PDA

View Full Version : Thông điệp gì của phương Tây đằng sau tác phẩm hư cấu" Cuộc tấn công của con Rồng"Mưa_Trường_Sa
02-07-2010, 01:27 PM
Trong tiểu thuyết được hư cấu công phu này, kẻ mở màn chiến tranh là TQ với các màn phủ đầu vào Việt Nam. (link) (http://www.wattpad.com/376087-cu%E1%BB%99c-t%E1%BA%A5n-c%C3%B4ng-c%E1%BB%A7a-con-r%E1%BB%93ng?p=1#)

Sau đó là 1 cuộc chiến tranh Thái bình dương với sự tham gia của gần như tất cả các cường quốc trên thế giới . Một cuộc tấn công quy mô của liên quân nhằm vào TQ. Trong cuộc chiến này, sức mạnh HQ của TQ được bộc lộ khá rõ nét.

Nhưng chi tiết cần chú ý của tác phẩm này ( Tôi chỉ trình bày những phần liên quan tới VN, còn các phần khác bạn đọc có thể tham khảo bằng đường link phía trên)


- TQ tấn công phủ đầu Việt Nam bằng không quân, xâm chiếm các đảo giàu tài nguyên ở Biển Đông

- Cộng đồng thế giới quan ngại, Mỹ , Anh, Pháp , Úc, Nhật có các động thái bênh vực VN

-TQ tấn công ( ném bom, bấn phá )cả vào người nước ngoài tại VN , nhưng cuộc không chiến VN vs TQ diễn ra thường xuyên.....

-Mọi việc trở lên căng thẳng khi TQ ban hành lệnh cấm đi lại trên biển Đông, Thế giới phản ứng mạnh mẽ.......

-Tàu ngầm TQ tấn công Chiến hạm Mỹ trên biển Đông VN, nước Mỹ trả đũa, liên quân tổ chức tìm diệt các tàu ngầm, tàu nổi của TQ

-Pháp chống lưng cho VN, Quân đội VN phản kích tấn công vào nội địa TQ . TQ huy động 1 lực lượng 50 ngàn quân tinh nhuệ xâm lược VN, Pháp cung cấp thông tin tình báo qua vệ tinh chính xác cho VN, chỉ 1 trận đánh VN đã tiêu diệt 25 ngàn quân Tàu- VN tố chức các cuộc oanh tạc khốc liệt vào các căn cứ quân sự TQ trong lục địa và đảo Hải Nam

- Cuộc chiến kết thúc, VN tuyên bố chiến thắng......số phận HS-TS không được nhắc đến

...........

Đây là 1 tác phẩm hư cấu ( gọi là chém gió cũng không sai ), nhưng 2 tác giả phương Tây đã có những căn cứ hợp lí và tương đối xác đáng cho câu chuyện của mình......qua phần lời nói đầu của 2 tác giả :


LỜI NÓI ĐẦU
Những sự kiện được mô tả trong cuốn sách này vẫn chưa diễn ra... Đây là một sự kiện trong lịch sử tương lai, hay tác phẩm được hư cấu dựa trên những sự kiện có thực, về một đất nước mà sự nổi lên của nó với tư cách là một cường quốc thế giới trở thành một trong những diễn biến quan trọng nhất của cuối thế kỷ 20.

Tuy nhiên, việc Trung Quốc xuất hiện trên sân khấu thế giới đang gây ra những vấn đề mà các chế độ dân chủ của thế giới đã không gặp phải trong hơn 50 năm.

Giống như châu Âu bị thách thức bởi một nước Đức đầy tham vọng trong nửa đầu thế kỷ này, châu Á bị thách thức bởi Trung Quốc, nước đã vạch ra những kế hoạch bành trướng của chính nó trong những yêu sách chi tiết đối với Tây Tạng, Biển Nam Trung Hoa và Đài Loan.

Mùa xuân năm 1996, dọc theo đường bờ biển phía Đông Trung Quốc Giải Phóng quân Nhân dân đã tiến hành các cuộc tập trận quy mô chẳng khác gì thực hành một cuộc xâm lược ĐàiLoan . Năm trước đã có những cuộc giao tranh nhỏ ở Biển Nam Trung Hoa khi Trung Quốc tìm cách nhấn mạnh yêu sách bị tranh chấp của họ đối với vùng lãnh thổ đó.

Đồng thời, Trung Quốc rêu rao Mỹ có những kế hoạch nhằm kiềm chế sự phát triển của họ và bắt đầu một cuộc chiến tranh lạnh mới. Những người đã nói thẳng về điều này gồm từ những học giả ôn hòa đến bản thân các nhà lãnh đạo hiện tại như Chủ tịch Giang Trạch Dân và Thủ tướng Lý Bằng.

Cuốn sách bán chạy nhất năm 1996 của 5 nhà văn trẻ nhan đề "Trung Quốc có thể nói Không" đã trình bày ngắn gọn về một làn sóng mới của chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc hung hăng coi một cuộc đối đầu với Mỹ là không thể tránh khỏi.

Với "Cuộc Tấn Công Của Con Rồng" chúng tôi đã đi theo những xu hướng hiện tại, tạo ra một kịch bản, và dõi theo nó cho đến khi kết thúc. Để minh họa mặt mang tính chất đe dọa trong chính sách của Trung Quốc, chúng tôi dựa vào những tài liệu đã được công bố, đặc biệt là tờ báo quân đội "Giải Phóng Quân", với những yêu sách chi tiết của nó đối với Biển Nam Trung Hoa và những kế hoạch của quân đội để đạt được những mục tiêu đó.

Hầu hết những gì mà chúng tôi cho phát ra từ miệng Vương Phong, Chủ tịch Trung Quốc theo hư cấu của chúng tôi, là những lời đã được chính các quan chức Trung Quốc nói ra, hay xuất hiện trên phương tiện tuyên truyền chính thức của Cộng sản trong vài năm qua.

Theo một cách tương tự, chúng tôi đã sử dụng những phát ngôn có thật của người Nhật cho một số điều mà Noburo Hyashi, Thủ tướng Nhật theo hư cấu của chúng tôi, nói ra. Lời giải thích của ông về Hệ thống Amber ở các trang 152-3 và phần lớn bài phát biểu của ông trước cả nước ở các trang 226 được rút từ cuốn "Nước Nhật Bản có thể nói Không" của Akio Morita và Shinrato Ishihara.

Chúng tôi đã tham khảo tất cả các nguồn đã được công bố của chúng tôi. Các phần chính trị, quân sự và tài chính đã được các chuyên gia thảo luận và sắp đặt đầy đủ chi tiết. David Tait, cựu Sĩ quan Tác chiến của tàu ngầm tấn công HMS Opossum, đã giúp chúng tôi vạch kế hoạch tác chiến bằng tàu ngầm sử dụng công nghệ máy phát điện điêden của Trung Quốc. John Myers, một cựu chỉ huy tàu ngầm Hải quân Hoàng gia, và Richard Sharpe, một cựu chỉ huy tàu ngầm hạt nhân và là chủ bút tờ Jane's Fighting Ships, đã xem và giúp thẩm định.

Cựu sĩ quan biệt động Hải quân Hoàng giaDavid Dunbar đã giúp đặt kế hoạch các cuộc tấn công đổ bộ và bằng máy bay lên thẳng của ngày đầu tiên trong Cuộc Tấn Công của Con Rồng. Những lời cảm ơn cũng xin dành cho Ian Strachan, cựu phi công lái thử nghiệm máy bay chiến đấu của Không quân Hoàng gia về những ý kiến cố vấn của ông trong vấn đề tiến hành cuộc không chiến, và John Downing, cựu sĩ quan tình báo Hải quân Hoàng gia, người đã giúp một số phần về chiến tranh thông tin trong cuốn sách này. Nhiều người khác vẫn còn đang phục vụ trong quân đội giúp đảm bảo cho tính chính xác của các trận chiến đấu trên không, trên biển và trên bộ, những tên tuổi họ vẫn còn phải giữ kín. Dĩ nhiên, nếu có lỗi lầm nào thì đó là thuộc về chúng tôi.

Và 1 vài đoạn trích trong CUỘC TẤN CÔNG CỦA CON RỒNG :

........CĂN CỨ HẢI QUÂN CAM RANH, VIỆT NAM
Giờ địa phương: 06h00' Chủ Nhật 18/02/2001
Giờ GMT: 23h00' thứ Bảy 17/02/2001
Tiếng gầm rú của những động cơ từ 12 chiếc máy bay chiến đấu phòng không SU-27 Flanker của Trung Quốc như xé rách bầu trời Việt Nam và chẳng mấy chốc những chiếc máy bay đã bay tới bờ biển phía trên mục tiêu vịnh Cam Ranh. Những chiếc Flanker này làm nhiệm vụ bảo vệ 20 máy bay tấn công A-7, thế hệ mới của loại máy bay tấn công mặt đất củaTrung Quốc được phát triển từ loại Su-24 Fencer của Nga. Chúng sà xuống thấp dựa vào rađa theo dõi mặt đất. Các phi công đã sử dụng những màn hình treo trước mặt trong buồng lái cho thấy rõ những phương tiện của họ mà không cần nhìn xuống. Khi đã ở trên mục tiêu, người Trung Quốc thả xuống những vũ khí chết người kết hợp nhằm vào hệ thống phòng thủ của Việt Nam.

Những vũ khí được chọn cho hoạt động này gồm các quả bom chùm mà khi được thả sẽ rải những quả bom nhỏ hơn mang những đầu nổ xuyên thủng bê tông, những quả mìn nổ chậm, và mảnh vỡ để phá "những cấu trúc sáng" như máy bay, xe cộ và những vẫn kẹt ở bên ngoài.

Hầu hết những người bị đánh thức bởi tiếng ồn đều không kịp chạy thoát trước khi những quả bom rơi trúng. Những mảnh vỡ rơi khắp căn cứ hải quân chính củaViệt Nam.

..............
. Tuy nhiên, sự thật thì đáng buồn hơn. Viên bí thư, Châu Hoa, đang ngủ khi người cầm đầu nhóm du kích ập vào phòng ngủ. Vợ ông này thức giấc trước và còn kịp chứng kiến cái chết của chồng trước khi bà ta bị bắn gục. Trưởng công an xã, Tôn Bình, đang đọc sách khi nghe thấy tiếng gõ cửa. Quá hoảng sợ, ông ta mở cửa và kinh hoàng thấy bốn du kích Việt Nam bước vào nhà. Nhóm trưởng, nói tiếngTrung một cách vất vả, bắn ông ta quì xuống. Ông ta đã xin tha mạng trước khi bị giết.

.....................

Vọt ra từ đám mây, viên phi công phát hiện ra mục tiêu, nhanh chóng làm động tác khai hỏa và bắn trúng đuôi một trong hai chiếc máy bay Trung Quốc, làm cho nó không còn điều khiển được. Chiếc máy bay đâm sầm xuống và viên phi công không còn cơ hội sống sót.
Nhưng do quá ham, viên phi công lái chiếc MiG đã lao đến quá gần nên phần đầu một bên cánh chiếc máy bay của anh ta va vào những mảnh vụn. Chiếc máy bay của anh ta lộn nhào không kiểm soát được, và khi đó, những loạt đạn từ chiếc máy bay đang bámtheo đã bắn trúng.

Viên phi công trẻ người Trung Quốc của chiếc máy bay còn lại nhả đạn từ khẩu súng 25 ly gắn ở phía trước cho đến khi chiếc MiG nổ tung như một quả cầu lửa ở phía Tây con sông. Những tàn lửa rơi xuống trúng một chiếc tàu chở xăng, và rồi quầng lửa rùng rợn vọt thẳng lên trời. Những chiếc xe đậu xung quanh bến phà đều bắt lửa. Những người nước ngoài đã lên được phà bị thiêu sống trong vài giây.

Mặc dù vậy, viên phi công Trung Quốc vẫn cho máy bay vòng trở lại, xả súng bắng từng tràng xuống đất cho đến khi hết đạn, trước khi quay đầu về phía biên giới Trung Quốc. Thêm nhiều chiếc xe nữa bốc cháy. Xăng bùng lên.

Hành động trả thù của hắn là 378 người chết. Trong số 87 người nước ngoài được đưa đi sơ tán khỏi Hải Phòng chỉ có 9 người sống sót. Một người, thuộc tổ chức UNDP, đã quay video toàn bộ thảm họa này. Trong vòng vài giờ, những hình ảnh mà ông thu được đã được phát trên kênh truyền hình trên khắp thế giới.
................................

Chiếc tàu của Mỹ đang ở độ sâu 360 mét và không bị tàu Hạ phát hiện ra. Hai quả ngư lôi Mk48 ADCAP được phóng ra. Sau giai đoạn đầu lao đi với tốc độ 55 hải lý chúng đã tăng tốc lên 70 hải lý. Mất 1 phút 18 giây thì hai quả ngư lôi chạm được vào tàu Hạ. Gần như ngay lập tức, thân tàu sụp xuống do sức nổ và khi nó chìm xuống dưới 300 mét, nó bị sức ép ghiền nát, giết chết toàn bộ 104 người trong khoang.
.................

"Chúng tôi có kinh nghiệm đánh nhau với người Trung Quốc trước đây, ngài Đại tá. Tại sao chúng tôi lại phải cần sự giúp đỡ của các ngài?"

"Tôi vô cùng kính trọng những người lính Việt Nam và tôi không nghi ngờ gì việc họ có thể đánh dập mũi người Trung Quốc, như vào năm 1979. Tuy nhiên, cái mà chúng tôi đề nghị giúp các ngài là một cách thức để vừa bảo toàn quân đội của các ngài vừa cho ngườiTrung Quốc một cú nốc ao."
"Ngài nói tiếp đi."

"Chúng tôi có khả năng nhìn bao quát toàn bộ chiến trường và giúp quân đội của các ngài chọn đúng mục tiêu. Chúng tôi có thể xác định vị trí của xe tăng và việc triển khai quân củaTrung Quốc theo thời gian trên thực tế. Với thông tin này, trọng pháo, tên lửa và súng cối của các ngài có thể làm nốt những việc còn lại.

.......................


Các máy bay Việt Nam bắt đầu cắt bom, dùng kính quan sát ban đêm. Các bồn chứa dầu nằm gần khu cảng và trải rộng trên một diện tích lớn. Chỉ cần một quả bom bắn trúng bất kỳ một trong 10 bồn dầu khổng lồ đó thì cũng có thể làm phát nổ toàn bộ số bồn còn lại. Chiếc MIG đầu tiên đang định tấn công thì bị nổ tung trong một trận mưa hỏa lực mặt đất được rađa điều khiển chính xác.

Chiếc thứ hai cũng bị trúng đạn hỏng nặng, nhưng ít ra thì viên phi công cũng còn thời gian để nhảy dù. Chiếc máy bay thứ ba đánh trúng vào một bồn chứa dầu. Quả cầu lửa bùng lên cao 150 mét và những bồn dầu kế cạnh cũng bắt đầu bắt lửa. Khắp nơi, những tiếng nổ lớn nối tiếp nhau. Bóng chiếc tàu chổ dầu New World của hãng Shell hắt lên trên nền bức tường lửa. Bốn chiếc MIG còn lại quay sang hoàn thành sứ mệnh của họ.
Qua tác phẩm trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Phương Tây nhìn nhận TQ như 1 thứ Phát xít Châu Á, và Việt Nam chúng ta, rất tiếc.......lại ở ngay cạnh tên phát xít này nên cũng tơi bời luôn . Nhưng rõ ràng,dưới mắt Phương Tây, Việt Nam chưa bao giờ là 1 đất nước dễ bị khuất phục.

bạn đọc có thể đọc toàn bộ tác phẩm công phu này theo đường link phía trên bài viết

RussianSniper
02-07-2010, 01:35 PM
Phải chăng đó là thông điệp răn đe sự bành trướng đểu của khựa và cả thế giới sẽ cùng sát cánh với Việt Nam nếu chiến tranh nổ ra ??
Cả thế giới đều căm ghét khựa !!!!!

I_am_Vietnamese
02-07-2010, 01:41 PM
bác có link của toàn bộ không đọc thế này chẳng thấy thấm gì cả

tronggia
02-07-2010, 01:44 PM
Một cuộc chiến quy mô, đau thương và tàn khốc ! nhưng nếu những gì trong truyện sẽ diễn ra thì đó là điều tất yếu mà chúng ta phải làm
" Chống xâm lược "

tronggia
02-07-2010, 01:50 PM
bác có link của toàn bộ không đọc thế này chẳng thấy thấm gì cả

link ở phía trên kia kìa
bấm vào dòng chữ :
Trong tiểu thuyết được hư cấu công phu này, kẻ mở màn chiến tranh là TQ với các màn phủ đầu vào Việt Nam. (http://www.wattpad.com/376087-cu%E1%BB%99c-t%E1%BA%A5n-c%C3%B4ng-c%E1%BB%A7a-con-r%E1%BB%93ng?p=1#)

Đang vừa ở công ty vừa đọc cho hết ( 50 trang )

tieulong88vn
02-07-2010, 02:02 PM
Cuối cùng thì vẫn là mấy thằng phương Tây kích cho VN đánh nhau. Và cuối cùng thì vẫn những người thân của chúng ta phải chết. Như thế thì có lợi ích gì ko.

beconhaohoa
02-07-2010, 02:10 PM
hic chém kinh quá.

hiki
02-07-2010, 02:18 PM
Cuối cùng thì vẫn là mấy thằng phương Tây kích cho VN đánh nhau. Và cuối cùng thì vẫn những người thân của chúng ta phải chết. Như thế thì có lợi ích gì ko.
Vậy thì phải tìm cách lôi cả phương Tây vào cuộc chiến này cho công bằng.

Samvangchopdat
02-07-2010, 02:19 PM
em đọc nhiều truyện hài lắm nhưng tryện này là hay nhất!
Sặc vãi!
Dù Trung Quốc có mạnh đến đâu thì nó cũng chỉ có thể kìm chân ta chứ không kéo nổi bước chân ta. Với địa hình và đặc biệt với khả năng đánh không sợ chùn chân của quân dân Việt Nam thì Trung Quốc chỉ có thể làm ta thiệt hại chứ đừng hòng mà tòm tem được một gam đất của Vn...
Và một điều nữa, với cách lãnh đạo không có tính nghệ thuật và linh động này, Phương Tây sẽ chẳng bảo giờ ủng hộ Vn dù cho quyền lợi của họ tại biển Đông có thể bị sa sút.

Việt Kiều Úc Châu
02-07-2010, 02:19 PM
đọc xong 150 trang chuyện này mới thấy mấy kế hoạch đánh VN trên mạng Tàu phải gọi mấy bác bi bi xi là cụ tổ =))các bác BBC chém ra cả áp thấp nhiệt đới ^^

Cẩm Xuyên
02-07-2010, 02:25 PM
TQ ư? Rồng châu á ư? Chỉ là ngụy biện và tự sướng thôi, không phủ nhận nhũng gì họ làm được nhưng họ lại quá tự sướng và nhìn băng ánh mắt của một đứa trẻ thích tự sướng.
Hãy đợi đấy.

Ái Việt
02-07-2010, 02:40 PM
Kết thúc có hậu cho VN ta.

Mr.Kin
02-07-2010, 02:40 PM
chỉ sau năm 1979 phương tây mới biết tới và xem kỹ lại lịch sử 1000 năm chống trung quốc của VN và sau đó họ cũng nhận định đc về mối quan hệ phức tại của 2 thực thể chính trị này

việc trung quốc tấn công vn mở màn cho cuộc bành trướng của nó cũng là cảm quan của tác giả về trung quốc theo chiều dài lịch sử

đừng vội cho là họ kích động mà cần thấy rằng VN là nc cận kề nhất, nguy hiểm nhất và cần đề phòng nhất trc bọn trung quốc!

khoi_law
02-07-2010, 02:51 PM
Trong mắt Phương tây thì VN lại là một tiền đồn trước cơn cuồng nộ của CN Đại Hán. Và hình như họ có nhận định rằng chiến tranh VN-TQ sẽ xảy ra trong tương lai gần.
Bài viết khá cũ, chưa đánh giá hết những bước phát triển của Quân sự TQ từ 2001 tới nay, đó là thời kỳ hiện đại hoá công nghiệp quốc phòng và nâng năng lực chiến tranh của TQ lên hàng thứ 2 thế giới sau Mỹ.

Rất vui vì người Phương tây vẫn tin vào một chiến thắng oanh liệt cho VN.

ngocdung
02-07-2010, 03:46 PM
Cuối cùng thì vẫn là mấy thằng phương Tây kích cho VN đánh nhau. Và cuối cùng thì vẫn những người thân của chúng ta phải chết. Như thế thì có lợi ích gì ko.
Vậy thì phải tìm cách lôi cả phương Tây vào cuộc chiến này cho công bằng.

Có cần phải lôi không? cái gì tới sẽ tới, cứ lo phần của mình được giữ vững là được.

nhonvlq
02-07-2010, 03:57 PM
Có thể thực tế sẽ diễn ra như vậy! Việt Nam không đơn độc.

nemda
02-07-2010, 04:25 PM
đọc xong 150 trang chuyện này mới thấy mấy kế hoạch đánh VN trên mạng Tàu phải gọi mấy bác bi bi xi là cụ tổ =))các bác BBC chém ra cả áp thấp nhiệt đới ^^
Chính xác, mấy ông bờ bờ cờ môn này là vô đối :banghead:

Nguyễn_Việt_Nam
02-07-2010, 04:50 PM
Thật là thiếu công bằng nếu xảy ra chiến tranh Việt - khựa nếu không có phương Tây. Hơn ai hết, họ chính là những người được hưởng lợi nhiều nhất trong chuyện này, và họ đang cố gắng để điều đó có thể xảy ra.
Chúng ta phải khôn kheó, tránh được những cái bẫy này,không có gì đảm bảo khi chiến chanh xảy ra. Pháp ư, Mỹ ư.... họ ở bên kia trái đất thì lo được gì cho ta đây.
Chúng ta khônng đánh vì họ ! Chúng ta sẽ đánh - cho chính chúng ta ! Nếu có thể - hãy để họ đánh dùm chúng ta ! :))

Nguyen Nhat
02-07-2010, 05:02 PM
Nếu khựa tấn công bằng vũ lực vào Việt Nam. tớ sẽ gửi tặng Bắc Kinh 01 kg vi trùng than. đưa khựa về thời kỳ hoang tàn.

cobala
02-07-2010, 05:14 PM
Trung Khưa có thể là phatxit Đức nhưng Việt Nam sẽ không bao giờ là Ba Lan,Khựa sẽ sai lầm khi chon VN là con mồi để khai hỏa.

rongnho2810
02-07-2010, 05:33 PM
Nghe nội dung thấy hay quá. dow về đọc gấp

RussianSniper
02-07-2010, 05:36 PM
Trung Khưa có thể là phatxit Đức nhưng Việt Nam sẽ không bao giờ là Ba Lan,Khựa sẽ sai lầm khi chon VN là con mồi để khai hỏa.

Nếu phải có chiến tranh, Việt Nam sẽ là một "Stalingrad thứ hai" !!!

tinlethanhnhan
02-07-2010, 06:22 PM
Truyện này được viết đã khá lâu rồi, tôi cũng đã đọc qua. Sau khi đọc xong, tôi có cảm tưởng rằng tác giả chẳng hiểu gì về hiện thực của các mối quan hệ chồng chất , đan xen và phức tạp giữa kinh tế - chính trị - ngoại giao - quân sự. Chiến tranh đâu tự nó khơi màu một cách dễ dàng và khoa trương như thế, đó phải là sự chuẩn bị kỹ càng về kinh tế - chính trị - ngoại giao. Cách nhìn nhận các vấn đề chính trị quốc tế của tác giả rất cảm tính và thiếu tính thuyết phục.
Nếu chỉ xét trên quan điểm thuần túy văn học, truyện này thiếu một sự chặt chẽ của cốt truyện và đơn giản thái hóa nội tâm khi xây dựng nhân vật.
Nói chung, một tác phẩm dở ^^

doccocaubai303
02-07-2010, 06:27 PM
Vậy là nói đi nói lại VN ta cũng đánh với TQ rốt cuộc nước ta lại lầm than thôi. cho dù VN có thắng hay thua. Vì vậy chúng ta cần nhịn ăn mua hoặc chế tạo Vũ KHí thật nhiều vào cho tàu Khựa sợ mà không đánh mà bành trướng nước khác. Vd Nhật Ấn độ chẳng hạn.

Hanhphuc
02-07-2010, 06:30 PM
em đọc nhiều truyện hài lắm nhưng tryện này là hay nhất!
Sặc vãi!
Dù Trung Quốc có mạnh đến đâu thì nó cũng chỉ có thể kìm chân ta chứ không kéo nổi bước chân ta. Với địa hình và đặc biệt với khả năng đánh không sợ chùn chân của quân dân Việt Nam thì Trung Quốc chỉ có thể làm ta thiệt hại chứ đừng hòng mà tòm tem được một gam đất của Vn...
Và một điều nữa, với cách lãnh đạo không có tính nghệ thuật và linh động này, Phương Tây sẽ chẳng bảo giờ ủng hộ Vn dù cho quyền lợi của họ tại biển Đông có thể bị sa sút.
Oác chiến tranh Biên giới mất đất đấy,ký hiệp định biên giới mất thêm nữa,giờ có chiến tranh ai dám bảo không mất thêm nữa?

karkar
02-07-2010, 06:39 PM
Không biết Hollywood (hay hãng game nào đó )có nghĩ đến việc mua bản quyền tác phẩm này rồi đưa lên phim (game) không nhỉ =)) .
Diệt khựa --> bá chủ châu á ---> phang châu âu ---> chinh phạt châu phi ---> tận diệt châu mỹ ---> bá chủ toàn cầu =)) .

Dù sao cũng phải cảm ơn các bác ấy vì đã giúp chúng ta nghĩ ra bản kế hoạch để làm đối trọng với cái bản kế hoạch đánh ta trong 30 ngày của khựa . Thật đáng buồn khi 4rum ta nhân tài chém gió nhiều vô kể mà lại không có 1 bản kế hoạch đánh khựa lên hồn nào phải để các bác tây nghĩ hộ . Dưng mà các bác tây ảo tưởng lắm cơ , biết đâu sau này ta với khựa lại hợp sức với nhau đánh tây thì sao . Ta với khựa như 2 thằng bạn học ngồi cùng bàn vậy , 1 thằng to béo, 1 thằng gầy gò ,có thể thằng béo hay bắt nạt thằng gầy nhưng chẳng bao giờ nó lại diệt thằng gầy như những thằng ở lớp khác sang cả :D

phukhanhatk
02-07-2010, 06:45 PM
Ko đề cập đến Nga Ngố
VN đang xài hàng của NGa NGố mà

Một bài viết sặc mùi "rân chủ"

Các bố ko thân phương Tây đâu chủ topic ah
tuyên truyên cố lên her her =))

SanHo
02-07-2010, 07:09 PM
Thực ra, nếu bọn Khựa đọc truyện này cũng ít nhiều giựt mình....Việt nam giờ cũng mua sắm đồ thủ thế rồi. Tóm lại cứ đánh trận giả thế này sẽ ko có war đâu. Chỉ NGa, Mỹ, Pháp , Anh bán vũ khí là sướng thoai ^^

SanHo
02-07-2010, 07:11 PM
Ko đề cập đến Nga Ngố
VN đang xài hàng của NGa NGố mà

Một bài viết sặc mùi "rân chủ"

Các bố ko thân phương Tây đâu chủ topic ah
tuyên truyên cố lên her her =))

anh kễnh con này ăn nói vô văn hóa quá ^^ hay là chú em là điệp viên của Khựa đấy

tieulong88vn
02-07-2010, 07:16 PM
Dù sao cũng phải cảm ơn các bác ấy vì đã giúp chúng ta nghĩ ra bản kế hoạch để làm đối trọng với cái bản kế hoạch đánh ta trong 30 ngày của khựa . Thật đáng buồn khi 4rum ta nhân tài chém gió nhiều vô kể mà lại không có 1 bản kế hoạch đánh khựa lên hồn nào phải để các bác tây nghĩ hộ

Ai bảo chú thế, nhớ đại ka "tôi là huyền thoại" với cái super topic "Bắc tiến ra Biển Đông" không =))

Đồng Bằng Cửu Long
02-07-2010, 10:26 PM
Không biết Hollywood (hay hãng game nào đó )có nghĩ đến việc mua bản quyền tác phẩm này rồi đưa lên phim (game) không nhỉ =)) .
Diệt khựa --> bá chủ châu á ---> phang châu âu ---> chinh phạt châu phi ---> tận diệt châu mỹ ---> bá chủ toàn cầu =)) .

Dù sao cũng phải cảm ơn các bác ấy vì đã giúp chúng ta nghĩ ra bản kế hoạch để làm đối trọng với cái bản kế hoạch đánh ta trong 30 ngày của khựa . Thật đáng buồn khi 4rum ta nhân tài chém gió nhiều vô kể mà lại không có 1 bản kế hoạch đánh khựa lên hồn nào phải để các bác tây nghĩ hộ . Dưng mà các bác tây ảo tưởng lắm cơ , biết đâu sau này ta với khựa lại hợp sức với nhau đánh tây thì sao . Ta với khựa như 2 thằng bạn học ngồi cùng bàn vậy , 1 thằng to béo, 1 thằng gầy gò ,có thể thằng béo hay bắt nạt thằng gầy nhưng chẳng bao giờ nó lại diệt thằng gầy như những thằng ở lớp khác sang cả :D


có topix đánh phủ đầu TQ rồi bạn, cãi nhau ỏm tỏi =))

Samvangchopdat
03-07-2010, 12:03 AM
em đọc nhiều truyện hài lắm nhưng tryện này là hay nhất!
Sặc vãi!
Dù Trung Quốc có mạnh đến đâu thì nó cũng chỉ có thể kìm chân ta chứ không kéo nổi bước chân ta. Với địa hình và đặc biệt với khả năng đánh không sợ chùn chân của quân dân Việt Nam thì Trung Quốc chỉ có thể làm ta thiệt hại chứ đừng hòng mà tòm tem được một gam đất của Vn...
Và một điều nữa, với cách lãnh đạo không có tính nghệ thuật và linh động này, Phương Tây sẽ chẳng bảo giờ ủng hộ Vn dù cho quyền lợi của họ tại biển Đông có thể bị sa sút.
Oác chiến tranh Biên giới mất đất đấy,ký hiệp định biên giới mất thêm nữa,giờ có chiến tranh ai dám bảo không mất thêm nữa?
Xin lỗi! Có thể mất trong thời gian nhất định nhưng...
Khi kí thì ta không nhượng đất cho họ.
giờ mà chiến, nửa li đất của ta cũng sẽ mãi là của ta thôi....
hãy giữ niềm tin như thế.................

Hanhphuc
03-07-2010, 12:09 AM
Khi kí thì ta không nhượng đất cho họ.
----------------------------------------
Bút sa thì gà chết.
Hô khẩu hiệu thì luôn dễ dàng.
Việt -Nam vô địch!!!
Củng mong được thế.

Lucky luke
03-07-2010, 10:20 AM
Trong tiểu thuyết được hư cấu công phu này, kẻ mở màn chiến tranh là TQ với các màn phủ đầu vào Việt Nam. (link) (http://www.wattpad.com/376087-cu%E1%BB%99c-t%E1%BA%A5n-c%C3%B4ng-c%E1%BB%A7a-con-r%E1%BB%93ng?p=1#)

Sau đó là 1 cuộc chiến tranh Thái bình dương với sự tham gia của gần như tất cả các cường quốc trên thế giới . Một cuộc tấn công quy mô của liên quân nhằm vào TQ. Trong cuộc chiến này, sức mạnh HQ của TQ được bộc lộ khá rõ nét.

Nhưng chi tiết cần chú ý của tác phẩm này ( Tôi chỉ trình bày những phần liên quan tới VN, còn các phần khác bạn đọc có thể tham khảo bằng đường link phía trên)


- TQ tấn công phủ đầu Việt Nam bằng không quân, xâm chiếm các đảo giàu tài nguyên ở Biển Đông

- Cộng đồng thế giới quan ngại, Mỹ , Anh, Pháp , Úc, Nhật có các động thái bênh vực VN

-TQ tấn công ( ném bom, bấn phá )cả vào người nước ngoài tại VN , nhưng cuộc không chiến VN vs TQ diễn ra thường xuyên.....

-Mọi việc trở lên căng thẳng khi TQ ban hành lệnh cấm đi lại trên biển Đông, Thế giới phản ứng mạnh mẽ.......

-Tàu ngầm TQ tấn công Chiến hạm Mỹ trên biển Đông VN, nước Mỹ trả đũa, liên quân tổ chức tìm diệt các tàu ngầm, tàu nổi của TQ

-Pháp chống lưng cho VN, Quân đội VN phản kích tấn công vào nội địa TQ . TQ huy động 1 lực lượng 50 ngàn quân tinh nhuệ xâm lược VN, Pháp cung cấp thông tin tình báo qua vệ tinh chính xác cho VN, chỉ 1 trận đánh VN đã tiêu diệt 25 ngàn quân Tàu- VN tố chức các cuộc oanh tạc khốc liệt vào các căn cứ quân sự TQ trong lục địa và đảo Hải Nam

- Cuộc chiến kết thúc, VN tuyên bố chiến thắng......số phận HS-TS không được nhắc đến

...........

Đây là 1 tác phẩm hư cấu ( gọi là chém gió cũng không sai ), nhưng 2 tác giả phương Tây đã có những căn cứ hợp lí và tương đối xác đáng cho câu chuyện của mình......qua phần lời nói đầu của 2 tác giả :


LỜI NÓI ĐẦU
Những sự kiện được mô tả trong cuốn sách này vẫn chưa diễn ra... Đây là một sự kiện trong lịch sử tương lai, hay tác phẩm được hư cấu dựa trên những sự kiện có thực, về một đất nước mà sự nổi lên của nó với tư cách là một cường quốc thế giới trở thành một trong những diễn biến quan trọng nhất của cuối thế kỷ 20.

Tuy nhiên, việc Trung Quốc xuất hiện trên sân khấu thế giới đang gây ra những vấn đề mà các chế độ dân chủ của thế giới đã không gặp phải trong hơn 50 năm.

Giống như châu Âu bị thách thức bởi một nước Đức đầy tham vọng trong nửa đầu thế kỷ này, châu Á bị thách thức bởi Trung Quốc, nước đã vạch ra những kế hoạch bành trướng của chính nó trong những yêu sách chi tiết đối với Tây Tạng, Biển Nam Trung Hoa và Đài Loan.

Mùa xuân năm 1996, dọc theo đường bờ biển phía Đông Trung Quốc Giải Phóng quân Nhân dân đã tiến hành các cuộc tập trận quy mô chẳng khác gì thực hành một cuộc xâm lược ĐàiLoan . Năm trước đã có những cuộc giao tranh nhỏ ở Biển Nam Trung Hoa khi Trung Quốc tìm cách nhấn mạnh yêu sách bị tranh chấp của họ đối với vùng lãnh thổ đó.

Đồng thời, Trung Quốc rêu rao Mỹ có những kế hoạch nhằm kiềm chế sự phát triển của họ và bắt đầu một cuộc chiến tranh lạnh mới. Những người đã nói thẳng về điều này gồm từ những học giả ôn hòa đến bản thân các nhà lãnh đạo hiện tại như Chủ tịch Giang Trạch Dân và Thủ tướng Lý Bằng.

Cuốn sách bán chạy nhất năm 1996 của 5 nhà văn trẻ nhan đề "Trung Quốc có thể nói Không" đã trình bày ngắn gọn về một làn sóng mới của chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc hung hăng coi một cuộc đối đầu với Mỹ là không thể tránh khỏi.

Với "Cuộc Tấn Công Của Con Rồng" chúng tôi đã đi theo những xu hướng hiện tại, tạo ra một kịch bản, và dõi theo nó cho đến khi kết thúc. Để minh họa mặt mang tính chất đe dọa trong chính sách của Trung Quốc, chúng tôi dựa vào những tài liệu đã được công bố, đặc biệt là tờ báo quân đội "Giải Phóng Quân", với những yêu sách chi tiết của nó đối với Biển Nam Trung Hoa và những kế hoạch của quân đội để đạt được những mục tiêu đó.

Hầu hết những gì mà chúng tôi cho phát ra từ miệng Vương Phong, Chủ tịch Trung Quốc theo hư cấu của chúng tôi, là những lời đã được chính các quan chức Trung Quốc nói ra, hay xuất hiện trên phương tiện tuyên truyền chính thức của Cộng sản trong vài năm qua.

Theo một cách tương tự, chúng tôi đã sử dụng những phát ngôn có thật của người Nhật cho một số điều mà Noburo Hyashi, Thủ tướng Nhật theo hư cấu của chúng tôi, nói ra. Lời giải thích của ông về Hệ thống Amber ở các trang 152-3 và phần lớn bài phát biểu của ông trước cả nước ở các trang 226 được rút từ cuốn "Nước Nhật Bản có thể nói Không" của Akio Morita và Shinrato Ishihara.

Chúng tôi đã tham khảo tất cả các nguồn đã được công bố của chúng tôi. Các phần chính trị, quân sự và tài chính đã được các chuyên gia thảo luận và sắp đặt đầy đủ chi tiết. David Tait, cựu Sĩ quan Tác chiến của tàu ngầm tấn công HMS Opossum, đã giúp chúng tôi vạch kế hoạch tác chiến bằng tàu ngầm sử dụng công nghệ máy phát điện điêden của Trung Quốc. John Myers, một cựu chỉ huy tàu ngầm Hải quân Hoàng gia, và Richard Sharpe, một cựu chỉ huy tàu ngầm hạt nhân và là chủ bút tờ Jane's Fighting Ships, đã xem và giúp thẩm định.

Cựu sĩ quan biệt động Hải quân Hoàng giaDavid Dunbar đã giúp đặt kế hoạch các cuộc tấn công đổ bộ và bằng máy bay lên thẳng của ngày đầu tiên trong Cuộc Tấn Công của Con Rồng. Những lời cảm ơn cũng xin dành cho Ian Strachan, cựu phi công lái thử nghiệm máy bay chiến đấu của Không quân Hoàng gia về những ý kiến cố vấn của ông trong vấn đề tiến hành cuộc không chiến, và John Downing, cựu sĩ quan tình báo Hải quân Hoàng gia, người đã giúp một số phần về chiến tranh thông tin trong cuốn sách này. Nhiều người khác vẫn còn đang phục vụ trong quân đội giúp đảm bảo cho tính chính xác của các trận chiến đấu trên không, trên biển và trên bộ, những tên tuổi họ vẫn còn phải giữ kín. Dĩ nhiên, nếu có lỗi lầm nào thì đó là thuộc về chúng tôi.

Và 1 vài đoạn trích trong CUỘC TẤN CÔNG CỦA CON RỒNG :

........CĂN CỨ HẢI QUÂN CAM RANH, VIỆT NAM
Giờ địa phương: 06h00' Chủ Nhật 18/02/2001
Giờ GMT: 23h00' thứ Bảy 17/02/2001
Tiếng gầm rú của những động cơ từ 12 chiếc máy bay chiến đấu phòng không SU-27 Flanker của Trung Quốc như xé rách bầu trời Việt Nam và chẳng mấy chốc những chiếc máy bay đã bay tới bờ biển phía trên mục tiêu vịnh Cam Ranh. Những chiếc Flanker này làm nhiệm vụ bảo vệ 20 máy bay tấn công A-7, thế hệ mới của loại máy bay tấn công mặt đất củaTrung Quốc được phát triển từ loại Su-24 Fencer của Nga. Chúng sà xuống thấp dựa vào rađa theo dõi mặt đất. Các phi công đã sử dụng những màn hình treo trước mặt trong buồng lái cho thấy rõ những phương tiện của họ mà không cần nhìn xuống. Khi đã ở trên mục tiêu, người Trung Quốc thả xuống những vũ khí chết người kết hợp nhằm vào hệ thống phòng thủ của Việt Nam.

Những vũ khí được chọn cho hoạt động này gồm các quả bom chùm mà khi được thả sẽ rải những quả bom nhỏ hơn mang những đầu nổ xuyên thủng bê tông, những quả mìn nổ chậm, và mảnh vỡ để phá "những cấu trúc sáng" như máy bay, xe cộ và những vẫn kẹt ở bên ngoài.

Hầu hết những người bị đánh thức bởi tiếng ồn đều không kịp chạy thoát trước khi những quả bom rơi trúng. Những mảnh vỡ rơi khắp căn cứ hải quân chính củaViệt Nam.

..............
. Tuy nhiên, sự thật thì đáng buồn hơn. Viên bí thư, Châu Hoa, đang ngủ khi người cầm đầu nhóm du kích ập vào phòng ngủ. Vợ ông này thức giấc trước và còn kịp chứng kiến cái chết của chồng trước khi bà ta bị bắn gục. Trưởng công an xã, Tôn Bình, đang đọc sách khi nghe thấy tiếng gõ cửa. Quá hoảng sợ, ông ta mở cửa và kinh hoàng thấy bốn du kích Việt Nam bước vào nhà. Nhóm trưởng, nói tiếngTrung một cách vất vả, bắn ông ta quì xuống. Ông ta đã xin tha mạng trước khi bị giết.

.....................

Vọt ra từ đám mây, viên phi công phát hiện ra mục tiêu, nhanh chóng làm động tác khai hỏa và bắn trúng đuôi một trong hai chiếc máy bay Trung Quốc, làm cho nó không còn điều khiển được. Chiếc máy bay đâm sầm xuống và viên phi công không còn cơ hội sống sót.
Nhưng do quá ham, viên phi công lái chiếc MiG đã lao đến quá gần nên phần đầu một bên cánh chiếc máy bay của anh ta va vào những mảnh vụn. Chiếc máy bay của anh ta lộn nhào không kiểm soát được, và khi đó, những loạt đạn từ chiếc máy bay đang bámtheo đã bắn trúng.

Viên phi công trẻ người Trung Quốc của chiếc máy bay còn lại nhả đạn từ khẩu súng 25 ly gắn ở phía trước cho đến khi chiếc MiG nổ tung như một quả cầu lửa ở phía Tây con sông. Những tàn lửa rơi xuống trúng một chiếc tàu chở xăng, và rồi quầng lửa rùng rợn vọt thẳng lên trời. Những chiếc xe đậu xung quanh bến phà đều bắt lửa. Những người nước ngoài đã lên được phà bị thiêu sống trong vài giây.

Mặc dù vậy, viên phi công Trung Quốc vẫn cho máy bay vòng trở lại, xả súng bắng từng tràng xuống đất cho đến khi hết đạn, trước khi quay đầu về phía biên giới Trung Quốc. Thêm nhiều chiếc xe nữa bốc cháy. Xăng bùng lên.

Hành động trả thù của hắn là 378 người chết. Trong số 87 người nước ngoài được đưa đi sơ tán khỏi Hải Phòng chỉ có 9 người sống sót. Một người, thuộc tổ chức UNDP, đã quay video toàn bộ thảm họa này. Trong vòng vài giờ, những hình ảnh mà ông thu được đã được phát trên kênh truyền hình trên khắp thế giới.
................................

Chiếc tàu của Mỹ đang ở độ sâu 360 mét và không bị tàu Hạ phát hiện ra. Hai quả ngư lôi Mk48 ADCAP được phóng ra. Sau giai đoạn đầu lao đi với tốc độ 55 hải lý chúng đã tăng tốc lên 70 hải lý. Mất 1 phút 18 giây thì hai quả ngư lôi chạm được vào tàu Hạ. Gần như ngay lập tức, thân tàu sụp xuống do sức nổ và khi nó chìm xuống dưới 300 mét, nó bị sức ép ghiền nát, giết chết toàn bộ 104 người trong khoang.
.................

"Chúng tôi có kinh nghiệm đánh nhau với người Trung Quốc trước đây, ngài Đại tá. Tại sao chúng tôi lại phải cần sự giúp đỡ của các ngài?"

"Tôi vô cùng kính trọng những người lính Việt Nam và tôi không nghi ngờ gì việc họ có thể đánh dập mũi người Trung Quốc, như vào năm 1979. Tuy nhiên, cái mà chúng tôi đề nghị giúp các ngài là một cách thức để vừa bảo toàn quân đội của các ngài vừa cho ngườiTrung Quốc một cú nốc ao."
"Ngài nói tiếp đi."

"Chúng tôi có khả năng nhìn bao quát toàn bộ chiến trường và giúp quân đội của các ngài chọn đúng mục tiêu. Chúng tôi có thể xác định vị trí của xe tăng và việc triển khai quân củaTrung Quốc theo thời gian trên thực tế. Với thông tin này, trọng pháo, tên lửa và súng cối của các ngài có thể làm nốt những việc còn lại.

.......................


Các máy bay Việt Nam bắt đầu cắt bom, dùng kính quan sát ban đêm. Các bồn chứa dầu nằm gần khu cảng và trải rộng trên một diện tích lớn. Chỉ cần một quả bom bắn trúng bất kỳ một trong 10 bồn dầu khổng lồ đó thì cũng có thể làm phát nổ toàn bộ số bồn còn lại. Chiếc MIG đầu tiên đang định tấn công thì bị nổ tung trong một trận mưa hỏa lực mặt đất được rađa điều khiển chính xác.

Chiếc thứ hai cũng bị trúng đạn hỏng nặng, nhưng ít ra thì viên phi công cũng còn thời gian để nhảy dù. Chiếc máy bay thứ ba đánh trúng vào một bồn chứa dầu. Quả cầu lửa bùng lên cao 150 mét và những bồn dầu kế cạnh cũng bắt đầu bắt lửa. Khắp nơi, những tiếng nổ lớn nối tiếp nhau. Bóng chiếc tàu chổ dầu New World của hãng Shell hắt lên trên nền bức tường lửa. Bốn chiếc MIG còn lại quay sang hoàn thành sứ mệnh của họ.
Qua tác phẩm trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Phương Tây nhìn nhận TQ như 1 thứ Phát xít Châu Á, và Việt Nam chúng ta, rất tiếc.......lại ở ngay cạnh tên phát xít này nên cũng tơi bời luôn . Nhưng rõ ràng,dưới mắt Phương Tây, Việt Nam chưa bao giờ là 1 đất nước dễ bị khuất phục.

bạn đọc có thể đọc toàn bộ tác phẩm công phu này theo đường link phía trên bài viết
tóm lại tất cả các bác đều chơi trận giả hết

shjn_don
03-07-2010, 10:39 AM
bài viết này cũng đc nhưng khó có thể xảy ra , cách diễn đạt trong truyện việt nam gần như bị động trước mọi tình huồng , còn việc sử dụng bom nguyên tử thì càng ko thể , nói tới tàu ngầm trung quốc ko có cơ hội nói chi là lọt vào trong tận vùng biển của nước mĩ

nhoxm70
03-07-2010, 01:07 PM
đọc xong! bọn này nó viết VN mình nghèo và cùi quá, nói láo....

sockspy
03-07-2010, 03:35 PM
Hehe Call of Duty 7 đã lấy đề tài là VN và Cuba. Sao nó không lấy cái tác phẩm này mà làm Mordern Warfare 3 nhỉ :smilie_w00t:

Tám Đỏ Hai Lèo
21-08-2010, 02:21 PM
kịch bản này sắp thành hiện thực rồi đấy :)

baokhanhnbk
21-08-2010, 05:09 PM
"Tôi là huyền thoại" và kịch bản chém siêu bão của HS.O đây,ai bảo ko có,chỉ có điều cái lão huyền thoại giờ lượn mất tiêu rồi!

http://hoangsa.org/forum/showthread.php?t=6227

http://hoangsa.org/forum/showthread.php?t=5369

Nhưng ý tưởng là lấy tại đây vietnamdefence.ìno

http://vndefence.info/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=1633

thienhoang1404
07-09-2010, 02:26 PM
Trong cuộc hư cấu này thì 2 đất nước cộng sản phát triển nhất sẽ xung đột nhau, đánh lẫn nhau, có lợi cuối cùng vẫn phương Tây và Mỹ!