PDA

View Full Version : Quan điểm mới về quốc phòng?Hien
04-06-2010, 05:50 PM
RFA
2009-10-21

Chỉ trong vòng ba ngày cuối tuần qua, tờ Quân đội Nhân dân liên tục giới thiệu hai bài xã luận đề cập đến một quan điểm mới về quốc phòng của hai sĩ quan cao cấp có học vị tiến sĩ.

Cảnh báo các nguy cơ

Hôm 15 tháng 10, tờ Quân đội nhân dân giới thiệu bài viết có tựa lả “Chủ động định hướng phát triển tiềm lực và sức mạnh quốc phòng toàn dân”, của một trung tướng, có học vị tiến sĩ, tên là Nguyễn Tiến Bình và sau đó ba ngày, tờ báo này giới thiệu một bài viết khác có tựa là “Không có quân đội trung lập, siêu giai cấp”, của một đại tá, cũng có học vị tiến sĩ, tên là Nguyễn Đức Độ.
Trong bối cảnh như hiện nay, các quan điểm được đăng tải trên tờ Quân đội Nhân dân, cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Quân sự Trung ương và Bộ Quốc phòng Việt Nam, có gì đáng chú ý?

Cả hai bài xã luận này có nhiều điểm tương đồng trong cách nhìn nhận, đánh giá về hiện tình Việt Nam cũng như các đề nghị về giải pháp.

Trong hai bài vừa kể, cả tướng Nguyễn Tiến Bình lẫn đại tá Nguyễn Đức Độ cùng cảnh báo về các nguy cơ được đặt tên là “diễn biến hoà bình” và “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”. Theo đó, các thế lực thù địch đã điều chỉnh chiến lược chống phá độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam để đẩy nhanh việc xóa bỏ sự lãnh đạo của Đàng CSVN và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Tại sao các diễn biến theo chiều hướng hoà bình cũng như những khuynh hướng vốn có tính tất nhiên, thậm chí rất phù hợp với quan điểm duy vật biện chứng, vẫn thường được đề cập trong các chương trình giảng dạy về triết học Mác-Lênin, như: tự diễn biến, tự chuyển hoá lại có thể trở thành nguy cơ?

Tướng Bình giải thích: “Chiến tranh xâm lược kiểu mới không phải là xâm chiếm lãnh thổ, mà làm chuyển hóa bộ máy lãnh đạo, điều hành đất nước và chế độ xã hội theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản. Đối với Việt Nam, các thế lực thù địch tập trung xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa.”

Còn đại tá Độ thì cho rằng: “Lợi dụng tình trạng quan liêu, tham nhũng, thoái hóa biến chất ở một bộ phận cán bộ, đảng viên và những khó khăn về kinh tế, xã hội của nước ta, chúng kích động, gây chia rẽ, hòng làm mất lòng tin của nhân dân và Quân đội ta vào Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp hiện hành khẳng định sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội, đòi thực hiện ‘đa nguyên, đa đảng’, đòi bỏ hệ thống tổ chức đảng và cán bộ chính trị trong quân đội.”


Quan điểm mới…

Cho dù đến nay, Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn khẳng định được tổ chức và hoạt động theo phương châm “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ”, song cả tướng Bình lẫn đại tá Độ cùng bày tỏ sự lo ngại và lên án các quan điểm “phi chính trị hoá lực lượng vũ trang”, “quân đội trung lập về chính trị”, “quân đội phi giai cấp”, hoặc các đề nghị như “quốc gia hoá quân đội”, “luật hóa mọi vấn đề về tổ chức và hoạt động của quân đội” , “quân đội chỉ hành động theo pháp luật”, dẫu rằng, một số đề nghị vừa kể từng được xác định trong Luật Quốc phòng được ban hành năm 2005.

Sở dĩ tướng Bình lên án những quan điểm đó, đồng thời xác định những đề nghị vừa kể là quan điểm của các thế lực thù địch, phản động, bởi theo ông: “Thực chất, đó là sự bài xích cơ chế lãnh đạo của Đảng đối với quân đội, từng bước tách quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng. Sẽ mắc sai lầm rất nghiêm trọng về chiến lược, nếu xa rời nguyên tắc lãnh đạo của Đảng đối với lĩnh vực quốc phòng - an ninh và lực lượng vũ trang nhân dân.”

Tương tự, đại tá Độ khẳng định những quan điểm cũng như đề nghị đã dẫn là: “Vô căn cứ, phản khoa học cả về lý luận và thực tiễn, thực chất nhằm “chuyển hóa” lập trường chính trị, bản chất giai cấp công nhân của Quân đội ta.”

Cũng vì thế, tướng Bình cho rằng: “Cần khắc phục nếp nghĩ “nuôi quân ba năm dùng một giờ”, coi xây dựng quân đội chỉ để dùng trong chiến tranh và lo đối phó với chiến tranh. Tư duy mới về quốc phòng toàn dân và chiến tranh nhân dân coi việc “nuôi quân” và “dùng quân” luôn thống nhất hữu cơ, được thực hiện thường xuyên, liên tục trong cả thời bình và thời chiến. Thực tiễn đã chứng minh và khẳng định: Quân đội nhân dân Việt Nam không chỉ là lực lượng nòng cốt trong sức mạnh của chiến tranh nhân dân, mà trước hết và thường xuyên là lực lượng nòng cốt của sức mạnh quốc phòng toàn dân, trong đấu tranh quốc phòng và các hoạt động quân sự phi chiến tranh để giữ nước ngay trong thời bình.”

Qua hai bài viết đã dẫn, có thể thấy, cả hai sĩ quan cao cấp, cùng có học vị tiến sĩ, đã đồng nhất hoá vai trò quốc phòng với công việc bảo vệ bảo vệ sự lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối của Đảng CSVN.

Còn việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ như khoản 2, điều 4 của Luật Quốc phòng (Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thực hiện chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ quốc gia bao gồm đất liền, đảo, quần đảo, vùng biển, lòng đất và vùng trời, sử dụng các biện pháp chính đáng, thích hợp để ngăn chặn, đẩy lùi, đánh bại mọi âm mưu và hành động xâm lược bằng bất kỳ hình thức nào) thì sao?

Trong nhiều năm qua, ngư dân Việt Nam liên tục bị tàu của hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư Trung Quốc săn đuổi, bắt giữ, buộc nộp phạt, thậm chí bị bắn, bị đánh đập, bị cướp, bị làm nhục. Người ta chưa thấy quân đội nhân dân Việt Nam “sử dụng các biện pháp chính đáng, thích hợp để ngăn chặn, đẩy lùi, đánh bại mọi âm mưu và hành động xâm lược bằng bất kỳ hình thức nào” như Luật Quốc phòng qui định.

Tuy lực lượng vũ trang nhân dân của Việt Nam cũng có Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng nhưng đây là một thực tế mà nhiều ngư dân đã xác nhận với các cơ quan truyền thông cả trong lẫn ngoài Việt Nam:

“Ở ngoài biển phần ai nấy biết chứ mô có ai bảo vệ. Bảo vệ là hồi bão tố, biên phòng ở trong bờ điện ra nhắc chừng, bảo là Đài báo bão, bảo phải cập bến thì họ kêu gọi mình vô bờ thôi chứ ngoài đó làm chi có ai bảo vệ. Làm ăn ngoài biển mạnh anh mô lo anh nấy. Lo làm ăn thế thôi chứ không có ai bảo vệ hết.”

Trên đây là ý kiến của vợ một ngư dân ở Đà Nẵng. Còn đây là ý kiến của một trong những ngư dân bị hải quân Trung Quốc cướp, đánh đập khi cho tàu vào đảo Hữu Nhật, quần đảo Hoàng Sa – vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam - trú bão:

“Nói chung mình nghe là của Việt Nam nhưng của Việt Nam gì mà ra nó bắt miết. Việt Nam đi ra đó là phải né đi ban đêm chứ ban ngày không dám đi, đi rồi sợ ngang qua đó nó bắt anh ơi!”

Vậy đâu mới thực sự là mục tiêu của chính sách quốc phòng?


http://www.rfa.org/vietnamese/in_dep...009104317.html (http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/new-national-defence-opinion-TVan-10212009104317.html)


Tình hữu nghị và nghĩa đồng bào

Tờ Quân đội Nhân dân vừa cho biết, sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc đề nghị Việt Nam tham gia tìm kiếm hai tàu đánh cá của Trung Quốc ở vùng biển gần đảo Bạch Long Vĩ, Bộ Tổng Tham mưu thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam đã điều động bốn tàu hải quân lên đường tìm kiếm hai con tàu này...


[/URL][URL="http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Friendship-and-responsibility-for-compatriot-tvan-10222009105248.html/QDND-10142009-305.jpg"]http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Friendship-and-responsibility-for-compatriot-tvan-10222009105248.html/QDND-10142009-305.jpg (http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Friendship-and-responsibility-for-compatriot-tvan-10222009105248.html/QDND-10142009-305.jpg)

Giao diện trang web báo Quân đội Nhân dân với bài báo "Hải quân VN tích cực tìm kiếm ngư dân TQ gặp nạn."

Tin vừa kể được tờ Quân đội Nhân dân loan tải hôm 20 tháng 10, cùng lúc với việc tờ Tuổi Trẻ dẫn ý kiến của một đại tá hiện là Phó Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, thiệt hại mà ngư dân của 16 con tàu đánh cá ở Quảng Ngãi vào quần đảo Hoàng Sa trú bão số 9, bị phía Trung Quốc tịch thu tài sản, nhiên liệu được ước lượng gần một tỉ đồng.

Liệu có gì đáng chú ý quanh hai sự kiện cùng xảy ra trên biển Đông? Mời quý vị nghe Trân Văn tổng hợp và tường trình.

Tích cực tìm kiếm ngư dân TQ

Theo tờ Quân đội Nhân dân, hôm 14 tháng 10, hai tàu đánh cá của Trung Quốc đã bị bão đánh chìm ở khu vực gần đảo Bạch Long Vĩ của Việt Nam.

Trên hai con tàu ấy có 13 ngư dân Trung Quốc. Cũng vì vậy, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đề nghị Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia tìm kiếm.

Sau khi nhận được đề nghị kể trên, Bộ Tổng Tham mưu thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam đã chỉ thị cho Hải quân nhân dân Việt Nam thực hiện đề nghị đó.

Tờ Quân đội nhân dân tường thuật – xin dẫn nguyên văn: Bộ Tư lệnh Hải quân đã điều động bốn tàu hải quân tham gia tìm kiếm tàu cá Trung Quốc bị nạn. Đến 7 giờ 55 phút ngày 17 tháng 10, tàu HQ 797 đã phát hiện và vớt được một thi thể ngư dân Trung Quốc ở khu vực đông nam đảo Bạch Long Vĩ 15 hải lý. Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã thông báo cho phía tàu Trung Quốc đến vị trí của hai tàu HQ 797 và HQ 786 nhận bàn giao thi thể ngư dân Trung Quốc.

Cách hành xử của TQ

Qua vụ này, có thể thấy, cách ứng xử của Việt Nam hoàn toàn khác với lối hành xử của Trung Quốc.

Hồi cuối tháng trước, do không kịp chạy vào bờ khi bão số 9 ập đến, 16 tàu đánh cá ở Quảng Ngãi, với hơn 200 ngư dân Việt Nam đành tạt vào quần đảo Hoàng Sa để trú bão. Tuy nhiên lực lượng vũ trang của Trung Quốc đang chiếm đóng quần đảo này đã chặn họ lại cho đến khi Việt Nam liên lạc, xin để ngư dân của mình được cập cảng tránh bão.

Sau khi bão tan, nhiều ngư dân Việt Nam được cho phép tạm trú tránh bão đã bị lực lượng vũ trang của Trung Quốc đánh đập, nhiều tàu đánh cá bị cướp, tài sản trên tàu bị hủy hoại, ...

Một trong các nạn nhân, ông Trương Minh Quang, chủ tàu QNg 90078, kể: “Nói chung là bão xong rồi, nó ra nó lấy đồ hết. Nói chung là nó ra rồi nó bóp cổ, nó làm dữ dội lắm, nó làm kinh lắm. Máy móc, dụng cụ mình đi làm, lấy hết luôn, chỉ để lại một la bàn cho mình về à.”

Hai sự kiện vừa dẫn cho thấy sự khác biệt rất lớn giữa Việt Nam và Trung Quốc, trong cách hành xử với những ngư dân lâm nạn. Một bên tích cực cứu giúp, bên kia thì ngược lại.

Nghĩa đồng bào đâu rồi?

Thế nhưng, đối chiếu hai sự kiện này với nhiều sự kiện khác, một số người cho biết, họ cảm thấy tiếc vì hình như chính quyền cũng như Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ tích cực cứu giúp ngư dân Trung Quốc.

Những người này cho rằng, khi lâm nạn trên biển, dù rất cần sự hỗ trợ tích cực của cả chính quyền lẫn quân đội, song hiếm khi ngư dân Việt Nam được quan tâm đến như vậy. Họ vẫn thường xuyên đơn độc, đối đầu với gió to, sóng dữ, bão tố, kể cả chuyện bị săn đuổi, tấn công, bị đánh, cướp, tàu bị đâm chìm.

Thực tế có đúng như thế? Trong một lần trả lời phỏng vấn Đài Á Châu Tự Do, ông Nguyễn Thanh Thu, ngụ tại Quảng Ngãi, chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu đánh cá mang số hiệu QNg 95348, bị đâm chìm giữa biển, vào lúc rạng sáng ngày 19 tháng 5, kể:

Nguyễn Thanh Thu: Tàu chìm hẳn trong khoảng 15 phút, anh em chúng tôi bơi miết cho đến 6 giờ sáng rồi có một chiếc thúng vớt chúng tôi lên. Chúng tôi dùng bộ đàm kêu các tàu ở gần đến cứu…

Trân Văn: Mình có hải quân, có cảnh sát biển, có biên phòng, việc tuần tra trên biển như thế nào? Trong những trường hợp tàu lạ đâm chìm tàu đánh cá, tàu hang của mình…

Nguyễn Thanh Thu: Không có tàu hải quân Việt Nam... Không có tàu…

Trân Văn: Rồi cảnh sát biển hoạt động thế nào?

Nguyễn Thanh Thu: Tàu cảnh sát biển không có… Chúng tôi gọi ngư dân cùng quê làm ở gần đó tới cứu chúng tôi và sau đó tôi phải thuê một cái ghe chở 26 lao động vào trong đất liền.

Những gì đã xảy ra với ông Nguyễn Thanh Thu hình như không phải là cá biệt. Vợ của thuyền trưởng một tàu đánh cá ở Đà Nẵng, tâm sự: “Ở ngoài biển phần ai nấy biết chứ mô có ai bảo vệ. Bảo vệ là hồi bão tố, biên phòng ở trong bờ điện ra nhắc chừng, bảo là Đài báo bão, bảo phải cập bến thì họ kêu gọi mình vô bờ thôi chứ ngoài đó làm chi có ai bảo vệ. Làm ăn ngoài biển mạnh anh mô lo anh nấy. Lo làm ăn thế thôi chứ không có ai bảo vệ hết.”

Với thực tế như người ta đã biết, việc chính quyền và quân đội Việt Nam cử đến bốn tàu hải quân để tìm kiếm hai tàu đánh cá của ngư dân Trung Quốc hình như là khác lệ thường?

Tại sao?

Một số người phỏng đoán, đó có thể là vì chính quyền Việt Nam thực sự muốn chứng tỏ thiện chí thực hiện phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt, bất kể thái độ của Trung Quốc thế nào. Tuy nhiên điều đó chỉ là phỏng đoán.

Những phỏng đoán này có thể vì mọi người vẫn thường nghe lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ tuyên bố những ý như ông Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phát biểu tại Hà Giang – một trong những tỉnh giáp với Trung Quốc: Tình hữu nghị Việt Nam – Trung Hoa là số một! Phải làm sao giữ mãi, trân trọng. Dù nó có gặp khó khăn, có gặp những vấn đề gì trở ngại thì hãy đoàn kết, thân ái với nhau. Trao đổi để tìm ra cái giải pháp khắc phục! Hai bên biên giới phải là hai bên biên giới hữu nghị. Nhân dân hai bên phải thực sự đoàn kết!

Thật ra tình hữu nghị là yếu tố không mới. Đây là điều mà xưa nay, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam thường xuyên khẳng định, sẽ tích cực gìn giữ khi quan hệ với các quốc gia có cùng thể chế chính trị.


Chỉ canh giữ hòa bình thế giới?

Ở chuyến thăm Cuba hồi đầu tháng này, cũng với quan niệm như thế, ông Nguyễn Minh Triết tuyên bố: “Có người ví von, Việt Nam – Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía Đông, một anh ở phía Tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới! Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ...” Video clip ghi lại tuyên bố quí vị vừa nghe đang được giới thiệu rộng rãi trên Internet.

Trong khi Việt Nam và Cuba đang canh giữ hòa bình cho thế giới thì tại biển Đông, ngư dân Việt Nam vẫn còn đầy âu lo, trăn trở khi kiếm sống trên vùng biển vốn thuộc chủ quyền xứ sở của mình.

Ông Trương Minh Quang, chủ tàu đánh cá mang số hiệu QNg 90078, kể suy nghĩ cũng như tâm sự của ông về thực tế biển Đông: “Nói chung mình nghe là của Việt Nam nhưng của Việt Nam gì mà ra nó bắt miết. Việt Nam đi ra đó là phải né đi ban đêm chứ ban ngày không dám đi, đi rồi sợ ngang qua đó nó bắt anh ơi!”

Ông Dương Văn Thọ, chủ tàu đánh cá mang số hiệu QNg 6597 TS, cũng vậy. Ông bảo: “Tôi thường gặp Hồng Kông, Đài Loan hay Nhật Bản cũng đều làm ở quần đảo Hoàng Sa nhưng mà mình chưa nghe bắt các nước ấy. Bắt Việt Nam không à! Nó lạ kỳ!”

Sự kỳ lạ đó có phải là hệ quả của việc duy trì, phát triển tình hữu nghị với các nước xã hội chủ nghĩa anh em để cùng canh giữ hòa bình cho thế giới?


http://www.rfa.org/vietnamese/in_dep...009105248.html (http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Friendship-and-responsibility-for-compatriot-tvan-10222009105248.html)

PNT
04-06-2010, 06:09 PM
Rờ ép ai hả??? Nghe tên là là khỏi nói.
Rờ ép ai chứ Rờ ép Việt Nam là coi chừng đó.

utbinh
04-06-2010, 06:13 PM
dụng ý bài này là chính phủ Việt nam chỉ biết nịnh bợ TQ chứ không bảo vệ dân.

quanghuyhl
04-06-2010, 06:16 PM
luyện thêm đi , cái này chưa xi nhê ...mà chỉ tổ bị chém thôi ku à =))

Canon100is
04-06-2010, 07:03 PM
Bây giờ muốn Ngư dân mình làm ăn trên đảo của mình nhưng bị nó chiếm ( và cũng có Công hàm công nhận của nó rồi ) thì hơi khó đấy. Nó chỉ dám chơi bắt nạt dân Việt vì nó cũng biết là chỉ Việt Nam mới dám chơi up nó chứ Đài loan, Nhật ... có làm gì nó đâu hơn nữa là các nước đó quá mạnh lên nó biết thừa ko thể làm gì được lên mới để yên.
Chiếm lại đảo - chiến tranh nhỏ : Các cụ nhà ta chưa làm được lên còn phải nhìn đấy thôi, chứ làm được thì múc lâu rồi.

Quandoinhandan_VN_Anhhung
04-06-2010, 07:13 PM
Quân đội do Đảng thành lập thì Đảng lãnh đạo đó là điều bình thường, quân đội ta và Đảng đều từ dân ra sao cứ phải phân biệt thế nhỉ,thử hỏi đã bao giờ quân đội ta chống lại nhân dân chưa. Vấn đề biển Đông chúng ta cương, chúng ta thiệt thòi hơn vì ta thua TQ từ kinh tế đến quân sự, làm nước nhỏ, yếu phải xử lý khôn khéo chứ không chỉ dùng cái đầu nóng, rfa có vẻ quan tâm đến VN quá nhỉ, thương dân VN quá nhỉ, vì dân VN quá nhỉ, tốt quá khiến người ta phải nghi ngờ.

Hien
04-06-2010, 07:39 PM
Các quôc´gia Đông Á bảo vệ quyền lợi của dân họ, vì các nươc´ đó theo mô hình đa đảng và dân chủ , chính phủ nào, đảng nào muôn´ được bâù lại thì phải bảo vệ quyền lợi của nhân dân .

http://hoangsa.org/forum/showthread.php?t=31224

Công dân CHXHCNVN hiện nay bị nhiêù quôc´gia khác băt´, cả Malaysia bé chút xíu, nhỏ hơn CHXHCNVN, mà cũng dám nhào vô băt´ ngư dân VN và băt´ ngư dân TQ.

trunghieu_qbvn
04-06-2010, 07:44 PM
Quân đội do Đảng thành lập thì Đảng lãnh đạo đó là điều bình thường, quân đội ta và Đảng đều từ dân ra sao cứ phải phân biệt thế nhỉ,thử hỏi đã bao giờ quân đội ta chống lại nhân dân chưa. Vấn đề biển Đông chúng ta cương, chúng ta thiệt thòi hơn vì ta thua TQ từ kinh tế đến quân sự, làm nước nhỏ, yếu phải xử lý khôn khéo chứ không chỉ dùng cái đầu nóng, rfa có vẻ quan tâm đến VN quá nhỉ, thương dân VN quá nhỉ, vì dân VN quá nhỉ, tốt quá khiến người ta phải nghi ngờ.
Rờ Ép A thì pro rùi bạn :)) Nhưng tụi nó cần luyện thêm skill đi, bấy nhiêu đó chưa đủ :))

Hien
04-06-2010, 08:07 PM
...


Quân lảnh tiền thuê´ của nhân dân thì phải có trách nhiệm phụng sự nhân dân VN. Ngay cả Đảng cũng nhờ vào tiền thuê´ của nhân dân.

cuong886
04-06-2010, 08:12 PM
Đơn giản là thế và lực hiện tại của ta chưa đủ mạnh thế thôi. Các bác ko phải xoắn lên thế. Chứ khi mạnh rồi kiểu gì cũng phải múc thằng Tung , các bố ở trên cũng thừa hiểu đòi lại Hoàng Sa bằng nước bọt chả khác quái gì việc lên cung trăng bằng cây đa của chú Cuội cả ^^; trừ khi thằng Tung bị làng nước xúm lại hấp diêm thì nó mới nhả ra làm quà để lôi kéo ta làm đồng minh tương trợ nó thui :o). Ngoại giao cho gọi là nó có thôi ^^, lâu lâu làm 1 phát cho TG nó không quên chớ kiểu chi thì cũng phải đánh thôi, mà đã đánh là phải đánh dập đầu ;). Bây giờ nhẫn được đến đâu thì cứ phải nhịn, giờ chưa phải là lúc vừa đánh vừa la làng ^^

tkc001
04-06-2010, 08:17 PM
Đơn giản thôi ! Về học thuộc 16 chũ vàng đi !

47kttt
04-06-2010, 08:27 PM
Phụng sự? Ồ tất nhiên, nhưng phải xem phụng sự như thế nào chứ? Không lẽ dân bị bắt 1 cái là bla bla gào rú lên, mang quân xồng xộc ra đòi 5 ăn 5 thua với tụi nó? Hay là ta cũng bắt lại dân họ cho công bằng? Nhưng thử hỏi như thế có ích gì? Theo tôi, Việt Nam hiện nay đang làm cái điều mà cả thế giới đều phải công nhận đó là nhân nghĩa, chính nó giúp chúng ta có thêm bạn bè, có thêm đồng đội trong công cuộc chiến đấu lâu dài... Còn số phận những người dân, cũng hơi mệt... theo tôi nhà nước nên hộ trợ họ nhiều hơn nữa cả về kinh tế và chính sách... Còn chuyện cho tàu thêo bảo vệ thì e là... không thể!

47kttt
04-06-2010, 08:30 PM
Những chuyện gì các quôc´gia Đông Á khác có thể làm được , thì CHXHCNVN cũng phải làm được đó .

Mình là con gái, mà nghe những đồng chí biện minh như vậy thì nản lòng quá . Làm sao mà các quôc´gia khác tôn trọng dân ta cho được .
Chính cái việc mà chính phủ ta đang làm đã gây thiện cảm vô cùng lớn cho người dân các nước xung quanh và nhân dân thế giới, chúng ta đang khẳng đinh, chúng ta là quân tử, là nhân nghĩa - đã là quân tử, là người nhân nghĩa thì sao mà có công bằng, luôn phải chịu nhục, chịu thiệt - Không lẽ cắn ta thì ta phải cắn lại mới công bằng, quân tử... Ồ no no, thế khác gì chúng ta cũng giống tụi nó?
^^ chào Hiền, lâu lắm không gặp nhỉ? Mất tích đâu lâu thế? Xem ra vẫn chưa luyện được gì mới cả, vẫn chiêu cũ, nhàm chán và vô tác dụng!

Hien
04-06-2010, 08:41 PM
Cho phép nêú thay lá cờ quôc´gia ???

http://danluan.org/forum/showpost.php?p=493&postcount=3


751 ngư dân đang bị bắt giữ và chuyện "đổi áo" tàu cá


01-04-2010


Ngư dân, có lẽ quan tâm nhiều hơn đến những con cá họ thu được từ những chuyến đi biển, hơn là những ý nghĩa to lớn mà câu chuyện sinh nhai của họ đang mang đến cho quốc gia, đất nước. Là bởi cái mà họ sợ không phải là sự rộng lớn và dữ dội của biển cả, mà là cái đói, cái nghèo. Nhưng giờ đây, bên cạnh cái đói, cái nghèo, bên cạnh nỗi lo sợ thiên nhiên, ngư dân còn sợ những con "tàu lạ" bất ngờ hiện lên trong đêm đen, đâm vỡ chiếc tàu cá, cũng là toàn bộ tài sản của họ, sợ cả những vụ bắt tàu, bắt người, rồi giam cầm, rồi đòi tiền chuộc.

Với 120 ngàn tàu thuyền đang hoạt động, mỗi km vùng biển Việt Nam đang có 1 tàu hoạt động liên tục suốt ngày đêm. Ai cũng nói sự có mặt của những người ngư dân trên biển, là một sự khẳng định chủ quyền lãnh hải trên biển Đông, khu vực vốn đã có thừa sự phức tạp sau khi Trung Quốc công bố cái gọi là "đường lưỡi bò", dù có khi chính những người cả đời đánh cược miếng cơm với những cơn giận dữ của biển cả có khi cũng không ý thức được điều đó.

Nhưng cho đến khi con số 751 ngư dân hiện đang bị bắt giữ ở nước ngoài được công bố, đã gây xúc động sâu sắc trong dư luận. Đây là lần đầu tiên, tình trạng nguy hiểm trên biển cũng như số phận của ngư dân được công bố một cách công khai. Những con số cũng đang chứng tỏ là tình trạng bị tàu lạ đâm chìm, tình trạng bị bắt giữ đang gia tăng đến mức báo động. Nếu như năm 2006 chỉ trên 1.000 người bị bắt thì năm 2009 đã có tới 161 vụ bắt giữ 304 tàu cá và số ngư dân bị bắt đã lên tới 2.472 người. Đặc biệt chỉ trong 3 tháng đầu năm 2010 này, 30 tàu cá và 200 ngư dân đã bị bắt giữ. Quảng Ngãi là địa phương có tỷ lệ ngư dân bị bắt giữ lớn nhất. Tại ngư trường nơi có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, 47 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị bắt giữ từ năm 2006 tới nay. Chỉ riêng năm 2009, Trung Quốc đã bắt giữ 33 tàu cá của 433 ngư dân, trong đó 4 tàu và 38 ngư dân bị giam giữ tại đảo Phú Lâm. 6 tàu cá và 32 ngư dân bị nộp phạt từ 50- 70.000 nhân dân tệ/1 phương tiện để được thả về. Số còn lại phía Trung Quốc tịch thu toàn bộ tài sản, phương tiện, hải sản, nhiên liệu, ngư lưới cụ, máy bộ đàm, định vị rồi đuổi ra khỏi khu vực vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Từ đầu năm đến nay, Quảng Ngãi có hai tàu cá bị tàu lạ đâm, một tàu bị phía Trung Quốc khống chế, lục soát, tịch thu tài sản nước uống khi đang khai thác trên vùng biển Hoàng Sa. Có thể thấy rõ tính chất quyết liệt của hầu hết các quốc gia liên quan đến biển Đông trong việc xử lý các ngư dân Việt tay không tấc sắt.

Không nói tới những vụ ngư dân hoặc ham luồng cá, hoặc bị trôi dạt vì bão mà vô tình đưa tàu vào vùng biển nước ngoài, nhưng ngay cả tại những vùng đánh cá chung, thậm chí ngay trong vùng biển Việt Nam tuyên bố chủ quyền mà ngư dân vẫn bị tàu lạ đâm, vẫn bị bắt giữ thì rõ ràng đó là điều phi lý không thể chấp nhận được. Nếu chúng ta không quyết liệt bảo vệ chủ quyền lãnh hải, không quyết liệt bảo vệ ngư dân thì liệu sẽ có một ngày hoặc ngư dân quá sợ hãi để không còn dám ra biển, hoặc có dám cũng không còn tàu thuyền ngư cụ để ra khơi?

Bởi trong khi "nước ngoài" đang áp dụng các biện pháp rằn mặt quyết liệt với ngư dân Việt Nam thì, theo lời đại diện cục Cảnh sát biển, hiện chúng ta không xử phạt tàu đánh bắt cá của Trung Quốc khi vi phạm vùng biển Việt Nam. Biện pháp áp dụng đối với các vụ vi phạm này chỉ là quay phim, lập biên bản và phóng thích ngay trong vòng 1-2 giờ, một biện pháp gần như nhân nhượng, trong khi theo quy định pháp luật, chúng ta hoàn toàn có đủ cơ sở để bắt giữ, xử phạt giống như các nước áp dụng quyết liệt với ngư dân Việt Nam.

Trước vấn nạn ngư dân bị tàu lạ đâm, bị bắt giữ, chúng ta đã, đang, và sẽ vẫn chỉ đối phó mềm dẻo bằng "biện pháp ngoại giao". Trong tất cả các trường hợp, chính quyền động viên người dân không trả tiền chuộc vì sợ sẽ tạo "tiền lệ xấu". Còn đối với ngư dân, mỗi lần bị bắt giữ là một lần sạt nghiệp, lo sợ, mỗi lần bị "tàu lạ" đâm là một lần táng gia bại sản. Họ sẽ còn gì để ra khơi?

Khi không còn tin rằng mình được bảo vệ hiệu quả, khi miếng cơm manh áo vẫn thúc vào sườn thì ngư dân đang tìm lối thoát bằng cách "đổi áo" cho tàu cá.

Thực tế đang diễn ra câu chuyện Công ty khai thác hải sản Đại Dương (Bình Định) hợp tác để đưa 40 tàu cá Việt Nam sang đánh bắt tại ngư trường indonesia. Điều đáng quan ngại là, với lý do "Để đảm bảo an toàn, tránh tàu lạ tấn công", những tàu cá này sẽ thay đổi màu sơn và mang cờ Indonesia. Có nhiều lý do được đưa ra để lý giải cho việc "đổi áo" tàu cá, hoặc là vì các ngư trường Việt Nam đã cạn kiệt, hoặc vì mục tiêu lợi nhuận khi việc "đổi áo" có thể thu được tới 20 triệu mỗi chuyến tàu, gấp 4 lần hiện nay. Cũng có thể nhìn nhận đây là một trong số nhiều hình thức "hợp tác nghề cá". Tuy nhiên, hậu quả phái sinh từ câu chuyện này là khi thấy việc "đổi áo" tàu cá là an toàn, là thu được lợi nhuận lớn, ngày càng có nhiều ngư dân Việt Nam thậm chí bán tàu cho nước ngoài, hoặc cho tàu "khoác áo" nước ngoài để dễ bề hoạt động. Trả lời báo chí, Phó Cục trưởng Cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản- Bộ NN và PTNT, ông Hoàng Đình Yên cho rằng: Các hình thức tự ý ký hợp đồng với các tổ chức, cá nhân nước bạn để đưa tàu sang đó đánh bắt hải sản đều là sai trái vì các hoạt động đó không được sự cho phép của cơ quan chức năng. Trong trường hợp bị phát hiện, xử phạt, tịch thu tài sản...lúc đó ngư dân, các chủ tàu sẽ phải gánh chịu hậu quả. Nhà nước sẽ không can thiệp vào các hoạt động phi pháp đó.

Sẽ ra sao nếu tàu cá Việt Nam đổi màu sơn, thay quốc kỳ nước ngoài trên những vùng đánh cá chung, thậm chí những vùng Việt Nam tuyên bố chủ quyền?

Nhưng để ngăn chặn chuyện "đổi áo" tàu cá sẽ, rõ ràng không thể chỉ tuyên bố là cấm, tuyên bố đó là vi phạm, là mất chủ quyền. Vấn đề là thái độ của chúng ta khi bảo vệ ngư dân, ít nhất phải đủ để ngư dân tin rằng họ được bảo vệ. Trí nhân có thể dùng thay cường bạo nhưng sự nhu nhược không thể thay được cho sự quyết liệt khi phải bảo vệ chủ quyền, bảo vệ người dân, khi họ đang ngẫu nhiên đóng vai trò chiến sĩ xung kích trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.


http://vn.360plus.yahoo.com/tuanddk/article?mid=1854

47kttt
04-06-2010, 08:41 PM
Ha ahahah, vẫn thế thật..."Trí nhân có thể dùng thay cường bạo nhưng sự nhu nhược không thể thay được cho sự quyết liệt khi phải bảo vệ chủ quyền, bảo vệ người dân, khi họ đang ngẫu nhiên đóng vai trò chiến sĩ xung kích trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo." Xin hỏi Hien, thế nào là "Trí Nhân" và thế nào là "Nhu nhược", tôi kém hiểu biết, mong bạn chỉ cho, tôi rửa tai chờ nghe! Việt Nam đang làm là "Nhu nhược" hay "Chí nhân"? Vậy Hiền có cao kiến gì không? Hiền "Chí nhân" như thế nào?

khoi_law
04-06-2010, 09:11 PM
Hiền không thấy là thằng TQ đang canh me VN àhh, chỉ một vài hành vi nhỏ thôi cũng bị chúng lu loa lên là VN mình gây hấn...lúc đó thì hậu quả khó lường.
Không thể các nước ĐNA làm như thế nào là mình cũng có thể làm như thế đó được:
thứ 1: vị thế VN giờ vẫn còn cô lập và đơn độc, tiếng nói trên chính trường còn nhỏ bé, trong khi những nước khác có sự bảo trợ (ở một mức nào đó) của các nước lớn.
thứ 2: VN giáp với TQ cả trên bộ lẫn trên biển, xung đột rất dễ xảy ra
thứ 3: trong ASEAN thì TQ ghét VN mình nhất và luôn tìm cách chèn ép mình...
thứ 4: VN đang cố gắng xây dựng hình ảnh một đất nước hoà bình, hữu nghị để xoá những dị nghị từ quá khứ, nếu mình cũng làm như mấy nước asean thì coi như công sức xây dựng đổ sông đổ biển cả. Lúc đó VN lại quay lại với hình nh3 xù xì như mới bước ra khỏi chiến tranh
thứ 5: Tính cách dân tộc Việt như Nguyễn Trãi đã nói "đem đại nghĩa thắng hung tàn-lấy chí nhân thay cường bạo".
...

47kttt
04-06-2010, 09:23 PM
Đã nói rôì . Chuyện gì các quôc´gia Đông Á khác có thể làm được vơí Trung Quôc´ thì chính phủ CHXHCNVN cũng có thể làm được như họ .

Đàng này chính phủ CHXHCNVN và và cán bộ Đảng cưởng chê´lâý đât´ của ngươì dân VN thì được, nhưng mà khi cân` bảo vệ dân thì nói là không thể .
Xin lỗi, nếu bạn không ở Việt Nam thì tôi không bàn cãi, và tôi sẽ giả thích....( còn nếu ở Việt Nam mà không biết điều này thì xem ra trình độ nhận thức không được cao lắm.. ^^) Ở Việt Nam, đất đai do nhà nước quản lý, giao cho người dân sử dụng, cho doanh nghiệp thuê. Người dân mua bán, chuyển nhượng đó là mua bán và chuyện nhượng quyền sử dụng đất. Và vì đất đai là của nhà nước thì nhà nước khi cần thu lại thì chỉ cần đền bù cho người dân được cấp 1 lượng nào đó tương ứng với giá trị cho phép...
Bảo vệ người dân? Vẫn bảo vệ đấy thôi... 1 là : ngoại giao, 2 là khuyến nghị vùng đánh bắt an toàn... Vậy theo Hien thì thế nào là bảo vệ người dân đây? Mang tàu to súng lớn ra chơi lại a? Toàn đạo đức giả y hệt bọn áo choàng đen!

koniclovevietnam
04-06-2010, 09:30 PM
Không thể có 1 nước, 1 chính phủ , 1 quân đội nịnh bợ TQ mà lại làm ăn mật thiết với thằng Mỹ

47kttt
04-06-2010, 09:37 PM
Hắn phắn rồi, giả gái mà được sao? Thật là lố bịch!

Cà Lăm
04-06-2010, 09:37 PM
Đừng cố dạy lợn nói tiếng người kttt ạ :D
Kẻ to mồm gào thét dùng vũ lực trong giải quyết vấn để biển Đông hoặc là quá ngu si hoặc là Khựa :smilie_yuck:
Bao năm ôm mộng lật CS mà vẫn vậy, hổ có nanh vuốt còn không có được chí khôn của người huống chi loài chấy xanhmat

quaza2802
04-06-2010, 09:45 PM
tình hình là diễn đàn có rất nhiều mem mới, nhưng các mem mới ko thích học hỏi, chỉ thích phán, tin hoàn toàn vào cái internet
=)), em khuyên các bác 1 điều, ấy là dân thì ko thể biết hết đc chuyện chính trị kinh tế quốc phòng đâu, ở đời đúng sai thật giả lẫn lộn, con tạo xoay vần, đúng hay sai thì thời gian sẽ trả lời, nhưng đúng sai cũng chỉ có mức độ ko thể hoàn toàn đâu
ví dụ như chuyện mua xe máy, bác nào tư vấn giùm xem với khoảng 25 m thì mua xe hãng nào loại nào

sokien
04-06-2010, 09:59 PM
Cho phép nêú thay lá cờ quôc´gia ???

http://danluan.org/forum/showpost.php?p=493&postcount=3

Trong nhiều năm qua, ngư dân Việt Nam liên tục bị tàu của hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư Trung Quốc săn đuổi, bắt giữ, buộc nộp phạt, thậm chí bị bắn, bị đánh đập, bị cướp, bị làm nhục. Người ta chưa thấy quân đội nhân dân Việt Nam “sử dụng các biện pháp chính đáng, thích hợp để ngăn chặn, đẩy lùi, đánh bại mọi âm mưu và hành động xâm lược bằng bất kỳ hình thức nào” như Luật Quốc phòng qui định

Xin phép các bạn, anh chị em trong 4rum, cho tớ có mấy ý kiến với men này!
Mả cha, cụ tổ nhà cái con mụ này, mụ ăn không nói có, ăn thịt thiếu mắn tôm à. Sao mụ nói nghe điếc tai thối mũi vậy. Mụ đã học mẫu giáo chưa vậy hả mà đòi hỏi thay cờ tổ quốc.
Loại như mụ thì tốt nhất ngậm hết 2 cái mồm thối lại, không ra đường nó cắn, về nhà quạ nó mổ chết đấy.
:banghead::banghead::banghead:
Đi làm về đã mệt thì chớ, thời tiết thi oi bức, nghe mấy lời của bọn muốn nổi khùng ah.

conmailoithe
04-06-2010, 10:25 PM
Nhiều khi Đảng khiến em thấy nản lòng!!! em hy vọng ngày càng tốt đẹp hơn chứ bây giờ quan liêu quá nhất là mấy ông cán bộ địa phương...trung ương mà không thị sát là mấy ông lộng hành ngay

hiki
04-06-2010, 11:24 PM
Mất niềm tin là mất tất cả. Hãy giữ vững lòng tin vào Đảng, vào Chính phủ, vào sự trung thành của QĐND vơi Tổ quốc, vào sự toàn vẹn của lãnh thổ VN!

scorpion_king84
04-06-2010, 11:30 PM
hay quá
thế bạn có biết tại saoc ác nước khác có thể làm được mà ta không thể làm được
thứ nhât ta và trung quốc dù sao cũng là cùng hệ thống XHCN, mỹ cũng muốn 2 thằng ta đánh nhau nó sẽ diệt cả 2 thằng
thứ 2 malay, indo dù sao cũng là đồng minh thân cận của mỹ nên có mỹ chống lưng rrồi
thứ 3 ta lày gì mà làm tới với trung quốc, vũ khi thì chưa về, lực lượng thì mỏng manh
thứ 4 nếu làm mạnh tay thì thế giới sẽ nghi ngờ việt nam hiếu chiên như năm 1979 thì ta làm cứng là sẽ bất lợi như năm 1979 đó
hậu quả ra sao thì bạn hiểu
thành viên quen thuọc mà ăn nói nghe thấy nản

Đã nói rôì . Chuyện gì các quôc´gia Đông Á khác có thể làm được vơí Trung Quôc´ thì chính phủ CHXHCNVN cũng có thể làm được như họ .

Đàng này chính phủ CHXHCNVN và và cán bộ Đảng cưởng chê´lâý đât´ của ngươì dân VN thì được, nhưng mà khi cân` bảo vệ dân thì nói là không thể .

Cẩm Xuyên
04-06-2010, 11:44 PM
@ hien Tôi vẫn biết dụ tâm của bạn và những ai đọc bài đó đều biết nó là bài có dụng ý như thế nào.
Thứ nhất:quân đội là để bảo vệ người dân của nước mình,đất nước nào cũng thế, không lẽ người như bạn lại không hiểu?
Thứ hai: hai bài của hai vị đó chỉ nói lên quan điểm của mình nhìn nhận và chỉ nói lên một khía cạnh, hai người đó chẳng phải là phát ngôn viên của quân đội vậy sao có thể nói lên là không bảo vệ dân mình được?
Những điều này là do mình đi đổ rác nên suy nghĩ ra,không biết đúng không?

kiemkhach
04-06-2010, 11:51 PM
Ở ĐÂY KHÔNG CÓ AI NGÂY THƠ ĐÂU BẠN @Hien Ạ


ĐỌC CŨNG BIẾT NGAY MÀ :smilie_yuck: :smilie_yuck: :smilie_yuck: :smilie_yuck:

tieulong88vn
04-06-2010, 11:54 PM
Ha ha ha lâu rồi mới gặp cả Hien và 47kttt. Cả 2 lặn đâu lâu thế =))

người con đất Việt
05-06-2010, 01:35 AM
Mặc dù quan điểm chính trị là không đồng nhất nhưng rõ ràng nó cũng nêu lên một thực trạng đáng buồn đang sờ sờ trước mắt chúng ta.Công băng mà nói chúng ta khó có thể đấu tay đôi với TQ(chỉ có thằng ngu mới hô hào làm chuyện đó) nhưng cũng không nên quá nhún nhường."Một điều nhịn là chín điều lành",nhưng nhịn quá sẽ nhục...Quả thật vấn đề này vẫn luôn là bài toán khó cho Đảng và Nhà nước ta.Như bài báo trên nêu ra thì rõ ràng hải quân chúng ta còn quá yếu,quá thiếu để có thể đảm trách tuần tra bảo vệ trên toàn bộ biển Đông,bảo vệ ngư dân.Tàu nhỏ,thời gian hoạt động trên biển ngắn nên phạm vi cũng bị thu hẹp,trang bị hạn chế....làm giảm khả năng răn đe và chấp pháp trên biển...Tàu ngư chính của TQ có lượng giãn nước gấp mấy lần con Molnya của ta,hôm trước nhìn cái hình về cuộc chám trán giữa tàu hộ tống của ta và tàu tuần tra của TQ khi ta hộ tống tàu thăm dò của Nga mà buồn,tương quan lực lượng là quá lớn.

Hien
05-06-2010, 03:41 AM
Cập nhật lúc 01:35, Thứ Bảy, 01/08/2009 (GMT+7)


- Tàu thuyền từ 100-600 tấn của ngư dân Việt Nam sẽ được đánh bắt tại ngư trường của Indonesia nếu treo cờ và thay đổi màu sơn cho đồng màu với tàu cá của Inđônêsia, đồng thời phải đăng ký với cơ quan quản lý biển của nước này.

Tuyên bố trên vừa được đưa ra tại buổi làm việc giữa Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam, Cục Giám sát nguồn lợi thủy hải sản (Bộ Biển và Nghề cá Indonesia) và Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Bộ NN&PTNT Việt Nam) về chương trình hợp tác biển và nghề cá giữa hai nước, diễn ra hôm nay (31/7), tại TP.HCM.

Theo ông Chu Tiến Vĩnh, Cục trưởng Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, với sự hợp tác này, ngư dận Việt Nam có thế đánh bắt ở những ngư trường có sản lượng lớn mà Indonesia đang quản lý.

Bởi, Indonesia có chế độ bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản và luật bảo vệ biển rất nghiêm ngặt, đồng thời sẽ hạn chế tình trạng ngư dân hai bên khai thác trái phép, ảnh hưởng đến nguồn lợi biển.

Tuy nhiên, vướng mắc trước mắt là nhiều tàu đánh bắt của Việt Nam không đáp ứng yêu cầu của Indonesia. Ngoài ra, phía Indonesia quy định hải sản đánh bắt không được phép chở về Việt Nam, trong khi giá thủy hải sản tại nước này lại rẻ hơn tại Việt Nam, gây thiệt hại cho ngư dân đánh bắt.

Ông Vĩnh cho rằng, phương án tốt nhất là chở cả về Việt Nam chế biến, bán ở thị trường trong nước giá tốt hơn. Thời gian tới, cục sẽ làm việc với các doanh nghiệp trong ngành đánh bắt, chế biến thủy hải sản nhằm xây dựng một đề án hợp tác lâu dài với Indonesia.

Trước đây, Bộ NN&PTNT đã ký văn bản ghi nhớ với Bộ Biển và Nghề cá Indonesia về vấn đề này.


http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/vi...ia/3009654.epi (http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/vietnamnet.vn/Ngu-dan-Viet-Nam-duoc-danh-bat-tai-ngu-truong-cua-Indonesia/3009654.epi)
...


Coi bài báo trên thì biêt´ là ai châp´ thuận đề nghị thay màu cờ . Không phải tôi mà là chính cán bộ Đảng chư´ ai !!! Trước đây, Bộ NN&PTNT đã ký văn bản ghi nhớ với Bộ Biển và Nghề cá Indonesia về vấn đề này.

Hởi ơi danh dự Việt Nam .

Lảnh tiền thuê´ của dân, mà không bảo vệ nhân dân, lại châp´ thuận đề nghị bảo dân đi thay cờ nươc´ khác .

Dân không chịu thay cờ nươc´khác thì bị ngay cả quôc´gia bé xíu Malaysia cũng nhào vô băt´ . Tủi thay cho sô´ phận dân Việt .

jeus
05-06-2010, 05:22 AM
@Hien: tủi bình thường
1. nguồn hơi hiểm nha Hềnh, mình vào mãi không được. Cơ bản mình là mem mới nên chắc thấy cái tên "baomoi" hơi lạ lẫm
2. Được khai thác tài nguyên của nước khác, tránh ảnh hưởng nhiều đến tài nguyên quốc gia, lại là ngư trường có sản lượng lớn mà có lợi cho ngư dân thì tốt, chả sao.
3. Vuốt mặt nể mũi. Khai thác tài nguyên của Indo, trên biển thuộc quyền quản lí của Indo, quân đội Indo bảo vệ thì sơn cờ của họ hay treo cờ của họ cũng coi như việc cấp visa, giấy phép lao động, thuận tiện cho hải quân an ninh biển của Indo dễ dàng nhận thấy đâu là tàu có phép đâu là tàu lậu, tàu cướp biển hay tàu của bọn phản động chống phá gây ảnh hưởng đến tài nguyên biển của họ, bước đầu hợp tác nếu buộc phải như vậy cũng chẳng vô lí. Cơ mà còn phải thương thảo. Còn đang xây dựng một đề án hợp tác lâu dài.
4. Người Việt chả thấy tủi. Biết đất nước còn khó khăn, còn nhiều việc cần giải quyết nhưng vẫn tự hào là con dân của một đất nước độc lập, độc lập bằng chính sức mạnh nội tại của dân tộc, dù nhỏ bé nhưng vẫn đứng hiên ngang bằng đôi chân của mình, biết nhẫn những không ai có thể ép phải quì!

La Thứ
05-06-2010, 08:44 AM
Cập nhật lúc 01:35, Thứ Bảy, 01/08/2009 (GMT+7)


- Tàu thuyền từ 100-600 tấn của ngư dân Việt Nam sẽ được đánh bắt tại ngư trường của Indonesia nếu treo cờ và thay đổi màu sơn cho đồng màu với tàu cá của Inđônêsia, đồng thời phải đăng ký với cơ quan quản lý biển của nước này.

Tuyên bố trên vừa được đưa ra tại buổi làm việc giữa Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam, Cục Giám sát nguồn lợi thủy hải sản (Bộ Biển và Nghề cá Indonesia) và Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Bộ NN&PTNT Việt Nam) về chương trình hợp tác biển và nghề cá giữa hai nước, diễn ra hôm nay (31/7), tại TP.HCM.

Theo ông Chu Tiến Vĩnh, Cục trưởng Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, với sự hợp tác này, ngư dận Việt Nam có thế đánh bắt ở những ngư trường có sản lượng lớn mà Indonesia đang quản lý.

Bởi, Indonesia có chế độ bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản và luật bảo vệ biển rất nghiêm ngặt, đồng thời sẽ hạn chế tình trạng ngư dân hai bên khai thác trái phép, ảnh hưởng đến nguồn lợi biển.

Tuy nhiên, vướng mắc trước mắt là nhiều tàu đánh bắt của Việt Nam không đáp ứng yêu cầu của Indonesia. Ngoài ra, phía Indonesia quy định hải sản đánh bắt không được phép chở về Việt Nam, trong khi giá thủy hải sản tại nước này lại rẻ hơn tại Việt Nam, gây thiệt hại cho ngư dân đánh bắt.

Ông Vĩnh cho rằng, phương án tốt nhất là chở cả về Việt Nam chế biến, bán ở thị trường trong nước giá tốt hơn. Thời gian tới, cục sẽ làm việc với các doanh nghiệp trong ngành đánh bắt, chế biến thủy hải sản nhằm xây dựng một đề án hợp tác lâu dài với Indonesia.

Trước đây, Bộ NN&PTNT đã ký văn bản ghi nhớ với Bộ Biển và Nghề cá Indonesia về vấn đề này.


http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/vi...ia/3009654.epi (http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/vietnamnet.vn/Ngu-dan-Viet-Nam-duoc-danh-bat-tai-ngu-truong-cua-Indonesia/3009654.epi)[QUOTE=sokien;375515]...


Coi bài báo trên thì biêt´ là ai châp´ thuận đề nghị thay màu cờ . Không phải tôi mà là chính cán bộ Đảng chư´ ai !!! Trước đây, Bộ NN&PTNT đã ký văn bản ghi nhớ với Bộ Biển và Nghề cá Indonesia về vấn đề này.

Hởi ơi danh dự Việt Nam .

Lảnh tiền thuê´ của dân, mà không bảo vệ nhân dân, lại châp´ thuận đề nghị bảo dân đi thay cờ nươc´ khác .

Dân không chịu thay cờ nươc´khác thì bị ngay cả quôc´gia bé xíu Malaysia cũng nhào vô băt´ . Tủi thay cho sô´ phận dân Việt .[/QUOTE

nêu ra mấy cái đó có lợi ích gì đây em ? nêu cao cái tinh thần yêu nước của RẬn chủ ah ? hay chỉ là hô hào kích động !trò này xưa rồi em . về nhà học thêm binh pháp diễn biến hòa bình của chủ đi rồi hẵng vào đây nhé

cuong886
05-06-2010, 10:26 AM
Nhịn, nhịn nữa, tiếp tục nhịn..đến khi nào không nhịn đc nữa thì.. đánh ^^. Dạo này thời tiết oi bức nên lắm người bức xúc thế ^^. E đã bảo rồi chưa p lúc đánh , dây dưa với mấy con là mệt lém. Nói đâu xa, như e đây hôm nọ qua nhà thằng bạn nó nhờ giữ hộ con ; ban đầu e thấy nó cũng thân thiện lém sau đó đùng 1 p nó quay ra ngoạm e 1 cái; ko đỡ đc, may mà con ấy ko mắc bệnh dại như cái bọn Tung í :). Thú thật e vẫn thấy mình may mắn, may mà cái con đấy nó đớp vào chân chứ nếu nó đớp vào giữa 2 chân thì ^^

Đống Đa 1789
05-06-2010, 10:35 AM
Các bạn lưu ý lời của đại tá Độ:

“Lợi dụng tình trạng quan liêu, tham nhũng, thoái hóa biến chất ở một bộ phận cán bộ, đảng viên và những khó khăn về kinh tế, xã hội của nước ta, chúng kích động, gây chia rẽ, hòng làm mất lòng tin của nhân dân và Quân đội ta vào Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp hiện hành khẳng định sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội, đòi thực hiện ‘đa nguyên, đa đảng’, đòi bỏ hệ thống tổ chức đảng và cán bộ chính trị trong quân đội.”
"Một bộ phận" có thể là "chỉ một vài cá nhân riêng lẻ" nhưng cũng có thể là "đai đa số". Đây là nối diễn đạt mập mờ mà các nhà kiểu tuyên truyền của đảng CS ưu dùng. Cá nhân tôi tin vào nghĩa thứ hai. Nhân đây tôi cũng thông báo cho các bạn biết rằng đa số các tàu hải quân của chúng ta chỉ thả neo thay vì tuần tra, đợi đến hết nhiệm vụ họ vào bờ bán lai số dầu tiết kiệm được chia nhau. Thường thì mỗi ngươi đươc không ít hơn 20.000.000 VND. Thế nên tình trạng chạy chọt để được "đi biển" rất phổ biến trong hải quân. Có đại úy đã từ chối được thăng chức vì như vậy sẽ phải ở trên bờ.

Đống Đa 1789
05-06-2010, 10:45 AM
Các bạn lưu ý lời của đại tá Độ:

“Lợi dụng tình trạng quan liêu, tham nhũng, thoái hóa biến chất ở một bộ phận cán bộ, đảng viên và những khó khăn về kinh tế, xã hội của nước ta, chúng kích động, gây chia rẽ, hòng làm mất lòng tin của nhân dân và Quân đội ta vào Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp hiện hành khẳng định sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội, đòi thực hiện ‘đa nguyên, đa đảng’, đòi bỏ hệ thống tổ chức đảng và cán bộ chính trị trong quân đội.”
"Một bộ phận" có thể là "chỉ một vài cá nhân riêng lẻ" nhưng cũng có thể là "đai đa số". Đây là nối diễn đạt mập mờ mà các nhà kiểu tuyên truyền của đảng CS ưu dùng. Cá nhân tôi tin vào nghĩa thứ hai. Nhân đây tôi cũng thông báo cho các bạn biết rằng đa số các tàu hải quân của chúng ta chỉ thả neo thay vì tuần tra, đợi đến hết nhiệm vụ họ vào bờ bán lai số dầu tiết kiệm được chia nhau. Thường thì mỗi ngươi đươc không ít hơn 20.000.000 VND. Thế nên tình trạng chạy chọt để được "đi biển" rất phổ biến trong hải quân. Có đại úy đã từ chối được thăng chức vì như vậy sẽ phải ở trên bờ.

momokan
05-06-2010, 12:10 PM
Nhục nhã cho 2 tiếng Việt Nam ????

miencattrang
05-06-2010, 01:16 PM
Nghe ai thì nghe chứ nghe mấy cái thằng bà điên bên RFI thì đừng có nghe!thông tin của bọn nó gọi là siêu tào lao!siêu bới móc!siêu mọi thứ,trừ một cái siêu là siêu trung thực thôi!mấy cũng là "Vợ của thuyền trưởng một tàu đánh cá " ,"hình như là khác lệ thường"nghe thấy ớn!cách viết bài thì toàn là đi hỏi chứ chẳng thấy khẳng định một vấn đề nào ra hồn hết!nói tó lại là khi đọc bài của chúng nó thì đầu óc người ta chỉ toàn là ngờ vực và nghi hoặc mà thôi!

miencattrang
05-06-2010, 01:21 PM
Các bạn lưu ý lời của đại tá Độ:

“Lợi dụng tình trạng quan liêu, tham nhũng, thoái hóa biến chất ở một bộ phận cán bộ, đảng viên và những khó khăn về kinh tế, xã hội của nước ta, chúng kích động, gây chia rẽ, hòng làm mất lòng tin của nhân dân và Quân đội ta vào Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp hiện hành khẳng định sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội, đòi thực hiện ‘đa nguyên, đa đảng’, đòi bỏ hệ thống tổ chức đảng và cán bộ chính trị trong quân đội.”
"Một bộ phận" có thể là "chỉ một vài cá nhân riêng lẻ" nhưng cũng có thể là "đai đa số". Đây là nối diễn đạt mập mờ mà các nhà kiểu tuyên truyền của đảng CS ưu dùng. Cá nhân tôi tin vào nghĩa thứ hai. Nhân đây tôi cũng thông báo cho các bạn biết rằng đa số các tàu hải quân của chúng ta chỉ thả neo thay vì tuần tra, đợi đến hết nhiệm vụ họ vào bờ bán lai số dầu tiết kiệm được chia nhau. Thường thì mỗi ngươi đươc không ít hơn 20.000.000 VND. Thế nên tình trạng chạy chọt để được "đi biển" rất phổ biến trong hải quân. Có đại úy đã từ chối được thăng chức vì như vậy sẽ phải ở trên bờ.
Ông là ai?lấy thông tin ở đâu ra vậy?ông đi đến mấy quân cảng mà xem !tàu chiến chạy tới,chạy lui,tập luyện liên tục như vậy mà ông nói là người ta bán dầu à?nói tào lao quá đi!ăn muối iot nhiều nhiều vô đi!phải chăng là ông đang tuyên truyền phá hoại?ông nghe RFI mà nói xấu quân đội?

hanmaithy
05-06-2010, 02:59 PM
In những bài viết của RFA ra,phát cho những người bị táo bón,trị rất tốt,hay mỗi lần đi...đọc cũng sướng lắm. Dụng ý bài này chỉ để người ta nghĩ Vn ta là đàn em,nghe TQ,những đứa nghĩ như vậy hay cố làm cho người khác nghĩ vậy đều thật đểu cáng,ích kỉ thực hiện cho mục đích của mình.

Cẩm Xuyên
05-06-2010, 03:28 PM
Các bạn lưu ý lời của đại tá Độ:

“Lợi dụng tình trạng quan liêu, tham nhũng, thoái hóa biến chất ở một bộ phận cán bộ, đảng viên và những khó khăn về kinh tế, xã hội của nước ta, chúng kích động, gây chia rẽ, hòng làm mất lòng tin của nhân dân và Quân đội ta vào Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp hiện hành khẳng định sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội, đòi thực hiện ‘đa nguyên, đa đảng’, đòi bỏ hệ thống tổ chức đảng và cán bộ chính trị trong quân đội.”
"Một bộ phận" có thể là "chỉ một vài cá nhân riêng lẻ" nhưng cũng có thể là "đai đa số". Đây là nối diễn đạt mập mờ mà các nhà kiểu tuyên truyền của đảng CS ưu dùng. Cá nhân tôi tin vào nghĩa thứ hai. Nhân đây tôi cũng thông báo cho các bạn biết rằng đa số các tàu hải quân của chúng ta chỉ thả neo thay vì tuần tra, đợi đến hết nhiệm vụ họ vào bờ bán lai số dầu tiết kiệm được chia nhau. Thường thì mỗi ngươi đươc không ít hơn 20.000.000 VND. Thế nên tình trạng chạy chọt để được "đi biển" rất phổ biến trong hải quân. Có đại úy đã từ chối được thăng chức vì như vậy sẽ phải ở trên bờ.
Chà một nhà phân tích mới của chúng ta đây.
Hình như ông này làm bên gúc-gồ thì phải vì em thấy ông ta nhìn được cả biển Đông, biết người ta thả neo câu cá, và thấy họ bán dầu chia chác. Hay là ông này đang ngối với chị Hằng trên cung trăng xem cảnh thế giới nhỉ? Thế thì hay quá, cho em chân với anh ơi.

NGUOI VIET YEU NUOC
05-06-2010, 03:35 PM
Bài báo này đọc thấy buồn cho người tổng biên tập. Tình hình chính trị không ổn làm sao thu hồi được đất đai " đọc thấy lũng chảy quá trời.

Đống Đa 1789
05-06-2010, 05:08 PM
Trong một xã hội bị nạn tham nhũng hoành hành thì quân đội không thể miễn nhiễm được, chỉ có điều nó ít được công bố cho mọi người biết đó thôi. Nếu động chạm đến ai xin thứ lỗi nhá. Trong thâm tâm tôi mong là mình sai.

Hien
05-06-2010, 09:19 PM
Indonesia thả ngư dân Trung Quốc


Cập nhật lúc 12:05, Thứ Sáu, 03/07/2009 (GMT+7)
,

Sau thương lượng ngoại giao, Indonesia đồng ý thả đa số ngư dân Trung Quốc mà nước này bắt giữ gần hai tuần trước.

Ngoại trưởng Indonesia Hasan Wirayuda đang ở thăm Bắc Kinh trong chuyến đi hai ngày và vừa có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Ngày 20/6, tám tàu đánh cá với thủy thủ đoàn 75 người Trung Quốc bị Cục Ngư nghiệp và Hải sản Pontianak của Indonesia bắt giữ trong vùng biển gần quần đảo Trường Sa.

Indonesia nói tàu Trung Quốc đã vi phạm hải phận khu vực đặc quyền kinh tế của nước này, trong khi Trung Quốc tuyên bố các ngư dân chỉ hoạt động "trong vùng đánh bắt truyền thống" của họ. Tất cả số người bị bắt đầu từ Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây.

Hôm 2/7, sứ quán Trung Quốc tại Jakarta xác nhận rằng Indonesia đã thuận trả tự do cho gần như toàn bộ số người bị bắt giữ, chỉ trừ các thuyền trưởng và máy trưởng. 50 người sẽ được thả trước song Indonesia sẽ tịch thu các thuyền mà họ cầm giữ và khởi tố các thuyền trưởng Trung Quốc.

Sự kiện Indonesia bắt ngư dân TQ xảy ra ngay trước khi Ngoại trưởng Hasan Wirayuda có chuyến thăm Bắc Kinh theo lời mời của Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì. Theo các nhà phân tích, chủ đề này đã nổi lên trong các cuộc tiếp xúc giữa ông Hasan Wirayuda và giới chức Trung Quốc trong hai ngày 1-2/07.

Phó Thủ tướng Lý Khắc Cường nói với ông Wirayuda rằng "Trung Quốc và Indonesia là đối tác chiến lược". Ông Lý cũng nói hai quốc gia cùng quan tâm tới việc tận dụng cơ hội để hợp tác hai bên cùng có lợi. Ngoại trưởng Dương thì khẳng định rằng quan hệ hữu nghị Trung Quốc - Indonesia đã đạt được nhiều thành tựu.

Lần trước, khi Indonesia bắt ngư dân Trung Quốc năm 2008, họ giữ số người này tới một năm mới thả.

http://vietnamnet.vn/thegioi/2009/07/856189/

Anti Vichoco1
05-06-2010, 09:28 PM
vẫn chỉ là thôi,già mõ đít sắp xuống lỗ cả lũ mà cũng "đú đởn làm Cách Mạng" =)) nói thì ngu , toàn copy paste mà cũng ra vẻ ta đây "chi thức"; cũng chỉ là mấy con tầm thường thôi ! ;))

Anti Vichoco2
05-06-2010, 09:37 PM
http://www.youtube.com/watch?v=_349jR777GU

Hien
05-06-2010, 09:42 PM
...
Trươc´ đây, tôi đã từng đưa cái link về video quay cảnh 200 công nhân Trung Quôc´ đánh dân Việt ngay tại Việt Nam và đài truyền hình Trung Quôc´chiêú cảnh ngư dân Việt vái lạy ngươì Trung Quôc´ trên biển Việt. Có cần nêu lại không ?

Lâu nay các báo cũng có thông tin có lân` công dân CHXHCNVN bị dân Đông Đưc´ và Tiệp Khăc´ đánh để đòi đuổi về nươc´ .

Có một bạn kể hôm trươc´ là đã có lần công dân Trung Quôc´ đánh dân Việt và băt´ lạy trên đât´ Việt .
Tại sao các quôc´gia Đông Á khác không phải lạy Trung Quôc´ , mà chỉ có công dân CHXHCNVN ?

Còn chuyện châp´ thuận đổi màu cờ đã được công bô´ trong nhiêù báo VN .

http://vietnamnet.vn/kinhte/chinhsach/2009/08/861170/

Tuy nhiên Indonesia không có ngu mà khi không lại cho phép dân ta đánh cá vơí điêù kiện đổi màu cờ . Đánh cá xong phải để lại bên Indonesia vơí giá rẽ mạt -> có khác gì làm đầy tơ´ lương rẽ cho họ . Ngoài ra, xư´ họ động đât´ liên miên .

Cà Lăm
05-06-2010, 09:42 PM
Đã lộ mặt thằng Vì Dân Cho Con đầu sỏ, các anh em đã thấy chưa ;))

47kttt
05-06-2010, 09:43 PM
Mang tính giải trí rất cao ^^ Nhưng tục tĩu quá... không nên như thế. Quân tử chấp gì bọn tiểu nhân. Kệ nó!

antonioto
05-06-2010, 09:59 PM
Nghe nói đã lộ mặt 1 người Vichocolate, ai vậy. :D :-?

as0908
10-06-2010, 01:25 AM
các bác xì pam wa' đấy, topic này đâu có bàn mấy cái ý. Nhưng mà thằng mới là ai vậy bác, em tò mò mún xem cái mặt nó wa' ;))

phukhanhakt
10-06-2010, 04:17 AM
KhÔng ĐƯỢc ĐỂ quÂn ĐỘi xa rỜi ĐẢng

nĂm 91 quÂn ĐỘi hỒng quÂn chĨa phÁo vÀo ĐiỆn kremlin bẮn ĐẤy, thẬt lÀ Đau lÒng.
Trung quỐc lÀ kẺ thÙ truyỀn kiẾp.
MỸ lÀ kẺ thÙ lÂu dÀi. HiỆn Đang chỐng phÁ chÚng ta, cÁ basa, dỆt may, giÀy dÉp, cẤm vẬn chÚng ta vŨ khÍ sÁt thƯƠng nỮa

thẰng mỸ khÔng bao giỜ tỐt cẢ, nÓ muỐn thỐng trỊ thẾ giỚi thÌ phẢi diỆt hỆt cỘng sẢn thẾ giỚi.

utbinh
10-06-2010, 07:50 AM
với rfi là một mà!

Cẩm Xuyên
10-06-2010, 07:59 AM
...
Trươc´ đây, tôi đã từng đưa cái link về video quay cảnh 200 công nhân Trung Quôc´ đánh dân Việt ngay tại Việt Nam và đài truyền hình Trung Quôc´chiêú cảnh ngư dân Việt vái lạy ngươì Trung Quôc´ trên biển Việt. Có cần nêu lại không ?

Lâu nay các báo cũng có thông tin có lân` công dân CHXHCNVN bị dân Đông Đưc´ và Tiệp Khăc´ đánh để đòi đuổi về nươc´ .

Có một bạn kể hôm trươc´ là đã có lần công dân Trung Quôc´ đánh dân Việt và băt´ lạy trên đât´ Việt .
Tại sao các quôc´gia Đông Á khác không phải lạy Trung Quôc´ , mà chỉ có công dân CHXHCNVN ?

Còn chuyện châp´ thuận đổi màu cờ đã được công bô´ trong nhiêù báo VN .

http://vietnamnet.vn/kinhte/chinhsach/2009/08/861170/

Tuy nhiên Indonesia không có ngu mà khi không lại cho phép dân ta đánh cá vơí điêù kiện đổi màu cờ . Đánh cá xong phải để lại bên Indonesia vơí giá rẽ mạt -> có khác gì làm đầy tơ´ lương rẽ cho họ . Ngoài ra, xư´ họ động đât´ liên miên .


Đất nước nào cũng có những số hiếm như thế thôi thưa bác.
Cúng giống như người ta có câu:Nhặt lá tìm sâu thôi. Bác là người Việt, đọc nhiều chắc cũng học rộng biết nhiều nhưng bác chỉ biết họ đối vs người Việt như thế còn họ đối với người quốc gia khác thì thế nào? Mà những người dân Việt đó chắc hẳn đã phải làm gì mới đụng chạm tới họ cho nên họ mới đuổi đánh thôi. Đức là một đất nước có đông cộng đồng người Việt nếu chỉ một vài người thì nói làm gì????????????

quoctang
10-06-2010, 08:03 AM
quân đội là phải trung với đảng khi nào đảng không cầm quyền nữa thì mới có thể thay đổi được còn luạt biển thì có thể lùi vô thời hạn. khi nào "điều kiện chín muồi" rồi thì lôi ra bàn cũng không sao.
+ không thảo luận linh tinh kẻo rơi vào bẫy của "các thế lực thù địch" thì chết. mắc mưu "diễn biến hòa bình" thì cháo không có mà húp ấy chứ

Cẩm Xuyên
10-06-2010, 08:10 AM
quân đội là phải trung với đảng khi nào đảng không cầm quyền nữa thì mới có thể thay đổi được còn luạt biển thì có thể lùi vô thời hạn. khi nào "điều kiện chín muồi" rồi thì lôi ra bàn cũng không sao.
+ không thảo luận linh tinh kẻo rơi vào bẫy của "các thế lực thù địch" thì chết. mắc mưu "diễn biến hòa bình" thì cháo không có mà húp ấy chứ

Đừng nói theo kiểu móc máy thế chư bác.
Em thấy QD của mấy ông lớn như mẽo mà mấy ông chủ nhà...đang theo đuổi thì được cho là luôn luôn bảo vệ hòa bình cho thế giới có ai ngờ đâu đang đi trộm dầu, bắn vào những người dân vô tội, thật đáng khi rẻ

phukhanhatk
10-06-2010, 09:00 AM
úi giời bọn RFA

as0908
10-06-2010, 05:02 PM
thôi các bác ơi, topic bàn chủ đề khác mà, lôi mấy bác " chủ" vô đây cẩn thận bị ban nick vì spam giờ ;))