PDA

View Full Version : Cực kì quan trọng cho dân tộc Việt Nam. Khẩn thiết mong đợi.mask
08-01-2008, 05:13 PM
Chào BQT diễn đàn hoangsa.org

Diễn đàn hoangsa.org thời gian qua là diễn đàn tiên phong trong các hoạt động vì TS-HS.

Hiện tại các forum khác đã bắt đầu chuyển sang các hoạt động mới đó là đẩy mạnh chiến dịch trên mạng. Đưa vấn đề HS-TS tranh luận công khai trên các forum lớn của thế giới và các forum của Trung Quốc. Mọi người có thể tưởng tượng ra được tác động to lớn như thế nào nếu cả cồng động mạng trên toàn thế giới biết rằng: TS thuộc VN và HS đã bị TQ chiếm dù vẫn còn đang tranh chấp (nếu ko muốn nói đến việc chúng ta chiến thắng đc trên mặt trận này). Âm mưu ngấm ngầm chiếm TS-HS của TQ hoàn toàn bị phá sản tuyệt đối. Nhất là thế giới đang trong thời kì internet cực thịnh và ngày càng phổ thông.

Tôi tin rằng chúng ta sẽ làm nên 1 cuộc cách mạng đấu tranh đòi chủ quyền đầu tiên = mạng internet trên toàn thế giới. Cuộc chiến này mọi người Việt trên thế giới có thể tham gia, các công dân của các đất nước khác cũng có thể tham gia và nhân dân TQ cũng có thể tham gia, mọi tầng lớp điều có thể tham gia tại bất kì thời điểm nào trong ngày, tại bất kì địa điểm nào, mà ko gặp bất cứ trở ngại nào. Đó lá 1 cuộc chiến mà bất kì 1 người nào chỉ cần máy tình có mạng Internet điều có thể tham gia.

Có thể nói ko ngoa rằng, nếu chúng ta đc tổ chức quy củ, chặt chẽ, tập hợp đc nguồn chất xám của dân tộc thì tác dụng của mặt trận này sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc biểu tình tại Việt Nam (vốn ko đc nhà nước ủng hộ) ....

Tôi khẩn thiết mong BQT của diễn đàn cũng như mọi người thấy đc lợi ích và đặt sự quan tâm hơn về vấn đề này. Mong mọi người thấy được tầm quan trọng của mặt trận này..

Các cuộc biểu tình chỉ là tự phát hoặc do 1 số cá nhân đứng ra tổ chức trong 1 phạm vi khá hẹp vì vậy sự tổ chức không cần đến mức quá quy mô cũng có thể diễn ra thành công. Ngược lại, việc tiến hành mặt trận trực tuyến này sẽ cực kì khốc liệt vì có hàng ngàn vấn đề to nhỏ sẽ nảy sinh trong một cồng động mạng internet. Mọi người cần một nơi chuyên biệt để thảo luận các cách tác chiến, bàn luận, dịch thuật, phối hợp các nhóm, phương cách hành động cụ thể, v.v.. (vd như: cách chỉnh sữa wiki, google earth, danh sách các website của TG, TQ để phân tích, rùi nơi để mọi người san sẽ kỉ năng cho nhau: người giỏi tiếng Anh sẽ hổ trợ cho những người giỏi phản biện, giỏi lịch sử v.v..) ..

Người ta nói Internet là thời kì của công nghện "Phẳng", chính xác, tại Internet ko có 1 trở ngại nào cho những lòng yêu nước và tác dụng của nó thì hơn hẳn biểu tình trong nước (chỉ có người VN biết) ..

Tớ từng nghĩ đến việc thành lập 1 forum chuyên biệt cho mặt trận trực tuyến này vì thấy đc sức ảnh hưởng của nó nhưng hiện tại ko có thời gian vì quá bận. Chỉ mong các bác tạo ra 1 catagory mới , hoặc 1 box mới (gồm nhiều sup-box con) . Xây dựng các chiến lược cụ thể sau đó phát động phong trào này rộng rãi cho toàn thể dân tộc.... tui tin là sẽ có 1 cuộc cách mạng vĩ đại của thời đại bùng nổ Internet.

cuối cùng , mong mọi người cho ý kiến....

vietnamtudo
08-01-2008, 06:01 PM
Rất xin lỗi, đây chỉ là ý kiến riêng của mình. Mình thấy hình như bạn hơi lạc quan quá...

littlehorsefish
08-01-2008, 07:35 PM
Ý kiến của bạn rất có giá trị. Chúng tôi sẽ xem xét vì mục tiêu của hoangsa.org là đấu tranh khẳng định chủ quyền bằng học thuật, bằng luận cứ khoa học.

KID1485
08-01-2008, 08:23 PM
Người ta nói Internet là thời kì của công nghệ "Phẳng", chính xác, tại Internet ko có 1 trở ngại nào cho những lòng yêu nước và tác dụng của nó thì hơn hẳn biểu tình trong nước (chỉ có người VN biết) ..
.........
Tớ từng nghĩ đến việc thành lập 1 forum chuyên biệt cho mặt trận trực tuyến này vì thấy đc sức ảnh hưởng của nó nhưng hiện tại ko có thời gian vì quá bận. Chỉ mong các bác tạo ra 1 catagory mới , hoặc 1 box mới (gồm nhiều sup-box con) . Xây dựng các chiến lược cụ thể sau đó phát động phong trào này rộng rãi cho toàn thể dân tộc....


Hình như bạn chưa tìm hiểu kĩ lắm về Diễn đàn hoangsa thì phải, vì việc tranh luận và tuyên truyền thông tin trên internet vẫn được các thành viên thực hiện (tuyên truyền trên các blog, các diễn đàn, tin nhắn Y!M,...) còn việc tranh luận trên các trang nước ngoài có nhưng chưa mạnh, cũng do nhiều vấn đề. Ví dụ như tài liệu dịch thuật chưa hoàn thiện, khả năng ngoại ngữ,...
Vả lại ở nước ta internet tuy đang phát triển nhưng nó vẫn chưa thực sự mạnh, nó cũng chỉ phát triển ở một số địa phương và một số đối tượng thôi

Tuy nhiên ý tưởng về việc tổ chức một cách quy củ và thống nhất hơn trong việc tuyên truyền và tranh luận trên các diễn đàn quốc tế vẫn là cần thiết và nên làm. Và bạn cũng cần nhớ dân TQ đông hơn dân VN, người TQ sử dụng internet cũng đông hơn, TQ đứng thứ 2 trên thế giới về công dân mạng; ngay cả nhiều lãnh đạo cao cấp của TQ cũng hình thành thói quen đọc ý kiến quần chúng được thu thập hàng ngày từ các diễn đàn trực tuyến, như ông Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo cũng là những netizen (công dân mạng) đấy.

Và bạn nên nhớ "Có thể thế giới là phẳng về mặt kinh tế, công nghệ, nhưng nó vẫn còn chưa phẳng về mặt chính trị, văn hóa, tôn giáo và muôn đời sau vẫn thế"

mask
08-01-2008, 08:48 PM
Bỏ qua vấn đề chúng ta có đủ khả năng và tư liệu để tranh cãi với TQ hay ko ?? Nhưng 1 điều chắc chắn rằng TQ sẽ ko thể âm thầm chiếm HS-TS nếu cả thế giới biết rằng trên Internet đang có 1 cuộc tranh luận, một cuộc chiến thông tin chưa từng có về chủ quyền của TS-HS.

Chúng ta cũng có đủ các lập luận thuyết phục (như 1 số giáo sư phân tích trên các bài báo). Chẳng hà cớ gì chúng ta phải sợ nếu đó là sự thật (trừ khi mí báo chí VN đưa bài phân tích vịt). Chúng ta cũng ko sợ là ko có đủ khả năng, việc chỉ phóng viên của 800 tờ báo của VN tự nguyện lên tranh luận cũng là quá đủ, trí thức (và có đk) của 82tr dân VN ko thiếu. Ko lẽ bạn ko tin tinh thần dân tộc của dân VN mình à ? Nhất là khi họ thể hiện tin thần dân tộc trên Internet sẽ ko gặp bất cứ khó khăn gì (ko ảnh hưởng công việc, ko mất thời gian, ở đâu cũng đc, ko sợ bị công an, v.v....)

Những người có khả năng thật sự chưa lộ diện vì chúng ta chưa có phong trào... thử nổ ra đi, kêu gọi đi, tớ tin cả ngàn nhân tài (tiếng Anh như gió) nhảy vô tham gia. Tớ ko lạc quan mà đó là thực tế, dân VN chúng ta rất có tinh thần. Việc xuống đường đầy "nguy hiểm" thế kia còn dám nói chi là chỉ ngồi gõ trên vi tính.

Thời đại Internet của toàn thế giới, Internet và XH thật ảnh hưởng tương tác với nhau ko nhỏ. Các tổ chức uy tín trên thế giới có email đầy rẩy... Nếu quả có 1 cuộc đại tranh luận lớn thật sự bùng nổ trên các diễn đàn lớn trên thế giới + với việc gởi email đến 100 tổ chức, báo đài nổi tiếng... 1/10 quy mô như vậy thôi thì củng ảnh hướng rất to lớn ngoài XH thật !!!!


Cái chúng ta cần là gì ? 1 forum là cái nhà để chúng ta thảo luận. 1 nhóm leader để dẫn dắt và tổ chức... kế đến là tuyên truyền và kêu gọi.. tớ tin con số tham gia chỉ tính từ "ngàn" đến "triệu"...

zezo
09-01-2008, 05:27 AM
Về vấn đề mở 1 thư mục trên Hoangsa để nhằm mục đích công khai vấn đề HS-TS với thế giới, thì trên quan điểm cá nhân tôi, tôi rất muốn ủng hộ ý kiến này. Bởi vì, thiết nghĩ, nó thiết thực hơn mấy chuyện biểu tình kia. Nhưng nếu như bạn muốn thuyết phục được tôi, và tất cả các thành viên khác trong BQT, thì cái bạn cần bây giờ là nêu ngay cho tôi cách làm cụ thể. Ví dụ như: Mục đó được lập ra, thì những bài viết kêu gọi tham gia như thế nào, ai đứng ra viết những bài đó, nội dung....và hơn bao giờ hết, chúng tôi ko muốn hoangsa.org lại bị liệt vào hàng phản động của công an mạng!
Và khi những kế hoạch đã lên của bạn đưa ra cho chúng tôi, nếu khả thi, thì chắc chắn tôi sẽ set cho bạn làm Mod của Box đó, ở đó bạn sẽ toàn quyền quản lý các bài viết, chịu trách nhiệm hoàn toàn về hoạt động của box đó. Và nếu có vi phạm nào trái với nội quy của diễn đàn, dù muốn hay không thì việc đầu tiên chúng tôi làm sẽ là đóng cửa box đó.
Ý tưởng của bạn rất hay, vì thế, mong bạn hãy lên kế hoạch thật xác thực và chi tiết cho nó. Còn tôi đọc thấy viễn cảnh nghìn hay triệu thành viên thì nói thật, mơ hồ quá, cái tôi cần ở đâu là kết quả, cho dù chúng ta chỉ có hơn 100 thành viên thôi, nhưng cái chúng ta làm được mà lớn thì mới trân trọng!
Chờ phản hồi của bạn

mask
09-01-2008, 11:02 AM
Hoangsa.org ko phải là nơi phát động phong trào mà sẽ là nơi tập hợp những con người yêu nước kịp thời hổ trợ lẫn nhau. Là nơi để mọi người theo dõi diễn biến, nắm bắt thông tin để có thể tiếp bước dễ dàn. Sự thật là phong trào đã ngấm ngầm diễn ra tại nhiều forum, website của nước ngoài. Nhưng những người tham gia đó quá đơn độc và ko nhận được sử hổ trợ cần thiết (khi đuối lý, hoặc hạn chế về ngôn ngữ), đương nhiên 10 người tranh cãi sẽ có 10 lý lẽ và 10 cách phản biện. Nói nôm na, hoangsa.org sẽ là nơi cập nhật thông tin và là nơi để mọi người hổ trợ nhau. Chúng ta nên xây 1 các box theo tiêu chí như vậy. Còn các phong trào hãy để nó tự phát.

Vì chỉ là nơi để mọi người hổ trợ nhau, và cập nhật thông tin. Nên Hoangsa.org sẽ ko chịu bất kì 1 trách nhiệm nào taị các forum ngoài nước. Ngay từ đâu chúng ta chỉ tạo box để có nơi thảo luận chứ ko hề có chủ đích là phát động phong trào dưới danh nghĩa hoangsa.org.

Còn đối với các thành phần "phản động" cũng chẳng khó khăn gì. Miễn sao trong forum hoangsa.org ko post các bài chống đối chính quyền, ai làm thì cứ xoá và del níck thẳng tay. Đó là những kẻ kích động, ngu ngốc ko biết phân biệt cái gì nên và cái gì ko nên , ko biết suy nghĩ là nên làm cái gì là tốt nhất trong thời điểm hiện tại, chỉ biết chửi bới 1 cách ko suy nghĩ. Nói như vậy ko có nghĩa là lên án và tẩy chay các nhà dân chủ trên thế giới naỳ, cá nhân tui cho rằng họ rất yêu nước, chẳng qua họ khác chính kiến với chính quyền. Chính vì vậy, họ sẽ biết làm cái gì là tốt cho đất nước hơn là việc cứ post bài và chửi rủa. Trái lại, chúng ta hoan nghênh họ cùng góp sức, nhưng cảnh báo họ trước.

Dưới đây là 1 số topic mà mình cảm thấy cần phải có, tùy các bác theo đó mà bố trí vào các sub-box cụ thể (nếu thấy cần thiết):

- Tổng hợp các danh sách các website/forum lớn và uy tín của thế giới: Nơi này là nơi các member sưu tầm, tìm kiếm, phân tích và bình luận các website/forum/community , sau đó thống nhất lựa chọn ra sẽ đổ quân sang đâu. Mod sẽ cập nhập thông tin và tạo thành list tại bài đầu chủ đề. Tại đay chúng ta sẽ làm dấu sau mỗi URL để phân biệt đâu là forum, đâu là website (để gởi mail), v.v...

- Tổng hợp các danh sách các website/forum lớn và uy tín của Trung Quốc: Tương tự như trên nhưng chỉ cho các site của TQ.

- Danh sách các địa chỉ đang kháng chiến :D" : Đọc tên cũng biết mục đích rồi.

- Những lưu ý khuyến cáo khi chinh chiến tại các forum/website quốc tế ?: Đây sẽ là nơi phổ biến các khuyến cáo khi tham gia post bài ngoài Internet, ngoài các khuyến cáo hành sự khi post bài, chúng ta sẽ chia ra làm 2 phần: khuyến cáo tại các forum quốc tế , và khuyến cáo tại các forum của TQ . Đương nhiên nước nào có luật nước đó, chúng ta chấp hành.

- Tình báo: Nơi các bác biết tiếng Hoa hoạt động . Các bác này sẽ thâm nhập vào các forum của TQ để cho chúng ta biết tình hình và âm mưu của họ.

- Dịch thuật: Chú nào có ý, có lý lẽ phản biện, tranh luận. Nhưng ko biết diễn giải thế nào cứ vào đây để anh em giỏi Tiếng Anh hổ trợ.

- Sẽ thiếu sót nếu như ko có topic Nội quy - Quy định của box

- và các chủ đề khác....

Mình mới nghĩ ra có bao nhiêu đây. Bạn nào thấy cần thêm hoặc sữa đổi gì thì vui lòng góp ý để xây dựng. Các bác mod tùy ứng tạo box hoặc sub-box như thế nào.

Về việc làm mod , mình rất muốn nhưng mình ko có thời gian, xin lỗi bác. Mình chỉ có thể dành khoảng 1 tiếng đồng hồ để post bài đưa ra ý kiến chứ ko thể túc trực tại box để là mod đc. các bác thông cảm dùm em.

Chờ phản hồi của các bạn.

mask
09-01-2008, 11:34 AM
Chúng ta nên có thêm 2 topic : Tập hợp các bài viết về TS-HS và các vấn đề liên quan của Quốc Tê và Tập hợp các bài viết về TS-HS và các vấn đề liên quan[ của Trung Quốc

Và 1 box: Tin tức :Bao gồm tin tức VN, quốc tế và TQ.

Hiện trên các forum khác đã xuất hiện khá nhiều lời kêu gọi sang các forum của quốc tế và TQ. Nhưng chắc chắn 1 điều là họ sẽ ko tập hợp đc đủ lượng và chất cần thiết.

Chúng ta nên tiếng hành càng nhanh càng tốt đừng để "tình báo" của TQ phát hiện ra việc này và thực hiện nó trước ta. Chúng ta sẽ mất hoàn toàn thế chủ động.

zezo
09-01-2008, 11:35 AM
Trước mắt, chúng tôi đang xem xét, có nên lập hẳn 1 chuyên mục lớn hay ko, hay là chỉ 1 box con trong phần "Chung tay vì Hoàng Sa thân yêu".
Còn trước mắt,khi mọi chuyện còn chưa đi đến thống nhất, bạn cứ soạn cho chúng tôi bản nội quy của cái box đó, sau đó gửi mail cho tôi theo hòm thư tại diễn đàn
Hy vọng hợp tác..thân!

mask
09-01-2008, 12:19 PM
Nên có thêm các topic chuyên đề về các trang tự điển mở, thông tin mở: vd như: google earth, wikipedia, v.v.. chúng ta sẽ soạn thảo và liên tục update khi bị thay đổi một ai đó.

Còn việc nội quy... khi nào rãnh tui sẽ làm.. hic hic.. bận quá.. nhưng ko có hứa đâu nha, về cơ bản thì cũng giống nội quy chung của forum thôi. Mục đích của topic này chính là nhấn mạnh lại 1 lần nữa việc ko quy định các khoản " cấm " thôi.

hoahiep
09-01-2008, 12:32 PM
Đã có ý tưởng thành lập một cộng đồng mạng thống nhất góp phần giải quyết các vấn đề của đất nước.Tại sao diễn đàn của chúng ta lại không thực hiện,để chúng tôi-những sinh viên thanh niên Việt Nam khắp nơi- những người có điều kiện tiếp xúc với internet có được một sự thống nhất về hành động.
Chúng tôi những thế hệ 7x-8x thậm chí 9x không hề thờ ơ với đất nước nơi chúng tôi sinh ra và lớn lên,chúng tôi rất muốn hưởng ứng lời kêu gọi đó.Mình mong rằng diễn đàn hoangsa.org sẽ là nơi thống nhất cho tất cả.
Chúng tôi hiểu bổn phận của tuổi trẻ Việt Nam hôm nay là phải đòi lại mảnh đất của cha ông và xây dựng một Việt Nam ngày càng vững mạnh.Chúng tôi muốn tất cả hãy bỏ qua mọi thành kiến lịch sử,mọi mâu thuẫn cá nhân để chung tay làm tất cả những gì có thể cho đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.
ĐOÀN KẾT DÂN TỘC SẼ QUYẾT ĐỊNH MỌI THẮNG LỢI CHO ĐẤT NƯỚC.
Tại sao chúng ta không thực hiện việc này và ngay tại đây

1. Các bạn là những người quan tâm nhất tới những vấn đề của đất nước (hi vọng là các bạn không chỉ quan tâm riêng tới sự kiện HS & TS). Ngoài các bạn, có những nhóm thanh niên nào quan tâm như thế hoặc hơn thế hay không?
2. Sự kiện HS & TS là một sự kiện còn kéo dài. Các bạn sẽ còn đi theo sự kiện này sau nhiều năm nữa. Tạo sao các bạn không nhóm lại một cách đông đảo từ bây giờ? có thể các bạn sẽ nghĩ đến điều này về sau
3. Ngoài HS & TS, đất nước đang và sẽ còn nhiều việc cần chúng ta. Và các bạn cũng cần có góp tiếng nói và sức lực cho những việc này! Bây giờ không phải là quá sớm để chưa cần chuẩn bị cho những gì sẽ đến!
4. Nếu các bạn không làm từ bây giờ, thế hệ sau các bạn sẽ phải làm! Nếu các bạn không kiên trì, thế hệ sau các bạn có thể phải bỏ ra sự kiên trì gấp nhiều lần hơn thế.

le_gorille_vn19
10-01-2008, 04:16 PM
CHúng tôi đã chờ đợi những ý kiến tâm huyết của các bạn như vậy lâu rồi. Mục đích của chúng ta tại diễn đàn này là phải làm sao đưa hoangsa.org trở thành một địa chỉ có uy tín để mỗi khi chỉ cần tìm hiểu thông tin về HOàng Sa-Trường Sa người ta nghĩ ngay tới TRung tâm dữ liệu Hoàng Sa này.

Trong một thời gian gần nữa thôi thì chúng tôi sẽ đăng lên phương hướng,kế hoạch hoạt động cụ thể của Trung Tâm dữ liệu Hoàng Sa,sau đó sẽ tìm những cá nhân thực hiện những nhiệm vụ đó.Rất mong các bạn ủng hộ.

mask
10-01-2008, 05:26 PM
Chỉ mong các bạn nhanh chóng triển khai. Hiện tại trên các diễn đàn khác đã sang forum nước ngoài post bài rồi. Nhưng còn thiếu kế hoạch hoạt động, ko thống nhất và ko tập trung đc sức mạnh nhất định nên đã gặp nhiều bất lợi.

Các cậu có thể lập ra 1 topic , stick nó lên về phương thức hoạt động của box mới này để mọi người cùng tham luận

hoahiep
10-01-2008, 06:03 PM
Hiện đã có nhóm hành động rồi, cương lĩnh nội quy cũng đã xong chỉ đợi bên an ninh duyệt.Mong là sẽ sớm up lên :mrgreen:

HS Team
12-01-2008, 05:08 PM
Ý kiến thì khá hay nhưng vẫn khá chung chung chưa chi tiết nên chưa thể triển khai...Chỉ sợ sau khi làm nó lại chồng lấn lên các box đã có ở diễn đàn dẫn đến mem chẳng biết post và đọc ở đâu.
Thân

ku zits
13-01-2008, 08:12 PM
mình cảm thấy ý kiến của bạn hết sức thực tế , 4rum không nên chỉ riêng về một vấn đề HS - TS mà là nơi tập trung tiếng nói của thế hệ trẻ VN về mọi vấn đề liên quan đến vận mệnh của tổ quốc , bắt đầu từ thế hệ chúng ta trở về sau , mọi người cùng nhau góp tiếng nói , cũng như những nỗ lực của bản thân mỗi thành viên 4rum , làm cho đất nước ta ngày càng giàu mạnh .

mask
22-01-2008, 04:51 PM
Thật buồn.. chẳng có gì tiến triển từ khi mình post bài này. Mình rất bận, không thể nào phát triển phong trào này được. Mình chỉ có thể chỉ ra được tầm quan trọng của nó thôi.

BQT nên có một hành động nhỏ nhỏ nào đi. Trước mắt để dễ kiếm soát thì chỉ cần tạo ra 1 box mới, chưa cần tạo ra các subbox hoặc cả 1 catagory mới. Đến đâu phát triển, rút kinh nghiệm đến đó.. thời thế tạo anh hùng thôi, chứ ngồi đó chờ đợi có người tình nguyện thì đến khi nào ???

songMa
22-01-2008, 10:00 PM
Thật buồn.. chẳng có gì tiến triển từ khi mình post bài này. Mình rất bận, không thể nào phát triển phong trào này được. Mình chỉ có thể chỉ ra được tầm quan trọng của nó thôi.

BQT nên có một hành động nhỏ nhỏ nào đi. Trước mắt để dễ kiếm soát thì chỉ cần tạo ra 1 box mới, chưa cần tạo ra các subbox hoặc cả 1 catagory mới. Đến đâu phát triển, rút kinh nghiệm đến đó.. thời thế tạo anh hùng thôi, chứ ngồi đó chờ đợi có người tình nguyện thì đến khi nào ???


hãy biết dừng lại và hành động !
đã sửa bởi songMa 25/1

mask
23-01-2008, 08:12 AM
Thật buồn.. chẳng có gì tiến triển từ khi mình post bài này. Mình rất bận, không thể nào phát triển phong trào này được. Mình chỉ có thể chỉ ra được tầm quan trọng của nó thôi.

BQT nên có một hành động nhỏ nhỏ nào đi. Trước mắt để dễ kiếm soát thì chỉ cần tạo ra 1 box mới, chưa cần tạo ra các subbox hoặc cả 1 catagory mới. Đến đâu phát triển, rút kinh nghiệm đến đó.. thời thế tạo anh hùng thôi, chứ ngồi đó chờ đợi có người tình nguyện thì đến khi nào ???


to mask: tôi thấy bạn có lòng nhiệt tình nhưng nếu không hành động mà chỉ hô hào suông thì cái nhiệt tình đó của bạn là vô dụng. Topic này mở ra ngày 8/1 , đến hôm nay 22/1 bạn vẫn chỉ vào diễn đàn chỉ để than: tôi rất bận ! sao chẳng có ai làm hộ tôi thế này!?
hãy biết dừng lại và hành động !

Hơi tức giận khi đọc cái bài này .

- Ít ra những gì tớ "hô hào" viết ra ở trên vẫn nhiều hơn gấp 100 lần là 3 hàng cà chớn của cậu. Và những gì tớ viết ra mục đích là để cho mọi người thấy được một hướng đi thực tế rồi cùng nhau thực hiện, còn 3 hàng của cậu viết ra để làm gì ?

- Nhìn lại mình trước khi đánh giá người khác. Nên nhớ tôi đã lớn tuổi, đã có việc làm và rất bận rộn, sáng mở mắt ra là đi làm, 5h về lại vật lộn với đồng dự án cần hoàn thành đến 11h đêm. Lẽ ra 1 chút thời gian rãnh cỏn con của tôi tôi phải dành cho gia đình và thư giản bản thân. Ấy vậy mà tôi vẫn dành ra khá nhiều thời giờ để tham gia các diễn đàn vì HS-TS này đấy chứ.

- Mấy cậu trên đây đa số là SV-HS, thời gian rãnh chắc nhiều hơn tôi, đừng nói năng cái kiểu đó với tôi. Tôi mà còn trẻ như mấy cậu thì cái box này đã có từ lâu rồi.

Quá đáng thật...

HS Team
23-01-2008, 10:25 AM
Đã đưa bài viết này hiện thị ở tất cả các box của diễn đàn cho mọi người thảo luận...
Việc tạo box thì được thôi,bác muốn box tên gì...?
Vấn đề là ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm điều hành box đặc biệt này khi chưa có 1 nội dung đường lối cụ thể.

mask
23-01-2008, 03:22 PM
Bắt đầu từ cái nhỏ nhất là tên gọi của box:

Mặt trận giải phóng Hoàng Sa, bảo vệ Trường Sa trực tuyến

Ý các bạn thế nào, góp ý đi.

trungthanh
23-01-2008, 03:49 PM
Tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến của bạn. Đấu tranh phải đưa ra được nhiều kế sách, và áp dụng những kế sách đó vào từng thời điểm, hoàn cảnh thích hợp. Trong thời điểm hiện tại đấu tranh bằng phương tiện internet là một phương thức đấu tranh hiệu quả.

Toàn NTY
23-01-2008, 05:52 PM
Mặt trận giải phóng Hoàng Sa, bảo vệ Trường Sa trực tuyếnTớ nghĩ khó có thể chiến thắng trên mặt trận này được mà chỉ có thể giành được một số thắng lợi nhất định thôi. Vì việc này cần phải có lắm "quân" và tốn nhiều thời gian cho việc này.

Chúng ta đa số đều phải vất vả đi học đi làm => sức lực cho việc này chỉ có hạn.

Tớ ủng hộ việc có một chuyên mục làm nơi thông báo các trang web-diễn đàn mà ta có thể tiến hành đấu tranh giành lại HS-TS để các mem biết và tham gia, nhưng đây chỉ là một chuyên mục nhỏ thôi .

Tớ thấy đặt tên là: "Mặt trận giải phóng Hoàng Sa-Trường Sa trên mạng" thì hay hơn ( dùng chữ "trực tuyến" chỉ thích hợp khi tường thuật hay giao lưu trực tiếp cái gì đó mà thôi)

Buon
24-01-2008, 09:46 PM
Chỉ cần chúng ta quyết tâm là chắc chắn sẽ thắng lợi . Việc anh Toàn đã nêu ở trên là chúng ta còn phải đi học và đi làm là điều đương nhiên , nhưng tôi tin rằng ngoài thời gian học và làm thì ai cũng có những giây phút thư giãn , chỉ cần mỗi người chúng ta chịu bớt đi một chút thời gian thư giãn để tuyên truyền và viết bài về biển Đông là ổn .

thanhvn
24-01-2008, 10:52 PM
Cháu thấy rằng kế hoạch và của chú MASK là tương đối tốt và nên thực hiện ngay .nhưng mà nghe chú ấy than vãn là rất bận ( cháu cũng hiểu cho chú thôi song người ta bảo là không ai làm tốt bằng chính người có ý tưởng đưa ra đâu tiên ) và chú là người đưa ra ý kiến đó .cháu nghĩ nếu có nhiệt huyết và quyết tâm làm thì chỉ cần trong một thời gian ngắn mọi người cùng chung tay vào làm thì vấn đề không khó lắm .Cháu nghĩ không nên cứ nói chung chng thế.khi nào công việc đi vào ổn định rồi nếu chú bận thì để người khác làm thay cũng không sao mà .Vì vậy mà vấn đề ở đây là chúng ta cần phải có được cái khởi đầu đã ,sau đó nếu thiếu sót cái gì thì ta sẽ bổ sung và ngày càng hoàn thiện hơn( khi mọi thứ đã đi vào quy củ ).Cháu nghĩ khi đó hoangsa.org không chiđành cho người việt nam mà có thể sẽ là một website mang tính quốc tế ( nếu dịch được sang các thứ tiếng --"song hơi khó--").Vì thế nếu có gì khó khăn thì admin cứ kêu gọi anh em sẽ giúp như thế thì việc mới xong đc

---Mọi người Góp ý thêm -------

songMa
25-01-2008, 05:19 PM
="mask"

Hơi tức giận khi đọc cái bài này .

- Ít ra những gì tớ "hô hào" viết ra ở trên vẫn nhiều hơn gấp 100 lần là 3 hàng cà chớn của cậu. Và những gì tớ viết ra mục đích là để cho mọi người thấy được một hướng đi thực tế rồi cùng nhau thực hiện, còn 3 hàng của cậu viết ra để làm gì ?

- Nhìn lại mình trước khi đánh giá người khác. Nên nhớ tôi đã lớn tuổi, đã có việc làm và rất bận rộn, sáng mở mắt ra là đi làm, 5h về lại vật lộn với đồng dự án cần hoàn thành đến 11h đêm. Lẽ ra 1 chút thời gian rãnh cỏn con của tôi tôi phải dành cho gia đình và thư giản bản thân. Ấy vậy mà tôi vẫn dành ra khá nhiều thời giờ để tham gia các diễn đàn vì HS-TS này đấy chứ.

- Mấy cậu trên đây đa số là SV-HS, thời gian rãnh chắc nhiều hơn tôi, đừng nói năng cái kiểu đó với tôi. Tôi mà còn trẻ như mấy cậu thì cái box này đã có từ lâu rồi.

Quá đáng thật...

xin lỗi vì những lời của tôi làm bạn tức giận!
vì vậy tôi đã sửa lại bài viết.
tôi chỉ thích những người ăn to, nói lớn và làm lớn.
:geek:

Lac Long Quan
25-01-2008, 09:48 PM
Tôi nghĩ ý tưởng được đó, nhưng chắc ko phải hoangsa rồi, phải lập diễn đàn bằng tiếng anh, T quốc thì mới được :lol:

thanhvn
25-01-2008, 09:52 PM
Thôi đi bác .Chúng ta cứ tạm làm băng tiêgms việt đã , khi mọi cái đã hoàn chỉnh và đi vào ổn dịnh thì ta sẽ tính tiếp đến chuyện chuyển sang các thứ tiéng khác

kakalvt
26-01-2008, 09:03 AM
em hoàn toàn đồng ý với ý kiến trên
nhưng trước hết cần phải tuyên truyền trên yahoon thông các tin nhắn trên các diễn đàn ,theo em biết thì có khoảng 20 triệu người viêt nam sử dụng internet ,nếu tất cả mọi đều biết thì phong trào vì hoàng sa vì trường sa của chúng ta sẽ lớn mạnh ,mỗi người hãy gừi thông điệp của mình thông qua tin nhắn yahoo, thông qua các diễn đàn như thế số lượng người tham gia sẽ tăng theo cấp số nhân .

mask
26-01-2008, 11:03 AM
em hoàn toàn đồng ý với ý kiến trên
nhưng trước hết cần phải tuyên truyền trên yahoon thông các tin nhắn trên các diễn đàn ,theo em biết thì có khoảng 20 triệu người viêt nam sử dụng internet ,nếu tất cả mọi đều biết thì phong trào vì hoàng sa vì trường sa của chúng ta sẽ lớn mạnh ,mỗi người hãy gừi thông điệp của mình thông qua tin nhắn yahoo, thông qua các diễn đàn như thế số lượng người tham gia sẽ tăng theo cấp số nhân .
Trước mắt, Phải có nơi để tổng hợp thông tin và phải có 1 chổ làm trung tâm tụ hợp và chia sẽ thông tin, kiến thức, hổ trợ . Sau đó mới phát tin nhắn kêu gọi mọi người. Cái nơi đó là 1 cái box mà tớ đề xuất với BQT hoangsa.org lập ra.


Tôi nghĩ ý tưởng được đó, nhưng chắc ko phải hoangsa rồi, phải lập diễn đàn bằng tiếng anh, T quốc thì mới được
Tiếng Anh tiếng Tàu làm gì ? Mục đích mở box là để người dân chúng ta phát huy và hổ trợ lẫn nhau, ai giỏi tiếng Anh thì hổ trợ cho những người giỏi phản biện, ai giỏi lịch sử sẽ hổ trợ cho những ai giỏi tiếng Anh và ngược lại, v.v... như thế mới phát huy được sức mạnh chất xám một cách toàn diện. Mở forum tiếng Anh tiếng Tàu ai vô đọc ? Nếu cần thì có thể mở 1 box dành riêng cho tụi Khựa cũng như nước ngoài vào tranh luận.

Mục đích của box là nơi để tụ hợp và hổ trợ chia sẽ và tập hợp thông tin. Chứ ko phải là nơi để tranh luận với tụi nước ngoài, chúng ta đã chủ trương sang forum nước ngoài tranh luận mà.

@to ALL: Gà nhà đá nhau sướng rồi, cũng cùng 1 mẹ thôi. Giành chất xám mà tranh luận với nứoc ngoài, sẽ có ích hơn.

nguoivietnamphuongsa
27-01-2008, 12:59 PM
vi toi o xa nen khong the nao ma cung tat ca moi nguoi bieu tinh. toi chi co co hoi ngoi tren internet de noi le y kien cua minh.
Tuy t oi khong co o viet nam nhung toi nghe ve tin ruc do trong long toi cung cam thay nhu co suc manh trong long. Nhung toi khong biet lam sao de co the cung tat ca nguoi Viet Nam de noi len tieng noi cua minh.
" Chung ta hay nam chat tay de bao ve lanh tho cua chugn ta, tha huy sinh chu khong chiu mat nuoc"
Do la cau noi tu xa xua cua nhung anh hung hoa kiet cua dan toc. Chung ta hay cung nhau chien dau.

quỳnhanh
28-01-2008, 01:14 PM
Thật buồn.. chẳng có gì tiến triển từ khi mình post bài này. Mình rất bận, không thể nào phát triển phong trào này được. Mình chỉ có thể chỉ ra được tầm quan trọng của nó thôi.

BQT nên có một hành động nhỏ nhỏ nào đi. Trước mắt để dễ kiếm soát thì chỉ cần tạo ra 1 box mới, chưa cần tạo ra các subbox hoặc cả 1 catagory mới. Đến đâu phát triển, rút kinh nghiệm đến đó.. thời thế tạo anh hùng thôi, chứ ngồi đó chờ đợi có người tình nguyện thì đến khi nào ???

Thời thế tạo anh hùng.Đúng!Nhưng không phải thời nào thế đó được.Con cái đâu có quyền chọn cha mẹ.
Theo tôi thấy bạn chỉ ra được tầm quan trọng là rất hoan nghênh nhưng xin lỗi cái từ :''khả thi'' nó còn nhiều cái để nói lắm.
''Đến đâu phát triển,rút kinh nghiệm đến đó''-Cái này không sai nhưng không hoàn toàn có thể chắc chắn được rằng nó có phát triển hay ko?Hay nó cũng chỉ đến 1 mức nào đó và đứng im.

to mask: tôi thấy bạn có lòng nhiệt tình nhưng nếu không hành động mà chỉ hô hào suông thì cái nhiệt tình đó của bạn là vô dụng. Topic này mở ra ngày 8/1 , đến hôm nay 22/1 bạn vẫn chỉ vào diễn đàn chỉ để than: tôi rất bận ! sao chẳng có ai làm hộ tôi thế này!?
hãy biết dừng lại và hành động !

Không ý kiến cái này!

Hơi tức giận khi đọc cái bài này .

- Ít ra những gì tớ "hô hào" viết ra ở trên vẫn nhiều hơn gấp 100 lần là 3 hàng cà chớn của cậu. Và những gì tớ viết ra mục đích là để cho mọi người thấy được một hướng đi thực tế rồi cùng nhau thực hiện, còn 3 hàng của cậu viết ra để làm gì ?

- Nhìn lại mình trước khi đánh giá người khác. Nên nhớ tôi đã lớn tuổi, đã có việc làm và rất bận rộn, sáng mở mắt ra là đi làm, 5h về lại vật lộn với đồng dự án cần hoàn thành đến 11h đêm. Lẽ ra 1 chút thời gian rãnh cỏn con của tôi tôi phải dành cho gia đình và thư giản bản thân. Ấy vậy mà tôi vẫn dành ra khá nhiều thời giờ để tham gia các diễn đàn vì HS-TS này đấy chứ.

hờ cười...xem xét lại giùm cái.Không ai bắt bạn phải giành thời gian để tham gia vào diễn đàn.4rum này là 4rum mà mọi người tự nguyện tìm đến và tự xem xét tìm hiểu.Còn chẳng có ai bắt bẻ ai phải gạt hết mọi sự để vào đây.Nói thế # nào nói chúng tôi đàn áp bạn hay 4rum này cưỡng chế bạn phải vào tham gia.
Bạn sống trên đời có mục đích,hướng đi của bạn.Bố mẹ hay gia đình,người thân của bạn đâu có bắt buộc bạn phải thế này thế nọ với họ đâu.Làm tròn bổn phận là trách nhiệm của mỗi người.KHông ai bắt bẻ ai cả.
Bạn đã lớn tuổi chắc bạn hiểu!
Với việc HS-TS:Là người Việt Nam tớ không vô cảm!HS-TS là 1 phần máu thịt Việt Nam và như thế 1 người con của đất nước đâu có thể gạt nước mắt nhìn máu thịt bị chia năm xẻ bảy.
Bởi vậy đừng bao giờ đổ tội cho cái gọi là bận!

- Mấy cậu trên đây đa số là SV-HS, thời gian rãnh chắc nhiều hơn tôi, đừng nói năng cái kiểu đó với tôi. Tôi mà còn trẻ như mấy cậu thì cái box này đã có từ lâu rồi.

Quá đáng thật...

@to ALL: Gà nhà đá nhau sướng rồi, cũng cùng 1 mẹ thôi. Giành chất xám mà tranh luận với nứoc ngoài, sẽ có ích hơn.


Tham gia cùng 1 4rum mà khi tham gia thảo luận lại gọi là gà nhà đá nhau.Mà theo tôi thấy chưa có câu nào trong đây mang cái nghĩa như bạn nói cả.Bạn lớn hơn chúng tôi,không phải là sinh viên như chúng tôi mà sao bạn nói giống kiểu của trẻ con giận hờn thế.
Mục đích của bạn là lập ra 1 box mới cả 4rum rất hoan nghênh nhưng để triển khai thì vẫn còn nhiều cái để bàn.Cái này ADMIN cũng đang xem xét nên mong bạn cũng đừng nôn nóng quá.
Cách tốt nhất là bạn hãy vạch ra 1 bản hoạch định rồi pót lên cả 4rum xem.Nếu đa số các thành viên thấy đó là 1 bản kế hoạch khả thi thì chắc chắn ADMIN sẽ giúp bạn thực hiện được bản kế hoạch đó.
Thân!

mask
29-01-2008, 12:19 AM
Thật buồn.. chẳng có gì tiến triển từ khi mình post bài này. Mình rất bận, không thể nào phát triển phong trào này được. Mình chỉ có thể chỉ ra được tầm quan trọng của nó thôi.

BQT nên có một hành động nhỏ nhỏ nào đi. Trước mắt để dễ kiếm soát thì chỉ cần tạo ra 1 box mới, chưa cần tạo ra các subbox hoặc cả 1 catagory mới. Đến đâu phát triển, rút kinh nghiệm đến đó.. thời thế tạo anh hùng thôi, chứ ngồi đó chờ đợi có người tình nguyện thì đến khi nào ???
hời thế tạo anh hùng.Đúng!Nhưng không phải thời nào thế đó được.Con cái đâu có quyền chọn cha mẹ.
Theo tôi thấy bạn chỉ ra được tầm quan trọng là rất hoan nghênh nhưng xin lỗi cái từ :''khả thi'' nó còn nhiều cái để nói lắm.
''Đến đâu phát triển,rút kinh nghiệm đến đó''-Cái này không sai nhưng không hoàn toàn có thể chắc chắn được rằng nó có phát triển hay ko?Hay nó cũng chỉ đến 1 mức nào đó và đứng im.
- Có khả thi hay ko phụ thuộc vào chính những con người đang đọc những dòng của tớ, phụ thuộc vào nhiệt huyết và lòng yêu nước của họ, phụ thuộc vào trí óc của họ có nhìn ra được đây có phải là cách hiệu quả nhất hay ko !.

- 1 điều chắc chắn là việc tuyên truyền và tranh đấu trên mạng sẽ thực tế và hiệu quả hơn so với những cuộc biểu tình vừa rồi ? Mục đích của chúng ta là gì ? Là để nhân dân thế giới biết, để tố cáo TQ, để phá vỡ âm mưu ngấm ngầm chiếm HS-TS của TQ ! Bạn có kế hoạch nào hay hơn, tốt hơn ? Hay chỉ biết nói suông rằng "ko khả thi" như thế ? Tớ viết rất nhiều về những lợi ích của nó, nếu cậu ko cho rằng đó khả thi thì cậu có thể quote lại, bằng lý lẽ hiểu biết của mình chứng minh rằng đó ko khả thi.- Ít ra những gì tớ "hô hào" viết ra ở trên vẫn nhiều hơn gấp 100 lần là 3 hàng cà chớn của cậu. Và những gì tớ viết ra mục đích là để cho mọi người thấy được một hướng đi thực tế rồi cùng nhau thực hiện, còn 3 hàng của cậu viết ra để làm gì ?

- Nhìn lại mình trước khi đánh giá người khác. Nên nhớ tôi đã lớn tuổi, đã có việc làm và rất bận rộn, sáng mở mắt ra là đi làm, 5h về lại vật lộn với đồng dự án cần hoàn thành đến 11h đêm. Lẽ ra 1 chút thời gian rãnh cỏn con của tôi tôi phải dành cho gia đình và thư giản bản thân. Ấy vậy mà tôi vẫn dành ra khá nhiều thời giờ để tham gia các diễn đàn vì HS-TS này đấy chứ

hờ cười...xem xét lại giùm cái.Không ai bắt bạn phải giành thời gian để tham gia vào diễn đàn.4rum này là 4rum mà mọi người tự nguyện tìm đến và tự xem xét tìm hiểu.Còn chẳng có ai bắt bẻ ai phải gạt hết mọi sự để vào đây.Nói thế # nào nói chúng tôi đàn áp bạn hay 4rum này cưỡng chế bạn phải vào tham gia.


Bạn sống trên đời có mục đích,hướng đi của bạn.Bố mẹ hay gia đình,người thân của bạn đâu có bắt buộc bạn phải thế này thế nọ với họ đâu.Làm tròn bổn phận là trách nhiệm của mỗi người.KHông ai bắt bẻ ai cả.
Bạn đã lớn tuổi chắc bạn hiểu!

Với việc HS-TS:Là người Việt Nam tớ không vô cảm!HS-TS là 1 phần máu thịt Việt Nam và như thế 1 người con của đất nước đâu có thể gạt nước mắt nhìn máu thịt bị chia năm xẻ bảy.
Bởi vậy đừng bao giờ đổ tội cho cái gọi là bận!

Tớ thật ngạc nhiên khi cậu là kiếm chuyện với tớ như vậy ? có thể cho tớ biết lý do hay ko ? Tớ đã làm gì sai à ?
Đương nhiên chẳng ai bắt tớ vào đây hết, nhưng trong khả năng có thể tớ vẫn post bài để chỉ ra những lợi ích và kêu gọi mọi người cùng tham gia. Thế rồi có 1 thằng (à ko, mới có thêm 1 người nữa, tổng cộng là 2) nhảy vào kiếm chuyện với tớ, bảo rằng mình ko thể “gạt nước mắt nhìn máu thịt bị chia năm xẻ bảy“ rồi còn bảo tớ “đổ tội cho bận” ??!!!

Ừ, cứ cho là các cậu không thể “gạt nước mắt nhìn máu thịt bị chia năm xẻ bảy”. Nhưng cậu lại có thể post 1 bài dài qua quít, vô nghĩa, lãnh nhách vào trong topic kêu gọi mọi người góp công sức xây dựng 1 phong trào mới của tớ.

Tớ cũng đề nghị cậu nói năng cho đoàng hoàng, tớ ko biết cậu có phải là thành viên BQT hay ko ? Nếu đúng là như vậy thì quả ko chấp nhận được cái cách 1 thành viên BQT nói năng ngang ngược như cái kiểu chợ búa, bán cá bán thịt như vậy được !!!! Tớ chưa hề bắt bẻ hay áp đặt mọi người nhá. Ông kia nói chuyện ngang ngược phê phán tớ thì tớ được quyền phê phán lại ổng, xem ai đúng ai sai, đó là việc riêng của tớ và cậu ta. Thế mà cậu dẫn đâu ra chuyện là tớ bị các cậu đàn áp, cưỡng chế post bài ? Cậu ko đọc kỉ hả ? Nếu cậu ko theo dõi tường tận thì tốt nhất cậu nên im lặng, đừng hiểu theo cách “ngang xương, xọt dưa” của cậu rồi xuyên tạc y’ nghĩa những gì tui viết ra nhé. Chưa thấy ai vô duyên và lãng xẹt như cậu. <o:p></o:p>

Tớ chỉ có góp ý là BQT ko có những đọc thái tích cực hơn nếu đã thấy hướng đi này tốt. Thậm chí, BQT quá bận cũng có thể stick cái topic này lên tất cả các box (như đã làm) để gây được sự chú y’ và đóng góp của mọi người. Thế có gì là sai ?? hả ??

Tớ nhắc lại 1 lần nữa, tớ ko bắt buột ai cả. Những gì tớ làm ra là để kêu gọi mọi người tham gia đóng góp. Còn những gì tớ viết ở trên là viết cho songMa sau khi cậu này có những lời lẽ rất “phản cảm” với tớ. Cậu có quyền bênh vực cậu ta nhưng ko có quyền làm sai lệch, xuyên tạc chủ y’ của tớ viết ra.Gà nhà đá nhau sướng rồi, cũng cùng 1 mẹ thôi. Giành chất xám mà tranh luận với nứoc ngoài, sẽ có ích hơn
Tham gia cùng 1 4rum mà khi tham gia thảo luận lại gọi là gà nhà đá nhau.Mà theo tôi thấy chưa có câu nào trong đây mang cái nghĩa như bạn nói cả.Bạn lớn hơn chúng tôi,không phải là sinh viên như chúng tôi mà sao bạn nói giống kiểu của trẻ con giận hờn thế.
Mục đích của bạn là lập ra 1 box mới cả 4rum rất hoan nghênh nhưng để triển khai thì vẫn còn nhiều cái để bàn.Cái này ADMIN cũng đang xem xét nên mong bạn cũng đừng nôn nóng quá.
Cách tốt nhất là bạn hãy vạch ra 1 bản hoạch định rồi pót lên cả 4rum xem.Nếu đa số các thành viên thấy đó là 1 bản kế hoạch khả thi thì chắc chắn ADMIN sẽ giúp bạn thực hiện được bản kế hoạch đó.
Thân!

Bạn có chắc là forum này ko hề có cái cãnh “gà nhà đá nhau” ko ? Có cần tui dẫn chứng ra ko ? Cái kiểu mà các diễn đàn gọi lành “tranh luận” thật ra hầu hết chỉ là cãi lộn như mấy bà bán thịt bán cá ngoài chợ. Toàn bới móc, nói ngang, sốc xỉa lẫn nhau, háo thắng, luôn muốn chứng tỏ là mình đúng thôi. Số lượng này chiếm đa số hơn các thành phần “biết tranh luận” để “học hỏi và góp nhặt thêm kiến thức từ người khác” nhiều..

Công nhận tớ dùng từ có hơi quá thật. Nhưng sự thật thì chính xác là vậy. Tớ ko giận hờn trẻ con, nhưng đó là cái mà tớ bức xúc với các diễn đàn online nên có thái độ khiêu khích như thế. Được cái cãi nhau với người nhà là hay, gặp nước ngoài thì có mấy ai mạnh mồm ? tớ nói có sai ko ??? Mục đích của tớ cũng chỉ là để đoàn kết mọi người hơn và làm những gì có ít hơn là ngồi sốc xỉa nhau trong những cái diễn đàn VN này.
Vd, chính xác nhất là cậu ấy. Gà nhà đá nhau , mặc dù chẳng biết là tớ đang nói về cái gì, đọc được vài hàng thế rồi nhảy đong đỏng và xọt dưa vào.

HS Team
29-01-2008, 10:26 AM
1.quynhanh không phải là thành viên trong BQT
2.Cái box mà bạn đưa ra.Riêng cái tên đã có nhiều chuyện đáng bàn "Mặt trận giải phóng Hoàng Sa" nghe có đao to búa lớn quá không?
3.Bạn có chắc là trong tình hình hiện nay (phong trào về HS-TS đang đi xuống,mọi người quay sang tranh cãi về vấn đề nóng bỏng hơn Tôn giáo) box đó lập ra mọi người sẽ tích cực hưởng ứng?box "gửi thư cho chiến sĩ trường sa" hiện giờ chưa có nỗi 1 bài,trong khi đó nó cũng là 1 box rất thiết thực.Rồi box dịch thuật cũng vậy,nó là box thiết thực thuộc loại bậc nhất trong diễn đàn này nhưng thực tế mấy người tham gia ?Đơn giản là vì phần lớn các thành viên cũng bị giới hạn về "khả năng và thời gian"
4.Ai sẽ là người đứng ra điều hành các hoạt động của box trong khi người đưa ra ý tưởng là bạn cũng k0 có đủ thời gian để làm điều đó và cũng k0 đề cử được ai có đủ thời gian và nhiệt tình đứng ra thay bạn...Tôi nói thật người đưa ra ý tưởng cũng phải là người nhiệt tình,tâm huyết nhất trong việc xây dựng ý tưởng đó.Chư như bạn thấy từ năm 2004 đã có người nói trên báo Tuổi trẻ là lập 1 website về Hoàng Sa-Trường Sa nhưng cuối cùng có ai làm?
5.Việc thành lập 1box mới đối với BQT cũng chẳng có gì là khó khăn to tát cả...Như bạn đã thấy khi thành viên ganda có những bài viêt sưu tầm về văn hóa VN rất hay ,BQT đã lập một box riêng về lĩnh vực này...Nhưng chúng tôi phải cân nhắc đề nghị của bạn,vì lý do gì chắc bạn đã hiểu:không có hướng đi cụ thể,dễ lấn sân qua các box đã có của diễn đàn như "thảo luận về HS-TS" và "chung tay vì HS-TS".Nhiều box quá mà lại trùng lặp lẫn nhau sẽ khiến cho thành viên bị rối khi post bài vì chẳng biết post ở đâ,cũng như đọc bài nữa...Đã vậy nó còn khiến cho diễn đàn bị loãng nhất là diễn đàn nhỏ và đang có chiều hướng đi xuống như diễn đàn hoàng sa
6.Nếu có thể chúng tôi sẽ lập box thử nghiệm đó cho bạn nhưng vấn đề là phải có một cái tên thật xác đáng,tạm thời tôi đặt tên là "Nói với thế giới về HS-TS",còn nếu bạn vẫn thích tên cũ hay nghĩ ra tên mới hãy nói cho tôi biết.

vu quang thanh
29-01-2008, 02:01 PM
theo ý kiến của tôi thì nên lấy tên box là " Mặt trận thông tin ra thế giới " . Theo đúng như tư tưởng và quan điểm của Mask, cũng như để tránh trùng lặp với các box khác . Tôi thì ko giỏi tiếng anh nhưng nếu cần giúp đỡ về mặt lí luận tôi có thể ủng hộ . Tôi sẽ tham gia ,vấn đề là mọi người nên thống nhất quan điểm trước . Mỗi người nên thông cảm cho người khác, đồng cảm với người khác một phần, thì mọi việc xẽ được giải quyết suôn sẻ hơn rất nhiều . Hãy đặt mỗi sự việc vào thế khách quan mà xem xét,phân tích . không nên nóng vội , nhất là lấy ý kiến chủ quan của mình ra để áp đặt và chỉ trích người khác.