PDA

View Full Version : [Tin tức] Quan hệ Mỹ - Trung sẽ nằm trong tay nhà lãnh đạo Tập Cận Bình?HQ0909
26-01-2011, 09:00 PM
Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cam kết hợp tác hữu nghị với Mỹ sau chuyến thăm Washington hồi tuần trước. Nhưng sẽ ra sao khi ông hết nhiệm kỳ vào năm 2012.


http://www.xaluan.com/images/news/Image/2011/01/26/1296049496.img.jpg (http://www.xaluan.com/images/news/Image/2011/01/26/1296049496.img.jpg)
Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert Gates.


Trung tướng Bành Quang Khiêm cho rằng: “Mỹ là kẻ gây rối ở châu Á – Thái Bình Dương. Mỹ vì lo sợ mất vị thế độc tôn nên tăng cường các hoạt động ở châu Á để ngăn chặn sự phát triển của Trung Quốc.”
Sự khác biệt về thái độ đối với Mỹ này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi ông Hồ Cẩm Đào sẽ hết nhiệm kỳ vào năm sau.


Hay theo nhận định của tạp chí phố Wall, tương lai mối quan hệ Mỹ - Trung sẽ do Tập Cận Bình – người đương giữ chức Phó Chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc và rất có thể sẽ trở thành Tổng bí thư tại Đại hội Đảng lần thứ 18 sẽ diễn ra vào tháng 10/2012.


Ngoài ra, ông Tập cũng có thể sẽ được bổ nhiệm làm Chủ tịch quân ủy trung ương trực tiếp phụ trách các vấn đề chính sách quân sự của Trung Quốc.
Không giống với người tiền nhiệm, theo quan điểm của ông Tập Cận Bình, nền tảng sức mạnh chính là ở việc xây dựng quốc phòng.


Nhiều khả năng, ông này sẽ cho các giới chức quân sự cấp cao tiếng nói lớn hơn trong hoạch định các chính sách ngoại giao, an ninh.


Cùng ngày diễn ra cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Obama và Hồ Cẩm Đào, Lực lượng giải phóng Trung Quốc (PLA) đã bổ nhiệm tướng Lưu Viên (Liu Yuan) làm chính ủy Tổng cục Hậu cần. Ông này trước đây từng làm chính ủy Viện khoa học quân sự Trung Quốc.
Ông Tập Cận Bình có thể đang vận động để đưa tướng Lưu thành người đứng đầu Tổng cục chính trị - cơ quan kiểm soát mọi hoạt động bổ nhiệm trong quân đội.
Không giống với Cựu Tổng bí thư Giang Trạch Dân hay Chủ tịch Hồ Cẩm Đào – người gần như không có kinh nghiệm về quân sự trước khi trở thành Chủ tịch quân ủy trung ương, ông Tập đã dành 3 năm đào tạo trong môi trường quân đội ở bậc cao nhất.


Ông Tập Cận Bình là con trai ông Tập Trọng Huân, một nhân vật kỳ cựu trong cuộc Cách mạng văn hóa những năm 1960 của Trung Quốc.
Năm 1975, ông lên nắm chức vụ bí thư chi bộ Đảng, và tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa chuyên ngành Hóa học và Luật vào năm 1979.
Ông cũng là người đã đẩy mạnh cải cách kinh tế thị trường và đề xuất phát triển đặc khu kinh tế Phúc Kiến.
Năm 2002, ông được bầu làm Phó bí thư tỉnh ủy Chiết Giang, và trở thành Bí thư thành phố Thượng Hải tháng 9/2006.
Tháng 10/2007, ông được kết nạp vào Ban thường trực của Bộ chính trị - cơ quan hoạch định chính sách quyền lực nhất của Trung Quốc. Chỉ một năm sau đó, ông bất ngờ lên chức Phó chủ tịch nước
Nguồn: xa luan (http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=240865)

Đúng là mối quan hệ Trung-Mỹ chưa thật sự là gì cả ! Mối quan hệ chưa định vị !

saxPheo
26-01-2011, 09:06 PM
Có j mà ko rõ, quan điểm của anh Cận Bình:Mỹ sẽ phải nhường vị trí đứng đầu C. Á cho TQ, NB-HQ sẽ phải cúi mình trước TQ,toàn DNA trừ VN,Phil, còn đâu đã xài VK TQ hết,vì thế từ từ sẽ ép DNA phải nghe TQ.

Trong 20-30 năm, TQ ko quy phục dc HQ, NB, coi như TQ chuẩn bị chết vì những vấn đề nội tại là vừa.!trình anh Cận Bình cũng chỉ có thế,chả có gì mà ko đoán ra dc

tieulong88vn
27-01-2011, 12:36 AM
1 tay khá cứng rắn và bảo thủ nhưng thông minh.
Tuy nhiên để chèo lái TQ ra khỏi những vấn đề hiện tại và tiến ra Thái Bình Dương thì tay này chưa đủ tầm.

lifecare
30-09-2011, 03:51 PM
Nói chung là anh Tập sẽ chơi củ cà rốt và cây gậy với Việt Nam, thò cà rốt ra trước.

mưa chiều
02-10-2011, 06:05 AM
Có j mà ko rõ, quan điểm của anh Cận Bình:Mỹ sẽ phải nhường vị trí đứng đầu C. Á cho TQ, NB-HQ sẽ phải cúi mình trước TQ,toàn DNA trừ VN,Phil, còn đâu đã xài VK TQ hết,vì thế từ từ sẽ ép DNA phải nghe TQ.

Trong 20-30 năm, TQ ko quy phục dc HQ, NB, coi như TQ chuẩn bị chết vì những vấn đề nội tại là vừa.!trình anh Cận Bình cũng chỉ có thế,chả có gì mà ko đoán ra dc Đáng để suy ngẫm đấy. Để xem ku Bình 2.0 này có gần [cận] bằng Bình nhỏ [tiểu Bình] không.? Nhìn mặt thấy cũng ''xôi thịt'' lắm,khi cười thì dâm ô.....nhưng không bảnh và trông có học như ku Đào.

dacnhiemvietnam
02-10-2011, 08:34 AM
thằng nào lên làm lãnh đạo TQ thì ko cần biết, chỉ cần biết thế hệ chúng ta sẽ chiếm TQ làm thuộc địa vì sự tham lam và ngu xuẩn của chúng :)) =))

mưa chiều
03-10-2011, 03:44 AM
thằng nào lên làm lãnh đạo TQ thì ko cần biết, chỉ cần biết thế hệ chúng ta sẽ chiếm TQ làm thuộc địa vì sự tham lam và ngu xuẩn của chúng :)) =))Nói đúng lắm.......nhưng đừng bắt chước nó nhé các Bác lãnh đạo ơi.....hãy tìm và làm theo bản sắc riêng cho VN mình đi.