PDA

View Full Version : [Thảo luận] Lãnh đạo Trung Quốc 'ngạc nhiên' về vụ thử nghiệm chiến đấu cơ !donjuan_vn
12-01-2011, 03:35 AM
Một giới chức cấp cao về quốc phòng của Hoa Kỳ nói rằng các nhà lãnh đạo dân sự Trung Quốc không được biết về cuộc thử nghiệm chuyến bay đầu của phản lực cơ chiến đấu mới của nước này, khi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates nêu câu hỏi về vụ đó trong một cuộc họp với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào. Tình huống này gây quan ngại trong các giới chức Hoa Kỳ, trong chuyến thăm được nhiều người chú ý của ông bộ trưởng và chỉ một tuần lễ trước khi chủ tịch Hồ Cẩm Đào gặp Tổng thống Barack Obama. Từ Bắc Kinh, thông tín viên VOA Al Pessin ghi nhận chi tiết trong bài tường thuật sau đây.

http://hoangsa.org/forum/imagehostnew/283694d2cbe82d4457.jpg (http://hoangsa.org/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=3616)
Hình: REUTERS
Trung Quốc công bố những hình ảnh mà họ nói là chuyến bay thử đầu tiên của chiến đấu cơ tàng hình của Trung Quốc ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên

Giới chức phát biểu với điều kiện không nêu danh tính này nói rằng khi Bộ trưởng Gates nêu câu hỏi về cuộc thử nghiệm trong cuộc họp với chủ tịch Hồ Cẩm Đào chiều hôm nay, “rõ ràng là không có một giới chức dân sự nào trong phòng được thông báo”. Chủ tịch Hồ Cẩm Đào là một giới chức dân sự, và ông cũng là chủ tịch của Ủy ban Quân Sự Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Bộ trưởng Gates không đề cập đến sự bất ngờ của chủ tịch Hồ Cẩm Đào, nhưng ông có nói chuyện với các phóng viên về những mối quan ngại của ông có liên quan đến một sự tách biệt giữa các nhà lãnh đạo dân sự và quân sự của Trung Quốc, và khả năng quân đội Trung Quốc đôi khi hành động một cách độc lập.

Ông Gates nói: “Tôi có những mối quan ngại về sự kiện này lâu nay và thành thực mà nói đây là một trong các lý do tôi gắn tầm quan trọng vào một cuộc đối thoại giữa hai bên bao gồm cả phe dân sự lẫn quân sự.”

Trong chuyến thăm này, ông Gates đã đề nghị một cuộc đối thoại sách lược quân-dân sự, nhưng các giới chức Trung Quốc chỉ hứa hẹn sẽ nghiên cứu ý kiến đó. Ông Gates tỏ ý hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận về cuộc đối thoại đó trong nửa đầu năm nay.

Ông Gates cho hay Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã trấn an ông rằng thời điểm cuộc thử nghiệm chiến đấu cơ không có liên quan đến chuyến thăm của ông Gates, và bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ nói ông tin lời chủ tịch Trung Quốc. Nhưng đáp lại một câu hỏi của phóng viên, ông Gates tỏ ý cho thấy ông nghĩ rằng hoãn lại cuộc thử nghiệm đó là điều thích hợp hơn. Và quyết định của một viên chức cấp cao khác tường trình về sự bất ngờ của chủ tịch Hồ Cẩm Đào cho thấy phái đoàn Mỹ tức giận trước thời điểm của cuộc thử nghiệm này.

Vấn đề mới nhất diễn ra vào lúc các giới chức Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tìm cách đem lại cho mối quan hệ quốc phòng của hai bên một ánh sáng tích cực, bất kể những bất đồng còn tiếp diễn. Ông Gates nói các giới chức Trung Quốc cho biết họ sẽ không đình chỉ các cuộc đàm phán và trao đổi quốc phòng cấp công tác nữa để phản đối việc Hoa Kỳ bán vũ khí cho Đài Loan hay các chính sách khác mà họ không đồng ý. Nhưng ông nói các chuyến thăm cấp cao như thế này có thể bị ảnh hưởng. Ông Gates cũng công khai thừa nhận những mối quan ngại của Trung Quốc về vụ bán vũ khí, và nói rằng Hoa Kỳ có thể sẵn sàng giảm thiểu những vụ mua bán đó trong tương lai nếu căng thẳng dịu bớt giữa Đài Loan và lục địa.

Hôm nay, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi lại một lần nữa kêu gọi Hoa Kỳ tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc để bảo vệ mối quan hệ quốc phòng.

Ông Hồng Kêu gọi có các biện pháp “hữu hiệu và cụ thể” để ngăn tránh tình trạng bất ổn trong quan hệ quốc phòng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, rõ ràng là đề cập đến ý của Trung Quốc muốn ngưng các vụ bán vũ khí cho Đài Loan.

Bất kể căng thẳng đang tiếp diễn rõ ràng, Bộ trưởng Gates đã mô tả các cuộc đàm phán của ông ở Bắc Kinh là “rất tích cực”, nhưng ông thận trọng nói rằng phải có thời gian mới cải thiện được quan hệ quốc phòng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Ông Gates nói: “Đây là một lãnh vực mà chúng tôi phải chơi một trò chơi kéo dài. Đây không phải là một lãnh vực mà tôi cho rằng có thể thấy những khai thông ngoạn mục hay những hàng tít lớn trên báo chí, thay vào đó chỉ là một sự phát triển quan hệ và hoạt động một cách dần dà.”

Ông Gates nói ông hy vọng cuộc đối thoại sách lược mà ông đề nghị sẽ cải thiện sự thông cảm giữa hai nước về các ý đồ và sách lược của nhâu, vào lúc Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng về quân sự và Hoa Kỳ có các biện pháp để chống lại. Nhưng ông Gates cho biết ông không mưu tìm các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí một cách cụ thể. Ông nói ông muốn có một mối quan hệ quốc phòng vững chắc, giống như mối quan hệ tình báo mà ông có liên quan khi còn làm việc cho Cơ quan Tình báo Trung ương.

Nguồn : http://www.voanews.com/vietnamese/news/china-gates-01-11-2011-113290944.html

TramDo
12-01-2011, 06:20 AM
Khựa chơi chiêu thôi. Nó giả vờ dân sự không biết để hù Mỹ là tụi quân đoi^. nó hứng lên làm liều thội. Nhưng thực ra ai đã ở dưới chế độ XHCN đều hiểu một điều là đảng nắm hết mọi quyền hành quân đội lúc nào cũng nghe theo.

Motoguzzi
12-01-2011, 08:44 AM
Gates cũng ghê thật, coi như chúng nó đúng đi nhưng mà quan ngại về sự " liên quan đến một sự tách biệt giữa các nhà lãnh đạo dân sự và quân sự của Trung Quốc, và khả năng quân đội Trung Quốc đôi khi hành động một cách độc lập"
Tàu không dùng vải thưa che mắt thánh được đâu, sẽ sớm lòi đuôi ra thôi, mong có ngày các anh lớn đập cho khựa một trận, cho nó chừa ho he đi.

ozeee
12-01-2011, 08:51 AM
" liên quan đến một sự tách biệt giữa các nhà lãnh đạo dân sự và quân sự của Trung Quốc, và khả năng quân đội Trung Quốc đôi khi hành động một cách độc lập"

Nay mai nó xua quân đi đánh mình rồi ngụy biện tại thằng quân đội ấy, chính quyền xxx biết gì về chuyện nào, sr láng giềng nhé thì vãi K+ :(

, thử nghiện cái x gì mà chẳng phải báo cáo xin ngân sách + phê duyệt, nghe tụi nó ngụy biện 1 cách ngu ngơ có vẻ khiêu khích quá :(

Accessable
12-01-2011, 08:21 PM
Ngạc nhiên vì không hiểu làm cách nào mà máy bay bị rút ruột vẫn bay được:))

Phung Tran
12-01-2011, 08:28 PM
Ngạc nhiên vì không hiểu làm cách nào mà máy bay bị rút ruột vẫn bay được:))

Hồ Cẩm Đào cũng khôn lắm! cho đàn em dàn dựng vụ này nhưng sợ bị bể do phát hiện đồ dõm thì mất mặt nên lo phủ nhận trước...hèn gì nó úp úp mở mở là thế đấy

sio2
12-01-2011, 08:29 PM
liên quan đến một sự tách biệt giữa các nhà lãnh đạo dân sự và quân sự của Trung Quốc, và khả năng quân đội Trung Quốc đôi khi hành động một cách độc lập
Sax . Thằng tàu đôi khi nó nói 1 cách rất trơ trẽn.Điều đó càng khẳng đinh nó là 1 lũ .Nhưng ngoại giao giữa các nước với nhau mà như thế thì thăng HỒ CẨM ĐÀO đúng là ngu hết sức.sao cái lũ đẻ ấy ko chết đi nhỉ. thế giới tại sao lại tôn tại nhưng con quỷ đội lốt người thế nhỉ.theo các bác thằng hồ lẩm cẩm nó mấy tuổi. em nghĩ thằng này chắc mấy tuổi thôi.trả lời như bọn trẻ ranh.

immortalboy
12-01-2011, 08:30 PM
Gates cũng ghê thật, coi như chúng nó đúng đi nhưng mà quan ngại về sự " liên quan đến một sự tách biệt giữa các nhà lãnh đạo dân sự và quân sự của Trung Quốc, và khả năng quân đội Trung Quốc đôi khi hành động một cách độc lập"
Tàu không dùng vải thưa che mắt thánh được đâu, sẽ sớm lòi đuôi ra thôi, mong có ngày các anh lớn đập cho khựa một trận, cho nó chừa ho he đi.
Chưa chắc bạn àh mặc dù cùng trong 1 độc đảng nhưng nếu con người đang làm lãnh đạo bộ QP mà bè cánh mạnh câu kết tốt hơn thì cũng có thể qua mặt được Bí Thư Quân Ủy TW(tương đương tổng tư lệnh ở Mỹ là Tổng Thống nắm) Hồ Cẩm Đào đó! VN ta cung ko ngoại lệ đợt này thì tt dũng làm tt khóa nữa và ônge cvịnh được đặc cách ko cần qua 1 kỳ TW ủy viên làm luôn bộ trưởng QP thì quân đội ta cũng sẽ độc lập hơn so vs đảng mà coi.

lastcreate
12-01-2011, 08:33 PM
Một lần nữa trung cuốc lên tiếng rằng chúng tôi không chỉ biết nhái máy bay của Nga mà còn có thể nhái được máy bay của .......... Mĩ

ngay7thang8
12-01-2011, 08:37 PM
Em nghĩ nó chế ra cái đấy dù ko thành công nhưng cũng rút ra đc khá nhiều kinh nghiệm đấy,VN mình tuy nghèo nhưng cũng nên tập sản xuất và nghiên cứu 1 ít đi,cứ kệ từ những cái đơn giản rồi sẽ phát triển dần lên

vukhuong73144
12-01-2011, 08:58 PM
"thâm như tàu!!!"
thân!

tthanh357
12-01-2011, 09:19 PM
tàu giả điên hay lắm mà !!!! vô đối

tieulong88vn
13-01-2011, 12:57 AM
Chi tiêu ngân sách quốc phòng do quốc hội mà trực tiếp do ĐCS lãnh đạo. Thế mà bảo không biết thì chó nó nghe =))

tuanbe
13-01-2011, 01:04 AM
LMAO mấy anh khựa,nói chung vụ này khựa thắng lợi về mặt tinh thần đó,úp úp mở mở như chuyện kiếm hiệp ý.ảo vãi

donjuan_vn
13-01-2011, 01:25 AM
Cũng có thể lắm...vì bọn tướng tá đều là quân nhân nên chúng nó không lằng nhằng như đám chính trị gia đâu...

Làm cái gì cũng phải có sự thống nhất , không thể nào trống đánh xuôi , kèn thổi ngược được đâu.

hungvn
13-01-2011, 10:01 AM
Khựa chơi chiêu thôi. Nó giả vờ dân sự không biết để hù Mỹ là tụi quân đoi^. nó hứng lên làm liều thội. Nhưng thực ra ai đã ở dưới chế độ XHCN đều hiểu một điều là đảng nắm hết mọi quyền hành quân đội lúc nào cũng nghe theo.

Ông HCĐ , nói thế thì chả quang minh chính đại gì. Lén lén lút lút

Ke san dem
13-01-2011, 10:44 AM
Quân sự mà tách ra khỏi dân sự thì càng làm tăng sự quan ngại lên chứ có giúp ích gì được đâu .Mà càng thế thì tiếng nói của giới dân sự càng bị nghi ngờ nhiều hơn và không đáng tin . Tôi nghĩ nếu nhận định của ông gate là đúng thì có vẻ như nội bộ TQ là có vấn đề rất nghiêm trọng tôi nghĩ hoa kỳ sẽ khai thác điệm yếu này của TQ để bắt đầu tiến hành công việc bổ củi của mình .
Kích cho giới quân đội đảo chính thế là xong xèng TQ tan rã luôn . XHCN cái cốt lõi là quân và dân phải đồng hướng nếu ko đồng hướng thì dẫn dễ bạo loạn .Đặc biết Quân đội càng có quyền hành càng nguy hiểm .

donjuan_vn
15-01-2011, 05:59 AM
Đóng kịch hay lắm bác Đào ạhh .

ebookfinder
15-01-2011, 06:01 AM
Cái này thường thôi, các cuộc họp giữ 2 đảng, tụi nó lúc nào chẳng ngạc nhiên khi mình nói về những xâm lấn của quân nó ngoài Trường sa giai đoạn 89-94. Thế mà cứ tin nó đấy chứ.

donjuan_vn
15-01-2011, 06:06 AM
Không phải bác ạhh !
không tin đâu , nhưng phải nhịn thôi.
Lúc nào mà chẳng : đấy là do địa phương làm trái với chính sách của trung ương đua ra , chúng tôi sẽ xem xét và kỉ luật những nguwfi cố ý làm trái .
Tung Cửa mà .