PDA

View Full Version : [bee]Xem Hồng quân Liên Xô chiến thắng quân Quan Đônglongtt88
07-09-2010, 08:15 AM
Ngày 9/8/1945, Hồng quân Liên Xô nổ súng bắt đầu chiến dịch tiến công tuyến phòng ngự của quân đội Nhật Bản ở Mãn Châu Lý trong giai đoạn cuối cùng của cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2. Ngày 2/9/1945, Nhật Bản đầu hàng, chính thức kết thúc chiến tranh thế giới thứ 2. Bee xin giới thiệu đoạn phim vừa mới được công bố.


http://bee.net.vn/media/videos/201009/25901_chien tranh.flv

Tháng 8/1945, quân đội Nhật ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn còn đông tới khoảng 7 triệu người, với 10.000 máy bay, 500 tàu chiến. Trong khi đó quân đồng minh chỉ có khoảng 1,8 triệu người và 5.000 máy bay. Nếu như Liên Xô không tham chiến với quân Nhật thì các lực lượng chủ yếu và thiện chiến nhất của đội quân Quan Đông có thể tập trung mũi nhọn chống lại Mỹ và lúc đó cuộc chiến tranh sẽ không chỉ kéo dài 1 tháng, mà ít nhất là 1 hoặc 2 năm với tổn thất mà quân Mỹ phải chịu đựng sẽ vượt quá con số 1 triệu người.

Ngoài ra, mục đích tham chiến của Liên Xô còn để bảo vệ lãnh thổ của mình trước sự nhòm ngó của quân Nhật. Đội quân Quan Đông của Nhật Bản cũng đã không ít lần tiến hành khiêu khích vũ trang, xâm chiếm biên giới trên bộ và biển của Liên Xô. Theo thống kê của các nhà quân sự Liên Xô, từ năm 1941-1945, đã có trên 1.000 lần quân Nhật đã xâm phạm lãnh thổ của Liên Xô trong đó gồm cả không phận, 178 lần bắt giữ tàu buôn của Liên Xô và đánh chìm 18 tàu trong số đó.

Vào lúc 4 giờ 30 phút sáng ngày 9/8/1945, đồng loạt các nhánh quân Liên Xô thuộc mặt trận Baikal, Viễn Đông 1 và 2 bắt đầu tiến hành hoạt động tấn công chống lại quân Nhật với tên mã là “Gọng kìm chiến lược”. Chiến dịch được triển khai trên một khu vực kéo dài 5.000 km, sâu 200 - 800 km, trên một chiến trường vô cùng phức tạp gồm địa hình sa mạc, thảo nguyên, đồi núi, đầm lầy, băng tuyết, có nhiều con sông lớn đi qua như sông Amur và sông Dương Tử.

Hồng quân Liên Xô phải đối mặt với đội quân Quan Đông mạnh nhất và đông nhất của Nhật Bản gồm 31 sư đoàn bộ binh, 9 lữ đoàn bộ binh và 1 lữ đoàn đặc biệt gồm những người sẵn sàng tử chiến và 2 lữ đoàn thiết giáp. Ngoài ra, các tướng của quân Quan Đông đã kịp thời kết hợp với quân Mãn Châu của Nội Mông Cổ nâng tổng số kẻ thủ của Hồng quân lên tới 1,3 triệu người, 6.260 khẩu pháo và súng cối, 1.155 xe tăng, 1.900 máy bay cùng với 25 tàu chiến và hệ thống công sự bằng bê tông chằng chịt nối liền với nhau bởi hệ thống giao thông hào ngầm dưới đất chứa nguồn dự trữ lương thực và nước đủ để hàng triệu binh sỹ chiến đấu liên tục trong nhiều tháng.

Tuy nhiên, quân đội Liên Xô đã nhanh chóng triển khai quân thành công và tới ngày 18/8, Nguyên soái Vasilev Kvantin đã hoàn toàn đánh bại quân Quan Đông. Cuộc chiến ở Mãn Châu không chỉ thể hiện sức mạnh ngày càng lớn mạnh của Hồng quân Liên Xô đã tích lũy được vào cuối Thế chiến thứ 2 mà còn chứng tỏ nghệ thuật quân sự ưu việt của các tướng lĩnh thể hiện trước hết ở việc có thể di chuyển cấp tốc 100.000 chiến sỹ và sỹ quan, hơn 7.000 pháo và 1.100 máy bay từ mặt trận phía Tây sang phía Đông với sự hỗ trợ của 136.000 toa tàu mà tình báo Nhật vẫn không hề phát hiện ra mặc dù chúng có mạng lưới điệp viên rất mạnh ở Viễn Đông.

Khi Bộ chỉ huy Liên Xô lập kế hoạch mở đầu tiến công quân Nhật vào đêm ngày 8, rạng sáng ngày 9/8/1945, viên chỉ huy tình báo Tập đoàn quân số 5 của Nhật Bản báo cáo tin này cho Tư lệnh Yamada, thì viên tướng này đã viết nhận xét vào bản báo cáo của người chỉ huy tình báo Nhật những dòng sau đây: “Chỉ có người nào điên rồ mới quyết định tiến công Primorie vào tháng 8 trong thời tiết mưa dầm và mọi con đường đều không thể đi lại được”.

Sự thất bại này cộng với việc 2 thành phố của Nhật bị quân đội Mỹ ném bom nguyên tử khiến Nhật Bản phải thừa nhận thất bại hoàn toàn. Kết quả, Hồng quân Liên Xô đã tiêu diệt 84.000 lính và sỹ quan Nhật Bản, bắt làm tù binh khoảng 700.000 lính Nhật. Đây là một chiến thắng được công nhận là hiếm có chiến dịch nào trong Thế chiến II giành được chiến thắng vang dội như thế.

Ngoài ra, việc đập tan đội quân Quan Đông của Nhật, giải phóng khu vực Mãn Châu Lý ở Đông Bắc của Trung Quốc và Triều Tiên, đã đập tan cơ sở kinh tế quân sự của Nhật Bản ở châu Á và địa bàn tiến công của Nhật Bản nhằm vào Liên Xô và Mông Cổ, tạo điều kiện cho những người yêu nước ở Trung Quốc giải phóng đất nước họ.

Ngày 2 tháng 9 năm 1945, trên một chiếc tàu chiến của Mỹ mang tên "Missouri" tại vịnh Tokyo, Nhật Bản ký giấy đầu hàng và Chiến tranh thế giới lần thứ 2 kéo dài 6 năm cướp đi sinh mạng của hơn 50 triệu người chính thức kết thúc.

Nguồn: BEE (http://bee.net.vn/channel/1984/201009/Xem-Hong-quan-Lien-Xo-chien-thang-quan-Quan-Dong-1766608/)

ymonglang
07-09-2010, 08:39 AM
Vậy mà tổng thống Đài Loan (Khựa em) vẫn có đủ liêm sỉ, có đủ mặt dày để tuyên bố tỉnh bơ rằng Quốc Dân Đảng của ông ta có công lãnh đạo thắng Nhật. :))

Mr.Kin
07-09-2010, 08:46 AM
nếu ko có liên quân 8 nước tiến đánh thfi trung quốc mọt kiếp phủ phục tr bọn mãn thanh , lấy đâu ra mà đại hán, đã chả biết ơn còn bày đặt thfu hằn phương tây...

ymonglang
07-09-2010, 08:49 AM
Có lý, nếu không có Bát quốc Liên quân đánh thẳng vào Bắc Kinh làm suy yếu nghiêm trọng đế chế Mãn Thanh thì có lẽ bây giờ "Hán tộc vĩ đại" vẫn đang bị đô hộ bởi người Mãn thiểu số. Chứ nói gì đụng đến sợi lông chân của người Nhật.

cuonghip88
12-09-2010, 03:32 AM
chẳng cái nước to như tổ bố thằng ăn mày, dân thì lúc nào cũng đông nhất TG lại nhục như khựa. Bị Mông Cổ, Mãn Thanh, rồi Anh, Nhật, Pháp, Bồ nó chiếm đóng. Nói chung lịch sử của bọn Trung Quốc chỉ có nội chiến huynh đệ tương tàn thì còn có thứ để vẽ. Chứ về chiến tranh chống giặc ngoại xâm, hoặc quốc tế gì đýa thì là 1 lũ thất bại, hèn kém ko có gì đáng nói. To đầu mà ngu.

hoabinhvahoptac
12-09-2010, 08:00 AM
nếu ko có liên quân 8 nước tiến đánh thfi trung quốc mọt kiếp phủ phục tr bọn mãn thanh , lấy đâu ra mà đại hán, đã chả biết ơn còn bày đặt thfu hằn phương tây...

Ngày trước nếu Đại Thanh ko có sự trợ giúp của người Anh thì bị khởi nghĩa THÁI BÌNH THIÊN QUỐC dẹp rồi.

lâmxung
12-09-2010, 08:16 AM
Nhìn dàn Cachiusa bắn thích quá.Quân Liên Xô thứ gì cũng thích.Hoan hô Liên Xô!
Chỉ hơi tiếc là năm 79 nếu Liên Xô cũng làm thế với Khựa thì mới vui

namviet119
12-09-2010, 08:26 AM
chẳng cái nước to như tổ bố thằng ăn mày, dân thì lúc nào cũng đông nhất TG lại nhục như khựa. Bị Mông Cổ, Mãn Thanh, rồi Anh, Nhật, Pháp, Bồ nó chiếm đóng. Nói chung lịch sử của bọn Trung Quốc chỉ có nội chiến huynh đệ tương tàn thì còn có thứ để vẽ. Chứ về chiến tranh chống giặc ngoại xâm, hoặc quốc tế gì đýa thì là 1 lũ thất bại, hèn kém ko có gì đáng nói. To đầu mà ngu.
Nhưng ít nhất chúng tôi đã thống trị Viêt Nam trên 1000 năm.
1000 năm mà ko thể làm gì được dân tộc Việt .Trong khi đó người Việt luôn luôn ngẩng cao đầu chống lại kẻ thù xâm lược . Liệu TQ có được cái dũng khí đó của người Việt trước Mông Cổ , Mãn thanh, Anh, Pháp, Bồ, và nhất là Nhật Bản "bé nhỏ" ko ? nên nhớ rằng Nhật bản ko bằng một tỉnh của TQ , và dân số Nhật Bản chỉ bằng 1/100 TQ nhé . Cái này mới làm cho TQ nhức nhối và nhục nhã à .

namviet119
12-09-2010, 08:45 AM
chẳng cái nước to như tổ bố thằng ăn mày, dân thì lúc nào cũng đông nhất TG lại nhục như khựa. Bị Mông Cổ, Mãn Thanh, rồi Anh, Nhật, Pháp, Bồ nó chiếm đóng. Nói chung lịch sử của bọn Trung Quốc chỉ có nội chiến huynh đệ tương tàn thì còn có thứ để vẽ. Chứ về chiến tranh chống giặc ngoại xâm, hoặc quốc tế gì đýa thì là 1 lũ thất bại, hèn kém ko có gì đáng nói. To đầu mà ngu.
Nhận xét chí lý . Người TQ rất giỏi huynh đệ tuơng tàn . Nhưng khi nhìn thấy giặc ngoại xâm thì lại run sợ . Bằng chứng Mông cổ có một nhúm người , đã bắt người Hán quì gối , và mới gần đây, Nhật lùn ở đất nước bé tí tẹo có thể bắt TQ đi bằng 4 chân trong thế chiến thứ 2.

dongminh
12-09-2010, 09:24 AM
Liên Xô đã cứu hàng triệu sinh mạng khi giao chiến với Nhật Bản

http://vietnamese.ruvr.ru/data/2010/08/08/1232445842/454548.jpg
65 năm trước, ngày 8 tháng Tám 1945 - Liên Xô tuyên bố tham gia Hiệp ước Potsdam cùng với Hoa Kỳ, Anh và Trung Quốc về những điều kiện đầu hàng của Nhật Bản. Đêm 8 rạng sáng ngày 9 tháng Tám, một bộ phận Hồng quân Liên Xô bắt đầu hoạt động chiến sự ở Mãn Châu Lý chống đội quân Quan Đông của Nhật hoàng. Sau đây, mời các bạn theo dõi bài viết của quan sát viên Đài "Tiếng nói nước Nga" Igor Denisov về quá trình hoàn thành các trận đánh trong Chiến tranh thế giới II và những đánh giá khác nhau về các sự kiện hồi đó.
Một số nhà nghiên cứu phương Tây đã cố chứng minh rằng sau những trận ném bom nguyên tử xuống Hirosima và Nagasaki, quân đội của đế chế Nhật Bản đã tuyệt nhiên tê liệt và không còn là lực lượng quân sự hùng hậu. Vì thế, sự tham gia của Liên Xô vào những chiến dịch kết cục của Chiến tranh thế giới II "thật ra là không cần thiết" - quân đội Hoa Kỳ và các đồng minh lẽ ra có thể đương đầu với quân Nhật mà không cần đến sự giúp đỡ của Liên Xô. Nhà sử học Andrei Karneev, Phó Giám đốc Viện các nước Á-Phi thuộc trường ĐHTH Lomonosov nhận xét: luận cứ như vậy hoàn toàn không đúng với sự thật lịch sử.

"Quyết định tham chiến với Nhật Bản vốn là điều kiện của thỏa thuận giữa ban lãnh đạo Liên Xô cùng với các đối tác trong Liên minh chống Hitler, cả ở Yanta lẫn ở Potsdam. Liên Xô hoàn thành chính xác những nghĩa vụ đã nhận lấy vào mấy tháng cuối của cuộc chiến. Đối với hoạt động chiến sự vùng Thái Bình Dương, điều đó là rất quan trọng, bởi đẩy nhanh sự sụp đổ của lực lượng Nhật Bản. Bất kể cuộc ném bom nguyên tử, đội quân Quan Đông của Nhật đóng căn cứ ở Mãn Châu Lý vẫn tiếp tục kháng cự".

Cũng cần nhớ lại rằng vào tháng Tám 1945 lực lượng vũ trang Nhật Bản gồm gần 7 triệu quân, có 10 nghìn máy bay và 500 tàu chiến. Hoa Kỳ và các đồng minh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương có khoảng 1,8 triệu quân và 5 nghìn máy bay.

Nếu Liên Xô không tham chiến, thì Nhật đã có thể phái lực lượng cơ bản của đội quân Quan Đông ra chọi nhau với quân Mỹ. Trong trưòng hợp đó, hoạt động chiến sự hẳn sẽ kéo dài và tương ứng là tổn thất sẽ tăng lên.

Những tổn thất có thể thì khó tính đếm. Nhưng đã có những con số thực tế. Trong 97 tháng chiến tranh Trung-Nhật, tức là từ giữa tháng Bẩy 1937 và tháng Tám 1945, trung bình mỗi tháng có từ 100 đến 200 nghìn người thiệt mạng, mà phần lớn là dân thường. Từ đó có thể hình dung được rằng Trung Quốc sẽ tổn thất nặng nề đến đâu, nếu quân đội xô-viết không bắt đầu chiến dịch tấn công vào Mãn Châu Lý.

Sự chỉ trích và luận điểm của một vài sử gia khác cũng không đứng vững, khi họ cho rằng yếu tố quyết định làm thay đổi cục diện chiến tranh trên Thái Bình Dương đã là việc Hoa Kỳ sử dụng vũ khí hạt nhân. Nhà sử học Nga Andrei Karneev nhắc nhở:

"Hồi đó, không một ai biết trước việc sử dụng vũ khí hạt nhân sẽ thành công đến mức nào, tính năng và các tham biến hủy diệt của loại vũ khí này ra sao. Chỉ sau này, vào thời nay, nhiều người nói Nhật Bản đầu hàng là bởi hai quả bom hạt nhân. Nhưng phán xét như vậy là không hợp lẽ, vì trong diễn biến thực tế của lịch sử không có khuynh hướng giả định. Bom nguyên tử không phá vỡ được tiềm năng quân sự của Nhật Bản, bởi vì ở Hirosima và Nagasaki không có nhà máy, kho tàng quân sự lớn, không phải là nơi tập trung quân đông đúc của đế chế Nhật. Từ đó có thể thấy những trận ném bom nguyên tử của Mỹ là không có ý nghĩa quyết định về quân sự-chiến lược".

Quân phiệt Nhật Bản chỉ nói đến đầu hàng sau khi Hồng quân Liên Xô đập tan đội quân Quan Đông bằng đòn tấn công chiến lược kịp thời và hiệu quả. Đòn đánh sấm sét của quân đội xô-viết đã khiến đội quân Quan Đông tan tác và nước Nhật bị chặt đứt cơ hội cuối cùng để kéo dài cuộc chiến.

Những trận đánh ở Mãn Châu Lý đã phô trương không chỉ sức mạnh gia tăng của Hồng quân tích lũy trước năm 1945, mà còn cho thấy nghệ thuật quân sự kiệt xuất của các tướng lĩnh Liên Xô. Biểu hiện rõ nhất là quyết tâm điều chuyển từ mặt trận phía Tây sang phía Đông 400 nghìn chiến sĩ và sĩ quan, hơn 7 nghìn đại pháo, 1100 máy bay, phải cần đến 136 nghìn toa xe đường sắt.

Có thêm một chi tiết đáng chú ý nữa. Thủ trưởng tình báo quân đoàn 5 của Nhật Bản báo cáo cấp trên là tướng Yamada về kế hoạch tấn công của Liên Xô. Viên tướng Nhật đã phê vào bản báo cáo của thuộc cấp rằng "chỉ có kẻ điên mới có thể quyết định tấn công vùng Primorie vào tháng Tám, là mùa mưa nhiều và toàn bộ đường xá không phù hợp để chuyển quân". Như nhận định của một thành viên tham dự những sự kiện thuở ấy, nhà sử học Nga, tướng quân đội Mahmud Gareev, "nếu chiến dịch Mãn Châu Lý bị ngưng trệ, thì hẳn hôm nay người ta sẽ rêu rao là quân đội xô-viết bất tài vô dụng hoặc không thực hiện cam kết. Thế nhưng khi Hồng quân đã giành được chiến thắng oanh liệt, thì người ta lại phủ nhận sạch trơn mà nói rằng, lẽ ra chẳng cần làm gì đối phương cũng phải đầu hàng".

Sự thật đáng tiếc là thời ấy đã có vấn đề trong hiệp lực giữa các đồng minh. Các lãnh đạo quân sự xô-viết đã nghiêm túc chấp hành mọi thỏa thuận, nhưng không thể nói là đồng nghiệp Mỹ của họ cũng có thái độ và hành động tương tự. Khi tiến đến ngoại vi bắc Seoul, tiểu đoàn số 25 của thượng tướng Ivan Chistyakov đã trụ lại đó 2 ngày đêm để yểm trợ cho đoàn quân Mỹ đi qua và bố trí yên ổn tại khu vực được phân công. Trong khi đó, cùng vào thời gian ấy, lúc bộ phận quân Liên Xô còn chưa kịp tiến đến Port-Artur, hai đội quân Mỹ đã dùng tàu cao tốc đổ bộ lính lên bờ và giành cho mình những vị trí thuận lợi hơn về chiến lược. Các chiến sĩ xô-viết buộc phải bắn chỉ thiên để cảnh cáo thì các vị khách không mời láu cá ấy mới dời đi chỗ khác.

Có thể thấy rằng ngay vào thời điểm tháng Tám 1945 phương Tây đã nhìn Matxcơva không như đồng minh, mà như một đối thủ cạnh tranh đáng gờm gây trở ngại cho ý đồ gây thế lực ở châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung. Chẳng bao lâu sau là cuộc "chiến tranh lạnh", khi Hoa Kỳ công bố Liên Xô là kẻ thù không đội trời chung. Nhưng đó đã là một câu chuyện khác, mở đầu gần như ngay sau những tràng đại bác mừng chiến thắng trong Chiến tranh thế giới II.
http://vietnamese.ruvr.ru/2010/08/08/14918464.html

hck933
12-09-2010, 09:37 AM
trông kachiusa và tên lửa trên tàu bắn thích thật

rongnho2810
12-09-2010, 11:04 AM
60% quân chính quy Hồng Quân Liên Xô đã hy sinh trong chiến tranh thế giới thứ 2, kinh thật :(

VietNam09
12-09-2010, 11:10 AM
chẳng cái nước to như tổ bố thằng ăn mày, dân thì lúc nào cũng đông nhất TG lại nhục như khựa. Bị Mông Cổ, Mãn Thanh, rồi Anh, Nhật, Pháp, Bồ nó chiếm đóng. Nói chung lịch sử của bọn Trung Quốc chỉ có nội chiến huynh đệ tương tàn thì còn có thứ để vẽ. Chứ về chiến tranh chống giặc ngoại xâm, hoặc quốc tế gì đýa thì là 1 lũ thất bại, hèn kém ko có gì đáng nói. To đầu mà ngu.
Nhưng ít nhất chúng tôi đã thống trị Viêt Nam trên 1000 năm.
có hẳn 1000 năm mà vẫn ko làm gì đc Việt Nam
1000 năm sau đó thì liên tục chạy về nước trong nhục nhã =)) =)) =))
Nhất là VN chưa bao giờ vỗ ngực tự xưng là vua thiên hạ =)) =))

I_am_Vietnamese
12-09-2010, 12:15 PM
Mà sao LX hok dàn quân ra phòng thủ thôi nhỉ đánh nhật làm gì để nó đô hộ TQ thêm vài năm nữa thì bây h dân số thế giới đâu có nhiều như bây h

B-40
12-09-2010, 12:47 PM
Mà sao LX hok dàn quân ra phòng thủ thôi nhỉ đánh nhật làm gì để nó đô hộ TQ thêm vài năm nữa thì bây h dân số thế giới đâu có nhiều như bây h


Liên Xô đánh nhau với quân Quan Đông là vì nhiều lý do lắm chứ không hẳn là vì TQ đâu ! và không phải là chỉ có đánh nhau ở Mãn Châu của TQ đâu chính xác phải là 3 chiến dịch :
Chiến dịch Mãn Châu (9.8-2.9.1945) tiêu diệt đạo quân Quan Đông, đội quân tinh nhuệ nhất của Nhật, giải phóng toàn bộ vùng Đông Bắc TQ và Bắc Triều Tiên;
Chiến dịch Nam Sakhalin (11-25.8.1945) giải phóng miền Nam Sakhalin bị Nhật chiếm đống trong chiến tranh Nga-Nhật (1905)
Chiến dịch Kuril (18.8-1.9.1945) giải phóng quần đảo Kuril.
- Đổ bộ vào bằng đường thủy vào nước Nhật thì có lẽ LX sẽ bị thiệt hại lớn hơn và hải quân LX lúc đó cũng chưa đủ mạnh để làm điều này !
-Chiến tranh Nga - Nhật năm 1905 thì nước Nga mất trắng quần đảo Kuril và 1 nửa đảo Sakhalin , việc tuyên chiến và tiến đánh đạo quân Quan Đông cũng 1 phần để lấy lại 2 quần đảo này và gạt bỏ áp lực của Nhật tại vùng Viễn Đông của LX !!

I_am_Vietnamese
12-09-2010, 02:36 PM
2 triệu người chết đói thứ nhất là chính quyền Pk VN lúc bây h hok có biện pháp gì để tăng cường sản xuất nông nghiệp cả mà ít ra nhật còn xin lỗi những gì họ đã gây ra trong chiến tranh thế giới thứ 2 với những nước bị đô hộ thế TQ đánh VN xong có nói đc 1 câu xin lỗi nào chưa 1 dân tộc ăn cháo đá bát thì không có gì đáng để tôn trọng cả TQ còn tấn công cả LX đã từng đánh nhật hy sinh xương máu để giúp TQ đc độc lập liệu người TQ đã cảm ơn chưa hay là muốn quay lại cắn trộm. Chia rẽ kết bè phái trong khối XHCN gây sự với VN và LX chiếm đảo của VN, ủng hộ chế độ diệt chủng polpot giết hại 2 triệu người CAM thế TQ nhà mày đã mở mồm ra xin lỗi chưa nếu chưa thì câm mồm vào bọn Tàu khựa không có tư cách lên mặt nói về sự mất mắt của người Việt để dạy người Việt. chúng mày con lợi dụng lòng tin của người Việt trong chiến tranh với Mỹ để đối trọng trong đàm phán mưu lợi riêng chúng mày ăn trên xương máu của người khác thì lấy tư cách gì mà lên mặt dạy đời. Shut the F up

duongdiesel
12-09-2010, 04:32 PM
1000 năm bị đô hộ nhưng không bao giờ người Việt Nam chịu khuất phục. Còn người Hán thì khóc lóc vật vã khi bị buộc phải cắt đi cái đuôi sam di sản của ách đô hộ Mãn Thanh, còn đòi Thành Cát Tư Hãn giày xéo trung nguyên dưới vó ngựa là vua của mình.

thanhluan_pdu
18-09-2010, 06:31 PM
Mà sao LX hok dàn quân ra phòng thủ thôi nhỉ đánh nhật làm gì để nó đô hộ TQ thêm vài năm nữa thì bây h dân số thế giới đâu có nhiều như bây h
Tôi hiểu ý anh muốn nói, tức là nếu thằng Nhật không thất bại và tiết tục xâm chiếm chúng tôi thì hay biết mấy. Nhưng anh nên nhớ rằng lúc bấy giờ Việt Nam cũng đang rên rỉ dưới năng vuốt của thằng Nhật. Người Nhật cũng tàn nhẵn với Viêt Nam lắm. Bạo tàn hơn thằng Pháp nhiều!! Nó không cho dân Việt trồng lúa mà bắt trồng một loại gì đó dùng cho quân sự nên xẩy ra nạn đói năm 1942-1945 chết hơn 2 triệu người. (hơn 10 phân trăm dân số lúc bấy giờ). Nếu thằng Nhật mà đầu hàng muộn hơn thì còn nhiều ngưồi Việt chết lắm. Anh nói câu như thế xúc phạm đến hơn 2 triệu người Việt Nam chết dưới lưới kiếm của quân Nhật.
Cũng vì thế mà tôi có được người cô là người Việt Nam. Đầu đuôi câu chuyện là như thế này: Nạn đói năm 1942-1945 nghiêm trọng nhất xẩy ra ở các tỉnh miền xuôi. Hàng ngày, trùng trùng lớp lớp dân đói kéo ra các tỉnh miền ngược nơi có nhiều người Hoa để ăn xin vì người Hoa giầu có hơn. (hình như không có ngưồi Hoa chết đói trong giai đoạn đó). Theo bố tôi nói, hàng ngày, mối buổi sáng khi mở cửa, thì thấy nhiều người chết la liệt ở ngoài cửa. Người Hoa tổ chức thuê người kéo xe đi lượm xác chết đem đi chôn. Một hôm, có một bà mẹ ôm một con gái đến nhà quì lạy ông nội tôi xin ông nội tôi nhận nuôi đứa con gái đó nhưng ông nội tôi không trả lời vì lúc bấy giờ đang chiến tranh, không thể gia tăng gắng nặng gia đình. Hôm sau, bà mẹ đó chết đói trước cửa nhà tôi. Ông nội tôi thấy con gái trong vòng tay người mẹ xinh đẹp, đáng yêu, cảm thấy tội nghiệp nên đem về nuôi. Ông bà nội không có con gái nên bà cô này rất được ông bà nội tôi yêu thương. Năm 1954, Ông bà nội, ông bác và bà cô này vào nam. Bà cô cưới chồng (người Hoa) giầu có. chăm sóc ông bà nội và ông bác. 1975, bà cô theo chồng sang Bỉ , thường gửi tiền sang miền bắc giúp đỡ gia đình tôi.
Nhờ Nhật mà Đảng đã lãnh đạo nhân dân chớp thời cơ cướp chính quyền làm nên cách mạng tháng Tám vĩ đại.Trung Quốc lúc đó chẳng khác nào miếng bánh ngọt của quân nhật.Mà nói thật ra Mã Tiên Sinh là người Việt Nam.Bạn có gốc Hoa nhưng như tất cả các dân tộc trên nước Việt,người Hoa là một phần của nước Việt Nam.Phải nói rằng cái tâm niệm về Bắc Quốc của người Hoa rất mạnh mẽ đáng tôn trọng.Nhưng bạn có chắc là tổ tiên bạn mò sang đây làm ăn ko ?? ;)) hay bị triều đình Bắc Quốc đọa đày mà trốn sang đây ;)) ?? Như thế thì phải công nhận là dân Tàu ăn cháo đá bát đấy ;))

Samvangchopdat
19-09-2010, 01:07 PM
Liên Xô đánh Nhật là 1 sự kém khôn ngoan trong chính trị! Người Việt đặt cho Nga cái tên Nga Ngố quả không sai!
Mĩ đã để cho Liên Xô quị ngã rất lâu rồi mới viện trợ, tiếp tế cho Liên Xô, sau đó chỉ khi nào thấy LX chắc thắng Đức mới cùng liên quân đổ bộ lên Nocmangdi để đánh Đức năm 44!v Nếu nhuư Mĩ và đồng minh đổ bộ, mở mặt trận phía tây sớm hơn thì LX đâu có thiệt hại như thế!
Trong trận đánh với Quan Đông, LX cũng đã mất rất nhiều quân! Giá như lX khôn ngoan và tỉnh táo hơn trong chính trị, đừng quá Bonsevinh thì ngày nay màu đỏ đã nhuộm cả thế giới rồi!

B-40
19-09-2010, 01:41 PM
Liên Xô đánh Nhật là 1 sự kém khôn ngoan trong chính trị! Người Việt đặt cho Nga cái tên Nga Ngố quả không sai!
Mĩ đã để cho Liên Xô quị ngã rất lâu rồi mới viện trợ, tiếp tế cho Liên Xô, sau đó chỉ khi nào thấy LX chắc thắng Đức mới cùng liên quân đổ bộ lên Nocmangdi để đánh Đức năm 44!v Nếu nhuư Mĩ và đồng minh đổ bộ, mở mặt trận phía tây sớm hơn thì LX đâu có thiệt hại như thế!
Trong trận đánh với Quan Đông, LX cũng đã mất rất nhiều quân! Giá như lX khôn ngoan và tỉnh táo hơn trong chính trị, đừng quá Bonsevinh thì ngày nay màu đỏ đã nhuộm cả thế giới rồi!

Bó tay LX không đánh Nhật sao lấy lại được đảo Kuril và SaKhalin ở đây , hơn nữa LX không tham chiến thì làm gì có Bắc Hàn , và Nam Hàn . Người Mỹ tới tận năm 1941 mới tham chiến , và cũng còn phải lo đối phó với Nhật ở mặt trận Thái Bình Dương nữa ! Mặt trận phía Tây không chỉ là Nocmangdi mà còn mặt trận Bắc Phi , và đổ bộ lên Italya nữa không có cái đó chia lửa thì LX cũng khó lòng mà thắng Đức , hơn nữa từ sau trận Stalin (1943) thì Đức không còn cửa tấn công LX nữa ! LX thua Đức trong giai đoạn đầu chẳng qua là chiến thuật cổ điển và sai lầm của Stalin khi thanh trừng 1 loạt tướng giỏi !!!

ngochicuong
10-10-2010, 01:28 AM
Nhìn dàn CaChiuSa đúng thật quá kinh khủng
Quân đội LX lúc đó đã thử lửa để thành vàng hết rồi
1 đội quân vô địch thời ấy .
Nhìn lại mà tiếc , nếu LENIN còn sống màu đỏ đã phủ lên toàn bộ trái đất rồi . Vì chính LENIN , vâng , CHính ông ta đã nghĩ ra KINH TẾ THỊ TRƯỜNG từ trước cách mạng tháng mười Mà do hầu hết thành viên của LX lúc đó không ai có 1 nửa thiên tài Lenin để ủng hô nên ông mới cải cách muộn hơn . Và khi cải cách ông đã nói những câu rất hay
mình nhớ 1 câu thôi : " Nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại"

, vâng . Chỉ vì LENIN chết sớm mà kinh tế thị trường bị tàn lụi . Nếu ko CNCS đã cực mạnh và bền vững . LX cũng không chết đến hơn 20 triệu người như khi STALIN làm lãnh đạo.
Sau này TQ và VN chỉ việc bắt chước LeNIN bảo thôi và kết quả đã hiện ra trước mắt
Vâng , chỉ có cán bộ dở chứ CNXH không dở như Churchill nói .

quaza2802
10-10-2010, 02:00 PM
Nhìn dàn CaChiuSa đúng thật quá kinh khủng
Quân đội LX lúc đó đã thử lửa để thành vàng hết rồi
1 đội quân vô địch thời ấy .
Nhìn lại mà tiếc , nếu LENIN còn sống màu đỏ đã phủ lên toàn bộ trái đất rồi . Vì chính LENIN , vâng , CHính ông ta đã nghĩ ra KINH TẾ THỊ TRƯỜNG từ trước cách mạng tháng mười Mà do hầu hết thành viên của LX lúc đó không ai có 1 nửa thiên tài Lenin để ủng hô nên ông mới cải cách muộn hơn . Và khi cải cách ông đã nói những câu rất hay
mình nhớ 1 câu thôi : " Nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại"

, vâng . Chỉ vì LENIN chết sớm mà kinh tế thị trường bị tàn lụi . Nếu ko CNCS đã cực mạnh và bền vững . LX cũng không chết đến hơn 20 triệu người như khi STALIN làm lãnh đạo.
Sau này TQ và VN chỉ việc bắt chước LeNIN bảo thôi và kết quả đã hiện ra trước mắt
Vâng , chỉ có cán bộ dở chứ CNXH không dở như Churchill nói .
TT Anh nói vậy thiệt ko, cho xin cái link để anh em còn có tý cơ sở lý luận

yeutoquoc-yeudongbao
10-10-2010, 02:10 PM
chẳng cái nước to như tổ bố thằng ăn mày, dân thì lúc nào cũng đông nhất TG lại nhục như khựa. Bị Mông Cổ, Mãn Thanh, rồi Anh, Nhật, Pháp, Bồ nó chiếm đóng. Nói chung lịch sử của bọn Trung Quốc chỉ có nội chiến huynh đệ tương tàn thì còn có thứ để vẽ. Chứ về chiến tranh chống giặc ngoại xâm, hoặc quốc tế gì đýa thì là 1 lũ thất bại, hèn kém ko có gì đáng nói. To đầu mà ngu.
Nhưng ít nhất chúng tôi đã thống trị Viêt Nam trên 1000 năm.
có hiểu cm của mem đó không, cậu ta nói lịch sủ chống giặc ngoại xâm chứ không phải lịch sử đi đô hộ, cướp nước hiểu không ???? mở miệng ra mà không biết nhục

ngochicuong
10-10-2010, 02:15 PM
Nhìn dàn CaChiuSa đúng thật quá kinh khủng
Quân đội LX lúc đó đã thử lửa để thành vàng hết rồi
1 đội quân vô địch thời ấy .
Nhìn lại mà tiếc , nếu LENIN còn sống màu đỏ đã phủ lên toàn bộ trái đất rồi . Vì chính LENIN , vâng , CHính ông ta đã nghĩ ra KINH TẾ THỊ TRƯỜNG từ trước cách mạng tháng mười Mà do hầu hết thành viên của LX lúc đó không ai có 1 nửa thiên tài Lenin để ủng hô nên ông mới cải cách muộn hơn . Và khi cải cách ông đã nói những câu rất hay
mình nhớ 1 câu thôi : " Nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại"

, vâng . Chỉ vì LENIN chết sớm mà kinh tế thị trường bị tàn lụi . Nếu ko CNCS đã cực mạnh và bền vững . LX cũng không chết đến hơn 20 triệu người như khi STALIN làm lãnh đạo.
Sau này TQ và VN chỉ việc bắt chước LeNIN bảo thôi và kết quả đã hiện ra trước mắt
Vâng , chỉ có cán bộ dở chứ CNXH không dở như Churchill nói .
TT Anh nói vậy thiệt ko, cho xin cái link để anh em còn có tý cơ sở lý luận

Chửi CNXH thì mấy thằng tư bản lúc nào chẳng to mồm , trong đó Churchill là nói to nhất thiếu gì câu . Cái gì cũng hỏi thế , đào sâu suy nghĩ dùm

Dạ thưa , khi lên DH bạn có thể hỏi bất cứ 1 ông thầy dạy triết nào về lịch sử thôi
Còn thích thì cứ lên mạng mà đọc cải cách của LENIN đi , lịch sử 100% không ai cãi được . . Hoặc học lại phần lịch sử TG có trong SGK đấy bạn . Mình nói là biến cố lịch sử chứ có phải " nghe ông A bà B nào nói đâu " . Bó tay ông này thiếu kiến thức trầm trọng .

Vilden
10-10-2010, 02:28 PM
Bó tay LX không đánh Nhật sao lấy lại được đảo Kuril và SaKhalin ở đây , hơn nữa LX không tham chiến thì làm gì có Bắc Hàn , và Nam Hàn . Người Mỹ tới tận năm 1941 mới tham chiến , và cũng còn phải lo đối phó với Nhật ở mặt trận Thái Bình Dương nữa ! Mặt trận phía Tây không chỉ là Nocmangdi mà còn mặt trận Bắc Phi , và đổ bộ lên Italya nữa không có cái đó chia lửa thì LX cũng khó lòng mà thắng Đức , hơn nữa từ sau trận Stalin (1943) thì Đức không còn cửa tấn công LX nữa ! LX thua Đức trong giai đoạn đầu chẳng qua là chiến thuật cổ điển và sai lầm của Stalin khi thanh trừng 1 loạt tướng giỏi !!!
Bạn nói về việc Nga "lấy lại" Kuril là sai.

Trích:
"The Treaty of Commerce, Navigation and Delimitation was concluded in 1855, and the border was established between Iturup and Urup. This border confirmed that Japanese territory stretched south from Iturup and Russian territory stretched north of Urup. Sakhalin (http://en.wikipedia.org/wiki/Sakhalin) remained a place where people from both countries could live. The Treaty of Saint Petersburg (http://en.wikipedia.org/wiki/Treaty_of_Saint_Petersburg_%281875%29) in 1875 resulted in Japan relinquishing all rights over Sakhalin in exchange for Russia (http://en.wikipedia.org/wiki/Russia) ceding all of the Kuril Islands north of Urup to Japan.

"The Soviet Union reclaimed southern Sakhalin and the Kuril islands by force at the end of World War II (http://en.wikipedia.org/wiki/World_War_II) (see Kuril Islands dispute (http://en.wikipedia.org/wiki/Kuril_Islands_dispute)), but Japan maintains a claim to the four southernmost islands of Kunashir (http://en.wikipedia.org/wiki/Kunashir), Iturup (http://en.wikipedia.org/wiki/Iturup), Shikotan (http://en.wikipedia.org/wiki/Shikotan), and the Habomai (http://en.wikipedia.org/wiki/Habomai) rocks, together called the Northern Territories
http://en.wikipedia.org/wiki/Kuril_Islands

Như vậy,Liên Xô đã cưỡng chiếm quần đảo Kuril bằng vũ lực.
Đây chính là cái giá quá đắt cho sự phiêu lưu quân sự của Nhật.

Hồng Quân thua vỡ mặt Đức ở giai đoạn đầu cuộc chiến còn do binh kính kém tinh nhuệ,vũ khí lạc hậu.
Thậm chí có trận kỵ binh Liên Xô dùng cả ngựa lao vào xe tank Đức "cưa" thuốc nổ,quá dũng cảm nhưng cũng cho ta thấy sự yếu kém đến đau lòng.

Từ sau cuộc chiến với Phần Lan,người Đức đã nhận ra quân đội Liên Xô chỉ là con hổ giấy,họ đã không từ bỏ điều đấy.

phanlongmk92
04-01-2011, 02:24 PM
Sự thật việc nước Nhật còn tồn tại ở Việt Nam là không tưởng vì từ những năm 1940 1 sư đoàn quân đội Pháp đã bí mật di chuyển tới borneo và chuẩn bị tiến đánh Đông Dương, đó là lý do mà vì sao khi người Anh, 1 đồng minh thân cận của Pháp đưa quân lên Sài Gòn thì ngay lập tức các sư đoàn Pháp đổ quân ngay với lực lượng mạnh ko hề bị sứt mẻ gì dù nước Pháp vừa trải qua đại chiến. Chính trong cuốn sách why Viet Nam? ở 1 số chương đầu, tác giả của nó nguyên là 1 thành viên của OSS đã thừa nhận rằng Pháp đang xây dựng 1 lực lượng quân mạnh tại thuộc địa của Anh và sư đoàn này hoàn toàn nằm ngoài quân đồng minh đang chống Nhật. Tổng thống Mỹ ru dơ ven đã hạ lệnh ko cho Pháp tham chiến, mục đích của ông này chính là để Đông Dương độc lập.
1 sự thật khác phải kể đến là tại Việt Nam, quân Việt Minh đang mạnh dần với quân số ngày càng đông, nhận vũ khí từ Mỹ và Trung Cộng, các đơn vị này sẽ sớm trở thành 1 thế lực tại Đông DƯơng, nếu người Nga ko tấn công quân Nhật tại quan Đông thì chỉ 5-10 năm sau chắc chắn quân Nhật sẽ bị đánh tan tác tại Việt Nam hay chí ít cũng tại Bắc Kỳ. Sau khi ru dơ ven chết, truman, 1 kẻ ko biết nên nói công hay tội đã phê chuẩn cho lính Mỹ tấn công bằng bom hạt nhân rồi quân đội Pháp tiến vào đông dương, gây ra cuộc chiến tranh Việt Nam gần 30 năm, cũng 1 thời gian sau đó, Truman tuyên bố chiến tranh lạnh với Liên Xô, có thể nói Stalin và Truman đều là 2 người công ít, tội nhiều, có thể sánh ngang với Hitler kẻ gây ra đệ nhị thế chiến về độ độc tài của mình.
Xét cho cùng thưa Mã Tiên Sinh, người Hoa của Tiên Sinh có thể tự hào vì mình là dân tộc lớn nhất thế giới, nhưng mong tiên sinh hãy nhớ cho rằng, người Hoa ko phải là dân tộc chiến binh, là 1 dân tộc của thương nhân vì thế mà lòng tham chính là biểu tượng của nước các ngài, người Việt mới là những chiến binh thực sự, chủ nghĩa anh hùng ăn vào máu người Việt hàng trăm vạn năm qua chưa hề phai nhòa. Đó là lý do 2/10 danh tướng vĩ đại nhất là người Việt, đó cũng là lý do mà nước Việt là nơi chôn xác hàng chục triêu quân xâm lăng khát máu. Có thể so sánh người Việt với hình ảnh con trâu, bình thường thì nhân hậu hiền hòa nhưng khi bị chọc cho tức điên thì ko ai biết chuyện gì có thể xảy ra.

Bo0meR
04-01-2011, 02:52 PM
Mà sao LX hok dàn quân ra phòng thủ thôi nhỉ đánh nhật làm gì để nó đô hộ TQ thêm vài năm nữa thì bây h dân số thế giới đâu có nhiều như bây h
Tôi hiểu ý anh muốn nói, tức là nếu thằng Nhật không thất bại và tiết tục xâm chiếm chúng tôi thì hay biết mấy. Nhưng anh nên nhớ rằng lúc bấy giờ Việt Nam cũng đang rên rỉ dưới năng vuốt của thằng Nhật. Người Nhật cũng tàn nhẵn với Viêt Nam lắm. Bạo tàn hơn thằng Pháp nhiều!! Nó không cho dân Việt trồng lúa mà bắt trồng một loại gì đó dùng cho quân sự nên xẩy ra nạn đói năm 1942-1945 chết hơn 2 triệu người. (hơn 10 phân trăm dân số lúc bấy giờ). Nếu thằng Nhật mà đầu hàng muộn hơn thì còn nhiều ngưồi Việt chết lắm. Anh nói câu như thế xúc phạm đến hơn 2 triệu người Việt Nam chết dưới lưới kiếm của quân Nhật.
Cũng vì thế mà tôi có được người cô là người Việt Nam. Đầu đuôi câu chuyện là như thế này: Nạn đói năm 1942-1945 nghiêm trọng nhất xẩy ra ở các tỉnh miền xuôi. Hàng ngày, trùng trùng lớp lớp dân đói kéo ra các tỉnh miền ngược nơi có nhiều người Hoa để ăn xin vì người Hoa giầu có hơn. (hình như không có ngưồi Hoa chết đói trong giai đoạn đó). Theo bố tôi nói, hàng ngày, mối buổi sáng khi mở cửa, thì thấy nhiều người chết la liệt ở ngoài cửa. Người Hoa tổ chức thuê người kéo xe đi lượm xác chết đem đi chôn. Một hôm, có một bà mẹ ôm một con gái đến nhà quì lạy ông nội tôi xin ông nội tôi nhận nuôi đứa con gái đó nhưng ông nội tôi không trả lời vì lúc bấy giờ đang chiến tranh, không thể gia tăng gắng nặng gia đình. Hôm sau, bà mẹ đó chết đói trước cửa nhà tôi. Ông nội tôi thấy con gái trong vòng tay người mẹ xinh đẹp, đáng yêu, cảm thấy tội nghiệp nên đem về nuôi. Ông bà nội không có con gái nên bà cô này rất được ông bà nội tôi yêu thương. Năm 1954, Ông bà nội, ông bác và bà cô này vào nam. Bà cô cưới chồng (người Hoa) giầu có. chăm sóc ông bà nội và ông bác. 1975, bà cô theo chồng sang Bỉ , thường gửi tiền sang miền bắc giúp đỡ gia đình tôi.

Bọn người Hoa giàu có trong 1 thời điểm cả dân tộc đang nghèo, phải chăng là chúng phá nước ta, theo đít quân Nhật...
Còn ông nội của tên này có vẻ hám gái, con gái người ta còn nhỏ mà cũng hám ah` ....
CÒn việc Nhật đô hộ hay ko, sớm muộn gì nó cũng cút khỏi...bởi vào thời điểm đó CM đang dâng cao, tinh thần khởi nghĩa giành chính quyền bùng cháy...đâu như bọn " "Tung" Cửa phá nhà " chịu nhục nuôi Nhật ...

vietnamforeverinmyheart
04-01-2011, 03:33 PM
công nhận khả năng tinh tướng của tàu khựa thì số 1, khả năng chống giặc ngoại xâm thì đứng số 1 thế giới từ dưới lên, khả năng đi hiếp đáp nước yếu, nước yêu chuộng hòa bình cũng số 1, thâm nho nhưng hèn cũng số 1, đánh nhau không có mưu mẹo gì chỉ mang dân đi nước chả cũng số 1.
Giờ thì đi ăn cắp mãu mã copy sao chép cũng số 1 ko biết ngượng,
đứng số 1 thế giới về bị ghét và xa lánh, đề phòng, ít bạn số 1 thế giới,
tự sướng cũng số 1 thế giới

nhìn cái gì tồi tệ cũng nhất thế này thì không sớm hay muộn cũng tiêu tùng.com.cn.

Muốn biết ngày tiêu tùng và cách thức tiêu tùng của trung của, please visit: chinatieutung.com.cn

To_lai_nd
04-01-2011, 03:39 PM
[
nhảm sh!t thật sẽ chẳng bao giờ có con số 1-2 năm với 1 triệu người ở đây cả dù LX ko đánh QĐ. KQ-HQ Nhật bị tê liệt rồi cái đạo quân đó sẽ lăn ra mà teo hết vì thiếu viện trợ

=)) =)) =))
Tưởng Quan Đông nó dựa vào viện trợ từ Nhật thật à ?
Ngược lại mới đúng. Nhật cực ít tài nguyên nên toàn phải đi nhập với ăn cướp từ thuộc địa.
Quan Đông vốn được người Nhật cực kỳ ưu ái vì bên dưới có Trung Nguyên trù phú, giàu tài
nguyên, đông dân, muốn gì chả có. Cơ sở sản xuất, khai thác cũng được Nhật xây dựng rất
nhiều trên đất Trung Quốc.
Đấy là chưa kể vài triệu quân Nhật ở các vùng khác của TQ và Đông Nam Á, có thể co lại vài
vùng chính để cầm cự
Vì thế chặt hết vậy cánh ở các thuộc địa thì nước Nhật dù còn tỷ quân vẫn cứ đầu hàng vì
tài nguyên kiệt quệ. Chứ mất chính quốc mà thuộc địa còn , Nhật Hoàng và bộ sậu vẫn có
thể bỏ chạy sang TQ, tiếp tục cuộc chiến tranh.

vnphong1
04-01-2011, 06:06 PM
Mà sao LX hok dàn quân ra phòng thủ thôi nhỉ đánh nhật làm gì để nó đô hộ TQ thêm vài năm nữa thì bây h dân số thế giới đâu có nhiều như bây h
Tôi hiểu ý anh muốn nói, tức là nếu thằng Nhật không thất bại và tiết tục xâm chiếm chúng tôi thì hay biết mấy. Nhưng anh nên nhớ rằng lúc bấy giờ Việt Nam cũng đang rên rỉ dưới năng vuốt của thằng Nhật. Người Nhật cũng tàn nhẵn với Viêt Nam lắm. Bạo tàn hơn thằng Pháp nhiều!! Nó không cho dân Việt trồng lúa mà bắt trồng một loại gì đó dùng cho quân sự nên xẩy ra nạn đói năm 1942-1945 chết hơn 2 triệu người. (hơn 10 phân trăm dân số lúc bấy giờ). Nếu thằng Nhật mà đầu hàng muộn hơn thì còn nhiều ngưồi Việt chết lắm. Anh nói câu như thế xúc phạm đến hơn 2 triệu người Việt Nam chết dưới lưới kiếm của quân Nhật.
Cũng vì thế mà tôi có được người cô là người Việt Nam. Đầu đuôi câu chuyện là như thế này: Nạn đói năm 1942-1945 nghiêm trọng nhất xẩy ra ở các tỉnh miền xuôi. Hàng ngày, trùng trùng lớp lớp dân đói kéo ra các tỉnh miền ngược nơi có nhiều người Hoa để ăn xin vì người Hoa giầu có hơn. (hình như không có ngưồi Hoa chết đói trong giai đoạn đó). Theo bố tôi nói, hàng ngày, mối buổi sáng khi mở cửa, thì thấy nhiều người chết la liệt ở ngoài cửa. Người Hoa tổ chức thuê người kéo xe đi lượm xác chết đem đi chôn. Một hôm, có một bà mẹ ôm một con gái đến nhà quì lạy ông nội tôi xin ông nội tôi nhận nuôi đứa con gái đó nhưng ông nội tôi không trả lời vì lúc bấy giờ đang chiến tranh, không thể gia tăng gắng nặng gia đình. Hôm sau, bà mẹ đó chết đói trước cửa nhà tôi. Ông nội tôi thấy con gái trong vòng tay người mẹ xinh đẹp, đáng yêu, cảm thấy tội nghiệp nên đem về nuôi. Ông bà nội không có con gái nên bà cô này rất được ông bà nội tôi yêu thương. Năm 1954, Ông bà nội, ông bác và bà cô này vào nam. Bà cô cưới chồng (người Hoa) giầu có. chăm sóc ông bà nội và ông bác. 1975, bà cô theo chồng sang Bỉ , thường gửi tiền sang miền bắc giúp đỡ gia đình tôi.

Bọn người Hoa giàu có trong 1 thời điểm cả dân tộc đang nghèo, phải chăng là chúng phá nước ta, theo đít quân Nhật...
Còn ông nội của tên này có vẻ hám gái, con gái người ta còn nhỏ mà cũng hám ah` ....
CÒn việc Nhật đô hộ hay ko, sớm muộn gì nó cũng cút khỏi...bởi vào thời điểm đó CM đang dâng cao, tinh thần khởi nghĩa giành chính quyền bùng cháy...đâu như bọn " "Tung" Cửa phá nhà " chịu nhục nuôi Nhật ...


Tôi chắc là Mã Tiên Sinh rất có học,lý luận rất khôn khéo,am hiểu rất nhiều.
Nhưng tôi xin nói với bạn rằng,TQ tuy là 1 nước lớn,nhưng ý chí thì bé ko bằng con chấy trên đầu,hồi trước thế kỷ 19,Pháp xâm lược Việt Nam.sau đó,châu âu xâu xé nhau đất nước TQ to lớn khốn khổ.
Hồi đánh Pháp,dân VN dù đã bị đô hộ hơn 80 năm trời,nhưng bằng ý chí quật cường,sẵn sàng hi sinh vì Độc Lập Tự Do của tổ quốc.Hối đó vũ khí rất thô sơ,mà đã đánh thắng 1 đế quốc hùng mạnh của thế giới như Pháp.
Còn quân Nhật thì chỉ mới chiếm đóng VN trong 1 thời gian ngắn,nhưng cũng đã bị bao nhiêu trận dập đầu.Mỹ là 1 đế quốc hùng mạnh nhất thế giới,nhưng cuối cùng cũng bị dân tộc VN đánh đuổi.

CÒn đất nước Trung QUốc các bạn,đã lập bao nhiêu chiến công chống giặc ngoại xâm?hãy kể ra cho mấy bạn đây đỡ thắc mắc,hay chỉ ăn hiếp 1 đất nước nhỏ bé này.Nhưng đều bị chôn thây lại đất người.

Còn bạn

thanhdien2008
04-01-2011, 06:30 PM
Nhìn dàn Cachiusa bắn thích quá.Quân Liên Xô thứ gì cũng thích.Hoan hô Liên Xô!
Chỉ hơi tiếc là năm 79 nếu Liên Xô cũng làm thế với Khựa thì mới vui
chuẩn, sức mạnh LX mấy chục năm trước đã khủng như thế. huống gì bây giờ.

tiennguyend1
04-01-2011, 06:36 PM
Người Nga khủng thật
Nước Nga mà đoàn kết như nước Nhật thì ko bik còn như thế nào nữa

condandatviet
04-01-2011, 06:43 PM
trung quốc là một nước ăn cháo đá bát bao nhiêu người con hồng quân Liên Xô anh hùng đã ngã xuống để giải phóng cho trung quốc mà trung quốc không biết ơn lại còn đưa quân ra biên giới định xâm lược cả Liên Xô , trung quốc lúc mạnh rồi thì chỉ hóng cắn chộm xâm lược việt nam ngoài mặt thì tình như anh em hàng xóm láng giềng nhưng trong thì cắn chộm như lũ () toàn giở thủ đoạn chơi xấu nước nào chơi với nó thì chỉ có tụt hậu như bắc triều tiên myanma trung quốc còn tài trợ cho khủng bố nữa như ở thái lan , ở châu phi ,
trung quốc đầu tư vào nước nào thì nước đấy bị ô nhiễm , !
dân mình còn dùng hàng của nó quá , táo tầu cam quýt thì toàn thuốc bảo quản , hàng quấn áo mua về thì toàn tẩm hóa chất lâu ngày sẽ bị ung thư , trung quốc còn nhái của các thương hiệu về tiêu dùng hay quân sự thì Liên Xô giúp thì ăn cắp một cách trắng trợn ,

dinhanhvan45
04-01-2011, 06:48 PM
Tôi có ý kiến thế này! Dù có là Ta hay Tàu thì chuyện có lòng tự hào dân tộc là chuyện đương nhiên! Nhưng việc xúc phạm phỉ báng dân tộc khác là chuyện không nên! Bởi lẽ, chúng ta chê TQ bị Nhật xâm chiếm, nhưng bản thân chúng ta cũng bị Nhật đày đọa, chúng ta nói dòng máu Việt Anh hùng, chỉ vì lũ quan quân hèn hạ không giám đánh Pháp điều này là đúng, nhưng TQ cũng có thể lí giải như vậy! Chúng ta chê TQ nội chiến, đúng, nhưng không có nghĩa chúng ta không có nội chiến, Trịnh Nguyễn phân tranh, không phải là nội chiến sao? Việc TQ thất bại trước Mông Cổ bởi khi Mông cổ xâm chiếm thì nhà Tống đã suy yếu từ lâu, nên mới dễ dàng thật bại vậy! Mông cổ thời đó là một quốc gia thiện chiến, đánh đâu thắng đó, chỉ có duy nhất VN là đánh bại được họ (có Nhật hồi đó cũng bị Mông cổ đem thuyền đi đánh nhưng toàn bị sóng thần đánh nát). Mình có quyền tự hào chứ! Tôi rất tự hào vì điều đó, bởi có sự lãnh đạo tuyệt vời của Hưng Đạo Vương, có sự đoàn kết một lòng của toàn dân, nhưng cũng cần xét thêm các lí do khách quan mà mình thắng nó. Hồi đó nhà Trần thế nước đang lên, được lòng thiên hạ, và đặc biết hơn nữa, nguyên nhân không nhỏ của mọi chiến thắng mang tên Đại Việt là thổ nhưỡng khắc nghiệt, khí hậu không hợp và rừng núi hiểm trở! Thử hỏi nếu không có con sông Bạch Đằng, không có rừng sâu núi cao, thổ nhưỡng khắc nghiệt thì liệu có chiến thắng mang tên VN!
Chủ tịch HCM và ĐCS đã giải phóng dân tộc ta, nhưng cũng nhờ nguyên nhân rất quan trọng là Quân Đồng Minh thắng phát xít, ta vẫn luôn nói là cuộc CM đó do nhân dân! Thế tại sao ta lại nói TQ là bám đít quân đồng minh! Chẳng phải ta tự vả vào mặt mình sao?
Tôi luôn tự hào vì 1000 năm bị đô hộ, dân ta vẫn giữ được nét truyền thống ngàn đời của dân Việt, nhưng như Mã đã nói, tổ tiên của y đã ức hiếp dân ta 1000 năm, liệu TQ có quyền tự hào vì điều đó?
Trước đây tôi cũng rất khinh TQ, nhưng dần dà tôi hiểu ra rằng, bất cứ dân tộc nào cũng có quyền tự hào về xuất xứ của mình! Mình có đất, mình phải giữ, phải chiến đấu để bảo vệ quê hương, nhưng hãy tự hỏi tại sao suốt bao nhiêu năm ta không vươn lên được như Nhật mà lúc nào cũng lo ngay ngáy kẻ khác đánh chiếm, ăn cướp! Quá khứ bi hùng của ông cha luôn làm tôi tự hào, và tôi phải phấn đấu để không phụ công lao ấy, điều đầu tiên tôi ý thức được là cần phải tôn trọng tất cả các dân tộc khác vì thực sự VN chưa là cái gì so với TG cả!

Mr Leo
04-01-2011, 07:25 PM
Không có quân đồng minh giải phóng hộ cho thì tụi đại háng còn bị tụi nhật bẩn đè đầu cởi cổ dài dài?:D

dinhanhvan45
04-01-2011, 07:53 PM
Không có quân đồng minh giải phóng hộ cho thì tụi đại háng còn bị tụi nhật bẩn đè đầu cởi cổ dài dài?:D
Và cả VN nữa chứ bác :((

le_gorille_vn19
04-01-2011, 07:56 PM
Chủ đề nói về cuộc chiến Liên Xô và Nhật thì bác Mã lại nhảy vào để kéo anh em vào 1 cuộc đấu khẩu khác. Theo tôi như vậy bác Mã chơi không đẹp. Hầu như lúc nào bác Mã cũng muốn xoáy sâu vào sự chia rẽ tư tưởng giữa VIệt Nam và Trung Quốc để rồi thù hận thêm thù hận. Bác chẳng làm được gì cho nhân dân hai nước cả khi mà luôn là kẻ chia rẽ diễn đàn với cái giọng điệu trịch thượng, đánh giá lịch sử chỉ bằng 1 con mắt mà không có cái nhìn tổng quát vấn đề. Làm người nếu có lòng tự trọng thì hãy biết mình là ai, mình cần làm gì để người khác dù là kẻ thù cũng phải nể phục mình. Thật sự thất vọng cho bác Mã vì bác là 1 trong rất ít tiếng nói khác biệt trong diễn đàn này!

Trở lại với chủ đề thì mình có 1 nhận định thế này về việc Liên Xô đưa quân đánh Nhật: Thời điểm lịch sử cho thấy rằng Nhật không sớm thì muộn cũng phải đầu hàng dù Liên Xô có tham chiến ở châu Á hay không. Nhận ra được điều đó nên Liên Xô mới tấn công Nhật để "tranh phần" với quân đồng minh ở châu Á nhằm gây ảnh hưởng của mình lên những nước khác trên châu lục rộng lớn nhất thế giới này. Đánh Nhật theo mình đó là con bài chính trị đúng đắn của lãnh đạo Liên Xô lúc bấy giờ nếu không thì Liên Xô sẽ chẳng đủ sức là tạo nên "chiến tranh lạnh" với Mỹ.
"Đối với chính trị thì đừng cầu mong lòng nhân đạo. Nhân dân nước nào cũng mong muốn hòa bình, ổn định mà làm ăn, sinh sống. Chỉ những kẻ lãnh đạo tham tàn đưa chính dân tộc họ đổ máu với dân tộc khác!"

baokhanhnbk
05-01-2011, 09:07 PM
Các bạn tranh luận cần bám sát chủ đề không sa đà vào kích bác lẫn nhau làm cho topic chả đi tới đâu,tiện đây mình thấy nhiều bạn còn chưa có được những thông tin chính xác về sự kiện này nên mình sẽ đưa một tư liệu chính thống về chiến dịch giải phóng Mãn châu và đánh bại đội quân Quan Đông của Nhật trong thế chiến 2 để các bạn tham khảo.

Liên Xô tham gia chiến tranh chống Nhật và sự thất bại hoàn toàn của nước Nhật Bản quân phiệt

Phần một:
http://nuocnga.net/default.aspx?tabid=331&ID=1990&CateID=251

Phần hai:
http://nuocnga.net/default.aspx?tabid=331&ID=1991&CateID=251

Phần ba:(Giải phóng Bắc Triều Tiên, Nam Xakhalin và đánh chiếm quần đảo Curin)
http://nuocnga.net/default.aspx?tabid=331&ID=1992&CateID=251

Phần bốn:(Nước Nhật quân phiệt đầu hàng không điều kiện)
http://nuocnga.net/default.aspx?tabid=331&ID=1993&CateID=251

Mời các bạn chịu khó đọc tham khảo rồi tranh luận tiếp:thumbs-up-nomi:

MidgetSubmarine
05-01-2011, 10:26 PM
Mình thấy bác Mã không nói gì nhiều nữa. Hì hì, hạ nhiệt chút đi các bạn :-) Bắt người ta xin lỗi thì cũng hơi khó...

Long Pháp
05-01-2011, 10:52 PM
chẳng cái nước to như tổ bố thằng ăn mày, dân thì lúc nào cũng đông nhất TG lại nhục như khựa. Bị Mông Cổ, Mãn Thanh, rồi Anh, Nhật, Pháp, Bồ nó chiếm đóng. Nói chung lịch sử của bọn Trung Quốc chỉ có nội chiến huynh đệ tương tàn thì còn có thứ để vẽ. Chứ về chiến tranh chống giặc ngoại xâm, hoặc quốc tế gì đýa thì là 1 lũ thất bại, hèn kém ko có gì đáng nói. To đầu mà ngu.
Nhưng ít nhất chúng tôi đã thống trị Viêt Nam trên 1000 năm.
Quân ăn cướp, nhục nhã thay!

HTC
05-01-2011, 11:01 PM
Các bác có thấy cuốn "Chiến thắng ở Viễn đông" đâu không? Cháu nghe thấy bảo 1 triệu rưỡi quân Quan đông bị thua trận ở Mãn châu, ngày ấy Hồng quân kết hợp quân Tưởng đánh Nhật có phải không ạ? Nếu đúng thì tại sao sau này Hồng quân lại quýt tơ cha con nhà Tưởng thế nhỉ?

MrKon
05-01-2011, 11:40 PM
chẳng cái nước to như tổ bố thằng ăn mày, dân thì lúc nào cũng đông nhất TG lại nhục như khựa. Bị Mông Cổ, Mãn Thanh, rồi Anh, Nhật, Pháp, Bồ nó chiếm đóng. Nói chung lịch sử của bọn Trung Quốc chỉ có nội chiến huynh đệ tương tàn thì còn có thứ để vẽ. Chứ về chiến tranh chống giặc ngoại xâm, hoặc quốc tế gì đýa thì là 1 lũ thất bại, hèn kém ko có gì đáng nói. To đầu mà ngu.
Nhưng ít nhất chúng tôi đã thống trị Viêt Nam trên 1000 năm.
.Thế mày cho tao hỏi . suốt 1000 năm ấy bọn Tàu chúng mày thống trị nước tao như thế nào khi mà bọn mày ra trận đánh toàn thua chạy cong đít. Nước tao có 2 Bà Trưng này . Toàn là đàn bà mà còn dẹp được bọn mày , còn không bít nhục hay sao mà còn to mồm bảo thống với chả trị .

champions
05-01-2011, 11:51 PM
Ôi dào bác Mã thỉnh thoảng lại lên du kích 1 phát rồi lặn. Ko kiên trì bám trụ cao điểm như hồi xưa :D
Yên tâm là bác Mã ko lên đọc nữa đâu, các bác ko phải cáu thế :))

blacksun
06-01-2011, 12:17 AM
chẳng cái nước to như tổ bố thằng ăn mày, dân thì lúc nào cũng đông nhất TG lại nhục như khựa. Bị Mông Cổ, Mãn Thanh, rồi Anh, Nhật, Pháp, Bồ nó chiếm đóng. Nói chung lịch sử của bọn Trung Quốc chỉ có nội chiến huynh đệ tương tàn thì còn có thứ để vẽ. Chứ về chiến tranh chống giặc ngoại xâm, hoặc quốc tế gì đýa thì là 1 lũ thất bại, hèn kém ko có gì đáng nói. To đầu mà ngu.
Nhưng ít nhất chúng tôi đã thống trị Viêt Nam trên 1000 năm.

hê, Mã tiên sinh lầm rồi , 1000 năm đó là quân hán kéo qua đòi đô hộ, được vài năm , bị đập chạy về , rồi vài chục năm sau kéo qua tiếp , và bị đập chạy về tiếp,và cứ thế......chính xác phải nói là bị người Việt đánh bại 1000 năm ,lịch sử lập quốc là 4000 năm, 3000 năm còn lại là giao hảo , "nàm ăn, puôn pán " bình thường , người Nhật đánh bại TQ vài năm, Tây phương cũng vài năm, Mông cổ cũng trăm năm, mãn thanh 200 năm , nhưng chính xác là người Việt đánh bại TQ 1000 năm ,còn nếu 1000 năm liên tiếp mà được như mã tiên sinh nói thì bây giờ chúng ta là "đồng hương" rồi và bây giờ không phải là nước VN mà là tỉnh Giao châuxanhmat