PDA

View Full Version : [Tin tức] Trung Quốc phát động "cuộc tấn công mùa đông" ngăn chặn chiến lược bao vây của Hoa Kỳtuandoanqn
10-11-2010, 05:08 PM
Với Hoa Kỳ, họ từ lâu đã có những áp lực đơn phương lên Trung Quốc, nhưng nay họ lại dùng cả áp lực đa phương . Kể từ năm nay, Hoa Kỳ đã thực hiện một kế hoạch toàn diện ngăn chặn Trung Quốc, Trung Quốc đã thực sự bị bế tắc trong ngoại giao .

Theo báo "The Sun" Hồng Kông, áp lực đơn phương từ Hoa Kỳ lên Trung Quốc là chuyện thường thấy, nhưng nay nó đã trở thành đa phương, Trung Quốc không muốn gây căng thẳng với Hoa Kỳ và không muốn bị loại ra khỏi quá trình đa phương để giải quyết các vấn đề quốc tế, nếu với chỉ một mình Hoa Kỳ, Trung Quốc có thể chống đỡ, nhưng với một liên minh thì Trung Quốc không thể chống đỡ.

Một số tranh cãi lớn gần đây như vấn đề hạt nhân Iran, đồng Nhân Dân Tệ, Biển Đông Việt Nam ... Hoa Kỳ đã sử dụng chiến lược đa phương hóa nhằm tạo ra nhiều kẻ thù hơn cho Trung Quốc.

Theo Economic Times Hồng Kông, Hoa Kỳ trong năm nay đã thực hiện một chiến lược ngăn chặn toàn diện với các vấn đề, trao đổi ngoại tế, xuất khẩu hàng hóa, vấn đề đất hiếm, chính trị, nhân quyền, quân sự. Hoa Kỳ tăng cường liên minh với Nhật Bản, tăng quân ở Châu Á, giúp Việt Nam trên vấn đề tranh chấp Biển Đông, cùng Ấn Độ và các nước láng giềng khác chống Trung Quốc .

Nếu nói ngoại giao là chiến tranh, bây giờ Trung Nam Hải khởi động chiến dịch ngoại giao " cuộc tấn công mùa đông" để chống lại chiến lược của Mỹ và đưa Trung Quốc thoát khỏi vũng lầy ngoại giao.

Mới ngày hôm qua, người đứng đầu các nước Pháp, Bồ Đào Nha đã đến Bắc Kinh hội kiến với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nhân chuyến đến Hàn Quốc để dự hội nghị thượng đỉnh G20 và tham dự hội nghị APEC tại Nhật Bản. Cùng lúc đó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc ông Ngô Bang Quốc có chuyến thăm Campuchia, Indonesia và Thái Lan. Thủ tướng Ôn Gia Bảo dự định đến Ấn Độ vào tháng tới và tiếp tục đi thăm Đức, Ý và Hy Lạp...

Các lãnh đạo thực hiện các chuyến thăm tậm trung vào các nước lánh giềng châu Á và châu Âu, đồng thời cũng phản ánh cuộc tấn công ngoại giao của Trung Quốc để chống lại chiến lược của Hoa Kỳ cả về kinh tế, chính trị và quân sự.

Các sáng kiến ngoại giao của Trung Quốc sẽ tháo gỡ thế bế tắc mà Hoa Kỳ tạo ra. Các nhà đứng đầu các quốc gia châu Âu sẽ gé thăm Bắc Kinh, cho thấy quan hệ Bắc Kinh với EU bước vào "thời kỳ trăng mật". Ví như, Thủ tướng Anh đến Bắc Kinh mà không đề cập đến dân chủ và nhân quyền, Pháp và sẽ không đưa vấn đề tỷ giá đồng nhân dân tệ (RMD) tại hội nghị thượng đỉnh G20.

Báo Minh Pao Hồng Kông cho biết vào ngày 9 tháng 11, hội nghị thượng đỉnh G20 khai mạc tại Seoul và tại Yokohama hội nghị thượng đỉnh APEC họp, cả Mỹ và Trung Quốc đều có những bước đi ngoại giao chưa từng có trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Sau chuyên thăm của bà Clinton đến Việt Nam, Campuchia và một số nước khác, Obama đã đến thăm Ấn Độ, Hàn Quốc , Nhật Bản, Indonesia. Trung Quốc cũng thực hiện các bước ngoại giao, Ông Chu Vĩnh Khang, Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị, Bí thư ủy ban Chính pháp T .Ư ĐCSTQ, gé thăm Ấn Độ vào tuần trước, ông Ôn Gia Bảo cũng sẽ xem xét để tới Ấn Độ.

Theo sự đánh giá của các nhà phân tích Bắc Kinh thì quan hệ Hoa Kỳ và Nhật, Úc, Ấn Độ và Việt Nam đã hình thành các hình thái quan hệ như là,"liên minh các giá trị dân chủ", liên minh chiến lược Châu Á - Thái Bình Dương chống Trung Quốc.


Theo Oriental Dailys Hồng Kông, trong đoàn đại biểu Vương quốc Anh đến thăm Trung Quốc có tập đoàn BP, đang có những nghi nghờ rằng BP sẽ cùng Trung Quốc khai thác dầu khí ở vùng biển Đông Nam . Nếu việc này được thực hiện có nghĩa là tranh chấp Biển Đông Việt Nam có một tác động mới.

Theo: Xinhhuahttp://hotrungnghia.multiply.com/journal/item/761

thanhluanhna
10-11-2010, 05:17 PM
Oài cái thằng này ngủ đông hok ngủ lại lắm trò đây ?? :-s

bigboman
10-11-2010, 05:18 PM
Thế là xong, tình hình này cho thấy một khối liên minh 2 cực đang diễn ra, trước là chống liên xô giờ là chống Trung Quốc , lời tiên đoán của vanga sẽ thành hiện thực khi Trung Quốc khai thác dầu khí ở biển Đông, nhưng chắc sẽ khôg phải là tháng 11 năm nay,

phanlongmk92
10-11-2010, 05:23 PM
thích tấn công mùa đông à? Bắc thì có trời mà dám đánh Nga, đông thì có liên quân của Mỹ chặn họng, chắc chắn nó đang đưa quân tấn công Trường Sa rồi, anh em ơi hãy nắm chặt cây súng chiến đấu vì tổ quốc thân yêu, nhân dân sẽ không quên các anh!

saodem_yeutoquoc
10-11-2010, 05:35 PM
thích tấn công mùa đông à? Bắc thì có trời mà dám đánh Nga, đông thì có liên quân của Mỹ chặn họng, chắc chắn nó đang đưa quân tấn công Trường Sa rồi, anh em ơi hãy nắm chặt cây súng chiến đấu vì tổ quốc thân yêu, nhân dân sẽ không quên các anh!
lúc nào cũng luôn sẵn sàng ,vì tổ quốc thân yêu

Ke san dem
10-11-2010, 05:35 PM
Yên tâm đi TQ như con bò mộng đang trong thời kỳ nhiều sữa , nếu không có hoa kỳ thì con bò này tự nó vắt sữa tự tiêu thụ giờ cò hoa kỳ tác động lên EU kéo đến lấy sữa , vài năm nữa hết sữa EU nó lại bỏ đi về với hoa kỳ thôi .LX mạnh thế họ còn bỏ huống hồ chi TQ :))

honhon
10-11-2010, 06:44 PM
Kẻ thù tự mình tạo ra rồi đổ lỗi cho Mỹ. Phải chăng đây là chiến lược chuyển hướng dư luận ra bên ngoài.

quoctang
10-11-2010, 08:28 PM
nếu sống đẹp thì đâu đến nỗi. đằng này toàn chơi bửn. nếu có đồng minh hay thằng bạn nào thì vkhông phải diện đầu trộm đuôi cướp thì cũng là dạng nghiện hút thì làm sao có thể tô vẽ cho nhân cách của mình được
đối ngoại thì cho mình là bố tướng. là trung tâm của vũ trụ. đối nội thì coi dân như miếng thịt. thích chiên rán , làm gỏi lúc nào thì làm.
+ có vẻ như bọn này không có nguồn gốc từ homo sapien mà từ sói thì đúng hơn

o0oLinhAnho0o
10-11-2010, 08:37 PM
Sắp có thịt Trâu để ăn rồi : Quảng Đông , Quảng Tây , Hoàng Sa , 1/2 Trường Sa :smilie_w00t:.

thientruchoang
13-11-2010, 08:14 PM
Các sáng kiến ngoại giao của Trung Quốc sẽ tháo gỡ thế bế tắc mà Hoa Kỳ tạo ra. Các nhà đứng đầu các quốc gia châu Âu sẽ gé thăm Bắc Kinh, cho thấy quan hệ Bắc Kinh với EU bước vào "thời kỳ trăng mật". Ví như, Thủ tướng Anh đến Bắc Kinh mà không đề cập đến dân chủ và nhân quyền, Pháp và sẽ không đưa vấn đề tỷ giá đồng nhân dân tệ (RMD) tại hội nghị thượng đỉnh G20.Theo: Xinhhua

Thàng này láo, nó kiểm duyệt báo chí chỉ đưa tin có lợi cho nó về chuyến thăm của thủ tướng anh, còn tin thủ tướng Anh phát biểu về nhân quyền thì nó ko nêu :)