PDA

View Full Version : [Nghiên cứu] 10 nước tạo thành nguy cơ lớn với Trung QuốcHQ0909
07-01-2011, 09:20 PM
http://nhavantphcm.com.vn/sites/default/files/images/beijing.jpg
Trung Quốc bao giờ cũng là kẻ thù của chính mình!10 nước tạo thành nguy cơ lớn nhất
đối với Trung Quốc


Đây là tư liệu trên http://www.cnfol.com (http://www.cnfol.com/), một trang web ở tỉnh Phúc Kiến của Cộng hoà nhân dân Trung Hoa, được nhiều hãng truyền thông của Đảng Cộng sản Trung Quốc bảo trợ. Tác giả La Khắc Hoà trích dịch từ bản được lưu giữ trong blog cá nhân của một dịch giả người Nga. NVTPHCM xin giới thiệu đến các nhà văn và bạn đọc như một tư liệu tham khảo.


SỐ 10: PHILIPPINES

- Nguy cơ: 7 điểm
- Thực lực: 4 điểm
- Tổng điểm: 5,5 điểm
- Bằng chứng: Người Mỹ đã giải phóng Philippines. Hiện nay Philippines là đồng minh trung thành nhất của Mỹ ở Đông- Nam châu Á. Ngoài ra, Philippines chưa bao giờ từ bỏ ý đồ giành lại các hòn đảo phía Nam của Trung Hoa, họ liên tục chiếm đóng một phần quần đảo Hoàng Sa. Súng đạn của Philippines thường xuyên bắn vào ngư dân Trung Quốc, cờ của Philippines lúc nào cũng bay phấp phới trên lãnh thổ Trung Hoa. Philippines là đất nước mà Trung Hoa chưa bao giờ dám coi thường. Những đảo Trường Sa hay Hoàng Sa là một quần đảo nằm ở phía tây- nam của Biển Nam Trung Hoa (Việt Nam gọi là Biển Đông), gồm hàng 100 đảo nhỏ, bãi san hô, đá ngầm... Diện tích chung của toàn khu vực lên tới trên 400 nghìn km2, điểm trung tâm của khu vực này cách các đảo Palawan và Kalimantan 400 km, cách bờ biển Việt Nam 500km và cách đảo Hải Nam của Trung Quốc 1000km. Lãnh thổ của các đảo này lúc nào cũng là đối tượng tranh chấp trực tiếp của 6 quốc gia Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Philippines và Brunei.

SỐ 9: INDONESIA

- Nguy cơ: 7 điểm
- Thực lực: 5 điểm
- Tổng điểm: 6 điểm
- Bằng chứng: Mỗi khi nhớ lại cuộc nổi loạn của người Trung Quốc (vào những năm 60 của thế kỷ XX, dưới khẩu hiệu đấu tranh chống các phần từ cực đoan đỏ, ở Indonesia đã diễn ra nạn diệt chủng với Hoa kiều, để phản đối, người Trung Hoa đã tổ chức những cuộc xuống đường mang tính đại chúng rất rầm rộ và họ từng bị đàn áp một cách dã man.- Chú thích của dịch giả người Nga), bao giờ người ta cũng nghĩ tới cảnh các cửa hàng Trung Quốc bị dân Indonesia cướp bóc, những phụ nữ Trung Quốc bị cưỡng hiếp, những người họ hàng Trung Hoa bị đánh đập giống như súc vật trong lò mổ. Tất nhiên Chính phủ Trung Quốc không thể bày tỏ công khai những gì sục sôi trong tình cảm của người dân. Indonesia là đất nước đông dân nhất vùng Đông - Nam châu Á (thống kê dân số đến năm 2008, Indonesia có trên 235 triệu người), phạm vi ảnh hưởng của Indonesia vô cùng rộng lớn và đại đa số dân cư ở đây đều không có thiện cảm với người Trung Hoa, nhưng đất nước này lại chưa được văn minh hoá đến cùng, và đây chính là nguyên nhân tạo ra nguy cơ lớn đối với Trung Quốc ở Đông- Nam châu Á.

SỐ 8: AUSTRALIA

- Nguy cơ: 7 điểm
- Thực lực: 6 điểm
- Tổng điểm: 6,5 điểm
- Bằng chứng: Australia là đại bản doanh phương Nam- cơ quan đầu não của quân đội Mỹ ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương (ATP). Australia ở phía Nam, Nhật Bản ở phía Bắc làm thành đường vòng cung kẹp chặt Trung Quốc vào giữa. Nước này là đồng minh trung thành của Mỹ, sẵn sàng chia sẻ các giá trị Mỹ và nhân loại. Sự tồn tại của Australia là trở ngại lớn cho sự phát triển của Trung Quốc ở châu Á- Thái Bình Dương. Trong những năm gần đây, Mỹ ngày càng cho phép Australia can dự nhiều hơn vào những công việc xa lạ, mà tình huống ở Đông Timor là ví dụ tiêu biểu. Đông Timor (Timor-Leste) là quốc gia thuộc Đông- Nam Á, bao gồm nửa phía đông của đảo Timor, những đảo lân cận của Atauro, Jaco và Oecussi - Ambeno, cùng một phần nằm ở tây bắc của đảo, trong Tây Timor của Indonesia. Những va chạm bắt đầu xẩy ra vào ngày 16 tháng 3 năm 2006 giữa những cựu binh phục vụ trong quân đội với lực lượng cảnh sát, về sau ngày càng trở nên căng thẳng, rồi dẫn tới những vụ nổ súng khắp nơi, làm sụp đổ cả chính quyền, cơ quan an ninh, gây nên tình trạng tội phạm và bạo loạn tràn lan. Nhờ có lực lượng gìn giữ hoà bình từ Australia, New Zealand, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nước khác, trật tự mới được vãn hồi, nhưng tình hình Đông Timor cho đến nay vẫn luôn luôn căng thẳng.

SỐ 7: VIỆT NAM

- Nguy cơ: 8 điểm
- Thực lực: 5 điểm
- Tổng điểm: 6,5 điểm
- Bằng chứng: Tuy có 1000 năm Bắc thuộc bị Trung Hoa đô hộ và hàng 100 năm nay vẫn tiếp tục phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc, được Trung Quốc bảo trợ, nhưng Việt Nam lúc nào cũng nhìn đất nước này qua rãnh ngắm của điểm xạ kích. Tóm lại, Việt Nam nhận vũ khí, lương thực, thực phẩm do Trung Quốc trợ giúp, nhưng khi Trung Quốc trở mặt, lương thực ấy, vũ khí ấy được sử dụng để đánh lại người lính Trung Quốc. Việt Nam hiện chiếm giữ quá nửa quần đảo Trường Sa. Những tranh chấp về chủ quyền trên Vịnh Bắc bộ khiến quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc trở nên căng thẳng. Dọc biên giới đường bộ giữa Trung Quốc và Việt Nam cũng chưa có lúc nào được bình yên.

SỐ 6: HÀN QUỐC

- Nguy cơ: 7 điểm
- Thực lực: 7 điểm
- Tổng điểm: 7 điểm
- Bằng chứng: Nam Triều Tiên (Hàn Quốc) chỉ mới có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc trong vòng 10 năm nay. Đây là đất nước có nền kinh tế phát triển, có trình độ văn hoá cao và thường xuyên xung đột với Trung Hoa. Có thời Nam Triều Tiên bị Trung Quốc xâm lược, trở thành một phần của Trung Quốc, có thời hoà hiếu với Trung Quốc. Rất may là Trung Quốc giữ được Bắc Triều Tiên ở vị trí đối kháng với Nam Triều Tiên, và Nam Triều Tiên cũng chưa có đủ thực lực để chống lại Trung Quốc. Nhưng là đồng minh thân cận của Mỹ, chẳng hiểu Hàn Quốc đang trù định, ấp ủ những kế hoạch gì trong mối quan hệ với Trung Quốc. Và nếu bán đảo Triều Tiên thống nhất, thì sự thống nhất ấy liệu sẽ phương hại cho Trung Quốc như thế nào. Liệu Nam Triều Tiên có tấn công Trung Quốc hay không và họ sẽ tấn công như thế nào?

SỐ 5:ẤN ĐỘ

- Nguy cơ: 9 điểm
- Thực lực: 7 điểm
- Tổng điểm: 8 điểm
- Bằng chứng: Từ khi chế tạo được vũ khí hạt nân, Ấn Độ có tham vọng trở thành một cường quốc. Cho đến nay, nước này vẫn thèm thuồng nhòm ngó vùng Tây Tạng và vẫn tiếp tục chiếm đóng một phần lãnh thổ của Trung Quốc. Đồng thời, Ấn Độ còn muốn giành giật vai trò quan trọng của một cường quốc tại vùng biển Nam Trung Hoa và có ý đồ chia cắt vùng biển thuộc lãnh thổ của nước láng giềng thành nhiều phần nhỏ. Trước một cường quốc hạt nhân, một Ấn Độ tham lam 100%, liệu Trung Quốc có cần đề phòng?

SỐ 4: MỸ

- Nguy cơ: 7 điểm
- Sức mạnh thực tế: 10 điểm
- Tổng điểm: 8,5 điểm
- Bằng chứng: Mỹ đích thị là một cường quốc đứng cao hơn tất cả các nước còn lại, là “anh cả của phe tư bản” (tương đương với danh hiệu “anh cả Liên Xô” trước kia trong phe xã hội chủ nghĩa), là “sen đầm quốc tế” có tham vọng quay lại “thời hoàng kim xưa kia”. Mỹ đối nghịch với Trung Quốc. Mỹ có hệ thống xã hội dân chủ hoàn thiện nhất thế giới, có quân đội hùng mạnh và một nền kinh tế phát triển nhất thế giới, là quốc gia thống trị toàn cầu. Vấn đề Đài Loan vốn đã là vấn đề thường xuyên gây ra mối bất hoà giữa Mỹ và Trung Quốc, lại thêm sự níu kéo của các lợi ích kinh tế, quan hệ giữa hai nước ngày càng trở nên phức tạp. Câu thần chú quen thuộc của Mỹ với Trung Quốc: “vừa chơi, vừa kìm hãm”. Đối diện với “hoàng đế - bá quyền”, Trung Quốc phải lựa chọn cách ứng xử thế nào?

SỐ 3: NGA

- Nguy cơ: 10 điểm
- Sức mạnh thực tế: 8 điểm
- Tổng điểm: 9 điểm
- Bằng chứng: Xưa kia, Trung Hoa là đế quốc hùng mạnh nhất thế giới. Nhưng một nước vô liêm sỉ khác đã chiếm đoạt của Trung Quốc những vùng lãnh thổ rộng lớn. Cái nước vô liêm sỉ ấy chính là Nga. Người ta chẳng coi nền kinh tế của Nga ra gì. Nhưng đó lại là đất nước có lực lượng vũ trang quân sự hùng hậu mà không một ai dám coi thường. Nga khi thì xích lại gần Trung Quốc, lúc lại bỏ lơi Trung Hoa để bắt tay với châu Âu và Mỹ. Điều đó chứng tỏ, trong bất kỳ tình huống nào, Nga cũng muốn tìm cho mình phần lợi ích tối đa. Nga là đất nước đáng sợ nhất. Liệu Nga rồi sẽ cất cánh bay cao hay bị suy thoái? Liệu còn bao nhiêu thứ mâu thuẫn, xung đột vẫn còn giữ nguyên vẹn dọc theo tuyến biên giới dài vô tận giữa Nga và Trung Quốc?

SỐ 2: NHẬT BẢN

- Nguy cơ: 10 điểm
- Sức mạnh thực tế: 9 điểm
- Tổng điểm: 9,5 điểm
- Bằng chứng: Trung Quốc và Nhật Bản là những quốc gia mà ở đó, sự thù nghich và tình hữu nghị lúc nào cũng bện kết vào nhau, những quốc gia từng bao đời khinh miệt lẫn nhau. Đó là những quốc gia có thứ văn tự rất giống nhau, mỗi khi nghĩ về nhau, người ta đồng thời vừa thấy hân hoan, lại vừa thấy lộn mửa. Nền kinh tế của Nhật Bản rất phát triển, sức mạnh quân sự của Nhật Bản sẵn sàng ứng phó với tất cả. Trong một quãng thời gian cực ngắn, Nhật hoàn toàn dư sức chế tạo ra vũ khí hạt nhân! Ngay từ những năm 70 của thế kỷ trước, bí mật vũ khí nguyên tử của Mỹ bị đánh cắp, mọi người ở thế hệ ấy đều nghĩ, thủ phạm vụ trộm cắp này không phải là Liên Xô, mà là người Nhật, nhưng Mỹ chưa bao giờ dám trách cứ, hay than phiền người Nhật về vụ ấy. Hiện nay Nhật Bản có vũ khí hạt nhân hay không? Đó là cả một vấn đề lớn. Liệu kinh tế có thể trở thành mắt xích bện kết Trung Quốc với Nhật Bản hay không và cần phải giải quyết vấn đề về sự thù hận giữa hai dân tộc thế nào?
Hàng nghìn năm nay, người Nhật là bầy sói nhìn Trung Quốc một cách thèm thuồng, không ngừng la hét phải xâm lược và tiêu diệt dân Trung Hoa, dời thủ đô về Bắc Kinh, chinh phục châu Á, ước mơ xây dựng một “Khu Đông Á thịnh vượng”. Thời Chiến tranh thế giới lần thứ II, Nhật Bản ra sức tuyên truyền khẩu hiệu “Châu Á của người châu Á” và tuyên bố sẽ giải phóng các dân tộc châu Á thoát khỏi ách đô hộ của chủ nghĩa thuộc địa chấu Âu, trước hết là của Anh và Pháp. Nhưng cuộc đấu tranh với chủ nghĩa thuộc địa phương Tây luôn luôn gắn liền với chủ nghĩa phân biệt chủng tộc vô cùng tàn độc của chính người Nhật. Vụ thảm sát Nam Kinh năm 1937 và cũng như việc tập trung phụ nữ của các nước lệ thuộc Nhật để thành lập cái gọi là “những tiểu đoàn thư giãn” (“confort bataillon”) là ví dụ tiêu biểu.

SỐ 1: TRUNG QUỐC

- Nguy cơ: 10 điểm
- Sức mạnh thực tế: 10 điểm
- Tổng điểm: 10 điểm
- Bằng chứng: Trung Quốc bị ai đánh bại trong hai cuộc chiến tranh nha phiến (hai cuộc chiến tranh do Anh và Pháp châm ngòi chống lại đế quốc Trung Hoa, cuộc thứ nhất: 1840-1842, cuộc thứ hai: 1856 - 1860)? Người Anh chăng? Hay Trung Quốc tự làm cho mình thất bại? Trong cuộc chiến tranh Trung - Nhật năm 1894 - 1895, chẳng phải Trung Quốc đã đả bại chính mình hay sao? Nào, người Nhật hay người Trung Quốc? Vì sao trong thời kỳ chiến tranh, Nhật có thể chiếm một vùng lãnh thổ rộng cả đất đai của Trung Quốc? Lịch sử chứng tỏ, Trung Quốc bao giờ cũng là kẻ thù của chính mình! Hành động điên khùng của những phần tử theo chủ nghĩa dân tộc- ly khai, vị trí của Ban-Thiền Đạt Lai Lạt Ma. Thêm vào đó là vấn đề eo biển Đài Loan, những tư tưởng được tuyên truyền, nhồi sọ cho dân chúng từ các đời tổng thống Tưởng Giới Thạch, Lý Đăng Huy, Trần Thuỷ Biển. Ở Đài Loan vẫn còn nhiền phần tử ly khai muốn dựng một bức trường thành ngăn cách con cháu với đất mẹ đại lục.
Bọn tham nhũng và quan chức biển thủ công quỹ ngày càng ngông cuồng, những khối tài sản khổng lồ của quốc gia bị ăn cắp, ăn cướp trắng trợn, nạn mua bán quan chức ở cả những vị trí chóp bu, những hành vi đồi bại của lũ người ấy, tiền của chiếm đoạt của nhân dân được chuyển ra nước ngoài với khối lượng khổng lồ vượt quá sức tưởng tượng của con người. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, trong vòng 20 năm, từ khi thực hiện chính sách “mở cửa” vào năm 1984 cho đến nay đã có trên 6000 quan chức cao cấp và đại diện của chính quyền ăn cắp, tham ô công quỹ, tài sản của nhân dân và đất nước hơn 1 nghìn 400 tỉ nhân dân tệ (gần 200 tỉ đôla). Số tài sản ấy được “tư nhân hoá”, rồi được bí mật chuyển ra nước ngoài, sau đó, người chạy theo của, và đến bây giờ thì lũ trộm cắp ấy sống như vua chúa ở các nước Âu -Mỹ, tự xem mình là những bậc anh hùng. Ngoài ra, người ta còn được biết, có tới 7000 quan chức bình thường và 26000 nhân vật giàu có đã chuyển ra nước ngoài hơn 3 nghìn 400 tỉ nhân dân tệ (gần 500 tỉ đôla) và sau đó ra nước ngoài sống. Ngay trong nước, hiện nay vẫn có rất nhiều kẻ tham nhũng chưa bị phát hiện, vẫn sống tự do, thậm chí đang giữ chức vụ rất cao trong guồng máy quan chức nhà nước. Có cả một thế hệ tham nhũng mới đang “kế tục” lớp người tham nhũng trước kia tiếp tục bòn rút tài sản quốc gia, chuyển ra nước ngoài những khoản tiền khổng lồ, mà tổ chức chính trị - hành chính của Trung Quốc thì không có đủ sức mạnh để trừng trị bọn chúng, nên nhân dân Trung Quốc càng ngày càng mất niềm tin vào các cơ quan công quyền và các đại diện của Đảng Cộng sản Trung Hoa.
Trong xã hội Trung Quốc đang diễn ra sự chia rẽ theo ba tuyến. Sự bất bình đẳng giữa người giàu và người nghèo, sự phân chia thành hai giai cấp rõ rệt, tội phạm hoành hành, kinh doanh điêu trá, cờ bạc, nghiện hút, công nhân thất nghiệp, vấn đề tổ chức lao động, nạn đĩ điếm mại dâm, khủng hoảng tài chính, nhiều vùng lãnh thổ vẫn nghèo túng và lạc hậu đến mức dân chẳng đủ ăn như trước kia. Trên khắp đất nước, ở mọi lĩnh vực, chỗ nào cũng nhung nhúc lũ “bất tài” hôi tanh đến tởm lợm, người tài đức bị lừa bịp, ma quỷ hiện hình nơi “đường ngang ngõ tắt” của bọn mafia, chúng thống trị cả một “thế lực đen” và lũ lưu manh rất hùng hậu. Trên khắp cả nước, chỗ nào cũng thấy lấp lánh ảnh hưởng của công chức, của tư bản thương mại, ai cũng nhìn thấy hiện tượng móc ngoặc giữa quan chức, lưu manh và công an, cảnh sát. Trong việc tuyển lựa công chức, chỗ nào cũng lúc nhúc “con cháu các cụ”, cảnh mua bán, đút lót diễn ra công khai. Đâu đâu cũng có chuyện bợ đỡ, nịnh hót, sự lường gạt, lừa bịp nhằm len lỏi vào hệ thống công quyền ngày càng trắng trợn, dữ dội. Trên khắp nước Trung Hoa, trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực hoạt động giờ chỉ có “cán bộ - con nghiện”, “cán bộ - kẻ cắp”, “cán bộ - bị cuồng vì thành tích”, “cán bộ - tầm thường”, “cán bộ - mua bán đất nước mình” và những kẻ bội tín phản phúc. Chúng đi thành hàng hàng lớp lớp, thành “đội gián điệp thứ năm tuyệt hảo” để các quốc gia thù địch sai bảo.
Tương lai của Trung Quốc là thế nào? Hãy ngắm lại mình trước khi nhìn người khác. Lịch sử đã chứng minh, nếu có ai đó đánh bại Trung Hoa, kẻ đó chỉ có thể là người Trung Quốc.


La Khắc Hoà dịch

nguồn:tại đây (http://nhavantphcm.com.vn/hoat-dong-hoi/tu-lieu-van-hoc/10-nuoc-tao-thanh-nguy-co-lon-voi-trung-quoc.html)

diablo222
07-01-2011, 09:24 PM
Lại Tự cho mình là nhất Vãi mấy thằng khựa. Đúng là tự sướng kinh khủng =))

tinlethanhnhan
07-01-2011, 09:26 PM
rất chi là nhảm ruồi =))
Những ý kiến phiến diện ngu ngốc và ngông cuồng :D

Dân yêu nước
07-01-2011, 09:45 PM
Bài viết rất hay và ý nghĩa.
Tội thay những kẻ ngu ngốc hok hiểu đc.
"Không ai yêu mình bằng mình yêu mình.
Và không sự nguy hiểm nào nguy hiểm bằng sự nguy hiểm do chính bản thân mình tao ra!"

dinhanhvan45
07-01-2011, 09:58 PM
Bài này không biết là TQ hay ai Viết, nhưng cái nhìn đa phần đúng, tuy nhiên có chỗ hơi phiến diện!

Em yêu nước Mỹ
07-01-2011, 10:04 PM
Kẻ thù nguy hiểm nhất của TQ chính là cái sự "ngu" của TQ chứ ko phải bản thân TQ.=))

HQ0909
07-01-2011, 10:20 PM
Bài này không biết là TQ hay ai Viết, nhưng cái nhìn đa phần đúng, tuy nhiên có chỗ hơi phiến diện!
Có nguồn gốc của trang Web Phúc Kiến. Chắc là đúng của TungCẩu rồi. Nhưng không biết dịch có sát nghĩa hay không.
http://www.cnfol.com (http://www.cnfol.com/)

dinhanhvan45
07-01-2011, 10:27 PM
Bài này không biết là TQ hay ai Viết, nhưng cái nhìn đa phần đúng, tuy nhiên có chỗ hơi phiến diện!
Có nguồn gốc của trang Web Phúc Kiến. Chắc là đúng của TungCẩu rồi. Nhưng không biết dịch có sát nghĩa hay không.
http://www.cnfol.com (http://www.cnfol.com/)


Xưa kia, Trung Hoa là đế quốc hùng mạnh nhất thế giới. Nhưng một nước vô liêm sỉ khác đã chiếm đoạt của Trung Quốc những vùng lãnh thổ rộng lớn. Cái nước vô liêm sỉ ấy chính là Nga. Người ta chẳng coi nền kinh tế của Nga ra gì. Nhưng đó lại là đất nước có lực lượng vũ trang quân sự hùng hậu mà không một ai dám coi thường. Nga khi thì xích lại gần Trung Quốc, lúc lại bỏ lơi Trung Hoa để bắt tay với châu Âu và Mỹ. Điều đó chứng tỏ, trong bất kỳ tình huống nào, Nga cũng muốn tìm cho mình phần lợi ích tối đa. Nga là đất nước đáng sợ nhất. Liệu Nga rồi sẽ cất cánh bay cao hay bị suy thoái? Liệu còn bao nhiêu thứ mâu thuẫn, xung đột vẫn còn giữ nguyên vẹn dọc theo tuyến biên giới dài vô tận giữa Nga và Trung Quốc?
Đoán được là TQ bởi có cái dòng bôi đỏ này!
Bài này chắc là của mấy ông "lề trái" của TQ viết! ;))

Dòng_Máu_Việt
07-01-2011, 10:31 PM
Tự nhận mình nguy hiểm ;))

taychayhangtau
07-01-2011, 10:46 PM
:dancing-banana:VIỆT NAM ta mà có vủ khí hạt nhân nhỉ, chắc h ngồi rung đùi xem bọn chúng đánh nhau cho sướng có khi xung quanh lại có mấy em o bế nữa ấy chứ, mà có khi h ta có chân thường trực trong LHQ rùi cũng nên.:dancing-banana::dancing-banana::dancing-banana::dancing-banana::dancing-banana:

dinhanhvan45
07-01-2011, 10:47 PM
:dancing-banana:VIỆT NAM ta mà có vủ khí hạt nhân nhỉ, chắc h ngồi rung đùi xem bọn chúng đánh nhau cho sướng có khi xung quanh lại có mấy em o bế nữa ấy chứ, mà có khi h ta có chân thường trực trong LHQ rùi cũng nên.:dancing-banana::dancing-banana::dancing-banana::dancing-banana::dancing-banana:

Cũng có thể là chết kẹt như Bắc Hàn xanhmat

DatViet1987
07-01-2011, 10:51 PM
Xưa kia, Trung Hoa là đế quốc hùng mạnh nhất thế giới. Nhưng một nước vô liêm sỉ khác đã chiếm đoạt của Trung Quốc những vùng lãnh thổ rộng lớn. Cái nước vô liêm sỉ ấy chính là Nga. Người ta chẳng coi nền kinh tế của Nga ra gì. Nhưng đó lại là đất nước có lực lượng vũ trang quân sự hùng hậu mà không một ai dám coi thường. Nga khi thì xích lại gần Trung Quốc, lúc lại bỏ lơi Trung Hoa để bắt tay với châu Âu và Mỹ. Điều đó chứng tỏ, trong bất kỳ tình huống nào, Nga cũng muốn tìm cho mình phần lợi ích tối đa. Nga là đất nước đáng sợ nhất. Liệu Nga rồi sẽ cất cánh bay cao hay bị suy thoái? Liệu còn bao nhiêu thứ mâu thuẫn, xung đột vẫn còn giữ nguyên vẹn dọc theo tuyến biên giới dài vô tận giữa Nga và Trung Quốc?
Một đế quốc trung khựa hùng mạnh nhất thế giới do người Mông Cổ và Nữ Chân dẫn dắt .

bboy_shady
07-01-2011, 10:58 PM
haizz bọn này bị khùng ........... nên bỏ Phil ra thay = Đài
xét về thực lực và ý muống cho TQ ăn cám Đài nhìu hơn Phil 10 lần

DatViet1987
07-01-2011, 11:01 PM
haizz bọn này bị khùng ........... nên bỏ Phil ra thay = Đài
xét về thực lực và ý muống cho TQ ăn cám Đài nhìu hơn Phil 10 lần
Sai rồi một khi Tq mạnh lên đài loan sẽ ngả theo nó ngay.Dù sao cũng cùng một dân tộc mà.

dinhanhvan45
07-01-2011, 11:03 PM
haizz bọn này bị khùng ........... nên bỏ Phil ra thay = Đài
xét về thực lực và ý muống cho TQ ăn cám Đài nhìu hơn Phil 10 lần
Sai rồi một khi Tq mạnh lên đài loan sẽ ngả theo nó ngay.Dù sao cũng cùng một dân tộc mà.
Mạnh vậy chứ mạnh nữa thì cánh Đài vẫn muốn li khai!

tamkhai_1992
07-01-2011, 11:12 PM
Em thì em thấy bài viết sai duy nhất một chỗ là Trung Hoa là đế quốc hùng mạnh nhất thế giới. Cái này thì bác datviet1987 nói rồi. Còn về xếp hạng nguy hiểm thì quá đúng, không sai, em nhớ trên một bức tranh treo tường có ghi 14 điều răn của Phật, thì điều đầu tiên là "kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình".

lonly1
07-01-2011, 11:29 PM
Trong xã hội Trung Quốc đang diễn ra sự chia rẽ theo ba tuyến. Sự bất bình đẳng giữa người giàu và người nghèo, sự phân chia thành hai giai cấp rõ rệt, tội phạm hoành hành, kinh doanh điêu trá, cờ bạc, nghiện hút, công nhân thất nghiệp, vấn đề tổ chức lao động, nạn đĩ điếm mại dâm, khủng hoảng tài chính, nhiều vùng lãnh thổ vẫn nghèo túng và lạc hậu đến mức dân chẳng đủ ăn như trước kia. Trên khắp đất nước, ở mọi lĩnh vực, chỗ nào cũng nhung nhúc lũ “bất tài” hôi tanh đến tởm lợm, người tài đức bị lừa bịp, ma quỷ hiện hình nơi “đường ngang ngõ tắt” của bọn mafia, chúng thống trị cả một “thế lực đen” và lũ lưu manh rất hùng hậu. Trên khắp cả nước, chỗ nào cũng thấy lấp lánh ảnh hưởng của công chức, của tư bản thương mại, ai cũng nhìn thấy hiện tượng móc ngoặc giữa quan chức, lưu manh và công an, cảnh sát. Trong việc tuyển lựa công chức, chỗ nào cũng lúc nhúc “con cháu các cụ”, cảnh mua bán, đút lót diễn ra công khai. Đâu đâu cũng có chuyện bợ đỡ, nịnh hót, sự lường gạt, lừa bịp nhằm len lỏi vào hệ thống công quyền ngày càng trắng trợn, dữ dội. Trên khắp nước Trung Hoa, trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực hoạt động giờ chỉ có “cán bộ - con nghiện”, “cán bộ - kẻ cắp”, “cán bộ - bị cuồng vì thành tích”, “cán bộ - tầm thường”, “cán bộ - mua bán đất nước mình” và những kẻ bội tín phản phúc. Chúng đi thành hàng hàng lớp lớp, thành “đội gián điệp thứ năm tuyệt hảo” để các quốc gia thù địch sai bảo.
Tương lai của Trung Quốc là thế nào? Hãy ngắm lại mình trước khi nhìn người khác. Lịch sử đã chứng minh, nếu có ai đó đánh bại Trung Hoa, kẻ đó chỉ có thể là người Trung Quốc.

ek ! tq cũng có một anh hàng xóm như vầy , tuy chưa bằng , nhưng không biết tương lai có phấn đấu lại không đây ?

DatViet1987
07-01-2011, 11:34 PM
haizz bọn này bị khùng ........... nên bỏ Phil ra thay = Đài
xét về thực lực và ý muống cho TQ ăn cám Đài nhìu hơn Phil 10 lần
Sai rồi một khi Tq mạnh lên đài loan sẽ ngả theo nó ngay.Dù sao cũng cùng một dân tộc mà.
Mạnh vậy chứ mạnh nữa thì cánh Đài vẫn muốn li khai!
Ko đâu khi lợi ick thu được từ tq của đài loan nhiều hơn mỹ nó sẽ tự động ngã theo tq thôi .

US_Navy
08-01-2011, 12:20 AM
Trung + nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, bô bô cái miệng kêu nước khác chiếm đất của nó. Hình như cả nước TQ không có lấy 1 cái gương cho chúng nó tự soi mình

badboyhp
08-01-2011, 12:21 AM
thăng TQ này có vẻ thù hằn Nga ngố nha phết nhỉ :)

nguaovodoi
08-01-2011, 12:29 AM
Cứ tự sướng đi. Sẽ có ngày tao đập vỡ mõm mày , Khựa à.

phanlongmk92
08-01-2011, 12:52 AM
Bài này phản ánh khá đầy đủ cái nhìn của TQ về chính nó. Vị trí số 2 của Vn là ai? Chắc chắn ko ai ngoài TQ!

melodylove23
08-01-2011, 12:58 AM
nếu nó nói đúng thì kẻ thù nguy hiểm nhất của VN là VN. nói vậy thì bà con biết ở VN cái gì tạo nên sự nguy hiểm rồi đó :))

thanh99
08-01-2011, 05:38 AM
Bọn tham nhũng và quan chức biển thủ công quỹ ngày càng ngông cuồng, những khối tài sản khổng lồ của quốc gia VN bị ăn cắp, ăn cướp trắng trợn, nạn mua bán quan chức ở cả những vị trí chóp bu, những hành vi đồi bại của lũ người ấy, tiền của chiếm đoạt của nhân dân được chuyển ra nước ngoài với khối lượng khổng lồ vượt quá sức tưởng tượng của con người.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, trong vòng 20 năm, từ khi thực hiện chính sách “mở cửa” vào năm 1986 cho đến nay đã có trên 6000 quan chức cao cấp và đại diện của chính quyền CSVN ăn cắp, tham ô công quỹ, tài sản của nhân dân và đất nước hơn 20 tỉ đôla. Số tài sản ấy được “tư nhân hoá”, rồi được bí mật chuyển ra nước ngoài, sau đó, người chạy theo của, và đến bây giờ thì lũ trộm cắp ấy sống như vua chúa ở các nước Âu -Mỹ, tự xem mình là những bậc anh hùng. Ngoài ra, người ta còn được biết, có tới 7000 quan chức bình thường và 26000 nhân vật giàu có đã chuyển ra nước ngoài hơn 50 tỉ đôla, và sau đó ra nước ngoài sống.

Ngay trong nước, hiện nay vẫn có rất nhiều kẻ tham nhũng chưa bị phát hiện, vẫn sống tự do, thậm chí đang giữ chức vụ rất cao trong guồng máy quan chức nhà nước VN. Có cả một thế hệ CS tham nhũng mới đang “kế tục” lớp người tham nhũng trước kia tiếp tục bòn rút tài sản quốc gia, chuyển ra nước ngoài những khoản tiền khổng lồ, mà tổ chức chính trị - hành chính của CSVN thì không có đủ sức mạnh để trừng trị bọn chúng, nên nhân dân VN càng ngày càng mất niềm tin vào các cơ quan công quyền và các đại diện của Đảng Cộng sản VN.

Trong xã hội CSVN đang diễn ra sự chia rẽ theo ba tuyến. Sự bất bình đẳng giữa người giàu và người nghèo, sự phân chia thành hai giai cấp rõ rệt, tội phạm hoành hành, kinh doanh điêu trá, cờ bạc, nghiện hút, công nhân thất nghiệp, vấn đề tổ chức lao động, nạn đĩ điếm mại dâm, khủng hoảng tài chính, nhiều vùng lãnh thổ vẫn nghèo túng và lạc hậu đến mức dân chẳng đủ ăn .
Trên khắp đất nước, ở mọi lĩnh vực, chỗ nào cũng nhung nhúc lũ “bất tài” hôi tanh đến tởm lợm, người tài đức bị lừa bịp, ma quỷ hiện hình nơi “đường ngang ngõ tắt” của bọn mafia, chúng thống trị cả một “thế lực đen” và lũ lưu manh rất hùng hậu.
Trên khắp cả nước, chỗ nào cũng thấy lấp lánh ảnh hưởng của công chức, của tư bản thương mại, ai cũng nhìn thấy hiện tượng móc ngoặc giữa quan chức, lưu manh và công an, cảnh sát.

Trong việc tuyển lựa công chức, chỗ nào cũng lúc nhúc “con cháu các cụ”, cảnh mua bán, đút lót diễn ra công khai. Đâu đâu cũng có chuyện bợ đỡ, nịnh hót, sự lường gạt, lừa bịp nhằm len lỏi vào hệ thống công quyền ngày càng trắng trợn, dữ dội.

Trên khắp nước VN, trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực hoạt động giờ chỉ có “cán bộ - con nghiện”, “cán bộ - kẻ cắp”, “cán bộ - bị cuồng vì thành tích”, “cán bộ - tầm thường”, “cán bộ - mua bán đất nước mình” và những kẻ bội tín phản phúc. Chúng đi thành hàng hàng lớp lớp, thành “đội gián điệp thứ năm tuyệt hảo” để các quốc gia thù địch sai bảo.

Tương lai của CSVN là thế nào? Hãy ngắm lại mình trước khi nhìn người khác. Lịch sử đã chứng minh, nếu có ai đó đánh bại CSVN, kẻ đó chỉ có thể là người CS.

vnfa
08-01-2011, 08:13 AM
Đó , chính cái bản chất hèn hạ , hung hăng hiếu chiến đã làm trung quốc trở thành quốc gia có nhiều kẻ thù nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và thành 1 trong những quốc gia có nhiều kẻ thù nhất thế giới . Tuy bài viết có nhiều chỗ viết theo nghĩa chủ quan nên đọc mà chỉ để tham khảo. Chính ra người viết bài này cũng đã nhận ra xung quanh mình là ai rồi

Không có thật
08-01-2011, 08:47 AM
TQ đáng thương quá trời, nước nào có biên giới sát với TQ đều chiếm đất TQ cả, TQ to như thế, mạnh như thế mà lại hiền lành tốt bụng nên mới bị ăn hiếp, nào là một Việt Nam nhỏ xíu ( bị TQ oánh và xâm chiếm liên miên, dù có thắng TQ thì cũng ko dám lên mặt mà phải cúi đầu chịu xưng thần với TQ ) chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của TQ ( mặc dù tất cả sử sách của chính TQ thời xưa đều công bố rằng cực Nam lãnh thổ của TQ chỉ đến đảo Hải Nam là chấm dứt ), rồi Phi cũng chiếm đảo của TQ, Nga chiếm đất của TQ, Ấn chiếm đất của TQ, rất nhiều nước độc ác đã ghen tức với TQ, lăm le chiếm đất của TQ ( Nhật, Úc ... ) . TQ hiền lành như thế không tốt đâu, phải vùng lên, phải lấy lại những gì đã mất chứ ( mặc dù chả nhớ bị mất lúc nào, và cũng ko biết có lúc nào ), ủng hộ TQ, vì một TQ bá chủ của TG, TQ phải thay thế Mỹ, đem lại hòa bình và tự do cho TG, cả TG này dưới sự dẫn dắt của TQ sẽ trở nên khùng quá, à nhầm, hùng bá một dải ngân hà =))