PDA

View Full Version : Hiệu trưởng kiến nghị xử lý 'Người đương thời' Đỗ Việt Khoahoangsatruongsax
16-04-2009, 11:36 AM
Chiều 15/4, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố kết luận thanh tra đơn tố cáo của thầy Đỗ Việt Khoa (http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/Giao-duc/2008/11/3BA08D0E/) về sai phạm tại THPT Vân Tảo. Hiệu trưởng Lê Xuân Trung kiến nghị xử lý thầy giáo Khoa vì tố cáo sai.
> Phụ huynh thu sai tiền, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm (http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/Giao-duc/2008/12/3BA09070/)


Cuối buổi đọc kết luận, Hiệu trưởng Lê Xuân Trung cho biết, nghiêm túc tiếp nhận kết luận thanh tra dù còn một số điểm băn khoăn và sẽ kiến nghị sau. "Điều đặc biệt mà tôi xin phép được giải trình ngay, tức là người tố cáo sai không những chịu trách nhiệm trong ngành mà lớn hơn nữa là phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", ông Trung nhấn mạnh.
Trong khi đó, thầy giáo Đỗ Việt Khoa, người đứng đơn tố cáo lại không đồng tình với kết luận này. Ông nói với VnExpress.net: "Thanh tra cho rằng việc thu tiền trái phép lên tới cả tỷ đồng là do hội cha mẹ học sinh tự nguyện, trường không sai. Kết luận đó e là sẽ khiến nhiều trường bắt chước Vân Tảo loạn thu của học sinh".
"Thanh tra Sở làm việc qua loa, lấp liếm các chứng cứ quan trọng. Tôi không thể chấp nhận cách làm việc và kết luận sai sự thật này. Tôi sẽ chuyển đơn này lên cấp trên với hy vọng những việc làm sai trái phải bị xử lý, để ngành giáo dục bớt đi các tệ nạn đang làm cả xã hội nhức nhối", "Người đương thời" Đỗ Việt Khoa bức xúc.
Diễn tiến vụ thầy giáo Đỗ Việt Khoa tố cáo tiêu cực tại THPT Vân Tảo</STRONG>- Đêm 14/11/2008, bảo vệ THPT Vân Tảo là Trần Văn Xường và Nguyễn Văn Đông xông vào nhà chửi bới, đe dọa "làm thịt" (http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2008/11/3BA08784/) và cướp máy ảnh của thầy giáo Khoa.
- Trưa 15/11, công an huyện Thường Tín tạm giam Trần Văn Xường vì hành vi cướp giật tài sản. Còn chiếc máy ảnh của thầy Khoa hỏng hoàn toàn do bị ném xuống mương nước cạnh trường.
- Ngày 17/11, hai người ở ga Thường Tín được công an huyện mời đến làm rõ thông tin có người thuê họ 5 triệu đồng để dằn mặt thầy giáo này.
- Chiều 18/11, Hiệu phó THPT Vân Tảo Nguyễn Thị Hoa thừa nhận việc bảo vệ lăng mạ, hành hung và cướp máy ảnh của thầy Khoa là điều đáng tiếc.
- Chiều 20/11, trao đổi với VnExpress.net, Phó thủ tướng, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Bộ sẽ vào cuộc để bảo vệ thầy giáo Khoa.
- Chiều 22/11, Thanh tra Bộ Giáo dục đề nghị khẩn trương giải quyết dứt điểm vụ việc cũng như xem xét trả lời đơn thư tố cáo của thầy Khoa và báo cáo Bộ.
- Chiều 25/11, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) chobiết, đã khởi tố vụ án và bị can Trần Văn Xường để điều tra về việc cướp tài sản của thầy Khoa.
- Ngày 26/11, Người đương thời Đỗ Việt Khoa tố cáo hàng loạt sai phạm của THPT Vân Tảo, nổi bật là việc thu tiền học thêm cao gấp đôi quy định, thu quỹ xây dựng trái phép... Đặc biệt, giáo viên được chia 3% khoản thu của học sinh.
- Ngày 27/11, Hiệu trưởng THPT Vân Tảo (Hà Nội) Lê Xuân Trung cho biết, việc trích phần trăm khoản thu của học sinh cho giáo viên chủ nhiệm là do Hội phụ huynh.
- Ngày 1/12, Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội kết luận, trong số các nội dung tố cáo của thầy Khoa, có các nội dung đúng nhưng cũng có nhiều nội dung sai.
- Chiều 2/12, Thanh tra Bộ GD&ĐT khẳng định, Hội phụ huynh thu các khoản tiền liên quan đến giảng dạy là sai mục đích và hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm.
- Sáng 4/12, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT đã về trường Vân Tảo tiếp nhận đơn kiến nghị của thầy giáo Đỗ Việt Khoa.
- Sáng 6/12, khi đang dạy ở trường, thầy giáo Khoa nhận được bức thư đe dọa với dòng chữ nguệch ngoạc.
http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/Giao-duc/2009/04/3BA0E0CF/
Ai biết rõ về chuyện Thầy Khoa ko,nói cho em với @-)

connuocViet
16-04-2009, 02:35 PM
-----------------
Ngày gia nhập: Feb 2009
Bài gửi: 699
Cảm ơn: 69
Được cảm ơn 44 lần trong 32 bài viết
Downloads: 0
Uploads: 0
-----------------------

level cao thế lày rồi mà còn hỏi câu này làm chi.:))
nói thế thôi tớ cũng chẳng biết gì đâu.

thegioi_nhinnghieng
16-04-2009, 03:19 PM
Thầy giáo Đỗ Việt Khoa được coi là người hùng của ngành giáo dục khi lên tiếng tố cáo những lộn xộn trong kì thi tốt nghiệp của Hội đồng thi trường THPT Phú Xuyên A (Hà Tây cũ) năm 2006 cụ thể là việc học sinh nộp tiền "bồi dưỡng" cho giám thị coi thi mỗi học sinh nộp 150 000,ngoài ra thầy đã liên lạc với Thứ trưởng Bành Tiến Long để báo cáo sự việc tại hồi đồng này.Thứ trưởng khuyến khích thầy thu thập chứng cứ, những gì thầy mang về và đưa lên Bộ Giáo Dục gồm những bài giải có sẵn các môn thi tốt nghiệp và 1 cuộn băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa thầy với chủ tịch hội đồng coi thi và Thanh tra Sở.
Sau kì thi, sự việc được Bộ giải quyết, tặng bằng khen cho thầy Đỗ Việt Khoa còn Chủ Tịch Hội Đồng thi đồng thời cũng là Hiệu Trưởng trường THPT Vân Tảo cũ bị cách chức.Hiệu trưởng mới được bổ sung.
Sau đó thầy Khoa có gửi tiếp kiến nghị lên cấp trên bằng 1 lá thư dài 10 ghi 10 sai phạm của trường THPT Vân Tảo (chắc là mỗi trang 1 nôi dung:-j)
gồm các sai phạm như:
- Tổ chức dạy thêm, học thêm trái phép
- Thu tiền học thêm quá qui định.
- Bắt buộc tất cả học sinh 12 phải ôn thi tốt nghiệp.
- Nhà trường có những khoản thu bất hợp lý.
- Khủng hoảng tinh thần, trù dập thầy Khoa
- Đưa ra những qui định quá hà khắc đối với học sinh. Đi học trễ bị đuổi học cả buổi....
....
Nói về quyết định của thanh tra, Dân Trí cũng có bài viết và trình bày khá rõ về nội dung của bức thư, những nội dung đúng và sai:
Thứ Năm, 16/04/2009 - 9:25 AM

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa tố cáo sai nhiều việc

(Dân trí) - Chiều qua, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố kết luận thanh tra giải quyết đơn tố cáo của thầy giáo Đỗ Việt Khoa. Trong 9 nội dung được kết luận, “có nhiều nội dung tố cáo sai, người tố cáo phải chịu trách nhiệm”.


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/honghanh/2009/04/2.jpgChánh Thanh tra Lê Thiết Hùng cho biết: Ngày 4/12/2008, Sở GD-ĐT Hà Nội nhận được 2 đơn của thầy Khoa. Một đơn khiếu nại về Kết luận số 1679 của Sở GD-ĐT và một đơn xin thanh tra bổ sung một số sai phạm của trường THPT Vân Tảo.


Về đơn khiếu nại thứ nhất, sau khi xem xét báo cáo kết quả thanh tra, Sở GD-ĐT kết luận: Giữ nguyên kết luận thanh tra số 1679.


Về đơn đề nghị thanh tra bổ sung một số sai phạm của Hiệu trưởng trường THPT Vân Tảo, trong số 9 nội dung được Đoàn Thanh tra kết luận, có nhiều nội dung tố cáo sai, người tố cáo phải chịu trách nhiệm.


Cụ thể: Trường THPT Vân Tảo thu tiền xây dựng theo đúng các văn bản hướng dẫn của các cấp quản lý; việc Ban đại diện cha mẹ học sinh thu tiền hỗ trợ cơ sở vật chất cho nhà trường là phù hợp với tinh thần xã hội hóa giáo dục, các khoản thu được bàn bạc và thống nhất của toàn thể cha mẹ học sinh, chi có dự toán, hóa đơn chứng từ; việc cho học sinh nghỉ học văn hóa để thực hiện các hoạt động khác thực hiện đúng thẩm quyền, có kế hoạch dạy bù, đủ số giờ theo quy định; không có việc giáo viên nhà trường đuổi học 6 học sinh; nhà trường không bán hồ sơ vào lớp 10 có kèm tờ đăng ký học thêm, không có lớp chọn; không có học sinh không đủ 21,5 điểm được xét vào lớp 10.


Liên quan đến việc thanh toán tiền dạy thừa giờ, kết quả xác minh cho thấy, các giáo viên dạy thừa giờ đã được thanh toán đầy đủ và không phải nộp phần trăm cho kế toán. Việc tổ chức thi thử cho học sinh, nhà trường cũng cần rút kinh nghiệm vì tổ chức thi thử 2 lần trong một thời gian ngắn là không nên.


Một số sự việc tố cáo được xác định là đúng, trách nhiệm thuộc về Hiệu trưởng và những người có liên quan như : Tổ chức học thêm ngoài nhà trường khi chưa được cấp phép; thu tiền dạy thêm, học thêm sai quy định; đào tạo tin học không báo cáo cơ quan quản lý...


Việc ông Đỗ Việt Khoa tố cáo một số giáo viên, nhân viên nhà trường vi phạm pháp luật (hành hung, đe dọa, cướp tài sản), được xác định thuộc trách nhiệm giải quyết của chính quyền địa phương vì vụ việc xảy ra ở ngoài nhà trường, ngoài giờ hành chính và vụ việc đang được làm rõ.


Đoàn thanh tra cũng kiến nghị Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo các phòng chức năng đề xuất biện pháp xử lý đối với sai phạm của Hiệu trưởng và các người liên quan theo đúng quy định của pháp luật; yêu cầu trường THPT Vân Tảo và Ban đại diện cha mẹ học sinh kiểm điểm rút kinh nghiệm về các khoản thu chi và công tác quản lý để nhà trường ổn định và nâng cao chất lượng dạy học.


Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội Lê Thiết Hùng hy vọng kết luận này sẽ giúp phụ huynh và học sinh yên tâm, công tác giáo dục và các hoạt động của trường THPT Vân Tảo nói riêng cũng như của ngành giáo dục của Hà Nội nói chung có sự ổn định để hoạt động và phát triển.


Về phía “người đương thời” Đỗ Việt Khoa, thầy giáo này cho biết “không đồng tình với bản kết luận này, sẽ tiếp tục kiến nghị lên cấp trên”.Hồng Hạnh

hoangsatruongsax
17-04-2009, 12:27 AM
Ôi,ở đời lun xảy ra trường hợp Tình Ngay lý gian,chán quá,lên Chùa Tu đây,a di phò phò 8-}

level cao thế lày rồi mà còn hỏi câu này làm chi
Lêvel cao thì cũng vậy thôi mà,có thấy khác gì đâu nhỉ ???

thegioi_nhinnghieng
17-04-2009, 03:54 AM
Lão làng thì khác với lính mới chớ.Nhìn đâu xa, bác với iêm đây này...èo...xấu cả hổ.

Đường về nhà
17-04-2009, 09:57 AM
Ối giời, tội nghiệp thầy Khoa sao lại một mình chống trời.! Hồi đó đi học cấp 3, tui toàn bị đì mấy cái vụ không đi học thêm...(May mà bây giờ ra trường mừng rồi)

sức mạnh ĐẠI VIỆT
17-04-2009, 10:54 AM
Tình cảnh của thầy bây giờ đáng thương lắm.Trong trường thầy bị cô lập hoàn toàn.Không giáo viên nào khác muốn giao tiếp với thầy.thậm chí học sinh cũng nhìn thấy bằng con mắt coi thường.Như thế thì ai mà dám đứng lên chống tiêu cực nữa.phải chăng người ngay thẳng thì khó tồn tại trong xã hội này?

hoangsatruongsax
17-04-2009, 11:16 AM
Tình cảnh của thầy bây giờ đáng thương lắm.Trong trường thầy bị cô lập hoàn toàn.Không giáo viên nào khác muốn giao tiếp với thầy.thậm chí học sinh cũng nhìn thấy bằng con mắt coi thường.Như thế thì ai mà dám đứng lên chống tiêu cực nữa.phải chăng người ngay thẳng thì khó tồn tại trong xã hội này?
Buồn ghê ha.Mà hình như vụ Quán nam Đồ Sơn,ông đại tá già Chiến Thắng là do có Cp hỗ trợ,sao vụ thầy Khoa lại ko Ai đồng tình ???Hoc sinh ở đó nếu biết chính xác là thầy Khoa đúng mà ko dám Bênh thầy thì Hèn quá.Bao nhiêu công lao ,chữ nghĩa quẳng hết vào sọt rác rồi. [-X

Nhớ hồi xưa tôi học ở Hải Phòng ,vui biết mấy,Hs luôn biết Đoàn Kết,bảo vệ nhau,dù là trước bọn XHD hay là trước Áp lực của Thầy cô ,ai dạy ko ra gì là Chê Bai thẳng thừng luôn.Mấy vị ấy ức ói máu ,méc hiệu trưởng mà chẳng làm gì dc,cuối cùgn thì cũng tốt nghiệp,đỗ đại học như ai.Giờ mỗi khi gặp nhau lại hồi tưởng lại ngày xưa tốt đẹp ấy.

KL:Hs ở đó đáng Thất vọng quá [-X[-X

nhanzan
17-04-2009, 11:22 AM
Tình cảnh của thầy bây giờ đáng thương lắm.Trong trường thầy bị cô lập hoàn toàn.Không giáo viên nào khác muốn giao tiếp với thầy.thậm chí học sinh cũng nhìn thấy bằng con mắt coi thường.Như thế thì ai mà dám đứng lên chống tiêu cực nữa.phải chăng người ngay thẳng thì khó tồn tại trong xã hội này?
Sợ bị thầy chụp ảnh quay phim rồi đưa lên mạng - bất thình lình trở thành nổi tiếng thì cũng mệt thật đấy chứ.?.

Còn đây nữa:

Trưa ngày 26/11/2008, chúng tôi có mặt tại nhà thầy giáo Đỗ Việt Khoa và hết sức bất ngờ khi quán Game - Internet của "người đương thời" đông nghịt học sinh của Trường THPT Vân Tảo đang cắm đầu vào các máy "cày" game. Thầy Khoa mở quán kinh doanh trò chơi điện tử, Internet cách cổng trường chỉ khoảng 100m.
Nguồn : http://antg.cand.com.vn/vi-vn/phongsu/2008/12/68075.cand
Và còn nhiều chi tiết khác nữa, đọc báo sẽ thấy.

hoangsatruongsax
18-04-2009, 03:42 PM
Trưa ngày 26/11/2008, chúng tôi có mặt tại nhà thầy giáo Đỗ Việt Khoa và hết sức bất ngờ khi quán Game - Internet của "người đương thời" đông nghịt học sinh của Trường THPT Vân Tảo đang cắm đầu vào các máy "cày" game. Thầy Khoa mở quán kinh doanh trò chơi điện tử, Internet cách cổng trường chỉ khoảng 100m.
Nguồn : http://antg.cand.com.vn/vi-vn/phongsu/2008/12/68075.cand
Và còn nhiều chi tiết khác nữa, đọc báo sẽ thấy.[/quote]
Vâng,cám ơn bác,bài viết dường như rất khách quan.Xem ra đúng sai của "người đương thời" còn nhiều vấn đề phải tranh luận về Đạo Đức lắm

nguoicon_nuocviet
20-04-2009, 01:47 PM
http://antg.cand.com.vn/vi-vn/phongsu/2008/12/68075.cand

Về việc thầy giáo Đỗ Việt Khoa và vợ thông tin trên một số tờ báo việc bị các đối tượng "đầu gấu" đến nhà nói chuyện được thuê 5 triệu đồng để "dằn mặt thầy Khoa", Công an huyện Thường Tín cho biết đây mới chỉ lời khai một phía của vợ chồng thầy giáo Khoa
Bài viết trên đã cũ.
Việc thầy Khoa bị "đầu gấu" đe doạ là có thật.
Nói gì thì nói, người nào dám đứng lên chống tiêu cực cũng là người cực kỳ đáng quý trong thời buổi này.

Việc họ kinh doanh làm ăn là việc tốt, chứng tỏ họ biết làm giàu bằng sức của mình.
Điều đáng nói là có những người ngồi chơi xơi nước, đè đầu cưỡi cổ dân mà giàu mới là khốn nạn.

dinhhieu_nghean
20-04-2009, 02:35 PM
đâu ai là hoàn hảo.mình nhớ khi mới vào lớp 10 do mới vào học đc 2 buổi sau đó nhà trường thay thời khoá biểu từ 1h thành 1h kém 15 mình thì ko bít vậy là đến muộn mất 10p là bị thằng bảo vệ đuổi về mà lúc đó nhà trường đâu có quy định như vậy mình tức lắm.mà thằng bảo vệ đó nhìn mặt nó là thấy gét chẳng bảo vệ đc tài sản nhà trường mà chỉ toàn hạch sách học sinh mới vào trường.sau 1 năm nó bị đuổi việc.
mà chuyện học thêm thì trừơng mình chẳng thu thêm.mình cũng chẳng đi học vì ko thick cách dạy của thầy cô giáo trên đó.đến năm 12 mình bị đuổi ra khỏi lớp vì thành tích kém điều này mình cũng chấp nhận đc.nhưng đâu vì thế mình ko học đâu mà còn học rất tốt.tổng kết cuối năm 12 rất thấp và thiếu điểm nữa.nhưng mặc kệ các thầy cô đó quá bảo thủ ko thick cách giải của mình.nhưng mình thi tốt nghiệp vẫn đậu mà còn đâu với kết quả khá cao là 43.5 (xin chú thick là tôi ko nói sai đâu nhé)