PDA

View Full Version : Trung quốc kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của dân tlebangquoc
26-04-2008, 12:09 AM
Sáng 23/4 năm 2008 tại trụ sở bộ ngoại giao việt nam trên đường điện biên phủ đã diễn ra buổi lễ cực kỳ trang trọng đón sứ thần thượng quốc dương khiết trì sang thăm và làm việc ,vẫn phong thái trịch thượng như cha ông chúng thủa nào….


‘’uốn lưỡi cú diều mà xỉ mắng triều đình


Đem thân dê mà xem thường tể phụ”
chỉ mang hàm bộ trưởng nhưng dương đòi gặp cả tổng bí thư,thủ tướng nước ta!bề ngoài thì ra vẻ bình thường! đòi tăng cường hợp tác … nhưng thực chất là đi huấn thị, kiểm tra việc việt nam chuẩn bị đón đuốc olimpic bắc kinh ra sao và gây sức ép với phía lãnh đạo về việc phải ngăn chặn biểu tình chống trung quốc. (Những cuộc tập hợp của giới trẻ tham dự các hình thức để bầy tỏ một cách hoà bình ý chí của người Việt Nam chống sự bành trướng của phương Bắc và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này là một hiện tượng mới mẻ khiến cho sự nhận thức và đánh giá có những cách khác nhau.
Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao VN cho biết đó là những hành vi chưa được các cơ quan nhà nước cho phép nhằm khẳng định thái độ của nhà nước Việt Nam không chủ trương cách biểu thị ấy để phù hợp với chính sách nhất quán thúc đẩy quan hệ hai nước theo “16 chữ vàng” và đặt vấn đề giải quyết qua con đường ngoại giao giữa hai nhà nước tránh phức tạp hoá vấn đề. Ngoài ra nhà nước Việt Nam vẫn mang nỗi e ngại thường trực sợ “các lực lượng thù địch lợi dụng”, hoặc các hành động tự phát của giới trẻ sẽ vượt ra ngoài sự kiểm soát của nhà nước.)


Cả hai ông Mạnh và ông Dũng cùng tuyên bố rằng Việt Nam luôn luôn hậu thuẫn cho chính sách thống nhất đất nước cao đẹp của Trung Quốc và cho đường lối giải quyết của Trung Quốc nhằm bảo đảm tình trạng ổn định của đất nước trước các vụ gây rối tại Tây Tạng mới đây.
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cho hay Việt Nam luôn ủng hộ và sẽ làm hết sức mình để Olympic Bắc Kinh năm 2008 được tổ chức thành công. Cũng theo ông Dũng, Việt Nam sẽ triển khai các biện pháp để lễ rước đuốc Olympic tại Thành Phố Hồ Chí Minh diễn ra tốt đẹp và an toàn.
Cuộc rước đuốc Olympic đã gặp nhiều chống đối tại một số thành phố trên thế giới, trong có London, Paris và San Fransisco, vì những vụ phản kháng hành động đàn áp của quân đội Trung Quốc tại Tây Tạng.
Tại Việt Nam, nơi ngọn đuốc được đưa tới ngày thứ Ba này, lực lượng an ninh đã được đặt trong tình trạng báo động cao để chuẩn bị đối phó với những người biểu tình phản kháng được thúc giục đứng lên vì vụ tranh chấp lãnh thổ giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Cả Việt Nam lẫn Trung Quốc cùng nhận là có chủ quyền với hai dãy đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở biển Đông. Cả hai chính phủ ở Hà Nội và Bắc Kinh cùng nhấn mạnh rằng hai nước đang có quan hệ chính trị tốt đẹp, thế nhưng lòng ái quốc năm ngoái đã tạo ra những vụ biểu tình hiếm thấy với sự tham dự của hàng trăm sinh viên học sinh tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh để đòi chủ quyền hai dãy đảo vừa kể.
Cảnh sát Việt Nam đã tra hỏi và bắt giữ một vài nhân vật tranh đấu qua phương tiện internet trước khi đuốc Olympic được đưa từ Bình Nhưỡng tới Thành Phố Hồ Chí Minh. Hội Ký Giả Không Biên Giới hôm thứ Tư kêu gọi Việt Nam trả tự do cho ông Nguyễn Hoàng Hải, người viết blog đang bị giam giữ, và tất cả tù nhân lương tâm khác.
Đáng tiếc là trong nền ngoại giao của chúng ta thời hiện đại, bên cạnh những thành tựu to lớn thế hiện trong các cuộc chiến tranh vệ quốc và giải phóng, chúng ta đã từng biết cách kết hợp nhuần nhuyễn giữa đánh và đàm, đã vận dụng khôn khéo ngoại giao nhân dân, nhưng cùng với một thời bao cấp về kinh tế và tư tưởng, ngoại giao cũng có cơ bị bao cấp hoá và quan liêu hoá. Nhà nước đôi khi thể hiện sự độc quyền, tự đứng ra lo toan mà thiếu lòng tin ở dân chúng. E ngại hành động của người dân không đủ tầm làm phương hại đến những mục tiêu của nhà nước.


Như vậy cuộc biểu tình chống trung quốc của người việt yêu nước chúng ta rất có thể sẽ gặp trở ngại lớn

nhưng không sao! Cha ông ta trước kia còn phải trải qua trăm cay ngàn đắng mới mở mang và bảo vệ được bờ cõi như ngày nay há chúng ta những 100 triệu con cháu lạc hồng có tài năng , trí tuệ thể chất vượt trội so với cha ông , lại được thừa hưởng dòng máu anh hùng bất khuất và lòng yêu nước nồng nàn

được hun đúc qua hàng ngàn năm chống giặc phương bắc lại không thể phản đối hành động ngang ngược của kẻ thù truyền kiếp của dân tộc khi chúng trên đất nước mình hay sao???????????? Không ! nhất định chúng ta phải lên tiếng! phải hành động!nhất định phải tẩy chay olimpic bắc kinh!
“Trung quốc người đồng chí anh em thân thiết của nhân dân việt nam!
Trung quốc kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của dân tộc việt nam!”

suy va nghi
26-04-2008, 03:17 AM
biểu tình ????
=>> lebangquoc ????

pleomax
26-04-2008, 12:37 PM
hôn đó xem TV thấy bác phạn gia kiêm được quay cận cảnh rất lâu với nụ cười hơi ..hơi méohttp://hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_mrgreen.gif