PDA

View Full Version : [Thảo luận] Vì sao Trung Quốc chưa dùng vũ lực với Việt Nam?Buffalo_Ngo
19-05-2011, 10:14 AM
Nguồn: “Hỗ liên võng” ngày 14/5/2011
(Nội tham phi lộ: Trung Quốc trì trì bất đối Việt Nam động vũ đích căn bản nguyên nhân)http://boxitvn.files.wordpress.com/2011/05/clip_image002_thumb37.jpg?w=176&h=240 (http://boxitvn.files.wordpress.com/2011/05/clip_image00246.jpg)


Ông Dương Danh DyMặc dù rất không muốn nhưng sau khi cân nhắc, tôi thấy cần dịch một phần bài viết được đăng trên mạng chính thức của Trung Quốc với tên gọi: “Tin tham khảo nội bộ cho thấy: nguyên nhân căn bản khiến Trung Quốc chần chừ không sử dụng vũ lực với Việt Nam” để bạn đọc Việt Nam, thấy rõ thêm phần nào bộ mặt thực của người láng giềng chưa bao giờ là “4 tốt” như có một số người nhẹ dạ nào đó đã ngộ nhận.


Bài viết này dài tới hơn 20 trang A4, nhưng có lẽ chỉ đọc mấy trang này thôi là đã đủ lắm rồi!


Dương Danh DyNếu quân đội Trung Quốc dùng vũ lực giải quyết tranh chấp Biển Đông (mà Trung Quốc gọi là Nam Hải), cần làm một cuộc điều tra ý dân vấn đề “đánh ai trước” thì trên 80% dân chúng Trung Quốc đều sẽ hô lên một cái tên Việt Nam, nhất là tiếng nói cháy bỏng của họ muốn đánh Việt Nam đã một thời được bàn luận xôn xao, dân chúng căm phẫn hô hào phải tiêu diệt, bởi vì Việt Nam xâm chiếm chủ quyền đảo bãi của Trung Quốc nhiều nhất, từ bên ngoài thấy là điên cuồng nhất, mà trong 5 nước xâm chiếm đảo bãi của Trung Quốc ở Biển Đông thì sức mạnh tổng hợp quốc gia của Việt Nam là yếu nhất, khả năng điều khiển chiến tranh kém nhất, căn cứ vào lực lượng so sánh hiện nay giữa Trung Quốc và Việt Nam có thể nói không một chút hoài nghi rằng nếu như Trung Quốc khai chiến với Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa, quân đội Việt Nam chỉ có sức ngăn cản chứ không có lực đánh trả, cuối cùng là thất bại thảm hại, khẳng định quân đội Trung Quốc sẽ chiến thắng triệt để sạch sẽ, về điểm này chẳng có ai nghi ngờ.Thế nhưng quân đội Trung Quốc đánh Việt Nam đầu tiên tại Biển Đông thì kẻ hèn này, một người Trung Quốc sẽ thấy không có lợi cho Trung Quốc, vì việc Trung Quốc đánh Việt Nam đầu tiên có thể là điều chính quyền Trung Quốc bị mắc mưu mà người Mỹ rất vui lòng nhìn thấy. Liệu có khả năng đó hay không? Từ những tư liệu tham khảo nội bộ của quân Giải phóng mà người viết tiếp xúc được thấy, nguyên nhân khiến hải quân Trung Quốc chần chừ không sử dụng vũ lực với Việt Nam là vì Mỹ, Nhật và các nước Biển Đông đã từng bàn bạc bí mật, nếu hải quân Trung Quốc gây xung đột với các nước Trường Sa thì sẽ cùng ngăn chặn Trung Quốc. Vì vậy trước khi tiến hành phân hóa thành công, Trung Quốc cũng sẽ không đánh trộm ở Biển Đông bao gồm cả việc ra tay với Việt Nam.
Vì vậy trong vấn đề chính phủ Trung Quốc và quân đội Trung Quốc dùng vũ lực giải quyết Biển Đông thì việc đánh Việt Nam đầu tiên là sự lựa chọn không sáng suốt. Căn cứ vào sức mạnh đất nước và thực lực quân sự của Việt Nam hiện nay thấy trong khoảng thời gian tương đối dài trong tương lai chúng không có đầy đủ khả năng chiến tranh đối đầu với Trung Quốc, trong thời gian ngắn không tạo thành sự đe dọa an ninh quốc gia với Trung Quốc, thế nhưng do lục địa và vùng biển của Việt Nam và Trung Quốc nối liền chặt chẽ với nhau, vị trí địa lý của chúng đúng là rất quan trọng đối với an ninh quốc gia và con đường vận chuyển năng lượng của Trung Quốc, quan hệ hai nước lại có không gian phát triển theo hướng tốt, vì thế đối với những tranh chấp biên giới và tranh chấp đảo bãi giữa hai nước Trung, Việt, phương thức tốt nhất của Trung Quốc là thông qua hiệp thương hòa bình giải quyết là thượng sách, không được tùy tiện sử dụng vũ lực.
Sau khi tổng hợp quan điểm của nhiều bạn trên mạng quân sự, cá nhân người viết cho rằng Trung Quốc có thể sử dụng các sách lược dưới đây với Việt Nam:
1- Cuộc chiến tranh Trung Việt cuối những năm 70 đã làm người Việt Nam triệt để tỉnh ngộ, toàn bộ miền bắc Việt Nam bị quân đội Trung Quốc đưa về thời đại bán nguyên thủy, mười năm sau chiến tranh, có thể nói Việt Nam đã tiêu hao hết sức mạnh đất nước, không còn khả năng kiếm được lợi ích và điều tốt lành từ Trung Quốc, hình tượng Việt Nam trong Đông Nam Á tụt xuống vực sâu. Nghe mấy bạn trên mạng đã qua Việt Nam nói, trên thị trường Việt Nam hiện nay dường như không nhìn thấy hàng hóa do Việt Nam sản xuất, từ đồ diện dùng trong nhà cho đến các hàng hóa nhỏ đều như vậy, tất nhiên trong mấy năm gần đây Việt Nam cũng bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều nhà máy, lực lượng vốn nước ngoài từng bước thể hiện thế nhưng vẫn còn khoảng cách rất lớn trước việc đã xây dựng xong hệ thống công nghiệp và công nghiệp quân sự hoàn chỉnh. Mấy năm gần đây đồng tiền Việt Nam luôn mất giá, nhưng do chính phủ ra sức khống chế nên đã làm cho loại lạm phát đó thể hiện vào dạng ẩn giấu nhiều hơn. Trong khi trên thị trường giao dịch, đồng Nhân dân tệ được người Việt Nam yêu thích, thậm chí còn được hoan nghênh hơn là ở trong nước Trung Quốc. Vì vậy chính phủ Trung Quốc cần lợi dụng thời cơ có lợi này khuyến khích các doanh nghiệp Trung Quốc có thực lực sang Việt Nam đầu tư, mở rộng ảnh hưởng kinh tế đối với Việt Nam, tiến hành viện trợ kinh tế nhất định cho Việt Nam không kèm bất kỳ điều kiện nào khiến an ninh quốc gia, xây dựng kinh tế, đời sống nhân dân của Việt Nam phụ thuộc nhiều hơn vào Trung Quốc, khiến ngày càng nhiều người Việt Nam thực sự nhận thức được rằng Trung Quốc thành tâm giúp họ thoát khỏi nghèo nàn mà không kèm theo bất kỳ điều kiện chính trị nào.
2- Nhân dân Việt Nam còn có cảm tình với Trung Quốc, vị trí của Trung Quốc trong tim óc người Việt Nam đang không ngừng nâng cao, đặc biệt là thế hệ sau chiến tranh bắt đầu trở thành dòng chính, về cơ bản không có thái độ đối địch đặc biệt nào với Trung Quốc. Trong cuộc chiến tranh Trung Việt cuối những năm 70, người Việt Nam sau khi thức tỉnh cũng không đùn đẩy trách nhiệm cho Trung Quốc, bọn họ đều cho rằng đó là do hình thức chiến tranh lạnh quốc tế tạo nên, và ngược lại đã oán trách Liên Xô.
Thế nhưng người Việt Nam cũng rất phản cảm trước việc Trung Quốc gây áp lực nặng nề với họ. Người Việt Nam phổ biến cho rằng Trung Quốc không thể cho họ địa vị công bằng bình đẳng. Sau chiến tranh, hiện nay Việt Nam đang ra sức bắt chước Trung Quốc tích cực phát triển kinh tế, toàn bộ Việt Nam là một thứ văn hóa tạp nham gồm văn hóa Trung Quốc, văn hóa Pháp và văn hóa bản địa Việt Nam và mấy năm gần đây ảnh hưởng của Trung Quốc đã được đi sâu vững chắc. Nhà đương cục Việt Nam sợ hãi sâu sắc rằng toàn bộ Việt Nam sẽ bị Trung Quốc đồng hóa, loại lo lắng này là không có đạo lý, thế nhưng bất kể nhà đương cục can thiệp như thế nào cũng không thể ngăn cản được sự giao lưu dân gian. Vì vậy trong qua lại giữa hai nước, nhân dân Trung Quốc nên để cho Việt Nam nhiều vị thế bình đẳng hơn, dùng quan hệ hữu hảo lâu đời giữa hai nước và văn hóa lâu dài của Trung Quốc ảnh hưởng tới chính phủ và nhân dân Việt Nam.
3- Trong đàm phán về tranh chấp biên giới hai nước Trung Việt và đảo bãi Biển Đông, ngoài chủ quyền và an ninh quốc gia ra, các lĩnh vực khác Trung Quốc nên có“nhượng bộ lớn nhất” dùng phương thức “kinh tế đổi lấy chủ quyền” khiến người Việt Nam được nhiều lợi ích thiết thực hơn trong “chủ quyền thuộc ta, cùng khai thác”, khi cần thiết có thể mời có điều kiện nước Nga tham gia cùng khai thác, để cân bằng quan hệ lợi ích giữa hai nước. Làm như vậy về kinh tế, khẳng định Trung Quốc sẽ chịu tổn thất nhất định, nhưng mọi người cần đối xử biện chứng đối với vấn đề này. Vào những năm 60 của thế kỷ trước trong khó khăn trong, ngoài nước, Trung Quốc đã dốc hết sức nước thậm chí không tiếc dùng mạng sống của quân nhân Trung Quốc để giúp đỡ nhân dân Việt Nam chống lại cuộc xâm lược dã man của Mỹ chẳng lẽ chỉ để giúp đỡ nhân dân Việt Nam thôi ư? Sợ rằng không phải hoàn toàn như vậy! [xin lưu ý nhận định này] Môi trường hòa bình hơn ba mươi năm của Trung Quốc chứng minh, sự tồn tại của hai “dải đất làm dịu xung đột” Triều Tiên, Việt Nam đã làm cho ý đồ chiến lược hình thành bốn mặt bao vây Trung Quốc của Mỹ đối với Trung Quốc đã trước sau không thể thực hiện hoàn toàn, và ngày nay Trung Quốc không cần dốc hết sức nước càng không phải hy sinh tính mạng quân đội Trung Quốc, dù về kinh tế có chịu tổn thất đôi chút gì đó mà có thể làm được: chủ quyền lãnh thổ quốc gia, chủ quyền vùng biển, an ninh quốc gia cũng như an toàn cho con đường vận chuyển năng lượng thì có thể nói là Trung Quốc đã là người thắng lớn rồi.
4 – Nếu chính phủ Việt Nam coi Trung Quốc lấy thiện ý dùng “kinh tế đổi lấy chủ quyền” là mềm yếu có thể khinh thường, không thèm để ý, để tiếp tục dựa vào hoặc gia nhập thế lực chống Trung Quốc do Mỹ đứng đầu, cung cấp căn cứ cho thế lực chống Trung Quốc nhằm thẳng vào Trung Quốc thì cuộc chiến Trung Vịệt là không thể nào tránh khỏi. Mà một khi đã khai chiến thì không chỉ là vấn đề tranh chấp các đảo bãi Biển Đông, quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành đả kích nặng nề có tính tổn thương nguyên khí đối với lực lượng vũ trang Việt Nam và còn phải làm tốt việc chuẩn bị tư tưởng tiến hành quyết chiến với Mỹ tại Biển Đông hoặc trong biên giới Việt Nam. Đã đánh nhau là phải triệt để giải quyết tranh chấp lãnh thổ và đảo bãi giữa hai nước Trung Việt, tiếp thu bài học “thắng lợi nhưng không chia cắt” trong chiến tranh đánh trả tự vệ với Việt Nam lần trước, làm cho sự sinh tồn của Việt Nam một lần nữa không thể nào thoát khỏi ỷ lại vào Trung Quốc.
Trận đánh trả tự vệ của quân đội Trung Quốc khi không thể nhẫn nhịn được nữa vào năm 1979 đã thu được thắng lợi vĩ đại, quân đội Việt Nam ngày nay liệu có thể may mắn trốn thoát tai họa không? Điều này là không thể. Nếu như nói Việt Nam còn dám cao giọng với Trung Quốc là đã nhìn Việt Nam quá cao đấy! Áp dụng sách lược này là hạ sách của chính phủ Trung Quốc và quân đội Trung Quốc trong giải quyết quan hệ Trung Việt và tranh chấp Biển Đông đấy!
Tóm lại hai nước Trung Việt tồn tại tai họa âm ỉ chiến tranh. Cuộc chiến này có bùng nổ hay không quyền chủ động nằm trong tay Trung Quốc, nhưng cũng chủ yếu quyết định bởi sự thể hiện bước tới của Việt Nam. Nếu phía Việt Nam không tiếp nhận hành động thiện ý hòa bình giải quyết tranh chấp của Trung Quốc, tiếp tục diễn trò “vác núi qua sông” [chỉ một việc không thể làm nổi] để đạt được mục đích “ỷ thế yếu lấn kẻ mạnh” thì một khi Trung Quốc buộc phải dùng vũ lực thì một lần nữa, họ sẽ bị đả kích nặng nề. Trong những cái khó tránh khỏi đó, tin tưởng là quân giải phóng nhân dân hùng mạnh hoàn toàn có khả năng giành được thắng lợi cuối cùng và cũng tin là phần lớn nhân dân Việt Nam không muốn chiến tranh lại xảy ra.
……….
Dương Danh Dy dịch
Nguồn: Nguyenxuandien.blogspot.com (http://nguyenxuandien.blogspot.com/2011/05/ong-duong-danh-dy-xin-moi-chu-vi-oc-bai.html)
Các nhà nghiên cứu Dương Danh Dy và Nguyễn Nhã tại Hội nghị Biển Đônghttp://boxitvn.files.wordpress.com/2011/05/clip_image004_thumb21.jpg?w=470&h=358 (http://boxitvn.files.wordpress.com/2011/05/clip_image00426.jpg)http://boxitvn.files.wordpress.com/2011/05/clip_image006_thumb16.jpg?w=467&h=361 (http://boxitvn.files.wordpress.com/2011/05/clip_image00620.jpg)
Hình như Ông Dương Danh Dy đang mô tả quái vật phương Bắc nhe nanh dọa VN
http://boxitvn.files.wordpress.com/2011/05/clip_image008_thumb10.jpg?w=470&h=358 (http://boxitvn.files.wordpress.com/2011/05/clip_image008111.jpg)
http://boxitvn.files.wordpress.com/2011/05/clip_image0106.jpg?w=471&h=359 (http://www.pagewash.com/nph-index.cgi/000010A/uggc:/=2f3.oc.oybtfcbg.pbz/-QAiANc2DfvD/GqCZY6dvveV/NNNNNNNNWW4/oviOJdSZzrj/f1600/C1180661.WCT)
http://boxitvn.files.wordpress.com/2011/05/clip_image012_thumb2.jpg?w=475&h=368 (http://boxitvn.files.wordpress.com/2011/05/clip_image0122.jpg)
Nguyễn Xuân Diện chụp hình chung với Nhà nghiên cứu Dương Danh Dy.
Hôm ấy ông còn đọc cho nghe mấy câu vè hiện đại rất hay.

handsome8x
19-05-2011, 10:23 AM
phải chấp nhận sự thật . rất lâu nữa việt nam mới có thể phản kháng lại trung quốc .hix hix

huanvbit
19-05-2011, 10:24 AM
2- Nhân dân Việt Nam còn có cảm tình với Trung Quốc, vị trí của Trung Quốc trong tim óc người Việt Nam đang không ngừng nâng cao, đặc biệt là thế hệ sau chiến tranh bắt đầu trở thành dòng chính, về cơ bản không có thái độ đối địch đặc biệt nào với Trung Quốc. Bài viết này thật ảo tưởng hết sức , theo lối thủ dâm tinh thần theo đúng nghĩa đen !!!!!!!

Trình độ lão này mà là học giả bọn khựa ? Nếu đúng thì phần lớn thành viên HSO đã đạt đến trình giáo sư .

Về vấn đề TQ viện trợ cho VN trong chiến tranh hoàn toàn là mục đích của họ mà thôi :

1 . Nếu Mỹ thắng miền Bắc , quân đội Mỹ sẽ tiến sát biên giới TQ . An ninh bọn khựa bị đe dọa , nên buộc phải giúp VN với danh nghĩa " tình đồng chí , anh em " .

2. Mục đích ban đầu của TQ không phải là giúp VN thống nhất bởi vì :
+ TQ chỉ muốn chiến tranh VN dai dẳng kéo dài làm tiêu hoa tiền của sinh lực của Mỹ , và làm VN yếu đi để dễ bề kiểm soát VN .

+ Trung Quốc muốn chia cắt của lâu dài của VN , để mặc cả với Mỹ về vấn đê thống nhất Đài Loan .

+ Chúng ta chủ trương chia cắt tạm thời VN theo vĩ tuyến 16 , còn Mỹ muốn vĩ tuyến 18 , TQ lấy vĩ tuyến 17 tưởng như phép trung bình cộng , nhưng đó là âm mưu của TQ muốn tách Campuchia khỏi ảnh hưởng của cách mạng VN , mà sau đó là lập ra lũ phản động Polpot ở Cam chống VN sau này . Hơn nữa địa hình hiểm trở ở vĩ tuyến 17 cũng khiến cho cuộc chiến khó khăn với miền Bắc , khiến chúng ta hải hinh sinh sương máu nhiều hơn khi đưa quân vào miền Nam .

+ Nhưng sau cuộc chiến tết Mậu Thân , TQ nhận thấy rằng miền Bắc có thể chiến thắng , liền quay sang hợp tác với Mỹ chống miền Bắc , hiện nguyên hình bộ mặt đểu giả của bọn khựa .

+ Kể cả ngay khi đang viện trợ cho VN , những vũ khí LX tài trợ cho VN thông qua lãnh thổ TQ , bọn khựa đểu cũng giữ lại để " ngâm cứu " . Những công trình , nhà máy viện trợ cho VN chất lượng kém , và những khâu quan trọng đều bị giấu đi . Vậy nên mới có câu chuyện , một người TQ đưa công thức nhuộm màu vải cho người Việt , liền bị đánh dã man cho đến chết ......

Vậy nên cuộc chiến VN như là một trò chơi đầy tính toán lợi ích , mặc cả của TQ . Đến khi nhìn thấy thua , thì lại quay sang cắn VN bất chấp đạo lý cho dù cùng chế độ .

http://imgup.com/image-E15A_4DD4813A.jpg (http://imgup.com/share-E15A_4DD4813A.html)

rongbattuvl
19-05-2011, 10:24 AM
Chỉ có thằng điên Trung Quốc mới cảm nhận là người Việt Nam có cảm tình với Trung Quốc, có chăng chỉ có bọn người Hoa mới có cảm tình này. Hãy điều tra đi rồi sẽ thấy, không dưới 80% người Việt Nam rất ghét bọn Trung Quốc (trong đó có tui)

Buffalo_Ngo
19-05-2011, 10:26 AM
Kẻ thù lớn nhất của VN là Tham nhũng, kẻ thù lớn thứ 2 là Trung Quốc và kẻ thù cuối cùng là chúng ta đang dần mất đi lòng tự cường của một dân tộc vĩ đại.Hơn lúc nào hết phải trở về với đoàn kết dân tộc, ổn định lòng dân, đổi mới chính trị, thực hiện dân chủ! Đó là hướng giữ nước thiết thực và vững chắc nhất !

Ra Khơi
19-05-2011, 11:21 AM
Ặc,... cái ngông cuồng, thói tự sướng của chúng thì các bác quan tâm làm gì nhỉ.... Ta cũng thế, sao không dịch rồi tung lên, ví như tôi đây, riêng mấy cái dòng hung hăng đánh đấm thì tôi có thể tự sướng hàng chục trang chứ chẳng vài dòng...:D.

Em không đủ trình để tranh với bác Diện, bác Dy nhưng em nghĩ bài dịch tổng hợp này chả đọng lại giá trị nào ngoài những cảnh báo hiểm họa Trung Quốc đơn thuần.

lavantien
19-05-2011, 11:29 AM
Ặc,... cái ngông cuồng, thói tự sướng của chúng thì các bác quan tâm làm gì nhỉ.... Ta cũng thế, sao không dịch rồi tung lên, ví như tôi đây, riêng mấy cái dòng hung hăng đánh đấm thì tôi có thể tự sướng hàng chục trang chứ chẳng vài dòng...:D.

Em không đủ trình để tranh với bác Diện, bác Dy nhưng em nghĩ bài dịch tổng hợp này chả đọng lại giá trị nào ngoài những cảnh báo hiểm họa Trung Quốc đơn thuần.
Dịch ra đọc cũng có cái lợi đấy chứ! để dân VN mình đọc biết rằng TQ chưa bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tín nước VN mình! Càng nhiều người đọc càng cảnh giác TQ hơn!

Buffalo_Ngo
19-05-2011, 11:51 AM
Ặc,... cái ngông cuồng, thói tự sướng của chúng thì các bác quan tâm làm gì nhỉ.... Ta cũng thế, sao không dịch rồi tung lên, ví như tôi đây, riêng mấy cái dòng hung hăng đánh đấm thì tôi có thể tự sướng hàng chục trang chứ chẳng vài dòng...:D.

Em không đủ trình để tranh với bác Diện, bác Dy nhưng em nghĩ bài dịch tổng hợp này chả đọng lại giá trị nào ngoài những cảnh báo hiểm họa Trung Quốc đơn thuần.

Dịch ra thì những kẻ mù chữ như bạn mới hiểu được dã tâm của TQ và mới bớt cái kiểu tự sướng như trên.Nói một cách khác là TQ thì họ tuyên truyền và áp đặt vào cho dân chúng một tư tưởng luôn coi VN là kẻ thù. Còn VN thì cố gắng thực hiện là làm thế nào để người dân luôn tin tưởng TQ nhất. Kẻ đã bán hàng hóa rẻ mạt, vàng giả , thực phẩm độc hại sang VN tiêu thụ.

ngocdung
19-05-2011, 11:52 AM
Ặc,... cái ngông cuồng, thói tự sướng của chúng thì các bác quan tâm làm gì nhỉ.... Ta cũng thế, sao không dịch rồi tung lên, ví như tôi đây, riêng mấy cái dòng hung hăng đánh đấm thì tôi có thể tự sướng hàng chục trang chứ chẳng vài dòng...:D.

Em không đủ trình để tranh với bác Diện, bác Dy nhưng em nghĩ bài dịch tổng hợp này chả đọng lại giá trị nào ngoài những cảnh báo hiểm họa Trung Quốc đơn thuần.
Dịch ra đọc cũng có cái lợi đấy chứ! để dân VN mình đọc biết rằng TQ chưa bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tín nước VN mình! Càng nhiều người đọc càng cảnh giác TQ hơn!

Nói chung thì bài viết nầy thể hiện tác giả là người non nớt, có những điều nhận định rất sai, nhưng những ý kiến sai đó lại có lợi cho Việt Nam. Có điểm đúng nhất là nó nói lên được mưu đồ của TQ đối với VN là không thay đổi từ trước tới giờ.

người_Việt
19-05-2011, 11:53 AM
H mới biết bọn nó nghĩ thế nào về mình...cũng không khác j mình nghĩ về nó là mấy :|

ahuynh123
19-05-2011, 11:56 AM
Phân tích có cơ sở, nhưng là thứ cơ sở bệnh hoạn, giả sử TQ đánh VN, dân TQ có được yên không? một khi lính TQ đặt chân lên đất VN, bọn chúng chưa thấy sức mạnh dân tộc nên chưa biết sợ

Ra Khơi
19-05-2011, 12:04 PM
Ặc,... cái ngông cuồng, thói tự sướng của chúng thì các bác quan tâm làm gì nhỉ.... Ta cũng thế, sao không dịch rồi tung lên, ví như tôi đây, riêng mấy cái dòng hung hăng đánh đấm thì tôi có thể tự sướng hàng chục trang chứ chẳng vài dòng...:D.

Em không đủ trình để tranh với bác Diện, bác Dy nhưng em nghĩ bài dịch tổng hợp này chả đọng lại giá trị nào ngoài những cảnh báo hiểm họa Trung Quốc đơn thuần.

Dịch ra thì những kẻ mù chữ như bạn mới hiểu được dã tâm của TQ và mới bớt cái kiểu tự sướng như trên.Nói một cách khác là TQ thì họ tuyên truyền và áp đặt vào cho dân chúng một tư tưởng luôn coi VN là kẻ thù. Còn VN thì cố gắng thực hiện là làm thế nào để người dân luôn tin tưởng TQ nhất. Kẻ đã bán hàng hóa rẻ mạt, vàng giả , thực phẩm độc hại sang VN tiêu thụ.

Hờ hờ....lão nói mình "mù" hay lão quá khiếp, quá "tối mày, tối mặt" như xuandien hay bác Dy trước các luận điệu tuyên truyền, khủng bố tinh thần của chúng...nên không để ý là còn nhiều bài giá trị hơn đang tồn tại trên 4r này...??? Bài này còn thua xa cái vụ "30 ngày" kia mà....HIh, lâu lâu mới vào hay sao vậy bác, hay bác đang ở quá xa (Tiểu bang NewYork) lâu lâu mới về ???

PS : Ai mù thì chưa biết

Nguyễn_Việt_Nam
19-05-2011, 12:09 PM
Tớ vẫn chưa thôi cười được : " đồng nhân dân tệ tại Việt Nam được đón nhận hơn cả tại tq", " hàng hóa tq được chào đón". Cái chuyện đó đã là 1 thời đã xa r, vì dân ta còn nghèo nên chuộng giá rẻ, chứ trong tâm trí, ai muốn thế chứ.
Cảm ơn chủ top đã dịch, nhờ thế mà dân mình hiểu nhiều hơn về thủ đoạn âm mưu của con ch.. dại phía bắc. Tớ sẽ đăng bài này trên mạng zing.me, anh em nào lên hưởng ứng với tớ tạo phong trào nhé. nick kết bạn ashita1006.

Buffalo_Ngo
19-05-2011, 12:14 PM
Ặc,... cái ngông cuồng, thói tự sướng của chúng thì các bác quan tâm làm gì nhỉ.... Ta cũng thế, sao không dịch rồi tung lên, ví như tôi đây, riêng mấy cái dòng hung hăng đánh đấm thì tôi có thể tự sướng hàng chục trang chứ chẳng vài dòng...:D.

Em không đủ trình để tranh với bác Diện, bác Dy nhưng em nghĩ bài dịch tổng hợp này chả đọng lại giá trị nào ngoài những cảnh báo hiểm họa Trung Quốc đơn thuần.

Dịch ra thì những kẻ mù chữ như bạn mới hiểu được dã tâm của TQ và mới bớt cái kiểu tự sướng như trên.Nói một cách khác là TQ thì họ tuyên truyền và áp đặt vào cho dân chúng một tư tưởng luôn coi VN là kẻ thù. Còn VN thì cố gắng thực hiện là làm thế nào để người dân luôn tin tưởng TQ nhất. Kẻ đã bán hàng hóa rẻ mạt, vàng giả , thực phẩm độc hại sang VN tiêu thụ.

Hờ hờ....lão nói mình "mù" hay lão quá khiếp, quá "tối mày, tối mặt" như xuandien hay bác Dy trước các luận điệu tuyên truyền, khủng bố tinh thần của chúng...nên không để ý là còn nhiều bài giá trị hơn đang tồn tại trên 4r này...??? Bài này còn thua xa cái vụ "30 ngày" kia mà....HIh, lâu lâu mới vào hay sao vậy bác, hay bác đang ở quá xa (Tiểu bang NewYork) lâu lâu mới về ???

PS : Ai mù thì chưa biết

Hic có lẽ tôi sợ TQ quá nên phát biểu liều.Nhưng vẫn còn hơn Bác là bác đã không dịch được bài viết nào.

Ra Khơi
19-05-2011, 12:21 PM
http://alexdl.net/wp-content/uploads/Bi-%C4%90%E1%BB%ABng-S%E1%BB%A3-Phim-VN-AVI1-150x150.jpg

native land
19-05-2011, 12:39 PM
Đọc mà thấy bực mình. Thằng viết bài này coi thường Việt Nam quá. Nhưng cũng phải thấy rằng Việt Nam cần phải cố gắng tự cường để nó khỏi khinh, mới đỡ nhục.

Đoạn sau cùng thằng này có ý dọa VN:
Cuộc chiến này có bùng nổ hay không quyền chủ động nằm trong tay Trung Quốc, nhưng cũng chủ yếu quyết định bởi sự thể hiện bước tới của Việt Nam. Nếu phía Việt Nam không tiếp nhận hành động thiện ý hòa bình giải quyết tranh chấp của Trung Quốc, tiếp tục diễn trò “vác núi qua sông” [chỉ một việc không thể làm nổi] để đạt được mục đích “ỷ thế yếu lấn kẻ mạnh” thì một khi Trung Quốc buộc phải dùng vũ lực thì một lần nữa, họ sẽ bị đả kích nặng nề.
Tuy nhiên nó viết đúng về nhận định "hai nước Trung Việt tồn tại tai họa âm ỉ chiến tranh" và tại sao TQ chưa đánh VN vào bây giờ, đó chính là vì sự hiện diện của Mỹ.
Nói tóm lại, TQ sẽ đánh VN bất cứ lúc nào nếu cơ hội thuận lợi. Dù mình có nhường nhịn nó, mình có "tốt" với nó thì có cơ hội nó vẫn đánh mình. Phải nhận thức rõ điều này. Không nên vì sợ nó đánh mà không dám xích lại gần Mỹ, làm thế chính là tạo điều kiện cho nó dễ có cơ hội đánh mình hơn. VN cũng cần gấp rút tự cường, cố gắng phát triển kinh tế, quân sự mạnh hơn nữa mới được.

559
19-05-2011, 12:41 PM
Nhân dân Việt Nam còn có cảm tình với Trung Quốc, vị trí của Trung Quốc trong tim óc người Việt Nam đang không ngừng nâng cao, đặc biệt là thế hệ sau chiến tranh bắt đầu trở thành dòng chính...

Thằng viết câu này nó bị mù và điếc.

nguyendubabycat
19-05-2011, 12:56 PM
Bọn chúng muốn biết thì cứ thử!Một khi chưa dám chửng tỏ còn sợ :-< Một kẻ mà tư tưởng còn chưa quyết đoán chứng tỏ còn lâu mới có khả năng làm lãnh đạo!Ngu!

Nongdanmt
19-05-2011, 12:59 PM
Vấn đến quan hệ với Trung Quốc cần được anh em SHO cũng nhưng những người có tâm huyết với vấn đề có biện pháp tuyên truyền vào các trường từ thời Phổ Thông, để các em có cái nhìn sớm về vấn đề này cũng như có sự quan tâm nghiên cứu.

20102010
19-05-2011, 01:02 PM
Các bác à, bài viết có những điều đúng và sai. Chúng ta cũng nên chấp nhận sự thật là hiện nay chúng ta yếu hơn Trung Quốc về kinh tế, quân sự. Nhưng có 1 điều chúng ta khẳng khái đáp lại: Trạng chết chúa cũng băng hà, một khi TQ tấn công Việt Nam và khi khói lửa binh đao đã nhen thì người TQ sẽ biết thế nào là lịch sử chiến sông hiển hách của người Việt Nam được lặp lại!

batista911
19-05-2011, 01:13 PM
có 1 sự thật ko thể chối cãi là TQ mạnh hơn rất nhiều so với VN.Nếu bây giờ chúng khai chiến thì e rằng Vn ta chỉ có thể kháng cự mà thôi.Mà hi vọng chuyện đó sẽ ko bao giờ xảy ra. >"<. Còn ai tin là nếu tq đập ta thì mĩ nhãy vào cứu thì cho tuj xjn :(.

Nhat Hoang
19-05-2011, 01:20 PM
Thằng nhà giàu thì bao giờ cũng sợ chết hơn thằng nghèo cả. Nếu TQ phát động chiến tranh trên Biển Đông hoặc tổng lực thì vẫn chưa thể nói lên được điều gì. Cái chính là làm sao ngay từ bây giờ VN phải tự cường và phát huy tinh thần bất khuất bất bại của cha ông. Lịch sử cho thấy TQ toàn bị các nước ngoại bang xâm lượt, chỉ giỏi ức hiếp VN thôi.

doraemon
19-05-2011, 01:22 PM
Cảm ơn cụ Dy tuy đã già nhưng vẫn quan tâm đến đất nước
tại sao không cho cụ trường thọ còn mấy thằng rỗi hơi chết bớt nhỉ...

Yuris_Mahmus073
19-05-2011, 01:24 PM
Em thấy mấy bác như người mộng mơ. Các bác có muốn đánh thì sợ chết còn ko thì nói là nhục.Các bác mà làm chính trị chắc bị hạ bệ từ lâu rồi, chúng ta cần xoay chuyên vấn đề chiến tranh sang kinh tế, môi trường cho một chút nhe. Nếu TQ đánh thì luơng thực thời chiến, vũ khí, nhiên liệu, cả TG phản đối, bọn phản động bên TQ thừa cơ hội đứng lên, Mỹ sẽ đưa TQ vào cái vùng đầm lầy Việt Nam như họ từng mắc vào, kinh tế bị khủng hoảng chết chóc...xong chiến tranh phải tốn ít gì cũng 30 năm mới xây dựng lại...Vậy đánh VN có lợi gì ?? Nhưng TQ sẽ ko đánh mà sẽ là nhát cho VN sợ để lấn đất, lấn biển...Vì vậy những câu hỏi nhảm nhí thiếu chiều sâu như thế này làm lòng dân hoang man biết ko dạ ?. Nếu yêu nước hãy sống đẹp với đời đi, học tập và cống hiến hết mình đi. Ở đó tồi ngày nói này nói nọ mà bản thân chưa làm được gì lớn lao.

scorpion_king84
19-05-2011, 01:36 PM
Qua bài viết mới thấy, chính phủ ta so với trung quốc chỉ là những đứa tre làm chính trị, trong khi ta vẫn muốn giữ hòa hiếu, giữ tình bang giao và hữu nghị, thì Chính phủ trung quốc đã giáo dục và tuyên truyền cho người dân nước họ, VIệt Nam là 1 tên cướp là 1 tên giang hồ phụ nghĩa.
Tại sao tôi nói chúng ta là những đứa trẻ làm chính trị, vì chúng ta quá ngây thơ, quá ít mưu đồ nham hiểm - cái rất cần cho việc thành công chính trị. Kẻ thù thì luôn mọi cách để truyền bá tư tưởng, bôi xấu chúng ta còn chúng ta đang nói về những tình bạn mơ hồ.
Nhưng cũng cảm ơn bác Dy và bác Diện, công lao của 2 bác là đã dạy cho thế hệ trẻ hôm nay hiểu sâu hơn và rõ hơn về đối thủ và kẻ thù truyền kiếp của dân tộc, qua những bài dịch, cho thấy người Trung vẫn còn rất tự sướng và cái mị dân của họ rất lớn, như thế đó cũng là cái cơ hội của chúng ta là làm cho họ biết sự thật thì cái đại Hán đó tự mâu thuẩn và diệt vong thôi.

lastcreate
19-05-2011, 01:48 PM
Qua bài viết mới thấy, chính phủ ta so với trung quốc chỉ là những đứa tre làm chính trị, trong khi ta vẫn muốn giữ hòa hiếu, giữ tình bang giao và hữu nghị, thì Chính phủ trung quốc đã giáo dục và tuyên truyền cho người dân nước họ, VIệt Nam là 1 tên cướp là 1 tên giang hồ phụ nghĩa.
Tại sao tôi nói chúng ta là những đứa trẻ làm chính trị, vì chúng ta quá ngây thơ, quá ít mưu đồ nham hiểm - cái rất cần cho việc thành công chính trị. Kẻ thù thì luôn mọi cách để truyền bá tư tưởng, bôi xấu chúng ta còn chúng ta đang nói về những tình bạn mơ hồ.
Nhưng cũng cảm ơn bác Dy và bác Diện, công lao của 2 bác là đã dạy cho thế hệ trẻ hôm nay hiểu sâu hơn và rõ hơn về đối thủ và kẻ thù truyền kiếp của dân tộc, qua những bài dịch, cho thấy người Trung vẫn còn rất tự sướng và cái mị dân của họ rất lớn, như thế đó cũng là cái cơ hội của chúng ta là làm cho họ biết sự thật thì cái đại Hán đó tự mâu thuẩn và diệt vong thôi.
Nếu thực sự ngây thờ thì bạn đã phải cầm súng rồi

Người Cộng Sản
19-05-2011, 02:03 PM
Cuộc chiến tranh Trung Việt cuối những năm 70 đã làm người Việt Nam triệt để tỉnh ngộ, toàn bộ miền bắc Việt Nam bị quân đội Trung Quốc đưa về thời đại bán nguyên thủy
Đọc xong cái dòng này là chán, cái bài thủ dâm tinh thần này chắc chỉ dành cho bọn Khựa đọc:D
Thật may là Bác Hồ chúng ta đã sáng suốt, chọn cách tự mình giải phóng dân tộc chứ không chờ các đồng chí TK đem quân tình nguyện sang:D, không thì có khi giờ này chúng ta không khác gì Bắc-Nam Triều Tiên

iamme
19-05-2011, 02:15 PM
Trung Quốc mày là 1 lão ja sắp xuống hố bày đặt này "Phân bắc" với chả "phân xanh". 1 đặc tính có trong dòng máu việt nam. Khi hòa bình có thể ăn chơi nhất thế gian. Khi chiến tranh thì có thể đánh đến người cuối cùng. Người việt Nam không hề muốn thay đổi những j có quanh họ mà luôn biết cách thích nghi với nó.

daituong_th
19-05-2011, 02:20 PM
Các bác à, bài viết có những điều đúng và sai. Chúng ta cũng nên chấp nhận sự thật là hiện nay chúng ta yếu hơn Trung Quốc về kinh tế, quân sự. Nhưng có 1 điều chúng ta khẳng khái đáp lại: Trạng chết chúa cũng băng hà, một khi TQ tấn công Việt Nam và khi khói lửa binh đao đã nhen thì người TQ sẽ biết thế nào là lịch sử chiến sông hiển hách của người Việt Nam được lặp lại!

Vấn đề là làm sao để trạng sống mà chúa vẩn cứ băng hà.
Trạng chết chúa củng băng hà thì chỉ có lợi cho ngư ông thôi.

thanhtuan_141300
19-05-2011, 02:21 PM
dân VN mà thích dân TQ hã , tự sướng vậy ta . hahahah

Motoguzzi
19-05-2011, 03:00 PM
Mấy "đồng chí" tàu vào đây mà đọc xem người tàu nghĩ về Việt Nam có đúng không ? Hài quá, thế mới biết tinh thần tàu, đúng là quân tử tàu. Xem hàng ngày, báo mạng , thông tin trong nước của tàu viết thế nào về Việt Nam. Vậy mà có kẻ còn uốn lưỡi cú diều mà này nọ. Đúng là bọn nham hiểm. Dân Việt Nam chưa và sẽ không bao giờ tin vào "bạn" tàu đâu. Các chú em bên đấy đừng tự sướng và hãy cảnh tỉnh đối với thông tin mà chính quyền cung cấp. CP của các bạn tiếp tay cho những luận điệu này là đã thể hiện bản chất như nào rồi : Dối trên lừa dưới, Gắp lửa bỏ tay người. Tự hào thay cho một dân tọc luôn tự hào là "đại", cái gì cũng nhất :))

Ông iamme bị làm sao thế, lên mạng mà search xem Dương Danh Dy là ai ? Hay là cần xem lại nhân thân ?

TheAnh81
19-05-2011, 03:08 PM
Mục đích của TQ bây giờ không phải là VN mà là cái khác cơ các bác ạ.Đánh VN bây giờ thì TQ chỉ mang họa vào thân mà thôi.Nó muốn KT và QS mạnh lên để làm bá chủ thế giới,chính vì vậy cho nên Mỹ mới là ưu tiên của Khựa.Chỉ khi nào nó bắt nạt được Mỹ thì mới quay về cắn mấy người anh em ở biển Đông.Mà điều đó thì đang còn dài dài....Tóm lại anh em cứ tạm thời yên tâm.:vn:

anh7
19-05-2011, 03:11 PM
Các bác à, bài viết có những điều đúng và sai. Chúng ta cũng nên chấp nhận sự thật là hiện nay chúng ta yếu hơn Trung Quốc về kinh tế, quân sự. Nhưng có 1 điều chúng ta khẳng khái đáp lại: Trạng chết chúa cũng băng hà, một khi TQ tấn công Việt Nam và khi khói lửa binh đao đã nhen thì người TQ sẽ biết thế nào là lịch sử chiến sông hiển hách của người Việt Nam được lặp lại!

Vấn đề là làm sao để trạng sống mà chúa vẩn cứ băng hà.
Trạng chết chúa củng băng hà thì chỉ có lợi cho ngư ông thôi.

Đính chính tý. Đừng nói trạng chết thì chúa cũng băng hà. Như vậy là chúng ta đã hạ thấp chính mình khi cho bọn khựa là chúa, ta chỉ là trạng mà thôi. Nên nói tao chết thì mày cũng chết :D nghe cho nó ngang cơ

HoangVanThai
19-05-2011, 03:40 PM
Nếu thật sự chiến tranh Việt- Trung xảy ra thì chưa biết ai hơn ai đâu, nhớ ngày nào kị binh Mông Cổ hùng hổ tiến vào Đại Việt 3 lần đều rút chạy nhục nhã còn TQ thì bị nó đè bẹp. Quan trọng nhất bây giờ là sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc Việt Nam mà thôi.

vnphong1
19-05-2011, 04:10 PM
Thêm 1 lý do TQ rộng lòng viện trợ cho Việt Nam đó là :
* Đi đôi với viện trợ vũ khí và lương thực đó là hàng đoàn Hoa Kiều ồ ạt kéo sang VN với nhiều mục đích khác nhau như:Buôn bán,định cư,gián điệp.Mục đích sâu xa thì ai cũng biết rồi đó.
Như bây giờ ra đường chẳng biết là người Việt hay người Hoa nữa.

vietquoc_anhhung
19-05-2011, 04:13 PM
Tự mãn là cái mà ta luôn đánh giá thấp người TQ, hãy tung hô một trung hoa vĩ đại với người bạn láng giềng, hãy nói về tình cảm đẹp hữu nghị, hãy nói về văn hóa giàu nhân đạo và nhân văn của người TQ láng giềng... Hãy cho chúng những lời ngọt ngào, hãy cho chúng những giấc mơ đẹp đẽ. Hãy đừng quên ông cha ta khi chiến thắng kẻ thù tự mãn này đã ngay lập tức không ngừng ca ngợi và mong muốn được kết tình hữu hảo với chúng! Thuốc đôc tự mãn đó là thứ ta cần tiêm vào người mỗi nhà cầm quyền bắc kinh.Ông cha ta luôn là những kẻ kiệt huyệt!

cttt
19-05-2011, 05:18 PM
Các bác à, bài viết có những điều đúng và sai. Chúng ta cũng nên chấp nhận sự thật là hiện nay chúng ta yếu hơn Trung Quốc về kinh tế, quân sự. Nhưng có 1 điều chúng ta khẳng khái đáp lại: Trạng chết chúa cũng băng hà, một khi TQ tấn công Việt Nam và khi khói lửa binh đao đã nhen thì người TQ sẽ biết thế nào là lịch sử chiến sông hiển hách của người Việt Nam được lặp lại!

Vấn đề là làm sao để trạng sống mà chúa vẩn cứ băng hà.
Trạng chết chúa củng băng hà thì chỉ có lợi cho ngư ông thôi.

Đính chính tý. Đừng nói trạng chết thì chúa cũng băng hà. Như vậy là chúng ta đã hạ thấp chính mình khi cho bọn khựa là chúa, ta chỉ là trạng mà thôi. Nên nói tao chết thì mày cũng chết :D nghe cho nó ngang cơ
Đính chính tí: "Anh chết, chú cũng phải chết". Mình là phận làm anh, sao lại xưng hô mày tao với chúng nó hả bạn

bva
19-05-2011, 05:45 PM
Tự mãn là cái mà ta luôn đánh giá thấp người TQ, hãy tung hô một trung hoa vĩ đại với người bạn láng giềng, hãy nói về tình cảm đẹp hữu nghị, hãy nói về văn hóa giàu nhân đạo và nhân văn của người TQ láng giềng... Hãy cho chúng những lời ngọt ngào, hãy cho chúng những giấc mơ đẹp đẽ. Hãy đừng quên ông cha ta khi chiến thắng kẻ thù tự mãn này đã ngay lập tức không ngừng ca ngợi và mong muốn được kết tình hữu hảo với chúng! Thuốc đôc tự mãn đó là thứ ta cần tiêm vào người mỗi nhà cầm quyền bắc kinh.Ông cha ta luôn là những kẻ kiệt huyệt!

Thì từ xưa đến nay ta vẫn chơi theo phong cách này mà. Thế nên nó mới cay. Muốn nuốt VN mà có nuốt được đâu. Lúc nhu lúc cương mà cương ít nhu nhiều. Chúng nó mới loạn hết cả lên không biết đường nào mà lần. Không đánh VN thì bị dân chửi. Đánh VN thì lại bi Quốc tế chửi. Mà Trung Hoa đại anh hùng mà bị ai chửi thì nhục lắm.
Bựa nhất là lúc nào VN cũng tung hô Trung của là nước lớn mạnh, anh hùng, 6 chữ vàng, TQ phát triển quân sưj thì không ảnh hưởng gì đến VN. Thằng mẹ nào nghe thế mà chả sướng. Xung quanh TQ bị bon khác nó bao vây gần hết rồi. Còn mỗi chú hàng xóm VN là thoải mái thôi. Chơi VN thì khác nào tự nhốt mình trong rọ.

Thế mới thấy VN quá ư là nguy hiểm. Hiểu TQ đến tận xương tủy rồi.

Vietnam10
19-05-2011, 05:47 PM
TQ có ngon thì đánh đi, anh đây sẳn lòng chiều

fuko
19-05-2011, 06:17 PM
Nhân dân Việt Nam còn có cảm tình với Trung , vị trí của Trung trong tim óc người Việt Nam đang không ngừng nâng cao, đặc biệt là thế hệ sau chiến tranh bắt đầu trở thành dòng chính, về cơ bản không có thái độ đối địch đặc biệt nào với Trung . >nguoi VN vốn thích nuôi ch.ó ,có chăng có chút họ hàng với Tàu thì cũng có thế gọi là người việt còn có cảm tình với chúng mày
Theo khảo sát thì có 90% dân cư của HSO công nhận loài khựa có họ hàng gần với loài ch0'. Tuy nhiên do lịch sử phát triển và điều kiện tự nhiên, các yếu tố bên ngoài tác động nên 2 loài đã phát triển thành 2 nhánh khác nhau: loài khựa phát triển thành mãnh thú; loài ch0' do được người Việt nuôi nấng nên thân thiện, trung thành và đáng yêu hơn. ( em chém tí, các bác nhẹ tay cho)

BAIYUE1
19-05-2011, 06:30 PM
Trung QUốc chưa đánh chúng ta về quân sự không phải là TRung Quốc đang không đánh về kinh tế,chính trị, văn hóa.
1,Về quân sự:
-Trung QUốc đang rèn dao, với mấy chục triệu thanh niên "ế vợ" sẽ là mối đe dọa trong tương lai
2,Về kinh tế
--Liên tục trúng thầu các công trình bằng các thủ đoạn ngầm, gây chậm trễ các công trình trọng điểm của Việt Nam
-Liên tục tung hàng giá rẻ độc hại phá hoại thị trường của ta
-Tung tiền giả tại biên giới
3, về chính trị
-Sức ép bên ngoài không còn quá lớn ,nhưng "sức ép ngầm" thì không thể đánh giá được
- DÙng các chiêu "mỹ nhân kế", tiền tài để mua chuộc các quan chức biến chất, đây là những kẻ ẩn sau bóng tối,có trời mới biết được chúng là ai.Thôi thì chỉ mong tổ tiên Việt tộc linh thiêng sẽ trời đánh thánh vật "bọn bán nước" đó,để cho chúng không thể ngóc đầu lên được
-Dùng các phần tử người Việt gốc...tại hải ngoại nhằm chia rẽ dân Việt,nói xấu lãnh tụ Việt Nam,..nhằm làm nước Việt suy yếu
4,Về văn hóa
-Xuyên tạc bóp méo sự thật về lịch sử oai hùng của nước ta
-Tung văn hóa Trung Hoa tràn ngập lên phim ảnh
Tuy nhiên chiêu này đang mất dần tác dụng đối với nưuờii Việt
5,Về sinh thái
_Xây 8 đập tại thượng nguồn Mêkông
-Kích Thái xây con đập lớn nhất tại Lào
QUa đó khiến vựa lúa miền Nam của VIệt Nam đứng trước nguy cơ bị hủy diệt, cắt đứt lương thực của cả trăm triệu dân Việt

Qua đó có thể thấy Trung QUốc vẫn không ngưng nghỉ từng ngày từng giờ phá hoại nước ta.VÀ quân sự sẽ là con bài cuối cùng Tàu dùng đến, khi nước Việt ta đã thực sự bị chúng làm cho thê thảm.

Đảo Phan Vinh
19-05-2011, 07:02 PM
Khóa topic. Cãi lộn quá nhiều và vượt ra ngoài nội dung topic.
Nhắc nhở mọi người phải đọc kĩ bài trước khi phát biểu. Thứ nữa là thảo luận phải có văn hóa, thể hiện mình là người có học.