PDA

View Full Version : Mạng xã hội FacebookTrang : [1] 2

KID1485
15-05-2009, 06:22 PM
Facebook là một website mạng xã hội truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành và sở hữu tư nhân. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường hợp và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. Mọi người cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ, và cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè biết về chúng.


http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/0/06/Facebook.svg/200px-Facebook.svg.png

Website hiện có hơn 175 triệu thành viên tích cực trên khắp thế giới. Facebook vừa mới qua mặt Myspace về số lượng người truy cập, khiến cho Facebook trở thành mạng xã hội phổ biến nhất, tiếp theo sau là MySpace và Twitter.


http://www.rfi.fr/actuvi/images/107/Facebook_home_432_2008_11_20.jpg

Sức hấp dẫn của Facebook nằm ở nhu cầu mở rộng thông tin, giao lưu khá lớn trong giới trẻ : ''Họ cảm thấy có nhu cầu bắt lại liên lạc với bạn bè cũ, mà họ đã mất điện thoại, e mail, không liên lạc lại được, và họ suy diễn bạn mình đang sử dụng Facebook. Mục đích khác là họ tìm thêm bạn để trao đổi thông tin. Họ lâp nên những nhóm, những forum, tham gia vào đó để cho ý kiến về một chủ đề nhất định. Thì đó cũng là một nhu cầu của người sử dụng Facebook'' (theo RFI (http://www.rfi.fr/actuvi/articles/107/article_1649.asp))

Để đăng kí, bạn có thể truy cập http://www.facebook.com/ hoặc nếu muốn sử dụng tiếng Việt, hãy truy cập http://www.facebook.vn/


Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa http://hoangsa.org cũng đã tập tài khoản tại Facebook để phục vụ cho việc giao tiếp và phổ biến thông tin:

- Tài khoản cá nhân Paracels Data Center: http://www.facebook.com/profile.php?id=1418010154

- Nhóm (group) Paracels Data Center: http://www.facebook.com/group.php?gid=83626289160


http://photos-a.ak.fbcdn.net/photos-ak-snc1/v4347/242/71/1418010154/n1418010154_368520_1123370.jpg

Logo để đặt liên kết với FB của diễn đàn HoangSa.Org

KID1485
15-05-2009, 06:58 PM
Những ấn tượng ban đầu khi sử dụng Facebook:

Không đơn thuần là Blog như 360 của Yahoo hay Blogger của Google, Facebook là mạng xã hội ảo và qua đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như kết bạn với những người mà bạn không hề quen biết. Một khi bạn đã kết bạn với 1 ai đó trên facebook, mọi “động tĩnh” của người kia cũng sẽ được facebook thông báo cho bạn biết, và đôi khi chính vì điều này khiến cho trang cá nhân của bạn tràn ngập những thông báo không cần thiết và đó chính là lý do chính mà người dùng Việt Nam cảm thấy sử dụng facebook rất rắc rối.

Chẳng hạn, bạn có 1 người bạn vừa thay đổi hình ảnh đại diện, hoặc upload thêm những hình ảnh mới lên facebook, và facebook sẽ thông báo cho bạn biết để bạn có thể tiện ghé thăm những hình ảnh đó, nhưng đôi khi những thông báo này là thừa và không cần thiết và có thể nó sẽ làm phiền bạn. Tuy nhiên chính điều này cũng làm cho bạn dễ dàng theo dõi hoạt động của bạn bè mình và có thể kết bạn được với nhiều người hơn trên facebook.


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/nguyenhuong1/2009/03/facebook-1.jpg
Trang cá nhân với những thông báo dày đặc những hoạt động của người khác xảy ra trên facebook

Tuy nhiên, hãy bỏ qua những điều phiền toái đó để dần khám phá những điều bên trong facebook có thể khiến bạn cảm thấy yêu thích mạng xã hội ảo này hơn.

Đăng ký tài khoản Facebook:

Để đăng ký 1 tài khoản trên facebook, bạn truy cập vào http://www.facebook.com/ hoặc http://www.facebook.vn, điền tên cũng như thông tin cá nhân để khởi tạo.

Lưu ý: Tên của bạn không được sử dụng dấu nếu không sẽ bị hệ thống từ chối. Ngoài ra, đôi khi tên của bạn quá ngắn và facebook xem như bạn chưa điền đầy đủ họ trên và từ chối. Do vậy tốt nhất bạn nên điền tên họ của mình sao cho phù hợp.

Trở ngại đầu tiên khi đăng ký facebook đó là mã xác nhận của facebook là một hình ảnh khá phức tạp và rối rắm, tuy nhiên nếu nhìn kỹ thì bạn vẫn có thể nhận ra và điền đúng mã xác nhận.

Bước đầu sử dụng:

Sau khi xác nhận email của facebook, bạn sẽ có những bước đầu “chập chững” đi vào thế giới ảo này. Tuy nhiên, ngay từ những bước đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy facebook rất rắc rối với quá nhiều yêu cầu và rối rắm. Tuy nhiên, thực hiện theo từng bước (hoặc đơn giản là bỏ qua những bước không cần thiết) là bạn có thể sử dụng ngay facebook. Tất cả mọi hướng dẫn đều bằng tiếng Việt nên có lẽ nó không quá phức tạp với bạn.

Trong lần đầu tiên sử dụng facebook, sẽ có 4 bước để bạn làm quen với những người khác trên facebook.

- Bước đầu tiên sẽ cho bạn thấy danh sách những người dùng facebook trước đây đã từng gửi thư mời bạn tham gia. Bạn có thể nhấn vào đồng ý để trở thành bạn của họ trên facebook hoặc nhấn vào bỏ qua để sang bước 2.

- Trong bước 2, facebook sẽ cho phép bạn gửi thư mời bạn bè mình cùng tham gia vào mạng xã hội ảo này. Bạn chỉ việc điền email đã đăng ký và mật khẩu của nó và nhấn vào nút “Tìm kiếm bạn bè”, những người bạn có tên trong sổ địa chỉ trong hòm thư của bạn sẽ nhận được thư mời tham gia facebook, nếu ai đã có facebook thì họ có thể đồng ý để trở thành bạn của bạn trên facebook.

- Tại bước 3, bạn sẽ điền thêm những thông tin thêm về mình như năm tốt nghiệp và trường tốt nghiệp. Điều này sẽ hữu ích nếu bạn muốn tìm kiếm những người bạn đã lâu không gặp của mình trên facebook dựa vào những thông tin này.

- Và cuối cùng bước 4 sẽ đưa ra danh sách những người có trong sổ địa chỉ của bạn đang sử dụng facebook. Bạn có thể mời họ trở thành bạn hoặc bỏ qua nếu muốn.

Và sau 4 bước, bạn đã bước nào tạo nên “lý lịch” cho mình trên facebook. Dựa vào các thông tin mà bạn đã khai báo, người dùng facebook có thể tìm thấy bạn và kết bạn cũng như trao đổi với nhau.


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/nguyenhuong1/2009/03/facebook-4.jpg
Giao diện trang cá nhân của bạn trên facebook sau khi được thiết lập.

Sau khi đã có riêng cho mình “căn nhà”, bạn có thể mời những người khác tham gia bằng cách nhấn vào nút “Mời bạn bè” và điền email của họ, hoặc tương tự như Blog, bạn có thể viết những bài viết, suy nghĩ của mình, chia sẽ hình ảnh, tham gia vào các nhóm… Điểm nổi bật của facebook so với các blog thông thường khác đó là các ứng dụng được người dùng viết để dành riêng cho facebook.

Lưu ý: Bạn chú ý phân biệt “Trang Chủ” và “Trang Cá Nhân” trên Facebook. “Trang Chủ” dùng để quản lý thông tin cá nhân, tìm kiếm bạn bè… còn “Trang Cá Nhân” dùng để đưa những nội dung, hình ảnh mà bạn muốn người khác có thể xem được. Tại vì 2 trang này giao diện trông khá giống nhau nên đôi khi bạn có thể nhầm lẫn.

Trên đây là những điều căn bản đầu tiên để bạn có thể khám phá và sử dụng facebook. Ở phần sau sẽ giới thiệu đến bạn những thủ thuật để làm chủ “căn nhà” của mình trong “xã hội” rộng lớn của Facebook. Chắc hẳn rằng một khi đã nắm bắt và biết cách khai thác Facebook, bạn sẽ thấy rằng đây là Facebook thực sự là nơi hoàn hảo để kết bạn và tìm kiếm thông tin.

Theo Dân Trí (http://dantri.com.vn/c119/s243-312311/lam-quen-va-su-dung-mang-xa-hoi-ao-facebook-phan-1.htm)

KID1485
15-05-2009, 07:06 PM
Facebook là mạng xã hội ảo nên dĩ nhiên không thể thiếu những hình ảnh để người dùng chia sẻ với nhau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những thủ thuật liên quan đến quan đến quản lý cũng như chia sẻ những hình ảnh trên Facebook.


Upload và chia sẻ hình ảnh:

Đối với 360 Blog của Yahoo!, bạn có thể sử dụng Flickr hay Yahoo! Photo (trước đây) để upload và chia sẻ hình ảnh của mình. Với facebook, bạn cũng có thể làm được điều tương tự.

Để upload và chia sẻ hình ảnh lên facebook, đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, rồi vào “Trang Cá Nhân”, click vào mục Đăng Album.


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/nguyenhuong1/2009/03/facebook-1a.jpg

Bạn có thể upload hình ảnh theo từng album (chủ đề) hoặc upload như bình thường. Thậm chí, facebook còn cho phép bạn chụp ảnh từ webcam của mình. Đối với hình thức upload ảnh theo từng album, bạn có thể tùy chọn để cho phép album được xem bởi những ai (bởi tất cả mọi người, bởi những ai là bạn bè, hay bạn bè của bạn bè…). Đối với hình thức upload ảnh thì bạn chỉ đơn giản click Browser, chọn ảnh và tiến hành upload.


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/nguyenhuong1/2009/03/facebook-2a.jpg

Tiến hành upload ảnh theo Album, bạn có thể upload cùng lúc 5 hình ảnh. Điểm nổi bật của hình thức chia sẻ ảnh trên facebook, đó là sau khi upload hình ảnh, bạn có thể thực hiện chức năng Tag để đánh dấu từng nhân vật có trong hình ảnh. Điều này sẽ giúp người xem dễ dàng biết được những ai có mặt trong bức ảnh.

Để làm được điều này, sau khi quá trình upload hình ảnh hoàn thành, click vào từng người trong bức ảnh, điển nội dung cần Tag (thường là tên của người đó) và nhấn nút Tag.


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/nguyenhuong1/2009/03/facebook-3a.jpg

Cuối cùng nhấn “Lưu thay đổi” để đưa hình đã được Tag này vào album của bạn. Bây giờ, quay trở lại Album ảnh của bạn, khi đưa chuột vào 1 nhân vật trong ảnh, tên của nhân vật đó (nội dung mà bạn đã Tag) sẽ được hiển thị để cho người xem biết đó là ai.


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/nguyenhuong1/2009/03/facebook-4a.jpg

Upload ảnh lên facebook từ điện thoại di động:

Nếu di động của bạn có chức năng chụp ảnh, nhưng lại không có cáp nối USB thì thật khó để lấy hình ảnh từ di động. Tuy nhiên, bạn có thể upload những hình ảnh từ di động của mình lên Album của Facebook để sử dụng hoặc chia sẽ cùng mọi người.

Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Đầu tiên máy điện thoại của bạn phải có kết nối GPRS. Tiếp theo, bạn gửi hình ảnh cần upload lên facebook (theo hình thức gửi MMS hoặc email) vào địa chỉ mobile@facebook.com.

- Facebook sẽ đọc hình ảnh và xác nhận số điện thoại của bạn, sau đó dịch vụ sẽ gửi 1 tin nhắn có kèm 1 mã xác nhận.

- Bây giờ, đăng nhập vào facebook từ máy tính như bình thường, rồi vào “Trang cá nhân”.

- Click vào “Đăng Album” rồi thực hiện các bước như trên để tạo 1 Album mới. Sau khi đã có được 1 Album ảnh (hoặc đã có 1 Album từ trước đó), bạn quay trở lại trang cá nhân, click vào Album Ảnh, click tiếp vào “Tạo Album Ảnh”, tại đây bạn sẽ thấy mục ảnh từ di động, click vào đó và điền đoạn mã xác nhận mà facebook gửi cho bạn ở trên vào khung “Nhập mã của bạn” và click vào “Xác nhận Điện Thoại”.


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/nguyenhuong1/2009/03/facebook-5a.jpg

- Tài khoản facebook của bạn bây giờ đã được xác nhận để nhận hình ảnh mà bạn gửi từ điện thoại di động. Bây giờ bạn chỉ việc gửi những hình ảnh vào địa chỉ email mobile@facebook.com để upload trực tiếp chúng lên tài khoản facebook của mình. Những hình ảnh này sau khi upload sẽ được chứa trong Album “Mobile Uploads”.

Download hình ảnh từ Facebook của người khác:

Nếu có một người bạn trên Facebook chia sẻ những hình ảnh đẹp, độc đáo và bạn muốn download nó về máy tính của mình, bạn sẽ làm gì? Cách đơn giản nhất đó là download từng hình ảnh và sẽ mất rất nhiều thời gian.

FacerPAD là extension của Firefox, do vậy bạn phải là người dùng Firefox nếu muốn download những hình ảnh chia sẽ trên Facebook của người khác. Cài đặt FacerPAD tại https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/8442 (tương thích với cả Firefox 3.0).

Sau khi cài đặt, những gì bạn cần làm là bạn truy cập vào mục “Album Ảnh” ở “Trang cá nhân” của tài khoản facebook chứa những hình ảnh bạn cần download, click chuột phải lên Album chứa các hình ảnh cần download trong danh sách các Album và chọn Download Album with FacePAD.


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/nguyenhuong1/2009/03/facebook-6a.jpg

Một cửa sổ nhỏ hiện ra thông báo FacePAD sẽ tiến hành download các hình ảnh từ Album này. Bạn click OK và quá trình download sẽ bắt đầu. Trong trường hợp Album này có nhiều trang, FacePAD sẽ download từng trang 1 và mỗi lần download xong 1 trang, chương trình sẽ thông báo cho bạn biết để tiến hành download trang thứ 2. Ví dụ nếu Album chứa 35 hình ảnh, thì thông báo đồng tiên sẽ thông báo download hình ảnh từ 1 đến 20 của trang 1 và thông báo thứ 2 sẽ thông báo download hình ảnh từ 21 đến 35 của trang 2.


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/nguyenhuong1/2009/03/facebook-7a.jpg

Điểm hạn chế của FacePAD đó là không cho phép người dùng chọn lọc hình ảnh để download mà sẽ download toàn bộ các hình ảnh.

Upload hình ảnh lên Facebook trực tiếp từ Desktop:

Như trên đã đề cập, Facebook chỉ cho phép upload mỗi lần tối đa 5 hình ảnh, vậy trong trường hợp bạn có đến vài trăm hình ảnh cần chia sẽ lên facebook, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên với Bloom, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Bloom là tiện ích miễn phí, cho phép bạn đăng nhập và quản lý các Album ảnh trên facebook của mình. Điều này giúp bạn không phải phụ thuộc vào facebook và có thể upload bao nhiêu hình ảnh tùy thích. Download chương trình tại đây (chương trình yêu cầu máy tính phải cài đặt Java trước khi sử dụng, download Java phiên bản mới nhât tại http://java.com/en/download/index.jsp

Sử dụng chương trình khá đơn giản. Đầu tiên, bạn được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản facebook của mình. Sau đó cho phép Bloom truy cập và upload hình ảnh lên tài khoản facebook. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được đưa đến giao diện chính. Giao diện của chương trình rõ ràng với 5 tùy chọn chính:

- Sign out: đăng xuất tài khoản facebook ra khỏi chương trình.

- My Albums: xem những album ảnh đang có trên facebook của bạn.

- Creat Albums: tạo album ảnh mới.

- Friends: xem những album ảnh của bạn bè trên facebook.

- My Photos: những hình ảnh không chứa trong các album hoặc những hình ảnh đã được bạn tag (đánh dấu) trước đó.

Để upload hình ảnh, click vào My Photos, rồi bạn chỉ việc kéo và thả hình ảnh (hoặc thư mục) bạn muốn upload vào trong cửa sổ của chương trình, điền tên của Album muốn chứa những hình ảnh này (nếu muốn tạo ra 1 album mới) và cuối cùng nhấn vào nút “Upload photos”. Bây giờ chỉ việc chờ cho đến khi những hình ảnh được upload xong. (không giới hạn số lượng 1 lần upload).


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/nguyenhuong1/2009/03/facebook-8a.jpg

Sau khi quá trình upload hoàn thành, trình duyệt web sẽ tự động mở trang chứa album vừa được upload lên facebook của bạn.

Rất đơn giản và tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Chia sẻ hình ảnh từ Flickr:

Nếu trước đây bạn đã upload khá nhiều hình ảnh từ Flickr và sử dụng chúng để chia sẽ trên Blog của Yahoo!, nay bạn muốn chia sẽ những hình ảnh này ở Facebook, thì ngoài cách download chúng về từ Flickr và upload ngược lên Facebook, có 1 cách nhanh hơn đó là nhờ đến tiện ích FlickrImport của chính Facebook.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản facebook, sau đó truy cập vào http://apps.facebook.com/flickrimport, click vào “Cho Phép” để bắt đầu sử dụng. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào Flickr, sau khi đăng nhập, những hình ảnh đã được upload trên Flick sẽ hiện ra, bạn đánh dấu vào những hình ảnh nào muốn chia sẻ, chọn Album chứa những hình ảnh (hoặc tạo mới 1 album) trên facebook và nhấn Import.


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/nguyenhuong1/2009/03/facebook-9a.jpg

Sau khi quá trình import kết thúc, 1 hộp thoại sẽ xuất hiện thông báo cho bạn biết hình ảnh đã được đưa vào album trên facebook. Bây giờ, quay trở lại trang cá nhân thì bạn sẽ thấy trong album đã chọn (hoặc trong album mới tạo ra) chứa những hình ảnh mà mình đã chuyển từ Flickr qua.

Trên đây là những thủ thuật trong chia sẻ và quản lý hình ảnh cũng như album của facebook, hy vọng nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo, quản lý và chia sẻ những album riêng trên facebook của mình.

Theo Dân Trí (http://dantri.com.vn/c119/s243-312649/lam-quen-va-su-dung-mang-xa-hoi-ao-facebook-phan-2.htm)

KID1485
15-05-2009, 07:15 PM
Những người sử dụng các mạng xã hội, ngay cả Facebook cũng đều có những mối quan tâm về sự kiểm soát các thông tin của họ, những thông tin này cần phải được đảm bảo một cách an toàn và có nhiều sự lựa chọn bảo mật khác nhau.

Chính vì vậy mà gần đây Facebook đã bổ sung thêm vào giao diện của nó nhiều phương pháp để người dùng có thể lọc các thông tin, tùy chọn mới này sẽ làm cho họ dễ dàng điều khiển những gì mà họ có thể cho người khác xem và những gì người khác không thể xem.


http://khonggian-it.com/upload/2009/05/facebook.jpg

Có thể thực hiện những điều đó từ menu Settings, Privacy, trong đó bạn sẽ có các lựa chọn như Profile (người có thể thấy các thông tin cá nhân và liên lạc của bạn, gồm có các video, ảnh mà bạn đã gắn thẻ); Search (những gì sẽ hiện hữu trong chức năng Search của Facebook); News Feeds và Wall (một trong các post hoặc các comment của bạn mà người khác có thể xem); Applications (những thông tin gì sẽ hiện hữu đối với các ứng dụng của Facebook mà bạn add vào).

Các lựa chọn nhằm tăng sự hạn chế được cung cấp thêm đó là Everyone, My Networks and Friends, Friends of Friends hay Only Friends.

Nếu không, bạn cần phải bảo vệ cẩn thận các thiết lập Profile vì đó là nơi những kẻ xấu có thể đánh cắp dữ liệu của bạn để sử dụng và những mục đích xấu hay thực hiện các tấn công “social engineering”.

Tầm quan trọng của các thiết lập khác phụ thuộc vào cách bạn sử dụng Facebook: Nếu bạn muốn kết bạn với nhiều người hoặc thực hiện mục đích chính trên Facebook cho doanh nghiệp (ví dụ như vậy) thì bạn có thể nên để sự hạn chế vừa phải để họ có thể tìm thấy bạn. Còn trong trường hợp bạn chỉ muốn sử dụng Facebook với mục đích truyền thông với một nhóm bạn tin cậy nào đó, khi đó hãy thắt chặt sự hạn chế truy cập.

Tương tự như vậy, nếu bạn chủ yếu muốn post chất liệu mang tính quảng cáo cho doanh nghiệp của mình, khi đó chắc hẳn bạn nên lới lỏng phần News Feeds – ý định của bạn sẽ là càng nhiều người xem càng tốt. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng Facebook cho những thông tin cá nhân đích thực – để tuyên bố các kế hoạch của mình cho việc bắt đầu tìm kiếm một công việc mới chẳng hạn – khi đó bạn nên hạn chế các thông tin đó ở mức Only Friends, hoặc thậm chí còn hạn chế hơn, chỉ một số bạn bè mà bạn đã tạo.

Theo KhongGianIT (http://khonggian-it.com/ThuThuat/View.php?idTin=2884)

duyetmt
15-05-2009, 09:39 PM
Khi bạn có ít friends, bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn khi sử dụng facebook, nhưng khi bạn có nhiều friends, bạn sẽ cảm thấy sức mạnh của facebook ;))

Để dùng Facebook như công cụ marketing bạn cần phải hiểu rõ một số thành phần chính của nó: profile, "the wall", feed tin tức, thông báo trạng thái, nhóm, trang, ứng dụng, cơ hội quảng cáo và các vấn đề riêng tư. Mỗi một trong các thành phần này để có thể được sử dụng như một công cụ để trải rộng từ “doanh nghiệp” của bạn.


http://www.hosting.net.vn/Uploaded/hoangtv/11-04/facebook.jpg

Xây dựng một Profile

Profile là những gì để phân biệt sự khác biệt của bạn với những cá nhân khác hay với doanh nghiệp khác. Nó là lời công bố của bạn với toàn thể thế giới để họ biết rằng bạn là ai và bạn muốn gì. Chúng ta sẽ thảo luận về sự riêng tư ở bên dưới, nhưng profile của bạn chỉ cho khả năng nhìn thấy với những người hoặc những mạng mà bạn cho phép truy cập. Bạn bè và người thân hay đồng nghiệp của bạn sẽ ghé thăm profile của bạn nhiều hơn những gì bạn có thể nghĩ, chính vì vậy hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan và sáng suốt. Nhiều nhà doanh nghiệp và các chuyên gia sẽ post những vấn đề như họ là CEO của XYZ. Tiếp đó sẽ sử dụng nó để tạo một sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp cho người xem.

Sử dụng Wall

Bất cứ người nào mà bạn chọn kết bạn với họ trên Facebook sẽ đều có thể viết các comment trên wall của bạn. Đến lượt bạn, bạn cũng có khả năng viết lên các wall của những người khác. Cách thức đó cho phép Facebook mang tính phổ biến cao, đôi khi tìm một liên lạc ở đây còn nhanh hơn việc tìm kiếm thông qua một cơ sở dữ liệu các liên lạc cũ. Nếu bạn am hiểu về máy tính chẳng hạn, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn cũ của bạn sẽ tìm thấy bạn thông qua Facebook và hỏi về các lỗi khắc phục máy tính. Thêm vào đó, Facebook được coi như một trong các công cụ truyền thông nhanh nhất.

Xem lại các Feed tin tức

Với sự cho phép của bạn, bất cứ thứ gì bạn thực hiện trên Facebook sẽ được quảng bá đến toàn bộ mạng xã hội của bạn. Cho ví dụ, nếu bạn đăng ký là một fan của Microsoft Windows, khi đó tất cả các bạn bè của bạn sẽ đều có khả năng thấy được nội dung đó khi họ xem feed tin tức của họ. Đến lượt bạn, nếu các nhân viên hay các bạn của bạn cũng là một fan đối với doanh nghiệp của bạn thì đó sẽ là một tác động mang tính dây chuyền ở đây, các bạn của họ sẽ thấy điều đó và rất có thể một trong số họ sẽ trở thành một fan đối với doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể cung cấp một cơ hội để quảng bá tên tuổi của bạn trước công chúng.

Viết thông báo trạng thái

Facebook (và các mạng xã hội khác giống như Twitter) đều cho phép tạo các thông báo trạng thái ngắn hiển thị những tin tức tức thời. Dù bạn đang xem một feed tin tức của mình, wall của bạn, danh sách bạn bè của bạn, cửa sổ chat của bạn, thông tin luôn đập vào mắt bạn trước tiên đó là thông báo trạng thái.

Nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng thông báo trạng thái như là một cách để truyền bá các thông điệp PR của họ được nhanh hơn, nói cho mọi người biết về các bài báo blog mà họ đã biết, hay hỏi các ý kiến tham khảo các vấn đề chính trị hay xã hội.

Tạo các trang hâm mộ

Nhiều doanh nghiệp lớn tạo các trang hâm mộ để có thể cho phép mọi người thực hiện nhiều thứ, từ việc xem xem các trình diễn, đến mua các đoạn nhạc, download các chương trình mới nhất, tạo một ảnh nghệ thuật có thể download. Khi mọi người trở thành các fan, chủ nhân của trang có thể gửi các thông báo đến bất cứ ai là thành viên của fan đó… tạo một kênh hiệu quả khác trong việc phổ biến thương hiệu của bạn. Các trang có thể thực hiện một số mục tiêu doanh nghiệp như thu thập các địa chỉ email, số điện thoại, tăng hiểu biết về thương hiệu, định hướng việc mua và nhiều thứ khác.

Xây dựng các ứng dụng

Các ứng dụng có thể được cài đặt vào các profile của mọi người, vào các trang hâm mộ và đôi khi còn vào cả các nền tảng mạng xã hội khác. Các ứng dụng là các công cụ rất mạnh có thể giúp trải rộng sự hiểu biết về các sản phẩm, các dịch vụ và thương hiệu của bạn thông qua mạng xã hội. Nhiều ứng dụng cung cấp quyền lợi xã hội đến người dùng để khuyến khích họ mách bảo người khác về ứng dụng, bằng cách đó để mở rộng phạm vi của các ứng dụng.

Tìm kiếm cơ hội quảng cáo

Nền tảng quảng cáo của Facebook cho phép các nhà quảng cáo có cơ hội liên hệ trực tiếp với đám đông khách hàng mục tiêu của họ. Cho ví dụ, nếu một doanh nghiệp muốn nhắm đến quan tâm đến công nghệ và nhà doanh nghiệp, chỉ cần mất khoảng 5 phút để thiết lập ra chiến dịch marketing đó. Hệ thống quảng cáo của Facebook chỉ cho thấy được một sự đóng góp nhỏ vào sự thành công nào đó. Mặc dù vậy nhưng hình thức này tỏ rất rẻ so với các loại hình quảng cáo khác.

Những vấn đề về sự riêng tư

Facebook có một số vấn đề liên quan đến việc riêng tư bởi số lượng người dùng không hạn chế. Về vấn đề này, Facebook đã xử lý và cho phép người dùng kiểm soát các thiết lập riêng tư của riêng họ. Gần đây, Facebook đã đưa ra một sự thay đổi đó là không xóa dữ liệu người dùng, người đã từ bỏ các tài khoản Facebook và đã gây ra sự phản ứng từ phía công chúng.

Mục đích của việc phác thảo các thành phần chính của Facebook này là để thể hiện một nền tẳng về cách Facebook làm việc như thế nào. Trong một số bài sau, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số ví dụ về cách các doanh nghiệp có thể thực hiện các mục tiêu của mình và kiếm tiền như thế nào từ các thành phần đó.


Tyler Olson

Theo QTM/ PCWorld

Vintq
15-05-2009, 09:57 PM
Hay quá !
Em cũng phải làm một cái cho theo kịp các bác mí được ! :))

Vô_Thần
16-05-2009, 05:28 AM
... Sao cái facebook của dđ, anh em ko dùng véion Tiếng Anh vậy ta ? Em gnhi4 đa số người dùng facebook đều có trình độ tiếng Anh , hơn nữa .. khi dùng facebook , cần đánh mạnh vào sự quan tâm của bạn bè trên thế giới , thiết nghĩ nên có thêm một ver E nữa ?

Với lại ... sao ko thấy chỗ nào để "become a fan" ?

KID1485
16-05-2009, 05:44 AM
Đây là facebook được sử dụng song ngữ Anh - Việt. Hiện tại BQT không đủ điều kiện để quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội nên chỉ sử dụng một số tài khoản nhất định.

Với tài khoản cá nhân Paracels Data Center, bạn có thể chọn Kết bạn với Paracels http://www.facebook.com/hoangsa

http://hoangsa.org/forum/imagehosting/71384a0de4a74622c.png
http://hoangsa.org/forum/imagehosting/71384a0de13383486.png


Với tài khoản nhóm (group) Paracels Data Center http://www.facebook.com/group.php?gid=83626289160, bạn có thể chọn Tham gia Nhóm này

http://hoangsa.org/forum/imagehosting/71384a0de222ca31a.png
Tài khoản nhóm được tạo với lĩnh vực Địa Lý - Đất Nước nên bạn không "Become a fan" được :)

Rất vui nếu nhận được invite và join của bạn! %%-

Vô_Thần
16-05-2009, 07:37 AM
Ok .. đã join rồi ..thx mod ^^ !
Mà ít người join quá nhỉ ? Có cách nào đề nhiều người bei16t đến group này hơn ko ta ?

HS Team
13-06-2009, 02:56 PM
Facebook đã kích hoạt chức năng cho phép người dùng đăng kí username thay vì đống số loằng ngoằng cho account của mình trên hệ thống Facebook.
Mọi người hãy nhanh chân vào http://www.facebook.com/username để chọn cho mình một account đẹp và dễ nhớ.

Đây là một tin vui và thú vị cho người dùng facebook đã có account trước ngày 10/6/2009.

Theo mình việc cho đăng ký username có thể facebook sắp tới sẽ ra mắt facebook messenger ?
facebook của hoangsa.org
http://facebook.com/hoangsa

HoaPH_81
17-08-2009, 10:36 PM
Nhiều người sử dụng lên mạng xã hội Facebook than thở họ không thể truy cập được một số dịch vụ như các website nước ngoài, phần mềm chat Yahoo Messenger...

Chiều nay, nhà cung cấp NTT Communications khẳng định dịch vụ của họ đang bị gián đoạn do tuyến cáp chính Hong Kong - Nhật Bản và Hong Kong - Đài Loan gặp trục trặc. NTT đang xem xét và tìm hiểu nguyên nhân sự cố.
FPT Telecom cho biết lưu lượng Internet đi quốc tế từ TP HCM và Hà Nội đều bị ảnh hưởng, như tại TP HCM giảm 30% (khoảng 2 Gb/giây) khiến nhiều dịch vụ có thể chậm hoặc không sử dụng được ở một số hướng.

Trước đó, ngày 12/8, một đoạn thuộc tuyến cáp ngầm APCN2 giữa Trung Quốc và Đài Loan bị hư hại khiến người dùng tại Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Philippine... bị ngắt kết nối hoặc phải truy cập Internet với băng thông hạn chế.

Một số chuyên gia nhận định nguyên nhân sự cố có thể do động đất hoặc hậu quả của trận bão Morakat hoành hành trên khu vực biển Đông và Thái Bình Dương, nhưng cũng không loại trừ các giả thuyết khác như cáp bị cắt trộm...
Kết nối Internet đã dần được khôi phục vào ngày 14/8 nhưng quá trình sửa chữa có thể sẽ kéo dài cả tháng tùy vào điều kiện thời tiết.

NGUỒN (http://www.baomoi.com/Home/CNTT/vnexpress.net/Luu-luong-Internet-VN-ra-quoc-te-bi-giam-do-loi-cap/3085764.epi)
P/s: Thả nào mấy hôm nay mình vào mạng cứ chập chà chập chờn, cứ tưởng máy bị nhiễm virus cơ, quét virus rùi kiểm tra hoài chả thấy gì, đang tức thì thấy bài này.:smack::unhappy-028::24:

buidinhdung
17-08-2009, 11:00 PM
Quét virus rùm trời mà chả có gì, quên khuấy mấy cái động đất liên tục, lần sau rút kinh nghiệm!!!

hoctromotthua
18-08-2009, 01:07 AM
Ô ô , chết nhà em rồi , mai phải xin lỗi ông nhà đài vậy , từ đêm qua đến giờ thấy mạng củ chuối em lại cứ chửi nhà đài .

dongminh
18-08-2009, 03:42 PM
Hehe....Chổ tui thì mạng cứ rớt hoài từ gần 10 ngày nay rồi! Vô được khoảng 5-10 phút là mất!:6_002:

KID1485
07-09-2009, 02:49 AM
Trên Facebook hoặc group của facebook thường hạn chế việc xem profile và hoạt động trong trang của nhau, nên bọn mình quyết định mở thêm trang nữa, gọi là fan page. Tuy nó tên là Fan page (do facebook đặt tên mặc định) nhưng không có nghĩa bọn tớ làm trang này để nạp fans, mà để những ai không add được facebook của nhóm sẽ tham gia trong trang đó. Trang này được chia sẻ cho nhiều người cùng xây dựng nên sẽ có nhiều thông tin thú vị.

"Fan page" được nhận người tham gia thoải mái, không hạn chế người xem, gần như là một trang public, chỉ cần bạn có acc facebook, vậy nên nếu ai không vào được trong page thì có thể tham gia trang đó và cập nhật như bình thường. Cảm ơn mọi người đã tham gia!

Trích từ Lời mở đầu cho HoangSa.Org fan page (http://www.facebook.com/note.php?note_id=124431624174&ref=mf)

Được lập vào ngày 14 tháng 7 năm 2009 lúc 2:21 sáng, đến thời điểm hiện tại đã có 380 fans (những người đã Trở Thành Người Hâm Mộ của HoangSa.Org fanpage).

Muốn Trở Thành Người Hâm Mộ (Become a Fan) để cập nhật tin tức một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn có thể truy cập vào Facebook với tài khoản cá nhân của mình, sau đó gõ link sau vào ô địa chỉ trên trình duyệt http://www.facebook.com/pages/HoangSaOrg/103092929913

Bạn chọn nút Trở Thành Người Hâm Mộ (nếu sử dụng tiếng Việt) hoặc Become a Fan (nếu sử dụng tiếng Anh) ở phần trên hoặc Thêm vào mục Ưa Thích trên Trang Của Tôi ở phía dưới như hình:


http://hoangsa.org/forum/imagehosting/71384aa3ff81a89fd.png (http://hoangsa.org/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=2080)

Như thế bạn đã trở thành một Người Hâm Mộ (Fan) của HoangSa.Org fanpage và được cập nhật thông tin trên trang chủ của mình mỗi khi có tin mới từ HoangSa.Org fanpage


Để mời bạn bè của mình trên Facebook cũng trở thành Người Hâm Mộ (Fan) của HoangSa.Org fanpage, trong trang của HoangSa.Org fanpage bạn có thể chọn mục Mời Bạn Bè (phía dưới avatar)


http://hoangsa.org/forum/imagehosting/71384aa4026bf34fb.png (http://hoangsa.org/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=2081)

Sau khi hiện ra danh sách bạn bè của bạn, bạn bấm chọn vào người bạn muốn gửi thư mời. Bạn của bạn sẽ nhận được một đề nghị trở thành fan hâm mộ của trang này. Tiếp đó bấm chọn nút Gửi Thư Mời


http://hoangsa.org/forum/imagehosting/71384aa402c7997a6.png (http://hoangsa.org/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=2082)

Bảng thông báo này hiện ra chứng tỏ việc gửi thư mời đã Thành công, bây giờ chỉ chờ người được gửi accept lời mời.


http://hoangsa.org/forum/imagehosting/71384aa4034e26983.png (http://hoangsa.org/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=2083)

Ngoài ra, bạn có thể giới thiệu trang HoangSa.Org fanpage bằng cách Chia sẻ link http://www.facebook.com/pages/HoangSaOrg/103092929913 trên Tường (Wall) facebook của bạn


http://hoangsa.org/forum/imagehosting/71384aa404220ae46.png (http://hoangsa.org/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=2084)

thegioi_nhinnghieng
07-09-2009, 03:09 AM
Bạn cũng có thể sử dụng ngay nút "Chia sẻ" ở cuối trang.

http://hoangsa.org/forum/imagehosting/104784aa408566771b.jpg (http://hoangsa.org/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=2088)

Sau đó nó hiện ra:


http://hoangsa.org/forum/imagehosting/104784aa4087fa6458.jpg (http://hoangsa.org/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=2089)

Lựa chọn Đăng lên trang cá nhân nếu bạn muốn chia sẻ cho cả list biết hoặc sử dụng chức năng gửi tin nhắn ngay bên cạnh.
Ế à ong :D

haibeo
07-09-2009, 10:54 AM
ai cho em hỏi cái này với :
em chót DK face bôk ở sv Tiếng anh thì làm thế nào để chuyển qua tiếng việt hả mọi người :-?
cảm ơn

KID1485
08-09-2009, 03:07 PM
em chót DK face bôk ở sv Tiếng anh thì làm thế nào để chuyển qua tiếng việt hả mọi người :-?

Muốn chọn ngôn ngữ chính để Facebook hiển thị, bạn vào phần Settings > Account Settings chọn thẻ Language


http://hoangsa.org/forum/imagehosting/71384aa600f24a655.png (http://hoangsa.org/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=2132)

Trong ô Primary Language chọn Tiếng Việt


http://hoangsa.org/forum/imagehosting/71384aa60179b3788.png (http://hoangsa.org/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=2133)

HS Team
10-09-2009, 05:47 PM
http://hoangsa.org/forum/imagehosting/14aa8caf42b6e9.jpg (http://hoangsa.org/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=2147)

http://www.danluan.org/node/2608
Có khi nào sắp tới là HSO ko nhỉ

trieulong
10-09-2009, 05:50 PM
Kiểm soát không được thì cấm, đó là cách làm thường xuyên của chính quyền.

Vintq
10-09-2009, 05:55 PM
Ô hô !! Cái này sao không có con dấu và chữ kí nào nhỉ? Ô hô !

trieulong
10-09-2009, 05:56 PM
Văn bản này HS Team lấy ở đâu vậy?

Katyusha
10-09-2009, 05:57 PM
Chắc bác nào chém gió.

Không Ngán Thế Sự !
10-09-2009, 05:58 PM
vẫn là cách làm việc của Vn ko làm nổi thì cấm. cấm chán quá lại mở..

phongvan177
10-09-2009, 06:11 PM
Cái thằng viết tờ giấy này chưa học qua cách viết văn bản hành chính.
Không có tiêu đề
Không có con dấu
nhìn là biết hàng dỏm.

giangson_vietnam
10-09-2009, 06:14 PM
facebook mà cũng bị cấm thì chẳng có cái gì là ko thể bị cấm! Chẳng hiểu mấy ông trên bộ nghĩ gì nữa, pó tay!

emchuabietgi1234
10-09-2009, 06:21 PM
cái giấy của ông nào tự bịa ra vậy, ko có đơn vị gửi, chả có dấu má. rảnh quả nhỉdienmat:lele:

Vintq
10-09-2009, 06:24 PM
Mấy chú danluan gà nhờ? Chém gió mà hở thế này thì ai tin nổi? Cái cơ bản nhất là cái tiêu đề đơn từ cũng chẳng có !! :))

lạc đà say rượu
10-09-2009, 06:24 PM
Để đảm bảo yêu cầu công tác an ninh và đấu tranh với hoạt động tuyên truyền chống phá đảng và Nhà nước ta trên lĩnh vực Internet, cục kỹ thuật nghiệp vụ I -Tổng cục an ninh- Bộ công an đề nghị quý công ty áp dụng các biện pháp kỹ thuật chặn triệt để đối với tất cả các trang Wed do chặn 1 vài trang lại lòi ra 1 và trang khác. chỉ cho các cơ quan ngôn luận của đảng phát ngôn cho an toàn...............Hi hi, cấm không hết đâu.

kimlong008
10-09-2009, 06:36 PM
đồ giả !!! viết bậy bạ cho mọi người comment đó mà =))

DânTộc
10-09-2009, 06:44 PM
=))
Éo ra hình 1 cái văn bản
Thế mà lắm bác cũng nhảy vô nhà nước này nọ
lộ hết rồi nhé :D

người_Việt _Nam
10-09-2009, 07:04 PM
Cái này là hơi bị lạ à nhe, chả có cơ quan chủ quản, dấu má cũng không , chữ kí lại càng không:-?
có vẻ nghi ngờ về tính chân thật, cho hỏi HS_team lấy cái này ở đâu ra thế:-w

medabong
10-09-2009, 07:07 PM
chờ xem facebook có bị chặn hông thì biết liền xanhmat mà thằng multiply có bị chặn chưa vậy ? xanhmat

Vintq
10-09-2009, 07:13 PM
chờ xem facebook có bị chặn hông thì biết liền xanhmat mà thằng multiply có bị chặn chưa vậy ? xanhmat

Multiply vẫn sống dai, sống khỏe :D
Nó mới bổ sung thêm chức năng chat như Facebook đấy ! :8:

trieulong
10-09-2009, 07:14 PM
Nhìn kỹ lại cái văn bản thì đúng là đáng ngờ.

Không Ngán Thế Sự !
10-09-2009, 07:23 PM
facebook chưa cấm.
mấy trang còn lại thì ra đi luôn rui

trieulong
10-09-2009, 07:37 PM
Có lẽ chuyện cấm là có, nhưng văn bản thì không thật lắm.

bảo_việt
10-09-2009, 07:56 PM
Bên dân luận người ta bảo là chưa kiểm chứng được mà!
Ngăn chặn trang web "xấu"


Chính trị - xã hội (http://www.freeproxyserver.net/index.php?q=aHR0cDovL3d3dy5kYW5sdWFuLm9yZy90YXhvbm 9teS90ZXJtLzE%3D)
Thông tin dưới đây do độc giả gửi tới Dân Luận. Chúng tôi chưa có điều kiện kiểm chứng, xin đăng lại với sự dè dặt cần thiết. Cũng xin nhờ độc giả Dân Luận trong nước kiểm chứng hộ xem các trang web trên, đặc biệt là Facebook, có dấu hiệu bị firewall tại Việt Nam hay không?

Để đảm bảo yêu cầu công tác an ninh và đấu tranh với hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng & Nhà nước trên lĩnh vực Internet, Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ I - Tổng cục An ninh, Bộ Công An đề nghị quý công ty áp dụng các biện pháp kỹ thuật chặn triệt để đối với các trang Web bổ sung sau đây...
Trang danluan.org thì đã chặn từ lâu rồi, đây là danh sách mới bố sung thêm :)
http://www.freeproxyserver.net/index.php?q=aHR0cDovL3d3dy5kYW5sdWFuLm9yZy9maWxlcy 91Mi9zdWIwMS84ODE4XzE2MDMxNjAzNTQwNV82NDU0MjU0MDVf NDA1NzU5OS5qcGc%3D
Theo link của HS Team.

Nguyễn_Gia_Tộc
10-09-2009, 07:59 PM
vẫn là cách làm việc của Vn ko làm nổi thì cấm. cấm chán quá lại mở..
Cũng là cách nói của Người Trên Từng Cây Số (là chú đấy nhỉ), ko cần dẫn chứng, ko có căn cứ... chỉ cần đọc mấy chữ mà đứa học vi tính căn bản 1 ngày là có thể làm được là đã vội tin đó là văn bản của nhà nước. Cấm thì họ có hẳn 1 đội ngũ làm việc đấy, chứ ngu dại gì mà nhờ 1 công ty khác :))
Và nữa, việc những trang web dưới bị cấm là do bị cấm trước khi cái "văn bản" đểu này ra đời, nên làm cho mấy đứa thiếu não dễ tin đây là văn bản thật:banghead:

champions
10-09-2009, 08:03 PM
Sặc, mấy chú kia hết trò :)) Thôi, bác nói nhiều quá mấy bác í mất trí Tưởng Bở thì chết =)) Thông cảm cho mấy bác Chính trị Rau muống chứ, chưa học môn Ngữ văn Cấp 2 :))
------------
Để nghị HS TEAM cho Subtitle To đùng ngay trên cái đơn: "Nhớ đọc các Comment sau" để tránh mọi người chưa rõ tình hình lại spam bừa :D

bảo_việt
10-09-2009, 08:04 PM
Cấm mà làm gì, vẫn vượt tường lửa để vào được mà!
Để hơi sức mà làm việc có ích hơn là đi cấm những gì không cấm được, nhưng người Việt Nam chúng ta rất lạ: cái gì càng cấm thì nó càng được quan tâm nhiều hơn!

phitruongyeunuoc
10-09-2009, 08:05 PM
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHŨ NGHĨA VIỆT NAM
ĐỘC LÂP- TỰ DO -HẠNH PHÚC
cũng ko có mà đòi là đơn sao??? hù nhau quá...

chucphuc
10-09-2009, 08:50 PM
Thông tin dưới đây do độc giả gửi tới Dân Luận. Chúng tôi chưa có điều kiện kiểm chứng, xin đăng lại với sự dè dặt cần thiết. Cũng xin nhờ độc giả Dân Luận trong nước kiểm chứng hộ xem các trang web trên, đặc biệt là Facebook, có dấu hiệu bị firewall tại Việt Nam hay không?
hiện giờ thì tài khoản facebook của tui vẫn vào bình thường :D...thông tin này chưa được kiểm chứng nên còn phải nghi ngờ :)

thuancoihg
10-09-2009, 08:56 PM
nhìn như giấy xin phép của học sinh ý!!!

giangson_vietnam
10-09-2009, 08:58 PM
sao mình vào cái link của HSTeam lại ko vao dc! Tài liệu này nghi ngờ lắm, liệu có nên phạt vì HSteam đưa thông tin sai lệch ko rõ nguồn gốc không nhỉ?

tieulong88vn
10-09-2009, 09:04 PM
Chắc bác HS team thấy mấy hôm nay dđ im ắng quá nên đưa cái này ra để bàn luận chém gió thôi.
Chứ cái thứ này nhìn là biết giả,không dấu má chữ ký không có nơi gửi chi hết.
Ngay cả đến cái "Công hòa xã hôi... hạnh phúc" cũng không có nữa,bó tay với tay nào nghĩ ra cái này.

bảo_việt
10-09-2009, 09:05 PM
sao mình vào cái link của HSTeam lại ko vao dc! Tài liệu này nghi ngờ lắm, liệu có nên phạt vì HSteam đưa thông tin sai lệch ko rõ nguồn gốc không nhỉ?
Trang web đó bị tường lửa rồi, nếu muốn xem thì quay lại trang 2 của topic này mình đã copy về đầy đủ rồi đó!:19:

chucphuc
10-09-2009, 09:09 PM
Vào đây cho nhanh

http://crackproxy.com/index.php?q=aHR0cDovL2Rhbmx1YW4ub3JnL25vZGUvMjYwOA %3D%3D

trieulong
10-09-2009, 09:14 PM
Trang danluan.org tôi vẫn vào được mà.

Không Ngán Thế Sự !
10-09-2009, 09:33 PM
vẫn là cách làm việc của Vn ko làm nổi thì cấm. cấm chán quá lại mở..
Cũng là cách nói của Người Trên Từng Cây Số (là chú đấy nhỉ), ko cần dẫn chứng, ko có căn cứ... chỉ cần đọc mấy chữ mà đứa học vi tính căn bản 1 ngày là có thể làm được là đã vội tin đó là văn bản của nhà nước. Cấm thì họ có hẳn 1 đội ngũ làm việc đấy, chứ ngu dại gì mà nhờ 1 công ty khác :))
Và nữa, việc những trang web dưới bị cấm là do bị cấm trước khi cái "văn bản" đểu này ra đời, nên làm cho mấy đứa thiếu não dễ tin đây là văn bản thật:banghead:


Bác Ăn nói cho tử tế và đàng hoàng 1 chút coi. không tui cho lên mod xử bây giờ.
Vô căn cứ cho nào? Bác chỉ ra coi nếu không chỉ đc thì ăn 1 điểm phạt nhé

ATK
10-09-2009, 10:04 PM
Thằng nào mà bịa ra cái này chắc đang học truing cấp văn thư thì cô giáo đi lấy chồng nên dek biết thế nào là một văn bản hoàn chỉnh

Nguyễn_Gia_Tộc
10-09-2009, 10:19 PM
vẫn là cách làm việc của Vn ko làm nổi thì cấm. cấm chán quá lại mở..
Cũng là cách nói của Người Trên Từng Cây Số (là chú đấy nhỉ), ko cần dẫn chứng, ko có căn cứ... chỉ cần đọc mấy chữ mà đứa học vi tính căn bản 1 ngày là có thể làm được là đã vội tin đó là văn bản của nhà nước. Cấm thì họ có hẳn 1 đội ngũ làm việc đấy, chứ ngu dại gì mà nhờ 1 công ty khác :))
Và nữa, việc những trang web dưới bị cấm là do bị cấm trước khi cái "văn bản" đểu này ra đời, nên làm cho mấy đứa thiếu não dễ tin đây là văn bản thật:banghead:


Bác Ăn nói cho tử tế và đàng hoàng 1 chút coi. không tui cho lên mod xử bây giờ.
Vô căn cứ cho nào? Bác chỉ ra coi nếu không chỉ đc thì ăn 1 điểm phạt nhé
Thì mời chú cứ đưa anh lên Mod.
Làm sao chú biết văn bản trên là đúng sự thật hay ko mà dám nói VN ko quản được thì cấm? Thế facebôk đã bị cấm chưa?

daagon
08-10-2009, 01:05 AM
Vietnam net bị firewall , điều gì đang diễn ra ????
http://www.vietnamnet.vn (http://www.vietnamnet.vn/) http://tuanvietnam.net (http://tuanvietnam.net/) không thể truy cập ...

Xin hỏi anh em có ai vào được vietnamnet.vn hoặc tuanvietnam.vn không ???

Truy cập qua g-proxy.com thì vào được, truy cập bình thường thì pó tay

xin lỗi đánh lộn ^^ : nhưng thật sự không vào được , bạn thuê bao của VDC hay ??? mình VDC và không thể vào

daagon
08-10-2009, 01:11 AM
Tên miền cũng bị thu hồi rồi !

connuocViet
08-10-2009, 01:11 AM
Vẫn vào bình thường ! Mà VNN thì có cái giề mà firewall chứ?
Còn cái này là cái giề : http://tuanvietnam.net/

Metal
08-10-2009, 01:12 AM
Vẫn vào bình thường
http://tuanvietnam.net/ chứ không phải http://tuanvietnam.vn (http://tuanvietnam.vn/)

Submarine
08-10-2009, 01:12 AM
Vietnam net bị firewall , điều gì đang diễn ra ????
http://www.vietnamnet.vn (http://www.vietnamnet.vn/) http://tuanvietnam.vn (http://tuanvietnam.vn/) không thể truy cập ...

Xin hỏi anh em có ai vào được vietnamnet.vn hoặc tuanvietnam.vn không ???

Truy cập qua g-proxy.com thì vào được, truy cập bình thường thì pó tay

Coi lại cái fire wall nhà ông đấy. Vô bình thường mà.

khoa_dg
08-10-2009, 01:14 AM
Nếu bác xài mạng megavnn thì từ sáng đến khoảng chiều nay bị lỗi mạng nhé. Theo triệu chứng thì chắc là máy chủ ko phân giải được tên miền. Có thế thôi, chả bị firewall gì đâu.
Báo động giả ...

daagon
08-10-2009, 01:18 AM
bi firewall do bài này

Bộ trưởng không làm việc của thứ trưởng

Cập nhật lúc 10:39, Thứ Ba, 06/10/2009 (GMT+7)
,

http://www.g-proxy.com/index.php?q=aHR0cDovL3d3dy52aWV0bmFtbmV0LnZuL2NvbW 1vbi92My9pbWFnZXMvdmlldG5hbW5ldC5naWY%3D- Nhà chính trị đề ra đường lối, quan điểm nhưng thực thi nó, đưa vào cuộc sống lại là công việc của nhà hành chính... Để cải cách hành chính (CCHC) thành công, cần minh định rõ vai trò chính trị - hành chính và cam kết mạnh mẽ của chính trị.

Nhìn lại khoảng thời gian trước đổi mới, hầu như ít thấy sự tách biệt giữa vai trò của chính trị với hành chính trong lãnh đạo và quản lý quốc gia. Sự lãnh đạo của cơ quan chính trị đối với cơ quan hành chính giống như nhà nước cấp trên đối với nhà nước cấp dưới. Điều này phù hợp với yêu cầu của thời chiến, với cơ chế tập trung bao cấp.
Song bước ngoặt chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế sâu rộng đang đòi hỏi sự thay đổi tư duy sâu sắc trong quan hệ giữa chính trị và hành chính.
Cần cam kết mạnh mẽ của chính trị
Người hoạt động chính trị ngồi vào vị trí nào đó là dựa trên lá phiếu bầu với công việc theo nhiệm kỳ. Mong muốn được tái cử là động cơ sâu xa để họ có trách nhiệm thực thi những hứa hẹn với những người đã bầu họ.
Nhà chính trị dù ở các cấp khác nhau đều có nhiệm vụ đưa ra những định hướng toàn bộ, xác định mục đích lâu dài, thể hiện ở khả năng thiết lập đường lối, quan điểm phát triển đất nước. Khả năng mà nhà chính trị phải sử dụng là dựa vào tài trí, đức độ của mình để thu phục mọi người.
Nhà chính trị đề ra đường lối, quan điểm nhưng thực thi nó, đưa vào cuộc sống lại là công việc của nhà hành chính. Đặc biệt, trước những thay đổi lớn của quốc gia vào những bước ngoặt của lịch sử, sẽ nổi bật đòi hỏi của dân tộc đối với vai trò, tài năng của lãnh đạo chính trị.
Trong mối quan hệ chính trị - hành chính thì hành chính phục vụ chính trị. Phục vụ chính trị phải bằng khả năng tổ chức hành động, xác định mục tiêu trung hạn, mục tiêu cụ thể để thi hành đường lối, quan điểm do chính trị đề xướng. Do đó, nhà hành chính phải biết sử dụng hữu hiệu các phương tiện như: cơ cấu tổ chức, tổ chức lao động, chế độ và thủ tục làm việc, quy chế nhân sự… mà trong đó con người chỉ là một thành tố.

http://www.g-proxy.com/index.php?q=aHR0cDovL2ltYWdlcy52aWV0bmFtbmV0LnZuL2 RhdGFpbWFnZXMvMjAwOTEwL29yaWdpbmFsL2ltYWdlczE4NjYy NDNfMC5qcGc%3D Mức độ thành công của CCHC chủ yếu phụ thuộc vào mức độ cam kết CCHC của chính trị. Thời bao cấp, chúng ta có nhiều ví dụ do xem nhẹ, hoặc nói cách khác là bỏ qua vai trò của hành chính nên có những chủ trương đề ra tuy đúng nhưng lại kém hiệu quả.
Chẳng hạn, ngay từ những năm 70-80 của thế kỷ trước, Việt Nam đã sớm có chủ trương sinh đẻ có kế hoạch khi dân số chỉ ngang với Hàn Quốc. Song do chúng ta thực hiện biện pháp thêm con là thêm phụ cấp lương, thêm diện tích nhà... vô hình trung đã khuyến khích sinh đẻ. Hiện nay, mặc dầu hơn 10 năm qua đã kiên quyết giảm mức sinh con, thì dân số Viêt Nam vẫn gấp đôi Hàn Quốc.
Khi chính trị thấy có khả năng không thực hiện được cam kết của mình trước dân không phải vì những sai lầm trong định hướng chính trị mà do thực thi yếu kém thì chính trị buộc phải tiến hành CCHC để hành chính phục vụ chính trị tốt hơn. Do đó, mức độ thành công của CCHC chủ yếu phụ thuộc vào mức độ cam kết CCHC của chính trị.
Không để "tiến một bước, lùi hai bước"
Chính trị cam kết ủng hộ CCHC là dấu hiệu quan trọng đảm bảo cho thành công của công cuộc cải cách này. Đặc biệt CCHC giai đoạn hiện nay để nuôi dưỡng niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước cần kiên định tư tưởng về sự chuyên nghiệp hóa đội ngũ công chức. Bởi trong thực tế, đội ngũ công chức nước ta vốn được hình thành từ nhiều nguồn khác nhau, chức năng nhiệm vụ chưa rõ ràng, tuyển dụng và bổ nhiệm chưa khoa học… nên hiệu quả công việc thấp. Cũng như phải thực sự cam kết đảm bảo các quy trình, các thủ tục đã xác lập phải thực sự được vận hành trong các cơ quan nhà nước.
Khi Việt Nam hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, khi dân trí đã được nâng lên nhờ tác động của thành tựu công nghệ thông tin thì năng lực quản lý nhà nước buộc phải nâng cao để phục vụ yêu cầu phát triển. Không thể chấp nhận quan điểm năng lực quản lý tới đâu cho phát triển tới đó.
Trải qua ¼ thế kỷ chuyển đổi cơ chế kinh tế, những bài học thành công và thất bại cho thấy các hệ quả đều liên quan đến khả năng lãnh đạo và quản lý của những người đứng đầu các tổ chức. Kết quả CCHC giai đoạn vừa qua đã đem lại sự chuyển quyền nhiều hơn cho chính quyền địa phương, tạo sự chủ động cho các địa phương. Thành công hôm nay của Bình Dương, Đà Nẵng cho thấy vai trò tiên quyết của những người lãnh đạo địa phương.
Ngược lại, chúng ta cũng thấy, hiện nay ở một số bộ, người đứng đầu đang làm chưa đúng việc của mình. Bộ trưởng - nhà chính trị, lãnh đạo cao nhất của một bộ, đáng lẽ phải tập trung làm cho tốt việc tạo lập và chia sẻ tầm nhìn, đề ra phương hướng hoạt động, phát triển chiến lược, đảm bảo sự tương thích giữa các vai trò và nguồn lực, tạo động lực và khuyến khích cấp dưới, song dường như lại đầu tư nhiều tâm sức vào quản lý như xây dựng chương trình, lập kế hoạch, dự toán ngân sách... Đây là nhiệm vụ của cấp thứ trưởng - nhà hành chính, để bộ trưởng toàn tâm cho vai trò lãnh đạo.
Có sự lệch pha trên, phải chăng vì quản lý yếu kém quá khiến nhà chính trị phải đóng vai trò quản lý nhiều hơn?
Chúng ta đang sống một thời kỳ đặc biệt: chuyển mạnh sang công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế sâu rộng hơn, nhưng lại trong tình huống chuẩn bị cho bước phát triển "hậu khủng hoảng", khi mà chính trị và kinh tế thế giới sẽ có những chuyển biến rất mới. Rõ ràng không thể lãnh đạo và quản lý đất nước theo những quan điểm và phương thức cũ. Khả năng lãnh đạo và quản lý phải thể hiện ngay trong tiến trình thay đổi đó, nói cách khác, đó là sự cam kết chính trị ở một cấp độ mới.
Quá trình cải cách là cả một chặng đường dài, hay nói đúng hơn, không có điểm kết thúc, do mỗi chặng ngắn lại phát sinh ra những vấn đề mới cần giải quyết. Vì vậy, trong mỗi giai đoạn, cần xác định rõ mục tiêu và phải thực sự đạt được nó, tránh rơi vào tình trạng tiến một bước lại lùi mất hai bước, thậm chí lạc mất định hướng lâu dài.
CCHC phải được hướng theo mục tiêu chính trị rõ ràng, nhất quán, không thể chỉ là những thủ tục, mà quan trọng hơn, đó là cái mà các thủ tục ấy phải nhằm đến.
PGS Nguyễn Thu Linh
(Phó Viện trưởng Viện Các vấn đề phát triển)

hay bài này

Đảng không làm thay

Cập nhật lúc 14:27, Thứ Tư, 07/10/2009 (GMT+7)
,

http://www.g-proxy.com/index.php?q=aHR0cDovL3d3dy52aWV0bmFtbmV0LnZuL2NvbW 1vbi92My9pbWFnZXMvdmlldG5hbW5ldC5naWY%3D - Ta đang chủ trương "Đảng không ôm đồm, Đảng không làm thay". Đây chính là khâu đột phá để phát huy tính năng động của mỗi ngành, mỗi cấp.
Chấm dứt hội chứng "kính chuyển"
Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn cho rằng Đảng độc quyền lãnh đạo tức là Đảng phải đưa nhiều cán bộ xuất sắc có chuyên môn sang bên Nhà nước để quản lý Nhà nước. Quản lý Nhà nước tốt chính là thành tích của Đảng. Đảng lãnh đạo bằng nghị quyết. Sau khi nghị quyết ra, người thực hiện là Nhà nước, Nhà nước có mạnh thì Đảng mới mạnh.

http://www.g-proxy.com/index.php?q=aHR0cDovL2ltYWdlcy52aWV0bmFtbmV0LnZuL2 RhdGFpbWFnZXMvMjAwOTEwL29yaWdpbmFsL2ltYWdlczE4NjY3 ODhfMC5qcGc%3D Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tại Hội nghị lần thứ 11 BCH Trung ương khóa X đang diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN
Trong Cương lĩnh cũng đã nói rõ vấn đề này. Đảng giới thiệu những đảng viên ưu tú có đủ năng lực vào hoạt động trong các cơ quan lãnh đạo chính quyền, đoàn thể và phải chịu trách nhiệm trước Đảng. Vậy thì nên chăng chúng ta bỏ đi những khâu trung gian làm giảm đi sự lãnh đạo trực tiếp.
Không làm rõ và cụ thể hóa, sẽ tạo đất cho tình trạng dựa dẫm và rào cản đối với tính năng động của từng bộ, ngành. Không ai dám quyết, bởi vì khi có thành tích thì là chung nhưng nếu sai thì cá nhân gánh họa. Từ đó mới dẫn đến căn bệnh “kính chuyển”. Cái gì cũng kính chuyển, xin ý kiến trên mặc dù đó là công việc của mình. Điều đó lý giải vì sao có chuyện bắt ai, xử ai vi phạm pháp luật là chuyện của công an, của tòa án nhưng đều phải xin ý kiến.
Ngay ở địa phương cũng có hội chứng “kính chuyển”. Ông Nguyễn Đình Hương, nguyên phó Ban Tổ chức Trung ương cho rằng: Dân của tỉnh nào, chủ tịch tỉnh ấy phải chịu trách nhiệm. Anh để dân lên Trung ương kiện nhiều thì tôi phải xử anh trước. Cứ địa phương nào không làm được, để dân kiện nhiều thì tôi cách chức anh, lấy ghế của anh đi. Họ kiện sai, anh có cả một bộ máy to đùng từ công an, tòa án, thanh tra, anh phải gặp dân, nói rõ rằng họ kiện thế này là sai. Kiện đúng thì phải giải quyết cho người ta.
Trở lại vấn đề phân cấp, cần phân rõ Đảng làm gì, Nhà nước, Quốc hội làm gì, mối quan hệ giữa hành pháp, lập pháp và tư pháp sao cho có một cơ chế rõ ràng. Đảng cũng không thể vượt qua pháp luật. Đảng lãnh đạo nhưng không thể đứng trên Nhà nước, làm thay Nhà nước. Đảng làm theo pháp luật. Đảng quyết định cái gì nhưng đã ra pháp luật rồi thì Đảng là một thành viên trong hệ thống cũng phải chấp hành.
Cái mạnh nhất của Đảng là định ra đường lối, tổ chức cán bộ và kiểm tra. Đây là ba trụ cột để Đảng thực hiện quyền lãnh đạo của mình. Vậy thì khi đã có định hướng rồi, cứ để những người được Đảng giao thực thi nhiệm vụ. Khi không hoàn thành nhiệm vụ được giao, tổ chức đảng sẽ xem xét, cân nhắc xem chức danh của anh có xứng đáng không.
Lãnh đạo không có nghĩa việc gì cũng làm
Khi chúng ta tin và giao quyền, sẽ không còn chuyện ỷ lại trông chờ.
Khi những người được giao không hoàn thành nhiệm vụ, phải thấy rằng không chỉ anh ta là người có lỗi mà cả những người đưa anh ta vào vị trí ấy nữa.
Ở ta, từ rất lâu có tình trạng cơ quan tổ chức bố trí nhân sự nhưng không được đánh giá một cách sòng phẳng. Bố trí đúng người, đúng việc cũng không được tuyên dương, sai chẳng ai chịu trách nhiệm.
Cách nhìn người cũng rất lạ, cứ có chân trong đảng uỷ, trong ban chấp hành thì có thể làm lãnh đạo bất cứ cấp gì, bất cứ ngành nào.
Trong hoạt động xã hội, mỗi ngành, mỗi việc đều có đặc thù của nó, với những cách giải quyết riêng, phù hợp với ngành, mỗi việc đó.
Chỉ có trong thực tiễn, con người mới tìm ra cách giải quyết của mình. Chúng ta có chủ quan không khi một người một bộ phận lại có thể hiểu hết, nắm hết và giải quyết hết mọi vấn đề của xã hội?
Công tác cán bộ thể hiện đầy đủ nhất sự lãnh đạo của Đảng. Đảng mạnh hay yếu, Đảng có thông suốt từ trên xuống đến cơ sở hay không, tất cả đều phụ thuộc vào công tác này.
Như Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nói, đánh giá đúng thực chất tình hình công tác tổ chức cán bộ chính là để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.
Nguyễn Đăng Tấn
Bài tiếp theo: Đề cử một người, làm sao bầu?
Tại sao chúng ta không dám đưa nhiều người để lựa chọn? Bầu một người nhưng danh sách có một thì có quá hình thức không? Lâu nay, cứ mỗi kỳ đại hội Đảng, đảng viên bầu các đại biểu đi dự hội nghị các cấp. Bầu xong coi như hoàn thành nhiệm vụ mà không có cơ chế để giám sát những người mình bầu ra.

vnboy8x
08-10-2009, 01:21 AM
Có bị đâu??? Có facebook hôm qua vào lúc ban đêm lại bị tường lửa, vớ vẫn thật.

Metal
08-10-2009, 01:22 AM
Vẫn vào được đọc được bình thường .
Đề nghị chủ Topic liên hệ ngay với BKIT để được tư vấn

khoa_dg
08-10-2009, 01:25 AM
Vẫn vào được đọc được bình thường .
Đề nghị chủ Topic liên hệ ngay với BKIT để được tư vấn

:-&:-&:-& Bác lại đá đểu Quảng Hói rồi :smilie_w00t::smilie_w00t::smilie_w00t:

danganhkd
08-10-2009, 01:29 AM
Vietnam net bị firewall , điều gì đang diễn ra ????
http://www.vietnamnet.vn (http://www.vietnamnet.vn/) http://tuanvietnam.net (http://tuanvietnam.vn/) không thể truy cập ...


nghi ngờ ông này :unhappy-028: rõ ràng viết tuanvietnam.net thế mà link của nó lại là tuanvietnam.vn định tung tin thất thiệt hay gài virus ae ở diễn đàn :-&

hoctromotthua
08-10-2009, 01:30 AM
Vào bình thường , chiều và tối nay nhà em có vào đọc tin chả thấy sao cả .

Trần Vinh
08-10-2009, 01:31 AM
Vietnam net bị firewall , điều gì đang diễn ra ????
http://www.vietnamnet.vn (http://www.vietnamnet.vn/) http://tuanvietnam.net (http://tuanvietnam.vn/) không thể truy cập ...

Xin hỏi anh em có ai vào được vietnamnet.vn hoặc tuanvietnam.vn không ???

Truy cập qua g-proxy.com thì vào được, truy cập bình thường thì pó tay

xin lỗi đánh lộn ^^ : nhưng thật sự không vào được , bạn thuê bao của VDC hay ??? mình VDC và không thể vào

Vào bình thường
Nhưng mà cái vietnamnet.vn thì cũng nên chặn luôn đi, đặc biệt là cái tuanvietnam! Toàn tin tức nhảm nhí, bình luận thì vay mượn ý tứ của mấy cái đài phương tây chán bỏ mẹ, chưa đọc đã biết rồi.

daagon
08-10-2009, 01:35 AM
oác sorry ! đã fix rùi nhưng em ko vào đc, cũng chẳng đặt firewall sao ko vào được vậy ???

forum
08-10-2009, 09:24 AM
bi firewall do bài này

Bộ trưởng không làm việc của thứ trưởng

Cập nhật lúc 10:39, Thứ Ba, 06/10/2009 (GMT+7)
,

http://www.g-proxy.com/index.php?q=aHR0cDovL3d3dy52aWV0bmFtbmV0LnZuL2NvbW 1vbi92My9pbWFnZXMvdmlldG5hbW5ldC5naWY%3D- Nhà chính trị đề ra đường lối, quan điểm nhưng thực thi nó, đưa vào cuộc sống lại là công việc của nhà hành chính... Để cải cách hành chính (CCHC) thành công, cần minh định rõ vai trò chính trị - hành chính và cam kết mạnh mẽ của chính trị.

Nhìn lại khoảng thời gian trước đổi mới, hầu như ít thấy sự tách biệt giữa vai trò của chính trị với hành chính trong lãnh đạo và quản lý quốc gia. Sự lãnh đạo của cơ quan chính trị đối với cơ quan hành chính giống như nhà nước cấp trên đối với nhà nước cấp dưới. Điều này phù hợp với yêu cầu của thời chiến, với cơ chế tập trung bao cấp.
Song bước ngoặt chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế sâu rộng đang đòi hỏi sự thay đổi tư duy sâu sắc trong quan hệ giữa chính trị và hành chính.
Cần cam kết mạnh mẽ của chính trị
Người hoạt động chính trị ngồi vào vị trí nào đó là dựa trên lá phiếu bầu với công việc theo nhiệm kỳ. Mong muốn được tái cử là động cơ sâu xa để họ có trách nhiệm thực thi những hứa hẹn với những người đã bầu họ.
Nhà chính trị dù ở các cấp khác nhau đều có nhiệm vụ đưa ra những định hướng toàn bộ, xác định mục đích lâu dài, thể hiện ở khả năng thiết lập đường lối, quan điểm phát triển đất nước. Khả năng mà nhà chính trị phải sử dụng là dựa vào tài trí, đức độ của mình để thu phục mọi người.
Nhà chính trị đề ra đường lối, quan điểm nhưng thực thi nó, đưa vào cuộc sống lại là công việc của nhà hành chính. Đặc biệt, trước những thay đổi lớn của quốc gia vào những bước ngoặt của lịch sử, sẽ nổi bật đòi hỏi của dân tộc đối với vai trò, tài năng của lãnh đạo chính trị.
Trong mối quan hệ chính trị - hành chính thì hành chính phục vụ chính trị. Phục vụ chính trị phải bằng khả năng tổ chức hành động, xác định mục tiêu trung hạn, mục tiêu cụ thể để thi hành đường lối, quan điểm do chính trị đề xướng. Do đó, nhà hành chính phải biết sử dụng hữu hiệu các phương tiện như: cơ cấu tổ chức, tổ chức lao động, chế độ và thủ tục làm việc, quy chế nhân sự… mà trong đó con người chỉ là một thành tố.

http://www.g-proxy.com/index.php?q=aHR0cDovL2ltYWdlcy52aWV0bmFtbmV0LnZuL2 RhdGFpbWFnZXMvMjAwOTEwL29yaWdpbmFsL2ltYWdlczE4NjYy NDNfMC5qcGc%3D Mức độ thành công của CCHC chủ yếu phụ thuộc vào mức độ cam kết CCHC của chính trị. Thời bao cấp, chúng ta có nhiều ví dụ do xem nhẹ, hoặc nói cách khác là bỏ qua vai trò của hành chính nên có những chủ trương đề ra tuy đúng nhưng lại kém hiệu quả.
Chẳng hạn, ngay từ những năm 70-80 của thế kỷ trước, Việt Nam đã sớm có chủ trương sinh đẻ có kế hoạch khi dân số chỉ ngang với Hàn Quốc. Song do chúng ta thực hiện biện pháp thêm con là thêm phụ cấp lương, thêm diện tích nhà... vô hình trung đã khuyến khích sinh đẻ. Hiện nay, mặc dầu hơn 10 năm qua đã kiên quyết giảm mức sinh con, thì dân số Viêt Nam vẫn gấp đôi Hàn Quốc.
Khi chính trị thấy có khả năng không thực hiện được cam kết của mình trước dân không phải vì những sai lầm trong định hướng chính trị mà do thực thi yếu kém thì chính trị buộc phải tiến hành CCHC để hành chính phục vụ chính trị tốt hơn. Do đó, mức độ thành công của CCHC chủ yếu phụ thuộc vào mức độ cam kết CCHC của chính trị.
Không để "tiến một bước, lùi hai bước"
Chính trị cam kết ủng hộ CCHC là dấu hiệu quan trọng đảm bảo cho thành công của công cuộc cải cách này. Đặc biệt CCHC giai đoạn hiện nay để nuôi dưỡng niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước cần kiên định tư tưởng về sự chuyên nghiệp hóa đội ngũ công chức. Bởi trong thực tế, đội ngũ công chức nước ta vốn được hình thành từ nhiều nguồn khác nhau, chức năng nhiệm vụ chưa rõ ràng, tuyển dụng và bổ nhiệm chưa khoa học… nên hiệu quả công việc thấp. Cũng như phải thực sự cam kết đảm bảo các quy trình, các thủ tục đã xác lập phải thực sự được vận hành trong các cơ quan nhà nước.
Khi Việt Nam hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, khi dân trí đã được nâng lên nhờ tác động của thành tựu công nghệ thông tin thì năng lực quản lý nhà nước buộc phải nâng cao để phục vụ yêu cầu phát triển. Không thể chấp nhận quan điểm năng lực quản lý tới đâu cho phát triển tới đó.
Trải qua ¼ thế kỷ chuyển đổi cơ chế kinh tế, những bài học thành công và thất bại cho thấy các hệ quả đều liên quan đến khả năng lãnh đạo và quản lý của những người đứng đầu các tổ chức. Kết quả CCHC giai đoạn vừa qua đã đem lại sự chuyển quyền nhiều hơn cho chính quyền địa phương, tạo sự chủ động cho các địa phương. Thành công hôm nay của Bình Dương, Đà Nẵng cho thấy vai trò tiên quyết của những người lãnh đạo địa phương.
Ngược lại, chúng ta cũng thấy, hiện nay ở một số bộ, người đứng đầu đang làm chưa đúng việc của mình. Bộ trưởng - nhà chính trị, lãnh đạo cao nhất của một bộ, đáng lẽ phải tập trung làm cho tốt việc tạo lập và chia sẻ tầm nhìn, đề ra phương hướng hoạt động, phát triển chiến lược, đảm bảo sự tương thích giữa các vai trò và nguồn lực, tạo động lực và khuyến khích cấp dưới, song dường như lại đầu tư nhiều tâm sức vào quản lý như xây dựng chương trình, lập kế hoạch, dự toán ngân sách... Đây là nhiệm vụ của cấp thứ trưởng - nhà hành chính, để bộ trưởng toàn tâm cho vai trò lãnh đạo.
Có sự lệch pha trên, phải chăng vì quản lý yếu kém quá khiến nhà chính trị phải đóng vai trò quản lý nhiều hơn?
Chúng ta đang sống một thời kỳ đặc biệt: chuyển mạnh sang công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế sâu rộng hơn, nhưng lại trong tình huống chuẩn bị cho bước phát triển "hậu khủng hoảng", khi mà chính trị và kinh tế thế giới sẽ có những chuyển biến rất mới. Rõ ràng không thể lãnh đạo và quản lý đất nước theo những quan điểm và phương thức cũ. Khả năng lãnh đạo và quản lý phải thể hiện ngay trong tiến trình thay đổi đó, nói cách khác, đó là sự cam kết chính trị ở một cấp độ mới.
Quá trình cải cách là cả một chặng đường dài, hay nói đúng hơn, không có điểm kết thúc, do mỗi chặng ngắn lại phát sinh ra những vấn đề mới cần giải quyết. Vì vậy, trong mỗi giai đoạn, cần xác định rõ mục tiêu và phải thực sự đạt được nó, tránh rơi vào tình trạng tiến một bước lại lùi mất hai bước, thậm chí lạc mất định hướng lâu dài.
CCHC phải được hướng theo mục tiêu chính trị rõ ràng, nhất quán, không thể chỉ là những thủ tục, mà quan trọng hơn, đó là cái mà các thủ tục ấy phải nhằm đến.
PGS Nguyễn Thu Linh
(Phó Viện trưởng Viện Các vấn đề phát triển)

bài này thì đã bị rút xuống thật rồi.


http://www.google.com.vn/#hl=en&q=b%E1%BB%99+tr%C6%B0%E1%BB%9Fng+kh%C3%B4ng+l%C3%A 0m+vi%E1%BB%87c+c%E1%BB%A7a+th%E1%BB%A9+tr%C6%B0%E 1%BB%9Fng&meta=&fp=8fde953df1cae061Đảng không làm thay

Cập nhật lúc 14:27, Thứ Tư, 07/10/2009 (GMT+7)
,

http://www.g-proxy.com/index.php?q=aHR0cDovL3d3dy52aWV0bmFtbmV0LnZuL2NvbW 1vbi92My9pbWFnZXMvdmlldG5hbW5ldC5naWY%3D - Ta đang chủ trương "Đảng không ôm đồm, Đảng không làm thay". Đây chính là khâu đột phá để phát huy tính năng động của mỗi ngành, mỗi cấp.
Chấm dứt hội chứng "kính chuyển"
Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn cho rằng Đảng độc quyền lãnh đạo tức là Đảng phải đưa nhiều cán bộ xuất sắc có chuyên môn sang bên Nhà nước để quản lý Nhà nước. Quản lý Nhà nước tốt chính là thành tích của Đảng. Đảng lãnh đạo bằng nghị quyết. Sau khi nghị quyết ra, người thực hiện là Nhà nước, Nhà nước có mạnh thì Đảng mới mạnh.

http://www.g-proxy.com/index.php?q=aHR0cDovL2ltYWdlcy52aWV0bmFtbmV0LnZuL2 RhdGFpbWFnZXMvMjAwOTEwL29yaWdpbmFsL2ltYWdlczE4NjY3 ODhfMC5qcGc%3D Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tại Hội nghị lần thứ 11 BCH Trung ương khóa X đang diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN
Trong Cương lĩnh cũng đã nói rõ vấn đề này. Đảng giới thiệu những đảng viên ưu tú có đủ năng lực vào hoạt động trong các cơ quan lãnh đạo chính quyền, đoàn thể và phải chịu trách nhiệm trước Đảng. Vậy thì nên chăng chúng ta bỏ đi những khâu trung gian làm giảm đi sự lãnh đạo trực tiếp.
Không làm rõ và cụ thể hóa, sẽ tạo đất cho tình trạng dựa dẫm và rào cản đối với tính năng động của từng bộ, ngành. Không ai dám quyết, bởi vì khi có thành tích thì là chung nhưng nếu sai thì cá nhân gánh họa. Từ đó mới dẫn đến căn bệnh “kính chuyển”. Cái gì cũng kính chuyển, xin ý kiến trên mặc dù đó là công việc của mình. Điều đó lý giải vì sao có chuyện bắt ai, xử ai vi phạm pháp luật là chuyện của công an, của tòa án nhưng đều phải xin ý kiến.
Ngay ở địa phương cũng có hội chứng “kính chuyển”. Ông Nguyễn Đình Hương, nguyên phó Ban Tổ chức Trung ương cho rằng: Dân của tỉnh nào, chủ tịch tỉnh ấy phải chịu trách nhiệm. Anh để dân lên Trung ương kiện nhiều thì tôi phải xử anh trước. Cứ địa phương nào không làm được, để dân kiện nhiều thì tôi cách chức anh, lấy ghế của anh đi. Họ kiện sai, anh có cả một bộ máy to đùng từ công an, tòa án, thanh tra, anh phải gặp dân, nói rõ rằng họ kiện thế này là sai. Kiện đúng thì phải giải quyết cho người ta.
Trở lại vấn đề phân cấp, cần phân rõ Đảng làm gì, Nhà nước, Quốc hội làm gì, mối quan hệ giữa hành pháp, lập pháp và tư pháp sao cho có một cơ chế rõ ràng. Đảng cũng không thể vượt qua pháp luật. Đảng lãnh đạo nhưng không thể đứng trên Nhà nước, làm thay Nhà nước. Đảng làm theo pháp luật. Đảng quyết định cái gì nhưng đã ra pháp luật rồi thì Đảng là một thành viên trong hệ thống cũng phải chấp hành.
Cái mạnh nhất của Đảng là định ra đường lối, tổ chức cán bộ và kiểm tra. Đây là ba trụ cột để Đảng thực hiện quyền lãnh đạo của mình. Vậy thì khi đã có định hướng rồi, cứ để những người được Đảng giao thực thi nhiệm vụ. Khi không hoàn thành nhiệm vụ được giao, tổ chức đảng sẽ xem xét, cân nhắc xem chức danh của anh có xứng đáng không.
Lãnh đạo không có nghĩa việc gì cũng làm
Khi chúng ta tin và giao quyền, sẽ không còn chuyện ỷ lại trông chờ.
Khi những người được giao không hoàn thành nhiệm vụ, phải thấy rằng không chỉ anh ta là người có lỗi mà cả những người đưa anh ta vào vị trí ấy nữa.
Ở ta, từ rất lâu có tình trạng cơ quan tổ chức bố trí nhân sự nhưng không được đánh giá một cách sòng phẳng. Bố trí đúng người, đúng việc cũng không được tuyên dương, sai chẳng ai chịu trách nhiệm.
Cách nhìn người cũng rất lạ, cứ có chân trong đảng uỷ, trong ban chấp hành thì có thể làm lãnh đạo bất cứ cấp gì, bất cứ ngành nào.
Trong hoạt động xã hội, mỗi ngành, mỗi việc đều có đặc thù của nó, với những cách giải quyết riêng, phù hợp với ngành, mỗi việc đó.
Chỉ có trong thực tiễn, con người mới tìm ra cách giải quyết của mình. Chúng ta có chủ quan không khi một người một bộ phận lại có thể hiểu hết, nắm hết và giải quyết hết mọi vấn đề của xã hội?
Công tác cán bộ thể hiện đầy đủ nhất sự lãnh đạo của Đảng. Đảng mạnh hay yếu, Đảng có thông suốt từ trên xuống đến cơ sở hay không, tất cả đều phụ thuộc vào công tác này.
Như Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nói, đánh giá đúng thực chất tình hình công tác tổ chức cán bộ chính là để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.
Nguyễn Đăng Tấn
Bài tiếp theo: Đề cử một người, làm sao bầu?
Tại sao chúng ta không dám đưa nhiều người để lựa chọn? Bầu một người nhưng danh sách có một thì có quá hình thức không? Lâu nay, cứ mỗi kỳ đại hội Đảng, đảng viên bầu các đại biểu đi dự hội nghị các cấp. Bầu xong coi như hoàn thành nhiệm vụ mà không có cơ chế để giám sát những người mình bầu ra.

bài này thì vẫn còn

http://vietnamnet.vn/chinhtri/200910/Dang-khong-lam-thay-872454/

NGUYVANTHA
08-10-2009, 09:40 AM
Hì hì , cái bài tiếp theo "Đề cử một người, làm sao bầu? " mới nguy hiểm đấy. Trước giờ chức vụ cao cấp toàn cử 1 người (TTg, TBT, Chủ tịch nước...). Bài này chưa viết nhưng thế nào cũng bị gỡ xuống.

yeunuocviet09
08-10-2009, 09:50 AM
hihii,, đề cử nhiều người sẽ làm mất đoàn kết nội bộ,,,,,, Giống như đảng Dân chủ mỹ chỉ chọn 1 người là Obama ra ứng cử tổng thống,, còn Đảng cộng hòa thì cử ông Mc-Cain đó thôi,,, Đảng ta cũng cử 1 người thì đúng rồi,,, la lối gì ,, ặc

NGUYVANTHA
08-10-2009, 09:53 AM
hihii,, đề cử nhiều người sẽ làm mất đoàn kết nội bộ,,,,,, Giống như đảng Dân chủ mỹ chỉ chọn 1 người là Obama ra ứng cử tổng thống,, còn Đảng cộng hòa thì cử ông Mc-Cain đó thôi,,, Đảng ta cũng cử 1 người thì đúng rồi,,, la lối gì
Ặc, ông không biết là các đảng CH và DC Mĩ đều có cuộc bầu cử ứng viên của Đảng trước khi "đấu tay bo" với đảng kia à ? Obama đã đánh bại thím Clinton và mấy ƯCV khác nữa, sau đó mới đại diện cho đảng. Phía đảng CH cũng thế.

daagon
11-11-2009, 06:36 PM
Tình hình là facebook bi làm sao đó, truy cập không được :5:, truy cập thử qua g-proxy.com (vượt tường lửa) thì okie . Liệu có phải chúng ta bị chặn bởi cp :unhappy-028::unhappy-028::unhappy-028: ko ???

Romeo
11-11-2009, 06:40 PM
Đừng có đoán mò
Tớ đang chém ầm ầm trong FB đây mà :|

daagon
11-11-2009, 06:45 PM
Đừng có đoán mò
Tớ đang chém ầm ầm trong FB đây mà :|
Hic hic ... mình check xem co bi firewall ko ... hay tại mình sài mạng VDC nên bị nhỉ ...

Romeo
11-11-2009, 06:47 PM
Bạn nên xem lại đi . Tớ vẫn vào được . Xem lại đường truyền Internet , xem lại cổng kết nối , nhà cung cấp dv , Fw...

daagon
11-11-2009, 06:52 PM
Hết đỡ rồi hy vọng ngày mai vào được... multiply thì bị chặn từ lâu rồi (... cái nay là vi phạm nhân quyền)
Thx pác nha !

holiganvn
11-11-2009, 07:38 PM
vào đây đọc nè các bác:

http://www.hvaonline.net/hvaonline/posts/list/32034.hva#198085

Higurashikensai
11-11-2009, 07:48 PM
Cả multiply lẫn FB đều vào tẹt ga

Diet_Phan_Dong
11-11-2009, 08:06 PM
Bị fire Wall rồi http://img3.imageshack.us/img3/9905/88181603160354056454254.jpg

Romeo
11-11-2009, 08:25 PM
Bị fire Wall rồi http://img3.imageshack.us/img3/9905/88181603160354056454254.jpg

Ối giời ạ
Ông bạn cả tin quá
Đọc lại cái văn bản đó đi xem thế nào :|
Còn chuyện Viettel chặn FB thì hình như là có

Diet_Phan_Dong
11-11-2009, 08:28 PM
Bị fire Wall rồi http://img3.imageshack.us/img3/9905/88181603160354056454254.jpg

Ối giời ạ
Ông bạn cả tin quá
Đọc lại cái văn bản đó đi xem thế nào :|
Còn chuyện Viettel chặn FB thì hình như là có
Giờ thêm cả VDC nữa, tớ đang xài VDC đây, hôm kia vào được, hôm nay thì chặn rồi, vào bằng tor proxy của FF thì vẫn vào Facebook được, thế thì cái văn bản kia nói đúng rồi còn gì, quan trọng là nội dung, còn phân tích nó thì ai mà biết, các bác bên an ninh đâu có thói quen để lại dấu vết đâu, không bọn nó lại chửi là thiếu dân chủ

Romeo
11-11-2009, 08:36 PM
[
Giờ thêm cả VDC nữa, tớ đang xài VDC đây, hôm kia vào được, hôm nay thì chặn rồi, vào bằng tor proxy của FF thì vẫn vào Facebook được, thế thì cái văn bản kia nói đúng rồi còn gì, quan trọng là nội dung, còn phân tích nó thì ai mà biết, các bác bên an ninh đâu có thói quen để lại dấu vết đâu, không bọn nó lại chửi là thiếu dân chủ

Ý tớ nói là , việc có bàn tay của An ninh mạng vào vấn đề này là hoàn toàn có cơ sở . Nhưng cái văn bản kia là giả mạo ấy

A88
11-11-2009, 09:56 PM
Đúng là bọn phản động, ngày càng nhiều, đi đâu cũng thấy, sao nhà nước mình kg cắt internet luôn nhỉ? Như Bắc Hàn ấy là khỏi lo :P

nguoisuytu
11-11-2009, 10:09 PM
cần gì phải chặn. học tập mô hình Tàu. thuê 1 đám rỗi hơi để chuyên bênh vực chính phủ là được rồi. Cứ có 1 em nào phán 1 câu "phản động" là vài chục em bay vô hội đồng em nó liền. Thế là ai hơn ai rõ rồi. Tàu nó làm thế và còn phát tiền cho đám ấy. VN cũng phải học tập đi thôi.

A88
11-11-2009, 10:14 PM
cần gì phải chặn. học tập mô hình Tàu. thuê 1 đám rỗi hơi để chuyên bênh vực chính phủ là được rồi. Cứ có 1 em nào phán 1 câu "phản động" là vài chục em bay vô hội đồng em nó liền. Thế là ai hơn ai rõ rồi. Tàu nó làm thế và còn phát tiền cho đám ấy. VN cũng phải học tập đi thôi.

Vậy là bác không biết rồi, vừa qua nhà nước ta đã đào tạo rất nhiều "nhân dân bức xúc", nơi đâu cũng xuất hiện "quần chúng tự phát" đó là chưa kể "giáo gian", "sư gian"....và chắc cũng sắp có "Hồng Vệ Binh tự phát" =))

nguoisuytu
11-11-2009, 10:26 PM
ơ thế à? em không biết thật. Nói như anh chắc ở diễn đàn mình cũng có vài anh nhỉ?

bogia
11-11-2009, 10:50 PM
cần gì phải chặn. học tập mô hình Tàu. thuê 1 đám rỗi hơi để chuyên bênh vực chính phủ là được rồi. Cứ có 1 em nào phán 1 câu "phản động" là vài chục em bay vô hội đồng em nó liền. Thế là ai hơn ai rõ rồi. Tàu nó làm thế và còn phát tiền cho đám ấy. VN cũng phải học tập đi thôi.

Vậy là bác không biết rồi, vừa qua nhà nước ta đã đào tạo rất nhiều "nhân dân bức xúc", nơi đâu cũng xuất hiện "quần chúng tự phát" đó là chưa kể "giáo gian", "sư gian"....và chắc cũng sắp có "Hồng Vệ Binh tự phát" =))
thì cũng phải có mấy ông ý để đối phó với mấy tay rân chủ chứ kô thì loạn à phải kô A88:smilie_clap::smilie_clap::smilie_clap::smilie_ clap:

meocontanac
11-11-2009, 10:55 PM
Đúng là bọn phản động, ngày càng nhiều, đi đâu cũng thấy, sao nhà nước mình kg cắt internet luôn nhỉ? Như Bắc Hàn ấy là khỏi lo :P
a88 này, mày muốn tự do kiểu con thú được tự do trong rừng thì vào BBC topix đi, trong đó có đủ thứ, từ lời thánh hiền đến tiếng sủa đấy.xanhmatLàm trò. HSO này cũng bị kiểm duyệt đấy^^ làm gì nhau nào ^^xanhmat

nguoisuytu
11-11-2009, 11:01 PM
Đúng là bọn phản động, ngày càng nhiều, đi đâu cũng thấy, sao nhà nước mình kg cắt internet luôn nhỉ? Như Bắc Hàn ấy là khỏi lo :P
a88 này, mày muốn tự do kiểu con thú được tự do trong rừng thì vào BBC topix đi, trong đó có đủ thứ, từ lời thánh hiền đến tiếng sủa đấy.xanhmatLàm trò. HSO này cũng bị kiểm duyệt đấy^^ làm gì nhau nào ^^xanhmat
chẳng thấy câu trích dẫn ấy của A88 có ý gì đòi tự do gì cả. Chỉ thấy cậu thích nhục mạ người khác thôi. Không ưa nhau thì cũng nói chuyện cho có văn minh 1 tí. Chẳng biết cậu có quyền gì mà phán xét 1 người làm thú hay làm người nữa. Đến mod hay admin thì cũng chỉ là ban nick hay del nick thôi cậu ạ.

A88
11-11-2009, 11:38 PM
chẳng thấy câu trích dẫn ấy của A88 có ý gì đòi tự do gì cả. Chỉ thấy cậu thích nhục mạ người khác thôi. Không ưa nhau thì cũng nói chuyện cho có văn minh 1 tí. Chẳng biết cậu có quyền gì mà phán xét 1 người làm thú hay làm người nữa. Đến mod hay admin thì cũng chỉ là ban nick hay del nick thôi cậu ạ.

Ôi thôi! Chuyện thường ngày ở huyện bác à, tôi quen rồi! Bác cũng thông cảm, khi niềm tin bị xâm phạm mà mình không còn lý lẽ hay bất cứ điều gì thuyết phục thì chửi là các tốt nhất để xả ra những khó chịu và bực bội :D . Do đó ai càng chửi tôi càng thích, vì họ càng chửi là họ càng chứng tỏ họ đuối lý với mình! Tôi với bác cạn một ly nào, mừng cho sức khỏe của bác ấy không bị tức mà lâm bệnh :19: :19:

daagon
12-11-2009, 07:23 PM
Buồn quá đi mất.... chán cái bọn quan liêu ăn hại, cái gì ko quản được là cấm...
Thanks các pác nhìu !!!

emchuabietgi1234
16-11-2009, 07:42 PM
các bác nào xài mạng fpt có vào được facebook không vậy:unhappy-028:, ko hiểu sao từ sáng đến giờ không vào đượckhohieu

cha Rồng mẹ Tiên
16-11-2009, 07:50 PM
facebook bị chính phủ chặn rùi mà, quên nó đi xD

traitimviet3011
16-11-2009, 07:57 PM
Face book vào bình thường.. ko có vấn đề gì cả. Thông tin Chính phủ chặn là vô căn cứ. có đủ bằng chứng để khẳng định Facebook.com không bị chặn.

Vintq
16-11-2009, 07:58 PM
Tớ dùng FPT đây :D
Chỉnh lại DNS đi, vẫn chăn nuôi bình thường =))

traitimviet3011
16-11-2009, 08:00 PM
tôi đang vào Facebook.com đây, được mà!!!

champions
16-11-2009, 08:20 PM
Làm thế này thay đổi DNS nè

- Vào Start menu, chọn Control Panel.

- Nhấp đúp vào Network Connections.

- Nhấp chuột phải vào kiểu kết nối của bạn trong Network Connections, chọn Properties.

- Chọn Internet Protocol (TCP/IP) và click vào Properties.

- Trong cửa sổ hiện ra, bạn chọn mục “Use the following DNS server addresses” và gõ vào 2 khung “Preferred DNS server” và “Alternate DNS server” các địa chỉ sau:

208.67.222.222

208.67.220.220

- Nhấn OK để lưu cấu hình lại.

Chưa chi đã đổ CP chặn :not-worthy: Thua mấy bác :not-worthy:

khoa_dg
16-11-2009, 08:25 PM
Đứa nào nói facebook bị chặn là nói phét. VNPT con nhà nước vào ầm ầm đây.

cu Ti
16-11-2009, 08:32 PM
Chặn lâu rồi . Modem nhà các bác chưa chặn là do anh em nó chưa đụng tới thoai . Thay DNS kìa . Haizzzzzzzzz hình như Vit Teo nó làm mạnh hơn các mạng khác .

cu Ti
16-11-2009, 08:37 PM
http://photos-g.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc1/hs210.snc1/7729_1183308137984_1086658038_30753468_6160841_n.j pg

HoaPH_81
16-11-2009, 08:46 PM
He!
vào ngon roài
mấy hum trước cũng bị đơ, phải nghiên cứu cách vượt tường lửa mất mấy hum. Giờ thì ổn roài.
:D

cindar
16-11-2009, 08:48 PM
chặn đâu mà chặn...
em chăn nuôi bình thường đây....
chưa chi mà nói ầm ầm...

cindar
16-11-2009, 08:52 PM
http://photos-g.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc1/hs210.snc1/7729_1183308137984_1086658038_30753468_6160841_n.j pg
hàng nhái mà cũng tin cho đc
bạn đã bao giờ đọc công văn chưa???

phitruongyeunuoc
16-11-2009, 08:52 PM
Đổi DNS (open DNS) tăng tốc độ NET tuyệt vời
Bài viết này nhằm tăng tốc nét tuyệt vời .... anh em tham khảo nha còn ai biết thì lên tiếng giúp mình (vì mình biết bao nhiêu đó thoi ) http://www.softvnn.com/forums/images/smilies/big%20grin.gif

mới chom về nè http://www.softvnn.com/forums/images/smilies/nailbiting.gif :

Đổi cách DNS để có thể lướt web thần tóc :
Không thể ước lượng được mọi người sử dụng bao nhiêu băng thông để lướt web hàng ngày khi sử dụng máy tính có kết nối mạng. Mọi người, dù dùng kết nối dial-up chậm chạp hay đường truyền FiOS nhanh nhất, ai cũng luôn muốn lướt web nhanh hơn nữa, nhanh hơn nữa và nhanh hơn nữa.

Có một vài cách đơn giản để bạn có thể tăng tốc độ vào các trang web mà không phải trả một đồng chi phí nào cả. Bạn có thể thay đổi cách mà máy tính sử dụng Domain Name System (DNS), công nghệ cơ bản cho tất cả các trình duyệt web hiện nay. Nó nhanh và đơn giản hơn những gì mà bạn có thể tượng tượng, chỉ cần đọc bài này và làm theo các bước hướng dẫn cơ bản.

Tìm hiểu về DNS

Trước khi bắt đầu, sẽ rất tốt nếu chúng ta biết những điều cơ bản về phương thức hoạt động của DNS. Khi nhập vào URL một địa chỉ web như www.quantrimang.com (http://www.quantrimang.com/), địa chỉ URL này cần phải được biên dịch sang một địa chỉ IP dạng số để các máy chủ web và bộ định tuyến Internet có thể hiểu. Ví dụ, bạn nhập vào địa chỉ www.quantrimang.com (http://www.quantrimang.com/) nó sẽ được máy chủ DNS biên dịch sang địa chỉ 65.182.110.189

Các máy chủ DNS tồn tại trên Internet và máy tính của bạn liên hệ tới chúng với yêu cầu biên dịch, phân giải tên miền được gọi. Khi sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ (ISP), máy tính của bạn sẽ tự động sử dụng các máy chủ DNS mặc định của ISP; bạn có thể không cần thiết lập DNS. Nếu máy tính của bạn nằm trong mạng của công ty, quản trị viên hệ thống của công ty có thể thiết lập cho máy tính của bạn sử dụng các máy chủ DNS cụ thể nào đó.

Nếu xảy ra việc trễ trong quá trình liên hệ với máy chủ DNS, hoặc nếu máy chủ DNS mất quá nhiều thời gian để phân giải địa chỉ, bạn sẽ phải chờ đợi để vào được web. Thậm chí kể cả khi có đường truyền nhanh nhất trên thế giới đi nữa, quá trình lướt web của bạn cũng có thể bị chậm lại.

Nếu có thể tăng thời gian phân giải tên miền, thì quá trình lướt web của bạn cũng có thể tăng. Và đó chính xác là những gì tôi muốn bạn xem và thực hiện theo các tình huống dưới đây.

Để biết được DNS kết nối tới site có gặp vấn đề hay không, đầu tiên bạn phải sử dụng câu lệnh ping để kiểm tra đối với website không kết nối được:
ping www.tinthethao.com (http://www.tinthethao.com/)
Nếu website còn tồn tại, bạn sẽ được trả về kết quả như sau (Chú ý: Các số liệu có thể sai khác đối với từng website):
http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://www.quantrimang.com/photos/image/052007/26/tinthethao.jpg (http://www.quantrimang.com/photos/image/052007/26/tinthethao.jpg)
Nếu website không gặp lỗi, bạn sẽ nhận được thông báo như sau:
Ping request could not find host.
Please check the name and try again.
Nếu sử dụng lệnh ping mà bạn thấy website vẫn hoạt động nhưng không thể kết nối được thì lỗi có thể do một vấn đề của DNS. Nếu bạn nghi ngờ DNS gặp lỗi, hãy thực hiện theo các bước sau:

Tăng tốc trình duyệt với OpenDNS

Đây là cách đơn giản nhất để thay đổi DNS nhằm tăng tốc độ cho trình duyệt: Sử dụng miễn phí, các máy chủ DNS chạy cực nhanh theo dịch vụ của OpenDNS (http://www.opendns.com/) thay vì dùng máy chủ DNS của ISP. OpenDNS có một nơi lưu trữ DNS khổng lồ, với nhiều máy chủ DNS rải rác trên thế giới. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm được địa chỉ IP giúp bạn vào net nhanh hơn so với các máy chủ DNS của ISP.

Các địa chỉ của máy chủ OpenDNS là 208.67.222.222 (máy chủ DNS chính) và 208.67.220.220 (máy chủ DNS phụ).

Để sử dụng các máy chủ OpenDNS, bạn sẽ phải thay đổi một chút trong thiết lập máy tính. Nếu đang sử dụng Windows XP, đầu tiên bạn chọn Control Panel --> Network and Internet Connections --> Network Connections, kích chuột phải vào kết nối mạng trong cửa sổ Network Connections, chọn Properties. Hộp thoại như hình dưới xuất hiện

http://www.quantrimang.com/photos/image/052007/25/DNS-xp-setup.jpg (http://www.quantrimang.com/photos/image/052007/25/DNS-xp-setup.jpg)
Chọn Internet Protocol (TCP/IP) và kích vào Properties
Trong danh sách cuộn xuống, bạn hãy chọn Internet Protocol (TCP/IP) và kích vào Properties. Trong phần phía dưới của cửa sổ mới xuất hiện, chọn "Use the following DNS server addresses". Tại phần the Preferred DNS server nhập vào địa chỉ 208.67.222.222. Tại phần Alternative DNS server nhập vào địa chỉ 208.67.220.220 (hình dưới). Kích OK, kích Close và Close lần nữa để đóng hết các cửa sổ. Khởi động lại máy tính để các thiết lập bắt đầu có hiệu lực.

http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://www.quantrimang.com/photos/image/052007/25/DNS-xp-setup1.jpg (http://www.quantrimang.com/photos/image/052007/25/DNS-xp-setup1.jpg)
Nhập vào địa chỉ để báo cho máy tính biết bạn sử dụng máy chủ OpenDNS
Nếu sử dụng Windows Vista, chọn Control Panel --> Network and Internet --> Network and Sharing Center. Kích vào kết nối View Status trên phần bên phải của màn hình. Màn hình Local Connection Status xuất hiện như hình dưới, kích chọn Properties

http://www.quantrimang.com/photos/image/052007/25/DNS-vista-setup.jpg (http://www.quantrimang.com/photos/image/052007/25/DNS-vista-setup.jpg)
Kích vào Properties để thiết lập sử dụng OpenDNS
Bạn sẽ gặp hộp thoại tương tự như trong Windows XP để thiết lập sử dụng máy chủ OpenDNS.

Khi cấu hình một máy sử dụng OpenDNS thì chỉ có máy đó là có thể sử dụng máy chủ OpenDNS. Nếu muốn toàn bộ máy tính trong mạng đều sử dụng được thì bạn phải cấu hình router sử dụng theo máy chủ OpenDNS. Làm theo cách cấu hình router này thì bạn sẽ không phải cấu hình trên từng máy PC riêng lẻ.

Có một số cách để bạn có thể thay đổi router và nó sẽ tùy thuộc vào router mà bạn định cấu hình là dùng ở nhà, trong văn phòng nhỏ hay trong một công ty lớn. Đối với router dùng cho văn phòng nhỏ và ở nhà, bạn sẽ phải truy cập vào router, tìm phần thiết lập DNS và sau đó sử dụng thiết lập OpenDNS 208.67.222.222 cho máy chủ DNS chính và 208.67.220.220 cho máy chủ DNS luân phiên.

Dù chạy mạng nhỏ hay mạng lớn, bạn cũng có thể có lợi là nó nhanh hơn DNS. Ngoài ra dịch vụ còn mang lại cho bạn một số công cụ quản lý DNS như block tên miền, thống kê và lên biểu đồ mạng sử dụng.

Trên router Linksys SRX 400 và nhiều loại router Linksys khác, việc truy cập vào router phải thông qua địa chỉ 192.168.1.1, sử dụng quản trị như mật khẩu và để username trống. Trong trang đã đăng nhập, cuộn chuột xuống phần Static DNS 1, Static DNS 2 và thay đổi nó (như hình dưới), kích vào Save Settings. Khởi động lại router và máy tính trong mạng, toàn bộ máy tính của bạn khi đó sẽ sử dụng máy chủ DNS của OpenDNS.

http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://www.quantrimang.com/photos/image/052007/25/DNS-router.jpg (http://www.quantrimang.com/photos/image/052007/25/DNS-router.jpg)
Thay đổi thiết lập DNS trong cửa sổ này để sử dụng
máy chủ OpenDNS cho toàn bộ mạng
Nếu bạn chạy mạng công ty và cần sự giúp đỡ khi thiết lập, cách tốt nhất là bạn vào trang OpenDNS FAQ (http://www.opendns.com/faq/)

Lưu ý rằng OpenDNS có thể không làm việc khi sử dụng mạng riêng ảo (Ví dụ, tôi không thể là việc khi sử dụng Cisco VPN). Và nếu đang ở trong một mạng công ty, bạn nên cùng với quản trị viên hệ thống kiểm tra lại trước khi sử dụng OpenDNS.

OpenDNS cũng cho phép bạn tạo shortcut để truy cập những trang ưa thích chỉ bằng việc nhập một từ hay một nhóm từ thay vì phải nhập cả URL. Để làm được việc này, đầu tiên bạn phải đăng ký (tất nhiên là miễn phí), sau đó vào website OpenDNS, truy cập vào tài khoản đã đăng ký, kích vào link Shortcuts. Trên trang vừa xuất hiện, nhập tên ngắn của website trong ô trên và địa chỉ URL trong ô dưới; sau đó kích vào Create Shortcut. Từ lúc này, bạn có thể vào nhanh website đã đặt shortcut bằng cách nhập vào tên ngắn của website đó trong địa chỉ cửa sổ trình duyệt rồi nhấn Enter, toàn bộ URL của website sẽ được điền đầy đủ.

http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://www.quantrimang.com/photos/image/052007/25/DNS-OpenDNS.jpg (http://www.quantrimang.com/photos/image/052007/25/DNS-OpenDNS.jpg)
Tạo shortcut trong OpenDNS
Tăng tốc truy cập với file HOSTS

Đây là một cách khác để tăng tốc cho DNS – bằng cách tạo và chỉnh sửa file HOSTS trên chính máy tính của bạn. File này có chứa các địa chỉ URL (còn được gọi là hostname) và các địa chỉ IP trao đổi. Windows đầu tiên sẽ tìm kiếm địa chỉ bạn cần vào trong file này xem đâu là điểm vào của hostname, nếu nó tìm thấy trong danh sách, nó sẽ quyết định sử dụng địa chỉ đó. Chính vì thế, bạn sẽ không thể thoát ra khỏi máy chủ DNS và phải đợi phản hồi lại trước khi có thể vào website.

File HOSTS chỉ là một file văn bản thuần tùy có thể được tạo hay chỉnh sửa thông qua một trình soạn thảo đơn giản như Notepad. Bạn sẽ tìm thấy file HOSTS hiện tại ở trong C:\Windows\System32\Drivers\Etc\HOSTS đối với cả Windows XP và Windows Vista (trong một số phiên bản khác, bạn có thể tìm thấy tại C:\Winnt\System32\Drivers\HOSTS). File này không có đuôi mở rộng; tên của nó chỉ là HOSTS. Nếu bạn không tìm thấy file nào như vậy có thể tạo nó trực tiếp bằng Notepad.

Mở file HOSTS bằng Notepad, nhập vào địa chỉ IP và hostname những website mà bạn thường vào, ví dụ: 65.182.110.189 quantrimangcom.

Mỗi một điểm vào trong file phải để trên một dòng. Địa chỉ IP phải nằm trên cột đầu tiên và hostname tương ứng trên cột tiếp theo. Cách nhau tối thiếu bằng một dấu cách giữa 2 cột. Khi bạn đã chỉnh sửa file xong, hãy lưu nó lại trước khi thoát.

Bạn phải đảm bảo rằng luôn kiểm tra đều đặn file HOSTS và giữ nó luôn được cập nhật, nếu không bạn có thể bị từ chối truy cập tới một số website. Ví dụ, nếu trang web www.quantrimang.com (http://www.quantrimang.com/) thay đổi địa chỉ IP của nó nhưng file HOSTS của bạn vẫn giữ địa chỉ IP cũ, địa chỉ không chính xác và trình duyệt của bạn sẽ không thể tìm thấy website.

Điều chỉnh phần lưu trữ DNS (DNS cache) của Windows

Để tăng tốc DNS, Windows sẽ đặt thông tin DNS trong phần DNS cache của máy tính khi bạn vào trang web. Vì vậy khi muốn vào một website, Windows đầu tiên sẽ tìm kiếm trên DNS cache, gọi chuyển cache, xem nơi mà thông tin DNS chứa chúng. Chính vì thế, nếu nó tìm thấy thông tin trên máy cục bộ, nó sẽ không tìm trong file HOSTS hoặc truy vấn tới máy chủ DNS từ xa để tìm kiếm thông tin IP. Cache được tạo bằng các tên được truy vấn gần đây và các điểm vào được lấy từ file HOSTS.

Cache có chứa cả điểm vào bị từ chối và điểm vào xác thực. Điểm vào xác thực là những điểm DNS tìm kiếm thành công và bạn đã có thể kết nối tới website. Khi Windows tìm kiếm trong cache, nếu tìm thấy điểm vào xác thực nó sẽ ngay lạp tức sử dụng thông tin DNS đó và gửi tới cho bạn website được yêu cầu.

Điểm vào bị từ chối là những điểm không phù hợp được tìm thấy và bạn nhận được thông báo lỗi “Cannot find server or DNS” trên trình duyệt. Cũng tương tự như trên, khi Windows tìm kiếm trong cache và tìm thấy điểm vào bị từ chối, nó sẽ trả về thông báo lỗi mà không tiếp tục tìm kiếm site nữa.

Điểm vào bị từ chối có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề. Khi bạn cố gắng tạo một kết nối tới website đã bị thông báo điểm vào bị từ chối trong cache, bạn sẽ chỉ nhận được một thông báo lỗi, thậm chí nếu các vấn đề của website đó đã được khắc phục và hiện tại nó có thể vào được.

Bạn có thể giải quyết ván đề này bằng cách sửa đổi Registry. Mặc định thì Windows lưu trữ điểm vào bị từ chối trong vòng 5 phút. Sau 5 phút, chúng sẽ tự động bị xóa trong cache của bạn.

Nhưng nếu bạn không muốn điều đó, bạn có thể bắt Windows không lưu những điểm này và như vậy bạn sẽ không bao giờ gặp phải vấn đề này. Mở Registry Editor bằng cách nhập Regedit lên cửa sổ lệnh hoặc trong Vista thì nhập vào ô tìm kiếm rồi nhấn Enter. Sau đó vào phần HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Servic es\Dnscache\Parameters. Tạo một giá trị DWORD mới với tên NegativeCacheTime và thiết lập cho nó có giá trị là 0 (Giá trị này có thể có ngay từ đầu rồi, còn nếu không hãy sửa lại nó thành 0)

DWORD mới này chính là xác định thời gian (được tính theo giây) để giữ lại điểm vào bị từ chối trong DNS cache. Nếu muốn, bạn có thể giữ lại hoạt động của các điểm vào trong vòng một giây bằng cách đặt giá trị là 1.

Sau khi đã chỉnh sửa xong, hãy thoát khỏi Registry. Để thay đổi bắt đầu có hiệu lực, bạn phải khởi động lại máy tính hoặc xóa toàn bộ cache đã tồn tại trên máy bằng cách sử dụng câu lệnh ipconfig /flushdns trong cửa sổ lệnh. Câu lệnh sẽ xóa toàn bộ DNS cache của bạn (cả điểm vào xác thực lẫn điểm vào bị từ chối) và nó sẽ bắt đầu lưu lại những website bạn vào sau này. Tuy vậy, những điểm vào bị từ chối sẽ không được lưu trong cache nếu bạn đặt DWORD giá trị là 0.

Bạn cũng có thể sử dụng Registry để kiểm soát tổng thời gian điểm vào xác thực được giữ lại trong cache. Mặc định, chúng được giữ lại trong vòng 24 giờ. Để thay đổi mặc định này, bạn vào Registry Editor, đến phần HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Servic es\Dnscache\Parameters, tạo giá trị DWORD có tên là MaxCacheEntryTtlLimit (Nếu nó đã tồn tại thì bạn chỉ việc sửa giá trị, không cần tạo mới). Hãy nhập giá trị Value của DWORD đó bằng với thời gian (tính bằng giây) bạn muốn lưu lại điểm vào (đảm bảo rằng bạn sử dụng số thập phân dạng cơ bản).
http://softvnn.com/forum/showthread.php?t=105757

cha Rồng mẹ Tiên
16-11-2009, 08:53 PM
dạ các bác ko thể truy nhập một cách "bình thường" mà phải vượt tường vượt rào thì nó gọi là không chặn ạ
em VNPT đây, vào trực tiếp không được !
những người mới quen với mạng thì họ thấy không vào được là nghỉ cho khỏe
hơi đâu tìm cách vượt

---> chặn !

PING1
16-11-2009, 09:05 PM
Em ko có chơi FB nhưng cũng ko vào dc :)

ThanhThuong
16-11-2009, 09:08 PM
Làm thế này thay đổi DNS nè

- Vào Start menu, chọn Control Panel.

- Nhấp đúp vào Network Connections.

- Nhấp chuột phải vào kiểu kết nối của bạn trong Network Connections, chọn Properties.

- Chọn Internet Protocol (TCP/IP) và click vào Properties.

- Trong cửa sổ hiện ra, bạn chọn mục “Use the following DNS server addresses” và gõ vào 2 khung “Preferred DNS server” và “Alternate DNS server” các địa chỉ sau:

208.67.222.222

208.67.220.220

- Nhấn OK để lưu cấu hình lại.

Chưa chi đã đổ CP chặn :not-worthy: Thua mấy bác :not-worthy:
Em làm được rồi cảm ơn bác nha!:8:

VietNam09
16-11-2009, 09:10 PM
cách đây 4 hôm là vào ko đc
nhưng ngày hôm sau là vào ngon ơh và ko cần vượt viếc chi cả
tin tức CP chặn là sai hoàn toàn

cu Ti
16-11-2009, 09:11 PM
http://photos-g.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc1/hs210.snc1/7729_1183308137984_1086658038_30753468_6160841_n.j pg
hàng nhái mà cũng tin cho đc
bạn đã bao giờ đọc công văn chưa???

Thì ai thich thì tin . Có gì đâu . Có đọc vài lần nhưng toàn đọc ké , chả nhớ .

Romeo
17-11-2009, 02:47 PM
http://photos-g.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc1/hs210.snc1/7729_1183308137984_1086658038_30753468_6160841_n.j pg

ông bị làm sao mà đưa cái ảnh này lên
cái này nhớ là có lâu lắm rồi , ảnh giả :banghead::banghead::banghead::banghead:

dongminh
17-11-2009, 03:27 PM
Từ chiều đến giờ, tui không vào iGoogle.vn được! Không hiểu tại sao nữa????

phongvan177
17-11-2009, 03:39 PM
Nhà em xài Viettel, nhà con ghẹ em xài VNPT, nhà thằng bạn thân của em xài FPT, ngày nào cũng lên FaceBook!!!

anteo
17-11-2009, 03:42 PM
Từ chiều đến giờ, tui không vào iGoogle.vn được! Không hiểu tại sao nữa????

Vào tốt mà bác! nếu không được thì bác dùng cách champions nói ở trang 1 topic này ấy! Đổi DNS là ngon thôi!

holiganvn
18-11-2009, 06:20 AM
kết luận chính thức về vụ facebook,hài vãixanhmat:

http://phong210.wordpress.com/2009/11/17/k%E1%BA%BFt-lu%E1%BA%ADn-chinh-th%E1%BB%A9c-v%E1%BB%81-v%E1%BB%A5-facebook-b%E1%BB%8B-ch%E1%BA%B7n-%E1%BB%9F-vi%E1%BB%87t-nam/

HS Team
18-11-2009, 09:35 AM
/////////////////////
Cư dân mạng xôn xao vì Facebook bị "chặn" (http://javascript%3cb%3e%3c/b%3E:void%280%29;)(TT&VH) - Nhiều ngày gần đây cư dân mạng xôn xao vì không thể truy cập vào mạng xã hội Facebook. Đối với cộng đồng Facebooker thì việc không thể tiếp tục những thói quen của mình trên mạng xã hội đang chiếm phần lớn thị phần người sử dụng Việt Nam này như chia sẻ ảnh, video, bói toán, chơi trò nông trại, nhà hàng và những ứng dụng khác quen thuộc... quả là một sự khó chịu.

Tuy nhiên, qua khảo sát của chúng tôi, chỉ có những thuê bao Internet ở Hà Nội mới gặp khó khăn trong việc truy cập Facebook. Còn lại những người sử dụng Internet ở các tỉnh khác vẫn có thể sử dụng mạng này bình thường. Anh Tuấn, một thuê bao của mạng Viettel, kể lại:" Công việc của tôi là điều hành một nhóm PG (promotion girl, thuật ngữ chỉ nhóm các cô gái làm tổ chức sự kiện) nên thường xuyên phải thông báo lịch làm việc trên Facebook. 9h tối ngày 10/11/2009, theo thói quen tôi vào Facebook để cập nhật lịch làm việc thì nhận được thông báo The page can not displayed (trang web mà bạn truy cập không thể hiển thị). Phải mất hai ngày sau tôi mới lại có thể truy cập Facebook bình thường.


http://ttvh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2009/11/13/461facebook.jpg (http://ttvh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2009/11/13/461facebook.jpg)
Ảnh chụp màn hình truy cập Facebook lúc 19h02 ngày 12/11/2009


Chị Thư - nhân viên truyền thông, cũng gặp phải tình trạng như vậy khi sử dụng mạng FPT. Không như mạng Viettel, chị Thư cho biết, cho đến 17h30 ngày 12/11 là thời điểm trả lời phỏng vấn, toàn bộ mạng của cơ quan chị vẫn chưa thể truy cập Facebook. Chị cũng cho biết thêm dường như tất cả các thuê bao FTP trên phạm vi Hà Nội đều gặp phải tình trạng chung như vậy.

Anh Việt - kỹ sư tin học, cho biết việc không truy cập được vào Facebook là do nhà cung cấp dịch vụ (FPT) đã chặn không cho truy cập. Người sử dụng hoàn toàn có thể truy cập Facebook thông qua server của nhà cung cấp khác (Viettel, VNN). Cộng đồng mạng thời điểm này cũng đã lan truyền những thông tin hướng dẫn các facebooker chuyển sang OpenDNS để có thể tiếp tục truy cập bình thường.

Mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng Facebook – do có những tính năng giúp chuyển tải thông tin nhanh đến chóng mặt nên đã thổi bùng lại làn sóng sử dụng mạng xã hội ảo sau khi blog 360 bị đóng cửa vào ngày 13/7/2009. Trong thời gian qua có nhiều ý kiến trái chiều về Facebook khi nhiều người cho rằng việc sử dụng Facebook và những ứng dụng của nó gây lãng phí quá nhiều thời gian làm việc trong công sở và tính riêng tư của mỗi cá nhân cũng không được đảm bảo.

Facebook đã từng bị cấm ở một số quốc gia như Iran, Trung Quốc, Syria... vì những tranh cãi về bản quyền cũng như nguy cơ lây lan virus, trojan (phần mềm gián điệp), fishing email (thư rác lừa đảo) qua mạng xã hội này. Gần đây ở Việt Nam, nhiều phần tử xấu đã lợi dụng tính năng phát tán thông tin nhanh chóng của Facebook để phát đi những hình ảnh, bài viết, video clip có nội dung tiêu cực.

Facebook là một website mạng xã hội truy cập miễn phí do Cty Facebook, Inc điều hành và sở hữu tư nhân. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. Mọi người cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ, và cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè biết. Tên của website nhắc tới những cuốn sổ lưu niệm dùng để ghi tên thành viên của một số trường đại học và cao đẳng tại Mỹ đưa cho các sinh viên mới vào trường để làm quen với nhau tại khuôn viên trường.

Facebook hiện được mở rộng cho bất cứ ai trên 13 tuổi. Website này hiện có hơn 175 triệu thành viên tích cực trên khắp thế giới. Facebook vừa mới trở thành mạng xã hội phổ biến nhất, tiếp theo sau là MySpace và Twitter.

Quốc Minh
http://thethaovanhoa.vn/350N20091113...ok-bi-chan.htm (http://thethaovanhoa.vn/350N20091113073648767T350/cu-dan-mang-xon-xao-vi-facebook-bi-chan.htm)

cha Rồng mẹ Tiên
18-11-2009, 12:54 PM
Anh Việt - kỹ sư tin học, cho biết việc không truy cập được vào Facebook là do nhà cung cấp dịch vụ (FPT) đã chặn không cho truy cập. Người sử dụng hoàn toàn có thể truy cập Facebook thông qua server của nhà cung cấp khác (Viettel, VNN). Cộng đồng mạng thời điểm này cũng đã lan truyền những thông tin hướng dẫn các facebooker chuyển sang OpenDNS để có thể tiếp tục truy cập bình thường.khohieukhohieu

Nguoi_duongthoi
18-11-2009, 06:51 PM
<H2 id=post-551> (http://phong210.wordpress.com/2009/11/17/k%e1%ba%bft-lu%e1%ba%adn-chinh-th%e1%bb%a9c-v%e1%bb%81-v%e1%bb%a5-facebook-b%e1%bb%8b-ch%e1%ba%b7n-%e1%bb%9f-vi%e1%bb%87t-nam/)
Kết luận chính thức về vụ Facebook bị chặn ở Việt Nam (http://phong210.wordpress.com/2009/11/17/k%e1%ba%bft-lu%e1%ba%adn-chinh-th%e1%bb%a9c-v%e1%bb%81-v%e1%bb%a5-facebook-b%e1%bb%8b-ch%e1%ba%b7n-%e1%bb%9f-vi%e1%bb%87t-nam/)


(http://phong210.wordpress.com/2009/11/17/k%e1%ba%bft-lu%e1%ba%adn-chinh-th%e1%bb%a9c-v%e1%bb%81-v%e1%bb%a5-facebook-b%e1%bb%8b-ch%e1%ba%b7n-%e1%bb%9f-vi%e1%bb%87t-nam/)http://phong210.files.wordpress.com/2009/11/facebook1-copy_resize.jpg?w=650&h=919 (http://phong210.wordpress.com/2009/11/17/k%e1%ba%bft-lu%e1%ba%adn-chinh-th%e1%bb%a9c-v%e1%bb%81-v%e1%bb%a5-facebook-b%e1%bb%8b-ch%e1%ba%b7n-%e1%bb%9f-vi%e1%bb%87t-nam/facebook1-copy_resize/)http://phong210.files.wordpress.com/2009/11/facebook2-copy_resize1.jpg?w=650&h=912 (http://phong210.wordpress.com/2009/11/17/k%e1%ba%bft-lu%e1%ba%adn-chinh-th%e1%bb%a9c-v%e1%bb%81-v%e1%bb%a5-facebook-b%e1%bb%8b-ch%e1%ba%b7n-%e1%bb%9f-vi%e1%bb%87t-nam/facebook2-copy_resize-2/)(http://phong210.wordpress.com/2009/11/17/k%e1%ba%bft-lu%e1%ba%adn-chinh-th%e1%bb%a9c-v%e1%bb%81-v%e1%bb%a5-facebook-b%e1%bb%8b-ch%e1%ba%b7n-%e1%bb%9f-vi%e1%bb%87t-nam/)

(http://phong210.wordpress.com/2009/11/17/k%e1%ba%bft-lu%e1%ba%adn-chinh-th%e1%bb%a9c-v%e1%bb%81-v%e1%bb%a5-facebook-b%e1%bb%8b-ch%e1%ba%b7n-%e1%bb%9f-vi%e1%bb%87t-nam/)

(http://phong210.wordpress.com/2009/11/17/k%e1%ba%bft-lu%e1%ba%adn-chinh-th%e1%bb%a9c-v%e1%bb%81-v%e1%bb%a5-facebook-b%e1%bb%8b-ch%e1%ba%b7n-%e1%bb%9f-vi%e1%bb%87t-nam/)http://phong210.wordpress.com/2009/11/17/k%e1%ba%bft-lu%e1%ba%adn-chinh-th%e1%bb%a9c-v%e1%bb%81-v%e1%bb%a5-facebook-b%e1%bb%8b-ch%e1%ba%b7n-%e1%bb%9f-vi%e1%bb%87t-nam/</H2>thấy thật là đáng suy nghĩ =))

khoa_dg
18-11-2009, 07:02 PM
Lại nữa, cứ thỉnh thoảng lại nghe facebook bị chặn.
Thế quái nào mà tui chưa bao giờ 'page not found' khi vào Facebook cày Barmbuddy hết ^^ ...

champions
18-11-2009, 07:26 PM
Thế cái gì đây:
http://upanh.com/uploads/27-Oct-2009/xfpptsoihktimijgv.png
Tắt add-on vượt tường lửa nhá mà vẫn vào đc.
------

Từ chiều tối hôm qua đến giờ, rất nhiều độc giả dùng Internet của Viettel không thể vào Facebook. Nhiều người hoang mang, cho rằng các ISP chặn Facebook để tạo điều kiện cho mạng xã hội VN “phát triển”. Tuy nhiên, Viettel đã khẳng định đây chỉ là một lỗi kĩ thuật và họ đang khắc phục. Bài viết sẽ chỉ bạn cách vào Facebook trong lúc chờ Viettel sửa lỗi kĩ thuật.

(http://ms.thongtincongnghe.com/upload/large/0911/6/img-1257513646-1.jpg)

Theo Viettel, lỗi kĩ thuật này xảy ra do hệ thống quá tải, gây lỗi DNS. Để khắc phục, bạn có thể dùng OpenDNS theo hướng dẫn ở đây (http://www.thongtincongnghe.com/article/2533).

http://www.thongtincongnghe.com/article/13231

Levi's
18-11-2009, 07:46 PM
Em xài VNPT cũng có vào được đâu nhỉ, ghét ơi ghét, định vào lấy ảnh người iu :(

gauto988
18-11-2009, 08:00 PM
Mạng FPT cũng ko vào được, tối qua mình chạy xuống nhà dưới thằng em, nó dùng VNPT cũng ko vào được, hiện tại FPT cũng chưa vào được

khoa_dg
18-11-2009, 08:08 PM
Vừa mới chộp xong, chứng minh cho các bác ISP vô tội :D :
http://i254.photobucket.com/albums/hh117/khoa_dg/th_Untitled-1.jpg (http://s254.photobucket.com/albums/hh117/khoa_dg/?action=view&current=Untitled-1.jpg)

trieulong
19-11-2009, 05:06 AM
Người sử dụng internet ở Việt Nam đang lo ngại trước thông tin chính quyền có thể ngăn chặn mạng xã hội Facebook.
Việc truy cập trang mạng ngày càng thông dụng này thời gian gần đây gặp nhiều vấn đề.
Một số người than phiền họ không thể vào được Facebook như mọi khi mà phải thông qua đường proxy.
Cũng có người nói sau khi chỉnh sửa một số thông số kỹ thuật họ có thể vào lại Facebook như thường.
Các trung tâm dịch vụ khách hàng của FPT và Viettel nhận được nhiều yêu cầu của người sử dụng internet hỏi về khó khăn khi truy cập.
Chưa có bất kỳ thông báo hay quyết định chính thức nào từ phía Nhà nước liên quan tới Facebook, mà theo thống kê có tới một triệu người đăng ký sử dụng tại Việt Nam.
Số người tham gia Facebook tại Việt Nam đang tăng nhanh, chủ yếu dùng công cụ này để liên lạc với bạn bè và người thân, chia sẻ thông tin trên mạng.
Nhưng không chỉ vậy, ngày càng có nhiều người tìm cách gia tăng cơ hội kinh doanh, làm PR hay tiếp thị thông qua các mạng xã hội.
Mục đích kinh doanh

Hãng thông tấn Associated Press trích lời một người phát ngôn của Facebook từ trụ sở chính của hãng này tại Palo Alto, California, nói rằng họ chưa nhận được tin về khó khăn trong truy cập ở Việt Nam.
Bà Debbie Frost được trích lời nói: "Chúng tôi sẽ rất thất vọng khi người sử dụng không vào được Facebook ở bất kỳ quốc gia nào".
''Chúng ta cần biết là có thể trông cậy vào Facebook để liên lạc với các đối tác hay quãng cáo cho các sự kiện tương lai hay không,'' Huy Zing, một chuyên gia về internet viết trên mạng.
''Bất kỳ thời gian chết nào trên mạng đều làm ảnh hưởng đến tính hiệu quả của việc tiếp thị trên mạng, đến công việc tổ chức, chứ chưa nói đến khả năng có thể giữ liên lạc thường xuyên với bạn bè và gia đình.''
Người nước ngoài sống tại Việt Nam cũng thường sử dụng Facebook để giữ liên lạc với gia đình.
Chính phủ Việt Nam gần đây đã siết chặt kiểm soát việc sử dụng internet, đặc biệt là các blog cá nhân, mà đôi khi được sử dụng để đăng tải các thông tin được cho là không chính thống và "tế nhị về chính trị". Nhưng không mấy ai dùng Facebook để viết blog.
Việt Nam luôn nói muốn ngăn chặn các trang web có "nội dung xấu". Nhưng ra quyết định ngăn chặn một mạng xã hội phổ cập như Facebook thì không phải là điều đơn giản.
Việt Nam, với 86 triệu dân, có 22 triệu người sử dụng internet, được cho là tỷ lệ lớn trong các nước đang phát triển.
Trung Quốc đã chặn Facebook từ tháng Bảy năm nay, sau đó là các dịch vụ khác như Twitter và YouTube.


http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2009/11/091118_facebook_uncertainty.shtml

MinhTriet
19-11-2009, 08:59 AM
huhu đang chăn nuôi mà chưa vô được, chắc bị ăn trộm còn trơ cành luôn quá. Nuôi cá chắc nó chết phềnh bụng hết.

vnboy8x
19-11-2009, 01:30 PM
http://phong210.files.wordpress.com/2009/11/facebook1-copy_resize.jpg
http://phong210.files.wordpress.com/2009/11/facebook2-copy_resize1.jpg
http://vnmon.com/diendan/showthread.php?t=62967

Nguoi_duongthoi
19-11-2009, 01:32 PM
quái nhỉ, mình up bài này hômqua mà bị xóa không rõ nguyên nhân, còn bài này thì sao ?????

vnboy8x
19-11-2009, 01:35 PM
Bài này chắc cũng bị "Mật thám" nó thủ tiêu thôi. Mật thám thủ tiêu thì làm gì có thông báo.

VietNamInMyHeart
19-11-2009, 07:38 PM
Vấn đề ở chổ kết luận chính thức ở trên của ai và đúng hay sai là vấn đề bị thủ tiêu. ;))

nhatnguyen0104
19-11-2009, 08:12 PM
Cộng đồng Facebook VN lo ngại


http://www.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2009/11/18/091118042353_facebook_226.jpg Facebook có một triệu người sử dụng ở Việt Nam


Người sử dụng internet ở Việt Nam đang lo ngại trước thông tin chính quyền có thể ngăn chặn mạng xã hội Facebook.
Việc truy cập trang mạng ngày càng thông dụng này thời gian gần đây gặp nhiều vấn đề.
Một số người than phiền họ không thể vào được Facebook như mọi khi mà phải thông qua đường proxy.
Cũng có người nói sau khi chỉnh sửa một số thông số kỹ thuật họ có thể vào lại Facebook như thường.
Các trung tâm dịch vụ khách hàng của FPT và Viettel nhận được nhiều yêu cầu của người sử dụng internet hỏi về khó khăn khi truy cập.
Chưa có bất kỳ thông báo hay quyết định chính thức nào từ phía Nhà nước liên quan tới Facebook, mà theo thống kê có tới một triệu người đăng ký sử dụng tại Việt Nam.
Số người tham gia Facebook tại Việt Nam đang tăng nhanh, chủ yếu dùng công cụ này để liên lạc với bạn bè và người thân, chia sẻ thông tin trên mạng.
Nhưng không chỉ vậy, ngày càng có nhiều người tìm cách gia tăng cơ hội kinh doanh, làm PR hay tiếp thị thông qua các mạng xã hội.
Mục đích kinh doanh

Hãng thông tấn Associated Press trích lời một người phát ngôn của Facebook từ trụ sở chính của hãng này tại Palo Alto, California, nói rằng họ chưa nhận được tin về khó khăn trong truy cập ở Việt Nam.
Bà Debbie Frost được trích lời nói: "Chúng tôi sẽ rất thất vọng khi người sử dụng không vào được Facebook ở bất kỳ quốc gia nào".
''Chúng ta cần biết là có thể trông cậy vào Facebook để liên lạc với các đối tác hay quãng cáo cho các sự kiện tương lai hay không,'' Huy Zing, một chuyên gia về internet viết trên mạng.
''Bất kỳ thời gian chết nào trên mạng đều làm ảnh hưởng đến tính hiệu quả của việc tiếp thị trên mạng, đến công việc tổ chức, chứ chưa nói đến khả năng có thể giữ liên lạc thường xuyên với bạn bè và gia đình.''
Người nước ngoài sống tại Việt Nam cũng thường sử dụng Facebook để giữ liên lạc với gia đình.
Chính phủ Việt Nam gần đây đã siết chặt kiểm soát việc sử dụng internet, đặc biệt là các blog cá nhân, mà đôi khi được sử dụng để đăng tải các thông tin được cho là không chính thống và "tế nhị về chính trị". Nhưng không mấy ai dùng Facebook để viết blog.
Việt Nam luôn nói muốn ngăn chặn các trang web có "nội dung xấu". Nhưng ra quyết định ngăn chặn một mạng xã hội phổ cập như Facebook thì không phải là điều đơn giản.
Việt Nam, với 86 triệu dân, có 22 triệu người sử dụng internet, được cho là tỷ lệ lớn trong các nước đang phát triển.
Trung Quốc đã chặn Facebook từ tháng Bảy năm nay, sau đó là các dịch vụ khác như Twitter và YouTube.
---------------------------------------------------------
Thật sự mình vào FB 2 ngày nay không được, chắc là có lý do gì rồi, mấy bữa chạy ngon lắm nhưng giờ thì chịu chết. Buồn thật???

holiganvn
19-11-2009, 08:17 PM
Cộng đồng Facebook VN lo ngại


http://www.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2009/11/18/091118042353_facebook_226.jpg Facebook có một triệu người sử dụng ở Việt Nam


Người sử dụng internet ở Việt Nam đang lo ngại trước thông tin chính quyền có thể ngăn chặn mạng xã hội Facebook.
Việc truy cập trang mạng ngày càng thông dụng này thời gian gần đây gặp nhiều vấn đề.
Một số người than phiền họ không thể vào được Facebook như mọi khi mà phải thông qua đường proxy.
Cũng có người nói sau khi chỉnh sửa một số thông số kỹ thuật họ có thể vào lại Facebook như thường.
Các trung tâm dịch vụ khách hàng của FPT và Viettel nhận được nhiều yêu cầu của người sử dụng internet hỏi về khó khăn khi truy cập.
Chưa có bất kỳ thông báo hay quyết định chính thức nào từ phía Nhà nước liên quan tới Facebook, mà theo thống kê có tới một triệu người đăng ký sử dụng tại Việt Nam.
Số người tham gia Facebook tại Việt Nam đang tăng nhanh, chủ yếu dùng công cụ này để liên lạc với bạn bè và người thân, chia sẻ thông tin trên mạng.
Nhưng không chỉ vậy, ngày càng có nhiều người tìm cách gia tăng cơ hội kinh doanh, làm PR hay tiếp thị thông qua các mạng xã hội.
Mục đích kinh doanh

Hãng thông tấn Associated Press trích lời một người phát ngôn của Facebook từ trụ sở chính của hãng này tại Palo Alto, California, nói rằng họ chưa nhận được tin về khó khăn trong truy cập ở Việt Nam.
Bà Debbie Frost được trích lời nói: "Chúng tôi sẽ rất thất vọng khi người sử dụng không vào được Facebook ở bất kỳ quốc gia nào".
''Chúng ta cần biết là có thể trông cậy vào Facebook để liên lạc với các đối tác hay quãng cáo cho các sự kiện tương lai hay không,'' Huy Zing, một chuyên gia về internet viết trên mạng.
''Bất kỳ thời gian chết nào trên mạng đều làm ảnh hưởng đến tính hiệu quả của việc tiếp thị trên mạng, đến công việc tổ chức, chứ chưa nói đến khả năng có thể giữ liên lạc thường xuyên với bạn bè và gia đình.''
Người nước ngoài sống tại Việt Nam cũng thường sử dụng Facebook để giữ liên lạc với gia đình.
Chính phủ Việt Nam gần đây đã siết chặt kiểm soát việc sử dụng internet, đặc biệt là các blog cá nhân, mà đôi khi được sử dụng để đăng tải các thông tin được cho là không chính thống và "tế nhị về chính trị". Nhưng không mấy ai dùng Facebook để viết blog.
Việt Nam luôn nói muốn ngăn chặn các trang web có "nội dung xấu". Nhưng ra quyết định ngăn chặn một mạng xã hội phổ cập như Facebook thì không phải là điều đơn giản.
Việt Nam, với 86 triệu dân, có 22 triệu người sử dụng internet, được cho là tỷ lệ lớn trong các nước đang phát triển.
Trung Quốc đã chặn Facebook từ tháng Bảy năm nay, sau đó là các dịch vụ khác như Twitter và YouTube.
---------------------------------------------------------
Thật sự mình vào FB 2 ngày nay không được, chắc là có lý do gì rồi, mấy bữa chạy ngon lắm nhưng giờ thì chịu chết. Buồn thật???

tin này đã đưa từ lâu rồi bạn ạ

Nam Anh
19-11-2009, 08:22 PM
Đó là do ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của họ.DNNN mà.Họ nói gì cũng không ngoài mục đích lợi nhuận.Ngoài ra, do đặc thù mạng net, việc này nhiều khi không chỉ dừng lại ở phương diện kinh doanh, mà còn có thể liên quan đến chính trị, tình báo, và một "sản phẩm phụ" nữa là văn hóa phẩm độc hại các loại.Nếu thật sự do nhà nước đã chặn thì ắt là có lý do! Trong trường hợp này, chúng ta hãy phát động mọi người cần ủng hộ Nhà nước mới đúng, thay vì làm gì khiến gây ra điều khó xử.Chẳng gì chúng ta cũng là những người trẻ yêu nước, có văn hóa, có tri thức và có suy nghĩ độc lập ( không dễ để kẻ xấu bên ngoài kích động, lèo lái ) nên không thể hồ đồ như một số thành phần bụi bặm của xã hội (ở cả trong và ngoài nước)!

A88
19-11-2009, 08:35 PM
Vớ vẩn, mấy trăm triệu người trong hàng chục quốc gia trên thế giới đang sử dụng facebook có chết ai đâu.

Bộ mặt thật của tự do ngôn luận ấy mà, khi họ mất quyền kiểm soát đối với những thông tin "không đẹp đẽ" của họ mà báo chí chính thống kg thể đăng tải.

Chỉ có những nước độc tài mới đi chặn một mạng xã hội như facebook.

bảo_việt
19-11-2009, 08:37 PM
Vấn đề này theo bảo_việt thì đã có thể xác nhận là chính xác vì mấy ngày qua mình không thể làm nông dân chứ nói gì đến chính chị!
Nhưng các bạn yêu mến nông dân có thể theo hướng dẫn sau mà vào facebook, vì cách thông thường đã bị chặn!
Bước 1: Vào "My Network Places" trên desktop click phải chuột vào "Properties".
Bước 2: Vào "Local Area Connection" click phải chuột chọn "Properties".
Bước 3: Chọn "Internet Protocol" vào "Properties".
Bước 4: Chọn "Use the following DNS server addresses".
Bước 5: Tại hàng "Preferred DNS server" nhập vào: 208.67.222.222
Bước 6: Tại hàng "Alternate DNS server" nhập vào: 208.67.220.220
Bước 7: "OK"
Vậy là các bạn có thể vào facebook làm nông dân!
CẤM LÀM GÌ NẾU MÌNH QUANG MINH CHÍNH ĐẠI!

A87
19-11-2009, 09:10 PM
Vớ vẩn, mấy trăm triệu người trong hàng chục quốc gia trên thế giới đang sử dụng facebook có chết ai đâu.

Bộ mặt thật của tự do ngôn luận ấy mà, khi họ mất quyền kiểm soát đối với những thông tin "không đẹp đẽ" của họ mà báo chí chính thống kg thể đăng tải.

Chỉ có những nước độc tài mới đi chặn một mạng xã hội như facebook.
thôi chết, thằng a89 này nói năng vậy là chết tôi rồi, con dại cái mang. thế này thì chủ tịch ĐRC mang tiếng vì Đảng viên ăn nói ba cà chớp rồi.http://hoangsa.org/forum/showthread.php?t=18277
về viết kiểm điểm ngay:banghead::banghead::banghead:a89. Khổ thế không biết, có ăn có học mà ăn nói vầy

truongtranvan
19-11-2009, 09:13 PM
Công nhận các bác nhà mình làm ăn chán thật. Hết trò để làm rồi hay sao ấy mà lại nghĩ ra cái trò chặn facebook. Bó tay. Sợ tuyên truyền phản động à
:))

nhatnguyen0104
19-11-2009, 09:45 PM
Các bác nhà mình cái gì kiểm soát ko xong là cấm tuốt, chỉ tội cho dân đen. Lúc trước cấm mở mới quán karaoke, vũ trường... Vừa rồi chắc là có "công cụ kiểm soát" thì cho mở lại. Còn giờ thì FB, thời đại này mà còn cấm thế thì... MK, sr TQ làm sao các bố nhà mình học ngay.

wind_viet
19-11-2009, 11:09 PM
chính phủ chỉ cấm facebook chứ hok nghe trộm điện thoại đọc trôm emal của tât cả mọi người dân như chính phủ mỹ nhỉ xem ra ta còn tự do hơn nhiều

kidima
19-11-2009, 11:16 PM
sao mấy site film heo ko chặn nốt đi nhể, cảm giác như chính phủ chỉ lo cho mình mà chả quan tâm đến dân j` cả. Site có hại cho dân thì ko chặn, có hại cho đảng cầm quyền thì chặn luôn, chả trách tự do internet ở VN bị xếp top cuối.
Ko quản lý được thì chặn, ôi mấy cụ nhà ta.
Tình hình này HSO cũng sắp bị chặn rồi.

vnboy8x
19-11-2009, 11:20 PM
Chặn facebook làm xuất hiện thêm nhiều phản động mới. Đây là "tối kiến" ngu nhất.

HS Team
19-11-2009, 11:23 PM
Đó là do ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của họ.DNNN mà.Họ nói gì cũng không ngoài mục đích lợi nhuận.Ngoài ra, do đặc thù mạng net, việc này nhiều khi không chỉ dừng lại ở phương diện kinh doanh, mà còn có thể liên quan đến chính trị, tình báo, và một "sản phẩm phụ" nữa là văn hóa phẩm độc hại các loại.Nếu thật sự do nhà nước đã chặn thì ắt là có lý do! Trong trường hợp này, chúng ta hãy phát động mọi người cần ủng hộ Nhà nước mới đúng, thay vì làm gì khiến gây ra điều khó xử.Chẳng gì chúng ta cũng là những người trẻ yêu nước, có văn hóa, có tri thức và có suy nghĩ độc lập ( không dễ để kẻ xấu bên ngoài kích động, lèo lái ) nên không thể hồ đồ như một số thành phần bụi bặm của xã hội (ở cả trong và ngoài nước)!
Rồi hết giờ hô khẩu hiệu rồi.Đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có thể ra về.Trước khi ra về đồng chí nên xem đồng hồ để biết bây giờ là mấy giờ mà còn mở loa nói những thứ như thế này.

kidima
19-11-2009, 11:25 PM
Vấn đề này theo bảo_việt thì đã có thể xác nhận là chính xác vì mấy ngày qua mình không thể làm nông dân chứ nói gì đến chính chị!
Nhưng các bạn yêu mến nông dân có thể theo hướng dẫn sau mà vào facebook, vì cách thông thường đã bị chặn!
Bước 1: Vào "My Network Places" trên desktop click phải chuột vào "Properties".
Bước 2: Vào "Local Area Connection" click phải chuột chọn "Properties".
Bước 3: Chọn "Internet Protocol" vào "Properties".
Bước 4: Chọn "Use the following DNS server addresses".
Bước 5: Tại hàng "Preferred DNS server" nhập vào: 208.67.222.222
Bước 6: Tại hàng "Alternate DNS server" nhập vào: 208.67.220.220
Bước 7: "OK"
Vậy là các bạn có thể vào facebook làm nông dân!
CẤM LÀM GÌ NẾU MÌNH QUANG MINH CHÍNH ĐẠI!

đâu phải ai cũng làm trò này, đâu phải ai cũng muốn mỗi lần vào FB lại phải change DNS (quán net), chỉ trách mấy bác nhà mình học đòi theo khựa thôi

cha Rồng mẹ Tiên
19-11-2009, 11:25 PM
chặn cũng tốt, bỏ mấy cái game vô bổ mà cuốn người ta vào chơi "thời gian thực" , chặn luôn cả zing nữa thì tốt hơn - kênh đầu độc của Tàu
chuyển qua dùng linkhay.com cũng như facebook

vnboy8x
19-11-2009, 11:41 PM
Vấn đề này theo bảo_việt thì đã có thể xác nhận là chính xác vì mấy ngày qua mình không thể làm nông dân chứ nói gì đến chính chị!
Nhưng các bạn yêu mến nông dân có thể theo hướng dẫn sau mà vào facebook, vì cách thông thường đã bị chặn!
Bước 1: Vào "My Network Places" trên desktop click phải chuột vào "Properties".
Bước 2: Vào "Local Area Connection" click phải chuột chọn "Properties".
Bước 3: Chọn "Internet Protocol" vào "Properties".
Bước 4: Chọn "Use the following DNS server addresses".
Bước 5: Tại hàng "Preferred DNS server" nhập vào: 208.67.222.222
Bước 6: Tại hàng "Alternate DNS server" nhập vào: 208.67.220.220
Bước 7: "OK"
Vậy là các bạn có thể vào facebook làm nông dân!
CẤM LÀM GÌ NẾU MÌNH QUANG MINH CHÍNH ĐẠI!

đâu phải ai cũng làm trò này, đâu phải ai cũng muốn mỗi lần vào FB lại phải change DNS (quán net), chỉ trách mấy bác nhà mình học đòi theo khựa thôi
Chắc đang phấn đấu cho theo kịp Bắc Triều Tiên. :banghead:

kimlong008
19-11-2009, 11:52 PM
hì IP ở nhà thì tôi bị chặn nhưng vào trường vẫn vô bình thường :))

VietNamInMyHeart
20-11-2009, 02:53 AM
Đó là do ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của họ.DNNN mà.Họ nói gì cũng không ngoài mục đích lợi nhuận.Ngoài ra, do đặc thù mạng net, việc này nhiều khi không chỉ dừng lại ở phương diện kinh doanh, mà còn có thể liên quan đến chính trị, tình báo, và một "sản phẩm phụ" nữa là văn hóa phẩm độc hại các loại.Nếu thật sự do nhà nước đã chặn thì ắt là có lý do! Trong trường hợp này, chúng ta hãy phát động mọi người cần ủng hộ Nhà nước mới đúng, thay vì làm gì khiến gây ra điều khó xử.Chẳng gì chúng ta cũng là những người trẻ yêu nước, có văn hóa, có tri thức và có suy nghĩ độc lập ( không dễ để kẻ xấu bên ngoài kích động, lèo lái ) nên không thể hồ đồ như một số thành phần bụi bặm của xã hội (ở cả trong và ngoài nước)!
Nhà nước nên chấp nhận cho dân sống trong xã hội bị truyên tuyền như hiện tại để kiểm tra khả năng và nhận thức của người dân. Dân hiểu sai thì phải đi giải thích đó là trách nhiệm của người lãnh đạo làm cho dân tin tưởng ở nơi mình. Chứ quản không được thì cấm chỉ là hạ sách......

Chừng nào mọi người dân đều nghe được những lời như mấy trang xuyên tạc về đất nước, về các nhà lãnh đạo mà vẫn không sao thì khi đó các nhà lãnh đạo ta thành công, ý thức và nhận thức người dân nâng cao... mà khi đó mấy thằng xuyên tạc kia thì đập đầu vào tường chết vì nói ai tin xanhmat... ;))

TrungDung
20-11-2009, 02:58 AM
Chặn luôn cái tờ báo đưa tin Tàu tập trận ở Hoàng Sa luôn!

A22
20-11-2009, 06:48 AM
Chặn luôn cái tờ báo đưa tin Tàu tập trận ở Hoàng Sa luôn!
Hình như ông này ám chỉ báo điện tử của Đảng CS thì phải ??xanhmat

forum
20-11-2009, 12:06 PM
Hiện tại cư dân mạng có thể thay đổi DNS để truy cập facebook. Tình hình là facebook đang chập chờn, lúc được lúc không, lý do kỹ thuật vẫn được sử dụng làm nguyên do, nghe có vẻ rất hợp lý.

Nam Anh
20-11-2009, 06:56 PM
Đó là do ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của họ.DNNN mà.Họ nói gì cũng không ngoài mục đích lợi nhuận.Ngoài ra, do đặc thù mạng net, việc này nhiều khi không chỉ dừng lại ở phương diện kinh doanh, mà còn có thể liên quan đến chính trị, tình báo, và một "sản phẩm phụ" nữa là văn hóa phẩm độc hại các loại.Nếu thật sự do nhà nước đã chặn thì ắt là có lý do! Trong trường hợp này, chúng ta hãy phát động mọi người cần ủng hộ Nhà nước mới đúng, thay vì làm gì khiến gây ra điều khó xử.Chẳng gì chúng ta cũng là những người trẻ yêu nước, có văn hóa, có tri thức và có suy nghĩ độc lập ( không dễ để kẻ xấu bên ngoài kích động, lèo lái ) nên không thể hồ đồ như một số thành phần bụi bặm của xã hội (ở cả trong và ngoài nước)!
Nhà nước nên chấp nhận cho dân sống trong xã hội bị truyên tuyền như hiện tại để kiểm tra khả năng và nhận thức của người dân. Dân hiểu sai thì phải đi giải thích đó là trách nhiệm của người lãnh đạo làm cho dân tin tưởng ở nơi mình. Chứ quản không được thì cấm chỉ là hạ sách......

Chừng nào mọi người dân đều nghe được những lời như mấy trang xuyên tạc về đất nước, về các nhà lãnh đạo mà vẫn không sao thì khi đó các nhà lãnh đạo ta thành công, ý thức và nhận thức người dân nâng cao... mà khi đó mấy thằng xuyên tạc kia thì đập đầu vào tường chết vì nói ai tin xanhmat... ;))Vậy bạn hãy sang Mỹ mà vận động chính phủ Mỹ về điều này, nói họ hãy để tội phạm ma túy lộng hành và tuyên truyền cho ma túy , rồi sau sẽ giải thích cho dân cũng chưa muộn, nên không sao đâu! Hãy cứ để maìa hoạt động hết công suất như vậy để kiểm tra nhận thức của dân Mỹ!

vnhs
20-11-2009, 07:01 PM
Đó là do ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của họ.DNNN mà.Họ nói gì cũng không ngoài mục đích lợi nhuận.Ngoài ra, do đặc thù mạng net, việc này nhiều khi không chỉ dừng lại ở phương diện kinh doanh, mà còn có thể liên quan đến chính trị, tình báo, và một "sản phẩm phụ" nữa là văn hóa phẩm độc hại các loại.Nếu thật sự do nhà nước đã chặn thì ắt là có lý do! Trong trường hợp này, chúng ta hãy phát động mọi người cần ủng hộ Nhà nước mới đúng, thay vì làm gì khiến gây ra điều khó xử.Chẳng gì chúng ta cũng là những người trẻ yêu nước, có văn hóa, có tri thức và có suy nghĩ độc lập ( không dễ để kẻ xấu bên ngoài kích động, lèo lái ) nên không thể hồ đồ như một số thành phần bụi bặm của xã hội (ở cả trong và ngoài nước)!

tại sao không chặn phimheo.net và mấy thể loại tương tự :dancing-banana:

Nam Anh
20-11-2009, 07:12 PM
Đó là do ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của họ.DNNN mà.Họ nói gì cũng không ngoài mục đích lợi nhuận.Ngoài ra, do đặc thù mạng net, việc này nhiều khi không chỉ dừng lại ở phương diện kinh doanh, mà còn có thể liên quan đến chính trị, tình báo, và một "sản phẩm phụ" nữa là văn hóa phẩm độc hại các loại.Nếu thật sự do nhà nước đã chặn thì ắt là có lý do! Trong trường hợp này, chúng ta hãy phát động mọi người cần ủng hộ Nhà nước mới đúng, thay vì làm gì khiến gây ra điều khó xử.Chẳng gì chúng ta cũng là những người trẻ yêu nước, có văn hóa, có tri thức và có suy nghĩ độc lập ( không dễ để kẻ xấu bên ngoài kích động, lèo lái ) nên không thể hồ đồ như một số thành phần bụi bặm của xã hội (ở cả trong và ngoài nước)!
Rồi hết giờ hô khẩu hiệu rồi.Đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có thể ra về.Trước khi ra về đồng chí nên xem đồng hồ để biết bây giờ là mấy giờ mà còn mở loa nói những thứ như thế này.
Cảm ơn vì đã phản biện!Nhưng mà khẩu hiệu nếu vô ích thì cũng không ai nghĩ ra những khẩu hiệu mà làm gì!Biết một điều rằng: khi còn những khẩu hiệu thì đạo đức xã hội không xuống cấp.Nhưng từ khi giới trẻ "cách tân ,Tây hóa" ồ ạt , quay lưng với quá khứ, với truyền thống thì đạo đức xã hội xuống đáy bùn!( Cá không ăn muối mà!).Hơn nữa, không nhất thiết phải một mực cho rằng: Cái này là khẩu hiệu, cái kia là khẩu lệnh...!Quan trọng vẫn là nhận thức của mỗi người và nhận thức chung của mọi người!Trong đó, nhận thức của mỗi người mỗi khác.Chẳng hạn, nếu bạn là người đang sinh sống ở miền Bắc, nhất định bạn cho rằng lối sống thiếu ý thức, thiếu suy nghĩ là điều khó chấp nhận được.Nhưng nếu bạn là người sinh sống ở khu vực miền Nam , bạn lại cho rằng không có nhiều tiền,hoặc không "chịu chơi hết mình" mới là tồi tệ!Cuối cùng ,xin trích một câu danh ngôn:"Mặt trời thì luôn chiếu sáng cho cả thế gian, nhưng đôi lúc vẫn có vài kẻ thích sống lẩn khuất trong bóng tối"!

giấc mơ tuyệt vời
20-11-2009, 08:55 PM
Tớ không thích các trang mạng xã hội, blog liếc gì lắm, nên FB bị cấm cũng chả có gì to tát :)). Đó là cả 1 mớ rác đúng nghĩa. Còn blog à, tớ không thích những tâm sự thầm kín lại đem phơi bày cho thiên hạ đọc tán loạn như thế, tớ là tớ viết nhật ký tay từ năm lớp 4 tới giờ :D.

Nov.
20-11-2009, 11:05 PM
Mình vẫn nuôi cá ầm ầm chả làm sao cả :D Cái này chắc do lỗi kỹ thuật thôi, nếu cấm thì thiếu gì trang để cấm, ví dụ như x-cà mình vẫn vào bình thường, hoặc làm theo khựa, cấm cả youtube nữa nó mới đủ bộ :))
P/S: mình dùng FPT

Nguoi_duongthoi
20-11-2009, 11:23 PM
Mình vẫn nuôi cá ầm ầm chả làm sao cả :D Cái này chắc do lỗi kỹ thuật thôi, nếu cấm thì thiếu gì trang để cấm, ví dụ như x-cà mình vẫn vào bình thường, hoặc làm theo khựa, cấm cả youtube nữa nó mới đủ bộ :))
P/S: mình dùng FPT
cấm u2b chắc video hải chiến HS cũng phải nhờ nhaccuatui mất :))

Trần Vinh
20-11-2009, 11:51 PM
Đó là do ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của họ.DNNN mà.Họ nói gì cũng không ngoài mục đích lợi nhuận.Ngoài ra, do đặc thù mạng net, việc này nhiều khi không chỉ dừng lại ở phương diện kinh doanh, mà còn có thể liên quan đến chính trị, tình báo, và một "sản phẩm phụ" nữa là văn hóa phẩm độc hại các loại.Nếu thật sự do nhà nước đã chặn thì ắt là có lý do! Trong trường hợp này, chúng ta hãy phát động mọi người cần ủng hộ Nhà nước mới đúng, thay vì làm gì khiến gây ra điều khó xử.Chẳng gì chúng ta cũng là những người trẻ yêu nước, có văn hóa, có tri thức và có suy nghĩ độc lập ( không dễ để kẻ xấu bên ngoài kích động, lèo lái ) nên không thể hồ đồ như một số thành phần bụi bặm của xã hội (ở cả trong và ngoài nước)!
Nhà nước nên chấp nhận cho dân sống trong xã hội bị truyên tuyền như hiện tại để kiểm tra khả năng và nhận thức của người dân. Dân hiểu sai thì phải đi giải thích đó là trách nhiệm của người lãnh đạo làm cho dân tin tưởng ở nơi mình. Chứ quản không được thì cấm chỉ là hạ sách......

Chừng nào mọi người dân đều nghe được những lời như mấy trang xuyên tạc về đất nước, về các nhà lãnh đạo mà vẫn không sao thì khi đó các nhà lãnh đạo ta thành công, ý thức và nhận thức người dân nâng cao... mà khi đó mấy thằng xuyên tạc kia thì đập đầu vào tường chết vì nói ai tin xanhmat... ;))

Theo luật pháp VN thì tuyên truyền bôi nhọ cá nhân, tổ chức hay tuyên truyền lật đổ nhà nước là vi phạm luật pháp.
Vi phạm luật pháp thì cấm là đúng pháp luật rồi.
Chúng ta chỉ có quyền thắc mắc (hay kiện cáo cũng được) chính quyền, nếu chính quyền làm gì đó vi phạm luật pháp VN, nếu chính quyền làm việc theo đúng pháp luật thì chúng ta không có quyền thắc mắc gì cả. Ngay cả những cá nhân như chúng ta đây, nếu chúng ta không làm gì trái pháp luật thì chính quyền cũng không có quyền thắc mắc gì chúng ta cả.

Ở VN ta thường xử nhẹ những kẻ tuyên truyền lật đổ nhà nước và xóa bỏ hiến pháp (quốc hội mới là cơ quan duy nhất có quyền thay đổi hiến pháp VN). Nếu ở Mỹ mà có kẻ nào đó dám mở mồm đòi xóa bỏ hiến pháp Mỹ (do bọn thực dân da trắng từ châu Âu sang đặt ra), thì kẻ đó chỉ có chết: Nói xa nói xôi như Mác-tin Lu-thơ Kinh mà còn bị giết ngay tức khắc nữa là đòi xóa hiến pháp! (ông ta chỉ nói là "tôi có 1 ước mơ")

PaxRoma
21-11-2009, 01:42 AM
Theo luật pháp VN thì tuyên truyền bôi nhọ cá nhân, tổ chức hay tuyên truyền lật đổ nhà nước là vi phạm luật pháp.
Vi phạm luật pháp thì cấm là đúng pháp luật rồi.
Chúng ta chỉ có quyền thắc mắc (hay kiện cáo cũng được) chính quyền, nếu chính quyền làm gì đó vi phạm luật pháp VN, nếu chính quyền làm việc theo đúng pháp luật thì chúng ta không có quyền thắc mắc gì cả. Ngay cả những cá nhân như chúng ta đây, nếu chúng ta không làm gì trái pháp luật thì chính quyền cũng không có quyền thắc mắc gì chúng ta cả.

Ở VN ta thường xử nhẹ những kẻ tuyên truyền lật đổ nhà nước và xóa bỏ hiến pháp (quốc hội mới là cơ quan duy nhất có quyền thay đổi hiến pháp VN). Nếu ở Mỹ mà có kẻ nào đó dám mở mồm đòi xóa bỏ hiến pháp Mỹ (do bọn thực dân da trắng từ châu Âu sang đặt ra), thì kẻ đó chỉ có chết: Nói xa nói xôi như Mác-tin Lu-thơ Kinh mà còn bị giết ngay tức khắc nữa là đòi xóa hiến pháp! (ông ta chỉ nói là "tôi có 1 ước mơ")

Bài nào của bác tui cũng thấy mấy từ "bọn thực dân da trắng Ăng lô Sác xôn.." zZz

Trần Vinh
21-11-2009, 02:18 AM
Theo luật pháp VN thì tuyên truyền bôi nhọ cá nhân, tổ chức hay tuyên truyền lật đổ nhà nước là vi phạm luật pháp.
Vi phạm luật pháp thì cấm là đúng pháp luật rồi.
Chúng ta chỉ có quyền thắc mắc (hay kiện cáo cũng được) chính quyền, nếu chính quyền làm gì đó vi phạm luật pháp VN, nếu chính quyền làm việc theo đúng pháp luật thì chúng ta không có quyền thắc mắc gì cả. Ngay cả những cá nhân như chúng ta đây, nếu chúng ta không làm gì trái pháp luật thì chính quyền cũng không có quyền thắc mắc gì chúng ta cả.

Ở VN ta thường xử nhẹ những kẻ tuyên truyền lật đổ nhà nước và xóa bỏ hiến pháp (quốc hội mới là cơ quan duy nhất có quyền thay đổi hiến pháp VN). Nếu ở Mỹ mà có kẻ nào đó dám mở mồm đòi xóa bỏ hiến pháp Mỹ (do bọn thực dân da trắng từ châu Âu sang đặt ra), thì kẻ đó chỉ có chết: Nói xa nói xôi như Mác-tin Lu-thơ Kinh mà còn bị giết ngay tức khắc nữa là đòi xóa hiến pháp! (ông ta chỉ nói là "tôi có 1 ước mơ")

Bài nào của bác tui cũng thấy mấy từ "bọn thực dân da trắng Ăng lô Sác xôn.." zZz

Thì nói đến Mỹ là phải nói đến thực dân da trắng Ăng-lô Xắc-xông chứ còn sao nữa! Bọn thực dân da trắng ALXX từ bên châu Âu sang cướp, giết và đô hộ nhân dân Mỹ từ hơn 2 thế kỷ nay rồi, không nói đến chúng thì nói gì về nước Mỹ?

Cũng giống như hồi trước 1945 ở VN vậy, trên thế giới chẳng ai nói cái từ "Việt Nam" cả, người ta chỉ nói đến Pháp thôi, ví dụ: người ta nói "Đông Dương thuộc Pháp" hoặc là "Đông Pháp", vì lúc đó ở VN cũng giống như ở Mỹ từ hơn 200 năm nay: Bọn thực dân da trắng từ châu Âu sang cướp và đô hộ.

Chỉ có 1 cái khác giữa VN trước 1945 và Mỹ từ hơn 200 năm nay là: Ở VN thì giặc Pháp đô hộ, ở Mỹ thì giặc thực dân Ăng-lô Xắc-xông đô hộ.

Hiện nay Mỹ và VN khác nhau là: VN thì đã đánh đuổi thành công giặc thực dân da trắng ra khỏi đất nước, còn nhân dân Mỹ thì vẫn còn bị giặc thực dân da trắng từ châu Âu đô hộ và chưa có cửa nào mà đánh đổi chúng cút đi được.

xbang2002
21-11-2009, 02:27 AM
buồn vãi chưởng, chán như con gián luôn

Kenphan
21-11-2009, 03:58 AM
Thì nói đến Mỹ là phải nói đến thực dân da trắng Ăng-lô Xắc-xông chứ còn sao nữa! Bọn thực dân da trắng ALXX từ bên châu Âu sang cướp, giết và đô hộ nhân dân Mỹ từ hơn 2 thế kỷ nay rồi, không nói đến chúng thì nói gì về nước Mỹ?

Cũng giống như hồi trước 1945 ở VN vậy, trên thế giới chẳng ai nói cái từ "Việt Nam" cả, người ta chỉ nói đến Pháp thôi, ví dụ: người ta nói "Đông Dương thuộc Pháp" hoặc là "Đông Pháp", vì lúc đó ở VN cũng giống như ở Mỹ từ hơn 200 năm nay: Bọn thực dân da trắng từ châu Âu sang cướp và đô hộ.

Chỉ có 1 cái khác giữa VN trước 1945 và Mỹ từ hơn 200 năm nay là: Ở VN thì giặc Pháp đô hộ, ở Mỹ thì giặc thực dân Ăng-lô Xắc-xông đô hộ.

Hiện nay Mỹ và VN khác nhau là: VN thì đã đánh đuổi thành công giặc thực dân da trắng ra khỏi đất nước, còn nhân dân Mỹ thì vẫn còn bị giặc thực dân da trắng từ châu Âu đô hộ và chưa có cửa nào mà đánh đổi chúng cút đi được.
Mỹ là gì ??! Mỹ là tên của một nc do bọn "thực dân" da trắng lập ra cậu nhé :)! Nếu như nói thực dân châu âu đô hộ thì phải nói là đô hộ châu Mỹ chứ nc tụi nó lập ra thì nó đô hộ kiểu gì, mà nó đô hộ thế nào nói tui nghe thử =))! nhân dân "Mỹ" vẫn còn bị "thực dân" da trắng đô hộ chưa có cửa nào đánh đuổi cũng như nhân dân chăm-pa bị Việt Nam đô hộ gần 200 năm nay vẫn chưa có cửa nào đánh đuổi đc =))!
Ở VN ta thường xử nhẹ những kẻ tuyên truyền lật đổ nhà nước và xóa bỏ hiến pháp (quốc hội mới là cơ quan duy nhất có quyền thay đổi hiến pháp VN). Nếu ở Mỹ mà có kẻ nào đó dám mở mồm đòi xóa bỏ hiến pháp Mỹ (do bọn thực dân da trắng từ châu Âu sang đặt ra), thì kẻ đó chỉ có chết: Nói xa nói xôi như Mác-tin Lu-thơ Kinh mà còn bị giết ngay tức khắc nữa là đòi xóa hiến pháp! (ông ta chỉ nói là "tôi có 1 ước mơ")
Ông này ko đòi xóa hiến pháp, ông này chỉ đòi thay đổi hiến pháp để chấm dứt nạn kỳ thị chủng tộc thôi chứ đòi xóa hồi nào ! Sau khi ổng chết rồi hiến pháp Mỹ cuối cùng có thay đổi ko? Và ông cũng đc bọn "thực dân" da trắng tặng giải Nobel hòa bình và tổng thống của bọn "thực dân" da trắng trao tặng huân chương danh dự đấy =))!

HoangKhanh
21-11-2009, 09:19 AM
Đang phấn đấu để bằng bắc triều tiên à , cấm nốt luôn internet đi chứ làm kiều này như bắt cóc bỏ dĩa ấy.Chợt nhớ tới những ngày cuối cùng của VNCH cấm đoán ,kêu gào tuyên truyền tùm lùm kết cục là vẫn thất bại.Tất cả đã quá trễ.

acersus
21-11-2009, 12:33 PM
Chính phủ cấm facebook có thực sự cản được bọn "phản động" từ bên ngoài hay không hay cũng như bức tường Berlin sụp đổ từ trong lòng nước Đông Đức, từ trong lòng người dân Đông Berlin? Tôi rất ghê tởm mấy trang của bọn cực đoan như X-cà nhưng hành động ngăn cản facebook (nếu có chứ không phải do lỗi kĩ thuật) là hoàn toàn sai lầm.

nhatnguyen0104
21-11-2009, 02:53 PM
Vấn đề này theo bảo_việt thì đã có thể xác nhận là chính xác vì mấy ngày qua mình không thể làm nông dân chứ nói gì đến chính chị!
Nhưng các bạn yêu mến nông dân có thể theo hướng dẫn sau mà vào facebook, vì cách thông thường đã bị chặn!
Bước 1: Vào "My Network Places" trên desktop click phải chuột vào "Properties".
Bước 2: Vào "Local Area Connection" click phải chuột chọn "Properties".
Bước 3: Chọn "Internet Protocol" vào "Properties".
Bước 4: Chọn "Use the following DNS server addresses".
Bước 5: Tại hàng "Preferred DNS server" nhập vào: 208.67.222.222
Bước 6: Tại hàng "Alternate DNS server" nhập vào: 208.67.220.220
Bước 7: "OK"
Vậy là các bạn có thể vào facebook làm nông dân!
CẤM LÀM GÌ NẾU MÌNH QUANG MINH CHÍNH ĐẠI!
Cảm ơn bạn, vào được rồi.

cha Rồng mẹ Tiên
21-11-2009, 02:59 PM
http://hoangsa.org/forum/imagehosting/156464b079dcb217e8.png

acersus
21-11-2009, 03:05 PM
http://hoangsa.org/forum/imagehosting/156464b079dcb217e8.png
Vào link này là có hướng dẫn đủ về cách vào facebook http://tangtocnet.com/index.php?showtopic=6966
Sao topic này không được cập nhật lên những bài viết mới nhất nhỉ khohieu

Đường về nhà
21-11-2009, 03:36 PM
Tình hình là rất nghiêm trọng, gần một tuần nay facebook bị chặn bởi các nhà dịch vụ mạng VNPT, FPT, Viettel,....
Có hai nguyên nhân số phận face book ở VN cũng bị định đoạt như 360 yahoo cách đây 1 năm khi các cơ quan quản lý văn hóa thông tin không thể kiểm soát thông tin mạng.!
Thông tin thứ 2: Do trò chơi xấu của Vinagame zingme ( xin nói thẳng là như vậy ) không thể cạnh tranh nổi webgame của Facebook nên đã loby bên cơ quan quản lý nhằm chặn facebook
Thông tin thứ 3: Thời gian gần đây vấn đề VN và TQ ngày càng xung đột nóng lên, một trong những kênh mà HSO đưa đến mọi người là thông qua facebook, Nghe phong phong là BQT diễn đàn chuẩn bị tổ chức biểu tình vì vấn đề thành lập Tam Sa của Khựa. Thằng Zing ( gà của Khựa ) lấy lý do an ninh, tuyên truyền phản động đã lopy bên chính quyền nhăm ngăn chặn Facebook.
Anh em HSO ai có thông tin gì về vấn đề này, xin cung cấp thêm.

Đường về nhà
21-11-2009, 03:39 PM
Tình hình là rất nghiêm trọng, gần một tuần nay facebook bị chặn bởi các nhà dịch vụ mạng VNPT, FPT, Viettel,....
Có thể có ba nguyên nhân sau:
Thứ nhât: Không quản lý được: số phận face book ở VN cũng bị định đoạt như 360 yahoo cách đây 1 năm khi các cơ quan quản lý văn hóa thông tin không thể kiểm soát thông tin mạng.!
Thông tin thứ 2: Do trò chơi xấu của Vinagame zingme ( xin nói thẳng là như vậy ) không thể cạnh tranh nổi webgame của Facebook nên đã lobby bên cơ quan quản lý nhằm chặn facebook
Thông tin thứ 3: Thời gian gần đây vấn đề VN và TQ ngày càng xung đột nóng lên, một trong những kênh mà HSO đưa đến mọi người là thông qua facebook, Nghe phong phanh là BQT diễn đàn chuẩn bị tổ chức biểu tình vì vấn đề thành lập Tam Sa của Khựa. Thằng Zing ( gà của Khựa ) lấy lý do an ninh, tuyên truyền phản động đã loppy bên cơ quan quản lý nhằm ngăn chặn Facebook. Nếu tuyên truyền qua facebook thì hiệu quả lan tỏa thông tin rất nhanh (thậm chí nhanh hơn yahoo360 trước đây)
Anh em HSO ai có thông tin gì về vấn đề này, xin cung cấp thêm.

Nguoi_duongthoi
21-11-2009, 03:44 PM
ý bác là lobby hả,mình không nghĩ là zing lại có ảnh hưởng tới vậy,thông tin này theo tớ không có độ tin cậy cao,nếu Zing là gà của Khựa, thì việc quái gì nó phải quan tâm tới thị phần khách hàng game của nó,nên chỉ 1 trong 2, hoặc vì chính trị, hoặc vì cạnh tranh, không thể có 1 cty nếu làm việc cho cp TQ lại vừa quan tâm tới kinh doanh '' cò con '' được.và theo tớ biết thì qua vài thao tác thì vẫn vào face book bt mà

Việt Nam tôi yêu
21-11-2009, 03:46 PM
bản thân zing me cũng là hàng không có bản quyền lại đi chơi xấu với FBook.

wind_viet
21-11-2009, 03:53 PM
Thì nói đến Mỹ là phải nói đến thực dân da trắng Ăng-lô Xắc-xông chứ còn sao nữa! Bọn thực dân da trắng ALXX từ bên châu Âu sang cướp, giết và đô hộ nhân dân Mỹ từ hơn 2 thế kỷ nay rồi, không nói đến chúng thì nói gì về nước Mỹ?

Cũng giống như hồi trước 1945 ở VN vậy, trên thế giới chẳng ai nói cái từ "Việt Nam" cả, người ta chỉ nói đến Pháp thôi, ví dụ: người ta nói "Đông Dương thuộc Pháp" hoặc là "Đông Pháp", vì lúc đó ở VN cũng giống như ở Mỹ từ hơn 200 năm nay: Bọn thực dân da trắng từ châu Âu sang cướp và đô hộ.

Chỉ có 1 cái khác giữa VN trước 1945 và Mỹ từ hơn 200 năm nay là: Ở VN thì giặc Pháp đô hộ, ở Mỹ thì giặc thực dân Ăng-lô Xắc-xông đô hộ.

Hiện nay Mỹ và VN khác nhau là: VN thì đã đánh đuổi thành công giặc thực dân da trắng ra khỏi đất nước, còn nhân dân Mỹ thì vẫn còn bị giặc thực dân da trắng từ châu Âu đô hộ và chưa có cửa nào mà đánh đổi chúng cút đi được.
Mỹ là gì ??! Mỹ là tên của một nc do bọn "thực dân" da trắng lập ra cậu nhé :)! Nếu như nói thực dân châu âu đô hộ thì phải nói là đô hộ châu Mỹ chứ nc tụi nó lập ra thì nó đô hộ kiểu gì, mà nó đô hộ thế nào nói tui nghe thử =))! nhân dân "Mỹ" vẫn còn bị "thực dân" da trắng đô hộ chưa có cửa nào đánh đuổi cũng như nhân dân chăm-pa bị Việt Nam đô hộ gần 200 năm nay vẫn chưa có cửa nào đánh đuổi đc =))!Đơn giản thôi những người chủ thật sự của nước mỹ đã bị dân da trắng thịt hết rồi còn đâu thế kỷ 16 17 còn mấy chục triệu người giờ xem còn được mấy mống thế mới biết bọn nó tử tế như thế nào


Ở VN ta thường xử nhẹ những kẻ tuyên truyền lật đổ nhà nước và xóa bỏ hiến pháp (quốc hội mới là cơ quan duy nhất có quyền thay đổi hiến pháp VN). Nếu ở Mỹ mà có kẻ nào đó dám mở mồm đòi xóa bỏ hiến pháp Mỹ (do bọn thực dân da trắng từ châu Âu sang đặt ra), thì kẻ đó chỉ có chết: Nói xa nói xôi như Mác-tin Lu-thơ Kinh mà còn bị giết ngay tức khắc nữa là đòi xóa hiến pháp! (ông ta chỉ nói là "tôi có 1 ước mơ")
Ông này ko đòi xóa hiến pháp, ông này chỉ đòi thay đổi hiến pháp để chấm dứt nạn kỳ thị chủng tộc thôi chứ đòi xóa hồi nào ! Sau khi ổng chết rồi hiến pháp Mỹ cuối cùng có thay đổi ko? Và ông cũng đc bọn "thực dân" da trắng tặng giải Nobel hòa bình và tổng thống của bọn "thực dân" da trắng trao tặng huân chương danh dự đấy =))!
oh lấy huân chương danh dự nhận giải nobel xong cũng bị ám sát chết hây thật buồn cho 1 con người vĩ đại

wind_viet
21-11-2009, 03:55 PM
Thì nói đến Mỹ là phải nói đến thực dân da trắng Ăng-lô Xắc-xông chứ còn sao nữa! Bọn thực dân da trắng ALXX từ bên châu Âu sang cướp, giết và đô hộ nhân dân Mỹ từ hơn 2 thế kỷ nay rồi, không nói đến chúng thì nói gì về nước Mỹ?

Cũng giống như hồi trước 1945 ở VN vậy, trên thế giới chẳng ai nói cái từ "Việt Nam" cả, người ta chỉ nói đến Pháp thôi, ví dụ: người ta nói "Đông Dương thuộc Pháp" hoặc là "Đông Pháp", vì lúc đó ở VN cũng giống như ở Mỹ từ hơn 200 năm nay: Bọn thực dân da trắng từ châu Âu sang cướp và đô hộ.

Chỉ có 1 cái khác giữa VN trước 1945 và Mỹ từ hơn 200 năm nay là: Ở VN thì giặc Pháp đô hộ, ở Mỹ thì giặc thực dân Ăng-lô Xắc-xông đô hộ.

Hiện nay Mỹ và VN khác nhau là: VN thì đã đánh đuổi thành công giặc thực dân da trắng ra khỏi đất nước, còn nhân dân Mỹ thì vẫn còn bị giặc thực dân da trắng từ châu Âu đô hộ và chưa có cửa nào mà đánh đổi chúng cút đi được.
Mỹ là gì ??! Mỹ là tên của một nc do bọn "thực dân" da trắng lập ra cậu nhé :)! Nếu như nói thực dân châu âu đô hộ thì phải nói là đô hộ châu Mỹ chứ nc tụi nó lập ra thì nó đô hộ kiểu gì, mà nó đô hộ thế nào nói tui nghe thử =))! nhân dân "Mỹ" vẫn còn bị "thực dân" da trắng đô hộ chưa có cửa nào đánh đuổi cũng như nhân dân chăm-pa bị Việt Nam đô hộ gần 200 năm nay vẫn chưa có cửa nào đánh đuổi đc =))!Đơn giản thôi những người chủ thật sự của nước mỹ đã bị dân da trắng thịt hết rồi còn đâu thế kỷ 16 17 còn mấy chục triệu người giờ xem còn được mấy mống thế mới biết bọn nó tử tế như thế nào


Ở VN ta thường xử nhẹ những kẻ tuyên truyền lật đổ nhà nước và xóa bỏ hiến pháp (quốc hội mới là cơ quan duy nhất có quyền thay đổi hiến pháp VN). Nếu ở Mỹ mà có kẻ nào đó dám mở mồm đòi xóa bỏ hiến pháp Mỹ (do bọn thực dân da trắng từ châu Âu sang đặt ra), thì kẻ đó chỉ có chết: Nói xa nói xôi như Mác-tin Lu-thơ Kinh mà còn bị giết ngay tức khắc nữa là đòi xóa hiến pháp! (ông ta chỉ nói là "tôi có 1 ước mơ")
Ông này ko đòi xóa hiến pháp, ông này chỉ đòi thay đổi hiến pháp để chấm dứt nạn kỳ thị chủng tộc thôi chứ đòi xóa hồi nào ! Sau khi ổng chết rồi hiến pháp Mỹ cuối cùng có thay đổi ko? Và ông cũng đc bọn "thực dân" da trắng tặng giải Nobel hòa bình và tổng thống của bọn "thực dân" da trắng trao tặng huân chương danh dự đấy =))!
Đơn giản thôi những người chủ thật sự của nước mỹ đã bị dân da trắng thịt hết rồi còn đâu thế kỷ 16 17 còn mấy chục triệu người giờ xem còn được mấy mống thế mới biết bọn nó tử tế như thế nào
oh lấy huân chương danh dự nhận giải nobel xong cũng bị ám sát chết hây thật buồn cho 1 con người vĩ đại

Đường về nhà
21-11-2009, 04:21 PM
Tình hình là rất nghiêm trọng, gần một tuần nay facebook bị chặn bởi các nhà dịch vụ mạng VNPT, FPT, Viettel,....
Có ba nguyên nhân:
Thứ nhât: Không quản lý được: số phận face book ở VN cũng bị định đoạt như 360 yahoo cách đây 1 năm khi các cơ quan quản lý văn hóa thông tin không thể kiểm soát thông tin mạng.!
Thông tin thứ 2: Do trò chơi xấu của Vinagame zingme ( xin nói thẳng là như vậy ) không thể cạnh tranh nổi webgame của Facebook nên đã loby bên cơ quan quản lý nhằm chặn facebook
Thông tin thứ 3: Thời gian gần đây vấn đề VN và TQ ngày càng xung đột nóng lên, một trong những kênh mà HSO đưa đến mọi người là thông qua facebook, Nghe phong phanh là BQT diễn đàn chuẩn bị tổ chức biểu tình vì vấn đề thành lập Tam Sa của Khựa. Thằng Zing ( gà của Khựa ) lấy lý do an ninh, tuyên truyền phản động đã lopy bên cơ quan quản lý nhằm ngăn chặn Facebook. Nếu tuyên truyền qua facebook thì hiệu quả lan tỏa thông tin rất nhanh (thậm chí nhanh hơn yahoo360 trước đây)
Anh em HSO ai có thông tin gì về vấn đề này, xin cung cấp thêm.

Ấu trĩ. Yahoo360 bị đóng trên toàn thế giới. Chẳng liên quan gì đến VN chặn nó cả.

Thế nhé

Thế à?:12:, dù mình đưa tin phần đó sai, nhưng cũng đâu cần cầm cục đá bự tổ chảng chọi mình như vậy, thế những thông tin mình đưa bạn có ý kiến thế nào ?

phongvan177
21-11-2009, 04:28 PM
Các bác đừng cãi nhau nữa.
Thứ nhất, các bác vào báo Thanh Niên hay báo Tuổi trẻ và một vài tờ báo khác, đọc một bài bất kỳ, kéo xuống thấy có phần chia sẻ bài viết cho... trong đó có Facebook. Vậy báo Đảng còn dùng FB để chia sẻ thông tin thì mắc mới gì nhà nước phải cấm
Thứ hai, các bác biết trang Facebook.vn chứ? tên miền Việt Nam. Đăng ký tên miền để rồi bị cấm à?
Thứ ba, ngày nào tôi cũng lên FB cả, có thấy cấm cái gì đâu.
Thứ tư, Vina Game và Zing là cái thá gì mà đòi can thiệp.
Đừng nghĩ xa vời quá hóa rồi đấy!

Đường về nhà
21-11-2009, 04:36 PM
Các bác đừng cãi nhau nữa.
Thứ nhất, các bác vào báo Thanh Niên hay báo Tuổi trẻ và một vài tờ báo khác, đọc một bài bất kỳ, kéo xuống thấy có phần chia sẻ bài viết cho... trong đó có Facebook. Vậy báo Đảng còn dùng FB để chia sẻ thông tin thì mắc mới gì nhà nước phải cấm
Thứ hai, các bác biết trang Facebook.vn chứ? tên miền Việt Nam. Đăng ký tên miền để rồi bị cấm à?
Thứ ba, ngày nào tôi cũng lên FB cả, có thấy cấm cái gì đâu.
Thứ tư, Vina Game và Zing là cái thá gì mà đòi can thiệp.
Đừng nghĩ xa vời quá hóa rồi đấy!

Cư dân trên mạng nói nhau ầm ầm, diễn đàn nào cũng cãi nhau chí chóe.
Tôi đã nghe thiên hạ kháo nhau một tuần nay rồi. Nhưng cho đến, thứ 6 và thứ 7 vừa rồi bạn của tôi tìm cách đổi IP liên tục mới vào được, nhưng vào được thì hỡi ôi, webgame chăn nuôi gì đó :vườn nhà tan tác như vừa bị chiến tranh vậy ( tôi không có chơi, nhưng chỉ ngó xem và cười ngất khi nhìn thấy cảnh như vậy :23_002::smilie_w00t:)

Vào thử xem, có tới 3 topic post đều nói bị chặn rồi rồi nhá, bây giờ bạn thử vào facebook xem rồi chứng minh vào thử được xem.
http://www.google.com/search?q=facebook+bi%CC%A3+zing+choi+x%C3%A2%CC%81 u&ie=utf-8&oe=utf-8&aq=t&rls=org.mozilla:en-US:official&client=firefox-a

linhloco
21-11-2009, 04:37 PM
Các bác đúng là...!

vnboy8x
21-11-2009, 05:05 PM
http://c.uploadanh.com/upload/1/677/0.4270950_1_1.gif

haibeo
21-11-2009, 05:55 PM
ức chế kinh khủng cực kỳ ghét VINAGAME ( tức Zing nói chung )

Long Pháp
21-11-2009, 06:41 PM
cho tớ địa chỉ IP máy chủ zingme, tớ "ghé thăm xem nào!

Supernova
21-11-2009, 06:57 PM
Lúc trước vào FB phà phà bây giờ mặc dù đã đổi DNS vẫn phải refesh hơn chục lần mới vào được. Nếu những thông tin trên là đúng thì....phải hack thôi! Ức chế lắm rồi.

giấc mơ tuyệt vời
21-11-2009, 07:20 PM
Facebook với chả Face biếc gì, bức quá cũng chỉ là 1 cái phong trào không hơn ko kém, bác bạn có cần nhao nhao như thế không, vẫn còn nhiều việc quan trọng hơn chuyện ngồi cả ngày nuôi cá, làm vườn ảo ấy nhiều.

dangphucchung
21-11-2009, 07:37 PM
http://c.uploadanh.com/upload/1/677/0.4270950_1_1.gif

Trời?! Hoàng Sa mà cũng bị coi là từ "nhạy cảm" hả?xanhmat

cha Rồng mẹ Tiên
21-11-2009, 07:45 PM
222.255.122.3 DDOS chẳng giải quyết được gì
ai cho máy chủ kiếm thế down đi :))

gacon36a
21-11-2009, 07:49 PM
222.255.122.3 DDOS chẳng giải quyết được gì
ai cho máy chủ kiếm thế down đi :))
Down làm gì? tôi đang chơi mà :banghead:

Nam Anh
21-11-2009, 08:06 PM
Suy diễn lung tung và đoán mò!( Nguyên nhân chỉ vì cơn ghiền bỗng nhiên bị chặn đứng mà chưa hiểu lý do).

bảo_việt
21-11-2009, 09:45 PM
Facebook với chả Face biếc gì, bức quá cũng chỉ là 1 cái phong trào không hơn ko kém, bác bạn có cần nhao nhao như thế không, vẫn còn nhiều việc quan trọng hơn chuyện ngồi cả ngày nuôi cá, làm vườn ảo ấy nhiều.
Điều đặc biệt là nơi giải trí cũng bị cấm đoán là sao? Thật khó hiểu????:smack:

Sisarust
21-11-2009, 09:53 PM
Mình vẫn vào Facebook bình thường đấy thôi. Cái này chắc là do sự cố gì ấy chứ, bên Lichsuvn.info cũng có người nói Facebook bị chặn, nhưng nhiều người khác nói là vẫn vào bình thường.

acersus
21-11-2009, 10:06 PM
Mình vẫn vào Facebook bình thường đấy thôi. Cái này chắc là do sự cố gì ấy chứ, bên Lichsuvn.info cũng có người nói Facebook bị chặn, nhưng nhiều người khác nói là vẫn vào bình thường.
Ở đâu tôi không biết chứ ở Sài Gòn cả Viettel lẫn FPT đều không vào facebook được mà phải dùng DNS. Đừng nghe có người nói, cứ hỏi bạn của bạn dùng FPT hay Viettel xem có vào được không .

Sisarust
21-11-2009, 10:10 PM
Mình vẫn vào Facebook bình thường đấy thôi, cái này chắc là do lỗi kỹ thuật nên một số người không thể vào được.

Tê Ngố
21-11-2009, 10:25 PM
Mấy hôm nọ vật vã mãi không vào được. Copy cái đoạn gì ấy thêm vào hosts thì okay. Giờ, đúng ngay thời điểm này thì lại không vào được. Suy cho cùng, ắt có uẩn khúc, chả fải dưng dưng mà rất nhiều người kg vào được..
Bà chị tớ mới bày thêm cách khác, để thử xem thế nào.. Cuộc sống đúng là fức tạp.

nhatnguyen0104
23-11-2009, 04:14 PM
Facebook với chả Face biếc gì, bức quá cũng chỉ là 1 cái phong trào không hơn ko kém, bác bạn có cần nhao nhao như thế không, vẫn còn nhiều việc quan trọng hơn chuyện ngồi cả ngày nuôi cá, làm vườn ảo ấy nhiều.
Thằng này cho knock out là đúng rồi.

duongthanhcong
30-11-2009, 11:34 AM
Gần đây,không hiểu sao khó vào được facebook!
Theo hướng dẫn trên mạng thì chỉ cần chỉnh lại DNS!
Tuy nhiên có một số rường hợp ngoại lệ là khi chỉnh xong DNS thì lại không vào được mạng luôn!Vào My network không thấy hiện lên gì ở status!
Cách khắc phục đơn giản!
Bạn dow về Winsock Xp[/URL] fix!Nó sẽ chỉnh lại cho bạn!
[url]http://www.softpedia.com/progDownload/WinSock-XP-Fix-Download-7144.html (http://www.snapfiles.com/get/winsockxpfix.html)
Bớt phải cài lại Win!

phitruongyeunuoc
30-11-2009, 11:44 AM
đã đổi DNS rồi nhưng vẫn không vào được facebook...

nguoivodanh
02-12-2009, 10:40 AM
Không hiểu sao máy của mình đang nhập vô tất cả các diễn đàn khác đều được trừ HSO :-&:-& 2 ngày nay không thể đăng nhập được , ai biết chỉ giùm cái mình dốt về tin lắm :banghead::banghead::banghead::banghead:

Romeo
02-12-2009, 03:26 PM
Không hiểu sao máy của mình đang nhập vô tất cả các diễn đàn khác đều được trừ HSO :-&:-& 2 ngày nay không thể đăng nhập được , ai biết chỉ giùm cái mình dốt về tin lắm :banghead::banghead::banghead::banghead:

Có thể là do Máy chủ của HSO đặt ở nước ngoài ?
Mình ping HSO toàn 3 , 4 số không à khohieu

nguoivodanh
02-12-2009, 04:46 PM
Ra ngoài tiệm hay máy khác vẫn vô được :not-worthy: . Đăng nhập vào đọc thì được chứ mình nhập nick vô thì không tài nào vô được , mà nó không báo lỗi gì cả :banghead::banghead: đăng nhập tất cả các diễn đàn khác thì không vấn đề gì cả trừ mỗi HSO :smack::smack::smack:. Có mem nào pro về tin chỉ giùm cái coi ! Mới bị 2 ngày nay :banghead::banghead:

HS Team
09-12-2009, 08:19 PM
Cấm thì nói cấm thẳng đi ăn nói lòng vòng ,người ta hỏi câu hỏi Yes/No mà bà Phương Nga này xổ ra một tràng như thế này:

VN luôn tạo điều kiện thuận lợi cho internet phát triển

Trả lời câu hỏi có phải VN đang chặn trang Facebook và một số trang mạng xã hội khác, tại cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao ngày 3.12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga khẳng định: Internet tại VN được Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi và đang phát triển mạnh mẽ.
Tuy nhiên, pháp luật VN quy định cấm một số hành vi sử dụng internet ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, đạo đức xã hội, trật tự công cộng và an ninh quốc gia. Điều này cũng phù hợp với tinh thần của các công ước quốc tế về nhân quyền.
Gần đây, nhiều người sử dụng internet ở VN tỏ ra bức xúc về việc một số mạng xã hội trực tuyến bị lợi dụng để đưa những thông tin có nội dung chống phá Nhà nước VN, vi phạm quy định của pháp luật VN, đe dọa an ninh thông tin, gây ảnh hưởng xấu. Các cơ quan chức năng sẽ xem xét, cân nhắc mức độ vi phạm để áp dụng các biện pháp phù hợp theo quy định pháp luật.

H.Dũng

http://www.thanhnien.com.vn/news/Pages/200949/20091204000353.aspx

khtn2006
09-12-2009, 08:44 PM
Client Error: URL requested was filtered.

xài mạng MegaVNN ở Sài thành,phải dùng Ultrasurf mới vô được,có đổi cái DNS thì nó vẫn hiện như trên "URL được yêu cầu đã bị lọc (chặn)":banghead:,thôi giã từ facebook qua chơi vinagame và zing :smilie_w00t:=))

linhnguyenit
09-12-2009, 08:52 PM
thì bác đổi DNS lại là vô ầm ầm chứ j
208.67.222.222
208.67.220.220
rồi vô lại ầm ầm nhé, bỏ cái thằng Zing đi, nó là của khựa

baovechuquyen
09-12-2009, 09:46 PM
Tôi gõ địa chỉ facebook.com.vn vào bình thường mà, đang trên facebook này

Tử_vì_đạo_2009
09-12-2009, 09:53 PM
Nè các bác ơi, có thể thằng Yahoo 360 plus đang chuẩn bị "đảo chính" lật đổ Facebook đó, và Yahoo nghĩ facebook là thằng ranh con tí tởn dám "cướp đất làm ăn " của Y! sau khi Y! ngưng 360 thì phải, vì Y! nghĩ facebook "đục nước béo cò" mà.có thể trong facebook có nội gián của Y! cũng nên.

A22
09-12-2009, 10:13 PM
Tôi gõ địa chỉ facebook.com.vn vào bình thường mà, đang trên facebook này
làm gì có đuôi .com.vn. chi co facebook.vn :smilie_w00t:

baovechuquyen
09-12-2009, 10:18 PM
Tôi gõ địa chỉ facebook.com.vn vào bình thường mà, đang trên facebook này
làm gì có đuôi .com.vn. chi co facebook.vn :smilie_w00t:

Bạn thử đi, khi bạn gõ như thế nó sẽ thành: http://www.facebook.com/fbvietnam

Trùm sì pam
09-12-2009, 10:24 PM
http://c.uploadanh.com/upload/1/677/0.4270950_1_1.gif
bác cho em biết nguồn của nó không?nhìn thấy mà tò mò:3:

vanne88
09-12-2009, 10:37 PM
Bác cáo các bác là Mạng MegaVNN của em tuy rằng làm đủ trò ! Chỉnh DNS rồi change file host ....... mà vẫn không vào được !
Và cuối cùng cũng tìm ra một cách đó là chỉnh DNS rồi khi gõ phải đổi http thành https://www.facebook.com ! Đúng là củ chuối chấm muối ! Mỗi lần vào link khác của FB đều phải thêm chữ s vào ! Bất cập bất cập ..............

acersus
09-12-2009, 10:41 PM
Nè các bác ơi, có thể thằng Yahoo 360 plus đang chuẩn bị "đảo chính" lật đổ Facebook đó, và Yahoo nghĩ facebook là thằng ranh con tí tởn dám "cướp đất làm ăn " của Y! sau khi Y! ngưng 360 thì phải, vì Y! nghĩ facebook "đục nước béo cò" mà.có thể trong facebook có nội gián của Y! cũng nên.
Chỉ có Việt Nam bị thôi bạn, mấy ông bạn của tôi ở Sing vô FB ầm ầm gì mà đảo chính với lại lật đổ =)).Vinagame chỉ là công ty con của Chinagame thôi, thề không bao giờ đụng vào lũ bán nước. Thật là vớ vẩn bọn bán nước công khai rõ ràng ban ngày ban mặt thì sờ sờ đấy còn trang mạng xã hội ai đăng gì cũng được thì lại bị cấm. Nhà nước kiểm duyệt Internet là đúng, tôi không hề phải đối nhưng phải xử lý sao cho người dân phục.

Romeo
10-12-2009, 04:42 AM
Tớ dùng FPT . Chỉ cần Change địa chỉ sever DNS là vào đƯỢC
Bạn tớ dùng Viettel cũng thế
Chưa thấy ai dùng VNPT nên chưa biết

baovechuquyen
10-12-2009, 12:05 PM
Tớ dùng FPT . Chỉ cần Change địa chỉ sever DNS là vào đƯỢC
Bạn tớ dùng Viettel cũng thế
Chưa thấy ai dùng VNPT nên chưa biết

Tôi dùng MegaVNN của VNPT đây, vào được tuốt.

Lotus
10-12-2009, 12:08 PM
http://c.uploadanh.com/upload/1/677/0.4270950_1_1.gif
bác cho em biết nguồn của nó không?nhìn thấy mà tò mò:3:
Cái này là trong me.zing.vn

anh_pc_14123
10-12-2009, 12:24 PM
ghét nhất bọn zing , chẳng ra cái thể thống cống rãnh gì cả , kêu gọi tẩy chay zing đi các bác ơi:banghead::banghead::banghead::banghead::banghe ad::banghead: ,

XungKich
10-12-2009, 12:54 PM
Ặc! mình dùng mega của vnpt đổi DNS rồi nhưng cứ tầm 12h trưa hoặc 12h đêm mới vào được :smilie_crazy:
mà vào chỉ được tí. Lắm lúc bực kinh nhưng biết làm sao được .
phận mình con tép nó đè phát chết
Nhưng đè không chết có thể nó sẽ lê lết ..... vì dính gai nhọn ở đầu :smilie_w00t:

wind_viet
10-12-2009, 09:31 PM
Dạo này facebook bị khóa thấy mấy bác bảo thế là việt nam hok có tự do thông tin nhưng liệu có phải vậy hok hay vì lý do khác ví dụ
để phát triển Cyworld , Daum Cafe , Hàn Quốc đã một thời chặn hết mấy trang blog nổi tiếng trên thế giới bằng nhiều cách . Muốn làm ăn với Hàn thì phải chịu luật của Hàn . Luật nào ? Không biết là luật thành văn hay bất thành văn. Nhưng chú nào muốn lập blog, thậm chí dùng YouTube Korea để comment ý kiến và thông tin lên mạng cũng phải chịu trách nhiệm. Để chịu trách nhiệm thì phải chấp nhận khai tên và số CMND (thật , nếu phát hiện giả là bỏ tù). Cho nên mấy ông blog thế giới muốn vào Hàn thì phải làm thủ tục rầy rà này nọ , phải xây dựng hệ thống database liên thông với mạng an ninh của Hàn ... kết quả là hiện giờ tuyệt đại đa số dân Hàn xài Cyworld, Naver Blog và Daum Cafe . em chưa thấy tên nào xài cái gì khác . Đến cái trình chatting mà tụi nó cũng đồng loạt xài Nate (khoảng 90%) và MSN Korea (khoảng 10%).
nếu nghĩ như một số bác rân chủ thì hàn quốc mới là đất nước hok có tự do nhất trên thế giới làm nick chát mà cũng phải ghi CMND giả dụ như mấy bác chuyên đưa tin thất thiệt trên HSO như A88 thì rất dễ bị bỏ tù đó nha,em nghĩ chặn facebook chắc để zing hay VTC tạo nên một sản phẩm tương tự để người việt nam dùng sản phẩm việt mà thôi rất nhiều nước đã làm như này dạo này zing cũng gần giống facebook mong các bác giải thích hộ em
còn nếu bị chặn vì lý do chính trị thì sao HSO hok bị chặn hay trang youtobe mà mấy bác dân chủ hay tung mấy phim rác rưởi chống phá lại hok bị chặn
các bác đăng nhập trang này http://lite.facebook.com/login/ vẫn vào được mà

VietNam09
10-12-2009, 10:34 PM
nếu mà chặn thì dù có chỉnh lại DNS thế nào đi nữa cũng ko thể nào
vì nếu chặn quy mô như thế thì chỉ cần chính phủ VN lên tiếng là tự động IP VN ko thể truy cập đc
đằng này vẫn có ng truy cập bình thường
cho nên...stop vấn đề này lại là vừa
bản thân mình cũng có nhiều bất đồng quan điểm với chính phủ hiện tại
nhưng ko thể vì thế mà phán bừa đc!

baovechuquyen
10-12-2009, 10:47 PM
Sao ai cũng kêu than thế nhỉ, tôi vẫn vào bình thường mà, tôi dùng mạng của VNPT.

cha Rồng mẹ Tiên
10-12-2009, 10:48 PM
tớ gét zing khựa, giờ có ứng dụng web 3.0 nào mới là tớ nhảy vào luôn, kêu mọi người bỏ zing

hiện giờ zing độc chiếm mxh 3.0 VN

bluestar13
11-12-2009, 08:23 AM
Mình xài mạng Viettel, nói chung không có cửa truy cập facebook đâu, bị chặn rồi. Mà mắc gì lại phải ngăn chặn 1 mạng xã hội có tính toàn cầu như vậy nhỉ? nếu là ngăn để tạo điều kiện cho sản phẩm quốc nội phát triển thì phải thông báo đó là sản phẩm gì? phải phổ biến rộng rãi toàn dân chứ? còn Zing là của TQ mà, khuyến khích xài hàng TQ à? có mà hâm. Bọn bộ VHTT càng ngày càng làm nhiều trò lố, chả giống ai.

wind_viet
11-12-2009, 08:50 AM
Mình làm thêm ở mấy công ty maketting thấy nhân viên của họ ham chơi nông trại vui vẻ lắm bị phạt 700 nghìn cho 1 lần 1 vi phạm chơi điện tử mà nhiều ông vẫn ham,tớ thấy các công ty chặn là đúng còn nếu nhà nước đã chặn thì làm sao VNPT vào được còn viettel lại hok chứ chắc có thỏa thuận gì giữa zing và những nhà cung cấp mạng rồi

bigbol
11-12-2009, 09:14 AM
vào Zing cũng được, nhưng hỡi oi mạng Zing phục vụ cho bọn khựa thì vào làm gì, Kêu gọi tẩy chay Zing

bluestar13
11-12-2009, 10:15 AM
, vậy là bọn Viettel lưu manh bắt tay với TQ rồi, cho bọn này qua Lào với Cam mà cung cấp mạng đi, mai về đổi VNPT xài.

littlehorsefish
11-12-2009, 08:16 PM
mms://streaming.thanhnien.com.vn/media/AudioFile/facebooktrongconbaobenh.wma

http://www.thanhnien.com.vn/News/Picture200901/175051891.jpg

Lịch sử dường như đang lặp lại khi mạng xã hội Facebook bỗng nhiên trục trặc trong thời gian dài.

Một bộ phận không nhỏ cộng đồng mạng trong khoảng một tháng qua luôn phập phồng bất an khi mạng xã hội Facebook.com ở Việt Nam trục trặc. Người băn khoăn, kẻ chán nản, nhưng giận thì không, bởi dân mạng đã quen chuyện này.

Trước đây, trang blog nổi tiếng với dân Việt Nam là Yahoo! 360 đã trải qua một thời gian ngắc ngoải trước khi bị khai tử. Các blogger phải dáo dác tìm nơi ở mới, người sang WordPress, người tới Blogspot, có người tới các mạng Việt Nam như Yume, Zing Me… Cũng sau cuộc ly tán ấy, có thêm nhiều người Việt tìm đến Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới do sinh viên Mỹ Mark Zuckerberg cùng bạn bè lập năm 2004.

Facebook đã bén rễ tại Việt Nam được một thời gian, nhưng có lẽ mạng này trở nên nổi tiếng hơn đối với dân Việt sau “sự kiện Yahoo! 360”. Khi lao vào Facebook, mỗi người được khám phá một thế giới bao la. Đặc biệt, không chỉ là kẻ dạo chơi, họ còn góp phần hoàn thiện mạng này. Facebook là thế giới vô biên của sáng tạo vì lẽ đó. Facebook cuốn hút vì lẽ đó. Nhưng chưa hết, Facebook còn là một công cụ kinh doanh.

Hàng loạt trường học trên thế giới như University of Wales, University of Florida Athletics… đã tuyển sinh và quảng bá qua Facebook. Các tập đoàn kinh tế cũng vậy. Ở Việt Nam, người chơi Facebook thường nhận được thư mời dự hội thảo du học, kinh doanh tại TP.HCM, Hà Nội… Các nghệ sĩ như Johnny Trí Nguyễn tận dụng Facebook để quảng bá phim mới, lập câu lạc bộ người hâm mộ. Doanh nghiệp dùng Facebook để tìm kiếm đối tác, khách hàng. Cũng như các nước khác, ở Việt Nam, Facebook từ lâu không còn là thế giới “vui là chính” nữa.

Facebook cũng là công cụ kết nối tình thương. Trong đợt bão lũ ở miền Trung vừa qua, nhiều bạn trẻ đã dùng mạng này để làm việc thiện. Nhà thiết kế trẻ Nguyễn Thu Hằng lên Facebook “hô hào bà con” đóng góp và cuối tuần qua cô cho biết: “Nhóm đã quyên được 3.200 USD, 22.910.000 đồng VN, 13 chiếc thúng cho bà con bị mất công cụ lao động, 78 thùng mì, 500 quyển tập trắng, 500 cây bút bi...”. Giá trị vật chất có thể được thống kê cụ thể như trên, nhưng về mặt tinh thần thì vô giá, không thể đong đếm được.

Trên Facebook, nhiều hoạt động rất ý nghĩa khác cũng đã được triển khai, như các nhóm vì Trường Sa thân yêu, giúp trẻ khuyết tật… Hồi mùa hè, nhiều bạn trẻ đã nhận được thư mời dự lễ kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ qua mạng. Người tham gia đã rất xúc động trước hình ảnh 119 ngọn nến lung linh trên Facebook.

Sự hấp dẫn, những công năng tuyệt vời chính là lời giải thích vì sao Facebook không ngừng phát triển. Mark Zuckerberg, mới 25 tuổi, giờ đã có gia tài khoảng 2 tỉ USD. Tên tuổi những người sáng lập Facebook, Twitter, Myspace… thường được các nhà lãnh đạo trên thế giới nhắc tới để làm gương cho lớp trẻ. “Những sinh viên cách đây 20 năm từng ngồi nơi các bạn đang ngồi đã lập ra Google, Twitter, Facebook để thay đổi cách thức chúng ta liên lạc với nhau”, Tổng thống Barack Obama nói trong thông điệp gửi học sinh Mỹ nhân mùa khai trường 2009.

Là một mạng xã hội, Facebook đôi khi cũng chứa trong lòng nhiều vấn đề. Chẳng hạn có một nhóm nào đó đã lập phiếu thăm dò có nên ám sát ông Obama hay không. Tuy nhiên, những hành vi này không phải lỗi ở Facebook, mà ở người sử dụng dịch vụ. Mà số người trên là rất nhỏ trong cộng đồng hơn 350 triệu người đăng ký.

Chính sự quyến rũ và hữu ích của Facebook mà khi mạng này trục trặc ở Việt Nam, nhiều người hết sức thất vọng. “Mất bây giờ chỉ có nước chết. Hồi trước mất 360 độ cũng đủ tiếc điên người rồi”, một bạn trẻ ta thán trên diễn đàn 4rum.4tvn.com. Ở một vài diễn đàn, người ta chỉ cho nhau cách thức vào Facebook thông qua các trang proxy nặc danh, thủ thuật được sử dụng để vào các trang bị chặn bởi bức tường lửa. Người ta cũng xôn xao về khả năng có một bàn tay phá Facebook ở Việt Nam, để cạnh tranh làm ăn hoặc vì một lý do nào đó.

Không biết đâu là thông tin xác thực. Nhưng có một điều mà chắc chắn nhiều người trong chúng ta biết rõ, hiện trạng ngắc ngoải của Facebook gây ra thiệt hại rất lớn cho kinh tế, cho xã hội và cho niềm tin vào một thế giới xa lộ thông tin vốn đã bị sứt mẻ sau khi Yahoo! 360 ngưng hoạt động và một vài trang khác như Multiply.com liên tục trục trặc.


Ông Tào Đức Thắng – Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật của Viettel: “Đúng là có xảy ra tình trạng việc truy cập vào trang Facebook gặp trục trặc. Chúng tôi cũng đã nhận được phản hồi của khách hàng về vấn đề này. Hiện tại Viettel vẫn đang xác định nguyên nhân cụ thể nhưng thông tin ban đầu có thể là do đường truyền ra nước ngoài có trục trặc”.

Theo đại diện FPT Telecom: Do hệ thống DNS trục trặc nên hầu hết ISP của Việt Nam đều cùng tình trạng, đó là lý do Facebook khó hoặc không truy cập được. Hiện tại, bộ phận kỹ thuật của công ty đang phối hợp với ISP nước ngoài xử lý tình trạng này.

Trường Sơn (ghi)

Đỗ Hùng

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/200949/20091205154038.aspx

draco
11-12-2009, 10:50 PM
Tôi thật sự đặt lòng tin chính phủ ta không chặn facebook!nếu thật sự chính phủ làm vậy!tôi thật sự thất vọng rất lớn và hụt hẫng rất lớn!từ khi gặp trục trặc đến nay tôi có cảm giác ngờ vực và mất lòng tin lắm!nhưng tôi luôn cố tìm thông tin lý giải cho tình trạng trên là lỗi kỹ thuật đơn thuần! Nếu ai đó đã chặn facebook thật sự họ là tội nhân của đất nước!trước hết họ đánh mất lòng tin của những người trẻ vào sự tự do!Hành động đó rất thô bạo và thật sự không đáng!

vanne88
11-12-2009, 10:59 PM
Mà giả dụ họ có chặn thì họ vẫn còn có cho chúng ta con đường để truy cập vào FB ! Nếu mà làm cứng thì các bác có mà ngồi bốc ruốc :))

NguoiVietYeunuoc77
11-12-2009, 11:11 PM
Tôi thật sự đặt lòng tin chính phủ ta không chặn facebook!nếu thật sự chính phủ làm vậy!tôi thật sự thất vọng rất lớn và hụt hẫng rất lớn!từ khi gặp trục trặc đến nay tôi có cảm giác ngờ vực và mất lòng tin lắm!nhưng tôi luôn cố tìm thông tin lý giải cho tình trạng trên là lỗi kỹ thuật đơn thuần! Nếu ai đó đã chặn facebook thật sự họ là tội nhân của đất nước!trước hết họ đánh mất lòng tin của những người trẻ vào sự tự do!Hành động đó rất thô bạo và thật sự không đáng!

Bác này chắc ăn nằm suốt ngày trên FB nên thấy bị chặn là la toáng lên....:lele:

littlehorsefish
12-12-2009, 12:26 AM
Người ta cũng xôn xao về khả năng có một bàn tay phá Facebook ở Việt Nam, để cạnh tranh làm ăn hoặc vì một lý do nào đó.

Đây là điều giải thích duy nhất hợp lý cho sự việc này. Đó cũng là suy đoán của cá ngựa dựa trên trải nghiệm cá nhân.

acersus
12-12-2009, 12:34 AM
Tôi thật sự đặt lòng tin chính phủ ta không chặn facebook!nếu thật sự chính phủ làm vậy!tôi thật sự thất vọng rất lớn và hụt hẫng rất lớn!từ khi gặp trục trặc đến nay tôi có cảm giác ngờ vực và mất lòng tin lắm!nhưng tôi luôn cố tìm thông tin lý giải cho tình trạng trên là lỗi kỹ thuật đơn thuần! Nếu ai đó đã chặn facebook thật sự họ là tội nhân của đất nước!trước hết họ đánh mất lòng tin của những người trẻ vào sự tự do!Hành động đó rất thô bạo và thật sự không đáng!

Bác này chắc ăn nằm suốt ngày trên FB nên thấy bị chặn là la toáng lên....:lele:
Chụp mũ và chế giễu hay lắm =)), bạn thật là có học :smilie_clap:.
Tôi đi làm cả ngày đến tối tầm 10>>12h mới lên facebook liên lạc bạn bè, 1 thói quen từ 2 năm nay rồi, trước khi yahoo 360 bị khai tử cơ vì tôi có vài người bạn du học nước ngoài dùng FB. Nay dù vẫn có thể vào qua DNS nhưng vài đứa bạn trong nước đã chán nản bỏ rồi thấy buồn buồn. Mạng xã hội cũng như cái xã hội này vậy, có người tốt kẻ xấu, có tin đúng tin vịt; kiểm duyệt là đúng nhưng kiểm duyệt 1 mạng xã hội rất là bình thường thế chẳng khác gì bế quan tỏa cảng cả. Còn zing thì sao chẳng ai đụng đến nhỉ???? Nó làm thế ít ra cũng phải kỉ luật hoặc báo chí công bố rộng rãi chứ.

nguoisuytu
12-12-2009, 07:06 AM
em nghĩ chặn facebook chắc để zing hay VTC tạo nên một sản phẩm tương tự để người việt nam dùng sản phẩm việt mà thôi rất nhiều nước đã làm như này dạo này zing cũng gần giống facebook mong các bác giải thích hộ em

Nếu nói như vậy thì đó quả thật là thủ đoạn hèn kém trong vấn đề cạnh tranh. Muốn người ta xài Zing, VTC... sao không nâng cấp mấy cái mạng xã hội đó lên cho hấp dẫn hơn Facebook? Đừng dùng sức mạnh độc quyền mà làm cái trò cạnh tranh hạ đẳng. Hơn nữa, Zing chưa bao giờ được coi là sản phẩm Việt.

phongvan177
17-12-2009, 10:44 PM
Facebook trong cơn bạo bệnh

05/12/2009 15:40

http://www.thanhnien.com.vn/News/Picture200901/175051891.jpg
Lịch sử dường như đang lặp lại khi mạng xã hội Facebook bỗng nhiên trục trặc trong thời gian dài.
Một bộ phận không nhỏ cộng đồng mạng trong khoảng một tháng qua luôn phập phồng bất an khi mạng xã hội Facebook.com ở Việt Nam trục trặc. Người băn khoăn, kẻ chán nản, nhưng giận thì không, bởi dân mạng đã quen chuyện này.
Trước đây, trang blog nổi tiếng với dân Việt Nam là Yahoo! 360 đã trải qua một thời gian ngắc ngoải trước khi bị khai tử. Các blogger phải dáo dác tìm nơi ở mới, người sang WordPress, người tới Blogspot, có người tới các mạng Việt Nam như Yume, Zing Me… Cũng sau cuộc ly tán ấy, có thêm nhiều người Việt tìm đến Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới do sinh viên Mỹ Mark Zuckerberg cùng bạn bè lập năm 2004.
Facebook đã bén rễ tại Việt Nam được một thời gian, nhưng có lẽ mạng này trở nên nổi tiếng hơn đối với dân Việt sau “sự kiện Yahoo! 360”. Khi lao vào Facebook, mỗi người được khám phá một thế giới bao la. Đặc biệt, không chỉ là kẻ dạo chơi, họ còn góp phần hoàn thiện mạng này. Facebook là thế giới vô biên của sáng tạo vì lẽ đó. Facebook cuốn hút vì lẽ đó. Nhưng chưa hết, Facebook còn là một công cụ kinh doanh.
Hàng loạt trường học trên thế giới như University of Wales, University of Florida Athletics… đã tuyển sinh và quảng bá qua Facebook. Các tập đoàn kinh tế cũng vậy. Ở Việt Nam, người chơi Facebook thường nhận được thư mời dự hội thảo du học, kinh doanh tại TP.HCM, Hà Nội… Các nghệ sĩ như Johnny Trí Nguyễn tận dụng Facebook để quảng bá phim mới, lập câu lạc bộ người hâm mộ. Doanh nghiệp dùng Facebook để tìm kiếm đối tác, khách hàng. Cũng như các nước khác, ở Việt Nam, Facebook từ lâu không còn là thế giới “vui là chính” nữa.
Facebook cũng là công cụ kết nối tình thương. Trong đợt bão lũ ở miền Trung vừa qua, nhiều bạn trẻ đã dùng mạng này để làm việc thiện. Nhà thiết kế trẻ Nguyễn Thu Hằng lên Facebook “hô hào bà con” đóng góp và cuối tuần qua cô cho biết: “Nhóm đã quyên được 3.200 USD, 22.910.000 đồng VN, 13 chiếc thúng cho bà con bị mất công cụ lao động, 78 thùng mì, 500 quyển tập trắng, 500 cây bút bi...”. Giá trị vật chất có thể được thống kê cụ thể như trên, nhưng về mặt tinh thần thì vô giá, không thể đong đếm được.
Trên Facebook, nhiều hoạt động rất ý nghĩa khác cũng đã được triển khai, như các nhóm vì Trường Sa thân yêu, giúp trẻ khuyết tật… Hồi mùa hè, nhiều bạn trẻ đã nhận được thư mời dự lễ kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ qua mạng. Người tham gia đã rất xúc động trước hình ảnh 119 ngọn nến lung linh trên Facebook.
Sự hấp dẫn, những công năng tuyệt vời chính là lời giải thích vì sao Facebook không ngừng phát triển. Mark Zuckerberg, mới 25 tuổi, giờ đã có gia tài khoảng 2 tỉ USD. Tên tuổi những người sáng lập Facebook, Twitter, Myspace… thường được các nhà lãnh đạo trên thế giới nhắc tới để làm gương cho lớp trẻ. “Những sinh viên cách đây 20 năm từng ngồi nơi các bạn đang ngồi đã lập ra Google, Twitter, Facebook để thay đổi cách thức chúng ta liên lạc với nhau”, Tổng thống Barack Obama nói trong thông điệp gửi học sinh Mỹ nhân mùa khai trường 2009.
Là một mạng xã hội, Facebook đôi khi cũng chứa trong lòng nhiều vấn đề. Chẳng hạn có một nhóm nào đó đã lập phiếu thăm dò có nên ám sát ông Obama hay không. Tuy nhiên, những hành vi này không phải lỗi ở Facebook, mà ở người sử dụng dịch vụ. Mà số người trên là rất nhỏ trong cộng đồng hơn 350 triệu người đăng ký.
Chính sự quyến rũ và hữu ích của Facebook mà khi mạng này trục trặc ở Việt Nam, nhiều người hết sức thất vọng. “Mất bây giờ chỉ có nước chết. Hồi trước mất 360 độ cũng đủ tiếc điên người rồi”, một bạn trẻ ta thán trên diễn đàn 4rum.4tvn.com. Ở một vài diễn đàn, người ta chỉ cho nhau cách thức vào Facebook thông qua các trang proxy nặc danh, thủ thuật được sử dụng để vào các trang bị chặn bởi bức tường lửa. Người ta cũng xôn xao về khả năng có một bàn tay phá Facebook ở Việt Nam, để cạnh tranh làm ăn hoặc vì một lý do nào đó.
Không biết đâu là thông tin xác thực. Nhưng có một điều mà chắc chắn nhiều người trong chúng ta biết rõ, hiện trạng ngắc ngoải của Facebook gây ra thiệt hại rất lớn cho kinh tế, cho xã hội và cho niềm tin vào một thế giới xa lộ thông tin vốn đã bị sứt mẻ sau khi Yahoo! 360 ngưng hoạt động và một vài trang khác như Multiply.com liên tục trục trặc.

Ông Tào Đức Thắng – Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật của Viettel: “Đúng là có xảy ra tình trạng việc truy cập vào trang Facebook gặp trục trặc. Chúng tôi cũng đã nhận được phản hồi của khách hàng về vấn đề này. Hiện tại Viettel vẫn đang xác định nguyên nhân cụ thể nhưng thông tin ban đầu có thể là do đường truyền ra nước ngoài có trục trặc”.

Theo đại diện FPT Telecom: Do hệ thống DNS trục trặc nên hầu hết ISP của Việt Nam đều cùng tình trạng, đó là lý do Facebook khó hoặc không truy cập được. Hiện tại, bộ phận kỹ thuật của công ty đang phối hợp với ISP nước ngoài xử lý tình trạng này.

Trường Sơn (ghi)

galacticos
17-12-2009, 11:25 PM
Cái này nhiều người bảo là do VN chặn, đó là lới nói khích cuả tụi phản động thôi, vì thực ra nhiều máy vẫn vào bình thường, mà không cần đổi DNS hay các thủ thuật khác. Hi vọng tình trạng này sẽ sớm được giải quyết, dạo này vườn tược bỏ không, chắc chết hết rồi

Limousine
17-12-2009, 11:39 PM
Dùng OPERA vẫn vào facebook được mà

minhnhat2003
18-12-2009, 08:14 AM
Mấy vụ nho của tui chưa kịp thu hoạch, nhà nước ác thật không biết có thằng mẽo con nào sang vườn nho tui hai trọm chưa :D

Dual*Obs*
18-12-2009, 08:48 AM
nếu ko vào đc bạn có thể vào = cách sau http://m.facebook.com/.

vietnam_mylove
18-12-2009, 09:48 AM
ổi DNS theo bài viết sau đây, bạn có thể truy cập Facebook ngon lành

Thông thường, khi truy cập Internet, bạn sử dụng DNS đã được thiết lập mặc định từ ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet), và bạn không cần phải bận tâm đến nó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng một DNS bất kỳ, và OpenDNS là một DNS mà bạn nên thử! OpenDNS là một dịch vụ cung cấp cho bạn một DNS với nhiều tính năng hơn so với những DNS của những ISP, từ đó giúp bạn có thể lướt Web nhanh hơn, an tòan hơn và hiệu quả hơn.

1. DNS là gì

DNS là chữ viết tắt của Domain Name Server. Khi bạn gõ một địa chỉ Web lên thanh Adress của trình duyệt, thì nó sẽ truy cập đến một DNS để tìm địa chỉ IP tương ứng với địa chỉ Web, từ đó mới có thể truy cập đến trang Web mà bạn yêu cầu.

2. Những điểm mạnh của OpenDNS so với các DNS khác

- Các DNS thông thường có thể sẽ phải kết nối tới một DNS khác để yêu cầu địa chỉ IP khi nó không tìm ra địa chỉ IP của trang Web mà bạn cần, nên sẽ làm chậm tốc độ truy cập của bạn. Trong khi đó, OpenDNS có một cơ sở dữ liệu lớn để lưu trữ sẵn các tên miền và được cập nhật liên tục, vì vậy nó có thể nhanh chóng tìm ra và trả về cho trình duyệt địa chỉ IP của trang Web mà bạn yêu cầu.

- OpenDNS cũng nắm trong tay một danh sách với số lượng lớn các địa chỉ Website lừa đảo (phishing – các Website giả mạo để ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng). Khi bạn truy cập vào một trang Web được xem là lừa đảo, OpenDNS sẽ tự động ngăn lại và đưa ra cảnh báo.

- OpenDNS tự động sửa những lỗi sai thường gặp khi bạn gõ địa chỉ Web vào trình duyệt, như “.cmo” thành “.com”, “.og” thành “.org”, … Ngòai ra, nếu đăng ký một tài khỏan (miễn phí) tại OpenDNS, bạn có thể gõ tắt các địa chỉ Web mà bạn thường truy cập (Ví dụ: bạn chỉ cần gõ WSTH để truy cập vào trang Web http://websitetinhoc.com (http://image.vatgia.com/redirect.php?redirect=aHR0cDovL3dlYnNpdGV0aW5ob2Mu Y29tLw==)).

- OpenDNS được xây dựng dựa trên một hệ thống các server từ nhiều thành phố liên kết với nhau. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng OpenDNS luôn làm việc ổn định (Bạn có thể truy cập http://system.opendns.com/ (http://image.vatgia.com/redirect.php?redirect=aHR0cDovL3N5c3RlbS5vcGVuZG5z LmNvbS8=)để xem hệ thống các servers của OpenDNS).

3. Cách sử dụng

Để sử dụng OpenDNS, bạn hãy làm theo các bước sau:

http://gallery.vatgia.com/gallery_img/4/rpt1257831450.png
- Mở Control Panel, chọn Network Connections, sau đó nhấp chuột phải vào tên của kết nối mà bạn đang sử dụng, chọn Properties. (Bạn cũng có thể nhấp đúp chuột vào biểu tượng kết nối có hai màn hình xanh ở góc phải, sau đó chọn Properties).

- Nhấp chọn Internet Protocol (TCP/IP) trong danh sách và nhấp Properties.

- Bạn nhấp chọn Use the following DNS Server Addresses, và gõ lần lượt 2 dãy số 208.67.222.222 và 208.67.220.220 vào 2 ô phía trên và phía dưới, sau đó nhấp OK.

- Truy cập vào Website http://welcome.opendns.com/ để kiểm tra. Nếu bạn thấy màn hình chào mừng của OpenDNS thì bạn đã thiết lập thành công.
Bạn cứ làm theo cách này vừa đơn giản vừa tiện, giờ có thể vô Fabook thoải mái

minhnhat2003
18-12-2009, 04:02 PM
Việt nan có quyền chặn bất kỳ trang web nào có gốc gác từ phương tây với mẽo không hợp thuần phong mỹ tục, vì văn hóa của phương tây được phép xem phim 3D.

S.W.A.T
18-12-2009, 04:12 PM
Cái này nhiều người bảo là do VN chặn, đó là lới nói khích cuả tụi phản động thôi, vì thực ra nhiều máy vẫn vào bình thường, mà không cần đổi DNS hay các thủ thuật khác. Hi vọng tình trạng này sẽ sớm được giải quyết, dạo này vườn tược bỏ không, chắc chết hết rồi

Cái này bị chặn luôn phiên bạn ơi. Có một số cách đơn giản vo được em này.
1. Lên anh google hỏi em facebook ở đâu anh sẽ chỉ. (cách này 50/50)
2. Vào trang dịch của google gõ "đường nào tới em facebook" thì anh sẽ chỉ.

chucphuc
21-12-2009, 11:35 AM
Hitler: What's the @#!% problem with Triết? Doesn't he has facebook as well? Who does he think he is? Blocking it from more than 1 million users in Vietnam. So he is scared that they will socialize and overthrow the goverment? Just because no one would add him as friend, he ordered to block it from everybody? What sort of Goverment blocks Facbook anyway?
One of Hitler's assistants: My Fuhrer, can we use MySpace or Twitter instead for now?
Hitler: Soon they will block them too. They will block EVERYTHING!
Another Hitler's assistant: My Fuhrer, they will never do that. That is so mean!
Hitler: What makes you think they won't? They are dictators, and even worse... They are COMMUNIST!

http://www.youtube.com/watch?v=jgS3ggHsNaM

trieuhuynh
21-12-2009, 11:47 AM
Những thứ này mình chả thấy chút nào funny cả

chucphuc
21-12-2009, 11:52 AM
Hitler: What makes you think they won't? They are dictators, and even worse... They are COMMUNIST!
có thể từ video này trở đi...cộng đồng mạng thế giới sẽ ủng hộ việc "unblock facebook" ở VN...mọi người cố gắng...đấu tranh nhé :D

Berbatov
21-12-2009, 11:58 AM
Ko dùng blog với bliếc như em cho khỏe.

atula147
28-12-2009, 09:53 PM
Bọn VNG là bọn lừa đảo, chơi bẩn toàn thế hệ. Tất cả những gì thuộc về VNG đều là lừa đảo và chơi bẩn :@
Toàn dân VN đả đảo, ko chơi game hay xài bất cứ cái gì của tụi VNG chơi bẩn nữa , hừ hừ hừ

Berbatov
28-12-2009, 09:59 PM
Em nghe nói là phần mềm Zing chat là hàng của Khựa, chúng nó ( Zing ) chỉ Việt hóa thôi rồi đưa ra dùng luôn.

Trước đây mình cần liên lạc với một người viết Software bên Trung Quốc và đã xin được một nick QQ. Zing chat giống y QQ của Trung Quốc, chỉ khác hình con Vịt (QQ của Trung Quốc có hình con canh cụt) nhưng nhìn chung cũng hơi giống. Nhiều người nói Zing của Tàu, ghét Tàu về zụ Trường Sa, Hoàng Sa nên mình không dùng nữa. Vả lại mình có nghe thông tin rằng Zing chat lưu lại thông tin cá nhân, và cả những cuộc đàm thoại. Riêng tư cá nhân của mình, dù nó hết sức bình thường thì cũng cần được tôn trọng. Dùng Zing chắc rủi ro cao hơn
Phần trích dẫn mình lấy bên Yahoo! Hỏi và đáp.

hoatrangster
28-12-2009, 10:44 PM
http://www.danluan.org/files/u2/sub01/8818_160316035405_645425405_4057599.jpg

Và sắp tới sẽ là hàng loạt các site khác , đang chờ các bác ở cục tìm.

PDC
28-12-2009, 11:04 PM
Đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào trang:hypercloak.com sau đó gõ facebook.com và click nút Surf là xong. Rất đơn giản 100% được
p/s:cái vụ vinagame với zing me mình không rõ lắm không biết thực hư ra sao chứ facebook bị chặn la 9 xác rồi!!

Romeo
28-12-2009, 11:31 PM
Tất cả những gì liên quan đến Zing trong máy tớ , tớ đã Remove hoàn toàn . Từ Zing chat -- > game ... , cứ của Zing là tớ Remove
Anh em tẩy chay đi , không chơi game Tàu , không dùng đồ Tàu


http://www.danluan.org/files/u2/sub01/8818_160316035405_645425405_4057599.jpg

Và sắp tới sẽ là hàng loạt các site khác , đang chờ các bác ở cục tìm.

Mấy h rồi mà bác còn post cái hàng fake này lên :smilie_crazy::smilie_crazy::smilie_crazy:

vietthanh100
28-12-2009, 11:34 PM
ặc vô hình chung các vị chưa có một căn cứ gì cả về vụ việc facebook nhưng thản nhiên nói rằng đó là do Vinagame hay các nhà mạng Việt Nam rồi vô tư chửi không tội vạ, đó là một điều đáng lên án.
Facebook là gì? Zing me là gì? chẳng là gì hết, đó chỉ là những trang điện tử thôi, chỉ có Việt Nam chỉ có Hoàng Sa là mục đích của chúng ta.
Đừng sa đà vào luận chính trị và bài trừ lẫn nhau.

Romeo
28-12-2009, 11:37 PM
ặc vô hình chung các vị chưa có một căn cứ gì cả về vụ việc facebook nhưng thản nhiên nói rằng đó là do Vinagame hay các nhà mạng Việt Nam rồi vô tư chửi không tội vạ, đó là một điều đáng lên án.
Facebook là gì? Zing me là gì? chẳng là gì hết, đó chỉ là những trang điện tử thôi, chỉ có Việt Nam chỉ có Hoàng Sa là mục đích của chúng ta.
Đừng sa đà vào luận chính trị và bài trừ lẫn nhau.

Zing là của Tàu
ta cứ chơi game , soft của Tàu tức là làm giàu cho nó
Nó mà giàu thì mong muốn lấy lại HS - TS của ta cũng mệt lắm đấy :banghead::banghead::banghead::banghead::banghead:

ozeee
29-12-2009, 12:09 AM
hehe, em ở nhà xài Viettel vào facebook cũng không được, tự mình đổi DNS thì giống như ăn trộm vậy, thà đổi DNS vào mấy cái abc xyz thì ko nói chứ facebook cả thế giới đều dùng mà. Thế là em gọi 625 00119 (dịch vụ của Viettel) lèm bèm lèm bèm và lèm bèm, cứ cách vài tiếng gọi + Đ$@#4 M$%$#% 1 lần =)), thế là chiều hôm đó Mr.Viettel ta cho nhân viên tới làm cho mình =)), không biết có phải tôn trọng khách hàng không hay sợ tiếng lành đồn xa =)), mà công nhân dịch vụ của Viettel tốt thiệt, khoái Mr.Viettel ở chỗ đó ... cấm hả mày :D

VN-Nagazuki.No1
30-12-2009, 08:32 AM
còn em Zing me để lưu trữ hỉnh ảnh hôk còn chơi game gì của Zing :| thịnh thoảng vô chơi Nông trại để xã stress thôi :D chã thích bọn Vina chút nào

heolun
30-12-2009, 09:28 AM
dồn công sức vào fb chơi, ai dè bị chặn như vậy....mấy máy khác đổi thông số thì vô bình thường, còn mấy tui thì bó tay...hix...ghét cái lũ zingme kinh khủng luôn....>"<

AnGiang
30-12-2009, 09:49 AM
thì bác đổi DNS lại là vô ầm ầm chứ j
208.67.222.222
208.67.220.220
rồi vô lại ầm ầm nhé, bỏ cái thằng Zing đi, nó là của khựa
Chúng ta phản đối Trung Quốc nhưng không phải là chúng ta phủ nhận hoàn toàn tất cả những thứ của họ. Đừng có cực đoan thái quá các bạn.

giainhat2
30-12-2009, 09:53 AM
Bình thường thì không ai phản đối làm gì nhưng cả chủ (bên bán bq zing) và tớ (vinagame) cùng nhau chơi xấu các mạng XH ảo khác thì phải chửi,phải tẩy chay cho nó chừa ;))

motonori
30-12-2009, 11:25 PM
Giải trí thôi mà, chẳng quan trọng là mấy. Còn bọn VNG đầu độc giới trẻ bằng game thì cả VN ai cũng biết rồi, mà có làm gì được đâu? Làm giàu trên xương máu dân tộc thì cũng có ngày tàn thôi. Lo chi cho bò trắng răng?

kukhoa
31-12-2009, 01:38 PM
Giải trí thôi mà, chẳng quan trọng là mấy. Còn bọn VNG đầu độc giới trẻ bằng game thì cả VN ai cũng biết rồi, mà có làm gì được đâu? Làm giàu trên xương máu dân tộc thì cũng có ngày tàn thôi. Lo chi cho bò trắng răng?

làm gì mà trên xương máu thế bạn, hơi nâng cao quan điểm đó
đừng nói là do có xe máy nên bị tai nạn giao thông chết người nhiều nha

vnboy8x
31-12-2009, 02:18 PM
VinaGame = ChinaGame? Nội cái tên thôi đã thấy là thằng ăn theo, nói khác hơn là thằng ChinaGame tại Việt Nam. Tại sao không đặt VietnamGame mà phải là VinaGame? VinaGame khác ChinaGame chỉ có chữ V thôi. Tên nước nó là China thì nó đặt China, tên Việt Nam mà tại sao phải là Vina bắt chước theo nó? Nô lệ ngay từ trong cái tên.