PDA

View Full Version : 5 nam sinh lớp 9 ép bạn học làm 'nô lệ tình dục'theduyet
27-06-2008, 01:24 PM
[HR]
Mộtnữ sinh lớp 7 bị một nhóm học sinh cùng trường lừa vào nhà, rồi thaynhau giở trò đồi bại cho đến khi em ngất xỉu. Những ngày sau đó, cô béliên tục bị nhóm này hiếp dâm.


Liên là học sinh lớp 7 ở Hải Phòng, năm nào cũng đạt học sinh giỏi, năm ngoái còn là học sinh giỏi cấp thành phố.

Một buổi chiều đầu tháng 4, Liên tới nhà bạn gái để rủ đến nhà cô giáoôn bài. Dọc đường, cô bé gặp Sử, 15 tuổi, lớp 9, cùng trường. Sử nói cóviệc muốn trao đổi và Liên đi theo.

Vừa vào một ngôi nhà, Liên bị Sử cùng hai bạn cùng lớp 9 là Kiên, Cử vàKha (13 tuổi, cùng lớp với Liên) giữ lại, không cho ra ngoài...

Trước khi mở cửa cho Liên về, Sử giơ dao lam, hăm dọa: "Việc này mà lộra, tao sẽ dùng dao rạch nát mặt mày". 3 ngày sau, trên đường đi học,Liên lại bị Sử phục sẵn, ép vào nhà bằng được để đồng bọn lần thứ haithực hiện hành vi đồi bại.

Sau đó, một nữ sinh lớp 8 cùng trường chủ động gặp Liên đặt vấn đề"giúp đỡ", răn đe nhóm Kiên, Cử và Kha, Sử. Liên yên tâm và dẫn cô nàyvào nhà Sử để "hỏi tội".

Nhưng đến nơi, Liên bị bạn bỏ lại, để mặc nhóm Kiên, Cử và Kha, Sử và thêm Cường (lớp 9, trường khác) lần thứ 3 hiếp dâm.

Lo sợ, Liên đã nghỉ học mấy ngày. Nhưng khi đi học, Liên tiếp tục bị Sửđón lõng, giằng co xe đạp, bắt ép phải vào nhà. Vì chỉ có một mình Sử,Liên vùng chạy thoát, về nhà kể hết mọi chuyện xảy ra với mẹ…

Xét tính chất nghiêm trọng của sự việc, vừa qua, cơ quan cảnh sát điềutra Công an huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, đã bắt tạm giam Sử, Kiên, Cử vàCường để điều tra, làm rõ vụ việc (riêng Kha đã bỏ trốn).

(Theo Công An Nhân Dân)

* Tên các nhân vật trong bài đã thay đổi
__________________

Manh Hung
27-06-2008, 08:52 PM
N­gười lớn từ lâu đã không nghiêm minh mà bắt trẻ con không hư hỏng thì khó : Nền chính trị không nghiêm ( tham nhũng, các hiện tượng tiêu cực tràn làn ); gặp nhau hơi tí là nói chuyện sex ; báo chí ( thằng vnexpress chẳng hạn ) suốt ngày đưa tin cướp, hiếp mà không nói rõ biện pháp trừng phạt kẻ vi phạm cũng như đưa ra lời khuyên cho người đọc , chỉ chú trọng vào những chi tiết gây kích thích để câu khách ; trên ti vi thì lắm quảng cáo dựa vào sex để gây chú ý cho người xem ; .......


Nói chung trẻ con hư hỏng vì không được giáo dục dạy dỗ ( tôi muốn nói về cái giáo dục thật sự thiết thực , bổ ích chứ không phải mấy cái được dạy ở trường đâu ). Các anh chị em đã từng là học sinh và hàng ngày thỉnh thoảng vẫn gặp bọn nhóc nên chắc ai cũng chứng kiến không ít hiện tượng xấu trong giới trẻ 9x . Một cái phổ biến trong giới phụ huynh là vô cảm, thỉnh thoảng quẳng cho con ít tiền là đã tưởng mình đã làm được nhiều cho con cái lắm. Gia đình thì bỏ mặc việc giáo dục cho con cái cho nhà trường, mà ở nhà trường thì trẻ con được nhà trường dạy gì để trở thành người tốt? được huấn luyện những gì để đối phó với vô vàn những cạm bẫy trong xã hội ?

Trong câu chuyện trên, cô bé bị hại rõ ràng đã không đươc dạy dỗ để đề phòng kẻ gian + thiếu thông minh để phát hiện sự bất thường trong gương mặt, thái độ, cử chỉ hành động của kẻ gian nên đã bị hại.

hoángcb
27-06-2008, 09:42 PM
chính quyền ở đâu mà không thấy đả động gì vậy.

Manh Hung
27-06-2008, 10:49 PM
Báo chí nhiều lần báo động về tình trạng tội phạm dưới 18 tuổi nhưng chưa thấy nhà nước có kế hoạch gì để đối phó với tình trạng này:

1 bài báo ví dụ ( nguồn : vietbao.vn )

Trong 7 nghìn vụ vi phạm, khoảng 70% tội phạm vị thành niên (VTN) dưới 18 tuổi. Điều khiến nhiều người phải suy nghĩ chính là tính chất liều lĩnh và manh động của những hung thủ áo trắng.

Từ đam mê chat, game online...

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, một ngày đầu tháng 5/2008, trước vành móng ngựa, khác với vẻ thất thần, vô hồn thường thấy của phạm, một khuôn mặt xinh xắn, dõi những ánh mắt vô tư nhìn các cô, chú trong hội đồng xét xử. Chốc chốc, Lê Mai H. - tên bị cáo, lại quay xuống hàng ghế sau nở nụ cười hồn nhiên với các bạn cùng lớp.

Sinh năm 1993, H. - một nữ sinh Trường PTTH Hai Bà Trưng bị bắt khi mới 15 tuổi với tội danh: Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

H. vốn con nhà lành, có một bảng thành tích học tập đáng tự hào với 4 năm liền là học sinh giỏi. Vậy mà, chỉ 3 năm kể từ lần đầu tiên theo bạn bè đi chat, H. đã trở thành một "tên tuổi" trong giới nữ sinh thích "đi bụi", "dạt nhà". Ngoài ra, H. ăn chat , ngủ chat, yêu và phạm tội cũng từ chat.

Khoảng 12 giờ đêm 12/1/2008, H. trốn nhà, bỏ ra quán Internet trong khu vực Trường Đại học Bách Khoa để chat đến 2 giờ sáng. Do không đủ tiền trả, H. liền nhắn tin gọi một người bạn quen qua chat tên là Mai (ở Thanh Lương, Hà Nội) đến "cứu net ".

Mai đến, trả tiền cho H. hết 24.000 đồng. Nhân tiện hai cô gái rủ nhau đi chơi đêm.

Thấy Mai đi xe máy @, loại xe đắt tiền, H. nảy sinh ý nghĩ và cướp xe của Mai để bán lấy tiền tiêu xài, đưa bạn bè đi chơi.

Nhưng chỉ 48 tiếng đồng hồ, sau khi lừa xe của bạn đi "cắm", H. bị tóm trong khi đang chat ở một hàng net gần trường.

Trả lời câu hỏi của thẩm phán, chủ tọa phiên tòa về động cơ, mục đích phạm tội, H. hồn nhiên: "Cháu chẳng biết phạm tội hay thế nào, cháu chỉ định mượn xe nó đặt tạm, lấy tiền đi chơi vài ngày và chat với hội bạn thôi. Thế mà nó lại đi báo Công an bắt cháu...".

40 năm tù chỉ vì... 85 nghìn đồng

Luật sư Nguyễn Thái Dũng - Văn phòng luật sư Sông Hương, nhận bảo vệ cho một thiếu niên 17 tuổi, phạm tội "Cướp tài sản" có tổ chức. Bi hài ở chỗ số tiền mà cả nhóm cướp được chỉ vẻn vẹn có... 85.000 đồng. Mục đích cướp cũng chỉ để chơi trò chơi trực tuyến qua mạng internet (game online).

Sự việc bắt đầu từ 11h ngày 16/9/2007. Một nhóm bạn đều thuộc lứa tuổi phổ thông cơ sở tại Hà Nội và là những "đồng môn" trong trò chơi "Võ lâm truyền kỳ" - 1 game online nổi tiếng trong giới thanh thiếu niên, gặp gỡ nhau ở một quán net trước cổng trường. Sau khi chơi, cả nhóm bàn nhau đi cướp.

Đỗ Kim Cường 14 tuổi (học sinh lớp 9) rủ Nam 17 tuổi đi trấn tiền của taxi. Tuy nhiên, số tiền cướp được chỉ là... 85.000 đồng.

Bản án tổng cộng hơn 40 năm tù cho Cường và 5 đồng bọn là cái giá quá đắt cho đam mê game online.

Những con số gây sốc

Theo số liệu của Bộ Công an, hiện cả nước có khoảng 20.000 trẻ em trong độ tuổi tới trường lang thang bụi đời, tụ tập băng nhóm ngoài xã hội. Đó chính là mầm mống của tội phạm đã và đang nảy sinh trong lứa tuổi vị thành niên.

Còn theo thống kê của Cục Thống kê tội phạm, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, trẻ em dễ mắc phải những tội như: cướp của, giết người, vận chuyển ma túy.

Năm 2007 và 3 tháng đầu năm 2008, riêng trẻ em dưới 16 tuổi có 7 nghìn vụ vi phạm, chiếm đến 70% tội phạm vị thành niên (VTN) dưới 18 tuổi. Công an các địa phương đã khởi tố điều tra 8.531 vụ với 11.732 đối tượng ở tất cả các tội danh này. Xử lý hành chính lên tới 35.463 vụ với 48.187 đối tượng; trong đó giao cho gia đình giáo dục 21.484 đối tượng, xã phường quản lý, giáo dục 8.892 đối tượng, lập hồ sơ đưa đi trường giáo dục 5.616 đối tượng, áp dụng các biện pháp khác 11.677 đối tượng.

----------------------------------------------
1 bài từ báo Đời sống PL :

Trẻ vị thành niên phạm tội -Đã đến hồi báo động
Thứ Năm, 26/06/2008-3:10 PM
Chỉ vì muốn "giữ" người yêu, hai học sinh lớp 10 đã bàn định một kế hoạch giết người man rợ; vì bị bắt quả tang đang ăn trộm, bất kể đó là em họ, một học sinh lớp 8 cũng trở thành kẻ thủ ác, hay chỉ vì những lời "khẩu chiến", một nữ học sinh THCS đã dùng dao đâm bạn... Đó chỉ là những ví dụ điển hình trong số nhiều vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong thời gian gần đây khiến không ít người phải giật mình, kinh hãi. Trẻ em đã trở nên nguy hiểm từ bao giờ?

Trong số những vụ trọng án do "áo trắng" gây ra, có lẽ vụ giết tình địch để tranh giành bạn gái ở Hải Dương là đáng sợ nhất cả về tính chất lẫn hành vi của hung thủ. Chỉ vì cảm thấy mình yếu thế hơn, Bùi Văn Huy, học sinh lớp 12 trường PTTH bán công Kim Thành (Hải Dương) đã bàn với Vũ Văn Hoàn, bạn cùng trường tìm cách giết hại anh Tâm, người đang theo đuổi người yêu của Huy. Huy, Hoàn đã bàn đi tính lại rất nhiều lần và cuối cùng quyết định chọn tối 29.4.2008, khi mọi người trong xóm trọ về nhà nhân ngày lễ 30.4 và 1.5 để ra tay. Điều khiến nhiều người cảm thấy rợn gáy là sự nhẫn tâm đến lạnh lùng của 2 kẻ sát nhân khi dùng dây phanh xe đạp siết cổ nạn nhân sau đó kéo xác nạn nhân giấu vào gầm giường rồi sang xã bên xem văn nghệ. Không chỉ biết tìm chứng cứ ngoại phạm cho bản thân, mọi hành động của 2 kẻ máu lạnh này tỏ ra không thừa tới từng chi tiết. Đó là việc đưa xác anh Tâm đi phi tang cách nơi trọ khoảng 10 km; là việc vứt áo, giày của Tâm ở mép nước ven sông nhưng xác nạn nhân lại ném xuống vụng nước sâu ở cống Thượng, nơi dẫn nước sông vào ruộng. Chúng còn tỏ ra khá bình tĩnh khi dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng nạn nhân với mục đích mà theo như lời khai của 2 tên là để thoát khí trong người nạn nhân thì xác mới không nổi lên được. <?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p>
Đau lòng nhất là vụ 2 học sinh lớp 8 trường THCS Thường Tín, Hà Tây bắt cóc rồi giết con tin, đòi tiền chuộc xảy ra trong tháng 5 vừa qua. Chỉ vì bị bố đánh do ăn trộm đầu video, bị em họ là Tuấn Anh phát hiện, mách bố mẹ, Phạm Đình Cử quyết tâm "rửa hận". Cử rủ Nguyễn Văn Trọng đến trường bé Tuấn Anh học, bắt nhốt vào bao tải rồi viết thư đòi tiền chuộc. Trong khi gia đình Tuấn Anh chưa có hồi âm, Cử và Trọng đã đem Tuấn Anh ra "xử" và hậu quả là cậu bé 5 tuổi này đã thiệt mạng do chúng dùng gạch đập chết. Khi vụ án được làm rõ, 2 tên giết người bị tóm gọn, ai cũng cảm thấy bàng hoàng vì mức độ dã man đến lạnh lùng của 2 kẻ sát nhân trong hình hài những đứa trẻ. Cũng chỉ vì những mâu thuẫn rất trẻ con, không được giải quyết triệt để mà Nguyễn Thị Thu Trang, học sinh lớp 9 trường THCS Phùng Chí Kiên (Mỹ Hào, Hưng Yên) đã quyết định mang dao đi "giải quyết" Nguyễn Thị Thảo, học sinh lớp 9 trường THCS Dị Sử (Mỹ Hào, Hưng Yên). Trong lúc cãi lộn, Trang đã dùng dao đâm trúng tim bạn mình, khiến Thảo chết trên đường đi cấp cứu. <o:p></o:p>
Còn rất nhiều vụ án đau lòng khác do các đối tượng tuổi teen gây ra mà nguyên nhân dẫn đến hành vi tội ác đôi khi phát sinh từ những chuyện không đâu, mang tính chất rất trẻ con nhưng hậu quả thì thật khôn lường. Đó là vụ em Lê Trung Khải, học sinh lớp 8 trường THCS Trần Phú (Phú Ninh, Quảng Nam) thiệt mạng vì bị Hồ Tiến, học sinh cùng khối đâm nhiều nhát dao vào người. Nguyên nhân khiến Tiến giết Khải chẳng có gì ngoài việc 2 em này thường hay tham gia vào những buổi tranh luận khi thì về một nhân vật trong phim hay một ca sỹ hoặc một loại xe máy nào đó với nhau và kết thúc những buổi tranh cãi ấy là chẳng ai chịu chiều theo ý kiến của ai nên sinh ra ghét nhau.<o:p></o:p>
Theo số liệu của cơ quan công an, hiện cả nước có gần 20.000 trẻ em trong độ tuổi đến trường sống lang thang, tụ tập thành băng nhóm ngoài xã hội. Đây là mầm mống của tội phạm trong lứa tuổi vị thành niên với những tội dễ mắc phải nhất như: giết người, cướp của, vận chuyển ma tuý, trộm cắp. Năm 2007, cả nước xảy ra 50.878 vụ phạm pháp hình sự với 29.805 đối tượng bị bắt giữ trong đó có 3.234 bị can dưới 18 tuổi, chiếm 10,85%. Nếu tính cả năm 2007 và 3 tháng đầu năm nay thì riêng trẻ em dưới 16 tuổi đã gây ra 7.000 vụ, chiếm 70% tội phạm vị thành niên. Ngoài việc đưa ra xử lý trước pháp luật, công an các địa phương đã sử dụng các biện pháp như: xử lý hành chính, giao cho gia đình giáo dục, xã phường quản lý, lập hồ sơ đưa đi trường giáo dưỡng, nhằm hạn chế việc vi phạm pháp luật ở lứa tuổi mới lớn này. Song theo nhiều chuyên gia tâm lý học thì trẻ em rất dễ bị tổn thương; Đã thế lại kém hiểu biết về pháp luật và không lường hết được hậu quả của những việc mà chúng gây ra nên hành động rất manh động, liều lĩnh, bất chấp hậu quả. Chính vì thế mà theo các chuyên gia tâm lý thì nên hạn chế dùng biện pháp "mạnh" và việc sử dụng chế tài nặng đối với những đối tượng này có lẽ chưa cần thiết. Theo họ thì việc "vứt" trẻ vị thành niên hư vào trại giam hoặc trường giáo dưỡng là vô hình trung "thả" chúng vào môi trường mới mà ở đây trẻ vị thành niên sẽ có cơ hội học hỏi "kinh nghiệm" từ bọn tội phạm có tiền án, tiền sự. <o:p></o:p>
Trẻ em là tấm gương phản chiếu lại những hành động của người lớn. Người lớn phạm tội gì thì trẻ em cũng có thể phạm tội ấy. Do vậy phải làm sao để trẻ có được sự phát triển toàn diện cả về tâm lý, ý thức và nhân cách, hướng chúng vào các hoạt động tích cực, lành mạnh, tạo thành thói quen chăm chỉ lao động, thích làm việc thiện và thương yêu đồng loại. Cũng theo các chuyên gia tâm lý học thì bên cạnh việc giáo dục, quản lý của nhà trường, gia đình thì vai trò của xã hội cũng rất quan trọng. Việc tràn lan những cảnh bạo lực, giết chóc trong phim ảnh hay những trò chơi game cũng sẽ khiến trẻ em có cảm hứng gây tội ác. Mong rằng mỗi "người lớn" chúng ta ngoài việc quan tâm chăm sóc, giáo dục và luôn coi trẻ như bạn, hãy là một tấm gương tốt để trẻ em noi theo. Có như vậy tuổi teen mới mãi là "búp trên cành", không còn là mối nguy hiểm cho xã hội.<o:p></o:p>
[RIGHT ALIGN=RIGHT]Thu Trinh<o:p></o:p>[/RIGHT ALIGN]

Manh Hung
27-06-2008, 10:58 PM
Nguồn: Báo GĐ&XH
Năm 2007 và 3 tháng đầu năm 2008, Công an các địa phương đã khởi tố điều tra 8.531 vụ với 11.732 đối tượng ở lứa tuổi vị thành niên, với các tội danh giết người, cướp tài sản, cố ý gây thương tích... khiến dư luận thực sự lo ngại về chiều hướng gia tăng các hoạt động tội phạm trong lứa tuổi học trò.


Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn
Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, chỉ trong chưa đầy 6 tháng đầu năm 2008, cả nước đã xảy ra hàng chục vụ án mà thủ phạm là các đối tượng còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều khiến nhiều người phải suy nghĩ chính là tính chất liều lĩnh và manh động của những hung thủ áo trắng. Đặc biệt là vụ trọng án xảy ra tại xã Kim Thành (Hải Dương) khiến dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ giết người man rợ (http://giadinh.net.vn/?direct=455c6d31e7e5e49f8dea243641ca29f2&column=200&nID=22037&lang=Vn) do Bùi Văn Huy và Vũ Văn Hoàng ( đều 18 tuổi, trú tại Kim Thành - Hải Dương) gây ra.
Do những mâu thuẫn từ việc “tán gái”, Huy, Hoàng đã lên kế hoạch trả thù người thứ 3 là anh Trần Văn Tâm (19 tuổi, trú tại Kim Thành - Hải Dương). Lợi dụng lúc anh Tâm sơ hở, chúng đã dùng dây phanh xiết cổ anh này cho đến chết. Chưa hả dạ, khi mang xác nạn nhân đi phi tang, hai thủ phạm tuổi học trò đã “tặng” thêm nạn nhân nhiều vết rạch trên cơ thể rồi kéo xác nạn nhân ra sông nhấn chìm.
Trước đó, vào cuối tháng 3/08 tại huyện Phú Ninh (Quảng Nam) do mâu thuẫn với nhau, Hồ Tiến (học sinh lớp 8 trường Trần Phú (Phú Ninh - Quảng Nam) dùng dao đâm nhiều nhát vào em Lê Trung Khải (cũng là học sinh lớp 8 cùng trường) khiến em Khải chết sau khi được đưa đi cấp cứu.
Theo một cán bộ điều tra, hiện nay học trò đã không còn ngần ngại sử dụng hung khí để giải quyết những mâu thuẫn học đường. Không chỉ con trai mà ngay cả các học sinh nữ cũng sẵn sàng “tay chân” với nhau. Sáng 16/5/2008, tại sân vận động trường THCS Phùng Chí Kiên (Mỹ Hào - Hưng Yên) Nguyễn Thị Thu Trang (học sinh lớp 9 trường THCS Phùng Chí Kiên) do có mâu thuẫn từ lâu với Nguyễn Thị Thảo (học sinh lớp 9 trường THCS Dị Sử (Mỹ Hào) trong lúc cãi lộn đã dùng dao đâm trúng tim bạn mình, khiến Thảo chết trên đường đi cấp cứu.
-------------------------------------

1 bài của vnexpress:


Phát hiện nhóm tội phạm vị thành niên ở Hà Nội
6 thiếu niên tuổi 15-17 vừa bị công an thành phố bắt giữ do liên quan đến gần 20 vụ tấn công cưỡng đoạt tài sản của học sinh. Chúng thuộc băng tội phạm vị thành niên gần 20 tên. Phòng Cảnh sát Hình sự đang thu thập thông tin về các bị hại.
Nạn nhân mới nhất của nhóm này là cháu Đ.V.P., học sinh lớp 9 trường THCS Chu Văn An.
Sáng 7/1, tan học đạp xe về nhà, đến đoạn Thụy Khuê, giáp Mai Xuân Thưởng thì P. bất ngờ gặp 2 thiếu niên trạc 16-17 tuổi xin đi nhờ. Chưa kịp phản ứng, cháu đã thấy mũi dao sắc nhọn gí sau lưng. Một tên gằn giọng: “Cấm kêu. Kêu lên tao cho tiêu luôn”. Hai tên khống chế P. đèo vòng vèo qua các phố Đội Cấn, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng... Đến cách Thanh Xuân 4 km thì một tên cướp tay lái, lột áo và đồng hồ của P. Tên còn lại thuê xe ôm, ép P. cùng hắn về đường Láng. Trước khi thả P. xuống, hắn đe dọa: “Nếu báo công an, chúng tao sẽ cắt tiết, không cho cơ hội đến trường”.
20 vụ cưỡng đoạt trong 3 tháng
Vụ việc trên có nhiều điểm giống với thông tin về một băng nhóm chuyên trấn cướp tài sản của các em học sinh trên địa bàn Hà Nội. Từ nhận dạng thủ phạm mà học sinh P. khai báo, 13h cùng ngày, cảnh sát hình sự thành phố đã phát hiện một tên đang ngồi... ăn kem với bạn gái trên ghế đá Hồ Tây.
Hắn là Đỗ Bảo Ánh (Ty cóc), 17 tuổi, cùng Nguyễn Sơn Tùng, 16 tuổi, gây ra vụ cướp xe đạp của cháu P. Sau 2 ngày điều tra, 16 đối tượng phần lớn ở tuổi vị thành niên được mời lên cơ quan công an. Vụ án được khởi tố với 6 tên tội phạm tuổi 15-17 đã bị bắt. Tất cả là những học sinh bỏ học, 3 tên trong đó có nhiều tiền án, tiền sự về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Bước đầu, chúng thừa nhận có liên quan đến gần 20 vụ trấn cướp tài sản học sinh trong 3 tháng (11/2001-1/2002). Như vụ dùng dao nhọn cưỡng đoạt 2 xe của cháu T. và D., học sinh lớp 10 trường Phan Đình Phùng, tại điểm đỗ xe buýt đường Hoàng Hoa Thám hồi tháng 12/2001.
Nhóm tội phạm khai thường lấy vườn hoa Lý Tự Trọng làm “đại bản doanh” tụ tập trước khi gây án, vì gần 2 trường Chu Văn An và Phan Đình Phùng. Bọn chúng đã lập kế hoạch chuyển địa bàn hoạt động sang khu Giảng Võ, nhưng chưa kịp thực hiện thì bị bắt.
Phạm tội liều lĩnh
Theo các trinh sát đội 5, nhóm tội phạm này đi thành từng tốp 2-3 tên, rình các em học sinh THPT đi xe đạp loại đắt tiền (như xe "cào cào", xe liên doanh hoặc Nhật), sau đó dùng dao chọc tiết lợn, dao nhíp để uy hiếp, cướp xe.
Đặc biệt, nhóm đối tượng này đã lôi kéo nhiều thiếu niên tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào các vụ cưỡng đoạt tài sản, trong đó có cả một học sinh nữ, là lớp phó học tập ở một trường dân lập. Trung tá Hoàng Anh, Đội trưởng Đội 5, Phòng Cảnh sát Hình sự Hà Nội cho biết, số đối tượng tham gia băng này gần 20 tên, hoạt động có tổ chức, thường xuyên mang theo hung khí. Do nắm được tâm lý học sinh là sợ bị trả thù, không dám mách bố mẹ hay báo công an, nên chúng thực hiện thành công khá nhiều vụ cưỡng đoạt.
Trung tá Hoàng Anh nói: “Cả kẻ phạm tội và nạn nhân đều ở tuổi học đường. Song phần lớn ban giám hiệu các trường chỉ biết học sinh mình bị trấn cướp khi công an đến làm việc. Theo tôi, những học sinh cá biệt, bị đuổi học hoặc tự ý nghỉ học, phải được báo về địa phương để có biện pháp quản lý, giáo dục”.

===============

Bác nào quan tâm tới chủ đề tội phạm nhỏ tuổi dùng google mà tìm sẽ thấy tình trạng này đáng báo động thế nào .

Cao Bồi
29-06-2008, 08:45 AM
Các bác thật là lắm chuyện. Bây giờ đạo đức của học sinh như thế là tốt lắm rồi. Giáo viên mà còn hiếp học sinh thì học sinh với nhau là quá bình thường. Các bác để yên cho bác Thiện Nhân ( hay là Ác Nhân đây không biết ) còn lo lắm chuyện "quốc gia đại sự" chứ. Bắc ấy còn lo làm đến chứ thủ tướng nữa cơ đấy.http://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_mrgreen.gif

dvty
12-08-2008, 09:05 PM
ơ hơ, bạn cao boi nói hay thiệt, cái gì mà tốt lắm rồi kia chứ. Bọn nó làm chuyện đồi bại như thế mà pác còn bảo vệ được, thì em xin chào thua. Theo em pác không nên bôi xấu lãnh đạo như thế, pác Nhân nghe nói vậy chắc không zui đâu, chỉ có điều tội nghiệp cho pác ấy là từ khi lên thay ông Hiển, ngành GD của ông ấy liên tục bị phui ra không biết bao nhiêu sai phạm hix hix.........