PDA

View Full Version : [Thảo luận] Lực lượng đặc biệt của Ấn Độ được chắp thêm cánhLong Pháp
21-01-2011, 01:03 PM
Nhằm tăng cường khả năng tác chiến của lực lượng đặc biệt, IAF sẽ nhận những chiếc máy bay vận tải quân sự C-130J Hercules.
http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20110117/quoc-phong-c130j.jpg
Máy bay C-130J trong biên chế không quân Ấn Độ.

Việc chuyển giao được thực hiện tại căn cứ không quân Hindan gần New Delhi, hãng thông tấn PTI đưa tin ngày 16/1 cho hay.

Sau khi nhận loạt máy bay đầu tiên gồm 6 chiếc C-130J mà Ấn Độ đã đặt mua của Mỹ, Không quân Ấn Độ sẽ tổ chức lễ biên chế chính thức trong tuần đầu của tháng 2/2011 tại chính căn cứ không quân Hindan. Sau đó,các máy bay được tham gia triển lãm hàng không Ấn Độ tổ chức 2 năm một lần, các quan chức Không quân Ấn Độ (IAF) cho biết.

Sau triển lãm, số máy bay C-130J này sẽ được triển khai tại căn cứ Hindan ở Ghaziabad, ngoại ô thủ đô. Cơ sở hạ tầng để triển khai máy bay C-130J tại căn cứ vừa mới được hoàn thành.

Đây là bước hoàn thiện tiếp theo của hợp đồng trị giá 970 triệu USD giữa Ấn Độ và Mỹ, được ký kết vào trung tuần tháng 12/2010. Những chiếc C-130J kể trên được ưu tiên dành cho các hoạt động đặc biệt.

Máy bay C-130J được dùng để triển khai lực lượng đặc biệt từ thủ đô đến những nơi khác khi xảy ra tình huống khẩn cấp và giúp lực lượng đặc biệt phản ứng nhanh hơn với tình huống. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng để vận chuyển quân lính và trang thiết bị, các quan chức IAF cho biết.

Trong năm 2008, Ấn Độ đã ký thỏa thuận mua máy bay theo chương trình bán hàng quân sự cho nước ngoài của Chính phủ Mỹ, trong đó bao gồm một khoản bù trả mà công ty của Mỹ sẽ phải tái đầu tư 30% tổng giá trị thỏa thuận cho ngành công nghiệp quốc phòng Ấn Độ

Hiện nay, 18 phi công của Ấn Độ, bao gồm 9 phi công điều hành bay và 9 phi công điều khiển hệ thống chiến đấu trên máy bay đang được huấn luyện tại Mỹ. Chính phủ Mỹ còn cung cấp cho Ấn Độ mô hình máy bay C-130J chuyên dụng để thực hiện nhiệm vụ đào tạo.

Máy bay C-130J chuyên dụng này có thể thực hiện nhiệm vụ chính xác khi bay ở độ cao thấp, giảm độ cao và hạ cánh trong điều kiện mất liên lạc tạm thời. Các tính năng đặc biệt của máy bay còn bao gồm khả năng “qua mặt” hệ thống phòng không của đối phương.

Ngoài ra, máy bay C-130J chuyên dụng còn được trang bị các đầu dò tiếp nhiên liệu, máy thu cảnh báo radar và hệ thống xử lý đối phó nhằm mở rộng phạm vi hoạt động và tăng mức độ an toàn.

Ấn Độ cũng có kế hoạch sẽ đặt mua thêm 6 chiếc máy bay C-130J tương tự và có thể sẽ gửi thư đề nghị với Chính phủ Mỹ về vấn đề này trong tương lai gần.
An Huy (theo Dnaina)

http://quocphong.baodatviet.vn/Home/QPCN/Luc-luong-dac-biet-cua-An-Do-duoc-chap-them-canh/20111/127982.datviet

phandong
21-01-2011, 01:59 PM
Trong tranh chấp ở biển Đông, Trung Quốc đã từ chỗ chưa bao giờ có, nay đã đứng vững trên quần đảo Hoàng Sa và có chỗ đặt chân trên quần đảo Trường Sa, thể hiện chủ quyền thực tế.
Kết cái chữ ký này. Hy vọng TQ đặt thêm chân nữa lên Trường Sa cho các bác HSO khỏi chém gió ngoài biển. Lúc đó chắc sẽ chuyển vào chém gió trong đât liền.

kenghiep
22-01-2011, 04:17 PM
Trong tranh chấp ở biển Đông, Trung Quốc đã từ chỗ chưa bao giờ có, nay đã đứng vững trên quần đảo Hoàng Sa và có chỗ đặt chân trên quần đảo Trường Sa, thể hiện chủ quyền thực tế.
Kết cái chữ ký này. Hy vọng TQ đặt thêm chân nữa lên Trường Sa cho các bác HSO khỏi chém gió ngoài biển. Lúc đó chắc sẽ chuyển vào chém gió trong đât liền.
Lại là tên này @@ .. toàn ăn nói bóc phét ... nói người khác "chém gió" ? tự xét bản thân ghé vào trang wed này để "đóng góp" gì ? cứ nhìn vào cái nickname là đã muốn đấm vỡ mồm rồi ....