PDA

View Full Version : NÂng cẤp tÊn lỬa shaddock, trÁnh thẾ bỊ ĐỘng cho viỆt nam trÊn biỂn ĐÔng.nguyenngan
23-04-2010, 03:09 PM
Đây không phải là bài viết của một chuyên gia mà là ý kiến cá nhân của tôi, các bạn cứ tham gia đóng góp thêm ý kiến.
Trước đây, diễn đàn HSO đã có lần thảo luận khá sôi nổi về vấn đề Việt Nam cải tiến thành công tên lửa Shaddock lên tầm bắn 550Km do một số trang mạng Trung Quốc đề cập, khá nhiều ý kiến hồ hởi về vấn đề nầy và cho rằng đó là quả đấm thép của hải quân Việt Nam.
Tuy nhiên xét về tương quan lực lượng và tính năng kỹ thuật thì có những vấn đề như sau:
+Hải quân Trung Quốc là lực lượng rất hùng hậu, hạm đội Nam Hải có thể tham chiến cùng lúc mấy chục tàu chiến loại lớn và hang trăm tàu chiến loại nhỏ. Chúng được trang bị phòng không rất hiện đại đủ các tầm xa, trung, gần và cực ngắn, muốn đánh thủng mạng phòng thủ nầy cũng không phải là chuyện dễ dàng.
+Tên lửa Shaddock là loại kích thước lớn, tầm bay cao trên mặt nước, tính bộc lộ lớn dễ bị rada phát hiện và bắn hạ.
+Các đảo thuộc Trường Sa cách xa bờ biển Việt Nam ít nhất là 500 Km, vừa hết tầm với của tên lửa Shaddock. Có nghĩa là khi có chiến sự tại đây thì sự hỗ trở hỏa lực từ đất liền bằng tên lửa sẽ kém hiệu quả nếu không nói là không kết quả.
+Chỉ có một lợi thế là tên lửa Shaddock được nhập từ thời Liên Xô cũ, đến nay Nga sẽ không phải chịu trách nhiệm về tầm bắn của tên lửa nầy theo một hiệp ước gì đó, hơn nữa số lượng được nhập cho Việt Nam bao nhiêu thì không thấy thống kê nên chẳng ai biết. Nghĩa là với sự giúp đở của chuyêng gia Nga,Việt Nam có thể nâng cấp tên lửa nầy lên tầm bắn bao nhiêu đều không bị quốc tê hạn chế, và số lượng cũng vậy, nó được coi như hang của Việt Nam rồi. Trong khi đó nếu nhập tên lửa từ nước ngoài thì bị hạn chế về tầm xa không quá 300 Km và số lượng thì luôn bị theo dõi chặt chẽ.
Vì vậy, Việt Nam nên có kế hoạch nâng cấp hiện đại hóa tối đa loại tên lửa nầy và coi như là của riêng mình. Về các tiêu chí nâng cấp có thể gồm:
-Thay vỏ tên lửa bằng nhôm hợp kim để giảm trọng lượng, tăng tầm xa.
-Nâng cấp nhiên liệu hoặc động cơ đẩy tăng vận tốc và tầm xa.
-Giảm bớt lượng thuốc nổ (1 tấn) xuống còn khoảng 300 kg để tăng thêm nhiên liệu đẩy tăng tầm xa.
-Thay đổi hệ thống dẫn đường, kết hợp xử dụng hệ thống dẫn đường vệ tinh (GPS hoặc Glonnass.) hoặc dẫn bắn bằng máy bay cảnh báo tầm xa.
-Ứng dụng công nghệ tàng hình vào chế tạo vỏ tên lửa để giảm diện tích bộc lộ rada.
Với những tiêu chí trên thì có vẻ như đã chế tạo một loại tên lửa mới nhưng nó sẽ làm cho đối phương cảm giác sai rằng đó là tên lửa cũ, ít phòng bị thì ta có cơ hội thành công cao hơn.
Ngoài ra với trình độ công nghệ Việt Nam hiện nay thì không khả năng làm những việc nêu trên. Giải pháp là chúng ta có thể tìm thu nạp những chuyên gia đã về hưu hoặc muốn tìm thu nhập cao, chúng ta trả giá cao để họ hướng dẫn kỹ thuật, hoặc có thể mua hẳn công nghệ của loại tên lửa khác như Yakhon chẳng hạn rồi ứng dụng vào cho tên lửa Shaddock.. Có chuyên gia tên lửa, có công nghệ tên lửa hiện đại thì việc kết hợp chúng lại là không đến nổi không làm được ở Việt Nam. Công nghệ luyện kim cũng vậy mình có thể mua từ Nhật Bản, Ân Độ, Úc, Mỹ . . .. Tất cả đều rất đắt tiền, nhưng vì độc lập, chủ quyền, ta có thể nhịn ăn để có nó. Người Pakistan đã từng nói rằng có phải ăn cỏ thay cơm để có vũ khí nguyên tử đối chọi với Ấn thì họ cũng làm, vậy người Việt Nam tuy không cần vũ khí hạt nhân nhưng ta sẽ nói gì?
Sẽ có nhiều ý kiến cho rằng việc nầy rất khó do thiếu cái nầy thiếu cái kia, nhưng khi thấy đáng làm thì phải làm, có làm thì dù khó cũng có ngày thành công còn ngại khó mà không làm thì chẳng bao giờ nhìn thấy được thành quả.
Nếu bây giờ chúng ta tiến hành làm việc đó, có thể đến năm 2014 chúng ta có được sản phẩm. cũng vừa lúc tàu sân bay của TQ hoàn thành. Lúc đó, mấy cái tàu sân bay nầy sẽ không dám hung hăng đem đậu ngay Trường Sa như một số bạn đặt vấn đề

ilovevietnam4ever
23-04-2010, 03:51 PM
Cũng được đấy.Nhưng mà nếu chỉ đơn giản như bạn nói thì chắc có lẽ chúng ta đã không còn phải bàn nhiều về vũ khí của Việt nam rồi.Ai chẳng muốn mua công nghệ,ai chẳng muốn có chuyên gia?Nhưng mà chúng ta vẫn chưa làm được điều này đâu?

rjshkkj
23-04-2010, 04:16 PM
Theo hiệp ước quốc tế thì khi xuất khẩu tên lửa ra nước ngoài tầm bắn của tên lửa được giới hạn là 300Km. Với tầm bắn 300km được gọi là vũ khí vòng vệ chứ không phải là vũ khí tấn công. Việc chuyển giao công nghệ tên lửa gần như bị cấm hoàn toàn trừ khi đi đêm với nhau nhưng nói chung là bị lên án kịch liệt nếu các quốc gia khác phát hiện ra. Việt Nam "đi đêm" với Bắc Hàn có thể đã mua được mốt số tên lửa Scud với tầm bắn dưới 1000km trở lại và mọi người cũng hiểu Bắc Hàn chẳng có gì để mất nên việc bán vũ khí chẳng sợ và kiêng dè ai cả. Tên lửa Scud là loại tên lửa thuộc hàng "đồ cổ" có độ chính xác kém nên áp dụng sang Saddock gần như không có tác dụng vì Saddock là tên lửa chống tàu phải có độ chính xác rất cao. Công nghệ tên lửa là loại công nghệ cao và nhạy cảm nên việc mua chuộc các kỹ sư nước ngoài đã nghỉ hưu rất khó trừ khi Việt Nam thuộc hàng "côn đồ" bất chấp uy tín bắt cóc vài chú đưa về Việt Nam nghiên cứu và phát triển tên lửa cho mình ngoài ra các vật tư chế tạo cũng thuộc hàng đặc chủng được đặt trong hàng cấm xuất khẩu của các quốc gia tiên tiến. Pakistan có thể ăn cỏ để có được vũ khí hạt nhân là do Trung Quốc chống lưng đằng sau để gây sức ép với Ấn Độ. Bắc Hàn giành gần như 50% GDP cho quốc phòng và người dân phải sắp hàng để mua lương thực như Việt Nam thời kỳ năm 1970-1980. Có ai muốn bị cấm vận và sắp hàng mua gạo thì bỏ 1 phiếu để Việt Nam đóng cửa tự nghiên cứu vũ khí có sức hủy diệt cao như tên lửa đạn đạo, vũ khí hạt nhân. Tự mình phát triển vũ khí rất nguy hiểm nếu bị phát hiện ra. Tên lửa Saddock được Liên Xô viện trợ trong thập niên 1970 đến giờ thuộc hàng sắp hết date rồi và Nga cũng dừng sản xuất hay bán cho Việt Nam những vũ khí có tầm bắn lớn như vậy. Chúng ta không nên kỳ vọng vào tên lửa đó mà nên nghĩ xa hơn là nhập khẩu những vũ khí thuộc hàng "phòng thủ" tiên tiến hơn vừa không mất uy tín chính trị cũng và đạt được sự răn đe rất lớn. Việt Nam có thể tiêu hủy hết số Saddock già nua cũ kỹ với tầm bắn 550km vượt xa tiêu chuẩn quy ước quốc tế mà đổi sang tàu ngầm Kilo hay Amur tiên tiến mang tên lửa Club hay ngư lôi siêu khoang có sức mạnh hơn nhiều mà không ai nói được câu gì. 6 con tàu ngầm Kilo cũng đủ Trung Quốc phải cân nhắc rất kỹ nếu dùng tàu sân bay uy hiếp Việt Nam rồi.

tieulong88vn
23-04-2010, 04:30 PM
Tự mình phát triển vũ khí rất nguy hiểm nếu bị phát hiện ra.
Nguy hiểm ở chỗ nào vậy bro ????

Việt Nam có thể tiêu hủy hết số Saddock già nua cũ kỹ với tầm bắn 550km vượt xa tiêu chuẩn quy ước quốc tế mà đổi sang tàu ngầm Kilo hay Amur tiên tiến mang tên lửa Club hay ngư lôi siêu khoang có sức mạnh hơn nhiều mà không ai nói được câu gì. 6 con tàu ngầm Kilo cũng đủ Trung Quốc phải cân nhắc rất kỹ nếu dùng tàu sân bay uy hiếp Việt Nam rồi.
Tiêu hủy Saddock thì bắn bằng cái gì ???? TRong cuộc chiến Falkland 1982 giữa Argentina với Anh thì Argen thua vì các nước khác không bán vũ khí cho họ đấy.
Mua Kilo với Amur thì quá thơm rồi, vấn đề là nhà nghèo lại thích đi ăn tiệc đắt tiền thì em chịu bro rồi. Còn ngư lôi siêu khoang thì Nga nó đã bán cho ai đâu (tin vỉa hè là Iran cũng có) mà mua. Nhà ta có 6 con cá quả như Khựa nó có gần 20 con cơ.

quaza2802
23-04-2010, 05:06 PM
Èo, tÊn lỬa nÀo cẦn thay vỎ thẾ, bÓ tay thÀnh viÊn kÌ cỰu

rainyking
23-04-2010, 05:47 PM
hinh nhu khua co tren 30 con ca qua roi co:5::5:

tuxedo
23-04-2010, 06:24 PM
Giờ này, chúng ta cũng chỉ có cách đó là phủ được đến Trường sa, còn các đội tầu chiến của VN mình còn yếu và thiếu nên không thể đối được với bọn khựa. 06 Cả quả của mình cũng chưa lại với bọn khựa có cả tầu ngầm hột nhơn.
Chúng ta phải tính ngay từ bây giờ và tìm kiếm vũ khí để đáp trả hạm đội TSB đó của khựa khi chúng được biên chế.
Theo tôi, khả năng VN phải tìm kiếm cơ hội mua vài con tầu ngầm tấn hạng nặng (Kilo thì ko ăn thua) để áp chế nó, không thì chúng tả chỉ có cách ngồi mà khóc. Tương lai trong vùng biển Trường sa, chỉ có Maylaysia mới có khả năng răn đe với bọn khựa chứ VN, philippin vẫn chỉ ngồi kêu thôi.

ngocsoni805
23-04-2010, 07:28 PM
nói chung là mời mọi người coi cái này rồi hay tính
http://hoangsa.org/forum/threads/6557-Trung-Quoc-quot-ngai-quot-ten-lua-Shaddock-cua-Viet-Nam%28suu-tam%29
:thumbs-up-nomi::thumbs-up-nomi::thumbs-up-nomi:

ngocdung
23-04-2010, 09:18 PM
Công nghệ tên lửa là loại công nghệ cao và nhạy cảm nên việc mua chuộc các kỹ sư nước ngoài đã nghỉ hưu rất khó trừ khi Việt Nam thuộc hàng "côn đồ" bất chấp uy tín bắt cóc vài chú đưa về Việt Nam nghiên cứu và phát triển tên lửa cho mình ngoài ra các vật tư chế tạo cũng thuộc hàng đặc chủng được đặt trong hàng cấm xuất khẩu của các quốc gia tiên tiến

Vậy bạn nghĩ rằng Iran tự nó nghiên cứu vũ khí hay đi thuê chuyên gia?. Trong khi bạn nằm mơ thì người ta đã biết tỏng là Iran đã mua chuộc được nhiều chuyên gia Liên Xô cũ làm việc cho họ. Thời buổi kim tiền bạn ơi, có tiền thì mua cái gì cũng có ngay cả "hột nhơn" ,(hồi Liên Xô cũ tan rã thì có khá nhiều đầu đạn Hạt nhân bị tháo gỡ mà không biết đem đi đâu, cái nầy lâu quá tôi không còn bài báo nào để làm chứng với bạn).

rjshkkj
24-04-2010, 12:41 AM
Xin thưa với bạn là Iran nó nằm trên mỏ dầu. Nó múc dầu ra để bán và nền kinh tế thế giới phụ thuộc rất nhiều vào dầu mỏ. Người ta ước tính nếu Mỹ đánh Iran thì giá dầu mỏ lên trên mức 200USD/1 thùng và với mức đó thì 1 lít xăng vào khoảng 48.000đ đó bạn à. Bạn và mọi người không ai muốn mua giá xăng với giá cắt cổ đó. (dầu hiện nay xấp xỉ 70USD và giá xăng khoảng 16.000đ và doanh nghiệp nhập khẩu xăng còn kêu than là lỗ)
Iran nó ngông nghênh thế vì nó có mỏ dầu nhiều nước muốn làm ăn khai thác trong đó có Trung Quốc và Nga. Việt Nam có cái gì để dụ chuyên gia nước ngoài phớt lờ những phản đối như Trung Quốc, Nga với Iran. Phải giàu có như Nhật Bản, Hàn Quốc và có nền công nghiệp phát triển mới mơ đến chế tạo tên lửa để dùng hoặc chấp nhận đóng cửa như Bắc Hàn.
Còn vũ khí hạt nhân mà mua được thì thế giới nó loạn từ lâu rồi. Chỉ có thể mua được một ít nguyên liệu phóng xạ để làm bom bẩn thôi nhưng cũng chỉ thông tin vỉa hè lá cải. Bạn nói be bé thôi chứ bọn khủng bố nó biết được bạn có được thông tin mật về vụ đầu đạn hạt nhân tháo dỡ nó tìm bạn ngay. Chúng nó không thiếu tiền đâu.
Iran ngông nghênh chống lại cấm vận liên hiệp quốc vì nó nằm trên mỏ dầu, Mỹ và Isarel dư sức tiêu diệt Iran nhưng hậu quả thì vô cùng to lớn chứ không dễ dàng như Iraq (Iraq nó điên khùng đánh Coét nên bị cấm vận thê thảm 10 năm kiệt quệ rồi mới đánh). Triều Tiên thì bóp mồm bóp miệng lại tạo ra kho tên lửa và pháo binh sát Hàn Quốc. Nếu đánh sẽ bắn tên lửa lung tung tàn phá Seoul, bắn sang Nhật Bản nên nó mới to mồm. Biết tỏng tòng tong là Triều Tiên làm giàu Uranium, thử cả bom nguyên tử nhưng làm gì được nó, tên lửa của nó không thể bắn tới nước Mỹ nhưng thừa sức bắn vào đồng minh của Mỹ hỏi Mỹ có dám tấn công không? Việt Nam chỉ cần rục rịch làm giàu uranium hay phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo là thằng Trung Quốc xung phong tấn công phủ đầu với chiêu bài ngăn cản vũ khí hủy diệt hàng loạt ngay mà chẳng ai phản đối cả. Mới mua mấy con tàu ngầm thôi mà bọn Thái đã nhặng xị lên rồi trong khí nó cách xa không có chung biên giới gì.

quangduong2008
24-04-2010, 12:54 AM
loại tên lửa này đã được nâng cấp từ 200x roài , do 1 số nước nâng cấp mà chúng ta không ngờ tới đấy......

quangduong2008
24-04-2010, 12:58 AM
Xin thưa với bạn là Iran nó nằm trên mỏ dầu. Nó múc dầu ra để bán và nền kinh tế thế giới phụ thuộc rất nhiều vào dầu mỏ. Người ta ước tính nếu Mỹ đánh Iran thì giá dầu mỏ lên trên mức 200USD/1 thùng và với mức đó thì 1 lít xăng vào khoảng 48.000đ đó bạn à. Bạn và mọi người không ai muốn mua giá xăng với giá cắt cổ đó. (dầu hiện nay xấp xỉ 70USD và giá xăng khoảng 16.000đ và doanh nghiệp nhập khẩu xăng còn kêu than là lỗ)
Iran nó ngông nghênh thế vì nó có mỏ dầu nhiều nước muốn làm ăn khai thác trong đó có Trung Quốc và Nga. Việt Nam có cái gì để dụ chuyên gia nước ngoài phớt lờ những phản đối như Trung Quốc, Nga với Iran. Phải giàu có như Nhật Bản, Hàn Quốc và có nền công nghiệp phát triển mới mơ đến chế tạo tên lửa để dùng hoặc chấp nhận đóng cửa như Bắc Hàn.
Còn vũ khí hạt nhân mà mua được thì thế giới nó loạn từ lâu rồi. Chỉ có thể mua được một ít nguyên liệu phóng xạ để làm bom bẩn thôi nhưng cũng chỉ thông tin vỉa hè lá cải. Bạn nói be bé thôi chứ bọn khủng bố nó biết được bạn có được thông tin mật về vụ đầu đạn hạt nhân tháo dỡ nó tìm bạn ngay. Chúng nó không thiếu tiền đâu.
Iran ngông nghênh chống lại cấm vận liên hiệp quốc vì nó nằm trên mỏ dầu, Mỹ và Isarel dư sức tiêu diệt Iran nhưng hậu quả thì vô cùng to lớn chứ không dễ dàng như Iraq (Iraq nó điên khùng đánh Coét nên bị cấm vận thê thảm 10 năm kiệt quệ rồi mới đánh). Triều Tiên thì bóp mồm bóp miệng lại tạo ra kho tên lửa và pháo binh sát Hàn Quốc. Nếu đánh sẽ bắn tên lửa lung tung tàn phá Seoul, bắn sang Nhật Bản nên nó mới to mồm. Biết tỏng tòng tong là Triều Tiên làm giàu Uranium, thử cả bom nguyên tử nhưng làm gì được nó, tên lửa của nó không thể bắn tới nước Mỹ nhưng thừa sức bắn vào đồng minh của Mỹ hỏi Mỹ có dám tấn công không? Việt Nam chỉ cần rục rịch làm giàu uranium hay phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo là thằng Trung Quốc xung phong tấn công phủ đầu với chiêu bài ngăn cản vũ khí hủy diệt hàng loạt ngay mà chẳng ai phản đối cả. Mới mua mấy con tàu ngầm thôi mà bọn Thái đã nhặng xị lên rồi trong khí nó cách xa không có chung biên giới gì.
thực ra theo mình biết thì lượng dầu mỏ của nhà mình tại biển đông cũng sắp cạn......nhưng có 1 thứ cungx có trữ lượng cực lớn....đó là khí ga.....nghe nói trữ lượng quy đổi ra USD là hơn 1000 bil rùi......nhưng thực ra cái trung quốc lo sợ hơn vấn đề tài nguyên là con đường đi và vận chuyển của nó kìa , vì trừ biển đông ra nó bị bao vây toàn bộ bởi các nước lớn như nga , hàn , nhật ,và mĩ......con đường qua ấn đọ dương cũng có ấn độ nó chặn rùi , vậy nên chỉ có cướp biển đông thì nó mới cơ cửa để đi ra thế giới thui

hoangsatruongsa.vn
24-04-2010, 01:17 AM
thực ra theo mình biết thì lượng dầu mỏ của nhà mình tại biển đông cũng sắp cạn......nhưng có 1 thứ cungx có trữ lượng cực lớn....đó là khí ga.....nghe nói trữ lượng quy đổi ra USD là hơn 1000 bil rùi......nhưng thực ra cái trung quốc lo sợ hơn vấn đề tài nguyên là con đường đi và vận chuyển của nó kìa , vì trừ biển đông ra nó bị bao vây toàn bộ bởi các nước lớn như nga , hàn , nhật ,và mĩ......con đường qua ấn đọ dương cũng có ấn độ nó chặn rùi , vậy nên chỉ có cướp biển đông thì nó mới cơ cửa để đi ra thế giới thui

về vấn đề trữ lượng dầu thì do vùng biển trường sa vẫn đang bị khựa và một số nước khác chiếm nên chúng ta không có số liệu khảo sát cụ thể đánh giá trữ lượng dầu nhưng theo báo chí thì gần đây phi,mã đều tìm ra mỏ dầu với trữ lượng lớn.
còn vấn đề vị trí chiến lược của 2 quần đảo hs,ts thì không cần bàn cãi,suốt dọc biển đông khựa có từ hải nam kéo dài đến ts bao quát gần như toàn bộ các vị trí đắc địa và nhắm tới các đối thủ của khựa chính là anh Ấn,khựa phát triển như vũ bão về hải quân làm gì,tham vọng vươn xa và đi xa,tạo lợi thế hơn các đối thủ về khoảng cách.
cái chính bây giờ là các đối thủ của khựa có chịu hợp tác với chúng ta hay không mà theo tôi thì Ấn là đối tác tốt nhất bây giờ để chúng ta hợp tác về công nghệ quân sự.

tuan1900ok
16-05-2010, 01:49 AM
Sợ Đéo bố con thằng nào - Đánh cho Mỹ Cút Oánh Cho Khựa Nhào - Còn Cái Lai Quần Cũng Đánh Đánh Đánh Đánh Đánh Đánh..............Mỏi Miệng Ghê :<

vuangangvuabuong
16-05-2010, 02:02 AM
đánh kiểu ông đánh hết dân Việt Nam mới sạch được vùng Lưỡng Quảng và lên được 1 tý, đến gần được bắc kinh thì hết người mà đánh

Hoangxmen
16-05-2010, 02:07 AM
Iran ngông nghênh chống lại cấm vận liên hiệp quốc vì nó nằm trên mỏ dầu, Mỹ và Isarel dư sức tiêu diệt Iran

Chưa biết IRAN à?? Đọc cái câu này thấy buồn cười

bigradeon
16-05-2010, 03:32 AM
Khó lắm các bác, việc thay vỏ là không khả thi, người thiết kế người ta đã kết hợp từ tốc độ bay, đầu đạn, quỹ đạo, abcd các thứ, sau đó mới phát thảo cái vỏ chịu gia tốc bao nhiêu, nặng bao nhiêu, bây giờ không phải thay vỏ là thay, thay vỏ coi như thay hết rồi, chưa kể thay hợp kim nhôm, cái này nghe nhức đầu ah, hợp kim nhôm cho tên lửa không phải ra chợ là mua được, nước mình mấy cái này luyện mỏi mệt chưa có ra đâu

Còn thay tầng nhiên liệu thì lại nhức đầu nữa, nghe giống ngày xưa mấy ông nhà báo đồn SAM 2 nhà mình nâng tầng để bắn B 52, sau lên báo ầm ỹ mãi mới yên.

Thay luôn nhiều thứ nữa thì tiền đó mua mấy con Molnya hay trực thăng chống ngầm ngon hơn

Không ai bây giờ nghiên cứu để chế tạo ra xe đạp nữa!!!!