PDA

View Full Version : Ấn Độ sẵn sàng công nhận Tây Tạng là lãnh thổ thuộc chủ quyền của CHDCND Trung Hoa ??vietnamla1
02-04-2009, 12:56 AM
http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quansu/THSK/LA57999/default.htm

Nếu Ấn mà công nhận Tây tạng là thuộc TQ thì sao ta ? có phải là TQ đã nhẹ gánh đi rất nhiều hay ko ? Chả lẽ 1 ông lớn như Ấn mà cũng phải dịu dàng với TQ hay sao :(

- Bharat-rakshak đưa tin: Trong một báo cáo thường niên của Lầu Năm Góc có viết, việc Ấn Độ nổi lên như một quốc gia có sức mạnh kinh tế, chính trị, quân sự trên thế giới đã làm Trung Quốc lo lắng dù trong thời gian gần đây quan hệ quân sự giữa hai nước có bước phát triển đáng kể.Bộ Chỉ huy Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) vẫn lo lắng về những yếu tố còn tranh cãi trong vấn đề tranh chấp biên giới và những hậu quả chiến lược mà sự gia tăng tiềm lực quân đội Ấn Độ để lại, trang 78 của bài báo cáo có viết.

Hơn nữa, bản báo cáo còn khẳng định rằng cả 2 nước đều đã phát triển đáng kể tiềm năng giao lưu chính trị, kính tế và quân sự. Kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Ấn Độ năm 2007 đạt mức 11,4 tỷ đô la Mỹ; năm 2010, con số này sẽ đạt mức 40 tỷ đô la Mỹ. Các cuộc tiếp xúc quân sự diễn ra đặc biệt tích cực từ năm 2007.

Trung Quốc đang tăng cường tiềm năng của quân sự tại phía Tây của nước này. Trong khu vực này, PLA đã thay thế thế tên lửa đạn đạo tầm trung nhiên liệu lỏng loại CSS-3 bằng tên lửa lửa đạn đạo tầm trung nhiên liệu rắn hiện đại CSS-5. Bắc Kinh còn có kế hoạch triển khai đội quân nhảy dù tại khu vực này. Những tranh chấp về biên giới là nguyên nhân chính khiến sự căng thẳng trong mối quan hệ Trung - Ấn chưa chấm dứt.

Vụ tranh chấp vùng lãnh thổ giữa Ấn Độ và Trung Quốc bắt đầu từ năm 1962. Cả hai bên đã tiến hành một vài phiên đàm phán về chủ quyền vùng lãnh thổ biên giới dài 3.500 km từ Kashmir đến Myanma. Mối quan hệ dần bình ổn sau một vài hiệp ước được kí vào năm 1993 và 1996, tuy nhiên quy chế pháp lý của một vài khu vực vẫn còn là một vấn đề như diện tích lãnh thổ 38.000 km² ở Kashmir và gần 60.000 km² ở bang Arunachal-Pragesh.

Chủ quyền Tây Tạng trong một thời gian dài vẫn là vấn đề gây tranh cãi trong quan hệ Ấn-Trung. Tuy nhiên, trong năm nay, New Delhi đã chính thức tuyên bố, Ấn Độ sẵn sàng công nhận Tây Tạng là lãnh thổ thuộc chủ quyền của CHDCND Trung Hoa.

Nam tử Việt Nam
02-04-2009, 03:29 AM
Nếu Ấn Độ công nhận thì gay rồi đây. Vì như thế thằng Tàu nó rảnh tay phía đó rùi. Nó tập trung sang hướng Biển Đông của ta thì mệt. Tình hình ngày càng thấy khó khăn trong đòi lại TS-HS rùi.hix

123tienlen
02-04-2009, 09:37 AM
Nếu Ấn Độ công nhận thì gay rồi đây. Vì như thế thằng Tàu nó rảnh tay phía đó rùi. Nó tập trung sang hướng Biển Đông của ta thì mệt. Tình hình ngày càng thấy khó khăn trong đòi lại TS-HS rùi.hix
Đến lúc nào nó công nhận rồi hãng hay.

minhngocyb
02-04-2009, 10:25 AM
Thế mà vào http://vitinfo.com.vn/, em lại đọc được tin này: http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quansu/THSK/LA58137/default.htm


(http://vit.com.vn/)
Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua (31/3) đã bày tỏ sự ngạc nhiên về bản báo cáo cho rằng Ấn Độ đã lên kế hoạch tiến hành một cuộc tập trận bí mật nhằm tấn công Bắc Kinh.Tuần trước, tờ Hindustan Times của Ấn Độ có đưa tin, hôm 25/3 vừa qua, quân đội Ấn Độ vừa kết thúc đợt tập trận 3 ngày mang tên Divine Matrix. Cuộc tập dượt lần này của Ấn Độ dựa trên kịch bản giả định “vũ khí hạt nhân Trung Quốc tấn công vào Ấn Độ trước năm 2017”.
Hai thằng này chả biết đường nào mà lần. Kiểu bằng mặt không bằng lòng này thì chả mấy chốc chém đứt gáy nhau chứ đừng nói đánh trực diện.

yeutoquoc_vietnam
02-04-2009, 11:32 AM
? giờ củng không thể hiểu là Trung-Ấn thế nào đây?trong cho bác cari chém phát chết mẹ thằng khựa đi.

viet.hoangsa.vn
02-04-2009, 01:56 PM
Nói thế thôi ông Ấn không dễ đưa ra phát ngôn chính thức đâu, có thể là đòn thử đó thôi.