PDA

View Full Version : Đảo này có tên gì vậy?sanleo
13-07-2008, 05:30 PM
Xem trên wikimapia http://wikimapia.org/#lat=14.357863&lon=109.1962051&z=13&l=4&m=a&v=2 (http://wikimapia.org/#lat=14.357863&lon=109.1962051&z=13&l=4&m=a&v=2)tại vùng biển Phù Mỹ, Bình Địnhcó một chấm nhỏ "khả nghi". Phóng to lên một chút có thể thấy rõ đây không phải là tàu thuyền đi trên biển. Đây cũng không phải là một đám mây, vì mây phủ một vùng rộng và mờ mờ chứ không thể nhìn rõ như thế này. Đây chắc cũng không phải là một con cá voi hay một con quái vật nàohttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_smile.gif
Vậy đây phải là một hòn đảo?http://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_question.gifCó ai biết đây là đảo nào không, xin giải đáp giúp? Thanks!

Manh Hung
14-07-2008, 10:20 AM
Nói ra chắc Sanleo sẽ không thích nhưng vì đây là nơi khá tự do ngôn luận nên tôi vẫn cứ nói.

Từ lâu tôi đã thắc mắc không hiểu sao sanleo quá quan tâm đến tên các hòn đảo của VN như vậy. Đảo nhỏ thì VN có hàng nghìn, người bình thường không thể nhớ hết được , chỉ có thể nhớ những đảo quan trọng hoặc đảo họ đã được đi thăm ( nhìn thấy tận mắt). Còn về việc đặt tên đảo, đây là việc hoàn toàn của nhà nước. Chỉ cần thực hiện nghiêm các pháp lệnh về hành chính là trên các văn bản nhà nước, mỗi địa phương, vùng lãnh thổ đều phải có tên và chỉ có một tên duy nhất thì tự nhiên việc này được giải quyết, không cần mấy ông ở hoangsa.org phải bận tâm ( mà có quan tâm cũng không thể làm gì được ).

Nếu sanleo là dân về hàng hải, có sẵn các thông tin rồi post lên diễn đàn thì cũng dễ hiểu . Nhưng nếu sanleo là cán bộ về văn hóa/cam thì đây chắc là trò nhằm mục đích khiến những người hăng hái chống Tàu mất thời gian vào những việc không cần thiết , từ đó ít nhiều sao nhãng việc chính trị-ngoại giao đất nước .
Tất nhiên, nói vậy chứ những người quyết tâm bảo vệ Hoàng-Trường Sa thật sự thì ai cũng bận rộn, ai lại đi lãng phí thời gian công sức đến cái việc không đâu của sanleo làm gì.

sanleo
14-07-2008, 09:12 PM
Nói ra chắc Sanleo sẽ không thích nhưng vì đây là nơi khá tự do ngôn luận nên tôi vẫn cứ nói.

Từ lâu tôi đã thắc mắc không hiểu sao sanleo quá quan tâm đến tên các hòn đảo của VN như vậy.
Đảo liên quan đến biển mà, phải giữ lấy những đảo thuộc về chủ quyền của mình chứ nhỉhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif. Cứ có đảo nào nhô lên mặt nước là mình có quyền tuyên bố lãnh hải tối đa 12 hải lý xung quanh, cấm thằng Tàu vào làm bậy. (Bây giờ có cấm nó vẫn cứ bắn ngư dân nhà mình với lý do tự vệ trước cướp biển. ĐAUhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_exclaim.gif Nhưng vẫn phải quyết giữ vững chủ quyền) Các đảo lớn có thể đưa dân ra sinh sống, xây dựng cơ sở hải quân v.v... đảo nhỏ có thể dùng làm cơ sở hậu cần cho nghề cá, nuôi trồng thủy sản, xây dựng hải đăng hướng dẫn tàu thuyền, nhỏ nữa có thể giúp cho việc cứu hộ trên biển. Chắc bạn đã xem cái bản đồ lưỡi bò của thằng Tàu rồi chứ, hình như cái đảo mà tôi đặt dấu hỏi này nằm khá gần cái lưỡi bò đấy. Không kiểm soát được các đảo thì có lẽ thằng Tàu nó cho tàu ngầm, tàu nổi lượn vào diễn tập, rồi nó bảo đảo vô chủ, nó cắm mốc chủ quyền rồi đuổi ngư dân mình đi mấthttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_exclaim.gif Vì thế phải kiên quyết bảo vệ đảo nhà mình, không cho thằng Tàu chiếm cái lưỡi bò, và bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa. Nếu bây giờ có hô "Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam" thì thằng Mã, thằng Phi nó bảo không, nhưng nếu mình đấu tranh cho hòa bình trên biển Đông và phê phán cái lưỡi bò thì sẽ có nhiều nước ủng hộ. Việc giành lại chủ quyền Hoàng Sa Trường Sa là việc lâu dài không thể có kết quả được ngay, nhưng việc phải làm trước mắt là không cho nó coi cái lưỡi bò là ao nhà của nó. Với các đảo gần bờ như đảo này thì cần củng cố, kiểm soát chặt, không cho thằng Tàu muốn làm gì thì làm. Vì thế tôi có nhiều quan tâm đến các hòn đảo của Việt Nam.http://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif

Đảo nhỏ thì VN có hàng nghìn, người bình thường không thể nhớ hết được , chỉ có thể nhớ những đảo quan trọng hoặc đảo họ đã được đi thăm ( nhìn thấy tận mắt). Còn về việc đặt tên đảo, đây là việc hoàn toàn của nhà nước. Chỉ cần thực hiện nghiêm các pháp lệnh về hành chính là trên các văn bản nhà nước, mỗi địa phương, vùng lãnh thổ đều phải có tên và chỉ có một tên duy nhất thì tự nhiên việc này được giải quyết, không cần mấy ông ở hoangsa.org phải bận tâm (mà có quan tâm cũng không thể làm gì được).
Tôi nghĩ rằng mọi kiến thức liên quan đến địa lý, hàng hải, lịch sử, luật pháp quốc tế đều có ích cho bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Vấn đề quản lý chủ quyền biển đảo, các vấn đề liên quan đến hàng giả từ Trung Quốc, vấn đề Trung Quốc tập trận trên biển Đông, vấn đề mua sắm vũ khí v.v... đều là những việc "đao to búa lớn" của nhà nước. Nếu tôi và bạn có muốn đề đạt gì lên thủ tướng hay chủ tịch nước ở đây http://www.hoangsa.org/diendan/viewforum.php?f=13 thì chắc cũng không đến được tai các bác này nhỉ.http://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_mrgreen.gif Việc này chỉ là quan tâm, trao đổi để tăng hiểu biết thôi, chứ tôi chưa có hy vọng thủ tướng sẽ tham gia diễn đàn này để lắng nghe ý kiến tuổi trẻ VNhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_mrgreen.gif. Việc có thêm hiểu biết để tăng thêm ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo không phải là vô ích.

Nếu sanleo là dân về hàng hải, có sẵn các thông tin rồi post lên diễn đàn thì cũng dễ hiểu. Nhưng nếu sanleo là cán bộ về văn hóa/cam thì đây chắc là trò nhằm mục đích khiến những người hăng hái chống Tàu mất thời gian vào những việc không cần thiết, từ đó ít nhiều sao nhãng việc chính trị-ngoại giao đất nước.
Tất nhiên, nói vậy chứ những người quyết tâm bảo vệ Hoàng-Trường Sa thật sự thì ai cũng bận rộn, ai lại đi lãng phí thời gian công sức đến cái việc không đâu của sanleo làm gì. Bạn yên tâm, tôi không phải là cán bộ văn hóa đi dò xét bạn đâuhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif, mà tôi đâu có làm gì để mọi người nản lòng cơ chứhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif. Cứ thoải con gà mái đi bạn. Tôi chưa có số liệu gì, muốn hỏi các bác nào có thông tin để chia sẻ cho mọi người cùng biết. Các bài viết của tôi cũng có mục đích hăng hái chống Tàu, và các ý kiến về chính trị ngoại giao đất nước đấy chứ nhỉhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_surprised.gif Ngoài các loạt bài về đảo, tôi cũng có các bài viết khác nữa để trao đổi ý kiến. Bài của tôi đâu có ý đồ làm lãng phí thời gian của các thành viênhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_mrgreen.gif. Mục đích chỉ để trao đổi ý kiến với các thành viên của diễn đàn, có thể có người này người khác biết về vấn đề mình còn thắc mắc, cũng có thể vấn đề không "nóng hổi" cho lắm nên chưa được quan tâm, nhưng tôi hy vọng những thắc mắc của mình sẽ dần dần được giải đáp.http://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_smile.gif
Thoải mái đi bạnhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_smile.gif. Mọi ý kiến xây dựng đóng góp đều được hoan nghênh.

Manh Hung
15-07-2008, 01:00 AM
[quote=Manh Hung]Nói ra chắc Sanleo sẽ không thích nhưng vì đây là nơi khá tự do ngôn luận nên tôi vẫn cứ nói.

Từ lâu tôi đã thắc mắc không hiểu sao sanleo quá quan tâm đến tên các hòn đảo của VN như vậy.
1 Đảo liên quan đến biển mà, phải giữ lấy những đảo thuộc về chủ quyền của mình chứ nhỉhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif. Cứ có đảo nào nhô lên mặt nước là mình có quyền tuyên bố lãnh hải tối đa 12 hải lý xung quanh, cấm thằng Tàu vào làm bậy. (Bây giờ có cấm nó vẫn cứ bắn ngư dân nhà mình với lý do tự vệ trước cướp biển. ĐAUhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_exclaim.gif Nhưng vẫn phải quyết giữ vững chủ quyền) Các đảo lớn có thể đưa dân ra sinh sống, xây dựng cơ sở hải quân v.v... đảo nhỏ có thể dùng làm cơ sở hậu cần cho nghề cá, nuôi trồng thủy sản, xây dựng hải đăng hướng dẫn tàu thuyền, nhỏ nữa có thể giúp cho việc cứu hộ trên biển. Chắc bạn đã xem cái bản đồ lưỡi bò của thằng Tàu rồi chứ, hình như cái đảo mà tôi đặt dấu hỏi này nằm khá gần cái lưỡi bò đấy. Không kiểm soát được các đảo thì có lẽ thằng Tàu nó cho tàu ngầm, tàu nổi lượn vào diễn tập, rồi nó bảo đảo vô chủ, nó cắm mốc chủ quyền rồi đuổi ngư dân mình đi mấthttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_exclaim.gif Vì thế phải kiên quyết bảo vệ đảo nhà mình, không cho thằng Tàu chiếm cái lưỡi bò, và bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa. Nếu bây giờ có hô "Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam" thì thằng Mã, thằng Phi nó bảo không, nhưng nếu mình đấu tranh cho hòa bình trên biển Đông và phê phán cái lưỡi bò thì sẽ có nhiều nước ủng hộ. Việc giành lại chủ quyền Hoàng Sa Trường Sa là việc lâu dài không thể có kết quả được ngay, nhưng việc phải làm trước mắt là không cho nó coi cái lưỡi bò là ao nhà của nó. Với các đảo gần bờ như đảo này thì cần củng cố, kiểm soát chặt, không cho thằng Tàu muốn làm gì thì làm. Vì thế tôi có nhiều quan tâm đến các hòn đảo của Việt Nam.http://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif

Đảo nhỏ thì VN có hàng nghìn, người bình thường không thể nhớ hết được , chỉ có thể nhớ những đảo quan trọng hoặc đảo họ đã được đi thăm ( nhìn thấy tận mắt). Còn về việc đặt tên đảo, đây là việc hoàn toàn của nhà nước. Chỉ cần thực hiện nghiêm các pháp lệnh về hành chính là trên các văn bản nhà nước, mỗi địa phương, vùng lãnh thổ đều phải có tên và chỉ có một tên duy nhất thì tự nhiên việc này được giải quyết, không cần mấy ông ở hoangsa.org phải bận tâm (mà có quan tâm cũng không thể làm gì được).
2 Tôi nghĩ rằng mọi kiến thức liên quan đến địa lý, hàng hải, lịch sử, luật pháp quốc tế đều có ích cho bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Vấn đề quản lý chủ quyền biển đảo, các vấn đề liên quan đến hàng giả từ Trung Quốc, vấn đề Trung Quốc tập trận trên biển Đông, vấn đề mua sắm vũ khí v.v... đều là những việc "đao to búa lớn" của nhà nước. Nếu tôi và bạn có muốn đề đạt gì lên thủ tướng hay chủ tịch nước ở đây http://www.hoangsa.org/diendan/viewforum.php?f=13 (http://www.hoangsa.org/diendan/viewforum.php?f=13) thì chắc cũng không đến được tai các bác này nhỉ.http://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_mrgreen.gif Việc này chỉ là quan tâm, trao đổi để tăng hiểu biết thôi, chứ tôi chưa có hy vọng thủ tướng sẽ tham gia diễn đàn này để lắng nghe ý kiến tuổi trẻ VNhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_mrgreen.gif. Việc có thêm hiểu biết để tăng thêm ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo không phải là vô ích.

Nếu sanleo là dân về hàng hải, có sẵn các thông tin rồi post lên diễn đàn thì cũng dễ hiểu. Nhưng nếu sanleo là cán bộ về văn hóa/cam thì đây chắc là trò nhằm mục đích khiến những người hăng hái chống Tàu mất thời gian vào những việc không cần thiết, từ đó ít nhiều sao nhãng việc chính trị-ngoại giao đất nước.
Tất nhiên, nói vậy chứ những người quyết tâm bảo vệ Hoàng-Trường Sa thật sự thì ai cũng bận rộn, ai lại đi lãng phí thời gian công sức đến cái việc không đâu của sanleo làm gì.
3 Bạn yên tâm, tôi không phải là cán bộ văn hóa đi dò xét bạn đâuhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif, mà tôi đâu có làm gì để mọi người nản lòng cơ chứhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif. Cứ thoải con gà mái đi bạn. Tôi chưa có số liệu gì, muốn hỏi các bác nào có thông tin để chia sẻ cho mọi người cùng biết. Các bài viết của tôi cũng có mục đích hăng hái chống Tàu, và các ý kiến về chính trị ngoại giao đất nước đấy chứ nhỉhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_surprised.gif Ngoài các loạt bài về đảo, tôi cũng có các bài viết khác nữa để trao đổi ý kiến. Bài của tôi đâu có ý đồ làm lãng phí thời gian của các thành viênhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_mrgreen.gif. Mục đích chỉ để trao đổi ý kiến với các thành viên của diễn đàn, có thể có người này người khác biết về vấn đề mình còn thắc mắc, cũng có thể vấn đề không "nóng hổi" cho lắm nên chưa được quan tâm, nhưng tôi hy vọng những thắc mắc của mình sẽ dần dần được giải đáp.http://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_smile.gif
Thoải mái đi bạnhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_smile.gif. Mọi ý kiến xây dựng đóng góp đều được hoan nghênh.[/quote:2q5r6kft]


1, Đảo của mình thì tất nhiên mình phải bảo vệ rồi, tôi đâu có nói là không phải bảo vệ. (tôi chẳng phải là sĩ quan quân đội và có quyền trong tay nhưng trong đầu tôi vẫn luôn đặt mình vào vị trí người có quyền để nghĩ đến các phương án bảo vệ lãnh thổ, trong đó có các hòn đảo.)

2, Kiến thức liên quan đến hàng hải, địa lí nhiều vô khối và không phải cái nào cũng thật cần thiết với những người không chuyên về lĩnh vực này . Ví dụ sanleo thắc mắc cái dấu mờ mờ trên bản đồ có phải là một hòn đảo gần bờ biển hay không, và nếu có thì đảo đó tên là gì => việc đó thì giúp ích gì cho việc bảo vệ lãnh thổ ?
3, Xưa nay trên diễn đàn này tôi vẫn nói năng thoải mái . Lúc đầu tôi rào trước đón sau một tí chẳng qua là muốn thể hiện thái độ ôn hòa thôi.

sanleo
15-07-2008, 05:21 AM
1, Đảo của mình thì tất nhiên mình phải bảo vệ rồi, tôi đâu có nói là không phải bảo vệ. (tôi chẳng phải là sĩ quan quân đội và có quyền trong tay nhưng trong đầu tôi vẫn luôn đặt mình vào vị trí người có quyền để nghĩ đến các phương án bảo vệ lãnh thổ, trong đó có các hòn đảo.)
Đồng ý hoàn toànhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_smile.gif Có lẽ mọi thành viên khi nêu ra vấn đề cũng đều đặt mình vào vị trí có thể làm gì với thực tại. Tôi cũng không phải là sĩ quan, viên chức gìhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_smile.gif Vấn đề Biển Đông ngày càng phức tạp nên tôi có quan tâm đến các đảo


2, Kiến thức liên quan đến hàng hải, địa lí nhiều vô khối và không phải cái nào cũng thật cần thiết với những người không chuyên về lĩnh vực này . Ví dụ sanleo thắc mắc cái dấu mờ mờ trên bản đồ có phải là một hòn đảo gần bờ biển hay không, và nếu có thì đảo đó tên là gì => việc đó thì giúp ích gì cho việc bảo vệ lãnh thổ ?

Ngay cả với từng cá nhân là nhà chuyên môn thì cũng có thể không biết hết những điều cần thiết, nói gì là người không chuyên thảo luận trên diễn đànhttp://www.hoangsa.org/diendan/richedit/smileys/YahooIM/1.gif. Tôi không có tham vọng tìm hiểu những cái vô khối đâu, chỉ là viết bài để trao đổi vấn đề hải đảo liên quan đến chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông. Đây là quan tâm của cá nhân tôi, không phụ thuộc vào khái niệm thật cần thiết hay không cần thiết của thành viên khác. Các đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa đang được dành nhiều quan tâm nên có nhiều thông tin hơn. Nhưng thông tin về các đảo nhỏ gần bờ thì rất ít, mặc dù các đảo nhỏ gần bờ cũng có vai trò quan trọng. Thứ nhất, Việc tìm hiểu về các đảo này không hề làm "sao nhãng" các quan tâm đến Hoàng Sa, Trường Sa hay các vấn đề khác của đất nước. Thứ hai, Việc tìm hiểu đảo tên là gì, có vị trí địa lý như thế nào, có vai trò gì hay không có vai trò gì với phát triển kinh tế/quốc phòng/an ninh không phải là vô ích với việc nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam Bạn không phê phán 2 điều này chứ?http://www.hoangsa.org/diendan/richedit/smileys/YahooIM/1.gif
Nếu không có những sự kiện về biển Đông thời gian qua thì tôi cũng không có những quan tâm đến các hòn đảo. Những sự kiện nổi bật như bản đồ rước đuốc vừa rồi thì ai cũng biết và quan tâm. Còn những việc nhỏ lẻ thì có người biết việc này, có người biết việc khác, hoặc không biết, nhưng có điều gì có thể đưa ra để trao đổi, bình luận thì cũng là điều tốt. Diễn đàn này đã có hàng chục nghìn bài viết nên tất nhiên không một ai có thể quan tâm được hết mọi vấn đề (trừ các bác trong ban quản trịhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif phải kiểm soát xem có bài nào đáng bị tuýt còi hay không). Mỗi người sẽ có cảm nhận riêng chủ đề nào thú vị, chủ đề nào không thấy thú vị.
Bạn thấy đưa ra một đảo mờ mờ thì có chẳng có gì thú vị phải không? Và bạn kết luận thôi đừng bàn nữa chứ gìhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_mrgreen.gif Chắc bạn có nhiều mối quan tâm khác nên thấy rằng cái dấu mờ mờ này là vô nghĩa, mất thời gianhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_mrgreen.gif. Đó là việc của bạn. Nhưng tôi có thể nói rằng việc tìm hiểu đảo có cần thiết cho một cá nhân hay không chỉ phụ thuộc vào sự quan tâm của riêng cá nhân đó, không phụ thuộc vào người đặt vấn đề (là tôi), VÀ không phải từ một cá nhân bảo chẳng ích gì suy ra nó cũng vô nghĩa đối với mọi người khác. Còn với tôi, tôi cũng mới có quan tâm đến các đảo ven bờ, và cũng chưa có thông tin cụ thể gì về đảo này. Vì vậy, tôi đặt câu hỏi đảo này là gì để tìm hiểu nó có giá trị gì hay không có giá trị gì với việc bảo vệ chủ quyền trên biển Đông.

Tôi thấy có một vài ý kiến về đảo này: (nếu bạn thấy mất thời gian thì đừng để ý đến nhéhttp://www.hoangsa.org/diendan/richedit/smileys/YahooIM/21.gifnhưng tôi vẫn welcome mọi ý kiến trao đổi thẳng thắn)

-Đảo này nằm giữa hai cảng quân sự quan trọng bậc nhất hiện nay là cảng Cam Ranh và cảng Tiên Sa, đứng tại vị trí này có thể theo dõi được phần nào việc chuyển quân giữa Tiên Sa và Cam Ranh. Nó cũng gần cảng quân sự Thị Nại đang được xây dựng ở Quy Nhơn (không rõ đã tiến hành được đến đâu) và xa hơn là cảng quân sự Vũng Rô. Đảo này rất gần bờ, khoảng độ 6km chắc thuận lợi cho việc diễn tập, cứu hộ, chống buôn lậu (tôi chưa có thông tin gì đâu, đây là nhận định ban đầu của tôi thôihttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif) Đảo này cũng cách không xa đảo Lý Sơn và cù lao Bờ Bãi.

-Huyện Phù Mỹ, Bình Định có vùng biển chứa đảo này có ít nguồn thủy sản nên ngư dân phải di chuyển đến các vùng khác kiếm sống. Tuy nhiên vùng này đang có nhiều hoạt động nuôi tôm trên cát đang có một số kết quả. Tôi quan tâm vì không rõ có thể sơ múi gì cho việc nuôi tôm ở cái đảo này khônghttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_question.gif. Và không rõ đảo này có thể dùng để cho các tàu thuyền neo đậu tránh bão khi không kịp vào bờ hay khônghttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_question.gif

- Đảo này gần bờ và gần các địa điểm du lịch của huyện Phù Mỹ như Chùa Hang, Mũi Rồng. Không biết đảo này có thể dùng vào việc gì cho du lịch hay không, chẳng hạn dùng làm bãi tắm, lặn biển?

Đây chỉ là ý kiến của cá nhân tôi, chứ tôi cũng chưa có bất cứ thông tin gì về hòn đảo này, và cũng chưa có nhận xét "giúp ích gì cho việc bảo vệ lãnh thổ ?".http://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif Vì vậy, tôi muốn tìm hiểu về cái đảo mờ mờ này xem nó là cái gì và nó có giá trị gì hay không, bạn không phản đối chứ?http://www.hoangsa.org/diendan/richedit/smileys/YahooIM/1.gif Còn có ích hay không với bảo vệ lãnh thổ thì phải xem xét trên nhiều khía cạnh, với các vùng biển, vùng đất gần nó, với các đảo khác nữa mới có thể đưa ra kết luận.http://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_smile.gif Đó là quan tâm của tôi.


3, Xưa nay trên diễn đàn này tôi vẫn nói năng thoải mái . Lúc đầu tôi rào trước đón sau một tí chẳng qua là muốn thể hiện thái độ ôn hòa thôi.
No problem. Trao đổi thẳng thắn trên tinh thần xây dựng và thái độ tôn trọng là điều cần thiết để xây dựng diễn đàn. Tôi cũng thế màhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_exclaim.gif

Tôi đặt vấn đề này dựa trên những quan tâm của mình chứ không hề có ý gì không tôn trọng các thành viên khác mà bạn cho rằng
...đây chắc là trò nhằm mục đích khiến những người hăng hái chống Tàu mất thời gian vào những việc không cần thiết , từ đó ít nhiều sao nhãng việc chính trị-ngoại giao đất nước...

Tôi vẫn đang tìm kiếm các nguồn tin về hải đảo Việt Nam. Các đảo không có tên được đánh số trên hải đồ cũng có giá trị địa lý như các đảo có tên, chỉ khác là khó tìm hiểu hơn thôi. Việc này không vô ích đối với cá nhân tôi. Bạn không quan tâm nhưng nếu bạn có nguồn nào và nếu bạn không thấy "lãng phí thời gian công sức" thì chắc bạn cũng không từ chối chia sẻ chứ?http://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_smile.gif Hoan nghênh mọi ý kiến xây dựng.

Manh Hung
15-07-2008, 06:56 PM
Tôi thấy có một vài ý kiến về đảo này: (nếu bạn thấy mất thời gian thì đừng để ý đến nhéhttp://www.hoangsa.org/diendan/richedit/smileys/YahooIM/21.gifnhưng tôi vẫn welcome mọi ý kiến trao đổi thẳng thắn)

-Đảo này nằm giữa hai cảng quân sự quan trọng bậc nhất hiện nay là cảng Cam Ranh và cảng Tiên Sa, đứng tại vị trí này có thể theo dõi được phần nào việc chuyển quân giữa Tiên Sa và Cam Ranh. Nó cũng gần cảng quân sự Thị Nại đang được xây dựng ở Quy Nhơn (không rõ đã tiến hành được đến đâu) và xa hơn là cảng quân sự Vũng Rô. Đảo này rất gần bờ, khoảng độ 6km chắc thuận lợi cho việc diễn tập, cứu hộ, chống buôn lậu (tôi chưa có thông tin gì đâu, đây là nhận định ban đầu của tôi thôihttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif) Đảo này cũng cách không xa đảo Lý Sơn và cù lao Bờ Bãi.

-Huyện Phù Mỹ, Bình Định có vùng biển chứa đảo này có ít nguồn thủy sản nên ngư dân phải di chuyển đến các vùng khác kiếm sống. Tuy nhiên vùng này đang có nhiều hoạt động nuôi tôm trên cát đang có một số kết quả. Tôi quan tâm vì không rõ có thể sơ múi gì cho việc nuôi tôm ở cái đảo này khônghttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_question.gif. Và không rõ đảo này có thể dùng để cho các tàu thuyền neo đậu tránh bão khi không kịp vào bờ hay khônghttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_question.gif

- Đảo này gần bờ và gần các địa điểm du lịch của huyện Phù Mỹ như Chùa Hang, Mũi Rồng. Không biết đảo này có thể dùng vào việc gì cho du lịch hay không, chẳng hạn dùng làm bãi tắm, lặn biển?

Đây chỉ là ý kiến của cá nhân tôi, chứ tôi cũng chưa có bất cứ thông tin gì về hòn đảo này, và cũng chưa có nhận xét "giúp ích gì cho việc bảo vệ lãnh thổ ?".http://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif Vì vậy, tôi muốn tìm hiểu về cái đảo mờ mờ này xem nó là cái gì và nó có giá trị gì hay không, bạn không phản đối chứ?http://www.hoangsa.org/diendan/richedit/smileys/YahooIM/1.gif Còn có ích hay không với bảo vệ lãnh thổ thì phải xem xét trên nhiều khía cạnh, với các vùng biển, vùng đất gần nó, với các đảo khác nữa mới có thể đưa ra kết luận.http://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_smile.gif Đó là quan tâm của tôi.

.
Đối với tôi, nếu đó là một hòn đảo thì tôi cũng không quan tâm vì mỗi tỉnh, huyện đều có bộ, ban chỉ huy quân sự ( bộ đội địa phương) . Một trong những nhiệm vụ hiển nhiên của họ là phải nắm được đặc điểm địa hình địa thế của địa phương mình để xây dựng thế trận phòng thủ ở địa phương mình khi có quân địch đến đánh, phải tính toán sẵn xem nếu quân địch đến đánh thì khả năng sẽ đánh từ những hướng nào đến và nhắm vào mục tiêu nào để tập trung nguốn lực bố trí những vị trí quan trọng, ... Tức là nếu đó là một hòn đảo thì lực lượng bộ đội địa phương ở đây phải tính đến việc bố trí phòng thủ rồi . Không cần bác phải lo hộ một việc hiển nhiên như vậy .
( Tôi đâu có cấm bác quan tâm đến chuyện này, tôi chỉ bày tỏ sự hơi thắc mắc của tôi với bác về việc sao bác lại thừa thời gian quan tâm đến những cái không thật cần thiết (vd như việc này chẳng hạn) đó thôi ).

sanleo
15-07-2008, 08:05 PM
...Tức là nếu đó là một hòn đảo thì lực lượng bộ đội địa phương ở đây phải tính đến việc bố trí phòng thủ rồi . Không cần bác phải lo hộ một việc hiển nhiên như vậy .
Bác lại nặng lời với tôi rồi.http://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif Tôi và bác làm sao mà lo hộ cho bộ chỉ huy quân sự các tỉnh được mà bác lại nói thểhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_mrgreen.gif Giống như bài viết của bác http://www.hoangsa.org/diendan/viewtopic.php?f=9&t=1815 về thủy phi cơ đa năng, bác có đề nghị "VN nên có một phi đội.", tôi cũng đã có một vài trao đổi. Việc này thì bác Thanh, bác Nghiễn ở Bộ Quốc Phòng phải có suy tính chứ đâu cần tôi và bác "lo hộ" nhỉhttp://www.hoangsa.org/diendan/images/smilies/icon_e_wink.gif. Trao đổi trên trên những suy nghĩ cá nhân, giống như bác nói "...đặt mình vào vị trí người có quyền để nghĩ đến các phương án bảo vệ lãnh thổ..." là việc bình thường, để trao đổi quan điểm thôi, chứ không phải là không khiến bác lo hộ mà nhắc đến làm gì. OK CHỨ?

Còn về thông tin biển đảo ở các tỉnh, tôi xin khẳng định là các tỉnh chắc chắn phải có dữ liệu quản lý về biển, nhưng như tôi đã nói ở các loạt bài về đảo, nguồn dữ liệu này ngay tại từng tỉnh cũng không nhất quán. Tôi không có ý định lo hộ các tỉnh đâu, chỉ đơn giản là tìm các nguồn dữ liệu về vấn đề mình quan tâm. Tất nhiên các thông tin về bố trí phòng thủ như thế nào liên quan đến bí mật quân sự thì làm sao mà đưa cho tôi hay bác đọc được. Vì thế không cần phải nhắc lại việc lo hộ hay không lo hộ. Tôi muốn biết những khái niệm liên quan thôi. Ví dụ như đảo Hòn Mắt có một vai trò quan trọng trong việc phòng thủ ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển này và vùng khoảng không ở trên là vùng cấm, có nghĩa là máy bay dân sự cỡ nhỏ (chẳng hạn như chiếc mới sắm của bác Đoàn Nguyên Đức) không được phép bay qua phía trên đầu, và đoàn công tác nào muốn ra thăm đảo phải xin phép trước và phải được bộ chỉ huy quân sự tỉnh đồng ý. Tôi không được phép tìm hiểu bố trí lực lượng trên đảo hòn Mắt như thế nào, nhưng tôi có thể biết những thông tin chung để có khái niệm đây là một đảo nhỏ gần bờ của tỉnh Nghệ An, có vai trò trọng yếu trong phòng thủ vịnh Bắc Bộ, và có vai trò hỗ trợ kiểm soát các tuyến vận chuyển hàng hải đến các hải cảng, cũng như chống buôn lậu, chống thâm nhập lãnh hải ở phía Bắc của vịnh Bắc Bộ. Tạm nêu ví dụ trên để nói lên quan tâm của tôi là như vậy. Bác thấy phí thời gian thì không cần đọc đâuhttp://www.hoangsa.org/diendan/richedit/smileys/YahooIM/21.gif


tôi chỉ bày tỏ sự hơi thắc mắc của tôi với bác về việc sao bác lại thừa thời gian quan tâm đến những cái không thật cần thiết (vd như việc này chẳng hạn) đó thôi ).
Đây là quan tâm của cá nhân tôi. Tôi đã trao đổi với bác về sự cần thiết hay không cần thiết ở bài trước, và đó là quan điểm riêng và mối quan tâm riêng của mỗi cá nhân. Việc này không ảnh hưởng gì đến những cá nhân có quan điểm khác nên tôi cho rằng thắc mắc về chuyện tôi thừa thiếu thời gian là việc làm lãng phí thời gian của bác. Còn nếu bác vẫn có suy nghĩ tôi có ĐỘNG CƠ gì với loạt bài viết về đảo thì tôi phải nhắc lại là tôi quan tâm đến hải đảo trên khía cạnh bảo vệ chủ quyền trên biển Đông, và tôi mong muốn được trao đổi với các thành viên khác. Tôi cũng thấy rằng những sự khác biệt về các mối quan tâm riêng của người này người khác không gây khó dễ gì cho các trao đổi trên diễn đàn này. Có lẽ những trao đổi của tôi và bác đã rất thẳng thắn và rất rõ ràng. VÌ BÁC KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN CHỦ ĐỀ HẢI ĐẢO NÊN TÔI NGHĨ CÓ THỂ TẠM DỪNG CÁC TRAO ĐỔI CỦA TÔI VÀ BÁC Ở ĐÂY. Nhưng nếu bác có các nguồn tài liệu về nó thì tôi luôn sẵn lòng trao đổi.http://www.hoangsa.org/diendan/richedit/smileys/YahooIM/1.gif

Tôi đã tìm đọc các tài liệu tuyên truyền chủ quyền biển đảo của bộ tư lệnh Hải quân và của các tỉnh ven biển nhưng thực sự chỉ có những kêu gọi chung chung kiểu như "trồng cây gì, nuôi con gì" chứ chả thấy có khác biệt giữa biển đảo của tình nọ với tỉnh kia. Vì vậy, tôi vẫn đang tìm kiếm các nguồn để làm một thống kê hệ thống về biển đảo từ Quảng Ninh đến Kiên Giang, hy vọng rằng sẽ có thành viên có những nguồn dữ liệu phong phú để trao đổi thảo luận.

Manh Hung
15-07-2008, 10:29 PM
Qua vài lần tranh luận với bác sanleo tôi thấy bác không hiểu tôi lắm. Ý kiến của tôi cứ bị bác xé nhỏ ra để "làm thịt" giống như bình luận một bức tranh nhưng lại xé bức tranh làm nhiều mảnh rồi bình luận từng mảnh một . Có lẽ từ nay tôi không nên tranh luận với bác khi chưa thật cần thiết.

Nói thêm, về hòn Mắt ở Nghệ An, cái avata của tôi hiện nay chính là ảnh các chiến sĩ trên đảo này đang luyện tập đấy.