PDA

View Full Version : [Tin tức] Các thiết kế sai lầm của J-20 - show lừa bịp hoàn hảo của TQxbillx
25-01-2011, 12:58 PM
Trước khoảng thòi gian cuối năm 2010, đầu năm 2011, giới quân sự và phân tích từng nhiều lần bàn tán xung quanh việc phát triển tiêm kích thế hệ 5 của Trung Quốc. Đến đầu năm nay, câu chuyện lại tiếp diễn.

Ngày 11/1/2011, video chuyến bay đầu của máy bay mà Trung Quốc gọi là J-20, “Đại bàng đen” lan truyền trên mạng. Khi mà Trung Quốc đưa máy bay ra phô diễn, giới chuyên môn có thêm những bình phẩm cụ thể.

Không hề có sự kỳ diệu nào cả, không hề ra đời đối thủ cạnh tranh nào của Т-50 hay F-22A nào cả. Và sự tụt hậu của Trung Quốc trong lĩnh vực chế tạo tiêm kích thế hệ 5 không phải là 1 năm mà là 12-15 năm. Và máy bay do Trung Quốc làm ra một lần nữa là nhờ đồ cóp nhặt của người khác.

Cắt dán lung tung

J-20 là một máy bay tiêm kích lớn (dài 21-23 m) và nặng (trọng lượng cất cánh 35-40 tấn), có sơ đồ kiểu “vịt”. Cánh nâng hình tam giác với các gờ nổi ở gốc cánh và có cánh ngang phía trước quay toàn phần.
http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/thuctap_qpcn/20101230/qpcnjxx.577.jpg

Cánh đứng đuôi kép, quay toàn phần nghiêng ra ngoài và có các tấm đứng dưới thân. Sơ đồ J-20 giống hệt MiG-1.44 và kích thước cũng gần như thế. Nhưng cũng có những khác biệt chi tiết.

Máy bay MiG có cánh diện tích lớn, bảo đảm tải trọng riêng nhỏ hơn lên cánh và khả năng cơ động tốt hơn. Các cánh đứng đuôi của máy bay Trung Quốc ngả ra ngoài, không giống với máy bay Nga. Nhưng những nét đó cũng đã có ở các thiết kế mà hãng MiG đã kiểm nghiệm sau thất bại với dự án MiG-1.44, cụ thể là ở thiết kế 1.46.

Kết cấu các gờ nổi của gốc cánh, cũng như hình dáng các cánh đứng đuôi và cánh ngang phía trước có vẻ là do Trung Quốc thiết kế. Phần mũi xem ra chép lại từ F-22A của Mỹ. Còn các bộ hút khí rõ ràng là nhái của F-35 lận đận.

Vòm kính buồng lái làm theo thiết kế hàng không tiên tiến và sao chép của Mỹ. Kết quả là có được một máy bay rất xấu được cắt dán, chắp nối từ các giải pháp của các thế hệ, các quốc gia và các trường phái thiết kế khác nhau.

Tóm lại, “đại bàng bay” (trước đó là cái tên rất kêu - Mãnh Long) là “cơ thể” Nga được khâu thêm “cái mõm” Mỹ, ở đây, khâu bằng "kim" và "chỉ" của Trung Quốc
http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20110113/quoc-phong-j-20-f-22.jpg (http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20110113/quoc-phong-j-20-f-22.jpg)

Hậu quả của sự cắt dán

Cùng với sơ đồ khí động của loại máy bay không may mắn 1.44, J-20 cũng ôm lấy những vấn đề của nó mà người Trung Quốc sẽ buộc phải tự mình giải quyết. Sơ đồ khí động với cánh ngang phía trước đối với một máy bay muốn có khả năng tàng hình là sai lầm ngay từ đầu.

Cánh ngang phía trước bản thân nó đã gây khó khăn cho vấn đề tàng hình, hơn nữa lại tăng thêm lực cản không khí và làm giảm tầm bay. Việc sử dụng các cánh đứng dưới thân chỉ có thể làm các đài radar đối phương vui mừng vì chúng cũng làm tăng độ bộc lộ radar của máy bay.

Đặc biệt, là một máy bay hạng nặng, có vai trò lực lượng đột kích chủ yếu của không quân, J-20 lại sử dụng các bộ hút khí sao chép từ F-35 tốc độ chậm, loại máy bay không hề được thiết kế cho tốc độ bay siêu âm cao.
http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/thuctap_qpcn/20101230/qpcnjxx.58.jpg
Tuy kích thước của các bộ hút khí cho phép lắp các động cơ mạnh hơn, nhưng hình dáng của nó đơn giản là không cho phép J-20 đạt tốc độ cao quá Mach 1,6. Có lẽ, tốc độ tối đa của nó sẽ chỉ ở khoảng Mach 1,5 ở độ cao lớn, khoảng 1.600 km/h.

Bên cạnh đó, họ cũng phải quên đi tốc độ hành trình siêu âm vì máy bay này dù là với các động cơ mạnh hơn cũng sẽ không thể tăng tốc quá tốc độ âm thanh ở chế độ không tăng lực. Có cảm tưởng là Trung Quốc cứ nhắm mắt sao chép tứ lung tung vì nghĩ rằng, cái gì có ở các đối thủ thì cái đó là tốt và cần làm y xì như thế.

Căn cứ vào các bức ảnh, hệ thống thủy lực của máy bay,không được thiết kế cho các áp lực cao, như được làm ở các tiêm kích thế hệ 5 thực sự là Т-50 và F-22A. Vì thế, các bộ dẫn động thủy lực có được lại to và nặng, làm kết cấu trở nên quá nặng.

Các giải pháp về cánh đứng đuôi quay toàn phần và các khoang thu càng hoàn toàn khiến người ta nghi ngờ trình độ chuyên môn của những người thiết kế. Các chuyên gia Nga công khai cười cợt các giải pháp này.

Hiện tại, chưa nghe và chưa thấy bất kỳ thành tựu thật sự nào của Trung Quốc trong lĩnh vực chế tạo các radar anten mạng pha có trình độ xứng đáng.

Mấy năm trước, Trung Quốc có hợp tác đôi chút với Nga trong lĩnh vực này, nhưng sau đó, việc này dường như đã đình chỉ. Bởi lẽ, Nga chẳng có lợi lộc gì khi giúp chế tạo radar cho một máy bay đối thủ cạnh tranh của tiêm kích thế hệ 4++ Su-35 của mình mà bản thân muốn bán sang Trung Quốc.

Nhưng đó chưa phải là điều khủng khiếp nhất, đối với Trung Quốc đó là chuyện họ không có động cơ nội địa cho J-20. Động cơ tiên tiến thế hệ 5 WS-15 mới chỉ tồn tại trong giấc mơ và những kế hoạch xa xăm.
http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/thuctap_qpcn/20101230/qpcnjxx.59.jpg
Động cơ nội địa thế hệ 4 hiện có WS-10A không có khả năng hoạt động. Nó có đặc tính động học cực kỳ tồi tệ và độ ổn định thấp ở các chế độ làm việc khác nhau mà một máy bay tiêm kích cần có. Và nó có dự trữ làm việc gần như bằng 0 (25-40 giờ, thay vì 400-800 giờ cần thiết). Việc giải quyết các vấn đề của động cơ hiện nằm ngoài khả năng của công nghiệp Trung Quốc.

Trung Quốc hiện không có các lá cánh bình thường cho động cơ máy bay cũng như nhiều thứ khác. Cả hệ thống điều khiển số động cơ cũng không có khả năng tăng dự trữ làm việc. Lắp một động cơ như vậy lên máy bay đơn giản chỉ là là thảm họa. Kết hợp với những vấn đề khác sẽ là dấu gạch chéo cho tương lai của máy bay này.

Hai chiếc J-20 cùng số hiệu

Trung Quốc hiện có 2 mẫu chế thử J-20, nhưng lại đánh số hiệu giống nhau - đây là mưu lược sáng tạo của Trung Quốc để đánh lạc hướng. Một mẫu được lắp các động cơ Trung Quốc và dường như nó đã cất cánh.

Nhưng tải làm việc chính sẽ do máy bay thứ hai lắp các động cơ AL-31FN mà Nga bán cho Trung Quốc để lắp cho tiêm kích J-10, gánh vác. Còn máy bay lắp các động cơ nội địa thì được cất kỹ trong hangar vì nó đã hoàn thành sứ mệnh của mình.
http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/thuctap_qpcn/20110111/20cms.jpg.jpg (http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/thuctap_qpcn/20110111/20cms.jpg.jpg)

Việc các khoang máy của động cơ AL-31FN được bố trí thấp không cho phép Trung Quốc bố trí các khoang vũ khí có kích thước bình thường ở trong bụng máy bay dưới các động cơ.
Nhưng có thể họ sẽ sắp xếp được một khoang vũ khí ở giữa 2 động cơ. Tuy nhiên, trên các mẫu máy bay đầu tiên, ta chẳng thấy khoang vũ khí nào cả.

Mức trang bị sức kéo của J-20 là thấp và nó rõ ràng thua kém cả Т-50, cả F-22A, thậm chí thua cả Su-35S và Su-30.

Cơ hội để Nga bán cho Trung Quốc để lắp trên J-20 các động cơ mạnh hơn, dù là loại động cơ quá độ Nga sang thế hệ mới như 117S là gần như bằng 0.

Có chăng thì là bán cả gói trong một lô Su-35 kha khá. Dĩ nhiên là cũng có những khả năng như Nga có thể bán nhiều động cơ hơn số máy bay nếu như hợp đồng được ký kết và nhắm mắt làm ngơ chuyện một số trong các động cơ đó được dùng không đúng quy định. Nhưng việc đó cũng sẽ không giải quyết được những khó khăn của Trung Quốc. Chừng nào chưa có loại động cơ nội địa mạnh và tin cậy thì mọi dự án máy bay thế hệ 5 chỉ là trò trẻ con.

http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20110113/quoc-phong-j-20-engine.jpg (http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20110113/quoc-phong-j-20-engine.jpg)
Kết luận là Trung Quốc làm ra được một máy bay nặng nề, to xác, không tàng hình với khả năng cơ động và mức trang bị sức kéo thấp, thêm nữa là không có khả năng đạt tốc độ cao tới 2 lần tốc độ âm thanh trở lên.

Vì thế tốt nhất nên so sánh J-20 không phải với đại bàng, và thậm chí không phải là với cá voi răng kiếm mà là với con thú to xác Megateri. Thòi cổ xưa, quãng 10.000 năm trước, trên lục địa châu Mỹ từng sống một loại thú dài 6 m và cao hơn con voi, được gọi là Megateri, là họ hàng với con cu li hiện đại và ăn thức ăn cây cỏ.

Vậy thì một máy bay như vậy thì làm được gì? Làm máy bay đánh chặn thì không đủ tốc độ, làm máy bay tiêm kích giành ưu thế trên không thì quá to, nặng và ì ạch, không cơ động. Kích thước phần mũi khá to, nhưng chẳng có radar để lắp vào đó. Có thể làm máy bay tiêm kích, nhưng chỉ có điều chưa rõ là vũ khí tiêu diệt mục tiêu mặt đất có bỏ vừa được vào các khoang vũ khí bên trong hay không?

Show diễn còn tiếp tục

Đặc biệt kinh ngạc là cách tiếp cận của Trung Quốc đối với vấn đề bảo mật J-20.

Ở Nga, khi đang chuẩn bị cho Т-50 cất cánh, không có một bức ảnh nào lọt lên mặt báo và internet, còn đủ thứ rò rỉ thông tin từ những người trong cuộc, như sau đó người ta nhanh chóng tìm hiểu ra, phần lớn lại là thông tin giả về hình dáng bên ngoài của máy bay. Và đó là khi mà sân bay của nhà máy nằm ngay trong thành phố! Loại xe tăng bí mật Objekt 195 (T-95) của Nga tồn tại hơn chục năm cũng chỉ mới đây mới bộc lộ, còn lại là toàn xuất hiện trong các áo bọc và ở biến thể cũ!

Còn ở Trung Quốc, xung quanh sân bay mà J-20 chuẩn bị cất cánh, người ta cắm cả các khu lều trại, dân chúng đi xe đến, mang theo trẻ con, camera và máy ảnh. Tất cả cứ như một sự phô trương cố ý. Để khoe với thiên hạ là: Thấy chưa, chúng tôi cũng làm được như Nga và Mỹ.

Hơn nữa, họ lại phô diễn cho công chúng bình dân vốn luôn sẵn lòng phấn khởi với những thành tựu của đất nước mà chẳng hiểu tí gì những điều tế nhị đằng sau.

Công chúng và cả phần lớn báo chí Trung Quốc tất nhiên là sẽ không thể hiểu được rằng thay vì máy bay thế hệ 5 thật, họ đã bị giúi cho một đồ giả. Nhưng liệu ban lãnh đạo Trung Quốc có thể hiểu ra điều đó hay không?

Họ Phạm
25-01-2011, 01:06 PM
Thăng tầu ô lắm chiêu bác nhể? như phim chưởng ấy, làm cho chúng nó thêm tưởng tượng sức mạnh của nó/

TheAnh81
25-01-2011, 02:01 PM
Đúng là một kế hoạch lừa đảo vĩ đại...:not-worthy::banghead:

Mr.yeu.nuoc
25-01-2011, 02:06 PM
Nó dùng công nghệ Mig 1.44 mà Nga đã bỏ ;))

cuong886
25-01-2011, 02:20 PM
Em kết luận cho cái mẫu J20(Jun đất) này mỗi câu thui: đã ngu lại còn tỏ ra vẻ nguy hiểm :)). Con này sang Việt Nam mà gặp pháo cao xạ của ta 'ho' nhẹ cái cũng mất vía rồi :))

boss111
25-01-2011, 02:33 PM
Chắc pháo cao xạ chưa đủ sức đập con này đâu nói gì thì nói nó cũng là cái sát chấp vá của nhiều loại máy bay từ Đời 3 đến Đời 5 suy ra con này chắt đời 3.5 lấy S300 là lam thịt và đưa Su và mig 27 ra thì dư sức chống ,con này coi vậy thôi chứ chậm thua Su vì thiết kế sai ^^!. chắc thế thấy các chuyên gia nói thế .

vnfa
25-01-2011, 02:53 PM
toàn đi ăn cắp xong rồi người ta mổ xẻ ra mới biết là lừa đảo , bịp bợm. Như thế có thể thấy rằng là cái ham muốn có máy bay tàng hình thế hệ 5 của nó kinh đến như thế nào - chắc cũng chỉ để dọa dồ , nắn gân vớ vẩn . Đúng là c-h-ó sủa

Mr.Kin
25-01-2011, 03:01 PM
J-20 là 1 dự án cấp tốc phục vụ cho chuyến thăm mỹ của cẩm đào

cái vỏ đã xong và phần bên trong sẽ dần dần hoàn thiện

HQ0909
25-01-2011, 03:14 PM
Bài phân tích này của Báo Đất Việt khá hay. Nói rất thâm thúy và chính xác về những gượng gạo, lắp ghép + hòa nhoáng và giả dối của chú J-20.
Tuy nhiên chủ thớt cần dẫn nguồn, không khéo bà con tưởng bài phân tích này của chủ thớt !

Phung Tran
25-01-2011, 03:21 PM
Tôi đã nói rồi mà! người Trung Quốc chỉ giỏi sao chép thôi..ngoài ra họ chẳng bao giờ có khả năng sáng tạo cũng như khả năng sản xuất một mặt hàng kỹ thuật cao đòi hỏi sự tin cậy...đúng là cái J-20 này chỉ là một màn lừa đảo mấy chú trẻ con chứ lừa nổi ai

HQ-188
25-01-2011, 03:32 PM
Bài phân tích này của Báo Đất Việt khá hay. Nói rất thâm thúy và chính xác về những gượng gạo, lắp ghép + hòa nhoáng và giả dối của chú J-20.
Tuy nhiên chủ thớt cần dẫn nguồn, không khéo bà con tưởng bài phân tích này của chủ thớt !

Bài của Báo Đất Việt nhưng chuyên môn phân tích chẳng lẽ của phóng viên??? mà chuyên gia quân sự nào gửi bài cho báo mới nói chứ.

Báo cứ phán cánh này của máy bay A, động cơ của B, A và B khác nhau nên máy bay Khựa là dỏm ?!?

Mình thấy dù xịn hay rởm thì cũng mang chiến được, Khựa đông dân giàu tài nguyên, nó sx hàng trăm cái bay qua VN, nó đổi 10 lấy 1 thì ta vẫn chết. ko chủ quan được.

CHê nó sản xuất hàng ko ngon như NGa Mĩ nhưng nó hơn ta rất nhiều, ở đó mà lo chê bai.

truongsavn
25-01-2011, 03:43 PM
He he, cười đau cả ruột, đúng là ngu mà thánh tướng. Mang cái đồ hàng mã ấy mà đem doạ ông bộ trưởng QP Mẽo. Đúng là tự tay bóp ... mình. Mẽo nó thừa dịp thổi phồng mối đe doạ từ 'lởm khởm' để tăng ngân sách cho chương trình F35. Mà giả sử nó có ''tàng'' được thì cũng chỉ ''tàng'' với ra đa của nó thôi, bay qua VN mấy cái Mic 17 cũng dư sức làm thịt nó.

fightingforvietnam
25-01-2011, 04:12 PM
Tên lửa THÁNH GIÓNG( đang chế tạo ) của Việt Nam chỉ cần bắn một quả là vài con J-20 tan xác thôi.hehe

Mr Leo
25-01-2011, 04:21 PM
Thì đã nói là TQ chém gió hù thiên hạ từ lâu rồi mà=))

Em yêu nước Mỹ
25-01-2011, 05:21 PM
Dùng J20 dọa Obama chăng ?;))

daitiengnoinhandanvietnam
25-01-2011, 05:38 PM
khen cho tinh thần thủ dâm dân tộc của Đại Hánghttp://i618.photobucket.com/albums/tt266/lunglinhvisao/cute_smiley45.gif

immortalboy
25-01-2011, 05:46 PM
Không ai xét tới đây chỉ là hỏa mù của TQ thôi àh :( còn J20 nó làm cho nhiều lỗi để mọi ngừoi thở phào Mỹ yên tâm cắt giảm ngân sách Nga bán động cơ vô tư cho TQ vì nghĩ Tq vẫn đang trình còi và hay thích khoe kệ em nó! Nhưng nhỡ rủi nó tự chế máy bay thế hệ 5 thật rồi nhưng mật hoàn toàn thì sao?!

VNSU30
25-01-2011, 05:52 PM
đọc xong mà thấy tết dường như đã về :))

VN_HUNGMANH
25-01-2011, 06:16 PM
đúng là hàng phò china....nhưng vn mình cũng nên chưa cửa cho nó cười....vì vn mình tuy ko ăn cốp bản quyền nhưng vn nên co những nghiên cứu cho riêng mình................quả may bay này bay ko rớt cung hay thiệt...nó mà rờớt thì Gate cười vỡ bụng

xbillx
25-01-2011, 07:05 PM
Bài phân tích này của Báo Đất Việt khá hay. Nói rất thâm thúy và chính xác về những gượng gạo, lắp ghép + hòa nhoáng và giả dối của chú J-20.
Tuy nhiên chủ thớt cần dẫn nguồn, không khéo bà con tưởng bài phân tích này của chủ thớt !
http://quocphong.baodatviet.vn/Home/QPCN/Cac-thiet-ke-sai-lam-cua-J20/20111/129154.datviet
nguồn đây
hồi sáng em quên , tưởng bị del rồi , ai ngờ chưa may quá !

kukukaka3.0
25-01-2011, 07:28 PM
.

[
Show diễn còn tiếp tục

Đặc biệt kinh ngạc là cách tiếp cận của Trung Quốc đối với vấn đề bảo mật J-20.

Ở Nga, khi đang chuẩn bị cho Т-50 cất cánh, không có một bức ảnh nào lọt lên mặt báo và internet, còn đủ thứ rò rỉ thông tin từ những người trong cuộc, như sau đó người ta nhanh chóng tìm hiểu ra, phần lớn lại là thông tin giả về hình dáng bên ngoài của máy bay. Và đó là khi mà sân bay của nhà máy nằm ngay trong thành phố! Loại xe tăng bí mật Objekt 195 (T-95) của Nga tồn tại hơn chục năm cũng chỉ mới đây mới bộc lộ, còn lại là toàn xuất hiện trong các áo bọc và ở biến thể cũ!

Còn ở Trung Quốc, xung quanh sân bay mà J-20 chuẩn bị cất cánh, người ta cắm cả các khu lều trại, dân chúng đi xe đến, mang theo trẻ con, camera và máy ảnh. Tất cả cứ như một sự phô trương cố ý. Để khoe với thiên hạ là: Thấy chưa, chúng tôi cũng làm được như Nga và Mỹ.

Hơn nữa, họ lại phô diễn cho công chúng bình dân vốn luôn sẵn lòng phấn khởi với những thành tựu của đất nước mà chẳng hiểu tí gì những điều tế nhị đằng sau.

Công chúng và cả phần lớn báo chí Trung Quốc tất nhiên là sẽ không thể hiểu được rằng thay vì máy bay thế hệ 5 thật, họ đã bị giúi cho một đồ giả. Nhưng liệu ban lãnh đạo Trung Quốc có thể hiểu ra điều đó hay không?

Vẫn còn 1 chút lấn cấn ở chỗ này. Có thể nó tung hàng rởm ra để lừa Mẽo và Nga, đưa đến sự khinh suất cho 2 ông lớn.Có cảm giác khựa đang cố tình bưng bít một cách vụng về . Mà đây là 1 cái nhục quốc thể, k thể k có sự che đậy nhất là với 1 thằng sĩ như kon đ...~ nhà nó.Trừ khi đằng sau nó là 1 âm mưu lớn hơn.
Các cụ nói rồi, thâm như tàu mà :D

tieulong88vn
25-01-2011, 11:20 PM
Không nên quá coi thường, biết đâu cái này là nó học cách của Lưu Bị "cuốc đất trồng rau" để che mắt Tào Tháo thì sao ???? Đến khi có hàng thật thì TG mới té ngửa ra "ơh thằng oắt này có hàng thế hệ 5 thật ah"

phanlongmk92
25-01-2011, 11:27 PM
Không nên quá coi thường, biết đâu cái này là nó học cách của Lưu Bị "cuốc đất trồng rau" để che mắt Tào Tháo thì sao ???? Đến khi có hàng thật thì TG mới té ngửa ra "ơh thằng oắt này có hàng thế hệ 5 thật ah"

Hình như bộ quốc phòng đang cân đối ngân sách để tậu đôi phi đội T50.

bboy_shady
25-01-2011, 11:58 PM
đọc bài này mới thấy thằng Mỹ nó thâm đen đít ................... mấy ông VN còn phân tích đc vậy thì tình báo với lầu 5 góc nó soi tới cái gì
haizzzzzzz vậy mà làm cái vẽ sợ sệt lo lắng ,tiên sư thằng Mỹ giành hết phần thâm ng khác

dinhanhvan45
26-01-2011, 01:07 AM
Hừm, đọc từ nãy tới giờ toàn thấy mấy cm chê TQ là thẩm du nhưng đâu có biết chính bản thân mình mới là kẻ thẩm du!
Nói đến độ này người Việt mình thua xa thằng Mĩ, Mĩ nó pro là thế nhưng vừa thấy Tq show ra cái máy bay nó đã lo quýnh lên, giả vờ hay thật thì ta không rõ, nhưng chẳng nhẽ mình không thốt ra được một coi trong đối thủ sao.
Thật hết biết với một số người, nó thua Mĩ với Nga thì đúng rồi, mình phân tích ra cái hay cái dở để mà biết cách đề phòng là tốt, nhưng phân tích ra chỉ để bóc mẽ, chê cười thì đúng là khó ngửi. Nó thua Mĩ hay Nga thì sao? Bộ Vn mình ngang hàng với Mĩ chắc, bảo nó tự sướng thì đúng là buồn cười, đã có cái bài báo nào của TQ tự khen hàng nó vượt Nga hay Mĩ không?
Tôi không rành về lĩnh vực này nhưng tôi hiểu một điều TQ đang vượt xa VN về mọi mặt, chê nó nhái nhưng bản thân mình xài hàng nhái của nó, chê nó độc nhưng sữa melamin đâu phải do mình tự phát hiện, nếu cánh bên kia không ồ ra thì có lẽ giờ vẫn đầy chú uống sữa đó để mà tiến hóa cho nhanh! Một quốc gia trải qua mấy cuộc cmvh và đại nhảy vọt, chỉ với đường lối cải cách của Đăng Tiểu Bình nhưng đã đạt được không ít thành tựu về kinh tế. Trong khi đó VN vẫn chưa làm nổi cái xe máy! Ừ máy bay nó rởm đó, nhưng thử hỏi 20 năm nữa VN có làm nổi cái máy bay thế không, mà cho dù có làm nổi thì Tq nó vượt mình bao nhiêu năm rồi? Trong khi thằng kĩ sư thiết kế động cơ của J-20 được lão Đào đến tận nơi để tặng bằng khen thì anh nông dân VN đổ tiền đổ của tự chế cái máy bay trực thăng chỉ được hưởng phần thưởng duy nhất là cán bộ xã tình nguyện "bảo quản" nó trong kho phế liệu! Giờ nó chưa tốt, ừ, đâu có sao! 5-10 năm nữa thì sẽ thế nào? Nên nhớ Mĩ hay Nga hồi đầu thì hàng họ cũng lẹt đẹt, ai đó phiền về xem hộ cái WW 2 xem hồi đầu anh Đức dập cho quân LX và Mĩ thế nào? Mà buồn cười là với nó mình chỉ có khái niệm là ăn cắp còn Mĩ hay Lx thì họ "học hỏi" công nghệ của Đức, đến là hài. Chẳng có cái chuyện tiểu nhân trong đây! VN mà có khả năng thì ăn cắp như nó đi!
Và cần nhớ một điều rằng! Cái thằng chỉ thích thẩm du và cùi bắp đó nó đang cướp đất cướp đảo của mình, chúng ta pro, chúng ta chê nó, thế chúng ta có đòi được đảo lại chưa!

đô đốc thuyền thúng
26-01-2011, 03:25 AM
cũng mong Việt Nam tự chế ra một cái bay được khỏi mặt đất và đủ thời gian để phi công nhảy dù.

namviet119
26-01-2011, 03:51 AM
Khí TQ loan tin về máy bay tàng hình J20 , em là người ko biết gì về thuật mà cũng còn nghi ngờ , huống chi các chuyên gia !
Em cũng đã từng nói : Nếu TQ ko làm thế thì xấu hổ với Ân độ chết . Vì sắp tới Ấn hợp tác với Nga sản xuất T50 . Nên đành phải tỏ vẻ: ta tự sản xuất được cả máy bay tàng hình còn vượt trội T50 của Nga , và F35 của Mỹ .
Nhưng mà du sao tự sản xuất được máy bay cũng giỏi rồi. Nhưng đừng có ảo tưởng quá TQ à

rikimaru
26-01-2011, 04:08 AM
Hừm, đọc từ nãy tới giờ toàn thấy mấy cm chê TQ là thẩm du nhưng đâu có biết chính bản thân mình mới là kẻ thẩm du!
Nói đến độ này người Việt mình thua xa thằng Mĩ, Mĩ nó pro là thế nhưng vừa thấy Tq show ra cái máy bay nó đã lo quýnh lên, giả vờ hay thật thì ta không rõ, nhưng chẳng nhẽ mình không thốt ra được một coi trong đối thủ sao.
Thật hết biết với một số người, nó thua Mĩ với Nga thì đúng rồi, mình phân tích ra cái hay cái dở để mà biết cách đề phòng là tốt, nhưng phân tích ra chỉ để bóc mẽ, chê cười thì đúng là khó ngửi. Nó thua Mĩ hay Nga thì sao? Bộ Vn mình ngang hàng với Mĩ chắc, bảo nó tự sướng thì đúng là buồn cười, đã có cái bài báo nào của TQ tự khen hàng nó vượt Nga hay Mĩ không?
Tôi không rành về lĩnh vực này nhưng tôi hiểu một điều TQ đang vượt xa VN về mọi mặt, chê nó nhái nhưng bản thân mình xài hàng nhái của nó, chê nó độc nhưng sữa melamin đâu phải do mình tự phát hiện, nếu cánh bên kia không ồ ra thì có lẽ giờ vẫn đầy chú uống sữa đó để mà tiến hóa cho nhanh! Một quốc gia trải qua mấy cuộc cmvh và đại nhảy vọt, chỉ với đường lối cải cách của Đăng Tiểu Bình nhưng đã đạt được không ít thành tựu về kinh tế. Trong khi đó VN vẫn chưa làm nổi cái xe máy! Ừ máy bay nó rởm đó, nhưng thử hỏi 20 năm nữa VN có làm nổi cái máy bay thế không, mà cho dù có làm nổi thì Tq nó vượt mình bao nhiêu năm rồi? Trong khi thằng kĩ sư thiết kế động cơ của J-20 được lão Đào đến tận nơi để tặng bằng khen thì anh nông dân VN đổ tiền đổ của tự chế cái máy bay trực thăng chỉ được hưởng phần thưởng duy nhất là cán bộ xã tình nguyện "bảo quản" nó trong kho phế liệu! Giờ nó chưa tốt, ừ, đâu có sao! 5-10 năm nữa thì sẽ thế nào? Nên nhớ Mĩ hay Nga hồi đầu thì hàng họ cũng lẹt đẹt, ai đó phiền về xem hộ cái WW 2 xem hồi đầu anh Đức dập cho quân LX và Mĩ thế nào? Mà buồn cười là với nó mình chỉ có khái niệm là ăn cắp còn Mĩ hay Lx thì họ "học hỏi" công nghệ của Đức, đến là hài. Chẳng có cái chuyện tiểu nhân trong đây! VN mà có khả năng thì ăn cắp như nó đi!
Và cần nhớ một điều rằng! Cái thằng chỉ thích thẩm du và cùi bắp đó nó đang cướp đất cướp đảo của mình, chúng ta pro, chúng ta chê nó, thế chúng ta có đòi được đảo lại chưa!

ý kiến hay :big smile

Aries
26-01-2011, 06:16 AM
Cái Thằng Tung Khựa là chuyên gia sao chép , sao chép xong là bị lộ hàng , thiệt tình
Tung khựa tệ quá có J-20 oy , ko Im lặng , còn đi khoe hàng - ak không còn bị để lộ cả ra ngoài
Cái J-20 để tập lái cho trẻ em còn được mà đem đi chiến đấu thì nguy to cho Tung Tung Khựa

rikimaru
26-01-2011, 07:31 AM
Cái Thằng Tung Khựa là chuyên gia sao chép , sao chép xong là bị lộ hàng , thiệt tình
Tung khựa tệ quá có J-20 oy , ko Im lặng , còn đi khoe hàng - ak không còn bị để lộ cả ra ngoài
Cái J-20 để tập lái cho trẻ em còn được mà đem đi chiến đấu thì nguy to cho Tung Tung Khựa
;)) vãi hà với bác này ;))

trinh khoi
26-01-2011, 07:40 AM
máy bay này chạy bằng động cơ ô tô, vì dự án của trung quốc là sẽ thay thế ô tô bằng máy bay j20 :))

rikimaru
26-01-2011, 07:58 AM
máy bay này chạy bằng động cơ ô tô, vì dự án của trung quốc là sẽ thay thế ô tô bằng máy bay j20 :))

làm gì có chuyện máy bay chạy bằng động cơ, nó nói gì cũng không tin, thế sao tin vụ nó chạy bằng động cơ ô tô

trinh khoi
26-01-2011, 08:04 AM
máy bay này chạy bằng động cơ ô tô, vì dự án của trung quốc là sẽ thay thế ô tô bằng máy bay j20 :))

làm gì có chuyện máy bay chạy bằng động cơ, nó nói gì cũng không tin, thế sao tin vụ nó chạy bằng động cơ ô tô
sao ko thấy hình ảnh nó bay

HạmĐộiBiểnĐông
26-01-2011, 08:13 AM
Kết luận là Trung Quốc làm ra được một máy bay nặng nề, to xác, không tàng hình với khả năng cơ động và mức trang bị sức kéo thấp, thêm nữa là không có khả năng đạt tốc độ cao tới 2 lần tốc độ âm thanh trở lên.

Vì thế tốt nhất nên so sánh J-20 không phải với đại bàng, và thậm chí không phải là với cá voi răng kiếm mà là với con thú to xác Megateri. Thòi cổ xưa, quãng 10.000 năm trước, trên lục địa châu Mỹ từng sống một loại thú dài 6 m và cao hơn con voi, được gọi là Megateri, là họ hàng với con cu li hiện đại và ăn thức ăn cây cỏ.

Khựa nó chơi chiêu tung hỏa mù đó mấy bác. Nó chỉ tung ra 2 mẫu dỏm, vậy còn những mẫu nó cất dấu thì sao ? 1 thằng mà trình độ copy siêu phàm nhất thế giới mà lại không biết được chất lượng sản phẩm mình tạo ra mới là chuyện lạ. Nó làm vậy có nhiều mục đích lắm, cho các anh Mẽo , Nga tự mà tìm tòi. Trước mắt là Khựa muốn Mẽo giảm bớt sự dòm ngó vào năng lực quân sự của nó.

HạmĐộiBiểnĐông
26-01-2011, 08:26 AM
Nên đọc lại bài trên theo cách nhìn nhận khách quan
Đối thủ thứ ba


Đối với một nước trước đó không có nhiều công nghệ then chốt, việc bắt đầu thử nghiệm J-20 có thể xem là một bước tiến bộ lớn mặc dù đến khi đưa được J-20 vào trang bị cũng phải còn ít nhất một thập kỷ nữa.


http://vietnamdefence.com/web/Uploaded/KTQS/KnghiemVK/2010/III-10/j20-40.jpg (http://vietnamdefence.com/web/Uploaded/KTQS/KnghiemVK/2010/III-10/j20-40.jpg)

J-20 (club.mil.news.sina.com.cn)

Trung Quốc đã trở thành nước thứ ba sau Mỹ và Nga đưa được mẫu chế thử tiêm kích thế hệ 5 là J-20 lên không trung. Đối với một nước trước đó không có nhiều công nghệ then chốt, việc bắt đầu thử nghiệm J-20 có thể xem là một bước tiến bộ lớn mặc dù đến khi đưa được J-20 vào trang bị cũng phải còn ít nhất một thập kỷ nữa.

Nửa tin nửa ngờ

Những bức ảnh đầu tiên tiêm kích mới của Trung Quốc xuất hiện trên internet vào cuối tháng 12.2010. Trên đó có hình ảnh một máy bay đang chạy thử mặt đất (chạy trên đường băng).

Các bức ảnh ấy lúc đó đã gây nhiều tranh cãi về khả năng thật giả. Bill Sweetman, chuyên gia quân sự, biên tập viên tuần báo Aviation Week, nói rằng, các bức ảnh này nhiều khả năng là đồ giả vì sự lạc hậu công nghệ của Trung Quốc quá lớn để chế tạo được máy bay chiến đấu nội địa thế hệ mới.

Trái ngược với các chuyên gia mạng, tình báo Mỹ, sau khi nghiên cứu các bức ảnh đã kết luận chúng chắc chắn là thật.

Ngày 9.1.2010, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates tuyên bố rằng, tình báo Mỹ đã đánh giá thấp tốc độ và trình độ phát triển của công nghiệp quốc phòng Trung Quốc. Theo ông Gates, đặc biệt đáng lo là việc Trung Quốc chế tạo tên lửa đường đạn chống hạm DF-21D và tiêm kích J-20.


http://vietnamdefence.com/web/Uploaded/KTQS/KnghiemVK/2010/III-10/j20-41.jpg (http://vietnamdefence.com/web/Uploaded/KTQS/KnghiemVK/2010/III-10/j20-41.jpg)
J-20 đang bay (club.mil.news.sina.com.cn)

Hiện chưa biết đích xác tên gọi của tiêm kích Trung Quốc. Trên internet, nó có nhiều tên gọi như J-14, J-20, J-X, J-XX và XXJ. Ba tên gọi cuối là do các cơ quan tình báo phương Tây gán cho máy bay này.

Máy bay mới của Trung Quốc do tập đoàn chế tạo máy bay Thành Đô (CAC) và tập đoàn chế tạo máy bay Thẩm Dương (SAC) phát triển.

Trong khi người ta còn tranh cãi về sự thật giả của các bức ảnh thì ngày 11.1.2011, được biết chiếc tiêm kích đó đã thực hiện chuyến bay thử đầu tiên tại sân bay Thành Đô, Tứ Xuyên.

Đoạn video quay chuyến bay đầu của J-20 cũng được đăng tải lên mạng và gây ra những tranh cãi mới về sự tồn tại thật sự của máy bay này. Điều thú vị là máy bay đã cất cánh vào ngày thứ hai chuyến thăm của ông Gates đến Trung Quốc. Một mặt, sự trùng hợp này được coi như sự đáp trả của Bắc Kinh đối với vô số kêu gọi của Washington và một số nước khác yêu cầu Trung Quốc minh bạch hơn về lĩnh vực kỹ thuật quân sự. Mặt khác, không được quên rằng, Mỹ đang hợp tác với Đài Loan, điều bị Trung Quốc phản đối.

Dẫu sao chăng nữa thì sau chuyến thăm Trung Quốc của ông Gates, số người ngờ vực về việc Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm máy bay thế hệ mới đã ít đi. Theo tờ The Guardian, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, khi gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, đã xác nhận cả việc bắt đầu thử nghiệm J-20 và chuyến bay đầu tiên của nó.

Khía cạnh kỹ thuật

Hiện chưa rõ tính năng của tiêm kích Trung Quốc. Căn cứ thực tế trước đây Trung Quốc che giấu rất ghê các tin tức về các dự án kỹ thuật của họ nên ngay việc các giai đoạn thử nghiệm J-20 đều được đưa lên internet dưới dạng ảnh và đoạn video là điều gây ngạc nhiên, mặc dù Bắc Kinh phủ nhận sự liên quan đến những hình ảnh đó. Theo các bức ảnh chụp thì máy bay này có ứng dụng công nghệ tàng hình về hình học - hình dáng thuôn phẳng của thân máy bay, hình dáng các bộ hút khí, các cánh đứng đuôi nghiêng.

Qua các bức ảnh, cũng có thể kết luận rằng, Trung Quốc đã tiếp cận được công nghệ vòm kính buồng lái không khung như loại đang được dùng trên các tiêm kích thế hệ 5 F-22 Raptor và F-35 Lightning II của Mỹ. Trong khi, Nga mới chỉ đang dự định lắp vòm kính buồng lái không khung cho các mẫu chế thử tiêm kích thế hệ 5 Т-50 (PAK FA) của mình.http://vietnamdefence.com/web/Uploaded/KTQS/KnghiemVK/2010/III-10/j20-42.jpg (http://vietnamdefence.com/web/Uploaded/KTQS/KnghiemVK/2010/III-10/j20-42.jpg)

J-20 (china-defense.blogspot.com)
Nhìn chung, phần mũi của J-20 bề ngoài giống F-22. Liên quan đến phần đuôi thì các chuyên gia vẫn bất đồng ý kiến. Một số khẳng định nó giống phần đuôi Т-50.

Số khác, như Phó Tổng giám đốc Trung tâm Phân tích chiến lược và công nghệ Konstantin Makienko thì cho rằng, phần đuôi J-20 giống MiG 1.44 (dự án máy bay tàng hình của Nga bị hủy bỏ đầu những năm 2000 không lâu sau chuyến bay đầu tiên).

Khung thân J-20 có sơ đồ khí động kiểu “vịt” với cánh hình tam giác đặt cao liên kết với thân. Các cánh đuôi quay toàn phần có góc nghiêng lớn so với trục dọc. Các buồng động cơ lắp 2 bên thân, dưới cánh. Phỏng đoán J-20 có chiều dài 23 m, sỉ cánh 14 m, trọng lượng cất cánh 34-36 tấn.

Chủng loại động cơ đang sử dụng cho J-20 chưa được tiết lộ. Trước đó, hãng Jane’s cho hay, theo một số tin tức chưa được khẳng định, J-20 được lắp động cơ AL-41F1S (Izdelie 117S) của Nga, loại động cơ này đang trang bị cho Su-35S. Theo các nguồn tin khác, Trung Quốc có thể đã lắp cho J-20 động cơ nội địa WS-15. Nhưng chuyên gia Sweetman cho rằng, các động cơ này vẫn còn kém tin cậy để dụng trên mẫu chế thử tiêm kích Trung Quốc.

Đa số các chuyên gia thống nhất cho rằng, nhiều khả năng nhất là mẫu chế thử J-20 lắp động cơ cải tiến của Trung Quốc WS-10G có lực đẩy 155 kN mỗi động cơ. Chúng hoàn toàn thích hợp cho thử nghiệm, nhưng rõ ràng là sẽ không đủ để sử dụng trên một máy bay chiến đấu thật sự vì có dự trữ làm việc thấp, công suất nhỏ và độ tin cậy kém.

Theo tổng biên tập tạp chí Kanwa Asian Defense hoạt động ở Hongkong là Andrei Chang, các nhà chế tạo máy bay Trung Quốc trong thời gian ngắn đã có tiến bộ lớn, tuy nhiên máy bay tiêm kích của họ trong mấy năm tới chưa thể sánh với F-22 của Mỹ và T-50 của Nga về tính năng. Nhiều khả năng nhất đây sẽ là máy bay thế hệ 4+ và khi công nghệ phát triển có thể hiện đại hóa và trở thành tiêm kích thế hệ 5 vào lúc nào đó.

Cần lưu ý rằng, Trung Quốc áp dụng cách phân loại máy bay chiến đấu tiêng, theo đó F-22, F-35 và PAK FA thuộc loại máy bay chiến đấu thế hệ 4. Hiện chưa rõ Trung Quốc liệt J-20 vào thế hệ nào theo cách phân loại của họ. Trước đó có tin, máy bay Trung Quốc sẽ có thể sánh với Raptor và PAK FA về tính năng.

Cuối tháng 5.2010, đại diện Trung tâm Tình báo đường không và vũ trụ quốc gia NASIC (National Air and Space Intelligence Center, thuộc Cục Tình báo, giám sát và trinh sát Không quân Mỹ) Wayne A. Ulman, khi phát biểu trước Quốc hội Mỹ, đã tuyên bố rằng, Trung Quốc đang phát triển một tiêm kích nội địa có thể cạnh tranh với F-22 và máy bay Trung Quốc có thể đưa vào trang bị vào năm 2018.

Bộ Quốc phòng Mỹ thì cho rằng, Trung Quốc sẽ không thể có tiêm kích thế hệ 5 nội địa ít nhất cho đến năm 2020, và vào năm 2025, Trung Quốc mới có thể nhận “chỉ vài chiếc” máy bay đó vào trang bị.

Dù sao thì việc Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm J-20 có thể tạo cú hích cho cuộc chạy đua vũ trang giữa Trung Quốc và Mỹ. Ông Gates đã không ngần ngại nói rằng, các công nghệ quân sự Trung Quốc đang khiến ông lo ngại. Bộ Quốc phòng Mỹ đã quyết định giải băng một phần các chương trình quân sự bị đình chỉ năm 2009. Cụ thể, Mỹ sẽ nối lại dự án máy bay ném bom tầm xa thế hệ mới, thúc đẩy nhanh các dự án phát triển F-35 và các hệ thống chế áp các phương tiện dẫn đường cho tên lửa chống hạm.

Nguồn: PM (Theo: Vasily Sychev // Lenta, 12.1.2011).
http://vietnamdefence.com/Home/ktqs/kinhnghiem1/Doi-thu-thu-ba/20111/50165.aspx

youk0n
26-01-2011, 08:28 AM
toàn đi ăn cắp xong rồi người ta mổ xẻ ra mới biết là lừa đảo , bịp bợm. Như thế có thể thấy rằng là cái ham muốn có máy bay tàng hình thế hệ 5 của nó kinh đến như thế nào - chắc cũng chỉ để dọa dồ , nắn gân vớ vẩn . Đúng là c-h-ó sủa

Nghề của nhà nó mà bác, hài nhất là video nó show cho dân nó xem, cứ như là đi xem chọi trâu ở Đồ Sơn ấy.

HạmĐộiBiểnĐông
26-01-2011, 08:47 AM
Mấy bác cứ chê khựa vậy mong các bác cho 1 lời đánh giá lời nói của ông Gate - Bộ Trưởng QP Mỹ : sự lo ngại của ông BT này thật hay giả?

Ông Gates đã không ngần ngại nói rằng, các công nghệ quân sự Trung Quốc đang khiến ông lo ngại. Bộ Quốc phòng Mỹ đã quyết định giải băng một phần các chương trình quân sự bị đình chỉ năm 2009. Cụ thể, Mỹ sẽ nối lại dự án máy bay ném bom tầm xa thế hệ mới, thúc đẩy nhanh các dự án phát triển F-35 và các hệ thống chế áp các phương tiện dẫn đường cho tên lửa chống hạm.

tichuotkg
26-01-2011, 08:57 AM
haizzz TQ hay thiệt , với kĩ thuật "cắt ghép" như vậy thế nào cũng thành công sẽ là mói nguy hiểm cho thế và khu vực
phân vân thắc mắc hok biết TQ với kĩ thaut65 "cắt ghép" có chế tạo đc xe tank chạy năng lượng hat nhân nhỉ :lele:

xxxbtt
26-01-2011, 09:22 AM
:smilie_clap:
Thì ra vậy, TQ họ thỏa mãn cơn thèm khát của họ như vậy đấy! Nhưng ít ra là có cái để bay lên, dần dần sẽ có được như tàu vũ trụ Thần châu. Với tiềm lực kinh tế như hiện nay, việc hoàn thiện bằng cách sao chép, mua bán công nghệ của TQ là có khả năng lắm. Nhà ta thì sao?
Nhưng còn hệ thống tên lửa tìm diệt tầu sân bay thì sao?

MichaelGhost
26-01-2011, 09:47 AM
Haizzz ai dám nói là việt nam không nghiên cứu ? Chúng ta vẫn nghiên cứu nhưng thành tựu chưa nhiều thôi.....

cuong886
26-01-2011, 09:51 AM
Khẳng định 1 điều TQ hiện tại chưa đủ khả năng để sản xuất tiêm kích thế hệ 4 chứ đừng có nói là 5. Đến động cơ còn phải đi nhập thì còn khuya mới có khả năng đó. Chẳng qua đây chỉ là chiêu Pr cho các sản phẩm quân sự lỗi tùm lum của TQ mà thôi. Con J20 này may ra dọa được khỉ :)). Hàng của TQ từ trước đến giờ chẳng phải chỉ là nhiều, nhanh, rẻ, chất lượng kém hay sao(mẹ bố chúng nó đến gạo ăn còn làm giả thì cũng đến chịu cái bọn này ^_^). Nếu nói TQ là 1 cường quốc thì quả thật là hơi quá. Chẳng qua hồi đó Nga ngố tìm cách cho nó vào để cân bằng với phe Mĩ mà thôi. Nền kinh tế Tq đứng thứ 3 thế giới chẳng qua là do dân nó đông, hàng hóa s/x ra nhiều, hàng giả nhiều chứ thực chất nền kinh tế của TQ chỉ là "nền kinh tế bong bóng". Là chủ nợ của Mĩ á, ôi dào thách nó đòi được nợ của chú Sam đấy :)). So với Mĩ, TQ chẳng qua chỉ là 1 nước đông dân với tư tưởng đại Hán-g tự sướng chứ cường quốc thì miễn cho. Riêng cái việc quản lý số dân hơn 1 tỷ với nhiều khu tự trị mang tư tưởng chống đối đã mệt rồi. Nói thật chỉ cần chú Sam lên cơn đập thằng này 1 cái thì cái mà bọn Tq gọi là 'lục địa Tq' rã đám thành mấy mảnh ngay. Quay trở lại với chủ đề quốc phòng, à thì TQ có mạnh nhưng mạnh nhất châu Á thì buồn cười quá :)). Đeo mẹ, có mỗi Việt Nam bé xíu cỡ con..voi mà cũng chả nuốt được mà cứ tinh tướng :D. Nếu mà có nhiều tiểu Việt Nam xung quanh nó chắc thằng Tq khóc ra tiếng mán quá. Chết cười với câu nói của mao trạch đông, sẽ đem 500 tr bần nông xuống khu vực ĐNA màu mỡ. Xuống lỗ lâu rồi mà dân nó có xuống đc tận đây đâu. Mà cũng ko trách bọn nó được ai bảo Việt Nam ta nằm ngáng mõm nó làm chi chớ, há há..:). Trời đã sinh Tàu sao lại còn đẻ ra Việt Nam:))

onggiavuitinh
26-01-2011, 10:05 AM
Nguồn này ở đâu vậy bác?

rikimaru
26-01-2011, 10:17 AM
máy bay này chạy bằng động cơ ô tô, vì dự án của trung quốc là sẽ thay thế ô tô bằng máy bay j20 :))

làm gì có chuyện máy bay chạy bằng động cơ, nó nói gì cũng không tin, thế sao tin vụ nó chạy bằng động cơ ô tô
sao ko thấy hình ảnh nó bay

nó chơi nửa úp nửa mở thế mới nguy hiểm, chẳng biết đường nào mà lần. lâu lâu phóng thử vài vụ tên lửa thành công, hạ thủy tàu....
Làm mình nửa tin nửa ngờ.
rồi
Ngồi rung đùi cho thế giới đoán già đoán non ;)) như kiểu mèo vờn chuột ;))
nếu nó không làm đc việc gì nó lại thông báo quảng cáo rùng beng lên, nhưng làm đc thì lại deck thấy nó công bố rộng rãi, lâu lâu he hé một tí ;)) cao tay ;))

datme
26-01-2011, 10:19 AM
J20 - Một vài phỏng đoán !
Theo tôi Trung quốc khoe J20 có nhiều mục đích , có thể đó chưa phải một sản phẩm máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 hoàn hảo , nhưng chơi bài trưng J20 TQ cũng đạt được một số kết quả nhất định .
1. - Trước hết là lòe bịp được đại đa số người dân TQ về khả năng phát triển kỹ thuật quân sự của TQ khiến dân chúng yên tâm và ủng hộ các chính sách của chính phủ . ( Tự hào kiểu AQ ) .
- Lòe bịp được một số chú thần tượng TQ , nghe đến TQ là tè ra quần và đi theo TQ .
2. Khiến các nước đồng minh của Mĩ như Taiwan , Nhật , Hàn, Phi , In... phải cảnh giác ,tăng ngân cho tình báo và mua sắm thêm máy bay tân tiến của Mẽo . Phần này thì Mẽo được lợi nhất và cũng không loại trừ trường hợp Mẽo và TQ bắt tay trong việc này ( bằng chứng là TQ trưng J20 ngay khi bộ trưởng quốc phòng Mỹ qua thăm . )
3. Nếu không dọa được các chú khác mà lại bị lật tẩy là hàng lởm , thì TQ cũng đạt được mục đích khác là khiến các đối thủ đánh giá thấp khả năng tự sản xuất máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm và không quan tâm đến điều đó để TQ có thể thoải mái nghiên cứu và phát triển loại máy bay này mà không bị soi .( Chiêu này trong Binh pháp Tổn Tử " Thực thực hư hư " ) .
4. Tiếp thị cho ngành công nghiệp sản xuất máy bay và công nghiệp Quốc phòng của TQ . Bán thêm nhiều máy bay và vũ khi cho châu Mỹ , Pakistan , châu Phi và cả Đông Nam Á .
Kết luận : Dù có thể J20 là một màn lừa đảo , nhưng TQ và Mẽo đều có lợi trong vụ này .

rikimaru
26-01-2011, 10:20 AM
Khẳng định 1 điều TQ hiện tại chưa đủ khả năng để sản xuất tiêm kích thế hệ 4 chứ đừng có nói là 5. Đến động cơ còn phải đi nhập thì còn khuya mới có khả năng đó. Chẳng qua đây chỉ là chiêu Pr cho các sản phẩm quân sự lỗi tùm lum của TQ mà thôi. Con J20 này may ra dọa được khỉ :)). Hàng của TQ từ trước đến giờ chẳng phải chỉ là nhiều, nhanh, rẻ, chất lượng kém hay sao(mẹ bố chúng nó đến gạo ăn còn làm giả thì cũng đến chịu cái bọn này ^_^). Nếu nói TQ là 1 cường quốc thì quả thật là hơi quá. Chẳng qua hồi đó Nga ngố tìm cách cho nó vào để cân bằng với phe Mĩ mà thôi. Nền kinh tế Tq đứng thứ 3 thế giới chẳng qua là do dân nó đông, hàng hóa s/x ra nhiều, hàng giả nhiều chứ thực chất nền kinh tế của TQ chỉ là "nền kinh tế bong bóng". Là chủ nợ của Mĩ á, ôi dào thách nó đòi được nợ của chú Sam đấy :)). So với Mĩ, TQ chẳng qua chỉ là 1 nước đông dân với tư tưởng đại Hán-g tự sướng chứ cường quốc thì miễn cho. Riêng cái việc quản lý số dân hơn 1 tỷ với nhiều khu tự trị mang tư tưởng chống đối đã mệt rồi. Nói thật chỉ cần chú Sam lên cơn đập thằng này 1 cái thì cái mà bọn Tq gọi là 'lục địa Tq' rã đám thành mấy mảnh ngay. Quay trở lại với chủ đề quốc phòng, à thì TQ có mạnh nhưng mạnh nhất châu Á thì buồn cười quá :)). Đeo mẹ, có mỗi Việt Nam bé xíu cỡ con..voi mà cũng chả nuốt được mà cứ tinh tướng :D. Nếu mà có nhiều tiểu Việt Nam xung quanh nó chắc thằng Tq khóc ra tiếng mán quá. Chết cười với câu nói của mao trạch đông, sẽ đem 500 tr bần nông xuống khu vực ĐNA màu mỡ. Xuống lỗ lâu rồi mà dân nó có xuống đc tận đây đâu. Mà cũng ko trách bọn nó được ai bảo Việt Nam ta nằm ngáng mõm nó làm chi chớ, há há..:). Trời đã sinh Tàu sao lại còn đẻ ra Việt Nam:))

lại một bố tự sướng ;))

thanhdien2008
26-01-2011, 11:39 AM
Sai lầm lớn nhất của TQ khi quảng cáo J20 trước chuyến thăm Bộ trưởng quốc phòng Mỹ chẳng những có tác dụng trên bàn đàm phán mà sau sự việc này Mỹ sẽ tăng cường an ninh khu vực Đông Bắc Á, và Mỹ đã làm như tăng cường tàu ngầm mang tên lửa hành trình ở Quam, tăng quân tinh nhuệ ở Nhật, tàu sân bay ở hạm đội 7, tăng quân ở Afga tạo thành vòng tròn bao vây TQ...và TQ ngày càng tự trói buộc mình trong vòng vây của Mỹ

Aries
26-01-2011, 02:40 PM
Yên tâm đi các bác , toàn là đồ choy trẻ em không
Bác nào thích J-20 cứ liên hệ mình ,đặt mua với số lượng trên 10 con mới giao hàng tận nhà
Đây là hàng Quý mà không hiếm bên Tung Tung Khựa , nên số lượng hàng ngàn con sẽ có cho Anh em nào thích nhé

BanhIt
12-02-2011, 11:03 AM
Trong đây toàn kỹ sư chế tạo.........??? :light:

Không biết cái chiếc máy bay J - X của TQ có cái gì mà thành viên của HSO thích soi mói thế, mò mẫm trên mạng rồi dựa vào đó phán chuyện như thần :not-worthy:, thiệt hết biết ngày càng tào lao.

MInh_HươnG
12-02-2011, 11:09 AM
Trong đây toàn kỹ sư chế tạo.........??? :light:

Không biết cái chiếc máy bay J - X của TQ có cái gì mà thành viên của HSO thích soi mói thế, mò mẫm trên mạng rồi dựa vào đó phán chuyện như thần :not-worthy:, thiệt hết biết ngày càng tào lao.
Giờ mới biết tào lao...??Muộn rồi....!
Chém gió xả xì-trét là chính thôi...!;))

jumjum0o08
12-02-2011, 11:12 AM
muốn sản xuất được thì phải đánh giá được ngành công nghiệp nặng của tq ,nếu mình không nhầm thì nó gồm 1 số thành phần như công nghiệp luyện kim,chế tạo máy,cơ khí chính xác ...rồi các ngành khoa học khác như toán học,vật lý,hóa học.thằng tq hiện này thì chỉ có thể nhái lại và sao chép được 1 số thành phần của máy bay thôi còn hàm lượng chất xám của nó thì chắc là chưa đủ đâu nói chung là nó phải có thời gian mà thời gian là có thể nó tự nghiên cứu tìm tòi mà nó cũng chẳng ngu mà làm như thế ,nó sẽ đi chôm chỉa bằng tình báo của nó.Không biết bọn tq nó có sản phẩm tương tự như hàng VN chất lượng cao mà mình tự sản xuất không ,chứ em thì chưa thấy đồ của nó tương tư như của mình.À mà cái modem tp-link có lable là made in china nhưng không biết có phải tự nó sx không....?????hay là của 1 thằng tây đặt cơ sở sx tại nó rồi nhãn là china

cuncon
12-02-2011, 11:18 AM
J-20 có cái ăng ten bắt sóng ở mũi giống Mig 21, hay là cần ăn ten để phi công xem TV ko biết. J20= Lõi Mig21+ Hình dạng F22

ngocdung
12-02-2011, 12:05 PM
Ai nói gì thì nói, tôi vẫn không tin là J-20 TQ có thể là đối thủ của F-22. Bởi động cơ mạnh nhất của Nga mà TQ xài vẫn còn yếu hơn động cơ của F-22, vậy mà j-20 lại dài hơn f-22 một khúc tức là nặng hơn, vậy làm sao bay nhanh được. và cuối cùng j-20 chỉ là một trò hề mà chính phủ TQ bày ra để dọa dân Mỹ. Bởi dân Mỹ vốn rất có quyền lực với chính phủ, khi dân Mỹ thấy TQ có đủ đồ chơi để đe nẹt lại Mỹ thì họ sẽ trở thành thế lực bắt ép tổng thống Mỹ phải mềm mỏng với TQ."

Tôi thấy vụ j-20 nầy sẽ được chính phủ Mỹ lợi dụng một cách chừng mực, vừa đủ đề vòi tiền quốc hội nhưng không quá đáng đến mức làm cho dân Mỹ sợ.

Do vậy dù có vỗ đùi cười thầm TQ làm trò hề, chính phủ Mỹ vấn ra vẻ như sắp bị TQ đuổi kịp chứ không hề có động thái phanh phui j-20 làm gì.

eragon
12-02-2011, 01:06 PM
chưa chắc đâu các bác ơi, em sợ đây là chiêu tung hỏa mù của nó. Coi

phanlongmk92
12-02-2011, 01:14 PM
đúng là J-20 là 1 trò lừa với toàn thế giới nhưng cú lừa này đã vô tình lộ ra sức mạnh thực sự của không quân TQ ko phải ở phi đội bay nội địa mà là những chiếc máy bay nhập khẩu, dù điều này có vẻ vô lý nhưng sự thật ko quân TQ ngày nay vẫn chỉ dậm chân tại chỗ so với cách đây 5 năm trong việc chế tạo những máy bay hoàn toàn TQ. Chúc anh hàng xóm tiếp tục đổ tiền vào dự án này sớm có chiếc đa nhiệm đầu tiên của mình.

luudaisong
12-02-2011, 01:41 PM
Không nên quá coi thường, biết đâu cái này là nó học cách của Lưu Bị "cuốc đất trồng rau" để che mắt Tào Tháo thì sao ???? Đến khi có hàng thật thì TG mới té ngửa ra "ơh thằng oắt này có hàng thế hệ 5 thật ah"

Hình như bộ quốc phòng đang cân đối ngân sách để tậu đôi phi đội T50.

Nghe nói đến năm 2018 VN sẽ mua T50.

hoangphuongfinance
12-02-2011, 01:48 PM
Không nên quá coi thường, biết đâu cái này là nó học cách của Lưu Bị "cuốc đất trồng rau" để che mắt Tào Tháo thì sao ???? Đến khi có hàng thật thì TG mới té ngửa ra "ơh thằng oắt này có hàng thế hệ 5 thật ah"

Hình như bộ quốc phòng đang cân đối ngân sách để tậu đôi phi đội T50.

Nghe nói đến năm 2018 VN sẽ mua T50.
Cũng chỉ là dự đoán thôi. Còn trước mắt tôi mong VN mình chế tạo được chiếc máy bay phản lực! Không biết cái chiến trực thăng của anh tiến sĩ nào đó ở ĐH BK TPHCM tới đâu rồi.:D

Đảo Phan Vinh
13-02-2011, 11:57 PM
Thôi được rồi các " chuyên gia ", ta dừng ở đây. Khi nào các chuyên gia nước ngoài hoặc TQ đưa ra các thông tin tiếp theo về nó thì ta sẽ có thêm thông tin để tiếp tục làm " thầy bói".

news
14-02-2011, 11:14 AM
Bài phân tích này của Báo Đất Việt khá hay. Nói rất thâm thúy và chính xác về những gượng gạo, lắp ghép + hòa nhoáng và giả dối của chú J-20.
Tuy nhiên chủ thớt cần dẫn nguồn, không khéo bà con tưởng bài phân tích này của chủ thớt !

Bài của Báo Đất Việt nhưng chuyên môn phân tích chẳng lẽ của phóng viên??? mà chuyên gia quân sự nào gửi bài cho báo mới nói chứ.

Báo cứ phán cánh này của máy bay A, động cơ của B, A và B khác nhau nên máy bay Khựa là dỏm ?!?

Mình thấy dù xịn hay rởm thì cũng mang chiến được, Khựa đông dân giàu tài nguyên, nó sx hàng trăm cái bay qua VN, nó đổi 10 lấy 1 thì ta vẫn chết. ko chủ quan được.

CHê nó sản xuất hàng ko ngon như NGa Mĩ nhưng nó hơn ta rất nhiều, ở đó mà lo chê bai.

Đất nó to thật đấy, dân nó đông thật không tưởng, nhưng nó chỉ đủ sức dùng 10 lính đổi lấy một lính ta mà thôi. Chứ nó chưa bao giờ đủ sức đủ tuổi để dùng 10 (J-10 hoặc hiện đại hơn) máy bay đổi lấy một của mình, vì như vậy tự nó chỉ làm kiệt kuệ thêm cho nó mà thôi. Còn nếu như nó đem cái đống máy bay(nhái) hết đát của nó sang thì phòng không không quân ta đã đủ sức để xóa sổ cái đám đó rồi chứ không cần phải lùa máy bay tiêm kích hiện đại của ta cho tốn sức.

Nên nhớ, nó không thể (dù đủ tiềm lực) dồn một lực lượng không quân (100+) chiếc ở biên giới phía nam để hòng áp đảo ta...vì như vậy là dã tâm nó quá rõ sẽ bị thế giới đố kị ngay, và chắc chắn dọc biên giới phía tây nam (giáp Ấn) và đông bắc giáp Nga sẽ có nguy cơ và đó là chưa kể Mỹ Nhật và các nước ĐNA cũng sẽ có cơ hội để kết thêm bè đảng thừa dịp là ăn hôi ngay. Lúc này dù chưa đủ lực để lấy lại Hoàng Sa nhưng nhân loạn lấy lại đải Ba Bình là điều có thể tính được. Bài học năm xưa nó nhân ta loạn lạc để lấy HS và nhân ta lo chiến trường Tây Nam để đánh mặt Bắc của ta thì em tin chắc bộ quốc phòng tính cơ hội để chiếm lại Ba Bình là có thể...mưu kế mưu kế, mượn gió bẻ măng là điều không thể không chuẩn bị.

News

vtv
14-02-2011, 12:14 PM
Mình nghĩ không cần S300 và máy em Su hiện đại đâu. Chỉ cần Mig 21 nâng cấp( tốc độ max: 2500 km/h (March 2.35)) và máy em Sam là được rồi.

Chắc pháo cao xạ chưa đủ sức đập con này đâu nói gì thì nói nó cũng là cái sát chấp vá của nhiều loại máy bay từ Đời 3 đến Đời 5 suy ra con này chắt đời 3.5 lấy S300 là lam thịt và đưa Su và mig 27 ra thì dư sức chống ,con này coi vậy thôi chứ chậm thua Su vì thiết kế sai ^^!. chắc thế thấy các chuyên gia nói thế .