PDA

View Full Version : Việt Nam phản đối chuyến thăm của người đứng đầu Đài LoanXisha Dao
03-02-2008, 09:38 AM
Việt Nam phản đối chuyến thăm của người đứng đầu Đài Loan tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa
Cập nhật cách đây 4 giờ 24 phút
Ngày 2.2, trả lời câu hỏi phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước tin người đứng đầu Đài Loan, ông Trần Thủy Biển thăm đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, ông Lê Dũng nói:Việt Nam phản đối chuyến thăm của ông Trần Thủy Biển tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa. Đây là hành động leo thang hết sức nghiêm trọng, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở khu vực. Đài Loan phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hậu quả do hành động của họ gây ra.
Lập trường của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được nói rõ nhiều lần, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo này.
Việt Nam yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt ngay các hoạt động xâm phạm tương tự ở khu vực này.

Theo TTXVN

o0o_HS-TS_o0o
03-02-2008, 11:34 AM
Việt Nam yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt ngay các hoạt động xâm phạm tương tự ở khu vực này.
VN yêu cầu chấm dứt cả mấy chục năm nay rồi, nhưng nó làm thì nó làm, mình phản đối thì cứ việc phản đối, không thay đổi được gì cả, chỉ còn biện pháp can thiệp bằng vũ lực thôi, nhưng VN mình còn quá yếu...

labs
03-02-2008, 01:24 PM
Khi được tin ông Trần Thuỷ Biển đến Đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa thì báo chí trong nước lao xao lên tiếng phản đối, nhưng trước đó không lâu (tháng 11/2007) quốc vụ viện TQ sát nhập HS- TS của Vietnam để thành lập Tam Sa thì báo chí VN im hơi lặng tiếng- thế là sao nhỉ ?Phải chăng VN chỉ cần giữ gìn quan hệ ngoại giao với TQ còn Đài Loan thì cho "qua phà "? Kính nhờ các bạn giải thích giúp.Thanks.

hoanghungcz
03-02-2008, 05:18 PM
Tổng thống Đài Loan bay đi Trường Sa như dự định

ĐÀI BẮC (Taipei) - Tổng thống Trần Thủy Biển đã bay đi thăm đảo Trường Sa hôm nay thứ Bảy ngày 2 tháng Hai 2008, theo một bản tin của đài truyền hình TVBS ở Đài Loan.

Bản tin còn cho hay ông Trần Thủy Biển rời Đài Loan bằng máy bay phản lực dành riêng cho Tổng thống (presidential jet) lúc 5 giờ sáng giờ địa phương đến một căn cứ quân sự nằm ở phía Nam Đài Loan, sau đó ông sẽ bay đi Trường Sa bằng máy bay quân sự C-130.

Ông Biển sẽ đáp xuống hòn đảo Taiping Islet, là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Hoàng Sa này, để duyệt quân đội Đài Loan đang đồn trú ở đây trước ngày Tết Âm lịch hôm 7 tháng Hai.

http://www.danchimviet.com/php/images/012008/chen-trip.jpgMột chuyến đi đầy tốn kém và hứa hẹn nhiều xung đột với láng giềng của Tổng thống Đài Loan Trần Thủy Biển.[HR]"Tổng thống sẽ có mặt ở đó khoảng trưa nay (thứ Bảy 2 tháng Hai)," một viên chức ở Bộ Quốc phòng Đài Loan cho hay, nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.

Phát ngôn viên Tổng thống phủ ông Lee Nanyang đã không có mặt để trả lời khi được báo chí tiếp xúc.

Cũng theo bản tin trên, hải quân Đài Loan đã gởi khu trục hạm Kidd-class đến vùng biển này để bảo vệ cho Tổng thống Trần Thủy Biển.

Theo bản tin mới nhất của Inquirer, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phi Luật Tân (Phillippines) ông Claro Cristobal cho hay thì máy bay ông Trần Thủy Biển đã đáp xuống hòn đảo Ligao (Ligao theo tiếng Phi, không rõ có phải là hòn đảo Taiping?) thuộc quần đảo Trường Sa trưa nay thứ Bảy. Và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phi Alberto Romulo lập tức lên tiếng phản đối chuyện này, ông cho rằng: "một nước cờ chính trị vô trách nhiệm."


[HR]
Nguồn:

(1) Taiwan leader to visit disputed Spratly islands. AFP, 2 February 2008
(2) [url=http://www.reuters.com/article/worldNews/idUSTP16670420080202]Taiwan president visits disputed Spratly Islands. (http://www.straitstimes.com/Latest%2BNews/Asia/STIStory_202754.html) Reuters, 2 February 2008
(3) (UPDATE) Taiwan leader lands on disputed Spratlys. (http://newsinfo.inquirer.net/breakingnews/nation/view/20080202-116412/UPDATE-Taiwan-leader-lands-on-disputed-Spratlys) Inquirer.net, by Veronica Uy, With AFP, 2 February 2008

huangsatruongsa
03-02-2008, 08:15 PM
" Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo này." Vâng chúng ta sẽ cùng ngàn lần nhắc lại câu nói đó.http://hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_cry.gif

huangsatruongsa
03-02-2008, 08:33 PM
Chuyến đi này đã được báo trước nhiều ngày và được chuyển tải nhiều trên các blog thật tiếc là chúng ta vẫn không ngăn cản được. Hình như chúng ta vẫn dậm chân tại chỗ còn kẻ thù thì ngày một lấn tới. Các cụ có câu " con giun xéo mãi cũng cuằn " Trần Thủy Biển đã sai lầm khi ra thăm Trường Sa. Một hành động đổ thêm dầu vào lửa. Theo các bạn chúng ta sẽ phải làm gì ?

donghanh
04-02-2008, 11:02 AM
Sao chúng ta không thực hiện hành động gì đi, biểu tình chẳng hạn. Mà hình như Đài Loan họ không phải là nước riêng biệt nên đâu có Đại sứ quán đâu thì phải

abd
04-02-2008, 06:30 PM
Ôi dào ôi, nó ko có đại sứ quán là thế nào?

Chẳng phải TQ cứ rao mãi Đài Loan là một phần lãnh thổ TQ ko thể tách rời đó sao?
Mấy lần họp hành, phía TQ đều ko muốn ta mời Đài vì họ cho rằng Đài ko phải là một nước độc lập, Đài phải thuộc TQ.

Ta cứ theo tư tưởng đó mà tới thằng sứ quán thằng TQ bảo rằng: Cái một phần ko thể tách rời của mày đang chiếm một phần ko thể tách rời của chúng tao. Đề nghị mày dạy bảo thằng Đài Loan nhá :))

Toàn NTY
04-02-2008, 08:20 PM
Sao chúng ta không thực hiện hành động gì đi, biểu tình chẳng hạn. Mà hình như Đài Loan họ không phải là nước riêng biệt nên đâu có Đại sứ quán đâu thì phải

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Loan (Cơ quan đại diện của Đài Loan tại Việt Nam): tầng 5, tòa nhà HITC, 239 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

o0o_HS-TS_o0o
06-02-2008, 12:45 PM
Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Loan (Cơ quan đại diện của Đài Loan tại Việt Nam): tầng 5, tòa nhà HITC, 239 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Thực ra Đài Loan cũng có các đại diện đặt tại các nước (có VN) nhưng được gọi là "Văn phòng Đại diện Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc" (TECRO) nhưng hoạt động không khác gì đại sứ quán thực sự. Nếu bây giờ các bạn muốn biểu tình phản đối người đứng đầu ĐL ra thăm đảo Ba Bình, đại sứ quán TQ sẽ không có ý kiến, nhưng cũng không thay đổi được gì đâu.
Tham khảo: http://vi.wikipedia.org/wiki/Trung_Hoa_ ... %E1%BB%91c (http://vi.wikipedia.org/wiki/Trung_Hoa_D%C3%A2n_Qu%E1%BB%91c)