PDA

View Full Version : [Thảo luận] [BĐV] Sức mạnh quân sự Trung Quốc đang vượt Nga?longtt88
16-05-2011, 08:23 PM
Chuyên gia Nga nhận định, áp lực dân số, an ninh lương thực và năng lượng là nguyên nhân cơ bản để Trung Quốc tấn công quân sự với Nga.


http://topwar.ru/uploads/posts/2011-02/1296622011_hramchihin450.jpg

Ông Aleksandr Khramchikhin.

Ông Aleksandr Khramchikhin, Phó giám đốc Viện phân tích chính trị quân sự IPVA có một bài viết nhận định về khả năng có hay không một cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga.

Đối với vấn đề này, tác giả tin rằng, nếu có một cuộc tấn công vào lãnh thổ Liên bang Nga, 95-99% sẽ xuất phát từ Trung Quốc.

Dưới đây là nội dung bài viết của ông Aleksandr Khramchikhin:

Nguồn gốc của vấn đề

Việc đối mặt với áp lực quá tải dân số, sự tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc đã tạo ra một tập hợp của các vấn đề phức tạp. Sự khan hiếm tài nguyên, diện tích đất canh tác ngày một thu hẹp, tạo áp lực rất lớn đến an ninh lương thực, an sinh xã hội.

Đối mặt với những vấn đề này, mở rộng biên giới để nắm bắt các nguồn tài nguyên và vùng lãnh thổ là có thực tế.

Ông Khramchikhin cũng bác bỏ khả năng mở rộng về phía Đông Nam Á của Trung Quốc, bởi tình về mặt lãnh thổ ở đây có vẻ đã an bài. Khu vực này có nhiều tài nguyên biển, song dân số ở đây cũng rất đông.

Tuy nhiên tình hình có vẻ ngược lại tại vùng Viễn Đông của Nga, đây là vùng lãnh thổ rộng lớn, giàu tài nguyên và rất thưa thớt người. Đây chính là khu vực đầy tiềm năng nhất cho việc mở rộng lãnh thổ của Trung Quốc. Đơn cử như trường hợp Trung Quốc đang coi vùng lãnh thổ Zauralski của Nga là lãnh thổ của mình.

Một vấn đề xã hội khá bức xúc tại Trung Quốc là tình trạng “thiếu cô dâu”, vì lợi ích lâu dài của dân tộc, không loại trừ khả năng các nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ chấp nhận hy sinh hàng chục thậm chí hàng trăm ngàn thanh niên cho vấn đề này.


http://www.abc.net.au/reslib/200807/r273705_1153960.jpg

Áp lực dân số là nguyên nhân cơ bản để Trung Quốc gây xung đột với Nga. Trong ảnh hàng ngàn người đang xếp hàng để mua vé tàu.

Các vấn đề tranh chấp biên giới giữa Nga và Trung Quốc sẽ là cội nguồn cho các xung đột nếu các vấn đề ở đây không được giải quyết một cách ổn thỏa. Sự “bành trướng hòa bình” vẫn là sách lược hàng đầu của Trung Quốc, nhưng không loại trừ một cuộc xung đột quân sự.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã tăng cường sức mạnh quân sự với tốc độ chóng mặt, và có nhiều vấn đề để lo lắng ở đây.

Các cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc ngày một gia tăng, với sự tham gia ngày càng nhiều của các quân binh chủng khác nhau, quy mô ngày càng mở rộng. Đó có thể coi như là một bài tập chuẩn bị cho các cuộc xâm lược.

Một thực tế trớ trêu là đã từ lâu Nga không nhận ra rằng, Quân đội Nga đã mất không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng các thiết bị quân sự so với Quân đội Trung Quốc.

Sao chép công nghệ vũ khí: vấn nạn muôn thuở trong quan hệ Nga - Trung

Quân đội Trung Quốc phụ thuộc vào Liên Xô rất nhiều trong những năm 1950-1960. Tuy nhiên, sau khi hâm nóng mối quan hệ với phương Tây, gián điệp công nghiệp của Trung Quốc đã tiếp cận được các mẫu công nghệ mới của Mỹ và châu Âu. Vào cuối những năm 1980, Trung Quốc đã tiếp cận được các công nghệ mới nhất của Liên Xô (Nga hiện nay).

Từ cơ sở đó tạo ra bước nhảy vọt về công nghệ, "người Trung Quốc luôn có khả năng đặc biệt để đánh cắp công nghệ", ông Khramchikhin nhận xét.

Năm 1980, tình báo Trung Quốc đã tiếp cận được bản vẽ của đầu đạn hạt nhân W-88 dành cho tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Trident-2. một số lượng lớn chi tiết kỹ thuật của đầu đạn này đã bị đánh cắp.

Không có một bằng chứng nào cho thấy Nga bán hệ thống rocket phóng loạt 9K58 Smerch, hoặc giấy phép sản xuất loại này cho Trung Quốc. Tuy nhiên, không lâu sau khi hệ thống 9K58 Smerch được giới thiệu, Trung Quốc đã cho ra đời hệ thống A-100 gần như giống hoàn toàn.

Không lâu sau đó là hệ thống PHL-03, một bản sao hoàn chỉnh của 9K58 Smerch. Hệ thống pháo tự hành PLZ-05 cũng là bản sao của hệ thống pháo tự hành Msta. Tất cả chưa bao giờ bán hay xuất giấy phép cho phía Trung Quốc.


http://hoangsa.org/forum/imagehostnew/250444dd1205ad8281.jpg

Hệ thống MRLS A-100 đánh cắp toàn bộ công nghệ của 9K58 Smerch.

Đối với vũ khí phòng không, người Nga đã không ngăn được việc hệ thống tên lửa đối không tầm xa S-300 bị sao chép thành HQ-9. Tương tự, người Pháp cũng bị đánh cắp công nghệ của hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp Crotale, tên lửa chống hạm Exocet...

Người Trung Quốc cũng rất thành công trong việc trong việc tổng hợp công nghệ nước ngoài và thêm vào chút ít công nghệ trong nước để tạo ra các hệ thống vũ khí mới. Ví dụ như pháo tự hành PLL-05, pháo chống tăng tự hành PTL-02 và còn rất nhiều hệ thống vũ khí khác nữa.

Trung Quốc cũng đang dần thay đổi súng trường Kalashniskovs bằng một loại súng trường tự động mới dựa trên sự kết hợp AK và súng trường tự động FAMAS của Pháp.

Thu hẹp sức mạnh quân sự

Sự vượt trội về các loại vũ khí thông thường của Nga so với Trung Quốc đã là quá khứ, các hệ thống vũ khí có nguồn gốc từ Nga có mặt đầy rẫy ở Trung Quốc.


http://i36.tinypic.com/34fld2x.jpg

J-11B một bản sao hoàn hảo của Su-27.

Dù một số chuyên gia của Nga nhận định, Trung Quốc đang phụ thuộc vào Nga như là nhà cung cấp vũ khí chính. Vì thế, theo họ để tấn công Nga là điều không thể. Tuy nhiên, thực tế thì nhận định này đã là quá khứ của những huyền thoại.

Trên thực tế, Trung Quốc đã có được một phần các công nghệ của Nga, chúng sẽ được dùng để chống lại Nga trong trường hợp xảy ra xung đột.

Sau khi sản xuất được 95 chiếc Su-27 và đã đạt được các hiểu biết cơ bản về công nghệ. Trung Quốc đã từ chối gia hạn giấy phép sản xuất loại máy bay này để sao chép thành J-11B với 70% các công nghệ trong nước.

Hợp tác quân sự giữa Nga và Trung Quốc trên bờ sụp đổ. Công nghiệp quốc phòng của Trung Quốc đang dần thoát khỏi sự phụ thuộc vào Nga. và nền công nghiệp quốc phòng Nga mất dần khả năng kiểm soát Trung Quốc.

"Xét về khả năng không chiến J-11B có thể tương đương với Su-27, khả năng của J-10 cũng tương đương với Mig-29. Như vậy khả năng chiếm ưu thế trên không của Nga gần như không có, và ưu thế về số lượng đang nghiêng về phía Trung Quốc. Trong khi đó khả năng của hệ thống phòng không tại vùng Viễn Đông là rất yếu kém", ông Aleksandr Khramchikhin nhận xét.

Áp đảo về số lượng và khả năng triển khai nhanh

Ông còn đánh giá rằng: Gần như không có khoảng cách đáng kể nào giữa những chiếc xe tăng tốt nhất của Nga là T-72B, T-80U và T-90S so với Type-96, Type-98 và Type-99 của Trung Quốc. "Bởi đây là những chiếc tăng chiến đấu chủ lực này là “họ hàng gần gũi nhau”, đặc điểm hiệu suất của chúng là tương tự nhau", ông Khramchikhin viết.


http://hoangsa.org/forum/imagehostnew/250444dd1209b7c3ee.jpg

Chuyên gia Aleksandr Khramchikhin đánh giá chất lượng tăng thiết giáp Trung Quốc hoàn toàn tương đương với Nga.

Xét về mặt số lượng, tăng thiết giáp Trung Quốc đang vượt trội so với Nga, trong kho của Trung Quốc có đến 6.000 chiếc xe tăng cũ như Type-59 và Type-60. Trong trường hợp xảy ra xung đột những chiếc tăng này sẽ được sử dụng để áp đảo về số lượng.

Xét về các hệ thống vũ khí hiện đại, khoảng cách giữa Nga và Trung Quốc đang được thu hẹp. Với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, chỉ một thời gian ngắn nữa, ưu thế sẽ thuộc về Trung Quốc.

Một thực tế bổ sung cho lập luận này, 2 trong số 7 đại quân khu mạnh nhất của Trung Quốc là Quân khu Bắc Kinh và Thẩm Dương được bố trí gần biên giới với Nga.

Tương quan lực lượng tại đây là không thể so sánh, quân khu mạnh nhất của quân đội Nga được bố trí tận Kaliningrad. Việc điều quân tới đây trong trường hợp xảy ra xung đột là rất khó khăn.

Về khả năng cơ động

Trong huấn luyện chiến đấu tại các đơn vị, đặc biệt là trong các đơn vị hiện đại, tinh nhuệ, Trung Quốc đã vượt mặt Nga từ lâu, ông Khramchikhin nhận định.

Khả năng hoạt động tác chiến của đơn vị pháo binh số 38 của đại quân khu Bắc Kinh gần như được tự động hóa hoàn toàn. Tuy còn kém so với Mỹ về khả năng chính xác nhưng đã vượt Nga. Đơn vị này có khả năng hành quân tác chiến với tốc độ 1.000km/tuần.

Thật không may, xét về vũ khí hạt nhân chiến lược, Trung Quốc cũng có thừa khả năng này. Lực lượng tên lửa hạt nhân của họ đủ sức thổi bay tất cả các thành phố của Nga và châu Âu. Trong biên chế của lực lượng tên lửa chiến lược của Nga, không có tên lửa đạn đạo tầm trung mang đầu đạn hạt nhân nào, trong khi đó Trung Quốc có rất nhiều.

Kết thúc bài viết, tác giả Aleksandr Khramchikhin nhấn mạnh đến khả năng tạo ra sự răn đe quân sự hợp lý đối với Trung Quốc và vấn đề này cần được xem xét một cách hết sức nghiêm túc tại điện Kremlin.

Nguồn: Báo Đất Việt (http://quocphong.baodatviet.vn/Home/QPCN/Suc-manh-quan-su-Trung-Quoc-dang-vuot-Nga/20115/145569.datviet)

eragon
16-05-2011, 08:46 PM
đây là một bài học cho Nga, đúng là "nuôi ong tay áo"

thanhluan710
16-05-2011, 09:16 PM
Nói thật là bây giờ mà hai thằng dập nhau thì chưa biết thằng nào xơi thằng nào trừ khi dùng đến hạt nhân.Đồ của Nga ngon hơn nhưng so với đồ Tầu , những thứ nó đã sao chép được cứ cho là không bằng nhưng với số lượng áp đẩo thì rỗ ràng thằng Tàu là nó ăn đứt rồi.

t_knight
16-05-2011, 10:22 PM
có 1 sự thật là T34 với số đông đã đập banh mặt con King Tiger huyền thoại, sự thật là lịch sử có thể lặp lại bọn Tàu Khựa quân số đông như kiến mà nó như thằng phát xít Đức thì hơi mệt nha, ta nằm kế nó lun đó, Nga mà bị đánh thì VN cũng nên có liên minh là vừa

hallom
16-05-2011, 10:32 PM
Báo này chém gió giùm TQ rùi. Sức mạnh của TQ mà các mem trên HSO còn cho nó thua VN thì làm sao nó so sánh với Nga được. ;)).

bạn lại nói kháy rồi,sức mạnh TQ thế nào nhiều người biết,tuy nó có nhiều hạn chế nhưng tuyệt đối trên cơ nhà mình đấy;nhưng nói thế không có nghĩa là ta sợ nó,tuyệt đối không sợ.

batista911
16-05-2011, 10:42 PM
chiếc j11b nhjn` vkl thật.Hàng nhái mà đẹp dã man.

nora_wanbi
16-05-2011, 11:27 PM
Thời buổi này chỉ có lấy đông đánh ít :D
Ai dám anh hùng 1 VS 1

dongtrunga3
16-05-2011, 11:42 PM
yên tâm quân TQ k thể đông hơn 90 triệu được.
VỚi vũ khí tự chế của TQ, sao chép hoàn toàn nhưng chất lượng kém xa.
Với lại TQ hay khoe mẽ thì thấy nó mạnh, Nga ngố tí nhưng toàn giấu hàng khủng, biết đâu có vũ khí vệ tinh hay vũ khí laze rồi ấy chứ :))

vanne88
17-05-2011, 12:26 AM
Nói vậy thôi- to khỏe thì to khỏe nhưng mà 1 cái quan trọng nhất là lòng người chứ- thiên thời- địa lợi- nhân hòa- thiếu bất cứ cái nào cũng ko thể thành công đc( TQ biết điều này nên nó toàn điều dân đi đến đó làm ăn rồi chiếm luôn thôi ^^- 1 thằng đi ăn trộm công nghệ thì làm sao am hiểu bằng thằng làm ra nó đc- mà yên tâm trong khu vực chả mấy nước là ưa TQ ko- bao quanh TQ có 1 đống đối thủ nên nó chả giám manh động đâu-- Nga khỏe- Ấn Độ cũng chả ngon ăn- lại còn Đài Loan+Nhật+Hàn đứng sau là NATO và Mỹ nữa- động 1 cái nó đè cho bẹp dí ^^

Cú Mèo
17-05-2011, 02:20 AM
về tiềm lực thì có thể TQ đã vượt nga
tuy nhiên về khoản vũ khí chiến lược thì TQ còn xách dép cho Nga

nora_wanbi
17-05-2011, 07:47 AM
Nếu nói về vũ khí Khựa thì cũng không phải là mạnh như nói về số lượng thì nhiều
Và nói về sức mạnh 2 bên thì Nga hơn hẳn
Chiến lược hay vũ khí Khưa chưa chắc có đủ trình độ để xách dép cho Nga đâu

Dòng_Máu_Việt
17-05-2011, 08:59 AM
Để làm giảm áp lực dân số cho Trung Quốc, Nga sẽ tặng Trung Quốc mấy quả hạt nhân vào những nơi tập trung đông dân cư nhất :))

Motoguzzi
17-05-2011, 09:22 AM
Cái này là mấy ông "chiên gia" muốn lên tiếng cảnh báo chính phủ thôi. TQ tuổi gì mà đòi so với Nga.

The_SCS
17-05-2011, 09:36 AM
Cái này là mấy ông "chiên gia" muốn lên tiếng cảnh báo chính phủ thôi. TQ tuổi gì mà đòi so với Nga.
Vâng, không tuổi gì so với Nga đâu . Mỗi tội Nga có gì thì TQ có đó, nhiều khi ngon hơn =)) Cậu tưởng mình đang ở những năm 90 hay sao mà nói vậy =))

live9999
17-05-2011, 10:06 AM
Nói chung là Trung Quốc sẽ đánh Nga trong tương lai xa...Chắc chắn vậy rồi....Cá nhân thì tôi muốn Trung Quốc thua...Chắc ngược ý với người Trung Quốc mà cùng ý với người Việt...He he...

handsome8x
17-05-2011, 10:27 AM
mỗi nước có bí mật quân sự riêng ,không ai chắc chắn rằng trung quốc ko có một thứ gì đó đáng sợ ,có một sự thật mà chúng ta không nên che giấu là nếu đem trung quốc đánh các nước khác thì ngay cả mĩ còn không lại .các bạn ở việt nam xin hỏi ai đã từng sang trung quốc đã từng tiếp xúc với người dân trung quốc .xin thưa họ có cái đầu mà ít ai co thể có ..nhưng có thể họ đánh được nga ,bắt nạt mĩ chứ ko bao giờ giập tắt được lòng quật cường của nhân dân việt nam .đơn giãn cứ thử nhìn vào đế quốc mĩ ngày xưa so với việt nam ai dám tuyên bố là việt nam có thể chống cự được vũ khí hiện đại như vậy .nhưng chỉ với một khẩu AK bắn rơi B52 mạnh nhất thời đó đủ biết việt nam mình như thế nào

anh7
17-05-2011, 11:07 AM
Cái này là mấy ông "chiên gia" muốn lên tiếng cảnh báo chính phủ thôi. TQ tuổi gì mà đòi so với Nga.
Vâng, không tuổi gì so với Nga đâu . Mỗi tội Nga có gì thì TQ có đó, nhiều khi ngon hơn =)) Cậu tưởng mình đang ở những năm 90 hay sao mà nói vậy =))
TQ có gì ngon hơn Nga vậy bác? Hay là chém gió cho vui thôi vậy ;))

nora_wanbi
17-05-2011, 11:20 AM
Ủa AK bắn rơi được B52 à
Bạn giải thix rõ dùm đi - mình không hiểu ẠK loại nào
Mà bắn tới luôn à

mỗi nước có bí mật quân sự riêng ,không ai chắc chắn rằng trung quốc ko có một thứ gì đó đáng sợ ,có một sự thật mà chúng ta không nên che giấu là nếu đem trung quốc đánh các nước khác thì ngay cả mĩ còn không lại .các bạn ở việt nam xin hỏi ai đã từng sang trung quốc đã từng tiếp xúc với người dân trung quốc .xin thưa họ có cái đầu mà ít ai co thể có ..nhưng có thể họ đánh được nga ,bắt nạt mĩ chứ ko bao giờ giập tắt được lòng quật cường của nhân dân việt nam .đơn giãn cứ thử nhìn vào đế quốc mĩ ngày xưa so với việt nam ai dám tuyên bố là việt nam có thể chống cự được vũ khí hiện đại như vậy .nhưng chỉ với một khẩu AK bắn rơi B52 mạnh nhất thời đó đủ biết việt nam mình như thế nào

toquoctrongtoi
17-05-2011, 12:30 PM
Bác thông cảm...bạn ấy đang tuôn trào cảm xúc nên câu chốt "lỡ mồm" ;))
Chứ quả thật AK mà bắn trúng B52...thì em chả ngại gì mấy con Jxx...dùng súng cao su đủ hạ nó!!!

Ủa AK bắn rơi được B52 à
Bạn giải thix rõ dùm đi - mình không hiểu ẠK loại nào
Mà bắn tới luôn à

mỗi nước có bí mật quân sự riêng ,không ai chắc chắn rằng trung quốc ko có một thứ gì đó đáng sợ ,có một sự thật mà chúng ta không nên che giấu là nếu đem trung quốc đánh các nước khác thì ngay cả mĩ còn không lại .các bạn ở việt nam xin hỏi ai đã từng sang trung quốc đã từng tiếp xúc với người dân trung quốc .xin thưa họ có cái đầu mà ít ai co thể có ..nhưng có thể họ đánh được nga ,bắt nạt mĩ chứ ko bao giờ giập tắt được lòng quật cường của nhân dân việt nam .đơn giãn cứ thử nhìn vào đế quốc mĩ ngày xưa so với việt nam ai dám tuyên bố là việt nam có thể chống cự được vũ khí hiện đại như vậy .nhưng chỉ với một khẩu AK bắn rơi B52 mạnh nhất thời đó đủ biết việt nam mình như thế nào

rongnho2810
17-05-2011, 04:29 PM
Bác thông cảm...bạn ấy đang tuôn trào cảm xúc nên câu chốt "lỡ mồm" ;))
Chứ quả thật AK mà bắn trúng B52...thì em chả ngại gì mấy con Jxx...dùng súng cao su đủ hạ nó!!!

Ủa AK bắn rơi được B52 à
Bạn giải thix rõ dùm đi - mình không hiểu ẠK loại nào
Mà bắn tới luôn à

mỗi nước có bí mật quân sự riêng ,không ai chắc chắn rằng trung quốc ko có một thứ gì đó đáng sợ ,có một sự thật mà chúng ta không nên che giấu là nếu đem trung quốc đánh các nước khác thì ngay cả mĩ còn không lại .các bạn ở việt nam xin hỏi ai đã từng sang trung quốc đã từng tiếp xúc với người dân trung quốc .xin thưa họ có cái đầu mà ít ai co thể có ..nhưng có thể họ đánh được nga ,bắt nạt mĩ chứ ko bao giờ giập tắt được lòng quật cường của nhân dân việt nam .đơn giãn cứ thử nhìn vào đế quốc mĩ ngày xưa so với việt nam ai dám tuyên bố là việt nam có thể chống cự được vũ khí hiện đại như vậy .nhưng chỉ với một khẩu AK bắn rơi B52 mạnh nhất thời đó đủ biết việt nam mình như thế nào
còn tớ thì tớ lấy đôi tông đang đi ném cho nó rơi luôn, một đôi là 2 cái Jxx rơi :))

nora_wanbi
17-05-2011, 05:05 PM
Nếu mà AK mà bém được Bê-năm mươi hai :D chắc nhà mình không cần mua tên lửa đâu
Còn J-xx thì khỏi nói :D lấy vòi rồng phun còn tới mà :D

Le_Chung_Anh
17-05-2011, 10:56 PM
Việc của nhà mình bây giờ là phải gấp rút chuẩn bị hàng cho đầy đủ rồi ngồi chờ thời cơ... đợi bạn vàng cắn anh Gấu. rồi cố mà xin lại HS-TS.
Nói thế thôi chứ vàng chưa dám cắn Gấu bây giờ đâu. đụng zô là ăn vả liền . bác kia cũng chỉ hô thế để Chính Phủ bơm thêm tiền cho QP thôi.
Mà nó oánh nhau có khi lại hay.

tử-vì-đạo-gangster
17-05-2011, 11:24 PM
Nếu mà AK mà bém được Bê-năm mươi hai :D chắc nhà mình không cần mua tên lửa đâu
Còn J-xx thì khỏi nói :D lấy vòi rồng phun còn tới mà :D
có lẽ là AK-130 =))
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/b/b4/AK-130_on_destroyer_%C2%ABNastoychivyy%C2%BB_in_Balti ysk,_2008_(1).jpg

nora_wanbi
18-05-2011, 01:04 AM
Ủa cái này là vũ khí trên tàu chiến :D mà Bác chắc AK-130 bắn tới không

yamamoto
18-05-2011, 03:08 AM
mỗi nước có bí mật quân sự riêng ,không ai chắc chắn rằng trung quốc ko có một thứ gì đó đáng sợ ,có một sự thật mà chúng ta không nên che giấu là nếu đem trung quốc đánh các nước khác thì ngay cả mĩ còn không lại .các bạn ở việt nam xin hỏi ai đã từng sang trung quốc đã từng tiếp xúc với người dân trung quốc .xin thưa họ có cái đầu mà ít ai co thể có ..nhưng có thể họ đánh được nga ,bắt nạt mĩ chứ ko bao giờ giập tắt được lòng quật cường của nhân dân việt nam .đơn giãn cứ thử nhìn vào đế quốc mĩ ngày xưa so với việt nam ai dám tuyên bố là việt nam có thể chống cự được vũ khí hiện đại như vậy .nhưng chỉ với một khẩu AK bắn rơi B52 mạnh nhất thời đó đủ biết việt nam mình như thế nào
Thật à.ai dùng ak bắn rơi b52 thế,chỉ tớ với.

ganlam_truongsa_oi
18-05-2011, 07:09 AM
[QUOTE=thanhluan710;703311]Nói thật là bây giờ mà hai thằng dập nhau thì chưa biết thằng nào xơi thằng nào trừ khi dùng đến hạt nhân.Đồ của Nga ngon hơn nhưng so với đồ Tầu , những thứ nó đã sao chép được cứ cho là không bằng nhưng với số lượng áp đẩo thì rỗ ràng thằng Tàu là nó ăn đứt rồi.]nh cũng nghĩ vậy mình lấy 1 ví dụ anh em xem thế nào nhé đơn giản bởi vì khi hư cái này nó có cái khác dùng vậy thôi công nghệ kém chất lượng nhưng số lượng thì nhìu đương nhiên nó hơn là đúng rùi..nản bọn tàu thật

ngbinhan
18-05-2011, 08:29 AM
:18:Bây giờ thì ko bít thằng nào ăn cháo đá bát như năm 79 Khựa nó la vậy nhờ:unhappy-028::unhappy-028::unhappy-028:

harik
18-05-2011, 08:56 AM
Bây h mà TQ bị đánh thì ko biết dư luận thế giới đứng về phía nào nhể =))

nguyen007h
18-05-2011, 11:47 PM
mỗi nước có bí mật quân sự riêng ,không ai chắc chắn rằng trung quốc ko có một thứ gì đó đáng sợ ,có một sự thật mà chúng ta không nên che giấu là nếu đem trung quốc đánh các nước khác thì ngay cả mĩ còn không lại .các bạn ở việt nam xin hỏi ai đã từng sang trung quốc đã từng tiếp xúc với người dân trung quốc .xin thưa họ có cái đầu mà ít ai co thể có ..nhưng có thể họ đánh được nga ,bắt nạt mĩ chứ ko bao giờ giập tắt được lòng quật cường của nhân dân việt nam .đơn giãn cứ thử nhìn vào đế quốc mĩ ngày xưa so với việt nam ai dám tuyên bố là việt nam có thể chống cự được vũ khí hiện đại như vậy .nhưng chỉ với một khẩu AK bắn rơi B52 mạnh nhất thời đó đủ biết việt nam mình như thế nào

chém vừa thôi,chắc ông này mắc bệnh sùng bái tung c... hả.tung c... mà đánh lại được mĩ.ặc ặc

rikimaru
19-05-2011, 01:50 AM
nhạt bỏ , vào cái forums nhai đi nhai lại mấy cái theard như thế này lập bao nhiều cái rồi, cuối cùng mấy bố tự sướng với nhau hết. thằng nào nó cũng phô bí mật nó ra họa may thằng đó bị điên.

rikimaru
19-05-2011, 01:55 AM
về lý thuyết có thể xảy ra chiến tranh nga trung, nhưng thực thế nó chỉ xảy ra trong quy mô nhỏ, xung đột lợi ích thôi. đừng quên nó có ô dù hạt nhân phía sau, 2 thằng thừa hiểu chuyện gì nếu chiến tranh tổng lực xảy ra. Mỹ trung cũng vậy.

Người_nhà_Quê
19-05-2011, 02:13 AM
Ha ha mấy chú khựa đem mấy cái photo của máy bay tàu bò của mình để cạnh đồ của Nga...và bảo là bản sao nguyên bản. Vâng đồ ăn cắp CN và copy của khựa thì nổi tiếng thế giới rồi. Ngóc ngách nào của TG hỏi bất cứ người dân nào họ cũng biết điều đó. Nhưng mà cứ dùng thì biết, chất lượng thế nào. Kiểu dáng thì copy đc chứ chất lượng thì...cứ mơ đi mấy chú khách ợ. Mà vũ khí để oánh nhau là chính thế nên chất lượng mới là quan trọng.
Hãy xem lại cuộc chiến chớp nhoáng giữa Nga và Gluzia đi đã rồi hãy nói và bình luận về CN và VK của Nga ;))
Ngàn năm nữa bố thằng K cũng không dám đụng vào Nga ấy chứ...chỉ loe nhoe dọa nạt mấy nc nhỏ phía nam thôi. Mà dọa hoài nó có sợ đâu, đụng vào lần nào phù mỏ lần ấy...ức lắm nhưng cũng chả làm gì đc =))

anhhoai_vodoi
19-05-2011, 02:33 AM
bài học cho Nga nhé! chơi với mấy thằng Tàu này không nên nhìn cái tay trước mặt của nó mà nên coi cái tay nó giấu sau lưng kìa!
TQ dùng toàn đồ nhái, nói là không mạnh thì cũng không phải nhưng mà nó thua hẳn Nga về nhiều thứ lắm! ví như Su35 kìa, đã có hàng nhái đc như thế đâu!
mà thằng TQ lại có điểm hơn Nga ở cái tên lửa hành trình phóng từ mặt đất(vì Nga - Mỹ có cái hiệp định không sản xuất cái này).
cứ đánh nhau thử là biết liền ak!
chắc ai ở đây cũng mong Nga thắng rồi. tui cũng thế thôi.

longtt88
07-06-2011, 08:20 PM
Sự tăng trưởng về chất lượng sức mạnh quân sự của Trung Quốc là mối đe dọa chính đối với Nga trong thập kỷ tới, và khả năng Trung Quốc tấn công nước Nga chỉ còn là vấn đề thời gian...


http://4.bp.blogspot.com/_arW0C5aEm5c/TQOhgxabAdI/AAAAAAAAAGA/DwEV5v5N1Z0/s1600/Type_88_Chinese_Army_001.jpg

Trong thập kỷ vừa qua học thuyết quân sự của Trung Quốc đã hoàn toàn thay đổi: từ chiến thuật phòng thủ nay học thuyết quân sự của Trung Quốc đã mang định hướng tấn công bằng các quân đoàn có khả năng cơ động cao hơn trong các cuộc chiến tranh cục bộ. Quá trình trang bị lại của Quân đội Trung Quốc đang được triển khai mạnh mẽ, 80% trang bị là vũ khí của Nga. Mục tiêu chủ yếu của cuộc cải cách quân đội Trung Quốc là nhằm nâng cao khả năng chiến đấu và hiện đại hóa trang bị vũ khí.

So với Quân đội Nga Quân đội Trung Quốc đã có những ưu thế đáng kể: khả năng chiến đấu cao, số lượng đông, và được trang bị tốt hơn bằng chính vũ khí do Nga sản xuất. Điều này đã được các quan chức Nga chính thức thừa nhận, bởi vì Trung Quốc đã mua hầu hết tất cả các loại vũ khí mới nhất của Nga với số tiền, theo số liệu chính thức, là 30 tỷ USD hàng năm; còn theo số liệu không chính thức là 40-45 tỷ USD.

So với các nước láng giềng, sức mạnh quân sự của Trung Quốc được tăng cường mạnh mẽ đến mức đã làm cho nhiều nước phải lo ngại. Quốc hội Nhật Bản - đối thủ địa chính trị truyền thống của Trung Quốc ở vùng Viễn Đông - năm ngoái đã sửa đổi Hiến pháp để cho phép tăng cường khả năng xây dựng quốc phòng của Nhật Bản trước mối đe dọa gia tăng từ Trung Quốc.

Trung Quốc có tranh chấp lãnh thổ dọc theo toàn bộ biên giới của mình và thực hiện chính sách bành trướng một cách đa dạng. Nếu đối với Đài Loan về mặt lãnh thổ chính sách của lãnh đạo Trung Quốc không thay đổi trong suốt 40 năm nay (luôn coi Đài Loan là lãnh thổ của Trung Quốc), thì đối các khu vực lãnh thổ tranh chấp khác trung Quốc lại sử dụng các chiến thuật khác nhau về cách thức và mức độ gây hấn. Như ở Nepal các nhóm bạo loạn theo chủ nghĩa Mao đã không ít lần đưa đất nước Nepal đến bờ vực của nội chiến. Còn Mông Cổ, tuy không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với Trung Quốc, nhưng đất nước này có thể trở thành bàn đạp để Trung Quốc triển khai các cuộc tấn công vào vùng Đông Siberia và vùng Viễn Đông của Nga.

Sự tăng trưởng về chất lượng sức mạnh quân sự của Trung Quốc là mối đe dọa chính đối với Nga trong thập kỷ tới. Sau khi giải quyết xong các vấn đề về lãnh thổ dọc biên giới, việc Trung Quốc tấn công nước Nga chỉ còn là vấn đề thời gian. Trung Quốc sẽ không dừng tấn công ngay cả khi Nga đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân, bởi vì nhiều lần quân đội Trung Quốc đã từng xâm nhập chống lại Liên Xô khi Liên Xô đã có vũ khí hạt nhân; hơn nữa hiện nay Trung Quốc cũng đã có một số lượng lớn đầu đạn hạt nhân.

Hơn thế nữa, tham vọng của Trung Quốc đối với vùng Viễn Đông Nga có lý do không đơn giản từ trong quá khứ. Vùng đất gốc rễ của nước Nga này chỉ thật sự trở thành của Nga trong thời kỳ diễn ra cuộc chiến tranh thuốc phiện thứ hai từ 1856 đến1860, khi đó Anh và Pháp đã đánh bại Trung Quốc, còn nước Nga của Sa hoàng đã khôn khéo tham gia vào việc phân chia thành quả cuộc chiến để có được vùng lãnh thổ Viễn Đông rộng lớn. Ngay năm sau (1861) nước Nga đã xây dựng cảng biển Vladivostok.

Trung Quốc thường xuyên gây ra các cuộc xung đột biên giới gần như với tất cả các nước láng giềng. Năm 1969 giữa Liên Xô và Trung Quốc đã xảy ra xung đột trên đảo Damansky (trên sông Ussuri) và ở vùng Hồ Zhalanashkol thuộc Kazakhstan ngày nay. Vào những năm 70 của thế kỷ trước Trung Quốc đã gây ra các cuộc chiến tranh biên giới với Ấn Độ và Việt Nam. Các sự kiện này cho thấy Trung Quốc là nước hiếu chiến và nguy hiểm đối với các nước láng giềng.

Vào năm 2005, cuộc diễn tập quân sự Nga-Trung Quốc tại bán đảo Sơn Đông là lý do tạo ra sự lạc quan trên các phương tiện truyền thông của chính phủ Nga. Mặc dù kịch bản của cuộc diễn tập quân sự mang tính chất chống khủng bố, nhưng rõ ràng về thực chất đối với phía Trung Quốc đó là cuộc diễn tập cho việc chiếm lại đảo Đài Loan. Trung Quốc muốn tìm hiểu sức mạnh và khả năng của vũ khí Nga trước khi mua. Những lời nói rằng Trung Quốc là đối tác và đồng minh của Nga thật là nực cười, bởi vì chỉ có những kẻ thiển cận mới không thấy mối quan hệ này là bất bình đẳng, mới không thấy nước Nga đang đứng trước một nước láng giềng hiếu chiến. Nước Nga chỉ có một vài năm để trang bị lại và huấn luyện quân đội, và nếu chúng ta không làm điều đó thì chỉ sau một vài năm tới có thể mất tới một phần ba lãnh thổ!

Trong lịch sử thế giới có rất nhiều bài học khi cuộc tập trận chung được một bên coi là sự phối hợp giữa các đồng minh, còn một bên lại coi là cơ hội để tìm hiểu và đánh giá đối phương. Một ví dụ kinh điển là cuộc tập trận giữa Liên Xô và nước Đức phát xít trước Cuộc đại chiến thế giới lần thứ hai đã giúp cho nước Đức biết được vũ khí và khả năng tác chiến của Quân đội Liên Xô.

Lời bình của chuyên gia quân sự Anatoly Tsyganok Dmitrievich - giáo sư, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học quân sự, giám đốc Trung tâm dự báo quân sự trực thuộc Viện Phân tích Chính trị và quân sự:

Sau 15 năm nữa, thậm chí có thể sớm hơn. Trung Quốc sẽ trở thành một đối thủ quân sự nguy hiểm của nước Nga. Trong trường hợp Trung Quốc sụp đổ, giống như Liên Xô trước đây, nhiều vùng của Trung Quốc có thể tuyên bố trở thành các quốc gia độc lập, như từng đã xảy ra nhiều lần trong lịch sử sóng gió của Trung Quốc, và các quốc gia này sẽ đòi hỏi mở rộng lãnh thổ sang các nước láng giềng.

Tập trận chung với Trung Quốc (lại còn phô diễn khả năng lực lượng máy bay ném bom chiến lược của chúng ta) là đi ngược lại với lợi ích quốc gia và an ninh của nước Nga.

Trung Quốc đã thông qua chương trình bành trướng dần sang lãnh thổ Nga – theo cách của Khổng Tử: nếu không bằng vũ lực, thì bằng sự khôn ngoan và trí thông minh. Điều này chúng ta thấy rõ ở vùng Viễn Đông, nơi hiện nay số lượng dân di cư Trung Quốc đang tăng lên một cách đáng sợ.

Trong cuộc diễn tập năm 2005 tại bán đảo Sơn Đông các chuyên gia quân sự Nga đã ngẫu nhiên nhìn thấy bản đồ tác chiến của phía Trung Quốc. Trên bản đồ màu vàng được phủ kín toàn bộ vùng Siberia, Kazakhstan và Trung Á. Trung Quốc coi các khu vực này bị nước Nga xâm chiếm hơn 300 năm trước đây.

Nguồn: VITINFO (http://vitinfo.vn/MMuctin/Quansu/LA89264/default.html)

quocviet0503
08-06-2011, 03:09 PM
mệt qua mấy chú tung của này mà so với Nga giống cứt so với kim cương quá, máy bay bay giữa chừng đứng máy rơi bỏ mẹ tụi tung của hahahaha