PDA

View Full Version : Nhà phân tích Nga dự đoán sự sụp đổ của MỹHS Team
28-02-2009, 09:35 AM
http://vnmedia.vn/images_upload/small_181120.jpg

Một nhà phân tích chính trị hàng đầu của Nga mới đây cho rằng cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay ở Mỹ đã khẳng định cho quan điểm lâu nay của ông này là nước Mỹ đang hướng tới một sự sụp đổ và sẽ bị chia tách thành nhiều phần.

Giáo sư Igor Panarin phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn với tờ nhật báo Izvestia số ra ngày hôm qua (24/11) rằng: "Đồng đô la Mỹ không còn được bảo đảm bởi bất kỳ thứ gì. Nợ nước ngoài của Mỹ đã tăng lên có số khổng lồ mặc dù trong đầu những năm 1980 nước này không hề có nợ nần gì. Đến năm 1998, khi lần đầu tiên tôi đưa ra dự đoán về sự sụp đổ của Mỹ, khoản nợ của nước này vượt qua con số 2 nghìn tỉ USD. Bây giờ nó là hơn 11 nghìn tỉ USD. Đây là một hình chóp chỉ có thể sụp đổ."

Theo tờ báo trên, những dự đoán hết sức kinh khủng về nền kinh tế Mỹ của Giáo sư Panarin, được đưa ra lần đầu tiên tại một hội nghị quốc tế ở Australia cách đây 10 năm – đúng thời điểm nền kinh tế Mỹ đang rất mạnh, cho thấy độ đáng tin trong những dự báo của ông này.

Khi được hỏi về việc khi nào nền kinh tế Mỹ sẽ sụp đổ, ông Panarin đã trả lời: "Nó đã đang sụp đổ. Do cuộc khủng hoảng tài chính, 3 trong số 5 ngân hàng lâu đời và lớn nhất trên Phố Wall đã chết và hai ngân hàng còn lại đang ngắc ngoải. Những mất mát này là lớn nhất trong lịch sử. Lúc này là lúc chúng ta sẽ chứng kiến một sự thay đổi trong hệ thống điều hành trên cán cân tài chính toàn cầu: Mỹ sẽ không còn là nhà điều tiết tài chính của thế giới."

Khi được hỏi nước nào sẽ thay thế Mỹ trong vài trò điều tiết thị trường thế giới, Giáo sư Panarin nói: "Hai nước có thể sẽ đảm nhiệm vai trò này là: Trung Quốc với nguồn dự trữ khổng lồ của nước này, và Nga, nước có thể đóng vai trò là một nhà điều tiết ở khu vực Âu-Á."

Khi được hỏi tại sao ông lại nghĩ rằng Mỹ sẽ bị chia cắt thành nhiều phần, ông Panarin cho biết: "Có một loạt lý do cho điều đó. Trước tiên, các vấn đề tài chính ở Mỹ sẽ ngày càng trở nên trầm trọng. Hàng triệu công dân ở nước này sẽ bị mất tiền tiết kiệm. Giá cả và tỉ lệ thất nghiệp sẽ gia tăng. General Motors và Ford đang trên bờ vực của sự phá sản, và điều này đồng nghĩa với việc nhiều thành phố không có việc làm. Các thống đốc bang sẽ liên tục đòi tiền từ trung tâm liên bang. Sự bất mãn, không hài lòng sẽ tăng cao. Tại thời điểm hiện nay, mọi việc vẫn đang được kìm lại sau cuộc bầu cử vì người ta hy vọng Tổng thống đắc cử Obama có thể tạo ra những điều thần kỳ. Nhưng đến mùa xuân, chắc chắn mọi người sẽ thấy rõ sẽ không có điều thần kỳ nào xảy ra."

Giáo sư Panarin cũng đưa thêm các lý do khiến Mỹ dễ bị chia cắt là “chế độ chính trị dễ tổn thương”, “việc thiếu các bộ luật quốc gia thống nhất” và “những chia rẽ trong nội bộ tầng lớp cao cấp.” Theo ông Panarin, những điểm yếu trên đang "ngày càng lộ rõ hơn trong tình hình khủng hoảng hiện nay."

Giáo sư Panarin dự đoán Mỹ sẽ bị chia tách thành 6 phần: khu vực bờ biển Thái Bình Dương với dân Mỹ gốc Trung Hoa đang ngày càng gia tăng; phía Nam với những người gốc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha; Texas, nơi các phong trào độc lập đang gia tăng; khu vực bờ biển Đại Tây Dương với những người dân có cách nghĩ và vẻ ngoài rất khác biệt; 5 trong số những bang miền Trung nghèo hơn với dân số đa phần là người Mỹ bản địa; và các bang phía Bắc – nơi ảnh hưởng của Canada đang rất mạnh.

Ông Panarin thậm chí còn cho rằng “cuối cùng, chúng tôi có thể đòi lại vùng đất Alaska - một mảnh đất mà Nga cho Mỹ thuê."

Về số phận của đồng đô la Mỹ, ông Panarin cho hay: "Năm 2006, Canada, Mexico và Mỹ đã đạt được một thoả thuận bí mật về một đồng tiền Amero chung với tư cách là một đơn vị tiền tệ mới. Thoả thuận này đã đánh dấu những bước chuẩn bị cho việc thay thế đồng đô la Mỹ. Những tờ đô la Mỹ có mệnh giá 100 từng làm mưa làm gió trên thị trường thế giới sẽ sớm bị đóng băng."

Khi được hỏi Nga nên phản ứng thế nào về những dự đoán tương lai của ông, Giáo sư Panarin cho biết: "Phát triển đồng rúp thành một đồng tiền khu vực. Thiết lập một cơ chế trao đổi dầu mỏ, giao dịch bằng đồng rúp... Chúng ta cần phải phá vỡ, cắt đứt những xiềng xích trói chúng ta với còn tàu tài chính Titanic mà theo quan điểm của tôi là đang sắp chìm."

Ông Panarin, 60 tuổi, là một giáo sư tại Học viện Ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao Nga. Ông này là tác giả của nhiều cuốn sách về chiến tranh thông tin.Nguồn VnMedia
Hải Yến - (Theo RiA Novosti)

hoangsatruongsax
28-02-2009, 10:10 AM
Các nhà Dân chủ hãy nhìn cho rõ thế nào là Dân chủ dẫn tới việc bị Xé nhỏ nhé,bỏ con dao đồ tể xuống thì sẽ trở thành Phật.:-".TT OBaMa có cái Miệng thì sang,nhưng cái Tai,cái cằm thì Xấu wa',ngay khi ông ta đác cử thì em đã chua chát than,số mạng nước Mỹ sắp đến hồi kết rồi

Mà thế này thì mình lại Mệt với ông Hàng Xóm rồi

Metal
28-02-2009, 10:43 AM
Nền kinh tế Mỹ mà sụp đổ thì hậu quả vô cùng to lớn tới tất cả các nước khác trên thế giởi đặc biệt là Trung Quốc vì hàng hóa TQ xuất khẩu hàng năm sang Mỹ là rất lớn.
Việt Nam cũng sẽ phải chịu tổn thất vô cùng lớn nếu nền KT Mỹ sụp đổ :(
Về Quân sự thì TQ sẽ gia tăng ảnh hưởng ở Châu Á và một phần nước Mỹ.
Còn Nga sẽ tiếp nhận một Châu Âu đang run sợ và phụ thuộc quá lớn vào nguồn dầu mỏ khí đốt của mình và đương nhiên cả nước Mỹ đang sụp đổ nữa ;))
Nói chung là nếu phân chia lại thế giới thì thằng TQ vẫn sẽ trở thành một cực của thế giới mới.
Như vậy vị trí của Việt Nam sẽ ở đâu trong cái thế giới 2 cực đó :-?
Dù sao thì đây cũng vẫn là giả thiết mà thôi :-<

Ông Panarin thậm chí còn cho rằng “cuối cùng, chúng tôi có thể đòi lại vùng đất Alaska - một mảnh đất mà Nga cho Mỹ thuê."
cái này Nga hoàng bán cho thằng Mỹ với giá 7,2m $ từ lâu rồi còn gì nữa mà đòi :)

champions
28-02-2009, 10:49 AM
Mĩ đứt thì Khựa chả còn sợ thằng nào nữa -> VN quay sang Nga, cho Nga thuê cảng Cam Ranh :D + cho Nga khai thác dầu ở Trường Sa B-)

vaihe
28-02-2009, 10:51 AM
Nhận định trên có phần nào đó gần giống với hệ quả của cái công thức lủng củng lẩm cẩm của Hề viết cho "buonqua" ở bài số 61 topic này : http://hoangsa.org/forum/showthread.php?t=3725&page=7


TT OBaMa có cái Miệng thì sang,nhưng cái Tai,cái cằm thì Xấu wa',ngay khi ông ta đác cử thì em đã chua chát than,số mạng nước Mỹ sắp đến hồi kết rồi
Obama thắng MCain với phiếu áp đảo, thuận thiên thôi, Hề không quá bất ngờ.

hoangsatruongsax
28-02-2009, 10:56 AM
Mĩ đứt thì Khựa chả còn sợ thằng nào nữa -> VN quay sang Nga, cho Nga thuê cảng Cam Ranh :D + cho Nga khai thác dầu ở Trường Sa B-)
Nước xa chẳng Kíu được Lửa gần :((

Obama thắng MCain với phiếu áp đảo, thuận thiên thôi, Hề không quá bất ngờ
Em khóc là khóc cho Vn sau này đơn độc thôi,chứ khóc gì nước Mỹ :((