguồn:http://www.tialia.net/2010/01/01/hop-dong-mua-vu-khi-nga-cua-vn-la-4-ti-do-la/

thuancoihg
06-04-2010, 05:48 PM
vấn đề này đã bàn nhiều trên diễn đàn nhưng chưa ai có thể đưa ra 1 con số chính xác, muốn chính xác có lẽ ai là con của TBT hoặc Thủ Tướng thì may ra dò hỏi được :D Còn ae trên diễn đàn chịu chết.

miencattrang
06-04-2010, 06:34 PM
khổ quá!thông tin thì cứ lộn tùm phèo cả lên,ko biết đâu mà lần nữa?

onggiavuitinh
06-04-2010, 06:41 PM
xào đi nấu lại riết rồi thành cháo!

yeunuoc_thuongdan
06-04-2010, 07:23 PM
Mua nhiều thì làm đc gì, mẹ nó chứ lại mang tau ngư chính ra xua ngư dân mình rồi, sao chính phủ không có các biẹn pháp mạnh tay nhỉ, bạc nhược????

underworldvn
06-04-2010, 08:24 PM
uh đúng là k nói đúng được số lượng nhiêu đâu, mà thời RU ở CR thì đúng là có xây ở đó nhiều thứ lắm, mục đích chống TQ mà, và trong thời đại liên xô cũ đúng là RU đã dạy chúng ta 1 khóa láy tàu ngầm, mà tôi nghĩ ko có học lái làm gì >:)

vietthanhpro
06-04-2010, 11:16 PM
Một lời bình luận trên china-pla.blogspot.com cho rằng, Trung Quốc đã mua của Nga 12 tàu ngầm loại này từ nhiều năm trước. Họ đã sử dụng thành thạo và hiểu hết các khả năng cũng như nhược điểm của chúng.
Mấy thằng china chém gió thành bão kinh. Bọn ngố đâu phải ngu, kilo bán ra nước ngoài cơ bản có nhiều điểm được cắt bỏ để tránh sau này nước mua vũ khí của Nga phản lại NGa. Ai dám chắc là kilo của Ngố giao cho China giống kilo giao cho VN. Người Nga tạo ra kilo vốn biết điểm yếu của loại kilo dành cho China, nếu chia sẻ cho VN mình ít thì hay qué.
Mấy con SU-30MK2 mình đặt đều là bản MK2 đặc biệt chứ không phải bản MK2 thường. Sẽ khác đấy.

người con đất Việt
06-04-2010, 11:18 PM
Mấy bác hiểu lầm ý em rồi,em đang nói đến chuyện mình đặt căn cứ tàu ngầm ở đâu cơ.Nếu đặt ở Cam Ranh thì có vẻ hơi nguy hiểm.Nếu có biến thì thể nào bọn TQ cũng sẽ đánh vào Cam Ranh trước,không nên gom lại một chỗ như thế chút nào,những thứ khác đã để ở Cam Ranh rùi thì nên để tàu ngầm ở chỗ khác thì hay hơn.

thienhoang1404
06-04-2010, 11:42 PM
Cam Ranh có vị trí đẹp với lại bác làm thế nào để xây dựng 1 quân cảng mà nước ngoài ko biết nó nằm ở đâu? Đặt ở Cam Ranh là thuân tiện nhất, bố trí ở Cam Ranh các hệ thống đất đối hải với đất đối không để phòng tránh địch công kích thôi chứ làm sao giấu đc nó!

vietthanhpro
06-04-2010, 11:46 PM
Mấy bác hiểu lầm ý em rồi,em đang nói đến chuyện mình đặt căn cứ tàu ngầm ở đâu cơ.Nếu đặt ở Cam Ranh thì có vẻ hơi nguy hiểm.Nếu có biến thì thể nào bọn TQ cũng sẽ đánh vào Cam Ranh trước,không nên gom lại một chỗ như thế chút nào,những thứ khác đã để ở Cam Ranh rùi thì nên để tàu ngầm ở chỗ khác thì hay hơn.
Nó đánh Cam Ranh làm sao được dễ dàng, căn cứ sâu đất liền. Lại xa TQ, đánh tới đó thì VN mất HN lâu ròi.
Đối với mình làm ở Cam Ranh là tốt nhất. Các vị trí khác đều không phù hợp.

VN_HUNGMANH
07-04-2010, 12:11 AM
muôn biết chính xác thì hỏi mấy thằng đại sứ quan china ở vn . tụi này săn tin còn giỏi hơn nhà bao ta nữa

Nguyễn_Việt_Nam
07-04-2010, 12:55 AM
" Quí hồ tinh - Bất quí hồ đa " . Quyết xây dựng Hạm đội biển Đông ( bác Triết hứa thế ) nhỏ nhưng tinh nhuệ , lấy yếu tố bất ngờ là chính , dùng yếu đánh mạnh, ít đánh nhiều. Đủ để đối trọng với "Hainan" hặm đội OK ùi.
Nhớ lại Ngô Quyền, Lê Hoàn, và Trần Hưng Đạo thì chúng ta cũng tự an ủi thiệt thòi về "số" lượng lẫn "chất" lượng.

ĐôngA
30-10-2010, 07:15 PM
VỊnh hẠ long lÀ tuyỆt vỜi nhẤt

thanhtuan_141300
30-10-2010, 07:17 PM
hhahah . nói chung là .............................bó tay

ĐôngA
30-10-2010, 07:23 PM
BÂy giỜ cÔng binh mÌnh cÓ ;thanh niÊn xung kÍch .....thanh niÊn thẤt nghiỆp....;viỆn khoa hỌc quÂn sỰ nghiÊn cỨu lÀm sao ĐÀo nÚi ;khƠi luỒng ngoÀi vỊnh hẠ long lÀ tỐt nhẤt cÓ nhiỀu ĐẢo che chẮn :gẦn thẰng hẢi nam :nẾu nÓ ĐỘng ĐẠy lÀ ĐÁnh chẶn liỀn .hy vỌng cÁc ĐẦy tỚ cẤp cao cỦa nhÂn dÂn hÃy hÀnh ĐỘng vÌ quyỀn lỢi dÂn tỘc;hÃy cÔng khai hoÁ mỌi vẤn ĐỀ quỐc gia cho nhÂn dÂn tham gia "khÓ vẠn lẦn dÂn giÚp cŨng xong "

lammuunhieuke
30-10-2010, 07:43 PM
mua càng nhiều càng tốt ...tốt nhất là gdp toàn năm điều dùng mua vủ kh1i để đánh thằng trung quốc

hj3upr01
30-10-2010, 08:00 PM
thôi mấy pa ơi.Mơ mộng tí, chém gió tí nghe cũng đỡ pùn.Có j đâu mà mấy pa ném đá gúm thế.
Đọc cái nì cũng vui vui.Cho pác ấy tự hào phát đi.Cứ coi như ảo tưởng nhưng đó cũng xuất phát từ lòng iu nước.
Bị ném đá nhìu rùi. UH bác 1 kái lun cho đỡ pùn.Tui thích phong cách của pác :smilie_clap:.

kamarati
30-10-2010, 08:30 PM
Không ai dại gì mà dồn hết một chổ đâu, nhưng chắc chắn ở CR sẽ có 2-3 em, còn lại sẽ ở Đà Nẳng và Hải Phòng. Cam Ranh là quan trọng nhất, vì ở đó có sẳn cơ sở hạ tầng thời Liên Xô. Và sau này biết đâu Nga chuyển giao công nghệ để ta đóng tàu ngầm nguyên tử ở Cam Ranh. Các bác thấy nghi ngờ gì không khi Nga xây hai nhà máy điện nguyên tử ở Ninh Thuận mà không phải ở đâu khác. Chắc chắn có liên quan gì với Cam Ranh đây.

thanhdien2008
30-10-2010, 09:07 PM
mua càng nhiều càng tốt ...tốt nhất là gdp toàn năm điều dùng mua vủ kh1i để đánh thằng trung quốc

Theo tôi biết GDP Vn hàng năm trên 60 tỉ obama, chỉ cần chi tiêu quân sự hàng năm là 10 tỉ là có thể chọi là bọn tham lam TQ được rùi

bomtan-nhatrang
30-10-2010, 09:30 PM
ai post lên đây làm gì nửa. cái này ngày nào củng noi hoài!

MidgetSubmarine
30-10-2010, 11:51 PM
Theo mình nghĩ, thông tin càng rối rắm càng tốt. Chém thoải mái đi mấy bác, hưởng ứng hội nghị thượng đỉnh đê :smilie_clap: