PDA

View Full Version : [Tin tức] Mỹ điều khinh hạm FFG 57 tới Indonesiaviethoana2
26-02-2011, 01:22 PM
nguồn http://quocphong.baodatviet.vn/Home/QPCN/My-dieu-khinh-ham-FFG-57-toi-Indonesia/20112/132688.datviet
Khinh hạm USS Reuben James (FFG 57) lớp Oliver Hazard Perry của Hải quân Mỹ đã cập cảng Jakarta, Indonesia, thực hiện chuyến thăm hữu nghị, ngày 21/2.

“Chúng tôi rất vinh dự được cảm nhận lòng hiếu khách và chào đón nồng nhiệt của Hải quân Indonesia và người dân ở Jakarta”, Trung tá David E. Miller, Hạm trưởng tàu USS Reuben James, phát biểu.

Trung tá David E. Miller nói thêm: “Chuyến thăm này mang lại cho thủy thủ đoàn của chúng tôi cơ hội duy nhất để trực tiếp trải nghiệm đất nước tốt đẹp này và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị của hai nước”.

Theo kế hoạch, thủy thủ đoàn trên khinh hạm Mỹ USS Reuben James (FFG 57) sẽ tham gia vào các dự án dịch vụ cộng đồng và các sự kiện thể thao trong thời gian ở thăm, và khoảng 30 thủy thủ của khinh hạm FFG 57 sẽ tới thăm các trường học địa phương.

Chuyến viếng thăm Thủ đô của Indonesia là nhằm tăng cường quan hệ với các đối tác khu vực thông qua các dự án dịch vụ cộng đồng, huấn luyện quân sự chung và các cuộc tiếp xúc giao lưu xã hội đa văn hóa.

Khinh hạm Reuben James (FFG 57) có căn cứ chính ở Trân Châu Cảng, Hawaii và hiện đang hoạt động ở Tây Thái Bình Dương, nhằm xây dựng mối quan hệ quốc tế tích cực với các đối tác ở Đông Nam Á.

Mình cung cấp thêm 1 số thông tin

trung quốc hiện có các khinh hạm khinh hạm K-053HT/Jianghu (lớp Giang Kiều 3 và 4), khinh hạm K-053H2G/Jianwei (lớp Giang Vĩ 1 và 2)