PDA

View Full Version : [Tin tức] Việt Nam có 6 Kilo và ý nghĩa với nước Ngayet.kieu
04-11-2010, 10:22 AM
Việt Nam có 6 Kilo và ý nghĩa với nước Nga

[/URL][URL="http://images.yume.vn/blog/200905/07/3045121241675470.jpg"]http://images.yume.vn/blog/200905/07/3045121241675470.jpg (http://images.yume.vn/blog/200905/07/3045121241675470.jpg)

Theo truyền thông Nga tiết lộ thì Việt Nam sẽ có 6 tàu ngầm lớp Kilo thế hệ thứ 5 của Nga , những động thái này cho thấy phía Việt Nam đã sẵn sàng với sự nóng lên trong vấn đề tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc .
Dự án đóng mới 6 Kilo cho Việt Nam với tổng giá trị 1,8 tỷ đô la Mỹ bao gồm các trang thiết bị vũ khí …

Chuyên gia quân sự Úc Trường Đại học New South Wales chỉ ra rằng , cũng như thời chiến tranh lạnh Việt Nam là nước đầu tiên trong ASEAN có tàu ngầm Kilo của Liên Xô đóng tại cảng Cam Ranh , sau chiến tranh lạnh Việt Nam đã trở thành một trong những bạn hàng mua vũ khí lớn nhất của Nga . Sau nhiều năm đàm phán cuối cùng nguyện vọng của người Việt Nam đã thành hiện thực . Không phải nghi ngờ gì với hành động này của Việt Nam .Trong công bố chi phí quốc phòng của Việt Nam chỉ có 3,6 tỷ đô la Mỹ , họ đã nỗ lực rất lớn để họ thực hiện được ước mong đó với chi phí gần 2 tỷ đô la Mỹ , mong rằng Việt Nam sớm bù đắp được những thiếu sót cảu mình .


"Jane's Defense Weekly," chỉ ra rằng Việt Nam quyết tâm mua tàu ngầm từ Nga,không phải ngẫu nhiên việc công bố lại được thực hiện ngay sau khi Trung Quốc phô diễn lực lượng hải quân với các trang thiết bị khí tài hùng hổ kết quả cảu bao nhiêu năm hiện đại hóa quân đội .Ngược lại với sự phát triển nhanh chóng các trang thiết bị hải quân của Trung Quốc trong tình hình này Hải quân Việt Nam cũng dựa vào các trang thiết bị của Liên Xô để lại từ thời chiến tranh lạnh và thậm chí họ còn sử dụng một số trang thiết bị của Hoa Kỳ để lại và được tân trang để sử dụng . Vì vậy để đáp ứng với sự trỗi dậy của hải quân Trung Quốc với các trang thiết bị cao cấp Việt Nam sẵn sàng mua tàu ngầm lớp Kilo thế hệ thứ 5 của Nga .

Tàu có chiều dài là 72,6m, đường kính 9,9m, trọng lượng rẽ nước 2.350 tấn, 57 thủy thủ và có thể hoạt động liên tục 45 ngày trên biển. Tàu có thể lặn sâu tối đa 300m, tốc độ khoảng 22 km/h khi nổi và khoảng 40 km/h khi lặn. Tầm hoạt động là 12.000km khi có ống thông hơi và 640 km khi lặn.

Tàu được trang bị một hệ thống chiến đấu và điều khiển đa mục đích cung cấp thông tin để điều khiển và phóng ngư lôi một cách hiệu quả. Hệ thống máy tính tốc độ cao của hệ thống có thể xử lý thông tin từ từ các thiết bị trinh sát và hiển thị lên màn hình; xác định dữ liệu mục tiêu nổi và chìm và tính toán các tham số bắn; điều khiển bắn tự động; và cung cấp thông tin và các kế hoạch gợi ý về hoạt động và triển khai vũ khí.

Tên lửa

Tàu có một bệ phóng tám quả tên lửa biển đối không Igla hoặc Strela-3. Tên lửa Strela do Cục Thiết kế Fakel, Kaliningrad sản xuất (theo phiên bản tên lửa SA-N-8 Gremlin của NATO) có thiết bị dò tìm tia hồng ngoại nguội và đầu đạn nặng 2 kg. Tầm bắn tối đa là 6km. Tên lửa Igla (theo phiên bản SA-N-10 Gimlet của NATO) cũng được điền khiển bằng tia hồng ngoại nhưng nặng hơn, có tầm bắn tối đa 5 km và tốc độ gấp 1,65 lần tốc độ âm thanh (1.980 km/h).

Tàu ngầm lớp này có thể triển khai được hệ thống tên lửa hành trình Novator Club-S (SS-N-27), sử dụng tên lửa chống tàu 3M-54E1. Tầm bắn là 220km, đầu đạn chứa 450kg thuốc nổ có sức công phá lớn.

Tàu được trang bị sáu ống phóng ngư lôi 533 mm nằm ở phía mũi tàu ngầm và 18 quả ngư lôi. Các ống phóng ngư lôi này còn có thể triển khai được 24 quả thủy lôi. Hai ống phóng ngư lôi được thiết kế để bắn ngư lôi điều khiển từ xa có độ chính xác rất cao. Hệ thống ngư lôi do máy tính điều khiển giúp nạp đạn nhanh hơn. Loạt bắn đầu tiên được thực hiện trong 2 phút và loạt thứ hai trong 5 phút.

Bộ phận cảm biến

Tàu ngầm Loại 636 được trang bị hệ thống định vị siêu âm dưới nước kỹ thuật số MGK-400EM. Radar của tàu hoạt động theo chế độ sử dụng kính tiềm vọng và chế độ nổi, cung cấp thông tin về các tình huống dưới nước và trên không và định vị an toàn. Tàu còn được trang bị các thiết bị hỗ trợ điện tử, máy thu cảnh báo radar và máy định hướng bằng tín hiệu radio.

Hệ thống đẩy

Hệ thống đẩy của tàu bao gồm hai máy phát điện diesel, một động cơ đẩy chính, một động cơ tiết kiệm nhiên liệu, một bánh lái một trục và một chân vịt bảy cánh cố định.

Ngoài Việt Nam đặt mua 06 chiếc tàu ngầm loại 636, thì trong năm 2007, Indonesia đã đặt mua 2 chiếc và Venezuela đã ký bản ghi nhớ mua 3 chiếc. 28 chiếc khác đã được xuất khẩu sang Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Ba Lan, Ru-ma-ni và An-gê-ri.
Việc loại bỏ khả năng Việt Nam mua tàu ngầm của Pháp và mua Kilo của Nga có rất nhiều ý nghĩa nhưng ý nghĩa lớn nhất là Việt Nam sẽ kết hợp sự thuận lợi của địa hình để đối phó với lực lượng của Trung Quốc trên Biển Đông .

Những động thái của Việt Nam đối với vấn đề chủ quyền Biển Đông từ mềm mỏng đến cứng rắn , từ việc chỉ tuyên bố lãnh thổ và có chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa , từ hành động biểu tình ở hai thành phố lớn cảu Việt Nam để phản đối Trung Quốc thành lập Tam Sa đến việc tuyên truyền mạnh mẽ trong nước và thế giới đối với chủ quyền của đất nước đối với hai quần đảo rồi thực hiện cuộc chiến “báo chí “ và đến hành động thành lập huyện Hoàng Sa bất chấp mọi phản đối từ phía Trung Quốc và động thái tiếp theo là gia tăng quân sự bằng việc xây dựng các cảng quân sự lớn và mua sắm tàu chiến bề mặt và tàu ngầm .

Ngoài việc càng ngày càng nâng cao vị thế chính trị , kinh tế của mình trên trường quốc tế , Việt Nam tích cực phòng thủ trong những năm gần đây , Việt Nam mua hệ thống phòng không S-300PMU1 của Nga và đắt mua 4 soái hạm Gepard và 8 tàu tên lửa tấn công nhanh . Ngoài ra lực lượng không quân sẽ được đổi mới đến năm 2010 với việc nâng cấp Mig-21 và mua Su-27Sk , Su-30MK2V để thay thế lực lượng hiện tại như Mig-21 , Mig-23 và -22 . Việt Nam có kế hoạch mua thêm các trực thăng chiến đấu cao cấp của Nga như 28H , - 31 và như vậy với 180 chiến đấu cơ và 50 trực thăng vũ trang hiện đại .

Việt Nam và Nga liên tục có các hợp đồng vũ khí và bây giờ với Nga , Việt Nam đã trờ thành một trong những nước mua vũ khí lớn nhất của Nga đứng hàng thứ 5 . Ngoài việc tiếp tục mối hợp tác từ thời chiến tranh lạnh giữa Liên Xô và Việt Nam thì mối liên hệ quân sự Nga Việt còn có ý nghĩa như sau :

Một mặt Hoa Kỳ liên tục gia tăng các ảnh hưởng của mình ở Đông Nam Á sau sự kiện 11 tháng 9 trong cuộc chiến chống khủng bố trên toàn cầu và Hoa Kỳ sẽ trở lại Đông Nam Á trong thời gian không xa . Nga cũng không phải không theo sát sự việc này , việc Nga mở rộng và vươn tới Đông Nam Á qua việc buôn bán vũ khí để mạnh hơn nữa ảnh hưởng của Nga . Nga bán vũ khí cho Việt Nam có một ý nghĩa đặc biệt bởi việc quay lại cảng Cam Ranh đã và đang là một trong những mục đích đầu tiên của Nga .

Mặt khác sự vùng vẫy của Trung Quốc đang là một số lo lắng của Nga , việc Nga bán vũ khí cho Trung Quốc là để nhằm duy trì một đồng minh đối kháng với Mỹ . Nga bán vũ khí cho Việt Nam như là vai trò sự cân bằng trong cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và Việt Nam , nghĩa to lớn nữa là nhằm đẩy Trung Quốc vào vấn đề eo biển Đài Loan và Biển Đông để giảm bớt các mối quan tâm của Trung Quốc đối với biên giới phía Bắc tiếp giáp với Nga .

(Zhang Zhuo)
:not-worthy:
Các bác xem để thấy Nga cũng không tốt gì đâu nhé, xem chừng VN trở thành bãi chiến trường cho các nước lớn thôi.

yet.kieu
04-11-2010, 10:40 AM
Việt Nam nhận tàu ngầm Kilo đầu tiên và tên lửa hành trình 3M-14E vào năm 2012


Theo tiết lộ của một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga với tạp chí quốc phòng Canada đặt tại Hongkong, Việt Nam và Algeria đã ký hợp đồng mua tên lửa hành trình tấn công mặt đất phóng từ tàu ngầm 3M-14E, còn Ấn Độ đã mua lô tên lửa 3M-14E đầu tiên. Đây là lần đầu tiên loại tên lửa này được xuất khẩu ra nước ngoài.


http://chothapcam.net/pimg/article/Novator_3M_14_3.jpg (http://chothapcam.net/pimg/article/Novator_3M_14_3.jpg)

Tên lửa hành trình tấn công mặt đất 3M-14E


Toàn bộ 6 tàu ngầm điện-diesel Projekt 636 của Việt Nam sẽ có khả năng sử dụng tên lửa 3M-14E.

Nguồn tin tại Viện thiết kế TsKB Rubin (Nga) nói với Kanwa rằng, tàu ngầm Projekt 636 đầu tiên sẽ được chuyển giao cho Việt Nam vào năm 2012. Các tên lửa 3М-14E sẽ được cung cấp cho Việt Nam sau khi bàn giao tàu ngầm một thời gian ngắn.

Trong năm nay, Algeria sẽ bắt đầu nhận được 3M-14E để trang bị cho các tàu ngầm điện-diesel Projekt 636. Algeria sẽ là quốc gia Phi châu đầu tiên nhận được loại tên lửa này.

3M-14E có tốc độ dưới âm, là biến thể của họ tên lửa Club do Viện OKB Novator (Nga) phát triển, tầm bắn 220 km. Tên lửa được phóng từ tàu ngầm Projekt 636 lớp Kilo (trong hạm đội Ấn Độ là các tàu ngầm điện-diesel cải tiến lớp Projekt 877EKM), chủ yếu dùng để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất.


http://vietnamdefence.com/web/Uploaded/KTQS/HQ/TLCH/I-10/3m14e-1.jpg (http://vietnamdefence.com/web/Uploaded/KTQS/HQ/TLCH/I-10/3m14e-1.jpg)
Hệ thống tên lửa Club có 4 biến thể/phương án triển khai: Club-S trang bị cho tàu ngầm, Club-N trang bị cho tàu nổi, Club-M - hệ thống tên lửa bờ biển và tên lửa hành trình trang bị cho máy bay. Hệ thống Club dùng để tiêu diệt tàu nổi, tàu ngầm và hạ tầng mặt đất của đối phương.

Hệ thống Club sử dụng 3 loại tên lửa có chức năng khác nhau, được cải tiến tùy thuộc phương tiện mang là:

- Tên lửa chống hạm 3M-54E, 3M-54E1;

- Tên lửa chống tàu ngầm 91RE1/91RTE2;

- Tên lửa tấn công mục tiêu mặt đất 3M-14E.


http://vietnamdefence.com/web/Uploaded/KTQS/HQ/TLCH/I-10/Club-missiles-1.jpg (http://vietnamdefence.com/web/Uploaded/KTQS/HQ/TLCH/I-10/Club-missiles-1.jpg)


Họ tên lửa Club (từ trên xuống dưới): 3M-14E, 3M-54E, 3M-54E1, 91RE1, 91RT2

Không biết chủ đề này có ai đăng chưa, các bác đừng chém nhé.

hoangsa2612
04-11-2010, 11:14 AM
- Chả ai nhận Nga Ngố tốt với mình đâu, tất cả chỉ vì lợi ích của chình mình thôi! ( chỉ có Cuba & Lào là hai nước đáng thân thiết nhất với ta thôi)...

quangaqa
04-11-2010, 11:50 AM
Chúng ta cần đầu tư nâng chuẩn phòng thủ, nâng chuẩn đáp trả, không thể hi vọng yên bình với thằng Tàu nếu ta không nỗ lực...dù là 6 tàu kilo vẫn cần nâng cấp hơn nữa...
Sự có mặt những thành tựu và công nghệ đột phá xuất sắc nhất mới đem lại sự bình yên cho tương lai.

Vài suy nghĩ.

hailuaroman
04-11-2010, 12:31 PM
Tui thấy đợi tới năm lấy được 6 con kilo thì TQ nó đã làm nhái cả chục con khác từ con nó đã mua =.=

scud_E
04-11-2010, 12:51 PM
4 gepard a'.nguồn ở đâu thế bạn?.:)

musicqb94
04-11-2010, 01:04 PM
Thì 2 chiếc đóng xong rồi. Còn 2 chiếc nữa đang thương thuyết với Nga

bluebox
04-11-2010, 01:29 PM
2012 là schedule như thông tin Gepard sẽ nhận vào 2009 (?), tính ra kéo thêm 1.5 năm.
Kilo thì Nga đã sx nhiều và có dây chuyền sẵn rồi, hy vọng cuối 2012 sẽ có chiếc đầu tiên.
Một điều đáng quan tâm là 10 chiếc Molnya đang đóng tại VN sẽ tích hợp cả thiết bị của Nga lẫn "nước ngoài",
liệu đó có phải là rada của Pháp, Czech, Isarel, tên lửa Nga+Isarel?
Rồi HD 02 Gepard đóng tại VN sẽ thông qua, e là 1 chiếc tại VN, 1 chiếc vẫn tại Nga thì khả thi hơn.

Samvangchopdat
04-11-2010, 01:31 PM
Quả như dự đoán của thành viên HSO, từ sau vụ bẽ mặt với cộng đồng quốc tế tại Hà Nội về sự hung hăng trên biển Đông , TQ đang thay đổi lại chiến lược : quay trở về với thời kỳ "giấu mình chờ thời", xúc tiến các bước đi để giành lấy "quyền lực mềm" nhằm đối chọi lại sách lược ngoại giao đa phương của Việt nam và ở tầm xa hơn, là để dần dần thay thế những ảnh hưởng của Mỹ trên thế giới, trong đó lấy châu Âu làm bước đi đột phá mới khi Trung Quốc lợi dụng tình hình châu Âu đang rơi vào một cuộc khủng hoảng trầm trọng để thực hiện những mưu đồ trong sách lược của mình.
Sự bi quan quá mức của châu Âu có thể là tiền đề cho những tiên đoán của Vanga trở thành một hiện thực u ám trong tương lai!
http://tuoitre.vn/The-gioi/409195/Nhung-diem-cong-cho-Sarkozy.html
Pháp đang nỗ lực vực dậy hình ảnh của 1 cường quốc tầm trung của mình
GPD pháp chỉ bằng 1 nửa Nhật mà chi cho quốc phòng gần gấp đôi Nhật...
Kinh tế thì èo ọp do không chịu đổi mới và luôn tìm cách đi bóc các nước châu phi...
nói chung bây giờ không ai kìm chân được thằng khựa nữa rồi!

PTKstyle
04-11-2010, 02:03 PM
Đó mới là chính thức thôi. Chứ bí mật thì chỉ có mấy sếp mới biết. Nhà mình huấn luyện hải quân mấy chục năm mà bây giờ mới mua có mà loạn.
Ít nhất cũng vài cái loại vừa và nhỏ chơi chơi . Chứ đến 2012 thì có khối chuyện xảy ra ấy chứ

ohlala1985
04-11-2010, 02:05 PM
ôi, Kilo lặn dc có 300m, còn tàu Khựa nó lặn dc tới 700km, thế này thì thằng Khựa nó cho lặn sâu xuống rồi bất ngờ đánh tàu Kilo là mình là teo 1 anh Kilo rồi, đáng lo đáng lo :D

jumjum0o08
04-11-2010, 02:23 PM
ôi, Kilo lặn dc có 300m, còn tàu Khựa nó lặn dc tới 700km, thế này thì thằng Khựa nó cho lặn sâu xuống rồi bất ngờ đánh tàu Kilo là mình là teo 1 anh Kilo rồi, đáng lo đáng lo :D
ặc cho câu bác phát biểu tàu khựa lặn được "700km".Nơi sâu nhất ở biển là 11km mà bác tương cho 700km thì xuyên luôn cả quả đất à. 700m là độ sâu của tàu khựa ,mà làm quái gì mà lặn sâu thế.Khi mua kilo nhà ta cũng tính cả rồi ,độ sâu của biển đông cũng chỉ khoảng chừng 300 m thôi nên nhà ta mới mua loại kilo chứ không phải kilo ngon cái này cái nọ mà mua đâu .

hoangducthien
04-11-2010, 02:37 PM
ôi, Kilo lặn dc có 300m, còn tàu Khựa nó lặn dc tới 700km, thế này thì thằng Khựa nó cho lặn sâu xuống rồi bất ngờ đánh tàu Kilo là mình là teo 1 anh Kilo rồi, đáng lo đáng lo :D

Thua anh này quá rồi. Không biết trên Trái đất có chỗ nào sâu 700 km không biết nữa. Mấy con Kilo độ sâu lặn tối đa 300m mà không biết Biển Đông có mấy chỗ sâu 300m cho nó lặn nữa. Vịnh Bắc Bộ còn không có đủ độ sâu 300m cho nó lặn.

ohlala1985
04-11-2010, 03:02 PM
Thua anh này quá rồi. Không biết trên Trái đất có chỗ nào sâu 700 km không biết nữa. Mấy con Kilo độ sâu lặn tối đa 300m mà không biết Biển Đông có mấy chỗ sâu 300m cho nó lặn nữa. Vịnh Bắc Bộ còn không có đủ độ sâu 300m cho nó lặn.


ặc cho câu bác phát biểu tàu khựa lặn được "700km".Nơi sâu nhất ở biển là 11km mà bác tương cho 700km thì xuyên luôn cả quả đất à. 700m là độ sâu của tàu khựa ,mà làm quái gì mà lặn sâu thế.Khi mua kilo nhà ta cũng tính cả rồi ,độ sâu của biển đông cũng chỉ khoảng chừng 300 m thôi nên nhà ta mới mua loại kilo chứ không phải kilo ngon cái này cái nọ mà mua đâu .

=)), sao mấy chú này ko chém tí cho em Khựa nó mừng, vào mấy cái post về tàu ngầm của Khựa, nó tự giới thiệu lặn sâu đến 700km, dù biết nó chém gió nhưng anh em ta cứ chém theo nó cho vui =)).

Còn về Kilo nhà ta, chưa biết nó như thế nào so với kilo bình thường (dù nhiều mem HSO đã đoán già đoán non dc rồi), nhưng hãy cứ chờ Kilo về đã. Tât nhiên với số tiền đầu tư cao hơn 1 anh Kilo bình thường thì nhà ta cũng đã có thêm nhiều "hàng nóng" kèm theo so với bản bình thường.

xenos
04-11-2010, 03:09 PM
Chả ai nhận Nga Ngố tốt với mình đâu, tất cả chỉ vì lợi ích của chình mình thôi! ( chỉ có Cuba & Lào là hai nước đáng thân thiết nhất với ta thôi)...

Nam Mỹ nữa bạn ợ, Bolivia, Venezuela, Chilê, Achentina, v...v 1 khi VN ta phản kháng thì các anh em dù nhỏ yếu nhưng cũng sẽ hưởng ứng phán kháng đến cùng, chả cần nói mấy chú Nam Mỹ này ghét Mỹ và phương Tây đến cùng cực, có cả 1 cái diễn đàn chống sân sau Mỹ :)) thằng nào thân Mỹ là ngay trong đêm rút đại sứ, cắt ngoại giao xoành xoạch :))

boypropy2069
04-11-2010, 04:15 PM
đằng nào chả có hàng mới trên Kilo nhà mình!!
bài báo hum bữa bảo KIlo nhà mình lượng choáng nước 3650 tấn mà!! trên kia ghi có 2350 tấn! ;))